Top 11 # Huong Dan Remote Desktop Connection Win 7 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Karefresh.com

Remote Desktop Connection Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Remote Desktop (Mới 2022)

Đây là tính năng kết nối từ xa giữa 2 máy tính và kiểm soát màn hình của nó như đang ngồi trước máy tính. Remote desktop thường được truy cập qua cổng 3389, kết hợp dùng phần mềm đi kèm Windows hoặc sử dụng chương trình của bên thứ 3 như TeamViewer, VNC, PC Anywhere…

Trên các phiên bản của Windows đều tích hợp sẵn tính năng Remote desktop nhưng bạn cần phải kích hoạt trước khi sử dụng chúng.

Kích hoạt Remote desktop trong Vista và Windows 7

Nhấn vào liên kết Advanced system settings.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn người dùng có thể truy cập Remote Desktop.

Nếu muốn kích hoạt tính năng Remote Desktop trên Windows 7 bằng Control Panel, bạn thực hiện như sau.

Lúc này, tính năng Remote desktop đã được kích hoạt, bạn có 2 tùy chọn.

Nếu có nhiều Remote desktop được kích hoạt, chọn “Allow connections from computers running any version of Remote Desktop”, nhấn Apply / OK.

Nếu có 1 Remote desktop hoạt động, chọn “Allow connections only from computers running Remote Desktop with Network Level Authentication”, nhấn Apply / OK.

Sau đó, nhấn Select user / Add để thêm người dùng có thể thể truy cập Remote Desktop.

Hướng dẫn Remote desktop trong XP

Thực hiện kích hoạt Remote desktop trong phiên bản hệ điều hành Windows XP cũng tương tự.

Cài đặt remote desktop trên hệ điều hành Window 10

Với Windows 10, bạn thao tác như sau:

Mở Remote Desktop Connection bằng một trong 2 cách:

Chọn Start / Gõ Remote / Chọn “App Remote Desktop Connection”.

Mở cửa sổ Run bằng cách xử dụng tổ hợp phím Ctrl + R, nhập mstsc và bấm Enter.

Computer: Là địa chỉ IP hoặc hostname của máy chủ.

Username: Mặc định là Administrator (do Hosting Việt đang hướng dẫn kết nối Remote desktop đến máy chủ).

Password: Mật khẩu của username.

Nếu không biết địa chỉ IP của máy chủ, bạn thao tác trên máy chủ một trong 2 hướng dẫn sau:

Chọn Start / gõ cmd để mở Command Prompt.

Hoặc dùng tổ hợp phím Ctrl + R, rồi gõ cmd. Sau đó nhấn Enter để mở cửa sổ Command Prompt.

Sau đó, gõ ipconfig trên cmd và hệ thống sẽ hiển thị thông tin về card mạng. Trong hình bên dưới, IPv4 Address là địa chỉ IP của máy chủ.

Như vậy là bạn đã kết nối xong, bây giờ có thể thực hiện điều khiển máy tính từ xa.

Hướng dẫn sử dụng Remote desktop

Nếu lần đầu kết nối từ xa thì có thể màn hình bảo mật sẽ xuất hiện. Trên màn hình, bạn có thể thiết lập để nó xuất hiện hoặc không xuất hiện trong lần truy cập sau.

Khi đăng nhập, bạn cung cấp thông tin user và mật khẩu trước khi kết nối.

Sau đó, bạn đã có thể thao tác làm việc trên Windows Home Server của máy tính ở xa từ một desktop đang sử dụng.

Với hệ điều hành Vista hay Win 10, cách đăng nhập cũng tương tự.

Sau khi đăng nhập thành công, bạn có thể làm việc trên máy tính Vista.

Tùy chọn khi sử dụng tính năng Remote desktop connection là gì?

Lưu ý: Khi bạn đăng nhập từ xa vào máy tính khác thì người dùng của máy tính đó sẽ bị khóa ngoài. Vì thế, để không bị thoát ra khỏi hệ thống khi họ cố gắng đăng nhập lại vào máy tính, bạn cần đảm bảo người dùng không truy cập vào máy tính của họ.

II – Remote desktop connection là gì khi thực hiện khác mạng LAN – WAN

Tùy chọn 1: Thiết lập mạng ảo riêng (VPN)

Nếu tạo một VPN, bạn sẽ không cần hiển thị trực tiếp Remote desktop máy chủ với internet. Thay vào đó, bạn có thể kết nối VPN với máy tính đang sử dụng và chúng sẽ hoạt động như một phần của mạng cục bộ để chạy Remote Desktop server. Điều này cho phép bạn truy cập Remote Desktop, cũng như các dịch vụ khác mà chúng chỉ xuất hiện trên mạng cục bộ.

Thiết lập VPN là lựa chọn an toàn hơn khi việc làm thông qua Remote Desktop và truy cập được qua Internet. Đồng thời, cách thực hiện cũng khá đơn giản. Tuy nhiên, đây không phải là lựa chọn duy nhất.

Tùy chọn 2: Đưa máy tính từ xa trực tiếp lên Internet

Nếu không thực hiện tùy chọn 1, bạn có thể sử dụng tùy chọn 2 bằng cách thiết lập Router nhằm có thể chuyển tiếp lưu lượng từ Remote desktop đến máy tính đang truy cập. Việc này có thể mang đến mối nguy có sự tấn công tiềm năng trên môi trường internet. Vì thế, bạn chỉ chọn cách này khi có thể kiểm soát được những rủi ro đó.

Hiện nay, các phần mềm độc hại (malware), ứng dụng tự động hack có rất nhiều trên internet. Chúng sẽ liên tục thăm dò router để tìm lỗ hỏng như cổng TCP mở, đặc biệt là những cổng Remote desktop. Do đó, tối thiểu bạn phải đảm bảo máy tính có mật khẩu đủ mạnh.

Thiết lập một máy tính để truy cập từ xa

Bạn chỉ cần đăng nhập vào router và chuyển tiếp toàn bộ lưu lượng truy cập thông qua việc dùng cổng TCP 3389 đến địa chỉ IP của máy tính chạy Remote Desktop. Để biết địa chỉ IP của máy tính, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn trên của Hosting Việt.

Kế đến, đăng nhập vào Router và tìm mục “Port Forwarding”. Tại đây, bạn chuyển tiếp cổng TCP 3389 đến địa chỉ IP đã đặt trước đó.

Đến đây, bạn đã có thể đăng nhập Remote desktop qua Internet.

Thay đổi số cổng hoặc thiết lập nhiều máy tính truy cập từ xa

Nếu muốn truy cập từ xa qua internet trên nhiều máy tính của mạng cục bộ thì bạn dùng thiết lập VPN. Đây được xem là lựa chọn tốt nhất vì dễ cài đặt, tính bảo mật cao.

Nhận địa chỉ IP cho máy tính.

Thay đổi số cổng nghe từ xa của máy tính bằng cách dùng Registry editor.

Ghi chép số cổng tương ứng với địa chỉ IP.

Cách thực hiện Registry của các bước trên

Nhấn Start / gõ regedit / Enter để mở Registry editor.

Sử dụng sidebar bên trái trong Registry Editor để điều hướng đến key.

Nhấn đúp chuột vào giá trị Portnumber ở cột bên phải. Chọn “Decimal”, nhập số cổng muốn sử dụng. Sau đó, nhấn OK.

Ghi lại số cổng, địa chỉ IP, tên máy tính và đóng Registry editor. Chuyển sang máy tính tiếp theo rồi thực hiện tương tự.

Khi hoàn tất thay đổi cổng cho tất cả máy tính, bạn đăng nhập vào router và chuyển tiếp từng cổng đến máy tính được liên kết.

Khi đã thiết lập xong, bạn đăng nhập Remote Desktop qua internet thông qua kết nối địa chỉ IP public mà router đang dùng. Sau dấu “:” là số cổng cho máy tính cần kết nối.

IP public: 123.45.67.89

Số cổng: 55501

Lúc này, kết nối sẽ là 123.45.67.89:55501

Ngoài ra, bạn cũng có thể lưu kết nối theo tên trong Remote desktop để không phải thực hiện bước nhập địa chỉ IP, số cổng cho mỗi lần truy cập.

Cách Điều Khiển Máy Tính Từ Xa Remote Desktop Connection

Trên cùng mạng LAN

Trên cùng mạng LAN, bạn có thể điều khiển máy tính từ xa thông qua Remote Desktop Connection theo hướng dẫn sau:

1. Cách kích hoạt Remote Desktop trên Windows 7

Trước khi tiến hành cách điều khiển máy tính từ xa Remote Desktop Connection, người dùng cần kích hoạt tính năng này trên máy tính Windows 7 bằng cách kích chuột phải vào biểu tượng Computer trên màn hình desktop hoặc chọn nhanh từ menu Start rồi chọn Properties. Tiếp đó nhấn vào liên kết Advanced system settings.

2. Cách sử dụng Remote Desktop

Khi một người dùng máy tính khác cần sự trợ giúp của bạn hoặc bạn muốn làm việc trên một máy tính ở xa vị trí hiện tại của mình thì công cụ điều khiển Remote Desktop Connection là một lựa chọn lý tưởng. Để sử dụng Remote Desktop, bạn chỉ cần mở máy tính cần truy cập và nhập vào tên hoặc địa chỉ IP của máy tính đó.

Không cùng mạng LAN

Nếu như thiết bị của bạn và thiết bị kết nối không cùng một mạng LAN thì việc kích hoạt và sử dụng điều khiển máy tính từ xa bằng Remote Desktop Connection như sau:

1. Cách kích hoạt Remote Desktop Connection

Quá trình kích hoạt và cách điều khiển máy tính từ xa Remote Desktop Connection không cùng mạng LAN khá đơn giản nếu người dùng chỉ có một PC và muốn truy cập qua Internet. Trên máy tính của bạn trước tiên cần thiết lập tính năng Remote Desktop tương tự như hướng dẫn ở trên.

Trước tiên, người dùng cần biết địa chỉ IP của máy PC đang chạy Remote Desktop muốn kết nối. Cách dễ nhất biết được địa chỉ IP chính là kích hoạt Command Prompt và sử dụng lệnh ipconfig. Trong kết quả hiển thị, bạn tìm đến phần chi tiết network adapter (bộ điều hợp mạng) kết nối với mạng Internet.

Tiếp theo, bạn cần đăng nhập vào router của mình và tìm phần Port Forwarding. Trong phần này, hãy chuyển tiếp cổng TCP 3389 đến địa chỉ IPv4 mà bạn đã đặt trước đó.

2. Cách sử dụng Remote Desktop Connection

Sau khi hoàn thành các bước thiết lập trên là bạn đã có thể đăng nhập vào Remote Desktop qua Internet bằng cách kết nối với địa chỉ IP Public mà router hiển thị cho mạng cục bộ đang cùng.

Lưu ý: địa chỉ IP thường khó nắm bắt và hay thay đổi. Do vậy, người dùng cũng có thể lập một DNS Service động để luôn có thể kết nối với một tên miền dễ nhớ. Người dùng cũng có thể muốn thiết lập một địa chỉ IP tĩnh trên máy tính PC đang chạy máy chủ Remote Desktop để đảm bảo rằng địa chỉ IP nội bộ sẽ không thay đổi. Nếu IP bị thay đổi thì buộc bạn sẽ phải thay đổi cấu hình port forwarding trên máy tính của mình.

Nhìn chung cách điều khiển máy tính từ xa Remote Desktop Connection đòi hỏi người dùng phải đầu tư một chút công sức để thiết lập và ứng dụng tính năng này nếu muốn làm việc trên Internet. Tuy nhiên, một khi Remote Desktop Connection đã được hoàn tất cài đặt thì sẽ mang đến cho người dùng công cụ truy cập máy tính từ xa rất mạnh mẽ và đáng tin cậy, không yêu cầu thêm phần mềm phụ trợ.

Remote Desktop Conection Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Remote Desktop (Mới 2022)

Đây là tính năng kết nối từ xa giữa 2 máy tính và kiểm soát màn hình của nó như đang ngồi trước máy tính. Remote desktop thường được truy cập qua cổng 3389, kết hợp dùng phần mềm đi kèm Windows hoặc sử dụng chương trình của bên thứ 3 như TeamViewer, VNC, PC Anywhere…

Trên các phiên bản của Windows đều tích hợp sẵn tính năng Remote desktop nhưng bạn cần phải kích hoạt trước khi sử dụng chúng.

Kích hoạt Remote desktop trong Vista và Windows 7

Nhấn vào liên kết Advanced system settings.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn người dùng có thể truy cập Remote Desktop.

Nếu muốn kích hoạt tính năng Remote Desktop trên Windows 7 bằng Control Panel, bạn thực hiện như sau.

Lúc này, tính năng Remote desktop đã được kích hoạt, bạn có 2 tùy chọn.

Nếu có nhiều Remote desktop được kích hoạt, chọn “Allow connections from computers running any version of Remote Desktop”, nhấn Apply / OK.

Nếu có 1 Remote desktop hoạt động, chọn “Allow connections only from computers running Remote Desktop with Network Level Authentication”, nhấn Apply / OK.

Sau đó, nhấn Select user / Add để thêm người dùng có thể thể truy cập Remote Desktop.

Hướng dẫn Remote desktop trong XP

Thực hiện kích hoạt Remote desktop trong phiên bản hệ điều hành Windows XP cũng tương tự.

Cài đặt remote desktop trên hệ điều hành Window 10

Với Windows 10, bạn thao tác như sau:

Mở Remote Desktop Connection bằng một trong 2 cách:

Chọn Start / Gõ Remote / Chọn “App Remote Desktop Connection”.

Mở cửa sổ Run bằng cách xử dụng tổ hợp phím Ctrl + R, nhập mstsc và bấm Enter.

Computer: Là địa chỉ IP hoặc hostname của máy chủ.

Username: Mặc định là Administrator (do Hosting Việt đang hướng dẫn kết nối Remote desktop đến máy chủ).

Password: Mật khẩu của username.

Nếu không biết địa chỉ IP của máy chủ, bạn thao tác trên máy chủ một trong 2 hướng dẫn sau:

Chọn Start / gõ cmd để mở Command Prompt.

Hoặc dùng tổ hợp phím Ctrl + R, rồi gõ cmd. Sau đó nhấn Enter để mở cửa sổ Command Prompt.

Sau đó, gõ ipconfig trên cmd và hệ thống sẽ hiển thị thông tin về card mạng. Trong hình bên dưới, IPv4 Address là địa chỉ IP của máy chủ.

Như vậy là bạn đã kết nối xong, bây giờ có thể thực hiện điều khiển máy tính từ xa.

Hướng dẫn sử dụng Remote desktop

Nếu lần đầu kết nối từ xa thì có thể màn hình bảo mật sẽ xuất hiện. Trên màn hình, bạn có thể thiết lập để nó xuất hiện hoặc không xuất hiện trong lần truy cập sau.

Khi đăng nhập, bạn cung cấp thông tin user và mật khẩu trước khi kết nối.

Sau đó, bạn đã có thể thao tác làm việc trên Windows Home Server của máy tính ở xa từ một desktop đang sử dụng.

Với hệ điều hành Vista hay Win 10, cách đăng nhập cũng tương tự.

Sau khi đăng nhập thành công, bạn có thể làm việc trên máy tính Vista.

Tùy chọn khi sử dụng tính năng Remote desktop connection là gì?

Lưu ý: Khi bạn đăng nhập từ xa vào máy tính khác thì người dùng của máy tính đó sẽ bị khóa ngoài. Vì thế, để không bị thoát ra khỏi hệ thống khi họ cố gắng đăng nhập lại vào máy tính, bạn cần đảm bảo người dùng không truy cập vào máy tính của họ.

II – Remote desktop connection là gì khi thực hiện khác mạng LAN – WAN

Tùy chọn 1: Thiết lập mạng ảo riêng (VPN)

Nếu tạo một VPN, bạn sẽ không cần hiển thị trực tiếp Remote desktop máy chủ với internet. Thay vào đó, bạn có thể kết nối VPN với máy tính đang sử dụng và chúng sẽ hoạt động như một phần của mạng cục bộ để chạy Remote Desktop server. Điều này cho phép bạn truy cập Remote Desktop, cũng như các dịch vụ khác mà chúng chỉ xuất hiện trên mạng cục bộ.

Thiết lập VPN là lựa chọn an toàn hơn khi việc làm thông qua Remote Desktop và truy cập được qua Internet. Đồng thời, cách thực hiện cũng khá đơn giản. Tuy nhiên, đây không phải là lựa chọn duy nhất.

Tùy chọn 2: Đưa máy tính từ xa trực tiếp lên Internet

Nếu không thực hiện tùy chọn 1, bạn có thể sử dụng tùy chọn 2 bằng cách thiết lập Router nhằm có thể chuyển tiếp lưu lượng từ Remote desktop đến máy tính đang truy cập. Việc này có thể mang đến mối nguy có sự tấn công tiềm năng trên môi trường internet. Vì thế, bạn chỉ chọn cách này khi có thể kiểm soát được những rủi ro đó.

Hiện nay, các phần mềm độc hại (malware), ứng dụng tự động hack có rất nhiều trên internet. Chúng sẽ liên tục thăm dò router để tìm lỗ hỏng như cổng TCP mở, đặc biệt là những cổng Remote desktop. Do đó, tối thiểu bạn phải đảm bảo máy tính có mật khẩu đủ mạnh.

Thiết lập một máy tính để truy cập từ xa

Bạn chỉ cần đăng nhập vào router và chuyển tiếp toàn bộ lưu lượng truy cập thông qua việc dùng cổng TCP 3389 đến địa chỉ IP của máy tính chạy Remote Desktop. Để biết địa chỉ IP của máy tính, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn trên của Hosting Việt.

Kế đến, đăng nhập vào Router và tìm mục “Port Forwarding”. Tại đây, bạn chuyển tiếp cổng TCP 3389 đến địa chỉ IP đã đặt trước đó.

Đến đây, bạn đã có thể đăng nhập Remote desktop qua Internet.

Thay đổi số cổng hoặc thiết lập nhiều máy tính truy cập từ xa

Nếu muốn truy cập từ xa qua internet trên nhiều máy tính của mạng cục bộ thì bạn dùng thiết lập VPN. Đây được xem là lựa chọn tốt nhất vì dễ cài đặt, tính bảo mật cao.

Nhận địa chỉ IP cho máy tính.

Thay đổi số cổng nghe từ xa của máy tính bằng cách dùng Registry editor.

Ghi chép số cổng tương ứng với địa chỉ IP.

Cách thực hiện Registry của các bước trên

Nhấn Start / gõ regedit / Enter để mở Registry editor.

Sử dụng sidebar bên trái trong Registry Editor để điều hướng đến key.

Nhấn đúp chuột vào giá trị Portnumber ở cột bên phải. Chọn “Decimal”, nhập số cổng muốn sử dụng. Sau đó, nhấn OK.

Ghi lại số cổng, địa chỉ IP, tên máy tính và đóng Registry editor. Chuyển sang máy tính tiếp theo rồi thực hiện tương tự.

Khi hoàn tất thay đổi cổng cho tất cả máy tính, bạn đăng nhập vào router và chuyển tiếp từng cổng đến máy tính được liên kết.

Khi đã thiết lập xong, bạn đăng nhập Remote Desktop qua internet thông qua kết nối địa chỉ IP public mà router đang dùng. Sau dấu “:” là số cổng cho máy tính cần kết nối.

IP public: 123.45.67.89

Số cổng: 55501

Lúc này, kết nối sẽ là 123.45.67.89:55501

Ngoài ra, bạn cũng có thể lưu kết nối theo tên trong Remote desktop để không phải thực hiện bước nhập địa chỉ IP, số cổng cho mỗi lần truy cập.

Cách Remote Desktop Trên Windows 10

Tính năng Remote Desktop được tích hợp sẵn trong Windows 10 cho phép người sử dụng điều khiển máy trong cùng một hệ thống thông qua đị chỉ IP trong mạng Lan. Giúp người sử dụng kết nối nhanh chóng, và có thể tao tác hướng đẫn trực tiếp trên máy bị điều khiển.

Trong Windows 10 được hỗ trợ rất nhiều tính năng mới cũng như được giữ lại vô số tính năng của các phiên bản đời trước, Remote Desktop là một trong số đó. Tính năng này được tích hợp vào các phiên bản Windows XP PRO trước kia và đến này là Windows 10. Đây là công cụ mà bạn có thể kích hoạt dễ dàng để sử dụng.

Có thẻ nói Remote Desktop khá giống với ứng dụng Teamviewer mà chúng ta hay sử dụng. Nếu bạn chưa biết đến Teamviewer thì đó là phần mềm cho phép điều khiển máy từ xa, thậm chí họp hội thảo từ xa với kết nối nhanh, mạnh. Bạn có thể cài Teamviewer và sử dụng dễ dàng để điều khiển các máy tính.

Hướng dẫn cách Remote Desktop trên Windows 10.

Trước tiên bạn cần tải phần mềm Remote Desktop: Remote Desktop

Bước 1: Mở MenuStart gõ “remote settings” rồi chọn kết quả tìm kiếm được.

Bước 2: Trong mục Remote Desktop chọn tiếp Allow Remote Connections to this computer rồi OK.

Bước 3: Tiếp theo chúng ta sẽ cần tìm IP máy cần điều khiển, để thực hiện việc này mở MenuStart gõ”network” và chọn kết quả tìm kiếm.

Bước 4: Chọn tiếp mạng đang kết nối.

Bước 6: Tiếp theo các bạn mở phần mềm Remote Desktop khi nãy cài đặt ra rồi nhập địa chỉ máy cần điều khiển vào.

Bước 7: Điền UserName và mật khẩu máy đối tượng vào, tích chọn Remember My credentials để lần sau không phải điền lại.

Bước 12: Đến đây là bạn đã hoàn tất việc điều khiển máy tính từ xa bằng Remote Desktop rồi đó.

Cách remote Desktop trên Windows 10

, cách điều khiển máy tính, remote desktop windows 10,