Hướng Dẫn Bơi Bướm Cho Người Học Bơi

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Tự Tập Bơi Cho Bé Tại Nhà
 • Các Bước Xây Dựng Hồ Bơi
 • Xây Dựng Bể Bơi (Hồ Bơi) Và Những Điều Cần Biết?
 • Chia Sẽ Kinh Nghiệm Thi Công Bể Bơi Gia Đình Giá Rẻ Hợp Lý
 • Thiết Kế Thi Công Bể Bơi Gia Đình
 • Bơi bướm là 1 trong các kiểu bơi đơn giản, dễ học nhất cho người tập bơi. Tự tin học bơi bướm giúp bạn thể hiện trong những chuyến du lịch biển. Hay thậm chí là rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe.

  Kỹ thuật bơi bướm

  Bơi bướm là kiểu bơi sấp bụng, động tác tay đối xứng nhau giống như hình cánh bướm. Chân đạp hình cá heo, người lượn trong nước một cách uyển chuyển.

  So với các kiểu bơi khác thì bơi bướm đòi hỏi kỹ thuật và độ khó cao hơn. Bơi bướm thường dành cho những người đã biết bơi sải hoặc bơi ếch. Tuy nhiên nếu bạn mới học bơi cũng có thể thử kỹ thuật này.

  Khởi động kĩ trước khi bơi

  Khởi động là bước quan trọng trong bơi, nếu khởi động không kỹ có thể dẫn đến tình trạng bị “chuột rút”. Có nhiều vụ đuối nước thương tâm do tình trạng này gây nên.

  Bởi vậy bạn đừng coi thường khởi động, bạn có thể lựa chọn khởi động nhẹ nhàng như xoay cổ tay, cổ chân hay co duỗi tay chân và tập hít vào thở ra nhịp nhàng.

  Tập thở khi bơi bướm

  Bơi bướm là sự kết hợp của bơi ếch và bơi sải, vì thế kỹ thuật tập thở của bơi bướm cũng tương tự như kỹ thuật tập thở của bơi ếch. Tuy nhiên trong bơi bướm thì 2 nhịp đạp chân và 1 nhịp quạt tay mới kết thúc nhịp thở vì thế khi ngoi đầu lên để lấy khí, bạn phải lấy khí bằng miệng để lượng khí hít được nhanh và nhiều hơn.

  Tập quạt tay khi bơi bướm

  Quạt tay trong bơi bướm là kiểu quạt tay theo hình chữ Y và cũng tương tự như quạt tay trong kỹ thuật bơi sải. Trong bơi sải thì dùng một tay để quạt đẩy nước còn trong bơi bướm thì phải dùng cả hai tay. Bạn để hai tay ra phía trước, lòng bàn tay hướng ra ngoài, phần đầu thấp hơn hai vai. Sau khi kết thúc hai nhịp quẫy chân, bạn đẩy người lên phía trước và quạt mạnh hai tay về phía sau để đẩy nước.

  Tập quẫy chân khi bơi bướm

  Ban đầu động tác chân trong bơi bướm không khác gì trong bơi ếch, sau đó duỗi hai chân ra và thực hiện động tác uốn sóng tự nhiên của cơ thể ở dưới nước. Thực hiên như vậy 2 nhịp sau đó đẩy người lên và thực hiện quạt tay.

  Bài tập phối hợp khi bơi bướm

  Sau khi học thuần thục các động tác tay và chân, bạn thực hiện bài tập phối hợp giữa các động tác theo nhịp: 1 nhịp quạt tay ra phía sau – 1 nhịp đạp chân ếch – 2 nhịp chân bướm. Khi vào nước thì phần đầu, thân, cánh tay vào nước như một khối thống nhất.

  Video hướng dẫn bơi bướm

  Những lưu ý khi bơi bướm

  Chuẩn bị đồ dùng

  Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các đồ dùng sau để việc học tập mang lại hiệu quả cao hơn:

  – Quần áo có chất liệu tốt

  – Kính bơi

  – Mũ chụp đầu

  – Phao nổi dành cho người mới học bơi

  – Dây bịt tai

  Những lỗi thường gặp khi bơi bướm

  Vì kiểu bơi này khó và phức tạp nên bạn không tránh được việc sẽ phạm phải một số lỗi khiến bạn không bơi được hoặc bơi nhanh bị đuối sức.

  – Không tách tay rộng hơn vai trước khi kéo

  – Không tăng tốc kéo tay ở đoạn cuối

  – Chân không khép lại mà đập so le

  – Chỉ đưa chân lên mà không đập vút xuống

  – Gập đầu gối co chân lên mà không phải đập lên bằng mặt sau đầu gối

  – Không tăng tốc đập chân ở giai đoạn cuối

  – Vội vàng gập gối nên không có tư thế “bay” lên

  – Phối hợp tay chân không đúng nên làm mất “nhịp sóng” hay làm cho sóng thân bị “giật cụt

  – Để cơ thể quá cân bằng mà không có sự dao động lên xuống. Việc giữ cơ thể quá cân bằng khiến cho việc đạp chân yếu hoặc không đủ sâu

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bơi Bướm Cơ Bản Và Kĩ Thuật Uốn Sóng Bơi Bướm Chuẩn Đẹp
 • Kỹ Thuật Bơi Bướm Đúng Cách Như Thế Nào?
 • Cách Bơi Trườn Sấp Và Bơi Sải
 • Kỹ Thuật Bơi Trườn Sấp Đúng Cách Cho Người Mới Học
 • Những Kinh Nghiệm Bơi Trườn Sấp
 • Hướng Dẫn Cách Học Bơi Nhanh Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Học Bơi: Total Immersion
 • Cách Xử Lý Nước Bể Bơi Đơn Giản Và Hiệu Quả
 • Thể Dục: Hướng Dẫn Học Bơi
 • Hướng Dẫn Cách Học Để Sau 4 Ngày Bơi Được Như Ếch
 • Top 10 Địa Điểm Học Bơi Ở Tphcm Giá Rẻ, Chất Lượng Cao 2022
 • Bơi lội là môn thể thao có sức hấp dẫn cực lớn và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vì vậy, nhu cầu học bơi của trẻ em và người lớn ngày càng tăng. Tuy nhiên, trở ngại khiến nhiều người còn chưa thực hiện được mong muốn này đó chính là thời gian. Hầu hết, chúng ta đều lo lắng học bơi sẽ tốn mất nhiều thời gian. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cách học bơi nhanh nhất để quý vị và các bạn có nguồn động lực học bơi.

  Hướng dẫn cách học bơi nhanh nhất

  Do đó, để có thể học bơi một cách nhanh chóng nhất, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách học bơi nhanh nhất – học bơi kèm riêng. Tham gia học bơi kèm riêng chắc chắn bạn sẽ có được một khóa học bơi tuyệt vời nhất.

  Dạy học bơi kèm riêng, 1 giáo viên sẽ chỉ dạy từ 1 đến 2 học viên. Mỗi lớp học bơi đều có nội dung, mục tiêu cũng như phương pháp dạy bơi rõ ràn, thống nhất. Khi tham gia học bơi kèm riêng, học viên không những được học bơi đúng kỹ thuật mà còn được học nhiều kỹ năng an toàn khác như kỹ năng thả nổi, đứng nước, kỹ năng cứu đuối…

  Để giúp học viên hoàn thành tốt những nội dung trên trong thời gian ngắn, suốt quá trình học, học viên sẽ luôn được giáo viên theo sát để kịp thời chỉnh sửa các động tác kỹ thuật khi thực hành bơi. Khi được học bơi kèm riêng không những an toàn của học viên được đảm bảo tuyệt đối mà chất lượng khóa học luôn đạt mục tiêu đặt ra.

  Học bơi kèm riêng, học viên hoàn toàn an tâm vì thời gian học cực nhanh chóng, thông thường chỉ từ 7 đến 10 buổi bạn có thể biết bơi thành thạo và hoàn thành khóa học. Chi phí cho khóa học này cũng khá hợp lý chỉ 2.500.000đ/khóa học bơi cơ bản tại trung tâm Hà Nội Swimming.

  Cách đăng ký học bơi tại Hà Nội

  Đăng ký học bơi tại Hà Nội cực đơn giản, bạn chỉ cần lầm theo các bước sau:

  • Liên hệ trực tiếp với trung tâm theo số Hotline 096.468.57.57 (24/7) để được tư vấn
  • Sau khi đã chọn được lớp học bơi phù hợp, học viên tiến hành đăng ký bằng cách cung cấp tên, tuổi, số điện thoại liên hệ, lịch học dự kiến bạn muốn học
  • Sau khi trung tâm sắp xếp giáo viên, giáo viên sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn để hẹn bạn qua bể học buổi đầu tiên

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Bơi Hà Nội: Hướng Dẫn Cách Đứng Nước Cơ Bản
 • Hướng Dẫn Cách Học Bơi Sải, Kỹ Thuật Bơi Sải Chuẩn Xác Nhất
 • Hướng Dẫn Bơi Ếch Cơ Bản
 • Thiết Kế Thi Công Bể Bơi Gia Đình
 • Chia Sẽ Kinh Nghiệm Thi Công Bể Bơi Gia Đình Giá Rẻ Hợp Lý
 • Thể Dục: Hướng Dẫn Học Bơi

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Học Để Sau 4 Ngày Bơi Được Như Ếch
 • Top 10 Địa Điểm Học Bơi Ở Tphcm Giá Rẻ, Chất Lượng Cao 2022
 • Gợi Ý 6 Tuyệt Chiêu Bơi Sải Không Mệt Không Phải Ai Cũng Biết
 • Kinh Nghiệm Bơi Ếch Đường Dài Không Bị Mệt
 • Cách Bơi Ếch Được Xa Mà Không Mệt
 • Hướng dẫn học bơi

  ( Mời tải sổ tay hướng dẫn học bơi về học- có hình ảnh động minh hoạ, hướng dẫn bơi)

  ( Nguồn: http://download.easyvn.net/tai-lieu/huong-dan-hoc-boi.html?download ).

  Lời nói đầu

  Các kĩ thuật bơi (tiếng Việt)

  Các kĩ thuật bơi (tiếng Anh)

  Phòng tránh bệnh lây lan qua bể bơi

  Lưu ý khi đi bơi

  Một số môn thể thao khác

  Một số vấn đề nên biết về môn bơi lội

  End

  Nâng cao sức khỏe bằng bơi lội

  Mùa hè đi bơi là một thú vui, có sức cuốn hút mọi người. Nó là môn thể thao tăng cường sức khỏe rất có hiệu quả. Có thể coi như thực hiện một “thủy liệu pháp” (dùng nước chữa bệnh) và tập thể dục nhịp điệu trong nước. Môn thể thao bơi lội đã được nhiều nhà nghiên cứu trên thế giới đánh giá cao về khả năng phòng, chống một số bệnh tật, rèn luyện cơ bắp và nội tạng tạo cho con người có một cơ thể khỏe mạnh và thân hình cân đối. Khi bơi lội người ta ngâm mình trong nước, chịu ảnh hưởng tổng hợp của nhiều yếu tố: tia bức xạ mặt trời, nhiệt độ và độ ẩm của không khí, gió và sự chà xát của nước lên da. Sức nóng của ánh nắng trên mặt nước và độ mát của nước luân phiên nhau tác dụng trực tiếp lên da kích thích thần kinh và các chức phận trong cơ thể. Các đầu mút dây thần kinh được kích thích tác động tới vỏ não gây ra hưng phấn toàn thân, tinh thần sảng khoái, trí óc minh mẫn. Mặt khác trong khi bơi lội phải vận động toàn bộ hệ thống cơ bắp, giúp cho các cơ bắp dẻo dai săn chắc, ngực nở nang, các đốt xương sống chun giãn tốt, cột sống tăng tính đàn hồi linh hoạt… giúp cho cơ thể khỏe mạnh, tăng cường sức chống đỡ, tăng tính thích nghi với mọi sự thay đổi của thời tiết và hoàn cảnh sống.

  Các chuyên gia về sức khỏe còn cho rằng bơi lội có thể chữa được một số bệnh: bơi lội đều đặn làm cho các khớp hoạt động tốt hơn, có tác dụng trong chữa bệnh viêm khớp mạn tính. Đặc biệt người cao tuổi hay bị đau lưng thì bơi lội là phương pháp lý tưởng để giảm đau. Bơi lội làm tăng dung tích sống của phổi khá rõ rệt. Dung tích sống của phổi nhiều vận động viên bơi lội tăng hơn bình thường từ 1,5-2 lít. Dung tích sống của phổi càng cao, khả năng bền bỉ trong lao động, vận động càng nhiều, tạo điều kiện thuận lợi cho hô hấp và làm giảm các cơn hen, nhất là đối với người nghiện thuốc lá. Bơi lội cũng là phương pháp tốt để điều hòa huyết áp, tuần hoàn máu tốt hơn. Theo bác sĩ Jousselin, Giám đốc Viện nghiên cứu Quốc gia về thể dục thể thao (Pháp) thì khi cơ thể nằm thẳng dưới nước sẽ làm cho máu từ chân về tim, não tốt hơn. Chính vì thế mà mùa hè đi bơi sẽ tránh được các bệnh tim mạch. Còn bác sĩ De Montherla thì cho hay: Về mùa hè số người đi bơi tăng, thì số người khám hoặc cấp cứu vì bệnh tim mạch giảm hẳn đi.

  Tuy nhiên, với một số trường hợp bệnh nặng, cần phải được khám bệnh và có sự theo dõi, hướng dẫn chu đáo của thầy thuốc trước khi luyện tập bằng bơi lội.

  Để việc bơi lội có hiệu quả chữa bệnh và củng cố sức khỏe, tập luyện phải thường xuyên, liên tục, ít nhất là 3 buổi/tuần. Cần lượng sức mình, không nôn nóng, nâng dần thời gian mỗi buổi tập cho phù hợp với sức khỏe.

  BS. Vũ Định

  Các kỹ thuật bơi, gồm các phần:

  1. Làm quen với nước

  2. Bơi tự do (bơi trườn sấp, bơi sải)

  3. Bơi ngửa

  4. Bơi ếch

  5. Bơi bướm

  6. Góp nhặt

  Học bơi thật đơn giản ! Giới thiệu: Không ai có thể phủ nhận bơi lội là môn thể thao có nhiều lợi ích và rất cần thiết trong đời sống hàng ngày của chúng ta… Bơi lội là môn thể thao hoàn chỉnh nhất làm phát triển thân thể một cách toàn diện, cân đối, hoàn hảo nhất, giúp tăng nhanh chóng chiều cao, phòng chống một số bệnh tật như: vẹo cột sống, gầy còm, kém ăn, mất ngủ, một số bệnh về tim mạch, bệnh do thiếu vận động, là phương pháp mát-xa đơn giản mà hiệu quả… Để biết bơi thì không khó, nhưng để bơi thế nào cho đúng và phát huy được hết những lợi ích của môn bơi lội thì không đơn giản

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Xử Lý Nước Bể Bơi Đơn Giản Và Hiệu Quả
 • Cách Học Bơi: Total Immersion
 • Hướng Dẫn Cách Học Bơi Nhanh Nhất
 • Học Bơi Hà Nội: Hướng Dẫn Cách Đứng Nước Cơ Bản
 • Hướng Dẫn Cách Học Bơi Sải, Kỹ Thuật Bơi Sải Chuẩn Xác Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Tự Học Bơi Ếch, Bơi Bướm, Bơi Sải Hiệu Quả Nhất.

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Khôi Phục Tài Khoản Truy Kích
 • Share Acc Truy Kích Miễn Phí , Vip 2022
 • Cách Lấy Lại Mật Khẩu Tài Khoản Truy Kích
 • Hướng Dẫn Tải Và Cài Đặt Cheat Engine Trên Windows 10
 • Hướng Dẫn Cách Hack Minecraft Cực Kỳ Hiệu Quả Và Chi Tiết
 • Tự học bơi như thế nào là chính xác và nhanh nhất? Đây là câu hỏi rất phổ biến hiện nay. Cùng với sự phát triển của xã hội và nhận thức, cũng như nhận biết được hiệu quả của bơi lội, nhiều người đã tìm đến các trung tâm dạy bơi. Tuy nhiên, ở những nơi không có điều kiện để đến trung tâm thì cách tự học bơi ếch, bơi bướm hay bơi sải là rất cần thiết.

  Cách tự học bơi ếch

  Bơi ếch là một trong những kiểu bơi cơ bản và dễ học nhất, vì vậy những ai mới bắt đầu có thể dễ dàng nắm bắt được kỹ thuật này.

  Để bắt đầu tự học bơi ếch, bạn nên tưởng tượng đến một chú ếch đang bơi giữa hồ vì đây chính là tư thế mà bạn sẽ thực hiện.

  Động tác bơi ếch

  Hai chân duỗi thẳng, 2 bàn chân hướng về nhau.

  Bắt đầu dùng lực ở đùi tách 2 chân ra. Tư thế bàn chân vẫn giữ nguyên trong khi đầu gối dần ddauw ra rộng bằng vai.

  Gót chân thu dần về phía mông và cố gắng thu hết mức có thể. Trong lúc thu về không được dùng quá nhiều sức sẽ khiến cơ thể bị cứng.

  Duỗi thẳng bàn chân ra và bắt đầu đạp nước cho đến khi 2 chân quay trở lại vị trí ban đầu.

  Lưu ý khi tập động tác chân là cơ thể lúc nào cũng phải thả lỏng, gót chân không cách xa mặt nước quá nhiều (khoảng 20cm) và trọng tâm của cơ thể không quá thấp.

  Thực hiện động tác tay khi tự học bơi ếch

  2 lòng bàn tay áp sát nhau giống bàn chân, hai tay duỗi thẳng về phía trước.

  Xoay cổ tay một góc 45 độ ra phía ngoài. Dùng lực kéo tay nhẹ nhàng ra phía sau, đồng thời dùng bàn tay tạo thành mái chèo để quạt nước.

  Khi tay đưa hết ra sau thì đưa lại vị trí ban đầu.

  Trong khi tự học bơi ếch, cần quan tâm đến tư thế thở. Lúc kéo tay về thì ngước lên trên, dùng miệng để lấy không khí vào, thở ra khi tay duỗi thẳng.

  Cách tập động tác chân: Ở tư thế bơi bướm, 2 bàn chân được chắp lại tạo ra một chân vịt. Đầu gối hơi co lại tại thành một hình zic zắc. Động tác chân được thực hiện từ phần hông trở xuống, dùng mặt sau của đầu gối để đập lên và mặt trước để đập xuống tạo ra lực giúp cơ thể lao về phía trước.

  Kỹ thuật bơi bướm

  Lúc đập thì 2 chân phải hòa làm một mới cho hiệu quả tốt nhất.

  Khi tự học bơi bướm, tay được dang ra thành hình chữ Y, lòng bàn tay hơi hướng ra ngoài để quạt nước tốt hơn. Quạt 2 tay đều nhau từ ngoài vào trong và đẩy cơ thể lên trên đến khi vung lên khỏi mặt nước. Lúc này quay trở về vị trí ban đầu (2 tau dang hình chữ Y).

  Cần phối hợp nhịp nhàng các bộ phận cũng như lúc hít thở để đảm bảo kỹ thuật.

  Thông thường việc tự học bơi sải sẽ phổ biến ở các vùng nông thôn vì đây là một động tác cơ bản và dễ thực hiện.

  Để bắt đầu, cơ thể phải thả lỏng và nằm sấp ngang mặt nước, mắt hướng về phía trước và đáy hồ.

  Cách tự học bơi sải

  Khi tự học bơi sải, 2 chân phải làm việc liên tục và đối lập (chân này xuống thì chân kia lên) và luôn luôn thả lỏng hết mức có thể. Bàn chân và các ngón chân cũng duỗi thẳng theo chiều dọc cơ thể.

  Lưu ý khi đập chân là phải luôn thả lỏng, nhất là cổ chân. Không nên đập quá mạnh, chỉ nên cách mặt nước 45cm là đủ.

  Tay khi tự học bơi sải cần được duỗi thẳng, các ngón tay khép lại gần nhau. Dùng lực gập khuỷu tay để đập nước tạo lực lao về phía trước. Tay chuyển động theo một hình vòng cung bằng cách đập nước và trả tay lại vị trí cũ kết hợp với chân sẽ giúp cơ thể nổi và lao về trước.

  Khi bơi sải, đầu xoay sang ngang để hớp không khí. Không nên xoay ngửa lên trên mà chỉ vừa đủ để miệng vừa trên mặt nước.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Hướng Dẫn Học Bơi Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Cách Học Bơi Hiệu Quả, Nhanh, Đúng Phương Pháp Cho Người Mới Học Bơi
 • Tự Học Bơi Với 90 Phút
 • 100+Cách Làm Sao Để Bơi Nhanh Hơn Dạnh Cho Bạn (P1)
 • Cách Học Bơi Nhanh Nhất Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Hướng Dẫn Ba Mẹ Dạy Trẻ Học Bơi

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Bói Bài Thời Vận Ngày Hôm Nay Bằng Bói Bài Tây 32 Lá Siêu Chuẩn
 • Học Cách Bói Bài Tarot Online Đơn Giản Và Chính Xác 100%
 • Dạy Học Xem Bói Bài Tarot Online Miễn Phí (Cực Chất)
 • 5 Cách Học Bơi Nhanh Và Hiệu Quả Nhất
 • Cách Học Bơi Nhanh Nhất Từ Kinh Nghiệm Của Giáo Viên Dạy Bơi !
 • Mục đích của chương trình của trung tâm dạy bơi Việt Nam là phác thảo ra một quy trình nhằm giúp cho ban mẹ dễ dàng hơn trong việc cho trẻ làm quen với nước và ba mẹ có thể giúp bé tự học bơi tại nhà. Với phương pháp của chúng tôi bạn sẽ khám phá được những cách dạy bơi hiệu quả nhất cho bé, và cho cả gia đình bạn. Nếu một phương pháp hiệu quả bạn sẽ duy trì nó cho đến khi đạt được mục tiêu. Sau đó chuyển sang phương pháp tiên tiến hơn. Còn nếu sau khi thử nghiệm phương pháp đó không Áp dụng được trong việc học bơi cho bé và cho gia đình bạn, Hãy từ bỏ nó và thử phương pháp khác, hãy sáng tạo, Một niềm vui mới là hãy khám phá ra những trò chơi mới mà con trẻ thích kho ở trong nước mà trẻ yêu thích nhất.

  Làm mẫu cho trẻ em là một phần rất quan trọng để tạo ra một chương trình giúp trẻ học bơi thành công. Trước hết bạn hãy cho trẻ biết rằng bạn rất thích được ở trong nước, nếu trẻ thấy ba mẹ hạnh phúc như thế nào khi ở trong nước thì trẻ cũng sẽ thấy hạnh phúc khi ở trong nước như vậy.

  Thật tốt khi cho trẻ học bơi cùng những bạn lớn tuổi hơn. Trẻ sẽ quan sát anh chị học một cách chăm chú và sẽ muốn làm theo những gì anh chị đang làm. Bất cứ khi nào có thể Hãy để những gì nhữn đứa trẻ lớn hơn thể hiện những gì bạn muốn con mình làm, sau đó tập những hoạt động đó cho trẻ của bạn. Áp dụng phương pháp này cho từng chương trình mà trung tâm dạy bơi việt nam hướng dẫn bạn sẽ rất hữu ích.

  Như ví dụ điển hình cho chương tình này, trung tâm dạy bơi việt nam sẽ giải thích phương pháp mà chúng tôi đã từng áp dụng với học viên của trung tâm. Và bé bắt đầu học bơi vào những ngày đầu tiên của cuộc đời và ba mẹ chính là người thầy đầu tiên của bé.

  Năm yếu tố quan trọng cho việc dạy bơi cho trẻ em học bơi bao gồm: môi trường, thời gian trong ngày, chế độ dinh dưỡng, địa điểm và phương pháp học bơi.

  Nhiều người trưởng thành cảm thấy chán nản khi học ở trường học, các nơi hcoj bài được kiểm soát chặt và lặp đi lặp lại nhiều lần. Nhưng đối với trẻ những cơ cấu như thế này rất tốt cho trẻ trong quá trình học bơi. Đây không phải là phương pháp giáo dục mà là làm thế nào để bộ não phát triển.

  Sự phát triển các vùng cảm giác của não đi trước sự phát triển của các vùng vận động, các đường dẫn truyển cảm giác của trẻ sơ sinh còn chưa thành thục và cần sự kích thích.

  Bằng việc tổ chức môi trường, chúng ta sẽ giúp trẻ tiếp nhận thông tin một cách dễ dàng hơn, có như vậy các vùng vận động của não mới phản ứng. Bơi lội là một hoạt động cảm giác và lý tưởng cho trẻ sơ sinh.

  Thời gian trong ngày:

  Lên thời khoá biểu sao cho ba mẹ cùng học bơi với bé mỗi ngày, việc đi bơi cùng bé vào cùng thời gian với bé học sẽ giúp bạn cảm nhận được nhiệt độ nước khi bơi cùng con trẻ.

  Chế độ dinh dưỡng:

  Tránh cho trẻ đi bơi khi bũng đói, Thực phẩm giúp cung cấp năng lượng và sự ấm áp cần thiết để bơi tốt hơn, cũng không nên bơi ngay sau khi ăn no, bởi vì khi đi bơi hệ tiêu hoá của trẻ hoạt động rất mạnh, có thể làm cho trẻ nôn mửa.

  Vị trí học bơi:

  Nên cho trẻ học bơi vào đúng địa điểm mà bé học thường ngày.

  Phương Pháp dạy bơi:

  Các động tác mà trung tâm dạy bơi Việt Nam sẽ chia sẻ đến ba mẹ sẽ diễn ra mỗi ngày theo đúng trình tự, ban đầu các hoạt động sẽ đi từ dễ đến khó dần.

  Bằng cách thực hiện những động tác từ dễ đến khó trẻ nhà bạn sẽ dễ dàng thích nghi và thích hoạt động bơi hơn.

  Bạn cần chú ý những thói quen cụ thể của trẻ để vận dụng vào chương trình dạy.

  Từ những ngày mới sinh ra, trẻ được ôm ấp ngay từ khi lọt lòng. Khi bơi ba mẹ nên ôm hôn trẻ để cho trẻ cảm giác được an toàn và trẻ sẽ cảm nhận được chúng sẽ có một khoảng thời gian tuyệt vời.

  Thực hiện: bạn nên ngồi và hơi ngả đầu, để trẻ nằm trên tay bạn ở tư thế mặt đối mặt, bạn cần chú ý, mực nước khi bạn ngồi ôm trẻ chỉ đến ngực và bã vai bạn thôi, ba mẹ nên cho bé đặt chân lên đùi ba mẹ, lúc đầu chắc chắn bé sẽ làm được chỉ vài giây, những lâu dẫn bé sẽ làm lâu hơn.

  Bằng cách cho bé đứng trên đùi bạn lâu hơn, các cơ đùi của trẻ sẽ hoạt động nhiều hơn, dần dần chân bé sẽ khoẻ hơn. Điều này sẽ giúp khả năng đạp nước của bé, và còn giúp cho trẻ trong việc tập bò sẽ hiệu quả hơn.

  sau khi ôm ấp trẻ, bạn không nên giữ bé lâu. Bạn nên giữ bé bằng cằm và vai mình, để chắc chắn bé an toàn và không bị tuột xuống nước. Mục đích là để bé học nổi và giữ thăng bằng, nếu bé mất thăng bằng bé có thể bám vào ba mẹ.

  Bạn làm như thế thường xuyên sẽ giúp bé cải thiện thăng bằng mỗi ngày. Và cứ thế bạn di chuyển bé từ vai trái sang vai phải như thế sẽ giúp bé tự học được cách giữ thăng bằng, và cũng có thể khi di chuyển bé từ trái sang phải tay bé sẽ giữ tay bạn để giữ thăng bằng, đó là quá trình phát triển tuyệt vời mà trẻ nhà bạn làm được sau giai đoạn giữ thăng bằng trong việc học bơi.

  Và thỉnh thoảng bạn có thể đổ nước sâu hơn vào bồn tắm để tăng phần hiệu quả, tăng diện tích hoạt động của trẻ.

  Trong những ngày đầu học thả nổi ngửa chắc chắn bé sẽ cảm thấy rất khó chịu đối với lưng của mình, thông thường trẻ sẽ co người lại, làm cho ba mẹ rất bối rối, khi đó bé sẽ bị mất thăng bằng, hoảng sợ và cũng có thế trẻ nhà bạn sẽ khóc thét lên, hơi thở của bé sẽ nhanh hơn và gấp hơn, không đều.

  Phản ứng ban đầu của ba mẹ cần làm là đưa bé ra khỏi tư thế ngay lập tức, phải từng bước sử dụng phương pháp của trung tâm dạy bơi việt nam: ba mẹ sẽ hỗ trợ bé bằng cách dùng tay đỡ đầu bé một cách nhẹ nhàng khi đó toàn thân bé sẽ nổi tự do, sau đó bạn sẽ ôm bé vào lòng để bé định hướng lại, cần thiết bạn cũng có thể dùng tay đỡ dưới lưng của trẻ để trẻ yên tâm hơn trong việc học bơi.

  Bạn cần làm như vậy trong nhiều ngày đến khi bạn thả bé ra và bản năng của bé sẽ giúp bé tự nổi ngửa độc lập. Khi bị rớt xuống nước trẻ sẽ tự nổi ngửa để cứu mình.

  Đây là trò chơi đơn giản, bạn chơi với con trẻ để dạy bé biết thở trong nước nhằm giúp bé không bị uống nước.

  Bạn nằm xuống hồ bơi. Mực nước đủ sâu để bạn dễ dàng hạ thấp cằm xuống và thổi bong bóng. Bạn nên dữ đối diện với mặt trẻ con, để cằm bé trên mặt nước. Lúc đầu bạn nên mỉm cười và sau đó chỉ cho bé cách thổi bong bóng, bạn sẽ thổi bong bóng bằng miệng ngang mặt nước và để bé phản ứng một cách tự nhiên.

  Sau vài ngày, hay vài tuần trò chơi này trẻ có thể thổi được bong bóng khi ở trong nước. Khi thấy có dấu hiệu bong bóng xuất hiện đầu tiên bạn nên khen ngợi trẻ. Luôn phiên thổi bong bóng với nhau giữa bạn và trẻ. Bạn cũng có thể làm cho không khí vui hơn bằng cách âm lượng và âm thanh trong lúc thổi, như vậy trẻ sẽ thích hơn.

  Nhiều phụ huynh đã áp dụng và thành công.

  Kế tiếp, hai tay bạn giữ ngay hai nách của bé. Sau đó, ba mẹ có thể nâng bé lên cao nhất có thể, rồi lại hạ thấp bé sao cho nước ngập đến cằm. Nếu bạn thực hiện cách này phải đảm bảo nước không quá lạnh.

  Trẻ rất thích cảm giác bay lên khỏi mặt nước khi học bơi. Càng ngày bé càng thích hơn, đôi khi trẻ còn phát ra tiếng cười đầu đời của mình.

  Quá trình này được lặp đi lặp lại nhiều lần. Khi khả năng kiểm soát hơi thở của bé được cải thiện thì bạn để miệng của bé ngập trong nước vài giây( có thể 2s). Mục đích của trung tâm dạy bơi Việt Nam là để cho bé học cách ngậm miệng lại.

  Quá trình này cũng diễn ra nhiều lần, cuối cùng trẻ hoàn toàn có thể lặn nhô lên khỏi mặt nước để hít thở.

  Tuỳ thuộc vào loại hồ bơi trung tâm dạy bơi Việt Nam sẽ hướng dẫn nhiều cách khác nhau để cho trẻ sơ sinh ngập trong nước.

  Mục đích là nhấn chìm toàn bộ khuôn mặt của trẻ trong giây lát nhưng bạn phải chọn cách thật nhẹ nhàng.

  Ban đầu chỉ nhấn chìm đến miệng của trẻ, tốt nhất là khi trẻ khép miệng lại, sau thời gian bé quen dần, các bạn có thể nhấn chìm cả phần miệng và mũi, dần dần nhấn chìm toàn bộ khuôn mặt của trẻ trong nước.

  Địa điểm khoá học bơi: chúng tôi sẽ di chuyển đến nhà của bạn hoặc chúng tôi sẽ tư vấn hồ bơi gần nhà bạn nhất.

  Thời gian: chúng tôi luôn đáp ứng mọi cung thời gian mà bạn yêu cầu.

  Học phí khoá học: 2.500.000 vnđ.khoá.12 buổi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tự Học Bơi Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Cách Học Bơi Ngửa Đúng Kỹ Thuật Không Phải Ai Cũng Biết
 • Cách Học Bơi Ngửa Chuẩn Xác Nhất Tại Hà Nội Swimming
 • 5 Kỹ Thuật Bơi Giúp Bơi Bướm Đẹp, Đúng Cách, Đúng Kỹ Thuật
 • Cách Học Bơi Sải Đúng Cách, Đúng Kỹ Thuật
 • Hướng Dẫn Học Bơi Đơn Giản Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Bơi Sải Không Mệt Được Chia Sẻ Bởi Hlv Và Vđv Bơi Lội
 • Cách Tập Thở Và Tập Nổi Khi Bơi Đúng Cách
 • Hướng Dẫn Cách Bơi Chó Đơn Giản Dễ Hiểu Ai Cũng Có Thể Học Được
 • Hướng Dẫn Cách Tự Làm Hồ Bơi Siêu Rẻ, Siêu Đẹp
 • Hướng Dẫn Cách Làm Bể Bơi Mini Tại Nhà Tiết Kiệm Không Gian Và Tiền Bạc
 • Bạn có từng xem những người bơi lội có kinh nghiệm với sự ghen tị khi họ lướt nhẹ nhàng qua nước? Bạn vẫn bị sẹo bởi những bài học bơi lội mà bạn đã bị khi còn nhỏ, nơi người hướng dẫn đảm bảo xóa tan tất cả những niềm vui mà bạn có thể có bởi vì cách học thật là nhàm chán và khó khăn? Hay bạn học bơi khi đã trưởng thành, chỉ để khám phá ra rằng bạn khó có thể bơi tốt hơn sau những tuần, những tháng hay thậm chí cả năm giảng dạy?

  Thực sự, bơi không phải là theo cách này! Học cách bơi lội hoặc cải thiện kỹ thuật bơi lội của bạn phải luôn là một trải nghiệm thú vị. Những hướng dẫn sau sẽ giúp bạn học cách luyện các bài tập bơi lội với tư duy thích hợp, bạn có thể nhanh chóng học từng kỹ thuật bơi, từng bước và trong khi vui chơi!

  Học cách bơi

  Một số bài tập để học cách bơi nếu bạn là một người mới bắt đầu hoặc để cải thiện kỹ thuật bơi của bạn nếu bạn đã có một mức độ thành thạo trong một hoặc nhiều kiểu bơi.

  Trước hết, nếu bạn là một người mới bắt đầu, bạn có thể bắt đầu với kỹ thuật bơi cơ bản để có thể làm quen với nước và học cách để nổi. Sau đó, bạn có thể học từng bước một bằng cách tận dụng các buổi diễn tập bơi lội. Sử dụng phương pháp tiếp cận này, bạn sẽ tránh được những va chạm và bạn có thể vui chơi trong khi học các kiểu bơi sau đây:

  Bơi tự do

  Đây là chuỗi các bài tập bơi cho phép bạn lần đầu tiên thực hành cú đá rung, sau đó nổi trên ngực của bạn, trên lưng và hai bên của bạn. Sau đó thực hiện cân bằng, cho phép bạn nổi trong khi chuyển qua các vị trí khác nhau. Cuối cùng thêm cánh tay vào.

  Bơi ếch

  Kiểu bơi này cho phép bạn thực hành cú đánh tay và đá chân riêng lẻ, đầu tiên trên đất khô và sau đó trong nước bằng các thiết bị nổi. Sau đó, cả hai kỹ thuật được tích hợp dần dần cho đến khi bạn có thể bơi ếch

  Bơi bướm

  Đây là lần đầu tiên tập luyện bơi lội cho phép bạn luyện tập cơ thể và cá heo, đây là điều kiện tiên quyết cho kiểu bơi bướm hiệu quả. Một khi các kỹ thuật đã được làm chủ, cùng với các chuyển động cánh tay đơn giản và bạn sẽ nhanh chóng có thể bơi bướm.

  Bơi ngửa

  Kiểu bơi này cho phép bạn thực hành cú đá rung, cân bằng tĩnh và cân bằng động. Tuy nhiên, trọng tâm là thực hành những kỹ thuật đó trong khi nổi trên lưng và phía sau. Sau đó các cử động của cánh tay được thêm vào đến lúc bạn có thể bơi ngửa.

  Bơi nghiêng

  Loạt bài tập bơi này cho phép bạn lần đầu tiên thực hành các chuyển động cánh tay và kiểu đá riêng trên đất khô. Sau đó các kỹ thuật này được thực hiện riêng trong nước bằng các thiết bị nổi. Cuối cùng, bạn sẽ kết hợp cả hai kỹ thuật và bơi được hoàn toàn.

  Học tất cả các kỹ thuật bơi lội nên giữ cho bạn bận rộn một thời gian. Một khi bạn đã nắm vững mỗi kỹ thuật, bạn có thể luyện tập tất cả các kiểu bơi với kỹ thuật chính xác và nhuần nhuyễn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Học Bơi Hiệu Quả, Đảm Bảo Bơi Tốt Sau 7 Ngày
 • 5 Bài Tập Cơ Bản Cho Người Lần Đầu Học Bơi
 • Quy Trình Thi Công Xây Dựng Hồ Bơi Bê Tông Và Bể Bơi Composite
 • Hướng Dẫn Cách Xây Bể Bơi Gia Đình Siêu Đẹp
 • Cách Dạy Bé Tập Bơi Đơn Giản, Dễ Thực Hiện Nhất
 • Hướng Dẫn Tự Học Bơi Ếch, Học Kỹ Thuật Bơi Ếch Cơ Bản Đúng Cách

  --- Bài mới hơn ---

 • Coinbase Là Gì? Hướng Dẫn Tạo/sử Dụng Ví Bitcoin Trên Coinbase 2022
 • Bitcoin Là Gì ? Hướng Dẫn Sử Dụng Bitcoin A
 • Mua Bitcoin Ở Đâu? Hướng Dẫn Cách Mua Bán Bitcoin Giá Rẻ Tại Việt Nam
 • Hướng Dẫn Mua Bitcoin Và Bán Bitcoin Trên Hai Sàn Lớn Nhất Việt Nam
 • Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Và Tiền Điện Tử Cho Người Mới A
 • Để học bơi ếch hiệu quả, nhanh nhất yêu cầu đầu tiên bạn cần giữ tư thế thân người theo đúng chuẩn. Yêu cầu về tư thế thân người trong kỹ thuật bơi ếch:

  • Để cơ thể ở tư thế thuôn dòng phẳng gần mặt nước.
  • Giữ thân người hoàn toàn nằm.
  • Ngực và hai vai trên cùng một đường thẳng ngang mặt nước.
  • Giữ đầu chắc.
  • Mức nước đạt ở ngang chân tóc.

  Kỹ thuật chân trong bơi ếch

  Học viên cần tập luyện động tác chân đúng kỹ thuật. Sự chính xác của kỹ thuật trong bơi ếch quyết định trực tiếp tới tốc bộ bơi. Kỹ thuật chân trong bơi ếch có 2 động tác chính.

  Một là rút chân về trước.

  Tư thế thực hiện:

  1. Hai chân duỗi thẳng hoàn toàn, thuôn dòng
  2. Hai bàn chân sát nhau (hoặc gần sát nhau) đồng thời nằm trên cùng hàng với cẳng chân
  3. Hai gót chân dưới hai cách nhau và cách mặt nước 20cm
  4. Hai gối tách nhau một khoảng bằng vai

  Các động tác thực hiện rút chân về trước:

  1. Gót chân rút lên gần ống chân. Càng gần càng tốt.
  2. Bàn chân xoay ra ngoài, cổ chân thả lỏng.

  Hai là đạp nước.

  Tư thế thực hiện là bàn chân gập, mũi chân bẻ ra ngoài, đầu gối hướng vào trong và bàn chân hướng ra ngoài. Các động tác tập:

  1. Đạp nước. Kết thúc đạp nước với bàn chân hướng ra sau đồng thời hơi chếch lên trên.
  2. Đầu gối duỗi thẳng thực hiện đến khi 2 bàn chân gần chạm nhau.

  Kỹ thuật tay trong bơi ếch

  Kỹ thuật tay là kỹ thuật có các động tác thực hiện nhiều nhất trong bơi ếch. Kỹ thuật tay có vai trò tạo lực làm tăng tốc độ bơi ếch. Kỹ thuật tay trong bơi ếch có hai động tác chính.

  Một là pha hiệu lực. Các động tác thực hiện:

  1. Tì nước

   – Hai tay duỗi thẳng hoàn toàn đồng thời lòng bàn tay để cách mặt nước khoảng 10cm hướng thẳng xuống đáy hồ.

   – Các ngón tay khép sát nhau trong đó hai ngón cái chạm nhau.

   – Xoay bàn tay hướng ra ngoài và hướng xuống dưới 1 góc 45 độ sau đó thả lỏng cổ tay.

  2. Kéo nước

   – Tiến hành quạt tay. Tăn dần tốc độ quạt của bàn tay bằng cách nhấn cả lòng bàn tay, cẳng tay.

   – Hơi gập khuỷu tay đồng thời nâng cao hơn bàn tay.

   – Hướng lòng bàn tay về sau đồng thời xoay cánh tay trên và đẩy nước ra sau. Yêu cầu góc giữa cánh tay và cẳng tay là 90 độ.

   – Bàn tay đẩy về phía trước tư thế phẳng và về tư thế thuôn dòng ngay dưới nước.

  3. Chèo. Động tác được thực hiện bằng lòng bàn tay.

   – Hơi nghiêng lòng bàn tay vào trong sau đó hướng lên trên ngay phía trước cằm từ 20 đến 25cm dưới mặt nước.

   – Tiến hành đồng thời quét hướng vào trong và ra sau với bàn tay và cẳng tay.

  Hai là pha trả tay về trước. Động tác tập:

  1. Đẩy tay về trước theo tư thế phảng và thuôn dòng dưới nước.
  2. Khép khuỷu tay sát người đồng thời cánh tay duỗi thẳng về nước.
  3. Khép sát các ngón tay đồng thời lòng bàn tay hướng xuống nước.

  Kỹ thuật thở trong bơi ếch

  Để duy trì được sức bền, bơi ếch không bị mệt với tốc độ ổn định bạn cần nắm rõ cách thở trong bơi ếch. Cụ thể, cách thở trong bơi ếch như sau:

  1. Hít vào khi kết thúc động tác tay. Lưu ý khi thực hiện đầu hơi hướng ra sau.
  2. Thở ra bằng miệng hoặc mũi khi cánh tay duỗi về trước và mặt nằm trong nước.

  Yêu cầu của kỹ thuật thở trong bơi ếch là: 1- khi thở mặt hướng thẳng về trước; 2- thở mạnh trong suốt pha kéo tay và ngay khi miệng ra khỏi sóng mặt nước.

  Kỹ thuật phối hợp trong bơi ếch

  Kỹ thuật phối hợp ở đây là cách phối hợp các động tác tay – chân – thở. Yêu cầu kỹ thuật phối hợp trong bơi ếch là các động tác phải được phối hợp một cách ăn sam, nhịp nhàng. Việc phối hợp nhịp nhàng, linh hoạt các động tác khi bơi cũng chính là cách bơi ếch nhanh và nhẹ nhất.

  Nguyên tắc phối hợp các động tác tay – chân – thở khi bơi ếch:

  1. Sau khi kéo nước bắt đầu co chân
  2. Kết thúc động tác pha hiệu lực ở kỹ thuật tay bắt đầu động tác đạp chân
  3. Kết thúc thở mới bắt đầu vào nước đồng thời thả long tay để thực hiện động tác đạp chân
  4. Kết thúc đạp chân cần giữ cánh tay duỗi thẳng (trong thời gian ngắn) đồng thời thân người ở tư thế thuôn dòng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Tập Bơi Ếch Chuẩn Kỹ Thuật, Cực Dễ Thực Hiện
 • Hướng Dẫn Cách Bơi Ếch Nhanh Và Nhẹ
 • Kỹ Thuật Bơi Ếch Nhanh
 • Hướng Dẫn Mở Khóa Icloud Iphone 5S 5 5C Uy Tín Nhất
 • Hướng Dẫn Tự Build Pc Cho Nhu Cầu Chơi Gaming Hoặc Đồ Họa
 • Hướng Dẫn Học Bơi Cơ Bản Cho Người Mới Học

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Tự Học Đàn Piano Cơ Bản Tại Nhà
 • Hướng Dẫn Học Đàn Piano Cơ Bản Ở Nhà Chi Tiết Nhất
 • Cách Tự Học Piano Cơ Bản Tại Nhà Tốt Nhất
 • Cách Dùng Giới Từ “on,” “at,” And “in”
 • Hướng Dẫn Chơi Iq Option Cơ Bản Nhất Dành Cho Người Mới
 • Là người mới học bơi, đầu tiên bạn phải nắm được một vài kỹ thuật học bơi cơ bản và những bước chuẩn bị tốt nhất. Qua đó, bạn sẽ cảm thấy tự tin, thoải mái hơn khi thực hiện những động tác học bơi cơ bản phổ biến.

  Các bước chuẩn bị học bơi căn bản:

  • Kính bơi vừa kích cỡ giúp bảo vệ mắt dưới tác động của clo trong nước và sự vướng bận của mái tóc, đồng thời giúp bạn định hướng được đường bơi.
  • Mũ bơi bảo vệ tóc tiếp xúc với các hóa chất và sự vướng víu trong làn nước
  • Quần áo bơi phù hợp tạo cảm giác tự tin thoải mái vận động.
  • Phao tay phòng tránh đuối nước hỗ trợ tập động tác búng chân, vẫy chân, phao lưng, giúp giữ thăng bằng trên nước…

  Hãy chuẩn bị mọi thứ thật tốt để bước vào học bơi căn bản.

  Khởi động cổ tay cổ chân, quay cánh tay, vung tay, chạy một vòng quanh hồ bơi. Bước khởi động nhằm tránh sự vọp bẻ khi bơi, cho bạn sự dẻo dai và hứng thú cần thiết.

  • Tiếp xúc nước: Nếu sợ nước, hãy nhẹ nhàng bước xuống chỗ cạn, tự do vùng vẫy sao cho thoải mái nhất, sau đó dùng tay bám vào thành hồ đi đến dần chỗ sâu ngang cổ để giữ hơi thở làm quen dưới nước, tiếp đó nhẹ nhàng nín thở ngụp đầu lên xuống theo độ sâu và lâu dần để khám phá làn nước.
  • Thở nước: Đây được xem là bước học bơi cơ bản nhất để giữ được nhịp độ và hoàn thiện các tư thế bơi. Đứng ở mặt nước ngang ngực, tay bám vào thành sau đó hít một hơi thật sâu bằng miệng rồi ngồi lặn xuống thở dần ra bằng mũi cho hết hơi sau đó nổi lên lấy hơi. Cứ thế tiếp tục lặp đi lặp lại cho thuần thục.
  • Nổi cân bằng trên mặt nước: Nằm úp cân bằng trên nước: Hít hơi thật sâu rồi nín thở lặn xuống ôm hai đầu gối vào ngực và giữ yên cho người nổi lên. Sau đó duỗi thẳng người, duỗi thẳng hai tay và chân và giữ yên cho đến khi hết hơi.
  • Nằm ngửa cân bằng trên nước: Hít hơi dài, nhắm mắt, nít thở và nhẹ nhàng ngả người lui sau, sau đó duỗi thẳng hai chân và tay sang ngang thả lỏng người cho đến khi hết hơi.
  • Đứng sát thành hồ ở mực nước cạn, duỗi thẳng hai cánh tay ép sát vào hai bên tai, hai bàn tay chắp vào nhau theo hướng mũi tên, ngồi khịu gối. Sau đó hít hơi dài và nít thở, bún chân ra khỏi thành hồ, duỗi thẳng thẳng chân và bàn chân sao cho toàn cơ thể duỗi thẳng lướt trên mặt nước, thở dần đều đến khi hết hơi rồi đứng dậy. Tiếp tục lặp đi lặp lại vài ba lần.
  • Vẫy chân dưới nước:

   Khi ở tư thế lướt nước, thay vì duỗi thẳng chân, chúng ta dập đều hai chân lên xuống sao cho các cơ vận động tự nhiên từ mông xuống ngón chân một cách nhịp nhàng, bạn sẽ thấy khoảng cách đi được xa hơn so với bước lướt nước. Đây là kỹ thuậthọc bơi căn bản cho bơi sải và bơi ngửa. Đối với bơi bướm: Dập đều toàn thân uốn lượn nhịp nhàng từ ngực xuống bàn chân, hai chân dữ cùng một nhịp với nhau. Bạn có thể vịn tay vào thành hồ để tập các động tác này cho thuần thục.

  • Chèo tay:

   Ở bước lướt nước và vẫy chân, bạn kết hợp vẫy tay chèo trình tự theo nhịp từ trước ra thẳng phía sau sát thân, đến đây khoảng cách của bạn đã đi được xa hơn so với các bước căn bản trên.

  Nắm được những bước học bơi căn bản giúp bạn dễ dàng hơn khi đi sâu vào các loại hình bơi chuyên nghiệp cũng như giúp bạn tránh được tình trạng đuối nước khi vô tình rơi vào mực nước sâu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nén File, Giải Nén Tập Tin Rar, Zip Bằng Winrar Trên Máy Tính
 • Hướng Dẫn Chơi Grim Dawn Chi Tiết Từ A Đến Z Cho Gà Mới
 • Hướng Dẫn Kinh Nghiệm Chơi Grim Dawn Đơn Giản Nhất Từ A
 • Cách Gõ Vni Và Telex, Gõ Chữ Tiếng Việt Có Dấu, So Sánh Vni Và Telex
 • Cách Gõ Tiếng Việt Khi Dùng Kiểu Texlex Trên Unikey
 • Hướng Dẫn Cách Học Bơi Sải, Kỹ Thuật Bơi Sải Chuẩn Xác Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Bơi Hà Nội: Hướng Dẫn Cách Đứng Nước Cơ Bản
 • Hướng Dẫn Cách Học Bơi Nhanh Nhất
 • Cách Học Bơi: Total Immersion
 • Cách Xử Lý Nước Bể Bơi Đơn Giản Và Hiệu Quả
 • Thể Dục: Hướng Dẫn Học Bơi
 • Bơi sải còn có tên gọi khác là bơi trườn sấp. Đây là kiểu bơi nhanh nhất trong các kiểu bơi của môn thể thao bơi lội. Trong bơi sải người ta sử dụng 2 tay quạt liên tục theo hướng so le về phía trước, gạt nước về phía sau để làm động lực chính đưa cơ thể tiến lên phía trên. Còn động tác chân trong bơi sải phần lớn là để giữ cho phần thân sau được nổi. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết hơn về cách tự học bơi bơi sải cũng như những kỹ thuật bơi sải chuẩn xác nhất.

  Hướng dẫn kỹ thuật chân trong bơi sải

  Theo các chuyên gia bơi lội trên thế giới thì kỹ thuật chân trong bơi sải có tác dụng tạo ra lực tịnh tiến để giúp tăng tốc độ bơi. Tuy nhiên việc này chỉ có những kình ngư chuyên nghiệp mới có thể thực hiện được. Còn đối với những người mới bắt đầu học bơi sải thì nếu như thực hiện kỹ thuật đạp chân sai còn dễ khiến cho bạn cảm thấy mỏi cơ, tạo ra lực cản lớn với nước. Do đó, thay vì đạp chân để tạo ra lực đẩy cho cơ thể hãy hướng đến phương pháp đạp chân sao cho có thể giữ được phần thân sau của cơ thể nổi được.

  Nhiều người cho rằng trong bơi sải đạp chân càng nhanh, càng mạnh sẽ giúp cho họ có thể bơi nhanh hơn nhưng thực tế thì hoàn toàn không phải vậy. Bạn có thể tập động tác chân này bằng cách ngồi trên thành hồ, thả lỏng toàn bộ cơ thể mà duỗi hai chân xuống nước, tiến hành vẫy hai mũi chân càng nhịp nhàng càng tốt.

  Chỉ khi đã thực sự quen, nhuần nhuyễn với động tác đạp chân trên cạn mới nên áp dụng thực hành dưới nước. Để thực hành đạp chân bơi sải dưới nước cần tìm một mực nước cao ngang bụng hoặc ngực và vịn hai tay vào thành bể, nằm xấp xuống nước sau đó tiến hành duỗi thẳng hai chân và bắt đầu đạp. Khi tiến hành đạp chân cần phải chú ý không được để gót chân vượt qua khỏi nước và tuyệt đối không co gối khi đạp. Lúc này bạn có thể sử dụng tạm thời cách thở của bơi ếch.

  Tóm lại, có hai vấn đề cơ bản trong kỹ thuật chân của bơi sải đó là khép đùi và thả lỏng. Hãy loại bỏ ngay thói quen luôn mở rộng hai chân giống như bơi ếch và thả lỏng chân. Đặc biệt là phần mũi chân, càng thả lỏng càng tốt. Nếu có thể hãy sử dụng phao bơi khi luyện tập động tác chân để cảm nhận được lực đẩy khi đạp chân thay vì chỉ vịn vào thành bể.

  Hướng dẫn kỹ thuật tay trong bơi sải, kỹ thuật bơi sải chuẩn

  Ở một số trung tâm dạy học bơi hiện nay, đa phần người mới học bơi sải sẽ được dạy theo cách giơ thẳng tay và đập cả cánh tay vào nước. Tuy nhiên nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng phương pháp tập tay như vậy sẽ vô tình tạo ra thêm nhiều lực cản, làm giảm tốc độ bơi đồng thời làm cho toàn bộ phần cơ của cánh tay bị mỏi. Do đó hãy thả lỏng vai, duỗi thẳng các ngón tay và khép chúng lại. Kỹ thuật tay trong bơi sải được chia thành 3 phần bao gồm lướt nước, bắt nước, tiếp nước.

  Lướt nước trong bơi sải cũng giống như kỹ thuật bơi cơ bản lướt nước của các kiểu bơi khác nói chung. Hãy bắt đầu với hai tay duỗi thẳng về phía trước, lòng bàn tay hướng xuống dưới, các ngón tay duỗi thẳng, mặt hướng xuống đáy hồ và thở nước. Lướt nước tốt sẽ giúp bạn bơi tốt và ngược lại.

  Hãy sử dụng bên tay thuận của mình để thực hiện việc bắt nước, khi tay phải bắt đầu kéo về phía hông thì tay trái vẫn phải duỗi thẳng và hướng về phía trước. Lưu ý, phần cùi chỏ luôn phải để cao và tuyệt đối không được duỗi thẳng tay bắt nước đồng thời cần khép bàn tay để cảm nhận lực đẩy nước về phía sau. Khi kéo tay cần hướng lòng bàn tay ra phía sau để đẩy nước và khi cánh tay qua khỏi vai thì kéo sát vào vùng hông.

  Hướng dẫn kết hợp động tác tay – chân trong bơi sải

  Trước tiên hãy lấy hơi thật sâu để thực hiện động tác lướt nước. Sau khi lướt nước thành công và cảm thấy cơ thể không còn di chuyển thì hãy bắt đầu đạp chân. Nên nhớ là cần khép đùi và thả lỏng chân. Tiếp tục thực hiện cùng lúc 2 động tác là đạp chân và quạt tay. Tiến hành quạt tay đến khi không còn oxy thì dừng lại và lắp lại các bước trên.

  Kỹ thuật thở trong bơi sải là một kỹ thuật khá khó đòi hỏi bạn phải luyện tập thường xuyên, đều đặn mới có thể thuần thục được. Tiến hành tập thở trong bơi sải bằng cách thực hiện động tác lướt nước và sử dụng hai động tác chân – tay để bơi về phía trước. Việc phối hợp tốt giữa tay và đầu sẽ giúp cho quá trình lấy hơi được dễ dàng, thuận lợi hơn. Kỹ thuật thở trong bơi sải được thực hiện bởi quá trình nghiêng đầu khi kéo tay đè nước và chỉ để duy nhất phần miệng ra khỏi nước để lấy hơi. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bám vào thành bể để bắt đầu đạp chân giúp cho phần thân sau nổi lên sau đó bắt đầu kéo tay, khi tay đè nước đến hông thì nghiêng đầu để miệng qua khỏi nước và hít vào bằng miệng. Lúc mới tập bạn có thể để đầu cao hơn một chút tuy nhiên cần chú ý là chỉ để nghiêng đầu nhẹ thôi chứ không được xoay hẳn đầu ra phía sau. Cần phải chắc chắn rằng mắt luôn nhìn xuống đáy bể, lúc nghiêng đầu lấy hơi cũng chỉ được nhìn một bên và tuyệt đối không nhìn thấy gì ở phía trước.

  Hướng dẫn phối hợp kỹ thuật bơi sải hoàn chỉnh

  Sau khi thuần thục kỹ thuật thở trong bơi sải cũng là lúc đã có thể tiến hành phối hợp toàn bộ các kỹ thuật nêu trên thành kiểu bơi sải hoàn chỉnh. Hãy bắt đầu phối hợp bằng tay không thuận đầu tiên. Dùng tay trái để đè nước và tay phải bám chắc thành bể, mũi thở nhẹ và đổi bên. Khi rời thành bể cũng thực hiện tương tự nhưng tay vịn thành bể lúc này sẽ úp xuống nước, các ngón tay khép hờ và hướng về phía trước.

  Tựu chung lại, bơi sải cũng giống như nhiều kiểu bơi khác, kỹ thuật thở luôn đóng một vai trò hết sức quan trọng. Thở tốt sẽ giúp bạn giữ được nhịp bơi lâu hơn, nhanh hơn và ngược lại. Tuy nhiên để có được kỹ thuật thở nước tốt lại đòi hỏi chúng ta phải có một quá trình luyện tập lâu dài. Tự học bơi sải không khó nhưng để đảm bảo về độ chuẩn xác thì rất khó do còn nhiều yếu tố chủ quan, khách quan bởi vậy việc đăng ký tham gia các khóa học bơi sải như bơi sải nâng cao 1 tại chúng tôi cũng được coi là gợi ý lý tưởng. Phía trên là phần hướng dẫn cách học bơi sải, kỹ thuật bơi sải chuẩn xác nhất hy vọng đã mang lại cho quý vị và các bạn những thông tin hữu ích.

  Nguồn kỹ thuật bơi sải: tonghop

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Bơi Ếch Cơ Bản
 • Thiết Kế Thi Công Bể Bơi Gia Đình
 • Chia Sẽ Kinh Nghiệm Thi Công Bể Bơi Gia Đình Giá Rẻ Hợp Lý
 • Xây Dựng Bể Bơi (Hồ Bơi) Và Những Điều Cần Biết?
 • Các Bước Xây Dựng Hồ Bơi
 • Hướng Dẫn Tập Thở Dưới Nước Khi Học Bơi

  --- Bài mới hơn ---

 • Thở Đúng Cách Để Bơi Được Xa Hơn
 • Cách Tập Nổi Và Tập Thở Khi Bơi Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Bơi Bướm
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Kỹ Thuật Bơi Bướm Chuẩn Không Cần Chỉnh Tại Hapulico
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Bơi Bướm Cơ Bản
 • Thở đúng cách để bơi được thật xa

  Loan (16 tuổi) tâm sự: “Cứ bắt đầu quạt tay quạt chân là tớ thấy rất căng thẳng, chẳng kịp để ý chuyện thở hay không thở nữa, miễn sao người nổi và di chuyển được là mừng rồi”

  Đa số teen tự học bơi chúng mình thường chỉ chú ý tới tư thế nổi, tay, chân thế nào cho đúng mà quên mất bài tập cơ bản về tập thở. Nếu khi bơi mà bạn không thể thở được, thì có thể coi như là chưa biết bơi đấy.

  Thực ra thở khi bơi lội ngược với thở trên cạn bạn ạ! Ở dưới nước, bạn sẽ phải tập thở ra bằng mũi, và ngoi lên khỏi mặt nước để hít vào bằng miệng hoặc mũi, nhưng thông thường nên hít vào bằng miệng để tránh bị nước vào mũi.

  Ban đầu bạn đừng tham lam tập ngay các động tác tay chân. Có thể tưởng tượng một em bé muốn biết chạy thì trước hết phải biết bò, tập thở cũng như là cách chúng mình tập bò vậy. Trước hết bạn tập hụp mặt xuống nước, thở ra bằng mũi những bong bóng khí, sau đó ngẩng đầu lên, há miệng hít không khí vào.

  Khi nhô đầu lên khỏi mặt nước, nhanh chóng hít không khí vào bằng miệng.

  “Tớ biết thở rồi nhưng tới khi phối hợp với tay chân, lại chả nhớ là lúc nhô đầu lên là đang thở ra hay hít vào nữa, mặt dù tớ biết lí thuyết là phải hít vào.” Nam (14 tuổi) đau khổ thừa nhận.

  Đến lúc này, chúng mình lại cần phải biết thêm một số kĩ thuật thở với từng kiểu bơi nữa. Chẳng hạn như bơi trườn sấp khi nghiêng người sang trái (hoặc phải) bạn vểnh mặt lên để hít vào, đến khi úp người xuống thì thở ra. Còn bơi ếch thì giống hệt lúc chúng mình luyện tập thở ý, chỉ khác là động tác sẽ phải nhanh và nhịp nhàng hơn thôi, cứ ngụp xuống thở ra bằng mũi, ngoi lên hít vào bằng miệng.

  Nghiêng người rồi vểnh mặt lên hít không khí vào bằng miệng.

  Kĩ thuật hít thở khi bơi không nhất thiết đến bể bơi mà ở nhà, chỉ cần hứng một chậu nước đầy với những động tác chúng tớ đã nói ở trên là bạn có thể luyện tập rồi, sẽ tiết kiệm thời gian khi bạn tới bể bơi đấy.

  Dạy bé cách hít thở dưới nước

  Trước hết tập cho bé hít hơi trên mặt nước rồi thở ra dưới nước tạo thành bong bóng, kéo dài thời gian nín thở dưới nước. Bài tập này dành cho bé từ 3 tuổi trở lên.

  Các kỹ năng kiểm soát hơi thở dưới nước rất quan trọng, nhất là đối với trẻ, đảm bảo sự an toàn cho bé.

  Trước khi tập các bước cơ bản để kiểm soát hơi thở dưới nước, bạn nên tập cho trẻ thổi bóng dưới nước. Yêu cầu bé úp mặt xuống nước và thở đều để tạo ra những quả bóng nhỏ (không hít vào). Tập cho đến khi trẻ quen dần và có thể giữ mặt dưới nước lâu hơn.

  Có 4 bước kiểm soát hơi thở, dành cho các bé từ 3 tuổi trở lên:

  1. Hít vào một hơi trên mặt nước rồi thở ra dưới nước tạo thành bong bóng.

  2. Tập nín thở thật lâu trên mặt nước để kéo dài hơi và khả năng nín thở.

  3. Giữ mặt dưới nước và thực hiện việc thở ra.

  4. Kéo dài thời gian nín thở dưới nước.

  Cha mẹ cũng có thể cùng bé chơi trò tìm đồ vật dưới nước để giúp trẻ quen với việc mở mắt trong nước.

  Học bơi cấp tốc với hướng dẫn “nhìn là hiểu”

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Hít Thở Khi Bơi Và Những Vấn Đề Bạn Rất Dễ Gặp Phải* Leep.app
 • Kỹ Thuật Thở Nước Khi Bơi
 • Luyện Tập Cách Thở Khi Bơi Đúng Cách Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Cách Thở Khi Bơi Đúng Kỹ Thuật Được Chia Sẻ Từ Các Hlv Bơi Lội
 • Hướng Dẫn Tập Đứng Nước Chuẩn Khi Học Bơi
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×