Top 10 # Tuyển Hướng Dẫn Viên Du Lịch Cho Khách Nước Ngoài Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Karefresh.com

Vì Sao Hướng Dẫn Viên Du Lịch Ưa Chuộng Hướng Dẫn Cho Khách Nước Ngoài?

Hướng dẫn viên du lịch thường được chia thành 2 loại: nội địa và quốc tế. Thông thường các hướng dẫn viên bao giờ cũng thích hướng dẫn cho khách nước ngoài hơn vì mức thu nhập hấp dẫn hơn và được trải nghiệm những cảm giác tuyệt vời khi làm việc.

Hướng dẫn viên du lịch quốc tế là gì?

Yêu cầu đầu tiên và cũng cực kì quan trọng của 1 hướng dẫn viên quốc tế là cần giỏi ngoại ngữ. Ngoài ra cần có tài giao tiếp, hướng dẫn đối đáp với người khác.

Dù đó đã được coi là yêu cầu cao rồi nhưng vẫn chưa đủ. 1 hướng dẫn viên quốc tế, khi làm việc với người nước ngoài còn phải nắm được các đặc điểm về đặc điểm phong tục, tập quán địa phương; chăm sóc khách hàng trong suốt chuyến đi; xử lý các tình huống bất ngờ xảy ra như ốm đau, tai nạn; hâm nóng bầu không khí; trở thành hoạt náo viên khi cần thiết,…

Mặc dù là phải làm việc ngoài trời liên tục, di chuyển, nói nhiều và quán xuyến tất cả mọi thứ nhưng đổi lại hướng dẫn viên du lịch quốc tế sẽ nhận lại được rất nhiều giá trị khác như: vốn ngoại ngữ; công việc không bị gò bó trong nhà; hàng ngày được tiếp xúc với nhiều người, chứng kiến nhiều sự việc thú vị; có thêm nhiều bạn bè quốc tế,…

Điểm quan trọng nữa khiến nhiều người ưa chuộng nghề hướng dẫn viên du lịch quốc tế là mức thu nhập cao. Trung bình 1 hướng dẫn viên du lịch quốc tế có thu nhập từ 15-30 triệu đồng/ tháng. Vào những mùa cao điểm có thể lên 50 triệu đồng/ tháng. Đó là chưa kể nếu làm tốt và được khách yêu quý sẽ nhận được khoản tip (tiền thưởng) rất hậu hĩnh từ chính khách du lịch.

Hướng dẫn viên du lịch quốc tế có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai

Trung bình mỗi năm ngành du lịch cần thêm 40.000 lao động, tuy nhiên lượng sinh viên ra trường chỉ đáp ứng được chưa tới 1 nửa. Ngành du lịch vẫn đang khát nhân lực, nhất là những người có kinh nghiệm.

Vì Sao Hướng Dẫn Viên Du Lịch Ưa Chuộng Dẫn Khách Nước Ngoài?

Mỗi ngày có rất nhiều du khách đến mọi miền trên đất nước Việt Nam để du lịch khám phá những phong tục văn hóa và nền ẩm thực phong phú của ta. Vì vậy mà nghề hướng dẫn viên du lịch cho người nước ngoài – tour guide đang là một trong những nghề HOT nhất hiện nay vì thu nhập cao và những trải nghiệm tuyệt vời trong quá trình làm việc.

Tour guide cho người nước ngoài là làm gì?

Có lẽ bạn nghĩ rằng hướng dẫn viên du lịch nước ngoài chỉ cần giỏi tiếng Anh và có tài hướng dẫn, đối đáp khéo léo là đủ rồi nhỉ. Nhưng thật ra thì hướng dẫn viên cho người nước ngoài có rất nhiều việc như: nhớ rõ về lịch sử, phong tục tập quán, địa điểm đặc sắc của địa phương; chăm sóc khách hàng trong suốt chuyến du lịch; khéo léo xử lý tình huống; hoạt náo để hâm nóng bầu không khí du lịch. Và nhất là phải có một sức khỏe thật tốt để đồng hành cùng đoàn khách tây trong suốt chuyến đi dài.

Tuy có những điều kiện nhất định như trên nhưng hiện nay rất nhiều bạn trẻ yêu thích và muốn gắn bó với công việc này vì không bị gò bó thời gian 8 tiếng/1 ngày như trong văn phòng. Hơn nữa, bạn còn được nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình khi “ngày ngày tháng tháng” tiếp xúc liên tục với nhiều người nước ngoài đến từ các đất nước khác nhau. Nhờ đó mà bạn cũng sẽ có thêm nhiều mối quan hệ bạn bè khắp năm châu bốn biển. Nghe thật thú vị phải không nào!

Trên hết mà mức thu nhập của tour guide vô cùng hấp dẫn, bình quân từ 10 – 30 triệu đồng/tháng, chưa tính tiền tip trực tiếp từ khách du lịch nước ngoài. Do đó mà thu nhập của bạn có thể lên đến 50 triệu nếu bạn đam mê, sôi nổi và sắp xếp đi được điều các tour khi đến mùa du lịch. Thu nhập cao, hoa hồng khủng và nhiều lợi ích là lý do mà ngày càng nhiều các bạn trẻ tham gia ngành du lịch.

Theo như thống kê của Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP HCM thì nguồn nhân lực cho ngành du lịch luôn trong chiều hướng tăng, mỗi năm tăng bình quân 10% mặc dù kinh tế có khó khăn. Từ đây đến năm 2020, khối ngành du lịch thuộc nhóm ngành kinh tế dịch vụ trọng điểm chiếm tỷ trọng 8% trong tổng số nhu cầu nhân lực với khoảng 21.600 lao động mỗi năm.

Và theo Tổng cục Du lịch thì mỗi năm toàn ngành cần thêm gần 40.000 lao động nhưng lượng sinh viên chuyên ngành ra trường chỉ khoảng 15.000 người mỗi năm. Vì vậy ngành du lịch – nhất là hướng dẫn viên du lịch cho người nước ngoài luôn trong tình trạng thiếu hụt trầm trọng. Một trong những lý do cho tình trạng này là các bạn sinh viên vừa ra trường chưa có đủ kiến thức lẫn kinh nghiệm để hướng dẫn tốt cho tour người nước ngoài. Bên cạnh đó, khoảng cách ngôn ngữ và sự khác biệt văn hoá cũng là nguyên do khiến các tour du lịch cho người nước ngoài vẫn chưa được đánh giá cao tại Việt Nam.

Nếu bạn là người yêu non sông đất nước và mong muốn quảng bá cảnh sắc quê hương đến du khách đến từ nơi khác. Hãy làm thẻ hướng dẫn viên Quốc Tế để đủ điều kiện hành nghề.

Người sử dụng thành thạo ngoại ngữ quy định tại điểm c khoản 2 điều 59 Luật Du Lịch là người đáp ứng một trong các tiêu chuẩn sau:

Có bằng tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành ngoại ngữ

Có bằng tốt nghiệp cao đẳng trở lên theo chương trình đào tạo bằng tiếng nước ngoài

Có bằng tốt nghiệp cao đẳng trở lên ở nước ngoài.

Có chứng chỉ hoặc giấy chứng nhận ngoại ngữ bậc 4 trở lên khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam, hoặc B2 trở lên khung tham chiếu năng lực ngoại ngữ châu Âu còn thời hạn hoặc được cấp trong vòng 5 năm đối với chứng chỉ hoặc giấy chứng nhận ngoại ngữ không quy định thời hạn, do tổ chức, cơ quan có thẩm quyền cấp.

2. Văn bằng, chứng chỉ , giấy chứng nhận do cơ quan đào tạo nước ngoài cấp phải được công nhận theo quy định của Bộ GD & ĐT và Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội

Không thi được TOEIC 650, TOPIK để xin thẻ Hướng Dẫn Viên Quốc Tế

Vẫn còn cơ hội dễ hơn không phải thi Đầu Vào:

Học Cao đẳng ngành tiếng Anh, Hàn ( yêu cầu có bằng cấp 3)

Liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng ngành tiếng Anh, Hàn

VB2 ngành tiếng Anh, Hàn

[lhl]

Tuyển Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Tuyển Hướng Dẫn Viên Du Lịch Văn phòng công ty du lịch VNTOUR đang có nhu cầu tuyển sinh viên thực tập Kế Toán.

Ngành nghề: Kế Toán, Quản Trị Kinh Doanh.

Hình thức làm việc: Bán thời gian, toàn thời gian.

Địa điểm làm việc: Văn phòng công ty Du Lịch VNTOUR

Địa Chỉ: 156 Hoàng Văn Thụ, phường 9, quận Phú Nhuận, Thành Phố Hồ Chí MinhEmail: info@vntour.com.vn

ĐT: (083) 99.77.681 Mô tả công việc:

Mô tả công việc:

Hướng dẫn các tuyến điểm du lịch trong và ngoài nước.

Tổ chức hoạt náo trong hành trình du lịch.

Trao đổi cụ thể khi phỏng vấn

Yêu cầu:

Nam/nữ có ngoại hình trung bình trở lên.

Sức khỏe tốt, nhiệt tình, tận tâm và hiểu biết.

Có kinh nghiệm hướng dẫn. Ưu tiên ứng viên có thẻ Hướng dẫn.

Có khả năng hoạt náo. Ưu tiên ứng viên có khả năng tổ chức Team Building và Gala.

Hồ sơ bao gồm:

Đơn xin việc( viết tay).

2 ảnh 4×6.

Sơ yếu lý lịch (chứng thực)

Giấy khám sức khỏe (bổ sung sau khi đậu phỏng vấn).

Photo hộ khẩu, CMND (chứng thực)

Quyền lợi được hưởng: Có cơ hội đi du lịch Làm việc trong môi trường năng động chuyên nghiệp.

THÔNG TIN NHÀ TUYỂN DỤNG

Công ty Cổ Phần VNTOUR Sơ lược về công ty: Là một công ty mới thành lập và phát triển, vượt qua nhiều khó khăn và thử thách, Công ty Du Lịch VNTOUR đã từng bước khẳng định uy tín của mình trên thị trường du lịch đầy cạnh tranh, hiện nay đã trở thành một trong những thương hiệu có uy tín trong lĩnh vực dịch vụ lữ hành. Phương châm hoạt động của chúng tôi là mong muốn trở thành nguời bạn đồng hành đáng tin cậy qua những dịch vụ:

– Tour du lịch trong nước

– Tour du lịch nước ngoài.

– Tổ chức sự kiện (Event – Mice – Teambuiding)

– Cho thuê xe du lịch.

– Đại lý vé máy bay.

– Dịch vụ đặt phòng khách sạn Với đội ngũ nhân viên hoạt động ở nhiều lĩnh vực: du lịch, vận chuyển, khách sạn, tổ chức sự kiện, …VNTOUR cần những con người có tri, có trí và có nhân cùng tham gia phát triển kinh doanh. Du Lịch VNTOUR đã và luôn chú trọng xây dựng các chính sách, môi trường làm việc tốt để nuôi dưỡng, thu hút nhân tài, tạo điều kiện phát huy tối đa năng lực cá nhân. Du Lịch VNTOUR cam kết mang đến cho bạn một môi trường làm việc chuyên nghiệp, thu nhập cao, ổn định, cơ hội được đào tạo và thăng tiến không ngừng trong một văn hoá công ty khác biệt. Với tất cả những điều kiện tốt nhất, VNTour chắc chắn sẽ là nơi để bạn phát triển sự nghiệp và gắn bó lâu dài.

Địa chỉ: 156 Hoàng Văn Thụ, phường 9, quận Phú Nhuận, Thành Phố Hồ Chí Minh

Website: www.vntour.com.vn

Tại Sao Hướng Dẫn Viên Thích Hướng Dẫn Cho Khách Nước Ngoài?

So với việc dẫn khách trong nước thì đa phần hướng dẫn viên du lịch lại thích dẫn cho khách nước ngoài. Vậy tại sao lại như vậy? Ở bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm câu trả lời cho câu hỏi đó.

Hướng dẫn viên du lịch thường được chia thành 2 loại: nội địa và quốc tế. Thông thường các hướng dẫn viên bao giờ cũng thích hướng dẫn cho khách nước ngoài hơn vì mức thu nhập hấp dẫn hơn và được trải nghiệm những cảm giác tuyệt vời khi làm việc.

Hướng dẫn viên du lịch quốc tế là gì?

Yêu cầu đầu tiên và cũng cực kì quan trọng của 1 hướng dẫn viên quốc tế là cần giỏi ngoại ngữ. Ngoài ra cần có tài giao tiếp, hướng dẫn đối đáp với người khác.

Dù đó đã được coi là yêu cầu cao rồi nhưng vẫn chưa đủ. 1 hướng dẫn viên quốc tế, khi làm việc với người nước ngoài còn phải nắm được các đặc điểm về đặc điểm phong tục, tập quán địa phương; chăm sóc khách hàng trong suốt chuyến đi; xử lý các tình huống bất ngờ xảy ra như ốm đau, tai nạn; hâm nóng bầu không khí; trở thành hoạt náo viên khi cần thiết,…

Cuối cùng, 1 hướng dẫn viên du lịch quốc tế thường xuyên phải làm việc với cường độ cao, dài ngày nên yêu cầu về sức khỏe cũng rất khắt khe. Nếu không đảm bảo sức khỏe tốt sẽ tự bị đào thải khỏi công việc.

Mặc dù là phải làm việc ngoài trời liên tục, di chuyển, nói nhiều và quán xuyến tất cả mọi thứ nhưng đổi lại hướng dẫn viên du lịch quốc tế sẽ nhận lại được rất nhiều giá trị khác như: vốn ngoại ngữ; công việc không bị gò bó trong nhà; hàng ngày được tiếp xúc với nhiều người, chứng kiến nhiều sự việc thú vị; có thêm nhiều bạn bè quốc tế,…

Điểm quan trọng nữa khiến nhiều người ưa chuộng nghề hướng dẫn viên du lịch quốc tế là mức thu nhập cao. Trung bình 1 hướng dẫn viên du lịch quốc tế có thu nhập từ 15-30 triệu đồng/ tháng. Vào những mùa cao điểm có thể lên 50 triệu đồng/ tháng. Đó là chưa kể nếu làm tốt và được khách yêu quý sẽ nhận được khoản tip (tiền thưởng) rất hậu hĩnh từ chính khách du lịch.

Hướng dẫn viên du lịch quốc tế có nhiều cơ hội mới

Theo như thống kê của Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP HCM thì nguồn nhân lực cho ngành du lịch luôn trong chiều hướng tăng, mỗi năm tăng bình quân 10% mặc dù kinh tế có khó khăn. Từ đây đến năm 2020, khối ngành du lịch thuộc nhóm ngành kinh tế dịch vụ trọng điểm chiếm tỷ trọng 8% trong tổng số nhu cầu nhân lực với khoảng 21.600 lao động mỗi năm. Đây là con số đáng vui mừng vì trong những năm tới, thị trường vẫn cần rất nhiều các hướng dẫn viên du lịch quốc tế có kinh nghiệm.

Trung bình mỗi năm ngành du lịch cần thêm 40.000 lao động, tuy nhiên lượng sinh viên ra trường chỉ đáp ứng được chưa tới 1 nửa. Ngành du lịch vẫn đang khát nhân lực, nhất là những người có kinh nghiệm.