Top 11 # Huong Dan Recovery Win 10 Dell Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Karefresh.com

Huong Dan Vao Bios Va Boot Win Sony Vaio Dell Acer Asus Lenovo

huong dan vao bios va boot win sony vaio dell acer asus lenovo-ibm hp

LAPTOP MINH MẪN UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – GIÁ RẺ.

chúng tôi

ĐT: 0931.837.874 – 016.6526.6521

Face. Viber. Zalo : 01665266521

ĐC: 390/15 Phạm Văn Bạch P15 Tân Bình

Vào Bios Vaio, Aus, Dell… như thế nào, cách vào bios win 7, win xp, win 8 để ghost, cai lại win máy tính

Một số bạn chưa biết cách vào bios các dòng máy, Có rất nhiều topic lập ra chỉ để hỏi cách vào bios máy của họ mà không có hướng dẫn cụ thể. Hôm nay mình tổng hợp cách vào bios của một số dòng máy phổ biến tại VN Bài viết hướng dẫn để một số bạn thiết lập cài win , ghost máy… SONY VAIO  Để boot vào đĩa CD/DVD thì các bạn cho đĩa vào ổ đĩa rồi khởi động lại máy, máy sẽ tự động boot vào ổ đĩa.(vì dòng SONY mạc định là boot ổ CD/DVD đầu tiên rồi). HP – Compaq Lenovo Thinkpad  Dell Acer Boot của Acer là F12 + vào bios F2  (thường chức năng menu boot bị disible phải vào enale mới bấm F12 được)  Asus và Boot của Asus là ESC + vào Bios là F2 IBM HP/Compaq Toshiba luôn phải ấn phím ESC rồi ấn liên tục F1 hoặc F2 tùy vào dòng máy, đời máy.  Nói chung là với laptop để vào BIOS hay CMOS chỉ có 3 phím F1, F2 và F10. Riêng máy Toshiba trước khi ấn 1 trong 3 phím đó thì phải ấn phím ESC trước nha.  Đối với các dòng máy khác nếu mới ra hay thuộc dạng hiếm có các bạn cứ làm như sau kiểu gì cũng vào bios được  Nhấn F2 vào bios ( phổ biến ở rất nhiều máy ) Nhấn F8 vào safe mode Nhấn F12 chọn boot Hình thì đây mình show một số cái cho các bạn dễ hiểu   

LAPTOP MINH MẪN UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – GIÁ RẺ.

chúng tôi

ĐT: 0931.837.874 – 016.6526.6521

Face. Viber. Zalo : 01665266521

ĐC: 390/15 Phạm Văn Bạch P15 Tân Bình

Hướng Dẫn Cách Recovery Cài Đặt Lại Win 10 Bản Quyền Cho Laptop Dell

Hệ điều hành windows 10 là một phiên bản có sự thay đổi vượt trội nhất với nhiều cải tiến mới mẻ và đỉnh cao phù hợp với đa dạng của xu hướng mang lại hoàn toàn những trải nghiệm tuyệt vời cho những người yêu công nghệ laptop. Và bạn mong muốn laptop Dell của mình chạy Windows 10 trở nên mới tính nguyên bản mà không phải qua bung bản phần mềm ghost hoặc là sử dụng bộ cài đặt cho hệ điều hành tưởng chừng như không dễ. Vậy bài viết ở dưới đây sẽ hướng dẫn cách cài win 10 cho laptop dell nguyên bản.

Để khôi phục lại bản quyền windows 10, các bạn cùng thực hiện các bước huong dan recovery dell win 10 dễ dàng dưới đây:

Ngoài ra các bạn có thể sử dụng tính năng refesh hoặc là thì dùng đĩa hoặc là USB cài windows và sau đó thì chọn vào để vào tính năng này.

Và các bạn phải chờ chương trình chạy mất khoảng 1 phút

Bước 8 : Ở màn hình sẽ hiển thị với hai lựa chọn

– Yes, retain my personal files là giữ lại những tập tin cá nhân của mình ở trên máy tính

– No, erase my personal files là xóa tập tin cá nhân của mình

Mình khuyên mà nên chọn yes vì để có thể giữ lại dữ liệu của mình biết đâu sẽ rất cần thiết cho mình

Hoặc là bạn cũng có thể chọn no để được copy lại dữ liệu

Sau đó quá trình này máy tính của bạn sẽ tự động chạy và các bạn phải đợi khoảng 1 phút thế nào là xong

Quá trình đã thành công rồi và cuối cùng bạn nhấn phím Finish để hưởng thành quả của mình thôi.

Sau khi đã thực hiện những thao tác trên thì chúng tôi sẽ hướng dẫn cách cài win 10 cho laptop dell bản quyền.

2. Hướng dẫn cách thao tác recovery win 10 bản quyền Dell

Các bạn thực hiện điều này rất là đơn giản và chỉ cần làm theo đúng hướng dẫn mà chúng sắp chia sẻ dưới đây để có thể recovery win 10 bản quyền dell.

Bước 1 : Trước tiên thì bạn phải mở ứng dụng của trong thanh công cụ Start ở góc bên trái dưới màn hình hoặc là có thể dùng một tổ hợp phím gồm .

Bước 2 : Tiếp theo các bạn hãy nhấn vào chuột trái và chọn mục Update and Security trong giao diện của vừa mới xuất hiện ở trên màn hình đẻ có thể recovery win 10 bản quyền dell.

Sau đó, thì bạn ở mục Update and Recovery chuyên biệt và các bạn nhấn chọn mục ở trong vùng tùy chọn bên góc trái của khung hình máy tính rồi tiếp đó nhấn nút của vùng Reset this PC là người dùng đã làm được một phần hai quãng đường hướng dẫn recovery dell win 10.

– Remove everything: là sẽ xóa mọi thứ của hệ thống, kể cả tập tin cá nhân.

– Keep my file: giữ lại cá nhân tất cả tập tin và có thể xóa bỏ mọi thứ ứng dụng và sẽ cài đặt lại cấu hình gốc khác nhau

Tùy vào mục đích sử dụng mà các bạn muốn mà chọn phần nào Keep my files hoặc Remove everything.

Lúc này thì hệ thống sẽ hiển thị danh sách công việc của khôi phục lại Windows sẽ được xuất hiện và các bạn hãy nhấn nút Reset để có thể bắt đầu quá trình hướng dẫn recovery lại dell win 10 hay có thể gọi là recovery cho win 10 bản quyền dell độc lập khiến các bạn đảm bảo được chức năng và nhiệm vụ.

Từ lúc này trở đi thì công việc của các bạn phải đợi một chút thời gian và không gian để Windows tiến hành recovery win 10 bản quyền dell lại về lại thiết lập gốc của nhà sản xuất Dell thông minh.

Như vậy, bài viết vừa rồi chúng tôi đã hướng dẫn cách cài win 10 cho laptop Dell chi tiết cho các bạn.

Hệ thống Laptop cũ uy tín giá rẻ Đà Nẵng

Hotline : 02363.663.333

Cơ sở 1 : 133 – 135 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 2 : 99 – 101 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Cơ sở 3 : 50 Nguyễn Văn Thoại, Đà Nẵng

Recovery Win 10 Khi Nào? Cách Recovery Win 10 Không Mất Dữ Liệu

Khi thực hiện Recovery Win 10 trở về trạng thái ban đầu. Tất cả dữ liệu hay ứng dụng trên ổ cứng sẽ bị xóa đi. Nhưng nhà sản xuất đã hỗ trợ đến người dùng về vấn đề giữ lại các file User khi các bạn thực hiện recovery for windows 10. Tuy nhiên, nếu người dùng muốn thực hiện được điều này thì cần phải thao tác quá trình Recovery Win 10 hết sức cẩn thận. Tốt nhất là các bạn nên theo dõi những chia sẻ bên dưới từ các chuyên gia HP Connect để thực hiện chính xác nhất.

Sau khi thực hiện Recovery Win 10 thì điều gì sẽ xảy ra?

Cũng tương tự như khi các bạn thực hiện quá trình khôi phục cài đặt gốc trên thiết bị điện thoại. Sau khi bạn đã thực hiện quá trình Recovery Win 10 Asus thì máy tính của bạn sẽ được trở về trạng thái như sau:

Các bạn sẽ có được 2 sự lựa chọn khi thực hiện Recovery Win 10 Dell. Đó là xóa hết tất cả các dữ liệu hay Recovery Win 10 không mất dữ liệu.

Mọi ứng dụng trên máy tính của bạn sẽ bị xóa sạch (kể cả Driver máy tính).

Mọi tài khoản cá nhân trên máy tính cũng bị xóa sau khi Recovery Windows 10 HP.

Xảy ra quá trình cá nhân hóa thiết bị. Trong đó gồm có cả việc thiết lập cũng được trở về trạng thái ban đầu của hệ điều hành Windows 10.

Đối với trường hợp máy tính mà các bạn đang sử dụng có hơn một ổ cứng hay một phân vùng ổ cứng cài đặt hệ điều hành Windows (ổ :C). Như vậy, các bạn chỉ được hỗ trợ xóa dữ liệu tại ổ :C hay trên các phân vùng ổ cứng khác.

Lý do thực hiện Recovery Win 10 trên máy tính là gì?

Có nhiều trường hợp xảy ra trên máy tính khiến người dùng cần phải thực hiện Recovery Win 10 HP. Thao tác này sẽ giúp khôi phục lại hệ điều hành win 10 về trạng thái ban đầu. Với một số lý do như sau:

Sau một thời gian sử dụng, bạn nhận thấy máy tính của mình trở nên chạy chậm hơn rất nhiều.

Khi máy tính đã bị nhiễm virus cũng như hiển thị các thông báo lỗi trên máy tính.

Bộ nhớ máy tính quá tải hoặc xảy ra tình trạng bộ nhớ hệ thống đã bị cạn kiệt.

Trên máy tính có quá nhiều phần mềm rác nhưng không thể thực hiện việc gỡ bỏ.

Máy tính đã bị lỗi về hệ thống.

Không có CD, USB cài đặt hay file Ghost Win 10,…

Khi các bạn thực hiện Recovery win 10 bản quyền Dell sẽ có một số ưu điểm như sau:

Recovery Windows 10 dell sẽ hỗ trợ tối đa dành cho những người dùng có ít kinh nghiệm về sử dụng máy tính. Cách thực hiện không cần phải sử dụng đến công cụ đĩa CD cứu hộ hay USB Boot.

Cách thực hiện dễ dàng thông qua các bước hướng dẫn chi tiết nhất.

Đa phần là không xảy ra bất kỳ lỗi gì khi thực hiện Recovery USB Windows 10.

Hướng dẫn cách Recovery Win 10 hiệu quả nhất

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy nhấn vào Start ở góc trái bên dưới màn hình và chọn vào biểu tượng cài đặt Settings.

Khi giao diện mới hiển thị, bạn chọn vào mục Update & security.

Sau đó, bạn hãy chọn vào Recovery ở khung bên trái. Tại phần Reset this PC, bạn chọn vào ô Get started để tiếp tục.

Bước 2: Lúc này, các bạn sẽ có được 2 sự lựa chọn trước khi thực hiện quá trình recovery win 10 usb như sau:

Tùy chọn thứ nhất: Keep my files

Keep my files chính là quá trình khôi phục hệ điều hành win 10 nhưng file cá nhân vẫn được giữ lại. Khi bạn chọn vào tùy chọn này, những phần mềm hay ứng dụng trên máy tính của bạn sẽ bị xóa đi. Tuy nhiên, các file được lưu tại thư mục người dùng vẫn được giữ nguyên.

Sau khi bạn đã chọn vào tùy chọn Keep my files. Trên màn hình sẽ hiển thị một danh sách về những ứng dụng hay phần mềm được gỡ bỏ khi thực hiện recovery win 10 bản quyền asus. Nếu các bạn đồng ý với điều đó thì hãy chọn Next.

Ngay lập tức, một cửa sổ với nội dung cảnh báo đến người dùng sẽ được hiển thị. Bạn chọn Next để tiếp tục.

Một cửa sổ Ready to reset this PC được hiển thị trên màn hình. Bạn chọn vào nút Reset thì máy tính sẽ khởi động lại và quá trình recovery windows 10 password được bắt đầu. Bạn hãy chờ đợi để quá trình thực hiện diễn ra hoàn tất (thường sẽ kết thúc sau 30 phút cho đến 1 giờ).

Lưu ý:

Nếu như trong quá trình thực hiện startup and recovery windows 10. Trên màn hình máy tính của bạn có xuất hiện cửa sổ như hình bên dưới. Bạn hãy chọn vào dòng chữ Only the drive where Windows is installed. Đó có nghĩa là các bạn đang muốn xóa các file dữ liệu cá nhân được lưu ở phân vùng ổ cứng. Còn khi bạn muốn xóa hết tất cả các dữ liệu trên ổ cứng, bạn chỉ cần chọn vào All Driver.

Ngay lập tức, quá trình recovery win 10 không mất dữ liệu sẽ được thực hiện.

Tùy chọn thứ 2: Remove everything

Remove everything là tùy chọn xóa hết tất cả và làm mới hệ điều hành Windows 10 hoàn toàn. Khi bạn chọn vào tùy chọn Remove everything này, các file hệ thống sẽ được làm mới. Còn tất cả các file khác khác trên thiết bị sẽ bị xóa hết. Gồm cả những file được lưu tại phân vùng khác. Như vậy sẽ tương đương với việc khôi phục lại hệ điều hành trở về trạng thái ban đầu.

Khi các bạn đã thực hiện xong bước 1 như trên. Bạn chọn vào mục Remove everything như hình bên dưới.

Hãy chờ đợi trong giây lát để quá trình thực hiện được diễn ra:

Bước 3: Ngay sau đó, có một cửa sổ mới được hiển thị. Đến đây bạn cũng có 2 tùy chọn như sau:

Just remove my file: Đây là tùy chọn mà các bạn nên ưu tiên sử dụng. Vì tùy chọn Just remove my file này sẽ hỗ trợ các bạn xóa file nhưng bản sao của nó vẫn được lưu lại. Các bạn sẽ dễ dàng khôi phục lại thông qua những phần mềm khôi phục dữ liệu sau khi bạn thực hiện Recovery Win 10 đối với tùy chọn Just remove my file này.

Remove files and clean the drive: Khi các bạn thực hiện Recovery Win 10 với tùy chọn này. Tất cả các dữ liệu được lưu trong máy của bạn sẽ bị xóa sạch. Đặc biệt hơn khi khả năng khôi phục dữ liệu rất khó cũng như thời gian khôi phục sẽ rất lâu. Do đó, các bạn chỉ nên chọn tùy chọn này đối với các trường hợp đặc biệt. Đó là khi bạn muốn bán lại máy tính hay khi ổ cứng máy tính của bạn đã bị nhiễm virus nghiêm trọng không khắc phục được.

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ sử dụng tùy chọn Just remove my files.

Bước 4: Một giao diện thông báo sẽ hiển thị với nội dung như hình bên dưới. Các bạn chỉ cần chọn vào Rest để bắt đầu quá trình Recovery Win 10 Dell được kích hoạt.

Sau đó, bạn hãy chờ đợi trong giây lát để việc khôi phục hệ điều hành windows 10 được hoàn tất.

Bước 5: Lúc này, bạn chỉ cần chọn múi giờ và chọn Next.

Chọn nút Accept để đồng ý với các điều khoản.

Bước 6: Bạn có thể chọn vào mục Customize settings để tự thực hiện quá trình thiết lập. Hay chọn vào Use Express settings như hình bên dưới để cài đặt như thiết lập mặc định từ Microsoft.

Bước 7: Đến thao tác này, đối với trường hợp bạn đã có sẵn tài khoản của Microsoft rồi. Bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản của mình vào. Còn nếu các bạn vẫn chưa có tài khoản thì bạn hãy chọn vào mục Skip this step để bỏ qua.

Bước 8: Một giao diện hiển thị, bạn bắt đầu nhập vào tên tài khoản người dùng kèm theo mật khẩu để đăng nhập vào hệ điều hành. Bạn có thể để trống ô mật khẩu nếu bạn không muốn cài đặt mật khẩu cho tài khoản này. Nhấn nút Next để tiếp tục nhé các bạn.

Như vậy là quá trình Recovery Win 10 đã được thực hiện thành công. Lúc này, hệ điều hành trên máy tính của bạn đã được làm mới hoàn toàn.

Video hướng dẫn chi tiết cách Recovery Win 10 hiệu quả

Huong Dan Windows Movie Maker

Hướng Dẫn Windows Movie MakerWindow Movie MakerI. Khởi động: Start/Program/Window Movie Maker

II. Các thành phần chính:Các thanh Menu bar và Tool bar: Chức năng là cung cấp nút lệnh hay các tuỳ chọn thường dùng nhất.

Các thành phần chính (tiếp)

III. Các thao tác cơ bản:

1. Tạo mới, lưu dự án (project) đang thực hiện:

– File/New Project: Tạo mới– File/Save Project: Lưu dự án

( Khi chưa hoàn thành công việc, ta nên lưu project lại để có thể tiếp tục chỉnh sửa. ( Project được lưu có tên dưới dạng (*.MSWMM)

2. Biên tập video:

a. Capture Video – Capture from video device: Thông qua kết nối với các thiết bị: camere, đầu video, tín hiệu từ tivi, v.v…:. – Import video, import pictures, import audio or music: Từ các file video, ảnh, âm thanh có sẵn trong máy tính. ( Các file video, ảnh, âm thanh được đưa vào ngăn Collection: Ta gọi là các file nguồn.

Chú ý: Khi chọn file nguồn là một phim thì trong ngăn Collection, phim đó sẽ được tự động chia thành các đoạn phim ngắn hơn (các clip).

b. Âm thanh cho video:

Âm thanh có sẵn của các video được chèn: Có thể chỉnh to, nhỏ hoặc cắt bỏ.

Âm thanh do người dùng tự biên tập:

c. Chỉnh sửa video (Edit Movie) Hiệu ứng hình ảnh: View video effect

Kĩ xảo chuyển cảnh giữa 2 clip: View video transitions.

Chèn chữ vào video: Makes titles or credits

– Add title at the beginning of the movie: Đưa chữ vào đầu phim.– Add title before the selected clip on the storyboard: Đưa chữ vào trước một clip nào đó trong ngăn Storyboard.– Add title on the slected clip: Đưa chữ lên trên hình ảnh của clip được chọn (chỉ áp dụng được khi ngăn Timeline được chọn hiển thị).– Add title after selected clip: Đưa chữ vào sau một clip được chọn.– Add credit at the end of the movie: Đưa bảng chữ chạy vào cuối phim.

Cách thêm lời bình:

Cách thức chung để ghi lời bình

Ghi lại và xuất phim (Finish Movie) Mẫu Save Movie Wizard cho phép người dựng phim ghi lại phim đã dựng với nhiều hình thức khác nhau: Ghi lại trên máy tính, ghi ra đĩa CD, gửi qua email, xuất lên các trang Web. Save to my computer: Ghi lại phim trên máySave to CD: cho phép ghi phim ra đĩa (chỉ Thực hiện được khi máy tính có trang bị ổ ghi đĩa) Send in e-mail, Send to the web, Send to DV camera: Gửi phim qua email, đưa lên trang web, đưa ra thiết bị quay.