Top 15 # Video Hướng Dẫn Bấm Dây Mạng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Karefresh.com

Hướng Dẫn Sử Dụng Kìm Bấm Mạng Để Bấm Dây Mạng

Mạng internet hiện là công cụ đắc lực trong công việc của các doanh nghiệp hiện nay, môi trường làm việc không thể thiếu đi mạng. Do đó việc bấm dây mạng có vai trò vô cùng quan trọng, một dụng cụ làm mạng không thể thiếu khi bấm dây mạng đó mà kìm bấm mạng.

Bước 1: Các dụng cụ cần thiết phải chuẩn bị

Kìm bấm mạng, chọn loại phải phù hợp với hầu hết các loại hạt mạng, loại dây cáp mạng.

Mua cáp mạng ở đâu chất lượng nhất?

Hạt mạng RJ 45, trên thị trường có hai loại đó là hạt mạng chống nhiễu và không chống nhiễu. Ngoài ra hạt mạng cũng phải phù hợp với cáp vì hạt mạng khác nhau thì kích thước của nó cũng không giống nhau.

Dây cáp mạng: Dựa vào nhu cầu cũng như mục đích sử dụng mà khách hàng lựa chọn những loại dây cáp mạng khác nhau. Trên thị trường hiện nay có hai loại cáp mạng chủ yếu đó là dây cáp mạng cat5, dây mạng cat6.

Bước 2: Tuốt vỏ dây cáp mạng

Sử dụng kìm bấm mạng để tuốt vỏ nhựa PVC bên ngoài bọc dây mạng.

Dùng tay để vuốt thẳng 8 sợi dây tín hiệu

Bước 3: Xếp 8 sợi dây tín hiệu theo đúng chuẩn, bấm dây cáp

Hiện nay có hai chuẩn bấm dây cáp mạng cơ bản đó là T568A và T568B hay gọi ngắn gọn là chuẩn A và chuẩn B.

Khi xếp dây mạng theo đúng hai chuẩn trên bạn tiến hành bấm dây mạng, có hai cách bấm đó là bấm theo cáp thẳng và theo cáp chéo.

Với kiểu cáp thẳng để nối hai thiết bị khác loại với nhau như máy tính kết hợp với Switch hoặc Sever. Lý do là đầu nhận của bên này là đầu gửi của bên kia nên bấm thẳng sẽ dùng để nói hai thiết bị khác loại. Một đầu bấm mạng chuẩn A còn đầu kia bấm theo chuẩn B.

Với kiểu bấm cáp chéo để nối hai thiết bị cùng loại lại với nhau như máy tính với máy tính, máy tính với Router. Lý do là đầu nhận của bên này là đầu nhận của bên kia nên phải đảo chéo lại để có thể gửi nhận đúng. Ở bước này bạn lưu ý mỗi sợi dây tín hiệu chỉ luồn vào 1 khe, cần phải luồn dây sau vào bên trong các khe để các đầu dây chạm vào lõi đồng.

Bước 4: Kiểm tra dây mạng

Quan sát sự tiếp xúc của dây đồng và lá đồng bên trong hạt mạng.

Sau khi bấm xong hai đầu dây mạng bạn hãy sử dụng máy test mạng để kiểm tra sự truyền tải của tín hiệu.

Hướng Dẫn Bấm Đầu Dây Mạng

Đầu mạng RJ45 hay còn gọi là đầu mạng máy tính là vật dụng dùng để kết nối các hệ thống máy tính, các hệ thống mạng nội bộ, hay truyền dữ liệu từ mạng internet đến các thiết bị tivi box, laptop, camera, điện thoại … hiện nay hầu hết các thiết bị thông minh trong gia đình đều sử dụng thông qua cáp mạng internet.

– Trước khi tiến hành các bước bấm đầu mạng ta hãy bỏ ra 1 chút thời gian để tìm hiểu thế nào là bấm chuẩn thẳng và bấm chuẩn chéo mà các kỹ thuật viên mạng máy tính hay nói.

Chuẩn B: Trắng cam – Cam – Trắng xanh lá – Xanh dương – Trắng xanh dương – Xanh lá – Trắng nâu – Nâu

Chuẩn A: Trắng xanh lá – Xanh lá – Trắng cam – Xanh dương – Trắng xanh dương – Cam – Trắng nâu – Nâu

Tuy nhiên về phương pháp cơ bản thì bạn đừng quan tâm nhiều vì lý thuyết chỉ là lý thuyết còn về thực tế khi đi thi công các công trình camera, mạng máy tính chỉ cần nhớ đến cách bấm dây mạng theo chuẩn chéo ( chuẩn B ) là được, ngoài ra không cần nhớ đến bất cứ điều gì khác ( 5 năm kinh nghiệm của Hi-tech chỉ ở đây )

Cách bấm đầu dây mạng hay bấm đầu RJ45

Sau khi đã tìm hiểu kỹ về chuẩn bấm đầu mạng, ta tiến hành lần lượt bấm đầu dây mạng cho các thiết bị máy tính qua các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ và vật tư mạng cần thiết

# Cần phải có 2 đầu mạng RJ45

# 1 đoạn dây cáp mạng CAT5e

# Bộ dụng cụ đồ nghề thi công mạng.

Bước 2: Tiến hành bóc vỏ đầu dây mạng

Canh khoảng 1,5 đốt ngón tay sau đó cho dây mạng vào trong dao cắt mạng và xoắn 1 vòng để tuốt được lớp vỏ nhưa bao bọc quanh sợi cáp, ta sẽ thấy bên trong gồm 8 sợi dây mạng theo các màu cam – trắng cam, nâu – trắng nâu, xanh lá – trắng xanh lá, xanh nước biển – trắng xanh nước biển ….

= Sau khi đã tuốt vỏ dây mạng ta sẽ thấy các cặp dây mạng đang bị xoắn 2 sợi lại với nhau, bây giờ ta sẽ bẻ các sợi dây bên trong này thẳng ra bằng tay và vuốt mạnh mỗi cọng dây riêng biệt, kế đến ta sẽ sắp xếp thứ tự các sợi dây mạng đúng theo vị trí của chuẩn B là

Trắng cam – Cam – Trắng xanh lá – Xanh dương – Trắng xanh dương – Xanh lá – Trắng nâu – Nâu

Sau khi đã sắp xem đúng chuẩn thì ta sẽ dùng kềm cắt để cắt các dây mạng đồng thời cùng 1 lúc còn lại khoảng 1 lóng tay và ngang bằng nhau.

Kế đến dùng kềm bấm đầu mạng để bấm chặt đầu RJ45 là được.

Dùng bộ test tín hiệu mạng để tiến hành kiểm tra đầu mạng, cho 2 đầu mạng vào máy và đo tín hiệu, ta sẽ thấy đèn sẽ sáng từ ô số 1 đến số 8 theo thứ tự, nếu sáng từ từ và đồng loạt 2 bên thì dây mạng đã bấm ổn, còn trường hợp không thấy 1 trong các đèn sáng thì nghĩa là vị trí bấm đã bấm sai và bạn phải cắt đầu mạng đi bấm lại.

Chuyên Viên Marketing – Là Tác giả Xuất Bản Thông Tin Website trên https://lapinternetfpt.vn – mọi thông tin đều được biên tập chất lượng và có kiểm định từ phía người dùng

Cách Bấm Dây Mạng Chuẩn A Hay B, Hướng Dẫn Bấm Dây Chuẩn A Và B

Cách bấm dây mạng chuẩn A hay B

Chuẩn A và chuẩn B là gì ?

– Chuẩn A hay còn gọi là RJ-45 JACK TIA/EIA 568A STANDARD được sử dụng trong trường hợp nối 2 thiết bị khác loại với nhau như PC, Switch, hoặc SWitch với Router.

T568A bao gồm: 1. Trắng xanh lá 2. Xanh lá 3. Trắng cam 4. Xanh dương 5. Trắng xanh dương 6. Cam 7. Trắng nâu 8. Nâu.

– Chuẩn B hay còn gọi là RJ-45 JACK TIA/EIA 568B STANDARD được sử dụng trong trường hợp nối 2 thiết bị cùng loại với nhau như PC, PC, PC – Router, PC hub.

T568B bao gồm: 1. Trắng cam 2. Cam 3. Trắng xanh lá 4. Xanh dương 5. Trắng xanh dương 6. Xanh lá 7. Trắng nâu 8. Nâu.

Tại sao phải bấm dây mạng chuẩn A hay B ?

Trên thực tế bạn bấm dây mạng theo thứ tự chỉ cần giống ở 2 đầu là đã có thể kết nối mạng được rồi. Nhưng tại sao lại phải bấm dây mạng chuẩn A hay B ? Đơn giản là vì nếu bạn bấm theo ý bạn, theo kiểu thông tường sẽ dẫn đến tình trạng nhiễu từ và tất nhiên đi kèm theo đó chính là chất lượng mạng sẽ không hề tốt một chút nào.

Hơn thế nữa cách bấm dây mạng chuẩn A hay B cũng không hề khó lại đem đến cho chúng ta chất lượng tốt nhất. Với dân IT Support, Network hay HelpDesk sẽ chẳng mất quá 5 phút để hiểu và làm được cách bấm dây mạng chuẩn A hay B này.

Hướng dẫn bấm dây mạng chuẩn A hay B

Công cụ cần chuẩn bị:

– Kìm bấm dây mạng loại bấm chuẩn RJ45, loại phổ biến và có giá thành khoảng 80.000 Việt Nam đồng.– Dao cắt dây chuyên dụng, có thể dùng lưỡi dao của kìm ở dưới thay thế.– Hạt bấm mạng RJ45 loại phổ biến nhất hiện nay, bạn có thể tìm mua ở bất cứ cửa hàng bán phụ kiện máy tính nào.– Tất nhiên là dây mạng màu đen loại 8 sợi.– Thiết bị kiểm tra kết nối dây mạng (có thể không cần)

Trong bài viết hướng dẫn bấm dây mạng chuẩn A hay B chúng tôi sẽ giúp bạn bấm dây mạng theo chuẩn T568B, kiểu phổ biến nhất và được áp dụng cho mọi văn phòng hiện nay. Kiểu T568A tương tự chỉ là thay vị trí dây mà thôi.

Bước 1: Công việc đầu tiên khi bấm dây mạng chuẩn A hay B đó phải là tuốt vỏ ngoài. chúng tôi khuyên nên cắt 1 đoạn khoảng 2 – 3 cm nếu chưa thành thạo.

Tẽ 8 sợi dây ra và sắp xếp màu nó theo chuẩn T568B mà bạn đã xem ở trên.

Đến đây là chúng ta đã hoàn tất việc bấm dây mạng chuẩn A hay B, với cách bám trên có thể áp dụng cho mọi hệ thống mà bạn đang vận hành.

Như vậy bạn đã có được câu trả lời tại sao lại bấm dây mạng chuẩn A hay B cũng như cách bấm dây mạng chuẩn nhất hiện tại. Hiện nay các thiết bị như Router, Switch đều có khả năng nhận diện cũng như các tính năng tốt nhất giúp giảm nhiễu từ cho nên việc bấm chuẩn T568B hay T568A không còn quá quan trọng như trước, dẫu sau các IT Support hay những độc giả cần nghiên cứu về lĩnh vực này cần phải biết.

Hướng Dẫn Cách Bấm Dây Mạng Âm Tường

HƯỚNG DẪN CÁCH BẤM DÂY MẠNG ÂM TƯỜNG

Cách bấm mạng thông thường rất đơn giản và không khiến bạn mất nhiều thời gian. Theo đó, bạn chỉ cần bấm theo chuẩn A hoặc B là được.

Tuy nhiên khi bấm dây mạng âm tường mọi thứ sẽ hoàn toàn khác, cần ứng dụng nhiều kỹ thuật hơn.

Bởi đơn giản, bấm mạng âm tường bạn không chỉ vận dụng kiến thức mạng mà còn phải vận dụng kiế thức về điện. Vì dây mạng sẽ phải đi chung với hệ thống điện.

Trước khi bấm dây bạn cần chuẩn bị những vật dụng sau:

Ổ LAN âm tường AMP

Kìm bấm mạng cáp 5e

Modem wifi để test tín hiệu

1 đoạn dây LAN 2 đầu bấm sẵn

Các bước thực hiện

BƯỚC 1: Đầu tiên bạn cần phải tháo vỏ của dây mạng rồi tách, vuốt các cặp lỗi thật thẳng và rời nhau.

Khi tháo ổ AMP sẽ thấy có 2 bên ký hiệu sẵn bao gồm:

1 Bên bạn bấm theo thứ tự màu: Trắng Cam – Cam – Trắng Xanh Đậm – Xanh Đậm

1 Bên bạn bấm theo thứ tự màu: Trắng Xanh – Xanh – Trắng Nâu – Nâu

Hướng dẫn bấm dây mạng theo chuẩn A và B

BƯỚC 1: Đầu tiên bạn cần sử dụng kìm bấm mạng để cắt vỏ bọc bên ngoài của dây mạng. Sau khi cắt xong bạn sẽ thấy 4 cặp dây cáp soắn với 4 màu khác nhau.

BƯỚC 2: Việc cần làm tiếp theo là hãy vuốt thẳng, tách và xếp các cặp dây lần lượt theo màu: Trắng xanh lá – Xanh lá – Trắng cam – Xanh dương – Trắng xanh dương – Cam – Trắng nâu – Nâu.

BƯỚC 4: Đưa các sợi dây vào hạt mạng.

Tại bước này bạn cần phải để úp hạt mạng xuống, đồng nghĩa phía ghim cài sẽ hướng xuống dưới.

BƯỚC 5: Kiểm tra các dây con đã chạm đến điểm đồng của hạt mạng hay chưa.

BƯỚC 6: Sử dụng kìm bấm mạng để gắn kết thật chặc đầu mạng và sợi mạng với nhau.

Mách nhỏ: Để bấm mạng theo chuẩn A bạn chỉ cần đổi thứ tự các màu theo sắp xếp sau: Trắng cam – Cam – Trắng xanh lá – Xanh dương – Trắng xanh dương – Xanh là – Trắng nâu – Nâu.