Top 11 # Video Hướng Dẫn Ghost Win Xp Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Karefresh.com

Hướng Dẫn Cách Ghost Win Xp

Ghost win là gì?

Nếu bạn đang sử dụng máy tính hẳn bạn không còn quá xa lạ khi nghe tới thuật ngữ ghost hoặc ghost máy tính. Thực chất, ghost là một cách tạo ra các bản sao lưu trên máy tính nhằm sửa chữa, khôi phục lại máy tính mỗi khi gặp trục trặc mà không cần mất công cài lại Win.

Việc sử dụng các phần mềm ghost máy hiện nay khá phổ biến nhất là trong các môi trường công sở, văn phòng, với số lượng máy tính nhiều và hay xảy ra lỗi. Ưu điểm của ghost win đó là nhanh chóng, gọn nhẹ. Việc cài mới win có khi mất cả vài tiếng đồng hồ, nhưng với ghost win thì nó sẽ làm được việc đó chỉ trong 10p nếu mà file backup của bạn đã được cài và cấu hình hết mọi thứ từ trước.

Nhược điểm của ghost win là trước khi bạn định tạo file ghost thì hệ điều hành đã nhiễm virut rồi . Dẫn đến việc bạn lưu ra bản sao thì tất nhiên hệ điều hành của bạn tự dưng mà có virut sống trong đó và sẽ làm chậm máy, nóng máy….

Hơn nữa việc ghost cũng giống như việc giải nén và ghi đè lên hệ điều hành cũ vậy. Ghi đi ghi lại nhiều lần thì những sector và cluster trên đĩa cứng sẽ bị chết dần đi và ổ cứng từ đó cũng bị ảnh hưởng không ít.

Cách tạo Ghost Windows XP bằng Norton Ghost

Bước 1: Tải và cài đặt Norton Ghost.

Bước 2: Nhấn phím Boot trên máy tính của mình để vào ghost. Tại giao diện chính, các bạn chọn lần lượt Local / Partition / To Image.

Bước 3: Chọn phân vùng cần ghost, sau đó nhấp vào OK.

Bước 4: Chọn vị trí lưu file ghost, đặt tên cho file ghost (File name) sau đó Save để bắt đầu.

Bước 5: Chọn một tốc độ bất kỳ để ghost. Tiếp tục bấm vào Yes để thực hiện ghost win. Hoàn thành ghost, chọn vào Continue. Cuối cùng, chọn Quit để thoát ra và khởi động lại máy.

Hướng Dẫn Ghost Win,Ghost Win Xp Bằng Usb Chi Tiết Nhất

Home » Game

Hướng Dẫn ghost Win,Ghost Win xp Bằng Usb Chi tiết nhất

Game

Hướng Dẫn ghost Win,Ghost Win xp Bằng Usb Chi tiết nhất

1 Views

Save

Saved

Removed

0

chúng tôi là trang web chuyên cung cấp những thông tin, tin tức tổng hợp về công nghệ, thủ thuật, game, ứng dụng… giúp bạn đọc có một cái nhìn tổng quan nhất về đa dạng lĩnh vực khá nhau.

Hướng Dẫn Ghost Win Xp Bằng Đĩa Hiren Boot Huong Dan Cach Ghost Lai Win Xp Bang Dia Cd Doc

Cách ghost Win XP bằng đĩa CD

Bạn cần mua một đĩa CD Hiren Boot . Ghost cho ph ép đóng gói toàn bộ những gì ch úng ta cài đặt gồm Hệ điều hành và các phần mềm lại thành 1 file ảnh. Khi chúng ta muốn khôi phục lại tình trạng trước đó chúng ta chỉ cần bung file ảnh đó ra sẽ có toàn bộ Hệ điều hành và các phần mềm đã cài đặt mà không phải mất thời gian cài đặt lại: Trung bình chỉ 5 phút để Ghost so với 120 phút cài đặt HĐH và các phần mềm.

Để tiến hành ghost thì chúng ta cần có đĩa boot để vào Dos ở đây mình dùng Boot9.2. Trước khi sử dụng cần thiết đặt boot cho ổ CD trong Bios. Ở đây mình không nói đến vấn đề này. Mà mình ở đây mình chỉ hướng dẫn các bạn mở chương trình ghost bằng đĩa boot và sử dụng nó để khôi phục khi Window của bạn có vấn đề.

Đầu tiên chúng ta đưa đĩa boot vào, chờ qua màn kiểm tra thiết bị chúng ta sẽ đến với menu lựa chọn để vào đĩa boot. Các bạn chỉ việc làm theo hình:

Hình 1 – Menu khởi động của HBCD

Các bạn chỉ việc làm theo hình:

Hình 5 chọn Ok

H ình 7: chọn ” Partition”

H ình 8: chọn “From image”

Hình 9: chọn mũi tên đổ xuống bạn tìm file ghost mà bạn đã lưu lúc tạo file ghost ở đâu thì bây giờ bạn tìm tới vị trí đó. chọn file có màu vàng vàng đó bạn (của mình thì lưư ở ổ D. hiển nhiên không ai lại đi tạo file ghost và lưu vào ổ C vì khi Ghost là t a khôi phục ổ C )

Hình 10: Chọn Open

Hình 11: chọn OK

Ở mục lựa chọn ổ các bạn phải chọn ổ có Type là Primary đừng có chọn nhầm cái khác đấy kẻo mất dữ liệu

Thông thường thì ổ C của chúng ta nằm ở vị trí số 1 (tức là trên cùng) bạn chọn và nhấn ok

Hình 12: chọn Yes và đợi khoảng 5 phút. Sau khi chạy xong chương trình sẽ yêu cầu Reset lại máy tính. Vậy là chúng ta đã Ghost xong máy của mình rồi.

(Lưu ý: Hiện nay đã có đĩa boot 13.0. Hình ảnh trên mang tính chất minh họa nhưng các thao tác ghost thwucj hiện tương tự.)

Dương Thị Lươi Tiểu học Yên Trạch

Cách Ghost Win Xp Sp2

cách ghost win XP SP2 cho những bạn chưa biết làm nèdẫn cách Ghost bằng hình ảnh Ghost là gì? Ghost là một phần mềm dùng để sao lưu(backup)và phục hồi(restore)dữ liệu.Ghost có thể sao lưu cả một ổ cứng thành một file ảnh(cái này ít dùng vì dung lượng ổ cứng thường rất lớn)hoặc một phân cùng thành file ảnh đế khi máy có bị chục trặc thì ta có thể phục hồi máy nhanh chóng.Ngoài ra, tính năng Disk to Disk của Ghost còn cho phép bạn sao chép ổ đĩa cứng mà không cần tạo thành các file ảnh. Nói một cách dễ hỉu hơn thì Ghost là một phần mềm dùng để tạo(chụp)một ảnh của một ổ đĩa C hoặc D…..và cũng có thể là cả ổ cứng(nhưng mà mệt và lâu lắm đấy ). Công dụng của Ghost Nếu máy của bạn trả may bị virut nặng thì chắc là phải cài lại máy rồi .Khi đó chúng ta phải bỏ ra tầm 20 đến 30 phút để cài lại Win rồi lại cả cài lại Main nữa .Nhưng với Ghost thì các bạn chỉ mất có 5 đến 10 phút thôi thế là song hết tất cả và máy bạn lại Good .Và còn một vài công dụng hữu ích nữa. Hướng dẫn cách tạo file Ghost bằng hình ảnh Bạn cần có một cái đĩa có phần mềm Ghost.Tôi thì dùng đĩa Hiren ( Bạn nên tìm mua 1 đĩa này ) Cho đĩa vào ổ CD và khởi động lại máy và chọn khỏi động từ chúng tôi đó màn hình xuất hiện như sau:

Chọn chúng tôi Clone Tools Chọn tiếp 2. Norton Ghost 8.3

Chọn tiếp 6. Ghost (Normal)

Màn hình sẽ hiện ra như sau:

Nhấp vào chúng tôi đó màn hình xẽ hiện tiếp như sau:

Một thông báo hỏi bạn có muốn nén file này lại để tiết kiệm dung lượng cho ổ cứng ko. Bạn chọn High. Hoặc chọn fast.

Bạn chọn YES. và đợi cho chương trình hòan thành 100% làxong. (tốc độ làm việc tùy thuộc vào mỗi máy nhanh hay chậm).

Quá trình tạo file ghost bắt đầu.

Nhấn continue nếu muốn tiếp tục tạo file ghost.