Xem Nhiều 3/2023 #️ Trồng Rau Bằng Chai Nhựa Vừa Độc Đáo Vừa Bảo Vệ Môi Trường # Top 11 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 3/2023 # Trồng Rau Bằng Chai Nhựa Vừa Độc Đáo Vừa Bảo Vệ Môi Trường # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Trồng Rau Bằng Chai Nhựa Vừa Độc Đáo Vừa Bảo Vệ Môi Trường mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chuẩn bị chai nhựa trồng rau

Bạn đừng vứt bỏ những chai nhựa cũ đã qua sử dụng. Nó sẽ thay thế cho chậu nhựa hay thùng xốp bạn thường dùng để làm vật dụng trồng cây.

Trồng rau bằng chai nhựa hay bằng gì thì tất nhiên bạn cũng phải chuẩn bị đất trồng và phân bón để trộn vào đất, bổ sung dinh dưỡng cho cây phát triển nhanh hơn và tốt tươi hơn.

Ngoài ra bạn còn chuẩn bị dao kéo, dây buộc,… tùy theo thiết kế.

Tùy theo thiết kế bạn mong muốn mà bạn có thể cắt chai nhựa. Lưu ý việc đục lỗ thoát nước cho cây.

Chuẩn bị chai nhựa

Tiến hành trồng rau bằng chai nhựa

Gieo hạt hoặc trồng cây con xong, bạn đừng quên tưới nước để tạo độ ẩm cho đất.

Chăm sóc rau trồng bằng chai nhựa

Cách chăm sóc rau cũng rất đơn giản. Hằng ngày bạn tưới nước cho rau 1 hoặc 2 lần tùy theo giống rau bạn chọn. Lưu ý dùng nước sạch để tưới, tưới nước vừa đủ chống việc ngập úng gây chết cây.

Đối với mô hình trồng rau bằng chai nhựa, nấm và sâu bệnh thường ít xuất hiện nhưng bạn cần theo dõi đẻ xử lý kịp thời khi rau bị xâm hại.

Thu hoạch

Tùy vào giống cây rau mà bạn có thời gian thu hoạch khác nhau. Bạn nhớ theo dõi và thu hoạch kịp thời để rau tiếp tục phát triển. Trồng rau bằng chai nhựa là một mô hình rất khả thi với những ngôi nhà phố. Ngoài giá trị đã nói ở trên, đây con là một hình thức tạo một môi trường trong lành bằng không gian xanh nó mang lại. Ngôi nhà bạn sẽ trở nên sinh động và đáng yêu hơn nhiều đấy!

Những ý tưởng trồng rau bằng chai nhựa độc đáo

Dùng chai to trồng được rất nhiều rau Mỗi chai nhỏ là một cây, trang trí đẹp mắt Dùng dây thừng mắc nối tiếp các chậu rau với nhau Cố định chai trên tường tạo một không giang xanh mát Trồng rau muống đơn giản Biến tấu để trồng rau thơm Lồng các xô nhựa với nhau để trồng khoai tây thu hoạch lần lượt những củ to dùng trước Cải tiến việc trồng khoai tây Những chai nhựa bé bé xinh xinh trồng rau trang trí gian bếp Trồng rau bằng chai nhựa đơn giản vô cùng Thiết kế những chai nhựa trồng rau như chiếc rèm trước ánh nắng Không gian ấn tượng với cách trồng rau bằng chai nhựa

Một Số Ý Tưởng Độc Đáo Vẽ Tranh Bảo Vệ Môi Trường

Một số ý tưởng độc đáo vẽ tranh bảo vệ môi trường

Bức tranh trồng cây gây rừng góp phần bảo vệ môi trường

Vẽ tranh trồng cây tạo nên rừng xanh

Trồng cây gây rừng là ý tưởng không tồi khi vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trường. Bởi trong môi trường sống luôn cần hệ thống cây xanh để cung cấp khí O2 và thải khí CO2.

Với ý tưởng này bạn chắc chắn sẽ đơn giản khi tạo nên một bức tranh. Hãy dùng ngòi bút của mình điểm tô những màu xanh để tạo nên một bức tranh rừng đầy cây. Đồng thời, đừng quên vẽ những con người đang miệt mài trồng cây, tưới nước để tạo nên khu rừng xanh mướt.

Môi trường được bảo vệ khi không còn rác thải. Vậy, tại sao bạn không tận dụng ý tưởng này để tạo nên bức tranh kêu gọi hành động bảo vệ môi trường. Hãy vẽ nên không gian sống tươi đẹp với cây xanh và không có bóng dáng của rác thải.

Bức tranh kêu gọi bảo vệ môi trường, không xả rác bừa bãi

Bạn hãy vẽ khung cảnh có các cô chú lao công đang ngày đêm dọn rác để trả lại môi trường trong sạch. Hay, bạn có thể xây dựng nên bức tranh với những bạn nhỏ nhặt rác thải trên bãi biển … Với những ý tưởng đơn giản ở trên nhưng chắc chắn sẽ mang đến cho bạn tuyệt tác siêu hấp dẫn.

Vẽ tranh bảo vệ nguồn nước

Bảo vệ môi trường nước và biển bẳng những bức tranh lan tỏa của các em nhỏ

Bảo vệ nguồn nước là yếu tố quan trọng trong bảo vệ môi trường. Do đó, nếu chưa có ý tưởng hãy vẽ bức thể hiện hành động bảo vệ cho hệ thống nước. Hãy thể hiện khả năng hội họa với bức tranh đối lập hình ảnh những người xả rác xuống nước và nhặt rác. Đồng thời, bạn cần thể hiện thông điệp bảo vệ nguồn nước là bảo vệ cuộc sống của chính mình.

Vẽ tranh hành tinh xanh

Tranh Bảo Vệ Môi Trường Hành Tinh Xanh

Lưu ý khi vẽ tranh bảo vệ môi trường

Chỉ vẽ bức tranh khi đã lên ý tưởng

Bạn nên vẽ tranh bảo vệ môi trường khi đã lên ý tưởng chi tiết. Tuyệt đối không vẽ theo cảm tính khiến bức tranh không có ý nghĩa. Đặc biệt hơn, bạn phải lên chi tiết tránh sự khái quát để rút ngắn thời gian khi vẽ. Những ý nghĩ về bức tranh cần có ý nghĩa kêu gọi hành động để được đánh giá cao.

Bức tranh phải đúng đề tài

Tranh nhặt rác của các em học sinh

Sử dụng màu sắc phù hợp

Có khá nhiều màu sắc được cung cấp đến bạn. Tuy nhiên, đừng bao giờ sử dụng tất cả các màu có sẵn sẽ gây rối mắt. Một bức tranh bạn chỉ nên sử dụng từ 5-7 màu để tạo nên sự hài hòa. Khi sử dụng màu cần lưu ý các quy tắc hài hòa hay tương phản. Không sử dụng màu theo cảm tính sẽ dẫn đến mất tính thẩm mỹ cho bức tranh cần vẽ.

Như vậy, bạn vừa cùng Brocanvas chúng tôi điểm qua chi tiết những lưu ý và ý tưởng bảo vệ môi trường. Dựa trên những ý tưởng đó hãy vận dụng vào vẽ để tạo nên những bức tranh có ý nghĩa, được đánh giá cao. Đồng thời, đừng quên để lại ý tưởng của bạn để nhận được sự góp ý chân thành nhất đến từ chúng tôi.

Mô Hình Trồng Rau Sạch Tại Nhà Bằng Chai Nhựa

Hiện nay xu hướng trồng rau sạch tại nhà được rất nhiều người ưa chuộng. Nhưng một số gia đình vẫn ngại trồng vì lo vấn đề diện tích. Trồng rau sạch tại nhà bằng chai nhựa là một giải pháp tuyệt vời để giải quyết vấn đề cho bạn.

Bạn muốn trồng rau sạch tại nhà nhưng ngại vì không gian của gia đình quá nhỏ hay không đủ điều kiện để có thể thực hiện các mô hình trồng rau sạch với quy mô lớn? Đừng quá lo lắng, bạn hoàn toàn có thể bắt tay vào việc trồng rau sạch chỉ bằng các dụng cụ cực kỳ đơn giản, đó là những chai nhựa đã qua sử dụng. Vừa tiện lợi vừa tiết kiệm, tại sao lại không thử nhỉ?

Cách trồng rau bằng chai nhựa

Bước 1: Vệ sinh sạch các chai cần sử dụng và tháo nắp. Bước 2: Sử dụng kéo cắt một phần dưới đáy chai đồng thời dùng kéo hoặc dao nhọn dùi 3 đến 4 lỗ thủng với đường kính khoảng 5mm giúp thoát nước trong chai.

Gợi ý một số mô hình trồng rau bằng chai nhựa độc đáo

Chai nhựa treo thẳng đứng

Kiểu thiết kế này khá tinh tế, vừa trồng các loại cây kiểng làm xanh thêm cho ngôi nhà bạn, vừa sẽ có cảm giác thoang thoáng mát.

Đây là hệ thống tưới tự động, nước tự động bơm lên trên đầu ống rồi từ từ chảy xuống chai nhựa cuối cùng, chảy về thùng đựng nước, rồi lại bơm lên, nước chảy tuần hoàn. Nếu bạn thích làm handmade thì đây là kiểu thiết kế thích hợp nhất.

Đối với các chai nhựa lớn bạn có thể trồng rau ăn lá nhiều hơn, mỗi chai như một thùng trồng rau, tha hồ trồng các loại rau yêu thích. Các loại rau trồng tại nhà có thể kể đến là xà lách, rau cải, rau muống, hẹ, hành…

Mạnh Quân

Xin chào tôi là Mạnh Quân giám đốc Sacotec , chúng tôi đang tập trung vào mảng chăn nuôi, trồng trọt theo hướng hữu cơ sinh học, xu hướng phát triển tất yếu hiện nay. Đi kèm đó là việc phân phối cực kỳ đa dạng các sản phẩm hữu cơ trong và ngoài nước với giá tốt nhất như phân tảo bón lá, phân gà vi sinh, phân đạm cá, chế phẩm sinh học… Xem tất cả bài viết của Mạnh Quân →

Cách Trồng Rau Mầm Bằng Giấy Ăn Rất Độc Đáo

Cách trồng rau mầm bằng giấy ăn

Các bước trồng rau mầm bằng giấy ăn

Bước 1: Ngâm hạt

Thời gian ngâm hạt còn phụ thuộc vào bạn muốn trồng loại rau mầm gì, mỗi loại đều có những đặc điểm riêng. Ví dụ như:

✔ Đối với rau ăn lá:Cải xanh, rau dền, xà lách: ngâm khoảng 3 – 5 tiếng, ủ khoảng 8 – 12 tiếngMồng tơi, rau muống: ngâm khoảng 3 – 5 tiếng, ủ khoảng 12 – 36 tiếng

✔ Đối với các loại rau gia vị:Kinh giới, tía tô: ngâm khoảng 3 – 8 tiếng, ủ khoảng 12 – 14 tiếngCần, hẹ, hành, ngò gai: ngâm khoảng 8 – 12 tiếng, ủ khoảng 12 – 24 tiếng

✔ Đối với rau ăn trái:Mướp, bí, bầu, cà tím, cà chua, dưa leo: ngâm khoảng 5 – 8 tiếng, ủ khoảng 12 – 14 tiếngĐậu bắp: ngâm khoảng 8 – 12 tiếng, ủ khoảng 12 – 14 tiếngĐậu rồng, khổ qua: ngâm khoảng 12 – 14 tiếng, ủ khoảng 24 – 48 tiếng

Sau khi đã xác định được thời gian, bạn ngâm số hạt giống vào nước ấm khoảng 50*C (pha theo công thức 2 xôi 3 lạnh đó), rồi vớt những hạt nổi lềnh phềnh ra, vì đó là hạt thối, hoặc lép, không có khả năng phát triển nữa đâu.

Bước 2: Làm giá thể và ủ hạt

Đầu tiên bạn lót từ 3-4 lớp giấy ăn lên trên khay nhựa sao cho độ dày khoảng 2-3cm là đẹp, sau đó dùng nước sạch tưới đều lên khắp bề mặt, vừa đủ ẩm thôi, đừng tưới úng. Sau đó rải hạt giống đã ngâm lên đều khắp khay, sử dụng bình phun sương tưới thêm 1 lượt nữa rồi lấy bìa cát tông che lên trên, cất vào nơi tối, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, thời gian ủ tham khảo phía trên. Ngày nhớ kiểm tra 1 lần, sờ thấy khăn giấy khô là phải tưới phun sương thêm nước ngay.

Bước 3: Chăm sóc: Bước 4: Thu hoạch khoảng 1-2 ngày là hạt mầm sẽ nảy đều

Cũng như Cách trồng rau mầm rau muống thì cách chăm sóc khi trồng rau mầm bằng giấy ăn cũng không quá phức tạp, khi hạt đã lên mầm đều đặn, ta bỏ bìa cát tông ra, để khay nơi có ánh sáng, hàng ngày tưới phun sương 2,3 lần, tránh ánh nắng trực tiếp, mưa và gió lùa. Lượng nước tưới tùy thuộc vào điều kiện thời tiết, các bạn cứ sờ thử thấy giấy ăn hơi khô là phải tưới bổ xung ngay, đây cũng là một mẹo rất hay khi ta sử dụng cách trồng rau mầm trên khăn giấy.

Thông thường thời gian để thu hoạch rau mầm khá giống nhau, cứ khoảng 5-7 ngày là các bạn có thể cắt ăn được, như cách trồng rau cải mầm mà chúng tôi đã gửi tới anh chị thì chỉ cần khoảng 5 ngày là chúng ta đã có thể thu hoạch và đánh choén ngon lành. Cái hay khi ta trồng rau mầm bằng giấy ăn là thu hoạch rất sạch và đơn giản. Chỉ việc nhấc cả cụm lên rồi cắt lấy gốc, phần giấy ăn tất nhiên là bỏ đi, chứ không tận dụng được lại như giá thể xơ dừa.

Có thể bạn cũng quan tâm: Cách trồng rau mầm không cần đất

Bạn đang xem bài viết Trồng Rau Bằng Chai Nhựa Vừa Độc Đáo Vừa Bảo Vệ Môi Trường trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!