Top 21 # Hướng Dẫn Làm Bánh Flan Không Tanh / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Karefresh.com

Cách Làm Bánh Flan Không Bị Tanh, Không Bị Rỗ! / 2023

Nhiều chị em nội trợ dù sử dụng vani trong quá trình chế biến, tuy nhiên bánh vẫn bị tanh. Hay dù hấp ở lửa nhỏ nhưng bánh vẫn bị tình trạng rỗ, nhăn.

Là món bánh tráng miệng được yêu thích bởi mùi vị thơm ngon, béo ngậy và thanh mát. Cách làm bánh flan khá đơn giản nên hầu hết mọi người đều có thể thực hiện ngay tại trong căn bếp gia đình mình.

Chính vì thế, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra những mẹo nhỏ cực xịn để có được những mẻ bánh flan thơm mềm, không bị ngấy.

Cách làm bánh flan không tanh

Để thu được những mẻ bánh không bị tanh hoặc rỗ, bạn cần chú ý những điều sau đây trong quá trình làm bánh. Cụ thể:

Việc sử dụng trứng gà ta còn mới, khuấy trứng nhẹ nhàng theo một chiều sẽ chỉ giúp cho bánh không bị bọt khí, không bị rỗ sau khi hấp. Tuy nhiên, điều này không loại bỏ được mùi tanh của bánh flan.

Trường hợp bạn lỡ tay đánh bánh quá mạnh làm nổi bọt khí. Nếu vậy chỉ cần đổ sữa ấm vào, sữa này sẽ giúp bạn đánh vỡ hết phần bọt xuất hiện.

Hầu hết mọi người đều cho sữa vào bên trong trứng rồi mới cho lên bếp để đun. Tuy nhiên, đây lại là một trong những nguyên nhân làm bánh flan bị tanh sau khi nướng/hấp.

Vậy nên bạn cần đun cho sữa ấm lên rồi mới đổ phần sữa này vào phần trứng sau đó khuấy tan hỗn hợp trước khi cho lên bếp để đun nóng.

Nhiều người thắc mắc, vì sao hấp bánh ở lửa nhỏ nhưng vẫn bị rỗ như thường. Khi hấp bánh, đa số mọi người sẽ để nước sôi và cho bánh vào, sau đó mới hạ lửa xuống, đậy nắp nồi và hấp.

Nếu vậy, hãy thử một mẹo nhỏ như sau: khi nước đã sôi, hãy hạ lửa xuống mức thấp nhất, đợi qua thêm 1 phút mới cho bánh vào và đậy nồi hấp lại. Nước hấp cũng không được cho cao bằng đáy của cốc bánh.

Trường hợp trong nhà không có giấy bạc, bạn vẫn có thể dùng nắp để đậy. Tuy nhiên cứ 10 phút là mở nắp ra, đợi thêm 10s để xả bớt phần nước nóng.

Sự thật thì nếu dùng lò nướng, bánh sẽ ít bị rỗ hơn so với việc bạn dùng nồi để hấp bánh. Tuy nhiên, nếu biết được cách làm thì dù nướng hay hấp, bánh vẫn rất mềm mịn không bị nhăn hoặc rỗ.

Hướng dẫn cách làm bánh flan không bị tanh từ cốt dừa

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Đường: 100g dùng để làm caramen;

Nước: 40ml làm caramen;

Trứng: 4 lòng đỏ, 2 nguyên lòng đỏ – trắng;

Nước cốt dừa: 200ml;

Sữa tươi không đường: 200ml;

Whipping Cream : độ béo trên 30%;

Đường: 80g dùng làm bánh;

Vani: 1 ống hoặc 1 thìa.

Bước 1: Làm caramen

Cho đường vào trong nước và đun ở lửa lớn. Đợi đến khi đường đã ngả màu, hạ lửa xuống ở mức nhỏ nhất và đợi đến khi hỗn hợp chuyển thành màu cánh gián.

Nhanh tay cho caramen vào khuôn làm bánh và láng quanh ở mặt đáy một lớp tầm vài mm. Bạn có thể cho nước cốt chanh vào hoặc không đều được.

Bước 2: Làm bánh

Đánh trứng tan đi, nên nhớ phải đánh kỹ để trứng thật tan không bị tanh hôi sau khi hấp.

Tiếp đến cho đường trắng, nước cốt dừa, whipping cream, sữa tươi không đường và đun đến khi hỗn hợp nóng thì tắt bếp. Trường hợp không dùng whipping cream, bạn có thể sử dụng 80ml sữa đặc để thay thế, không cần đường trắng khi sử dụng cách này!

Lọc qua rây 4 lần cho bánh sau khi hấp được mềm mịn. Dùng thìa múc hỗn hợp cho vào khuôn bánh flan đã có tráng caramel trước đó. Trường hợp thấy bọt khí nổi lên trên bề mặt cốc, vậy thì bạn có thể dùng tăm để chọc vỡ trước khi đem đi hấp/nướng.

Bước 3: Hấp/nướng bánh flan

Áp dụng theo mẹo mà bài viết vừa kể trên, thời gian nướng cách thủy hoặc nướng bằng lò nướng là 50 – 60 phút trong nhiệt độ 150°C.

Hấp cách thủy cũng 60 phút để lửa nhỏ nhất nhưng phải nhớ đun sôi nước trước khi hấp.

Sau cùng với cách làm bánh flan không bị tanh từ nước cốt dừa mà chúng tôi vừa gửi đến bạn sẽ thu được một mẻ bánh flan thơm thơm, mềm mịn, với màu caramen tuyệt đẹp và màu vàng kem đã mắt từ phần bánh.

Để thưởng thức món ăn này, bạn nên cho thêm đá bào, cốt dừa và chút cà phê đen thì không còn gì bằng.

Cách Làm Bánh Flan Bí Đỏ Mịn Ngon, Không Tanh Cho Bé Ăn Dặm / 2023

Cách làm bánh flan bí đỏ mịn ngon muốn không bị tanh thì cần đánh trứng và kết hợp cùng sữa tươi đúng kỹ thuật. Hoặc, bạn có thể áp dụng công thức bánh flan bí ngô không dùng trứng để loại bỏ đi mùi tanh khó chịu này khi thưởng thức mà bánh vẫn thơm ngon, kết cấu ổn định và không bị rỗ mặt khi hấp hoặc nướng. Bánh flan vị bí ngô rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, bí đỏ không chỉ là chất chống oxy hóa cao, mà còn rất giàu vitamin A tốt cho thị lực. Do đó, bạn cũng có thể làm bánh flan kiểu đơn giản để các bé ăn dặm theo hướng dẫn vô cùng đơn giản ngay sau đây.

1. Hướng dẫn làm bánh flan bí đỏ tráng miệng

1.1. Cách làm bánh flan bí đỏ trứng cốt dừa mịn ngon tại nhà

1.1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu phần caramel: 100 gram đường kính trắng, 40 ml nước lọc, 1 thìa cà phê nước cốt chanh tươi

Nguyên liệu làm bánh flan trứng: 400 gram bí đỏ bỏ ruột và gọt vỏ; 80 ml sữa đặc, 1 thìa cà phê chiết xuất vanilla, 2 lòng đỏ trứng gà, 3 trứng gà, 1/4 thìa cà phê bột quế, 300 ml sữa tươi không đường, 120 ml nước cốt dừa nguyên chất, 40 gram đường trắng

Dụng cụ làm bánh: rây, nồi thường, nồi hấp cách thủy, tô, máy xay sinh tố

1.1.2. Cách trộn nguyên liệu làm bánh flan bí đỏ nước cốt dừa

Nấu caramen: Cho các nguyên liệu nấu caramel vào nồi nhỏ, bắc lên bếp đun lửa lớn cho sôi. Không khuấy mà tiếp tục đun đến khi nước chanh đường chuyển màu nâu vàng hổ phách sệt lại là được. Tắt bếp, rót caramen vào các khuôn nhỏ đã chuẩn bị, tráng thành lớp mỏng dưới đáy, để qua một bên cho đông lại.

Cho bí đỏ vào nồi nước sôi, luộc chín mềm, rồi vớt cho vào máy sinh tố. Thêm, sữa đặc, vanilla, lòng đỏ trứng, trứng, bột quế vào máy, đánh nhuyễn mịn. Đổ hỗn hợp trứng bí ngô vào tô sạch.

Bắc nồi lên bếp, cho sữa tươi, cốt dừa và đường vào, khuấy đều và đun cho sôi. Nước cốt dừa sôi, bạn tắt bếp.

Đổ hỗn hợp vào tô trứng bí ngô, khuấy cho hòa quyện. Cuối cùng, rây hỗn hợp vài lần cho sánh mịn.

1.1.3. Hấp cách thủy bánh flan bí ngô cốt dừa

Rót hỗn hợp trứng sữa bí đỏ cốt dừa vào các khuôn bánh flan phủ lên lớp caramen đã tráng trước đó.

Cho khuôn bánh flan vào nồi hấp thủy hấp khoảng 20 phút. Sau khi hấp, kiểm tra xem bánh chín chưa bằng cách xiên thử que tăm vào giống như cách làm bánh bông lan vậy. Nếu que tăm không còn dính bột bánh và xiên qua dễ dàng là bánh chín.

Cho bánh hấp nguội vào ngăn mát tủ lạnh, ăn lạnh với ít cafe đen rưới lên nữa là ngon nhất.

1.2. Cách làm bánh flan bí đỏ kem cốt dừa chay không cần trứng

1.2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

1/3 chén bí ngô xay nhuyễn

1/4 chén kem dừa (bạn có thể mua kem trong siêu thị hoặc tự làm kem dừa tại nhà)

1/2 chén nước cốt dừa

1 muỗng canh maple syrup

2 muỗng canh đường kính trắng

1/4 thìa cà phê bột gia vị làm bánh bí ngô

1,5 thìa cà phê bột agar

Nguyên liệu làm phần caramen: 1/4 chén đường trắng, 1 thìa cà phê nước lọc, 1/2 thìa cà phê mật đường, một nhúm nhỏ muối biển

Ít cơm dừa nạo trang trí

Khuôn bánh flan, lò nướng đã làm nóng ở mức 200 độ C

1.2.2. Cách làm lớp caramen cho bánh flan bí đỏ

Bắc một chảo vừa lên bếp, thêm tất cả nguyên liệu làm caramel vào.

Khi bạn ngửi thấy caramen có mùi cháy nhẹ thì tắt bếp. Tráng một lớp caramen vào đáy khuôn flan đã chuẩn bị, để qua một bên đợi đông lại.

1.2.3. Cách làm bánh flan bí ngô kem cốt dừa nướng không trứng

Cho bí ngô, kem dừa, cốt dừa, maple syrup, đường, bột gia vị, bột agar vào máy sinh tố, đánh cho nhuyễn mịn trong vòng 30 giây. Rồi đổ hỗn hợp vừa xay vào chảo vừa, bắc lên bếp.

Bật lửa vừa, đun hỗn hợp bột sữa bí đỏ cho sôi, thỉnh thoảng khuấy đều tay.

Khuấy đều hỗn hợp cho sôi thêm 4 – 5 phút nữa thì điều chỉnh lại gia vị cho vừa miệng, rồi tắt bếp.

Lấy các khuôn bánh đã tráng caramen ra, đợi hỗn hợp kem bí đỏ bớt nóng thì chế vào khuôn cho gần đầy, phủ lên trên lớp caramen.

Bọc giấy bạc lên các khuôn bánh, cho vào lò nướng ở mức 190 độ C khoảng 6 – 8 phút là chín.

Lấy khuôn bánh flan ra, kiểm tra chín hoàn toàn rồi thì có thể thưởng thức ngay. Rắc cơm dừa nạo sợi lên trang trí món ăn cho đẹp mắt.

2. Hướng dẫn cách làm bánh flan bí đỏ không tanh cho bé ăn dặm

2.1. Cách làm flan bí đỏ phô mai dành cho trẻ ăn dặm trên 1 tuổi

2.1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Bí ngô (bí đỏ chín): 1 miếng nhỏ (cỡ 50 – 70 gram)

Trứng gà tươi: 1 quả

Phô mai Con bò cười: 1 viên

Sữa công thức mới lấy: 40 ml

Dụng cụ: nồi hấp cách thủy, rây, tô, muỗng, các hũ thủy tinh nhỏ đã tiệt trùng sạch và để ráo nước

2.1.2. Cách làm bánh flan bí đỏ phô mai với sữa công thức cho bé ăn dặm

Trước hết, bạn gọt vỏ miếng bí đỏ và bỏ cả hột bên trong. Rửa sơ miếng bí, rồi cho vào nồi hấp chín mềm.

Cho bí đỏ vào tô, dùng muỗng tán nhuyễn. Sau đó, thêm miếng phô mai cube vào, tán nhuyễn cùng bí.

Đập trứng vào chén, đánh đều cho tan. Khi sữa công thức mới pha còn nóng, bạn từ từ đổ vào chén trứng, khuấy đều tay cho tan.

Đổ hỗn hợp trứng sữa công thức vào bí đỏ phô mai đã tán nhuyễn. Dùng muỗng quấy hỗn hợp thật đều tay, rây cho mịn.

Rót hỗn hợp trên vào các hũ thủy tinh sạch, rồi cho vào nồi hấp. Khoảng 15 – 20 phút sau là hoàn tất các phần bánh flan bí ngô phô mai dẻo mịn cho bé ăn dặm đậm đà dinh dưỡng. Để kiểm tra bánh flan chín chưa, bạn có thể xiên tăm vào. Sau khi rút tăm ra, nếu còn dính hỗn hợp trứng sữa là chưa chín, không là đã chín rồi đấy.

2.2. Cách làm bánh flan bí đỏ sữa công thức không tanh cho bé ăn dặm dưới 1 tuổi

2.2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Sữa công thức (hoặc sữa mẹ) ấm: 60 ml

Bí đỏ đã gọt vỏ và hấp chín: 2 miếng cỡ 70 gram

Lòng đỏ trứng gà tươi: 1 cái

2.2.2. Cách làm bánh flan bí ngô lòng đỏ trứng sữa công thức cho bé ăn dặm

Đánh tan lòng đỏ trứng trong chén nhỏ.

Nghiền nhuyễn phần bí đỏ hấp trong một chén khác.

Đun sữa công thức nóng lên, sôi nhẹ lăn tăn phần mép thì tắt bếp. Chế sữa vào chén trứng và đồng thời quấy đều tay cho trứng hòa quyện.

Cho bí đỏ nghiền vào hỗn hợp sữa trứng, trộn đều lên rồi rây lại 2 – 3 lần cho sánh mịn.

Chia hỗn hợp flan bí ngô vào các chén nhỏ vừa ăn. Bạn có thể hấp cách thủy bằng nồi thường, hoặc hấp bằng nồi cơm điện khi nấu cơm. Thời gian hấp khoảng 15 – 20 phút là bánh hoàn toàn chín.

2.3. Cách làm bánh flan bí ngô cốt dừa cho bé ăn dặm

2.3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Bí đỏ Nhật cỡ nhỏ đã gọt vỏ, bỏ phần ruột: 1 trái

Trứng gà tươi nhỏ: 6 trái

Nước cốt dừa (tự vắt từ cơm dừa nạo hoặc mua lon): 200 ml

Đường trắng: 85 gram

Sữa tươi loại không đường: 200 ml

Vanilla: 1 thìa cà phê

2.3.2. Trộn nguyên liệu làm bánh flan bí ngô nước cốt dừa

Với bí đỏ, sau khi sơ chế, bạn đem hấp chín trong vòng 1 tiếng. Hoặc, để bánh flan lên màu đẹp và ngon hơn, bạn có thể nướng bí đỏ chín mềm khoảng 25 – 30 phút. Kế đến, bạn đem nghiền nhuyễn bí đỏ ra, để qua một bên.

Trong một nồi vừa, bạn đập trứng gà cho vào và đánh cho tan hết. Sau đó, thêm đường trắng, nước cốt dừa, sữa tươi, vanilla vào, trộn đều lên cho hỗn hợp mịn.

Rây hỗn hợp trứng sữa cốt dừa qua rây vài lần để thu hỗn hợp mịn và không còn nguyên liệu vón cục.

2.3.3. Cách làm bánh flan bí đỏ cốt dừa hấp cho bé ăn dặm

Trộn bí đỏ nghiền với hỗn hợp trứng sữa cốt dừa, rồi dàn đều hỗn hợp vào dĩa hấp.

Trúc Nguyễn dịch và tổng hợp

3 Cách Làm Bánh Flan Không Bị Rỗ, Không Tanh Mùi Trứng Từ Sữa Tươi, Trứng Gà Và Sữa Đặc Đơn Giản / 2023

Rất nhiều chị em than phiền rằng, sau khi hấp xong bánh flan thường hay bị rỗ ở mặt, đáy và cả bên trong mà không hiểu lý do vì sao? Đây chính là lý do Massageishealthy có bài viết cách làm bánh flan không bị rỗ để giúp chị em giải đáp thắc mắc này!

1. Cần lọc hỗn hợp trứng sữa để làm bánh flan qua rây

Sau khi trộn đều sữa và trứng với nhau, các bạn cần phải lọc hỗn hợp qua rây. Thao tác này giúp loại những phần lòng trắng trứng gà lợn cợn để bánh flan sau khi hấp chín sẽ mềm mịn.

Bên cạnh đó, trong khi khuấy hỗn hợp trứng sữa các bạn cần thực hiện rất nhẹ nhàng, không nên quá mạnh vì sẽ tạo ra bọt khí đây cũng là nguyên nhân khiến bánh bị rỗ khi nướng hoặc hấp.

2. Hạn chế bánh flan bị rỗ mặt trên

Tình trạng bánh flan bị rỗ mặt trên thường gặp ở những chỉ em sử dụng phương pháp hấp bánh cách thủy. Lý do là bởi khi hấp cách thủy hơi nước bay lên, đọng lại trên vùng nồi rồi rơi xuống cốc bánh sẽ làm bánh bị rỗ rất xấu.

Để khắc phục tình trạng này, các bạn nên đặt cốc bánh flan vào rồi phủ lên trên mặt cốc một lớp giấy bạc. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng một chiếc khăn có khả năng thấm hút nước tốt, bóc kín vung nồi lại. Khi đó, hơi nước sẽ được khăn thấm hút hết, không nhỏ được xuống bánh.

3. Hạn chế bánh flan rỗ ở đáy và rỗ bên trong

Nếu bánh bị rỗ ở đáy cốc và bên trong thì lý do chính là do quá trình nướng hoặc hấp bánh bạn để nhiệt độ quá cao. Khi đó, hỗn hợp trứng sữa sẽ bị sôi lên và rỗ là điêu chắc chắc sẽ xảy ra.

Nguyên nhân bánh bị rỗ cũng có thể có thể do các bạn dùng khuôn bằng kim loại có khả năng dẫn nhiệt tốt hơn khuôn sứ, khiến nhiệt độ tăng cao và gây ra tình trạng rỗ của bánh. Cách khắc phục đó là bạn hãy đổ nước ngập 1/2 khuôn bánh và lót khăn dưới đáy rồi sau đó mới đặt khuôn bánh flan lên để giảm nhiệt tiếp xúc với khuôn nướng bánh. Nếu các bạn không dùng khuôn kim loại thì có thể bỏ qua bước này.

Về nhiệt độ và thời gian nướng bánh, bạn nên làm nóng lò nướng trước 10 phút để cho lò ổn định nhiệt độ. Nên hấp hoặc nướng ở mức nhiệt độ từ khoảng 145 -150 độ C trong khoảng 35 phút (cho công thức bánh có tỉ lệ: 400ml 500ml sữa, 3 trứng gàv và 4 khuôn bánh).

Tuy nhiên thực tế, nhiệt độ và thời gian hấp hoặc nướng còn phụ thuộc vào khuôn bánh flan nhỏ hay to. Tốt nhất bạn nên căn cứ vào khuôn bánh để điều chỉnh nhiệt độ và thời gian sao cho phù hợp nhất.

Trường hợp dùng nồi to để hấp bánh flan, các bạn có thể sử dụng xửng để hấp hoặc bọc giấy bạc lên tất cả các miệng khuôn bánh flan. Khi hấp bánh, bạn tuyệt đối không nên để lửa quá to, nên để ở mức nhỏ nhất và hấp trong khoảng 15-20 là bánh sẽ chín.

Ngoài ra, một trong những điều quan trọng trong cách làm bánh flan không bị rỗ chính là việc pha chế tỉ lệ trứng và sữa. Nếu lượng trứng bạn sử dụng quá nhiều so với lượng sữa cũng khiến bánh lan bị đặc và mất ngon. Tốt nhất, tỉ lệ lý tưởng bạn nên pha đó là 400ml 500ml sữa tươi kết hợp với 3 quả trứng gà.

B. Cách làm bánh flan không bị tanh mùi trứng đơn giản tại nhà

1200 ml sữa tươi.

5 quả trứng gà.

3 thìa canh sữa đặc.

200g đường vàng .

Cho đường và nước vào chảo nhỏ rồi đun sôi cho đến khi đường ngả màu cánh gián thì tắt bếp. Rót đường caramen vào trong khuôn bánh.

Trứng gà đập tất cả vào bát rồi khuấy đều nhẹ nhàng để tránh tạo bọt khí. Đun sữa tươi nóng khoảng 50 độ C rồi sau đó cho sữa đặc vào khuầy đều tay. Đổ hỗn hợp sữa tươi và sữa đặc còn nóng vào trứng gà rồi khuấy nhẹ tay.

Lọc hỗn hợp trứng sữa qua rây để loại bỏ hết lợn cợn giúp bánh mềm mịn hơn. Để hỗn hợp bánh nghỉ trong khoảng 15 phút. Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh đã có caramen sau đó cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 30 phút. Bạn nên lót 1 chiếc khăn xuống đáy hồi để bánh flan không bị rỗ.

Hoặc các bạn cũng có thể cho bánh flan vào nướng

Đổ nước sôi rồi đổ vào khay lớn sao cho khi đặt khuôn bánh flan vào nước chỉ ngập ½ khuôn là được. Nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng thời gian là 40 phút.

C. Cách làm bánh flan mềm mịn bằng sữa tươi không đường

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 lít sữa tươi không đường

5 quả trứng gà nguyên quả.

Kem tươi 100g.

20 gram rượu rhum

1 thìa cà phê vani.

300g đường

1/4 muỗng cà phê muối

1 gói cafe đen hoà tan

Nước nóng.

1 thìa cà phê nước cốt chanh.

Cho đường và nước nóng vào đun cho đến khi nước chuyển sang màu vàng cánh gián thì tắt bếp. Đổ nước cốt chanh, nước cà phê vào rồi khuấy đều rồi đổ lên khuôn hấp bánh flan.

Cho đường, sữa tươi, muối vào khuấy đều tay và đun lửa nhỏ đến khi hỗn hợp nóng được 60 độ C thì tắt bếp.

Đập trứng vào bát khuấy nhẹ đều tay rồi lọc qua rây để loại bỏ tạp chết.

Thêm vani và rượu rhum vào trứng rồi khuấy đều.

Đổ hỗn hợp trứng vào nồi sữa tươi rồi tiếp tục lọc qua rây.

Để hỗn hợp sữa trứng nghỉ trong khoảng 30 phút.

Đổ tất cả hỗn hợp vào khuôn bánh đã ráng caramen ở dưới đáy rồi cho vào nồi hấp chín.

Thời gian dao động từ 30-90 tùy theo kích cỡ khuôn bánh to hay nhỏ.

Cách hấp bánh mềm mịn và không bị rỗ

Chỉ đổ nước vào trong nồi hấp bằng 1/4 so với chiều cao của nồi. Ví dụ nồi hấp của bạn có chiều cao 20cm thì chỉ đổ nước khoảng 5 cm. Giảm nhỏ lửa ở mức thấp nhất khi nước trong nồi sôi sao cho mặt nước không bị dao động do nước sôi là được.

Đậy kín mặt các khuôn bánh, cốc hấp bánh flan phải được đậy kín để tránh hơi nước rơi vào sẽ gây rỗ mặt bánh. Không được sử dụng trứng đang bị lạnh vừa lấy từ tủ lạnh ra để làm bánh.

Cách Làm Bánh Flan Thơm Ngon, Làm Bánh Flan Bằng Lò Vi Sóng / 2023

– Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp trứng đã đánh đều vào hỗn hợp vừa pha chế ở trên, vừa đổ vừa quấy đều và nhẹ tay.

-Bạn cho đường và một chút nước vào nồi rồi vặn lửa thật nhỏ, cứ đảo đều tay cho đến khi đường cháy đều và chuyển sang màu vàng cánh gián. -Sau đó, bạn đổ hỗn hợp trên vào khuôn làm bánh thành một lớp mỏng dưới đáy khuôn. -Để một lúc, bạn khuấy lại tay hỗn hợp trứng sữa ở trên và đổ vào từng khuôn đã tráng caramen.

Phương thức làm bánh flan bằng lò vi sóng, bạn biết chưa?

-Bước pha hỗn hợp đường sữa bạn vẫn làm như trên.

– Đến khâu thắng caramen, bạn có thể dùng lò vi sóng bằng cách cho bát đường vào khuấy tan với một ít nước vào lò vi sóng ở nhiệt độ 200 độ C trong thời gian khoảng từ 2-3 phút, đừng để quá thời gian vì đường sẽ dễ cháy và có vị đắng. Sau đó, lấy hỗn hợp ra và cho thêm 5ml nước nóng vào hỗn hợp.

-Sau khi đã có hỗn hợp đường màu cánh dán, bạn đổ lớp mỏng vào khuôn; để một lúc và cho hỗn hợp trứng sữa vào. Sau đó, bạn đặt những khuôn bánh vào một khay lớn có đổ nước ngập 1/2 khay.

– Bước tiếp, bạn cho khay vào lò vi sóng, điều chỉnh ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng thời gian từ 5-7 phút là được. Bánh chín thì lấy ra khỏi lò và để cho bánh nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.

***Xem các sản phẩm : Lò vi sóng đang có bán tại TpHCM

Giải đáp một số thắc mắc bạn có thể gặp để làm bánh flan ngon nhất:

1/Bánh flan khi làm ra lại hay bị rỗ mặt, cách khắc phục ra sao?

Trả lời: Nguyên nhân thường gặp nhất là bạn hấp bánh không mở vung và thấm khô nước đọng. Bạn có thể dùng một chiếc khăn sạch đậy lên trên khuôn bánh để nước có nhiễu vào thì sẽ thấm vào khăn và không chảy trực tiếp vào bánh.

2/ Bánh flan có thể không bị rỗ mặt mà lại bị rỗ ở phần đáy hoặc phần giữa bánh?

Trả lời: Do trong quá trính làm chín bánh, bạn đã để nhiệt độ quá cao, hoặc không được đều lúc cao lúc thấp sẽ dẫn đến hiện tượng rỗ phần thân bánh như vậy. Bạn có thể cho vào lò nướng để nhiệt độ khoảng 150-160 độ, còn nếu bạn hấp thì để bếp ở một mức lửa và không tăng giảm đột ngột.

3/ Tại sao khi làm đúng công thức và thời gian mà bánh flan lại không đông?

Trả lời: Bạn hãy kiểm tra xem bạn pha sữa nước và trứng đã đúng tỉ lệ hay chưa hoặc cũng có một số nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng này đó là nhiệt độ để làm bánh chín của bạn chưa đạt, nếu nhiệt độ hấp bánh quá thấp thì bánh sẽ không đông.

Nguồn: chúng tôi và tổng hợp thông tin từ internet