Top 11 # Tài Liệu Hướng Dẫn Sử Dụng After Effect Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Karefresh.com

After Effect Là Gì? Những Ai Nên Theo Học Sử Dụng After Effect?

After Effect là một trong những cái tên quen thuộc đối với những người từng học công nghệ thông tin hay thiết kế đồ họa. Đây được đánh giá là một trong những phần mềm độc quyền, không có đối thủ trong lĩnh vực này. Tầm sức mạnh cũng như mức độ ảnh hưởng của phần mềm After Effect hết sức to lớn.

Phần mềm After Effect là gì?

Phần mềm After Effect cùng góp phần trong những đoạn kỹ xảo phim ảnh trong tất cả các bộ phim võ thuật cổ trang. Ngoài ta, những hiệu ứng lạ mắt và lung linh cũng được thiết kế từ phần mềm đồ họa chuyên nghiệp này.

Tìm hiểu những ứng dụng thực tiễn của After Effect

Bên cạnh thắc mắc về khái niệm phần mềm AE là gì thì nhiều người quan tâm đến những ứng dụng thực tiễn của nó trong cuộc sống như thế nào. Khi đó, khi nói đến phần mềm Adobe After Effect các bạn thường nghĩ đến ngay premiere, camtasia trong những cảnh dựng phim. Theo đó, phần mềm ứng dụng này có rất nhiều điều thú vị mà những phần mềm khác không thể nào làm được.

Theo như các chuyên gia cho biết phần mềm After Effect có khả năng tạo nên được những hiệu ứng hình ảnh xuất sắc, thao tác thực hiện nhanh và rất mượt. Theo đó, có khả năng xử lý thành phần 3D, làm được các thao tác phản xạ khác nhau trong nhiều đối tượng, cho phép kiểm soát về chiều sâu và làm bóng.

Ngoài ra, phần mềm ứng dụng thiết thực này còn hỗ trợ các bạn trong quá trình tạo nên những đường viền chuẩn, ép text, khối và dò tia. Đặc biệt, có khả năng xử lý chuyển động, tương thích nhanh chóng dành cho đối tượng được tạo từ Illustrator.

Phần mềm AE có khả năng xử lý chuyển động, kỹ xảo video. Tuy nhiên, Premiere lại được sử dụng nhiều hơn, có khả năng dựng nhiều hơn so với phần mềm ứng dụng tương ứng này.

Vậy, những ai nên theo học phần mềm ứng dụng After Effect cs6 là phù hợp nhất? Đây là một trong những vấn đề mọi người cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi có ý định theo học.

Tốt nhất các bạn cần phải xác định được sau khi học xong phần mềm Adobe AE sẽ giải quyết được vấn đề gì? Hãy xác định rõ được vấn đề này, đặt được mục tiêu rõ ràng và bỏ ra công sức để học tập và theo đuổi,

Theo đó, những đối tượng nhất định theo học phần mềm Adobe Effect cc bao gồm:

Những người làm việc trong truyền thông, Marketing

Đây là một trong những ngành đặc trưng, nó sẽ hỗ trợ tối đa cho các bạn trong quá trình tạo dựng các video hay lên ý tưởng cho những hình ảnh lan tỏa đến mọi người.

Hoặc thông qua phần mềm After Effect có khả năng lên được ý tưởng lớn. Vì vậy, những người làm việc trong ngành truyền thông, Marketing sẽ nên nghiên cứu đến phần mềm này, nó sẽ hỗ trợ cho các bạn trong công việc rất nhiều.

Trường hợp làm việc quay dựng video

Vì vậy, nếu các bạn quyết định theo đến những ngành nghề này hãy nên theo học phần mềm Adobe After Effect sẽ hỗ trợ rất nhiều cho các bạn rất nhiều trong công việc.

Chia sẻ cấu hình tối thiểu của After Effect

Để có làm việc phần mềm After Effect nhanh chóng và thuận tiện các bạn cần phải chuẩn bị dàn máy có cấu hình tốt. Theo đó, các chuyên gia HP Connect chia sẻ về cấu hình phù hợp nhất đối với phần mềm Adobe After Effect bao gồm:

Intel Core™2 Duo or AMD Phenom® II processor, yêu cầu hỗ trợ Win 64 – bit;

Windows 7 SP 1 (64 bit), Windows 8 or Windows 8 Pro;

4GB RAM. Bên cạnh đó, khuyến cáo các bạn sử dụng 8GB RAM;

Phần dung lượng trống cho bộ nhớ cache của ổ đĩa (yêu cầu 10GB);

Ổ cứng còn trống ít nhất 5GB, các bạn cần phải bổ sung thêm dung lượng trống khi cài đặt (không thể cài trên ổ đĩa flash);

Độ phân giải màn hình 1280×1080;

Hệ thống hỗ trợ OpenGL 2.0;

Phần mềm QuickTime 7.6.6;

Tuỳ chọn: Cạc Adobe – certified GPU;

Phần mềm AE sẽ làm được gì?

Sau khi học xong phần mềm Adobe Effect cc các bạn sẽ làm được những gì? Khi theo học phần mềm này sẽ hỗ trợ cho các bạn thêm rất nhiều kiến thức trong công việc.

Vì vậy, sau khi làm việc thành thạo được phần mềm Adobe AE các bạn có thể làm việc tại những công ty chuyên làm phim, hoặc có thể làm được những đoạn phim kỹ xảo phim. Hay những công ty chuyên gia công intro, video,… Hoặc có thể làm việc tại các đài truyền hình.

Về mức thu nhập của những người làm việc trong công việc này khá hấp dẫn. Theo đó, mức thu nhập có thể dao động từ mức 10 – 35 triệu/ tháng.

Hướng dẫn tải và download After Effects CC pro

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng After Effect Dành Cho Người Mới

1. After Effect là gì?

Trước khi tìm biết cách dùng After Effect, bạn nên hiểu sơ qua về khái niệm After Effect là gì? Khác với chương trình Photoshop, nếu nó dùng để xử lý hình ảnh tĩnh thì phần mềm After Effect (AE) được sử dụng để xử lý hình ảnh động, hiểu nôm na là làm các kỹ xảo phim ảnh chuyên nghiệp.

After Effect là một công cụ được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới. Nó được hãng Adobe phát triển với nhiều phiên bản cập nhật khác nhau.

2. Hướng dẫn sử dụng After Effect trong thực tiễn

– Ngoài ra, phần mềm After Effect còn hỗ trợ tối đa những ai đang theo học ngành kiến trúc, mỹ thuật, ngành 3D đồ họa động.

1. Hướng dẫn sử dụng After Effect

Điều đầu tiên trong hướng dẫn After Effect đấy là bạn cần phải nắm được cách làm quen với bố cục và giao diện (Interface) của phần mềm hay làm quen với vùng làm việc của nó (WorkSpace).

– Trong đó, vùng nhìn Project có trách nhiệm quản lý các file quan trọng.

– Timeline: Điều khiển các animation, effects… theo thời gian.

– Điều chỉnh kích thước của từng panel bằng việc đưa con trỏ chuột vào giữa hai panel.

– Các phím tắt hay sử dụng trong AE:

+ Alt + mouse wheel: Để phóng lớn vùng nhìn Timeline.

+ Mouse wheel: Phóng lớn hoặc thu nhỏ vùng nhìn của Composite.

+ Ctrl + Alt + B: Đặt vùng làm việc dài bằng khoảng hiện hữu của Layer.

+ Ctrl + N: Tạo mới Composition.

+ Ctrl + Alt + Shift + N: Tạo mới thư mục.

Một khi làm quen với giao diện After Effect, bạn phải cần phải tương tác với phần mềm giống như là khi mà bạn sử dụng Word hoặc PowerPoint.

2. After Effects thực hiện được gì?

Công dụng chính của After Effects là giúp bạn có thể làm được những chuyển động đồ họa ấn tượng, và kỹ xảo chuyên nghiệp:

Video infographic

Kinetic typography (thường xảy ra dưới dạng các lyrics clip trong các clip ca nhạc)

Kỹ xảo trong game, điện ảnh, truyền hình

After Effects nổi bật với năng lực tạo hiệu ứng hình ảnh xuất sắc, nhanh và mượt. Làm chủ tốt chiều sâu, bóng, phản xạ của nhiều đối tượng trong clip. Trong đó, After Effects còn có thể tạo đường viền chuẩn, dò tia, ép text và khối cho ảnh và video vượt trội so sánh với những phần mềm khác.

Bên cạnh đấy, After Effects còn có khả năng tương thích tốt với nhiều phần mềm như Illustrator, Photoshop, Premiere Pro, Encore hay Flash mang lại sự đồng bộ và tiện lợi cho người sử dụng.

3. Học After Effects như thế nào?

Trước hết bạn phải cần một chiếc máy tính có cấu hình đủ mạnh và cập nhật bộ máy, phần mềm, plug-in từ Adobe Systems. Về cơ bản, các phần mềm tích hợp với After Effects hay sử dụng là Photoshop, Illustrator, Premiere và Audition. Khác với những phần mềm thay đổi hình ảnh như Photoshop không yêu cầu người mới học có kỹ năng sẵn, thì để học After Effects bạn nên biết tạo hình trong Illustrator trước, để có thể kết hợp đạt kết quả tốt hai phần mềm này khi làm các video hoạt họa.

3. Quan tâm khi sử dụng hiệu ứng căn bản trong After Effect

Ngoài những hướng dẫn sử dụng After Effect cơ bản ở trên bạn cũng nên biết những chú ý về cách dùng After Effect sao cho đạt hiệu quả nhất:

– Kích thước chuẩn HD 1080i là 1920 x 1080 px.

– Để sử dụng được hiệu ứng AE bạn có 2 cách sử dụng cơ bản là:

+ Chọn thực đơn Effects ở trên thanh công cụ và sử dụng hiệu ứng bạn chọn trong đó. Cách này khá đơn giản vì các hiệu ứng đã được bố trí theo mảng hiệu ứng không giống nhau nên tìm kiếm hiệu ứng cũng khá dễ dàng.

+ Cách thứ hai, dành cho những bạn đã sử dụng AE rất thành thục, sử dụng cách để tìm kiếm hiệu ứng nhờ bảng Effects and Preset. Chỉ cần bạn nhớ tên hiệu ứng và gõ vào ô tìm kiếm.

– Trong trường hợp, bạn mong muốn sử dụng bảng Effects and Preset tuy nhiên không tìm được thì bạn sẽ dụng phím tắt Ctrl + 5.

4. Sử dụng after effect những kỹ xảo hiệu ứng căn bản dành cho người mới

Với phần mềm After Effect, bạn có thể sử dụng những chuyển động đồ họa ấn tượng, đẹp đẽ như:

– Fracture Design: Hiệu ứng này là hiệu ứng bạn có thể làm gãy những lớp layer vào thao tác trong không gian 3D rất nhanh.

– Earth Zoom: Bạn có thể tạo ra được một Trái Đất phóng to thông qua phần mềm After Effect. Ngoài ra, bạn có thể biết cách sử dụng mặt nạ và cách liên kết hình ảnh.

– KungFu Energy Ball: Trong hiệu ứng này, bạn có thể hiểu được cách tạo ra những hiệu ứng với một quả cầu năng lượng trong các bộ lọc hạt siêu “ma mị”.

– Speed Particles: Trong hướng dẫn này, bạn sẽ học được cách sử dụng biểu thức để lái các particle dựa trên tốc độ và hiểu được cách làm sao để làm ra một văn bản giống như hạt cát đáng bay trong không gian.

– 3D Light Casting: Bạn sẽ tạo một hiệu ứng khối năng lượng, giúp làm mặt đường Kết hợp với kỹ thuật reverse -tracking để tạo một điểm sáng. Với những tổng hợp về chỉ dẫn sử dụng After Effect mà UNICA chia sẻ, mong rằng rằng các bạn có thể có hiểu biết căn bản để sử dụng phần mềm một cách hiệu quả nhất.

Tạm kết :

Vũ – Tổng hợp, chỉnh sửa (Nguồn tổng hợp: chúng tôi chúng tôi … )

Cách Để Học Adobe After Effects Ngay Trong Adobe After Effects

Adobe After Effects là lựa chọn hàng đầu cho các hình đồ họa chuyển động và hoạt hình trong thế giới video. Sản phẩm này rất được ưa chuộng cho những người làm việc với video, và thậm chí là đã được ứng dụng cho những bộ phim Hollywood như Iron Man 3.

Giống như rất nhiều sản phẩm của Adobe, nếu bạn biết cách sử dụng, After Effects có khả năng tạo ra bất kỳ hiệu ứng thực tế nào. Vấn đề là chương trình này học khá khó. After Effects có rất nhiều các hiệu ứng và preset tác động tới video của bạn, tuy nhiên, nó rất khó để bỏ qua các thuật ngữ và hiểu sự khác biệt giữa hiệu ứng “Linear Color Key” và “Spill Suppressor” khi bạn vừa mới bắt đầu.

Sẽ thế nào nếu bạn có thể học After Effects ngay bên trong của ứng dụng? Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu đến bạn FX Tutor, một mã kịch bản của After Effects để tra cứu và tham khảo xem làm sao những hiệu ứng có thể tinh chỉnh cho các dự án video của bạn.ss

Xem & Học

Xem bài screencast ngắn bên dưới để tìm hiểu thêm về những điều mà FX Tutor mang đến.

FX Tutor cho Adobe After Effects.

FX Tutor là một mã kịch bản không đắt tiền của After Effects, có sẵn trên GraphicRiver. FX Tutor được xem là tài liệu thân thiện với người dùng, được xây dựng sẵn bên trong ứng dụng After Effects, với rất nhiều thông tin hữu ích.

Mã lệnh FX Tutor trong After Effects là một cách tuyệt vời để tìm hiểu ứng dụng đó trong khi đang sử dụng nó.

After Effects được chạy một cách nặng nề bởi bảng điểu khiển Effects & Presets mà bạn có thể xem mặc định khi mở ứng dụng ở phía bên phải.

Những Effects và Preset này là điểm mấu chốt để tùy biến video của bạn. Hãy tưởng tượng, bạn đang sử dụng những hiệu ứng từ Blur & Sharpen (làm mờ & sắc nét) cho đến Color Correction (hiệu chỉnh màu sắc) để biến hóa dự án video của mình theo ý muốn.

Vấn đề ở đây là: khi bạn là ngưới mới sử dụng, làm thế quái nào mà bạn hiểu được những hiệu ứng này là gì cơ chứ?

FX Tutor được xem là một cách dễ dàng để hiểu về Effects & Preset ngay bên trong của ứng dụng đó.

Đây là nới FX Tutor thực hiện nhiệm vụ của mình. Trong khi tìm kiếm ở những phần như Channel, tôi có thể chọn một hiệu ứng như bộ kết hợp Channel combiner. Sau đó, tôi có thể dễ dàng kiếm và tìm ra hiệu ứng giống nhau trong FX Tutor. Những giải thích đơn giản rất hữu dụng khi tôi tìm hiểu về cách dùng After Effects ngay lần đầu tiên.

Cũng có một đường dẫn “View Tutorials…” để truy cập vào các bài hướng dẫn mà tác giả đã biên soạn để tìm hiểu thêm về hiệu ứng đó.

Đáng tiếc là, rất nhiều hạng mục mà tôi thử đã không có đường dẫn vào các bài hướng dẫn. Tuy nhiên, một số cái vẫn có và tôi đã tìm thấy các bản mô tả đó trong FX Tutor rất hữu dụng cho mục đích của mình.

Sẽ thế nào nếu bạn không có thời gian học After Effects khi dự án của bạn sắp đến hạn? Hãy thử xem những ứng dụng thay thế để xây dựng những dự án video ngay từ đầu.

Rút ngắn thời gian học

Đây là một bí mật: hầu hết mọi người sử dụng After Effects không bắt đầu từ con số không. Thay vào đó, họ thường bắt đầu với các mẫu để tự động hóa quy trình.

Video Hive có một thư viện ấn tượng các mẫu của After Effects. Đây là những dự án có giá thành phù hợp, được xây dựng sẵn, cho phép bán chỉnh sửa với những thông tin của bạn.

Trong ví dụ này, tôi sử dụng video Freethink tuyệt vời. Video này quá chất lượng để tôi có thể thực hiện với After Effects, và dễ dàng tùy biến/

Một trong những việc sử dụng phố biến nhất cho After Effects là xây dựng một video giới thiệu đẹp mắt. Bộ này thực hiện rất dễ dàng, tải nó về, chọn một mẫu bạn thích và thay thế logo và văn bản của bạn vào.

Bạn muốn thêm một chút tinh tế hơn cho video của mình hơn là những hiệu ứng làm mờ hay chuyển ảnh? Bộ này rất xuất sắc để thêm vào các sự chuyển tiếp sáng tạo cho video của bạn.

Bộ openr hoạt họa, ấn tượng này trông như phù hợp cho những màn hình lớn. Thay thế nội dung và hình ảnh của bạn vào và người xem sẽ phải trầm trồ khen ngợi.

Không Ngừng Học Hỏi

Trong bài hướng dẫn này, bạn đã tìm hiểu về FX Tutorl, một ngôn ngữ lập trình của After Effects đơn giản và có giá thành phù hợp để bạn có thể dễ dàng xem các hiệu ứng và preset. Đây là một số hướng dẫn và nguồn tài nguyên xuất sắc khác để tìm hiểu về After Effects:

Opencart Là Gì? Tài Liệu Hướng Dẫn Sử Dụng Opencart

Opencart là gì?

OpenCart là một mã luồn làm website trực tuyến được xây dựng để làm cho côn việc người bán và khách hàng dễ dàng tương tác với nhau hơn. Dựa vào môi trường mã nguồn mở, giải pháp bán hàng bằng opencart mang đến cho bạn khả năng để doanh nghiệp của bạn trở thành công cụ tìm kiếm khách hàng thân thiện với người dùng mới và có thể tiếp thị lại người dùng cũ.

Nếu bạn là nhà bán lẻ trực tuyến, bạn có thể sẽ cần chức năng đặt hàng trên trang web của mình và OpenCart là một sản phẩm thích hợp nhất để giúp bạn và khách hàng của bạn tương tác với nhau giúp việc mua sắm trở nên dễ dàng. Cho dù bạn là một cửa hàng gạch bán gạch nhỏ đặt cửa hàng ở một hẻm nào đó, hoặc một người bán giày có quy mô lớn ở mặt tiền Quận 1, TPHCM, OpenCart có thể đáp ứng nhu cầu bán hàng trực tuyến của bạn.

Ưu điểm và Nhược điểm của CMS Opencart

OpenCart cung cấp các dịch vụ thiết lập nhanh chóng và dễ dàng. Một người bán hàng có thể dễ dàng cài đặt nó. So sánh các nền tảng phát triển khác, nó mang đến cho việc cài đặt dễ dàng không phức tạp.

Nó được viết bằng ngôn ngữ Php để nó dễ dàng tùy biến.

OpenCart cung cấp cơ sở hỗ trợ đa tiền tệ. Điều đó có nghĩa là khách hàng ở một quốc gia khác có thể dễ dàng xem giá bằng tiền riêng.

OpenCart cung cấp các gói hỗ trợ đa ngôn ngữ. Điều này có nghĩa là khách hàng từ một quốc gia khác có thể xem nội dung bằng ngôn ngữ tiếng bản địa của họ.

OpenCart ít thân thiện với SEO hơn WordPress. Người dùng có thể gặp một số vấn đề với công cụ tìm kiếm.

OpenCart cung cấp một nền tảng tốt để mở một trang web bán hàng chuyên nghiệp nhưng sau khi tăng số lượng sản phẩm nó sẽ khiến tốc độ bị chậm đáng kể.

Tài liệu hướng dẫn sử dụng Opencart

Để sử dụng thành thạo Opencart chắc chắn các bạn sẽ cần những hướng dẫn chi tiết tại Việt Nam chưa có những tài liệu chi tiết về cách thiết kế bằng Opencart nhưng tài liệu https://docs.opencart.com/ sẽ là nơi chia sẻ kiến thức tổng hợp vững chắc cho bạn trông việc xây dựng và phát triển Opencart từ Basic đến expertoption.

Chúng tôi biết việc ban đầu làm website là không hề dễ dàng vì vậy mà bài viết hướng dẫn thiết kế web bán hàng thương mại điện tử bằng Opencart miễn phí sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách xây dựng và tối ưu một trang web Opencart thế nào có video minh họa từng bước để các bạn dễ dàng thao tác hơn.

*** Đánh giá về Opencart

Opencart là mã nguồn tốt để làm việc, bán hàng cùng tuy nhiên về chức năng SEO thì chưa mạnh lắm nên cần phải có chuyên gia để tối ưu hoặc có những chia sẻ chuyên sâu thì những bạn chưa có kinh nghiệm làm website bằng Opencart mới có thể làm việc được. Nhưng với nhiều người chỉ cần một shop bán hàng chuyên nghiệp thì đây chắc chắn là ngôn ngữ tốt nhất tôi biết để làm một website bán hàng có quy mô tầm trung hoặc nhỏ.

Vì vậy tôi đánh giá tổng thể ngôn ngữ Opencart 4.6/5 sao nếu có thời gian tối ưu được mã nguồn này tôi nghĩ sẽ không thua bất kỳ ngôn ngữ mạnh nào hiện nay trên thị trường kể cả Laravel hay Magento.