Top 8 # Hướng Dẫn Ghost File Tib Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Karefresh.com

File Tib, Cách Ghost Win File Tib

Hiện nay có rất nhiều phần mềm cao cấp, cũng như phương pháp để ghost máy đây tính như dùng OneKey Ghost, ghost Win, hoặc ghost Win từ USB,… Tuy nhiên cách ghost máy tính bằng bằng file tib đang rất phổ biến và được khá nhiều người dùng quan tâm sử dụng vì tính tiện dụng của nó.

Cách ghost Windows 7, Windows 10 bằng USB

Với sự xuất hiện nhanh chóng của các nền tảng mới hiện nay thì các phương pháp cũ không còn thực sự phù hợp nữa. Vì thế cách ghost file tib mới với giao diện trực quan đơn giản, dễ sử dụng sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của mọi người.

Cách ghost Win file tib

Tuy nói một cách đơn giản nhưng khi thực hiện ghost máy bạn cũng cần phải quan tâm đến một số vấn đề sau đó mới tiến hành ghost máy tính được.

Một số lưu ý trước khi bắt đầu ghost máy tính

Trước tiên bạn hãy cân nhắc thật kỹ xem máy tính của mình có cần phải ghost không. Nếu máy tính của bạn chỉ gặp một vài lỗi nho nhỏ hay hiệu suất hệ thống giảm đi thì bạn chỉ cần Reset lại Windows thay vì ghost như thế sẽ mất thời gian và ghost không hiệu quả.

Nếu máy tính của bạn đang sử dụng là dòng đời mới, sử dụng win đời cao thì bạn không nên ghost về Windows 7 vì nó có thể hoạt động không ổn định hoặc không tương thích.

Trước khi bắt đầu ghost bạn phải sao lưu toàn bộ những dữ liệu quan trọng để tránh bị mất hết dữ liệu.

Ghost máy Laptop dùng Acronis True Image đơn giản nhất

Tiến hành ghost bằng file TIB

Bước 1: Sau khi hiểu về file tib và có những chuẩn bị cần thiết trước khi ghost, trước tiên bạn hãy thực hiện bước kết nối USB boot vào máy tính của mình sau đó tiến hành khởi động lại máy và vào Boot Menu chọn USB.

Bước 3: Để thực hiện cách ghost file tib tiếp theo trên giao diện của Acronis True Image bạn hãy vào Recovery sau đó chọn mục Disk and partition Recovery.

Bước 4: Lúc này trên màn hình xuất hiện một giao diện khôi phục, bạn hãy lựa chọn Browse để tiến hành tìm file TIB để khôi phục lại.

Bước 5: Tiếp theo, bạn hãy chọn file TIB đã được tạo ra từ trước đó.

Bước 6: Sau khi đã lựa chọn xong file, bạn hãy nhấn vào next để tiếp tục công đoạn ghost máy tính bằng file TIB.

Bước 7: Lúc này, trên màn hình sẽ hiển thị 2 lựa chọn, và mục đích của chúng ta là ghost lại máy tính nên sẽ lựa chọn Recover whole disks and partitions.

Cách ghost Win 10 cho máy tính chi tiết

Bước 8: Bạn hãy lựa chọn ổ để khôi phục lại dữ liệu lại một cách nhanh chóng . Nếu bạn đã biết ổ của mình thuộc MBR hay GPT và đã chuyển đổi được từ đầu thì chỉ cần chọn theo một cách bình thường nhất và bấm next là được.

Bước 9: Tiếp theo đó bạn cần lựa chọn ổ muốn ghost máy tính bằng file TIB, hãy bấm chọn vào New Location và lựa chọn ổ ghost.

Bước 10: Để tiến hành ghost máy tính bằng file TIB vào máy bạn hãy lựa chọn ổ C quen thuộc để ghost.

Bước 11: Lựa chọn ổ cần ghost máy tính bằng file TIB rồi tiếp tục nhấn Next là hoàn thành.

Bước 12: Cuối cùng, bạn ấn chọn vào Proceed để thực hiện việc khôi phục Windows mà bạn đang có ý định cài đặt lại.

Cách Ghost Máy Tính Bằng File Tib, Sử Dụng File Tib Ghost Máy Tính

Cách ghost máy tính bằng file TIB không phải là kỹ năng nào đó quá mới, thực chất nó đã có từ lâu và nó cũng đơn giản không kém so với cách ghost thông thường. Tuy vậy nó lại chưa được nhiều người biết đến bởi sự phổ biến của định dạng file GHO.

Cách ghost máy tính bằng file TIB

Hướng dẫn cách ghost máy tính bằng file TIB

Trước khi đi vào chi tiết cách ghost máy tính bằng file TIB bạn cần phải nắm rõ 1 vài quy tắc sau đây.

Bước 1: Sau khi tham khảo toàn bộ hướng dẫn ở trên mà chúng tôi có đề cập đến hãy kết nối USB boot vào máy tính. Khởi động lại máy, vào Boot Menu chọn boot từ USB.

Bước 5: Ở đây bạn lựa chọn đến file TIB mà đã được tạo ra từ trước đó.

Đến bước này chúng ta lựa chọn ổ để khôi phục lại dữ liệu, tất nhiên nếu bạn đã biết được ổ mình thuộc MBR hay GPT và đã chuyển đổi từ đầu thì bước này hãy chọn theo cách bình thường nhất và next thôi.

Bước 10: Lựa chọn ổ C quen thuộc để tiến hành ghost máy tính bằng file TIB.

Ở bước này chúng ta lựa chọn ổ cứng đã lựa chọn để ghost máy tính bằng file TIB rồi nhấn vào Next.

Quá trình này cũng không quá lâu nên chúng ta phải đợi để khôi phục, tất nhiên là sẽ không thể nhanh được so với Ghost file GHO.

Đợi đến khi có thông báo Recover operation succeeded tức là việc ghost máy tính bằng file TIB đã hoàn tất. Bây giờ Windows của bạn đã được ghost và nhiệm vụ còn lại của bạn là nhấn OK rồi khởi động lại máy là xong.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-cach-ghost-may-tinh-bang-file-tib-45670n.aspx Ngoài việc ghost máy tính bằng file TIB hay cách ghost thì chúng ta vẫn còn một cách khác quen thuộc mà lại nhanh không kém, đặc biệt là áp dụng cho Windows 10 đó chính là tạo USB cài Windows 10, lựa chọn tạo bộ cài Windows 10 từ USB cũng là giải pháp mà chúng tôi hay khuyên độc giả nên làm theo.

Cách Ghost File Tib Chuẩn Uefi

Trước đây, file ghost .GHO rất thông dụng, và người ta thường tạo ra file .GHO để thực hiện ghost đối với các máy tính chạy theo chuẩn LEGACY bằng các phần mềm quen thuộc như Norton Ghost, Onekey Ghost…. Tuy nhiên, hiện nay với sự phổ biến của chuẩn UEFI thì file .TIB đã trở nên thông dụng và được sử dụng rộng rãi hơn rất nhiều.

Phần mềm Acronis True Image là phần mềm được rất nhiều kĩ thuật viên hay các ghoster sử dụng để tạo ra các file file ghost chuẩn UEFI và LEGACY một cách cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Ngoài tạo ra bản ghost, phần mềm này cũng được sử dụng để bung các file ghost dạng tib này.

Công cụ cần chuẩn bị

– Kiểm tra máy tính của bạn theo chuẩn UEFI hay Legacy, ổ cứng GPT hay MBR.

– Nếu máy tính theo Legacy, ổ cứng nên ở định dạng MBR; còn nếu là UEFI thì ổ cứng nên ở GPT định dạng.

– Phân vùng ổ cứng theo mong muốn của mình.

– File ghost TIB. File này để ở ổ đĩa khác với ổ bạn định ghost.

– USB boot có Windows 10 PE và công cụ Acronis TrueImage.

Ghost máy tính với file TIB, sử dụng phần mềm Acronis True Image

Sau khi bạn mở phần mềm Acronis True Image ra thì bạn bắt đầu làm từng bước như sau:

+ Bước 3: Nhấn Next để đi tiếp…

+ Bước 4: Chọn Recover whole disk and partition trong phần Recover Method

+ Bước 5: Tại bước này bạn hãy tích chọn tất cả các phân vùng, chỉ trừ lại duy nhất “MBR and Track 0” .

+ Bước 8: Sau khi đã chọn xong phân vùng thì bạn hãy nhấn Next để tiếp tục.

+ Bước 11: Nhấn Next để đi tiếp.

+ Bước 14: Nhấn Next để tiếp tục.

+ Bước 15: Hoàn tất. Bạn hãy nhấn vào Proceed để bắt đầu bung file ghost ra phân vùng đã chọn.

+ Bước 16: Giờ thì ngồi đợi thôi

Hướng Dẫn Cách Ghost Máy Tính Bằng File *.Tib (Chuẩn Uefi)

Ghost máy tính bằng *tib về nguyên l‎í cũng giống như Norton, tuy nhiên nó hỗ trợ cả 2 chuẩn là LEGACY – MGR và UEFI – GPT. Ghost máy tính với file *tib bằng cách sử dụng phần mềm Acronis True Image cần phải chú ‎ý một số yêu cầu sau:

BIOS đã bật UEFI BOOT

USB BOOT ghost được cả 2 chuẩn là LEGACY và UEFI

Ổ cứng của máy tính đang sử dụng chuẩn GPT

1 phân vùng trống chưa định dạng trên ổ đĩa chuẩn GPT và có dung lượng tối thiểu là 20GB

Cách sử dụng file *tib để ghost Windows

Bước 1: Cắm USB BOOT, vào giao diện Windows 10PE 64bit, mở phần mềm Acronis True Image.

Bước 3: Tại hộp thoại Browse for location chọn Browse tìm đến file ghost Windows định dạng *tib. Sau đó chọn OK để xác nhận và Next để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 4: Tại phương thức phục hồi Recovery method chọn Recover whole disks and partitions và nhấn Next.

Bước 5: Tích chọn cả 2 phân vùng, 1 phân vùng chứa file hệ thống (NTFS), 1 phân vùng EFI chứa BOOT (EFI System Partition) và chọn Next để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 6: Hộp thoại Settings of Partition G xuất hiện, chọn New location và chọn phân vùng trống trên máy để phục hồi phân vùng BOOT EFI. Phần mềm sẽ tự cắt dung lượng của phân vùng trống bằng với dung lượng phân vùng EFI của bản ghost.

Bước 7: Hộp thoại hiển thị chi tiết phục hồi khi bắt đầu bung ghost. Chọn Proceed để bắt đầu ghost.

Trong qua trình ghost sẽ xuất hiện 2 tùy chọn, 1 là khởi động máy, 2 là tắt máy sau khi ghost xong, bạn muốn chọn cái nào cũng được. Vậy là bạn đã hoàn thành xong chỉ cần đợi vài phút tùy theo dung lượng file *.tib và ổ cứng.

Cách ghost máy tính theo đúng chuẩn UEFI thật dễ dàng nhưng cho đến bước AcronisTrue Image để ghost file ghost có địnhd ạng *.tib thì lại có một số bạn hơi hoang mang và không biết cách thực hiện như thế nào. Vậy thì bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn cách ghost máy tính bằng file *.tib chuẩn UEFI đơn giản nhất.

Để có được đường dẫn chứa file ghost thì bạn chọn đường dẫn đến file backup. Đây là đường dẫn chứa fileg host có định dạng *.tib.

Sau đó các bạn chọn Next để tiếp tục. Sau khi nhấn Next thì cửa sổ mới hiện lên, nhìn trong phần Recover Method sẽ có dòng Recover whole disk and partition các bạn đúp chuột 2 lần vào đó.

Tiếp theo cũng Newlocation trong giao diện SettingsofPartition C rồi lại tiếp tục chọn phân vùng Unallocated rồi Accept sau đó Next tiếp.

Đến đây thì tất cả công việc dường như đã hoàn tất và bạn chỉ cần Proceed để bắt đầu thực hiện bung fileghost mà thôi. Trong lúc máy tính đang chạy thì bạn hãy ngồi đợi và kết quả trả về theo đúng như mong muốn của bạn.Nhìn chung thì cách ghost máy tính cho đúng chuẩn UEFI đã có hướng dẫn rất cụ thể tuy nhiên cách ghost máy tính theo file *.tibnhìn dài dòng, rắc rối như vậy nhưng các bước bên trong chỉ lặp lại nhau và các bạn chỉ cần để ý một tí là có thể thực hiện ngay được. Chuẩn UEFI có một số cải tiến đáng kể so với chuẩn cũ vì thế nên nhiều người thích lựa chọn cách ghost máy tính. Để máy tính của mình theo đúng chuẩn UEFI vì có thể có một lý do nào đó như win không đủ để thực hiện theo ghost UEFI.