Top 8 # Video Hướng Dẫn Cài Đặt Win 10 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Karefresh.com

Video Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Win 10 Chi Tiết Từ A

✅ Xem những thủ thuật máy tính cực hay và hữu ích: ✅ Những video thủ thuật máy tính hay không thể bỏ qua: ✅ Ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog đạt 10.000 đăng ký: 💓Xin cảm ơn! Video hướng dẫn cách cài đặt Win 10 chi tiết, cách cài đặt hệ điều hành Windows 10 chi tiết từng bước giúp bạn có thể dễ dàng cài đặt hệ điều hành này và sử dụng. Qua video hướng dẫn cài đặt Win 10 này, bạn có thể cài cho máy tính để bàn hoặc cài cho laptop… Cách cài đặt Win 10 32bit và 64bit không có gì khác nhau, chỉ khác mỗi file cài đặt. Ở video này mình cài đặt Win 10 bằng USB, tuy nhiên bạn cách cài windows 10 bằng đĩa cũng không có gì khác, bạn chỉ cần đưa đĩa vào ổ đĩa và khởi động lại để bắt đầu quá trình cài đặt Win 10.

Hướng dẫn cách cài đặt Win 10: 1. Cách cài Win 10 bằng USB

Để cài Win 10 từ USB, trước hết bạn cần chuẩn bị 1 USB có dung lượng lớn hơn 4GB, sau đó bạn ghi file win đuôi iso mà bạn tải về từ Microsoft vào USB bằng phần mềm Windows 7 USB/DVD Download Tool. cho phép tạo chức năng khởi động từ USB. Windows 7 USB/DVD Download Tool lúc trước chuyên dùng để cài đặt Windows 7 nhưng hoàn toàn có thể dùng để cài windows 8 và windows 10.

Sau khi đã có USB chứa bộ cài Win 10, bạn reset lại máy và chọn khởi động ổ USB. Tiếp đến bạn thực hiện các thao tác như trong video hướng dẫn.

1. Cách cài Win 10 bằng đĩa Việc cài đặt Windows 10 bằng đĩa thì đơn giản hơn một chút so với cài bằng USB, bạn không cần phải ghi file cài win ra USB mà bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn một đĩa Win 10. Sau đó bạn khởi động lại máy và chọn ổ CD. Tiếp đến các bước cài đặt bạn làm giống như trong video hướng dẫn.

Hướng Dẫn Cài Đặt Win 10 Đơn Giản

Nếu bạn đang gặp vấn đề lỗi win cần phải cài đặt lại win 10. Nhưng không biết bắt đầu từ đâu thì bài viết này dành cho bạn. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn từng bước cài đặt win 10 đơn giản. Bạn cũng có thể áp dụng phương thức này để cài win 7 và cài win 8. Nhưng trong bài viết mình sẽ chỉ lấy win 10 làm ví dụ. Để tránh làm dài bài viết mình sẽ chia làm nhiều bước. Nếu bạn đã hiểu rõ các bước chuẩn bị ban đầu bạn có thể bỏ qua và vào thẳng phần cài đặt.

Tìm bộ cài đặt windows 10 phù hợp

LaptopStar chỉ sử dụng phiên bản gốc từ Micrisoft và bài viết này cũng lấy ví dụ từ bản gốc. Nếu bạn mới cài windows lần đầu bạn không nên sử dụng bản mod. Có thể sẽ gây ra lỗi trong quá trình cài. Nếu bạn chưa có bản win 10 chính gốc. Thì mình có một bài viết chia sẻ cách download chính gốc bên dưới.

ISO windows 10 1903 Phiên bản ổn định nhất 2019

Kiểm tra chế độ boot mà bạn đang sử dụng

Để cài được Windows 10 trên máy tính, Laptop bạn cần phải xác định được chuẩn boot mà bạn đang chạy. Việc chọn sai chế độ boot có thể làm máy bạn không thể boot vào USB cài win hoặc báo lỗi mất file boot hệ thống. Hiện chuẩn boot chỉ có 2 loại là Legacy và UEFI. Mình đã có bài viết hướng dẫn kiểm tra chuẩn boot windows của bạn.

Tip: Nếu bạn đã vào được windows bạn nên kiểm tra lại ổ C của bạn có dung lượng bao nhiêu GB. Đồng thời copy dữ liệu quan trọng vào ổ D và E. Cả Desktop cũng sẽ bị mất dữ liệu bạn nên cẩn thận. Vì lấy lại dữ liệu sau khi bạn cài windows sẽ rất khó.

Cách cài win 10 từ USB

Với file iso trên bạn có thể ghi vào đĩa DVD để cài đặt bình thường. Nhưng trường hợp máy bạn không có đầu đọc DVD thì bạn có thể sử dụng USB để cài đặt win 10. Để tích hợp bản cài đặt windows 10 vào USB bạn cần sử dụng phần mềm. Một số phần mềm chuyên nghiệp sẽ hơi khó khăn cho người mới cài đặt windows lần đầu. Ở đây mình sử dụng phần mềm đơn giản mà ai cũng sẽ làm được. Bạn tham khảo bài viết bên dưới để có thể tự tạo USB cài win 10 hoặc bạn có thể mua đặt mua USB cài đặt windows 10.

Nếu xong 3 bước trên tức là bạn đã hoàn thành bước chuẩn bị để cài đặt hệ điều hành. Lúc này, bạn đã có USB chứa Windows 10 chuẩn boot mà bạn cần. Thì việc tiếp theo bạn chỉ cần cắm USB vào máy tính, Laptop và boot vào USB.

Lưu ý: Nếu máy vẫn hoạt động bạn nên lưu toàn bộ dữ liệu cần thiết vào ổ đĩa D hoặc E. Vì ổ C, desktop,… đều sẽ mất hết dữ liệu.

Bước 1: :Lựa chọn ngôn ngữ

Quá trình cài đặt sẽ tự chạy cho đến khi gặp bảng bên dưới. Bạn có thể lựa chọn ngôn ngữ cài đặt và ngôn ngữ phím. Sau khi lựa chọn, bạn nhấn nút ” Next” để tiếp tục. Sau đó nhấn nút ” Install now ” cài tiếp tục cài.

Bước 2: Nhập key bản quyền Windows (không có cũng không sao)

Thông thường bạn sẽ gặp bảng yêu cầu nhập Key bản quyền Windows để tiếp tục cài đặt. Tại đây bạn có thể nhập bản quyền Windows mà bạn có. Nếu bạn không có key, bạn không cần quá lo lắng. Cuối bài viết mình sẽ chia sẻ cách giúp Windows của bạn thành bản quyền, mà không cần Crack. Việc bây giờ bạn chỉ cần tắt nhấp vào ” I don’t have a product key “.

Bước 3: Chọn phiên bản windows cần cài đặt

Lựa chọn phiên bản Windows 10 mà bạn cần cài đặt. Sau đó nhấn next. Nếu bạn muốn hiểu ra hơn về sự khác nhau giữa các phiên bản Windows 10 bạn có thể tham khảo link bên dưới. Thông thường, nếu bạn có key bên trên hoặc laptop bạn sử hữu bản quyền số bạn sẽ không có hoặc bước này chỉ có 1 lựa chọn duy nhất. Đối với ISO Windows chỉ có 1 phiên bản Windows cũng như vậy.

So sánh các phiên bản Windows 10

Tip: Nếu là người dùng thông thường, không chuyên sâu về kỹ thuật mạng. Thì bản Pro là dư sức đáp ứng với bạn và nó không giới hạn các tính năng như bản home và edu.

Bước 4: Các điều khoản và quy định

Bước không quan trong nhưng không có bạn không thể cài được Windows. Bạn chỉ cần nhấn ” I accept the license tems” và ” Next ” là đã hoàn thành bước này:

Bước 5: Lựa chọn cách cài

Bạn được lựa chọn 2 cách cài đặt:

Upgrade: windows của bạn sẽ tự cập nhật lên, dữ liệu của bạn vẫn giữ nguyên. Và nếu máy bị virus thì sau cập nhật nó vẫn sẽ giữ nguyên. Một số trường hợp cài đặt cách này có thể bị lỗi. Nên ít người sử dụng cách này để cài lại windows.

Custom: Cài windows trắng tinh. Với cách này nếu virus nằm trong hệ thống sẽ bị xóa sạch.

Bước 6: Lựa chọn ổ cứng cài đặt

Trong ví dụ bên dưới mình là một cứng trắng chưa cài đặt lần nào. mình chỉ cần nhấn ” Next” để tiếp tục cài đặt. Ở bước chuẩn bị mình có một Tip rằng bạn nên nhớ dung lượng ổ C. Lúc này, nếu ổ cứng bạn nhiều phân vùng, thì bạn sẽ bối rối khi mới gặp lần đầu. Nhưng nếu bạn nhớ dung lượng C. Thì bạn chỉ việc ” Delete” và nhấn ” Next “.

Bước 7: Đợi chờ quá trình chép source Windows vào ổ cứng

Bước này bạn không cần phải làm gì hết. Bạn chỉ việc đợi. Việc nhanh hay chậm phụ thuộc vào ổ cứng của bạn. Nếu ổ cứng bạn bị lỗi quá trình chép sẽ khá lâu. Với ổ SSD thì quá trình chép sẽ nhanh hơn. Thời gian trung bình cho việc chép source tầm 10 – 20 phút.

Bước 8: Đợi chờ cài đặt Windows

Đây là bước quan trọng. Bước này tuyệt đối bạn không được tắt máy giữa chừng. Vì đây là bước cài đặt từ source đã chép từ bước 7. Ở bước này Windows sẽ tìm và nhận các thiết bị trên máy của mình. Nếu bạn bỏ lỡ bước này bạn sẽ phải làm lại từ đầu.

Bước 9: Hoàn thành bước cài đặt cuối cùng

Đến đây là bạn đã gần hoàn thành cài win 10. Giờ bạn chỉ cần nhập những thông tin cần thiết nữa là hoàn thành cài đặt Windows. Lưu ý: các thứ các bước bên dưới có thể thay đổi hoặc trong tương lai sẽ khác đi giữa các phiên bản. Nhưng bạn làm theo hướng dẫn là được.

Chọn ngôn ngữ windows

Chọn ngôn ngữ bàn phím

Đăng nhập vào tài khoản Microsoft(nếu bạn có). Hoặc chọn chế độ Offline Account

Đặt tên User

Đặt password, bạn có thể bỏ qua bước này

Bạn có muốn dùng trợ lý ảo Cortana không?

Bạn On những thử mình cần. Theo mình nên Off hết

Hoàn thành cài đặt win 10

Như vậy đến bước này bạn đã hoàn thành xong cài win 10. Thật đơn giản đúng không? Mình hy vọng bạn có thể cài đặt windows thành công. Đây là windows chưa kích hoạt. Với trường hợp máy có bản quyền số sẽ tự động kích hoạt sau khi kết nối mạng. Còn nếu không có bạn có thể xem đường dẫn bên dưới:

Hướng dẫn kích hoạt windows 10 vĩnh viễn đơn giản

Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Win 7 Bằng Hình Ảnh Và Video

Sau khi cho đĩa vào và boot từ CD bằng cách nhấn F12(tuỳ dòng máy) Lenovo là f2 để hiện lên menu boot các bạn dùng phím mũi tên để di chuyển chọn Boot từ ổ đia cứng. Thường là dòng thứ 2.

1. Đĩa cài đặt windows 7 được ghi từ Flie Iso windows 7 hoặc File Iso windows 7

2.Cấu hình hệ thống để cài đặt windows 7: Cấu hình tối thiểu:

– Vi xử lý 1Ghz 32 bit hoặc 64 bit – Ram 512GB – HDD: trống 8GB – Hỗ trợ DirectX 9 với card màn hình 128 M (để có thể cho phép chạy giao diện Aero) – DVD-ROM – Truy cập Internet (Để kích hoạt)

Cấu hình đề nghị:

– Vi xử lý Pentium IV 3Ghz 32 bit hoặc 64 bit – Ram 1GB – HDD: trống 16GB – Hỗ trợ DirectX 9 với card màn hình 128 M (để có thể cho phép chạy giao diện Aero) – DVD-ROM – Truy cập Internet (Để kích hoạt)

1. Cài đặt từ đĩa DVD windows 7. Bạn cần ghi đĩa từ File iso bằng các trình ghi đĩa thông dụng như nero(Burn Image) Power Iso(Burn Iso File to disk)… Miễn sao đĩa có thể boot được là được.

2. Cài đặt từ File Iso(Cài đặt trên nền OS cũ) -Sử dụng phần mềm tảo ổ ảo như Power Iso,VituarDriver,hay Ultra Iso để mount File iso rồi làm tiếp theo phần C -Giải nén File iso ra đĩa cứng(sử dụng winrar 3.7 trở nên). Sau khi giải nén bạn chạy trực tiếp File Setup để tiến hành cài đặt.

1.Bắt đầu quá trình cài đặt Bạn cho đĩa DVD windows 7 vào trong ổ đĩa DVD rồi khởi động lại máy rồi lựa chọn khởi động bằng Cd. Một cửa sổ màu đen ngay lập tức xuất hiện khi đĩa DVD được đọc.

Kế tiếp, màn hình cài đặt Windows sẽ xuất hiện

chúng tôi diện của chương trình cài đặt

Giống như Windows Vista và Windows Server 2008, và không giống như các phiên bản trước của Windows, Windows 7 không có đoạn thông báo bằng chữ của tiến trình cài đặt, và nó sẽ khởi động trực tiếp vào chế độ đồ họa (GUI).

Sau một lát bạn sẽ thấy màn hình sau hiện ra:

Nhấn Next nếu bạn không muốn thay đổi thiết đặt về vị trí và khu vực cho quá trình cài đặt

Nhấn nút Install.

Sau đó, chấp nhận những điều khoản đăng kí

Sau đó, nếu bạn không nâng cấp bản Windows đang tồn tại, nhấn nút Custom (Advanced)

Chú ý trong trường hợp này, nút Upgrade bị vô hiệu hóa bởi vì bản cài đặt này làm trên một máy tính mới mà không có bất kì hệ điều hành nào trước đó.

Tiếp theo sẽ chọn phân vùng cài đặt. Khi máy tính này có một ổ đĩa chưa được format trước đó, bạn sẽ chỉ có một lựa chọn là tạo một phân vùng mới trên nó.

Tiến trình cài đặt bây giờ bắt đầu copy file từ đĩa DVD đến ổ cứng

Việc này đỏi hòi một ít thời gian, nhưng sau đó, tiến trình cài đặt sẽ cài đặt bản cập nhật cho hệ điều hành.

Máy tính sẽ tự động khởi động lại

Bây giờ không còn mất nhiều thời gian chờ đợi nữa. Điều đó phụ thuộc vào phần cứng máy tính của bạn.

Sau khi chờ đợi, hệ thống sẽ khởi động lại một lần nữa

Kế đó, màn hình cài đặt Windows xuất hiện. Hãy nhập vào một username và tên của máy tính. Mặc định, tên của máy tính là username-PC, ở đây username là username mà bạn đã điền vào.

Chú ý: user bạn tạo là user duy nhất có trên hệ thống. Giống như Vista, tài khoản Administrator bị disable.

Điền vào password cho user đó, và xác nhận nó. Nếu bạn muốn, điền vào một password hint. Nhấn Next. Mặc dù trình cài đặt sẽ để cho bạn tiếp tục mà không cần điền vào password, nhưng chú ý rằng rất đáng để điền vào password ở đây, và lựa chọn tốt nhất là chọn một password phức tạp có ít nhất 7 kí tự hoặc hơn (ví dụ như p@ssw0rd hoặc Mypa$$w0rd). Hãy chắc rằng bạn nhớ nó.

Gõ vào product key.

Nếu bạn không có product key bạn vẫn có thể nhấn Next, và tiếp tục cài đặt. Bạn sẽ được yêu cầu nhập vào product key sau khi Windows đã được cài đặt.

Chọn kiểu bảo vệ nào mà máy tính của bạn cần. Thiết đặt được đề nghị là tốt nhất cho những ai không có kế hoạch che giấu máy tính của họ phía sau tường lửa (và mặc dù trong một số trường hợp, thiết đặt này là lựa chọn tốt nhất). Nếu bạn có kế hoạch cài đặt một phần tường lửa của hãng thứ 3 bạn có thể chọn lựa sau. Chú ý rằng thiết đặt này sẽ tác động đến máy tính sử dụng tính năng Microsoft Windows Update (Automatic Updates) như thế nào.

Sau đó đến cửa sổ thiết đặt Time Zone. Chọn vùng của bạn và nhấn Next

Chọn kiểu mạng của bạn. Thiết đặt này có thể thay đổi sau, nhưng chú ý lựa chọn một profile sẽ tác động đến Windows Firewall và thiết đặt chia sẻ.

Windows sẽ kết thúc thiết đặt và desktop của bạn sẽ xuất hiện.

Chú ý rằng nếu máy tính có kết nối Internet trong khi cài đặt, nó sẽ tự động download và thúc giục bạn cài đặt bất cứ bản hotfix bị lỗi nào hoặc cập nhật bản mới nhất về.

Khi các bạn cài đặt theo phương thức 2 và 3 thì bạn chỉ cần chạy File chúng tôi trong thư mục giải nén hoặc trong ổ đĩa ảo rồi tiếp tục làm theo từ hình sau: Video hướng dẫn cài đặt win 7: Video hướng dẫn cài đặt win 7:

Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Tiếng Việt Cho Máy Tính Win 10

Mặc định khi bạn chạy hệ điều hành Windows 10 dù là có bản quyền hay không người dùng sẽ được lựa chọn theo bất kỳ ngôn ngữ nào mà họ muốn trong khi cài đặt lần đầu tiên. Tuy nhiên đa phần người dùng sẽ hay bị quên và bỏ qua bước này vì thế ngôn ngữ mặc định của hệ thống win 10 lại luôn là tiếng Anh (English). Nếu như bạn cảm thấy tiếng Anh quá khó hiểu để có thể sử dụng những chức năng, mệnh lệnh của hệ thống thì cài tiếng Việt cho máy tính Windows 10 là cách tốt nhất giúp dễ hiểu hơn bằng hướng dẫn cài tiếng việt cho win 10.

Cách cài đặt tiếng việt cho máy tính win 10

Để cài ngôn ngữ tiếng việt cho win 10, các bạn cần thiết lập ở trạng thái destop và thực hiện 7 bước cơ bản mà ai cũng có thể làm được như sau:

Bước 1: Chúng ta nhấn tổ hợp bàn phím Windows + I để mở cửa sổ Windows Settings cho nhanh nhẹn.

Thay đổi ngôn ngữ tiếng Việt win 10

Bước 2: Tại đây, bạn chọn mục có ghi Time & language tùy chỉnh ngôn ngữ hệ thống.

Bước 3: Tìm thông tin ở khung bên trái, bạn nhấp chọn Region & language đầy đủ các loại ngôn ngũ. Sau đó chọn Add a language để thêm ngôn ngữ, cài ngôn ngữ tiếng việt cho win 10

Hoặc khung tìm kiếm, nhập từ khóa “tiếng việt” để tìm đến ngôn ngữ Tiếng Việt được nhanh chóng hơn.

Bước 5: Bạn nhấn Download để hệ thống tải về bộ ngôn ngữ hiển thị chi tiế tiếng Việt cho máy tính Windows 10.

Bước 6: Hoàn thành tải về xong, quay trở lại Region & language và nhấn Set as default đối với tiếng Việt để cài đặt Tiếng Việt làm ngôn ngữ mặc định, chuẩn trên Windows 10.

Sau thực hiện cách cài đặt tiếng việt cho win 10, bạn khởi động lại máy tính và sẽ thấy mọi thông tin trong hệ điều hành đều được chuyển sang tiếng Việt và bắt đầu sử dụng.

Cách cài đặt tiếng Việt cho máy tính win 10

Sau khi cài đặt tiếng Việt là một gói ngôn ngữ mới, bàn phím tương ứng sẽ cài đặt tự động cho bạn thành tiếng Việt. Bạn dễ dàng chuyển đổi giữa các bàn phím bằng cách nhấn vào biểu tượng ENG ở khay hệ thống ở dưới cùng (hoặc nhấn phím Windows + Space tổ hợp này sẽ nhanh hconsg hơn), rồi chọn ngôn ngữ bàn phím mà các bạn mong muốn nhập là xong.

Cài thêm bàn phím tiếng Việt mà khi không có gói ngôn ngữ

Khi muốn thêm bàn phím mới nhưng không thay đổi ngôn ngữ hệ thống tức là không thực hiện cách cài đặt tiếng việt cho máy tính win 10 thì thực hiện theo cách sau:

Khi muốn xóa bàn phím kiểu chữ nào, chỉ cần chọn bàn phím muốn xóa và nhấn vào Remove.

Chuyển đổi ngôn ngữ máy tính win 10

Text-to-Speech: Chọn giọng nói của Cortana, phần mềm hỗ trợ. Khi cài đặt gói ngôn ngữ, giọng nói điệu đà của Cortana tương ứng sẽ được cài đặt.

Speech Language: Thiết lập ngôn ngữ tiếng Việt đầu vào. Cần lưu ý rằng phải cài đặt gói ngôn ngữ tương ứng trước đso khi thay đổi ngôn ngữ Speech chạy đầu vào.

Với hướng dẫn cài tiếng Việt cho máy tính Win 10, cách cài đặt tiếng việt cho máy tính win 10 của Worklap sẽ giúp cho người dùng có vốn ngôn ngữ hạn chế có thể sử dụng tiếng Việt hoặc ngôn ngữ mẹ đẻ làm ngôn ngữ Tiếng Việt hiển thị giúp người dùng dễ dàng hiểu và thao tác trên Windows 10 hơn.