Hack Bitcoin: Hướng Dẫn Dành Cho Người Mới

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Bơi Chó Đúng Kỹ Thuật Cho Trẻ Em
 • Hướng Dẫn Bơi Chó Đơn Giản Cho Người Mới Học
 • Cách Bơi Đứng Nước Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Cách Chơi Pubg Trên Mac, Chơi Playerunknown’s Battlegrounds Trên Macbo
 • Vì Sao Game Thủ Việt Nên Mua Account Pubg Thay Vì Bỏ Vài Nghìn Đi Thuê?
 • Rất nhiều người chơi Bitcoin đã tạo dựng niềm tin gần như là tôn giáo về khả năng Bitcoin có thể sống sót bất kể điều gì xảy đến. Khối lượng năng lực xử lý đằng sau nó cũng như số lượng lớn các nút phân bổ trên khắp thế giới xác thực cho các giao dịch đồng nghĩa với việc nó sẽ kháng cự lại được với thay đổi và có khả năng sẽ giữ nguyên như ban đầu. Hầu hết những người không quen với Bitcoin sẽ thường tin rằng nó sẽ thất bại bởi lẽ nó sẽ không tránh khỏi việc bị đánh cắp thông tin, giống như tất cả những công nghệ điện tử khác đã trải qua.

  * J. W. Weatherman đã bắt đầu một dự án nguồn mở để ước tính những mối đe dọa tới mạng lưới Bicoin, có thể được tìm hiểu tại BTCthreats.com

  Hacking (tạm dịch: truy cập dữ liệu không cho phép)

  Sức kháng cự tấn công của Bitcoin bắt nguồn từ ba đặc tính sau:

  Sự đơn giản thiết yếu nhất của nó, năng lực xử lý khổng lồ không làm gì khác ngoài việc đảm bảo sự an toàn cho thiết kế vô cùng đơn giản này, và hệ thống các nút tập trung cần đạt được sự thống nhất trong bất kỳ thay đổi nào để có thể thực hiện thay đổi.

  Hãy tưởng tượng những thứ tương tự với những đặc điểm điện tử này khiến cho toàn bộ bộ binh và trang bị của quân đội

  Hoa Kỳ được đặt cạnh một sân chơi trường học để bảo vệ nó khỏi bị xâm phạm, bạn sẽ có thể hiểu được phần nào mức độ gia cố của Bitcoin.

  Bitcoin về bản chất là một sổ cái sở hữu các đồng tiền ảo. Có tổng số 21 triệu đồng tiền như vậy, và vài triệu địa chỉ sở hữu chúng, và mỗi ngày trôi qua có không ít hơn 500.000 giao dịch được thực hiện để chuyển dịch một số đồng tiền từ địa chỉ này sang địa chỉ khác. Khả năng của máy tính cần để vận hành một hệ thống như vậy lại là rất nhỏ. Một chiếc máy tính xách tay đáng giá khoảng 100 đôla có thể thực hiện được việc này trong khi vẫn đang lướt web. Nhưng nguyên nhân khiến cho việc Bitcoin không được vận hành trên máy tính cá nhân chính là bởi việc này đòi hỏi sự tin tưởng vào chủ nhân của chiếc máy tính đó trong khi tự biến mình trở thành một mục tiêu khá đơn giản để bị tấn công.

  Tất cả mạng lưới máy tính đều phụ thuộc mức độ an toàn vào việc tạo ra một số máy tính không thể bị xuyên thủng bởi tin tặc và sử dụng chúng như các ổ ghi chép vĩnh viễn. Trái lại, Bitcoin lại áp dụng một phương pháp tiếp cận hoàn toàn khác về bảo mật máy tính: nó không cần phải đảm bảo an toàn cho bất kỳ máy tính cá nhân nào, và vẫn có thể vận hành được trong giả định rằng toàn bộ các nút của nó đều là những kẻ tấn công thù địch.

  Thay vì việc thiết lập tin tưởng vào bất kỳ thành viên mạng lưới nào, Bitcoin lại xác thực mọi thứ mà họ thực hiện. Quá trình xác thực thông qua bằng chứng xử lý đó chính là cái tiêu thụ số lượng lớn năng lực xử lý, và đã được chứng minh là vô cùng hiệu quả bởi lẽ nó khiến cho độ bảo mật của Bitcoin phụ thuộc vào khả năng xử lý lớn, và bởi vậy không dễ gặp phải các vấn đề về truy cập hay chứng thực. Nếu giả định tất cả mọi người đều không trung thực, thì họ sẽ phải trả một mức phí lớn để thực hiện những giao dịch để được ghi chép lại, và tất cả mọi người đều sẽ mất những chi phí đó nếu sự gian lận của họ bị phát hiện. Động lực kinh tế này khiến cho việc không trung thực trở nên vô cùng đắt đỏ và khó có thể thành công.

  Để có thể truy cập Bitcoin mà không được cho phép, theo cách làm sập các sổ cái giao dịch để gian lận chuyển bitcoin đến một tài khoản cụ thể nào đó, hay để khiến nó không thể sử dụng được, sẽ đòi hỏi một nút phải tạo một khối không hợp lệ lên chuỗi khối, và cả mạng lưới phải chấp nhận nó và tiếp tục vận hành trên khối đó.

  Bởi lẽ các nút đều chịu rất ít chi phí cho việc phát hiện gian lận, trong khi đó chi phí thêm một khối giao dịch là khá lớn và tiếp tục tăng cao, và bởi lẽ phần lớn các nút trong mạng lưới đều quan tâm đến việc duy trì sự tồn tại của Bitcoin, những kẻ hack bitcoin khó có thể thắng được trong cuộc chiến này, và nó sẽ tiếp tục khó khăn hơn khi mà chi phí cho việc tạo khối trở nên ngày một đắt đỏ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Kiếm Bitcoin Miễn Phí Hàng Ngày
 • Hướng Dẫn Chuyên Sâu Về Bitcoin Sẽ Không Khiến Bạn Thất Vọng
 • Cách Kiếm Bitcoin Miễn Phí Trên Freebitcoin
 • Hướng Dẫn Tạo & Sử Dụng Ví Bitcoin, Ethereum, Bch Trên Blockchain
 • Đầu Tư Bitcoin 2022: Hướng Dẫn Cách Chơi Bitcoin Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Bitcoin Là Gì ? Hướng Dẫn Sử Dụng Bitcoin A

  --- Bài mới hơn ---

 • Mua Bitcoin Ở Đâu? Hướng Dẫn Cách Mua Bán Bitcoin Giá Rẻ Tại Việt Nam
 • Hướng Dẫn Mua Bitcoin Và Bán Bitcoin Trên Hai Sàn Lớn Nhất Việt Nam
 • Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Và Tiền Điện Tử Cho Người Mới A
 • Đầu Tư Bitcoin 2022: Hướng Dẫn Cách Chơi Bitcoin Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Tạo Ví Bitcoin, Đăng Ký Tài Khoản Bitcoin Trên Blockchain
 • Điều gì làm cho nó khác với các đồng tiền bình thường?

  Bitcoin có thể được sử dụng để mua những sản phẩm điện tử. Hiểu theo nghĩa mua sắm thì nó giống như tiền tệ thông dụng như đô la, euro hay yen, nhưng mà còn được giao dịch bằng kỹ thuật số.

  Đặc điểm quan trọng nhất của Bitcoin là không có sự phân cấp hay chênh lệch giá trị nào cả. Tất cả điều như nhau và không có một ai quản lý đồng tiền này kể các các ngân hàng cũng vậy. Cho nên mọi người điều có thể sở hưu Bitcoin nếu bạn có thể đào hoặc mua thông bán thông qua giao dịch.

  Ai tạo ra Bitcoin?

  Một nhà phát triển phần mềm có tên Satoshi Nakamoto đã đề xuất ra Bitcoin, ông đã tạo một hệ thống thanh toán điện tử dựa trên chứng minh toán học. Ý tưởng là để sản xuất một tiền tệ độc lập với bất kỳ cơ quan trung ương nào, có thể giao dịch bằng điện tử ngay lập tức, với phí giao dịch rất thấp so với các tiền tệ hiện hành khác.

  Bitcoin có được in giấy hay đồng xu không?

  Thay vào đó, Bitcoin được tạo ra bằng kỹ thuật số, bởi một cộng đồng của những người mà ai cũng có thể tham gia. Bitcoins được ‘khai thác’, sử dụng sức mạnh tính toán trong một mạng lưới phân phối.

  Mạng lưới này cũng xử lý các giao dịch được thực hiện với các tiền tệ ảo, cho nên Bitcoin có mạng lưới thanh toán riêng của mình.

  Bạn không thể sản xuất ra Bitcoins không giới hạn?

  Đúng thế. Các giao thức và những nguyên tắc hoạt động của Bitcoin nói rằng chỉ có 21 triệu Bitcoins có thể được tạo ra bằng cách đào nó. Tuy nhiên, những đồng tiền có thể được chia thành các phần nhỏ hơn (số tiền chia nhỏ nhất là một trăm triệu của một Bitcoin và được gọi là một ‘Satoshi’, tên người sáng lập của Bitcoin).

  Nền tảng của Bitcoin là gì?

  Các tiền tệ hiện tại dựa trên vàng và bạc để trao đổi và giao dịch dễ dàng với các ngân hàng. Nhưng Bitcoin không phải là dựa trên vàng; nó dựa trên toán học hay thuật toán máy tính.

  Trên thế giới, mọi người đang sử dụng chương trình phần mềm để sản xuất Bitcoins. Phần mềm này là mã nguồn mở nên miễn phí nên ai cũng có thể sử dụng nó.

  Đặc điểm của Bitcoin là gì?

  1. Không có ai kiểm soát

  Các mạng Bitcoin không được kiểm soát bởi một cơ quan trung ương. Mỗi máy có mỏ Bitcoin và xử lý các giao dịch chiếm một phần của mạng, và các máy làm việc cùng nhau.

  2. Dễ thiết lập

  Nếu bạn quản lý tiền tệ bình thường thì bạn cần có tài khoản ngân hàng và bạn phải cung cấp các thông tin cá nhân cho ngân hàng. Tuy nhiên, bạn có thể thiết lập một ví điện tử Bitcoin trong vài giây và không có yêu cầu bất kỳ giấy tờ nào cả.

  3. Nó là vô danh

  Đúng vậy bạn có thể đào Bitcoin hoặc mua bán nó tùy ý bạn.

  4. Nó là hoàn toàn minh bạch

  Các giao dịch Bitcoin có một trung tâm xử lý chung và lưu trữ hiện trạng của động tiền này. Cho nên không một ai có thể can thiệp vào các giao dịch này. Nó được đảm bảo mịnh bạc rõ ràng không có sang tay gì cả.

  5. Phí giao dịch là rất nhỏ

  Ngân hàng của bạn có thể tính một khoản phí £ 10 cho chuyển tiền quốc tế. Bitcoin thì không tính phí.

  6. Nó giao dịch nhanh

  Bạn có thể gửi tiền và bất cứ nơi nào nó sẽ đến vài phút sau đó, ngay khi các mạng Bitcoin hoàn thành quá trình thanh toán.

  7. Nó không thể phục hồi lại

  Khi Bitcoins của bạn được gửi đi thanh toán hay chuyển đi tài khoản khác là bạn không thể lấy lại được.

  Đây là bài viết mình dịch từ tiếng Anh nên một số từ cũng rất khó hiểu. Nhưng nhìn chung tổng thể thì bạn cũng hiểu Bitcoin là gì và hoạt động như thế nào rồi đúng không.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Coinbase Là Gì? Hướng Dẫn Tạo/sử Dụng Ví Bitcoin Trên Coinbase 2022
 • Hướng Dẫn Tự Học Bơi Ếch, Học Kỹ Thuật Bơi Ếch Cơ Bản Đúng Cách
 • Hướng Dẫn Tập Bơi Ếch Chuẩn Kỹ Thuật, Cực Dễ Thực Hiện
 • Hướng Dẫn Cách Bơi Ếch Nhanh Và Nhẹ
 • Kỹ Thuật Bơi Ếch Nhanh
 • 7 Cách Chống Bị Hack Bitcoin

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Treo Máy Kiếm Bitcoin Miễn Phí Với Cryptotab 2022
 • Cách Đào Bitcoin Tự Động Với Web Eobot Trên Máy Tính, Cpu, Vps
 • Khắc Phục Lỗi “itunes Could Not Backup Iphone” Khi Backup Ios
 • Hướng Dẫn Bơi Bướm Điêu Luyện Tại Hapulico
 • Đây Chính Là Bài Hướng Dẫn Bơi Bướm Chuẩn Kỹ Thuật Nhất!
 • Kiếm tiền đã khó giữ tiền còn khó hơn, anh em phải trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để giữ bitcoin và các altcoin khác của mình.

  Câu hỏi đặt ra bây giờ là làm sao chúng ta “bảo quản” nó một cách tốt nhất?

  Từ mức độ đơn giản đến phức tạp, các bạn có thể tham khảo và thực hiện theo những điều sau đây:

  Ví dụ: *2018TapchiBitcoincoanhThongXauZai

  – Các bạn có thể thêm phím “Space” hoặc phím “~~” thêm cho nó phức tạp lên.

  – Sau khi đặt lại toàn bộ mật khẩu cho email, tài khoản login Ví các loại thì copy “mật khẩu” lưu vào chỗ nào đó. Có thể là file Word hoặc Note trên máy tính, HDD, Điện thoại…

  Muốn tải G-A thì lên App Store search từ khoá: Google Autheticator rồi tải về là xong. Đăng kí email mình cần bảo mật, vậy là OK.

  * Một chiếc laptop (ưu tiên Macbook)

  * Một chiếc smartphone màn hình lớn (5.5 inch trở lên)

  – Ngay cả search thông tin về một vấn đề gì đó cũng không dùng trên hai thiết bị này.

  Tuỳ theo các bạn muốn xài phần mềm gì thì cài phần mềm đó là xong. Còn mình thì mình tư vấn các bạn nên xài: Kaspersky Internet Security.

  Thằng Kas này mạnh vãi lắm, có thể nói là đáng tin cậy, mình tin nó nhất từ trước đến nay (nhớ mua bản quyền nha).

  Bạn nào xài Macbook thì khả năng miễn nhiễm virus khá ổn. Đây là điều mình thích nhất khi sài hệ điều hành MacOs.

  Còn bạn nào xài Windows thì … ôi thôi rồi luôn. Tụi Keylock và Spyware nó thèm lắm. Tạm gọi chung mấy ông nội này là virus hết nha.

  Virus nó xâm nhập được máy tính, nó sẽ ghi lại tất cả các thao tác bạn dùng máy, kể cả các hành vi khi bạn vào trình duyệt – website. Nhất là khi gõ mật khẩu…

  Phạm vi nói chuyện này thì chỉ nhắc tới ví Myetherwallet của chúng ta. Khi đăng nhập ví Mew, các bạn nên ưu tiên chọn Private Key cho mình trong phần đăng nhập.

  Nếu như key của bạn là: aaabbbbbccc12e0weywyeywett99

  Và tất nhiên cái key này các bạn đã lưu ở đâu đó, file word chẳn hạn, sau đó các bạn thêm giúp mình mấy số nữa.

  Ví dụ như thêm vào: 0000.

  Vậy key khi lưu là: aaabbbbbccc12e0weywyeywett990000

  Và khi các bạn đăng nhập thì quyét chuột tới dãy số: aaabbbbbccc12e0weywyeywett99. Chừa số 4 số 0 ra.

  Còn với file: JSON các bạn đổi tên lại cho mình.

  Ví dụ file của bạn lúc lưu về nó có tên là: UC82099222…

  Bạn đổi tên lại: Songocu chẳng hạn

  Thì thằng Spyware nó có đi dò file nó cũng không thấy

  – Và khi số ETH và Bitcoin lên số lượng lớn thì nên ngẫm nghĩ làm sao để đảm bảo oan toàn cao nhất cho tài khoản của mình.

  – Giải pháp hiện tại đang được nhiều chuyên gia về coin khuyến cáo là nên mua “ví lạnh” – Nano S.

  – Thằng Ledger Nano S này đang được đánh giá có cơ chế bảo mật tốt nhất hiện nay trong việc bảo vệ coin nên chúng ta không cần tìm hiểu nhiều, cứ thế là phang thôi.

  – Giá hiện nay khoảng 2 triệu. Mua về xong các bạn lên Youtube search từ khoá: “cách dùng ví Ledger Nano S” hoặc “cách cài đặt Ledger Nano S”. Sau đó làm theo là xong.

  – Hiện nay, có 1 số user chơi coin thuộc hàng VIP, tài khoản Bitcoin & ETH + nhiều coi khác lên tới nhiều triệu USD. Và họ bắt đầu nghĩ đến việc bảo mật tài khoản của họ bằng nhiều giải pháp chuyên nghiệp và đã áp dụng.

  – Thế nhưng, trong thời gian gần đây, không dưới 10 account sau một đêm ngủ dậy thì số Bit đã mất lúc nào không hay. Họ bắt đầu tìm tới các chuyên gia về an ninh mạng tại Việt Nam để kêu cứu cũng như xác định nguyên nhân

  – Kết quả, khá nhiều đơn vị tại Việt Nam đã kết hợp với nhau “truy tìm” nghi vấn bằng những biện pháp nghiệp vụ cao nhất. Tuy nhiên, không có kết quả gì. Có điều, họ đưa ra nhiều phương án về việc hacker đột nhập tài khoản. Trong đó, có một giải thuyết không thể loại trừ.

  Xin thưa đó là nhà mạng

  Tới đây thôi, mình xin không bàn thêm vấn đề trên.

  Giải quyết chuyện này làm sao?

  Dù là giải thuyết, thật hay giả thì chúng ta nên kiên quyết loại trừ yếu tố này luôn, bằng cách không gắn SIM lên chiếc điện thoại có chứa dữ liệu và thông tin về Coin.

  Khi nào có nhu cầu xem thông tin hay giao dịch, cứ “đi xin” wifi cho chắc ăn. Hoặc lấy chiếc điện thoại chính của các bạn đang dùng phát wifi cho điện thoại chứa coin nhận là xong.

  Hy vọng các bạn sau khi đọc được bài này sẽ tìm thấy những thông tin hữu ích trong việc bảo mật tài khoản.

  Lại Hiếu

  Tạp chí Bitcoin

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tạo Ví Blockchain Để Trữ Bitcoin Và Tiền Ảo Khác (Mới Nhất 2022)
 • Ví Blockchain Là Gì? Hướng Dẫn Tạo Ví Blockchain A
 • Hướng Dẫn Cách Tạo Ví Bitcoin Trên Điện Thoại Với Blockchain Từ A
 • Hướng Dẫn Chơi Bitcoin Cho Người Mới
 • Đầu Tư Bitcoin Ra Sao Và Cách Chơi Bitcoin Như Thế Nào Trong 2022? Hướng Dẫn Cách Chơi Bitcoin Toàn Tập
 • Hướng Dẫn Cách Đào Bitcoin 2022, Đào Bitcoin Là Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Đổ Xô “cày” Bitcoin Bất Chấp Rủi Ro
 • Sàn Remitano: Hướng Dẫn Đăng Ký
 • Hướng Dẫn Hoàn Thành Khai Thác Bitcoin
 • Hướng Dẫn Cài Đặt Và Sử Dụng Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
 • Hướng Dẫn Cách Cài Đặt & Sử Dụng Ví Lạnh Ledger Nano S 2022
 • Với Việc quý giá đồng BITCOIN không kết thúc tăng vào thời hạn qua, tại thời gian viết bài xích này 1 đồng Bitcoin được thanh toán giao dịch là 8500 USD, chính vì thế mà ngày dần có nhiều người mong kiếm tìm bí quyết đào, tìm Bitcoin miễn tổn phí hàng ngày.

  Bạn đang xem: Cách đào bitcoin 2022

  Và chúng tôi đã ra mắt tới chúng ta các phương pháp đơn giản tuyệt nhất nhằm hoàn toàn có thể kiếm Bitcoin Free nhưng mà không cần thiết phải bỏ ra vài ba trăm triệu đ để sở hữ trâu cầy, thứ đào.

  Bạn đã không nhất thiết phải nhập không ít công bố đâu, chỉ cần điền can dự ví Bitcoin nhưng mà các bạn vẫn tạo nên trước đó vào ô đề xuất. tiếp nối cliông chồng GO.

  Cách 3: Rút ít tiền: chủ website từng trải chúng ta đề nghị có 1 con số buổi tối tgọi là 0.001 Bitcoin bắt đầu hoàn toàn có thể rút tiền

  Cách 3: Đào Bitcoin miễn tầm giá bởi trình duyệt

  Faucethub

  Các chúng ta cũng có thể sử dụng Faucethub – đó là 1 website uy tín, hiện tại đang là 1 trong những kênh tkhô nóng toán thù trung trung tâm được những vận dụng đào coin sử dụng

  Bước 3: Rút ít chi phí đầy đủ điền khiếu nại khi bạn tích điểm đủ 0.0002 BTC , tiếp nối ấn vào mục Withdraw rồi điền xúc tiến ví nhận

  Cryptobrowser

  Các này hơi đơn giản và dễ dàng, chúng ta chỉ cần Download cùng thiết đặt trình chuẩn y Cryptobrowser. Rồi coi đây là trình chuyên chú bao gồm cơ mà bản thân hay được sử dụng nhằm vào Facebook nói điêu, lướt web, coi phyên, bla bla,….

  Bước 2: Thực hiện tại Đào bitcoin miễn giá thành , kiểm soát và điều chỉnh cấu hình thông số, với cài đặt Khi nên rút tiền…

  Cách 4: Săn Bounty và Airdrop

  Đa phần mọi nhiều loại Bounty thông dụng bây chừ kia là:

  Cách 5: Làm việc tìm Bitcoin miễn phí

  Làm câu hỏi nhằm nhận thấy Bitcoin là một trong những cách hợp lý và phải chăng và thuận tiện độc nhất vô nhị nhằm tìm Bitcoin free.

  CointiplyCryptogrindJobs4BitcoinsCoinalityCrypto.jobsbitWAGEAngle.Co21.co

  LỜI KẾT: Tuy phần thường Bitcoin – Satoshi tới từ các kênh miễn phí nlỗi này không nhiều như thể Việc đào coin qua các trâu cầy, tuy nhiên nó lại được thực hiện hoàn toàn miễn phí tổn, với giả dụ nlỗi cần mẫn làm thì 1 tháng bạn có thể tìm thêm một khoản chi phí tương đối.

  Sau lúc đang kiếm được Bitcoin, bạn cũng có thể sở hữu lên sàn mua bán Bitcoin nhằm thu về chi phí phương diện. Chi ngày tiết xem bài xích Hướng dẫn biện pháp giao thương mua bán Bitcoin lên trên sàn đáng tin tưởng giá thấp ở Việt Nam

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin 26/04/2021
 • 10+ Cách Để Đầu Tư Bitcoin Btc Năm 2022 Và Hướng Dẫn Chơi Bitcoin Uy Tín Tại Việt Nam
 • Dạy Bơi Ếch Chuẩn Kỹ Thuật Qua Video
 • Cách Mở Khóa Icloud Cho Iphone , Ipad Dễ Dàng
 • Bật Mí Cách Build Pc Gaming Giá Rẻ Cực Hữu Ích Cho Người Mới
 • Đào Bitcoin Là Gì? Hướng Dẫn Cách Đào Bitcoin Toàn Tập

  --- Bài mới hơn ---

 • Đào Bitcoin Là Gì? Hướng Dẫn Cách Đào Bitcoin Hiệu Quả Nhanh Toàn Tập
 • Hướng Dẫn Đào Ethereum, Bitcoin… Bằng Card Màn Hình
 • Hướng Dẫn Cách Đào Bitcoin Bằng Cpu Đơn Giản Và Nhanh Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Đào Bitcoin Trên Eobot 2022!
 • Hướng Dẫn Chơi Poker Kiếm Tiền Online
 • Lần đầu nghe thấy đào Bitcoin, có lẽ bạn sẽ liên tưởng đến việc đào Bitcoin từ dưới đất lên. Nhưng khoan đã, Bitcoin là tiền ảo mà, không cầm nắm, không nhìn thấy được chứ đừng nói là đào. Vậy đào Bitcoin là gì? Tagpesa sẽ giải đáp trong bài viết này.

  Đào Bitcoin là gì?

  Để sở hữu Bitcoin, có 3 cách: mua trên sàn giao dịch, làm việc nhận lương bằng BTC và đào Bitcoin. Khai thác Bitcoin là quá trình đưa giao dịch vào Blockchain, sau đó xác nhận giao dịch. Ai cũng có thể đọc thông tin của giao dịch trên Blockchain sau khi xác nhận thành công.

  Một số thuật ngữ bạn nên biết

  Nếu muốn tham gia đào Bitcoin, bạn cần làm quen với một số khái niệm:

  Block: Được thiết kế để được khai thác mỗi 10 phút, bao gồm nhiều giao dịch khác nhau. Block sau gồm thông tin của Block trước, do vậy để thay đổi thông tin một Block cần phải thay đổi toàn bộ các Block trước đó, đây là điều không thể

  Hash Rate: Tốc độ của máy đào để thực hiện giải mã Block giao dịch. Hashrate càng cao càng tốt, làm tăng cơ hội giải mã Block và nhận phần thưởng.

  Reward: Phần thưởng nhận được khi hoàn thành việc giải mã các Block.

  Bitcoin Difficulty: Độ khó đào Bitcoin, độ khó càng lớn thì việc giải mã các Block càng khó. Hash Rate càng tăng thì độ khó cũng sẽ tăng để đảm bảo mỗi Block được giải mã trong 10 phút.

  Proof of Work: Giao thức đồng thuận của Bitcoin, sử dụng sức mạnh máy tính để giải mã Block

  Những yếu tố ảnh hưởng đến phần thưởng khối

  Số BTC bạn nhận được sẽ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố sau, hãy cân nhắc để lựa chọn đầu tư phù hợp:

  Hash Rate

  Hashrate càng cao thì bạn càng nhận được nhiều BTC khi đào Bitcoin. Đây là yếu tố bạn có thể kiểm soát được. Có 2 cách để tăng Hash rate, đó là: đầu tư nhiều máy đào và sử dụng loại máy đào mới nhất có công suất lớn. Bạn cũng có thể kết hợp cả 2 cách này.

  Độ khó (Difficulty)

  Do hệ thống quyết định, bạn không thể tác động. Độ khó càng lớn thì số BTC bạn kiếm được càng ít.

  Bitcoin Halving

  Đây là sự kiện diễn ra mỗi 210000 Block, tương đương 4 năm. Phần thưởng khối khi đào Bitcoin sẽ giảm một nửa khiến cho số BTC bạn nhận được giảm theo.

  Các lần Halving trước đây:

  Tại thời điểm viết bài, chỉ còn 2 ngày nữa là đến Halving lần 3, giảm phần thưởng khối xuống 6.25 BTC.

  Tagpesa sẽ giới thiệu hai hình thức, đó là sử dụng máy đào Bitcoin chuyên dụng và Cloud Mining

  Sử dụng máy đào

  Bước 1: Lựa chọn máy đào phù hợp

  Trước đây, các thợ đào thường sử dụng GPU (card màn hình), nhưng sau này đã chuyển sang ASIC do loại máy này có hiệu năng tốt và chi phí rẻ hơn.

  Tuy nhiên, cần phải lựa chọn Pool uy tín để đảm bảo tài sản, chọn nhầm Pool scam là đào bao nhiêu nó ăn chặn bấy nhiêu luôn đó. Rất may là Binance vừa ra mắt Pool Mining riêng, bạn có thể chọn Pool này.

  Cloud Mining

  Thay vì đầu tư mua máy đào, bạn có thể sử dụng Cloud Mining. Đây là hình thức đào Online, bạn bỏ tiền ra thuê máy đào thay vì đầu tư trực tiếp. Hình thức này có ưu điểm là bạn không cần bỏ số vốn lớn đầu tư máy đào, không cần biết về kỹ thuật.

  Có nên đào Bitcoin không?

  Mặc dù đây là một hình thức đầu tư rất tốt, nhưng những năm gần đây, nó không còn dành cho những nhà đầu tư nhỏ lẻ nữa. Rất nhiều tổ chức lớn đã đầu tư hàng trăm triệu USD vào các mỏ đào lớn, khiến cho độ khó ngày càng tăng.

  Bên cạnh đó, với mức giá hiện tại của Bitcoin, sau khi trừ đi chi phí khấu hao máy, tiền điện có khi còn lỗ.

  Nếu bạn có vốn lớn và niềm tin Bitcoin sẽ tăng giá mạnh trong tương lai thì có thể đầu tư đào Bitcoin và bán trong tương lai.

  Với những nhà đầu tư nhỏ lẻ, Tagpesa cho rằng bạn nên mua Bitcoin trên các sàn giao dịch cho nhanh và an toàn.

  Lời kết

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Đào Bitcoin Toàn Tập Cho Người Mới
 • Nhọc Nhằn Nghề Hướng Dẫn Viên Du Lịch Cho Tây
 • Nghề Hướng Dẫn Viên Du Lịch Outbound
 • Nghề Hướng Dẫn Viên Du Lịch Quốc Tế (Outbound)
 • Phân Loại Hướng Dẫn Viên Du Lịch
 • Mua Bitcoin Ở Đâu? Hướng Dẫn Mua Bán Bitcoin An Toàn Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Mua Bán Bitcoin Trên Sàn Uy Tín Giá Rẻ Ở Việt Nam
 • Hướng Dẫn Mài Dao Vát Một Mặt
 • Cách Ép Xung Gpu Của Bạn Một Cách An Toàn Để Tăng Hiệu Suất
 • Hướng Dẫn Ép Xung Cpu Và Card Màn Hình An Toàn
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Msi Afterburner
 • Mua Bitcoin ở đâu? Đây vẫn là câu hỏi của rất nhiều nhà đầu tư tài chính, hiện tại theo DiendanForex Vietnam được biết thì sẽ có 2 cách để mua Bitcoin hoặc bán Bitcoin tại Việt Nam:

  Mua bán Bitcoin trên các sàn giao dịch

  Mua bán Bitcoin tại các “chợ đen”

  Mỗi cách sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau về giá cả, mức độ an toàn và uy tín. Chúng tôi sẽ chia sẻ trực tiếp về cách mua bán Bitcoin để nhà đầu tư tự phân biệt và mua bán sao cho an toàn nhất.

  Mua Bitcoin trên các sàn giao dịch tiền ảo có lẽ là cách phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới mà các nhà đầu tư lựa chọn.

  Ưu điểm:

  Có nhiều lựa chọn cho các sàn giao dịch khác nhau

  An toàn và uy tín nếu bạn biết cách chọn sàn tốt

  Hạn chế dược rủi ro lừa đảo khi mua bán giao dịch

  Mua bán nhanh chóng và thuận tiện bằng VND

  Nhược điểm:

  Phí giao dịch khá cao: Mức phí sẽ tùy từng sàn, có sàn phí cao nhưng đổi lại uy tín và đảm bảo, có sàn phí thấp, thường là sàn mới ra mắt, nhưng mức độ uy tín lại không cao, tùy thuộc vào nhu cầu mà bạn có thể chọn sàn phù hợp.

  Rủi ro về mặt pháp lý: Tại Việt Nam hiện tại chưa có khung quy định pháp lý rõ ràng cho tiền điện tử, 100% sàn giao dịch là chưa được cấp phép hoạt động, vì thế vẫn tiềm ẩn rủi ro về mặt pháp lý.

  Remitano là một cái tên đã quá quan thuộc với các nhà đầu tư tiền ảo tại Việt Nam rồi, được xem là sàn tiên phong trong thị trường. Sàn Remitano sở hữu khối lượng giao dịch BTC lớn nhất hiện tại ở Việt Nam, có giá mua bán chênh lệch khá thấp và đặc biệt Remi cực kỳ an toàn và uy tín. Ngoài Bitcoin thì Remi còn hỗ trợ mua bán cả Ethereum (ETH), USDT (Tether), Ripple (XRP), Litecoin (LTC) và Bitcoin Cash (BCH).

  Remitano vẫn là lựa chọn hàng đầu nếu bạn chưa biết mua bán Bitcoin ở đâu an toàn.

  Binance P2P là một nền tảng giao dịch ngang hàng của sàn giao dịch tiền điện tử khổng lồ Binance, chắc mọi người không còn xa lạ gì với ông lớn đến từ Trung Quốc này của CZ rồi. Nền tảng P2P của Binance đến với thị trường Việt Nam từ đầu năm 2022 và hiện cũng đang trở thành sự lựa chọn ưa thích của nhiều trader trong nước.

  Binance P2P có ưu điểm là thuộc Binance, hưởng lợi từ uy tín, bảo mật, an toàn cho tới tính thanh khoản cao. Hiện tại, Binance cũng không tính phí giao dịch đối với người dùng P2P của họ. Bạn có thể mua bán các đồng coin như BTC, ETH, BNB, BUSD, EOS và USDT trên Binance P2P mà không phải trả phí. Bên mình đã có bài viết hướng dẫn cực kỳ chi tiết về cách sử dụng sàn Binance P2P trên điện thoại cũng như máy tính rồi.

  Fiahub: Một sàn giao dịch tiền điện tử mới nổi ở Việt Nam cách đây không lâu, với ưu điểm là giá mua bán rất tốt, phí giao dịch rẻ và quá trình mua bán coin với VND cực kỳ nhanh chóng. Hiện tại, sàn Fiahub đang hỗ trợ mua bán Bitcoin và Ethereum, dự kiến trong thời gian tới sẽ thêm USDT và nhiều đồng altcoin khác. Fiahub cũng hỗ trợ hầu hết các ngân hàng phổ biên tại Việt Nam. Nếu bạn chưa biết nên mua Bitcoin giá rẻ ở đâu thì Fiahub sẽ là lựa chọn khá tốt.

  2. Mua bán Bitcoin (BTC) trên các chợ đen tại Việt Nam

  “Chợ đen” là thuật ngữ được sử dụng khá phổ biến tại thị trường tiền ảo Việt Nam, nó là hình thức mua bán trực tiếp giữa người mua và người bán hoặc thông qua trung gian uy tín. Giao dịch Bitcoin tại các chợ đen có thể thực hiện online hoặc gặp trực tiếp, có nghĩa là bạn không mua bán trên các sàn giao dịch mà tự tìm những người có nhu cầu giống bạn để giao dịch Bitcoin. Chợ đen có thể là các nhóm trên Facebook, Telegram, Zalo, hoặc bất cứ kênh mạng xã hội nào, hiện nay không khó để tìm được một phiên chợ đen về tiền Bitcoin.

  Ưu điểm:

  Không tốn phí giao dịch: Vì giao dịch được thực hiện trực tiếp giữa người mua và bán nên bạn sẽ không phải chi trả phí giao dịch, hoặc nếu bạn mua bán thông qua trung gian thì sẽ mất khoản phí nhỏ, chắc chắn sẽ thấp hơn phí của sàn.

  Không có rủi ro về mặt pháp lý: Hiện tại ở Việt Nam chỉ cấm sử dụng Bitcoin và các đồng coin khác làm phương tiện thanh toán mà thôi, việc bạn mua bán Bitcoin thực chất là trao đổi hàng hóa, vì thế nó vẫn hợp pháp. Nhưng đó là mua bán trực tiếp, còn khi mua bán trên sàn sẽ khác, sàn thì phải đăng ký kinh doanh mới là hợp pháp, trường hợp sàn lừa đảo, sập mà bạn trữ coin trên đó thì coi như mất, pháp luật sẽ không thể bảo vệ bạn, đó là lý do ở trên mình nói giao dịch trên sàn có rủi ro về pháp lý.

  Nhược điểm:

  Rủi ro lừa đảo: Đã có rất nhiều người mới tìm hiểu về Bitcoin và cách giao dịch Bitcoin đã bị lừa mất tiền khi giao dịch tại các chợ đen, đặc biệt là hình thức mua Bitcoin online, mà không gặp trực tiếp. Một hình thức lừa đảo đơn giản là bạn chọn người mua/bán không uy tín, khi bạn gửi tiền cho họ nhưng họ không gửi lại Bitcoin cho bạn, hoặc mua bán thông qua trung gian, nhưng chính trung gian lại “cuỗm” cả BTC của người bán lẫn tiền của người mua rồi bỏ chạy, vậy là cả hai bên mua bán đều bị lừa. Đó là lý do vì sao khi giao dịch trên chợ đen bạn phải chọn được người uy tín, có đảm bảo.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mua Bitcoin Ở Đâu? Cách Mua Bitcoin Bằng Vnđ (2021)
 • Hướng Dẫn Mua Bán Bitcoin Trên Sàn Binance Dành Cho Người Mới
 • Hướng Dẫn Massage Mặt Chuyên Nghiệp Tại Nhà
 • Hướng Dẫn Cách Massage Mặt Đúng Chuẩn Spa, Có Thể Thực Hiện Tại Nhà!
 • Hướng Dẫn Massage Mặt Tại Nhà Chuẩn Như Spa Cao Cấp
 • Đầu Tư Bitcoin: Hướng Dẫn Cách Chơi Bitcoin Chi Tiết Từ A

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Đăng Kí, Giao Dịch Bitcoin Trên Sàn T
 • Ví Bitcoin (Bitcoin Wallet) Là Gì? Top 9 Ví Uy Tín, An Toàn Và Tốt Nhất
 • Lưu Trữ Bitcoin Ở Đâu An Toàn? Top Ví Lạnh, Ví Online Giữ Btc Và Eth An Toàn
 • Ví Ledger Nano S: Hướng Dẫn Sử Dụng Cho Người Mới
 • Ví Bitcoin Là Gì? Top 4 Loại Ví Lưu Trữ Btc Uy Tín Và Tốt Nhất 2022
 • Bitcoin & Tiền điện tử ngày càng được nhắc đến nhiều hơn và kênh đầu tư tài chính tiền tệ kỹ thuật số đang được nhiều nhà đầu tư từ chuyên nghiệp đến người mới, các nhà đầu tư truyền thống cũng đã bắt đầu tìm hiểu và không còn e dè như trước. Là người mới tham gia thị trường, chắc hẳn bạn vẫn còn những thắc mắc về hướng đầu tư này, có nên đầu tư bitcoin trong năm 2022 ? chơi bitcoin cần bao nhiêu tiền? chơi bitcoin có hợp pháp không? Làm sao để đầu tư bitcoin hiệu quả và an toàn ?..vv..

  Bắt đầu tìm hiểu và giải quyết những câu hỏi của bạn ngay nào !

  Đầu tư Bitcoin là gì?

  Đầu tư bitcoin là gì? hay chơi bitcoin là gì? có lẽ là câu hỏi của những người chưa từng tham gia vào lĩnh vực đầu tư. Chúng ta thường tiện gọi là “chơi bitcoin” cũng giống như chơi chứng khoản, cổ phiếu … tuy nhiên, nếu xét một cách chuyên nghiệp và phương diện chính xác hơn thì nó phải là “đầu tư bitcoin”.

  Cũng giống như các lĩnh vực đầu tư khác như chứng khoán, cổ phiếu, vàng, ngoại hối … đầu tư Bitcoin là hoạt động sử dụng nguồn lực tài chính có sẵn để sinh lợi nhuận. Một cách dễ hiểu thì đó là cách chúng ta lấy tiền mua Bitcoin ở mức giá thấp rồi bán ra ở mức giá cao hơn để có lãi.

  Chơi bitcoin có an toàn và hợp pháp không?

  Nếu xét về mặt pháp lý, cho đến nay ở Việt Nam vẫn chưa ban hành bất kỳ một quy định pháp lý chính thức nào trong khuôn khổ để quản lý vấn đề đầu tư tiền điện tử.

  Vào năm 2022, chính phủ đã đưa ra thông cáo rằng họ cấm sử dụng bitcoin và tiền điện tử như một loại tiền tệ pháp định (VND) để mua bán trao đổi hàng hóa. Điều này có nghĩa là chỉ khi bạn dùng bitcoin để mua bánh mỳ hay mua nhà thì bạn phạm luật. Còn việc trao đổi, mua bán giữa các đồng tiền điện tử với nhau trên các sàn giao dịch là hoàn toàn không vi phạm, vì như đã nói, chưa có luật nào quy định cấm công dân Việt Nam giao dịch tiền mã hóa trên các sàn.

  Trên khía cạnh đầu tư, thị trường bitcoin & tiền mã hóa còn rất mới mẻ và chỉ mới được hình thành, vốn hóa thị trường lúc đạt đỉnh cũng chỉ tới hơn 500 tỷ USD, rất nhỏ nếu so với thị trường vàng (7.8 nghìn tỷ USD) hay chứng khoán (67.5 nghìn tỷ USD). Do vậy, thao túng giá trên thị trường Bitcoin $ tiền mã hóa là không thể tránh khỏi, giá cho 1 đồng CryptoCutrrency có thể tăng rất nhanh vài chục thậm chí đến vài trăm % chỉ trong 1 thời gian rất ngắn, nhưng cũng có thể giảm ở những mức đó trong cùng khoảng thời gian.

  Nói đến đây, chắc bạn đã hình dung ra sự khốc liệt và những cơ hội đi kèm trong thế giới tiền điện tử là như thế nào rồi. Lợi nhuận luôn đi kèm rủi ro trong bất kỳ hoàn cảnh nào. ^^

  Chơi bitcoin cần bao nhiêu tiền ?

  Mặc dù Bitcoin có giá trị khá lớn, thời điểm hiện tại 1BTC có giá xấp xỉ 12.000 USD, tương đương gần 290 triệu VND nhưng bạn không cần đến số tiền này mới có thể mua và đầu tư Bitcoin. BTC được thiết kế để có thể chia thành nhiều đơn vị nhỏ nhất, chúng được gọi là Satoshi, 1 Satoshi = 0.00000001 BTC. Như vậy bạn không nhất thiết phải mua 1BTC, 2BTC hay 1000BTC.

  Không có giới hạn nào yêu cầu để bạn có thể tham gia đầu tư bitcoin cả. Đã là đầu tư thì bỏ nhiều thì lãi nhiều (hoặc lỗ nhiều), bỏ ra ít thì lãi ít (hoặc lỗ ít). Tuy nhiên, tại chúng tôi mình luôn khuyên chỉ nên đầu tư trong số tiền nhàn rỗi và chấp nhận mất, tuyệt đối không nên sử dụng toàn bộ tài sản vì đầu tư tài chính tiền tệ kỹ thuật số được xếp vào dạng lĩnh vực đầu tư mạo hiểm.

  Đầu tư Bitcoin như thế nào?

  Để trả lời cho câu hỏi đầu tư bitcoin như thế nào đối với những người mới và chưa biết chơi bitcoin bắt đầu từ đâu, mình sẽ chia thành 4 giai đoạn để bạn dễ hình dung các bước để tham gia thị trường, bao gồm:

  1. Tìm hiểu kiến thức
  2. Ra quyết định đầu tư
  3. Tìm hiểu các cách đầu tư
  4. Thực hành

  1.Tìm hiểu kiến thức

  Không chỉ thị trường Bitcoin mà ở bất kỳ lĩnh vực đầu tư nào, bạn cần có kiến thức hiểu rõ về nó. Có như vậy thì bạn mới có thể chủ động, tự quyết định và có thể đưa ra chiến lược hợp lý, an toàn.

  Cũng giống như cách mà thiên tài đầu tư Warren Buffett thường áp dụng, ông ấy không bao giờ đầu tư vào những lĩnh vực mà ông không hiểu. Vào những năm mà bong bóng dot com xảy ra, chiến lược đầu tư khôn ngoan của Warrent Buffett đã chỉ rõ điều này khi ông đứng ngoài cuộc vào thời điểm đó, lúc mà khủng hoảng diễn ra khiến các công ty công nghệ thay nhau phá sản.

  Đặc biệt, Bitcoin có những điểm khác biệt rõ rệt so với những thị trường đầu tư tài chính truyền thống bởi tính chất đặc biệt của một đồng tiền kỹ thuật số – một khái niệm còn rất mới. Nếu bạn vẫn còn chưa biết bitcoin là gì hay có bất kỳ kiến thức nào về bitcoin và tiền điện tử, mình khuyên trước hết nên dành ra thời gian để tìm hiểu về nó trước khi quyết định đầu tư.

  Lý do mình xem quyết định đầu tư như là một “giai đoạn” là vì nó không thể được đưa ra chỉ trong tích tắc.

  Nó phải là quá trình xem xét, đánh giá cơ hội, rủi ro, tiềm lực tài chính, số vốn nhàn rỗi … sau khi đã có kiến thức cơ bản về bitcoin và thị trường Crypto. Khi tất cả các yếu tố này đều đã được xét đến, lúc đó bạn mới đưa ra quyết định cuối cùng về việc có nên đầu tư bitcoin hay không ?

  3. Tìm hiểu các cách đầu tư

  Bây giờ, bạn đã có quyết định riêng cho bản thân. Ở giai đoạn này, bạn cần biết những cách để đầu tư bitcoin rồi tự lựa chọn cách chơi nào mà bạn thấy phù hợp nhất. Những yếu tố xét đến khi lựa chọn hướng đầu tư bitcoin có thể tham khảo như:

  • An toàn và hợp pháp
  • Có kiến thức
  • Có thể dành thời gian

  Chi tiết những cách để tham gia đầu tư Bitcoin được trình bày ngay sau đây.

  Hướng dẫn cách đầu tư Bitcoin hiệu quả

  Bitcoin chỉ là 1 trong hơn 3000 loại đồng tiền điện tử khác nhau trên thị trường, cách chơi Bitcoin cũng chính là điển hình cho những đồng coin khác (chúng ta gọi là Altcoin). Về cơ bản có 4 cách chơi Bitcoin & tiền mã hóa phổ biến như sau:

  Khai thác (đào)

  Khi tham gia đào Bitcoin, nghĩa là bạn đang xử lý xác minh các giao dịch trên hệ thống blockchain để được thưởng 1 số lượng bitcoin cộng với toàn bộ phí giao dịch được xử lý. Như vậy, bạn cần đầu tư những thiết bị chuyên dụng nếu muốn là một thợ đào Bitcoin, điều này đòi hỏi cần có kiến thức chuyên môn về máy tính, công nghệ thông tin và số vốn khá lớn.

  Mặt khác, số lượng Bitcoin là có hạn và việc giải các thuật toán để nhận được tiền thưởng bitcoin sẽ ngày càng khó hơn. Nếu bạn không có kinh nghiệm sẽ dẫn tới việc không tính toán đúng giữa chi phí bỏ ra (chi phí đầu tư, chi phí tiền điện, cơ sở vật chất …) và lợi nhuận thu về từ việc đào bitcoin, khả năng thua lỗ là hoàn toàn có thể xảy ra.

  Một số máy đào Bitcoin và Altcoin phổ biến có thể tham khảo như:

  Mua và trữ như khoản tiết kiệm

  Kể từ giá khởi điểm của Bitcoin với 1 BTC = 0,00076 USD ( 2009) cho đến nay 1 BTC có giá 10.000 USD ( tại thời điểm tháng 6/2019 ), trong khi mức giá cao nhất trong lịch sử là 20.000 USD cho 1 BTC. Có nghĩa là Bitcoin tăng giá đến hơn 26 triệu lần trong vòng đúng 10 năm. Những cú tăng giá không tưởng cũng diễn ra trên những đồng Altcoin khác như ETH, XRP, LTC ….

  Mua và trữ Bitcoin & các đồng tiền mã hóa trong thời gian trung hạn và dài hạn là cách đầu tư an toàn nhất, đặc biệt cho những người mới, không phải là trader chuyên nghiệp. Đây là thị trường rất dễ dàng bị thao túng giá và khó để áp dụng được các phân tích kỹ thuật nên theo mình, tốt nhất là nên hold dài hạn cho an toàn.

  Chúng ta sẽ mua bán trao đổi đồng Bitcoin hoặc Altcoin trên các sàn giao dịch theo trình tự như sau:

  1. Mua bán Bitcoin bằng tiền VND trên các sàn giao dịch tại Việt Nam như Remitano, Aliniex ….
  2. Trao đổi Bitcoin với các loại tiền điện tử khác trên các sàn giao dịch quốc tế uy tín nhất như Binance, Huobi, Bittrex …
  3. Rút tiền VND về tài khoản ngân hàng địa phương.

  Cách dễ nhất để mua đồng Bitcoin từ tiền VND và rút tiền VND về ngân hàng đó là sử dụng sàn Remitano hay Aliniex.

  Trading

  Nếu là một trader chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm, bạn có thể trade Bitcoin trên các sàn giao dịch tiền điện tử với các cặp tiền BTC/ USDT , BTC/Altcoin hoặc Altcoin/USDT … Với trading bạn có thể kiếm lợi nhuận hàng giờ, hàng ngày hoặc thua lỗ nhanh chóng nếu là người mới.

  Đó là các dự án công nghệ với mã Token do họ phát hành để sử dụng trên mạng lưới Blockchain. Nó giống như cách bạn đầu tư vào các công ty khởi nghiệp vậy, cách kiếm tiền này đòi hỏi bạn phải có kiến thức và tìm hiểu thật kỹ thông tin dự án, tiềm năng phát triển, đội ngũ tham gia, khả năng ứng dụng thực tế …

  5 Lời khuyên khi tham gia chơi Bitcoin

  1. Phải có kiến thức căn bản

  Như đã trình bày ở phần trên, kiến thức là yêu cầu quan trọng đầu tiên khi tham gia đầu tư tài chính, đặc biệt là với một thị trường còn mới như Bitcoin.

  Đầu tư vào Bitcoin & tiền điện tử cũng có nghĩa là chúng ta đang trải nghiệm nền tảng công nghệ rất mới, đó là Blockchain. Bạn bắt buộc phải hiểu về bitcoin, các đồng tiền mã hóa, cách mua bán giao dịch, nhận và gửi các đồng CryptoCurrency … Chưa kể, vấn đề bảo mật và bảo vệ tài sản kỹ thuật số trong môi trường Internet là khá phức tạp, đặc biệt đối với người mới chưa có kiến thức và kinh nghiệm.

  Về các quyết định đầu tư cụ thể, vốn kiến thức sẵn có sẽ giúp bạn tự làm chủ các phương án đầu tư, quản lý vốn hiệu quả và an toàn mà không bị chi phối bởi lời khuyên đầu tư của bất kỳ ai.

  Vì vậy, bạn hãy dành một chút thời gian ra để tìm hiểu kiến thức cơ bản, đặc biệt hãy thường xuyên cập nhật thông tin về thị trường tiền tệ kỹ thuật số để kịp thời đối phó và xử lý trong các tình huống cần thiết. Mù thông tin và không cập nhật thường xuyên cũng là một nguyên nhân quan trọng khiến các nhà đầu tư thua lỗ.

  2. Ban đầu nên tập chơi với số tiền rất nhỏ

  Điều quan trọng bạn cần biết trong thế giới của bitcoin & tiền mã hóa đó là một khi giao dịch (gửi hoặc nhận) được thực thi thì nó không thể được thay đổi. Điều đó có nghĩa là nếu chẳng may bạn gửi nhầm tiền cho địa chỉ ví khác thì không thể lấy lại được.

  Mặc dù mọi giao dịch đều được ghi lại trên mạng lưới Blockchain nhưng bạn chỉ thấy được các thông tin về giao dịch bao gồm thời gian, số lượng, địa chỉ ví … mà không thể thấy được thông tin người nhận. Mặt khác, blockchain là nền tảng phi tập trung, nghĩa là không có bất cứ cơ quan, nhà nước, ngân hàng nào quản lý nên chuyện kiểm tra chi tiết danh tính người dùng là điều không thể.

  Chính vì điều này, khi mới bắt đầu chơi Bitcoin bạn nên tập trước các thao tác nhận, gửi và nhận diện chính xác địa chỉ ví với một số tiền nhỏ.

  3. Chỉ đầu tư với số vốn nhàn rỗi

  Lợi nhuận luôn đi liền với rủi ro, đó là quy luật bất biến trong bất kỳ trường hợp nào. Khi đầu tư Bitcoin bạn cần xác định trước tư tưởng có thể kiếm được rất nhiều tiền trong thời gian ngắn nhưng cũng hoàn toàn có thể mất từng ấy tiền trong cùng khoảng thời gian. Ngoài vấn đề thao túng giá là điều dễ hiểu với một thị trường có vốn hóa nhỏ thì việc bảo mật, an ninh đối với các ví lưu trữ, các sàn giao dịch cũng là một rủi ro thường trực mà bạn cần biết.

  Do đó, với kênh đầu tư mạo hiểm như bitcoin & tiền điện tử thì bạn nên có phương án sử dụng và quản lý vốn một cách khoa học, cẩn trọng. Mình khuyên chỉ nên dùng đến khoản vốn nhàn rỗi, số vốn mà nếu có thua lỗ thì cũng không ảnh hưởng gì đến vấn đề tài chính của bạn. Tuyệt đối không nên vay mượn, thế chấp tài sản để tham gia chơi bitcoin, đó là hành động nguy hiểm không được khuyến khích.

  4. Lựa chọn ví lưu trữ và sàn giao dịch uy tín

  Như mình đã nói ở trên, bảo mật và an ninh luôn là ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn ví lưu trữ và các sàn giao dịch để sử dụng. Các ví trữ nóng ( ví trên web hoặc ví trên sàn giao dịch) tồn tại trên môi trường trực tuyến kết nối internet luôn là mục tiêu nhắm tới của bọn hacker.

  Hãy lựa chọn các loại ví và sàn có uy tín, phổ biến và mức độ bảo mật cao để hạn chế tối đa rủi ro. Bạn có thể tham khảo các hướng dẫn bổ ích sau :

  Chú ý: Vì lý do an ninh và độ rủi ro của dạng ví nóng, bạn không nên để hết tiền của mình lên các sàn giao dịch, chỉ nên để 1 phần tiền dùng để giao dịch mua bán thường xuyên.

  5. Không có ai đáng tin

  Đúng vậy, tiền của bạn, tài sản của bạn và chỉ một mình bạn mới có thể quản lý và tự chịu trách nhiệm cho mọi hành động của bản thân. Bạn không được đưa ra quyết định đầu tư cho bitcoin hay bất cứ đồng coin nào khác bởi việc nghe lời khuyên đầu tư từ bất kỳ ai. Dù trong trường hợp nào, mọi thông tin sẽ chỉ là 1 căn cứ để bạn tham khảo, khi đã có đủ nhiều căn cứ, hãy dựa vào đó và tự đưa ra quyết định để trả lời cho câu hỏi: Có nên đầu tư hay không ?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đầu Tư Bitcoin Thế Nào? Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Toàn Tập
 • 10+ Cách Để Đầu Tư Bitcoin Btc Năm 2022 Và Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Uy Tín Tại Việt Nam
 • Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin 14/01/2021
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Ví Bitcoin Trên Blockchain.info Cho Người Mới Bắt Đầu
 • 5 Cách Kiếm Bitcoin Miễn Phí
 • Đầu Tư Bitcoin Thế Nào? Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Toàn Tập

  --- Bài mới hơn ---

 • Đầu Tư Bitcoin: Hướng Dẫn Cách Chơi Bitcoin Chi Tiết Từ A
 • Hướng Dẫn Đăng Kí, Giao Dịch Bitcoin Trên Sàn T
 • Ví Bitcoin (Bitcoin Wallet) Là Gì? Top 9 Ví Uy Tín, An Toàn Và Tốt Nhất
 • Lưu Trữ Bitcoin Ở Đâu An Toàn? Top Ví Lạnh, Ví Online Giữ Btc Và Eth An Toàn
 • Ví Ledger Nano S: Hướng Dẫn Sử Dụng Cho Người Mới
 • Bitcoin (BTC) ngày càng trở thành chủ để chính trong mặt báo, bản tin tài chính và khắp các trang mạng xã hội, khi mà giá của nó liên tục tăng lên một cách không tưởng, từ ngưỡng 935 USD/BTC vào hồi đầu tháng 3/2017 lên tới đỉnh điểm 20.000 USD giữa tháng 12/2017, sau đó giảm dần trong đầu năm 2022, về mức 6100 USD, rồi lại tiếp tục đi ngược lên lặp lại những gì kỳ năm ngoái đã diễn ra, hiện đã hồi phục về mức 8500 USD.

  Hiện tại sàn giao dịch Remitano đang giao dịch ở mức khoảng 185 triệu VNĐ cho mỗi BTC, trong khi vào ngày này năm ngoái chỉ khoảng 27 triệu VNĐ. Nhiều nhà phân tích dự đoán rằng giá Bitcoin có thể đạt 100.000 USD trong 10 năm tới, tức là đạt khoảng 2,3 tỷ tiền Việt Nam Đồng.

  Đầu tư Bitcoin thế nào?

  Nếu ai bỏ vốn ra đầu tư từ năm ngoái thì đến nay đã lãi gấp hơn 8 lần. Còn nếu ai đầu tư từ năm 2010 thì chỉ cần bỏ 100.000 VNĐ ra để đầu tư thì nay đã có 114,5 tỷ VNĐ.

  Nếu chuyện vượt mốc 100.000 USD trong 10 năm tới có thể xảy ra thì hôm nay bạn đầu tư cũng chưa muộn, giờ bỏ ra 10 triệu, 10 năm nữa thu về 500 triệu, cũng đáng lắm chứ?

  Đầu tư Bitcoin cần bao nhiêu tiền?

  Khi mới nghe về giá mỗi đồng Bitcoin, đó thật sự là một con số khủng khiếp đối với những người làm công ăn lương. Kiếm đâu ra hẳn 100 triệu để đầu tư đây? Câu trả lời là bạn không nhất thiết phải bỏ ra một khoản tiền lớn như vậy, tùy vào tài chính của bạn mà thôi, có nhiều đầu tư nhiều, có ít đầu tư ít, nếu bạn có 200 triệu có thể đầu tư 1 Bitcoin, có 20 triệu thì đầu tư 0,1 Bitcoin, có 2 triệu thì đầu tư 0,01 Bitcoin, có 1 triệu thì đầu tư 0.005 Bitcoin,…tất nhiên càng nhiều thì lãi/lỗ càng to. Dù con số rất nhỏ nhưng giá trị của nó không nhỏ, sau này có thể nhân lên hàng nghìn lần, và tất nhiên cũng không thể tránh khỏi trương hợp mất trắng, nếu như thế giới xóa xổ Bitcoin.

  Nhiều người đã sẵn sàng bỏ vốn ra để đầu tư rồi nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu? mua bitcoin thế nào? mua ở đâu? có sợ bị lừa đảo không?….

  Trước khi có thể đầu tư Bitcoin, bạn cần có một thứ để nhận và lưu giữ Bitcoin, thứ đó được gọi là “Ví Bitcoin”, cách tạo Ví Bitcoin rất đơn giản, bạn có thể tạo trên chúng tôi hoặc trên Coinbase, đó là 2 sự lựa chọn tốt nhất.

  Sau khi đã tạo ví, bạn cần mua Bitcoin từ ai đó thì chỉ cần cung cấp địa chỉ ví của bạn để người bán chuyển Bitcoin vào. Bạn có thể mua Bitcoin trên các sàn giao dịch uy tín.

  Hiện nay có rất nhiều sàn giao dịch mua bán Bitcoin uy tín, họ có cả một đội ngũ chuyên gia và nhân viên quản lý và bảo vệ bạn, dù là mọi giao dịch đều được thực hiện online, người mua và người bán không hề biết nhau, nhưng an toàn gần như tuyệt đối. Tất nhiên, nhiều cái bạn vẫn phải cẩn thận.

  Hầu hết các sàn giao dịch tại Việt Nam và các sàn giao dịch quốc tế chấp nhận giao dịch từ Việt Nam thì đều chỉ chấp nhận thanh toán bằng chuyển khoản ngân hàng Vietcombank, còn các ngân hàng khác cũng có nhưng rất hiếm. Chính vì thế, trước khi đầu tư bạn cần phải có một tài khoản ngân hàng Vietcombank có đăng ký sử dụng dịch vụ thanh toán qua mạng (Internet Banking), nếu chưa có hãy đi làm ngay và gửi tiền cần đầu tư của bạn vào tài khoản.

  Nói chung, tại Việt Nam thì sàn Remitano vẫn là tốt nhất, giá mua vào và giá bán ra không chênh lệch nhau là mấy, hiếm khi mua được Bitcoin ở đâu giá rẻ hơn Remitano, cũng hiếm khi bán được giá hơn trên Remitano.

  Đầu tư mua bán Bitcoin nói chung là vậy, tuy nhiên nhiều người lại phân chia thành 2 kiểu đầu tư, thứ nhất là đầu tư ngắn ngắn hạn và chơi lướt sóng (trade), thứ 2 là đầu tư dài hạn.

  Đầu tư ngắn hạn và chơi lướt sóng (trade)

  Giá Bitcoin biến động liên tục, nhìn vào biểu đồ bạn có thể thấy nó như sóng biển vậy, lên lên xuống xuống, nhiều người dựa vào đặc điểm này để lướt sóng kiếm lời, tức là chờ đợi thời cơ thích hợp mua vào lúc giá rẻ, khi nào giá lên chút lại bán đi, khi giá xuống thấp lại mua lại rồi lại bán đi, cứ như vậy mà chiến. Có thể lướt sóng theo từng đợt, hôm nay mua ngày mai bán, hoặc ngồi canh giá lướt từng phút từng giờ.

  Ngoài ra bạn cũng có thể lướt sóng giữa các cặp tiền điện tử với nhau, chẳng hạn BTC/ETH, BTC/LTC, BCC/ETH….khả năng thu lời cũng không nhỏ, nếu như quyết đoán chính xác và đúng lúc.

  Hình thức kiếm tiền này là làm nhanh ăn nhanh, nhưng thực ra không hề dễ ăn chút nào cả, vì rất khó đoán giá sẽ lên hay xuống, nhiều lúc bạn thấy giá đang cao, nghĩ nó sẽ giảm nên bạn bán đi, không ngờ rằng nó lại tiếp tục lên, và sau đó có xuống nhưng không xuống đến mức bạn đã bán đi, bạn không muốn dừng lại vẫn tiếp tục đầu tư, khi đó số Bitcoin bạn mua được bằng số tiền đã bán sẽ không bằng số Bitcoin ban đầu nữa. Tuy nhiên nếu dự đoán chính xác bạn sẽ kiếm được một số tiền không nhỏ.

  Nếu bạn muốn đầu tư lướt sóng kiểu này thì hiện nay có các sàn như Binance, Bittrex, Poloniex,… là thích hợp nhất, vì ở những sàn này bạn thể tạo lệnh tự động mua hoặc bán, giá bạn tự đặt, khi giá thị trường chạm hoặc vượt mức giá bạn đặt trước đó thì tức là khớp lệnh, giao dịch sẽ được tự động hoàn thành, ngay cả khi bạn không online.

  Cân nhắc: Hình thức này không dành cho người yếu tim 😀 .

  Đầu tư dài hạn

  Cách này kiên trì lâu dài nhưng chắc ăn. Giá Bitcoin biến động liên tục, nhưng vẫn theo hướng đi lên là nhiều, nếu bạn đầu tư bây giờ thì vài tháng, chắc hơn là vài năm nữa giá chắc chắn giá sẽ tăng lên nhiều, khi đó bán ra sẽ lời lớn.

  Nếu bạn xác định đầu tư Bitcoin thì tôi khuyên bạn nên chọn cách đầu tư này, đây là cách đầu tư ít rủi ro nhất. Bạn có thể bỏ tiền ra để đầu tư, sau đó hãy quên chúng đi, vài tháng hoặc vài năm sau có thể bạn sẽ nhận được giá trị gấp nhiều lần hiện tại.

  Nếu xác định đầu tư dài hạn, bạn cần phải lựa chọn một nơi lưu giữ thật an toàn, có thể lưu trên Ví Blockchain, Ví Coinbase hoặc tốt hơn hết là mua ví cứng để sử dụng.

  Cách khác để đầu tư Bitcoin

  Đầu tư “trâu cày” để tự đào Bitcoin

  Cách này là dành cho những người có chút am hiểu về máy tính, bạn có thể hiểu công việc này là mua các dàn máy tính cấu hình siêu mạnh (dân chuyên hay gọi là “Trâu cày”) để chạy các phần mềm giải các thuật toán Bitcoin, với mỗi thuật toán được giải tức là bạn đã khai thác được một lượng Bitcoin nhất định, số Bitcoin đó thuộc về bạn.

  Cách đầu tư này cũng không dễ ăn, để sắm một máy đào Bitcoin chuyên dụng bạn phải mất khoảng vài chục đến vài trăm triệu, khi sử dụng hàng tháng bạn sẽ phải mất vài triệu tiền điện, bởi chúng tiêu thụ điện năng rất lớn. Còn nữa, khi mà số lượng Bitcoin chưa được khai thác ngày một ít đi, việc đào Bitcoin ngày càng khó. Để kiếm lời từ cách này thật sự không đơn giản.

  Đầu tư cho nhận

  Cách đầu tư này cũng thu hút khá nhiều người tham gia, nhưng tôi phải nói trước là có nhiều rủi ro, bạn có thể bị mất trắng tay. Vì thế hãy cân nhắc trước khi tham gia.

  Cách thức hoạt động giống như bạn cho vay tiền vậy, nhiều cá nhân hoặc tổ chức họ xây dựng một hệ thống, một website cho phép bất kỳ ai gửi tiền vào đó cho họ, và họ sẽ trả tiền lãi theo phần trăm số tiền bạn đầu tư, có thể là họ sử dụng tiền của bạn để hoạt động cho dàn máy đào, sử dụng tiền của bạn để đi kinh doanh cùng chính đồng Coin của họ hoặc làm bất cứ việc gì khác, bạn không cần biết điều đó, công việc của bạn chỉ là gửi tiền vào đó rồi nhận lãi hàng tháng, y như gửi tiền ngân hàng vậy, lãi có thể là 1%, 10% hoặc 20% mỗi tháng, tùy vào từng tổ chức. Ví dụ bạn đầu tư 1 Bitcoin vào, mỗi tháng bạn nhận lãi 0,1 Bitcoin (10%).

  Cách thức đầu tư này rủi ro rất lớn, rất nhiều chương trình lừa đảo. Có thể lúc đầu họ vẫn thanh toán đều đều lãi suất hàng tháng, cả gốc lẫn lãi cho nhiều người muốn rút, tỏ ra là một hệ thống đầu tư uy tín để thu hút nhiều người gửi tiền vào đó, khi có được khoản tiền đủ lớn mà nhiều người đổ vào đó, họ sẵn sàng đóng cửa website, cắt đứt mọi thông tin liên lạc, không trả tiền cho người chơi. Rất nhiều người đã gặp trường hợp này, nên tốt nhất bạn nên cân nhắc trước khi tham gia hình thức này, nếu muốn tham gia một trang nào đó, hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ, đảm bảo không có dấu hiệu lừa đảo và hãy tham gia ở mức độ vừa phải, không bỏ ra quá nhiều tiền để đầu tư.

  Kiếm Bitcoin miễn phí

  Nếu muốn chiến những hình thức này, hãy theo dõi chuyên mục Kiếm Bitcoin của blog chúng tôi hoặc tham khảo một số bài viết sau:

  Một số lời khuyên quan trọng cho người mới chơi Bitcoin

  Bắt đầu với số lượng ít

  Không giống như việc đầu tư hay các dịch vụ ngân hàng online truyền thông, khi bạn gửi nhầm sang số tài khoản người khác, bạn có thể yêu cầu ngân hàng hủy bỏ giao dịch là xong. Nhưng, đối với Bitcoin thì không, khi gửi nhầm địa chỉ bạn sẽ không thể yêu cầu ai lấy lại được, cũng không thể yêu cầu ai bồi thường, vì bạn sẽ chẳng biết bạn đã gửi nhầm cho ai, ngay cả người tạo ra Bitcoin cũng chẳng biết. Nói chung mọi quá trình mua bán, chuyển, nhận Bitcoin đều phải cẩn thận.

  Chính vì thế hãy bắt đầu với số lượng ít, như để làm quen với các cơ chế giao dịch Bitcoin, phải thành thạo, ít nhất là nắm được những quy trình cơ bản của nó trước khi chuyển sang số lượng lớn.

  Mặt khác, cuộc chơi Bitcoin tiềm ẩn nhiều rủi ro lớn, vậy nên hãy đảm bảo rằng khi đã bỏ ra một số tiền để đầu tư, điều đó không ảnh hưởng nhiều đến tài chính của bạn. Nếu chẳng may, điều xấu nhất có thể xảy ra như bị hacker đánh cắp hết số Bitcoin bạn có, hay đơn giản là Bitcoin mất giá trị hoàn toàn thì bạn vẫn đảm bảo được tài chính như thường.

  Đừng trữ tiền lâu ở các sàn giao dịch

  Thường là các sàn giao dịch sẽ cung cấp riêng cho bạn một Ví Bitcoin để bạn tiện trao đổi mua bán, nhưng đừng bao giờ coi đó là nơi lưu giữ Bitcoin của bạn, khi thực hiện giao dịch xong bạn hãy chuyển Bitcoin vào một Ví an toàn, ví vụ trên chúng tôi chẳng hạn, an toàn hơn là hãy tìm hiểu về cách lưu trữ lạnh, đảm bảo không được kết nối với internet, tránh tin tặc đánh cắp.

  Nếu bạn lưu trên sàn giao dịch mà chẳng may sàn đó bị tin tặc tấn công thì có thể bạn sẽ bị mất hết số Bitcoin được lưu trên đó. Trường hợp này đã từng xảy ra, lớn nhất là vụ MtGox năm 2014, một trong những sàn giao dịch lớn nhất tại Nhật Bản bị tin tặc đánh sập hoàn toàn, biến mất 750.000 BTC của khách hàng, với giá trị hiện tại, số Bitcoin này tương đương 1,5 tỷ USD. Gần đây nhất là vụ BTC-e cũng suýt trở thành vụ MtGox năm đó, rất may là đã hoạt động trở lại với một cái tên mới là WEX.

  Thường xuyên theo dõi tin tức về Bitcoin

  Chẳng hạn trong vụ gần đây, trước khi Bitcoin trượt giá thảm hại là thông tin Trung Quốc cấm giao dịch đối với các loại tiền ảo như Bitcoin, Ethereum…

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10+ Cách Để Đầu Tư Bitcoin Btc Năm 2022 Và Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin Uy Tín Tại Việt Nam
 • Hướng Dẫn Đầu Tư Bitcoin 14/01/2021
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Ví Bitcoin Trên Blockchain.info Cho Người Mới Bắt Đầu
 • 5 Cách Kiếm Bitcoin Miễn Phí
 • “mách Bạn” Cách Tự Tập Bơi Ếch Cơ Bản Hiệu Quả Nhất
 • Chơi Bitcoin Như Thế Nào? Hướng Dẫn Cách Chơi Bitcoin Cho Người Mới

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Bấm Dây Mạng Âm Tường Cho Ổ Cắm Mạng
 • Cách Bấm Dây Mạng Âm Tường Sino
 • Cách Bấm Dây Mạng Âm Tường
 • Hướng Dẫn Cách Bấm Dây Mạng Âm Tường
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Bấm Dây Mạng Âm Tường An Toàn Và Chính Xác
 • Để tham gia vào thị trường này, đầu tiên, bạn cần hiểu rõ bitcoin là gì.

  Bitcoin (chữ viết tắt là BTC) là đồng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới và đặt nền móng cho phát triển của thị trường Cryptocurrency. Bitcoin sử dụng giao thức ngang hàng (peer-to-peer) cho tất cả các giao dịch, vì thế bước trung gian trong quá trình thực hiện giao dịch được loại bỏ.

  Trong cách phương thức chơi bitcoin trên, đầu tư Bitcoin thông qua hình thức mua bán kiếm lời vẫn là cách phổ biến nhất và được đông đảo người chơi lựa chọn. Vì cách này rất đơn giản, bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền để mua Bitcoin rồi chờ giá tăng thì bán kiếm lời. Cách đầu tư này giống như bạn mua Vàng, Bạc trữ rồi đến khi giá cao thì bán vậy.

  Ví dụ bạn có 200 triệu có thể đầu tư 1 Bitcoin, có 20 triệu thì đầu tư 0,1 Bitcoin, có 2 triệu thì đầu tư 0,01 Bitcoin, có 1 triệu thì đầu tư 0.005 Bitcoin,…

  Đầu tư càng nhiều thì lãi hoặc lỗ càng to.

  Ban đầu, bạn đầu tư con số rất nhỏ nhưng giá trị của nó không nhỏ, sau này có thể nhân lên hàng nghìn lần, và tất nhiên cũng không thể tránh khỏi trường hợp rủi ro có thể mất trắng, nếu như thế giới xóa xổ Bitcoin.

  Hiện nay, tại Việt Nam, Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác không phải là phương tiện thanh toán hợp pháp tại Việt Nam.

  Việc sở hữu, mua bán và sử dụng Bitcoin tiềm ẩn rất nhiều rủi ro vì có khả năng sẽ bị tấn công đánh cắp, thay đổi dữ liệu hoặc bị ngừng giao dịch. Bên cạnh đó, sử dụng Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác làm phương tiện thanh toán hiện không được pháp luật Việt Nam thừa nhận và bảo vệ.

  Ngoài các tiện ích như nhanh, tiết kiệm chi phí thì giao dịch bằng tiền ảo tiềm ẩn nhiều rủi ro bởi giao dịch hoàn toàn ẩn danh. Các loại tiền ảo có thể được sử dụng với mục đích để trốn thuế, chuyển tiền hoặc rửa tiền trái phép.

  Mua Bitcoin để trữ và chờ lên giá rồi bán lại kiếm lời

  Cách chơi này là phương thức phổ biến được người dùng lựa chọn nhiều nhất. Đây là cách chơi đơn giản mà người mới tham gia cũng có thể dễ dàng áp dụng, bạn có thể thực hiện theo các bước:

  Đầu tiên, bạn cần một thẻ ngân hàng Vietcombank và phải có chức năng Internet Banking để thanh toán trực tuyến.

  Tiếp theo, bạn cần tạo tài khoản và ví lưu trữ để trữ Bitcoin.

  Sau đó, hãy chọn một trang web uy tín và an toàn để mua bitcoin và bỏ vào ví để trữ.

  Cuối cùng, đợi bitcoin lên giá thì bán và kiếm tiền lời.

  Mua Bitcoin để Trade (lướt sóng như chứng khoán)

  Với những người đã có kinh nghiệm và hiểu biết rõ về thị trường Bitcoin thường hay lựa chọn cách này. Khi bạn chỉ mới bắt đầu, bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn cách này và thực hiện một cách đơn giản như sau:

  Sau khi đã có Bitcoin trong ví của mình, bạn sử dụng Bitcoin để mua các loại Altcoin khác như chứng khoán để đầu tư.

  Cách này đòi hỏi bạn cần học và nghiên cứu các tài liệu phân tích kỹ thuật như: tài liệu phân tích kỹ thuật trade coin, hướng dẫn trade coin, … Sau khi đọc nhiều thông tin sẽ giúp bạn Trade Coin dễ dàng và hiệu quả hơn.

  Đây là hình đầu tư coin cực kỳ phổ biến từ khi bitcoin mới bắt đầu phát triển. Nếu bạn là người mới, công việc đào coin đòi hỏi bạn phải ra số tiền lớn để đầu tư mua các dàn máy đào siêu mạnh để giải các thuật toán mà mạng lưới đưa ra, khi giải được thì phần thưởng bạn nhận được sẽ là một lượng Bitcoin nhất định. Với cách đầu tư này bạn phải có am hiểu về máy tính, phần mềm, đặc biệt là phần cứng CPU, GPU, các loại card đồ họa.

  Kiếm Bitcoin miễn phí

  Phương pháp này phù hợp với những người bắt đầu tham gia thị trường ảo để trải nghiệm vì không cần bỏ vốn mà chỉ cần bỏ công sức và thời gian.

  Bắt đầu với số lượng ít.

  Đừng trữ tiền lâu ở các sàn giao dịch.

  Thường xuyên theo dõi tin tức về Bitcoin.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Blade And Soul Việt Nam: Hướng Dẫn Kiếm Vũ Khí Dành Cho Newbie
 • Hướng Dẫn Chơi Sát Thủ: Blade And Soul
 • Hướng Dẫn Tối Ưu Hóa Card Màn Hình Để Chơi Mượt Blade And Soul Ở Khung Hình Trên 60
 • Hướng Dẫn Tải Game Blade And Soul Đơn Giản Và Chi Tiết.
 • Dân Chuyên Hướng Dẫn Anh Em Auto Blade And Soul Nhanh Nhất
 • Đào Bitcoin Là Gì? Hướng Dẫn Các Cách Đào Bitcoin Hiệu Quả Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cắt Tóc Nam Bằng Kéo Chuẩn Nhất Từ A Đến Z
 • Cách Cắt Tóc Mái Bằng Đẹp Chỉ Với Kéo Và Lược Thành Công Từ Lần Đầu Tiên
 • 10 Kỹ Thuật Cắt Tóc Nam Cơ Bản Cần Nắm Vững Khi Học Nghề Tóc
 • Những Kiểu Tóc 6/4 Nam Đẹp Nhất
 • #31 Kiểu Tóc Nam Tỉa Layer Giúp Ae Chinh Phục Mọi Ánh Nhìn
 • Ai có thể đào được Bitcoin?

  Mọi người đều có thể đào Bitcoin bằng cách tham gia mạng lưới của bitcoin. Khi đó máy tính của bạn sẽ được gọi là một Bitcoin miner. Nếu bình thường chúng ta khai thác vàng bằng cách đào xuống lòng đất và lọc quặng thô, thì với Bitcoin, người ta khai thác bằng cách dùng các máy tính để giải thuật toán.

  Nếu khai thác vàng bằng các máy móc hiện đại, số lượng nhân công nhiều, bạn sẽ có nhiều vàng. Nếu chỉ đào một mình bằng cây cuốc, bạn sẽ có rất ít hoặc đôi khi chẳng thu được gì. Cũng như vậy, việc đào bitcoin đòi hỏi những máy tính đủ mạnh và có sự kết hợp với nhau, nếu bạn đào bitcoin bằng máy tính cá nhân và làm một mình, bạn sẽ chẳng thu được đủ lượng tiền để trả cho tiền điện và hao mòn máy móc.

  Đào Bitcoin chẳng mất gì mà lại được tiền thật?

  Sự thực hoàn toàn không phải vậy, mặc dù hiện nay giá Bitcoin đã khá cao, nhưng việc đào được lượng Bitcoin đủ lớn cũng không hề dễ dàng. Bitcoin không tự rơi vào tài khoản của chúng ta mà nó đòi hỏi rất nhiều công sức và đầu tư tốn kém.

  Hiện nay, cũng không có ai cấm bạn đi đào vàng, nhưng bạn có nghĩ đào vàng là dễ và bạn sẽ giàu ngay sau một đêm? Không phải vậy, đôi khi bạn chỉ kiếm được nhiều hơn công sức bỏ ra một chút, và việc đó cũng giống như bạn trồng lúa, nuôi bò, sản xuất hàng hóa… Trên thế giới có hàng vạn cỗ máy đang miệt mài đào Bitcoin, một số có được nhiều, một số khác thì không thành công như vậy.

  Bây giờ có phải lúc thích hợp để đào Bitcoin?

  Cho đến trước năm 2040 khi lượng Bitcoin của thuật toán cạn kiệt, bạn vẫn có thể đầu tư đào Bitcoin. Nếu bạn mất vài trăm dollar để đào được 1 BTC, trên thị trường giá của 1 BTC cũng khoảng vài ngàn dollar, hoặc chênh lệch một chút. Sau 10 năm nữa bạn có thể mấy vài ngàn dollar để đào được 1 BTC, thì giá cũng nó cũng vẫn tương đương vài nghìn dollar. Nếu nhỉnh hơn bạn có lời, còn thấp hơn thì bạn lỗ.

  Đào Bitcoin đòi hỏi thiết bị, hiểu biết và thời gian. Chỉ có bạn là người biết được nguồn lực của mình như thế nào. Nếu bạn cảm thấy mình có lợi thế trong lĩnh vực này (ví dụ bạn có vốn, có nguồn thiết bị và hiểu biết về phần cứng…) thì đây là cơ hội tốt. Ngược lại, bạn nên đầu tư vào lĩnh vực sở trường của mình, như vậy sẽ tốt hơn rất nhiều.

  Đào bitcoin là gì?

  Đào Bitcoin là một thuật ngữ dùng để mô tả việc xử lý và xác nhận thanh toán trên hệ thống mạng lưới Bitcoin. Điều đó giúp cho thông tin về các giao dịch được xác thực và lưu trữ trên hệ thống Blockchain. … Đồng thời nhận được phần thưởng bổ sung cho mỗi khối Bitcoin khai thác, hiện tại là 12,5 BTC/khối.

  Hướng dẫn các cách đào bitcoin

  1. Kiếm một bộ đào Bitcoin

  Đào Bitcoin là một lĩnh vực khá cạnh tranh bởi ngày càng có nhiều hệ thống đào với phần cứng hiện đại nhất nhưng khó có thể đào mỗi ngày. Trước khi bắt đầu đào Bitcoin, bạn cần rà soát đặc biệt. Nghĩa là bạn cần tìm ra liệu rằng việc đào Bitcoin có mang lại lợi nhuận cho mình không.

  Cách tốt nhất để làm việc này là sử dụng một máy tính đào Bitcoin. Chỉ cần nhập dữ liệu hệ thống đào Bitcoin mà bạn định mua và xem mất bao lâu để thu được lợi nhuận. Tuy nhiên, một điều mà bạn nên biết là nếu bạn không có vài trăm đô thì bạn chẳng thể đào Bitcoin được đâu.

  Khi bạn đã tính toán xong, đây chính là lúc nhận hệ thống đào. Hãy chắc chắn là bạn đã xem qua các đánh giá về phần cứng đào Bitcoin để hiểu rõ hệ thống đào nào tốt nhất cho mình. Hiện tại, Antminer S9 là hệ thống đào mới và quyền năng nhất.

  Trước đây, việc đào Bitcoin thường chỉ cần máy tính hoặc card đồ họa (hay còn gọi là đào GPU). Tuy nhiên, giờ đây, mỏ đào Bitcoin đã trở nên cạnh tranh hơn và bạn sẽ phải sử dụng hệ thống đào ASIC – những máy tính đặc biệt được lập trình chặt chẽ để đào Bitcoin.

  2. Tạo ví Bitcoin

  Việc đầu tiên bạn cần làm tạo mua ví Bitcoin. Bởi Bitcoin là một loại tiền tệ dựa trên Internet nên bạn cần một nơi để giữ Bitcoin. Khi bạn đã có ví, hãy nhớ địa chỉ ví của bạn. Nó sẽ là một dãy dài các chữ cái và số. Mỗi ví có cách khác nhau để nhận địa chỉ Bitcoin công khai. Lưu ý rằng bạn sẽ cần địa chỉ Bitcoin công khai chứ không phải là private key (giống như mật khẩu cho ví của bạn).

  Nếu bạn đang sử dụng ví tự lưu trữ (nghĩa là bạn đã tải xuống một chương trình vào máy tính và không sử dụng dịch vụ dựa trên Internet) thì phải làm thêm một bước rất quan trọng nữa. Hãy chắc chắn rằng bạn có bản sao của tập tin chúng tôi trên một ổ đĩa nhỏ và in bản sao đó ra, sau đó lưu trữ nó ở một nơi an toàn. Lý do là nếu bạn gặp sự cố máy tính mà lại không có bản sao tệp chúng tôi bạn sẽ mất tất cả Bitcoin đang có. Chúng sẽ biến mất mãi mãi giống như tiền mặt vậy.

  Bạn bắt buộc có địa chỉ ví Bitcoin để nhận Bitcoin miễn phí, vào: https://www.coinbase.com/signup để đăng ký một địa chỉ tạo ví

  3. Tìm một bể đào Bitcoin

  Bạn đã có ví, nhưng thực sự muốn tạo ra Bitcoin, bạn cần tham gia bể đào. Bể đào là một nhóm các hệ thống đào Bitcoin kết hợp sức mạnh tính toán của chúng để tạo ra nhiều Bitcoin. Các Bitcoin được thưởng trong các khối, thường là 12,5 tại một thời điểm và trừ khi bạn cực kì may mắn, nếu không bạn sẽ không nhận được bất kì đồng Bitcoin nào.

  Trong một bể đào, bạn sẽ có các thuật toán nhỏ và dễ dàng hơn để giải quyết và tất cả các công việc kết hợp sẽ làm cho bạn có nhiều khả năng để giải quyết các thuật toán lớn hơn và kiếm được Bitcoin lan trải khắp bể đào. Về cơ bản, bạn sẽ tạo ra một số lượng Bitcoin nhất định và có nhiều khả năng nhận được lợi nhuận nhiều so với sự đầu tư ban đầu.

  Khi chọn bể đào để tham gia, bạn sẽ cần đặt ra một số câu hỏi:

  • Phương pháp thưởng là gì? – Tỷ lệ/ trả mỗi lần chia sẻ/ dựa trên điểm/ PPLNS
  • Phí phải trả cho việc đào và rút tiền?
  • Tần suất tìm thấy một khối (nghĩa là tần suất tôi nhận được phần thưởng)?
  • Cách rút tiền đơn giản nhất?
  • Số liệu thống kê mà họ cung cấp?
  • Cách ổn định bể đào?

  Ở đây, tôi sẽ sử dụng Slush’s Pool khi đào Bitcoins. Khi bạn đã đăng ký bể đào, bạn sẽ nhận được một tên người dùng và mật khẩu cho bể đào cụ thể mà chúng ta sẽ sử dụng sau này.

  Theo liên kết chúng tôi để truy cập vào trang web của họ và truy cập liên kết Sign up here ở đầu trang và làm theo hướng dẫn. Sau khi bạn thiết lập tài khoản, bạn sẽ cần thêm Worker. Về cơ bản, đối với mỗi hệ thống đào Bitcoin mà bạn chạy, bạn sẽ cần một ID worker để bể đào có thể theo dõi các đóng góp của bạn.

  4. Tìm chương trình đào cho máy tính

  Giờ bạn đã có những thứ cơ bản gần như sẵn sàng để có thể đào Bitcoin. Bạn sẽ cần một máy khách đào chạy trên máy tính để bạn có thể kiểm soát và giám sát công cụ đào. Tùy thuộc vào loại công cụ đào mà bạn có, bạn sẽ cần tìm đúng phần mềm riêng của chúng. Nhiều bể đào có phần mềm riêng như Bitminer nhưng một số khác thì không có.

  5. Bắt đầu đào

  Mọi thứ đã sẵn sàng. Kết nối hệ thống đào với một ổ cắm điện và bật nó lên. Đảm bảo là bạn cũng kết nối nó với máy tính (thường qua USB) và mở phần mềm đào ra. Việc đầu tiên bạn cần làm là nhập bể đào, tên người dùng và mật khẩu.

  Khi đã được cấu hình, bạn sẽ bắt đầu quá trình đào Bitcoin. Bạn sẽ bắt đầu bộ sưu tập cổ phần đại diện cho một phần công việc trong việc tìm kiếm khối tiếp theo. Chắc chắn rằng bạn đã nhập địa chỉ của bạn vào các trường bắt buộc khi đăng ký vào bể đào.

  Danh Sách Đào Bitcoin Miễn Phí

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Đào Bitcoin Bằng Máy Tính Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất
 • Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Yêu Cầu Những Gì?
 • Trình Độ Ngoại Ngữ Của Hướng Dẫn Viên Du Lịch Năm 2022
 • Tìm Việc Bằng Ngoại Ngữ Hiếm
 • Xin Đừng Làm Tổn Thương Hướng Dẫn Viên Du Lịch Việt Nam
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×