Top 4 # Hướng Dẫn Xoay Rubik 3×3 Với 11 Công Thức Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Karefresh.com

Công Thức Xoay Rubik 3×3 Tang 1

14 Tháng Năm 2011 … xoay rubik cơ bản 3×3 Phần 1 – Copy from ZIng … xoay rubik cơ bản 3×3 Phần 3 – Copy from ZIng by Đức Lê Công 10,850 views; 1:57 … [Tiến Đạt Nguyễn] Hướng dẫn giải Rububik 3x3x3 cơ bản tầng 1 by Tien Dat Nguyen ……xoay rubik cơ bản 3×3 Phần 1 – Copy from ZIng – YouTube Xem tiếp

Ban tham khao theo link sau nhe

Chuc ban thanh cong

http://www.youtube.com/watch?v=tW_MBg7QVrQ

Một cách giải tầng 3 3×3 với

Bước 1: hoán vị góc gần 1 công

Một cách giải tầng 3 3×3 với

14 Tháng Năm 2011 … xoay rubik cơ bản 3×3 Phần 1 – Copy from ZIng … xoay rubik cơ bản 3×3 Phần 3 – Copy from ZIng by Đức Lê Công 10,850 views; 1:57 … [Tiến Đạt Nguyễn] Hướng dẫn giải Rububik 3x3x3 cơ bản tầng 1 by Tien Dat Nguyen …

Rubik 3×3 cơ bản – YouTube

11 Tháng Bảy 2013 … Đây là hướng giải cơ bản của rubik 3x3x3. … xoay rubik cơ bản 3×3 Phần 1 – Copy from ZIng by Đức Lê Công 45,798 views; 9:45. Watch Later

29 Tháng Chín 2009 … [Bước 3: Giải tầng 3 (p1) ] Hướng dẫn giải rubik 3×3 (phần 3) … xoay rubik cơ bản 3×3 Phần 1 – Copy from ZIng by Đức Lê Công 45,798 views …

HSGS Cubing Club Facebook

Thiều post công thức xoay mặt trên cùng đi 2 hoặc 3 cthuc gì đó.để cải thiện tốc độ. ok… Chơi nhiều chán lắm Cube chỉ chơi biến thể Chứ 3X3 ko bết chơi T.T … Scramble giúp bạn: ở mỗi lần xoay rubik, khối rubik sẽ có 1 trạng thái khác nhau,…

Tổng hợp các cách giải rubik . – Diễn Đàn Geokute

Hướng dẫn xoay rubik 3×3 Thế Giới Rubik – For Rubik players, by …

Hướng dẫ xoay rubik. … Lưu ý: khi gặp công thức B tức là xoay mặt B 90 độ theo chiều kim đồng hồ thì ta phải để mặt B hướng về phía mình rồi mới xoay 90 độ theo chiều kim đồng hồ. Các mặt khác cũng tương tự. Phương pháp giải: đây là … Bước này cực kỳ đơn giản, các bạn hoàn toàn có thể tự làm được, mình gợi ý cách làm sau: đầu tiên, ta cần tìm các viên cạnh có màu trắng, viên này có thể nằm ở tầng 1, tầng 2 hoặc tầng 3. Nếu viên cạnh nằm ở tầng 2:.

Hồ Thế Khải: CÁCH THỨC QUAY RUBIK 3X3

Cách chơi Rubik nhắm mắt [SVKTQD.COM] Diễn đàn sinh viên đại …

Nếu trong công thức mình ghi là 1 nghĩa là quay mặt sau theo chiều mũi tên ( tức là thuận chiều kim đồng hồ ), nếu ghi là -1 nghĩa là quay ngược lại và nếu ghi là 1′ nghĩa là quay mặt sau 180 độ. … Bước 1, bước này là bước nhớ, khi thành thạo thì bạn sẽ nhớ toàn bộ trạng thái rubik trong 1 lần duy nhất, tuy nhiên bài viết này là dành cho các bạn đang luyện tập nên mình sẽ chia nhỏ ra và lồng ghép vào trong 4 bước còn lại, trong quá trình tập chơi thì bạn cũng làm …

Công Thức Xoay Rubik 3×3 Nâng Cao

Vì vậy hôm nay tintuctuyensinh của chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn phương pháp và công thức xoay Rubik 3×3 nâng cao có tên là Petrus Method.

Đây là một phương pháp được sử dụng khá phổ biến và hiệu quả trong việc sắp xếp biến đổi khối rubik một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. Đặc biệt là một phương pháp học tập hiệu quả cho những bạn đam mê chơi khối rubik 3×3.

1, Tìm hiểu về công thức xoay rubik 3×3 nâng cao

Thế nào là khối rubik 3×3?

Khối rubik 3×3 là khối lập phương có 6 mặt bao gồm 4 mặt bên và hai mặt đáy trong đó mỗi mặt của nó lại có 9 chấm màu tạo thành một mặt do đó nó được gọi là khối rubik 3×3.

Ngoài khối rubik 3×3 còn có khối rubik khác như 4×4, 5×5…

Trong công thức giải mã khối rubik 3×3 nâng cao hôm nay chúng tôi giới thiệu sẽ có 5 bước để hoàn thành.

Bước 1: Thiết lập một khối 2x2x2 tại vị trí bất kỳ.

Bước 2: Xây dựng thành khối 2x2x3 hoặc 2x3x3.

Bước 3: Khắc phục và định hướng lại những cạnh sai.

Bước 4: Ghép 2 tầng đầu tiên.

Bước 5: Ghép 2 tầng cuối cùng.

2, Chi tiết công thức xoay rubik 3×3 nâng cao

Bước 1: Thiết lập một khối 2x2x2 tại vị trí bất kỳ

Bước đầu tiên của công thức xoay rubik 3×3 nâng cao Petrus Method đó là ghép và chọn một góc của khối rubik để tạo thành khối 2x2x2. Chúng ta có thể chọn một góc bất kỳ trên khối rubik để ghép thành khối 2×2×2. Hướng dẫn cách để hoàn thành nhiệm vụ của bước này đó là cụ thể:

Đầu tiên bạn cần chọn một góc bất kì để làm mốc sau đó ghép một cạnh mà không phải là viên trung tâm.

Tiếp theo ghép các cặp cạnh cùng màu với nhau để tạo thành khối 1×2×2.

Sau đó bạn ghép cạnh cuối cùng lại cùng với 2 viên trung tâm để tạo thành khối 2x2x2 như hình vẽ.

Bước 2: Mở rộng khối 2x2x2 và xây dựng thành khối 2x2x3 hoặc 2x3x3.

Sau khi bạn đã hoàn thành xong bước thứ nhất thì chúng ta đã có được một khối 2x2x2, tiếp theo bước này chúng ta sẽ mở rộng khối đã có ra thành khối 2x2x3 và nếu có thể thì sẽ là 2x3x3.

Bằng cách ghép thêm một hoặc hai viên ở góc vào khối 2x2x2, lưu ý đảm bảo không làm hỏng khối 2x2x2 ở bước đầu để tránh làm lại từ đầu.

Bước 3: định hướng và khắc phục lại khối rubik

Đây là bước được đánh giá là khó nhất trong các bước bởi công đoạn này yêu cầu bạn phải sửa và định hướng cho khối rubik của mình vận hành đúng quy luật vì vậy bạn cần tập trung cao độ. Hoàn thành bước này bạn đã hoàn thành 80% công việc hóa giải khối rubik.

Quy ước U là màu vàng của mặt trên và F là màu đỏ của mặt đối diện.

Nếu nhìn vào hai mặt U và D mà bạn thấy một trong các trường hợp sau:

Xanh dương/xanh lá thì mặt rubik đã sai.

Đỏ/cam thì nhìn vào màu của những viên bên cạnh, nếu viên cạnh là trắng/vàng thì mặt bên của khối rubik đã sai.

Nếu nhìn vào mặt F và B mà bạn nhìn thấy một trong các trường hợp sau:

Màu Đỏ/cam nhìn vào màu của những viên cạnh bên nếu viên cạnh là màu trắng/vàng thù hai mặt bên đã sai.

Dựa vào những hình ảnh ở dưới bạn có thể thấy rằng chỉ qua 3 bước di chuyển là đã có thể đặt những cạnh sai vào vị trí đúng để áp dụng công thứ xoay. Bạn hãy áp dụng các bước di chuyển như dưới hình cho đến khi nào không còn cạnh sai nữa mà thôi.

Các công thức đối với từng trường hợp cạnh sai: Trường hợp 2 cạnh sai.

Công Thức Xoay Rubik 3×3 Nâng Cao Petrus Method Chi Tiết Nhất

Công thức xoay rubik 3×3 nâng cao Petrus Method là một phương pháp được sử dụng phổ biến để sắp xếp được khối rubik một cách nhanh chóng. Bài viết này sẽ hướng dẫn cụ thể bằng cả hình ảnh để các bạn nắm được phương pháp này thật dễ dàng.

Trong công thức xoay rubik 3×3 nâng cao này thì chúng ta sẽ có 5 bước gồm:

Bước 1: Thiết lập một khối 2x2x2 tại vị trí bất kỳ.

Bước 2: Mở rộng khối 2x2x2 thành 2x2x3 hoặc 2x3x3.

Bước 3: Khắc phục cũng như là định hướng lại những cạnh xấu.

Bước 4: Ghép 2 tầng đầu tiên.

Bước 5: Ghép 2 tầng cuối cùng.

Bước 1: Thiết lập một khối 2x2x2 tại vị trí bất kỳ

Bước đầu tiên của công thức xoay rubik 3×3 nâng cao Petrus Method, chúng ta sẽ ghép một góc trước để tạo thành khối 2x2x2. Khối này có thể được tạo nên ở bất cứ góc nào mà bạn mong muốn. Các đơn giản nhất để hoàn thành bước này là:

Tìm một góc và ghép một cạnh.

Ghép một cạnh mà không phải là viên trung tâm.

Bắt đầu ghép cặp từ 1 viên và 2 viên để tạo nên khối 1x2x2

Ghép cạnh cuối cùng lại cùng với 2 viên trung tâm.

Ghép chúng lại để tạo thành khối 2x2x2.

Bước 2: Mở rộng khối 2x2x2 thành 2x2x3 hoặc 2x3x3.

Sau bước 1 thì chúng ta đã có được một khối 2x2x2, tại bước này chúng ta sẽ mở rộng chúng ra thành 2x2x3 và nếu có thể thì sẽ là 2x3x3. Các bạn chỉ cần ghép thêm một hoặc hai viên ở góc vào khối 2x2x2 ở trên mà thôi, tuy nhiên hãy đảm bảo rằng không làm hỏng khối 2x2x2 ở bước 1 để tránh phải làm lại từ đầu.

Thực tế thì khi đã hoàn thành khối 2x2x2 ở bước 1 thì việc di chuyển những viên/khối khác cũng không mấy khó khăn. Bạn có thể để cố định khối 2x2x2 để di chuyển tự do toàn bộ phần còn lại mà không sợ bị hỏng.

Bước 3: Khắc phục cũng như là định hướng lại những cạnh xấu.

Trong công thức xoay rubik 3×3 nâng cao này thì đây là bước khá khó khăn và cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên nếu như qua được bước này thì có thể nói rằng bạn đã hoàn thành tới 80% việc giải một khối rubik.

Xác định cạnh xấu

Dựa theo hình ảnh ở dưới, chúng ta sẽ quy ước (U) = màu vàng mặt trên và (F) = màu đỏ mặt đối diện.

Nếu nhìn vào mặt U/D mà bạn nhìn thấy:

Xanh dương/xanh lá = cạnh xấu.

Đỏ/cam = nhìn vào màu của những viên cạnh, nếu viên cạnh là trắng/vàng = cạnh xấu.

Nếu nhìn vào mặt F/B mà bạn nhìn thấy:

Xanh dương/xanh lá = cạnh xấu.

Đỏ/cam = nhìn vào màu của những viên cạnh, nếu viên cạnh là trắng/vàng = cạnh xấu.

Vậy là ta có thể dễ dàng thấy được, dựa theo quy ước, lấy (U) và (F) làm mặt để nhìn, nếu như thấy

Xanh dương/xanh lá = cạnh xấu.

Đỏ/cam = nhìn vào màu của những viên cạnh, nếu viên cạnh là trắng/vàng = cạnh xấu.

Định hướng cạnh xấu

Các cạnh xấu sẽ luôn là một số chẵn, bởi vậy mà sẽ có 3 trường hợp đó là:

Dựa theo hình ảnh ở dưới bạn có thể thấy rằng chỉ qua 3 bước di chuyển là đã có thể đặt những cạnh xấu vào theo vị trí để áp dụng công thứ xoay. Bạn cứ áp dụng bước di chuyển như dưới ảnh cho đến khi nào không còn cạnh xấu nữa mà thôi.

Bước 4: Ghép 2 tầng đầu tiên

Ở bước 4 của công thức xoay rubik 3×3 nâng cao này thì các bạn làm giống bước 1 và bước 2, thế nhưng các bạn phải nhớ cố định block đã có và chỉ xoay mặt U + R. Từ khối 2x2x3 đã có trước đó chỉ cần ghép thêm những góc và cạnh vào để trở thành 2 tầng 2x2x3. Bước này không quá khó bởi những cạnh cần thiết đã được định hướng sẵn.

Bước 5: Ghép 2 tầng cuối cùng.

Sau khi đã xong bước 4 thì bạn phải có một chữ thập (+) ở mặt vàng, nếu không thì nghĩa là bạn đã bị nhầm hoặc sai từ bước thứ 3. Chính bởi vậy mà bước 3 là bước quan trọng và quyết định bạn có giải được khối rubik hay không.

Nếu như bạn đã có dấu thập (+) màu vàng thì việc còn lại chỉ là hoán vị góc rồi hoán vị cạnh để hoàn thành. Các bạn cũng có thể áp dụng phương pháp COLL/EPLL hoặc OCLL/PLL hay ZBLL…. để có được khối rubik hoàn chỉnh.

Cách Đối Phó Công Thức Rubik 3X3 Tầng 3 Dễ Nhất

Rubik được coi là một khối lập phương với 6 mặt màu sắc vô cùng bắt mắt. Phải chăng người tạo ra những khối lập phương phức tạp này là fan của Hình học không gian? Công thức rubik 3×3 tầng 3 được rất nhiều người tìm hiểu chơi để phát triển trí óc và tư duy.

1. Rubik là gì? Trò chơi rubik trên Thế Giới

Hẳn các bạn đã quá quen thuộc đối với khối đồ chơi có tên là Rubik, nếu đối với những ai mê hình học không gian, đây chính là trò chơi “tẩm bổ” tốt nhất cho não bộ và cũng là cách hoàn hảo để nâng cao kỹ năng quan sát.

Rubik từng có tên là Magic Cube, nó được giới thiệu đến công chúng với cái tên hoàn toàn xa lạ như bây giờ, và cũng từ đó, khối rubik kia trở thành trò chơi tuyệt vời và phổ biến trên toàn thế giới.

Năm 1980, Khối rubik nhỏ nhắn này đã được “đưa vào hộ khẩu” của công ty Ideal Toy Corporation. Và được xác lập khai sinh với cái tên ngắn gọn và vô cùng khét tiếng như hiện tại.

Tại sao Rubik ra đời?

Rubik được coi là một khối lập phương với 6 mặt màu sắc vô cùng bắt mắt. Phải chăng người tạo ra những khối lập phương phức tạp này là fan của Hình học không gian? – Điều này cũng đúng, bởi người tạo ra khối rubik chính là một giáo sư kiến trúc tài năng và vô cùng đam mê những hình khối trong không gian.

Chính vì thế, ông tự mày mò, nghiên cứu và sáng tạo ra khối rubik huyền thoại lưu truyền mãi cho đến bây giờ với cách giải vô cùng hack não đối với những người mới tiếp cận. Món đồ chơi này được tạo ra bởi Erno Rubik, và sản phẩm nghiên cứu của ông cũng lấy tên ông, nhưng chính tại thời điểm đó, bản thân Rubik cũng chưa thể tưởng tượng ra được sức mạnh lan tỏa của chính khối đồ chơi đó.

Bạn có tin không nếu cha đẻ cũng phải khó hiểu về tác phẩm của mình?

Tôi từng nghe kể về Rubik, trong một câu chuyện thú vị của nhà kiến trúc, ông từng chia sẻ rằng, bản thân đã từng mất hơn một tháng trời để tìm ra lời giải cho chính câu đố của mình. Nhà kiến trúc đã vô tình khơi dậy một làn sóng thử tài rộng lớn cho toàn thế giới. Đặc biệt, đối tượng bùng nổ vì món đồ chơi có lẽ là những người mê hình khối và có sự tò mò cực kỳ cao.

Một công thức cơ bản để giải khối rubik một cách trơn tru và rõ ràng nhất, chính là quy trình 20 bước giải đố. Người ta áp dụng con số 20 này và đã đem lại những hiệu quả cực kỳ đáng ngưỡng mộ. Tuy nhiên, ngày nay công thức chơi rubik đôi phần cải tiến và biến đổi. nó trở nên dễ dàng và ít số bước giải hơn.

Doanh thu cực khủng – Rubik dành cho ai

Để Minh chứng cho việc rubik chính là một làn sóng của thế giới lúc bấy giờ. Những con số của doanh thu lúc đó coi như là bằng chứng rõ nhất cho sức hot của khối lập phương này. Được bán ra năm 1975 và ngày sau đó tiêu thụ được 350 triệu khối rubik, một con số tưởng chừng như vượt cả những kỷ lục khó khăn nhất.

Có thể bạn cho rằng, Rubik khó và thích hợp với những người đam mê nghiên cứu hay những sinh viên, học sinh lớn. Nó cũng có thể khá khó khăn đối với một vài đứa trẻ, nhưng hiện nay, những trẻ giải được khối rubik khi còn bé xiu tăng lên nhanh chóng. Phải nói lớp trẻ thời nay càng ngày càng giỏi.

Nhận định về khối rubik

Thứ nhất, Những nhận định lố lăng về khối rubik mà đa số người chơi rút ra và được đúc kết dựa trên tính toán. Rằng chúng ta cần khoảng 1400 ngàn tỷ năm để có thể xoay hết những trường hợp của khối, từ cơ bản đến nâng cao.

Thứ 2, hẳn ai cũng quen với những khối rubik nhỏ gọn và rẻ tiền. Tuy nhiên, đã từng có một sản phẩm có giá trị lên đến hàng triệu đô và được mệnh danh là khối rubik đắt giá nhất trên thế giới. Nó được sản xuất năm 1995 và đặt tên là Masterpiece Cube. Được làm từ 18 cara vàng và toàn bộ thạch anh, ngọc lục bảo, hồng ngọc.

Thứ ba, Khối rubik lớn nhất thế giới được Tony Fisher chế tạo, nó nặng gần 100kg và cao hơn 1.56cm Trong khi khối rubik nhỏ chỉ vỏn vẹn 6mm và đang tiến đến nhỏ hơn trong tương lai. Khối rubik này thực sự hot khi dẫn giải Trò chơi cua năm vào 2 năm 1980 và 1981.

Thứ tư, Bạn có tin không khi tôi nói tác giả của khối rubik còn mất 1 tháng sau mới giải được sản phẩm của chính mình, Nhưng lại có hướng dẫn giải ra đời từ một cậu bé 13 tuổi. Cậu bé này tên Patrick Bossert và đã phát hành cho mình cuốn YOU CAN DO THE CUBE -Thời điểm đó bán đến hơn hàng triệu bản và nằm trong top những cuốn sách đắt hàng nhất.

và cuối cùng, Khối rubik được giải chỉ trên dưới 1 giây nhờ vào kỹ năng của robot. Phải nói, robot làm gì cũng nhanh hơn tốc độ con người chúng ta, và việc giải một khối lập phương toán học cũng không thể làm khó nó. Sub1 đã thành công với khối rubik 3×3 chỉ đúng 1 giây.

Công thức giải rubik 3×3 tầng 3

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp giải rubik, nhưng đa số được thường xuyên sử dụng là GIẢI TẦNG, GIẢI KHỐI,… tintuctuyensinh cung cấp thêm thông tin cho bạn về phương pháp giải tầng 3 với khối rubik 3×3.

Để xoay được khối rubik tầng ba với 2 công thức cơ bản và nâng cao. đòi hỏi người đọc phải thực sự kiên nhẫn và có logic đối với công thức.

2. Công thức rubik 3×3 tầng 3

Những công thức lưu hành hiện nay cho thấy rất nhiều cách giải rubik hiệu quả và thành công. cách hữu hiệu nhất vẫn nên đi theo lộ trình cơ bản .

Tạo hình chữ thập ở tầng 3: Việc bạn chú ý là tạo một hình chữ thập ở tầng trên cùng của khối rubik, đừng để ý đến các màu vì mục đích bước này chỉ là hình chữ thập trên cùng thôi.

Cách để tạo hình chữ thập được áp dụng theo công thức F R U R’ U’ F’. Chúng ta có 3 trường hợp xảy ra ở bước này:

1 Dot: Xoay khối theo công thức trên 3 lần

3 Dot hình chữ L thì xoay khối theo công thức 2 lần

3 Dot thẳng hàng thì chỉ xoay 1 lần theo chiều kim đồng hồ là sẽ ra.

Công thức như sau: U R U’ L’ U R’ U’ L Giống như được quy định sẵn, chỉ luôn có 0 1 hoặc 4 viên góc ở vị trí đúng, nếu bạn chú ý thì ngay lập tức sẽ nhận ra

1 Viên góc đúng: Cầm rubik sao cho mặt trước, trên, trái có chữ Ok như hình vẽ dưới. Công thức cho đoạn này là U R U’ L’ U R’ U’ L 1 lần.

Lặp lại các định hướng trên để sửa các góc sai còn lại.