Top 8 # Video Hướng Dẫn Ghost Win Xp Bằng Usb Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Karefresh.com

Hướng Dẫn Ghost Win,Ghost Win Xp Bằng Usb Chi Tiết Nhất

Home » Game

Hướng Dẫn ghost Win,Ghost Win xp Bằng Usb Chi tiết nhất

Game

Hướng Dẫn ghost Win,Ghost Win xp Bằng Usb Chi tiết nhất

1 Views

Save

Saved

Removed

0

chúng tôi là trang web chuyên cung cấp những thông tin, tin tức tổng hợp về công nghệ, thủ thuật, game, ứng dụng… giúp bạn đọc có một cái nhìn tổng quan nhất về đa dạng lĩnh vực khá nhau.

Chia Sẻ: Bật Mí Cách Hướng Dẫn Ghost Win Xp Bằng Usb

Cần làm gì trước khi cài win XP bằng USB

Một USB có dung lượng ít nhất 1G.

Tải phần mềm Rufus

Tải file .iso cài win XP SP3 32bit từ USB. Link tải file .iso cài Windows XP SP3 32-bit từ USB: vn. MD5: 90b595369f1ec34df9d21de2c88d08a3

Hướng dẫn ghost win Xp bằng USB

Bước 1: Tìm hiểu cấu hình của máy để xem có phù hợp không

Máy tính cài đặt win XP thường là máy tính có cấu hình yếu, không dùng CPU Core i. Nếu bạn chưa biết cấu hình của máy như thế nào thì bạn ấn tổ hợp window + R để mở cửa sổ Run. Sau khi cửa sổ Run mở ra thì bạn đánh cụm từ “dxdiag” và chọn OK.

Bước 2: Tạo USB Boot cài Windows XP

Bây giờ tại mục Partition scheme and target system type bạn nhấp vào và chọn MBR partition scheme for BIOS or UEFI computers. Sau đó bạn nhấp Start để bắt đầu tạo USB Boot. Có cửa sổ hiển thị lên bạn hãy chọn OK

Lúc này, quá trình khởi tạo sẽ được khởi động. Quá trình này mất khoảng 5 cho tới 20 phút, bạn chỉ cần đợi cho tới khi Rufus hiển thị Close thì ấn để hoàn tất.

Để kiểm tra xem quá trình thành công hay không thì bạn mở usb xem dung lượng của file autorun là bao nhiêu. 1Kb thì quá trình thành công, 0kb thì quá trình thất bại. Bạn cần tắt diệt virus để làm lại từ đầu.

Bước 3: Khởi động vào USB Boot

Trong lúc khởi động máy tính bạn hãy ấn phím tắt vào Boot Options (còn gọi là Boot Menu). Phím tắt này với từng dòng máy tính thì sẽ khác nhau và thường hiển thị ở góc dưới màn hình máy tính lúc khởi động, bạn hãy để ý thật kỹ góc dưới màn hình khi khởi động máy tính. Nếu có hãy xem phía trước nó là phím tắt nào thì hãy ấn phím tắt đó.

Nếu Boot USB thành công bạn sẽ thấy có dòng chữ Press any key to boot from cd… ở vị trí nào đó trên màn hình, bạn ấn phím bất kỳ (ví dụ a, b, c,…).

Bước 4: Thiết lập cài đặt Windows XP trên máy tính

Tại hình trên, bạn sử dụng phím mũi tên lên xuống để chọn ổ đĩa có dung lượng dưới 1000KB, ấn phím D để xóa ổ đĩa này . Tiếp tục bạn ấn Enter. và tiếp tục ấn L để delete các phân vùng có dung lượng dưới 1000MB. Cuối cùng bạn sẽ thu được một phân vùng trống Unpartitioned space duy nhất

Tiếp theo bạn xác định ổ C là ổ nào trong 2 ổ còn lại là E và F. Lúc nãy bạn đã lưu dung lượng tổng và dung lượng trống rồi, giờ chỉ nhìn là nhận ra ngay.

Sau đó, máy tự khởi động lại và xuất hiện giao diện của window XP. Khi cửa số ở dưới xuất hiện bạn hãy chọn Next

Tiếp theo, bạn chọn và điền chữ WORD và như hình, sau đó nhấp vào Next

Máy tính sẽ tự khởi động lại lần nữa. Các thông báo tiếp theo bạn lựa chọn Ok để đi tiếp. Sau khi xuất hiện cửa sổ sau bạn chọn Next, sau đó ấn Not right now

Hướng Dẫn Ghost Win Xp Bằng Usb Đơn Giản Và Chi Tiết Nhất

Ghost win XP bằng USB là cách ghost đơn giản và dễ thực hiện nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thực hiện thành công thao tác ghost này vì sai hoặc thiếu các thao tác cần thiết. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn ghost win XP bằng USB đơn giản một cách chi tiết và dễ dàng thành công nhất.

Một số lưu ý trước khi ghost win XP bằng USB

Đầu tiên, bạn cần để tất cả các phần mềm đã tải về ở màn hình Desktop nhằm hạn chế các trường hợp bị lỗi khi ghost win XP bằng USB. Đồng thời, ngay sau khi bạn tạo được USB Boot để ghost win XP thành công, đừng quên di chuyển các phần mềm ấy đến một thư mục lưu trữ để phòng bất trắc, ngoài ý muốn có thể xảy ra.

Tiếp đến, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ, phần mềm cần thiết để ghost win XP bằng USB thành công. Cụ thể, bạn cần chuẩn bị sẵn:

Một chiếc USB có dung lượng lớn hơn 1GB để ghost win XP bằng USB.

Hướng dẫn ghost win XP bằng USB chi tiết

Sau khi đã xong bước chuẩn bị, ngay sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn ghost win XP bằng USB chi tiết nhất để bạn dễ dàng cài đặt và tiết kiệm thời gian hơn. Đầu tiên, bạn cần mở phần phía sau của thùng máy của máy tính. Sau đó, bạn cho USB kết nối với máy tính bằng cách cắm đầu kết nối của USB vào cổng kết nối USB phía sau thùng máy. Tiếp đến, bạn khởi động máy tính và nhấn liên tục phím “Spacebar” hoặc phím “f2” để được vào Bios Setup Utility. Tiếp theo, bạn chọn menu “Boot” ở thanh công cụ trên cùng của máy tính và chọn “Hard Disk Drivers”. Tại đây, bạn sẽ thấy hai thứ tự của ổ đĩa. Nếu USB đang nằm ở vị trí thứ 2, bạn cần ấn phím “+” trên bàn phím để chuyển USB lên vị trí đầu.

Sau đó, bạn nhấn phím “f10” rồi nhấn “Enter” để bắt đầu khởi động UBS. Sau vài phút chờ đợi, bạn sẽ được chuyển sang một menu mới là “multiboot professional rescue disk”. Hãy chọn “Mini Windows XP Rebuild” và đợi máy tính khởi động lại.

Tiếp theo, bạn mở phần mềm Norton Ghost ra để bắt đầu ghost win XP bằng USB rồi chọn như sau.

Chọn tên của USB mà bạn dùng để ghost và chọn “Ghost.SP3….” như hình bên dưới.

Bạn chờ đợi máy tính được reset và cài đặt hoàn chỉnh các file bạn đã ghost lúc nãy vào máy tính. Quá trình này có thể kéo dài từ vài phút đến tầm 10 hoặc 15 phút. Máy tính sẽ tự thao tác hết tất cả và bạn không cần phải thực hiện thêm một thao tác nào khác ngoài việc chờ đợi. Bạn có thể làm một vài việc khác trong quá trình đợi máy tính reset và cài lại bản ghost vừa nãy vào máy tính.

Sau khi máy tính đã hoàn tất quá trình cài đặt, bạn vào “Device Manager” sẽ thấy tất cả các dữ liệu được cập nhật đầy đủ. Bạn có thể thấy, không hề có một thông báo báo lỗi nào về việc dữ liệu bị hỏng hoặc không tương thích với máy tính (Biểu hiện bằng dấu chấm vàng hoặc dấu hỏi báo lỗi).

Kết luận

Hướng Dẫn Cách Ghost Win Xp Không Cần Đĩa Cd, Usb

Việc Ghost Win giúp cho hệ thống của bạn hoạt động hiệu quả, và ổn định hơn. Có nhiều cách để bạn có thể ghost win như sử dụng đĩa CD Boot hay USB,….Nhưng hiện nay, những cách này đã trở nên lỗi thời. Thay vì phải mang những thiết bị cồng kềnh, giờ đây bạn hoàn toàn có thể tự mình ghost win ngay trên hệ thống. Ngày hôm nay chúng tôi xin được giới thiệu đến bạn đọc cách ghost win XP.

Chuẩn bị trước khi ghost win XP

Trước khi ghost, bạn cần chuẩn bị file ghost XP, tải chúng về máy tính theo đường dẫn: http://taimienphi.vn/download-ghost-win-xp-19859/sp3-phien-ban

Tiếp theo, bạn tải và cài đặt thêm phần mềm Norton Ghost về máy tính theo địa chỉ:

http://taimienphi.vn/download-norton-ghost-635

Ngoài ra, với những hệ điều hành khác, bạn có thể sử dụng file ghost tương ứng như sau:

Bộ Ghost Win 10

Download Ghost Win 10 Pro 64bit

Download Ghost Win 10 Pro 32bit

Bộ Ghost Win 7

Download Ghost Win 7 64bit

Download Ghost Win 7 32bit

Bộ Ghost Win 8

Download Ghost Win 8 64bit

Download Ghost Win 8 32bit

Thực hiện ghost Win XP không cần đĩa CD, USB

Việc tiến hành ghost Win XP trên máy tính được thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Giải nén và cài đặt

Đầu tiên, bạn copy file ghost XP vừa tải về sang ổ C. Sau đó nhấn chuột phải vào file và chọn Run as….để chạy chương trình.

Bước 2: Khi thấy xuất hiện cửa sổ như sau thì bạn nhấn chọn Install.

Sau đó ấn một phím bất kỳ trên bàn phím để thoát ra.

Bước 3: Bạn chờ một khoảng thời gian để hệ thống tiến hành cho Menu Boot.

Bạn ấn tổ hợp phím Windows + R sau đó đánh cụm từ chúng tôi vào hộp thoại.

Một cửa sổ mới hiện ra bạn tìm đến mục Advandced. Sau đó vào Setting như hình.

Trong 2 khung như hình dưới đặt tùy chọn là 15 giây, đây chính là thời gian hệ thống sẽ hiển thị menu boot lúc khởi động. Sau đó nhấn OK.

Bước 4: Sau khi thiết lập xong tiến hành khởi động lại máy và chọn Symantec Nerton Ghost….

Bước 5: Tiến hành Ghost Win như sử dụng đĩa CD

Vào giao diện chương trình, chọn Local → Partition → Image

Chọn phân vùng lưu file Ghost và mở file Ghost.

Lựa chọn phân vùng ổ cứng để Ghost.

Quá trình ghost bắt đầu.