Top 13 # Video Hướng Dẫn Bung Ghost Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Karefresh.com

Cách Bung Ghost Huong Dan Bung Ghost Doc

Bạn cần có một cái đĩa có phần mềm Ghost.Tôi thì dùng đĩa Hiren Boot .

Cho đĩa vào ổ CD và khởi động lại máy và chọn khỏi động từ CD.

Khi đó màn hình xuất hiện như sau:

Một thông báo hỏi bạn có muốn nén file này lại để tiết kiệm dung lượng cho ổ cứng ko. Bạn chọn High .

Bạn chọn YES. và đợi cho chương trình hòan thành 100% làxong. (tốc độ làm việc tùy thuộc vào mỗi máy nhanh hay chậm).

Quá trình tạo file ghost bắt đầu.

Nhấn continue nếu muốn tiếp tục tạo file ghost.

– Trước hết bạn khởi động máy tính với đĩa Hiren’s Boot. – Khi thấy màn hình Startup Menu hiện ra, bạn chọn Start BootCD rồi bấm Enter để boot máy bằng CD. – Sau đó màn hình sẽ hiện ra 1 bảng menu. Bạn chọn số 2 là “Disk Clone Tools” rồi bấm Enter để mở nhóm công cụ hỗ trợ đĩa cứng. Kế tiếp bạn chọn Norton Ghost 8.3 và bấm Enter. – Bấm chọn mục Ghost ( Normal ). – Sau khi vào chương trình Ghost, vào Menu Local, chọn Partition. Chọn To Image để thực hiện sao lưu. Tất cả ổ đĩa hiện ra (tùy theo máy bạn có bao nhiêu ổ đĩa trong máy). Bạn muốn sao lưu hệ điều hành ổ nào thì chọn ổ đó (ví dụ ổ C là ổ WinXP thì bạn chọn ổ C để tiến hành sao lưu) rồi sau đó nhấn OK. – Chọn nơi chứa sao lưu. Chọn thư mục và gõ tên file, nhấp chọn Save. – Chương trình hỏi bạn có nén file sao lưu hay không, và chọn chế độ nén. Có 2 chế độ nén là Fast và High. Lưu ý: Chế độ Fast sẽ cho ra file nén dung lượng cao và phục hồi sẽ nhanh hơn, còn High thì dung lượng thấp nhưng thời gian phục hồi sẽ lâu. Thông thường thì dùng Fast. – Sau khi chọn chế độ nén, chương trình sẽ yêu cầu xác nhận lại. Bạn chọn Yes. – Sau khi lưu xong, chọn Quit từ menu chương trình thoát ra và khởi động lại máy tính. Công việc sao lưu hoàn tất. Lưu ý: Khi vào Window, bạn vào ổ đĩa mà khi nay bạn chọn sao lưu ổ đĩa, bạn sẽ thấy 1 file có tên là *.GHO (ví dụ WinXP.GHO). HƯỚNG DẪN BUNG FILE GHOST BẰNG ĐĨA HIREN BOOT 8.3 Khi Window của bạn bị lỗi hệ thống làm cho tình trạng treo máy, hoặc phát sinh nhiều lỗi không mong muốn. Bạn muốn phục hồi Window về trạng thái ban đầu, bạn sẽ tiến hành bung file Ghost. – Bạn thực hiện các thao tác như “Hướng dẫn tạo file Ghost” cho đến khi vào chương trình Ghost. – Vào Menu Local, chọn Partition. Chọn From Image. – Sau đó tìm tập tin file *.GHO trong ổ đĩa mà khi bạn sao lưu vào đó. Rồi nhấn Open. – Sau đó chọn phân vùng muốn bung file Ghost ra (ví dụ file Ghost là WinXP thì bạn chọn ổ của WinXP là ổ C để bung, nói cách khác là bạn sao lưu phân vùng nào thì bạn bung ra ngay tại phân vùng đó). Rồi nhấn OK. – Sau đó đợi file Ghost bung xong, bạn chọn Restart. Công việc bung file Ghost hoàn tất. Lưu ý: Khi bạn sao lưu Window ở trạng thái nào thì khi bung Ghost ra thì sẽ phục hồi về trạng thái như cũ. Những chương trình được cài đặt sau khi sao lưu file Ghost sẽ biến mất. Vì vậy, trước khi sao lưu, bạn nên cài đặt hết những chương trình mình thường dùng rồi sau đó hãy sao lưu.

Hướng Dẫn Cách Tạo File Ghost, Bung File Ghost

Để cài 1 PC thường tốn rất nhiều thời gian, nếu tính cả softwares, driver … thì ít nhất cũng phải gần 2 tiếng đồng hồ. Với phần mềm Ghost, bạn có thể làm việc này chỉ trong chốc lát.

Nhưng nếu như nhanh tay, sau khi cài máy xong rồi, bạn hãy tạo 1 bản sao lưu lại để phòng khi hệ thống bị hư hay virus, chỉ cần bung file này ra với thời gian trên dưới 5 phút đồng hồ so với 2 tiếng đồng hồ ngồi cài lại.

Đầu tiên bạn cần có đĩa BOOT Hiren CD. Bạn cho đĩa này vào và boot bằng CD

Sẽ hiện ra như sau:

Bạn chọn dòng 2. Start Boot CD

Sẽ hiện ra tiếp. Sau đó chọn 2. Disk Clone Tools

Và chọn tiếp 2. Norton Ghost 8.3 nếu là đĩa mới thì phiên bản notron mới nha các bạn

Chọn tiếp 6. Ghost (Normal)

Giao diện chương trình sẽ hiện ra như trong hình sau:

Tiếp 1 bảng sẽ hiện ra:

Và chọn partition cần tạo Image, thường là partition đầu tiên, bạn chọn đầu tiên và nhấn OK

Sau đó 1 hộp thoại yêu cầu chọn nơi lưu lại file Image này, bạn chọn ổ D, hay ổ E tùy ý. thường ổ D có dạng 1:2 [Tên ổ đĩa].

Sau đó bạn đặt tên cho file này và chọn Save:

Một thông báo hỏi bạn có muốn nén file này lại để tiết kiệm dung lượng cho ổ cứng ko. Bạn chọn High:

Và như cẩn thận, chương trình hỏi bạn có chắc muốn làm điều này ko. Bạn chọn YES và đợi cho chương trình hoàn thành 100% là xong. (tốc độ làm việc tùy thuộc vào mỗi máy nhanh hay chậm)

Chương trình này còn có chức năng sao chép partition này sang partition khác:

Ổ cứng này sang ổ cứng khác:

Và bạn dò tới ổ đĩa bạn đã lưu file Ghost này và chọn Open

Sau đó chọn lại ổ đĩa cần phục hồi thông thường là ổ đầu tiên, và cứ thế Yes. Đợi 100% là xong.

Hướng Dẫn Bung Ghost File Tib Chuẩn Uefi

Giới thiệu

So với việc cài đặt lại hệ điều hành và các phần mềm, thì thời gian chúng ta khôi phục (hay thường gọi là Ghost) lại tập tin hệ điều hành đã được sao lưu hoặc các ghoster chia sẻ nhanh hơn nhiều. Đặc biệt là các kỹ thuật viên thường xuyên có khách yêu cầu chạy lại máy hoặc những tay “cài win dạo”. Hiện nay các máy tính đời mới đều hỗ trợ chuẩn UEFI với nhiều ưu điểm hơn so với chuẩn boot Legacy trước đó, nên các ghoster cũng chia sẻ nhiều phiên bản kèm theo định dạng với đuôi mở rộng là file TIB.

Nếu bạn còn thắc mắc file TIB là gì thì: Đây là một tệp ảnh đĩa tạo bởi phần mềm Acronis True Image, nó cho phép tạo một bản sao lưu hoàn chỉnh của một ổ đĩa cứng được dùng để khôi phục dữ liệu trong trường hợp hệ thống bị hỏng. Do có thể sao lưu nhiều phân vùng vào cùng một tệp tin nên nó được ưu tiện tạo các bản ghost cho chuẩn UEFI-GPT. Đặc biệt thời gian bung tập tin lên đĩa cứng cũng nhanh hơn so với dùng Norton Ghost trước đó.

Một số lưu ý trước khi Ghost máy tính

Hãy cân nhắc thật kỹ xem máy tính của mình có cần phải ghost không. Nếu chỉ gặp một vài lỗi nhỏ hay hiệu suất hệ thống thấp hơn ít thì bạn chỉ cần Reset lại Windows thay vì ghost.

Nếu máy tính là dòng đời mới, không nên Ghost về Windows 7 vì có thể hoạt động không ổn định hay không tương thích.

Trước khi ghost bạn nhớ sao lưu những dữ liệu quan trọng.

Chuẩn bị

Nội dung này dành cho những ai đã hiểu file tib là gì và có file TIB trong máy tính.

Kiểm tra máy tính của bạn theo chuẩn UEFI hay Legacy, ổ cứng GPT hay MBR. Nếu chưa biết cách thì các bạn có thể theo dõi bài viết này

Nếu máy tính theo Legacy, ổ cứng nên ở định dạng MBR; còn nếu là UEFI thì ổ cứng nên ở GPT định dạng.

Phân vùng ổ cứng theo mong muốn của mình.

File ghost TIB. File này để ở ổ đĩa khác với ổ bạn định ghost, có thể để ở USB Boot đa năng cho tiện.

Hướng Dẫn Bung Ghost File TIB Chi Tiết

Sau khi Boot được vào USB đa năng, các bạn vào Windows Mini để thực hiện theo hướng dẫn.

Hướng Dẫn Bung Bản Ghost Windows 7 Từ Usb

1. Boot vào mini windows để ghost:

Khởi động máy tính, boot từ USB (thử nhấn F12 hoặc F9) sau đó chọn Mini Windows 7 như ảnh bên dưới:

Sau khi vào mini windows 7 màn hình sẽ hiển thị như sau: Tắt cửa sổ DLC Boot 2013 v1.2 đi sau đó vào My Computer để kiểm tra các ổ đĩa để xác định ổ đĩa chứa file Ghost, và ổ đĩa sẽ bung Ghost vào. Tại đây bạn xác định được ổ đĩa được bôi màu đỏ (Ổ DLC BOOT: F) chính là USB chứa file Ghost. Các ổ đĩa được tô màu xanh lá chuối (có tên RamDrive và Boot) là các ổ đĩa ảo được tạo ra để chạy Mini Windows, còn lại các ổ đĩa màu tím chính là các ổ đĩa ở đĩa cứng của bạn (có thể có 1, 2 hoặc nhiều hơn tùy máy tính). Sau khi đã xác định được tên ổ đĩa chứa file Ghost (giúp bạn chọn cho đúng ở bước sau) bạn tắt cửa rổ My Computer để ra ngoài màn hình nền và chạy phần mềm Norton Ghost như ảnh: Tiếp theo bạn nhấp OK Tiếp theo bạn vào thư mục Data Chọn file ghost trong thư mục Data Cửa sổ tiếp theo hiện lên cho phép bạn lựa chọn phân vùng trong file ghost, do file ghost này có một phân vùng duy nhất nên bạn chỉ cần ấn OK. Ở Cửa sổ tiếp theo, bạn chọn ổ đĩa cứng sẽ bung ra. Ở bước này bạn đặc biệt lưu ý chọn đúng ổ đĩa. Thông thường bạn sẽ chọn dòng đầu tiên. Mẹo: Thường thì bạn chọn ổ đĩa nào có cột Size(MB) là lớn nhất! Tiếp theo bạn chọn phân vùng sẽ bung ra. Ví dụ ổ đĩa bạn có ổ C, D thì bạn chọn ổ C để bung (thường thì sẽ chọn dòng đầu tiên, nếu dòng đầu tiên có tên System Reserved thì bạn chọn dòng thứ 2) Tiếp theo bạn nhấn Yes để bắt đầu quá trình bung ghost và chờ đợi. Sau khi hệ thống bung xong bạn nhấn Reset Computer để khởi động lại máy tính. Ở lần khởi động này bạn không Boot từ USB nữa mà để hệ thống tự Boot vào Windows để tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo.

2. Khởi tạo tài khoản sau ghost:

Ở lần khởi động đầu tiên sau khi bung Ghost, máy tính của bạn sẽ tiến hành quá trình thiết lập tài khoản mới, bạn đợi quá trình thiết lập diễn ra:

Đến khi màn hình hiển thị cửa sổ như ảnh sau, bạn để nguyên và nhấp Next. Tiếp theo bạn nhập tên tài khoản (tùy ý) vào ô đầu tiên, nhập tên máy tính vào ô thứ hai rồi nhấp Next. Lưu ý: Nếu bạn có một phòng máy tính thì nên đặt tên máy tính cho các máy khác nhau để dễ thiết lập mạng. Ví dụ MAY01, MAY02, MAY03…. Ở bước tiếp theo, bạn bỏ trống rồi nhấn Next, nếu bạn muốn đặt mật khẩu đăng nhập khi mở máy thì nhập mật khẩu vào các ô. Tiếp theo bạn nhấp vào ô “I accept the license terms” và nhấp Next Tiếp theo bạn nhấp “Ask me later” để tắt đi chức năng Update của Windows. Bạn để múi giờ như ảnh và hiệu chỉnh lại thời gian cho chính xác và nhấn Next Ở bước tiếp theo nếu có hiện ra như ảnh bên dưới, bạn chọn Work network Cuối cùng bạn đợi hệ thống thiết lập hoàn tất và khởi động vào windows, màn hình sẽ hiển thị như ảnh bên dưới 3. Active windows và cài đặt driver: Bước cuối cùng, bạn cần Active lại Windows và cài đặt Driver cho máy tính có thể hoạt động bình thường. Đầu tiên bạn cần kiểm tra xem máy tính có bị mất Active hay không như sau: Bạn mở Windows Explorer, chuột phải vào Computer và chọn Properties Ở Cửa sổ hiện ra, bạn kéo xuống, kiểm ra tại ô khoanh đỏ nếu hiển thị như ảnh bên dưới thì bạn cần phải Active lại. Nếu hiển thị là Windows is actived thì bạn không cần active lại. Để active lại bạn vào ổ đĩa C chạy phần mềm như ảnh Tiếp theo bạn nhấn Install Đợi tiến trình chạy hoàn tất bạn nhấp Restart để khởi động lại máy. Cuối cùng bạn cài Driver cho máy nữa là hoàn tất. Để cài Driver bạn vào ổ C chạy  phần mềm như ảnh. Bạn chọn như ảnh và ấn Install Sau khi hệ thống chạy hoàn tất, bạn khởi động lại máy tính là kết thúc quá trình.