Xem Nhiều 3/2023 #️ Tuyển Chọn 3 Công Thức Làm Bánh Bông Lan Trà Xanh Bất Bại # Top 10 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 3/2023 # Tuyển Chọn 3 Công Thức Làm Bánh Bông Lan Trà Xanh Bất Bại # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tuyển Chọn 3 Công Thức Làm Bánh Bông Lan Trà Xanh Bất Bại mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

3 cách làm cốt bánh bông lan trà xanh – Công thức làm bánh gato vị trà xanh

Rất nhiều loại bánh ngọt hiện nay được kết hợp phong phú với các loại sốt, kem, trái cây cho ra nhiều vị bánh hấp dẫn. Và luôn cần một cốt bánh gato ngon, hoàn hảo để làm tốt “trách nhiệm” hồn cốt của chiếc bánh.

1, Cách làm bánh bông lan trà xanh cuộn kem – công thức gateau Nhật Bản

Bánh cuộn có 2 công thức phổ biến nhất: gateau và sponge – là 2 công thức cơ bản cho bánh ngon, tất nhiên là phải ngon rồi, không thì sao lại được ưa chuộng đến vậy, phải không? Gateau thì mềm, nhẹ, xốp còn sponge thì có phần đặc và chắc hơn. Nhưng 2 công thức làm bánh bông lan trà xanh cuộn kem này lại đảm bảo được yêu cầu khó nhất của bánh cuộn là đủ độ dai, để khi cuộn bánh không bị nứt.

Công thức làm bánh gato trà xanh cuộn kem – công thức gateau Nhật Bản

Bột mì đa dụng 25g

Bột ngô 25g

Bơ nhạt 15g

Bột trà xanh 6g

Dầu ăn 25g

Sữa tươi 40g

Trứng gà tách riêng lòng đỏ và lòng trắng 4 quả

Đường 80g

Cream of tartar 1/2 tsp (hoặc nước cốt chanh)

Muối 2g

Cách làm bánh bông lan trà xanh cuộn kem – công thức gateau Nhật Bản

Bước 1: Lót giấy nến xuống đáy khuôn, không chống dính thành khuôn.

Bước 2: Trộn đều bột mì, bột ngô, bột trà xanh vào trong âu. Đánh tan lòng đỏ trứng, đánh nhẹ nhàng để không tạo ra bọt khí.

Bước 3: Cho sữa, bơ, dầu ăn vào âu kim loại, đặt lên 1 nồi nước sôi (bát không chạm nước), dùng phới hoặc thìa quấy đều cho bơ tan và làm hỗn hợp nóng lên đến khoảng 40-45 độ.

Bước 4: Rây bột vào âu bơ sữa, trộn đều cho hỗn hợp bột mịn, không còn vón cục. Cho lòng đỏ trứng vào trộn đều để được hỗn hợp mịn và đồng nhất.

Bước 5: Đánh lòng trắng trứng trong 1 âu khác. Đánh máy ở tốc độ thấp đến khi thấy xuất hiện các bọt khí lớn thì cho muối và cream of tartar vào, tăng tốc độ máy lên mức gần cao nhất. Đánh đến khi thấy hỗn hợp trứng bông lên, các bọt khí nó như bọt xà phòng thì cho đường từ từ vào, vừa cho đường vẫn giữ tốc độ máy ở mức cao. Tiếp tục đánh đến khi lòng trắng trứng bông cứng.

Bước 6: Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần. Lần lượt cho từng phần vào với hỗn hợp bột ở bước 4, trộn đều theo kỹ thuật trộn fold sau mỗi lần thêm lòng trắng.

Bước 7: Đổ bột vào khuôn, gõ nhẽ khuôn xuống mặt bàn cho bột được dàn phẳng và vỡ bớt các bọt khí to.

Bước 8: Lò nướng đã làm nóng trước 10p ở nhiệt độ 170 độ. Đặt khay nướng ở rãnh giữa của lò, nướng bằng 2 thanh nhiệt trong khoảng 20-30p.

Bước 10: Khi bánh nguội, gỡ bánh ra để phẳng lại như ban đầu, phết mứt hoặc kem tươi bên trong rồi cuộn bánh lại.

2, Cách làm bánh bông lan vị matcha

Công thức làm bánh bông lan trà xanh

Cách làm bánh bông lan vị matcha

Bước 0: Làm nóng 15 phút trước ở nhiệt độ 150 độ C

Bước 1: Đánh tan lòng đỏ trứng cùng 40gr đường và vanilla.

Bước 2: Đun cách thủy bơ và dầu ăn trong 1 tô nhỏ. Dùng cây đánh trứng đánh đều cho tới khi bơ và dầu ăn hòa quyện vào nhau. Cho bột trà xanh vào hỗn hợp bơ vừa đun, quấy đều tới khi trà xanh tan hết.

Bước 3: Trộn đều bột mì, bột bắp, bột nổi với nhau, rây vào hỗn hợp trà xanh ở bước 2. Cho tiếp hỗn hợp lòng đỏ trứng ở bước 1 vào hỗn hợp bột, trộn đều tới khi tạo thành hỗn hợp bột mềm mịn.

Bước 4: Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng ở mức độ thấp cho tới khi các bọt khí lớn xuất hiện thì thêm chút muối vào và đánh mạnh. Khi các bọt khí nhỏ dần thì cho số đường còn lại vào đánh tới khi lòng trắng đông cứng lại là được.

Bước 5: Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần, cho từng phần của lòng trắng vào hỗn hợp bột và đánh đều tay theo phương pháp vét bột.

Bước 6: Đổ bột vào khuôn đã phết 1 lớp bơ chống dính, cho vào lò nướng khoảng 45-60′

3, Công thức làm bánh chiffon trà xanh

Làm bánh chiffon không thể ung dung bỏ đó mà đi, trừ phi bạn có một chiếc lò thật xịn, thật tốt, đảm bảo nhiệt độ cực kì chuẩn và ổn định. Tất nhiên nhiệt độ chỉ là yếu tố cuối cùng tạo nên thành công của một chiếc bánh, trước đó là các thao tác khác mà bạn cũng cần chú ý làm cẩn thận.

Nguyên liệu làm bánh trà xanh – cách làm chiffon trà xanh

Lòng trắng trứng: 6 quả

Đường: 110 g

Tartar: 1 thìa nhỏ

Cách làm bánh chiffon trà xanh

Bước 1: Rây đều bột mỳ, bột ngô, muối.

Bước 2: Làm ấm sữa (35 – 40 độ) rồi hòa tan trà xanh. Lưu ý bột trà nên pha với nước ấm thì mùi thơm hơn pha nước lạnh.

Cách Làm Bánh Bông Lan Cơ Bản “Bất Bại” (No

Đầu năm “mở hàng” bằng một món bánh để cả năm được ngọt ngào Không phải là loại bánh xa lạ gì, nhưng lần này là công thức mới và cách làm cũng hoàn toàn mới. Kể gọi là “bất bại” thì hơi quá vì làm bánh là thực hành, và phụ thuộc vào rất rất nhiều yếu tố khác nhau, có những thứ không kiểm soát được như là lò nướng hay thời tiết. Nhưng so với công thức cũ thì khả năng thành công của công thức này cao hơn rất rất nhiều, đặc biệt thích hợp cho các bạn mới học làm bánh. Mình xin gửi tới bạn đọc Savoury Days cách làm bánh bông lan cơ bản bất bại.

Cách làm bánh gato bất bại mới này, nói thật là mình không thấy sách đề cập đến (tức là chẳng biết nó từ đâu ra ), nhưng mình có thấy trong khá nhiều blog và công thức làm bánh, đặc biệt là các công thức kiểu gia truyền sử dụng đến. Trứng không được đánh nguyên quả mà tách riêng đánh lòng trắng cho bông trước rồi cho lòng đỏ vào đánh cùng, rồi mới trộn các thứ còn lại. So với cách đánh nguyên quả truyền thống thì cách đánh trứng mới này nhanh và dễ kiểm soát hơn rất nhiều. Vì đánh lòng trắng trứng thì khá dễ và có thể nhận biết được rõ ràng khi nào là đạt. Điểm hay hơn nữa là cách làm bánh bông lan này không cần fold bột. Tất nhiên là nếu có thể fold thì tốt hơn nhưng mình đã đánh thử bằng máy và kết quả ra rất ngon lành. Cho nên có lẽ là rất phù hợp cho các bạn mới học làm bánh

* Công thức 3 trứng (khuôn tròn đường kính 15-18cm)

30gram bột ngô (corn starch)

30gram bột mì đa dụng (all purpose flour)

20gram dầu ăn

10gram sữa tươi không đường – nhiệt độ phòng

3 trứng gà (58-60gram/ quả cả vỏ trứng) – nhiệt độ phòng

60gram đường

½ thìa café cream of tartar

1 nhúm nhỏ muối

* Công thức 4 trứng (khuôn tròn đường kính 18-21cm)

Ghi chú:

Nếu dùng cake flour thì thay tổng lượng bột theo tỉ lệ 3 phần cake flour: 1 phần bột ngô (corn starch)

Dầu ăn có thể thay bằng bơ (đun chảy), nên dùng dầu thực vật, trừ dầu Olive

Cream of tartar có thể thay bằng nước cốt chanh hoặc dấm – lượng tương đương

1. Vặn lò 175 độ C hoặc 165 độ C cho khuôn sẫm màu. Lót giấy nến hoặc giấy trắng ở đáy khuôn. Không cần chống dính thành khuôn.

2. Rây bột mì và bột ngô, dùng phới lồng trộn đều. Đong sữa và dầu ăn vào chung một bát. Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng vào hai âu khác nhau.

: nhiệt độ này dành cho lò nướng to và nhiệt tương đối chuẩn. Nếu các bạn dùng lò nhỏ (khoảng 35 Lít trở xuống), nhiệt lò hay chênh giữa lửa trên và lửa dưới, và khi nướng bánh hay bị xẹp hoặc lõm thì nên hạ nhiệt độ xuống khoảng 10 – 15 độ C (giống nhiệt độ trong video) hoặc thấp hơn nữa, và kéo dài thời gian nướng.

Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Bất Bại Tại Nhà

Làm bánh bông lan trứng muối tại nhà thơm ngon mê ly. Ảnh: Internet

Các nguyên liệu để làm bánh bông lan trứng muối tại nhà

Phần cốt bánh

Trứng gà: 6 quả

Bột nở: 1 thìa cà phê ( bạn có thể mua ở chợ hoặc các cửa hàng bán đồ làm bánh)

Đường: 120g

Phần xốt:

Lòng đỏ trứng gà: 1 cái

Đường: 25g

Muối trắng: 3g

Bột ngô: 20g

Nước lọc: 240ml

Bơ lạt: 25g (đun cho nóng chảy và để nguội)

Lòng đỏ trứng muối: 7 cái

Xúc xích nhỏ: 2 cây

Phô mai con bò cười: 3 miếng (cắt ra làm đôi)

Chà bông heo: 50g (hoặc nhiều hay ít theo sở thích của bạn)

Rượu mai quế lộ để khử mùi trứng muối (hoặc có thể thay bằng rượu trắng)

Dụng cụ làm bánh

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện

Bước 1:

Pha một tô nước theo tỉ lệ: 2 cốc nước lạnh – 3 cốc nước sôi. Sau đó cho 6 quả trứng gà vào tô ngâm khoảng 5 phút để làm trứng nóng lên, dễ đánh bông hơn.

Bước 2:

Lau khô 6 quả trứng, đập trứng vào tô ráo nước, sau đó chia 120g đường làm 2 hoặc 3 phần, từ từ cho vào rồi đánh bông trứng lên. Cách đánh bông rất quan trọng, vì thế bạn nên tìm hiểu để đánh cho đúng cách mới giúp cho bánh bông lan nở đều, mềm xốp. Bạn kiểm tra độ đạt của trứng đánh bông bằng cách nhấc dụng cụ đánh trứng lên cao, nếu trứng rớt thành dòng là đạt.

Đánh bông trứng cho đạt chuẩn. Ảnh: Internet

Bước 3:

Tiếp theo, dùng rây rây bột cho mịn, không bị vón cục rồi trộn đều 120g bột mì, 20g bột bắp, 1 thìa cà phê bột nở với nhau. Chia bột thành 3 phần lần lượt rây vào tô trứng đánh bông và trộn đều đến khi hết bột. Lúc này bạn sẽ thực hiện kỹ thuật fold bột (trộn bột) nên bạn lưu ý trộn nhẹ để tránh làm trứng bị xẹp.

Sau đó lót giấy nến vào đáy nồi cơm điện, cho bột vào nồi, đậy nắp nồi lại nhấn nút Cook. Sau khoảng 10 phút nồi sẽ chuyển sang nút giữ ấm (Warm), đợi khoảng 5 – 7 phút rồi bấm nút Cook thêm một lần nữa. Trường hợp nồi không nhảy sang nút Cook thì bạn đừng cố nhấn mà hãy đợi một chút cho nồi nguội bớt rồi mới nhấn nút lần nữa (lặp lại thao tác nhấn Cook từ 2 – 3 lần).

Hấp bánh bông lan chín bằng nồi cơm điện. Ảnh: Internet

Bước 4:

Sau khoảng 50 phút thì bạn kiểm tra xem bánh chín chưa bằng cách nhấn ngón tay lên mặt bánh, mặt bánh lõm vào và phồng lên ngay lập tức là bánh đã chín. Sau đó, lấy bánh ra và để nguội.

Bước 5:

Rửa sạch lòng đỏ trứng muối và cho vào chén rượu Mai Quế Lộ (hoặc rượu trắng ngâm khoảng 5 phút) để trứng hết mùi tanh. Tiếp theo, bạn xếp trứng lên khay, quét 1 ít dầu ăn lên trứng rồi đem hấp cách thủy trứng khoảng 5 phút ở lửa vừa hoặc nướng bằng lò nếu có. Nếu không biết nướng bánh bông lan ở nhiệt độ bao nhiêu, bạn bật lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 6 – 7 phút.

Bước 6:

Cho 25g đường, muối và lòng đỏ trứng vào 1 cái tô lớn. Dùng máy đánh trứng đánh đều cho hỗn hợp. Tiếp theo, rây 25g bột ngô vào và trộn đều. Cho tiếp 240 ml nước và 25g bơ đã được đun chảy trước đó vào trộn đều. Lọc hỗn hợp xốt cho mịn.

Sau đó, xốt vào 1 cái nồi, bắc lên bếp ở lửa nhỏ và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại, không nên khuấy quá lâu sẽ làm xốt đặc lại và không ngon.

Làm xốt và sơ chế nhân bánh bông lan trứng muối. Ảnh: Internet

Bước 7:

Chuẩn bị phần nhân chà bông, trứng muối, cắt phô mai làm đôi, cắt xúc xích thành miếng vừa ăn.Cắt đôi bánh bông lan và phết 1 lớp xốt lên mặt bánh. Lần lượt xếp phô mai và xúc xích lên trên rồi đặt nửa chiếc bánh bông lan còn lại lên trên, phết xốt, cho chà bông và xúc xích lên là được hoàn thành.

Hoàn thành bánh bông lan trứng muối tại nhà. Ảnh: Internet

Lưu ý khi làm bánh bông lan trứng muối tại nhà

Lượng muối và đường trong xốt bạn có thể tùy chỉnh theo khẩu vị. Tốt nhất là nên cho ít đường rồi nếm thử khi xốt gần chín, nếu chưa đủ ngọt thì tăng thêm.

Xốt làm bánh bông lan trứng muối có thể bảo quản trong tủ lạnh dùng trong 2 ngày.

Bạn chỉ nên quét xốt và xếp nhân trước khi dùng bánh khoảng 1 – 2 giờ. Không nên làm sớm hơn vì như vậy xốt có thể sẽ làm ướt bề mặt bánh nhiều. Hoặc bạn có thể làm sẵn cốt bánh rồi bọc kín, để trong tủ lạnh (được khoảng 1 ngày), khi gần ăn mới thêm nhân.

Cốt bánh nếu muốn chuẩn bị trước nhiều hơn 2 ngày thì bọc kín, cho vào túi ziplock rồi để đông lạnh. Khi dùng rã đông trong ngăn mát tủ lạnh.

Bánh bông lan trứng muối bao nhiêu calo?

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bông Lan Trà Xanh Và Nho

Đầu tuần Làm Cái Bánh Bông Lan Trà Xanh & Nho Cho Tuần Mới Được Xanh Tươi Cả Tuần.

Cách làm bánh bông lan trà xanh và nho

Công Thức Bánh Bông Lan Trà Xanh&Nho Khô

Nguyên Liệu làm bông lan:

– 4 trứng – 50g bột mì – 50g tinh bột ngô – 20g đường bột – 10 g bột trà xanh ( ai thích thì cho bột trà xanh thì cho con không để vậy cũng ngon) – 30ml dầu ăn – 30ml sữa – 1 gói đường vani – Nho nhiều hay ít tuỳ thích. – 70g đường – 1 thìa nước chanh – 1 nhúm muối – Tinh dầu tuỳ thích( Vd: Sầu Riêng,dừa,cam…..) ko cho cũng ko sao.

Cách Làm chi tiết bông lan:

– Tách trứng lòng đỏ ra riêng chậu sau đó cho 50g bột mì và 50g bột ngô đã giây mịn 20g đường bột ,và 10 g bột trà xanh &30ml sữa & 30ml dầu ăn&đường vani tất cả trộn đều cho thật mịn. – Nho thì các bạn lấy 1-2 thìa cốt nước chanh trộn hay bóp cho ngấm đều nước chanh vào vỏ ngoài của nho sau đó lấy 1 thìa ăn đầy bột mì trộn đều cùng với nho cho nho dính 1 lớp bột áo ở ngoài

– Bước Tiếp Theo chuyển sang đánh lòng trắng trứng gà bên chậu bên kia. Lòng trắng đánh với tộc độ nhẹ cho nổi nhiều bọt sau đó cho nửa đường của 70 g kia vào đánh 1 lúc rồi cho 1 nhúm muối và 1 thìa nước chanh và đánh 1 phút sau đó cho nốt nửa đường còn lại kia vào.

– Khi lòng trắng trứng Bông cứng úp ngược chậu mà không đổ là đạt tiêu chuẩn bước tiếp theo là cho 1 phần lòng trắng trứng vào khuấy thoải mái lần 2 nhẹ tay theo kim đồng hồ lần 3 cũng khuấy nhẹ hơn lần 2 chút cũng theo kim đồng hồ. Bước này ta thả nho khô đã làm sẵn ở trên vào từng ít một khuấy rất nhẹ tay theo kim đồng hồ!!! Sau đó đổ ra khuôn 20-22cm đã lót sẵn giấy nến. – Nướng chế độ 2 lửa rãnh giữa nướng 10 phút với nhiệt độ là 155 Độ C sau đó giảm 150 Độ nướng 30 phút nữa là dc.

Bạn đang xem bài viết Tuyển Chọn 3 Công Thức Làm Bánh Bông Lan Trà Xanh Bất Bại trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!