Hướng Dẫn Học Đàn Piano Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Tự Học Piano Tại Nhà Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Giáo Trình, Sách, Tài Liệu Tự Học Đàn Piano Cơ Bản Tiếng Việt
 • Bộ Giáo Trình Dạy Piano Bằng Tiếng Việt Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Cài Đặt, Sử Dụng Everyone Piano, Chơi Đàn Piano Trên Máy Tính
 • Learn & Master Piano Dvd/cd/book Pack Tài Liệu Tự Học Piano Cơ Bản Tài Liệu Hướng Dẫn Học Đàn Piano
 • Hướng dẫn học đàn piano tại nhà. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tự mình tìm tòi khi học đàn piano tại nhà thì những lời khuyên sau đây sẽ giúp cho bạn có thêm một vài phương pháp hứu hiệu giúp việc học đàn piano trở nên hiệu quả hơn.

  Những đối tượng thường học đàn Piano tại nhà:

  + Người bận rộn, không có đủ thời gian để theo các lớp học.

  + Người đã tham gia các lớp học một thời gian dài nhưng vẫn chưa biết đánh đàn.

  + Lớp học dạy đàn Piano đông học viên, giáo viên không thể hướng dẫn chi tiết cho từng người các kỹ năng.

  + Người lớn tuổi có tâm lý ngại và khả năng tiếp thu kiến thức chậm hơn so với các em nhỏ.

  May mắn là hiện nay có rất nhiều tài nguyên có sẵn cho người tự học đàn Piano tại nhà để bạn có thể tự định hướng cho bản thân. Vậy, bạn đã quyết định sẽ tự học đàn Piano tại nhà như thế nào?

  Khi bắt đầu học Piano bạn sẽ được học các nốt nhạc, cách xác định hình dạng và vị trí tương ứng của chúng trên các phím đàn Piano. Hơn thế nữa, khả năng biến các kí hiệu trên giấy thành các âm thanh giúp bạn học các bài mới nhanh hơn. Đặc biệt, kỹ năng đọc nhạc còn là nền tảng của nhạc lý Piano giúp người học hiểu về âm nhạc một cách sâu sắc hơn.

  Nếu bạn muốn chơi đàn Piano thành thạo, những ngón tay của bạn cần phải đặt đúng vị trí ở các thế tay cơ bản. Có hai thế tay cơ bản bạn cần biết là: âm giai và hợp âm rải.

  + Âm giai (scale) là một chuỗi các nốt nhạc lên hoặc xuống từng cung.

  + Hợp âm rải (arpeggio) là đánh lần lượt từng nốt trong một hợp âm.

  Âm giai và hợp âm rải rất quan trọng, có thể tìm thấy chúng ở trong nhạc cổ điển phương Tây và nhạc Pop. Càng chơi âm giai và hợp âm rải tốt, bạn càng dễ làm chủ nhiều bản nhạc hơn.

  Chơi một bản nhạc nhiều lần thường không phải là cách làm hiệu quả để làm chủ bản nhạc đó. Khi có một đoạn nhạc phức tạp các ngón tay của bạn thường bị rối dẫn đến sai nhịp, cách tốt nhất là các bạn hãy tách các nốt nhạc đó và tập lại nhiều lần. Nếu việc phối hợp tay trái và tay phải của bạn chưa tốt, hãy thực hành từng tay riêng tới khi chúng tự nhiên hơn, rồi thử nối các phần còn lại với nhau.

  Có thể lúc này các bản nhạc Piano “đơn giản” vẫn khá khó khăn đối với bạn. Hãy tìm các bản nhạc Piano dễ chơi hơn mà bạn yêu thích. Bạn cũng có thể chơi Piano tiến bộ hơn nếu như bạn vừa nghe thử màn trình diễn tuyệt vời của các nghệ sĩ đang chơi bài hát bạn yêu thích.

  Bạn cần có một cây đàn Piano tốt, có tông chuẩn. Nếu bạn học đàn Piano tại nhà bằng một chiếc Piano cũ, bạn nên thuê một thợ chỉnh âm chuyên nghiệp để có thể tạo ra những âm thanh thích hợp.

  Sách dạy Piano dành cho người mới bắt đầu học phải được đánh giá và được kiểm nghiệm về mặt kĩ thuật và chất lượng. Sách dạy Piano luôn bao gồm cả lí thuyết, bài tập và bản nhạc.

  Nếu bạn có máy tính, bạn cũng có thể sử dụng các tài nguyên trên mạng là các trang web chỉ dẫn bạn từng bước của việc học Piano.

  Với các công cụ phù hợp cùng một kế hoạch tốt, việc tự học đàn Piano tại nhà sẽ không còn là một việc bất khả thi đối với bạn.

  <3 Gia sư Kids Art & Music Saigon điểm đến lý tưởng dành cho bé nhà bạn!

  Địa chỉ: 44A Đặng Dung, Phường Tân Định, quận 1

  SĐT Hotline: 0704.528.873

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Học Đàn Piano Tại Nhà Một Cách Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Học Đàn Piano Căn Bản
 • Kinh Nghiệm Dạy Bơi Ếch Cơ Bản, Đúng Kỹ Thuật Nhất Cho Trẻ Em
 • Cách Dạy Bơi Cho Trẻ Sơ Sinh Hiệu Quả Và An Toàn
 • Có Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Đi Bơi? Cách Tập Bơi Cho Trẻ Sơ Sinh?
 • Hướng Dẫn Học Đàn Piano Căn Bản

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Học Đàn Piano Tại Nhà Một Cách Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Học Đàn Piano Tại Nhà
 • Cách Tự Học Piano Tại Nhà Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Giáo Trình, Sách, Tài Liệu Tự Học Đàn Piano Cơ Bản Tiếng Việt
 • Bộ Giáo Trình Dạy Piano Bằng Tiếng Việt Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Một số trang web học đàn piano hữu ích cho bạn

  – Trình độ và tính chuyên nghiệp của bài học.

  – Bài học được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

  – Cấu trúc website đơn giản và hỗ trợ thực hành trực tuyến.

  1. Zebra Keys (http://www.zebrakeys.com/)

  Mỗi bài học được trình bày rõ ràng và chuyên nghiệp, rất dễ học. Đặt biệt là có bàn phím trực tuyến để thực hành. Mỗi phím đều có những ký tự minh họa cho những nốt và cung bậc âm thanh rõ ràng.

  2. PianoNanny (http://www.pianonanny.com)

  Đây là một trong số rất ít những website dạy đàn piano trực tuyến cung cấp những bài học chi tiết và chuyên nghiệp miễn phí, giúp bạn có cảm giác như đang ngồi bên cạnh một giáo viên dạy đàn piano thực thụ vì mỗi bài học đều có lời giảng, bàn phím minh họa với phần ghi chú dành cho học viên. Một điểm thú vị của website này nữa là ngay giữa một số bài học, bạn sẽ được hướng dẫn rất kỹ tổ hợp 12 nốt mà bạn vừa học qua.

  3. Plern Piano (http://www.plernpiano.com)

  Đây là website cung cấp bạn “cách chơi đàn piano” từ cơ bản đến nâng cao, từ cách dùng phím đàn đơn giản đến việc soạn một bài nhạc trực tuyến. Hoặc bạn cũng có thể nhập một bài nhạc có sẵn từ máy tính cá nhân dưới dạng file MIDI để thực hành. Mỗi nốt nhạc được miêu tả tương ứng với phím nào trên bàn phím của cây đàn piano.

  4. BerkleeShares (http://www.berkleeshares.com)

  5. Music Theory (http://www.musictheory.net)

  Website này cung cấp 37 bài nhạc piano miễn phí trực tuyến, 10 ứng dụng hướng dẫn và 3 tiện ích nhạc được viết bởi chuyên gia về lý thuyết âm nhạc Ricci Adams. Nhìn qua nó rất giống với trang web Zebra Keys. Tuy nhiên, những bài học của nó có những chi tiết khác hơn giúp bạn thử lại những kỹ thuật đàn piano đã học qua. Những bài học có phần gợi lại dưới dạng PowerPoint giúp bạn nhớ lại bài học và nâng cao kỹ thuật chơi đàn piano.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Dạy Bơi Ếch Cơ Bản, Đúng Kỹ Thuật Nhất Cho Trẻ Em
 • Cách Dạy Bơi Cho Trẻ Sơ Sinh Hiệu Quả Và An Toàn
 • Có Nên Cho Trẻ Sơ Sinh Đi Bơi? Cách Tập Bơi Cho Trẻ Sơ Sinh?
 • Hướng Dẫn Cách Tăng Like Facebook Trên Điện Thoại
 • Cách Hack Like Facebook Tăng Like Tăng Tương Tác Cho Kinh Doanh
 • Hướng Dẫn Học Đàn Piano Cơ Bản

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Tập Chơi Piano Trên Máy Tính Bằng Phần Mềm
 • Lmht: Hướng Dẫn Bỏ Túi Irelia Đi Mid Thần Sầu Như Faker
 • Lmht: Hướng Dẫn Chơi Irelia Kiểu Mới Theo Phong Cách Các Cao Thủ
 • Bảng Ngọc, Lên Đồ Cách Chơi Irelia Top Chinh Phục Mọi Đối Thủ
 • Cẩm Nang Liên Minh: Hướng Dẫn Chơi Irelia Solo Top Phiên Bản 6.7
 • Hướng Dẫn Học Đàn Piano Cơ Bản: Bài Học Đầu Tiên

  Học bất kỳ một kiến thức nào, chúng ta cũng cần có những bài học đầu tiên. Trong bài học này bạn sẽ có một điểm khởi đầu trên cây đàn piano. Điểm xuất phát đó là nốt C (Đô) giữa. Có thể bạn vẫn chưa biết gì về các nốt nhạc cơ bản. Không sao cả, trước tiên hãy xem qua hệ thống nhạc lý cơ bản mà bloghocpiano đã hệ thống.

  Một cây đàn piano tiêu chuẩn có 88 phím đàn và 8 nốt C. Phím đàn đầu tiên (bên trái) là nốt A (La – A0), cuối cùng là nốt C (C8). Nốt C giữa (Middle C) là nốt C thứ tư tính từ bên trái.

  Từ đó ta sẽ đưa tay sang phía bên phải bàn phím, chơi các phím trắng thành âm giai C trưởng (C major scale). Từ các nốt nhạc trong âm giai (scale) này, ta có thể xây dựng các hợp âm. Những hợp âm đầu tiên bạn chơi sẽ là

  Hợp âm đầu tiên: C trưởng bao gồm các nốt C, E và G. Hợp âm tiếp theo là F trưởng, bao gồm F, A và C. Hợp âm thứ ba bao gồm G, B và D là G trưởng. Dùng ngón cái, ngón giữa và ngón út tay phải để chơi các hợp âm này.

  Sau khi xây dựng được các hợp âm, ta chơi thêm các nốt nhạc gốc của mỗi hợp âm bằng tay trái, sau đó chơi các hợp âm liên tiếp. Cứ như vậy, bạn cần tập liên tục để có sự thành thục trong kỹ năng của mình.

  Đến đây, bạn cần phải tìm hiểu ngay bài viết các hợp âm cơ bản của piano một số sách quan trọng không kém trong việc giúp bạn luyện ngón tốt hơn như:

  Hướng Dẫn Học Đàn Piano Cơ Bản: Tư Thế Ngồi Chuẩn

  Tư thế ngồi thích hợp là một phần quan trọng trong việc chơi piano đúng cách. Đầu tiên hãy chắc chắn là bạn không ngồi gù lưng. Cong lưng giới hạn khả năng di chuyển của bạn trên bàn phím và sẽ có một tác động tiêu cực đến việc chơi piano. Gù lưng cũng làm mất đi vẻ hấp dẫn khi bạn đang ở trên sân khấu chơi cho hàng ngàn người nghe. Vì vậy, hãy ngồi thẳng mỗi khi bạn chơi piano.

  Tiếp theo, đảm bảo là khuỷu tay của bạn ở góc 90 độ. Nếu khuỷu tay của bạn mở rộng hơn, băng ghế đang được đặt quá xa. Nếu khuỷu tay của bạn bị đẩy trở lại phía sau thân người, điều đó có nghĩa là băng ghế piano của bạn đang ở quá gần cây đàn.

  Khi bạn đắm mình vào một bài hát và cảm xúc bắt đầu tuôn trào, bạn có thể thấy mình nghiêng về phía đàn piano một cách tự nhiên, hoặc ngả ra sau và thực sự tận hưởng việc chơi đàn. Đây được gọi là chuyển động nghệ sĩ và hoàn toàn chấp nhận được. Các hướng dẫn học đàn piano cơ bản này được thiết kế để đảm bảo rằng bạn có một nền tảng vững chắc khi bạn bắt đầu học đàn piano, chứ không phải để giới hạn khả năng trình diễn của bạn.

  Hướng Dẫn Học Đàn Piano Cơ Bản: Thế Tay Chuẩn

  Nếu bạn chơi trong khoảng thời gian dài, tư thế tay thích hợp không chỉ đảm bảo rằng bạn đang chơi nhạc cụ đúng cách, mà còn giúp giảm mệt mỏi cho tay. Điều đầu tiên cần lưu ý là cổ tay của bạn ở độ cao phù hợp với các phím đàn piano. Nếu cổ tay của bạn quá thấp, sẽ khó nhấn phím đàn đúng cách hơn. Nếu cổ tay quá cao, bạn sẽ khó điều khiển các ngón tay và có thể vô tình chạm các phím đen. Hãy chắc chắn khi nhấn, các ngón tay của bạn thẳng và có sức nặng phù hợp; đừng lướt qua các phím đàn.

  Bạn có thể nghe một giáo viên hướng dẫn yêu cầu bạn nhấn một phím đàn bằng ngón đầu tiên hoặc ngón thứ năm và cần biết ngón tay nào tương ứng với các con số đó. Ngón tay đầu tiên là ngón cái của bạn, và như bạn có thể đoán, ngón trỏ là 2, ngón giữa là 3, ngón đeo nhẫn là 4, và ngón út là 5.

  Đến đây là kết thúc bài học về thế tay. Hãy chỉ đến với bài học tiếp theo khi bạn đã nắm bắt và làm đúng các tư thế chuẩn này.

  Hướng Dẫn Học Đàn Piano Cơ Bản: Tiến Trình Hợp Âm

  Tiến trình hợp âm là một chuỗi các hợp âm được sắp xếp lại với nhau theo trật tự vòng tròn hợp âm bậc 5. Ví dụ, một tiến trình hợp âm giọng F (Fa): F, B giáng, C, B giáng, và quay trở lại F.

  Tiến trình hợp âm phụ thuộc vào các điệu thức trong âm nhạc, vì vậy nếu tôi nói bài hát ở giọng F, có nghĩa là các hợp âm dựa trên âm giai F trưởng (F major scale). F là nốt gốc của âm giai, B giáng là nốt thứ tư và C là nốt thứ năm của hợp âm. Ta có thể nói F là hợp âm I, B giáng là hợp âm IV, và C là hợp âm V. Chúng là ba trong số các hợp âm phổ biến nhất trong âm nhạc hiện đại. Rất nhiều bài hát bạn nghe trên đài chỉ được viết bằng ba hợp âm trên, dù ở nhiều giọng khác nhau.

  Chơi thử các hợp âm trên cây đàn của bạn, theo bất kì thứ tự nào bạn muốn. Bạn có thể chơi từng nốt riêng biệt thay vì chơi tất cả cùng lúc.

  Hướng Dẫn Học Đàn Piano Cơ Bản: Tập Tốc Độ Ngón Tay

  Hãy bắt đầu bài tập của chúng ta ở âm giai C trưởng. Bạn có thể chọn bất kì tay bên nào, và chơi 5 nốt nhạc đầu tiên của âm giai, sử dụng cả 5 ngón tay. Chơi lần lượt từ C tới G, và ngược lại. Bắt đầu chậm rãi và đảm bảo các nốt nhạc vang lên có cùng âm lượng. Đừng phẩy ngón tay, mà di chuyển chúng ổn định trong chuyển động thẳng xuống.

  Giờ hãy tiếp tục với một âm giai đầy đủ, ví dự như âm giai F trưởng. Bắt đầu chậm, chỉ chơi một quãng tám lúc đầu. Chơi các nốt nhạc lên và xuống trong quãng tám. Khi bạn đã chắc chắn chơi các nốt nhạc ổn định như nhau, bạn có thể bắt đầu tăng tốc độ. Tốt nhất bạn nên sử dụng máy đếm nhịp cho bài tập này. Bắt đầu ở một nhịp độ thấp và từ từ tăng tốc độ của máy đếm nhịp. Tập luyện kiểu này giúp bạn phát triển một cảm nhận phù hợp về thời gian trong âm nhạc.

  Hướng Dẫn Học Đàn Piano Cơ Bản: Tập Tai

  Mục tiêu tập bằng tai là để rút ngắn khoảng cách giữa việc nghe thứ gì đó trong đầu bạn, và chuyển nó sang các phím đàn piano. Bạn có thể nghĩ rằng mình không có khả năng phân biệt nốt nhạc (tone deaf), nhưng nếu bạn có thể nghe thấy một khoảng âm cao hoặc thấp thì hoàn toàn không phải vậy. Bạn chỉ không có hiểu biết về khoảng âm và cách các nốt nhạc đi cùng nhau.

  Chơi một nốt C. Sau đó chơi các nốt C khác trên bàn phím. Thử hát theo sao cho đúng tông. Khi đã thuộc lòng nốt C, hãy nhắm mắt lại. TIếp tục nhờ một người khác chơi một nốt C trên đàn piano và bạn sẽ đoán xem đó có đúng là nốt C hay không.

  Nhờ người bạn đó thi thoảng chơi một nốt G. Xem xem bạn có nhận ra đó không phải là nốt C hay không. Nếu không làm được, quay lại học nốt C. Một lưu ý quan trọng là phân biệt tông và cao độ. Tông C vẫn sẽ nghe giống như các nốt C khác dù có cao độ cao hay thấp hơn.

  Hướng Dẫn Học Đàn Piano Cơ Bản: Tập Đếm Nốt

  Nốt Tròn (Whole Note)

  Tiếp tục chơi các nốt tròn cho đến khi bạn có một cảm giác tốt về chúng.

  Để hiểu cách chơi một nốt tròn, hãy bật máy đếm nhịp của bạn lên. Ấn xuống một phím đàn trong một tiếng gõ của máy đếm và giữ nó trong 4 tiếng gõ. Vào lần gõ thứ năm, một khuông nhạc mới bắt đầu và bạn sẽ chơi nốt nhạc đó một lần nữa. Vậy sẽ như thế này: nốt gõ gõ gõ, nốt gõ gõ gõ, nốt gõ gõ gõ..v..v..

  Nốt Đen (Quarter Note)

  Nốt đen là nền tảng của nhịp 4/4. Trong nhịp 4/4 có 4 nhịp trong một khuông nhạc. Mỗi nốt đen đại diện cho một nhịp, vậy sẽ có 4 nốt đen trong một khuông nhạc.

  Tiếp tục chơi nốt đen trong một khoảng thời gian để hoàn toàn nắm được nó. Vì là nền tảng của nhịp 4/4, nốt đen sẽ được sử dụng rất nhiều khi học chơi nhịp điệu. Số lượng có thể được nhân đôi thành nốt móc đơn, hoặc chia đôi thành nốt trắng. Bằng cách nào thì gốc của nhịp 4/4 vẫn là nốt đen.

  Nốt Trắng (Half Note)

  Nếu bạn bật máy đếm nhịp và chơi mỗi gõ một nốt, bạn đang chơi các nốt đen. Vì nốt trắng có độ dài bằng 2 lần nốt đen, bạn sẽ chơi một nốt trong mỗi 2 gõ của máy đếm nhịp. Có 2 nốt trắng trong một khuông nhạc của nhịp 4/4.

  Hướng Dẫn Học Đàn Piano Cơ Bản: Happy Birthday

  Chúng ta sẽ học chơi bài Happy Birthday. Đây là một bài hát quen thuộc với nhiều người. Chúng ta sẽ học cách chơi nó như một bài tập tai của bạn. Chắc sẽ có rất nhiều bài hát hiện đại hơn mà bạn muốn chơi, nhưng mục đích ở đây là để phát triển khả năng nghe của bạn.

  Vì ta bắt đầu hát ở nốt D, ta biết được nốt đầu tiên của bài hát là nốt nhạc thứ năm của âm giai. Hãy kết thúc việc chỉ ra giai điệu bằng cách sử dụng tai của bạn. Ta kết thúc với D D, rồi D ở một quãng tám cao hơn, B, G, F#, E, và với câu tiếp theo C, C, A, G, A, G. Vậy hãy tiếp tục với việc viết một số hợp âm.

  Thông thường một bài hát sẽ bắt đầu ở nốt nhạc gốc, vì vậy hãy bắt đầu với hợp âm G. Khi giai điệu là F#, ta sẽ chuyển hợp âm. Hãy xem hợp âm nào có một nốt F# trong nó: D và B thứ. Nếu ta thử cả hai, hợp âm D sẽ nghe hay hơn, vậy hãy dùng nó. Ta có thể quay trở lại hợp âm của nốt nhạc gốc khi giai điệu quay trở lại nốt G.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Tải Hack My Talking Angela Dành Cho Android
 • Lệnh, Mã Game Cướp Đường Phố Gta Vice City Tổng Hợp
 • Cách Làm Cho Wii U Trở Nên Hữu Ích Với Homebrew
 • Tải Game Summoners’ War: Sky Arena Hack Full Miễn Phí
 • Sql Injection Tutorials (Hướng Dẫn Đầy Đủ Về Sql Injection)
 • Learn & Master Piano Dvd/cd/book Pack Tài Liệu Tự Học Piano Cơ Bản Tài Liệu Hướng Dẫn Học Đàn Piano

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Ghi Nhớ Tất Cả Các Hợp Âm Piano Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao
 • Cách Học Hợp Âm Đàn Piano
 • Top 60 Các Hợp Âm Cơ Bản Của Piano Giải Pháp Cách Ghi Nhớ Hợp Âm Piano Hiệu Quả
 • Cách Rải Hợp Âm Trên Đàn Piano Như Thế Nào ” Khuyến Nhạc
 • Hack Like Facebook Free Vừa An Toàn Vừa Hiệu Quả Nhất
 • Learn & master piano dvd/cd/book pack tài liệu tự học piano cơ bản tài liệu hướng dẫn học đàn piano Chi tiết được BloghocPiano sưu tầm và chia sẻ dành cho bạn đang tìm kiếm tài liệu cho người mới học piano, tài liệu học piano tiếng việt, download tài liệu học piano, tài liệu học nhạc lý cơ bản cho piano, tài liệu học nhạc lý piano …dễ dàng download và thực hành.

  Download Learn & master piano dvd/cd/book pack

  Chủ đề tìm kiếm

  learn & master piano

  learn & master piano – lesson Ifdvietnam.org learn & master piano review

  learn & master piano 28 sessions

  learn & master piano download

  learn & master piano with will barrow download

  learn & master piano with will barrow pdf

  learn master piano pdf download

  learn & master piano book pdf

  learn & master piano collection

  learn and master piano free download

  learn and master piano pdf free download

  learn and master piano amazon

  learn and master piano workshop pdf

  learn and master piano lessons 1-6

  learn and master piano will barrow review

  learn and master piano cd download

  learn and master piano kickass

  learn and master piano lesson book

  learn and master piano دانلود

  tài liệu học piano

  tài liệu học piano đệm hát

  tài liệu học piano cho người mới bắt đầu

  tài liệu học piano tiếng việt

  tài liệu tự học piano cơ bản

  download tài liệu học piano

  tài liệu học đàn piano cho bé

  tài liệu học nhạc lý piano

  tài liệu cho người mới học piano

  tài liệu hướng dẫn học đàn piano

  tài liệu học nhạc lý cơ bản cho piano

  tài liệu học piano cơ bản

  tài liệu hướng dẫn tự học piano

  sách học piano

  sách học piano pdf

  sách học piano solo

  sách học piano cho bé

  sách học piano cho người mới bắt đầu

  sách học piano đệm hát

  sách học piano theo phương pháp methode rose

  mua sách học piano ở đâu

  sách học đệm piano cơ bản

  sách tự học piano đệm hát

  mua sách học piano

  tải sách học piano

  sách học đệm đàn piano

  sách tự học piano và keyboards

  sách học piano cơ bản

  sách học piano cơ bản pdf

  tự học piano bằng sách methode rose

  bán sách học đàn piano

  bán sách học piano

  sách tự học piano download

  ebook sách học đàn piano tiếng việt của việt thương

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cài Đặt, Sử Dụng Everyone Piano, Chơi Đàn Piano Trên Máy Tính
 • Bộ Giáo Trình Dạy Piano Bằng Tiếng Việt Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Giáo Trình, Sách, Tài Liệu Tự Học Đàn Piano Cơ Bản Tiếng Việt
 • Cách Tự Học Piano Tại Nhà Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Hướng Dẫn Học Đàn Piano Tại Nhà
 • Hướng Dẫn Tự Học Đàn Piano Tại Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Bước Tự Học Piano Đệm Hát (Bắt Đầu Từ Đâu? Chuẩn Bị Những Gì?)
 • Hướng Dẫn Học Piano Đệm Hát Với Tiết Tấu Cơ Bản
 • Hướng Dẫn Cách Học Piano Đệm Hát: Tiết Tấu Cơ Bản Qua 6 Bước Đơn Giản Sau Đây
 • Hướng Dẫn Cách Học Đàn Piano Hiệu Quả Theo Phương Pháp Hiện Đại
 • Cách Học Đánh Đàn Piano Cơ Bản Hiệu Quả, Nhanh Nhất
 • Hướng dẫn tự học đàn piano tại nhà. Chắc hẳn các bạn đều biết tự học đàn piano cơ bản tại nhà sẽ gặp rất nhiều những vấn đề, những khó khăn bởi việc học piano đòi hỏi người học cần sự kiên trì luyện tập. Nếu tự theo giáo trình hay những video hướng dẫn trên YouTube thì chưa đủ. Vì vậy, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo nhạc hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tự học đàn piano tại nhà giúp bạn có thể luyện tập chơi piano một cách tự tin và hiệu quả hơn.

  Trước khi bắt đầu một chơi một loại nhạc cụ nào thì việc đầu tiên bạn cần quan tâm chính là việc chọn mua được một loại nhạc cụ chính hãng. Đặc biệt để bạn có thể tự học đàn piano tại nhà thì việc bạn có đàn là điều bắt buộc. Bạn có thể lựa chọn đàn piano điện hay tùy vào điều kiện kinh tế và sở thích của bản thân.

  Bên cạnh sự hoàn hảo của đàn piano cơ bản còn rất nhiều những sự lựa chọn khác nhau như Piano điện. Piano điện nhỏ thích hợp cho các bài học piano cấp tốc cơ bản. Hiện nay, có rất nhiều dòng sản phẩm điện với thiết kế kiểu dáng tinh tế chất lượng vượt trội và có nhiều phân khúc giá khác nhau bạn có thể đa dạng lựa chọn sao cho phù hợp.

  Ngoài ra, piano điện nhỏ gọn giúp bạn có thể linh hoạt hơn trong việc bài trí và lắp đặt không phức tạp như đàn cơ. Như vậy có thể thấy với đàn Piano điện giúp cho việc luyện tập cơ bản tại nhà sẽ giúp bạn trở nên dễ dàng và đơn giản hơn bởi những phần mềm được tích hợp sẵn.

  Trang bị học lý là điều vô cùng quan trọng sau khi bạn đã lựa chọn được đàn phù hợp. Việc bạn cần nắm vững đó là những kiến thức về học lý nhạc piano cơ bản. Để bạn có thể luyện tập được thì những nền tảng đầu tiên này là vô cùng cần thiết. Phím đen sẽ được chia làm hai nhóm nhóm 2 phím đen và nhóm 3 phím đen.

  → Xem kinh nghiệm học piano cho người lớn

  Hợp âm bao gồm 3 nốt trở nên, những hợp âm cơ bản trên piano bao gồm 14 hợp âm cơ bản và trong đó có 7 âm trưởng và 7 âm hợp thứ.

  Làm quen với các nốt nhạc, những nốt nhạc sẽ khiến bạn hơi bỡ ngỡ khi mới bắt đầu được hướng dẫn tự học piano. Tuy nhiên, nếu bạn tập trung luyện tập và chăm chỉ bạn hoàn toàn có thể đọc viết một cách thành thạo trong khi bạn vẫn có thể tự học đàn piano cơ bản tại nhà.

  Nốt nhạc có 7 nốt nhạc cơ bản bao gồm A B C D E F G tương ứng đồ rê mi pha sol la si. Nốt nhạc là kiến thức cơ bản nhất mà tất cả những người mới chơi phải nắm bắt được.

  Học các hợp âm cơ bản là điều vô cùng quan trọng của người học piano cơ bản tại nhà cần phải nắm kỹ và thuộc lòng. Hợp âm cơ bản được tạo thành bởi 3 hoặc nhiều nốt nhạc, chúng được vang lên cùng một lúc.

  Thông thường 1 hợp âm cơ bản được xây dựng từ hai hay nhiều quãng ba nốt nhạc cũng được dùng làm nền sẽ được gọi là nốt trưởng âm.

  Bên cạnh đó, các nôt khác sẽ gọi theo tên quãng mà chúng tạo thành. Để học hợp âm cơ bản khi bạn bắt buộc phải nắm vững được các quy tắc về hợp âm bao gồm hợp âm trưởng hợp âm thứ.

  Hướng dẫn tự học đàn piano tại nhà

  Việc học đàn piano cơ bản tại nhà trở nên đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều nếu bạn nhớ tuần tự các bước trên. Tuy nhiên, trong quá trình trình học sẽ xảy ra những vấn đề thắc mắc hay khó khăn, bạn nên chuẩn bị những quyển giáo trình hướng dẫn tự học đàn piano tại nhà cơ bản cho mình hoặc những phần mềm học piano cơ bản tại nhà. Sau khi bạn đã làm quen được với hợp âm hãy bắt đầu tập đánh những bản nhạc cơ bản dễ chơi và dần dần làm quen với những bài khó hơn.

  Việc học đàn piano cơ bản tại nhà và tự nghiên cứu giáo trình để tập là rất tốt. Tuy nhiên, điều này cũng tốn khá nhiều thời gian của bạn. Khóa học đàn piano cho trẻ em là một quá trình dài đòi hỏi sự kiên nhẫn chăm chỉ của người học. Nếu muốn rút ngắn thời gian tập mà vẫn đảm bảo được hiệu quả luyện tập bạn có thể tham khảo những website đăng ký học đàn piano trực tuyến hoặc tại trường âm nhạc. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian luyện tập hiệu quả nâng cao trình độ một cách nhanh chóng.

  YAM biên soạn:

  Có thể bạn nên biết

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Tự Học Piano Hiệu Quả Trong 4 Tuần
 • Hướng Dẫn Bé Bí Quyết Học Đàn Piano Online Hiệu Quả
 • Khóa Học Piano Online 1 Kèm 1
 • Khóa Học Đàn Piano Online Cơ Bản
 • Học Piano Online Boi Ngoc Piano Official
 • Hướng Dẫn Cách Học Đàn Piano Nhanh Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cài Đặt Autocad 2007 Và Kích Hoạt Chi Tiết Bằng Hình Ảnh
 • Layout Trong Autocad Và Hướng Dẫn In Bằng Layout
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Internet Banking Vietcombank (Vcb Ibanking)
 • Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Internet Banking Vietcombank Miễn Phí
 • Hướng Dẫn Đăng Ký Internet Banking Vietcombank Online
 • Bạn cần phải chuẩn bị cho mình một cây đàn Piano

  Trước khi bắt đầu vào bài tập hướng dẫn cách học đàn Piano cơ bản, điều đầu tiên bạn phải có một cây đàn Piano để thực hành. Bạn có thể chuẩn bị cho mình một cây đàn Piano cơ hoặc cây đàn Piano điện để thuận tiện khi luyện tập.

  Để có thể chơi tốt một nhạc cụ như đàn Piano bạn cần phải trải qua quá trình thực hành rất nhiều. Cũng giống như việc luyện tập đi xe đạp bạn cần phải mất một thời gian để có thể tìm hiểu được các bộ phận của xe. Cách bạn vận hành xe như thế nào, làm sao để giữ thăng bằng,..

  Học đàn Piano cũng vậy để học đàn Piano nhanh nhất bạn phải trải qua quá trình khám phá và thử nghiệm rất nhiều. Bạn phải tìm hiểu cách ngồi đánh đàn như thế nào, cách nhấn phím ra sao, cách sử dụng Pedal, cũng như cách nhớ nhanh các nốt nhạc.

  Khi bạn đã nắm được những kiến thức cơ bản trên thì đến một thời điểm nào đó, việc chơi đàn Piano sẽ trở nên quen thuộc như bạn đi một chiếc xe đạp vậy. Đây được xem là cách học đàn Piano nhanh nhất đang được nhiều người áp dụng.

  Bạn cần phải nắm vững các kiến thức cơ bản khi học đàn

  Nắm vững kiến thức cơ bản là một trong những cách học Piano nhanh nhất giúp bạn rút ngắn thời gian luyện tập. Vì vậy để trở thành một nhạc sĩ Piano tài năng bạn cần phải nắm vững các kiến thức cơ bản như:

  Trên một chiếc đàn Piano được thể hiện đầy đủ 7 nốt. Nó ứng với 7 kí tự thể hiện nốt nhạc đó là: la, Si, Đô, Rê, Mi, Fa, Sol, tương ứng là A B C D E F G.

  Keys

  Hầu hết khi tham gia vào các lớp học hướng dẫn cách học đánh đàn Piano. Các giảng viên sẽ giới thiệu cho bạn biết các loại đàn Piano đều có 88 phím. 88 phím này được xem là chỉ số để đánh giá chất lượng của một cây đàn Piano.

  Có hai loại phím trắng và đen trên cùng một bàn phím. Các phím trắng được gọi là phím tự nhiên bởi nó làm cho âm thanh tự nhiên hơn. Các phím đen được gọi là Accidentals, trên mỗi Octave có 7 Naturals và 5 Accidentals.

  Chords:

  Một giảng viên dạy Piano là cách học đàn Piano nhanh hiện nay. Họ sẽ giúp bạn đi đúng những bước đầu tiên và tiến bộ rõ rệt qua từng buổi học. Đồng thời bạn có thể tham khảo một số cuốn sách dạy làm thế nào để chơi Piano hiệu quả, cách học đàn Piano nhanh nhất.

  Hoặc bạn có thể tìm mua những cuốn sách giúp bạn biết một số nguyên tắc cơ bản trong cách học đàn Piano. Đặc biệt bạn phải tích cực luyện tập thường xuyên để nâng cao trình độ của mình.

  Không phải ai cũng có năng khiếu để tự học Piano cho mình. Nếu bạn cảm thấy không đủ tự tin để vượt qua quá trình tự học ban đầu. Nếu bạn muốn tìm ra một cách học Piano đơn giản hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Việt Thương một trong những trường dạy cách học đàn Piano nhanh nhất, sẽ là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hoặc để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể truy cập ngay tại https://vietthuong.edu.vn/. Việt Thương sẽ hỗ trợ, tư vấn cho bạn tận tình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Câu Hỏi Liên Quan Về Việc Hack Ps Vita (Cập Nhật: Đã Hack Được Fw 3.65 Và 3.68)
 • Hướng Dẫn Hack Ps Vita Với Firmware 3.65, 3.67 Và 3.68
 • Hướng Dẫn: Cách Giả Lập Ps2 Để Chơi Game Trên Pc
 • Hướng Dẫn Cách Ghi Đĩa Cd/dvd Trên Windows 10 Không Cần Phần Mềm
 • Hướng Dẫn Cách Ghost Win 10 Không Cần Đĩa, Usb
 • Hướng Dẫn Tự Học Chơi Piano Dễ Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Học Đánh Đàn Piano Trên Máy Tính Bằng Phần Mềm
 • Tài Liệu, Giáo Trình, Sách Tự Học Đàn Piano Cơ Bản Tiếng Việt
 • 7 Bước Cơ Bản Giúp Bạn Tự Học Piano Hiệu Quả Tại Nhà
 • Tài Liệu, Giáo Trình Học Đàn Piano Cho Người Mới Tập
 • Cách In Hai Mặt Giấy Trong Word, In 2 Mặt Trong Pdf, Excel Đơn Giản Nh
 • Hướng dẫn này Tiến Đạt viết dành cho những ai luôn muốn tìm hiểu làm thế nào để chơi Piano nhưng chưa mua đàn và chưa có định hướng rõ ràng trong việc học Piano.

  Nếu bạn không phải là một nhạc sĩ thì cuộc hành trình học đàn Piano sẽ cực kỳ thú vị và dễ dàng hơn những gì bạn tưởng. Bài viết sau đây nhằm đảm bảo rằng bất cứ ai có mong muốn đều có thể tìm kiếm các thông tin cần thiết nhất cho việc mua đàn và học đàn.

  1. Mình không thể học Piano vì đã quá tuổi hoặc đã già.
  2. Mình không có năng khiếu âm nhạc nên không thể học đàn Piano, , hay các nhạc cụ khác.
  3. Học lý thuyết âm nhạc rất khó và dài dòng, mình không đủ kiên nhẫn và trí nhớ để học hết. Mình không có khả năng đọc bản nhạc, nó quá khó với mình.
  4. Để học được đàn Piano cần đầu tư rất nhiều thời gian và công sức, mình không có đủ thời gian để học Piano.

  Những nhận định sai lầm về quá trình học đàn Piano là rào cản lớn cho người yêu thích Piano đến gần hơn với “ông vua của các loại nhạc cụ” này. Nhưng khi bắt đầu vào học và trải qua những giai đoạn khác nhau, đa số đều nhận ra rằng mối lo lắng ban đầu của họ là không đúng. Nếu mối quan tâm chính của bạn là không có năng khiếu âm nhạc bẩm sinh thì bạn nên giải tỏa căng thẳng vì nó không phải là một cái gì đó nhất thiết các bạn cần.

  Tất cả bạn cần là thời gian và sự cống hiến cho sự nghiệp. Sự thật là, học Piano không đơn giản như đi dạo trong công viên, nhưng nếu bạn dành một vài giờ và tập trung vào các kỹ năng mới, bạn sẽ có thể chơi một số bài hát đơn giản sớm hơn rất nhiều so với bạn nghĩ.

  1. Chơi đàn Piano là một cách tuyệt vời để thư giãn và thoát ra khỏi những rắc rối, phiền phức xảy ra xung quanh bạn nhanh nhất.
  2. Bạn sẽ ngày càng cuồn hút hơn bất kể bạn là ai, giới tính nào, màu da nào hay bao nhiêu tuổi.
  3. Bạn sẽ có cơ hội lớn để hòa nhập vào một cộng đồng của những người rấ năng động, vui vẻ và sáng tạo; giống như bạn đang tìm hiểu một môn ngoại ngữ.
  4. Bạn sẽ bắt đầu nghe được những tâm sự của nhạc sỹ hoặc người chơi trong các bản nhạc khác nhau. Những yếu tố tâm lý mà bạn “bắt được” trong một bài hát sẽ giúp bạn sáng tạo ra bản nhạc của riêng mình.
  5. Học chơi một loại nhạc cụ giúp bạn dễ dàng tìm hiểu để chơi các loại nhạc cụ khác.
  6. ………..

  Hầu hết mọi người không biết làm gì để bắt đầu hành trình học đàn Piano, vì vậy chúng tôi đã quyết định chia sẻ những thông tin chúng tôi thu thập được trong 3 bước đơn giản sau:

  Đàn Piano điện không cần phải điều chỉnh thường xuyên, nhỏ gọn hơn và cung cấp nhiều tính năng hơn nên có thể nói đây là một trong những nhạc cụ linh hoạt nhất. Với sự phát triển của công nghệ,vượt bậc thì cây đàn Piano điện hiện nay hoàn toàn có thể cạnh tranh với các thiết kế Piano cơ và quan trọng nhất là giá thành đàn rẻ hơn Piano cơ rất nhiều.

  Bây giờ bạn có 2 lựa chọn thêm: mua đàn Piano điện cũ hay đàn Piano điện mới. Chúng tôi thường khuyên bạn nên chọn một cây đàn Piano điện mới, vì mẫu đàn Piano điện cũ có thể có một số nhược điểm mà bạn không thể khắc phục hoặc sửa chữa được. Bên cạnh đó đàn Piano điện mới không bị mất giá nhanh nên khi muốn nâng cấp lên cây đàn Piano cơ hoặc đàn Piano chuyên nghiệp bạn sẽ dễ dàng bán lại.

  · Notes – Pianos có bảy nốt nhạc và Chỉ có 7 ký tự để thể hiện nốt nhạc. Đó là: A B C D E F G (La, Si, Đô, Rê, Mi, Fa, Sol).

  Bản Demo Đàn Yamaha DGX650

  Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý độc quyền của thương hiệu ụ kiện âm nhạc, đàn Guitar, đàn Ukulele, trống cajon … và đàn Piano cơ cũ của YAMAHA, CASIO, ROLAND, KORG… trên toàn quốc. Nếu bạn có nhu cầu cần mua hay cần tư vấn về đàn Guitar, dây guitar… hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Nhạc cụ Tiến Đạt sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường âm nhạc.

  Mua đàn Piano Roland chính hãng, chất lượng tốt ở đâu?

  VALOTE HANDMADE GUITAR, đại lý chính thức của Yamaha tại Việt Nam. Chuyên phân phối các loại nhạc cụ: đàn Piano, , ph

  Với chế độ hậu mãi tốt nhất cho người tiêu dùng, TIẾN ĐẠT luôn đưa ra các chính sách đặc biệt về GIÁ cho các ban nhạc, trường học, trung tâm đào tạo nhạc và cửa hàng nhạc cụ nhỏ lẻ .Công ty luôn có chiết khấu giá cực kì ưu đãi cho khách hàng mua số lượng lớn, cửa hàng nhạc cụ, giá bán lẻ cạnh tranh cho khách hàng mua về sử dụng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Chơi Đàn Piano Cơ Bản
 • Cách Buff Like, Hack Like, Auto Like Facebook 11/2020
 • Cài Đặt Và Sử Dụng Kemulator Chơi Game Điện Thoại Trên Máy Tính
 • Hướng Dẫn Kinh Nghiệm Chơi Grim Dawn
 • Kiểu Gõ Telex, Cách Gõ Telex Và Bảng Mã Tiếng Việt Telex
 • Học Piano Online Boi Ngoc Piano Official

  --- Bài mới hơn ---

 • Khóa Học Đàn Piano Online Cơ Bản
 • Khóa Học Piano Online 1 Kèm 1
 • Hướng Dẫn Bé Bí Quyết Học Đàn Piano Online Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Cách Tự Học Piano Hiệu Quả Trong 4 Tuần
 • Hướng Dẫn Tự Học Đàn Piano Tại Nhà
 • 1/ Giáo trình / sách tham khảo để học piano

  Một số giáo trình tự học piano phổ biến để bạn có thể tìm hiểu tự học piano trong 1 tháng đầu tiên :

  + Sách Piano Solo Method (định hướng phương pháp học piano cho người mới bắt đầu)

  + Giáo trình Method Rose (học chơi piano cổ điển, phù hợp với người mới bắt đầu học piano)

  + Giáo trình organ & tuyển tập bài hát độc tấu của Lê Vũ (phù hợp với học nhạc lý, tập đọc bản nhạc có hợp âm và tuyển chọn bản nhạc bài hát để tự tập)

  + Tuyển tập bài hát Organ – Piano (tuyển tập bài hát hay để tập đọc bản nhạc, phù hợp với người đã học piano trên 3 tháng)

  2/ Tìm bản nhạc thực hành tập bài hát ở đâu?

  Để tìm bản nhạc (sheet music) miễn phí, bạn có thể vào trang https://musescore.com (tìm các bản nhạc tiếng Anh / nhạc nước ngoài)

  Hoặc tìm qua Google Images với cú pháp tìm kiếm: sheet music “tên bài hát”, bản nhạc “tên bài hát”, pdf sheet “tên bài hát” …

  Tuy nhiên, nếu thực sự đam mê và muốn đầu tư nghiêm túc cho việc chơi đàn piano để có thể độc lập chơi được các bài hát mà mình yêu thích mà không phải phụ thuộc vào video hướng dẫn hay bản nhạc, hoặc có thể tự biết cách soạn bản nhạc sau này, bạn cần học từ Nhạc lý đến Phương Pháp Chơi Piano Solo.

  + Nếu bạn không có kỹ năng đặt hợp âm, chưa biết tự đặt hợp âm như thế nào có thể tìm hợp âm bài hát Việt Nam trên trang https://hopamviet.vn hay tìm trên Google theo cú pháp tìm kiếm: hợp âm “tên bài hát”, “tên bài hát” chords …

  + Nếu bạn có link bài hát hay mp3 bài hát (từ nhạc không lời, đến nhạc tiếng Anh, hay bài hát quá hiếm có không thể tìm hợp âm) có thể vào trang https://chordify.net để trang này dịch hợp âm từ bài hát cho bạn (phương pháp dịch hợp âm này khá hữu ích nhưng vẫn không thể chính xác 100%)

  + Nếu bạn muốn có kỹ năng tự đặt hợp âm cho bát kì bài hát nào mình yêu thích, hay muốn tự đặt hợp âm cho các bài hát mà mình sáng tác thì cần học kỹ năng đặt hợp âm có trong

  Khi có được kỹ năng đặt hợp âm, bạn sẽ còn tiến xa hơn không chỉ dừng lại ở việc chơi đàn mà còn sáng tác, chơi piano ngẫu hứng không theo bản nhạc. Khoá học Đệm Piano Pop-Ballad cơ bản.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Clip Học Bơi Ấn Tượng
 • Budget Secret Mage Deck List Guide (Descent Of Dragons)
 • Spell Mage Deck List Guide
 • Dragon Mage Deck List Guide
 • Hướng Dẫn Chơi Hearthstone (Phần 1)
 • Hướng Dẫn Học Piano Đệm Hát Cơ Bản

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Học Piano Đệm Hát: Tiết Tấu Cơ Bản
 • Dạy Cách Học Đánh Đàn Piano
 • Hướng Dẫn Active Win 8.1 Bản Quyền Vĩnh Viễn
 • Active Win 8/8.1 Bản Quyền Bằng Cmd Không Cần Crack
 • Cách Chơi Asphalt 8 Không Bao Giờ Thua
 • Tìm hiểu cách đệm hát khi học đàn Piano là niềm vui và sở thích của rất nhiều người khi đến tại Nhạc cụ Tiến Đạt.

  Tuy nhiên, không phải ai cũng đi đúng hước và đúng phương pháp để quá trình thực hành đệm hát Piano trở nên hiệu quả. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đệm hát Piano cho nhạc nhẹ (trọng tâm là những bản balad nhẹ nhàng). Hi vọng những bước cơ bản mà chúng tôi đề cập sau đây sẽ giúp bạn đi đúng hướng.

  Muốn đệm hát thì phải có nhạc cảm, biết cảm thụ và thuộc được các cách hoà âm của bản nhạc, phải ứng biến tốt, sáng tạo nhiều, nhưng kĩ thuật lại nhẹ nhõm hơn. Nhưng nói chung mỗi loại sẽ có cái khó riêng của nó. Nhìn vào kĩ thuật người ta cảm giác piano đệm hát dễ học hơn nhưng thực chất nhiều người chơi piano cổ điển lại không chơi Piano đệm hát được.

  Sở dĩ nhiều bạn cho rằng đệm đàn Piano rất khó khăn vì :

  1. . Người chơi phải nắm vững hòa thanh của bài hát. Nếu Piano đệm hát mà bạn chỉ cần đệm phô 1 hợp âm thôi là mọi người sẽ biết ngay chứ không như đệm đàn Organ, có nhạc nền nên đôi khi có thể che lấp lỗi phô của người chơi.
  2. . Người chơi cần nắm vững giai điệu của bài mà mình đệm hát để nhiều khi vừa chạy hợp âm vừa đánh giai điệu hoặc phát triển giai điệu đó lên để người nghe và người hát không bị nhàm chán. Lý do cũng nằm ở đàn Piano không có trống, có kèn, có bass sẵn như đàn Organ
  3. . Người đệm đàn Piano cần phải nắm vững tất cả các giọng vì Piano không có trans nên không +- được
  4. . Người chơi Piano cũng cần có những trải nghiệm nhất định mới đệm hát tốt được.

  Khác với Piano Cổ điển, Piano Đệm hát thì chỉ có phần Melodies – Giai điệu phần đánh của pianist là tự soạn hòa âm từ kiến thức hòa âm – nhạc lý – kỹ thuật ngón của mình sao cho hay nhất, hợp lý nhất!! Hay nói dễ hiểu hơn, piano đệm hát là bài nhạc được người chơi sáng tạo thêm phần đệm tuỳ cảm hứng, tuỳ trình độ mỗi người để có bản nhạc hay nhất theo đánh giá từng người.

  1. – Đệm hòa âm và đồng thời chơi cả giai điệu, cái này dùng cho đệm hát khi người hát không nắm vững giai điệu hoặc chơi solo Piano 1 ca khúc.
  2. – Đệm hòa âm only, ít đường nét giai điệu. Thường sử dụng trong đệm hát hoặc cho 1 nhạc cụ chơi giai điệu.

  CÁC BƯỚC CƠ BẢN HỌC ĐÀN PIANO ĐỆM HÁT

  Điều đầu tiên khi đệm 1 bài hát hoặc chơi 1 ca khúc trên đàn piano là ta phải thuộc hòa âm của nó (trước kia gọi là hòa thanh nhưng không chính xác nên đã bị đổi thành hòa âm) mà cụ thể là các hợp âm khi đệm.

  Hãy nắm vững 14 hợp âm cơ bản trên Piano như sau

  Hợp âm trưởng (kí hiệu bằng 1 chữ cái in hoa)

  1. C (đô trưởng): Đô – Mi – Sol
  2. D (rê trưởng): Rê – Fa# – La
  3. E (mi trưởng): Mi – Sol# – Si
  4. F (fa trưởng): Fa – La – Đô
  5. G (sol trưởng): Sol – Si – Rê
  6. A (la trưởng): La – Đô# – Mi
  7. B (si trưởng): Si – Rê# – Fa#

  Hợp âm thứ (kí hiệu bằng 1 chữ cái in hoa kèm theo chữ “m” phía sau)

  1. Cm (đô thứ): Đô – Mi (b) – Sol
  2. Dm (rê thứ): Rê – Fa – La
  3. Em (mi thứ): Mi – Sol – Si
  4. Fm (fa thứ): Fa – La(b) – Đô
  5. Gm (sol thứ): Sol – Si(b) – Rê
  6. Am (la thứ): La – Đô – Mi
  7. Bm (si thứ): Si – Rê – Fa#

  A: Đệm hòa âm không giai điệu (4 kiểu đệm đơn giản nhất mà bạn nên biết):

   1. Cả 2 tay đều bấm hợp âm và chơi như đập nhịp: Kiểu đệm đơn giản nhất hay dùng cho đệm hát mà người hát nhịp không chắc lắm , đó là cả 2 tay đều bấm hợp âm và chơi như đập nhịp. Ví dụ hợp âm Đô trưởng nhịp 4/4: 2 tay đều bấm đô-mi-sol (có thể mỗi tay bấm 4 nốt cho dày) và chơi nốt đen như đập nhịp.

   2. Rải các nốt chính của hợp âm trên những quãng rộng: Đây là kiểu đệm mà các bạn có thể gặp rất nhiều trong các tác phẩm của richard Clayderman. Đó là rải các nốt chính của hợp âm trên những quảng rộng (thường là chơi nốt đơn).

  VD: Hợp âm đô trưởng đo-mi-sol rải thành đô – sol – mí. và nhắc lại 2 nốt sol-mí cho tới hết ô nhịp. Chơi như vậy ở 1 tay (thường là tay trái) tay còn lại thì giữ nhịp bằng cách chơi hợp âm (nốt đen) như kiểu đệm trên. Kiểu này cũng có những biến cách để cho âm thanh vang lên dầy hơn. VD không bấm đô – sol -mí mà bấm đô – sol – đô+mí..vv.vv..

   3. Rải hợp âm nhưng dùng móc kép 2 tay đuổi nhau: sử dụng âm khu khá rộng của đàn piano.Có thể rải xuôi chiều, đảo chiều.
   4. Tổng hợp của 3 loại trên (hay dùng nhất) nói đơn giản nó chính là sự kết hợp của 3 loại trên 1 cách hài hòa nhất, hợp với tính chất âm nhạc của bản nhạc mình đang chơi nhất. VD: tay trái chơi loại 3, tay phải chơi loại 1, thay đổi kiểu đệm khi hết 1 đoạn nhạc v.v

  B. Chơi cả hợp âm + giai điệu

  Thật ra các kỹ thuật của loại này cũng như trên chỉ khác 1 điều tay phải bạn phải chơi giai điệu của ca khúc (hoặc bản nhạc) tay trái thì đệm theo kiểu như trên nhưng làm sao để giai điệu quện vào hợp âm (cái này muốn hay thì phải tập nhiều)

  Một điểm phải chú ý ở đây đó là khi tay phải chơi giai điệu không chỉ đơn thuần là giai điệu không mà phải lồng các hợp âm vào trong đó. Đơn giản vì bạn có năm ngón tay mà giai điệu chỉ dùng hết có..1 đến 2 ngón. Không thể để phí các ngón còn lại được hãy chơi thêm hợp âm vào (quan trọng là chơi đúng chỗ VD nhịp mạnh chẳng hạn) nhưng đừng làm dụng quá không thì nó sẽ rất ầm ỹ và xóa nhòa hết giai điệu.

  Tiến Đạt – Đại lý bán đàn Piano uy tín

  Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý độc quyền của thương hiệu VALOTE HANDMADE GUITAR , đại lý chính thức của Yamaha tại Việt Nam. Chuyên phân phối các loại nhạc cụ: đàn Piano, đàn Organ, phụ kiện âm nhạc, đàn Guitar, đàn Ukulele ,đàn Piano cũ…. Nếu bạn có nhu cầu cần mua hay cần tư vấn về nhạc cụ hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Nhạc cụ Tiến Đạt sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường âm nhạc.

  Với chế độ hậu mãi tốt nhất cho người tiêu dùng, TIẾN ĐẠT luôn đưa ra các chính sách đặc biệt về GIÁ cho các ban nhạc, trường học, trung tâm đào tạo nhạc và cửa hàng nhạc cụ nhỏ lẻ .Công ty luôn có chiết khấu giá cực kì ưu đãi cho khách hàng mua số lượng lớn, cửa hàng nhạc cụ, giá bán lẻ cạnh tranh cho khách hàng mua về sử dụng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Tự Học Đệm Đàn Piano Đệm Hát Cơ Bản
 • Hướng Dẫn Chơi Game Hearthstone Phần 4
 • Hướng Dẫn Cơ Bản Hearthstone: 9 Class Và Bộ Bài Cơ Bản Cho Tân Thủ
 • Hướng Dẫn Chơi Hearthstone Cơ Bản Nhất Dành Cho Người Mới
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Tempo Mage Trong Hearthstone
 • Hướng Dẫn Cách Học Piano Online Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Tải Miễn Phí (.pdf) Rõ Nét Những Bộ Sách Dạy Và Tự Học Đàn Piano Tốt Nhất
 • Cách In Sách Gấp Khổ A5/a6 2 Mặt Tự Động
 • Hướng Dẫn In Ấn Word Khổ A4 Đóng Thành Quyển Sách Khổ A5
 • Key Win 8.1 – Chia Sẽ Cách Kích Hoạt , Active Windows Thành Công Dễ Dàng
 • Cách Cài Win 7 Trên Máy Tính Để Bàn Đơn Giản
 • Xin chào mọi người, gần đây Bội Ngọc hay nhận được những câu hỏi là làm sao để có thể học piano tại nhà không cần giáo viên mà vẫn có kết quả?

  Hôm nay Bội Ngọc sẽ hướng dẫn cho mọi người cách tự học online theo chương trình Piano Solo Method để bạn có thể đạt được kết quả sau 6 tuần học.

  1. Thứ nhất, bạn cần có đàn piano.
  2. Thứ hai, bạn cần có máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng để xem video bài giảng và xem email lộ trình hướng dẫn học hàng tuần.
  3. Thứ ba, bạn cần tự in giáo trình và bản nhạc học hàng tuần.

  Và cuối cùng, là bắt tay vào học thôi!

  Tiếp đến, bạn sẽ nhận được những email hướng dẫn lộ trình học hàng tuần, vậy thì bất cứ thời gian rảnh nào trong ngày, bạn đều có thể học bằng cách xem video bài giảng, thực hành trên đàn. Như vậy, không cần đến lớp, bạn vẫn có thể học chơi piano một cách linh động, tự do theo giờ giấc của mình, độc lập tập đàn, có thể xem đi xem lại bài giảng nhiều lần mà không sợ quên kiến thức,

  Kết quả bạn nhận được sau khóa học Piano Solo Method này là bạn có thể chơi piano các bài hát mà bạn yêu thích một cách độc lập và nhanh chóng.

  Bạn sẽ nhận được những gì khi đăng kí khóa học?

  1. Tài khoản vào website chúng tôi để xem video và tài liệu khóa học, thời hạn sử dụng tài khoản sẽ kéo dài trong vòng 2 năm.
  2. Xem video không thời hạn trên 1 thiết bị di động.
  3. Một email lộ trình được gửi hàng tuần hướng dẫn bạn tự học hiệu quả theo chương trình.
  4. Được chính Bội Ngọc hỗ trợ trong quá trình học khi bạn có thắc mắc qua Email/ Facebook.
  5. Tham gia group học đàn để giao lưu, truyền cảm hứng, tham khảo video chơi piano thực hành từ những học viên khác.
  6. Email: [email protected]

   Hotline: 082 8888 060

   Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/boingocpiano

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Deck Tempo Rogue – Saviors Of Uldum Tháng 8/2019
 • 🥇 ▷ Cách Kết Nối Heartharena Với Hearthstone
 • 9 Cách Tăng Follow Tim, Hack Like View Video Tiktok Free Miễn Phí Nhanh Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Tăng Like, Lượt View Hiệu Quả Trên Youtube
 • Hướng Dẫn Hacklike Facebook 2022
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×