Hướng Dẫn Viên Du Lịch Việt Nam Ở Pháp

--- Bài mới hơn ---

 • Lịch Trình Du Lịch Paris 2 Ngày
 • Du Lịch Phú Quốc: Cẩm Nang Từ A Đến Z
 • Cho Thuê Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tại Đà Lạt
 • Thuê Hướng Dẫn Viên Du Lịch Đà Lạt Chất Lượng Và Vui Vẻ Nhất Tại Đà Lạt
 • Thuê Hướng Dẫn Viên Du Lịch Đà Lạt Cho Khách Đoàn Giá Rẻ
 • Đối với các du khách người Việt từ Hoa Kỳ, Đông Âu hay từ trong nước sang Pháp mà không có bạn bè người thân, chuyện gặp được một người dẫn đường thông thạo, sử dụng cùng tiếng mẹ đẻ thì chuyến tham quan lại thêm phần hứng thú. Phỏng vấn bạn Lê Trường An, hướng dẫn viên du lịch tại Paris.

  Một trong những dịch vụ ngày càng được người châu Á ở Pháp, trong đó có người Việt Nam kinh doanh phải kể đến dịch vụ du lịch. Từ những văn phòng bán vé máy bay, xin visa ngày nay nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch đã mở rộng địa bàn, tổ chức cả những chuyến đi tham quan trọn gói.

  Dĩ nhiên trong các tiện nghi cung ứng cho khách hàng, công ty du lịch cũng đã chuẩn bị một hướng dẫn viên nhiều kinh nghiệm. Về diểm này, một số người Việt bắt đầu chen chân vào thị trường du lịch ở Pháp nhằm phục vụ khách Việt Nam. Đối với nhiều du khách gặp được một người dẫn đường thông thạo địa điểm tham quan lại sử dụng cùng tiếng mẹ đẻ thì chuyến đi lại thêm phần hứng thú.

  Du khách Việt Nam đến thăm Paris ngày nay có nhiều cơ hội gặp được người đồng hương hành nghề hướng dẫn du lịch có thể là dân chuyên nghiệp nhưng cũng có thể là những sinh viên sang Pháp du học làm ngoài giờ.

  Trong số những hướng dẫn viên người Việt đếm được trên đầu ngón tay tại Paris có Lê Trường An, được đào tạo chuyên môn từ khi còn ở trong nước và sau đó tại Pháp.

  Trong vai trò người dẫn đường cho du khách, Trường An đã trả lời phỏng vấn của chúng tôi hôm nay, nói về nghề nghiệp và chương trình đào tạo ở Pháp mà các bạn trẻ yêu thích công việc này có thể tìm hiểu về cơ bản.

  http://dulichparis.travelblog.fr/r9493/ … L-7882-CH/

  DULICHPARIS.COM- DU LỊCH VIETNAM GIÁ RẺ TẠI PARIS VÀ CHÂU ÂU

  (Tham Quan,Hoi Nghi,Hoi Cho,Dua Don Phi Truong,Ve May Bay

  Cho Thue Xe, Huong Dan Vien,Visa…)

  TEL : 0033. 6.123.83.079

  : 0033. 6.170.40.736

  FAX : 0033. 9.550.501.89

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Điểm Ngắm Lá Mùa Thu Đẹp Khi Du Lịch Paris, Pháp Theo Gợi Ý Của Hướng Dẫn Viên Người Việt
 • Hướng Dẫn Viên Tiếng Việt Du Lịch Châu Âu
 • Du Lịch Pháp Hoạt Động Cầm Chừng, Hướng Dẫn Viên Tính Chuyện Giải Nghệ
 • Hướng Dẫn Viên Tiếng Việt Tại Paris Pháp
 • Du Lịch Tự Túc Singapore Cùng Hướng Dẫn Viên Tiếng Việt
 • Ngành Việt Nam Học (Hướng Dẫn Viên Du Lịch)

  --- Bài mới hơn ---

 • Cẩm Nang Hướng Dẫn Du Lịch Hội An
 • Học Ngành Du Lịch Ở Nhật Bản Để Chiếm Ngay Lương Khủng
 • Hướng Dẫn Du Lịch Tiết Kiệm Ở Nhật Bản
 • 6 Kỹ Năng Giúp Bạn Trở Thành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Chuyên Nghiệp
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Châu Âu
 • Khối kiến thức giáo dục đại cương

  – Hiểu biết cơ bản chủ nghĩa Mác – Lênin; đường lối, chính sách của Đảng Cộng sản Việt Nam, tư tưởng Hồ Chí Minh, có sức khỏe, có kiến thức về giáo dục quốc phòng đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

  – Có kiến thức cơ bản về pháp luật đại cương, về khoa học xã hội và nhân văn, khoa học tự nhiên để đáp ứng yêu cầu tiếp thu kiến thức giáo dục chuyên nghiệp.

  – Có kiến thức cơ bản về tiếng Anh/tiếng Pháp tương đương trình độ A Quốc gia.

  – Có kiến thức cơ bản về máy tính, các phần mềm văn phòng.

  Khối kiến thức cơ sở ngành

  – Có các kiến thức cơ bản trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn phù hợp với chuyên ngành hướng dẫn du lịch:

  + Kiến thức chung và cơ bản về lịch sử, văn hóa, tôn giáo, chính trị,…

  + Kiến thức cơ bản về bản đồ học và địa lý học phục vụ trong công tác du lịch.

  + Kiến thức cơ bản về thủ tục hải quan, xuất nhập cảnh và thanh toán quốc tế; có thể thực hiện các dịch vụ lữ hành quốc tế như hộ chiếu, thị thực, thủ tục sân bay, cửa khẩu,… cho các đoàn khách quốc tế (Inbound, Outbound).

  – Có kiến thức và khả năng ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ trong công tác du lịch (thiết kế trang web du lịch,…)

  – Có kiến thức cơ bản về y tế để sơ cấp cứu trong quá trình đi tour, đảm bảo an toàn cho du khách và hướng dẫn viên.

  – Có kiến thức cơ bản về tâm lý du khách các nước và kỹ năng giao tiếp ứng xử trong hoạt động du lịch.

  – Có các kiến thức về tiếng Anh (hoặc tiếng Pháp) chuyên ngành du lịch để vận dụng trong giao tiếp và hướng dẫn du lịch cho khách quốc tế.

  Khối kiến thức chuyên ngành

  – Có kiến thức chung về du lịch và kinh doanh du lịch, kiến thức chuyên sâu về các loại hình du lịch cơ bản như du lịch sinh thái, du lịch văn hóa,…

  – Nắm vững kiến thức về tài nguyên du lịch và hệ thống tuyến điểm du lịch Việt Nam; kiến thức về quy trình và phương pháp thiết kế chương trình du lịch (tour).

  – Nắm vững kiến thức về nghiệp vụ hướng dẫn du lịch; kiến thức về quy trình và thủ tục tổ chức, điều hành hướng dẫn các chương trình du lịch.

  – Có kiến thức về phương pháp luận và phương pháp nghiên cứu khoa học trong chuyên ngành du lịch để vận dụng vào nghiên cứu một vấn đề cụ thể: xác định đề tài nghiên cứu, lựa chọn phương pháp nghiên cứu, lập kế hoạch nghiên cứu; tiến hành nghiên cứu và trình bày kết quả nghiên cứu,…

  – Kỹ năng thuyết minh hướng dẫn du lịch và vận dụng phù hợp, hiệu quả trong từng trường hợp cụ thể.

  – Kỹ năng sử dụng bản đồ trong hướng dẫn du lịch; kỹ năng tổ chức, điều hành các hoạt động du lịch để thực hiện chương trình du lịch như: tổ chức dịch vụ vận chuyển, lưu trú, ăn uống, tham quan, vui chơi giải trí,…

  – Giao tiếp bằng tiếng Anh/Pháp để phục vụ khách du lịch quốc tế.

  – Sử dụng các phần mềm văn phòng cơ bản như Word, Excel, Power-point, khai thác và sử dụng Internet; có khả năng thiết kế trang web phục vụ du lịch.

  – Kỹ năng làm việc theo nhóm

  – Kỹ năng tự học, tự nghiên cứu

  – Kỹ năng hoạt náo, kỹ năng tổ chức sinh hoạt tập thể, tổ chức hoạt động văn nghệ, thể thao, trò chơi vận động,…

  – Kỹ năng xử lý tình huống, giải quyết vấn đề một cách linh hoạt, hợp lý; thích ứng với những biến đổi trong hoạt động du lịch.

  – Thể hiện lòng nhiệt tình, niềm đam mê; sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ; sẵn sàng làm việc với người khác, biết xem xét và chấp nhận các quan điểm khác; tự tin, có tư duy độc lập và có trách nhiệm trong công việc.

  – Thể hiện sự trung thực và đạo đức nghề nghiệp của ngành nghề mình theo đuổi, nhận thức được vị trí, vai trò tầm quan trọng của các tiêu chuẩn và nguyên tắc về đạo đức của mình, có thái đúng mực với những sai lầm của mình.

  – Luôn xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp trong công việc và ứng xử hàng ngày tạo một phong cách làm việc chuyên nghiệp.

  – Chủ động lên kế hoạch phát triển nghề nghiệp cho bản thân.

  – Luôn luôn cập nhật thông tin trong lĩnh vực chuyên ngành của mình để có thái độ ứng xử cũng như xử lý những thay đổi, cập nhật mới một cách phù hợp, hiệu quả.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tại Sao Ngành Hướng Dẫn Du Lịch Quốc Tế Không Bao Giờ Hết Thời?
 • Thủ Tục Xin Visa Úc Đi Du Lịch Theo Thư Mời 2022
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Cốc Nguyệt San Đúng Cách
 • Cách Làm Bò Khô Ngon Nhất, Đảm Bảo An Toàn, Cả Nhà Thích Mê
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Cháo Vịt Ngon Năm 2022
 • Xếp Hạng Hướng Dẫn Viên Du Lịch Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tiếng Anh Là Gì? Bạn Biết Chưa?
 • Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Là Gì? Học Những Gì ?
 • Hướng Dẫn Viên Du Lịch Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Hướng Dẫn Viên Du Lịch
 • Hướng Dẫn Đi Cứu Viện (Update Ải 4, Ải 5, Ải 6)
 • Năm Sinh & Tiểu Sử Các Thành Viên Nhóm Nhạc Big Bang Hàn Quốc
 • Vừa qua, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã giới thiệu chương trình “Xếp hạng hướng dẫn viên du lịch Việt Nam”.

  Đây là lần đầu tiên Hội Hướng dẫn viên du lịch Việt Nam thuộc Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp triển khai chương trình “Xếp hạng hướng dẫn viên du lịch Việt Nam” dưới sự hỗ trợ của Liên minh châu Âu (EU) thông qua dự án “Phát triển năng lực cho Hiệp hội Du lịch Việt Nam”.

  Được thực hiện trên nguyên tắc tự nguyện, thời gian đầu, chương trình xếp hạng thí điểm áp dụng cho các hướng dẫn viên là hội viên của Hội hướng dẫn viên du lịch Việt Nam, các chi hội hướng dẫn viên du lịch có số lượng hội viên đông trên toàn quốc. Sau chương trình xếp hạng thí điểm, Hội hướng dẫn viên du lịch Việt Nam sẽ hoàn thiện các tiêu chí và quy chế xếp hạng để tiến tới thực hiện xếp hạng cho tất cả các hướng dẫn viên có mong muốn tham gia.

  Hướng dẫn viên được xếp hạng thông qua đánh giá, chấm điểm ở 3 tiêu chí chính đã được xây dựng kỹ càng : năng lực, kiến thức và kỹ năng. Trong đó, tiêu chí kiến thức chiếm 50% tổng số điểm, kỹ năng chiếm 30% và năng lực chiếm 20% tổng số điểm. Những hướng dẫn viên đã đạt giải thưởng trong các cuộc thi hướng dẫn viên du lịch giỏi sẽ được cộng điểm thưởng trong việc xếp hạng. Các hướng dẫn viên đạt từ 51 điểm trở lên sẽ được xếp thành 3 hạng: 3 sao, 4 sao, 5 sao.

  Từ nay đến cuối năm 2022, Hội hướng dẫn viên du lịch Việt Nam sẽ triển khai chương trình xếp hạng tại thành phố Hồ Chí Minh (vào cuối tháng 10/2018); tại Hà Nội và Quảng Ninh (dự kiến trong tháng 11), và tại một số, tỉnh thành khác vào tháng 12/2018.

  Bà Nguyễn Thị Khánh – Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, cho rằng việc làm này là hết sức ý nghĩa, cần thiết giúp nâng cao chất lượng đội ngũ hướng dẫn viên du lịch Việt Nam, khẳng định chất lượng đội ngũ hướng dẫn viên trong quá trình hội nhập vào thị trường du lịch quốc tế.

  Ông Bùi Văn Dũng – Phó Chủ tịch Thường trực Hội hướng dẫn viên Du lịch Việt Nam, cho biết trước nay chưa xếp hạng hướng dẫn viên đã gây khó khăn, trở ngại trong học tập, nâng cao nghiệp vụ đối với đội ngũ hướng dẫn viên, gây khó khăn cho các doanh nghiệp lữ hành trong ký kết, trả thù lao cho hướng dẫn viên du lịch nước ta. Ông Dũng kỳ vọng trong đợt thí điểm thực hiện xếp hạng sẽ nhận được sự tham gia của 600 hướng dẫn viên.

  Đứng trước băn khoăn đối với việc thẩm định xếp hạng, cấp sao, ông Phan Bửu Toàn – Chủ tịch Chi hội hướng dẫn viên du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết ngay từ đầu công tác này đã được quan tâm nhiều khâu, trong đó chú trọng làm tốt công tác tập huấn thẩm định viên. Thẩm định viên xếp hạng được tuyển chọn từ các trường đại học – cao đẳng chuyên ngành du lịch, là các hướng dẫn viên có kinh nghiệm lâu năm trong ngành, đội ngũ phụ trách hướng dẫn viên tại các doanh nghiệp lữ hành.

  Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam có trên 23.000 hướng dẫn viên nội địa, quốc tế và tại điểm. Tuy nhiên chỉ có khoảng 5% số hướng dẫn viên này là có ký hợp đồng lao động với các doanh nghiệp lữ hành, được các công ty trả lương và đóng bảo hiểm xã hội, còn khoảng 95% số hướng dẫn viên còn lại hoạt động tự do, không tham gia bảo hiểm xã hội.

  Dương Thủy (Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh)

  Tags: hướng dẫn viên, xếp hạng hướng dẫn viên, Chi hội hướng dẫn viên Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Hội hướng dẫn viên du lịch Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Việt Nam

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Viên Du Lịch Việt Nam Vừa Thiếu Vừa Yếu
 • Một Số Trò Chơi Hoạt Náo Trên Xe Dành Cho Hướng Dẫn Viên
 • Hướng Dẫn Viên Du Lịch: Những Thuận Lợi Và Khó Khăn Bạn Cần Biết
 • Top 9 Cách Vẽ Móng Tay Hoa Văn Tại Nhà Siêu Tiết Kiệm
 • Cách Vẽ Móng Tay Đẹp, Đơn Giản Nhất Tại Nhà
 • Hướng Dẫn Viên Tiếng Anh Du Lịch Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Câu Tiếng Anh Dành Cho Hướng Dẫn Viên
 • Tuyển Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tiếng Trung Và Tiếng Hàn
 • Hướng Dẫn Viên Tiếng Trung Du Lịch Tp Hồ Chí Minh
 • Hướng Dẫn Viên Tiếng Trung Du Lịch Hà Nội
 • Nữ Hướng Dẫn Viên Tiếng Trung: Không Còn Tin Sở Du Lịch Đà Nẵng!
 • Đáo Dịch: hướng dẫn viên tiếng anh du lịch việt nam.

  Đối với Việt Nam, du lịch được xem là ngành kinh tế mũi nhọn. Những năm gần đây, lượng khách quốc tế “đổ” về Việt Nam trong những năm gần đây tăng mạnh, bên cạnh đó, chất lượng cuộc sống cao hơn dẫn đến lượng người Việt Nam du lịch nước ngoài cũng tăng lên nhanh chóng. Cả hai luồng khách này đều cần có Dịch vụ Hướng dẫn viên Tiếng anh du lịch đi kèm.

  Hướng dẫn viên tiếng Anh du lịch Việt Nam là loại hình Phiên dịch phổ biến hiện nay cũng như là một trong những ngành mũi nhọn của chúng tôi Tại lĩnh vực Hướng dẫn viên này đòi hỏi không chỉ có kiến thức về ngôn ngữ, sự kiện dẫn tour mà cần phải có những kỹ năng hoàn hảo chỉ có những Hướng dẫn viên được Đào tạo bài bản có Kinh nghiệm trong nghề mới thực hiện được.

  Không chỉ thực hiện các chức năng của người chuyển ngữ, Hướng dẫn viên tiếng Anh du lịch của chúng tôi còn là cầu nối về văn hóa, là đại sứ giao tiếp giúp du khách tự tin hơn khi đi du lịch mà không gặp bất cứ sự cản trở nào về phong tục hay lễ nghi. Bên cạnh đó, Hướng dẫn viên còn chính là:

  • Là người sẽ đồng hành cùng bạn trong các chuyến đi, giúp bạn luôn cảm thấy an toàn và thoải mái.
  • Là người giúp bạn lên sẵn một kế hoạch tham quan theo đúng trình tự, giúp tiết kiệm được thời gian và chi phí.
  • Là người lưu lại cho bạn những khoảnh khắc đẹp nhất và dễ thương nhất.
  • Là người tư vấn cho bạn có thể chọn cho mình một phương tiện đi lại trong chuyến du lịch của mình.
  • là người tìm hiểu những quán ăn ngon là đặc sản địa phương, ngon, lạ miệng, hợp vệ sinh với giá cả hợp lý nhất để bạn tham khảo.
  • Đặc biệt, Hướng dẫn viên Tiếng nhật là người đem đến cho du khách những trải nghiệm gần gũi nhất với văn hoá, kinh tế, xã hội ở những vùng miền Việt Nam nơi bạn đặt chân đến.

  Trải qua 10 năm cung cấp dịch vụ , đội ngũ Phiên dịch viên tại Đáo Dịch đã có ít nhất 3-5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch. Với hàng trăm, hàng nghàn sự kiện du lịch lớn nhỏ chúng tôi tự tin với kiến thức cũng như kỹ năng của hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp, cách xử lý tình huống linh hoạt cũng như khả năng thuyết trình thuyết phục đỉnh cao. Từ đó giúp quá trình du lịch diễn ra vui vẻ, hiệu quả đảm bảo đem lại thành công cho chuyến đi và sự hài lòng cho du khách.

  Và còn rất rất nhiều điều tuyệt vời nữa khi bạn đồng hành cùng Hướng dẫn viên tiếng Anh. Có nhiều cách để tận hưởng cuộc sống nhưng hãy sống sao thiệt giàu trải nghiệm. Có nhiều cách để du lịch nhưng hãy đi làm sao thiệt nhiều cảm xúc. Cùng chúng tôi và làm nên những điều thú vị đó!

  ĐỂ HIỂU RÕ HƠN VỀ DỊCH VỤ, HÃY LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI! Hotline: 0382.78.78.68

  Email: [email protected]

  Địa chỉ: Tầng 2, số 173 Đường Đình Thôn, P. Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Tạo Ổ Đĩa Ảo Ultraiso
 • Mở File Iso, Giải Nén File Iso Bằng Winrar
 • Hướng Dẫn Cách Giải Nén File Iso Bằng Ultraiso Và Winrar
 • Tài Liệu Unity3D, Phần Mềm Làm Mobile Game Và Game Online Chuyên Nghiệp
 • Học Lập Trình Game Unity
 • Thành Lập Hội Hướng Dẫn Viên Du Lịch Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • 60 Hướng Dẫn Viên Du Lịch Ở Tp Hcm Thi Xếp Hạng Sao
 • Tiếng Anh Với Nghề Nghiệp
 • Cấp Thẻ Hướng Dẫn Viên Du Lịch Quốc Tế
 • Học Chính Quy Chứng Chỉ Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tại Nghệ An
 • Big Bang Tái Xuất Với Đội Hình Như Thế Nào Trong Năm 2022?
 • Ngày 3/11, tại Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Hội Hướng dẫn viên (HDV) du lịch, đồng thời tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lâm thời kỳ họp thứ nhất Hội HDV du lịch.

  Toàn cảnh Hội nghị triển khai hoạt động của Ban chấp hành lâm thời của Hội Hướng dẫn viên Du lịch Việt Nam

  Ông Vũ Thế Bình- Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Việt Nam nhận định, HDV là đội quân tiên phong của ngành du lịch, có vai trò rất lớn đối với sự thành công của một tour du lịch và tạo ấn tượng với du khách, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp cho du lịch Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay không có một tổ chức nào quản lý đội ngũ HDV, phần lớn trong số 19.000 HDV trên cả nước hành nghề tự do mà không thuộc quân số đơn vị nào. Điều này đã gây nên nhiều hệ lụy, lộn xộn trong đội ngũ HDV, vấn đề đạo đức nghề nghiệp và trình độ chuyên môn của HDV chưa đáp ứng yêu cầu để có thể cạnh tranh với các nước trong khu vực.

  Trước tình hình đó, Luật Du lịch 2022 đã điều chỉnh lại quy định về điều kiện hành nghề của Hướng dẫn viên du lịch. Theo đó, HDV được phép hành nghề phải đảm bảo tiêu chuẩn: được cấp thẻ HDV và phải có hợp đồng lao động với công ty lữ hành hoặc công ty chuyên cung cấp HDV, hoặc là thành viên của Hội nghề nghiệp HDV. Ông Bình khẳng định, hai điều kiện này rất quan trọng để góp phần quản lý, chấn chỉnh đội ngũ HDV hiện nay. “Việc thành lập Hội Hướng dẫn du lịch Việt Nam sẽ góp phần hỗ trợ hoạt động, bảo vệ quyền lợi, quản lý hội viên của mình cũng như giúp các cơ quan nhà nước có thể quản lý, nắm bắt hoạt động của lực lượng HDV du lịch” – ông Bình cho hay.

  Sau khi làm việc với Hiệp hội Du lịch các tỉnh, thành phố, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã quyết định thành lập Ban Chấp hành lâm thời Hội HDV Du lịch Việt Nam gồm 41 thành viên, bao gồm đại diện của các vùng miền, đại diện bộ phận hướng dẫn của các công ty, các Hiệp hội Du lịch các tỉnh, thành phố, đại diện của các CLB Hướng dẫn viên đang hoạt động hợp pháp trong các tổ chức của Hiệp hội DLVN. Ban Chấp hành lâm thời sẽ triển khai ngay các công việc cần thiết, đồng thời hoàn thiện các văn bản cần thiết để tổ chức Đại hội lần thứ nhất Hội HDVDLVN trong 6 tháng đầu năm 2022.

  Để chuẩn bị cho sự ra đời và xây dựng kế hoạch hoạt động cho Hội HDVDLVN, Hiệp hội DLVN đã tổ chức 03 cuộc Hội thảo ở 3 miền, đã làm việc với nhiều công ty lữ hành, với một số Hướng dẫn viên tiêu biểu để xây dựng Hệ thống thông tin về Hướng dẫn viên DLVN.

  Để sớm triển khai hoạt động, cũng trong ngày 03/ 11 tại Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã tổ chức Kỳ họp thứ nhất Ban Chấp hành lâm thời của Hội Hướng dẫn viên Du lịch Việt Nam. Tại Kỳ họp này, Hiệp hội Du lịch Việt Nam công bố các quyết định, thông qua Quy chế và Kế hoạch hoạt động, phân công các thành viên Ban Chấp hành lâm thời Hội Hướng dẫn viên Du lịch Việt Nam; trao đổi công tác phối hợp quản lý và hỗ trợ hoạt động hướng dẫn giữa Tổng cục Du lịch, các Sở Du lịch, Sở VHTT&DL, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hiệp hội Du lịch các địa phương và Hội HDVDLVN./.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Bài Hát Sinh Hoạt Tập Thể Trên Xe Du Lịch
 • Hướng Dẫn Viên Du Lịch Chuyên Nghiệp Đà Nẵng
 • Những Bài Thơ Hài Hước Khiên Bạn Cười Nắc Nẻ Về Nghề Hướng Dẫn Viên Du
 • Hướng Dẫn Vẽ Hoa Trên Móng Tay Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Vẽ Móng Tay Hình Trái Tim Bằng Cọ Hai Màu
 • Công Ty Tnhh Hướng Dẫn Viên Du Lịch Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Hỏi Chuyện Bà Công Chúa Làm Du Lịch
 • Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Thổ Nhĩ Kỳ Tuyệt Ngon!!!
 • 8 Cách Buộc Dây Giày Giấu Dây Từ Đơn Giản Đến Độc Đáo Nhất
 • Cách Reset Windows 10, 7 Đơn Giản, Không Mất Dữ Liệu 2022
 • Báo Đà Nẵng Điện Tử
 • Tên doanh nghiệp:

  CÔNG TY TNHH HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH VIỆT NAM

  Tên giao dịch:

  VTG TRAVEL CO., LTD

  Mã số thuế:

  0103001559

  Tình trạng hoạt động:

  Đang hoạt động (đã được cấp GCN ĐKT)

  Nơi đăng ký quản lý:

  Chi cục thuế Quận Hoàng Mai

  Địa chỉ:

  Số nhà 34 ngõ 47 phố Nam Dư, Phường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

  Điện thoại:

  024 6682 2681

  Đại diện pháp luật:

  Trần Thị Hiền

  Địa chỉ người ĐDPL:

  -.

  Giám đốc:

  Trần Như Mạnh

  Ngày cấp giấy phép:

  06/11/2008

  Ngày bắt đầu hoạt động:

  06/12/2008

  Ngày nhận TK:

  26/12/2011

  Năm tài chính:

  2000

  Số lao động:

  20

  Cấp Chương Loại Khoản:

  754-459

  Ngành nghề kinh doanh:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Thuyết Minh – City Tour Hà Nội – Văn Miếu Quốc Tử Giám
 • Ước Mơ Tôi – Cô Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tương Lai
 • Trường Thcs Thpt Duy Tân
 • Tuyển Hướng Dẫn Viên ( Có Thẻ Hdv Quốc Tế) Làm Việc Tại Nha Trang
 • Tiếng Anh Cho Dân Hướng Dẫn Du Lịch
 • Hướng Dẫn Viên Du Lịch Trung Quốc Xuyên Tạc Lịch Sử Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • “ăn Sập” Singapore Cùng Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tự Túc
 • Bảng Giá Cho Thuê Hướng Dẫn Viên Nội Địa
 • Tuyển Hướng Dẫn Viên Du Lịch
 • Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch
 • Lời Khuyên “vàng” Cho Sinh Viên Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch
 • Ngày 28/6, ông Trần Chí Cường, Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, cho biết Sở đã nhận được tài liệu gồm ảnh, video về việc nhiều người Trung Quốc làm hướng dẫn viên du lịch chui tại Việt Nam.

  Trong số những tài liệu này, ngoài việc hướng dẫn viên người Trung Quốc sử dụng đồng nhân dân tệ, không dùng tiền Việt Nam khi mua hàng hóa, dẫn khách trên xe hay các điểm du lịch còn có đoạn video ghi cảnh hướng dẫn viên tên Xue Chun Zhe xuyên tạc lịch sử, văn hóa Việt Nam.

  Xue Chun Zhe xuyên tạc lịch sử Việt Nam khi dẫn đoàn khách Trung Quốc tham quan chùa Linh Ứng. Ảnh: Hướng dẫn viên du lịch tiếng Trung cung cấp.

  Theo đó, khi dẫn đoàn khách Trung Quốc tham quan chùa Linh Ứng (bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng), Xue Chun Zhe nói: “14 thế kỷ trước Việt Nam thuộc một bộ phận phía bắc Trung Quốc. Sau này Việt Nam đã độc lập rồi tự thành lập một quốc gia, nhưng nó vẫn là quốc gia phụ thuộc, phải triều cống cho Trung Quốc”.

  Một hướng dẫn viên tiếng Trung người Việt cho biết thêm, nhiều hướng dẫn viên Trung Quốc khi dẫn đoàn qua biển Mỹ Khê ngang nhiên giới thiệu biển Đà Nẵng là biển của Trung Quốc.

  “Hướng dẫn viên người Trung Quốc nói với khách của họ rằng người Việt Nam rất ghét Trung Quốc nên đừng nghe những gì hướng dẫn viên người Việt nói. Nhiều khi có hướng dẫn viên người Việt đi cùng, họ không nói tiếng phổ thông mà nói giọng địa phương ở Hàng Châu, Thành Đô, Quảng Đông, Nam Ninh… nên dù biết tiếng Trung chúng tôi không hiểu họ nói gì”, một hướng dẫn viên du lịch giấu tên cho hay.

  Theo các hướng dẫn viên tiếng Trung người Việt, khoảng 60 người Trung Quốc đang hoạt động du lịch chui trên địa bàn Đà Nẵng. Hầu hết công ty lữ hành nhận dẫn đoàn khách Trung Quốc đều do người Việt đứng tên để đảm bảo thủ tục pháp lý, còn điều hành hoạt động đều do người Trung Quốc đứng phía sau.

  Một hướng dẫn viên du lịch Trung Quốc sử dụng đồng nhân dân tệ để mua hàng hóa. Ảnh: Hướng dẫn viên du lịch tiếng Trung cung cấp.

  Ngày 9/6, nhóm các hướng dẫn viên tiếng Trung người Việt đã tập hợp nhau, mời lãnh đạo Sở Du lịch, trong đó có ông Trần Chí Cường đến dự để trực tiếp trao đổi những bất cập. “Chúng tôi đã tiếp nhận những thông tin này, đồng thời kết nối các anh em hướng dẫn viên du lịch tiếng Trung người Việt để thu thập thêm thông tin, sắp tới phối hợp với các ngành để xử lý”, ông Cường nói.

  Quy định của Việt Nam không cho phép người nước ngoài hành nghề hướng dẫn viên du lịch tại Việt Nam. Tháng 11/2015, khi ông Li Mu Zi (quốc tịch Trung Quốc) bị một người đồng hương dùng súng bắn chết do mâu thuẫn trong việc làm ăn, công an Đà Nẵng cho biết nạn nhân từng bị buộc xuất cảnh vì tổ chức phiên dịch, hướng dẫn cho người Trung Quốc du lịch.

  Đại tá Trần Hữu Do, Trưởng phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an thành phố Đà Nẵng), cho hay những người nhập cảnh Việt Nam nếu không có giấy phép của cơ quan thẩm quyền mà làm hướng dẫn viên du lịch là vi phạm pháp luật. Nếu công an phát hiện sẽ trục xuất về nước.

  Mới đây hôm 24/6, khi nghe doanh nghiệp phản ánh tình trạng các công ty du lịch đưa người từ Trung Quốc sang làm hướng dẫn viên tại Đà Nẵng, khiến hơn 100 hướng dẫn viên tiếng Trung người Việt “phẫn uất”, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết ông đã nghe nhiều thông tin về người Trung Quốc làm du lịch chui.

  Theo Chủ tịch Đà Nẵng, cùng với việc trốn tránh sự kiểm soát, trốn thuế, hiện tượng hoạt động du lịch chui còn gây phản cảm về văn hóa và làm ảnh hưởng đến môi trường du lịch Đà Nẵng. Ông chỉ đạo ngành Du lịch thành phố phối hợp với công an, quản lý thị trường và chính quyền các quận, huyện phải họp bàn để có giải pháp kịp thời.

  Nguyễn Đông (VnExpss)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tự Túc Tô Châu, Trung Quốc
 • Hướng Dẫn Viên Du Lịch Trung Quốc “tung Hoành” Ở Đà Nẵng
 • Đà Nẵng Tăng Cường Kiểm Tra Và Xử Phạt Hdv Du Lịch Trái Phép
 • Hướng Dẫn Viên Du Lịch Bị Phạt Tới 50 Triệu Nếu Vi Phạm Khi Hướng Dẫn Du Lịch
 • Xử Phạt Nhiều Hướng Dẫn Viên Du Lịch Người Nước Ngoài
 • Hướng Dẫn Viên Tiếng Nhật Du Lịch Tự Túc Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Nạp Tiền Gia Hạn Truyền Hình An Viên Qua Chuyển Khoản Online
 • 5 Cách Nạp Thẻ Gia Hạn An Viên Avg Mobitv Đơn Giản Nhanh Chóng
 • Nạp Thẻ Gia Hạn Truyền Hình Avg An Viên Mobitv Siêu Tốc Qua Banking
 • Hướng Dẫn Viên Du Lịch Ban Ngày, Ban Đêm Bán Dâm
 • Gã Hướng Dẫn Viên Đốn Mạt Chuyên Lừa Bán Thiếu Nữ Vào Động Mại Dâm
 • Đáo Dịch: hướng dẫn viên tiếng nhật du lịch tự túc việt nam.

  Hiện nay, du lịch đang được xếp vào ngành công nghiệp không khói và là con gà đẻ trứng vàng của các nền kinh tế trên thế giới. Đối với Việt Nam, du lịch được xem là ngành kinh tế mũi nhọn. Chính vì thế, gần đây có rất nhiều du khách Nhật Bản chọn Việt Nam là điểm đến lý tưởng cho chuyến đi du lịch của mình.

  Việt Nam được du khách nước ngoài nói chung và du khách Nhật Bản nói riêng ngợi khen nhờ có thiên nhiên tươi đẹp, ẩm thực đặc sắc, văn hóa lâu đời và người dân thân thiện. Đây được coi như những điểm nhấn văn hóa mà những người nước ngoài ấn tượng về Việt Nam. Với thiên nhiên tươi đẹp, lịch sử lâu đời, ẩm thực phong phú và đặc sắc, Việt Nam sẽ đánh thức mọi giác quan của du khách.

  Cũng chính vì lẽ đó mà nhu cầu Hướng dẫn viên Tiếng nhật có xu hướng ngày càng tăng. Các du khách Nhật Bản khi đến với Việt Nam đều cần giải quyết các vấn đề về sự khác biệt ngôn ngữ để không gặp phải bất kỳ trở ngại nào trong chuyến đi du lịch của mình. Không chỉ thực hiện các chức năng của người chuyển ngữ, Hướng dẫn viên tiếng Nhật du lịch tự túc Việt Nam còn là cầu nối về văn hóa, là đại sứ giao tiếp giúp du khách tự tin hơn khi đi du lịch mà không gặp bất cứ sự cản trở nào về phong tục hay lễ nghi. Bên cạnh đó, Hướng dẫn viên đảm nhận rất nhiều nhiệm vụ khác nữa như đặt phòng khách sạn, ghi chép, xử lý giấy tờ cho khách du lịch khi họ gặp bất cứ khó khăn gì.

  Hướng dẫn viên tiếng Nhật chính là người sẽ đồng hành cùng bạn trong các chuyến đi, giúp bạn luôn cảm thấy an toàn và thoải mái, là:

  • Là người giúp bạn lên sẵn một kế hoạch tham quan theo đúng trình tự, giúp tiết kiệm được thời gian và chi phí.
  • Là người lưu lại cho bạn những khoảnh khắc đẹp nhất và dễ thương nhất.
  • Là người tư vấn cho bạn có thể chọn cho mình một phương tiện đi lại trong chuyến du lịch của mình.
  • là người tìm hiểu những quán ăn ngon là đặc sản địa phương, ngon, lạ miệng, hợp vệ sinh với giá cả hợp lý nhất để bạn tham khảo.
  • Đặc biệt, Hướng dẫn viên tiếng Nhật là người đem đến cho du khách những trải nghiệm gần gũi nhất với văn hoá, kinh tế, xã hội ở những vùng miền Việt Nam nơi bạn đặt chân đến.

  Và còn rất rất nhiều điều tuyệt vời nữa khi bạn đồng hành cùng Hướng dẫn viên tiếng Nhật. Có nhiều cách để tận hưởng cuộc sống nhưng hãy sống sao thiệt giàu trải nghiệm. Có nhiều cách để du lịch nhưng hãy đi làm sao thiệt nhiều cảm xúc. Cùng chúng tôi và làm nên những điều thú vị đó!

  ĐỂ HIỂU RÕ HƠN VỀ DỊCH VỤ, HÃY LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI! Hotline: 0382.78.78.68

  Email: [email protected]

  Địa chỉ: Tầng 2, số 173 Đường Đình Thôn, P. Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuyển Dụng, Tìm Việc Làm Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tiếng Nhật
 • Học Nghiệp Vụ Hướng Dẫn Viên Du Lịch Nội Địa Tại Tp Hcm.
 • Điều Kiện Xin Cấp Thẻ Hướng Dẫn Viên Du Lịch Nội Địa
 • Tuyển Dụng, Tìm Việc Làm Hướng Dẫn Viên Du Lịch Nội Địa
 • Bạn Có Biêt Sự Khác Biệt Giữa Hướng Dẫn Viên Nội Địa Và Hướng Dẫn Viên Quốc Tế
 • Hướng Dẫn Viên Du Lịch Việt Nam Vừa Thiếu Vừa Yếu

  --- Bài mới hơn ---

 • Xếp Hạng Hướng Dẫn Viên Du Lịch Việt Nam
 • Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tiếng Anh Là Gì? Bạn Biết Chưa?
 • Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Là Gì? Học Những Gì ?
 • Hướng Dẫn Viên Du Lịch Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Hướng Dẫn Viên Du Lịch
 • Hướng Dẫn Đi Cứu Viện (Update Ải 4, Ải 5, Ải 6)
 • Theo Vụ Lữ hành (Tổng cục Du lịch), hiện cả nước có hơn 15.500 HDVDL quốc tế, trong đó 51,85% tiếng Anh, 25,52% tiếng Trung Quốc, 8% tiếng Pháp, 3,5% tiếng Nhật, 2,71% tiếng Nga, 2,28% tiếng Đức, 1,95% tiếng Hàn… Chính sự không cân đối giữa số lượng HDV quốc tế các ngôn ngữ với lượng du khách dẫn đến sự thiếu hụt cục bộ HDV ngôn ngữ ít thông dụng vào mùa cao điểm như tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Nga. Tính đến tháng 8/2019, đã có trên 25.500 HDV được cấp thẻ hoạt động trong lịch vực du lịch.

  Đại diện Vụ Lữ hành, Tổng cục Du lịch trình bày tại Hội thảo (Ảnh: Anh Tuấn)

  Các tiêu chuẩn và yêu cầu về công tác hướng dẫn đã được quy định rất rõ trong Luật Du lịch 2022 (thay thế Luật Du lịch 2005). Tuy nhiên, chính sự tăng trưởng của khách du lịch, doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, hướng dẫn viên, điểm đến du lịch đã tạo áp lực không nhỏ cho công tác quản lý về du lịch nói chung và công tác quản lý hướng dẫn du lịch nói riêng.

  Theo Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Du lịch Ngô Hoài Chung thì chỉ riêng năm 2022, Việt Nam phục vụ trên 15,5 triệu lượt khách quốc tế, 80 triệu lượt khách nội địa, tổng thu từ du lịch đạt hơn 620.000 tỷ đồng. Tổng số doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế được cấp phép là 2.297, cùng với đó là 29.000 cơ sở lưu trú trải dài khắp cả nước với trên 590.000 buồng, trong đó có 146 khách sạn 5 sao, 280 khách sạn 4 sao… Đơn cử tại thành phố Đà Nẵng, trong năm 2022 đã đón hơn 7,6 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế trên 2,8 triệu lượt và khách nội địa ước 4,7 triệu lượt. Tổng thu từ hoạt động du lịch ước đạt 24.060 tỷ đồng, tăng 23,3% so với năm 2022.

  Cùng với sự tăng trưởng của ngành du lịch thì hiện nay, có nhiều vấn đề nảy sinh từ thực tế, trong đó đáng chú ý như sự tăng trưởng không đồng đều của HDVDL sử dụng các ngoại ngữ khác nhau; trình độ, đạo đức nghề nghiệp có biểu hiện xuống cấp, thể hiện ở các hành động như cắt xén một số dịch vụ trong chương trình tour, một số doanh nghiệp sử dụng sitting guide để đối phó với cơ quan chức năng và tiếp tay cho người nước ngoài hướng dẫn trái phép…

  Tại TP. Đà Nẵng, HDV tiếng Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, Ý, Tây Ban Nha chưa đáp ứng đủ số lượng. Đội ngũ HDV tiếng Pháp, Đức, Tây Ban Nha còn thiếu và đều đã lớn tuổi. Sự phát triển nóng về thị trường khách Trung Quốc, Hàn Quốc dẫn đến việc thiếu HDV tiếng Hàn.

  Thống kê sơ bộ chỉ rõ mỗi năm (từ năm 2022) các Sở quản lý mảng du lịch ở địa phương phát hiện, thu hồi trên 200 thẻ HDVDL do sử dụng bằng cấp, chứng chỉ giả. Cụ thể, sử dụng bằng Cao đẳng hoặc Đại học ngoại ngữ để được cấp thẻ HDVDL quốc tế, số ít còn lại sử dụng bằng cấp giả để xin cấp thẻ HDVDL nội địa. Vì điều kiện thực hiện cấp đổi thẻ theo quy định rất ngắn, các địa phương có ít thời gian để thẩm định hồ sơ nên không thể kịp thời phát hiện, công tác phối hợp với các cơ sở đào tạo kiểm tra bằng cấp diễn ra thường xuyên, nhưng trong thời gian đó vẫn phải cấp thẻ cho người lao động. Đó là một trong những nguyên nhân xuất hiện những HDV không chất lượng từ bằng cấp giả.

  Hiện Tổng cục Du lịch đã triển khai phần mềm rà soát các trường hợp sử dụng bằng cấp giả để xin thẻ, tích cực hỗ trợ ngăn chặn tình trạng không xin được thẻ ở Sở này thì đến Sở khác.

  Phát triển đồng bộ số lượng và chất lượng

  Nhằm hoàn thiện những tiêu chí cần thiết trong lực lượng HDV, Hội HDVDL Việt Nam đã tổ chức 8 đợt xếp hạng cho hơn 400 HDVDL tại các địa phương phát triển du lịch mạnh là Hà Nội, Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Quảng Ninh và Khánh Hòa.

  “Việc xếp hạng này tạo sự lan tỏa, động viên và khích lệ mạnh mẽ, góp phần giúp HDV học tập nâng cao kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ, phục vụ tốt hơn nhu cầu của du khách cũng như có nhìn nhận, đánh giá tốt từ xã hội, nhất là khi “ngành công nghiệp không khói” đang dần phát triển theo hướng xanh và bền vững”, ông Bùi Văn Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội HDVDL Việt Nam chia sẻ.

  Các điểm đến nổi tiếng của Việt Nam (Ảnh: Internet)

  Ngoài yếu tố năng lực, kỹ năng, văn hóa… thì HDVDL là một nghề vất vả và nguy hiểm. Các doanh nghiệp lữ hành, đơn vị quản lý cũng cần nghiên cứu việc tôn vinh người lao động trong quản lý và hướng dẫn du lịch, đảm bảo tương đối sự công bằng trong môi trường làm việc cũng như thu nhập.

  Tổng cục Du lịch trực tiếp chịu trách nhiệm về danh sách HDVDL có thẻ được đăng tải trên trang web chúng tôi (triển khai từ năm 2008), cùng với đó tích hợp thông tin mã phản ứng nhanh (QR code) trên phần mềm quản lý HDVDL, nhằm định hướng lựa chọn dịch vụ hướng dẫn của doanh nghiệp, nhân dân và du khách, từ đó góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ lữ hành trong thời gian tới đây.

  Bên cạnh tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát việc sử dụng HDVDL của các doanh nghiệp, Tổng cục Du lịch cũng kiến nghị với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và các cơ sở đào tạo cập nhật chương trình phù hợp khu vực và thế giới, có thêm nhiều hoạt động hướng nghiệp cho sinh viên từ lúc tuyển sinh đến khi tốt nghiệp, nhất là đạo đức nghề, chú trọng thực hành và kết nối, giới thiệu cơ hội việc làm…

  Sau Hội thảo, Ban Tổ chức sẽ trình Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sửa đổi Thông tư 06 về quy định chi tiết thi hành Luật Du lịch, trong đó tập trung nội dung HDVDL phải có trình độ và có tâm với ngành để đến năm 2022, ngành du lịch cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, có tính chuyên nghiệp, có hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật tương đối đồng bộ, hiện đại, sản phẩm du lịch có chất lượng cao, đa dạng, có thương hiệu, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, cạnh tranh được với các nước trong khu vực.

  Mục tiêu ngành du lịch năm 2022: thu hút 17 – 20 triệu lượt khách quốc tế, 82 triệu lượt khách nội địa; đóng góp trên 10% GDP, tổng thu từ khách du lịch đạt 35 tỷ USD; giá trị xuất khẩu thông qua du lịch đạt 20 tỷ USD, tạo 4 triệu việc làm, trong đó có 1,6 triệu việc làm trực tiếp.

  Năm 2030, tổng thu từ khách du lịch tăng gấp 2 lần năm 2022.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Số Trò Chơi Hoạt Náo Trên Xe Dành Cho Hướng Dẫn Viên
 • Hướng Dẫn Viên Du Lịch: Những Thuận Lợi Và Khó Khăn Bạn Cần Biết
 • Top 9 Cách Vẽ Móng Tay Hoa Văn Tại Nhà Siêu Tiết Kiệm
 • Cách Vẽ Móng Tay Đẹp, Đơn Giản Nhất Tại Nhà
 • Cách Vẽ Móng Tay Nghệ Thuật Đơn Giản Tại Nhà Đẹp, Xinh Và Cuốn Hút
 • Ngành Việt Nam Học (Hướng Dẫn Viên Du Lịch) (Năm Học 2014

  --- Bài mới hơn ---

 • Lễ Tốt Nghiệp Khóa Đào Tạo Hướng Dẫn Viên Du Lịch Tiếng Nga
 • Phiên Dịch Tiếng Tây Ban Nha
 • Phiên Dịch Tiếng Tây Ban Nha Tại Hà Nội, Hướng Dẫn Viên Tiếng Tây Ban Nha Tại Hà Nội
 • Sự Khác Biệt Giữa Du Lịch Trong Nước, Quốc Tế Và Nội Địa
 • Vn: Hướng Dẫn Viên Du Lịch Kiêm Nghề Gái Bao
 • IĐiều kiện tuyển sinh

  Nhà trường áp dụng hình thức tuyển sinh:

  Xét tuyển: Dựa trên kết quả điểm thi tuyển sinh khối C, D1 của thí sinh theo đề thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng bằng hoặc trên điểm sàn theo qui định của Bộ GD&ĐT đối với bậc Cao đẳng.

  IIĐiều kiện cơ sở vật chất của cơ sở giáo dục cam kết phục vụ người sinh (như phòng học, trang thiết bị, thư viện …)

  • Phòng học lý thuyết:

   • Tổng số phòng học lý thuyết trong toàn trường 86 phòng trong đó Khoa Du lich có 8 phòng. Tất cả phòng học đều được trang bị máy chiếu projector – máy tính nối mạng internet – hệ thống âm thanh tốt;
   • Giảng đường dùng chung cho các ngành: 08 giảng đường từ 150 chỗ đến 300 chỗ trang bị hiện đại có điều hòa, hệ thống âm thanh và máy chiếu công suất lớn.
  • Giáo trình, bài giảng tại liệu học tập được sắp xếp theo môn học và đưa lên website của nhà trường cho sinh viên tham khảo học tập, nghiên cứu và rèn luyện.
  • Thư viện và thư viện điện tử có trên 10.732 đầu sách cuốn vào 7.321 sách điện tử 70 máy tính nối mạng; SV được miễn phí đọc sách và sử dụng máy tính tại thư viện để tra cứu, tìm tài liệu tự học.
  • Nơi học nhóm, tự học – tự nghiên cứu.
  • Nơi thực hành:

   • Thực hành ngoại ngữ: Lab với 60 máy tính trang bị đầy đủ phẩn mềm luyện nghe nói tiếng Anh.
   • Thực hành tin học: Đầy đủ thiết bị thực hành tin học với hệ thống hơn 400 máy tính đảm bảo mỗi sinh viên được thực hành trên 1 máy tính.
   • Thực hành chuyên ngành: đầy đủ các phòng thực hành chuyên ngành: (thực hành cơ khí, thực hành điện cơ bản, máy điện, hệ thống điện; thực hành điện tử; thực hành tự động hóa…) với đầy đủ trang thiết bị hiện đại.

  Đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý, phương pháp quản lý của cơ sở giáo dục

  • Tổng số giảng viên cơ hữu toàn trường 349, trong đó khoa Du lịch: 15 Giảng viên cơ hữu bên cạnh đó nhà trường mời 11 giảng viên thỉnh giảng từ các trường đại học như Đại học kinh tế Đà Nẵng; và các doanh nghiệp Các giảng viên của nhà trường: Tận tâm, nhiệt tình, sẵn sàng hướng dẫn và phục vụ sinh viên…
  • Có kỹ năng nghiệp vụ; có trình độ chuyên môn cao.
  • Tỷ lệ 25SV/1 GV. Ứng dụng tốt phương pháp giảng dạy tích cực.
   Có kinh nghiệm và chuyên môn cao; quản lý điều hành nhà trường theo phong cách mới hiện đại.

  Các hoạt động hỗ trợ học tập, sinh hoạt của người học ở cơ sở giáo dục

  • Được hướng dẫn phương pháp học tập, phương pháp nghiên cứu ở bậc Đại học (hướng dẫn cách lắng nghe – ghi chép – đọc hiệu quả, hướng dẫn cách thức, trình tự trong nghiên cứu khoa học).
  • SV được cấp tài khoản để truy cập vào mạng của nhà trường lấy tài liệu học tập, tham gia các diễn đàn học tập, học rèn luyện và thi trực tuyến, …
  • Mỗi SV được cấp 1 địa chỉ Email khi vào trường để trao đổi trong học tập.
  • Tham gia các Câu lạc bộ tiếng Anh, Tin học và câu lạc bộ “người cán bộ mẫn cán”.
  • SV được giới thiệu chỗ trọ ngoại trú.
  • Trung tâm chăm sóc SV, tư vấn tâm lý, sức khỏe, học tập.
  • SV được giới thiệu việc làm bán thời gian;
  • SV tốt nghiệp sẽ được doanh nghiệp tuyển dụng vào ngày hội việc làm 25/8 hàng năm.

  IIIYêu cầu thái độ học tập của người học

  Chủ động học tập nghiên cứu

  • Chuẩn bị bài trước khi lên lớp (đọc tài liệu do giảng viên cung cấp trước, chuẩn bị câu hỏi để tương tác với nhóm SV và giáo viên giảng dạy).

  Thực hiện đúng văn bản pháp qui

  • Pháp luật của nhà nước.
  • Các quy chế của Bộ GD&ĐT về học tập rèn luyện và phấn đấu của SV.
  • Các Nội qui, Qui định thời khóa biểu lịch học, lịch sinh hoạt, thông báo của nhà trường.

  IVMục tiêu, kiến thức, kỹ năng, trình độ ngoại ngữ đạt được

  Mục tiêu kiến thức và kỹ năng

  • Nắm vững kiến thức về Văn hóa, xã hội, Địa lý Du lịch, phong tục tập quán, tâm lý từng vùng, từng loại hình du khách, Kiến thức về chuyên môn về marketing, nghiệp vụ hướng dẫn, thiết kế, điều hành và tổ chức tour du lịch, tổ chức sự kiện.
  • SV được trang bị kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng nhận diện thương hiệu, kỹ năng thuyết trình, xử lí vấn đề một cách logic, Kỹ năng giao tiếp tốt, làm việc nhóm và quản lí nhóm có hiệu quả.
  • Có khả năng tự học, tự hoàn thiện để cập nhật nhanh kiến thức. Có thể hành nghề độc lập tạo công ăn việc làm cho mình và xã hội.

  Thông thạo tin học văn phòng ở mức độ:

  • Tốc độ đánh máy 20-23 từ/phút;
  • Khả năng ứng dụng tin học văn phòng MS.Word, MS. Excel, MS.Powerpoit vào soạn thảo văn bản, báo cáo theo đúng thể thức qui định của nhà nước.
  • Khai thác tài nguyên thông tin trên internet để phục vụ quá trình học tập, làm việc và nghiên cứu…
   Nghe, nói, đọc, viết bằng tiếng Anh đạt mức điểm tương đương 350 TOEIC. Thi cấp chứng chỉ.
  • Kỹ năng giao tiếp tốt, cư xử, ứng xử có văn hóa, sử dụng thành thạo ngôn ngữ tiếng Việt, truyền đạt dễ hiểu, thuyết trình tự tin trước công chúng.
  • Kỹ năng viết: soạn thảo tốt các loại văn bản, trình bày báo cáo ngắn gọn xúc tích đầy đủ…,
  • Biết hợp tác, biết làm việc nhóm và giải quyết xung đột.
  • Hiểu biết văn hóa doanh nghiệp, văn hóa cá nhân.
  • Hội nhập, đặt vấn đề và giải quyết vấn đề, phỏng vấn tìm việc làm.

  Kiến thức về quản lý điều hành

  • Được rèn luyện tác phong làm việc khoa học;
  • Được trang bị kiến thức về quản lý điều hành như xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện; giám sát đôn đốc thực hiện; kiểm tra đánh giá…
  • SV tốt nghiệp đạt được năng lực quản lý của người cán bộ cấp trung (cấp quản lý phòng/ ban).

  VVị trí làm việc sau khi tốt nghiệp theo các khóa học

   Hướng dẫn viên, nội địa, quốc tế; Cán bộ thiết kế tour; Cán bộ tổ chức sự kiện; Cán bộ Marketing;… thuộc tất cả các cơ quan tổ chức doanh nghiệp làm du lịch ở 5 thành phần kinh tế.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Xào Thịt Bò Ngon Với Hành Tây, Cần Tây, Rau Muống, Hoa Thiên Lý
 • Chế Biến Món Thịt Bò Xào Cần Tây Thơm Ngon Đậm Đà Cho Cả Gia Đình
 • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Chồng Con Khen Hết Lời
 • Bà Bầu Nên Ăn Chè Vừng Đen Khi Nào Để Tốt Cho Cả Mẹ Và Con
 • Cách Nấu Chè Long Nhãn Hạt Sen Thanh Mát Bổ Dưỡng
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×