Top 4 # Hướng Dẫn Kho Cá Thu Đơn Giản Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Karefresh.com

4 Cách Kho Cá Thu Đơn Giản Mà Ngon

Cá thu ngon và bổ như vậy nhưng cách kho cá thu thì không hẳn ai cũng biết. Bây giờ, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về một số cách chế biến món cá thu bgon nhất.

1. Cá thu kho cùng lá chè xanh

Đây là một cách kho cá thu đặc biệt ngon nhưng thực tế là rất ít người biết tới.

Để làm món ăn này, ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu như:

– Lá chè tươi xanh.

– Một lượng nước mía sạch.

– Nước hàng để kho cá.

– Và một số gia vị cơ bản khác như muối, nước mắm…

Cách kho cá thu với lá chè xanh khá đơn giản như sau:

– Bước 1: Đầu tiên ta cần sơ chế cá thu, làm sạch với muối, cắt thành những miếng nhỏ và để ráo nước.

– Bước 2: Rửa sạch lá chè với nước muối, để khô và vò nát.

– Bước 3: Xếp cá thu và lá chè đã vò nát vào nồi kho rồi ướp một số gia vị như nước hàng, nước mắm cùng muối và gừng. Ướp đề trong khoảng 30 phút là đủ.

– Bước 4: Tiếp theo là đến quá trình kho, bạn cần cho nước mía đã chuẩn bị vào nồi kho. Ban đầu ta để lửa lớn để nồi cá mau sôi, sau đó để lửa nhỏ kho từ từ cho đến khi nước cạn dần trong nồi là bạn có thể thưởng thức món ăn được rồi.

Cách kho cá thu cùng lá chè tươi cho ra một món cá với màu xanh rất bắt mắt từ lá chè cùng với hương vị tuyệt vời. Đồng thời, lá chè cũng giúp khử mùi tanh từ cá, làm món ăn hoàn hảo nhất.

2. Cá thu kho với tiêu cực ngon

Là cách kho cá thu truyền thống, đơn giản mà hấp dẫn, có thể đáp ứng được nhu cầu của tất cả mọi người.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn này là:

– Cá thu tươi ngon.

– Và quả ớt tươi.

– Nước hàng kho cá.

– Một số gia vị: nước mắm, hạt tiêu…

Món ăn này khá dễ làm, bạn chỉ cần thực hiện theo những bước sau đây:

– Bước 1: Sơ chế cá thu, sắt thành từng miếng nhỏ vừa phải, ướp muối sau khi để thịt cá ráo nước với các gia vị như muối, tiêu, bột nêm trong khoảng 20 phút là gia vị ngấm đều.

– Bước 2: Tiếp theo là việc chế nước màu. Ta đun nóng đường trên bếp, khi thấy đường đã chuyển dần sang màu vàng nâu thi cho thêm một chút nước.

– Bước 3: Sau khi chế xong nước màu, ta cho những miếng cá vừa ướp xong vào nồi kho và đổ nước dùng vào kho. Đun lửa nhỏ đều cho đến khi nước trong nồi kho gần cạn là ta có được một món cá kho ngon tuyệt.

– Bước 4: Món cá thu kho này rất ngon khi dùng với cơm nóng.

3. Cách kho cá thu cùng nước dừa

Mùi vị thơm ngon của cá thu khi kết hợp với sự ngọt ngào của nước dừa hẳn sẽ cho ra một món ăn cực kỳ đặc biệt, vừa nghe đã thấy hấp dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món ăn:

– Cá thu tươi ngon.

– 1 trái dừa xiêm.

– Hành tươi, hành và tỏi khô.

– Gia vị cần thiết: hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm…

Quy trình thực hiện cách kho cá thu với nước dừa gồm những bước như sau:

– Bước 1: Làm sạch cá thu, sắt thành những miếng kích thước hợp lý sau đó để ráp nước và ướp muối.

– Bước 2: Đặt cá thu vào nồi, ướp một số gia vị cần thiết: đường, nước mắm, muối, tiêu trong khoảng thời gian nửa tiếng thì gia vị có thể ngấm đều vào thịt cá.

– Bước 3: Tiếp theo, bạn đục trái dừa, lấy nước đổ vào nồi cá kho cùng với một chút dầu ăn sao cho nước dừa vừa ngập thịt cá là đủ.

– Bước 4: Đun lửa nhỏ liu riu tới khi nước trong nồi đặc dần là bạn đã hoàn thành món ăn. Bạn chỉ cần thưởng thức cùng với cơm nóng là có món cá kho đúng vị.

4. Cách kho cá thu cùng trái thơm

Vị chua ngọt của trái thơm khi kết hợp với vị ngọt đặc biệt của thịt cá thu sẽ tạo lên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu cho món ăn:

– Thịt cá thu tươi.

– Nước xương ninh kỹ.

Đầy đủ gia vị.

Các bước tiến hành chế biến cá thu kho thơm:

– Bước 1: Bước đầu tiêu, ta cần rửa thịt cá bằng nước muối vừa làm sạch vừa khử mùi tanh của cá sau đó sắt thành những miếng nhỏ.

– Bước 2: Chiên những miếng cá thu trong chảo dầu đến khi chín vàng 2 mặt.

– Bước 3: Tiếp theo, ta cho cá thu vừa dán vào nồi kho, tẩm ướp một số gia vị cần thiết như: đường, nước mắm, nước hàng cùng bột ngọt và hành, tỏi. Xóc đều và để như vậy trong khoảng 30 phút cho gia vị ngấm đề trong những miếng thịt cá.

– Bước 4: Trong khi chờ đợi, bạn có thể tranh thủ gọt vỏ trái thơm, bỏ phần mắt trái và sắt thành những miếng nhỏ sau đó xếp lớp trên phía trên cá.

– Bước 5: Sau cùng, ta đổ nước vào nồi và đun nhỏ lửa cho đến khi nước trong nồi sền sệt thì bạn có thể tắt bếp, múc món cá thu kho này ra thưởng thức cùng với cơm.

2 Cách Kho Cá Thu Đơn Giản Ngon Khó Cưỡng

vật liệu biếu cách kho ca thu ngon nhất:– 700g cược thu làm tuyệt trần, rnton hót chừng xong chóng khoảng 1cm – 1,5cm– Gia bởi: muối, mím, lối, nước rnmàu– nhau muống chẻ, nhau hôn, xoài xanh… tớp kèm cặp

rn

cách kho cá thu ngon 1

rn

danh thiếp bước thực hànhBước 1: Ướp cá– cược ướp với 1 muỗng cafe rnmuối, 1 muỗng o đường, 1 thìa canh nước bặm trong suốt 30 phút tặng cuộc ngấm rngia do.

rn

Bước 2: Nấu nước kho– tặng 1 cùi dìa o lối, 1 thìa o nác bậm, 500ml nác, rn½ – 1 cùi dìa cafe nước hàng ra nồi, nấu sôi.

rn

Bước 3: Kho cược– Thả cá vào nồi nước kho, đun cho sôi lại. chập này bạn rnđun lửa to nhai!– Sau khi sôi thì bạn giảm lửa nhỏ tiếp đun thêm tìm kiếm 20 rn- 30 phút nữa cho cuộc chín rồi chen lại cho vừa mồm.– hoa nè măm đồng cơm rntrắng, rau muống chẻ, thưa nhau dứa, xoài bằm; rất hoẵng cơm.– huơ cược kho rnchớ quá mặn mà nên tã lót thang bạn gắng kèm cặp tơ chanh, dầm thêm trái ớt vào rnnác kho cược nổi điểm rau thời ngon lành sạch!

rn

cách kho cá thâu ngon lành 2

rn

– với cách kho cuộc thu ngon lành nhất, chúi gia đình bạn ngon miệng nha!

rn

rn

Chuẩn bị Nguyên liệu– cuộc thâu Nhật: 300g– Cà chú: 1 trái– thơm: rn1/4 trái– hành ta lá: 3 cây– ớt chỉ thiên: 3 quả– Dừa khoác: 1 rnquả– hành ta tím vằm, ớt rơi tế– nác mím, dẫu tợp, tiêu, đường– hột rnchêm

rn

Hướng dẫn cách kho giống tiết:

rn

1. Sơ chế

rn

– cá thâu Nhật đả sạch, tâu công 3 xong xuôi, ướp với 1m hột chêm Aji-ngon rnlành®, 2M nước mắm, 1/2m xài, 1m đàng, 1m ớt sa tế, đầu hành ta lá đập dập và 1M rnhành tím vằm.

rn

– Cà chú cắt múi chau. thơm ton hót mẩu nhỡ xơi. Ớt hiểm đập dập. hành ta lá rncắt khúc 2-3cm.

rn

2. Cách Kho cuộc

rn

– Phi dứa 1M hành tím băm, tặng cuộc ra xóc đều thấm gia vị.

rn

– Phi hông hành ta tím, biếu cà chua và thơm ra đảo đều tới hồi hương cà chua rnhơi mềm, thêm cuộc và nác dừa ra, chêm 1m hạt chen Aji-ngon lành. 1M nước mím, rnkho rỏ lửa tới nhát nác cận cạn thời tắt bếp.

Hướng Dẫn Kho Cá Với Riềng Cực Đơn Giản

Hướng Dẫn Kho Cá Với Riềng Cực Đơn Giản

Cá trắm: 1 con. (Tùy vào sở thích mà bạn có thể lựa chọn những loại cá khác nhau như: cá trôi, cá trê, cá trạch, cá bông lau…)

Thịt ba chỉ: 100g. (Để chọn thịt ngon, bạn không nên chọn mình thịt nạc hay thịt quá nhiều mỡ. Thêm một vài miếng thịt ba chỉ vào kho cùng sẽ khiến món cá kho thơm và có vị béo ngon hơn)Củ riềng tươi: 1 nhánh tầm 3 đầu ngón tay.Sả: 3 – 4 câyGừng: 1 nhánhHành khô, ớtNước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, nước tương, dầu hào, đường, nước hàng.Nấm hương khô: 3 – 5 cây.Một chén nước lá chè (trà) xanh.Cách làm cá kho riềng sả

Xem Thêm : Hướng Dẫn Cách Nấu Cá Ngừ Kho Thơm Đơn Giản Tại Nhà Sơ chế các nguyên liệuCá đem làm thịt, loại bỏ ruột và mang rồi rửa sạch bằng nước muối loãng để khử bớt mùi tanh. Sau đó, rửa qua nước ấm khoảng 4-5 lần để thịt cá khi kho sẽ săn chắc. Cắt cá thành từng khúc dày khoảng 2,5 cm và để ráo nước.

Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước, cắt miếng dài bằng 2 đốt tay rồi cũng đem ướp cùng: 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước hàng, trộn đều cho ngấm gia vị trong khoảng 15 – 20 phút.

Riềng cạo vỏ, rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng, đập dập. Bạn có thể xay nhỏ hay giã nát riềng rồi dùng ướp với cá để hương vị đậm đà hơn nếu thích.

Sả tươi đem bóc bỏ lớp già rồi cho vào xay nhuyễn hoặc giã tuỳ bạn

Gừng làm sạch, sau đó đem giã nhuyễn.

Tiếp tục ướp cá cùng: 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê dầu hào, gừng, sả đã giã nhuyễn, cắt thêm khoảng 2 quả ớt ướp cùng cá trong khoảng 15 – 20 phút.

Bước 1: Dùng xoong (nồi) đáy dày (có thể dùng nồi đất), xếp lần lượt theo thứ tự: riềng, gừng, cá, thịt. Cuối cùng là xếp vài cây nấm hương đã làm sạch lên trên cùng. Tiếp theo, bạn đổ thêm nước lạnh hoặc nước sôi để nguội vào săm sắp nồi cá rồi cho lên bếp đun nhỏ lửa từ 10 – 15 phút để cá ngấm, chín kỹ và không bị cháy

Bước 2: Sau khi đun sôi tầm 10 – 15 phút, bạn thêm 1 chén nước trà xanh vào nồi cá kho đun cùng. Nước trà xanh có tác dụng khử mùi tanh cá rất tốt mà không làm ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.

Cá Rô Kho Tộ – Hướng Dẫn Cách Kho Cá Đơn Giản, Đậm Vị Thơm Ngon

Cá rô kho tộ là món ngon rất đỗi quen thuộc với người dân ở nông thôn. Mỗi mùa mưa hoặc mùa nước lên chỉ cần một chiếc rọ nhỏ xinh, bạn đã có thể tự tay kiếm được món cá rô đủ dùng cho cả gia đình. Cá rô chế biến thành rất nhiều món ăn như cá rô chiên giòn, cá rô nấu canh rau cải, cá rô nướng… đặc biệt là món cá rô kho được mọi người yêu thích.

Công ty TNHH Thương mại Đặc sản Việt Nam luôn là lựa chọn hàng đầu của khách hàng với món cá kho thơm ngon, những niêu cá trắm đen kho chất lượng, không sử dụng các chất bảo quản, chắc chắn đặc sản cá kho Bá Kiến sẽ chinh phục tất cả những thực khách khó tính nhất. Liên hệ đặt hàng:

Số 1, lô 4E, đường Trung Yên 10B, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Số điện thoại: 024.66.82.3737 – 0351.384.9986 – 0962.08.3232 – 0915.08.5151 – 0904.704.750.363.

Hoặc đặt hàng trực tiếp TẠI ĐÂY.

Tham khảo các đặc sản khác tại website: chúng tôi

Chuẩn bị nguyên liệu

Cá rô 500 gam. Cách chọn cá rô ngon:

Giống như khi chọn nguyên liệu cá để chế biến các món ăn thì đầu tiên phải chọn những con cá tươi, bơi khỏe. Như vậy món cá sau khi kho xong thịt sẽ chắc và ngọt không bị bở.

Mua những con cá còn nguyên vẹn, không bị trầy da, tróc vẩy như vậy sau khi mua về mà chưa được sử dụng ngay thì có thể thả vào nước giữ cá thêm một thời gian ngắn. Nếu mua những con cá yếu thì nên làm cá trước khi bị chết và ươn.

Đối với những món kho thì chúng ta nên chọn cá rô cái, nhất là cá đang vào mùa sinh sản có nhiều trứng ở bụng. Món kho sẽ ngon hơn.

Món cá rô kho tộ sẽ ngon hơn nếu bạn mua được cá rô đồng, khi đó thịt cá sẽ ngon và nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Thịt ba chỉ 100 gam.

Hành lá, ớt hiểm.

Gia vị gồm có nước mắm ngon, hạt tiêu, bột canh, đường, dầu ăn…

Cá rô mua về được cạo sạch vảy và làm sạch ruột để thịt cá khi ăn không bị đắng, có thể bỏ phần đầu. Chú ý với con cá rô cái có trứng thì khi làm cá cẩn phải cẩn thận để giữ lại phần trứng là bộ phận ngon nhất của cá.

Mẹo nhỏ cho bạn để làm cho cá rô bớt mùi tanh là dùng chanh hoặc rượu trắng ngâm cá trong 5 phút. Sau đó dùng muối hạt xát khắp thân cá để loại bỏ nhớt. Rửa sạch bằng nước rồi để ráo.

Thịt ba chỉ rửa sạch cắt miếng vừa ăn.

Hành lá thái nhỏ, ớt thái lát.

Các bước tiến hành món cá rô kho tộ

Bước 1: Ướp cá rô để ngấm gia vị trước khi kho. Cá rô sau khi được làm sạch cho vào tô, cùng thịt ba chỉ, thêm 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng bột canh, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng hạt tiêu, 1 quả ớt thái lát. Đảo đều cá cho ngấm gia vị trong khoảng 20-25 phút.

Bước 2: Thắng nước màu. Cho 2 muỗng cà phê dầu ăn cùng 2 muỗng cà phê đường, mở lửa vừa, dùng đũa đảo đều đến khi đường chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp. Cho cá rô và thịt được ướp vào chảo đảo đều để nước màu ngấm vào cá thì sau kho kho món cá sẽ lên màu đẹp mắt.

Dùng đường tự thắng nước màu rất dễ, món cá sẽ có màu tự nhiên và thịt sẽ ngọt hơn. Hoặc nếu không bạn có thể mua nước màu chế biến sẵn về ướng cá cũng rất tiện lợi.

Bước 5: Hoàn thành món cá rô kho tộ. Kho cá trong thời gian 20-25 phút thì mở nắp, nêm nếm lại gia vị vừa ăn. Đun tiếp cho tới khi phần nước kho cô lại sền sệt thì rắc thêm hạt tiêu và hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

Chỉ 5 bước đơn giản bạn đã có thể tự tay chuẩn bị món cá rô kho tộ. Thường thì các món kho nên được kho ít nhất hai lần. Vì càng kho nhiều lần thì thịt cá càng săn chắc lại, ăn càng ngon hơn.

Yêu cầu món cá rô kho tộ khi hoàn thành

Món cá rô kho tộ có màu vàng nâu óng ánh đẹp mắt.

Miếng cá chắc thịt, đậm đà. Phần trứng săn chắc nằm gọn trong bụng cá.

Thịt ba chỉ mềm, khi vào miệng tan trong miệng, ăn béo ngậy.

Nước dùng vừa ăn, thơm mùi hạt tiêu, có vị cay nhẹ của ớt.

Theo nghiên cứu thì trong 100 gam cá rô có chứa 1,5 gam chất béo; 45 mg cholesterol; 45, 20,3 gam protein; 116,5mg calci, 1mg sắt, 33,2 mg Mg và một số loại vitamin nhóm B như B6, B12…

Vì có trong cá rô có chứa nhiều hàm lượng calci, nhất là khi bạn dùng luôn cả phần xương cá (có thể ăn cả xương khi mà cá được chiên giòn, phần xương cũng được chiên giòn) nên cá rô cũng là một trong các loại thực phẩm giúp bổ sung nguồn calci rất tốt cho cơ thể.

Theo Đông y, thịt cá rô còn vị ngọt tính bình có thể làm lưu thông khí huyết, bồi bổ tỳ vị, tác dụng tốt đối với người suy nhược cơ thể, tỳ vị hư kém.

Đánh giá post