Top 11 # Hướng Dẫn Ghost Với Đĩa Boot Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Karefresh.com

Hướng Dẫn Ghost Win Bằng Đĩa Boot 14.1

mở máy và cho đĩa boot vào sau đó Chỉnh BIOS và chon boot từ đĩa. khi đó máy sẽ boot từ đĩa boot trước. đối với máy asus nhấn ESC chọn boot từ dvd trước.

đĩa Hiren’s Boot 14.0 sẽ có giao diên như sau , chọn Dos Programs :

Trong dos programs, chọn backup tools.

Trong backup tools, chọn norton ghost.

sau đó chọn ghost normal.

Ghost sẽ được Load , sẽ có 1 vài sự lựa chọn , không cần quan tâm tới nó và bấm Enter cho tới khi xuất hiện bảng sau:

Tiến hành chọn File Ghost lưu trên máy , Ví dụ ở đây mình lưu trên E:/1.gho

chọn xong rồi là nó vô màn hìn đầu tiên thì e Enter.đó là chọn ổ cứng để ghost.

màn hình thứ hai này mới quan trọng là việc chọn phân vùng ghost.

phân vùng la các ổ dữ liệu (c, d, e). cẩn thận chứ không là ghost nhầm ổ. e chọn ổ c primary coi dung lượng là bao nhiêu Gb thường là nhỏ hơn các ổ khác. ổ cứng của e là 3 ổ đó nha.máy em la ba ổ coi cái label để biết ổ nào là ổ c, dữ liệu d, giải trí e.

chọn YES

Quá trình bung Ghost diễn ra , tốc độ nhanh hay chậm tùy vào cấu hình máy và dung lượng file Ghost

Khởi động lai máy : Reset coputer 

cài xong cài driver trong ổ D. cái vga thì có card rời và card onboard nhớ cài cái sky trước rồi chạy cái vga rời.

không biết cái gì thì nhắn tin cho a.

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Hướng Dẫn Tạo File Ghost Bằng Đĩa Boot

Hướng dẫn tạo file Ghost bằng đĩa Boot

Bạn đã bao giờ cài đặt Windows mới hoàn toàn chưa? Nếu có thì chắc chắn bạn sẽ nhận ra rằng việc cài đặt này rất tốn thời gian mặc dù ngày nay các bản Windows được cài đặt có tốc độ nhanh hơn trước rất nhiều. Để cải thiện tình hình trên Ghost được phát triển ra nhằm hỗ trợ tối đa thao tác cài đặt lại Windows. Ghost là một phần mềm dùng để sao lưu và phục hồi dữ liệu, nó có thể sao lưu từ một ổ cứng hoặc một phân vùng ổ cứng nào đó trở thành một file ảnh. Nếu hệ điều hành có dấu hiệu bị lỗi hay trục trặc nào đó, bạn có thể sử dụng Ghost để phục hồi máy nhanh chóng mà không mất thời gian vào cài đặt Windows và các phần mềm cài đặt trước đó.

Bước 1: Để tạo ra file Ghost các bạn cần phải có chương trinh chúng tôi ứng dụng này có thể tìm thấy trong các đĩa Boot thông thường. Các bạn hãy chuẩn bị một đĩa Boot, tiến hành cho vào ổ CD hoặc DVD.

Bước 2: Từ màn hình chính của Dos Programs chọn 2. Backup Tools.

Bước 3: Chọn 6. Norton Ghost…

Bước 4: Chọn 8. Ghost (Normal).

Bước 5: Màn hình chính của Norton Ghost hiện ra, nhấn chọn OK.

Bước 7: Chọn ổ đĩa cứng chứa phân vùng hoặc phân vùng cần Ghost rồi nhấn OK.

Bước 8: Đặt tên và chọn nơi để lưu trữ file Ghost tạo ra rồi nhấn Save. Để lưu file Ghost tạo ra bạn hãy chú ý dung lượng phân vùng chứa file Ghost đó phải còn đủ chỗ trống.

Bước 9: Xuất hiện bảng thông báo hỏi bạn muốn chọn nén file Ghost này dưới dạng nào? Nhấn chuột chọn High (nén file Ghost ở mức độ cao).

Nhấn Yes để chương trình tạo file Ghost bắt đầu thực hiện.

Quá trình này nhanh hay chậm phụ thuộc vào dung lượng của file Ghost được tạo ra. Đợi chương trình hoàn thành xong, Restart lại máy và kiểm tra file Ghost vừa được tạo ra.

Như vậy là file Ghost đã được tạo mới hoàn toàn và bạn có thể dùng tới nó để phục hồi cần thiết.

Hướng Dẫn Tạo File Ghost Bằng Đĩa Hiren Boot 9.3

– Trước hết bạn khởi động máy tính với đĩa Hiren’s Boot.– Khi thấy màn hình Startup Menu hiện ra, bạn chọn Start BootCD rồi bấm Enter để boot máy bằng CD.– Sau đó màn hình sẽ hiện ra 1 bảng menu. Bạn chọn số 2 là “Disk Clone Tools” rồi bấm Enter để mở nhóm công cụ hỗ trợ đĩa cứng. Kế tiếp bạn chọn Norton Ghost 9.3 và bấm Enter.– Bấm chọn mục Ghost (Normal).– Sau khi vào chương trình Ghost, vào Menu Local, chọn Partition. Chọn To Image để thực hiện sao lưu. Tất cả ổ đĩa hiện ra (tùy theo máy bạn có bao nhiêu ổ đĩa trong máy). Bạn muốn sao lưu hệ điều hành ổ nào thì chọn ổ đó (ví dụ ổ C là ổ WinXP thì bạn chọn ổ C để tiến hành sao lưu) rồi sau đó nhấn OK.– Chọn nơi chứa sao lưu. Chọn thư mục và gõ tên file, nhấp chọn Save.– Chương trình hỏi bạn có nén file sao lưu hay không, và chọn chế độ nén. Có 2 chế độ nén là Fast và High.Lưu ý: Chế độ Fast sẽ cho ra file nén dung lượng cao và phục hồi sẽ nhanh hơn, còn High thì dung lượng thấp nhưng thời gian phục hồi sẽ lâu. Thông thường thì dùng Fast.– Sau khi chọn chế độ nén, chương trình sẽ yêu cầu xác nhận lại. Bạn chọn Yes.– Sau khi lưu xong, chọn Quit từ menu chương trình thoát ra và khởi động lại máy tính. Công việc sao lưu hoàn tất.Lưu ý: Khi vào Window, bạn vào ổ đĩa mà khi nay bạn chọn sao lưu ổ đĩa, bạn sẽ thấy 1 file có tên là *.GHO (ví dụ WinXP.GHO).HƯỚNG DẪN BUNG FILE GHOST BẰNG ĐĨA HIREN BOOT 9.3Khi Window của bạn bị lỗi hệ thống làm cho tình trạng treo máy, hoặc phát sinh nhiều lỗi không mong muốn. Bạn muốn phục hồi Window về trạng thái ban đầu, bạn sẽ tiến hành bung file Ghost.– Bạn thực hiện các thao tác như “Hướng dẫn tạo file Ghost” cho đến khi vào chương trình Ghost.– Vào Menu Local, chọn Partition. Chọn From Image.– Sau đó tìm tập tin file *.GHO trong ổ đĩa mà khi bạn sao lưu vào đó. Rồi nhấn Open.– Sau đó chọn phân vùng muốn bung file Ghost ra (ví dụ file Ghost là WinXP thì bạn chọn ổ của WinXP là ổ C để bung, nói cách khác là bạn sao lưu phân vùng nào thì bạn bung ra ngay tại phân vùng đó). Rồi nhấn OK.– Sau đó đợi file Ghost bung xong, bạn chọn Restart. Công việc bung file Ghost hoàn tất.Lưu ý: Khi bạn sao lưu Window ở trạng thái nào thì khi bung Ghost ra thì sẽ phục hồi về trạng thái như cũ. Những chương trình được cài đặt sau khi sao lưu file Ghost sẽ biến mất. Vì vậy, trước khi sao lưu, bạn nên cài đặt hết những chương trình mình thường dùng rồi sau đó hãy sao lưu.

Cách Ghost Win 8, Ghost Windows 8 Bằng Usb, Onekey, Đĩa Boot

Cách ghost win 8, ghost windows 8 bằng USB, Onekey, đĩa Boot được người dùng sử dụng để rút ngắn thời gian cài lại hệ điều hành cho máy tính của mình. Với các cách này, việc cài đặt Win 8 sẽ không mất thời gian như các cách cài win 8 trước đây.

Hiện nay, số lượng người dùng Win 8 đã bắt đầu tăng lên nhanh chóng thay vì thời buổi ban đầu khi mới ra mắt. Cũng tăng theo đó là có rất nhiều cách cài win 8 được nghĩ ra nhằm phục vụ cho nhu cầu cài đặt win 8 của người dùng.

Với việc cài đặt lại hệ điều hành mất khá nhiều thời gian, người dùng đã bắt đầu nghĩ tới việc làm thế nào để rút ngắn thời gian mà vẫn có được một hệ điều hành Win 8 mới nhất. Và đây là lý do các cách ghost win 8 ra đời

Cách ghost win 8, ghost windows 8 bằng USB, Onekey, đĩa Boot Chuẩn bị:

USB dung lượng ≥ 1Gb.

Phần mềm Hiren BootCD ( với mọi phiên bản)

Phần mềm Grub4dos

Phiên bản Windows 8 đuôi .GHO để ghost. Download Bộ ghost Win 8

Bước 1: Tạo USB Boot với Hiren Boot

Nếu chưa biết cách tạo, các bạn tham khảo hướng dẫn cách tạo USB Boot bằng Grub4dos

Đầu tiên bạn thực hiện thứ tự như bên dưới để truy cập vào Norton Ghost trên Hiren Boot.

Tiếp đến tìm tới nơi lưu file ghost rồi chọn Open để mở.

Chọn ổ đĩa để bung file ghost.

Chọn phân vùng để bung file Ghost. Bạn nên chú ý để không ghi đè vào phân vùng chứa dữ liệu.

Chọn Yes để xác nhận.

Quá trình bung file Ghost Win 8 sẽ diễn ra.

Sau khi quá trình Ghost hoàn tất, bạn chọn Reset Computer để khởi động lại máy.

Thành quả cuối cùng.

Như vậy là chúng tôi vừa giới thiệu tới bạn cách ghost Win 8 bằng USB với sự trợ giúp của Hiren Boot. Hiện nay trên mạng thường chia sẻ file ghost Win 8 SP1 và SP2, chính vì thế bạn nên chọn SP2 để được cập nhật những tính năng mới nhất.

Win 10 là hệ điều hành mới nhất hiện nay. Việc cài đặt Win 10 cũng giống như Win 8 sẽ làm mất thời gian của bạn, thay vì đó, bạn cũng có thể tham khảo nhiều cách ghost win 10 khác nhau để tiết kiệm thời gian cài đặt của mình.

Nếu như máy tính của bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 7, bạn cũng có thể sử dụng nhiều cách ghost win 7 khác nhau để làm mới lại hệ điều hành của mình thay vì việc cài đặt lại hệ điều hành mất khá nhiều thời gian.

Nếu ghost các hệ điều hành Win 10, 7 hay XP, các bạn tải

* Bộ ghost Win 10

* Bộ ghost win 7

* Bộ ghost win XP

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-ghost-win-8-4588n.aspx Windows XP hiện nay đã bị khá nhiều người dùng tạm dừng sử dụng bởi đã không còn được hỗ trợ. Tuy nhiên, với những ai đang sử dụng vẫn có thể ghost win xp một cách bình thường như nhiều hệ điều hành khác