Top 9 # Hướng Dẫn Render Trong After Effect Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Karefresh.com

Hướng Dẫn Quản Lý Composition, Cách Review Và Render Trong After Effects

Hướng dẫn quản lý Composition, cách Review và Render trong After Effects. Chào mừng các bạn đến với bài 4 của seri AE căn bản. Trong bài này mình sẽ dành thời gian phân tích cho các bạn hiểu về chức năng của Comp quản lí và xem trước dự án cũng như render ra video thành phẩm.

Đây là seri hướng dẫn AE dành cho người mới bắt đầu, mình chia sẻ khóa học video miễn phí này mong muốn những bạn muốn làm kỹ xảo có thể biết và sử dụng thành thạo phần mềm Adobe After effects. Theo dõi bài mới nhất của Seri After Effects căn bản Chọn học tất cả các Khóa Học VFX miễn phí nhanh nhất

Cara Render Adobe After Effect Yang Benar • Asaljeplak.com

Cara Export (Render) Adobe After Effects yang Benar,- Pernahkan Anda melihat sebuah video yang menampilkan seni atau imbas yang luar biasa? Jawabanya mungkin ia bila Anda sering berjunjung ke situs Youtube. Pasalnya banyak situs bermunculan yang banyak menghadirkan video yang biasa saja sampai yang luar biasa, kebanyakan video tersebut tidak hanya menghadirkan video hasil rekaman saja tapi ada juga video yang diberi sentuhan imbas yang balasannya menciptakan semakin sempurnanya video tersebut. Efek yang dihasilkan oleh banyak sekali video tersebut juga tidak terlepas dari software pencipta atau pembuat effects tersebut.

Mungkin Anda bertanya-tanya software apa yang bisa menghasilkan imbas yang begitu anggun sehingga menciptakan sebuah video menjadi sempurna. Kalau berbicara mengenai software untuk memberi imbas pada video pastinya ada banyak sekali, namun hanya ada beberapa saja yang bisa menghasilkan imbas yang luar biasa. Salah satu softwarenya yang mungkin cukup baik dalam menghasilkan sebuah imbas pada sebuah video ialah Adobe After Effects, melihat namanya niscaya banyak yang sudah tahu bila Adobe After Effects ini dikembangkan oleh perusahaan software terbesar yakni Adobe.

Karena Adobe banyak menghadirkan software berkualitas menyerupai Adobe Photoshop ataupun Adobe Premiere, pastinya Adobe After Effects juga mempunyai fitur yang lebih dari yang lain. Benar saja, adobe after effects banyak mempunyai fitur yang bisa dipakai untuk menciptakan effects yang begitu anggun dan begitu nyata, terlebih lagi ada beberapa film yang memakai after effects ini untuk menghasilkan effects pada film yang dibuat. Walaupun begitu penggunakan dari adobe after effects ini juga tidak gampang menyerupai kelihatannya, pasalnya banyak fitur yang memerlukan pemahan khusus untuk penggunaanya.

Namun, bila Anda sering mencar ilmu dalam mengoperasikan software ini usang kelamaan niscaya akan bisa, serta mengetahui apa saja fungsi beberapa fitur yang ada di dalam software Adobe After Effects. Nah bila sudah bisa menghasilkan sebuah imbas atau video dengan After Effects langkah terakhir niscaya akan di Export atau disimpan dalam bentuk sebuah file Video. Namun sebelum menjadi sebuah video pastinya terlebih dahulu akan masuk ke proses sebelum menjadi video, dan proses tersebut biasanya disebut “Render”. Proses render inilah yang akan menjadi selesai proses pembuatan video pada after Effects. Nah untuk cara render yang baik dan benar, dengan hasil ukuran yang tidak terlalu besar bisa dilihat pada tutorial dibawah ini.

Cara Export (Render) Video pada After Effet yang Benar

1. Pertama silahkan buka project after effects yang ingin di render/export, kemudian pastikan durasi project sudah benar berada di titik awal.

2. Jika sudah, untuk masuk ke sajian render pilih menu Composition – Add to Render Queue di bab menubar atas.

3. Setelah itu Anda akan eksklusif diarahkan ke bab render yang letaknya dibagian bawah, disini supaya hasilnya baik dan ukuran yang dihasilkan tidak terlalu besar kita akan memakai format mp4 (H.264). Untuk cara settingnya klik bab “Lossless“ dibagian Output Module.

4. Nah untuk pengaturannya cukup simple, silahkan pilih format video “H.264” alasannya ialah format tersebut ialah istilah lain dari format .mp4. Lalu pada “Audio Output” silahkan dicentang supaya suaranya sanggup muncul, dan terakhir klik OK.

5. Selanjutnya kita akan memilih dimana lokasi video tersebut nantinya akan disimpan, untuk caranya silahkan klik pada bab “Output To” kemudian cari dimana nantinya hasil video tersebut di simpan dan jangan lupa kasih nama. Jika semuanya sudah selesai tinggal klik “Render” untuk proses menghasilkan video.

Nah gampang bukan cara mengeksport hasil project after effects ke dalam bentuk video, dengan format mp4 tersebut file video yang nantinya dihasilkan tidak terlalu besar menyerupai format Avi. Dan usang tidaknya render juga dipengaruhi oleh project yang dibuat, singkatnya semakin anggun effects yang dibentuk maka semakin usang juga proses rendernya. Ok itu saja tutorial yang sanggup aku bagikan kali ini, sekian dan terima kasih.

Terkait

Cách Để Học Adobe After Effects Ngay Trong Adobe After Effects

Adobe After Effects là lựa chọn hàng đầu cho các hình đồ họa chuyển động và hoạt hình trong thế giới video. Sản phẩm này rất được ưa chuộng cho những người làm việc với video, và thậm chí là đã được ứng dụng cho những bộ phim Hollywood như Iron Man 3.

Giống như rất nhiều sản phẩm của Adobe, nếu bạn biết cách sử dụng, After Effects có khả năng tạo ra bất kỳ hiệu ứng thực tế nào. Vấn đề là chương trình này học khá khó. After Effects có rất nhiều các hiệu ứng và preset tác động tới video của bạn, tuy nhiên, nó rất khó để bỏ qua các thuật ngữ và hiểu sự khác biệt giữa hiệu ứng “Linear Color Key” và “Spill Suppressor” khi bạn vừa mới bắt đầu.

Sẽ thế nào nếu bạn có thể học After Effects ngay bên trong của ứng dụng? Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu đến bạn FX Tutor, một mã kịch bản của After Effects để tra cứu và tham khảo xem làm sao những hiệu ứng có thể tinh chỉnh cho các dự án video của bạn.ss

Xem & Học

Xem bài screencast ngắn bên dưới để tìm hiểu thêm về những điều mà FX Tutor mang đến.

FX Tutor cho Adobe After Effects.

FX Tutor là một mã kịch bản không đắt tiền của After Effects, có sẵn trên GraphicRiver. FX Tutor được xem là tài liệu thân thiện với người dùng, được xây dựng sẵn bên trong ứng dụng After Effects, với rất nhiều thông tin hữu ích.

Mã lệnh FX Tutor trong After Effects là một cách tuyệt vời để tìm hiểu ứng dụng đó trong khi đang sử dụng nó.

After Effects được chạy một cách nặng nề bởi bảng điểu khiển Effects & Presets mà bạn có thể xem mặc định khi mở ứng dụng ở phía bên phải.

Những Effects và Preset này là điểm mấu chốt để tùy biến video của bạn. Hãy tưởng tượng, bạn đang sử dụng những hiệu ứng từ Blur & Sharpen (làm mờ & sắc nét) cho đến Color Correction (hiệu chỉnh màu sắc) để biến hóa dự án video của mình theo ý muốn.

Vấn đề ở đây là: khi bạn là ngưới mới sử dụng, làm thế quái nào mà bạn hiểu được những hiệu ứng này là gì cơ chứ?

FX Tutor được xem là một cách dễ dàng để hiểu về Effects & Preset ngay bên trong của ứng dụng đó.

Đây là nới FX Tutor thực hiện nhiệm vụ của mình. Trong khi tìm kiếm ở những phần như Channel, tôi có thể chọn một hiệu ứng như bộ kết hợp Channel combiner. Sau đó, tôi có thể dễ dàng kiếm và tìm ra hiệu ứng giống nhau trong FX Tutor. Những giải thích đơn giản rất hữu dụng khi tôi tìm hiểu về cách dùng After Effects ngay lần đầu tiên.

Cũng có một đường dẫn “View Tutorials…” để truy cập vào các bài hướng dẫn mà tác giả đã biên soạn để tìm hiểu thêm về hiệu ứng đó.

Đáng tiếc là, rất nhiều hạng mục mà tôi thử đã không có đường dẫn vào các bài hướng dẫn. Tuy nhiên, một số cái vẫn có và tôi đã tìm thấy các bản mô tả đó trong FX Tutor rất hữu dụng cho mục đích của mình.

Sẽ thế nào nếu bạn không có thời gian học After Effects khi dự án của bạn sắp đến hạn? Hãy thử xem những ứng dụng thay thế để xây dựng những dự án video ngay từ đầu.

Rút ngắn thời gian học

Đây là một bí mật: hầu hết mọi người sử dụng After Effects không bắt đầu từ con số không. Thay vào đó, họ thường bắt đầu với các mẫu để tự động hóa quy trình.

Video Hive có một thư viện ấn tượng các mẫu của After Effects. Đây là những dự án có giá thành phù hợp, được xây dựng sẵn, cho phép bán chỉnh sửa với những thông tin của bạn.

Trong ví dụ này, tôi sử dụng video Freethink tuyệt vời. Video này quá chất lượng để tôi có thể thực hiện với After Effects, và dễ dàng tùy biến/

Một trong những việc sử dụng phố biến nhất cho After Effects là xây dựng một video giới thiệu đẹp mắt. Bộ này thực hiện rất dễ dàng, tải nó về, chọn một mẫu bạn thích và thay thế logo và văn bản của bạn vào.

Bạn muốn thêm một chút tinh tế hơn cho video của mình hơn là những hiệu ứng làm mờ hay chuyển ảnh? Bộ này rất xuất sắc để thêm vào các sự chuyển tiếp sáng tạo cho video của bạn.

Bộ openr hoạt họa, ấn tượng này trông như phù hợp cho những màn hình lớn. Thay thế nội dung và hình ảnh của bạn vào và người xem sẽ phải trầm trồ khen ngợi.

Không Ngừng Học Hỏi

Trong bài hướng dẫn này, bạn đã tìm hiểu về FX Tutorl, một ngôn ngữ lập trình của After Effects đơn giản và có giá thành phù hợp để bạn có thể dễ dàng xem các hiệu ứng và preset. Đây là một số hướng dẫn và nguồn tài nguyên xuất sắc khác để tìm hiểu về After Effects:

Hướng Dẫn Tạo Các Hiệu Ứng Đẹp Trong After Effect

– Kích thước chuẩn đạt được là HD, 1920 x 1080 px. Hoặc chuẩn HD 720 là 1280 x 720 px.

– Có 2 cách để mở hiệu ứng trong After Effect đó là mở trực tiếp trên thanh công cụ và sử dụng trực tiếp chúng. Cách 2 là bạn sử dụng công cụ tìm kiếm thông qua bảng Effects và Presets, và nhập tên hiệu ứng vào ô tìm kiếm.

Để sử dụng được các hiệu ứng từ bảng Effects and Preset, bạn chỉ việc kéo nó vào Layer trong Panel Composition, trong đó Layer là lớp mà bạn muốn sử dụng hiệu ứng lên nó.

Hiệu ứng chuyển động Text trong After Effects

Một trong số các hiệu ứng đẹp trong After Effect cơ bản đó là hiệu ứng chuyển động text đơn giản trong After Effects. Việc xử lý text có nhiều bước khá đơn giản nhưng cũng có nhiều bước khá phức tạp. Các bước khó không còn chỉ đơn thuần là kéo và setting keyframing trong Position scales… mà chúng còn kết hợp nhiều thủ thuật như hiệu ứng đặc biệt ký tự, từng dòng, từng từ…

Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể sử dụng ngay trên preset của After Effects phần text hoặc bạn có thể dễ dàng can thiệp bằng những hiệu ứng riêng trong Text Animators.

– Bước 1: Bạn cần tạo ra một Animator, có rất nhiều hiệu ứng để bạn lựa chọn như Line Spacing, Tracking, Rotation…

– Bước 2: Trong bước này, bạn cần chọn và chỉnh sửa thông số trong Range. Nói đúng hơn là bạn nên điều chỉnh cho đoạn text của mình có thể chuyển được theo timeline. Bạn cần đánh dấu được điểm bắt đầu và kết thúc sau đó thay đổi thông số của nó. Tuy nhiên việc làm này còn phụ thuộc vào ý tưởng của người làm, muốn thời gian chuyển động bao lâu là do bạn cài đặt.

– Bước 3: Thời gian cho các chuyển động vô cùng quan trọng, bạn sẽ phải chỉnh cẩn thận điểm kết thúc sao cho các chuyển động phù hợp với âm thanh hoặc ý tưởng của mình. Nói tóm lại, khi muốn sử dụng hoặc làm hiệu ứng text trong Animator bạn chỉ cần quan tâm đến Add keyFrames vào điểm bắt đầu và kết thúc tại Range.

Dùng hiệu ứng Text Animator giúp sản phẩm video của bạn hấp dẫn hơn

Hiệu ứng video cartoon trong After Effects CC

Bạn là một người đam mê Photoshop, bạn đã từng chuyển từng tấm ảnh một sang một tác phẩm hội họa theo kiểu tranh vẽ bằng thuốc nước hoặc sơn dầu đơn giản. Vậy, bạn đã từng nghĩ mình sẽ chuyển cả một đoạn video thành một video mang phong cách Cartoon chưa? Phần tiếp theo của bài viết này, UNICA sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chuyển hiệu ứng After Effect hoạt hình bằng các ứng dụng đã được tích hợp sẵn trong bộ lọc của Effects của phần mềm After Effect phiên bản CC.

– Bước 1: Bạn cần tạo một Composition bằng cách nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + N hoặc vào File chọn Import File.

Tuy nhiên, để tạo được hiệu ứng cartoon này rất khó, nó không phải là hiệu ứng đơn giản lại còn tiêu tốn rất nhiều tài nguyên phần cứng của máy tính. Nếu máy tính của bạn có cấu hình không tốt thì trong quá trình khởi tạo dự án sẽ làm giảm độ phân giải trong sản phẩm của mình.

Hiệu ứng 3D trong After Effect

Tạo hiệu ứng 3D là một trong số các hiệu ứng trong After Effect khá đơn giản và dễ thực hiện. Theo đó, bạn hãy thực hiện theo những bước cơ bản như sau:

– Bước 1: Bạn tạo ra một kích thước tổng thể của Composition 1280 x 720 hoặc thấp hơn.

– Bước 3: Bạn sẽ mở Comp có tên file vừa lưu và bật Layer 3D và Continually Rasterize.

– Bước 4: Mở mỗi Percomps và bật Layer 3D và Continually Rasterize cho mỗi Layer và đặt lại tệp tin thành Savage_Factory_icicles_1 vào tập tin Savage_Factory_ Scene_04 bên dưới layer 10.

– Bước 5: Sử dụng null để kiểm soát được cameras của bạn, sử dụng chiều Z của layer 3D để di chuyển gần hơn.

– Bước 6: Bạn có thể tạo các ứng phụ bằng cách sử dụng phím tắt tạo một keyframe.

Hiệu ứng 3D là một hiệu ứng khá đơn giản trong After Effect

– Bước 7: Thêm chuyển động số 2 vào bên trong precomp. Để cho hiệu ứng chuyển động cảm giác 3D thì bạn sẽ dựng góc 60 độ và 90 độ.

Hơn hết, để bổ trợ thêm các kiến thức quan trọng về xử lý After Effcet thì bạn có thể bỏ túi khóa học “Text motion với After effect” của giảng viên Master Trần trên UNICA.

Khóa học “Text motion với After effect”

Nếu bạn đang tìm kiếm một lộ trình khóa học After Effcet từ cơ bản đến nâng cao thì có thể tham khảo khóa học “Text motion với After effect” này. Khóa học cung cấp cho bạn các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao nhất về phần mềm chỉnh sửa video After Effect. Ngoài ra, khóa học còn hướng dẫn bạn một cách tổng quát nhất cách tạo ra những vật thể và chạy text, làm quen với máy ảnh, làm các chuyển động về 3D, làm background… Khóa học còn cung cấp rất nhiều các kỹ năng khác về Animation mà bạn có thể học. Còn chần chừ gì mà không đăng ký ngay!