Top #10 ❤️ Hướng Dẫn Làm Bánh Mì Baguette Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 ❣️ Top Trend | Karefresh.com

Công Thức Làm Bánh Mì Baguette Cách Làm Bánh Mì Big C

Cách Làm Bánh Mì Baguette Ngon Như Mua Tại Big C

Cách Làm Bánh Mì Baguette Đơn Giản Nhất

Cách Làm Bánh Mì Pháp Baguette Ngon Như Ngoài Hàng

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Pate Ngon Để Bán [Từ A

Hướng Dẫn Làm Bánh Mì Kẹp Chuối Chiên Nhanh, Bổ, Ngon

Thử làm bánh mì Baguette – chiếc bánh lịch sử nước Pháp

Hiện nay chỉ có một vài nước có cách làm bánh mì baguette tương đối giống Pháp, chính là mấy nước thuộc địa cũ Pháp: Algérie, Maroc, Tunisie và Ðông Dương (trong đó có Việt Nam). Có thể nắm công thức làm bánh mì baguette – cách làm bánh mì Big C và trực tiếp pha trộn nguyên liệu là người Pháp, người bản xứ chỉ thực thi công đoạn sau, và họ đã học lỏm, nên bánh vẫn không thể hoàn toàn như bánh Pháp.

Baguette trong tiếng Pháp là đũa, que dài. Bánh mỳ baguette dài khoảng 65 cm và nặng 250 gam. Bánh mỳ baguette chỉ thực sự có mặt ở Pháp từ năm 1920 do luật cấm người làm bánh mỳ làm việc trước 4 giờ sáng để bảo vệ người lao động.

Cách làm bánh mì Baguette cách làm bánh mì Big C

Bước 1:

– Dùng một âu nhựa to, cho tất cả các nguyên liệu vào.

– Sau đó, cho nước muối hòa tan vào rồi trộn đều đến khi bột nhuyễn thì bỏ ra bàn đá đập cho đến khi mặt bột mịn.

– Bạn dàn đều khối bột cho mỏng dài khoảng 20cm sau đó lại dàn ra và gấp 2 bên mép lại với nhau rồi chia bột thành các khối đều nhau.

– Lăn bột cho dài ra sau đó vê dài 2 đầu nhỏ dần lại.

– Tùy thuộc vào nhiệt độ và lượng men pha trộn để xác định thời gian ủ bột. Cụ thể, vào mùa hè, bạn ủ bột khoảng 45 phút, còn mùa đông khoảng 1 tiếng đến khi bột nở gấp đôi.

– Trong thời gian để bột nghỉ và nở ra, bạn tiến hành các công việc như dùng khay bánh lót giấy chống dính (thường dùng giấy nến) rồi xếp bánh đã vê đạt tiêu chuẩn vào khay, dung khăn phủ lên mặt bánh.

– Đầu tiên, dùng khăn ướt lau sạch lò rồi cho bánh vào. Sau đó, bỏ bánh đã ủ trong lò ra, dùng dao sắc rạch nhiều vết trên bánh khoảng 5-7cm tùy theo độ dài ngắn của bánh.

– Bật lò ở khoảng 5 phút và cho bánh vào ở nhiệt độ 250 độ C sau hạ nhiệt độ xuống 220 độ C khi bánh chuyển sang màu vàng.

Lưu ý khi thực hiện cách làm bánh mì Pháp Baguette cho 4 người ăn

Làm bánh mỳ Baguette – làm bánh mì Big C dài 60cm = 300gr bột.

Làm bánh mỳ Baguette – làm bánh mì Big C dài 30cm = 150gr bột.

Khi ủ bánh ta dùng khăn ẩm phủ nên mặt bột để bột không bị khô trong thời gian ủ.

Lò nướng Sunhouse SHD4210 (10L): có khả năng nấu nướng nhiều loại thực phẩm phong phú như: thịt gà, thịt lợn, thịt bò, cá, bánh mì, bánh xốp… Giá 398.000đ quá đẹp để phục vụ nhu cầu của gia đình 2-3 thành viên. Xem sản phẩm với giá ưu đãi:

Lò nướng Panasonic PALN-NT-GT1WRA (9L): được trang bị 4 chế độ nướng khác nhau, nướng được nhiều loại bánh: bánh quy, hamburger, pizza, và một số món thịt, ca, rau củ. Và hâm nóng thức ăn dễ dàng, nhanh chóng. Mức giá 971.000đ và đang có rất nhiều ưu đãi giảm giá tại:

Lò Nướng Pensonic PEO-3802G 38L: nướng bánh ngọt, bánh mì, nướng thịt và nhiều chức năng nướng tùy chọn trên, dưới hoặc cả 2, nướng xiên, nướng đối lưu, quay…Với dung tích 38L và nhiều chức năng nướng thì 1.289.000đ có thể coi là một “món hời” đấy ạ! Xem sản phẩm với giá ưu đãi

Lò Nướng Pensonic PEO-4905G 49L: đầy đủ các chức năng nướng và được thiết kế tối ưu giúp tiết kiệm điện năng đến 30%. Mang lại sự ổn định về nhiệt độ sẽ rất tốt cho sử dụng làm lò nướng làm bánh. Chỉ 1.599.000đ cực kỳ tiết kiệm điện, rất phù hợp cho gia đình đông người. Xem sản phẩm với giá ưu đãi:

Lò nướng Sanaky VH-5099S2D – 2000W 50L: Ngoài nướng thịt, cá, rau củ cho cả gia đình thì rất thích hợp để nướng bánh, đặt biệt lò nướng bánh bông lan. Hiện có giá 1.890.000đ tại

Lò nướng Sanaky VH-809N2D – 2200W 80L: dung tích siêu to khổng lồ cùng công nghệ nướng mới giúp tiết kiệm điện năng và giữ nhiệt tốt. Vừa vặn hợp với gia đình đông người, thậm chí là kinh doanh. Mức giá 2.790.000đ và đang có rất nhiều ưu đãi giảm giá tại

Cách Làm Bánh Mì Baguette Giòn Ngon Cực Dễ Làm

Cách Làm Bánh Mì Baguette Ngon Đúng Điệu

Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Siêu Ngon

Cách Làm Bánh Mì Tươi Tại Nhà Vừa Ngon Lại Hấp Dẫn Chẳng Cần Ra Hàng

Cách Làm Bánh Mì Tươi Bằng Lò Nướng Và Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà

Cách Làm Bánh Mì Baguette Đơn Giản Nhất

Cách Làm Bánh Mì Pháp Baguette Ngon Như Ngoài Hàng

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Pate Ngon Để Bán [Từ A

Hướng Dẫn Làm Bánh Mì Kẹp Chuối Chiên Nhanh, Bổ, Ngon

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Kẹp Xúc Xích

Tiết Lộ 2 Công Thức Làm Bánh Mì Kẹp Thịt Thơm Phức Ngon Tuyệt

Bánh mì Baguette – Món ăn nổi tiếng không những được yêu thích tại Pháp mà còn được yêu thích và sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Bánh mì baguette có hình dáng thuôn dài, vỏ mỏng giòn và ruột bông xốp. Bánh thường được phết mứt quả hoặc ngâm trong các loại cà phê, chocolate nóng… Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn Cách làm bánh mì baguette đơn giản nhất.

Chuẩn bị Nguyên liệu

Nguyên liệu làm bột chua

Các dụng cụ làm bánh mì

Cách làm bánh mì baguette

Làm bột chua:

Bước 1: Cho nước lọc vào tô sạch, sau đó cho thêm đường cát vào khuấy cho tan, tiếp đến cho thêm men nở vào khuấy nhẹ tay. Để hỗ hợp nghỉ trong 10 phút.

Bước 2: Cho bột mì vào hỗn hợp trên và khuấy đều đến khi hỗ hợp sệt thì dùng khăn sạch phủ lên để ủ bột ở nhiệt độ phòng khoảng 4 tiếng (nếu là mùa đông thì ủ trong 8 tiếng)

Bước 3: Sau khi đã ủ đủ thời gian thì cho men chua vào trong lọ thủy tinh, đạy kín nắp rồi cho vào ngăn mát của tủ lạnh (có thể bảo quản trong 2 tuần).

Làm bánh mì

Bước 1: Chuẩn bị 1 cái tô sạch cho 50g nước lọc là đường cát vào rồi khuấy đều cho tan ra, sau đó cho tiếp men nỏ vào và để men nở hết trong khoảng 10 phút.

Bước 2: Tiếp đó cho hết lượng nước còn lại và 100g bột chua đã làm ở trên vào, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện vào với nhau.

Cho hỗn hợp bột mì, đường, muối, men nở vào một tô lớn rồi nhào đến khi hôn hợp bột mịn và dại, đem ủ bột trong 30-60 phút, thấy bột nở gấp đôi là được.

Sau khi bột đã nở, dùng tay đấm bột để bột thoát hết khí bên trong rồi / bột thành 3 phần rồi tiếp tục để bột nghỉ trong vòng 10 phút.

Nắn các khối bột thành hình thuôn dài khoảng 40cm rồi lại ủ bột lần 2 trong 30-60 phút cho bột nở gấp đôi.

Bước 4: Dùng dao khía chéo lên mặt bánh khoảng 3-5 đường để bánh có khoảng trống để nở ra khi nướng, rồi xịt nước lên khắp mặt bánh, chú ý xịt kĩ các khe đã rạch để bánh khi nướng nở ra đẹp hơn.

Đổ 100ml nước sôi vào 1 cái khay rộng, đặt phía dưới lò nướng rồi bật lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C, bật quạt gió.

Sau đó cho bột vào lò nướng, nướng khoảng 25 phút, đến khi thấy vỏ bánh chín vàng thì hạ nhiệt độ lò nướng xuống 220 độ và tiếp tục nướng bánh đến khi chín hẳn và có màu đẹp mắt. Lưu ý là trong 15 phút đầu nướng bánh không được mở lò nướng ra.

Cách Làm Bánh Mì Baguette Ngon Như Mua Tại Big C

Công Thức Làm Bánh Mì Baguette Cách Làm Bánh Mì Big C

Cách Làm Bánh Mì Baguette Giòn Ngon Cực Dễ Làm

Cách Làm Bánh Mì Baguette Ngon Đúng Điệu

Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Siêu Ngon

Cách Làm Bánh Mì Baguette Ngon Đúng Điệu

Cách Làm Bánh Mì Baguette Giòn Ngon Cực Dễ Làm

Công Thức Làm Bánh Mì Baguette Cách Làm Bánh Mì Big C

Cách Làm Bánh Mì Baguette Ngon Như Mua Tại Big C

Cách Làm Bánh Mì Baguette Đơn Giản Nhất

Cách Làm Bánh Mì Pháp Baguette Ngon Như Ngoài Hàng

Ngắt một chút bột bánh rồi căng đều lên các đầu ngón tay, phần bột này căng mỏng trên tay đến khi thấy được dấu vân tay mà bột không bị rách là được.

Lấy một chút bột, se thành hình trụ dài rồi kéo dãn ra, nếu bột không bị co lại là được.

Sờ tay lên mặt bột mà cảm giác bột mịn mượt, không còn bị dính tay là bột đã đạt.

Giai đoạn ủ bột

Sau khi trộn bột xong, bạn cần thực hiện ủ bột bánh Baguette để bột nghỉ và nở gấp đôi so với phần bột ban đầu. Đây là giai đoạn cực kỳ quan trọng giúp bánh nở, mềm xốp, thơm ngon. Ở công đoạn này, bạn lấy khối bột đã trộn, khéo léo cuộn tròn mép bột vào trong rồi cho bột vào âu, dùng màng bọc thực phẩm ủ kín bột khoảng 30 phút.

Chia bột thành từng khối nhỏ

Phủ một lớp bột áo lên mặt phẳng, lấy bột đã ủ ra rồi dùng dao cắt thành những khối bột nhỏ khoảng 250g để làm bánh. Dùng tay cuộn tròn bột bánh rồi giấu mép bột vào trong. Cho bột lên khuôn bánh, tiếp tục bọc kín bột để ủ thêm khoảng 15 phút ở nhiệt độ phòng.

Tạo hình bánh

Sau thời gian ủ, bạn dùng cây cán bột cán bột mỏng ra thành hình trụ dài để bột vỡ hết bọt khí. Sau đó dùng tay ép và gấp mép bột vào trong sao cho bánh được tạo hình đẹp mắt nhất. Cuối cùng se bột thêm một lần nữa để bánh thành hình trụ dài tròn.

Quết một lớp bơ mỏng lên khuôn nướng để chống dính, sau đó cho bột bánh lên khay, tiếp tục ủ bột lần thứ 3 ở nhiệt độ 29 – 32 độ C và độ ẩm từ 85 – 90. Khoảng 45 – 60 phút là hoàn thành thời gian ủ bột lần 3.

Dùng dao rạch bánh mì thành 5 – 7 đường nhẹ trên bề mặt bột bánh. Bắt đầu rạch từ 1/3 bột bánh xuống dưới.

Bí quyết nướng bánh mì Baguette

Đây là công đoạn ảnh hưởng trực tiếp đến độ giòn, xốp của vỏ và độ mềm mại của ruột bánh. Bạn nên cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 250 độ C, thời gian nướng 20 phút.

Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Siêu Ngon

Cách Làm Bánh Mì Tươi Tại Nhà Vừa Ngon Lại Hấp Dẫn Chẳng Cần Ra Hàng

Cách Làm Bánh Mì Tươi Bằng Lò Nướng Và Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà

Cách Làm Bánh Mì Tươi Chuẩn Công Thức

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Que Cay Pate Ngon Giòn Tại Nhà

Cách Làm Bánh Mì Baguette Giòn Ngon Cực Dễ Làm

Công Thức Làm Bánh Mì Baguette Cách Làm Bánh Mì Big C

Cách Làm Bánh Mì Baguette Ngon Như Mua Tại Big C

Cách Làm Bánh Mì Baguette Đơn Giản Nhất

Cách Làm Bánh Mì Pháp Baguette Ngon Như Ngoài Hàng

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Pate Ngon Để Bán [Từ A

Những chiếc bánh mì giòn hấp dẫn (Ảnh: internet)

Bạn cho nước lọc và đường vào 1 tô sạch rồi khuấy cho đường tan hết. Cho men nở vào, khuấy cho men quyện đều. Để men nghỉ trong khoảng thời gian tầm 10 phút.

Sau 10 phút, bạn cho bột mì vào khuấy để thu được hỗn hợp sệt. Lấy 1 chiếc khăn ủ ở nhiệt độ phòng trong khoảng 4 – 8 giờ (thời tiết nóng thì ủ 4 giờ, lạnh thì ủ 8 giờ).

Sau khi ủ, bạn cho men chua vào trong một cái lọ thuỷ tinh kín rồi để bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh. Phần men này có thể dùng trong 2 tuần.

Bước 1:

Bạn cho 50 gram nước, thêm đường vào tô rồi khuấy cho đường tan. Cho men nở vào, để 10 phút. Cho lượng nước còn lại và thêm 100 gram bột chua, đảo đều tay.

Bước 2:

Lấy một âu sạch, cho hỗn hợp men nở, muối, bột mì, đường vào nhồi đến khi hỗn hợp bột trở nên mịn và dai. Ủ bột từ nửa tiếng đến 1 tiếng cho bột nở gấp đôi.

Sau khi ủ xong, bạn dùng tay đấm vào bột để thoát khí, chia bột 3 phần, tiếp tục để bột nghỉ thêm khoảng 10 phút.

Bánh mì baguette có thể dùng để kẹp nhiều nguyên liệu khácBước 3:

tạo ra món ăn ngon (Ảnh: internet) Bước 4:

Đem bột ra nặn thành các hình thuôn dài với chiều dài khoảng 40 cm. Sau đó, bạn ủ bột lần 2 trong khoảng 1 tiếng cho bột nở gấp đôi.

Dùng một con dao sắc rạch các đường chéo lên mặt bánh, tiếp đó dùng nước sạch xịt khắp mặt bánh, nhất là tại các khe đã rạch.

Chuẩn bị lò nướng ở 250 độ, bật quạt gió và cho 1 khay nước sôi ở bên dưới lò.

Cho bột vào nướng, khi bánh chín vàng thì bạn hạ xuống còn 220 độ C. Trong 15 phút đầu bạn nhớ không mở cửa lò. Bánh chín bạn lấy ra chờ cho nguội bớt rồi thưởng thức.

Cách Làm Bánh Mì Baguette Ngon Đúng Điệu

Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Siêu Ngon

Cách Làm Bánh Mì Tươi Tại Nhà Vừa Ngon Lại Hấp Dẫn Chẳng Cần Ra Hàng

Cách Làm Bánh Mì Tươi Bằng Lò Nướng Và Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà

Cách Làm Bánh Mì Tươi Chuẩn Công Thức

Cách Làm Bánh Mì Baguette Chuẩn Hương Vị Pháp

Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Bằng Chảo, Lò Vi Sóng Đơn Giản

Cách Live Stream Facebook, Phát Video Trực Tiếp Trên Facebook Android,

Cách Live Stream Facebook Trên Di Động, Máy Tính Bảng

Hướng Dẫn Livestream Facebook Trên Android Và Pc

Hướng Dẫn Live Stream Facebook Bằng Obs Studio



Khác với bánh mì Việt Nam, bánh mì baguette có hình dáng thuôn dài, vỏ mỏng giòn và ruột bông xốp, thường được phết mứt quả hay là ngâm trong các loại cà phê hay chocolate nóng trong những bữa ăn truyền thống của người Pháp. Bánh mì baguette cũng là món ăn ưa thích của nhiều người vì sự tiện lợi và dễ dàng kết hợp với nhiều món ăn khác. Tại nước Pháp, món bánh mì này đang được đề nghị để trở thành di sản văn hóa văn hóa thế giới. Bánh mì baguette đang phủ sóng rộng rãi trên toàn thế giới và ở Việt Nam cũng vậy. Những chiếc bánh mì thuôn dài nóng giòn có mặt trên khắp các hệ thống siêu thị và cửa hàng bánh ngọt ở khắp nước ta.

Làm bánh mì ngon đúng chuẩn vị Pháp không hề khó, chỉ với các nguyên liệu đơn giản và dễ tìm như: bột bánh mì, men, muối và nước cùng với một chút kỹ thuật các bạn đã có thể làm ra những ổ bánh mì Baguette thơm ngon, giòn và nóng hổi.

Cách làm bánh mì baguette ngon chuẩn vị Pháp

Nguyên liệu làm bánh mì baguette

– 200g Bread Flour (bột mì chuyên làm bánh mì)

– Bột chua: 100g (bột chua được làm từ nguyên liệu trên)

– Khay nướng bánh mì 3 rãnh

– Màng bọc thực phẩm hoặc khăn vải bông sạch

– Lọ thuỷ tinh kín Khay to đựng nước

Cách làm bánh mì baguette

Bước 1: Cho nước lọc vào tô sạch, sau đó cho thêm đường cát vào khuấy cho tan, tiếp đến cho thêm men nở vào khuấy nhẹ tay. Để hỗ hợp nghỉ trong 10 phút.

Bước 2: Cho bột mì vào hỗn hợp trên và khuấy đều đến khi hỗ hợp sệt thì dùng khăn sạch phủ lên để ủ bột ở nhiệt độ phòng khoảng 4 tiếng (nếu là mùa đông thì ủ trong 8 tiếng)

Bước 3: Sau khi đã ủ đủ thời gian thì cho men chua vào trong lọ thủy tinh, đạy kín nắp rồi cho vào ngăn mát của tủ lạnh (có thể bảo quản trong 2 tuần).

Bước 1: Chuẩn bị 1 cái tô sạch cho 50g nước lọc là đường cát vào rồi khuấy đều cho tan ra, sau đó cho tiếp men nỏ vào và để men nở hết trong khoảng 10 phút.

Bước 2: Tiếp đó cho hết lượng nước còn lại và 100g bột chua đã làm ở trên vào, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện vào với nhau.

Cho hỗn hợp bột mì, đường, muối, men nở vào một tô lớn rồi nhào đến khi hôn hợp bột mịn và dại, đem ủ bột trong 30-60 phút, thấy bột nở gấp đôi là được.

Sau khi bột đã nở, dùng tay đấm bột để bột thoát hết khí bên trong rồi / bột thành 3 phần rồi tiếp tục để bột nghỉ trong vòng 10 phút.

Nắn các khối bột thành hình thuôn dài khoảng 40cm rồi lại ủ bột lần 2 trong 30-60 phút cho bột nở gấp đôi.

Bước 4: Dùng dao khía chéo lên mặt bánh khoảng 3-5 đường để bánh có khoảng trống để nở ra khi nướng, rồi xịt nước lên khắp mặt bánh, chú ý xịt kĩ các khe đã rạch để bánh khi nướng nở ra đẹp hơn.

Đổ 100ml nước sôi vào 1 cái khay rộng rồi đặt phía dưới lò nướng rồi bật lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C, bật quạt gió.

Sau đó cho bột vào lò nướng, nướng khoảng 25 phút, đến khi thấy vỏ bánh chín vàng thì hạ nhiệt độ lò nướng xuống 220 độ và tiếp tục nướng bánh đến khi chín hẳn và có màu đẹp mắt. Lưu ý là trong 15 phút đầu nướng bánh không được mở lò nướng ra.

Như vậy là món bánh mì baguette đã hoàn thành. Để bảo quản bánh mì được lâu hơn, bạn hãy nhớ những lưu ý sau:

– Cắt vào lát táo hoặc khoai tây để cùng bánh mì sẽ giúp bánh mì để được lâu hơn.

– Để vào bên trong túi nhựa đựng bánh mì 2 cọng rau cần và cột chặt miệng túi thì bánh mì để được 2-3 ngày vẫn còn thơm ngon.

– Gói bánh mì kín trong túi nilon và để trong ngăn đông tủ lạnh. Với cách bảo quản này, bạn có thể để được bánh mì cả tháng. Khi cần ăn chỉ việc bỏ vào lò vi sóng hâm nóng lại.

“bí Mật” Công Thức Cách Làm Bánh Mì Nướng Muối Ớt Sài Gòn Để Bán

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Nướng Bơ Tỏi Thơm Phức, Siêu Ngon

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Tươi Việt Nam Tại Nhà

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Que Hải Phòng Cay Ngon

5 Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Kẹp Thịt Nướng, Nước Sốt Bánh Mì Heo Quay, Bánh Mì Pate Ngon Đơn Giản

Cách Làm Bánh Mì Pháp Baguette Ngon Như Ngoài Hàng

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Pate Ngon Để Bán [Từ A

Hướng Dẫn Làm Bánh Mì Kẹp Chuối Chiên Nhanh, Bổ, Ngon

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Kẹp Xúc Xích

Tiết Lộ 2 Công Thức Làm Bánh Mì Kẹp Thịt Thơm Phức Ngon Tuyệt

Cách Làm Bánh Bột Mì Giòn Ngon Vị Mặn, Ngọt Hấp Dẫn

– Bột mì : 600gr

– Men : 10gr

– Muối : 8gr

– Phụ gia : 1/3 thìa

– Bột chua: 60gr

– Nước : 300ml

– Bơ chảy : 25gr

Cách làm bánh mì Pháp Baguette cho 4 người ăn:

1 Sơ chế nguyên liệu:

Dùng một âu nhựa to, cho tất cả các nguyên liệu vào. Sau đó, cho nước muối hòa tan vào rồi trộn đều đến khi bột nhuyễn thì bỏ ra bàn đá đập cho đến khi mặt bột mịn. Ta tiến hành ủ bột thời gian ủ bột lâu hay nhanh còn dựa vào thời tiết. Cụ thể, vào mùa hè, bạn ủ bột khoảng 45 phút, còn mùa đông khoảng 1 tiếng đến khi bột nở gấp đôi.

Bạn dàn đều khối bột cho mỏng dài khoảng 20cm sau đó lại dàn ra và gấp 2 bên mép lại với nhau.

Chia bột thành các khối đều nhau.

Lăn khối bột cho dài ra.

Sau đó vê dài 2đầu nhỏ dần lại.

Trong thời gian để bánh nghỉ và nở ra, bạn tiến hành các công việc như dùng khay bánh lót giấy chống dính (thường dùng giấy nến) rồi xếp bánh đã vê đạt tiêu chuẩn vào khay, dung khăn phủ lên mặt bánh. Tùy thuộc vào nhiệt độ và lượng men pha trộn để xác định thời gian ủ bột.

Đầu tiên, dùng khăn ướt lau sạch lò rồi cho bánh vào. Sau đó, bỏ bánh đã ủ trong lò ra, dùng dao sắc rạch nhiều vết trên bánh khoảng 5-7cm tùy theo độ dài ngắn của bánh. Bật lò ở khoảng 5 phút và cho bánh vào ở nhiệt độ 250 độ C sau hạ nhiệt độ xuống 220 độ C khi bánh chuyển sang màu vàng.

Lưu ý khi làm bánh mì Pháp Baguette cho 4 người ăn:

– Bánh Baguette dài 60cm = 300gr bột.

– Bánh Baguette dài 30cm =150gr bột.

Khi ủ bánh ta dùng khăn ẩm phủ nên mặt bột để bột không bị khô trong thời gian ủ.

Khi nướng bánh trong khoảng 15 phút đầu không được mở lò ra vì bánh Baguette yêu cầu nhiệt độ cao và ổn định, có hơi nước do đó nếu lò có chế độ xả hơi nước là tốt nhất.

Cách Làm Bánh Mì Baguette Đơn Giản Nhất

Cách Làm Bánh Mì Baguette Ngon Như Mua Tại Big C

Công Thức Làm Bánh Mì Baguette Cách Làm Bánh Mì Big C

Cách Làm Bánh Mì Baguette Giòn Ngon Cực Dễ Làm

Cách Làm Bánh Mì Baguette Ngon Đúng Điệu

Cách Làm Bánh Mì Baguette Ngon Như Mua Tại Big C

Cách Làm Bánh Mì Baguette Đơn Giản Nhất

Cách Làm Bánh Mì Pháp Baguette Ngon Như Ngoài Hàng

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Pate Ngon Để Bán [Từ A

Hướng Dẫn Làm Bánh Mì Kẹp Chuối Chiên Nhanh, Bổ, Ngon

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Kẹp Xúc Xích

Mẹo: Tham gia cộng đồng làm bánh 365 để giao lưu và học hỏi kinh nghiệm làm bánh

Thời gian chuẩn bị

Phút

Nếu có thời gian rảnh rỗi, tại sao bạn không nghĩ tới việc tự tay làm cho gia đình mình những chiếc bánh mì baguette nhỉ. Hãy làm theo cách làm bánh mì baguette dưới dây nhé!

Nguyên liệu làm bột chua

– 200 gram Bread Flour (bột mì chuyên làm bánh mì)

– 200 gam nước lọc

– 2 gram men nở Instant

– 2 gram đường cát trắng

Nguyên liệu làm bánh mì

– 350 gram Bread Flour

– 190 – 200 gram nước lọc

– 3 gram muối tinh

– 5 gram đường cát trắng

– 10 gram dầu thực vật

– 100 gram bột chua ở trên

– 6 – 7 gr men nở

Lưu ý: Các nguyên liệu này vừa đủ để làm 3 chiếc bánh mì baguette chiều dài 40 cm (vừa vặn khay bánh baguette 3 rãnh)

Dụng cụ cần dung làm bánh mì baguette

– Lò nướng

– Khay nướng bánh baguette 3 rãnh

– Máy trộn bột

– Bát tô sạch

– Màng bọc thực phẩm hoặc khăn vải bông sạch

– Phới lồng cầm tay

– Dao

– Lọ thuỷ tinh kín

– Khay to đựng nước

Cách làm bánh mì baguette

Cách làm bột chua

Bước 1:

– Cho nước lọc và đường cát trắng vào 1 chiếc bát tô sạch rồi khuấy đều lên cho đường tan ra hết.

– Sau đó cho men nở vào, khuấy đều và nhẹ tay. Để men nghỉ trong 10 phút.

Bước 2:

– Sau 10 phút, cho tiếp bột mì vào khuấy đến khi được một hỗn hợp sệt. Đậy 1 chiếc khăn sạch lên trên là ủ ở nhiệt độ phòng khoảng 4 – 8 giờ (mùa hè ủ 4 giờ, mùa đông ủ 8 giờ).

– Sau khoảng thời gian ủ này thì cho men chua vào lọ thuỷ tinh kín rồi để trong ngăn mát tủ lạnh. Có thể dùng trong vòng 2 tuần.

Bước 1:

– Cho 50 gram nước lọc và đường cát trắng vào một bát tô sạch rồi khuấy đều lên cho đường tan hết. Tiếp tục cho men nở vào và để 5 – 10 phút cho men nở hết.

– Tiếp tục cho nốt lượng nước còn lại và 100 gram bột chua vào, khuấy đều tay.

Bước 2:

– Cho hỗn hợp men nở, bột mì, muối, đường cát trắng vào một chiếc bát to rồi nhồi đến khi được một hỗn hợp bột mịn, dai. Ở bước này, bạn có thể nhồi bột bằng tay hoặc dùng máy.

– Tiếp tục ủ bột lần 2 trong vòng 30 – 60 phút cho bột nở gấp đôi.

Bước 4:

– Dùng dao sắc rạch lên mặt bánh 3 – 5 đường chéo để bánh có chỗ nở ra khi nướng.

– Dùng nước sạch xịt đều khắp mặt bánh, đặc biệt là ở các khe rạch.

Bước 5:

– Bật lò nướng ở 250 độ C, bật quạt gió rồi để 1 khay nước sôi vào phía dưới lò. Bạn nên dùng khay rộng để nước phân tán đều và lượng nước trong khay vào khoảng 80 – 100 ml để khi nướng được 1 nửa thời gian thì nước bay hơi hết là vừa.

Bảo quản bánh mì baguette:

Bạn đã có được những chieesch bánh mì baguette ngon từ cách làm bánh mì của chúng tôi rồi nhưng bảo quản bánh mì cũng là một vấn đề quan trọng nhỉ.

Những món ăn tuyệt vời khi kết hợp với bánh mì

– Bạn có thể thưởng thức bánh mì baguette cùng bơ sữa hoặc cắt thành từng đoạn vừa ăn và kẹp nhân bánh tuỳ thích.

– Bạn có thể kẹp với pate, trứng, xúc xích, … để trở thành những chiếc bánh mì kệp ngon tuyệt

– Bạn có thể chấm bánh mì với những loại sốt tuyệt ngon như bò sốt vang.

Công Thức Làm Bánh Mì Baguette Cách Làm Bánh Mì Big C

Cách Làm Bánh Mì Baguette Giòn Ngon Cực Dễ Làm

Cách Làm Bánh Mì Baguette Ngon Đúng Điệu

Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Siêu Ngon

Cách Làm Bánh Mì Tươi Tại Nhà Vừa Ngon Lại Hấp Dẫn Chẳng Cần Ra Hàng

Hướng Dẫn Làm Bánh Mì Bít Tết

Bí Quyết Cách Làm Bánh Mì Bít Tết Ngon Như Nhà Hàng

2 Cách Làm Bánh Mì Chảo Thịt Bò Bít Tết, Trứng Xúc Xích Để Bán Hoặc Ăn Sáng Đơn Giản Nhất Tại Nhà

Bánh Mì Việt Nam Vỏ Giòn Ruột Xốp

Cách Làm ?cá Kho Làng Vũ Đại Chuẩn Vị Liên Tục Trong Vòng 16 Tiếng⌚

Khô Cá Lóc (Dẻo 1 Nắng)

Bò bít tết là món ăn không chỉ được yêu thích tại Việt Nam mà nó còn được yêu thích trên khắp thế giới. Hương vị nước sốt đậm đà hòa quyện với thịt bò, trứng và khoai tây chiên, tạo nên hương vị hảo hạng, không trộn lẫn vào đâu được.

Để làm món bánh mì bít tết, bạn đừng bỏ lỡ bài viết hướng dẫn làm bánh mì bít tết của chúng tôi ngay sau đây.

Chuẩn bị nguyên liệu

Sơ chế thịt bò

Thăn bò sau khi mua về bạn đem rửa sạch với nước, cho vào ngăn đá khoảng 15 phút để thịt cứng lại, dễ thái hơn.

Sau 15 phút lấy ra ngoài, dùng dao sắc cắt thịt thành những miếng lớn có độ dày từ 1 – 1,5cm.

Đặt miếng thịt lên trên một mặt phẳng sạch, rắc thêm chút muối và hạt tiêu lên bề mặt thịt, sau đó dùng búa nhỏ hoặc chày đập nhẹ để thịt bò mềm hơn. Lật mặt kia lại và cũng làm tương tự. Lưu ý, bạn đập nhẹ nhàng để thịt mềm và thấm gia vị, tránh làm mạnh tay kẻo thịt bị nát.

Ướp thịt bò

Sau khi đập thịt, bạn cho thịt vào một chiếc khay.

Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Cho 2 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê dầu hào và chút tỏi băm vào một cái chén, trộn thật đều.

Đổ hỗn hợp gia vị trên lên miếng thịt bò, dùng tay thoa đều hỗn hợp lên cả 2 mặt thịt.

Bọc kín khay thịt lại rồi ướp trong khoảng 1 – 2 tiếng cho thịt thấm gia vị. Trong thời gian này bạn tranh thủ sơ chế các nguyên liệu khác.

Chiên khoai tây

Khoai tây rửa sạch, cạo vỏ rồi rửa lại lần nữa, thái khoai thành các thanh dài nhỏ vừa ăn. Bạn nấu sôi một nồi nước pha chút muối, sau đó cho khoai tây vào luộc trong khoảng thời gian 2 – 3 phút rồi vớt ra, để ráo.

Bắc chảo lên bếp với lượng dầu ăn vừa đủ để chiên khoai, khi dầu nóng già thì bạn cho khoai tây vào chiên chín vàng.

Khi khoai chín vàng, bạn vớt hết ra ngoài cho ráo dầu rồi chiên tiếp lần 2, cách này sẽ giúp khoai tây giòn lâu hơn.

Làm salad ăn kèm

Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng.

Hành tây thái lát mỏng, ngâm nước đá lạnh cho giòn rồi vớt ra để ráo.

Rau xà lách nhặt gốc, rửa sạch, để ráo nước rồi cắt nhỏ vừa ăn.

Cà chua rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.

Cho các nguyên liệu trên vào một cái tô lớn, trộn với xốt mayonaise và giấm táo cho vừa vị.

Chế biến bò bít tết

Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn, khi dầu nóng thì cho thịt bò vào áp chảo. Khi miếng thịt đã chín vàng một mặt, bạn lật ngay mặt kia lại cho chín tiếp, sau đó gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu rồi trình bày ra đĩa.

Ốp la trứng và hoàn thiện món ăn

Bạn ốp la 3 quả trứng đã chuẩn bị sẵn. Trứng ốp la thường dùng để ăn cùng với bít tết nhưng nếu không thích thì bạn có thể bỏ qua bước này.

Cho bít tết lên trên một đĩa lớn, cho khoai tây chiên vào một góc đĩa, đặt trứng ốp la bên cạnh (nếu có) và salad vào một góc. Bò bít tết ăn cùng với tương cà hoặc tương ớt, nếu thích bạn có thể kết hợp với bánh mì giòn.

Hướng Dẫn Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Để Bán 100% Miễn Phí

Dễ Dàng Học Cách Làm Bánh Mì Sốt Vang Ngay Tại Nhà

Cho Cách Làm Nhân Bánh Mì Ba Tê Cực Đơn Giản

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Phô Mai Chảy Cực Hot

Cách Làm Bánh Mì Nhân Phô Mai Tan Chảy Đơn Giản Không Ngờ

Hướng Dẫn Làm Bánh Mì Chả Cá

8 Quán Bánh Mì Hội An Ngon Và Nổi Tiếng “không Thể Bỏ Qua”

2 Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Bằng Chảo (Áp Chảo) Hoặc Bằng Lò Vi Sóng Không Cần Lò Nướng Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Bánh Mì Chảo Thơm Ngon Cho Bữa Sáng

“cách Làm Pate Gan”, Nước Sốt Pa Tê Chan Bánh Mì Thịt Ngon Để Bán

Tiết Lộ “bí Mật” Cách Làm Bánh Mì Thổ Nhĩ Kỳ Doner Kebab Sài Gòn Để Kinh Doanh

Bánh mì chả cá là một trong những món săn được ưa chuộng hiện nay. Vỏ bánh giòn, chả cá béo ngậy và nước sốt đậm đà tạo nên hương vị đặc trung, không trộn lẫn vào đâu được. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh mì chả cá thơm ngon ngay tại nhà.

Có thể nói rằng so với các loại bánh mì khác thì cách làm bánh mì chả cá có phần công phu hơn. Nó đòi hỏi người làm bỏ nhiều thời gian hơn và cần sự tỉ mỉ cao hơn. Thế nhưng khi tạo ra thành phẩm, chúng tôi tin rằng bạn sẽ hài lòng với những gì mình đã làm. Để có món bánh mì chả cá thơm ngon, bạn cần chuẩn bị chả cá.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước tiến hành

Bước 1: Cá ba sa và cá thác lác mua về để ngăn đá của tủ lạnh cho thật lạnh nhưng không cần đông đá

Bước 2: Sau khi cá lạnh thì cho tỏi, ớt, hành tím băm vào nhồi đều. Tiếp theo cho tất cả các gia vị theo thứ tự : đường, muối, bột ngọt, tiêu ( trừ hành lá ) vào hỗn hợp cá trộn đều. Và đập hỗn hợp cá đến khi nào chả dẻo thì cho hành lá cắt nhuyễn vào nhồi sơ lại. Cho chả cá nghỉ trong ngăn mát tủ lạnh 15 – 30 phút

Bước 3: Làm nóng chảo dầu, dàn chả cá ra từng miếng mỏng. Cho chả vào chảo dầu nóng chiên ngập dầu trên lửa vừa

Chuẩn bị nước sốt bánh mì chả cá

Các bước thực hiện:

Bước 1: Phi hành tím, cho cà chua vào xào thật nhuyễn.

Nguyên liệu

Bước 2: Tiếp tục bổ sung 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 thìa cafe đường.

Bước 3: Sau cùng cho ớt băm nhỏ vào và tùy theo sở thích mà cho cay nhiều hay ít

Vậy là xong, đặc trưng của bánh mì là khô, vì vậy để thưởng thức bánh mì ngon hơn bạn cần chuẩn bị nước sốt bánh mì mang một hương vị đậm riêng, như ngọt hoặc mặn, chua cay,…

HOÀN THIỆN

Phần ăn: 1 người

Tiến hành cách làm bánh mì chả cá

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Bước 1 : Đầu tiên, bạn gọt vỏ, rửa sạch bằng nước muối (có thể ngâm 5 phút) cà rốt và củ cải trắng. Sau đó, có thể dùng dao nạo hoa quả để nạo sợi mỏng. Cuối cùng, ngâm các sợi vào trong nước giấm có pha đường trắng. Thời gian ngâm là khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Bước 2 : Để bánh mì chả cá thơm ngon và dễ ăn. Bạn nên cắt chả cá vừa ăn, miếng nhỏ.

Thời gian tiến hành: 20 phút

Bước 3 : Bánh mì cắt dọc 1 bên, phết đều các gia vị như muối tiêu, tương ớt, tương cà vào bên trong. Bạn có thể linh hoạt thêm các loại gia vị mình thích ăn.

Bước 4 : Cho cà rốt, củ cải trắng, ngò và chả cá vào bánh mì. Cuối cùng, bạn đã có ngay bánh mì chả cá cho một bữa ăn sáng tuyệt vời.

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Sốt Vang Ngon Như Ngoài Hàng

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Ngon Như Ngoài Hàng

Hướng Dẫn Cách Làm Xíu Mại Ăn Bánh Mì Thơm Ngon Tại Nhà

Cách Làm Bánh Mì Hoa Cúc Harrys (Đơn Giản, Nhồi Bột Dễ)

Bí Quyết Làm Bánh Mì Hoa Cúc Đảm Bảo Thành Công Ngay Từ Lần Đầu

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Khoai Mì Ngon

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Khoai Mì Nướng Đậm Vị Tuổi Thơ

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Khoai Mì Nướng Mộc Mạc, Đậm Đà Vị Quê

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Thanh Long Mềm Thơm Như Ngoài Tiệm

Hướng Dẫn Làm Pate Bán Bánh Mì Cực Hút Khách

Cách Làm Bánh Mì Pate Ngon Để Bán

Hướng dẫn cách làm bánh khoai mì ngon

Nguyên liệu làm bánh khoai mì

1kg bột khoai mì.

180g đường.

2 quả trứng gà.

1 hộp sữa ông thọ.

300g dừa nạo sẵn.

Bơ (hoặc dầu, mỡ), nước cốt dừa, vani.

Cách làm bánh khoai mì

Đầu tiên, bạn có thể mua bột khoai mì bán sẵn đóng túi ngoài cửa hàng bán đồ khô rồi pha chế, hoặc không có bạn cũng có thể tự chế biến như sau: củ sắn tươi đem bóc sạch vỏ, ngâm các củ sắn trong nước muối pha loãng (nhạt hơn nước mắt một chút) trong 15 phút để ra hết nhựa, sau đó bỏ ra đem xay nhuyễn thành bột.

Đổ hỗn hợp bột đó vào túi vải mỏng vắt cho ra nước (không nên vắt quá khô), nước được vắt đựng trong bát to, đợi khoảng 30 phút cho lắng bột dưới đáy, bạn đem chắt bỏ đi nước vàng phía trên, lấy tinh bột ở dưới đáy bát trộn chung vào với lượng bột khoai mì đã vắt được lúc nãy.

Tiếp theo bạn lấy 2 quả trứng gà đem tách lấy lòng đỏ (bỏ lòng trắng đi thì bánh sẽ thơm và không tanh), lòng đỏ cho vào bát, đổ đường vào đánh cho tan đường, sau đó đổ tiếp 2 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng canh nước cốt dừa (tùy theo khẩu vị bạn thích ăn ngọt nhiều hay ngọt ít mà cho tiếp sữa vào sau), đánh đều hỗn hợp này cho thật sánh, thật bông. Sau đó bạn đổ hỗn hợp này vào bột khoai mì, đổ 1 ít vani vào trộn đều tất cả, bạn có thể nếm thử bằng đầu lưỡi để kiểm tra độ ngọt mà mình muốn, (nhớ không được nuốt vì nó là đồ sống mà).

Cuối cùng, bạn thoa bơ hoặc dầu, mỡ vào khuôn rồi đổ hỗn hợp bột đó vào khuôn, rắc dừa nạo sẵn lên trên hoặc trộn dừa nạo sẵn vào hỗn hợp bột đều được, tùy theo sở thích:

– Nếu bạn thích ăn khoai mì hấp thì cho vào nồi hấp (nếu không có nồi hấp chuyên dụng bạn có thể chưng cách thủy đến khi chín bánh là được.

– Nếu bạn không thích hấp thì có thể nướng bánh khoai mì cũng rất ngon, thơm vàng đẹp nữa, bạn cho khuôn bánh vào lò nướng, để lửa dưới cho tới khi bánh chín vàng đều xung quanh là có thể trút ra đĩa ăn ngon lành. Nếu không có lò nướng bạn cũng có thể nướng bằng nồi cơm điện như nấu cơm bình thường, bạn bôi bơ, dầu vào nồi cơm điện rồi mới đổ hỗn hợp bột vào để tránh dính bột vào nồi cơm, sau đó đợi tới khi nút nấu nhảy lên thì đợi khoảng 15 phút sau thì bật nút nồi cơm điện xuống nấu lần 2 là chín.

– Thử độ chín bánh, bạn lấy que tăm chọc vào bánh, khi bạn rút tăm lên nếu bánh không dính sát vào bánh nghĩa là bánh đã chín, còn nếu rút ra thấy bánh quện vào que tăm là chưa chín.

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Gối Vừa Lạ Vừa Ngon

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Cay Hải Phòng Ăn Một Lần Là Mê

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bột Mì Rán Ngon Tại Nhà

Hướng Dẫn Làm Bánh Bột Mì Chiên Hành Thơm Ngon

Cách Làm Bánh Bột Mì Giòn Ngon Vị Mặn, Ngọt Hấp Dẫn