Học Pháp Luân Công, Cách Tự Học Pháp Luân Công Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

 • Giáo Sư Nguyễn Lân Dũng Nói Gì Về Pháp Luân Công
 • Pháp Luân Công Tại Hải Phòng, Hỗ Trợ Pháp Luân Công Tại Hải Phòng
 • Pháp Luân Công Tại Hải Dương, Tập Pháp Luân Công Tại Hải Dương
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Hack (Report) Nick Facebook Người Khác Và Share Ip Dame 5S Cực Bá, Cực Chất
 • Backtrack 5 Vmware And Iso Installation
 • Chào bạn, bạn là người rất may mắn vì đã có cơ duyên đến Pháp Luân Công. Có thể từ bạn bè, người thân quen, hoặc qua những bài chia sẻ trên internet. Bạn đang có mong muốn Học Pháp Luân Công. Nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu và học như thế nào. Qua bài viết này. Tôi sẽ hướng dẫn bạn cách Học Pháp Luân Công hiệu quả nhất trong tầm hiểu biết của tôi. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về các bài viết: , Pháp Luân Công cho người mới tập.

  Học Pháp Luân Công bắt đầu từ đâu

  Học Pháp Luân Công hay còn gọi là tu luyện Pháp Luân Công bao gồm 2 phần. Phần tu là tu tâm tính chiểu theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhân để trở thành người tốt và phần luyện là Luyện 5 bài công pháp đơn giản dễ học. Hàng ngày đều cần phải thực hành phần tu và phần luyện. Với những người mới thì tùy theo đặc điểm hoàn cảnh mỗi người mà có thể học phần tu trước hoặc luyện trước.

  Còn bạn muôn luyên công trước thì bạn học 5 bài công pháp của Sư Phụ dạy qua đường link sau đây https://vi.falundafa.org/falun-dafa-video-audio.html . Khi bạn đã thuộc cơ bản các động tác thì bạn có thể tập theo nhạc, hoặc tới điểm luyện công gần nhất để được các học viên cũ hướng dẫn và chỉnh lại động tác.

  Học Pháp Luân Công như thế nào, cách học Pháp Luân Công

  Học Pháp Luân Công không phải học thuật của người thường, đây là môn tu luyện Phật Pháp nên chúng ta khi học cần đỗi đãi một cách nghiêm túc và trang nghiêm.

  Kinh sách đại pháp, hoặc đài thu âm bài giảng và các vật dụng của Đại Pháp cần được bảo quản sạch sẽ, duy nhất không lẫn lộn với các đồ dùng khác, thường được để ở trên cao.

  Khi học Pháp, hoặc luyện công trong tình huống bình thường cơ thể, trang phục cần phải sạch sẽ gọn gàng.

  Khi học pháp, luyện công tâm thái thuần tình, cần tập trung tư tưởng cho việc học, tập không sao lãng sang các việc khác.

  Cần xắp sếp việc gia đình, việc công tác và việc học tập Pháp Luân Công một cách hài hòa tránh chạy sang cực đoan.

  Khi học sách cần lấy cuốn Chuyển Pháp Luân làm chủ đạo, đọc hàng ngày. Các kinh sách khác cũng cần phải học nếu có thời gian.

  Học Pháp Luân Công ở đâu, tự học Pháp Luân công ở nhà

  Học pháp Luân công thường có 2 hình thức.

  Một là: Ra điểm luyện công chung và điểm học Pháp chung cùng với mọi người ở gần địa điểm khu vực bạn ở. Hình thức này giúp cho bạn kiên trì hơn và cũng rất tốt cho việc đề cao của những người mới vì thương xuyên được nghe chia sẻ kinh nghiệm, thể ngộ của những học viên cũ.

  Hai là: Tự học Pháp Luân Công ở nhà bạn có thể lên mạng vào trang web minh huệ tải kinh sách đọc, sách nói và bằng hình hướng dẫn luyện công và bạn có thể tự đọc tự luyện, tuy nhiên sau một thời gian bạn nên điếm điểm luyện công và nhóm học pháp chung để học viên cũ chỉnh lại cho bạn những sai xót mà bạn chưa nhận ra.

  Vì sao nên học Pháp Luân Công

  Pháp luân công hiện nay đã có hơn 100 triệu người theo tập được phổ truyền trên 100 quốc gia trên toàn thế giới. Có rất nhiều những bài chia sẻ của người tu luyên trên mạng về lợi ích về sức khỏe và tinh thần sau khi tập pháp luân công bạn có thể tham khảo .Chỉ cần lên youtube gõ “chia sẻ về pháp luân công” là bạn sẽ thấy.

  Pháp luân công còn giúp bạn nhận ra sự bại hoại của đạo đức xã hội hiện nay, giúp cho bạn trở thành người tốt và tốt hơn nữa trong xã hội hiện nay.

  Ngoài ra còn giúp cho bạn đạt được như thứ tốt đẹp mà bạn chưa tưởng tưởng ra, sau này khi tu luyện được một thời gian bạn sẽ nhận ra.

  Đây là thể ngộ cũng nhưng kinh nghiệm thực tế qua vài năm tu luyện của tôi, nội hàm của Đại Pháp còn rất thâm sâu mà tôi vẫn chưa thể ngộ ra được.

  Trong bài viêt nếu có gì chưa đúng xin mọi người góp ý

  sách pháp luân công, Học Pháp Luân Công., Tự học Pháp luân Công, Cách học Pháp Luân Công, Học Pháp Luân Công ở đâu, Học Pháp Luân Công bắt đầu từ đâu

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tải Nhanh Bộ Cài Game Fifa Online 3 Về Máy
 • Cách Nén Và Giải Nén File Bằng Phần Mềm Winrar
 • Hướng Dẫn : Nén / Giải Nén File Artwork Cho Ios 5.1.1 Cách Nhanh Nhất
 • Thủ Thuật Hướng Dẫn Giải Nén File *.artwork Ios5
 • Ứng Dụng Giải Nén File Rar Tốt Nhất Trên Android
 • Pháp Luân Công Cho Người Mới Tập, Hướng Dẫn Học Pháp Luân Công

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Chi Tiết Dịch Vụ Hoàn Thuế Điện Tử
 • Hướng Dẫn Các Bước Hoàn Thuế Điện Tử
 • Cách Tra Cứu Hồ Sơ Hoàn Thuế Điện Tử Nhanh, Chính Xác Nhất
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Hoàn Thuế Gtgt Điện Tử
 • Quy Trình Hoàn Thuế Điện Tử Theo Quy Định
 • Pháp Luân Công cho người mới tập

  1. Tìm sách Pháp Luân Công cho người mới tập

  Vì tất cả các tài liệu, video hướng dẫn của Pháp Luân Đại Pháp đã được sự cho phép của tác giả và hoàn toàn miễn phí, nên việc truy cập hay tìm đọc đều rất thuận tiện cho tất cả mọi người.

  Tu luyện Pháp Luân Công gồm có hai phần, phần tu và phần luyện. Tu là tu cái tâm của mình, chiểu theo nguyên lý tối cao của vũ trụ là Chân – Thiện – Nhẫn để tu bỏ tất cả những chấp trước của mình, đồng hóa với Pháp thì chính là tu đắc Đạo. Còn phần luyện là luyện năm bài công pháp, giúp cải biến bản thể, thanh lọc bệnh tật, đem lại một năng lượng rất lớn cho cơ thể.

  Sách Pháp Luân Công cho người mới tập

  Muốn tu tâm, thay đổi bản tính thì cần có Pháp để chỉ đạo. Muốn biết được Pháp thì phải đọc sách, phải đặt tâm vào việc học Pháp thì nhận thức và cảnh giới tư tưởng sẽ được đề cao, từ đó bạn đã vượt lên khỏi tầng thứ nhân loại thông thường, bạn sẽ đắc được những điều trân quý trong vũ trụ.

  Hướng dẫn cách đọc kinh sách Pháp Luân Công

  Bộ sách của Pháp Luân Đại Pháp tất cả có 46 quyển (tính đến thời điểm hiện tại). Cuốn sách chính chỉ đạo tu luyện là “Chuyển Pháp Luân”, cuốn sách này đối với đệ tử chân tu Đại Pháp được coi là cuốn Thiên Pháp, có thể chỉ đạo người tu lên cao tầng, có thể đắc Đạo, viên mãn trở thành Thần ngay trong một đời.

  Bất kỳ ai khi muốn tìm hiểu và tu luyện Pháp Luân Công thì cuốn đầu tiên cần phải đọc là cuốn “Chuyển Pháp Luân”; bạn cần phải có quyết tâm đọc hết cuốn sách này ngay từ ban đầu, khi bạn đã đọc xong một lượt bạn sẽ muốn đọc lượt thứ hai, như vậy bạn minh bạch cần phải làm gì tiếp theo. Nội dung cuốn sách là chín bài giảng của Sư Phụ, ngôn ngữ dễ hiểu nhưng nội hàm bác đại tinh thâm. Đọc xong bạn sẽ minh bạch Pháp Luân Công là tốt hay xấu và sẽ có lựa chọn cho mình.

  * Vậy tìm đọc các cuốn kinh sách của Pháp Luân Công này như thế nào?

  Có hai cách đọc mà hầu hết các học viên Pháp Luân Đại Pháp đang thực hiện.

  Cách 1: Đọc sách trên các trang web điện tử.

  Trang http://vi.falundafa.org đăng tải cuốn sách chính là “Chuyển Pháp Luân” và các kinh sách giảng Pháp tại các nơi, bắt đầu từ năm 1994 đến năm 2012. Còn các cuốn kinh sách khác, từ năm 2013 cho đến nay thì bạn tìm đọc trên trang http://vn.minghui.org, phần “Kinh văn mới dịch”.

  Việc đọc trên mạng vừa nhanh, gọn, tiện lợi, bạn có thể mở ra đọc bất cứ lúc nào khi rảnh rỗi và đều đắc được những gì đáng được đắc nếu như bạn nghiêm túc đọc và tu luyện.

  Cách 2: Đọc trên sách in

  Khi bạn đã thực sự muốn tu luyện và thích đọc sách thì bạn rất thích có được cả bộ sách vì lúc này bạn đã hiểu rằng Đại Pháp này là vô cùng trân quý; bạn cũng hiểu rằng, đọc Pháp trên sách thì tốt hơn rất nhiều, vì mỗi chữ đằng sau bộ Pháp này đều là Phật, Đạo, Thần. Có những người, chỉ vừa đọc xong cuốn “Chuyển Pháp Luân” đã được Sư Phụ tịnh hóa hết bệnh tật; hoặc có nhiều người được trải nghiệm những điều siêu thường khi đọc cuốn sách, như: chữ tự nhiên sáng lên, hoặc to ra đối với ai mắt kém, người cao tuổi; hay các chữ phát sáng, cả cuốn sách tỏa ánh vàng kim; hay hình của Sư Phụ chuyển động, v.v…

  Các sách của Pháp Luân Đại Pháp không bán trên thị trường, tại Việt Nam không có hiệu sách nào bán vì vấn đề bản quyền. Nếu bạn muốn mua tài liệu bản quyền, bạn có thể tìm mua các ấn phẩm và băng đĩa (xuất bản phẩm) từ Nhà sách Thiên Thê ở Hoa Kỳ ( Tianti Bookstore) hoặc Nhà sách Ích Quần ở Đài Loan ( Yih Chyun 益群書店).

  * Vậy để có được sách hợp pháp tại Việt Nam thì làm như thế nào?

  Nguồn của các sách, tài liệu mà các học viên Đại Pháp sử dụng là đăng tải từ hai trang web http://vi.falundafa.org và http://vn.minghui.org từ mạng internet, hay còn gọi là mạng xã hội. Theo khoản 1, khoản 4 điều 26, Nghị định 72/2013/NĐ-CP quy định về Quyền và nghĩa vụ của người sử dụng dịch vụ mạng xã hội; cũng như kết hợp với Khoản, điều 19 Công ước quốc tế về quyền dân sự và chính trị; Điều 25 Hiến pháp Việt Nam 2013 thì việc người muốn tu luyện Pháp Luân Đại Pháp in các sách, tài liệu hoặc có thể in hộ hoặc tặng mọi người là hoàn toàn hợp pháp. Chỉ khi nào nội dung trong các tài liệu thuộc về các nội dung bị cấm được quy định bởi pháp luật thì mới vi phạm pháp luật. Do đó, bất kỳ ai mong muốn có được bộ sách của Đại Pháp để tu luyện thì hoàn toàn yên tâm.

  Một là, bạn tự vào hai đường link trên, tải xuống và in thành sách, hoặc ra quán phô tô nhờ họ in và trả tiền. Nhưng cách này nhiều người không chọn vì ngại ra quán, nữa là phần in hình ảnh của người sáng lập sẽ không đẹp, không chuẩn, sẽ làm mất đi ý nghĩa của cuốn sách.

  Đọc sách Chuyển Pháp Luân

  Hai là, bạn có thể thông qua các trang mạng xã hội của những học viên lập ra, bạn có thể gửi tin nhắn lên đó và nói rõ ý muốn của mình, họ sẽ giúp bạn có được bộ sách. Cách nữa là, nếu bạn biết được khu vực sống quanh mình có các điểm luyện công, bạn có thể ra đó và nhờ những người đã tu luyện rồi giúp đỡ. Hiện nay bất kỳ một địa phương nào đều có người tu luyện Đại Pháp nên việc giúp đỡ những người mới bước vào thì họ đều rất nhiệt tình vì họ là những người tu luyện theo Chân – Thiện – Nhẫn.

  Đối với người tu luyện Đại Pháp họ trân quý những cuốn sách này hơn tất cả, họ sẵn sàng tặng bạn mà không cần báo đáp nếu như bạn có nguyện vọng tu luyện. Nhưng nếu bạn chỉ xem cho vui hoặc không đọc nữa thì họ sẽ xin lại sách, đó là điều tất nhiên thôi.

  Ba là, bạn có thể để lại thông tin cho chúng tôi như điện thoại, zalo, hay face book chúng tối có thể liên hệ và mua kinh sách giúp bạn.

  2. Học luyện công, Pháp Luân Công cho người mới tập.

  Pháp Luân Công cho người mới tập

  Bạn có thể tập vào bất cứ thời gian rảnh nào trong ngày. Các bài tập có thời gian nhất định, dài ngắn khác nhau, tùy khả năng của bạn mà bạn chọn bài 2, bài 5 dài hoặc ngắn, sao cho mỗi ngày bạn luyện đủ năm bài là tốt rồi.

  Ngoài ra, bạn có thể tìm đến các điểm luyện công ngoài công cộng. Thông thường, các điểm luyện công tập thể mọi người thường chọn ngoài công viên, hoặc khuôn viên có cây xanh, khoảng trống rộng, thoáng mát nào đó. Bạn nên ra điểm luyện công tập vì nhiều lợi ích. Ngoài đó, họ có thể chỉnh sửa chuẩn động tác cho bạn, và hơn nữa trường luyện công ở đó rất lớn, có thể trực tiếp giúp bạn điều chỉnh hay tịnh hóa thân thể cho bạn, bạn có thể cảm nhận ngay được điểm này. Hơn nữa, ra tập thể giúp bạn tăng cường tín tâm, cũng như cùng nhau chia sẻ, giúp bạn vượt qua nhiều khảo nghiệm, kiên định trên con đường tu luyện.

  3. Tìm điểm học Pháp nhóm, Pháp Luân Công cho người mới tập

  Học Pháp nhóm là một hình thức được Sư Phụ định ra giúp cho đệ tử cùng nhau học, cùng nhau chia sẻ, cùng nhau đề cao, tạo nên một chỉnh thể vô hình mà thống nhất. Khi bạn đến học Pháp nhóm cùng mọi người, bạn sẽ cảm nhận một trường hòa ái, từ bi, mọi người cùng nhau chia sẻ, giúp nhau đề cao tâm tính, trở thành người tốt theo Pháp như thế nào. Tuy Pháp môn này không có người đứng đầu, không ghi danh, không tồn tiền, tồn vật, mọi người đều không ai biết ai nhưng khi đã cùng bước trên con đường tu luyện thì ai ai cũng trân quý nhau và giúp đỡ nhau vô điều kiện trong tu luyện.

  Pháp Luân Công cho người mới tập

  Vậy nên bạn hoàn toàn yên tâm về việc tập trung đông người này, họ chỉ cùng nhau học Pháp, chia sẻ thôi, họ không bàn luận chính trị, không tham gia băng đảng hay theo sự chỉ huy của ai cả.

  Để tìm được điểm học nhóm, bạn ra chính điểm luyện công gần khu vực mình nhất, khi bạn tham gia luyện công cùng mọi người, bạn đề xuất mong muốn học Pháp nhóm, mọi người ở đó sẽ vui mừng chào đón bạn.

  Mong mọi điều tốt đẹp đến với bạn !

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lịch Sử Điệu Nhảy Chachacha
 • Hướng Dẫn Các Bước Căn Bản Của Điệu Múa Chachacha
 • Mọi Thứ Bạn Cần Biết Để Hát Karaoke Từ Youtube
 • Cách Chọn Dàn Karaoke Hát Trên Youtube Chuẩn Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Chứng Khoán Cho Người Mới (2021)
 • Pháp Luân Công Tại Hải Phòng, Hỗ Trợ Pháp Luân Công Tại Hải Phòng

  --- Bài mới hơn ---

 • Pháp Luân Công Tại Hải Dương, Tập Pháp Luân Công Tại Hải Dương
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Hack (Report) Nick Facebook Người Khác Và Share Ip Dame 5S Cực Bá, Cực Chất
 • Backtrack 5 Vmware And Iso Installation
 • Bản Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Effortless English Trên Voca.vn
 • Cách Tự Học Giao Tiếp Tiếng Anh Hiệu Quả Effortless English
 • Từ xa xưa Hải Phòng là một trong những địa danh có nền kinh tế phát triển và năng động nhất cả nước. Hải phòng được thiên nhiên ưu đãi cho rất nhiều khu vực tiếp xúc với biển do vậy hình thành nên nhiều cảng biển, hàng hóa được giao thương khắp nơi trên cả nước và thế giới. Hải Phòng là cửa ngõ của đất nước Việt Nam.

  Người dân Hải Phòng cũng rất chú trọng trong việc tập luyện thể dục, khí công hay yoga …. để cải thiện sức khỏe và tinh thần. Pháp Luân Công tại Hải phòng cũng được rất nhiều người đón nhận và theo tập vì nó hoàn toàn miễn phí và mang lại những lợi ích to lớn cả về sức khỏe và tinh thần.

  Bạn là người đang sinh sống, làm việc tại Hải Phòng đang tìm hiểu về Pháp Luân Công và có mong muốn tham gia môn tập này tại Hải Phòng nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết nhất thông qua bài viết này.

  Pháp Luân Công là gì

  Pháp Luân Công môn tu luyện của phật gia, được Sư Phụ Lý Hồng Chí phổ truyền ở Trung Quốc năm 1992 đến thời điểm này đã có hơn 100 triệu người trên 100 quốc gia đang theo tập.

  Học Pháp luân Công gồm: Tu tâm tính và Luyện công. Tu tâm tính chiểu theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn trong tất cả các sinh hoạt cuộc sống hàng ngày ” Những pháp lý này được Sư Phụ dạy trong sách Chuyển Pháp Luân “. Luyện công gồm có 5 bài công pháp đơn giản, nhẹ nhàng dễ học. Học Pháp Luân Công là hoàn toàn miễn phí, ai thích học thì học, ai không học thì thôi. Không tham gia chính trị, không hình thức, tổ chức, giáo đường …Học viên đều chiểu theo những Pháp Lý mà sư phụ dạy trong các kinh sách để thực hành.

  Sự thật về Pháp Luân Công

  Với những lợi ích tuyệt vời về tinh thần và sức khỏe …mà môn tập Pháp Luân Công mang lại và qua việc người truyền người tâm truyền tâm trong những năm gần đây đã có rất nhiều người dân ở Hải Phòng tham gia tu luyện pháp môn này. Hầu hết các thôn ,xóm, khu, phường, xã,… trên địa bàn tỉnh, thành phố đều có người tập luyện, các điểm luyện công chung được lập ra và có ở khắp nơi.

  Tự học Pháp Luân Công ở nhà tại Hải Phòng

  Bước 1: Tự học pháp

  • Đọc sách “Chuyển Pháp Luân” hoặc nghe các Bài giảng hàng ngày. Cố gắng mỗi ngày đọc được hoặc nghe được ít nhất 1 bài giảng. Đọc, nghe lần lượt từ bài 1 đến bài 9. Ngày hôm sau nghe, đọc tiếp của ngày hôm trước.
  • Kết hợp với đọc các Bài giảng Pháp ở các nơi của Sư Phụ từ năm 1995 – 2022. Đọc lần lượt theo từng năm, cố gắng đọc tối thiểu 3 lượt. Điều này sẽ giúp bạn tinh tấn hơn và có chính niệm hơn.
  • Đọc sách Tinh Tấn Yếu chỉ 1, 2, 3 cũng rất cần thiết.
  • Có thời gian thì bạn đọc thơ Hồng Ngâm quyển 1,2,3,4,5. Hoặc bạn có thể học thuộc thì rất tốt

  Pháp Luân Công ở tại Hải Phòng

  Bước 2: Tự luyện công

  • Khi mới bắt đầu tập công mà chưa có người hướng dẫn thì bạn có thể học theo video hướng dẫn luyện công của Sư Phụ qua đường link này: https://vi.falundafa.org/falun-dafa-video-audio.html.
  • Bài 1,2,3 cần tập mỗi lần 3 lượt. Bài 2,5 phụ thuộc vào sức chịu đựng và sự kiên trì của bạn, có thể tập lâu đến đâu thì tập tới đó, hoàn thành được hết là tốt nhất.
  • Việc tập công bạn tự xắp xếp phù hợp với hoàn cảnh và thời gian của mỗi người có thể là: sáng, trưa, chiều, tối ….

  Pháp Luân Công Hải Phòng

  Bước 3: Tham khảo kinh nghiệm tu luyện của các học viên trên toàn thế giới

  Trên trang web http://vn.minghui.org/ tổng hợp rất nhiều các câu chuyện chia sẻ về tu luyện của các học viên trên toàn thế giới. Nhiều nhất là các học viên tại Trung Quốc và được cập nhập hàng ngày. Bạn có thể vào đọc tham khảo và rút ra kinh nghiệm cho bản thân. Điều này rất quan trọng đối với những người mới tự học Pháp Luân Công tại nhà.

  Mua đài, mua sách để học, tập Pháp Luân Công tại Hải Phòng

  Việc tìm kiếm các kinh sách, video hướng dẫn tập luyện một cách hiệu quả cũng khá cần thiết đối với những người mới tham gia. Bạn đang có nhu cầu cần hỗ trợ mua đài để nghe 9 bài giảng pháp của Sư Phụ. Và có nhạc nền của 5 bài luyện công từ bài 1 đến bài 5. Hoặc bạn cần mua các kinh sách của Pháp Luân Công để đọc bạn có thể làm theo một số cách sau đây.

  Cách 1: Tải miễn phí các tài liệu online từ website

  Bạn cần đọc sách Chuyển Pháp Luân thì bạn có thể vào đọc trực tiếp hoặc tải về điện thoại, máy tính theo đường link này: https://vi.falundafa.org/book/zfl_html/index.html

  Cách 3: Liên hệ với chúng tôi

  Bạn có thể vào các trang Fanpage facebook như: Học viên Pháp Luân Công Hải Phòng, Tâm Tính đề cao nhờ Tu luyện Pháp Luân Công, MAU THỨC TỈNH, Hỗ Trợ Tu Luyện PHÁP LUÂN CÔNG … hoặc qua các ních facebook cá nhân của các học viên cũ. Sau đó bạn liên hệ, nhắn tin nhờ mua sách, đài để bạn có thể học Pháp Luân Công. Mọi người điều luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn một cách vui vẻ.

  Điểm tập Pháp Luân Công chung tại Hải Phòng

  Là một người mới tìm hiểu, tập Pháp Luân Công bạn có thể tự học, tự tập tại nhà qua mạng, qua những video hướng dẫn .Bạn có thể nắm được những kiến thức cơ bản tuy nhiên không thể tránh được những thiếu sót nhất định mà bạn không để ý tới, do đó đối với những người bắt đầu vào tập Pháp Luân Công, việc tham gia luyện công chung tại địa điểm gần nơi mình sinh sống là rất cần thiết bởi các lý do sau đây:

  Pháp Luân Công tại Hải Phòng

  • Ra tập nơi đông người khiến bạn có ý trí hơn, kiên trì hơn
  • Được các học viên cũ hướng dẫn và chỉnh lại các động tác chưa chuẩn
  • Tập đông người sẽ có trường năng lượng lớn thu được nhiều lợi ích hơn
  • Có thể trao đổi chia sẽ với các học viên cũ để giải khai những vướng mắc trong tâm . . .

  Vậy ở Hải Phòng có những điểm tập Pháp Luân Công chung nào.

  Các điểm tập Pháp Luân Công ở Hải Phòng có hầu hết ở các bờ hồ, điểm công cộng, công viên, khu tập thể, sân thể dục tập thể tại các khu đô thi hay khu tòa nhà nhiều dân cư đều có…

  Pháp Luân Công tại Hải Phòng

  Điểm học pháp luân công chung tại Hải Phòng

  Hải Phòng là trung tâm kinh tế, là một trong những thành phố có dân cư đông đúc nhất cả nước. Số lượng người tu luyện Pháp Luân Công cũng theo tỷ lệ tương ứng và các điểm học pháp chung ở Hải Phòng cũng có rất nhiều, hầu như xã nào, phường nào,.. cũng có điểm học. Việc học pháp chung thường học vào các buổi tối, hoặc các khoảng thời gian rảnh rỗi và thường ở nơi công cộng hoặc nhà một học viên nào đó.

  Điểm học pháp nhóm tại Hải Phòng

  Việc đến điểm học pháp chung đối với những người mới bắt đầu cũng là rất cần thiết bởi các lý do sau đây:

  • Có thể được chia sẻ cách học pháp, đọc sách một cách hệ thống và hiệu quả
  • Việc học pháp nhóm khiến bạn có thể tập trung hơn, lĩnh hội được pháp lý sâu sắc hơn
  • Chia sẻ và giải quyết những khúc mắc trong quá trình tu luyện
  • Trường năng lượng lớn hơn, đề cao nhanh hơn …

  Tập Pháp Luân Công tại Hải Phòng có hợp pháp không.

  Các kinh sách của Pháp Luân Công đều dạy chúng ta trở thành người tốt, nâng cao đạo đức, làm việc gì trước tiên phải nghĩ cho người khác, ….Tôn trọng luật pháp quốc gia ở nơi mình sinh sống. Do vậy đất nước nào càng có nhiều người tập luyện Pháp Luân Công thì đất nước đó cang thu được nhiều lợi ích.

  Chúng ta khi mới bắt đầu bước vào tìm hiểu và tập Pháp Luân Công, khi muốn ra ngoài tham gia các điểm luyện công chung, hoặc học pháp chung hầu hết ai ai cũng có tâm e ngại, sợ có người để ý, có người theo dõi chúng tôi việc chưa có thời gian tìm hiểu thấu đáo về các quy định, chính sách, luật của nhà nước đối với bộ môn này.

  Pháp Luân Công tại Hải Phòng

  Chúng tôi xin khẳng định với bạn là việc tập luyện Pháp Luân Công tại Việt Nam là hoàn toàn hợp Pháp, mọi người dân đều được tự do luyện tập. Hiện nay các điểm luyện công chung có mặt khắp các nơi trên địa bàn tỉnh, thành phố Hải Phòng từ các khu vực, phường, …. Các nơi công cộng như sân chơi, khuôn viên, công viên, …. Và các điểm học pháp chung cũng vậy.

  Đến thời điểm nay chưa có văn bản pháp luật nào của Nhà Nước cấm người dân không được tập Pháp Luân Công và từ trước tới nay cũng chưa có một người dân nào bị bắt vì tập Pháp Luân Công, ngoại trừ các trường hợp vi phạm các quy định khác của Pháp Luật. Bạn có thể tham khảo chi tiết qua video : Tập Pháp Luân Công ở Việt Nam có hợp Pháp không.

  Tập Pháp Luân Công ở Hải Phòng có hợp pháp không

  Tuy nhiên cũng có một số cơ quan ban ngành, cục bộ ở một số địa phương nào đó do bị tuyên truyền sai lệch, dẫn tới hiểu sai, hiều nhầm về Pháp Luân Công hoặc bị áp lực chính trị nào đó dẫn tới những hành động không đúng và đáng tiếc chúng tôi nhiên với thiện tâm của những người tu luyện qua thời gian sẽ giải thích với họ sự thật về Pháp Luân Công. Chúng tôi tin rằng sau này họ cũng sẽ minh bạch và nhận ra được sự tốt đẹp của Pháp môn này.

  Chúc mọi điều tốt đẹp đến với bạn!

  Pháp Luân Công tại Hải Phòng, học Pháp Luân Công tại Hải Phòng, Tập Pháp Luân Công tại Hải Phòng, Mua sách Pháp Luân Công tại Hải Phòng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giáo Sư Nguyễn Lân Dũng Nói Gì Về Pháp Luân Công
 • Học Pháp Luân Công, Cách Tự Học Pháp Luân Công Tại Nhà
 • Tải Nhanh Bộ Cài Game Fifa Online 3 Về Máy
 • Cách Nén Và Giải Nén File Bằng Phần Mềm Winrar
 • Hướng Dẫn : Nén / Giải Nén File Artwork Cho Ios 5.1.1 Cách Nhanh Nhất
 • Pháp Luân Công Tại Hải Dương, Tập Pháp Luân Công Tại Hải Dương

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Hack (Report) Nick Facebook Người Khác Và Share Ip Dame 5S Cực Bá, Cực Chất
 • Backtrack 5 Vmware And Iso Installation
 • Bản Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Effortless English Trên Voca.vn
 • Cách Tự Học Giao Tiếp Tiếng Anh Hiệu Quả Effortless English
 • 7 Quy Tắc Học Tiếng Anh Effortless English
 • Pháp Luân Công là gì

  Sự việc này đã và đang được rất nhiều các tổ chức nhân quyền, các quốc gia trên thế giới lên án một cách gay gắt. Chính quyền ĐCS Trung Quốc cuối cùng cũng đang phải trả giá cho những hành động tàn bạo của mình.

  Luyện công gồm có 5 bài công pháp đơn giản, nhẹ nhàng dễ học. Học Pháp Luân Công là hoàn toàn miễn phí. Ai thích học thì học, ai không học thì thôi. Không tham gia chính trị, không hình thức, tổ chức, giáo đường …Học viên đều chiểu theo những pháp lý mà sư phụ dạy trong các kinh sách để thực hành.

  Tự học Pháp Luân Công ở nhà tại Hải Dương

  Bước1: Tự học pháp

  • Đọc sách “Chuyển Pháp Luân” hoặc nghe các Bài giảng hàng ngày. Cố gắng mỗi ngày đọc được hoặc nghe được ít nhất 1 bài giảng. Đọc, nghe lần lượt từ bài 1 đến bài 9. Ngày hôm sau nghe, đọc tiếp của ngày hôm trước.
  • Kết hợp với đọc các Bài giảng Pháp ở các nơi của Sư Phụ từ năm 1995 – 2022. Đọc lần lượt theo từng năm, cố gắng đọc tối thiểu 3 lượt. Điều này sẽ giúp bạn tinh tấn hơn và có chính niệm hơn.
  • Đọc sách Tinh Tấn Yếu chỉ 1, 2, 3 cũng rất cần thiết nên đọc ít nhất 10 lượt .
  • Có thời gian thì bạn đọc thơ Hồng Ngâm quyển 1,2,3,4,5. Hoặc bạn có thể học thuộc thì rất tốt

  Pháp Luân Công ở tại Hải Dương

  Bước 2: Tự luyện công

  • Khi mới bắt đầu tập công mà chưa có người hướng dẫn thì bạn có thể học theo video hướng dẫn luyện công của Sư Phụ qua đường link này: https://vi.falundafa.org/falun-dafa-video-audio.html.
  • Bài 1,2,3 cần tập mỗi lần 3 lượt. Bài 2,5 phụ thuộc vào sức chịu đựng và sự kiên trì của bạn, có thể tập lâu đến đâu thì tập tới đó, hoàn thành được hết là tốt nhất.
  • Thời gian tập công bạn tự xắp xếp phù hợp với hoàn cảnh của mỗi người có thể là: sáng, trưa, chiều, tối ….
  • Địa điểm tập chọn nơi thoáng đãng, không khí lưu thông tốt ….

  Bước 3: Tham khảo kinh nghiệm tu luyện của các học viên trên toàn thế giới

  Trên trang web http://vn.minghui.org/ tổng hợp rất nhiều các câu chuyện chia sẻ về tu luyện của các học viên trên toàn thế giới. Nhiều nhất là các học viên tại Trung Quốc và được cập nhập hàng ngày. Bạn có thể vào đọc tham khảo và rút ra kinh nghiệm cho bản thân. Điều này rất quan trọng đối với những người mới tự học Pháp Luân Công tại nhà.

  Mua đài, mua sách để học, tập Pháp Luân Công tại Hải Dương

  Việc bạn cần hỗ trợ mua đài để nghe 9 bài giảng pháp của Sư Phụ. Và có nhạc nền của 5 bài luyện công từ bài 1 đến bài năm. Hoặc bạn cần mua các kinh sách của Pháp Luân Công để đọc và tìm hiểu bạn có thể làm theo một số cách sau đây.

  Cách 1: Tải các tài liệu online từ website

  Bạn cần đọc sách Chuyển Pháp Luân thì bạn có thể vào đọc trực tiếp hoặc tải về điện thoại, máy tính theo đường link này: https://vi.falundafa.org/book/zfl_html/index.html

  Pháp Luân Công Hải Dương

  Cách 2: Đặt mua online qua mạng

  Bạn có thể vào các trang fanpage facebook như: Tâm Tính đề cao nhờ Tu luyện Pháp Luân Công, Mau Thức Tỉnh, Hỗ Trợ Tu Luyện Pháp Luân Công ... hoặc qua các ních facebook cá nhân của các học viên cũ. Sau đó bạn liên hệ , nhắn tin nhờ mua sách, đài để bạn có thể tập Pháp Luân Công. Mọi người điều sẵn lòng giúp đỡ bạn một cách vui vẻ.

  Điểm tập Pháp Luân Công chung tại Hải Dương

  Là một người mới tìm hiểu, tập Pháp Luân Công bạn có thể tự học, tự tập tại nhà qua mạng, qua những video hướng dẫn .Bạn có thể nắm được những kiến thức cơ bản tuy nhiên không thể tránh được những thiếu sót nhất định mà bạn không để ý tới, do đó đối với những người bắt đầu vào tập Pháp Luân Công, việc tham gia luyện công chung tại địa điểm gần nơi mình sinh sống là rất cần thiết bởi các lý do sau đây:

  • Ra tập nơi đông người khiến bạn có ý trí hơn, kiên trì hơn
  • Được các học viên cũ hướng dẫn và chỉnh lại các động tác chưa chuẩn
  • Tập đông người sẽ có trường năng lượng lớn thu được nhiều lợi ích hơn
  • Có thể trao đổi chia sẽ với các học viên cũ để giải khai những vướng mắc trong tâm . . .

  Vậy ở Hải Dương có những điểm tập Pháp Luân Công chung nào.

  Với những lợi ích tuyệt vời về tinh thần và sức khỏe …mà môn tập Pháp Luân Công mang lại và qua việc người truyền người tâm truyền tâm trong những năm gần đây đã có rất nhiều người Hải Dương tham gia tu luyện pháp môn này. Hầu hết các làng, phường , xã, thành phố … của tỉnh Hải Dương đều có người tập luyện, các điểm luyện công chung có ở khắp các nơi.

  Điểm học pháp luân công chung tại Hải Dương

  Các điểm học pháp chung ở Hải Dương cũng có rất nhiều, hầu như phường nào, xã nào cũng có điểm. Việc học pháp chung thường học vào các buổi tối, hoặc các khoảng thời gian rảnh rỗi và thường ở nhà một học viên nào đó.

  Việc đến điểm học pháp chung đối với những người mới bắt đầu cũng là rất cần thiết bởi các lý do sau đây:

  • Có thể được chia sẻ cách học pháp, đọc sách một cách hệ thống và hiệu quả
  • Việc học pháp nhóm khiến bạn có thể tập trung hơn, lĩnh hội được pháp lý sâu sắc hơn
  • Chia sẻ và giải quyết những khúc mắc trong quá trình tu luyện
  • Trường năng lượng lớn hơn, đề cao nhanh hơn …

  Tập Pháp Luân Công ở Hải Dương có hợp pháp không.

  Chúng ta khi mới bắt đầu bước vào tìm hiểu và tập Pháp Luân Công, khi muốn ra ngoài tham gia các điểm luyện công chung, hoặc học pháp chung hầu hết ai ai cũng có tâm e ngại, sợ có người để ý, có người theo dõi chúng tôi việc chưa có thời gian tìm hiểu thấu đáo về các quy định, chính sách, luật của nhà nước đối với bộ môn này.

  Chúng tôi xin khẳng định với bạn là việc tập luyện Pháp Luân Công tại Việt Nam là hoàn toàn hợp Pháp, mọi người dân đều được tự do luyện tập. Hiện nay các điểm luyện công chung có mặt khắp các nơi trên địa bàn tỉnh Hải Dương từ các, thôn, xóm, làng, phường, xã, …. Các nơi công cộng như sân chơi, khuôn viên, công viên, …. Và các điểm học pháp chung cũng vậy. Bạn chỉ cần để ý một chút là có thể thấy.

  Với những lợi ích tuyệt vời về sức khỏe và tinh thần mà môn tập Pháp Luân Công mang lại, hiện nay có rất nhiều người trên địa bàn tỉnh Dương tham gia tu luyện và thu được nhiều lợi ích từ Pháp môn này. Bạn có thể tham khảo qua video chia sẻ của mẹ con cô Loan – Chí Linh Hải Dương dưới dây.

  Chia sẻ của cô Loan – Chí Linh, Hải Dương

  Pháp Luân Công là một môn tu luyện dạy con người ta chiểu theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn để hành xử, khiến mọi người đều có một thân thể khỏe mạnh, đạo đức thăng hoa, tinh thần lạc quan chúng tôi nhẹ danh vọng, tiền bạc vật chất từ đó khiến thân, tâm an lạc, gia đình luôn vui vẻ hạnh phúc.

  Tuy nhiên cũng có một số cơ quan ban ngành, cục bộ ở một số địa phương nào đó do bị tuyên truyền sai lệch, dẫn tới hiểu sai, hiều nhầm về Pháp Luân Công hoặc bị áp lực chính trị dẫn tới những hành động đáng tiếc chúng tôi nhiên với những nỗ lực của những người tu luyện sẽ giải thích sự thật về Pháp Luân Công cho các cơ quan ban nghành đó. Chúng tôi tin rằng dần dần sau này họ cũng nhận ra được sự tốt đẹp của Pháp môn này.

  Chúc mọi điều tốt đẹp đến với bạn!

  Pháp luân công Hải Dương, tập Pháp luân Công tại Hải Dương, học Pháp Luân Công tại Hải Dương, Pháp luân công tại Hà Nội, Pháp Luân Công tại Hải Phòng, PHáp Luân Công tại Thái Bình

  --- Bài cũ hơn ---

 • Pháp Luân Công Tại Hải Phòng, Hỗ Trợ Pháp Luân Công Tại Hải Phòng
 • Giáo Sư Nguyễn Lân Dũng Nói Gì Về Pháp Luân Công
 • Học Pháp Luân Công, Cách Tự Học Pháp Luân Công Tại Nhà
 • Tải Nhanh Bộ Cài Game Fifa Online 3 Về Máy
 • Cách Nén Và Giải Nén File Bằng Phần Mềm Winrar
 • Hướng Dẫn Học “pháp Luân Công” Cho Người Mới

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Tu Luyện Pháp Luân Công
 • Hướng Dẫn & Hổ Trợ Unlock Iphone At&t Free 2022
 • Hướng Dẫn Vệ Sinh Máy Lạnh Đơn Giản Đúng Cách An Toàn Tại Nhà
 • Mẫu Đơn Xin Ly Hôn Đơn Phương,thuận Tình Chuẩn Và 2022
 • Mẫu Đơn Xin Ly Hôn Bản Cập Nhật Năm 2022 ? Hướng Dẫn Cách Viết Đơn Xin Ly Hôn
 • LƯU Ý: Tất cả Kinh Sách, Nhạc, Video đều lấy trên trang web chính thống của Pháp Luân Công là chúng tôi hay chúng tôi và vn.minghui.org

  Clip Sự thật về Pháp Luân Công và cuộc đàn áp Pháp Luân Công ở Trung Quốc:

  Pháp Luân Đại Pháp (Hay còn gọi là Pháp Luân Công) là môn tu luyện bậc cao chiểu theo nguyên lý tối cao của vũ trụ Chân – Thiện – Nhẫn

  ” (Các cuốn Kinh Văn để bổ trợ cho cuốn Chuyển Pháp Luân). như [Theo hiểu biết của Khai Mở] Tu tâm tính: Bằng cách đọc thường xuyên cuốn ” Chuyển Pháp Luân” đọc đi đọc lại, là cuốn chính yếu của Pháp Luân Công, và kết hợp đọc các cuốn ” Kinh VănChuyển Pháp Luân – quyển II, Chuyển Pháp Luân Pháp giải,… Quý vị nên đọc Kinh Văn theo thứ tự từ năm 1995 trở đi, liền mạch sẽ dễ hiểu hơn.

  Pháp Luân Công khác với nhiều môn khí công khác lưu truyền hiện nay thường nhấn mạnh vào động tác và kỹ năng, người học Pháp Luân Đại Pháp đặc biệt chú trọng vào việc đề cao tâm tính, nâng cao phẩm chất đạo đức để trở thành một người tốt hơn, hoàn thiện hơn, đồng hóa với nguyên lý tối cao của vũ trụ Chân-Thiện- Nhẫn.

  Luyện thân: Là luyện 5 bài công Pháp (trong đó có một bài tĩnh công thiền định) có tác dụng đả thông kinh mạch, lưu thông khí huyết, giảm ức chế và căng thẳng, an lạc nội tâm, gia trì công năng… bổ trợ rất tốt trong quá trình tu luyện. Năm bài công pháp của Pháp Luân Đại Pháp nhẹ nhàng, chậm rãi nhưng đầy uy lực, dễ học ai cũng có thể học được.

  Khi mới tập quý vị tập theo Video hướng dẫn Luyện Công để học thuộc động tác, khi thuộc rồi quý vị chuyển qua dùng nhạc Nền Luyện Công để luyện.

  Ghi chú: Sách “Chuyển Pháp Luân” được tổng hợp từ 9 bài giảng Pháp, nên quý vị nghe, xem 9 bài giảng Pháp hay đọc cuốn “Chuyển Pháp Luân” cũng đều như nhau.

  SƠ LƯỢC VỀ “PHÁP LUÂN CÔNG” & CÁC GIẢI THƯỞNG

  Pháp Luân Công (hay còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp) được Ông Lý Hồng Chí truyền xuất ra công chúng năm 1992. Nhờ nguyên lý uyên thâm và hiệu quả kỳ diệu, từ năm 1992 đến 1999 đã có gần 100 triệu người tập.

  Từ ngày 10 đến 20 tháng 12, 1993, Ông Lý và một số học viên tham dự Triển lãm sức khỏe châu Á, được tổ chức tại Trung tâm triển lãm quốc tế Sanyuanqiao. Nhiều giải thưởng được trao, bao gồm “Thúc đẩy tiến bộ khoa học”, “Giải vàng đặc biệt”, và “Khí công sư được hoan nghênh nhất”.

  Ngày 27 tháng 12 năm 1993, ông Lý nhận được Bằng Danh Dự của Hội Kiến Nghĩa Dũng Vi Cơ Kim Trung Hoa, một tổ chức thành viên của Bộ Công an.

  Ngày 6 tháng 5 năm 1994, ông Lý được Hội nghiên cứu khoa học Khí công tỉnh Cát Lâm công nhận là “Khí công sư lỗi lạc”.

  Ngày 3 tháng 8 năm 1994, thành Phố Houston, Texas, Hoa Kỳ, tuyên bố ông Lý là một “Đại sứ Thiện chí” và là một “Công dân đáng kính” vì “công tác công cộng vị tha vì lợi ích và hạnh phúc của nhân loại”. Năm 1996 Ông Lý và gia đình tới định cư ở Mỹ theo diện “Nhân Tài Kiệt Xuất”

  Phục hồi văn hóa 5.000 năm Thần truyền (Chương trình nghệ thuật số 1 Thế giới do học viên Pháp Luân Công biểu diễn)

  Link rút gọn: https://bit.ly/2LjorEH

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tải Mp3 Từ Youtube, Tải Nhạc Trên Youtube Nhanh Và Đơn Giản Không
 • Hướng Dẫn Nộp Đơn Thi Quốc Tịch
 • Quy Trình Thi Quốc Tịch Mỹ Và Kinh Nghiệm Thi 1 Lần Là Đậu
 • Thi Quốc Tịch Mỹ Và Cách Được Miễn Thi
 • Cách Tháo Sơn Gel Đơn Giản Và An Toàn Cho Móng Và Da Tay
 • Hướng Dẫn Học “Pháp Luân Công” Cho Người Mới

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Vệ Sinh Máy Lạnh Đơn Giản Tại Nhà Tiết Kiệm Chi Phí
 • Hướng Dẫn Viết Đơn Xin Ly Hôn Theo Mẫu 2022
 • Hướng Dẫn Xin Visa Đài Loan
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Xin Visa Đài Loan Du Học Du Lịch 2022 Đơn Giản, Nhanh Gọn
 • Muốn Xem Camera Qua Mạng
 • LƯU Ý: Tất cả Kinh Sách, Nhạc, Video đều lấy trên trang web chính thống của Pháp Luân Công là chúng tôi hay chúng tôi và vn.minghui.org

  Clip Sự thật về Pháp Luân Công và cuộc đàn áp Pháp Luân Công ở Trung Quốc:

  Pháp Luân Đại Pháp (Hay còn gọi là Pháp Luân Công) là môn tu luyện bậc cao chiểu theo nguyên lý tối cao của vũ trụ Chân – Thiện – Nhẫn

  [Theo hiểu biết của Khai Mở] Tu tâm tính:  Bằng cách đọc thường xuyên  cuốn “Chuyển Pháp Luân” đọc đi đọc lại, là cuốn chính yếu của Pháp Luân Công, và kết hợp đọc các cuốn “Kinh Văn” (Các cuốn Kinh Văn để bổ trợ cho cuốn Chuyển Pháp Luân). như Chuyển Pháp Luân – quyển II, Chuyển Pháp Luân Pháp giải,… Quý vị nên đọc Kinh Văn theo thứ tự từ năm 1995 trở đi, liền mạch sẽ dễ hiểu hơn.

  Pháp Luân Công khác với nhiều môn khí công khác lưu truyền hiện nay thường nhấn mạnh vào động tác và kỹ năng, người học Pháp Luân Đại Pháp đặc biệt chú trọng vào việc đề cao tâm tính, nâng cao phẩm chất đạo đức để trở thành một người tốt hơn, hoàn thiện hơn, đồng hóa với nguyên lý tối cao của vũ trụ Chân-Thiện- Nhẫn.

  Luyện thân: Là luyện 5 bài công Pháp (trong đó có một bài tĩnh công thiền định) có tác dụng đả thông kinh mạch, lưu thông khí huyết, giảm ức chế và căng thẳng, an lạc nội tâm, gia trì công năng… bổ trợ rất tốt trong quá trình tu luyện. Năm bài công pháp của Pháp Luân Đại Pháp nhẹ nhàng, chậm rãi nhưng đầy uy lực, dễ học ai cũng có thể học được.

  Khi mới tập quý vị tập theo Video hướng dẫn Luyện Công để học thuộc động tác, khi thuộc rồi quý vị chuyển qua dùng nhạc Nền Luyện Công để luyện.

  Ghi chú: Sách “Chuyển Pháp Luân” được tổng hợp từ 9 bài giảng Pháp, nên quý vị nghe, xem 9 bài giảng Pháp hay đọc cuốn “Chuyển Pháp Luân” cũng đều như nhau.

  Pháp Luân Công (hay còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp) được Ông Lý Hồng Chí truyền xuất ra công chúng năm 1992. Nhờ nguyên lý uyên thâm và hiệu quả kỳ diệu, từ năm 1992 đến 1999 đã có gần 100 triệu người tập.

  Từ ngày 10 đến 20 tháng 12, 1993, Ông Lý và một số học viên tham dự Triển lãm sức khỏe châu Á, được tổ chức tại Trung tâm triển lãm quốc tế Sanyuanqiao. Nhiều giải thưởng được trao, bao gồm “Thúc đẩy tiến bộ khoa học”, “Giải vàng đặc biệt”, và “Khí công sư được hoan nghênh nhất”.

  Ngày 27 tháng 12 năm 1993, ông Lý nhận được Bằng Danh Dự của Hội Kiến Nghĩa Dũng Vi Cơ Kim Trung Hoa, một tổ chức thành viên của Bộ Công an.

  Ngày 6 tháng 5 năm 1994, ông Lý được Hội nghiên cứu khoa học Khí công tỉnh Cát Lâm công nhận là “Khí công sư lỗi lạc”.

  Ngày 3 tháng 8 năm 1994, thành Phố Houston, Texas, Hoa Kỳ, tuyên bố ông Lý là một “Đại sứ Thiện chí” và là một “Công dân đáng kính” vì “công tác công cộng vị tha vì lợi ích và hạnh phúc của nhân loại”. Năm 1996 Ông Lý và gia đình tới định cư ở Mỹ theo diện “Nhân Tài Kiệt Xuất”

  Phục hồi văn hóa 5.000 năm Thần truyền (Chương trình nghệ thuật số 1 Thế giới do học viên Pháp Luân Công biểu diễn)

   

  Nhạc Học viên Đại Pháp

   

  XEM THÊM:

  Link rút gọn: https://bit.ly/2LjorEH

  5

  1

  vote

  Article Rating

  Share this…

  Pinterest

  Linkedin

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Sơn Gel Móng Tay Đẹp Và Lâu Tróc.
 • Tất Tần Tật Hướng Dẫn Sử Dụng Iphone 6S Và 6S Plus
 • Kĩ Năng Oral Sex Làm Thế Nào Để Bạn Gái Lên Đỉnh.
 • Cách Nấu Bún Măng Vịt Ngon Như Ngoài Tiệm
 • Nicg Gta 5 Epic 2022
 • Hướng Dẫn Học Pháp Luân Đại Pháp

  --- Bài mới hơn ---

 • Thiên Thư “chuyển Pháp Luân” Vạn Năm Khó Gặp_Ai Chưa Đọc Uổng Kiếp Làm Người
 • Hướng Dẫn Cách Trang Điểm Tự Nhiên Đẹp Và Nhẹ Nhàng
 • Tải Hướng Dẫn Trang Điểm Tự Nhiên Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Hướng Dẫn Trang Điểm Mắt Tự Nhiên Đơn Giản Tại Nhà
 • Hướng Dẫn Trang Điểm Tự Nhiên Cho Android
 • Học Pháp Luân Đại Pháp rất đơn giản, nhưng rất sâu sắc và có thể đạt được đến những cảnh giới rất cao. Các nguyên lý của Đại Pháp còn tiết lộ một cách sâu sắc và uyên thâm về sự thật của sinh mệnh, vũ trụ, thân thể người…

  Ngay từ khi bắt đầu, Pháp Luân Đại Pháp luôn nhấn mạnh rằng việc tu luyện là hoàn toàn tự nguyện, không có bất kể cơ cấu tổ chức nào, không có văn phòng, không lập danh sách, không bắt buộc bất kỳ ai tu luyện. Người tu luyện gia nhập hoặc rời đi một cách tự do. Các hoạt động của học viên Pháp Luân Công đều là tình nguyện phục vụ cộng đồng, không có lợi nhuận hay thu nhập, chỉ là tình nguyện cống hiến.

  Chuyển Pháp Luân là cuốn sách chính yếu, giảng dạy Pháp Luân Đại Pháp một cách có hệ thống, do Sư phụ Lý Hồng Chí biên soạn, hướng dẫn người học thực hành các nguyên lý Chân-Thiện-Nhẫn trong cuộc sống hằng ngày.

  Cuốn Chuyển Pháp Luân đã được biên dịch ra 38 ngôn ngữ gồm cả tiếng Việt. Cuốn sách đã vén mở những ẩn đố về nhân loại, sinh mệnh, thân thể người, không gian, thời gian và vũ trụ, với những nguyên lý uyên thâm.

  Tài liệu tiếng Việt: sách ” Chuyển Pháp Luân”, ” Đại Viên Mãn Pháp”, các sách khác… cùng các video hướng dẫn, nhạc luyện công có thể tải miễn phí từ website: chúng tôi

  Người học bắt đầu phải đề cao tâm tính của mình trong đời sống hàng ngày, trong mọi mâu thuẫn, va chạm. Phải luôn ý thức được rằng mình đang là người tu luyện Pháp Luân Đại Pháp để dần dần buông bỏ các thói hư tật xấu (giả dối, nóng giận, thiếu kiên nhẫn, ghen tị, khoe khoang…) phải sống tốt với cộng đồng… luôn hướng mình trở thành một con người tốt hơn và tốt hơn nữa theo đạo lý Chân – Thiện – Nhẫn.

  Những đạo lý này được giảng giải một cách có hệ thống trong cuốn ” Chuyển Pháp Luân “.

  Gồm năm bài công pháp, trong đó có một bài tĩnh công thiền định, có tác dụng đả thông kinh mạch, lưu thông khí huyết, giảm ức chế và căng thẳng, an lạc nội tâm, gia trì công năng… bổ trợ rất tốt trong quá trình tu luyện. Người mới học có thể tự luyện tập theo đĩa CD hướng dẫn, hoặc ra các điểm luyện công chung ở các công viên để nhờ một học viên đã có kinh nghiệm hướng dẫn miễn phí.

  (Nên đọc cuốn ” Đại Viên Mãn Pháp ” để biết chi tiết về các động tác).

  (Chia sẻ từ kinh nghiệm của các học viên)

  – Có thể luyện các bài công pháp ở bất cứ đâu, không quy định phương hướng, giờ giấc.

  – Không có quy định gì về việc hô hấp, tập thở trong pháp môn tu luyện này, cứ thở một cách bình thường tự nhiên.

  – Các tạp niệm từ cuộc sống hàng ngày ở gia đình hay công sở… thường sẽ hiện lên trong đầu khi nhắm mắt lại khiến đầu óc cứ nghĩ miên man không tập trung được, hãy cố gắng không nghĩ bất cứ điều gì trong khi luyện. Sau này đọc sách Chuyển Pháp Luân sẽ có lời giải đáp và biết cách dần tiêu trừ đi. Hãy luôn ý thức để biết được rằng mình đang luyện công, không được mê mờ ngủ mất. Khuyến nghị nên luyện theo nhạc.

  – Sau một thời gian luyện tập, nếu có bất cứtrạng thái nào xuất hiện khi thân thể bài xuất các chất phế thải, dơ bẩn ra ngoài (ví dụ: có thể là thấy cơ thể hơi mệt hoặc khó chịu như mắc cảm mạo…). Đây đều là các trạng thái tốt, vì thế cũng không nên để tâm, cứ cố gắng chịu đựng và tiếp tục kiên trì tu luyện.

  – Khuyến nghị: học viên mới nên ra các điểm luyện công, học Pháp chung để có thể trao đổi với các học viên có kinh nghiệm, từ đó có thêm được kinh nghiệm tu tập.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phỏng Vấn Nhập Quốc Tịch Mỹ Và 3 Điều Cần Lưu Ý
 • App Luyện Thi Quốc Tịch Mỹ
 • Điều Kiện Thi Nhập Quốc Tịch Mỹ Cho Người Định Cư
 • Những Điều Kiện Để Nhập Quốc Tịch Mỹ
 • Thủ Tục Và Lệ Phí Khi Nộp Đơn Thi Nhập Quốc Tịch Mỹ
 • Hướng Dẫn Tu Luyện Pháp Luân Công

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn & Hổ Trợ Unlock Iphone At&t Free 2022
 • Hướng Dẫn Vệ Sinh Máy Lạnh Đơn Giản Đúng Cách An Toàn Tại Nhà
 • Mẫu Đơn Xin Ly Hôn Đơn Phương,thuận Tình Chuẩn Và 2022
 • Mẫu Đơn Xin Ly Hôn Bản Cập Nhật Năm 2022 ? Hướng Dẫn Cách Viết Đơn Xin Ly Hôn
 • Mẫu Đơn Xin Ly Hôn Nhanh Bản
 • Hướng dẫn học

  Học Pháp Luân Đại Pháp rất đơn giản, nhưng rất sâu sắc và có thể đạt được đến những cảnh giới rất cao. Các nguyên lý của Đại Pháp còn tiết lộ một cách sâu sắc và uyên thâm về sự thật của sinh mệnh, vũ trụ, thân thể người…

  Ngay từ khi bắt đầu, Pháp Luân Đại Pháp luôn nhấn mạnh rằng việc tu luyện là hoàn toàn tự nguyện, không có bất kể cơ cấu tổ chức nào, không có văn phòng, không lập danh sách, không bắt buộc bất kỳ ai tu luyện. Người tu luyện gia nhập hoặc rời đi một cách tự do. Các hoạt động của học viên Pháp Luân Công đều là tình nguyện phục vụ cộng đồng, không có lợi nhuận hay thu nhập, chỉ là tình nguyện cống hiến.

  Chuyển Pháp Luân là cuốn sách chính yếu, giảng dạy Pháp Luân Đại Pháp một cách có hệ thống, do Sư phụ Lý Hồng Chí biên soạn, hướng dẫn người học thực hành các nguyên lý Chân-Thiện-Nhẫn trong cuộc sống hằng ngày.

  Cuốn Chuyển Pháp Luân đã được biên dịch ra 38 ngôn ngữ gồm cả tiếng Việt. Cuốn sách đã vén mở những ẩn đố về nhân loại, sinh mệnh, thân thể người, không gian, thời gian và vũ trụ, với những nguyên lý uyên thâm.

  Tài liệu tiếng Việt: sách ” Chuyển Pháp Luân”, ” Đại Viên Mãn Pháp”, các sách khác… cùng các video hướng dẫn, nhạc luyện công có thể tải miễn phí từ website: chúng tôi

  Người học bắt đầu phải đề cao tâm tính của mình trong đời sống hàng ngày, trong mọi mâu thuẫn, va chạm. Phải luôn ý thức được rằng mình đang là người tu luyện Pháp Luân Đại Pháp để dần dần buông bỏ các thói hư tật xấu (giả dối, nóng giận, thiếu kiên nhẫn, ghen tị, khoe khoang…) phải sống tốt với cộng đồng… luôn hướng mình trở thành một con người tốt hơn và tốt hơn nữa theo đạo lý Chân – Thiện – Nhẫn.

  Những đạo lý này được giảng giải một cách có hệ thống trong cuốn ” Chuyển Pháp Luân “.

  Gồm năm bài công pháp, trong đó có một bài tĩnh công thiền định, có tác dụng đả thông kinh mạch, lưu thông khí huyết, giảm ức chế và căng thẳng, an lạc nội tâm, gia trì công năng… bổ trợ rất tốt trong quá trình tu luyện. Người mới học có thể tự luyện tập theo đĩa CD hướng dẫn, hoặc ra các điểm luyện công chung ở các công viên để nhờ một học viên đã có kinh nghiệm hướng dẫn miễn phí.

  (Nên đọc cuốn ” Đại Viên Mãn Pháp ” để biết chi tiết về các động tác).

  (Chia sẻ từ kinh nghiệm của các học viên)

  – Có thể luyện các bài công pháp ở bất cứ đâu, không quy định phương hướng, giờ giấc.

  – Không có quy định gì về việc hô hấp, tập thở trong pháp môn tu luyện này, cứ thở một cách bình thường tự nhiên.

  – Các tạp niệm từ cuộc sống hàng ngày ở gia đình hay công sở… thường sẽ hiện lên trong đầu khi nhắm mắt lại khiến đầu óc cứ nghĩ miên man không tập trung được, hãy cố gắng không nghĩ bất cứ điều gì trong khi luyện. Sau này đọc sách Chuyển Pháp Luân sẽ có lời giải đáp và biết cách dần tiêu trừ đi. Hãy luôn ý thức để biết được rằng mình đang luyện công, không được mê mờ ngủ mất. Khuyến nghị nên luyện theo nhạc.

  – Sau một thời gian luyện tập, nếu có bất cứtrạng thái nào xuất hiện khi thân thể bài xuất các chất phế thải, dơ bẩn ra ngoài (ví dụ: có thể là thấy cơ thể hơi mệt hoặc khó chịu như mắc cảm mạo…). Đây đều là các trạng thái tốt, vì thế cũng không nên để tâm, cứ cố gắng chịu đựng và tiếp tục kiên trì tu luyện.

  – Khuyến nghị: học viên mới nên ra các điểm luyện công, học Pháp chung để có thể trao đổi với các học viên có kinh nghiệm, từ đó có thêm được kinh nghiệm tu tập.

  Trang web chính của Pháp Luân Công : phapluan.org

  1 Hà Nội (TP) 1.1. Quận Ba Đình

  – Công Viên Hồ Thành Công. Sáng 5h30-7h30. LH: 0123.8899.387. Chiều: 6h-8h. LH: 0964.323.126

  1.2. Quận Cầu Giấy

  – Công viên Cầu Giấy. Đt 0989242326

  – CV Nghĩa đô: 0987-247-230;

  1.3. Quận Hà Đông

  – Hồ Văn Quán, hồ Trung Văn (đt 01677 431 831).

  – Khu đô thị Văn Phú ( đt – 0968 009 830).

  – MêTro Hà Đông ( đt 01275 046 976)

  – Đình Tuân, Tổ 1 do lộ Yên Nghĩa : 0966640930

  1.4. Quận Hoàn Kiếm

  Điểm luyện công Vườn hoa Lý Thái Tổ (Hồ Gươm) – trưa 12h-13h từ T2-T6 (Chỗ này nhắc đến rồi nhưng đây là điểm buổi trưa, ít người biết). ĐT: 0904.108.088 – 0936.38.88.30

  1.5. Quận Long Biên

  – Điểm luyện công tại Gia Lâm. ( Cạnh nhà thi đấu Gia Lâm ). LH: 0946 693 386

  – Công viên Thạch Bàn, Chiều 18h

  – Khu Đình vui chơi Lý Thường Kiệt ở Ngọc Thuỵ

  – Chân cầu Đông Trù

  – Cạnh cổng trường cấp 1 thanh am long biên (điểm mới thêm 02/03/2020)

  *Giờ tập 5h sáng và 5h chiều

  *ĐT Liên hệ: 096 6829237 (hà) – 0973870098 (tuyết)

  1.6. Quận Tây Hồ

  Vườn Hoa ngã tư (vườn hoa Lạc Long Quân) đối diện UBND quận Tây Hồ

  liên hệ: 0163.335.7806

  1.7. Các điểm khác

  Sáng: 5h – 7h:

  – Công viên Thống Nhất – 0983379070; – Hồ Hoàn Kiếm: 0939.840.413;

  – Hồ Đền Lừ: 0933.367.346;

  – Vườn hoa 7,2ha phố Vĩnh Phúc: 0904.197.958;

  – Công Viên Dịch Vọng ( Đường Nguyễn Phong Sắc kéo dài) và Hồ Linh Đàm, tập buổi sáng, liên hệ : 0983.379.070 – Công viên Hòa Bình: 01266.342.912 ;

  – Công viên nước Hồ Tây: 0163.3357.806

  Chiều:

  – Công viên Nghĩa Tân:

  – Địa điểm: tượng đài Lý Thái Tổ

  – Thời gian: 5h-7h chiều hàng ngày

  – Liên hệ: 01648256880

  Vị trí tập công chung tại Hồ Tây (gần công viên nước):

  CV Linh Đàm: 01993748845 hoặc 0979224412.

  Điểm luyện công Hồ Ngọc Khánh 0913239171,

  điểm Vạn Bảo 098 432 81 85,

  phố Đặng Thùy Trâm – 094 479 98 82, bán đảo Linh Đàm 097 559 91 16,

  hồ Trúc Bạch 097 833 55 95,

  hồ Giảng võ 098 372 16 34, hồ Văn – Văn miếu 0162 775 0385,

  phố Nguyễn Sơn – Gia Lâm 091 249 74 51,

  khu ĐT Việt Hưng 098 384 01 24,

  khu Đt Ciputra 094 961 83 60,

  khu Ecopark điểm luyện công học Pháp rất đông đt, Long Biên 096 747 82

  Võng Thị, qua trường PTCS Đông Thái, từ 4h45-7h.

  Điểm lc Hồ Hoàng cầu 091 282 17 42,

  cv Nghĩa Tân buổi sáng 0166 310 1025, chiều 17h30 : 091 775 39 12;

  Vĩnh Hoàng 091 546 19 94,

  -Yên Viên Gia Lâm, HN ĐT. 0983903187.

  -Bổ sung thêm điểm luyện công ở: Gần Cầu Đuống, Đường Thiên Đức, Yên Viên, Gia Lâm, HN. Số ĐT: Chị Huê 0937067169

  -Ngày 22/08/2019 Bổ sung thêm Điểm luyện công tại Cổ Bi, Gia Lâm, Hà Nội

  Địa chỉ: tại hồ sen, cạnh nhà văn hóa thôn Cam, đường Cổ Bi, xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm, Hà Nội

  Thời gian tập từ: 7h15 tối đến 9h15 tối

  Liên hệ: Huy – 0909.0000.13 hoặc Minh Anh – 0904691553

  1.8. Huyện Đông Anh

  1: Gần cổng A KCN Bắc Thăng Long. ĐT 0969 564 896

  2: Địa điểm luyện công tại Mê Linh ( gần đền Hai Bà Trưng) ĐT 01659 768 430

  3: Địa điểm luyện công tại Cổ Loa- Đông Anh, ĐT: 0981 619 294

  1.9. Huyện Từ Liêm

  Điểm luyện công Khu đô thị The Manor – Dưới tòa CT5 Sông Đà. Tối 7h30. ĐT: 0979.598.182

  Điểm luyện công Cầu Diễn – bên trong khu tập thể của Viện địa chất xạ hiếm. Sáng 5h-7h. ĐT: 0915.055.974

  Điểm luyện công Cầu Diễn 2 (Cổng trường THCS Hồ Tùng Mậu). Tối 6h. 0164.9 383 671

  Điểm luyện công Mỹ Đình (sau Sân vận động quốc gia Mỹ Đình – Đối diện sân gôn Phương Đông) – sáng 5h-7h. ĐT: 0912.646.766

  1.10. Huyện Ứng Hòa

  Sáng: 5h – 7h:

  – Time City nhà T7

  2.1. Quận 1,

  Công viên Tao Đàn, Q1: thứ 2 3 4 5 6 7 vào lúc 6h sáng + chiều. Liên hệ: 0989 605 772

  Buổi sáng Lê Văn Tám có nhóm nhỏ khoảng 4,5 người tập, 6h sáng 3 5 7 liên hệ: 0908 363 722

  Công viên 23 tháng 9, Q1: thứ 3 5 7 sáng 5h30 ( hay 6h) liên hệ: 01289 2222 00

  2.2. Quận 5,

  Công viên Văn Lang, Q5: thứ 2 4 6 sáng 5h30 ( hay 6h) liên hệ: 0975 262 230

  2.3. Quận 6,

  – Công Viên Lương Thế Vinh,

  – Công viên Phú Lâm, 18h45, LH: 0917 759 793, hoặc 0909 371 767

  2.4. Quận 7,

  Nhóm tập Phú Mỹ Hưng – Q7 (ngay cầu Ánh Sao): 6h30 chiều thứ 2 – 4 – 6 – CN

  PHU MY HUNG ngay cau ANH SAO hien co 2 nhom luyen hang ngay vao luc 4h15 va 4h45

  2.5. Quận 8,

  Công viên CC Nam Khánh – Q.8 (gần cầu Chánh Hưng): 6h30 chiều mỗi ngày LH: 0918.728.049

  2.6. Tân Bình,

  Công viên Hoàng Văn Thụ, chúng tôi 0986 080 500, 0902 735 913

  Công viên Phú Lâm, Q6: 0918 509 730

  Công viên khác: liên hệ: 0939 840 413 – 0986 080 500

  Điểm tập công gần bờ sống cầu Sài Gòn, và công viên ở quận 2, liên hệ: 0902 713 198

  2.7. Bình Thạnh,

  công viên gần cầu bình triệu (dọc bờ sông) buổi sáng 4h55 bắt đầu. ĐT: 0913 522 715

  2.8. Gò Vấp,

  Công Viên Gia Định, Sáng 4h55, Chiều 17h55. ĐT liện hệ: 0909 073 307

  công viên Làng Hoa Gò vấp. Tất cả các buổi sáng từ 4h 20p và tối từ 6h.

  3 Bà Rịa-Vũng Tàu

  Vũng tàu: đài liệt sĩ

  chủ nhật hàng tuần lúc 19h00

  TP Bắc Giang

  – Địa điểm: Tượng đài Bắc Giang, bên cạnh quảng trường 3/2, ngã tư Hoàng Văn Thụ-Hùng Vương

  +Thời gian: từ 5h15 sáng

  +Liên hệ: (0985 658 604), (0913 659 866)

  Hỗ Trợ Học Pháp Luân Công tại Bắc Ninh

  CÁC ĐIỂM LUYỆN CÔNG, TÌNH NGUYỆN VIÊN Ở BẮC NINH

  + Thành phố Bắc Ninh

  – Công viên Hoàng Quốc Việt: Thời gian: 4h20 sáng

  liên hệ Cô Khánh: 01644 263 669

  – Công viên Nguyên Phi Ỷ Lan: Thời gian: 5h sáng và 17h chiều

  liên hệ Cô Minh: 0948 001 1958

  – Đáp Cầu: Thời gian: 5h sáng

  liên hệ Cô Đỗ Nga: 01645 212 876

  – Công viên Gần cầu Cạn Y Na: Thời gian: 5h sáng

  liên hệ Cô Nga: 0914 347 838

  – Tượng đài Nguyễn Văn Cừ: thời gian: 5h sáng

  + Từ Sơn

  – Công viên Ngô Gia Tự-Tam Sơn, Thời gian 19h30 tối

  – Công viên Bắc Hà-Tam Sơn: Thời gian 19h30 tối

  – Đồng Nguyên: Thời gian 19h30 tối

  – Tương Giang: Thời gian 20h tối

  Công Viên Núi Móng, đối diện sân vận động khu nhà chung cư cho thuê (cho Canon thuê) – Khu công nghiệp Tiên Sơn

  Thôn Núi Móng, xã Hoàn Sơn, Huyện Tiên Du, Tỉnh Bắc Ninh

  Liên hệ : 0989.294.594

  *** Ở Thành cổ Sơn Tây có điểm tập công vào 4h30 chiều. Liên hệ :0912487811

  6 Bình Định

  TP.Quy Nhơn

  Bãi biển Quy Nhơn, Sáng 3h30 và 5h. Đt: 0989 849 291

  Xã Vũ Hòa, Huyện Đức Linh, thời gian 4h – 6 h sáng. ĐT 0937737325

  8 Đà Nẵng (TP)

  01667023419

  9 Đồng Nai

  – Quảng trường tỉnh Đồng Nai, TP Biên Hòa, sáng và chiều. liên hệ : 0982.980.987

  – Ngã 3 AMATA ( GẦN KHU THƯƠNG MẠI LOTE Mart, QL1A, P. Long Bình, Tp. Biên Hòa).

  – CÔNG VIÊN TAM HIỆP, TP BIÊN HÒA.

  – KHU CHUNG CƯ PHÚ THỊNH, KHU PHỐ 3, P. LONG BÌNH TÂN, TP BIÊN HÒA.

  – NGÃ 3 VŨNG TÀU ( GẦN SIÊU THỊ BIG C ĐỒNG NAI, QL51, P. Long Bình Tân, tp. Biên Hòa ( ĐT: 0986324700).

  10 Hải Dương

  Công viên Bạch Đằng: 0934211838

  Hồ Mật Sơn. 05h10 buổi sáng

  Hồ Trường Linh. 17h10 buổi chiều

  Liên hệ: 0946475966

  Hồ An Biên 01644412428 (16h-18h)

  SĐT Liên hệ hỗ trợ thông tin taòn tỉnh: 0974 662 992

  TP Lạng Sơn : có 2 buổi sáng và chiều . Buổi sáng Bắt đầu luyện từ 4h . buổi chiều bắt đầu luyện từ 15h Tại cùng 1 điểm Bờ Hồ Phai Loạn TP Lạng Sơn . Cạnh nhà hàng NEW CENTURY. ĐT: 0974 662 992

  Tp Đà Lạt:

  Vườn Bích Câu. từ 5h30-7h30 sáng mỗi ngày. Lh: 0918 816 875

  -Thông tin bổ xung mới:

  Địa điểm tại thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng đã bỏ vị trí vườn hoa Bích Câu, và cập nhật lại từ 3 năm trước: Địa điểm tập công hàng ngày từ 4h50 đến 7h20 sáng ngay cạnh siêu thị BigC (khoảng giữa nhà hàng Thủy Tạ và BigC Đà Lạt). Cách bùng binh giao giữa Hồ Tùng Mậu & Trần Quốc Toản khoảng 100m. Điện thoại 0933696616, 0911015818.

  01652377042

  SĐT hỗ trợ thông tin trên toàn tỉnh: 0963 138 637

  Vinh:

  1. Quảng trường HCM: Sáng, Chiều, Tối

  2. Công viên Nguyễn Tất Thành (Hồ Goong): 17h hàng ngày

  3. Vườn hoa Cửa Nam. Sáng 3h55, Tối 19h15

  Liên hệ: SĐT: 0977064123, 0913 054 414

  16 Phú Yên

  0985417118

  Công viên Ba Tơ : 3,5,7 (từ 4h đến 6h)

  Quảng Trường : 2,4,6 (từ 4h đến 6h)

  LH: 01659744705. 0987115819

  Điểm luyện công Trà Lý (Đông Quý – Tiền Hải). Sáng 5h. 0166.970.8324

  19 Thái Nguyên

  TP. Thái Nguyên, điểm luyện công tại công viên Sông Cầu. Liên hệ Đt 0979.709.068, hoặc 0869221156

  + Thành Phố Thanh Hóa

  – Công viên Hội An: Thời gian: 5h-7h sáng và 5h-7h chiều:

  – liên hệ chú Tuấn ĐT: 0976.668.882

  + Hậu Lộc

  – Bác Do ĐT: 0169.818.1219

  + Thị xã Bỉm Sơn

  – Nhà thi đấu thị xa Bỉm Sơn:

  – Liên hệ Anh Quý ĐT: 0982.252.323

  + Huyện Hà Trung:

  – Cô Quyết ĐT: 0168.283.6909

  + Quảng Xương

  – Liên hệ cô Hường ĐT: 0169.818.1219

  + Sầm Sơn

  – Điểm luyện công bãi tắm B Liên hệ ĐT: 0903.435.223

  + Thiệu Hóa:

  – Liên hệ Anh Thọ ĐT: 0974.551.225

  + Yên Định:

  – Liên hệ chú Ngà ĐT: 0125.437.1986

  – Liên hệ bạn Sơn ĐT: 0966.868.266

  + Tĩnh Gia:

  – Liên hệ Anh Dương ĐT: 0126.302.0849

  + Triệu Sơn

  – Liên hệ Chị Sinh ĐT: 0915.740.612

  + Cẩm Thủy:

  – Liên Hệ Bạn Giang ĐT: 0971.896.893

  + Hoằng Hoá:

  – Liên hệ Cô Xuân(thị trấn Bút Sơn) ĐT: 0169.484.1476

  – Liên hệ Bác Hiền- ĐT: 0912.028.227

  + Thọ Xuân:

  – Liên hệ bác Hải ĐT: 0162.877.0490

  * Hỗ trợ thông tin tổng hợp: SĐT: 0903.435.223 Liên hệ qua Facebook: https://www.facebook.com/catbuisamson

  4h55-6h30 hàng ngày: PCN và Tập công gần cây xăng số 10 trên đường Bùi Thị Xuân.

  14h-17h20 thứ 7 hàng tuần: học pháp và tập công bên cạnh Bệnh Viện Đông Tây Y Kết Hợp Nguyễn Quang Hơp.

  1. Công viên Tây lộc. 18h. Liên hệ Sdt 01292991855

  2. Công viên trước trường Đại Học Sư Phạm. 18h

  3. Công viên Nguyễn Văn Trỗi. 5h

  22 Vĩnh Long

  1. 04h55 tại Quãng Trường TP. Vĩnh Long, P.1, TP. Vĩnh Long. LH: 0939 62 45 95

  2. 9h00 tại Cầu Năm Kỷ, Mậu Thân, P.3, TP. Vĩnh Long. LH: 01677 199 315

  3. 18h00 tại Công viên Mậu Thân, Ngã 3 Chiều Tím, P.3, TP. Vĩnh Long. LH: 01677 199 315.

  4. 13h30 tại nhà Cô Cúc, hẻm vào quán OK Thao, Cầu Bình Lữ, P.9, TP. Vĩnh Long. LH: 0919 82 6464

  23 Cần Thơ

  SĐT Liên hệ: 0129 458 3909

  24 Long An

  Cần Giuộc. ĐT: 0978 394 446

  25. Quảng Ninh

  SĐT Liên hệ: 0918 159 377

  26. Sơn La

  SĐT Liên hệ: Anh Đức_0982 033 033

  27. Bến Tre

  LH: 01655 949 724

  28. Bình Dương

  – Chợ Thủ Dầu Một, ĐT: 0917.493.477

  – Huyện Phú giáo: Điểm luyện công tại Công viên Tượng đài thị trấn Phước vĩnh, huyện Phú giáo, tỉnh Bình dương từ 4h 55 hằng ngày, ĐT: 0908551399, 0981306937, 01678129990.

  – Dĩ An, Bình Dương. LH: 0916801076

  29. Bình Định

  TP.Quy Nhơn

  Bãi biển Quy Nhơn, Sáng 3h30 và 5h. Đt: 0989 849 291

  30. Bình Phước

  LH 01234 607 808

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Học “pháp Luân Công” Cho Người Mới
 • Cách Tải Mp3 Từ Youtube, Tải Nhạc Trên Youtube Nhanh Và Đơn Giản Không
 • Hướng Dẫn Nộp Đơn Thi Quốc Tịch
 • Quy Trình Thi Quốc Tịch Mỹ Và Kinh Nghiệm Thi 1 Lần Là Đậu
 • Thi Quốc Tịch Mỹ Và Cách Được Miễn Thi
 • Môi Trường Pháp Luân Công

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Anh Qua Phim – Cẩm Nang Từ A
 • Phương Pháp Giúp Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cấp Tốc Hiệu Quả
 • Khoa Họctiếng Anh Lớp 4
 • ✅ Học Toán Tiếng Anh Online Tại Nhà Cùng Mathlish Ngay Hôm Nay!
 • Use Flashcards To Teach Your Kids Math Vocab
 •  

   

  Các học viên không nên xem những kinh nghiệm này là tri thức hay chỉ dẫn nào đó để vượt quan tu luyện của bản thân mình vì trên thực tiễn khi chính học viên va vấp phải những khảo nghiệm đó thì với mỗi người sẽ có thể lại có những cách thức vượt quan khác nhau, có người vượt qua được ngay, có người dẫu cảnh báo rồi vẫn va vấp vài lần mới tỉnh ngộ ra. Chúng tôi thể ngộ rằng ở một góc độ nào đó, những chia sẻ của học viên đi trước chỉ có tác dụng cảnh báo mà thôi.

   

  Những lời góp ý có thể hơi dài dòng nhưng theo chúng tôi thì đối với học viên mới bắt đầu (xin lưu ý chúng tôi không nhắm vào đối tượng là học viên tu lâu) có thể sẽ là cần thiết ở góc độ nào đó vì nó được đúc rút từ chính những sai lầm của rất nhiều học viên đi trước nên cần phải nói hơi chi tiết. Do vậy cũng mong học viên mới nếu có thể hãy kiên nhẫn bỏ chút thời gian ra xem xét. Những điểm mà chúng tôi muốn đề cập tới cụ thể như sau:

   

  Trong thời gian đầu, thường là 01 – 02 năm đầu (không tuyệt đối, có người có thể ít hơn, có thể nhiều hơn) khi mới học Pháp Luân Công, khuyến nghị học viên nên tập trung vào tự học sách Chuyển Pháp Luân và tự hình thành kiến giải của mình để hình thành một nền tảng tu luyện cơ bản, cố gắng cân bằng cuộc sống thường nhật với tu luyện bản thân cho tốt. Không nên vội vàng muốn tu nhanh, tu tắt mà chạy theo những học viên khác, thấy họ làm gì thì mình làm nấy. Tất nhiên xét về lý, thông thường thì vẫn nên tham gia luyện công chung và trao đổi kinh nghiệm nhưng cần cẩn trọng (lý do: Link). Còn với thời điểm từ sau 27/11/2018 khi Sư Phụ có bài giảng cho học viên Việt Nam (Link), theo thể ngộ của chúng tôi – có lẽ hình thức học Pháp nhóm và luyện công chung là không còn phù hợp nữa, vì Sư Phụ đã giảng đại ý không nguyên văn là trong thời kỳ này thì hãy lấy học Pháp luyện công cá nhân làm chủ.  

   

  Trong thời kỳ đặc thù hiện nay, ngoài việc tự học Pháp luyện công một mình ra, theo chúng tôi thì có thể thi thoảng hẹn cafe gặp gỡ trao đổi về tu luyện với những nhóm ít người (3-5 người). Nhưng chúng tôi nghĩ, ngoại trừ hỏi đáp về những điểm không hiểu trong khi học Pháp hoặc đưa ra trao đổi về một số hiện tượng bất minh trong môi trường tu luyện thì cần phải đặc biệt tránh coi việc gặp mặt này như là một nơi để dựa vào đó mà tìm lời giải đáp cho những vấn đề khó khăn trong tu luyện cá nhân mà bản thân đang mắc phải (Còn về nhận định ở Việt Nam hiện nay cái gì nên hay không nên làm thì học viên có thể đọc các bài viết phân tích chuyên sâu trên Website để tự mình ý thức và tư duy ra được). Chia sẻ kinh nghiệm sau khi đã vượt quan thì khả dĩ, nhưng nếu chưa vượt được quan mà lại cứ hướng ngoại hỏi các học viên khác tìm cách giải quyết thì không đúng. Có thể do mới tu, học viên hỏi vài lần đầu thì chúng tôi nghĩ còn được, nhưng cứ tiếp tục, rồi liên tục hỏi thì sẽ rất nguy hiểm. Trong Pháp đều đã có, chỉ là họ lười tư duy mà thôi. Những sự vụ học viên tu theo, học theo người tu lâu năm rồi bị dẫn đi sai lệch đã có quá nhiều rồi. (Xem bài viết).

   

  Nghe theo chia sẻ thì có thể vượt lên nhanh về mặt nhận thức nhưng rủi ro đi theo cái sự nhanh cũng không nhỏ. Lý do theo chúng tôi đó là việc vượt qua nhờ vào lời khuyên của học viên khác nếu giả sử có sự cải biến bề mặt có thể sẽ không chắc là hoàn toàn tính là những người đó tự vượt quan hoàn toàn trong mắt chư Thần. Tu luyện được Sư Phụ giảng trong Pháp đại ý là một vấn đề nghiêm túc, nên có thể sẽ khó là được tính bản thân học viên đó tự mình vượt quan, rất có thể khảo nghiệm đó về sau vẫn sẽ lặp đi lặp lại – nhưng ở mức độ khó hơn, tinh vi hơn cho đến khi chính bản thân học viên đó tự mình nghiêm túc dựa trên Pháp mà vượt qua. Theo chúng tôi nghĩ thì nó cũng giống như phương thức trị bệnh bằng khí công mà được Sư Phụ giảng trong Chuyển Pháp Luân bài Vấn đề trị bệnh, ở đây tuy có thể không khớp lắm nhưng theo chúng tôi việc sử dụng thể ngộ của học viên khác không có tác dụng “trị” dứt được khảo nghiệm, vì nó hoàn toàn không động đến tâm chấp trước, có thể cái khảo nghiệm đó tạm thời chấm dứt (giống như căn bệnh được ẩn đi hoặc chuyển dời sang tương lai mới phác tác) nhưng có thể sau này nó sẽ lại phát sinh nhưng dưới dạng thức mạnh hơn, khó nhận ra hơn. Do đó, chúng tôi thể ngộ là muốn “trị dứt bệnh”, cũng như hiểu nôm na là vượt qua khảo nghiệm thì phải giải quyết tận gốc căn bệnh đó, chính là nghiệp lực, còn dưới góc độ vượt quan thì là tâm chấp trước. Chúng tôi nhớ trong bài Mất và được – Chuyển Pháp Luân thì Sư Phụ có giảng (đại ý, không hoàn toàn là nguyên văn) rằng điều chúng ta mất (chúng tôi hiểu là trong quá trình tu luyện) thực sự là những điều không tốt, chúng là gì? Chính là nghiệp lực và nó tương phụ tương thành với các chủng tâm của con người.

   

  Chúng tôi thể ngộ nông cạn từ lời giảng của Sư Phụ rằng muốn trị tận gốc căn bệnh do nghiệp lực tạo thành kia cũng như vượt được các quan khảo nghiệm thì phải dùng Pháp chỉ đạo, tự bản thân dựa vào khảo nghiệm tự mình tư duy hướng nội xem mình đang cần bỏ chấp trước gì? cần bỏ cái tâm Ma nào? (tâm tự mãn, tâm cầu danh, tâm thích được khen, tâm ghét bị chê, tâm khoe khoang, tâm tật đố, tâm hoan hỷ, tâm sắc dục v..v) rồi nhận ra những cái tâm/ý nghĩ/tư tưởng đó không phải là mình, sau đó quyết trừ bỏ nó đi, không để nó thao túng tư tưởng như trước nữa (Tất nhiên, theo thể ngộ và kinh nghiệm của chúng tôi thì những loại tâm đó qua mỗi đợt khảo nghiệm thì mới chỉ bỏ được một phần, chứ không phải vượt qua khảo nghiệm là không còn loại tâm đó nữa, nó còn rất nhiều chỉ là chưa có đợt khảo nghiệm mà theo chúng tôi là được Pháp Thân của Sư Phụ an bài để moi nó ra thôi). Sư Phụ có giảng trong bài Chuyển hoá nghiệp lực - Chuyển Pháp Luân (đại ý, không nguyên văn) rằng “khổ cái tâm chí” mới là then chốt đề cao tầng thực sự.

   

  Hơn nữa, tu kiểu theo thể ngộ của người khác đó thì có thể cũng dễ dính mắc tâm lý ỷ lại. Dần dà học viên có việc gì, vướng mắc gì không giải được trong quá trình tu luyện cũng muốn thông qua chia sẻ. Nhưng chúng tôi cho rằng thực sự mục đích của họ không phải để chia sẻ mà là để hỏi đáp, tìm ra lời giải cho quan ải tu luyện của họ. Có lẽ chia sẻ chỉ là cái cớ để họ che đậy đi việc họ không hiểu tu luyện thực sự là gì. Nguyên nhân là vì họ không quen tự tư duy nghiêm túc qua việc học Pháp, là hướng ngoại cầu. Điều đó là không nên. Chia sẻ về bản chất là tốt nhưng nếu quá phụ thuộc lạm dụng nó mà không tự tư duy một cách có hệ thống theo Pháp lý được dạy thì sẽ khó xây dựng được nền tảng tốt, bởi những gì học viên khác chia sẻ không chừng cũng còn nhiều hạn chế, thậm chí có những thứ đúng sai không dễ mà phát hiện ra được; có khi còn đi sang ngộ cực đoan, tà ngộ không chừng. Không nên sử dụng lối nghĩ biến dị hiện nay là lợi dụng ỷ lại vào học viên tu lâu thì mình cũng sẽ đề cao nhanh, theo chúng tôi nghĩ đó chính là suy nghĩ bất chính. Sử dụng phương thức đó mà đối đãi với tu luyện Đại Pháp nếu nói nghiêm khắc thì là khinh nhờn Đại Pháp, Đại Pháp to lớn như vậy đâu phải là nơi có thể sử dụng phương thức tu luyện gian xảo mà mong cầu đề cao tâm tính và tăng công? 

   

  Ngoài ra trong vấn đề ăn uống thì chúng tôi nghĩ là nên ăn đồ đã nấu chín, không nên ăn đồ tươi sống như thịt cá sống, tiết canh v..v (đây là điều chúng tôi thể ngộ nông cạn được khi học trong bài giảng Pháp của Sư Phụ mà đã nói về vấn đề ăn thịt sống này – bài Giảng Pháp tại Pháp hội thành phố Los Angeles ”).

  ► VẤN ĐỀ 02:

  Dựa trên bài giảng của Sư Phụ trong bài Giảng Pháp tại Pháp hội Châu Âu

   

  Tất nhiên, nếu đã muốn nói thì phải giải thích rõ bằng luận cứ khoa học, nếu không giải thích rõ mà nói ra tùy tiện không chừng lại sinh ra tác dụng phụ diện. Lỡ gặp phải người có hiểu biết họ mà phản bác lại rồi học viên không giải thích được, không chứng minh được, bị cứng họng thì rất không ổn; Không chừng rồi lại làm ảnh hưởng đến thanh danh Đại Pháp, bị họ nói rằng học viên Pháp Luân công tuyên truyền mê tín dị đoan. Kỳ thực cũng có nhiều người nghe học viên nói thì gật gù nhưng thực sự họ có thể trong đầu không nhất định là hiểu gì mấy, theo chúng tôi thì đó có lẽ là căn bệnh sĩ diện của phần đông người Việt Nam, sợ bị coi thường. Do đó, theo kinh nghiệm của chúng tôi, giới thiệu đại khái là đủ rồi, còn lại muốn người ta thấy Đại Pháp là tốt thì còn phải xem bản thân học viên tu có tốt để người xung quanh thừa nhận hay không? Bản thân không tự mình tu tốt qua hành vi, lời nói, hiệu quả công việc/học tập để chứng minh mà cứ nói thuyết nhiều thì có lẽ không có hiệu quả mấy.

  Ngoài ra, theo kinh nghiệm của chúng tôi thì không nên sử dụng nhiều các ví dụ về khỏi bệnh, nhất là khỏi bệnh nan y nào đó để quảng bá (kể cả sự việc đó có thật hay không). Vì theo thể ngộ của chúng tôi nếu quảng bá tùy tiện những thứ ở cao tầng đem ra cho người trong xã hội thì có thể khiến họ không lý giải được và tưởng rằng cứ vào tập là khỏi mà không cần đến bệnh viện. Đã có nhiều ca loạn bậy do không lý trí mà quảng bá cho người ta mà khiến một số người vào tập kiên quyết không uống thuốc nhưng vẫn tử vong – Cá nhân chúng tôi nghĩ là vì họ có thể bề ngoài thì trông có vẻ là đang tu nhưng bên trong lại không nhất định là thực tu cái tâm của họ hay là họ không nguyện ý bỏ tâm chấp trước đi, thay vào đó chỉ là họ cố che giấu nó đi nhưng vẫn biểu hiện bề ngoài là vào đọc sách luyện công thôi. Nhưng điểm nguy hại là người trong xã hội vì thế mà có thể chụp mũ cho Đại Pháp là mê tín hay lừa đảo. Do đó, để tránh những rủi ro như vậy, tốt nhất theo chúng tôi nghĩ thì chỉ nên nói đơn giản là bản thân cảm thấy khỏe hơn là được. Chúng tôi cho rằng những thứ siêu thường thì ai ngộ ra thì người đó đắc được chứ có lẽ không nên đem ra để quảng bá. Sư Phụ đã từng giảng khí công hoàn toàn không phải dùng để trị bệnh (học viên có thể xem bài “Ngộ”, Chuyển Pháp Luân).

   

  Thực tế, trong quá trình tu luyện thì ngay kể cả bản thân học viên nếu có biểu hiện thanh lý thân thể, khỏi bệnh nào đó mà người xung quanh có hỏi thì chúng tôi nghĩ có lẽ để đảm bảo hạn chế rủi ro tương tự như trên thì cũng không nên tùy tiện nói rằng do tập Pháp Luân Công nên khỏi “bệnh” – Thể ngộ của chúng tôi thì đó không phải là “bệnh” mà là “tiêu nghiệp”. Học viên có thể nói rõ với họ rằng Pháp Luân Đại Pháp không phải để trị bệnh vì trong sách nói như vậy (học viên có thể tham khảo bài  Giảng Pháp cho các phụ đạo viên Pháp Luân Đại Pháp Trường Xuân 1994). Lý do là vì chúng tôi nghĩ rằng nếu lấy việc tiêu nghiệp xong ra để quảng bá Đại Pháp thì dễ khiến người ta tìm đến Pháp Luân Công chỉ để chữa bệnh (chứ không phải tu luyện chân chính, có thể mình nói bản thân phải tu theo Pháp thì mới khởi tác dụng, họ sẽ gật gật tỏ vẻ hiểu nhưng kỳ thực trong tâm họ vẫn chỉ nghĩ vào tập để phòng bệnh, trị bệnh – chỉ là họ không nói ra mà thôi vì họ vẫn suy nghĩ theo lối tư duy người thường) – nếu đứng từ góc độ tư tưởng của người không tu luyện, họ tưởng cứ tập theo giống học viên là sẽ khỏi bệnh còn họ có thực sự ngộ Pháp được hay không thì có lẽ không mấy ai trong chúng ta có thể biết, trừ Pháp thân của Sư Phụ và chư Thần.

   

  Quảng bá kiểu đó theo chúng tôi nghĩ là rất dễ khiến người ta hiểu lầm, sinh ra chấp trước truy cầu trị bệnh, dễ tạo ra phiền phức cho chính họ và cả cho thanh danh Đại Pháp vì họ có thể cho rằng chính học viên quảng bá với họ như vậy. Hơn nữa, hiện tượng tiêu nghiệp đó có thể sẽ lặp lại nhiều lần với nhiều hình thức khác nhau nên nếu lấy việc tiêu nghiệp xong trong một lần cụ thể nào đó ra để quảng bá Đại Pháp thì rất rủi ro, nếu giả sử người bản thân học viên đó về sau tu không tốt, nghiệp bệnh trường kỳ không qua khỏi thì rất có thể sẽ khiến người xung quanh nhìn nhận tiêu cực và hoài nghi về Pháp Luân Đại Pháp. 

  Thực tế, chúng tôi khi tiếp xúc với một số học viên ở Việt Nam thì biết thậm chí có trường hợp trước khi vào tập mắc ung thư, sau khi vào tu một thời gian thì có vẻ biểu hiện là khỏi. Vị học viên này cũng khá lớn tuổi, từ khi có biểu hiện khỏi xong thì không bỏ được cái tâm khoe khoang hiển thị, muốn người ta biết đến mình - cũng minh chứng là họ không thực sự chú trọng vào tu luyện mà chỉ vào tập cốt để khỏi bệnh; Thế là đi đâu, gặp ai vị này cũng nói là bản thân đã khỏi ung thư nhờ tập Pháp Luân Công. Nhưng việc khỏi ung thư đó theo chúng tôi hiểu vốn là siêu thường, không phải như kiểu nghĩ đơn giản bề mặt là vào tập vài bài công pháp hay đọc sách là sẽ khỏi; Chúng tôi thể ngộ rằng người tu phải đạt tiêu chuẩn tu luyện lên cao tầng thì mới được hiệu quả như vậy (chứ không phải vào tu để trị bệnh).

   

  Sau đó không lâu, tôi có nghe nói rằng vị học viên lớn tuổi mà khỏi ung thư đó đã mắc ung thư lại và quy tiên. Những người mà trước đó đã nghe vị học viên này quảng bá tập Pháp Luân Công khỏi ung thư liền quay sang nghi ngờ, đàm tiếu. Chúng tôi thông qua học Pháp thì hiểu rằng tu luyện thực sự không phải là chuyện đùa, tu không nghiêm túc, tu hời hợt, tu lúc có lúc không, tu theo hứng thích thì tu không thích thì thôi thì những thứ bản thân mắc phải lúc đầu rất có thể sẽ phát tác trở lại. Không thể xem cứ bước vào tu luyện Đại Pháp thì là mặc định được bảo hiểm tính mạng, mang theo cách nghĩ đó kỳ thực chúng tôi cho rằng còn là rất bất kính với Sư Phụ.

   

  Tất nhiên người mới vào học có thể cần một khoảng thời gian để nhận thức sâu hơn về Đại Pháp. Hãy cứ để họ tự nhiên tìm hiểu, tự đọc sách và xem có thể theo được hay không chứ không cần nói gì nhiều, nếu họ đọc rồi mà thực sự không chịu đựng được, vẫn muốn uống thuốc thì tôi nghĩ nên tùy họ. Học viên quảng bá là tập Pháp Luân Công giúp tôi thư thái, khỏe hơn thì theo thể ngộ của chúng tôi có thể không vấn đề gì (nó cũng không tạo ra mấy chấp trước trị bệnh cho người ta), nhưng nếu bảo là tập Pháp Luân Công giúp khỏi bệnh nan y, không cần uống thuốc mà khỏi bệnh thì theo chúng tôi nghĩ đó lại là phá hoại Đại Pháp (vì người ta dễ vì để tìm phao cứu sinh mà vào tập).

   

  Dựa theo thể ngộ từ việc học Pháp, chúng tôi nghĩ bệnh của người thường không tu làm sao có thể tùy tiện trị khỏi? Đó chẳng phải do họ làm điều sai trái trong những kiếp sống trước nên giờ phải chịu nhận hậu quả đó sao? Họ làm điều sai mà mong muốn thông qua vào tập vài bài công pháp, đọc sách là khỏi, là phủi tay đi được trong khi che giấu việc chính họ không hiểu tu luyện là gì thì chúng tôi cho rằng đó cũng bằng như khinh nhờn Đại Pháp. Do đó, nếu giả sử bản thân có khỏi bệnh thì tốt nhất đừng tùy ý mà khoe khoang hiển thị như là “thấy tôi tu tốt chưa, tôi tập mà khỏi bệnh A, B, C đây này”. Chúng tôi nghĩ học viên cứ nên âm thầm lặng lẽ mà tu luyện tiếp tục, bản thân cũng cần nói rõ với người khác là Pháp Luân Đại Pháp theo lời Sư Phụ Lý Hồng Chí giảng, hoặc trong sách Đại Pháp có nói rõ là không phải để trị bệnh. Nếu giả sử họ có mục đích vào tu luyện để trị bệnh nhưng sau đó không khỏi thì cũng không thể chụp mũ cho Đại Pháp được vì học viên đã cảnh báo trước. Tất nhiên, tuy bản thân học viên có tâm muốn hồng Pháp là tốt nhưng chúng tôi nghĩ cũng cần có trách nhiệm với chính lời hồng Pháp của mình, cốt yếu là vì giữ gìn thanh danh và sự uy nghiêm của Đại Pháp, không biến Đại Pháp trở thành một công cụ trị bệnh tầm thường trong mắt con người tại xã hội hiện nay.

  Dựa theo bài giảng về “Tâm Hoan Hỷ” mà Sư Phụ giảng trong Chuyển Pháp Luân, chúng tôi kinh nghiệm và thể ngộ được rằng khi bắt đầu bước vào tu luyện thì học viên nên cẩn trọng lời nói, vẫn cứ hành xử như bình thường, ăn nói sao cho người xung quanh thấy mình vẫn bình thường, chỉ có là càng ngày càng trở thành người tốt, không tranh đua lợi ích, gặp mâu thuẫn thì không như người ta hiện nay mà hành xử, làm việc gì cũng tận trách nhiệm v..v. Không nên đem những gì bản thân hiểu được, ngộ được ra hay lấy những gì có trong Pháp ra để nói chuyện với người không tu vì dễ là họ vì không hiểu, không lý giải được mà cho rằng mình lập dị hoặc hoang tưởng, thần kinh v..v, thậm chí nguy hiểm hơn là họ sẽ chụp mũ học viên là truyền bá mê tín dị đoan bởi chúng tôi thể ngộ được rằng những gì trong Pháp mà Sư Phụ giảng là thiên cơ không thể tùy tiện đem ra nói với người không tu luyện, có những thứ cần dựa vào ngộ chứ không thể chứng minh bằng khoa học nơi người thường được. Những điều đó có thể trao đổi với người cùng tu luyện nhưng với người không tu thì cần điều chỉnh lời nói sao cho phù hợp với nhận thức của người thường.

   

  Rất nhiều khi vì học viên mới khi đọc sách xong, cảm thấy bản thân đã hiểu được nhiều đạo lý mà Sư Phụ giảng trong Pháp, nhưng khi nói chuyện với người không tu lại đem ra khoe khoang hiển thị rằng mình cao minh hơn họ, mình biết nhiều hơn họ nên tạo ra phiền phức. Người không tu trong xã hội có thể vì thế mà quy chụp (họ có thể nghĩ như vậy trong đầu lúc có học viên ở đó chứ không nói ra miệng vì phép lịch sự, nhưng có thể sau đó họ sẽ đem ra nói với những người khác) rằng người học Pháp Luân Công toàn kiểu hâm hâm dở dở, ăn nói linh tinh rồi lại ảnh hưởng đến thanh danh Đại Pháp. 

  Muốn giảng chân tướng (tham khảo - Link) về cuộc bức hại đạt hiệu quả thì theo quan điểm của chúng tôi, trước tiên nên cần phải làm cho người ta hiểu rõ Pháp Luân Công là gì? Và sự tốt đẹp của Pháp Luân Công thể hiện ra sao? Chỉ khi người ta thấy Pháp Luân Công là tốt thì người ta mới dần liễu giải chân tướng về cuộc bức hại một cách khách quan và công tâm hơn. Nếu bản thân chứng thực Pháp không lý trí, phù hợp hay tu bản thân không tốt khiến người xung quanh phản cảm, không lý giải được thì hỏi khi giảng chân tướng cho họ, liệu họ có nghe hay không? Nếu xét theo lẽ thông thường đối với người không tu luyện thì họ sẽ đánh giá tốt/xấu về Pháp Luân Công trước nhất chính là dựa trên biểu hiện của học viên. Trong xã hội mà đầy rẫy lừa đảo như hiện nay, để khiến ai đó tin một điều gì đó là không dễ dàng, họ phải nghe ngóng, tìm hiểu, quan sát một thời gian họ mới nhìn nhận nó là tốt hay xấu.

   

  Do đó, bản thân học viên mới, theo thiển ý của chúng tôi, cần đặt nền tảng tu luyện bản thân cho vững. Nếu học viên không tu vững mà cứ nóng vội giảng chân tướng rất dễ tạo ra nhiều vấn đề, khi sự cố xảy ra rất dễ lại dùng nhân tâm mà đối đãi, lại càng thêm dầu vào lửa. Khuyến nghị học viên mới (kể cả hoàn cảnh tu một mình) thì cứ tập trung tu tốt bản thân, chứng thực Pháp chính là thông qua lời nói hành vi hàng ngày của mình chứ không đi đâu xa, rồi giảng chân tướng trong hoàn cảnh có thể của bản thân chứ không phải nóng vội, miễn cưỡng để khoán số lượng. Đầu tiên nên là phải khiến ngay chính người trong gia đình mình hiểu rõ sự tốt đẹp của Pháp Luân Đại Pháp, sau đó đến bạn bè, họ hàng, đồng nghiệp, phải làm tốt chính ngay những người mà mình quen biết đã, làm không tốt mà cứ hô hào rồi chạy nơi này nơi nọ rồi viện cớ bảo rằng thời gian không còn nhiều thì kỳ thực là cái được chả bõ cho cái mất, thậm chí không cẩn thận còn gây tác dụng phụ diện.

   

   

  Kỳ thực học viên mới nếu tu không tốt thì theo chúng tôi thấy là rất có thể sẽ không phủ nhận được gì hết, do đó đừng nên nhầm lẫn coi khảo nghiệm thành can nhiễu. Ngay cả khi người thường nói học viên không ra gì hay tìm cách để học viên không tiếp tục tu nữa thì cũng chẳng phải là hoàn cảnh để khảo nghiệm sự kiên định vào Đại Pháp của học viên đó sao? Cho nên khuyến nghị học viên mới cứ tập trung tu luyện thực chất, những thứ không tốt, không hay, mâu thuẫn xảy ra đều là để khảo nghiệm học viên, để xem có nhận ra và bỏ đi chấp trước hay không? Theo chúng tôi, những vấn đề trên theo thời gian học viên sẽ tự rõ, nhưng khi đó học viên đã có lý giải Pháp một cách hệ thống nên sẽ vững chắc hơn, không dễ bị dẫn loạn nữa. Bản thân học viên ngoài hồng Pháp và giảng chân tướng cũng cần phải tu luyện tốt, qua quá trình hồng Pháp và giảng chân tướng đó cũng có thể sẽ tồn tại nhiều khảo nghiệm tâm tính để học viên đề cao, không thể nói học viên cứ đi hồng Pháp, chứng thực Pháp nhưng không phải tu luyện gì nữa. Chúng tôi nghĩ chỉ khi học viên tu luyện tốt thì người xung quanh mới tin những gì học viên nói là đúng, họ thấy qua cách hành xử, lời nói, kết quả công việc của học viên tiến triển tốt thì họ dần dần mới tin Đại Pháp là tốt.

   

  Có thể có những người ban đầu mình nói họ không nghe (vì thực tế họ đã có cơ sở gì để tin những gì chúng ta nói là đúng, là tốt đâu?); có thể còn do một số hiện tượng nhiều học viên cực đoan trong cộng đồng khiến họ phản cảm, do không hiểu vấn đề thậm chí còn chỉ trích mình, chế nhạo mình (vì họ tưởng học viên nào cũng như vậy) (Tham khảo bài viết) nhưng chẳng phải đó cũng có thể được coi là cơ hội để mình tu luyện trong ma sát tâm tính đó sao? Chúng tôi có thể ngộ đó chẳng phải là lúc cần tu Chân để nhìn ra mình có chấp trước nào trong tâm, qua đó cần Nhẫn để xả bỏ bộ phận chấp trước Ma tính đó – không để nó điều khiển mình quay ra gây sự với người khác, tu Thiện để hiểu và thông cảm cho người khác đúng không? Chẳng phải khi mình đề cao tâm tính lên thì dần dần họ mới thay đổi lại cách nhìn thiên kiến ban đầu? Họ mới thấy không phải học viên nào cũng như vậy đúng không? Rõ ràng họ cần có thời gian để thay đổi nhận thức ban đầu. Chúng tôi nghĩ là cần phải có sự kiên trì thực tu thì hoàn cảnh xung quanh mới dần có sự biến hóa theo hướng tích cực được.

  ► VẤN ĐỀ 03:

  Không nên đi đọc các kinh văn quá sớm, nhất là các kinh văn sau năm 2000. Trong đoạn thời gian đầu bạn cần phải hiểu tu luyện là gì? Biết ứng dụng vào thực tiễn như thế nào? Biết cách hướng vào bên trong tâm mình khi đối diện với các loại mâu thuẫn ra sao? Gặp vấn đề thì tư duy theo Pháp ra sao? Lý giải những trạng thái tại tâm tính với trên thân thể trong giai đoạn đầu đắc Pháp như thế nào? Nếu có thể học viên hãy đọc kinh văn trước năm 2000. Nếu học viên mới không thể tự hình thành một nền tảng tư duy vững chắc từ Chuyển Pháp Luân mà vội vàng đọc cho nhiều, cho hết các kinh văn (kêt cả sau năm 2000) nhưng không hiểu và nắm rõ, lý giải một cách cực đoan kinh văn, vội vội vàng vàng muốn tu nhanh, tu tắt rồi cho rằng cần phải làm gì đó giống như các học viên xung quanh, rồi không lý trí là làm ra rất nhiều sự việc mà tuy cái tâm là tốt nhưng vô hình chung lại vô tình gây ảnh hưởng tiêu cực đến cái nhìn của người ngoài.

   

  Các học viên mới dễ bị cái tâm hoan hỷ, tâm háo danh, tâm hiển thị, tâm đố kị sợ thua thiệt về công quả, không muốn thua kém học viên khác, cái tâm cực đoan cộng với sự thiếu hiểu biết về xã hội, thiếu hiểu biết pháp luật (tự tạo ra sơ hở để phía chính quyền dùi vào), hành vi ứng xử chưa được rèn dũa qua việc tu luyện một cách thực chất nên biểu hiện ra rất thiếu lý trí và khiến người trong xã hội không lý giải được. Ngay cả người trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp cũng thấy vị này tập Pháp Luân Công rồi sao cứ lầm lầm lì lì hoặc cứ mời hết người này người nọ đi tập, cứ như lôi kéo đa cấp, như Tân Thiên Địa, như Hội thánh đức chúa Trời v..v vậy. Các học viên cần hành xử một cách bình thường, vẫn phải đi làm, đi học và làm tốt công tác của mình, tu tốt bản thân qua những mâu thuẫn hàng ngày và nếu định làm gì thì cần suy nghĩ kỹ tác động xã hội, rằng người ta có hiểu việc mình làm là gì không? Nếu mình không tu luyện mà mình gặp phải những chuyện như thế thì mình sẽ nghĩ gì? Một số thành phần tu bát nháo thường lợi dụng học viên học Pháp chưa sâu, thể là lôi kéo họ đi các nơi, bỏ bê nhà cửa, công việc, gia đình đi phát tờ rơi, đi giảng chân tướng v..v. Kỳ thực, nếu mà tham gia vào hoạt động của những đối tượng đó thì hậu quả không biết là đến mức độ nào.

  Học kinh văn sau năm 2000 ngay thì học viên có thể sẽ rất khó có thể lý giải được một cách toàn diện và đầy đủ. Vì chúng tôi có thể ngộ rằng kinh văn là vào các thời điểm khác nhau, thời gian khác nhau, đối tượng khác nhau, tuy cùng là Pháp nhưng người xem cũng phải lý giải một cách thanh tỉnh. Nếu dụng tâm nóng vội để đọc thì rất nguy hiểm bởi học viên sẽ dễ trở nên quá khích và như có cái ý nghĩ nào đó trong tư tưởng thúc giục bản thân muốn bước ra làm gì đó vì nghĩ thời gian không còn nhiều, không ra thì cho rằng bản thân không tu lên được v..v. Lý giải Pháp một cách hệ thống mà dùng cho mọi tình huống thì vẫn là dựa vào Chuyển Pháp Luân, kinh văn cũng là Pháp nhưng là giảng cho những hoàn cảnh, tình huống cụ thể hơn (chúng tôi thể ngộ nông cạn là phần lớn Sư Phụ giảng chủ yếu nhắm đến các học viên tại Trung Quốc và ở các nước phương Tây, còn ở các nước đặc thù như Việt Nam thì cần lý trí mà cân nhắc cái gì nên và không nên làm). Nhưng khi học thì học viên cần học theo trình tự, vội vàng muốn bắt kịp chỉnh thể, nóng vội muốn tu nhanh, tu tắt thì là lợi bất cập hại, thậm chí tự cho rằng bản thân mình cũng phải làm giống như các học viên ở các nước khác để xứng với danh hiệu … đệ tử Đại Pháp thời kỳ Chính Pháp.

   

  Vì lý giải Pháp sẽ bị loạn do nền tàng tư duy ban đầu từ việc học Chuyển Pháp Luân chưa được xây dựng vững do thiếu tính thực tế, có vị còn mải chỉ đọc kinh văn mà bỏ bê đọc Chuyển Pháp Luân, cho rằng kinh văn có nhiều hỏi đáp, tuy là Pháp nhưng học viên mới sao không tự suy nghĩ, cái gì khó, cái gì cũng tìm hỏi đáp thì có phải là truy cầu? tìm kiếm sự mới lạ? muốn đi đường tắt? giống như muốn tìm sách “để học tốt” trong thời còn đi học? Các học viên Trung Quốc trước đây họ đều phải chiểu theo Chuyển Pháp Luân mà tu, mà tự ngộ, mà tự trả lời cho các vấn đề của mình, vậy mà họ vẫn tu rất tốt đó thôi. Hiểu một cách đơn giản (có thể không thật sự khớp lắm), bạn đang học một lớp kỹ năng, cần qua khóa cơ bản rồi mới tới khóa mở rộng và cuối cùng là khóa nâng cao chuyên sâu. Bạn không học chắc khóa cơ bản mà vội vội vàng vàng nhảy cóc lên học giáo trình của khóa mở rộng học hoặc nâng cao vì nóng vội có được không? Sẽ bị loạn ngay và tư duy của bạn cũng không còn đi theo mạch hệ thống nữa. Để nắm chắc khóa cơ bản, có người phải tới vài năm, vì nó là nền tảng, cái cơ bản mà nắm vững thì những thứ sau đó mới dễ dàng lĩnh hội, cái đó ở đâu cũng vậy. Khi đi luyện thi Đại học, rất nhiều học sinh không nắm cơ bản, chỉ đi học vẹt dạng bài thi toán nên khi vô trường thi, may mắn vào đúng thì làm được, nếu rủi vào sai bài, hoặc cùng dạng bài đó nhưng số liệu, cách diễn giải khác đi chút là bó tay, vì họ chỉ học được cái hinh thức, cái bề ngoài chứ không hiểu bản chất của bài toán đó. Để nói bản thân các học viên mới tu cho tốt bản thân, làm tốt những việc quanh mình, cho xứng với 2 chữ “học viên” thôi cũng đã là vấn đề, còn 2 chữ “đệ tử” theo chúng tôi có lẽ còn khá xa vời.

  Vậy hỏi bao giờ thì nên đọc kinh văn sau năm 2000? Câu trả lời là phụ thuộc vào việc học viên có thực tu tâm tính theo Pháp mà Sư phụ dạy hay không? Học viên không thực tu mà chỉ tu hình thức, tu cho người ta thấy, tu theo đám đông, tu theo phong trào thì có đọc trăm lần Chuyển Pháp Luân thì cũng không chắc là có biến chuyển gì đáng kể trong tâm tính. Người tu lâu năm còn phải cảnh giác với bản thân vì phải liên tục bỏ các tâm chấp trước ẩn giấu sâu mà không tự nhận ra được như tâm tật đố, tâm khoe khoang, tâm cầu danh, tâm sắc dục, tâm tranh đấu, tâm huyễn hoặc v..v. Nó không phải đơn giản chỉ nhận thức ra rồi nói ở cửa miệng rằng tôi đã học và biết và tôi cũng đang tu như học thuộc vẹt vậy. Chúng tôi nghĩ nhiều người thực tu họ phải bỏ rất nhiều công phu để tống khứ những cái tâm đó ra khỏi họ trong thực tiễn, nó ví như gột bỏ từng lớp từng lớp chấp trước mãi mà chưa thể gột bỏ hết được. Mỗi lần đề cao mới chỉ bỏ được một lớp chấp trước của từng loại tâm đó, chứ chưa phải bỏ đi hết, nó còn rất nhiều nhưng nhiều học viên có lẽ quá chủ quan, cho rằng mình làm được nhiều, mình tu chắc cũng phải tốt rồi, thậm chí còn lấy số năm tu ra để tự huyễn hoặc là mình cũng tu tốt, hoặc được các học viên xung quanh khen tụng, “bơm thổi” rằng bản thân tinh tấn nên cũng tự cho rằng mình tu tốt lắm. Thực chất nó giống như học sinh đi học, có người thì lên cấp, nhưng có người mãi vẫn chỉ lưu ban một lớp, họ học mãi vẫn chưa thể lên lớp nhưng họ đã đi học 5 năm, so với người mới đi học thì họ có thể có thời gian học nhiều hơn nhưng rốt cuộc vẫn chỉ là ở lớp đó chứ chưa lên lớp.

  ► VẤN ĐỀ 04:

   

  Không nên thái quá trong việc đọc các bài chia sẻ tâm đắc thể ngộ. Tất nhiên, chúng tôi không phủ nhận rằng những chia sẻ đó là tốt cho việc tu luyện, nhưng nó cũng là con dao hai lưỡi, bởi tu là phải căn cứ theo hoàn cảnh đặc điểm địa phương mình đang sinh sống, dựa theo Pháp mà hành, chỉ có theo Pháp mới là đúng đắn và không bị sai lệch. Nếu tùy tiện đọc và làm theo những gì trong bài chia sẻ, hiểu không đúng vấn đề hay do tâm hoan hỷ biết được nhiều thứ mà ít người biết mà khởi lên là không ổn rồi. Nhiều vị về sau rất thích đi đọc các bài chia sẻ, thành ra họ tu theo thể ngộ từ các học viên trong bài chia sẻ đó, chứ không tự mình có chính kiến giải tự thân do nền tảng tư duy theo Pháp được xây dựng chắc chắn. Nhiều đối tượng còn dùi vào các bài chia sẻ mà kích động học viên đi ra làm các việc quá khích, họ thấy bài chia sẻ đó quá đúng, quá hay, do quá nhiệt huyết, cảm tính lấn át lý tính mà không cân nhắc hoàn cảnh, khả năng, năng lực và mức độ lý giải có đúng hay không đã vội vàng ra làm các việc cực đoan, dẫn đến tổn thất không nhỏ cho việc tu luyện của bản thân. Thử lấy ví dụ, một doanh nghiệp kinh doanh trong một đất nước A có hành lang Pháp lý lỏng lẻo, dễ lách luật nên ứng dụng được nhiều phương thức để sinh lợi, nhưng những điều đó chỉ áp dụng được trong đất nước đó thôi; còn trong một đất nước B mà hành lang Pháp lý chặt chẽ, luật Pháp rất hoàn thiện thì nếu đem những gì mà doanh nghiệp tại đất nước A kia đem ra áp dụng thì hậu quả sẽ ra sao? Nhẹ thì bị chính quyền đất nước B phạt vì vi phạm pháp luật, nặng thì có thể bị khởi kiện do cạnh tranh không lành mạnh và nguy cơ phá sản doanh nghiệp.

  Những thứ như tiên tri, ảnh chụp Pháp Luân hay Hoa Ưu đàm v..v Đại khái là bất cứ thứ gì vốn là siêu thường thì học viên đừng nên tùy tiện chấp trước vào đó, thậm chí đừng nên đem ra quảng bá chứng minh tính siêu thường của Đại Pháp. Tại sao lại như vậy? Chúng tôi thể ngộ rằng cõi người vốn là cõi mê, con người muốn thoát khỏi cõi mê thì cần phải dựa vào ngộ, liệu họ có thể chấp nhận những thứ vốn không thuộc về cõi người hay không? Nếu cái gì cũng biểu hiện rõ ràng hết thì họ cần gì ngộ? Chẳng phải ai ai cũng sẽ thấy Đại Pháp là gì rồi tiến vào tu luyện đó sao? Chúng tôi nghĩ là cần phải ngay chính trong hoàn cảnh cõi mê này mà khiến cho họ hiểu được sự tốt đẹp của Đại Pháp (theo nhận thức của người trong cõi mê) chứ không nên lấy những thứ siêu thường ra để khiến họ nhận thức. Vậy hỏi tại sao chư Phật không hiển hiện rõ ràng ra để hóa độ họ? Mà phải chuyển sinh thành người, sử dụng những phương thức nơi cõi người như là đi xin ăn, đi khất thực để khiến họ nhận thức ra được, để hóa độ chúng sinh? Sư Phụ trong bài Trị bệnh ở bệnh viện và trị bệnh bằng khí công – Chuyển Pháp Luân đã giảng rõ (đại ý) rằng phải duy hộ trạng thái của xã hội người thường - chúng tôi có thể ngộ nông cạn dựa trên lời giảng của Sư Phụ đó là Pháp lý nơi cõi người vốn không nên tùy tiện vi phạm mà thậm chí còn phải duy hộ, đây là cõi mê và cứu người cũng phải thuận theo Pháp lý của cõi mê đó chứ không phải lấy những thứ không thuộc về cõi này để cứu người và ép người ta phải tin theo. Do đó, nếu muốn con người ta nhìn nhận tốt đẹp về Đại Pháp thì cách mà chúng tôi cho là bền vững và tốt nhất là thể hiện qua chính lề lối ứng xử, làm việc, sinh sống của chính mỗi từng học viên. Người ta thấy một người khi tu luyện Pháp Luân Đại Pháp mà trở thành người tốt thì tất nhiên họ sẽ thấy Pháp Luân Đại Pháp là tốt, lúc đó nếu giảng thêm về nguyên nhân của cuộc bức hại nữa thì có phải họ sẽ dễ dàng nhận ra và phản đối cuộc bức hại đúng không?

  Ngoài ra, chấp trước vào việc nhìn thấy những thứ siêu thường như là Pháp Luân, hoa Ưu đàm, không gian khác, phụ thể hay thông qua chia sẻ của những học viên Khai Thiên Mục v..v thì đều tiềm tàng nguy hiểm, bởi những thứ đó Ma cũng có thể tùy biến ra được những thứ giả mà rất khó phân biệt. Học viên nếu không nghiêm túc thực tu cái tâm mà cứ truy cầu những thứ đó thì e là sẽ bị Ma dẫn dắt tu luyện sai lệch, rồi thì không khéo sẽ tự tâm sinh Ma. Đem những thứ đó ra nơi cõi người thì ắt sẽ có những thứ xuất hiện để duy hộ Pháp lý cõi người, ví dụ như học viên bảo tấm ảnh kia chụp Pháp Luân thì người không tu sẽ nói đó là do hiện tượng khúc xạ ánh sáng, ví như học viên bảo đây là hoa Ưu đàm thì người không tu sẽ nói đó là trứng côn trùng v..v. 

   

  Vả lại, học viên là tu theo Đại Pháp chứ không phải tu theo những bài viết trên Chánh Kiến, Minh Huệ Net; không phải cứ đăng lên đó thì cái gì cũng đúng. Tu là phải dựa vào Pháp chứ không thể cứ chấp trước vào thứ gì khác. Lời chia sẻ của học viên có hay đến mấy cũng không thể được đặt ngang hàng với Pháp, nếu không thì ở góc độ nào đó thì cũng giống là học viên đang phạm phải “bất nhị Pháp môn”? Tuy là nói tu theo Đại Pháp nhưng thực tế là vô thức lấy những chia sẻ của học viên khác mà chiểu theo đó làm chứ không chân chính chiểu theo Đại Pháp mà hành. Nếu học viên không nghiêm khắc mà sắp đặt mối quan hệ này cho chính thì sớm muộn cũng sẽ nảy sinh vấn đề.

   

  Học viên học Pháp nhưng nếu chỉ đọc cho nhiều mà không thực hành, thì có lẽ khó mà đề cao tâm tính lên được. Giữa lý thuyết và thực hành là luôn có sự sai biệt không nhỏ, nói về chấp trước thì dễ, nhưng làm đến mức buông bỏ trong mâu thuẫn thực tế thì không dễ đâu. Có người nhiều khi toàn tìm cớ né tránh mâu thuẫn, tuy có Nhẫn nhưng là ép cái chấp trước đó vào sâu (và khoác thêm lên nhiều lớp vỏ che đậy) bên trong chứ không thực sự là buông nó đi. Hơn nữa lại còn tăng sự giảo hoạt trong tâm.

  ► VẤN ĐỀ 05:

   

  Việc chứng thực Pháp, hồng Pháp không nên tùy tiện thích gì làm nấy, bạn nên tham khảo kỹ những hiện tượng phá hoại ở môi trường Việt Nam từ trước tới nay. Sở dĩ nhiều người thời nay có biểu hiện khá tiêu cực khi nghe nói đến Pháp Luân Công chính vì những sự việc phá hoại cũng như do nhiều học viên chứng thực Pháp cực đoan trong những giai đoạn trước đây gây ra, nên cần thông cảm và nhìn nhận khách quan chứ không nên đổ hết lỗi lên nhận thức của con người trong xã hội, việc gì cũng có nguyên nhân đằng sau của nó. Không nên vì thấy người ta hễ nghe thấy Pháp Luân Đại Pháp liên bài xích mà khởi tâm sân hận hay bỏ cuộc, cần phải đứng ở góc độ của họ mà cảm nhận thì mới có thể giúp họ thấy được sự tốt đẹp của Pháp Luân Đại Pháp. Hãy lấy chính hành vi công chính, lời nói, lối sống và kết quả làm việc do tu luyện Đại Pháp ra để chứng minh cho họ thấy học viên Pháp Luân Công là tinh anh của xã hội chứ không cần thiết phải nói thuyết quá nhiều. 

  Có một số học viên, khi tiếp chuyện với người ngoài xã hội mà vốn đã bị hiểu nhầm, hiểu sai về Đại Pháp (do quá nhiều học viên cực đoan không lý trí gây ra trước đó) lại không ý thức ra nút thắt, điểm chốt của vấn đề, thế là cho rằng người ta là người xấu, là không cứu được, là can nhiễu v..v. Một số học viên thêm dầu vào lửa đến mức còn lấy cả Pháp/Thơ của Sư Phụ ra để dọa người ta, còn mắng chửi cả người thân của mình. Pháp của Sư Phụ theo chúng tôi nghĩ thì không phải là điều được tùy tiện đem ra nói với người thường, cũng không thể sử dụng với mục đích bất hảo là đe dọa người khác do học viên sinh tâm oán hận vì họ không liễu giải chân tướng được như vậy, làm như thế cũng là bất kính với Sư Phụ (Tham khảo ví dụ thực tiễn) + (Link ảnh).

   

  Thực tế, chính do bao học viên cực đoan, gây ra bao việc khiến người dân trong xã hội hiểu nhầm về Đại Pháp nhiều năm qua, thì đáng lý phải kiên trì ôn hòa mà giải thích, phải dùng chính bản thân mà chứng thực qua hành vi, lối sống chứ không thể qua nói suông, có như vậy mới gỡ dần được cái nút thắt kia, mới giải quyết đúng trọng tâm của vấn đề. Cứ đi đối đầu, đe dọa, mắng chửi lại người ta như thế thì hỏi cứu ai đây? Người ta có càng thêm phản cảm với Đại Pháp hay không?

   

  Chúng tôi thấy rằng, muốn để người dân nhận thức tốt về Đại Pháp, nhất là trong bối cảnh họ bị hiểu nhầm, thì trước tiên cần phải thông qua tu luyện cơ bản một cách thực chất cũng như phải mất một thời gian nhất định mới đạt được, không thể nóng vội, càng nóng vội càng xôi hỏng bỏng không. Một khi họ nhận thức mình tu theo Pháp Luân Công thì họ sẽ để ý từng lời nói, hành vi của mình để nhận định xem môn Pháp này có tốt hay không? Nếu bản thân tỏ ra lập dị, khác người, hay nói những thứ khiến người ta không lý giải nổi thì chính là đang đi sang cực đoan, khởi tác dụng phá hoại Đại Pháp rồi.

   

   

  Nếu có nhiều học viên đều chứng thực Pháp xung quanh mình một cách lý trí, cứ kiên trì như vậy tự nhiên sẽ tạo nên hiệu ứng xã hội chứ không cần thiết phải làm những gì đao to búa lớn. Giúp người xung quanh thấy rõ vẻ đẹp của Đại Pháp qua lối sống của chính học viên hàng ngày từng chút từng chút một như mưa dầm thấm lâu. Một người mà làm tốt những việc xung quanh mình, nhiều người hơn thì sẽ thành như cấp số nhân, mỗi người thông qua mỗi ngành nghề, hoàn cảnh xã hội khác nhau, không có hình thức gì cụ thể, không có tổ chức, không có ghi danh, mà tự mỗi học viên tu luyện cho tốt, chứng thực Pháp một cách âm thầm lặng lẽ tại chính giai tầng xã hội của mình, theo chúng tôi nghĩ đó chính là con đường Đại Đạo vô hình!

   

  ► VẤN ĐỀ 06:

   

   

  Cũng có một số thành phần bất hảo không tu luyện nhưng lại trà trộn vào cộng động học viên để xin tiền, giả bộ là học viên lợi dụng cái tâm Thiện của học viên để trục lợi bất chính. Cũng có nhiều đối tượng là học viên đi vay tiền rất nhiều học viên, họ vay nhưng không nói rõ là họ đã từng vay những ai, kết quả là họ sống dựa trên tiền đi vay của các học viên đó và tất nhiên là vay nhưng không trả. Còn có trường hợp lợi dụng việc làm hạng mục để dụ dỗ học viên quyên tiền hỗ trợ, nhưng số tiền học viên quyên vào thì họ lại đem ra dùng chi cho mục đích cá nhân. v..v. Do đó, học viên cần cẩn trọng và không nên cung cấp tài chính tùy tiện cho học viên khác. Nếu ai hỏi vay tiền thì có thể bảo họ tìm những công ty cung cấp dịch vụ tài chính cho vay, tất nhiên vay như vậy phải chịu lãi, chỉ là họ lợi dụng học viên vay tiền nhưng không phải trả lãi và cũng không lo hẹn ngày trả nợ. Xin đưa ra một ví dụ cụ thể về trường hợp lợi dụng hạng mục Đại Pháp để trục lợi bất chính, lấy tiền của hạng mục để phục vụ mục đích cá nhân (Link chi tiết) (bổ sung).

  Ngoài ra, về vấn đề lợi dụng hạng mục, lấy cớ là vì Đại Pháp, vì cứu người để quyên tiền bất chính trong học viên hoặc học viên bị lừa quyên tiền dẫn đến vô tình tiếp tay cho hành vi lừa đảo là đã được Sư Phụ nhắc rất nhiều lần trong các bài giảng. 

  1. Giảng Pháp tại Pháp hội New York năm 2010 -  

  – Lưu ý: không được dùng phím “CTRL + F” để tìm mà phải đọc hết toàn bộ bài giảng vì nếu dùng sẽ bôi đen lên nội dung giảng Pháp của Sư Phụ.

  Cũng nói, không chỉ trong nội bộ cộng đồng học viên Pháp Luân Công tại Việt Nam đang tồn tại nhiều loại hình lừa đảo mồi chài tiền (như dụ mua sách, kinh văn lậu, tạp chí lậu, tài liệu hồng Pháp, thẻ nhớ, tour đi Pháp Hội v..v) thì hiện nay ngoài xã hội đang có rất nhiều hoạt động lừa tiền của người ta như đầu cơ sinh lời, quản lý tài chính, giao dịch tiền ảo v..v Đại khái họ thường vẽ ra viễn cảnh sinh lời cao và chỉ cần làm một số kỹ thuật đơn giản như ngồi theo dõi phần mềm nào đó là xong (Không bỏ công sức mà được tiền thì chả phải là “vô công mà thọ lộc”, chả phải lấy Đức ra để trao đổi? Đức không dùng để tu luyện mà để đổi sang tiền bạc do muốn giàu nhanh?).

   

  Kỳ thực, chúng tôi nghĩ hễ học viên mà có tâm tham tiền thì sẽ rất dễ bị Ma tâm dụ dỗ lôi kéo dính vào các loại hình này để rồi hậu quả là bị thiệt hại về tài chính và thậm chí còn nhiều thiệt hại khác nhưng không thấy được trên bề mặt. Lao động chân chính rõ ràng cần phải bỏ mồ hôi, thời gian, công sức để kiếm tiền, đó mới là đạo lý chân chính chứ không thể có chuyện làm giàu trong một đêm được. Chúng tôi có biết ở trong xã hội có rất nhiều trường hợp một người trúng sổ xố nhưng về sau lại chịu rất nhiều nguy hiểm, có lẽ vì họ đã tốn quá nhiều Đức hoặc phúc phận để trao đổi lấy số tiền lớn từ sổ xố đó. Học viên có thể tham khảo bài viết sau trên Minh Huệ Net (Link chi tiết) (Bài về tiền số hóa như Bitcoin, Onecoin, Flashcoin – Link chi tiết) (Bài về dụ dỗ đầu tư tiền thông qua mua cổ phần, cổ phiếu dưới danh nghĩa chứng thực Pháp – Link chi tiết).

  ► VẤN ĐỀ 07:

   

  Những trường hợp già cả không đi lại được hay không biết in ấn cũng như người ở vùng sâu vùng xa thì theo chúng tôi nên tùy duyên và không nên cưỡng cầu. Rất nhiều người mới là viện cớ hoàn cảnh, nói không biết và ỷ lại vào học viên để nhờ họ đi in hộ mình, theo chúng tôi thấy không nên vì họ nói là họ muốn tập mà xem nhẹ nguyên tắc của Đại Pháp mà lờ đi vấn đề bản quyền của Sư Phụ. Nếu họ không ý thức rõ thì học viên có thể nói ra cho họ hiểu là không thể đi in hộ họ được vì vấn đề bản quyền, nếu đã nói rõ mà họ không muốn theo tập nữa chỉ vì học viên không đi in hộ họ thì minh chứng rõ họ không tôn trọng Sư Phụ, như vậy những trường hợp này không cần phải cưỡng cầu họ vào làm gì. Với ai cũng vậy, hoàn cảnh ra sao cũng vậy, cần tuân theo nguyên tắc, tôn trọng bản quyền của Sư Phụ, ở các quốc gia văn minh nếu chưa có sách thì họ cũng chỉ có thể đọc online trên mạng hoặc tự tải file về máy mà đọc hoặc tự in, họ rất nghiêm khắc vấn đề trên vì đó là thể hiện sự tôn kính Sư Phụ cũng như tôn trọng vấn đề bản quyền của Sư Phụ. Tất nhiên, nếu họ vẫn muốn tu nhưng thực sự không biết in thì bản thân học viên có thể giúp đỡ họ, chỉ cho họ cách in và đóng sách. Nhưng thông thường tốt nhất theo kinh nghiệm của chúng tôi là bảo họ ra ngoài hàng photo, rồi nói người chủ hàng truy cập trên website, tải file về và bảo họ in ra đóng thành quyền, dặn họ tải và in thêm ảnh chụp Sư Phụ cũng như đồ hình Pháp Luân nữa, sau đó đóng chung thành quyển là được, học viên đi cùng hướng dẫn họ làm một lần, lần sau họ có thể tự mình làm được, nhưng nguyên tắc không in hộ thì cần nói rõ cho họ biết.

  ► VẤN ĐỀ 08:

  Học viên mới trong quá trình tu luyện hay chứng thực Đại Pháp cần chú ý cẩn trọng trong việc lựa chọn lời nói và hành vi (xem phần Phụ Lục trong Đại Viên Mãn Pháp), vì rất dễ là học viên nói những điều trong Đại Pháp ra theo tiềm thức nhưng quên không nói rõ đó là Sư Phụ giảng như vậy trong Pháp. Nếu là lời của Sư Phụ thì nên nói rõ là Sư Phụ giảng như vậy, không được lấy những ngôn hành trong Pháp mà Sư Phụ giảng nói ra như thể đó là lời của mình, vì đó là hành vi Trộm Pháp. Học viên khi viết hoặc nói ra cách hiểu của mình từ Pháp thì phải nói hoặc ghi rõ là thể ngộ cá nhân của mình ngay kể cả chia sẻ giữa các học viên với nhau. Học viên khi viết bài chia sẻ kinh nghiệm thì cũng cần trích dẫn rõ Sư Phụ đã giảng như vậy tại bài nào và nên trích dẫn link gốc đến đó. Ngoài ra, học viên không được đăng các video, mp3, nội dung các bài giảng Pháp của Sư Phụ có trong trang chúng tôi lên mạng xã hội như Youtube, Facebook vì đó là vi phạm bản quyền, các file âm nhạc khác như Phổ Độ, Tế Thế cũng vậy. Ngay kể cả chụp đoạn giảng đó trong sách rồi đăng lên cũng không được. (Xem link thông báo của Minh Huệ) – (Link khác). Việc lưu truyền các file sách Đại Pháp trên các dữ liệu điện toán đám mây như Google Driver, Dropbox v..v, một số còn tự chế ra file sách epub để đọc, tự thâu âm lời đọc Pháp của mình để nghe (không có lời giảng của Sư Phụ), chúng tôi cho rằng đều không được phép. Có một số học viên quảng bá ba chữ “Chân – Thiện - Nhẫn” nhưng lại không ghi rõ là của Pháp Luân Đại Pháp, đó cũng là hành vi trộm Pháp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Giải Nén File Rar, Zip Trên Windows 10, Mac, Điện Thoại
 • Hướng Dẫn Cài Fifa Online 2 Ở Chế Độ Cửa Sổ Full
 • Hướng Dẫn Mở File Nén Trên Iphone Cực Đơn Giản Và Hiệu Quả
 • Download Dynasty Warriors 6 For Pc (4.5Gb)
 • Hướng Dẫn Sửa Lỗi Không Giải Nén Được File Trên Điện Thoại
 • Gửi Người Mới Tập Pháp Luân Công

  --- Bài mới hơn ---

 • 1️⃣ Hướng Dẫn Cách Hack Nick Facebook Thành Công 100%
 • Hướng Dẫn Cài Tiếng Việt Cho Photoshop Cs6
 • Sách Hướng Dẫn Học Tập Tiếng Anh (A1).pdf
 • Bí Quyết Học Tiếng Anh Qua Bài Hát Hiệu Quả
 • Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Tại Nhà Cho Trẻ
 • Người mới tập luyện trước hết nên đọc sách Chuyển Pháp Luân kết hợp tập 5 bài công pháp hàng ngày (luyện công nên có nhạc nền kèm theo).

  Về đọc sách, nên đọc sách liên tục không gián đoạn, đọc từ bài 1 cho đến bài 9. Trong lúc đọc cố gắng tập trung tư tưởng, không nghĩ linh tinh như vậy hiệu quả đọc sẽ tốt hơn.

  Về luyện công, gồm có 4 bài tập động công từ bài 1 đến bài 4 (thời gian tập theo nhạc là 60 phút) cũng có thể tập ít hơn hoặc nhiều hơn và một bài 5 ngồi thiền riêng biệt (thời gian cũng là 60 phút). Khuyến khích là nên tập 5 bài tập Pháp luân Công liên hoàn sẽ tốt hơn, nếu không có thời gian thì tập rải rác cũng được.

  Các học viên Pháp Luân Công đang hướng dẫn động tác của các bài công Pháp cho người mới.

  Học Pháp Luân Đại Pháp rất đơn giản, nhưng rất sâu sắc. Các nguyên lý uyên thâm của Đại Pháp còn tiết lộ những thiên cơ về sự thật của thân thể người, sinh mệnh và và vũ trụ.

  Đây là sự tổng hợp từ những người đã tập lâu năm về những sự tình của người mới đọc sách Pháp Luân Công và tập các bài công pháp hay gặp phải.

  Vậy nên bắt đầu tập Pháp Luân Công như thế nào là đúng cách?

  1, Nên bắt đầu Tập Pháp Luân công như thế nào?

  Để có nhiều người hữu duyên hơn nữa có thể bước vào tập luyện Pháp Luân Công, nhiều học viên cũ đã tự nguyện giúp các học viên mới và những người muốn tìm hiểu và tập luyện Pháp Luân Công. Những người mới do chưa biết phải học tập từ đâu, tập luyện như thế nào và tập như thế nào mới là đúng cách? Có rất nhiều cách để tiếp cận và bước vào tập luyện Pháp Luân Công nhưng có 2 cách đơn giản nhất mà giúp ai muốn học có thể nhanh nhất và dễ dàng nhất bước vào tập luyện.

  – Cách 1, là tìm đến điểm luyện công nhờ giúp đỡ.

  – Cách 2, là lên mạng tìm tài liệu trên mạng và tự học.

  Cách bắt đầu tập Pháp Luân Công cho người mới

  Cách 1, tìm đến điểm luyện công nhờ giúp đỡ trực tiếp

  Khoảng 6 năm trở về trước để tìm thấy các điểm luyện công hơi khó khăn một chút, nhưng hiện nay đã rất dễ dàng tìm kiếm, bởi hiện nay có rất nhiều người tập luyện môn này và gần như tất cả các điểm công cộng, đặc biệt là bờ hồ, công viên đều có các nhóm người tập Pháp Luân Công vào các buổi sáng (khoảng từ 5h đến 7h sáng), và buổi chiều (thường từ 5h đến – 7h tối). Bạn chỉ cần căn khoảng thời gian này và tới điểm luyện công nhờ mọi người hướng dẫn, cách này nhanh và dễ tiếp cận nhất, mọi người sẽ ngay lập tức hướng dẫn bạn tập và hòa nhập vào môi trường tu luyện.

  Một học viên đang hướng dẫn học viên mới tập các động tác của Pháp Luân Công bài số 5.

  Cách 2, tìm tài liệu trên mạng tự học

  Bạn chủ động học trên mạng tìm và đọc hoặc nghe băng 9 bài giảng, video hay audio. Có một ưu điểm là động tác qua video 5 bài tập công của Sư Phụ chính xác nhất, học qua video thì đảm bảo được tính đúng đắn của động tác, ngoài ra khi ra điểm luyện mọi người chỉnh lại động tác mà bạn tập còn chưa chuẩn xác. Lưu ý khi tự học trên mạng, có nhiều video và tài liệu quá, vậy chúng ta sẽ không biết mục đích và cách thức như thế nào, có thể theo các bước tổng quan rất ngắn gọn và dễ hiểu được hướng dẫn chia sẻ trên trang chủ chúng tôi

  Sách Pháp Luân Công bạn có thể lên trang chủ download trực tiếp về máy hoặc đi in hoặc xem trực tếp qua mạng thuận tiện nhất cho việc học của bạn.

  2, Một số lưu ý tham khảo

  Chia sẻ từ kinh nghiệm của các học viên

  Có thể luyện các bài công pháp ở bất cứ chỗ nào, không quy định phương hướng, giờ giấc. Không có quy định về việc hô hấp, tập thở trong pháp môn tu luyện này, thở một cách bình thường tự nhiên.

  Khi nhắm mắt các tạp niệm, suy nghĩ nổi lên trong đầu đó là do những suy nghĩ trong cuộc sống hằng ngày đưa đến khiến bạn nghĩ miên man không thể tập trung, hãy cố gắng không nghĩ điều gì trong khi luyện. Sau này đọc sách Chuyển Pháp Luân sẽ có lời giải đáp và biết cách dần tiêu trừ đi. Hãy luôn ý thức để biết được rằng mình đang luyện công, không được mê mờ ngủ mất. Khuyến nghị nên luyện theo nhạc và tập đủ thời gian là 60 phút cho bài số 5 và 60 phút cho 4 bài đầu (có thể ít hoặc nhiều hơn tùy vào mỗi người)

  Sau một thời gian luyện tập, nếu có bất cứ trạng thái nào xuất hiện khi thân thể bài xuất các chất phế thải, dơ bẩn ra ngoài trạng thái này được gọi là thanh lọc cơ thể (ví dụ: có thể là thấy cơ thể hơi mệt hoặc khó chịu như mắc cảm mạo…) Đây đều là các trạng thái bình thường, vì thế cũng không nên để tâm, hãy cố gắng và tiếp tục kiên trì tu luyện.

  Lời khuyên của học viên cũ

  Tuệ tâm

  --- Bài cũ hơn ---

 • 4 Bước Tập Nhảy Cha Cha Cha Cơ Bản Tại Nhà
 • Những Điều Cần Lưu Ý Khi Bắt Đầu Học Khiêu Vũ Cha Cha Cha
 • Học Nhảy Điệu Cha Cha Cha, Điệu Nhảy Được Các Cầu Thủ Yêu Thích Nhất
 • Hướng Dẫn Cài Phần Mềm Cắt Ghép Nhạc Online Đơn Giản
 • Tổng Hợp Các Cách Gửi Mail Hàng Loạt Trong Gmail
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×