Top 7 # Ước Mơ Của Em Làm Hướng Dẫn Viên Du Lịch Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Karefresh.com

Kể Về Ước Mơ Của Em

Sống trong đời sống ai ai chẳng có ước mơ cơ chứ. Ước mơ nó giống như kim chỉ nam cho mọi hành động, giúp mỗi người có nghị lực hơn, cố gắng hơn nữa để đạt được ước mơ của mình. Nói về ước mơ của em cũng vậy, em mong muốn trở thành hướng dẫn viên du lịch trong tương lai. Và em cũng đang cố gắng để có thể học tập thật tốt để theo đuổi ước mơ này.

Ước mơ trở thành hướng dẫn viên du lịch là một ước mơ từ nhỏ của em và cho đến nay em vẫn giữ được ước mơ đó. ước mơ trở thành hướng dẫn viên du lịch khiến cho em có động lực học tập thật tốt, phải học thì mới có thể đạt được ước mơ của mình. Nhất là khi xã hội ngày càng phát triển mạnh mẽ kèm theo đó là sự nâng cao về đời sống vật chất lẫn tinh thần. Tất cả điều này dẫn đến việc nhu cầu của con người cũng từ đó mà cao hơn. Người ta không ngừng đẩy mạnh các ngành du lịch dịch vụ vì đây là một ngành nghề không khói mà cho lợi nhuận kinh tế vô cùng cao. Càng lớn, càng học thì em biết được du lịch là một ngành kinh tế khá phát triển, đồng thời nó lại có nhiều tiềm năng và càng muốn theo đuổi ngành này.

Sở thích, ước mơ làm hướng dẫn viên du lịch của em bắt đầu là do tình yêu đất nước. Vì em biết rằng nếu muốn quảng bá hình ảnh tươi đẹp, quảng bá truyền thống lịch sử vẻ vang của đất nước Việt Nam ta. Trên mảnh đất hình chữ S xinh đẹp con người có tính kiên cường, ý chí bất khuất, thêm với đó là tinh thần mến khách và lòng thương người của Tổ quốc ta tới bạn bè năm châu. Em luôn luôn mong muốn những du khách khi đến với ViệtNam của ta sẽ có những ấn tượng tốt đẹp. Nếu có người hướng dẫn, giới thiệu về quê mình cho họ thì chắc chắn họ sẽ rất thích. Hơn nữa khi học và hiểu thêm về lịch sử, văn hóa của đất nước em lại càng thêm yêu thương.

Em luôn mong muốn có một ngày được dẫn bạn bè năm châu đến thăm Việt Nam một cách tự hào rằng Việt Nam, quê hương thật đẹp phải không?

Minh Tân

Em Hãy Kể Về Ước Mơ Của Em

Mỗi chúng ta đều cónhững ước mơ cho riêng mình, đó có thể là những ước mơ nhỏ nhoi, hay lớn lao tùy theo mỗi người. Từ bé ước mơ trở thành một hướng dẫn viên du lịch luôn là nguồn động lực để em cố gắng học tập, rèn luyện.

Ngay từ khi còn bé em đã rất thích xem những chương trình giới thiệu về các danh lam thắng cảnh, những di tích lịch sử được chiếu trên ti vi. Rồi bên cạnh đó trong những chuyến thăm quan của trường học được tổ chức hằng năm khi nhìn những người hướng dẫn viên du lịch trong những bộ trang phục khác nhau có năm là người mặc áo dài truyền thống, có năm là người mặc đồng phục của công ty du lịch nào đó. Điểm chung là tất cả đều là những người có sức hút rất riêng biệt mà đặc biệt là trong cách ăn nói, cách họ giới thiệu di tích lịch sử, di sản văn hóa với các du khách. Ngay từ lần đầu tiên gặp người hướng dẫn viên du lịch trong chuyến đi tham quan của trường vào năm em học lớp một thì em đã đặc biệt chú ý đến họ. Thậm chí sau đó em còn hỏi những người hướng dẫn viên du lịch và em được biết rằng làm việc này có thể được đi rất nhiều nơi, được gặp gỡ rất nhiều người… Từ đó làm em càng thêm yêu thích và mong muốn trở thành hướng dẫn viên du lịch.

Càng lớn thì em càng biết và càng được đi nhiều nơi hơn. Cũng từ đó em cũng biết được rằng chỉ có hiểu biết thôi thì chưa đủ mà còn phải cần có năng khiếu, có cách giao tiếp thu hút mọi người và tạo nên sự thú vị, hài hước. Vì còn nhỏ nên em cũng không tìm ra cách giao tiếp mang cá tính của riêng mình ngay được mà lựa chọn đối tượng để bắt chước. Sau đó khi em lên lớp bốn thì ước mơ của em lớn hơn đó là không chỉ trở thành hướng dẫn viên trong nước mà còn vươn tới các nước khác trên thế giới bởi thế giới muôn màu, muôn vẻ và còn rất nhiều điều kỳ thú khác. Từ đó đặt ra yêu cầu đối với bản thân là cần phải có ngoại ngữ tốt. Cũng từ đó em càng thêm có động lực để học ngoại ngữ và đây cũng trở thành một trong những môn học em yêu thích nhất, ngoài ra còn có lịch sử, địa lý và văn học. Với em đó là các môn có thể bổ trợ kiến thức để biến ước mơ của em thành hiện thực.

Có thể nói ước mơ đối với mỗi người là cần thiết bởi nó sẽ là nguồn động lực to lớn cho chúng ta học tập và lao động. Như ở em thì nhờ có ước mơ mà em có thể quyết tâm học tập, có niềm yêu thích đối với các môn học trên lớp. Vì bản thân đã có sự cố gắng nên dù sau này ước mơ có thực hiện được hay không thì em cũng sẽ không nuối tiếc.

Loan Trương

Từ khóa từ Google:

kể về ước mơ của em

quan niệm của em về ước mơ lớp 9

Ước Mơ Của Tôi Là Được Trở Thành Một Hướng Dẫn Viên Du Lịch. Bởi Vì Tô Dịch

Ước mơ của tôi là được trở thành một hướng dẫn viên du lịch. Bởi vì tôi muốn được đi nhiều nơi, khám phá nhiều vùng đất mới và hơn hết là dùng kiến thức và lòng nhiệt thành của mình giới thiệu văn hóa việt nam đến với tất cả mọi người. Tôi thích được làm hướng dẫn viên trong các khu danh lam thắng cảnh, đền, thờ. Tôi nghĩ văn hóa truyền thống là thứ cần được gìn giữ và lưu truyền. Để theo nghề, tôi cần trau dồi thêm vốn ngoại ngữ, tri thức, luôn vui vẻ, giữ thái độ thân thiện với mọi người và hơn hết là luôn say mê với nghề. Nghê hướng dẫn viên giúp tôi rèn luyện khả năng thuyết trình trước đám đồng. Đây là một nghề khá vất vả với con gái, vì vậy tôi càng phải cố gắng nhiều hơn. Tôi sẽ phải cân bằng cả ước mơ của bản thân và cuộc sông gia đình sau này.

My dream is to become a tourist guide. Because I want to be going places, discovering new lands and use knowledge and his enthusiasm about Vietnamese culture to everyone. I love to be the scenic areas, Temple, worship. I think traditional culture is preserved and handed down. In order to keep the profession, I needed to improve foreign language capital, knowledge, always cheerful, keep the friendly attitude to people and always fall in love with the profession. Pair of guides to help me work out the possibility of presentations before the Committee. This is a pretty hard with my daughter, so I have to try harder. I will have to balance both dream of yourself and family life after this.

đang được dịch, vui lòng đợi..

My dream is to become a tour guide. Because I want to go many places, discover new lands and above all use their knowledge and their willingness to introduce Vietnam culture to everyone. I like to be guides in the scenic area, temple, church. I think traditional culture are things that need to be preserved and handed down. For a career, I need to improve foreign language capital, knowledge, cheerful, friendly attitude keeps everyone and above all, always passionate profession. Pair of guides to help me practice presentation capabilities to the crowd. This is a pretty hard job for a girl, so I have to try even more. I will have to balance the dream of the river itself and the family later.

đang được dịch, vui lòng đợi..

Hướng Dẫn Viên Du Lịch Là Gì? Vai Trò Nhiệm Vụ Của Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Khái niệm hướng dẫn viên du lịch là gì?

Hướng dẫn viên du lịch là người sử dụng ngôn ngữ đã lựa chọn để giới thiệu và giải thích cho du khách thấy được vẻ đẹp, nét đặc trưng các di sản – văn hóa cũng như thiên nhiên – con người của một vùng (địa điểm, địa danh) cụ thể khi du khách đặt chân tới. Nói cách khác, hướng dẫn viên du lịch là người thực hiện các điều khoản được ký kết trong hợp đồng cung ứng dịch vụ lữ hành, giúp doanh nghiệp lữ hành thu được lợi nhuận kinh tế và giúp du khách hiểu biết thêm về điểm đến (điểm tham quan) thông qua chuyến đi và bài thuyết minh của hướng dẫn viên du lịch.

Nói nôm na và nói vui với nhau: hướng dẫn viên du lịch là người mà cái gì cũng biết và có duy nhất 1 cái không biết đó là “xấu hổ”. Và hướng dẫn viên du lịch là người làm cho du khách vui cái mắt, vui cái tai, vui cái mũi, vui cái miệng, vui cái tay…

Hướng dẫn viên du lịch được chia ra như sau:

hướng dẫn viên Quốc tế (international guide)

hướng dẫn viên trong nước (domestic guide)

hướng dẫn viên chuyên nghiệp (tour guide)

hướng dẫn viên suốt tuyến (tour leader / long – distance guide)

hướng dẫn viên từng chặng / địa phương (local guide)

hướng dẫn viên tại điểm (on-site guide)

hướng dẫn viên di tích (heritage guide)

hướng dẫn viên thành phố (city guide)

hướng dẫn viên cộng tác viên (step-on guide)

Yêu cầu cần có của một hướng dẫn viên du lịch

Để làm một hướng dẫn viên du lịch theo đúng quy định của pháp luật thì người hướng dẫn viên cần phải có thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế hoặc nội địa. Theo Luật du lịch nếu hướng dẫn viên du lịch không có, không đeo hoặc cho mượn thẻ hướng dẫn trong lúc đang hành nghề thì sẽ bị phạt.

Và một điều quan trọng nữa là hướng dẫn viên phải có một nghiệp vụ du lịch vũng vàng, hướng dẫn viên phải trang bị cho mình một nền tảng văn hóa, kiến thức, ngoại ngữ thật vững và một bản lĩnh nghề nghiệp để sẵn sàng đối phó với bất kỳ tình huống phát sinh nào trong suốt thời gian dẫn tour.

Trong quá trình làm việc người hướng dẫn viên không được cung cấp những thông tin sai lệch, vi phạm tôn giáo chính trị…. Đối với du khách, đồng nghiệp thì không được trễ giờ hay sai hẹn. Một quy định “bất thành văn” đối với hướng dẫn viên du lịch là không được say tàu – xe. Ngoài ra, hướng dẫn viên còn phải hiểu, biết nhiều Luật khác nhau, đặc biệt là Luật Du lịch để hướng dẫn cho du khách quốc tế thực hiện đúng luật pháp địa phương – nơi du khách đến du lịch.

Vai trò, nhiệm vụ của hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là người đại diện cho địa danh (địa điểm – vùng) giới thiệu với du khách về văn hóa, lịch sử… của nơi mà du khách đến tham quan. Người hướng dẫn viên đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc truyển tải văn hóa và tái hiện lại phần nào lịch sử thông qua bài thuyết minh của mình. Đặc biệt khi dấu vết thời gian của văn hóa và lịch sử không còn nhiều.

Bài thuyết minh và cách diễn đạt của người hướng dẫn viên có ảnh hưởng trực tiếp tới cảm nhận của du khách – tác động lớn đến chất lượng chương trình tour. Nói cách khác, vai trò của hướng dân viên là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công hay không không thành công của một chương trình du lịch. Nó nâng tầm công ty du lịch, cũng như nâng tầm cho một địa danh hay đất nước với khách du lịch.

Đạo đức nghề nghiệp của hướng dẫn viên

Người hướng dẫn viên du lịch tuyệt đối không được lợi dụng sự bỡ ngỡ của du khách để “vòi tiền” hay “ăn chặn”  tiền của du khách vì điều đó không chỉ làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của bản thân người hướng dẫn viên mà còn làm ảnh hưởng chung đến hình ảnh công ty, nơi du khách đã đến tham quan và hình ảnh du lịch của đất nước.

Mỗi chúng ta hãy tự răn mình để không bị cám dỗ trước cái xấu, hãy luôn là người ngay thẳng thật thà trước mình và trước mọi người. Người hướng dẫn viên du lịch hãy trau dồi nghiệp vụ du lịch, tậm tâm trong nghề hướng dẫn viên, ham học hỏi… tạo nên sự uy tín và thương hiệu cho chính bản thân người hướng dẫn viên du lịch.

Các khóa học nghiệp vụ du lịch ngắn hạn dành cho người học trái ngành đam mê làm hướng dẫn viên du lịch

Học trung cấp du lịch tại Hà Nội cho người mới bắt đầu

Khóa học nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch ngắn hạn được tổ chức trên toàn quốc: Hà Nội, Quảng Ninh, Nghệ An, Đà Nẵng, Bình Định, Đà Lạt, Nha Trang, TpHCM, Cần Thơ, Phú Quốc…

Đăng ký học nghiệp vụ du lịch theo mẫu

ĐĂNG KÝ HỌC ONLINE

ĐĂNG KÝ HỌC NGAY