Top #10 ❤️ Hướng Dẫn Kho Cá Biển Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 8/2022 ❣️ Top Trend | Karefresh.com

Kho Cá Bống Biển Kho, Cách Kho Cá Bống Biển Ngon Đậm Đà Đưa Cơm

Cá Basa Kho, Hướng Dẫn Cách Kho Cá Basa Ngon Nhất Không Thể Chê Được

Cách Làm Cá Basa Kho Tộ Đậm Đà Thơm Ngon

Hướng Dẫn 3 Cách Kho Cá Basa Ngon, Đậm Đà Bạn Không Nên Bỏ Qua

Cách Kho Cá Biển Đậm Đà Thơm Nức Ăn Mùa Nào Cũng Trôi Cơm

Cùng Vào Bếp Học Cách Kho Cá Cơm Tươi Ngon Lại Bổ Rẻ Bạn Nhé!

Nguyên liệu cho món cá bống biển kho

Cách làm cá bổng biển kho

Bước 1:Cá bống bạn cho vào rổ chà nhẹ nhàng cho cá bong vảy ra, rửa sạch rồi cắt bỏ đầu, làm sạch lại rồi để ráo nước. Bạn cho cá lên chảo dầu rán qua cá hơi vàng là được, như vậy khi kho thịt cá sẽ săn chắc hơn. Đây là bí quyết để cách kho cá bống biển ngon thành công đó.

Gừng rửa sạch rồi thái lát hoặc sợi.

Tiêu đập giập.

Ớt thái miếng hoặc đập giập nếu bạn ăn được cay.

Bước 2: Bạn cho 3 thìa đường vào nồi, đun sôi cho đường tan chảy, khi nào bạn thầy đường chuyển sang màu vàng cánh gián thì cho 1 bát con nước vào đun sôi, để nguội là bạn đã có nước hàng để kho cá. Cái này sẽ đảm bảo an toàn hơn là mua nước hàng ngoài chợ.

Bước 3: Bớt ra một ít nước hàng ra ngoài để rưới lên bề mặt cá cho đều màu. Phần còn lại bạn cho một thìa canh nước mắm ngon vào và thêm ít đường nữa, lúc này bạn nêm nếm vị mặn ngọt sao cho vừa vị của gia đình mình ăn. Lượng nước và nước mắm bạn chế làm sao mà khi cho cá vào phải sâm sấp bề mặt cá.

Bước 4: Cho cá bống biển đã rán sơ vào nồi nước mắm đường đã đun sôi, rắc thêm gừng, tiêu và ớt lên trên rồi rưới đều phần nước hàng vừa đê ra lên trên bề mắt cá cho cá thấm đều màu hơn, trông hấp đẫn hơn.

Bước 5: Bạn cho nối cá kho lên bếp đun với lửa vừa, khi nồi cá sôi thì vặn lửa nhỏ liu riu cho đến khi nồi cá cạn nước, cá chín đều là được. Trong khi đun bạn có thể dùng đũa lật nhẹ nhàng cá lên cho cá ngấm đều gia vị. Vậy là bạn đã thực hiện xong cách kho cá bống biển ngon.

Nước kho cạn, cá thấm vị mặn, ngọt, cay ấm của tiêu gừng, ớt là món cá bống biển của bạn đã hoàn thành.

3 Cách Kho Cá Bống Cứng Đơn Giản Cho Các Bà Nội Trợ Vụng Nhất

Cách Làm Món Cá Lóc Kho Tiêu Thơm Ngon Đúng Chuẩn

Cách Làm Cá Bống Kho Tiêu Thơm Ngon

Cách Làm Món Cá Lóc Kho Tiêu Thơm Ngon❤️

Cách Làm Cá Kho Tiêu Thơm Ngon, Hấp Dẫn Nhất

Hướng Dẫn Cách Kho Cá Biển Ngon Không Tanh Đậm Đà

Cách Kho Cá Ngon Không Tanh Mà Đơn Giản Dễ Làm Nhất

Đổi Mới Bữa Ăn Bằng Cách Kho Cá Bạc Má Thơm Ngon Đúng Điệu

Bí Mật Vàng Trong Cách Làm Cá Bạc Má Kho Tiêu Thơm Lừng Hút Khách

Các Cách Kho Cá Bống Ngon Hơn Cả Sức Tưởng Tượng Của Bạn

Hướng Dẫn Cách Kho Cá Lóc Cực Ngon Đưa Cơm Cho Gia Đình Bạn

Sử dụng nước vo gạo: Ngân cá trong nước vo gạo 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch, đảm bảo mùi tanh sẽ hết, mà không làm mất đi chất dinh dưỡng trong cá.

Ngân cá với nước muối loãng: Bạn hòa tan muối với nước, rồi ngâm cá trong 15 phút, sau đó rửa sạch lại trước khi chế biến.

Dùng rượu hoặc giấm: Hòa tan rượu hoặc giấm với nước lạnh, rồi thả cá vào, ngâm khoảng 3-5 phút.

Sữa tươi: Ngâm cá trong sữa tươi không đường, có tác dụng khử mùi tanh của cá hiệu quả.

Gia vị: Bạn ướp cá với cá loại gia vị như hạt tiêu, gừng, ớt cũng có tác dụng khử mùi tanh của cá hiệu quả.

1. Cách kho cá biển tươi không tanh

Muốn kho cá biển ngon không tanh bạn nên kho cá với cà chua, gừng, hạt tiêu.

1.1 Cách kho cá biển với cà chua

Nguyên liệu:

500g cá (cá nục, cá thu, cá bạc)

5 quả cà chua

Hành khô, ớt, gừng, hành lá

Gia vị: Muối, bột nêm, nước mắm, dầu ăn, đường.

Các bước thực hiện:

Cá mổ bỏ ruột, bóp với muối, cắt thành khúc, rồi rử sạch.

Cà chua rửa sạch, xắt nhỏ. Hành khô, gừng đập giập, ớt thái nhỏ, hành xắt nhỏ.

Cá chiên đều hai mặt.

Phi thơm hành, đổ cà chua và xào chín, rồi cho cá, gừng, ớt, và thêm một nước sôi vào kho.

Video hướng dẫn chi tiết cách kho cá nục với cà chua thơm ngon

1.2 Kho cá biển với gừng

Nguyên liệu:

Cá nục: 500g

Gừng:100g

Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, ớt, hành, đường, dầu ăn, gừng.

Cách làm:

Cá mua về rửa sạch, cắt thành 2-3 miếng, sau đó ướp với muối khoảng 20 phút.

Gừng bỏ vỏ, thái từng miếng mỏng vừa ăn.

Cá chiên qua hai mặt.

Cho nước và đường và nồi thắng lên đến khi có màu cánh gián rồi cho gừng, hành tím vào xào, đổ cá vào, đun sôi lên, rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng, đun lửa nhỏ đến khi nước cạn sánh lại thì tắt bếp.

Món cá biển kho tiêu là cách kho cá biển ngon tại nhà rất đơn giản, nhưng vô cùng hấp dẫn, chắc chắn cả gia đình ai cũng tấm tắc tài nấu ăn của bạn.

Nguyên liệu:

Cá nục: 500g

Đường, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu, ớt, dầu ăn, tỏi.

Cách làm:

Cá nục mổ, bỏ ruột, để nguyên con, rồi cho ướp với đường, hạt tiêu, bột ngọt, ớt, nước mắm, nước màu, ướp khoảng 20 phút, cho cá thấm đều gia vị.

Cho chảo lên bếp, rồi phi vàng hành khô và tỏi, trút cá đã ướp vào, đảo đều để ngấm gia vị, sao cho khi thưởng thức có vị ngòn ngọt, mằn mặn.

Kho cá trên lửa nhỏ, trở đều cá cho ngấm đều gia vị, đến khi cạn nước thì rắc hạt tiêu cho thơm.

2. Cách kho cá biển đông lạnh

2.1 Cách chọn cá biển đông lạnh

Để tránh mua phải cá ướp hóa chất, người tiêu dùng nên chọn mua ở các cửa hàng, có hệ thống cấp đông, tủ lạnh, đá bào phủ kín, có xuất xứ rõ ràng.

Cá ướp chất hóa học ure rất tươi, mất cá trong, mang cá đỏ tươi, nhưng độ đàn hồi không cao.

Cách nhận biết loại cá này rất đơn giản, chỉ cần ấn tay vào mình cá sẽ lõm xuống, ngửi thấy mùi khai, khi rửa cá, cá sẽ mềm, kho không có mùi thơm tự nhiên của cá biển.

Nên mua cá có sử dụng tốt nhất trước 1 tháng.

Không nên mua loại có dầu, vì có nhiều loại có không thích hợp với việc đông lạnh như cá ngừ.

Cách kho cá biển ngon nhất tại nhà không tanh cực đơn giản – Nguồn: https://giadinh.tv/cach-kho-ca-bien/

2.2 Hướng dẫn kho cá biển đông lạnh

Cá biển rất ngon, tuy nhiên vận chuyển cá đến tay người tiêu dùng cần phải cấp đông, giống không như cá tươi, cá đông lạnh rất khó nấu. Nhưng bạn đừng lo, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn công thức kho cá biển đông lạnh cực ngon mà không bị tanh mà chỉ toàn mùi thơm đặc trưng.

Nguyên liệu kho cá biển đông lạnh

Để kho cá biển đông lạnh bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:

500g cá động lạnh

Gia vị: Hạt tiêu, muối, đường, nước mắm, nước mắm, hành tím, ớt, dầu.

Phụ gia: dứa, cà chua, xơ mít chín, mía lau róc vỏ, dưa chua…

Các bước thực hiện

Bước 1:

Cá rửa sạch, cho vào nồi rồi phủ lên mặt cá đường, nước nắm mỗi thứ 2 thìa, hạt tiêu, nước màu dừa, mỗi thứ 1 thìa, 1 thìa cafe muối, hành tím đã đập dập, ớt và thìa dầu ăn. Ướp trong 1h để cá ngấm đều gia vị.

Ngoài gia vị trên bạn có thể cho vào nồi cá, các loại thực phẩm khác như cà chua, thịt lợn, tùy theo khẩu vị của từng thành viên trong gia đình.

Bước 2:

Cá sau khi ướp xong, bạn đổ nước sôi vào sao cho sấp mặt cá, bắc nồi lên bếp đun, đến khi cá sủi thì để lửa nhỏ liu riu khoảng 45 phút thì tắt bếp.

Món cá kho ngon nhất là kho trên bếp lửa, khi ăn, bạn đun nóng lại ăn cùng với cơm.

How to Store Fish ( 2)

4 Cách Kho Cá Thu Ngon

Công Thức Làm Kem Chuối Mát Lạnh Ngày Hè Đơn Giản Tại Nhà

Hướng Dẫn Cách Làm Kem Chuối Lạc Cực Ngon Tại Nhà

Cách Làm Kem Chuối Ngon Với Sữa, Dừa, Lạc Ngay Tại Nhà

Hướng Dẫn Live Stream Facebook Bằng Obs Studio

Hướng Dẫn Cách Kho Cá Biển Tươi Ngon Không Tanh Cho Bạn

Cách Kho Cá Biển Ngon Và Không Tanh Cực Dễ Tại Nhà

Cách Kho Cá Rô Phi Với Rau Răm

Cách Kho Cá Ngon Đơn Giản Nhất Mà Ngon.

Cách Kho Cá Bạc Má Ngon, Đơn Giản Nhất Tại Nhà

Các Món Ngon Từ Cá Bạc Má

1.Cách kho cá biển đậm đà đưa cơm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 500gr cá nục

– Riềng: 1 củ

– 5-7 lá chè xanh

– 1-2 quả cà chua

– 200 ml nước chè xanh

– 1 củ hành khô

– 1 củ tỏi

– Gia vị: tiêu, ớt, mì chính, nước mắm, dầu ăn, nước hàng.

Các bước kho cá biển ngon

Bước 1: Cá nục cắt bỏ mang, ruột rửa sạch với rượu trắng để khử mùi tanh. Ướp cá nục với chút hạt tiêu sau đó cho vào chiên chín.

Bước 2: Riềng cạo vỏ thái mỏng, cà chua rửa sạch thái khoanh, hành, tỏi bóc vỏ thái mỏng, lá chè rửa sạch.

Bước 3: Chuẩn bị một cái nồi để kho cá. Rải lớp lá chè xuống đáy nồi, xếp thêm một lớp cà chua, riềng.

Bước 4: Sau đó xếp cá nục vào cùng ít hành, tỏi, 1 thìa hạt tiêu, 2 thìa mắm, 2 thìa nước hàng, vài lát ớt hiểm. Rót thêm 200ml nước chè nóng để khử mùi tanh sau đó kho cạn nước. Kho khoảng 45-60 phút hay khi thấy cá chín mềm.

2.Cách kho cá biển với thịt ba chỉ ngon

Nguyên liệu kho cá biển với thịt ba chỉ

-Cá nục to: 1 con

-Thịt ba chỉ: 200 gr

-Cà chua chín: 2 quả

-Nước dừa tươi: 1 bát con

-Hành khô: 2 củ

-Tỏi: 1 củ

-Ớt: 1 quả

-Gừng: 1 nhánh

-Nước mắm ngon: 2 thìa súp

-Hành tươi

-Hạt tiêu 1/2 thìa cà phê

-Bột nghệ: 1/2 thìa cà phê

Các bước làm cá biển kho thịt ba chỉ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch cá và cắt khúc cho vừa ăn. Thịt ba chỉ cạo sạch lông, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cho toàn bộ thịt và cá vào trong một chiếc bát tô to, thêm vào các loại gia vị như hành, gừng, tỏi, ớt, tiêu, nước mắm rồi trộn thật đều lên. Bạn ướp hỗn hợp trong khoảng 15 phút để thịt và cá ngấm đều gia vị. Sau cùng, bạn rắc lên trên một chút bột nghệ để tạo màu.

Bước 2: Trong khi đợi ướp thịt và cá, bạn mang cà chua rửa sạch, lột bỏ vỏ rồi xay nhỏ hoặc thái thành hình hạt lựu.

Bước 3: Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, thêm vào một chút dầu ăn. Khi dầu nóng lên thì bạn cho phần thịt và cá đã ướp (sau khi gạt hết phần tỏi, gừng, hành) vào chảo để rán sơ qua một lượt.

Bước 4: Rán thịt cá xong, bạn trút hết phần dầu rán còn lại sang một chiếc nồi đất. Tiếp đến, bạn cho phần gừng, tỏi, hành dùng để ướp thịt cá vào nồi phi thơm lên. Sau đó, bạn xếp thịt và cá vào nồi một cách xen kẽ rồi dàn đều cà chua đã chuẩn bị lên trên cùng.

Bước 5: Bạn bật bếp đun nồi cá kho thịt với mức lửa liu riu, đun cho tới khi phần nước trong cà chua đã gần cạn thì thêm nước dừa đã chuẩn bị vào, đun tiếp như thế cho tới khi nước còn sền sệt, đồng thời thịt cá đã chín mềm thì tắt bếp.

3.Cách kho cá biển với xơ mít

Nguyên liệu làm cá biển kho xơ mít

-Mít 100 gr (Xơ mít phơi khô)

-Muối 1/2 muỗng cà phê

-Đường trắng 2 muỗng cà phê

-Tiêu 1 muỗng cà phê

-Nước mắm 1/2 muỗng canh

-Hành lá 3 nhánh (Đầu hành)

-Hành tím 3 củ

-Xà lách 1 cây

-Dưa leo 1 trái

-Cà chua 1 trái

-Ớt sừng 1 trái

-Cá nục 400 gr

Các bước làm cá biển kho xơ mít

Bước 1: Xơ mít khô ngâm vào nước nóng khoảng 10-15 phút cho nở đều rồi rửa sạch với nhiều nước, giũ cho hơi ráo nước.

Bước 2: Cá nục mua siêu thị nhờ người làm sạch, về đem đánh lại sạch vẩy, rửa sạch rồi cắt làm đôi. Ướp cá với 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1.5 muỗng canh nước mắm trong khoảng 15-20 phút.

Bước 3: Xà lách lấy lá rửa sạch. Dưa leo chẻ đôi, cắt lát dưa leo và cà chua theo chiều ngang. Hành tím bóc vỏ cắt múi cau. Ớt sừng cắt khoanh nhỏ.

Bước 4: Cho một lớp mỏng xơ mít vào nồi, xếp cá đã ướp lên trên, thêm ớt và hành tím vào rồi phủ xơ mít mít lên trên. Đặt lên vài đầu hành lá.

Bước 5: Hòa tan 1/2 muỗng cà phê nước màu dừa với 2 muỗng canh nước nóng rồi cho vào nồi. Đậy nấp kho lửa nhỏ vừa đến khi nước gần cạn là được.

【1/2021】Cách Kho Cá Thu Ngon【Xem 89,298】

Cách Kho Cá Thu Ngon Trong Bữa Cơm Tối

Cách Kho Cá Lóc Ngon Nhất Tại Nhà Mà Bạn Nên Thử

1️⃣【Cách Kho Cá Lóc Ngon Đậm Đà Tại Nhà 】® Thedrunkenpot

Hướng Dẫn Cách Làm Món Kem Chuối Đậu Nành Cho Ngày Oi Ả

Cách Kho Cá Biển Ngon Không Tanh Hấp Dẫn Nhất

Cách Kho Cá Bống Ngon Mê Li Nhưng Đơn Giản Cả Nhà Ăn Mãi Không Chán

Ăn Là Ghiền Với Cách Làm Món Cá Bống Kho Tiêu Thơm Ngon

Hướng Dẫn Chế Biến Món Cá Chẽm Chưng Tương Hương Vị Quê Hương

Hướng Dẫn Cách Kho Cá Chẽm Siêu Ngon Siêu Dễ Dàng

Hướng Dẫn Cách Nấu 5 Món Ngon Tuyệt Đỉnh Từ Cá Vược (Cá Chẽm)

Nguyên liệu

– 2 lát cá hồi tầm khoảng 300 g.

– 1 nhánh gừng nhỏ

– 1 thìa canh bột năng

– Gia vị gồm mắm, muối, bột ớt, tỏi, xì dầu

– Vài nhánh hành lá.

Cách làm

– Cá hồi rửa sạch, để lên đĩa hay rổ cho ráo nước, ướp vào cá một thìa nhỏ muối, ướp trong vòng 20-25 phút. Gắp từng miếng cá hồi lăn qua bột năng. Cho chảo lên bếp đun lửa to cho sôi dầu rồi thả cá vào rán lên cho vàng

– Gừng cạo vỏ, giã nhuyễn. Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho gừng vào đảo đều với nhau.

– Cho hồn hợp gồm nước mắm, một thìa canh nước tương, một thìa canh đường, ớt màu, nửa thìa nhỏ muối và một ít nước lọc đem đun sôi. Sau đó cho cá đã rán vào hỗn hợp nước sốt, đun sôi lửa nhỏ để hỗn hợp nước sốt thấm đều vào cá.

– Đun 30 phút đến khi hỗn hợp sốt hơi sền sệt, bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị. Tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào. Múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Chuẩn bị nguyên liệu

– Cá nục

– Muối, tiêu, hành lá, hành hương, đường cát trắng, nước mắm ngon

– 2 thìa cà phê dầu ăn.

Cách làm

– Cá nục mua về rửa sạch, rồi cắt làm 2 đến 3 khúc rồi ướp cùng muối trong thời gian khoảng 15 phút.

– Khi thấy nồi ca kho cạn gần hết nước, tắt bếp, rắc hạt tiêu và hành lá thái nhỏ lên bề mặt cá. Múc ra đĩa dùng với cơm trắng rất đưa cơm đấy.

– cá nục hoặc cá quả 1 con

Nguyên liệu

– mít non cắt khúc 200g

– Gia vị: Muối, nước mắm, ớt quả, đường, hành lá, hành khô.

– 1 thìa canh nước hàng (nước màu kho cá)

– Cá rửa sạch, bỏ ruột, cắt thành từng khúc vừa ăn, sau đó cá đem ướp cùng muối khoảng 1 thìa. Dầu ăn đun nóng cho cá vào rán sơ, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.

Cách làm

– Mít non rửa sạch, cắt khúc ngắn. Xếp cá vào nồi, mít non, hành khô thái nhỏ, thêm hai thìa canh nước mắm, ba thìa canh đường, ớt quả, một thìa nhỏ muối và nước hàng, cầm tay cầm của nồi lắc đều, ướp khoảng 15-20 phút cho ngấm đều gia vị.

– Đun lửa lớn đến khi cá sôi bùng lên, bạn đun lại lửa nhỏ và chêm vào nồi một ít nước sôi nóng, đun đến khi cá và mít thấm gia vị, nêm nếm lại gia vị tùy theo khẩu vị của gia đình, tắt bếp rắc một ít hạt tiêu và hành lá thái nhỏ lên bề mặt. Múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm rất ngon miệng.

– 30 g cá kèo

– 1 bó rau răm, hành lá, hành hương (hành tím củ nhỏ)

Nguyên liệu chuẩn bị

– 4 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê dầu ăn, 2 muỗng cà phê đường thắng.

– Hành lá, hành hương cắt nhuyễn.

– Cá kèo mua về rửa sạch cắt đuôi còn lại toàn mình cùng ruột để nguyên. Cá được ướp cùng với nước mắm, đường, tiêu trộn đều cho thấm gia vị.

Cách làm

– Rau răm xếp dưới đáy nồi đất, một lớp cá kèo lên mặt, xong xếp thêm một lớp rau và một lớp cá kèo. Dầu ăn được rưới lên bề mặt cá cho miếng kho nhìn bóng và khi ăn sẽ béo ngậy hơn. Bạn có thể cho thêm ớt và đường thắng lên trên bề mặt cá nếu muốn ăn cay.

– Nồi không đậy nắp, lửa trung bình chừng 10 phút đầu. Sau đó, kho lửa liu riu chừng 30 phút nữa, tuyệt đối không đậy nắp, cá kho để lửa thật nhỏ cho gia vị thấm cá và tuyệt đối không đổ nước. Kho đến lúc nào thấy nước rút và nêm nếm gia vị cho vừa miệng, bỏ hành lá cắt nhuyễn trên bề mặt.

Hồng Loan

Cách Kho Cá Hú Đơn Giản, Ngon Cho Bữa Cơm Tròn Vị

Cách Làm Cá Hú Kho Thơm Chuẩn Vị Miền Tây

Nếu Nghĩ Cá Hú Nhiều Mỡ Bạn Hãy Thử Ngay Cách Làm Món Cá Hú Kho Này

Cách Nấu Cá Trê Kho Riềng Ngon Tuyệt Cú Mèo Đúng “chuẩn” Nhất

Cách Làm Cá Trê Kho Tộ Ăn Với Cơm Trắng Ngon Vô Cùng

Hướng Dẫn Cách Kho Cá Biển ? Ngon Không Tanh, Mùi Thơm Hấp Dẫn❤️

Cách Kho Cá Chép Cực Ngon Và “bén Cơm” Vô Cùng

Cá Cam Là Cá Gì? Nấu Món Gì? Giá Bao Nhiêu? Mua, Bán Ở Đâu

4 Cách Kho Cá Diếc Ngon Đậm Đà Cả Nhà Đều Mê

4 Cách Kho Cá Diếc Ngon Đậm Đà

Cách Kho Cá Đồng Ngon Nhất.

Món cá kho Việt Nam có thể tạm chia thành hai loại. Một là cá kho nước: món ăn kho hơi nhạt, có nhiều nước để dùng chan vào bún, cơm; thường dùng những loại cá biển như cá ngừ, cá thu, cá sòng, cá nục… Hai là cá kho khô: món ăn rất đậm đà, mặn miệng… Sau khi chế biến gần như cạn hết nước và kho không khô hẳn nhưng cũng không có nhiều nước; thường sử dụng những loại cá nước ngọt như cá lóc, cá basa, cá bống, cá kèo, cá cơm… nhưng một vài loại cá biển thân nhỏ như chuồn, trích, nục… vẫn kho khô được cũng rất ngon.

Yêu cầu về gia vị

Với món cá biển bạn cần chuẩn bị muối, tiêu, nước mắm, đường, nước màu hay còn gọi là nước màu dừa (một dạng caramel chế biến từ đường nấu cho thành dạng sệt, vị cháy đắng, có màu nâu đỏ đậm. Bếp Việt Nam thường dùng nước màu dừa để kho cá thịt, tạo vị đắng ngọt, pha màu… cho vài món ăn khác.

Yêu cầu về phụ gia

Tùy ý sử dụng như thơm (dứa) chín, cà chua, xơ mít chín, mía lau róc vỏ, hột nưa đã muối mặn, dưa chua v.v…

Những chú ý khi kho cá biển

Với các loại cá biển, khi kho nước thường ở dạng cắt lát dày khoảng 1,5 – 2cm, riêng những loại cá dài như cá nục, cá chuồn thì để nguyên con

Chọn cỡ nồi vừa đủ. Mặc dù đây là điều đơn giản ít người quan tâm nhưng việc chọn nồi kích cỡ phù hợp sẽ cho chất lượng cá ngon nhất, nồi to quá hoặc bé quá đều sẽ không có được chất lượng cao như ý muốn. Cho nên tùy thuộc và số lượng cá bạn kho hãy chọn chiếc nồi kho thật vừa vặn.

Ướp cá trước khi tiến hành kho: Trước khi kho cá bạn hãy ướp cá bằng chút đường, nước mắm, tiêu, muối, hành tím đập dập, nước màu dừa, ớt chín đỏ, dầu ăn hoặc mỡ nước trong vòng 1 tiếng đồng hồ trở ra. Khâu ướp cá này vô cùng quan trọng nếu bạn muốn một niêu cá biển kho ngon. Trong khâu ướp cá, đường sẽ làm cho cá săn chắc và thấm các loại gia vị khác chứ không phải do mắm muối. Nước màu dừa có tác dụng làm cho màu nước cá kho vàng nâu đẹp mắt, nếu dùng nhiều nước kho sẽ có màu đỏ nâu và đắng.

Những phụ gia có thể dùng cho thêm vào món cá kho nước và nhất là dùng cá ngừ: Thịt ba chỉ heo, thơm chín, cà chua chín, mía lau róc vỏ, nước trà… Những loại phụ gia này tùy thích sử dụng tất cả hoặc một hai thứ, món cá kho sẽ có nhiều hương vị hơn và thơm ngon hơn.

Kho cá: Sau khi ướp cá, bắc nồi cá lên bếp, để vừa lửa, châm thêm vào một lượng nước sôi ngập hơn mặt cá khoảng 2, 3cm. Khi thấy nước sôi, hạ lửa nhỏ riu riu kho trong khoảng 45 phút, thăm chừng nước, nếu thấy nước cạn phải châm thêm nước sôi để giữ nước kho luôn cao hơn mặt cá, thăm chừng nạc cá vừa săn chắc, nước vẫn cao hơn mặt cá chừng 1, 2cm là vừa.

Về việc nêm nước cá kho: Món cá kho nước hay dùng ăn bún tươi cho nên thường kho nhạt nhưng tùy khẩu vị, sau khi kho xong cứ nêm thêm chút muối, đường… theo ý riêng của mỗi người ăn. Lưu ý khi dùng nước mắm để nêm vì có nhiều loại nước mắm nếu dùng nhiều sẽ tạo thêm vị chua chứ không phải mặn. Hoặc tùy ý giã nhỏ ít tỏi ớt trong một cái chén, cho vào ít nước cá kho rồi làm loãng ra với ít nước sôi sau đó mới nêm lại với chút muối, đường, nước mắm… và dùng loại nước cá pha nhạt này để chan kèm bún tươi, rau sống cắt nhỏ, dưa leo băm.

Nếu muốn kho lâu hơn cứ tiếp tục để nồi cá trên bếp với lửa thật nhỏ cho đến khi nước kho cạn sấp mặt cá bạn sẽ có vị cá kho đậm đà hơn nhưng cách kho này vì đã dùng nước cho nên nạc cá sẽ có vị khác cách kho khô.

Những món cá biển kho ngon nhất

1. Cá nục kho tiêu

– Cá nục

– Muối, tiêu, hành lá, hành hương, đường cát trắng, nước mắm ngon

– 2 thìa cà phê dầu ăn.

– Cá nục rửa sạch, cắt cá làm 3, 4 khúc cá ngắn. Ướp cá với nửa thìa cà phê muối, để yên trong vòng 15 phút cho ngấm đều gia vị.

– Nước kho cá rút gần hết, tắt bếp, rắc hạt tiêu và hành lá thái nhỏ lên bề mặt cá. Múc ra đĩa dùng với cơm trắng rất đưa cơm đấy.

Nguyên liệu

– 2 lát cá hồi tầm khoảng 300 g.

– 1 nhánh gừng nhỏ

– 1 thìa canh bột năng

– Muối, nước mắm, đường, tỏi, ớt bột hoặc ớt màu và xì dầu

– Vài nhánh hành lá.

– Cá hồi rửa sạch, để lên đĩa hay rổ cho ráo nước, ướp vào cá một thìa nhỏ muối, ướp trong vòng 20-25 phút. Lăn từng lát cá qua bát bột năng, tiếp theo đun nóng nồi nhỏ, cho cá vào rán vàng đều hai mặt, vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.

– Gừng cạo vỏ, giã nhuyễn. Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho gừng vào đảo đều với nhau.

– Tiếp theo cho vào chảo hai thìa canh nước mắm, một thìa canh nước tương, một thìa canh đường, ớt màu, nửa thìa nhỏ muối và một ít nước lọc, đun sôi. Sau đó cho cá đã rán vào hỗn hợp nước sốt, đun sôi lửa nhỏ để hỗn hợp nước sốt thấm đều vào cá.

– Đun 15-20 phút đến khi hỗn hợp sốt hơi đặc lại, bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị. Tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào. Múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

– 1 con cá, có thể dùng cá nục hay cá quả

– 200 g mít non cắt khúc

– Muối, nước mắm, ớt quả, đường, hành lá, hành khô.

– 1 thìa canh nước hàng (nước màu kho cá)

– Cá rửa sạch, bỏ ruột, cắt thành từng khúc vừa ăn. Ướp cá với một thìa nhỏ muối, để khoảng 15 phút. Đun nóng dầu cho cá vào rán sơ, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.

– Mít non rửa sạch, cắt khúc ngắn. Xếp cá vào nồi, mít non, hành khô thái nhỏ, thêm hai thìa canh nước mắm, ba thìa canh đường, ớt quả, một thìa nhỏ muối và nước hàng, cầm tay cầm của nồi lắc đều, ướp khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.

– Đun lửa lớn đến khi cá sôi bùng lên, bạn đun lại lửa nhỏ và châm vào nồi một ít nước sôi nóng, đun đến khi cá và mít thấm gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, tắt bếp rắc một ít hạt tiêu và hành lá thái nhỏ lên bề mặt. Múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm rất ngon miệng.

4. Cá kèo kho rau răm

Nguyên liệu chuẩn bị

– 30 g cá kèo

– 1 bó rau răm, hành lá, hành hương (hành tím củ nhỏ)

– 4 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê dầu ăn, 2 muỗng cà phê đường thắng.

– Hành lá, hành hương cắt nhuyễn.

– Cá kèo để nguyên đầu, dùng kéo cắt phía sau đuôi cá cho sạch, không móc ruột, ăn ruột mới ngon, rửa qua nước muối và chà muối khắp mình cá, để 10 phút sau đó rửa sạch lại cho sạch. Ướp cá với nước mắm, đường, tiêu trộn đều cho thấm gia vị.

– Xếp 1 lớp rau răm dưới đáy , một lớp cá kèo lên mặt, xong xếp thêm một lớp rau và một lớp cá kèo. Rưới dầu ăn lên bề mặt cá cho miếng kho nhìn bóng và khi ăn sẽ béo ngậy hơn. Nếu bạn thích ăn cay thì cho ớt cắt sợi vào và cho đường thắng trên bề mặt cá.

– Nồi không đậy nắp, lửa trung bình chừng 10 phút đầu. Sau đó, kho lửa liu riu chừng 20 phút nữa, tuyệt đối không đậy nắp, cá kho để lửa thật nhỏ cho gia vị thấm cá và tuyệt đối không đổ nước. Kho đến lúc nào thấy nước rút và nêm nếm gia vị cho vừa miệng, bỏ hành lá cắt nhuyễn trên bề mặt.

8 Cách Kho Cá Basa Không Tanh

Hướng Dẫn Cách Kho Cá Bống Cứng Thơm Ngon Tại Nhà

Hướng Dẫn Crack Win 7 Ultimate 32

Hướng Dẫn Chơi Warwick Đường Trên Theo Hướng Sức Mạnh Phép Thuật

Tải Idm Full Cr@ck V6.36 Build 7 2022 + Hướng Dẫn Cài Đặt

Cách Kho Cá Biển Không Bị Tanh Cực Ngon

Mách Bạn Cách Nấu Món Cá Kèo Kho Tộ Chuẩn Vị Mẹ Nấu

Công Thức Cho Cách Làm Món Cá Kèo Kho Tộ Siêu Ngon Ăn Là Mê.

Cách Nấu Cà Kèo Kho Tộ

Cách Kho Cá Lóc Với Tiêu Thơm Ngon Đúng Chuẩn

Cách Làm Món Cá Quả Kho Tộ Ngon Đặc Trưng

Ngoài các công đoạn kho cá như bình thường, để có món cá biển kho không bị tanh, nên lưu ý một số yêu cầu:

Yêu cầu về gia vị

Đối với món cá biển kho, cần thiết phải có muối hạt, hạt tiêu, ớt tươi, nước mắm, nước hàng vừa tạo màu cho món cá, vừa tăng độ thơm.

Yêu cầu về phụ gia

Các món cá biển kho ngon có thể chế biến như: cá nục kho, cá thu kho, cá lóc khô tộ, hay cá kèo kho keo…

Sử dụng cà chua, rau răm, gừng, măng, dưa chua, củ kiệu, xơ mít chín hay là mía, nước trà hoặc chè xanh, thịt ba chỉ, khế, dứa…. để giảm bớt độ tanh của cá.

Những chú ý khi kho cá biển

Với các loại cá biển, cắt lát dày khoảng 1,5 – 2cm, riêng những loại cá dài như cá nục, cá chuồn thì nên để nguyên con.

Chọn cỡ nồi vừa đủ. Việc chọn nồi kích cỡ phù hợp sẽ cho chất lượng cá ngon nhất, nồi to quá hoặc bé quá đều sẽ không có được chất lượng cao như ý muốn.

Trước khi kho cá hãy ướp với một chút đường, nước mắm, tiêu, muối, hành tím đập dập, nước màu dừa, ớt chín đỏ, dầu ăn hoặc mỡ nước trong vòng 1 tiếng đồng hồ trở ra. Khâu ướp cá này vô cùng quan trọng. Trong khâu ướp cá, đường sẽ làm cho cá săn chắc và thấm các loại gia vị khác. Nước màu sẽ làm cho màu nước cá kho vàng nâu đẹp mắt, chú ý nếu dùng nhiều nước màu thì khi kho sẽ có màu đỏ nâu và đắng.

Có 2 cách kho cá biển: Kho lấy nước và kho khô

Kho cá biển lấy nước

Cá sau khi ướp ngấm gia vị, đem xếp vào nồi, thêm các phụ gia đi kèm, cho thêm nước đun sôi để nguội xâm xấp mặt cá, bắc lên bếp để nấu.

Để lửa vừa phải, đến khi thấy cá sôi thì vặn nhỏ lại, tiếp tục để lửa liu riu khoảng 40p, thấy nước cạn thì lại thêm 1 lần nước xâm xấp mặt cá rồi ninh tiếp đến khi cá chín là xong.

Kho cá biển khô

Đối với cách kho cá biển khô, chỉ cần cho thêm dầu ăn và phụ gia vào để kho. Lưu ý không đậy vung để nước được thoát hơi.

Kho đến khi thấy cá có màu nâu cánh gián đẹp mắt, nước cá sền sệt là được.

Hướng Dẫn Cách Kho Cá Ngon Nhất Mà Không Bị Tanh

Cách Kho Cá Ngon Nhất Ngay Tại Nhà Không Bị Tanh

Cách Active Crack Win 7 Xịn Xò Nhất Hiện Nay Link Ko Pass

Hướng Dẫn Cách Crack Windows Server 2008 Enterprise Sp1

Crack Office 2010 Full Key Serial Active Thành Công

Cách Kho Cá Biển Ngon Và Không Tanh Cực Dễ Tại Nhà

Cách Kho Cá Rô Phi Với Rau Răm

Cách Kho Cá Ngon Đơn Giản Nhất Mà Ngon.

Cách Kho Cá Bạc Má Ngon, Đơn Giản Nhất Tại Nhà

Các Món Ngon Từ Cá Bạc Má

Cách Kho Cá Bạc Má Ngày Cuối Tuần Ngon Cơm

Bí quyết kho cá biển ngon

Đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị nguyên liệu để có thể thực hiện và chế biến một cách nhanh nhất có thể đồng thời có hương vị đúng chuẩn và hoàn hảo nhất bao gồm nguyên liệu chính cùng sự kết hợp của những gia vị làm nên sự hấp dẫn của món cá biển kho ngon trong thời gian nhanh nhất mà giảm bớt tối đa được chất tanh sẵn có.

Chuẩn bị nguyên liệu

– Cá biển: 500 gr

– Gia vị: Bạn nên chuẩn bị nhiều gia vị để đảm bảo cho món cá biển kho tròn bị đậm đà và đặc biệt là giảm bớt mùi tanh trong đó phải kể đến đó là muối, hạt tiêu, nước mắm cộng với đường+ nước màu dừa và không thể thiếu đó là hành tím, ớt dầu ăn.

– Phụ gia: Để hạn chế tối đa mùi tanh và tăng thêm hương vị bạn nên chuẩn bị một số phụ gia sau dứa, xơ mít chín, dưa chua, cà chua và mía lau róc vỏ

Cách chế biến ngon

Sau khi đã chuẩn bị được những nguyên liệu trên bạn bắt tay bạn thực hiện thôi nào.

Bước 1:

Chuẩn bị nồi kho cá. Đây là một việc tưởng chừng đơn giản nhưng không hệ kém đi phần quan trọng bởi quyết định đến độ thơm ngon và hương vị của cá.

Bạn nên sử dụng nồi có kích thước phù hợp với lượng cá bạn cần kho và theo kinh nghiệm nồi đất là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn.

Bước 2:

Xếp cá vào nồi cần kho sau và ướp gia vị.

Bạn nên xếp cá vào nồi sau đó rắc phủ đều lên mặt cá hỗn hợp gồm khoảng 2 thìa đường , nửa thìa cà phê hạt tiêu cùng 2 thìa nước mắm và 1 thìa cà phê muối, nửa thìa nước màu dừa.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất đó là ướp gia vị vừa đáp ứng được hương vị vừa giảm bớt độ tanh.

Với hỗn hợp gia vị trên giúp món cá biển kho của bạn được đậm đà và tròn vị hơn sau đó bạn nên đập dập hành tím cùng với 2 quả ớt chín và 1 thìa dầu ăn cho vào nồi cá biển.

Cách kho cá biển ngon dễ nhất tại nhà

1. Cách kho cá biển với cà chua

Nguyên liệu

0,5 kg cá biển tươi

500 gr cà chua chín

2 trái ớt sừng

1 củ tỏi

1 củ hành tây

Gia vị: Hạt nêm, muối ăn, đường, nước mắm, tiêu xay,…

Hướng dẫn kho cá biển với cà chua

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu kho cá

– Cá biển mang về rửa sạch, bỏ hết ruột. Dùng nước muối rửa chúng qua một lần và xả với nước sạch. Sau đó cắt thành từng khúc nhỏ, mỗi khúc dài khoảng 3-5 cm là được.

– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

– Hành tây cũng bóc vỏ rồi băm nhỏ luôn.

– Ớt sừng bỏ cuống, rửa sạch, chẻ đôi thân chúng ra và loại bỏ hết hạt. Sau đó chia ớt ra thành 2 phần, một phần cắt thành nhiều lát mỏng và một phần mang đi băm nhỏ đều được.

– Cà chua bỏ cuống, rửa sạch và thái lát rồi cắt hạt lựu.

Bước 2: Chiên cá

– Bạn bắc một cái chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đó để đun nóng.

– Sau đó bạn thả cá biển vào chiên sao cho 2 mặt của chúng được chín vàng thì vớt ra, đặt lên chiếc dĩa đã được lót sẵn giấy thấm dầu.

Bước 3: Xào cà chua

– Bạn đặt một cái chảo sạch khác lên bếp, cho khoảng 2 muỗng dầu ăn vào đó và thả hành tây vào phi thơm.

– Tiếp theo bạn cho cà chua vào xào đến khi chúng chín nhừ thì dùng các gia vị nêm nếm sao cho vừa miệng mình.

Bước 4: Tiến hành kho cá biển

– Xong, bạn xếp cá nục đã được chiên vàng vào nồi đất hoặc nồi dùng để kho cá, đổ nước sốt cà chua và ớt băm nhỏ lên.

– Bật lửa để kho cá với lửa riu riu trong 10-15 phút thì bạn cho ớt thái lát mỏng và một ít tiêu xay vào nồi rồi tắt bếp.

2. Cách kho cá biển với riềng

Nguyên liệu

0,5 kg cá biển tươi

1 củ riềng nhỏ

1 túi trà xanh hoặc nước từ lá trà xanh

Gia vị nêm nếm: Hạt nêm, muối, đường, nước mắm, tiêu xay, bột ngọt,…

Hướng dẫn kho cá biển với riềng

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu kho cá

– Cá biển mang về bỏ ruột, dùng muối hột thoa đều lên toàn thân của chúng và để yên khoảng 15 phút. Sau đó bạn xả lại với nước sạch và cắt cá thành nhiều khúc vừa ăn dài khoảng 3-5 cm.

– Riềng rửa sạch và cắt lát mỏng. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ.

– Đối với túi trà, bạn hãy thả chúng vào một cốc nước sôi để lấy nước trà đậm đặc.

– Ớt tươi rửa sạch, chẻ dọc thân chúng để bỏ hạt. Sau đó cắt làm đôi, một khúc thì cắt lát còn một khúc thì băm nhỏ.

Bước 2: Chiên vàng cá

– Bạn bắc một cái chảo lên bếp, bật lửa và đổ dầu ăn vào đun nóng.

– Sau đó thả cá biển vào chiên sao cho 2 mặt của chúng được chín vàng thì bạn vớt ra.

Lưu ý: Chỉ chiên cá đến khi 2 mặt của chúng chín vàng là được, bạn không nên chiên chúng chín đến mức giòn rụm vì như thế sẽ làm mất đi vị mềm mại của món cá kho.

Bước 3: Làm nước màu (nước hàng) để kho cá

– Bạn lấy một cái nồi nhỏ, đổ 2 thìa cà phê đường cùng 1 thìa cà phê dầu ăn vào đó và nấu cho sôi lên. Dùng đũa khuấy đều hỗn hợp này đến khi chúng thành màu nâu cánh gián thì tắt bếp.

Bước 4: Tiến hành kho cá

– Bạn thả cá vào nồi kho, đổ nước màu vào. Đồng thời cho thêm nước mắm, đường, bột ngọt và ớt nấu cho sôi bùng lên.

– Kho cá riu riu đến khi nước trong nồi kho gần cạn thì bạn cho ớt thái lát mỏng và rắc tiêu vào nồi rồi tắt bếp.

Đến đây thì bạn hoàn tất cách kho cá biển kho với riềng thơm ngon nức mũi để ăn cùng cơm trắng rồi đấy!

Hướng Dẫn Cách Kho Cá Biển Tươi Ngon Không Tanh Cho Bạn

【1/2021】Cách Kho Cá Thu Ngon【Xem 89,298】

Cách Kho Cá Thu Ngon Trong Bữa Cơm Tối

Cách Kho Cá Lóc Ngon Nhất Tại Nhà Mà Bạn Nên Thử

1️⃣【Cách Kho Cá Lóc Ngon Đậm Đà Tại Nhà 】® Thedrunkenpot

Cách Kho Cá Biển Với Cà Chua Ngon Đậm Đà, Không Tanh

3 Bước Làm Món Cá Cơm Kho Tiêu Đơn Giản Nhưng Cực Ngon

Cách Kho Cá Ngon Cứng, Không Tanh, Đơn Giản Tại Nhà Mà Rất Đưa Cơm

Cách Kho Cá Hú Ngon: Tuyệt Chiêu Kho Cá Thứ 2 Không Phải Ai Cũng Biết

Cách Làm Cá Ngừ Kho Với Thơm Và Cà Chua Ngon Hấp Dẫn

Cách Kho Cá Ngừ Ngon Thách Thức Mọi Món Kho Cho Bữa Cơm Thêm Tròn Vị

Cá nục biển kho cà chua là một món ăn dân dã rất quen thuộc trong những bữa ăn của người Việt. Những miếng cá kho béo ngậy, đậm đà đun trong xốt cà chua ăn cùng cơm nóng hấp dẫn là món ăn được nhiều lứa tuổi yêu thích. Kho cá với cà chua không khó, nhưng để làm sao cho món ăn ngon, không có mùi tanh thì các bạn cần vài bí quyết và một công thức kho cá chuẩn vị.

Cách làm cá biển kho cà chua thơm ngon đơn giản và không tanh luôn là bí quyết mà nhiều người quan tâm vì hầu như loại cá biển nào cũng đều có mùi tanh. Đặc biệt, cá nục là loại cá chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nên mùi tanh khá nồng, cần lưu ý khi chế biến để món cá này bớt mùi.

Vị chua, cay của xốt cà chua nếu biết cách nấu khéo léo cũng góp phần át đi mùi tanh của cá và khiến thịt cá ngon ngọt hơn rất nhiều. Cùng tìm hiểu bí quyết kho cá nục với cà chua không tanh để đổi vị cho bữa cơm gia đình.

Cá nục kho cà chua thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Hướng dẫn cách chế biến cá nục biển kho cà chua

Nguyên liệu

0,5 kg cá nục tươi

500gr cà chua chín

2 trái ớt sừng

1 củ hành tây

1 củ tỏi khô

Gia vị: muối, đường, hạt nêm, dầu ăn

Hướng dẫn

Bước 1:

Cá nục mua về bỏ ruột, rửa sạch và để ráo, sau đó cắt thành từng khúc dài khoảng 3 – 5cm.

Bước 2:

Tỏi lột vỏ, băm thật nhuyễn. Ước lượng vừa đủ khoảng 1 muỗng cà phê tỏi băm để ướp cá.

– Hành tây lột vỏ và rửa sạch, chia thành 2 phần. Một phần bạn cắt nhỏ, phần còn lại bạn cắt theo từng khoanh mỏng, hoặc cắt múi cau tùy thích. Để riêng 2 phần.

– Ớt sừng rửa sạch, loại bỏ hết hạt và cắt thành lát nhỏ. Với món cá nục kho cà chua này nếu ai thích ăn cay có thể dùng nhiều ớt hơn.

– Cà chua rửa sạch, bỏ hạt và cắt đôi, sau đó cắt hạt lựu để khi nấu cà chua nhanh nhừ hơn.

Bước 3:

Đặt 1 chảo nhỏ lên bếp, bật lửa lớn, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn, chờ chảo nóng thì cho cá nục vào chiên cho đến khi 2 mặt cá đều vàng thì vớt cá ra dĩa đã có lót giấy thấm dầu. Thao tác này giúp cá được ngon, giòn hơn.

Bước 4:

Đặt 1 nồi nhỏ lên bếp, thêm vào 1 ít dầu ăn rồi bật lửa đun nóng, cho thêm tỏi băm nhuyễn và một nửa số hành tây cắt nhỏ vào phi cho thật thơm rồi thêm cà chua vào xào chung. Đảo đều tay cho đến khi cà chua bắt đầu nhừ thì cho vào 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 ít hạt nêm rồi tiếp tục đảo trong vòng 10 phút, nêm nếm lại gia vị lần cuối cho vừa ăn.

Bước 5:

Xếp từng lớp cá nục vừa chiên vào trong 1 nồi lớn, cho ớt đã băm nhỏ và một nửa phần hành tây còn lại lên trên, đổ hỗn hợp xốt ở bước trên vào rồi bật bếp đun liu riu trong khoảng 10 – 15 phút để cho cá ngấm đều gia vị.

– Món cá biển kho cà chua vậy là đã hoàn thành và sẵn sàng để bạn thưởng thức.

Lưu ý để kho cá biển cà chua ngon:

– Khi sơ chế cá cần bỏ hết phần ruột cá vì đây là phần gây ra mùi tanh. Có thể rửa cá bằng giấm hoặc rượu trắng để khử nùi tanh.

– Khi kho nước xốt phải ngập mặt cá và kho nhỏ lửa đến khi cá chín nhừ, món cá này không kho cạn khô mà vẫn còn một lớp nước xốt bên dưới.

Cá nục kho cà chua là món ăn ngon, giàu dinh dưỡng, mang đậm hương vị của biển cả. Vị chua, cay, ngọt đậm đà của món ăn này chinh phục cả những người ăn khó tính nhất. Học cách kho cá biển xốt cà chua ngon, không tanh để bồi bổ cho người thân và làm mới bữa ăn gia đình.

5 Cách Kho Cá Chép Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Món Cá Rô Kho Bầu Hấp Dẫn Theo Kiểu Miền Tây

Cách Kho Cá Bống Ngon Đúng Điệu Nhìn Là Mê

Cách Kho Cá Bông Lau Ngon Mà Không Tanh Tại Nhà

Cách Làm Cá Bống Kho Tiêu Đơn Giản Tại Nhà Ngon Đậm Vị

Cách Kho Cá Đối Biển Thơm Ngon Miễn Chê Bạn Nên Thử Làm Ngay

Bật Mí Cách Làm Cá Đối Kho Tiêu Đậm Đà Đưa Cơm

Cách Kho Cá Diếc Ngon Đưa Cơm Cho Cả Nhà

Các Cách Kho Cá Diếc Ngon Đậm Đà Vô Cùng Ngon Miệng

Cá Diếc Kho Tương Và Dưa Chua

Vào Bếp Trổ Tài Với 3 Cách Nấu Cá Diếc Kho Ngon Đậm Đà

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Cách kho cá đối biển

Bước 1: Sơ chế

Cá đối mua về, bỏ mang, vảy, vây, ruột, rửa cho sạch. Có 1 mẹo nhỏ để các bạn có thể chọn được cá ngon đó là : mang cá đỏ, vảy cá sáng bóng, thân cá ngắn và tròn là cá cái có nhiều trứng.

Ớt hiểm đập dập

Hành lá thái nhỏ

Thơm bỏ cùi, cắt miếng dày 3 ly

Ớt sừng cắt lát

Hành lá cắt khúc 1cm

Dừa xiêm chặt lấy nước

Bước 2: Ướp cá đối

Sau khi sơ chế xong, các bạn cho cá ra tô và ướp cá với ớt hiểm đập dập, hành lá băm nhuyễn, 1/2muỗng cà phê muối, 1muỗng tiêu, bột ớt, tỏi băm, màu dầu điều, 2 muỗng nước mắm, 1,5 muỗng đường, và 1muỗng bột ngọt, để thấm.

Bước 3: Kho cá

Bắc chảo lên bếp, thắng màu caramel với 2 muỗng dầu và 2 muỗng đường. Đảo đều tay cho đến khi đường có bong bóng to màu vàng nâu nhạt thì cho tỏi băm vào phi thơm, cho thêm 2 muỗng nước mắm rồi cho cá vào đảo đều. Tắt lửa

Xếp cá và thơm vào nồi kho. Cho vào nồi sâu lòng, tốt nhất là nồi đất hoặc nồi gang, sắp cá cho theo từng lớp. Thêm ớt hiểm, 1muỗng dầu điều và nước dừa tươi xấp mặt cá. Khi kho cá các bạn nên để lửa vừa, nấu cho cá chín đều, trong quá trình kho cá ,không nên trộn cá quá nhiều, sẽ làm nát cá, khiến món ăn mất đi hương vị thơm ngon. Ngoài ra khi nấu nên vớt bọt thường xuyên, nước kho cá sẽ có màu đẹp hơn. Đợi đến khi nước cạn sệt, các bạn múc ra đĩa sâu lòng để cá trông đẹp mắt hơn. Cuối cùng là rắc hành, ớt và tiêu vào. Món này ăn kèm cơm nóng rất vừa miệng.

Với cách kho cá đối biển không thể đơn giản hơn mà Emvaobep vừa hướng dẫn, các bạn đã có ngay nồi cá đối biển kho thơm ngon hấp dẫn, dùng chiêu đãi cho gia đình yêu thương vào dịp cuối tuần rồi. Hi vọng các bạn và gia đình sẽ thích món cá đối kho này.

Cách Kho Cá Đối Với Cà Chua Trông Đẹp Mắt Ăn Thì Mê Tít

Cá Kho Dưa Đậm Đà Ngon Miệng, Chồng Ăn Thủng Nồi, Con Trôi Cơm

Cách Chiên Cá Cơm Khô Ngon Đúng Chuẩn Siêu Đưa Cơm

Cách Chiên Cá Vàng Giòn Thơm Ngon

Cách Chiên Cá Cơm Khô Siêu Ngon Siêu Giòn Cực Hấp Dẫn

Cách Kho Cá Biển Đậm Đà Thơm Nức Ăn Mùa Nào Cũng Trôi Cơm

Cùng Vào Bếp Học Cách Kho Cá Cơm Tươi Ngon Lại Bổ Rẻ Bạn Nhé!

Cá Tươi Ngon: Cách Kho Cá Cơm Tươi Ngon Nhất

Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Chốt Kho Sả Ớt Chuẩn Vị Mẹ Nấu

Cách Kho Cá Chép Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Cá Chép Kho Nghệ Đậm Chất Dân Dã

Với cách kho cá biển kiểu này đảm bảo bữa cơm gia đình bạn dù mùa nào cũng hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– 500gr cá nục

– Riềng: 1 củ

– 5-7 lá chè xanh

– 1-2 quả cà chua

– 200 ml nước chè xanh

– 1 củ hành khô

– 1 củ tỏi

– Gia vị: tiêu, ớt, mì chính, nước mắm, dầu ăn, nước hàng.

PHẦN 2: CÁCH KHO CÁ BIỂN

Bước 1: Cá nục cắt bỏ mang, ruột rửa sạch với rượu trắng để khử mùi tanh. Ướp cá nục với chút hạt tiêu sau đó cho vào chiên chín.

Bước 2: Riềng cạo vỏ thái mỏng, cà chua rửa sạch thái khoanh, hành, tỏi bóc vỏ thái mỏng, lá chè rửa sạch.

Bước 3: Chuẩn bị một cái nồi để kho cá. Rải lớp lá chè xuống đáy nồi, xếp thêm một lớp cà chua, riềng.

Bước 4: Sau đó xếp cá nục vào cùng ít hành, tỏi, 1 thìa hạt tiêu, 2 thìa mắm, 2 thìa nước hàng, vài lát ớt hiểm.

Rót thêm 200ml nước chè nóng để khử mùi tanh sau đó kho cạn nước.

Kho khoảng 45-60 phút hay khi thấy cá chín mềm.

CÁCH KHỬ MÙI TANH CÁ BIỂN

– Có thể dùng nước vo gạo ngâm cá khoảng 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi chế biến. Đảm bảo cá sẽ hết mùi tanh mà không bị mất dinh dưỡng.

– Hoặc dùng muối pha loãng với nước rồi cho cá vào ngâm hoặc có thể dùng xát trực tiếp lên cá để khử mùi tanh. Sau đó, rửa sạch với nước trước khi chế biến.

– Cũng có thể dùng gừng thái lát, đập dập rồi pha với nước để ngâm cá. Hoặc bạn có thể dùng nước cốt chanh pha loãng với nước rồi ngâm cá trong khoảng 5 phút.

– Khi kho, có thể dùng các loại gia vị như tiêu, ớt, hành lá ướp cùng với cá, vừa giúp khử bớt mùi tanh của cá vừa làm cho món cá ngon miệng hơn.

THÊM CÁCH KHO CÁ BIỂN 1. Cá nục kho mía

– Cá nục: khoảng 600g

– 1 bát nước mía

– Gia vị vừa đủ

– Cá nục làm sạch, khử tanh như hướng dẫn bên trên rồi cắt khúc vừa ăn. Ướp cá với đầu hành băm, nửa muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, chút bột ngọt, 1 muỗng canh dầu ăn.

– Bắc cả lên kho ráo hết nước ướp thì cho nước mía vào kho tiếp, nếm lại cho vừa miệng. Khi kho, chỉ đun lửa liu riu để cá ngấm nước múa và gia vị mới ngon.

2. Cá nục kho dứa Nguyên liệu:

– 2 con cá nục

– 1/2 trái thơm (dứa)

– 1 bó hành lá, hành tím

– Nước mắm, hạt nêm, tiêu, ớt, nước màu

– Cá nục làm sạch, thái thành 3 khúc. Rửa với nước muối loãng, rồi rửa lại bằng nước sạch.

– Ướp cá với 3 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh hạt nêm, 1/4 thìa cafe muối, 1 thìa canh ớt khô, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh đường, 1/2 thìa cafe nước màu, hành tím băm, đầu hành trắng đập dập. Ướp cá với gia vị thật đều rồi để vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho cá thấm gia vị .

– Dứa thái lát vừa ăn.

– Cá sau khi ướp xong thì kho cho dứa, ớt trái vào. Thêm 1/2 chén nước vào rồi đun sôi, sau đó hạ lửa nhỏ kho liu riu. Sau 30 phút lật mặt cá cho cá thấm đều gia vị rồi nêm lại cho vừa khẩu vị.

– Tiếp tục kho đến khi nước trong nồi cá kẹo lại như ý thì cho hành lá thái khúc vào rồi tắt bếp. Thời gian kho cá từ một tiếng trở lên cho cá thấm gia vị là được.

3. Cá nục kho tiêu Nguyên liệu:

– 1 con cá nục

– Muối, tiêu, hành lá, hành hương, đường cát trắng, nước mắm ngon

– 2 thìa cà phê dầu ăn.

– Cá nục rửa sạch, cắt cá làm 3, 4 khúc cá ngắn.

– Ướp vào cá nửa thìa cà phê muối, để yên trong vòng 15 phút.

– Đun nóng 2 thìa cà phê đường và 3 thìa cà phê nước lọc, đun đến khi đường chuyển màu cánh gián, nhanh tay đổ cá vào đảo đều để đường bám quanh thân cá.

– Đun lửa nhỏ, nêm vào cá nước mắm, muối, đường, hành hương thái nhỏ, dầu ăn, thỉnh thoảng đảo đều hai mặt cá để cá thấm gia vị. Nếu cá rút cạn gần hết nước, bạn nhớ cho vào chút nước sôi.

– Nước kho cá rút gần hết, tắt bếp, rắc hạt tiêu và hành lá thái nhỏ lên bề mặt cá. Múc ra đĩa dùng với cơm trắng.

Theo Hương Quý (Khám phá)

Hướng Dẫn 3 Cách Kho Cá Basa Ngon, Đậm Đà Bạn Không Nên Bỏ Qua

Cách Làm Cá Basa Kho Tộ Đậm Đà Thơm Ngon

Cá Basa Kho, Hướng Dẫn Cách Kho Cá Basa Ngon Nhất Không Thể Chê Được

Kho Cá Bống Biển Kho, Cách Kho Cá Bống Biển Ngon Đậm Đà Đưa Cơm

3 Cách Kho Cá Bống Cứng Đơn Giản Cho Các Bà Nội Trợ Vụng Nhất