Xem Nhiều 3/2023 #️ Tự Học Đàn Piano Tại Nhà: Mọi Điều Bạn Cần Biết # Top 12 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 3/2023 # Tự Học Đàn Piano Tại Nhà: Mọi Điều Bạn Cần Biết # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tự Học Đàn Piano Tại Nhà: Mọi Điều Bạn Cần Biết mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn muốn học piano? Đây là một trong những nhạc cụ đa năng nhất, và sẽ có ích cho nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống của bạn. Nếu bạn đang thực sự muốn bắt đầu, và việc tự học đàn piano tại nhà nảy lên trong suy nghĩ của bạn, hãy sử dụng bài viết này để đưa ra quyết định.

Tự Học Đàn Piano Tại Nhà Có Thật Sự Xấu?

Trái ngược với hầu hết các câu trả lời – tôi sẽ nói không.

Nhiều nhạc công vĩ đại nhất thế giới, ở nhiều phong cách khác nhau, phần lớn là tự học – đây là điều đặc biệt điển hình trong các lĩnh vực và phong cách âm nhạc, nơi học tập bằng tai là phổ biến nhất, bao gồm hầu hết các phong cách âm nhạc thế giới bên ngoài khán phòng hòa nhạc cổ điển.

Tất nhiên, có rất nhiều cách khác nhau để một người có thể tự dạy chính mình, và không phải tất cả đều bình đẳng. Tự học đàn piano tại nhà đòi hỏi phải có một kế hoạch cơ bản và kiên trì với nó, biết được giới hạn của mình tại một thời điểm nhất định và luyện tập để vượt qua nó từng chút một. Lý tưởng nhất là chơi cùng với các nhạc công khác – chứ không chỉ tập luyện một mình ở nơi mà không ai có thể nghe thấy được.

Tự học đàn piano kém hiệu quả (gần như chắc chắn sẽ đem lại kết quả tồi tệ) thường bắt đầu với suy nghĩ: “Tôi chưa bao giờ chơi piano, nhưng tôi thực sự yêu thích bản Xô-nát Ánh trăng của Beethoven. Tôi cược rằng mình có thể chơi nó sau 3 tháng”.

Giá trị của một giáo viên giỏi so với việc tự học là họ biết cách giúp học viên cải thiện một cách bền vững và có hệ thống, và có thể sử dụng kiến thức của mình để lường trước cả thành tựu và các vấn đề để sau đó giải quyết chúng.

Tự Học Đàn Piano Tại Nhà: Sự Khác Biệt Giữa Việc Tự Học Và Học Với Một Giáo Viên Chuyên Nghiệp

Tôi có thể nhận thấy sự khác biệt giữa một người đã tự học đàn piano tại nhà, và một người đã có một giáo viên dạy piano chất lượng cao.

Thật khó để nói chính xác các sự khác biệt, nhưng tôi sẽ mô tả những người đã được học từ một giáo viên dạy piano là:

+ Có tính nhất quán cao: có thể chơi đi chơi lại một bản nhạc mà mỗi lần nghe đều rất giống nhau.

+ Ít nhát gừng: giả sử bạn đang chơi lặp đi lặp lại một nốt nhạc hay một hợp âm. Độ chênh thời gian giữa các nốt nhạc nối tiếp thấp hơn nhiều so với người tự học.

+ Chất lượng cao, sự “không chính xác” (non-exactness): điều này nổi bật nhất ở các nhạc công piano đẳng cấp thế giới. Nó cơ bản là cách thể hiện âm nhạc của riêng họ, không đúng với nhịp độ và tiết tấu của bản nhạc, mà vẫn rất đẹp.

Lưu ý rằng tôi không mô tả sự khác biệt về độ khó của các bản nhạc. Ví dụ, một người tự học đàn piano tại nhà có thể chơi Transcendental Études của Liszt rất tốt mà không mắc lỗi, nhưng nó chỉ không có một “cá tính” như của một người đã được học bài bản. Bạn thường sẽ tìm thấy trên Youtube những người đã tự học những bài rất khó và tập luyện nhiều giờ, nhưng vẫn nghe không giống (không hay) như một chuyên gia chơi một bản nhạc đơn giản.

Tự Học Đàn Piano Tại Nhà: Chiến Thuật Học

Vậy, bạn đã quyết định đi một mình, phải không? Nếu bạn muốn học đàn piano, bước đầu tiên lý tưởng là tìm cho mình một giáo viên. Tuy nhiên, chắc hẳn có nhiều lý do làm bạn quyết định sẽ tự học đàn piano tại nhà. May mắn thay, có hàng ngàn tài nguyên sẵn có cho người tự học nhạc định hướng cho chính mình.

Bạn có thể tự học đàn piano tại nhà, nhưng có một lưu ý quan trọng: nếu muốn thành công, bạn cần có một kế hoạch. Tại sao? Bởi vì việc học một nhạc cụ rất khó khăn, và rất dễ để trở nên thất vọng và bỏ cuộc. Nếu bạn nghiêm túc về việc học, hãy chắc chắn rằng bạn đang tự đặt ra cho mình một trải nghiệm thú vị và hiệu quả.

Hãy thực tế: sẽ là một con đường dài từ khi mới bắt đầu đến khi chơi được như một nhạc công chuyên nghiệp. Để tránh sự thất vọng, điều quan trọng là phải biết được mình tiến bộ ra sao. Nếu mục tiêu cuối cùng của bạn, ví dụ như, chơi bản nhạc Beethoven mình yêu thích, những kĩ năng nhỏ, có thể đạt được nào sẽ giúp bạn đến được đó?

Nói cách khác, bạn nên luyện tập như thế nào?

Nắm Rõ Nhạc Lý Cơ Bản

Hầu hết các phương pháp học piano bắt đầu bằng cách dạy cho bạn các tên của các nốt nhạc, chúng trông như thế nào, và vị trí tương ứng trên các phím đàn piano. Điều này đặt nền móng cho khả năng đọc nốt nhạc. Trong khi có những nhạc công xuất sắc không biết đọc nhạc, khả năng dịch các kí hiệu trên giấy thành âm thanh thực sự có thể giúp bạn học những bài mới nhanh hơn. Đọc nhạc cũng là nền tảng của nhạc lý, và nhạc lý rất quan trọng nếu bạn muốn nói về âm nhạc một cách chi tiết.

Đọc nhạc tốt dựa vào khả năng nhận ra ngay lập tức một nốt nhạc, và biết nó ở đâu trên cây đàn piano. Sử dụng flashcards, ứng dụng hoặc bất kì cách nào khác để trau dồi kiến thức nhạc lý của bạn cho đến khi nó “ngấm vào máu”.

Học Các Thế Tay

Nếu bạn muốn chơi một cách trôi chảy, các ngón tay của bạn cần phải học được những thế tay cơ bản. Có 2 thế tay cơ bản mà bạn bắt buộc phải biết: âm giai và hợp âm rải.

Âm giai (scale) là một chuỗi các nốt nhạc lên hoặc xuống từng cung – nếu bạn chơi từng nốt trắng trên đàn piano lần lượt từ trái qua phải, bạn sẽ nắm được tôi đang nói gì. Hợp âm rải (arpeggio) là khi bạn chơi lần lượt từng nốt trong một hợp âm, thay vì chơi tất cả cùng lúc.

Khi còn là trẻ con, chúng ta thường thấy âm giai và hợp âm rải rất tẻ nhạt. Tuy nhiên, những học viên lớn tuổi hơn, có thể nhận ra tầm quan trọng của chúng: những thứ này ở khắp mọi nơi trong nhạc cổ điển phương Tây và nhạc pop. Càng chơi chúng tốt, bạn càng có thể làm chủ được nhiều bản nhạc hơn.

Chia Bản Nhạc Thành Các Phần Nhỏ

Chúng ta thích chơi một bài hát từ đầu đến cuối, vì đó là cách ta thường nghe nó. Tuy nhiên, nhiều lần chơi cả một bản nhạc thường không phải là cách hiệu quả nhất để làm chủ nó.

Có một đoạn mà các ngón tay của bạn luôn bị rối? Cô lập những nốt nhạc đó, và tập đi tập lại. Nếu việc phối hợp tay trái và tay phải của bạn đang gặp nhiều khó khăn, hãy thực hành mỗi tay riêng biệt cho đến khi chúng trở nên thật tự nhiên, sau đó thử ghép các phần lại với nhau.

Chơi Những Bản Nhạc Mình Thích

Tìm những bản nhạc dễ chơi mà bạn thích. Có thể lúc này những bản piano “đơn giản” vẫn còn khá thách thức đối với bạn. Hoặc có thể bạn cần tập luyện thêm về giai điệu. Dù trong hoàn cảnh nào, bắt đầu bằng cách từ từ đọc các nốt nhạc và thực hành các thế tay. Sau đó quay trở lại và lắng nghe một màn trình diễn truyền cảm hứng cho bạn. Sau đó, chơi lại đoạn nhạc. Bạn có thể chơi nhạc dễ dàng hơn nếu bạn vừa nghe một màn trình diễn tuyệt vời của cùng một bài hát.

Thử Nghiệm Và Chơi Nhạc Thật Vui

Kĩ thuật quan trọng, đọc nhạc cũng quan trọng, và chơi bản nhạc bạn thích cũng quan trọng. Nhưng đừng quên việc khám phá và không ngừng sáng tạo trong buổi tập piano của bạn.

Hãy dành vài phút để thử nghiệm. Chơi các âm giai và hợp âm rải với một giai điệu khác. Thêm các nốt ngẫu nhiên. Tìm ra âm thanh bạn cảm thấy thú vị.

Tự Học Đàn Piano Tại Nhà: Công Cụ Học

Một Cây Đàn Piano Hoặc Keyboard

Đương nhiên là bạn cần có một cây đàn piano để tự tập ở nhà. Lý tưởng nhất là có một cây đàn piano tốt, đúng tông, hoặc một cây đàn piano điện tử có các phím đàn mang lại cảm giác của một cây đàn piano thông thường.

Nếu bạn định tự học đàn piano ở nhà với một chiếc piano cũ, bạn có thể thuê một thợ chỉnh âm chuyên nghiệp (tôi không khuyên bạn cố gắng tự làm điều này). Tuy nhiên, đàn piano quá cũ có thể không thể điều chỉnh được. Bạn vẫn có thể chơi nó, nhưng sẽ không bao giờ có được âm thanh tuyệt vời.

Nếu bạn có một cây keyboard không đắt tiền, có thể các phím đàn sẽ phản ứng khi được ấn xuống không giống với một cây đàn piano thông thường. Thử ấn mạnh một phím đàn. Tiếp theo hãy thử ấn nhẹ nhàng. Nếu cây đàn có phím nặng (weighted keyboard) hoặc nửa nặng (semi-weighted keyboard), bạn sẽ nghe thấy sự khác biệt. Nếu không, sẽ có những giới hạn về việc bạn có thể chơi biểu cảm đến mức nào, và sẽ khó khăn khi chuyển các kĩ năng chơi đàn sang một cây đàn có phím nặng. Hãy cố gắng có một cây đàn với phím nặng nếu có thể.

Một Đối Tác Khi Tự Học Đàn Piano Tại Nhà

Có một điều mà người học piano không thể nhận được từ bất kì cuốn sách hoặc phương pháp nào, đó là một người thực sự quan tâm đến sự tiến bộ của bạn. Một giáo viên dạy piano giỏi tạo động lực cho bạn bằng cách thừa nhận và đánh giá cao tất cả những nỗ lực mà bạn đã bỏ ra trong quá trình tập luyện.

Nhưng bạn đang muốn tự học đàn piano tại nhà, có nghĩa là không tính đến việc có một giáo viên. Điều tốt nhất mà bạn có thể làm là có một người khác để làm tròn vai trò này. Có người bạn nào của bạn chơi piano, hoặc cũng đang học đàn piano không? Tại sao bạn không sắp xếp một số buổi hẹn để cả hai có thể trình diễn những gì mình đang tập? Ngay cả khi bạn của bạn không có kinh nghiệm của một giáo viên chuyên nghiệp, thì việc trao đổi với một người học piano khác cũng rất hữu ích. Bạn sẽ không chỉ nhận được một quan điểm mới mẻ, mà cũng sẽ làm việc chăm chỉ hơn để có thể thể hiện sự tiến bộ của mình trong buổi hẹn tiếp theo!

Một Cuốn Sách Giáo Trình

Điều tuyệt vời về sách dạy piano là chúng cung cấp cho bạn một con đường đã được kiểm nghiệm để học các kĩ thuật. Bạn bắt đầu từ cuốn 1, học những điều đầu tiên cho đến khi bạn làm chủ chúng, sau đó chuyển sang những kiến thức khác. Những cuốn sách phổ biến gồm Faber, Bastien, và Alfred. Mỗi nhà xuất bản này đều cung cấp các phiên bản sách dạy piano cho người lớn – hãy tìm những cuốn “tất cả trong một” bao gồm cả lí thuyết, bài tập và bản nhạc.

Nếu bạn có máy tính bảng (hoặc bằng cách nào đó đưa các phím đàn đến trước màn hình máy tính), bạn cũng có thể sử dụng các tài nguyên trên mạng. Có nhiều trang web có vai trò như một cuốn sách truyền thống, dẫn dắt bạn từng bước qua giai đoạn đầu của việc học đàn piano. Thông thường, một ưu điểm của chúng là hoàn toàn miễn phí! Có thể kể đến ở đây một số trang như Piano Nanny, Zebra Keys… Ngoài ra, cũng có một số ứng dụng trên điện thoại thông minh giúp các thao tác trở nên dễ dàng hơn.

Với những công cụ phù hợp và một kế hoạch tốt, việc tự học đàn piano tại nhà một cách hiệu quả mà không có giáo viên hoàn toàn nằm trong tầm tay của bạn.

Học Piano tại nhà với hướng dẫn từ giáo viên của chúng tôi!

Hướng Dẫn Tự Học Đàn Piano Tại Nhà

Hướng dẫn tự học đàn piano tại nhà. Chắc hẳn các bạn đều biết tự học đàn piano cơ bản tại nhà sẽ gặp rất nhiều những vấn đề, những khó khăn bởi việc học piano đòi hỏi người học cần sự kiên trì luyện tập. Nếu tự theo giáo trình hay những video hướng dẫn trên YouTube thì chưa đủ. Vì vậy, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo nhạc hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tự học đàn piano tại nhà giúp bạn có thể luyện tập chơi piano một cách tự tin và hiệu quả hơn.

Trước khi bắt đầu một chơi một loại nhạc cụ nào thì việc đầu tiên bạn cần quan tâm chính là việc chọn mua được một loại nhạc cụ chính hãng. Đặc biệt để bạn có thể tự học đàn piano tại nhà thì việc bạn có đàn là điều bắt buộc. Bạn có thể lựa chọn đàn piano điện hay cơ tùy vào điều kiện kinh tế và sở thích của bản thân.

Bên cạnh sự hoàn hảo của đàn piano cơ bản còn rất nhiều những sự lựa chọn khác nhau như Piano điện. Piano điện nhỏ thích hợp cho các bài học piano cấp tốc cơ bản. Hiện nay, có rất nhiều dòng sản phẩm điện với thiết kế kiểu dáng tinh tế chất lượng vượt trội và có nhiều phân khúc giá khác nhau bạn có thể đa dạng lựa chọn sao cho phù hợp.

Ngoài ra, piano điện nhỏ gọn giúp bạn có thể linh hoạt hơn trong việc bài trí và lắp đặt không phức tạp như đàn cơ. Như vậy có thể thấy với đàn Piano điện giúp cho việc luyện tập cơ bản tại nhà sẽ giúp bạn trở nên dễ dàng và đơn giản hơn bởi những phần mềm được tích hợp sẵn.

Trang bị học lý là điều vô cùng quan trọng sau khi bạn đã lựa chọn được đàn phù hợp. Việc bạn cần nắm vững đó là những kiến thức về học lý nhạc piano cơ bản. Để bạn có thể luyện tập được thì những nền tảng đầu tiên này là vô cùng cần thiết. Phím đen sẽ được chia làm hai nhóm nhóm 2 phím đen và nhóm 3 phím đen.

→ Xem kinh nghiệm học piano cho người lớn

Hợp âm bao gồm 3 nốt trở nên, những hợp âm cơ bản trên piano bao gồm 14 hợp âm cơ bản và trong đó có 7 âm trưởng và 7 âm hợp thứ.

Làm quen với các nốt nhạc, những nốt nhạc sẽ khiến bạn hơi bỡ ngỡ khi mới bắt đầu được hướng dẫn tự học piano. Tuy nhiên, nếu bạn tập trung luyện tập và chăm chỉ bạn hoàn toàn có thể đọc viết một cách thành thạo trong khi bạn vẫn có thể tự học đàn piano cơ bản tại nhà.

Nốt nhạc có 7 nốt nhạc cơ bản bao gồm A B C D E F G tương ứng đồ rê mi pha sol la si. Nốt nhạc là kiến thức cơ bản nhất mà tất cả những người mới chơi phải nắm bắt được.

Học các hợp âm cơ bản là điều vô cùng quan trọng của người học piano cơ bản tại nhà cần phải nắm kỹ và thuộc lòng. Hợp âm cơ bản được tạo thành bởi 3 hoặc nhiều nốt nhạc, chúng được vang lên cùng một lúc.

Thông thường 1 hợp âm cơ bản được xây dựng từ hai hay nhiều quãng ba nốt nhạc cũng được dùng làm nền sẽ được gọi là nốt trưởng âm.

Bên cạnh đó, các nôt khác sẽ gọi theo tên quãng mà chúng tạo thành. Để học hợp âm cơ bản khi bạn bắt buộc phải nắm vững được các quy tắc về hợp âm bao gồm hợp âm trưởng hợp âm thứ.

Hướng dẫn tự học đàn piano tại nhà

Việc học đàn piano cơ bản tại nhà trở nên đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều nếu bạn nhớ tuần tự các bước trên. Tuy nhiên, trong quá trình trình học sẽ xảy ra những vấn đề thắc mắc hay khó khăn, bạn nên chuẩn bị những quyển giáo trình hướng dẫn tự học đàn piano tại nhà cơ bản cho mình hoặc những phần mềm học piano cơ bản tại nhà. Sau khi bạn đã làm quen được với hợp âm hãy bắt đầu tập đánh những bản nhạc cơ bản dễ chơi và dần dần làm quen với những bài khó hơn.

Việc học đàn piano cơ bản tại nhà và tự nghiên cứu giáo trình để tập là rất tốt. Tuy nhiên, điều này cũng tốn khá nhiều thời gian của bạn. Khóa học đàn piano cho trẻ em là một quá trình dài đòi hỏi sự kiên nhẫn chăm chỉ của người học. Nếu muốn rút ngắn thời gian tập mà vẫn đảm bảo được hiệu quả luyện tập bạn có thể tham khảo những website đăng ký học đàn piano trực tuyến hoặc tại trường âm nhạc. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian luyện tập hiệu quả nâng cao trình độ một cách nhanh chóng.

YAM biên soạn:

Có thể bạn nên biết

Hướng Dẫn Cách Tự Học Đàn Piano Căn Bản Tại Nhà

Để tự học đàn piano tại nhà thì bạn sẽ bắt gặp với vô vàng khó khăn. Học đàn piano không phải là việc một sớm 1 chiều, tập theo giáo trình hay những video hướng dẫn là có thể chơi ngay được. Bài viết hôm nay, Nhạc Cụ Đa Tài với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn cho khách hàng chúng tôi sẽ tư vấn Hướng dẫn cách tự học đàn piano căn bản tại nhà cụ thể cho bạn.

Bước 1. Mua cho mình cây đàn piano tốt

Khi chơi đánh bất kỳ môn âm nhạc nào bạn cũng cần có vũ khí tức là cần phải có đàn. Tôi gọi chúng là vũ khí bởi lẽ cây đàn sẽ đi theo bạn suốt chặng đường hoàn toàn dài. Và muốn theo đuổi thì phải chọn đúng đàn piano tốt quyết định thành công của bạn. Học đàn Piano thì có 2 thể loại đàn piano cơ và điện. Bạn cần định hướng mình theo học thể loại mà chọn lựa cho minh cây đàn phù hợp tốt nhất. Và theo đa số thì hiện nay người chọn học đàn piano điện là nhiều nhất, học piano điện tốt sau đó mới chuyển sang piano cơ. Theo kinh nghiệm của mình thì mình gặp số người chơi từ organ 2-3 năm sau đó chuyển sang piano là nhiều nhất.

Bạn hoàn toàn yên tâm chọn đàn piano điện để bắt đầu bởi lẽ hiện nay, công nghệ sản xuất rất hiện đại. Tức là những chiếc đàn piano điện mô phỏng một cách chân thực với âm thanh đàn piano acoustic. Đàn piano điện có rất nhiều tính năng sẽ hỗ trợ cho bạn việc tự học đàn piano tại nhà của bạn cũng trở nên đơn giản và dễ dàng nhờ vào những phền mền được tích hợp sẵn hỗ trợ người học.Bạn có thể chọn cây đàn piano điện có chức năng thu âm bài biểu diễn của bạn và một loạt các tùy chọn âm thanh,… và qua đó bạn có thể dễ dàng khắc phục và hoàn thiện cách chơi. Cây đàn càng nhiều tính năng bổ sung, nó càng tiện ích, điều này phụ thuộc vào chất lượng của cây đàn piano điện bạn mua.

Và tất nhiên là cây đàn piano điện giá rẻ hơn đàn piano cơ nhiều. Chính những ưu điểm này có thể khẳng định đàn piano điện có thể đủ sức cạnh tranh với những chiếc đàn piano cơ trong tương lai. Tùy thuộc vào điều kiện của mỗi người mà chọn cho mình cây đàn piano với giá cả khác nhau. Cửa hàng đàn Piano Fingers hiện nay đã nhập rất nhiều đàn piano điện cũ giá rẻ còn mới 99% mà giá rẻ hơn cây đàn mới rất nhiều sẽ là lựa chọn thông minh cho người mới học.

Bước 2: Tìm hiểu một số kiến thức nhạc lý cơ bản

Bạn cần tự tìm hiểu vững các kiến thức về nhạc lý cơ bản như: Vững nhạc lý (biết nốt nhạc, biết đọc sheet nhạc, vững nhịp phách) – Phải trải qua 1 khoảng thời gian nhất định chơi theo sheet nhạc cho tới khi kết hợp 2 tay thuần thục,… và nhiều thứ khác dần dần bạn sẽ làm quen khi đã theo đuổi

– Những hợp âm cơ bản đàn piano: Thông thường Gồm có 14 hợp âm cơ bản trên đàn piano mà bạn cần nắm. đó là 7 hợp âm trưởng và 7 hợp âm thứ. Hợp âm trưởng được kí hiệu là C D E F G A B và hợp âm thứ là Cm Dm Em Fm Gm Am Bm.

– Bàn phím: Mỗi chiếc đàn piano thường có 88 phím trắng và đen. Trong đó những nốt trắng gọi là phím tự nhiên, những phím đen gọi là phím hoá có chức năng thực hiện những nốt hoá như thăng (#) và giáng (b). Các phím đen được chia làm nhóm 2 phím đen và nhóm 3 phím đen.

Bước 3. Tài liệu, giáo trình, video học đàn piano

Bạn nên tìm cho mình nhiều tài liệu, giáo trình học đàn piano phù hợp nhất để luyện tại nhà. Nếu con đường học piano tại nhà thì giáo trình tài liệu sách vở thay cho người thầy hướng dẫn cho bạn trong hành trình học đàn piano. Nên lựa những giáo trình có kiến thức từ cơ bản đến nâng cao để cho bạn dễ dàng tiếp thu cũng như sẽ giúp bạn có nền tảng kiến thức cơ bản tốt.

Bạn có thể tham khảo Giáo trình Methode Rose được nhiều người lựa chọn để bắt đầu với piano. Bên cạnh đó bạn có thể học hỏi những người bạn đã biết về đàn piano, những buổi off line của nhóm tín đồ piano hay những pianist ở các quán cafe. Hiện trên youtube có cũng khá nhiều kênh hướng dẫn tự học đàn piano cơ bản tại nhà họ hướng dẫn rất cụ thể từng chi tiết một dành cả cho người không có năng khiếu vẫn có thể học được. Hãy follow một kênh nào đó và đừng bỏ qua 1 video hướng dẫn cụ thể nào.

Bạn nên tham gia các câu lạc bộ chơi đàn piano, hiện nay ở TpHCM có rất nhiều clup chơi đàn piano. Tại đó Mỗi người chơi sẽ có những kĩ thuật và mẹo hay khác nhau để chơi đệm hát, chúng ta có thể học hỏi ở nhiều nguồn để đúc kết lại cho bản thân mình những kiểu đệm, kĩ thuật mà mình ưng ý nhất. Nếu cần thiết bạn hãy liên hệ mình sẽ tư vấn cụ thể cho bạn.

Khi lựa chọn tự học piano tại nhà thì bạn nên Chia nhỏ bài ra thành nhiều đoạn: Bạn cần chia bài nhỏ ra làm nhiều đoạn, nhiều câu nhạc ngắn để tập cho dễ nhớ, dễ thuộc. Khi luyện tập, bạn cần chú ý ngón tay, dấu hóa, trường độ, dấu lặng… để không bị tập nhầm, tập sai sau này sửa lại rất mất thời gian.

Dạy cách chơi đàn Piano cơ bản nhất

Sau 7 nốt nhạc đầu, tổ hợp 7 nốt kế tiếp cũng là “do re mi fa sol la si” nhưng với âm cao hơn, ta đánh số “1. 2. 3. 4. 5. 6. 7.” Tương tự các nốt đen đánh dan piano số theo thứ tự của nốt nhạc trắng, ta có “1# 2# 4# 5# 6#”.

Nếu ta đặt tay ở tổ hợp phím 1,2,3,4,5,6,7 thì những phím về bên phải sẽ đếm số lên là 8,9,10,11,12,13,14, …. Thông thường thì những phím đầu có nốt thấp, ta thường chọn phím giữa để đánh.

Một số bài đơn giản bạn có thể chơi ngay

Bài Happy birth day: 1 1 2 1 4 3 , 1 1 2 1 5 4 , 1 1 8 6 4 3 2 , 6# 6# 6 4 5 4 Happy birthday to you, happy birthday to you, happy birthday to …. , happy birthday to you.

Bài Twinkle, twinkle little star 1 1 5 5 6 6 5 , 4 4 3 3 2 2 1 Twinkle, twinkle little star, how I wonder how you are 5 5 4 4 3 3 2 , 5 5 4 4 3 3 2 Up above the world so high, like a diamon in the sky 1 1 5 5 6 6 5 , 4 4 3 3 2 2 1 Twinkle, twinkle little star, how I wonder how you are.

Bài Jingle bell 3 3 3 , 3 3 3 , 3 5 1 2 3 Jingle bell, jingle bell, jingle all the way 4 4 4 4 , 4 3 3 3 , 3 2 2 3 2 5 Oh what fun it is to ride, in a one horse open sleigh! 3 3 3 , 3 3 3 , 3 5 1 2 3 Jingle bell, jingle bell, jingle all the way 4 4 4 4 , 4 3 3 3 , 5 5 4 2 1 Oh what fun it is to ride, in a one horse open sleigh.

Bài Silent Night, Holy Night 5 6 5 3 , 5 6 5 3 , 9 9 7 , 8 8 5 6 6 8 7 7 6 5 6 5 3 6 6 8 7 6 5 6 5 3 9 9 11 9 7 8 10 8 5 3 5 4 2 1 .Bài Mary had a little lamb 3 2 1 2 3 3 3 , 2 2 2 , 3 3 3 Mary had a little lamb, little lamb, little lamb 3 2 1 2 3 3 3 , 3 2 2 3 2 1 1 Mary had a little lam, it’s fleece was white as snow .

Bài Row, row, row your boat 4 4 4 4# 5 , 5 4# 5 5# 6 Row row row your boat, Gently down the stream 7 7 7 , 6 6 6 , 5 5 5 , 4 4 4 , 6 5# 5 4# 4 Merily, merily, merily, merily, life is but a dream.

Hướng Dẫn Cách Tự Học Đánh Đàn Piano Online Tại Nhà Đơn Giản

Để có thể học đàn piano tại nhà, bạn cần chuẩn bị cho mình một số điều cơ bản sau:

Mua một cây đàn

Để học đàn trước tiên bạn phải chuẩn bị cho mình một cây đàn. Bạn hãy chọn đàn tùy theo sở thích và điều kiện kinh tế của mình. Dẫu biết rằng một cây đàn piano cơ chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn nhưng nếu bạn không có đủ kinh phí thì tốt nhất nên chọn một cây đàn điện hoặc để bắt đầu học đàn.

– Nốt: Đàn piano chỉ có 7 nốt nhạc cơ bản và được ký hiệu là A B C D E F G tương ứng La Si Đồ Rê Mi Fa Sol, đây là kiến thức cơ bản mà người mới chơi đều phải nắm.

– Những hợp âm cơ bản trên piano: 14 hợp âm cơ bản trên đàn piano đó là 7 hợp âm trưởng và 7 hợp âm thứ. Hợp âm trưởng được kí hiệu là C D E F G A B và hợp âm thứ là Cm Dm Em Fm Gm Am Bm.

Tìm một giáo trình phù hợp

Giáo trình học chính là phần rất quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Giáo trình giống như người hướng dẫn của bạn trong hành trình học. Tốt nhất bạn nên lựa những giáo trình có kiến thức từ cơ bản đến nâng cao để dễ dàng tiếp thu cũng như sẽ giúp bạn có nền tảng kiến thức cơ bản tốt.

Hướng dẫn tự học đánh đàn piano tại nhà đơn giản nhất

Hãy chia nhỏ bài nhạc ra thành nhiều đoạn, nhiều câu nhạc ngắn sẽ giúp bạn dễ nhớ và dễ thuộc hơn trong quá trình tập. Khi luyện tập, bạn cần chú ý ngón tay, dấu hóa, trường độ, dấu lặng… để không bị tập nhầm, tập sai sau này sửa lại rất mất thời gian.

Lúc mới học đàn piano, chơi bằng 2 tay và đạp pedal là thao tác rất khó khăn. Tuy nhiên, bạn có thể tập sử dụng từng tay một và khi đã thuần thục bạn có thể chơi lần 2 tay và tăng tốc độ đánh phím đàn.

Không nên sử dụng Pedal duy trì (sustaining pedal) quá nhiều khi bạn chỉ mới bắt đầu học.

Nếu bạn muốn tìm một địa chỉ để mua , có thể liên hệ với Piano YOYO theo địa chỉ bên dưới. Chúng tôi cam kết mang đến những sản phẩm đàn piano cũ đạt chất lượng tuyết đối, uy tín cùng mức giá thành hợp lý đủ để làm hài lòng khách hàng.

CÔNG TY TNHH MTV THỦY TÙNG PHÁT

Nhà Phân Phối Sỉ Và Lẻ Đàn Piano Nhập Khẩu Trực Tiếp Từ Japan

Uy Tín – Chất Lượng – Giá Tốt – Dịch Vụ Hàng Đầu

PIANO YOYO

Showroom TPHCM: 491/5 Trường Chinh p.14 Quận Tân Bình TPHCM

Kho đàn Piano Miền Nam: 8/5 Nguyễn Thị Đặng Q.12 TPHCM

Showroom Hà Nội: 460 Khương Đình P. Thanh Xuân TP. Hà Nội

( Vui lòng liên hệ trước khi đến )

Bạn đang xem bài viết Tự Học Đàn Piano Tại Nhà: Mọi Điều Bạn Cần Biết trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!