Top 15 # Hướng Dẫn Last Hit Trong Dota 2 / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Karefresh.com

Hướng Dẫn Chơi Pugna Support Trong Dota 2 / 2023

Core Pugna hiện là một trong những hero mạnh nhất pub: tỉ lệ thắng của hero từ rank Divine trở lên cán mốc 53% trong tháng này. Trong khi đó, độ phổ biến của Pugna vẫn thấp, cho thấy tuy hero có thể mạnh, nhưng yêu cầu người chơi phải có nhiều kiến thức game để phát huy. Hero thắng gần như mọi game của mình ở vị trí core. Dù bị nerf phạm vi cast Decrepify, Nether Blast vẫn là chiêu last hit ranged creep ở lane mid cực tốt, còn Decrepify lại luôn hiệu quả trước những hero melee. Ngày hôm nay chúng ta không nói về core Pugna. Thay vào đó, bài viết sẽ hướng dẫn chơi Pugna ở position 4 support trong meta hiện tại của Dota 2.

SUPPORT MẠNH VỀ SAU

Decrepify là chiêu cứu đồng đội tuyệt vời ở giai đoạn sau của game: mặc dù Dota 2 không chỉ lệ thuộc vào sát thương vật lý trong những game kéo dài hơn 30 phút, nhưng đánh tay vẫn là nguồn sát thương chính của các đội tại thời điểm này. Và Pugna đảm bảo ít nhất một trong những đồng đội mình có thể sống sót qua đợt disable đầu trong combat.

Nether Ward cũng mạnh về sau: trừ mana hiệu quả với hầu hết các hero, trong khi sát thương nó gây ra không thể bị xem thường. Ngay cả khi core đối thủ lên được BKB, bạn vẫn đảm bảo mình phần nào gây sát thương lên được support của chúng. Những hero như Skywrath Mage, Crystal Maiden, và Lion đều chịu tổn thất lớn từ Nether Ward.

Cuối cùng, Life Drain có thể dùng làm chiêu hồi máu tuyệt vời. Chiêu có phạm vi cast ổn cùng cooldown cực thấp, cho phép Pugna chọn vị trí đứng thông minh để hồi máu và cứu đồng đội, rồi hồi máu cho mình bằng cách hút máu đối phương, rồi tiếp tục như vậy. Hồi máu này cũng mạnh về sau, do giáp và kháng phép của các hero thường tăng theo thời gian.

THỐNG TRỊ LANE

Hiện tại, Pugna thường chơi ở position 3 offlaner: hero vẫn được ưu tiên farm và lấy một chút kinh nghiệm, trong khi quấy rối core đối thủ bằng Decrepify. Là position 4, hero Pugna gây khó chịu hơn nhiều.

Decrepify không chỉ can thiệp last hit đối thủ, mà còn dùng để để giành pull creep. Do đội không thể kéo creep sớm như patch cũ, cho đến 5 phút đầu, pull creep được xem cực kỳ quan trọng trong kiểm soát lane. Pugna xuất sắc trong việc này, bằng cách biến hero đối thủ không thể bị đánh bởi đòn đành tay, từ đó cản support đối phương đi pull hoặc đảm bảo mình có thể pull như dự kiến.

Thêm nữa, Pugna có khả năng ăn last hit 100% lên ranged creep: gây sát thương một chút rồi dùng Nether Blast. Pugna có tốc độ di chuyển cao và có thể hút mana đối phương. Hero này có thể vận hành tốt trước nhiều đối thủ khác nhau, và có thể pick mà không sợ gặp khắc tinh.

LÊN ĐỒ MẠNH VỀ SAU

Người chơi thường chỉ trích những game thủ support không lên đồ cứu đồng đội, nhưng Pugna là trường hợp ngoại lệ bởi hero đã sở hữu hai chiêu phục vụ cho việc đó rồi. Bởi lý do, Glimmer Cape và Force Staff thường được bỏ qua để ưu tiên lên Aether Lens ở vị trí item đầu tiên.

Aether Lens tăng tầm sử dụng bộ chiêu của Pugna lên, để hồi máu cho đội và sau đó hồi cho bản thân mình. Nó cũng có ích khi bạn cần Decrepify lên đồng đội, do phạm vi cast bị nerf vừa qua gây tổn thất lớn. Cuối cùng, nó giúp bạn chọn vị trí Nether Ward tốt hơn, như cắm Nether Ward sâu phía trong hàng cây.

Ngoài ra, một số tranh cãi về việc lên Tranquil Boots sớm. Nhưng theo tôi bạn nên disassembled (tách) Arcane Boots ra để tạo Aether Lens, rồi mới lên Tranquils sau đó: đây được xem là ý tưởng hay hơn trong hầu hết các game. Pugna di chuyển nhanh hơn và có thêm hồi máu, nhưng nó sẽ không vận hành trong combat, trừ khi bạn có vị trí đứng hoàn hảo hoặc có cách tăng phạm vi cast cho mình.

Người chơi cũng có thể thử qua Holy Locket trên Pugna, nhưng tốt nhất đừng lên nó mà hãy lên các item cứu đồng đội hữu dụng hơn sau Aether Lens. Bạn cũng có thể lên item aura hoặc thêm disable, nhưng người chơi cần tự mình đánh giá trận đấu để lên đồ hợp lý bởi cách lên đồ trong Dota 2 luôn luôn linh động.

LỜI KẾT

Pugna là một trong những hero thú vị nhất game và là hero cần phải chơi nhiều mới hiểu được cách vận hành. Ở vị trí support, cách chơi của bạn rất giống với Oracle: hero được xem là một trong những hero khó lĩnh hội nhất.

Tuy nhiên, khác với Oracle, Pugna mạnh hơn khi đi lane với việc đem đến sát thương và khả năng đẩy trụ, đẩy creep .Bài viết cảm thấy hero này phù hợp trong môi trường pub hơn, nơi mọi người chơi không đoàn kết như pro, và bạn cũng nên thử qua nhân vật này.

Theo Dotabuff

Cách Chơi Oracle Trong Dota 2 Vị Trí Lane, Hướng Dẫn Chơi Oracle Dota 2 / 2023

Oracle hiện là hero được pick nhiều nhất và là một trong số những hero thành công nhất tại DreamLeague Season 11 với tỉ lệ thắng đạt gần 70%.

Đang xem: Cách chơi oracle trong dota 2

LỊCH SỬ BUFF

Các support thuần về phòng thủ hiện tại không phổ biến, nhưng Oracle vừa có thể gây sát thương lớn vừa có thể chơi chủ động trong giai đoạn đi lane. Từ khi sát thương của Fortune’s End được tăng lên trong 7.20, nó trở thành một trong những chiêu nuke tốt nhất khi đi lane – 120 sát thương với 75 mana.

Hero này cũng có lượng máu và giáp khởi đầu ổn, cũng như có chỉ số intelligence tăng theo mỗi level cao nhất trong game, cho phép Oracle tiếp tục sử dụng phép mà không phải đầu tư nhiều vào các item mana.

Tuy sát thương khởi điểm khá thấp, nhưng chỉ số BAT lại đến 1.4, giúp cho Oracle tấn công Phoenix Egg, Tombstone hay Will-o-Wisp nhanh ở đầu game.

PHÙ HỢP VỚI META

Là support, Oracle có sát thương khá ổn trong giai đoạn đi lane, sở hữu một trong những ultimate cứu bồ tốt nhất của game. Nhưng lý do chính khiến hero này phổ biến hiện tại như vật là nhờ cách Oracle khắc chế cũng như phối hợp tốt với một số core phổ biến nhất hiện nay.

Các hero như Dark Seer, Ursa, Necrophos, Doom, Batrider và nhiều tướng khác gặp khó trước các effect purge, đặc biệt trước những purge có cooldown thấp. Dark Seer gần như vô dụng trước Oracle trong lane, do không thể dùng Ion Shell để farm, còn Ursa ko có burst sát thương của mình – bị vô hiệu bởi Disarm của Fate’s Edict hoặc Purge lên Overpower.

Trước nhiều hero phổ biến trong meta hiện nay, Disarm hoặc Purge có thể tạo ra khác biệt lớn: các hero thường dựa vào buff cho chính bản thân hoặc auto-attack để gây sát thương. Ngoài ra, Oracle có thể purge hầu hết các hiệu ứng từ đồng đội, cũng như giảm thời gian bị silence và root.

Những hero chịu sát thương cũng khá phổ biến hiện tại và điều đó đồng nghĩa False Promise trở nên hấp dẫn hơn. Những hero như Death Prophet, Razor, Leshrac và cả Viper thường thích kéo dài combat để có thể tối ưu hóa sát thương của mình. Những hero này không hẳn là có sát thương burst, nhưng gây sát thương nhiều hơn cả các core nếu bị bỏ qua và False Promise sẽ kéo dài khả năng sống sót của chúng để những hero này có thể lăn cầu tuyết trong teamfight.

ĐỂ CHƠI TỐT ORACLE

Oracle có 4 chiêu phép, 3 trong số chúng có thể cast lên đồng đội hoặc đối phương, khiến hero này hơi khó chơi. Tất cả những chiêu này có cooldown khá thấp, cho nên Oracle cần phải tích cực dùng phép để trở nên hiệu quả.

Trong khi đó, phạm vi cast của Oracle nằm trong số những hero tốt nhất: với các chiêu nâng tối đa, phạm vi cast thấp nhất của một chiêu lên đến tận 850, cho nên hiếm khi Oracle lộ diện trước đối phương.

Cách nâng skill, khác với sử dụng skill, lại khá rõ ràng: ở level 7, bạn sẽ muốn nâng Purifying Flames đến level cao nhất và cho 1 điểm vào các chiêu còn lại. Cách này sẽ tối đa sát thương và khả năng hồi máu của hero, mà không hy sinh quá nhiều tiện ích. Còn về talent, level 15 talent +120 GPM thường được chọn, đồng nghĩa +25% XP nhận được ở level 10 cũng ưu tiên hơn.

Khi nói về cách chơi của hero này, cần phải hiểu rằng Oracle có thể ‘gây hại’ cho đội và bạn cần phải cẩn thận cũng như kiềm chế trong việc sử dụng phép. Tất nhiên, sử dụng Fate’s Edict lên đồng đội sẽ cho phép bạn hồi máu họ bằng Purifying Flames mà không dính sát thương, nhưng nó cũng cản hero tấn công. Tất nhiên, Purifying Flames là chiêu nuke mạnh, nhưng nếu không dispel nó, nó có thể hồi máu đối tượng rất nhanh và cần dùng cẩn trọng với những hero có chống phép cao (magic resistance) hoặc sở hữu Holy Locket.

Phía trên là một số thứ và điều kiện bạn cần chú ý về Oracle để hero này thật sự tỏa sáng. May mắn thay, chiêu mạnh nhất của hero này khá đơn giản và hero này sẽ đạt được 50% hiệu quả nếu ultimate được dùng hoàn hảo.

LỜI KẾT

Những lúc các hero được buff mạnh đôi chút là thời gian tốt nhất để tìm hiểu hero đó vì bạn có thể thử nghiệm hero này trong game mà không sợ tạo ra gánh nặng trong đội. Giờ là lúc để bạn thử qua Oracle, trước khi hero này bị nerf trong thời gian đến.

Hướng Dẫn Cơ Bản Về Trade Trong Dota 2 (Phần 2) / 2023

Chúng ta hãy tiếp tục tìm hiểu những phương pháp làm giàu cùng Game4V.

III. Một số mẹo làm giàu

Có thể nói thị trường Dota 2 cũng khá giống 1 nền kinh tế thu nhỏ và vì vậy mỗi trader cũng là nhà kinh tế, phải biết nắm bắt cơ hội mới làm tăng giá trị hòm đồ của bạn.

Dĩ nhiên đã đi buôn thì cần phải có số vốn ổn định, vì vậy bài viết này sẽ gợi ý cho các bạn một số mẹo làm giàu không khó trong Dota 2.

1. Resell

Trading trong Dota 2 được hiểu là thực hiện trao đổi Item này với Item khác nhằm mang lại lợi ích kinh tế cho bản thân. Vì vậy Resell là bược đầu nhập môn không thể thiếu khi bạn có ý định khởi nghiệp làm Trader.

Lưu ý: Cách này khá là hên xui, tùy thuộc nhiều vào độ may mắn nên không ổn định, mặt khác bạn cần phải có kiến thức cơ bản về giá cả item mới có thể nắm bắt cơ hội và kiếm lãi. Vì vậy không nên kén cá chọn canh mỗi khi có kèo lãi dù chỉ 1 rare cũng nên tóm lấy.

2. Đầu cơ tích trữ

Phương pháp này rất đơn giản, chỉ cần bạn có lượng vốn kha khá, chờ đợi những đợt Sale từ Store để mua hàng loạt Item, Game bản quyền giá cực kì rẻ từ Valve. Một thời gian sau Sale, khi giá cả ổn định bạn bán lại với giá cao hơn và hưởng chênh lệch. Đây là lối Grade khá phổ biến trong giới Grader và mặt hàng được ưa chuộng nhất có lẽ là Gift Game CS:GO.

Thông thường Valve sẽ có đợt sale định kì và các đợt sale bất thường trong năm, Trader chỉ chờ có cơ hội đó ôm hàng loạt Gtem, Game và sau đó khoảng 1-2 tháng bán ra với giá gấp đôi, thậm chí gấp ba lần mua vào. Chỉ cần có đủ vốn và kiên nhẫn chờ đợi, phương pháp này chắc chắn mang lãi về cho bạn.

3. Làm theo Order, theo nhóm kinh doanh

Thị trường Dota 2 là thị trường béo bở với hàng triệu player, vì vậy có rất nhiều shop ảo buôn bán item rẻ hơn Valve Store và họ chính là những ông chủ thuê người làm trong giới Trader. Có thể hiểu đơn giản rằng khi bạn là 1 Trader lâu năm, có quen biết nhiều trong giới Trader, bạn sẽ bắt gặp những ông chủ các Shop Item lớn trên toàn thế giới và cái họ cần là những nhân công làm việc liên tục, tìm kiếm Item về cho họ. Dĩ nhiên đây là cơ hội thuận lợi giúp bạn có mối nhập hàng giá cao ổn định và khó có thể từ chối lời mời thú vị này.

Do lượng order cực kì nhiều nên bạn cần vài người góp vốn chung và bắt đầu công cuộc làm thuê kiếm lời. Cách làm này mang lại lợi ích kinh tế rất cao nhưng đi cùng với đó là áp lực Order sẽ ngốn hết thời gian và công sức của bạn.

IV. Cẩn thận những chiêu thức lừa đảo

Giả mạo

Đây là cách tiếp cận người chơi phổ biến nhất của Scammer. Họ đưa ra những lời đề nghị béo bở bằng tiền mặt cho những item kém giá trị của bạn và sau đó bắt bạn đưa item trước hoặc gửi 1 thông điệp giả gửi đến bạn. Cần đề phòng những trường hợp này và tốt nhất không để lòng tham làm mù mắt mà tiền mất tật mang.

Spam link chứa virus

Hướng Dẫn Chơi 6 Vs 5 Người Trong Dota 2 / 2023

Trong một trận đấu Dota 2 thường được chơi bởi 10 người với 5 người đội Radiant và 5 người còn lại thuộc đội Dire, nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu trong một trận đấu có tổng cộng 11 người chơi, 6 vs 5 người trong Dota 2, nghe có vẻ không công bằng phải không?

Dota 2 Trò chơi chiến thuật thời gian thực có giải đấu lớn nhất hành tinh

– Link tải phiên bản PC: Dota 2

Hướng dẫn cách chơi 6 vs 5 trong Dota 2

Hiện tại thì trò chơi chiến thuật thời gian thực Dota 2 đang gặp phải một số tình trạng bug trong các chế độ chơi như Random Draft, Rank … game thủ tham gia trải nghiệm sẽ gặp phải một số tình huống lỗi hy hữu, những trận đấu 6 vs 5 mới đây được lan truyền trên cộng đồng mạng và Dota 2 chưa có chế độ chơi 6 vs 5 người như vậy.

Thực tế thì điều này mới được xảy ra gần đây, một đoạn video được phát hành bởi Dota Watafak đã ghi lại quá trình trận đấu và được đăng lên trên Reddit, đã xảy ra lỗi cho phép người ghép 6 vs 5 người chơi trong Dota 2. Trận đấu giữa các đội Radiant và Dire ban đầu diễn ra một cách cân bằng, nhưng đột nhiên một người chơi khác tới và tham gia vào 1 trong 2 đội, sự vượt trội người chơi rõ ràng làm cho sự cân bằng của game mất đi.

Khi kết thúc trận đấu, thông tin trên bảng kết quả của trận đấu cũng hoàn toàn khác so với thống kê bình thường, một thành viên thú 6 trong đội xuất hiện ở tận góc trái hoặc phải màn hình thay vì đứng ngay sát cạnh 5 thành viên còn lại. Cho đến thời điểm bây giờ thì nhà phát triển game chiến thuật Dota 2 vẫn chưa lên tiếng vì sự việc trên, và dù sao thì Dota 2 vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-choi-6-vs-5-trong-dota-2-48045n.aspx Liên Minh Huyền Thoại cũng là một game chiến thuật có lối chơi hấp dẫn không kém so với Dota 2, tham gia Liên Minh Huyền Thoại bạn cũng có thể nâng cao được khả năng phản xạ, tư duy chiến thuật và phố hợp với đồng đội tham gia những pha combat mang tính chất quyết định của trận đấu, chưa kể bạn cũng được gặp gỡ nhiều người chơi, giao lưu và học hỏi.