Final Fantasy Xiii (Hướng Dẫn + Giới Thiệu)

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Root Và Recovery Không Unlock Bootloader
 • Hướng Dẫn Tạo Usb Ghost Qua 3 Bước
 • Hướng Dẫn Cài Macos Lên Pc Bằng Usb Boot Transmac
 • “bí Quyết” Tăng Sức Mạnh Với Vũ Khí Và Trang Bị
 • Hướng Dẫn Sửa Lỗi Không Ghost Được Với Ổ Ssd – Lỗi Internal Error 8027
 • + Phát triển: Square Enix.

  + Phát hành: Square Enix.

  + Đạo diễn: Yoshinori Kitase.

  + Thiết kế: Motomu Toriyama, Toshiro Tsuchida, Yoshinori Kitase.

  + Họa sĩ: Tetsuya Nomura.

  + Kịch bản: Motomu Toriyama, Daisuke Watanabe.

  + Soạn nhạc: Masashi Hamauzu.

  + Engine: Crystal tools.

  + Hệ máy: PS3, Xbox360.

  + Thể loại: Nhập vai theo lượt.

  + Ngày phát hành: 9/3/2010.

  Square Enix

  , một trong những hãng sản xuất game nhập vai hàng đầu tại Nhật Bản với những dòng game nổi tiếng như: Dragon Quest, Final Fantasy, Kingdom Hearts. Nổi bật nhất vẫn là dòng game ,dòng game đã đi vào huyền thoại. Dòng game đã gắn liền với tên tuổi của Square Enix trong suốt 20 năm, dòng game đã giúp Square Enix đạt được vị thế quan trọng trong ngành sản xuât game của thế giới. Final fantasy XIII, phiên bản mới nhất của dòng game nhập vai huyền thoại, đứa con cưng của Square Enix, game đã được phát hành tại Nhật Bản ngày 17 tháng 12 năm 2009, nhưng phải đến ngày 9 tháng 3 năm 2010, game mới chính thức được phát hành tại Bắc Mỹ. Trong thời gian gần đây, tựa game này cũng đã nhận được rất nhiều ý kiến đánh giá từ phía game thủ, khen có, chê có. Nhưng đó chỉ là ý kiến chủ quan của mỗi người, khiến game không thể hiện được đúng giá trị của nó. Thậm chí có nhiều bài còn chê bai game tới thậm tệ, điều đó không những gây căm phẫn trong lòng fan hâm mộ mà còn khiến cho sản phẩm của Square Enix bị dư luận lạnh nhạt. Nhưng dù thế nào chăng nữa, Final Fantasy XIII vẫn là một tựa game đáng cho game thủ thưởng thức.

  Có thể nói, trong tất cả những phiên bản Final Fantasy được ra đời từ trước đến nay,phần thứ 13 này là tựa game gây ra nhiều tranh cãi nhất. Không chỉ khiến cộng đồng game thủ phải huyên náo vì những quan điểm trái chiều, tựa game này còn khiến cho ngay cả những fan gạo cội của dòng game này phải bối rối trước những điểm cách tân của nó. Final Fantasy XIII là tựa game có phiên bản tiếng Nhật được các game thủ trên thế giới nhập khẩu nhiều nhất .Nếu nhìn vào số lượng địa đặt hàng tăng vùn vụt trên trang web Play-Asia trong thời qua, các bạn sẽ hiểu ngay được rằng tựa game này có sức hút lớn đến như thế nào.

  Vào thời điểm Final Fantasy XIII mới được ra mắt, trên thế giới đã có nhiều ý kiến chê bai sự tuyến tính của tựa game này.Mặc dù vẫn biết rằng dòng game nhập vai Nhật Bản vốn nổi tiếng vì sự tuyến tính trong cốt truyện lẫn gameplay nhưng nhiều fan lâu năm của dòng game này vẫn phải bất ngờ trước sự đơn giản của Final Fantasy XIII. Tuy nhiên, nếu nhìn nhận một cách thực tế thì đó lại là một vấn đề mang tính tiểu tiết nhất của game. Nếu không có nó thì tựa game này vẫn là một phiên bản Final Fantasy theo đúng nghĩa.

  Final Fantasy XIII lại khác xa so với những ý kiến của những đại diện từ châu Á. Trong đó, những người bạn từ châu Âu và Bắc Mỹ cho rằng

  Sức ảnh hưởng của Final Fantasy XIII dường như không chỉ giới hạn trên đất Nhật. Vào thời điểm hiện tại, ngay cả những game thủ cũng như giới phê bình của phương Tây đang đặc biệt chú ý tới tựa game này. Tuy nhiên, những đánh giá của họ vềlại khác xa so với những ý kiến của những đại diện từ châu Á. Trong đó, những người bạn từ châu Âu và Bắc Mỹ cho rằng Final Fantasy XIII có một cốt truyện tuyến tính đến nhàm chán và gameplay hoàn toàn lỗi thời. Họ cho rằng một tựa game thiếu sáng tạo như vậy không hề xứng đáng để được gọi là “huyền thoại”.Sự việc này một lần nữa lại khơi mào cho những cuộc tranh cãi vô biên của hai nhóm người chơi yêu thích dòng game nhập vai đến từ châu Á và châu Âu. Khởi nguồn của sự việc này thực chất nằm ở sự khác biệt về văn hóa và quan niệm của hai bộ phận game thủ này.

  Trong đó, phương Tây đặt nặng việc tạo cho người chơi cảm giác được sống trong thế giới của game lên hàng đầu. Thế nên, những trò chơi được thực hiện theo phong cách thế giới mở (sandbox) và cho phép người chơi lựa chọn hướng giải quyết vấn đề theo ý mình đang ngày càng thịnh hành tại khu vực này. Lối làm game này cũng đồng thời đặt nặng sự sáng tạo và tính cách mạng trong gameplay của mình. Trong khi đó, người Nhật và các fan của dòng game nhập vai Nhật Bản lại ưa chuộng việc ung dung thưởng thức những giá trị nhân văn trong một cốt truyện cảm động hơn. Xu hướng này khiến cho các tựa game thuộc dòng J-RPG đặt nặng cốt truyện của mình hơn so với phương Tây. Trong đó, gameplay chỉ đóng vai trò như một thứ để góp phần dẫn dắt cốt truyện chứ không phải là cốt lõi của cả trò chơi.Thế nên, việc những tựa game như Final Fantasy XIII có một nội dung hoàn toàn tuyến tính cũng không phải là một điều hoàn toàn khó hiểu. Nhà sản xuất đã bố trí sẵn tất cả mọi chi tiết theo một trật tự nhất định. Nếu thay đổi chúng thì giá trị tác động tới cảm xúc của người chơi sẽ không còn được như mong muốn của họ nữa.

  Nếu phán xét dựa trên quan điểm của nhóm khách hàng chính mà tựa game này hướng tới thì Final Fantasy XIII hoàn toàn không đáng phải nhận những lời chỉ trích phiến diện kia từ những game thủ phương Tây. Tuy nhiên, nếu như Square Enix muốn đưa Final Fantasy XIII trở thành quân át chủ bài để đánh vào thị trường châu Âu và Bắc Mỹ thì chắc chắn nó sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn. Về gameplay, Final Fantasy XIII có rất nhiều điểm khác biệt so với những phiên bản trước đây. Trong các phiên bản trước của dòng game này, việc bạn lỡ để một nhân vật trong nhóm tử trận cũng không thực sự nghiêm trọng bởi họ có thể được hồi sinh một cách dễ dàng vào bất cứ thời điểm nào.Nhưng trong phiên bản này, bạn phải cố gắng bảo vệ cho trưởng nhóm (Leader) còn sống trong mọi hoàn cảnh nào. Nếu các thành viên khác bị tử trận thì anh/cô ta có thể hồi sinh họ dậy. Thế nhưng, nếu Leader lại là người chết đầu tiên thì màn hình Game Over sẽ xuất hiện ngay lập tức.

  Góc quay camera tự do cũng có thể gây ra nhiều vấn đề khó chịu cho người chơi như chạy lệch hướng, chóng mặt sau một thời di chuyển. Tuy nhiên, đó cũng chỉ là những vấn đề nhỏ xảy ra khi người chơi bắt đầu làm quen với game. Về sau, chi tiết này lại thể hiện thế mạnh của mình khi cho phép các game thủ được thoải mái ngắm nhìn những không gian rộng và ấn tượng. Hệ thống Paradigm Shift System cũng cho phép game thủ có thể chủ động ứng phó với mọi tình huống phát sinh bất ngờ trong các trận chiến.Ngoài hệ thống thay đổi vai trò của mỗi nhân vật trong các trận chiến – Paradigm Shift System – gameplay của Final Fantasy XIII là sự chọn lọc và cải tiến của những chi tiết đặc trưng đã tồn tại trong dòng game này từ rất lâu trước đây. Ngoại trừ việc đẩy nhanh tốc độ của các trận đấu theo thời gian thực, những đặc điểm của lối chơi theo lượt vẫn tồn tại trong tựa game này. Chính vì thế, nó vẫn được các game thủ châu Á dành tặng cho những lời tán dương nhiệt liệt.

  Ra đời cùng với hệ thống Paradigm Shift System, các Role (vai trò) trong Final Fantasy XIII cho phép người sử dụng nó có thể phát huy một thế mạnh bất kỳ. Mỗi vai trò này đều có những điểm lợi hại khác nhau, thế nên, người chơi cần thường xuyên thay đổi role của các thành viên để phù hợp với diễn biến của trận chiến. Trong game có tất cả 6 role: Blaster (tấn công tầm xa), Enhancer (hỗ trợ), Healer (phục hồi), Attacker (tấn công chủ lực), Defender (phòng thủ, chịu đòn) và Jammer (phá hoại).

  Một số game thủ tỏ ra không hứng thú lắm khi cho các nhân vật phối hợp chiến đấu bên cạnh các Summon trong dạng thức Driving Mode (Gestalt Mode). Tuy nhiên, nếu chịu khó sử dụng chúng, người chơi sẽ có cơ hội thi triển những kĩ năng có sức sát thương khổng lồ. Bên cạnh đó, cơ chế điều khiển lạ lẫm trong dạng thức này cũng khá thú vị. Không chỉ vậy, những chi tiết phức tạp hơn như hệ thống nâng cấp, các loại vũ khí, Summon và các kĩ năng quản lý nhóm đều không phải là những thứ có thể học được một cách nhanh chóng. Bạn nên để tâm tới những chi tiết hấp dẫn đó thì hơn.

  Trước khi có thể triệu hồi các Eidolon (Summon) ra chiến đấu cùng mình, bạn sẽ phải thu phục được chúng trước. Tuy nhiên, những trận đụng độ với các Summon thực tế lại là những trận chiến cam go nhất trong game. Để chiến thắng chúng, bạn cần sử dụng một chiến thuật thật hợp lí cùng với khả năng kiểm soát thời gian tốt.Nếu sau khi hết thời gian quy định mà vẫn chưa hạ được các Eidolon thì bạn sẽ bị Game Over, bất kể thanh HP có còn đầy nguyên.Trong game, hầu như cứ sau mỗi cảnh chiến đấu là bạn lại được thư giãn bằng một vài đoạn cutscene. Sự lặp lại liên tục của cấu trúc đó về lâu dài sẽ khiến cho những người ưa tìm tòi, khám phá, thực hiện những nhiệm vụ phụ cảm thấy nhàm chán.

   

  Trong Final Fantasy XIII, Libra là một kĩ năng đặc biệt mà bạn không thể bỏ qua. Kĩ năng này thực chất không hề cần đến thanh ATB để hoạt động. Thay vào đó, nó rút bớt một lượng nhỏ trên thanh Tactical Bar giống như các Summon. Bên cạnh đó, khả năng của nó cũng vượt ra khỏi những tính năng Scan (kiểm tra đặc tính của quái vật) trong những phiên bản trước.Khi dùng Libra để dò xét đối phương, bạn sẽ phát hiện ra điểm yếu của chúng. Ngay lập tức, các thành viên khác trong nhóm cũng sẽ được thông báo về điều này. Sau đó, họ sẽ tự động thi triển những đòn tấn công và phép thuật khắc chế lại chúng. Khi đánh bại kẻ thù trong một trận đánh, bạn sẽ kiếm được điểm Crystal Points (CP) thay cho các điểm kinh nghiệm và level-up trước kia. Sau đó đổi chúng để nâng cấp khả năng chiến đấu và kỹ năng mới.Sự phát triển của nhân vật được thể hiện thông qua vận hành những kỹ năng khác nhau như phòng thủ, tấn công, hay các phát bắn Blaster đầy uy lực… Chẳng hạn, khi sử dụng hệ thống

  Crystalium

  để xây dựng nhân vật với Blaster, bạn có thể mở kỹ năng đặc biệt “Fire” để bắn một cách mạnh mẽ, hoặc tăng các thông số khác cho nhân vật.

  Mặc dù đề cao hệ thống chiến đấu thời gian thực trong game nhưng cơ chế gameplay của Final Fantasy XIII lại không thực sự giống với những tựa game cùng thể loại, điển hình là Star Ocean: The Last Hope. Trong đó, người chơi không được quyền điều khiến trực tiếp các thành viên trong nhóm.Tuy nhiên, khi được kết hợp với hệ thống chuyển đổi vai trò một cách cơ động –

  Paradigm Shift System

  , game vẫn cho phép người chơi có thể đưa ra những chiến thuật phù hợp để đối phó với từng tình huống khác nhau. Bên cạnh đó, tốc độ được đẩy nhanh của các trận chiến trong game sẽ cho phép bạn tập trung vào những hành động mang tính quyết định nhiều hơn.

  Kể từ FF 13, các phiên bản sẽ được phát triển trên nền engine Original của Square Enix. Engine này có tên gọi chính thức là “

  Crystal Tools

  ” (クリスタルツールズ) và đáp ứng được các hệ máy: PC, PS3, Xbox 360 và Wii. Engine này có một lợi điểm là trong quá trình phát triển, người ta có thể pview nội dung của phần vừa phát triển trên console thực. Nó còn được gọi là “White engine” tại thời điểm công bố năm 2006, nhưng lúc đó ông Tanaka Hiromichi, ủy viên chấp hành, đã tiết lộ rằng “nó không phải là một thứ engine mà chỉ là một tập hợp các bí quyết của hãng mà thôi”. Tại thời điểm hiện tại còn có FF Versus XIIIFinal Fantasy XIV đã sử dụng engine này.

  Mỗi phiên bản Final Fantasy đều có một cốt truyện khác nhau riêng biệt. Final Fantasy XIII lấy bối cảnh ở vùng đất PulseCocoon. Dưới sự quản lý của chính quyền Sanctum, những cư dân của thành phố Cocoon trên không đã được sống một cuộc sống bình yên trong suốt một thời gian dài. Thế nhưng, vào một ngày nọ khi các fal’Cie ở Pulse – thế giới sinh vật bên dưới – tỉnh giấc, họ bắt đầu nguyền rủa con người. Những con người không may mắn phải gánh chịu lời nguyền của các fal’Cie sẽ bị biến thành các l’Cie – những kẻ tôi tớ quyền phép của fal’Cie. Những người phải chịu mang dấu ấn của các fal’Cie trên người sẽ phải thực hiện một sứ mệnh đặc biệt (Focus). Nếu không, số phận của họ sẽ còn nghiệt ngã hơn cả cái chết… 13 ngày kể từ thời khắc định mệnh đó, cuộc chiến sẽ bắt đầu!

  Hành động “thanh lọc thế giới” này bắt đầu diễn ra từ khi những Fal’cie của Pulse được phát hiện tồn tại bên trong Cocoon. Lighting, SnowVanille được biết như những L’cie, những người được Fal’cie chọn lựa và Sazh cũng như vậy. Vậy chính xác Fal’cie là gì? Fal’cie tương tự như những viên crystal nhưng còn hơn thế nữa. Fal’cie dùng crystal bên trong chúng như nguồn năng lượng. Do đó Fal’cie hình thành một cơ thể bao quanh crystal. Toriyama định nghĩa Fal’cie là một cỗ máy thần thánh. Nhưng Fal’cie không phải là những vị thần tối cao, theo sử thi Fabula Nova Crystalis, còn có vị thần còn mạnh hơn những cỗ máy Fal’cie. Với cái nhìn của oài người, Fal’cie là những vị thần, họ được tạo ra với mục đích nâng cao cuộc sống con người.

  Trong những thông tin được cập nhật liên tục về Final Fantasy XIII, mặc dù rất nhiều lần được nghe nhắc tới cái tên fal’Cie nhưng các game thủ vẫn hết sức tò mò trước sự bí ẩn của những vị thần này. Mục đích thật sự của họ trong việc khuấy động cuộc chiến giữa hai thế lực của Cocoon và Pulse vẫn luôn là một câu hỏi lớn trong tâm trí của những người chơi.Ngoài một câu chuyện ngắn nói về sự tức giận của các fal’Cie tại Pulse khi phát hiện ra rằng mình đã bị bỏ rơi trên mặt đất sau một giấc ngủ dài cũng chưa đủ để giải thích cho tất cả những nghi vấn của người chơi xoay quanh cốt truyện của game. Khi tìm được một đáp án thỏa đáng cho chi tiết này, chúng ta sẽ hiểu được về ý nghĩa thật sự trong cuộc chiến của game bởi các fal’Cie chính là người giật dây đằng sau mọi chuyện.

  Khi bị đặt giữa một cuộc chiến mà cả hai bên đều đang cố gắng để bảo vệ cho những lý tưởng cao cả mình, người chơi sẽ không khỏi cảm thấy bối rối. Chính nhờ yếu tố đó mà Final Fantasy XIII đang được trông đợi sẽ khiến các game thủ phải bất ngờ ở ngay cả những tình tiết cuối cùng của mình. Với sự khởi đầu xuất sắc này, Final Fantasy XIII đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong việc giới thiệu những chi tiết cơ bản và các cảm giác hấp dẫn của game tới với người chơi. Những giờ phút thú vị của tựa game này hứa hẹn sẽ còn khiến các game thủ phải bận rộn trong một thời gian dài. Game sẽ được phát hành bản international cho hai hệ máy Xbox360 và Ps3 vào ngày 9 tháng 3 năm 2010.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thần Thoại, Nguồn Gốc Các Vị Thần Và Fal’Cie Trong Final Fantasy Xiii
 • Hướng Dẫn Cài Rom Stock Cho Sony Xperia Z2/z3
 • Hướng Dẫn Flash Room Bằng Cách Về Kdz Online
 • Kiến Thức Forex Cơ Bản Cho Trader Nhập Môn
 • Hướng Dẫn Cách Target Facebook Tuyệt Đỉnh Năm 2022
 • Lightning Returns: Final Fantasy Xiii

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Fix Lỗi Iphone 5 Lock Đơn Giản, Nhanh Chóng
 • Hướng Dẫn Fix Lỗi Iphone 6 Lock Khi Nâng Cấp Lên Ios 10
 • Tải【 Ghost Win 10 64/32 Bit】Full Soft
 • Download Game Sniper Ghost Warrior 3 Full
 • Cách Làm Nhiệm Vụ 1, 2, 3 Trong Mu Online Các Nhân Vật
 • Vừa qua, Square Enix đã phát hành tựa game thứ ba trong loạt game Final Fantasy XIII, với tên gọi Lightning Returns: Final Fantasy XIII.

  Với cốt truyện nối tiếp hai phần trước cùng nhiều thay đổi bất ngờ về lối chơi cũng như hệ thống chiến đấu, Lightning Returns: Final Fantasy XIII được hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm mới cho người chơi cũng như một cái kết tốt đẹp khép lại phiên bản game kéo dài ba tập này.

  [timeline post=”27879, 35970″]

  Mặc dù có cốt truyện nối tiếp hai phần trước, Lightning Returns: Final Fantasy XIII lại có một lối chơi hoàn toàn khác lạ. Người chơi sẽ điều khiển một nhân vật duy nhất, Lightning, xuyên suốt toàn bộ câu chuyện.

  Nếu như hai phiên bản đầu có một cách chơi đầy tuyến tính, bó buộc người chơi trong việc di chuyển thì Lightning Returns: Final Fantansy XIII lại cho phép người chơi tự do đi lại trong thế giới mở của game. Thế giới trong game được chia làm bốn khu vực, từ những thành phố sầm uất sát biển đến những vùng cao nguyên rộng lớn, ẩn chứa nhiều câu chuyện khác nhau trong mỗi khu vực.

  Với việc Square Enix quyết định chuyển lối chơi nhập vai theo lượt (turn-based RPG) truyền thống thành nhập vai hành động (Action RPG), hệ thống chiến đấu trong Lightning Returns: Final Fantasy XIII có một sự thay đổi đáng kể: thiết kế rất tốt, cho phép người chơi xử lý nhanh nhạy và chủ động hơn.

  Cụ thể hơn, mọi hành động của Lightning như tấn công, sử dụng chiêu thức hay phòng thủ đều được điều khiển thông qua các nút bấm tương ứng trên tay cầm. Mỗi hành động sẽ tiêu tốn một lượng ATB (Active Time Battle) nhất định, chiêu thức càng mạnh thì đòi hỏi lượng ATB càng lớn.

  Tấn công vào điểm yếu của quái thú cũng như đỡ đòn đúng lúc có thể chuyển quái thú vào trạng thái “Stagger”, giúp bạn có thể tiêu diệt chúng nhanh hơn. Hệ thống chiến đấu mới không dễ làm quen , nhưng một khi bạn có thể nắm được bí quyết canh thời gian ra đòn cũng như phòng thủ chuẩn xác, các trận chiến sẽ trở nên dễ 70-697 dàng và thú vị hơn.Mỗi bộ trang phục Lightning được trang bị tương ứng với một Schema và sở hữu một thanh ATB riêng biệt. Người chơi có thể trang bị tối đa 3 bộ trang phục và việc chuyển qua lại giữa các Schema sẽ giúp người chơi tận dụng được tối đa lượng ATB cũng như ưu, nhược điểm riêng của từng bộ trang phục.Ngoài ra, không thể không để kến hệ thống EP (Energy Points) trong Lightning Returns: Final Fantasy XIII. Sử dụng năng lượng có thể giúp Lightning dịch chuyển tức thời, hồi phục sức khỏe hay thậm chí làm chậm thời gian trong các trận chiến.

  Ngoài những nhiệm vụ chính xuyên suốt trò chơi, Lightning Returns: Final Fantasy XIII còn sở hữu vô vàn nhiệm vụ phụ. Với số lượng lên đến hàng trăm, những nhiệm vụ phụ nằm rải rác trên các khu vực của Lightning Returns: Final Fantasy XIII và có một độ khó nhất định.

  Mặc dù những nhiệm vụ có độ khó cao sẽ đòi hỏi nhiều thời gian hơn để thực hiện, phần thưởng khi hoàn thành chúng lại rất xứng đáng với công sức mà người chơi bỏ ra.Không đơn thuần chỉ là những yêu cầu tìm người hay thu thập nguyên liệu, ẩn chứa trong nhiều nhiệm vụ phụ là những số phận, những câu chuyện đầy tính nhân văn và khiến người chơi phải suy ngẫm. Thông qua đó, Lightning Returns: Final Fantasy XIII đã làm nổi lên được nghịch cảnh của con người khi họ đạt được một trong những ước vọng lớn nhất của mình – sự bất tử.

  Việc giới hạn thời gian trong trò chơi đòi hỏi người chơi phải tính toán hợp lý để không tốn quá nhiều thời gian vào các nhiệm vụ phụ. Một bí quyết có thể giúp người chơi giải quyết được nhiều nhiệm vụ phụ hơn trước ngày cuối cùng đó là tận dụng tối đa khả năng làm chậm thời gian của Lightning.

  Đồ họa của Lightning Returns: Final Fantasy XIII khá bóng bẩy và ưa nhìn. Nhân vật trong game được thiết kế trau chuốt, cử động cũng được làm rất tốt, nhịp nhàng.

  Bên cạnh đó, Square Enix cũng thể hiện được thế mạnh của mình thông qua những đoạn phim cắt cảnh đầy ấn tượng, khiến người xem được mãn nhãn. Tuy nhiên, nếu so sánh với hai phần trước đó, Lightning Returns: Final Fantasy XIII không thực sự đem lại cải tiến đáng kể nào về mặt đồ họa.

  Âm thanh trong Lightning Returns: Final Fantasy XIII cũng được làm rất tốt khi thể hiện rõ được tiếng động khi tấn công, sử dụng chiêu thức hay phòng thủ của Lightning cũng như quái thú.

  Những bản nhạc nền trong Lightning Returns: Final Fantasy XIII mang đậm chất phương Tây, phù hợp với thế giới Nova Chrysalia của game.

  Mặc dù sở hữu nhiều thay đổi mới lạ và đầy thú vị, Lightning Returns: Final Fantasy XIII vẫn còn đó rất nhiều vấn đề. Thời gian trong game bị giới hạn trong tối đa 13 ngày. Người chơi sẽ bắt đầu game với 7 ngày, và có thể kéo dài thời gian thông qua việc hoàn thành các nhiệm vụ trong game.

  Do thời gian trong game trôi khá nhanh, Lightning Returns: Final Fantasy XIII đôi khi tạo cảm giác gấp rút và gò bó cho người chơi, khiến họ khó lòng thực hiện hết các nhiệm vụ phụ trong một lần chơi, cũng như không khám phá các lục địa trong game.

  Dù hệ thống Schemata trong game khá thú vị, nhiều bộ trang phục trong Lightning Returns: Final Fantasy XIII được thiết kế không hề phù hợp với ngoại hình cũng như tính cách của Lightning và đôi khi “gây phản cảm” cho người chơi.

  Chiến lợi phẩm thu được sau những 70-698 trận chiến cũng chưa thực sự xứng đáng. Trong khi đó, thực hiện các nhiệm vụ sẽ mang lại cho người chơi phần thưởng xứng đáng hơn cũng như gia tăng sức mạnh cho Lightning. Điều này khiến cho người chơi có xu hướng né những trận chiến ngẫu nhiên với quái trong game.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Hoàn Chỉnh Final Fantasy Ix
 • Hướng Dẫn Up Rom Tiếng Việt Xiaomi Redmi Note 2
 • Tiết Lộ Cách Format Toàn Bộ Ổ Cứng Hdd Hoàn Toàn
 • Cách Chia Ổ Cứng Mới Mua Hay Định Dạng Ổ Cứng Mới
 • Cách Format Ổ Cứng Máy Tính Về Trạng Thái Ban Đầu
 • Tải Final Fantasy Xiii Full Miễn Phí

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Sử Dụng Usb An Toàn
 • Ghost Win 10 64 Bit/32 Bit Office 2022
 • Download Game Tom Clancy’S Ghost Recon Advanced Warfighter 2
 • Sniper Ghost Warrior 3 – Đánh Giá Game
 • Hướng Dẫn Cách Xoay Rubic 3 X 3 Nhanh Nhất – Dễ Nhất Thế Giới
 • Hello anh em!!! Chuyện mục game cũ mà hay đã quay trở lại với con game siêu hay – Final Fantasy XIII. Anh em tải về chiến thôi nào. Có hướng dẫn tải và cài đặt bên dưới luôn nha. Và đương nhiên là free hehe.

  Final Fantasy XIII game nhập vai khoa học giả tưởng do Square Enix phát triển và xuất bản cho hệ máy PlayStation 3, Xbox 360 và sau đó là hệ điều hành Microsoft Windows. Được phát hành tại Nhật Bản vào tháng 12 năm 2009 và quốc tế vào tháng 3 năm 2010. Lâu đời quá anh em nhỉ :v. Đây là tựa game thứ mười ba trong series Final Fantasy chính. Em main chính siêu đẹp luôn ahihi.

  Cấu hình để chiến được Final Fantasy XIII

  Game ra mắt đã lâu nên cấu hình cực kì nhẹ nhàng luôn nha anh em. Bên dưới là cấu hình chi tiết của em nó, mình tham khảo trên Steam nên chuẩn lắm. Anh em check trước khi tải nha.

  Cấu hình tối thiểu để chiến được game:

  ➤ OS: Windows® XP SP2 or later

  ➤ Processor: 2GHz Dual Core CPU

  ➤ Memory: 1 GB RAM

  ➤ Graphics: NVIDIA® Geforce® 8 Series/ ATI Radeon™ HD 2000 series VRAM 256MB or later

  ➤ DirectX: Version 9.0c

  ➤ Storage: 60 GB

  Cấu hình để chiến được game ngon nhất:

  ➤ OS: Windows® Vista/ 7/ 8

  ➤ Processor: Intel® Core™ 2 Quad (2.66 GHz)/ AMD Phenom™ II X4 (2.8 GHz) processor

  ➤ Memory: 2 GB RAM

  ➤ Graphics: NVIDIA® Geforce® GTX™ 460/ ATI Radeon™ HD 5870

  ➤ DirectX: Version 9.0c

  ➤ Storage: 60 GB

  Cấu hình quá nhẹ luôn đúng không nè hehe. Mình đã cài và chiến siêu ngon trên cấu hình hay dùng để test game cho anh em đó. Mượt khỏi chê.

  Tải Final Fantasy XIII full 1 link Fshare

  CLICK DOWNLOAD GAME NGAY!!!

  Pass giải nén nếu có: khiphach.vn

  Game gì ra mắt hơn 10 năm trước mà dung lượng thốn quá :v. Nếu có lỗi gì trong lúc tải thì anh em có thể chat với Fanpage để được bọn mình hỗ trợ. Báo sớm thì bọn mình fix sớm nha.

  Hướng dẫn cài Final Fantasy XIII trên PC

  Sắp chiến được con game siêu hay này rồi anh em ơi. Làm thêm vài bước cài đặt đơn giản bên dưới là được rồi. Anh em đọc kĩ phần hướng dẫn bên dưới để tránh gặp lỗi nha.

  Anh em nhớ tắt phần mềm diệt virus trước khi cài nha. Yên tâm mình chuột bach rồi 😀

  Bước #2: Mở ổ đĩa ảo đó ra, vào thư mục cr2ck. Copy hết file và thư mục trong đó, rồi dán vào thư mục cài game đã chon ở bước 1 nha.

  Bước #3: Mở game lên và chiến thôi nè.

  5

  /

  5

  (

  1

  bình chọn

  )

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cảm Nhận Ban Đầu Về Bản Demo Của Final Fantansy Remake (Ff7)
 • Fire Emblem: The Sacred Stones
 • Hướng Dẫn Hack Fire Emblem 4 Với Asm
 • Hướng Dẫn Mở Tài Khoản Forex (Ngoại Hối) Tại Các Sàn Uy Tín
 • Fake Cmnd Chuẩn Online
 • Lightning Returns: Final Fantasy Xiii Review

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Fix Lỗi Iphone Lock Nhật
 • Fix Full Lỗi Iphone 5 Lock Softbank Ios 7
 • Cách Fix Lỗi Iphone 5C Lock Nhật, Fix Full Lỗi Nhanh Gọn Iphone 5,5S,5C Lock Nhật
 • Hướng Dẫn Ghép Sim Fix Lỗi Iphone 4S Lock Sprint Như Quốc Tế
 • Fix Loi Iphone Lock Au
  • Đây là một trong 2 phiên bản game thuộc main series có logo là hình ảnh Crystal, phiên bản còn lại là Final Fantasy IX. Cả 2 logo Crystal này đều không phải cho Yoshitaka Amano thực hiện
  • Lần đầu tiên trong main series có một tựa game kéo dài đến phiên bản thứ 3
  • Từ sau Final Fantasy VIII đây là bản duy nhất của main series không có theme song
  • Phiên bản đầu tiên trong main series người chơi chỉ có thể điều khiển duy nhất 1 nhân vật

  Story: Đơn giản nhưng đầy cảm xúc

  Đó là một thế giới hoàn toàn mới nơi không còn những khái niệm Cocoon hay Pulse, nơi bị trộn lẫn giữa Visible World với Unseen World,cũng như không hề tồn tại khái niệm về thời gian. Thế giới trong Lightning Returns có tên là Nova Chrysalia và đang dần bị nuốt chửng bởi Chaos, nó chỉ còn lại duy nhất 4 vùng đất lớn được nối với nhau bởi các đường ray xe lửa là thành phố của tôn giáo Luxerion, thành phố của lễ hội Yusnaan, vùng đất hoang dã cuối cùng Wildlands và sa mạc Dead Dunes.

  Những con người trong Nova Chrysalia suốt 500 năm và không hề bị già đi, những đứa trẻ suốt 500 năm vẫn chỉ mà là những đứa trẻ, họ vẫn lần lượt mất đi theo thời gian nhưng không có bất kì sinh linh mới xuất hiện. Khi thế giới chỉ còn lại 13 ngày cuối cùng trước khi hoàn toàn sụp đổ, nhân vật chính – Lightning xuất hiện tại Luxerion sau giấc ngủ dài trong dạng crystal vàmang trên vai một sứ mệnh mới từ vị thần toàn năng Bhunivelze để đổi lấy việc hồi sinh Serah, cô phải thu thập linh hồn của mọi người để Bhunivelze có thể tái sinh lại những linh hồn đó tại thế giới mới, nhưng cả thế giới đều quay lưng chống lại cô.

  Một cuộc phiêu lưu bắt đầu trước thời điểm tận thế sẽ kết thúc tất cả. Liệu mọi chuyện có đơn giản như dự tính ban đầu!?

  Tuy nhiên, sẽ hoàn toàn sai lầm nếu đánh giá rằng cốt truyện hay thế giới Lightning Returns dở tệ. Bị giới hạn bởi chính bản thân chỉ là một phiên bản nối tiếp nên cốt truyện chính của game đã không thể bộc lộ được bất cứ thứ gì, nhưng điều này đã được khắc họa một cách hoàn hảo qua hệ thống sidequest của game.

  Bạn muốn biết thế giới 500 năm sau thay đổi như thế nào, bản chất của con người sẽ ra sao khi sống suốt 500 trời không già đi hay khi cận kề ngày tận thế những điều gì sẽ xảy ra, tất cả chúng sẽ được miêu tả rõ nét trong những câu truyện, lời thoại của 64 sidequest. “Con người luôn thèm muốn sự trường sinh, nhưng đến khi nó xảy ra thì liệu còn có ai muốn điều đó” Đây là một mô típ đã quá quen thuộc với rất nhiều các tựa game khác hay những bộ phim truyền hình. Tuy nhiên trí tưởng tượng của đội ngũ phát triển đã làm cho “sự quen thuộc” này không hề bị nhàm chán mà ngược lại còn rất thú vị và vô cùng phong phú. 64 nhiệm vụ là 64 câu truyện khác nhau về những con người, những mảnh đời riêng biệt từ những mối tình suốt 500 năm trời, những cuộc chia ly hàng thế kỉ cho những câu truyện về tình cảm gia đình, bạn bè, những con người sẵn sàng hi sinh thân mình và đầy lòng vị tha, hay như câu chuyện về “người máy Wall-E” Bhakti. Tất cả chúng đều không quá mới lạ với cả bạn hay tôi, chúng ta đã có thể thấy những câu truyện như này rất nhiều lần nhưng cách mà Square Enix đặt nó vào trong các bối cảnh phù hợp đã làm chúng trở nên mới mẻ và mang đến đầy cảm xúc cho người chơi.

  Điều duy nhất trong cốt truyện làm tôi thấy hơi khó hiểu và phải băn khoăn 1 chút chính là nhân vật Lumina, 1 cô nhóc tinh nghịch, lắm chiêu. Mặc dù thân phận của nhân vật này sẽ được tiết lộ khi kết thúc game, nhưng những gì mà cô nàng làm trong suốt cốt truyện thực sự khá mâu thuần. Có lẽ đây chính là ý của đội ngũ phát triển khi xây dựng một nhân vật vốn đã ẩn chứa nhiều mâu thuẫn (vừa lấy việc phá hoại Lightning làm trò vui, từng tìm đủ trò có thể khiến Lightning phải bỏ mạng, nhưng lại muốn giúp và bảo vệ Lightning) nhưng có vẻ họ đã làm điều này hơi thái quá.

  Xin chào tôi là người máy Bhakti và tôi cũng có một linh hồn

  Các khoảng khắc đáng nhớ trong game:

  • Câu chuyện giữa Bhakti và nhóm bạn của cậu
  • Chuyện tình của Lackley và người vợ sắp cưới của mình
  • Cuôc đoàn tụ giữa “đầy tình cảm” giữa Mog và Light hay nhiệm vụ tìm 3 người anh em sợ độ cao cho Moggel.
  • Mối liên kết vượt thời gian giữa Odin và Lightning

  Lumina “The Devil Kid” – Snow

  Graphic & Sound: Giới hạn vẫn là quá lớn

  Đồ họa trong game vẫn chỉ sử dụng y nguyên công nghệ từ bản đầu tiên, chúng không có quá nhiều điều khác biệt hay có thể nói là cái bóng của Final Fantasy XIII là khá lớn. Chắc vì việc chuyện sang một thế giới rộng lớn tự do để tương tác nên 2 phiên bản này không tạo ra được những khung cảnh đẹp mê hồn, khiến người chơi phải dừng lại ngắm nhìn như người anh cả của mình đã từng làm. Nếu dừng lại ở đây thì chắc sẽ chẳng có gì đáng nói, vậy điều gì làm cho Lightning Returns khác biệt hơn.

  Mặc dù thua kém so với Final Fantasy XIII về độ chi tiết trong các khung cảnh, nhưng Lightning Returns đã cho thấy một thái độ làm việc nghiêm túc hơn của đội ngũ phát triển thay vì qua loa cho kịp tiến độ như Final Fantasy XIII-2. Nếu như trong XIII-2 thế giới rộng lớn của bạn chỉ là những vùng đất nho nhỏ bị giới hạn rất nhiều và để che giấu việc tuyến tính bằng cách thay vì chạy thẳng bạn có thể chạy ngang dọc nhưng rồi kết cục vẫn chỉ có 2 điểm đầu và cuối, còn với Lightning Returns đó là một thế giới mở thực sự, vô cùng rộng lớn với những thảm cỏ xanh mướt của Wildlands hay biển cát mênh mông của Dead Dunes. Người chơi có thể tương tác, leo trèo lên rất nhiều thứ họ nhìn thấy.

  Bạn sẽ không còn phải gặp lại những khung cảnh sơ xài, góc cạnh trong Final Fantasy XIII-2 nữa, các khung cảnh trong LR chi tiết và rõ nét hơn rất nhiều, chúng hoàn toàn lột tả được những dáng vẻ của từng vùng đất như vẻ âm u cổ kính tại Luxerion hay một Yusnaan với sắc đèn rực rỡ.

  Thay vì những khuôn mặt vô hồn, không có tí cảm xúc nào cùng sự nhân bản vô tính trong XIII-2, các NPC trong LR cũng được chăm chút kĩ hơn, chỉ là những động thái rất nhỏ như thay đổi trang phục, màu sắc, phụ kiện hay cắt tỉa chút râu tóc, nó không phải vấn đề quá to lớn nhưng đã tạo ra những khác biệt riêng, một sự đa dạng cho thế giới trong LR. Biểu cảm trên khuôn mặt và cử chỉ của các NPC cũng được chăm chút kĩ hơn khiến họ có thể hòa vào chính những câu truyện của mình.

  Điểm trừ cho phần đồ họa chính là đám vũ khí, hay trang phục cho Light, tuy sở hữu một lượng lớn trang phục và vũ khí nhưng độ xấu lại tỉ lệ thuận với số lượng. Những bộ cánh và trang bị nhìn có vẻ ổn, hoặc khá được thì rất tiếc chúng lại không có tác dụng, với số còn lại, thực sự bạn sẽ thấy nó đẹp khi che đi cái đầu của Light, phần đầu sẽ chẳng ăn nhập gì với bên dưới.

  Gỡ gạc lại 1 phần nào game cho phép người chơi tự do tạo ra những bộ trang phục khác nhau với việc tùy chỉnh màu sắc, hay với một kho đồ phụ kiện bạn có thể làm đẹp cho Light theo cách riêng của mình hoặc là biến thành một thảm họa thời trang có một không hai

  Cuối cùng với bản thân tôi, Final Fantasy XIII giống như đang chu du trong một thế giới đã chết (mặc dù rất đẹp nhưng nó mang lại cảm giác quá quá lẻ loi), còn trong Final Fantasy XIII-2 là một thế giới của lũ một hình nộm vô cảm (giống như tất cả đều bị trúng Ảo Mộng Vĩnh Hằng của Madara) thì Lightning Returns đã đem đến cảm giác đang được chu du trong một thế giới, một thế giới người sống thực sự mặc dù nó đang dần chết.

  Cũng tương tự như phần đồ họa, âm nhạc của game không có quá nhiều khác biệt với những người đàn anh. Đa phần các bản nhạc được sử dụng lại từ những soundtrack đáng nhớ của phiên bản cũ tiêu biểu như: Blinded by Light, Serah Themes… Các bản nhạc cũng chia ra tương ứng với các mốc thời gian trong ngày để người chơi có thể nhận thấy rõ ràng việc thời gian đang trôi – yếu tố chủ đạo trong game cũng như làm toát lên vẻ u ám của cái thế giới sắp đến hồi diệt vong. Ý tưởng và cách thực hiện này là tốt nhưng thực sự 74 bản OST của game không để lại bất cứ ấn tượng nào cho bản thân tôi sau gần 100h chơi, thứ mà tôi có thể ghi nhớ được chỉ vỏn vẹn có 2 bản The Ark và Epilogue. Tuy nhiên phần lồng tiếng khá ổn, nó cũng là yếu tố góp phần tạo nên những câu chuyện mang đầy cảm xúc. Một điểm trừ rất lớn là việc game không hề có cho mình một bản theme song, đây cũng là điều đáng tiếc dành cho tựa game.

  Gameplay: Dám thay đổi sẽ tạo nên đột phá

  Gameplay của Lightning Returns sẽ xoay quanh vấn đề chính là thời gian, một phút trong game tương ứng với 3s ngoài đời thực, bạn sẽ có tổng cộng 13 ngày cùng ngày ẩn thứ 14 trước khi bị bắt phải kết thúc game, cuộc phiêu lưu sẽ bắt đầu vào 6h sáng hàng ngày và vào 6h sáng hôm sau bạn sẽ bị “lôi” về điểm tập kết Ark dù có đang làm bất cứ điều gì đi chăng nữa. Ark là nơi bạn có thể tìm hiểu thêm những thông tin về thế giới game, thử sức lại với những con boss đã tiêu diệt, nhận thưởng hàng ngày và mua bán tại shop của Hope. Điều đặc biệt tại Ark chính là cây sinh mệnh Yggdrasil, khi bắt đầu bạn sẽ chỉ còn lại 8 ngày, thông qua việc hoàn thành các nhiệm vụ cả chính lẫn phụ bạn sẽ nhận được Eradia (linh hồn của những người mà Light đang thu thập), khi thu thập đủ số Eradia nhất định Yggdrasil sẽ nở hoa và bạn sẽ có thêm một ngày nữa trước tận thế, hoa sẽ nở tổng cộng 6 lần tất cả và điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào những gì Light làm hay nói cách khác thì chính là bạn.

  Trái ngược với gameplay auto hoàn toàn đến phát buồn ngủ của Final Fantasy XIII và XIII-2, Lightning Returns sẽ đưa bạn quay trở lại với những thử thách thực sự, hệ thống chiến đấu trong game có tên gọi là Style-Change Active Time Battle(SATB) với sự kết hợp giữa yếu tố Action và ATB truyền thống, thay vì việc ngồi lựa chọn những câu lệnh như trước, giờ đây chúng được gán trực tiếp vào các 4 nút bấm trên tay cầm, nhân vật sẽ thực hiện theo đúng những nút mà bạn sử dụng như Attack, Def, Spell….

  Nếu bạn nghĩ rằng chỉ việc ngồi spam các nút bấm như những tựa game chặt chém đơn thuần thì hoàn toàn sai lầm, sẽ không còn những cái tên đơn thuần của hệ thống Paradigm nữa mà thay vào đó là một hệ thống chiến đấu theo trang phục (Garb) hoàn toàn mới là Schemata. Trong game bạn có thể trang bị 3 Schemata khác nhau, để hoàn thành mỗi Schemata bạn sẽ phải thiết lập các bộ Garb có những chỉ số, skill khác nhauhoặc sẽ không có gì cả và chỉ đơn giản là một bộ cánh với thanh ATB , cùng vũ khí, khiên, trang bị, phụ kiện và những câu lệnh, suy cho cùng hệ thống Schemata có nét khá tương đồng với hệ thống Job trong series nhưng khác là việc bạn có thể tự tạo ra bất cứ Job nào mình muốn. Khi bước vào trận đấu, bạn sẽ có số ATB tương ứng với mỗi Schemata. Mỗi hành động của bạn sẽ tốn 1 lượng ATB cost nhất định và được trừ thẳng vào thanh ATB, đặc biệt như lệnh Def nếu bạn giữ nguyên nút def ngoài việc mất ATB bằng giá trị của lệnh, ATB cũng bị giảm dần theo thời gian cho đến khi bạn thả ra, ATB sẽ tăng lại theo tốc độ cố định trừ một vài bộ Schemata có Ability tăng tốc hồi ATB, vì thế để đảm bảo việc chiến đấu không bị ngắt quãng vì hết ATB hoặc tự đưa mình vào thế nguy hiểm khi không đủ ATB thực hiện lệnh def, việc chuyển qua lại giữa 3 bộ Schemata với phím L1, R1 là vô cùng quan trọng.

  Game có 3 chế độ khó gồm Easy, Normal và Hard sẽ được chọn vào đầu mỗi lần chơi và không thể thay đổi cho đến New Game+. Nếu như chơi ở Normal hay Hard bạn sẽ phải thường xuyên để ý đến máu của Light vì chúng sẽ không tự hồi lại mà chỉ có thể dùng Potion, Spell, ăn uống tại các nhà hàng hoặc ngủ tại Inn, nhưng dĩ nhiên đừng quên thời gian trong game là giới hạn và bạn không thể tự do quay lại các nhà hàng hay Inn để ăn ngủ. Điều này sẽ đẩy độ khó của game lên cao hơn và khiến nó thật thú vị, thay vì spam nút bấm vô tội vạ bạn cần căn chỉnh thời gian (timing) tấn công hoặc đỡ đòn thích hợp để mang lại hiệu quả cao vừa để tránh bị thiệt hại nhiều nhất cũng như có thể ngay lập tức Stagger kẻ địch.

  Trong Lightning Returns khái niệm Stagger vẫn còn tồn tại, nhưng thay vì đơn giản như 2 bản đầu, mỗi loại kẻ thù sẽ có số thanh Stagger khác nhau dao động từ 1-4 thanh, chỉ khi Stagger hoàn toàn tất cả các thanh này chúng mới đứng im chịu trận cho bạn đánh và dĩ nhiên điều này không hề dễ chút nào, khi ATB có hạn và bạn sẽ bị ngắt quãng Stagger nếu trúng đòn từ kẻ thù. Việc timing tấn công ngay khi kẻ địch vừa ra đòn hay đỡ đòn đúng thời điểm có thể khiến cho bạn Stagger ngay 1 thanh của kẻ địch. Vậy thì quá trình chơi game dễ hay khó tất cả phụ thuộc ở bạn.

  Điều mà tôi rất thích trong phần trên của Gameplay là bạn có thể tự do xây dựng chiến thuật, vì kẻ địch của bạn chúng không hề bị đánh bại chỉ với 1 chiến thuật duy nhất. Mỗi kẻ thù đều sở hữu những cách riêng để đánh bại, và để tìm ra được cách đó có thể bạn phải mất đến nguyên một buổi và rồi áp dụng nó trong trận đánh kéo dài tầm 5p kể cả là các super boss với cơ số máu lên đến hàng chục triệu. Điều này thật sự rất hay và nó dễ chịu hơn nhiều so với việc ngồi hàng giờ đồng hồ chỉ để đánh một con boss như các phiên bản trước.

  Garbs, các câu lệnh, vũ khí, khiên có thể kiếm được bằng cách mua từ cửa hàng, rơi từ kẻ thù hoặc phần thưởng của các nhiệm vụ. Game cũng cung cấp một hệ thống nâng cấp câu lệnh, vũ khí và khiên cho người chơi.

  Nhiệm vụ trong game được chia làm 3 loại chính: 6 Main quest, 64 sidequest và 83 Canvas of Prayers (nhận từ Chocolina) phần thưởng từ các nhiệm vụ gồm có tiền, chỉ số (HP, Str, Mag), phụ kiện, tăng giới hạn ATB, giới hạn EP và giới hạn ô chứa vật phẩm hồi phục. Không chỉ giàu tính nhân văn sidequest trong LR còn rất đa dạng về hình thức cách thức hiện từ cách đơn giản như đánh quái, kiếm vật phẩm cho đến những trò thú vị hơn như lùa cừu, chạy đua… các sidequest có những khung thời gian nhận và trả khác nhau, ngoài ra bạn có thể dễ dàng bị miss quest nếu như không đáp ứng đúng điều kiện đặt ra hoặc không quay lại gặp NPC đúng thời điểm.

  Thời gian là vàng bạc, nếu kiểm soát được thời gian bạn sẽ có tất cả.

  Trong LR có một chỉ số vô cùng mật thiết là EP (Energy Points), EP sẽ có được qua việc đánh bại kẻ thù, hoặc tự động làm đầy khi quay về Ark mỗi ngày, ban đầu bạn sẽ chỉ có 5 thanh EP và mở tối đa lên 9 khi hoàn thành các Main quest. EP được dùng để mua đồ từ Hope, mở các rương đồ đặc biệt và sử dụng những kĩ năng quan trọng như Escape, Curaga, Raise, Teleport, Army of One và đáng chú ý nhất là Over Clock cũng Chronostasis (2 kĩ năng cho phép Light ngưng đọng thời gian) Nếu như Over Clock được sử dụng để ngưng đọng thời gian trong các trận chiến với 2 EP và làm tiền đề cho Army of One thì Chronostasis còn có tác dụng hơn rất nhiều khi bạn có thể làm điều đó ở bên ngoài với cái giá hời hơn rất nhiều 1 EP.

  Nếu như bạn thấy thời gian 1 ngày trong game quá ngắn, mọi thứ cứ trôi đi một cách chóng vánh trong khi còn quá nhiều việc để thực hiện thì Chronostasis sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó. Chỉ cần kết hợp giữa việc đánh quái và sử dụng Chronostasis một cách hợp lý, bạn sẽ thấy thời gian trong game dường như là vô tận, tôi đã từng hoàn thành toàn bộ sidequest và mainquest chỉ ngay trong 4 ngày đầu tiên tất cả là nhờ kỹ năng trên.

  Thời gian trong game cũng có ảnh hưởng trực tiếp đến kẻ thù, càng về gần Final Day, chúng sẽ càng trở nên mạnh và hung hãn hơn, các boss sẽ xuất hiện thêm dấu “+” trong tên của chúng, điều này cho phép bạn chủ động trong việc lựa chọn thực hiện các nhiệm vụ một cách đơn giản hay khó khăn.

  Một tính năng đáng chú ý khác là việc bạn có thể tự do di chuyển trong trận đấu, vậy mục đích của nó là gì? Không chỉ đi lại lòng vòng cho vui khi đánh, điều mà bạn sẽ thấy khá vô giá trị khi mới chơi, việc tự do di chuyển giúp bạn tạo khoảng cách với kẻ thù để dễ dàng timing chuẩn xác hơn trong việc tấn công cũng như phòng ngự. Ngoài ra bất cứ kẻ địch nào cũng có điểm yếu mà đa phần chính là đầu của chúng, việc di chuyển còn giúp bạn chọn hướng tấn công hợp lý để phản công lại kẻ địch đúng vào điểm yếu của chúng, tính năng này cũng giúp bạn loại bỏ 1 bộ phận trên người kẻ thù, làm chúng mất hẳn đi một vài dạng tấn công, như loài rồng nếu bạn chặt đuôi của chúng sẽ tránh hoàn toàn được đòn quét đuôi đầy uy lực, hay như loại bỏ 2 chiếc đầu rắn của chimera sẽ khiến nó chỉ còn tấn công bằng các đòn vật lý thông thường…

  Game có tổng cộng gần 40 loại kẻ thù, trong đó có 31 loài quái vật hoang dã và có 3 loài chỉ xuất hiện ở Final Day, số còn lại là những quái vật đến từ Chaos, sản phẩm do con người tạo nên hoặc kẻ thù là con người. Mỗi loài hoang dã đều có một cá thể cuối cùng với tên gọi là The Last One, chúng có cùng hình dạng với các con trong loài nhưng toàn thân là một màu hồng, nếu như đã tiêu diệt The Last One của một loài thì sẽ khiến loài đó không thể spawn trên bất cứ đâu nữa, The Last One sẽ xuất hiện khi tiêu diệt đủ số lượng quái vật tương ứng cho mỗi loài, điều này cũng bật đèn xanh cho người chơi “làm sạch môi trường” bằng cách tiêu diệt hết các The Last One, mặc dù hơi cô đơn nhưng sẽ khá thú vị nếu bạn có thể tự tay đi trên những vùng đất không còn bóng dáng con quái nào nhờ chính công sức của bản thân.

  Tính năng cuối cùng mà tôi muốn đề cập đến là New Game+ trong Lightning Returns, không giống như các bản khác bạn sẽ cảm thấy rất ngại khi phải ngồi chơi lại từ đầu với New Game+, thì với LR đây có thể được coi như là một tính năng trong gameplay vậy. Bạn sẽ khó có thể đấu lại các superbos chỉ với lần chơi đầu tiên, do sức mạnh của bạn chỉ tăng sau khi đã end game ít nhất 1 lần cùng việc đến từ các chỉ số thu được từ các nhiệm vụ, vì vậy bạn có thể Newgame + bao nhiêu lần tùy ý để cày chỉ số đến khi nào cảm thấy đủ thì thôi. Với LR, Newgame+ chỉ giống như những vòng lặp mà bạn có quyền lựa chọn thực hiện lặp lại bất cứ khi nào mình muốn bằng cách không thực hiện main quest khiến thế giới nổ tung, sử dụng công cụ “reset” trên Ark hay tiêu diệt final boss…

  End: Người chơi có quyền quyết định tất cả

  Ta là kẻ nắm giữ thời gian

  • Mặc dù như tiêu đề của game cũng cho thấy rõ việc bạn sẽ chỉ điều khiển 1 mình Lightning, dù đã chuẩn bị tâm lý sẵn sàng nhưng sau 1 thời gian chơi bạn sẽ thấy thật buồn, chỉ có 2 vị khách duy nhất tham gia cùng bạn là chú Chocobo Angel of Valhala và Fang vào những trường đoạn nhất định của cốt truyện. Sẽ thật tuyệt vời nếu như gameplay trong Lightning Returns được phát triển thành 1 tựa game riêng biệt với các nhân vật khác sẽ tự động tham gia vào trận đánh với chức năng tương tự “Gambits”
  • Do bị giới hạn chỉ là phiên bản nối tiếp với những gì đã có nên game đã khiến nó không thể phát huy hết thế mạnh của mình nhưng suy cho cùng Lightning Returns là một tựa game hay, rất đáng để chơi, sẽ thật tiếc nếu chỉ vì thành kiến với 2 phiên bản trước mà bạn bỏ qua tựa game tuyệt vời này. Sự mạnh dạn thay đổi có thể mang đến thất bại hoặc thành công và với Lightning Returns, nó đã mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người hâm mộ, một thử thách thực sự cho các fans trung thành.
  • Game dễ hay khó, vất vả hay nhàn nhàn nhã tất cả đều do bạn quyết định

  Chúng tôi là Team “+”

  Ưu

  Khuyết

  • Âm nhạc không có gì đặc sắc
  • Bạn sẽ cảm thấy cô đơn, thực sự cô đơn khi ngồi khoảng 50h trở lên cùng tựa game này
  • Main Story có phần hơi nhạt nhòa
  • Light quá xấu gái :'( đám đồ hoàn toàn không ăn khớp gì với người
  • Combat System đột phá, Gameplay tuyệt vời
  • Hệ thống Side Quest cùng Canvas of Prayers phong phú, với những câu chuyện đầy tính nhân văn
  • Tự do tương tác với môi trường ngoài bản đồ cùng quái vật trong các trận đánh
  • Super boss với độ khó cao đầy tính thử thách
  • Hệ thống Schemata và Command đồ sộ tha hồ tùy biến
  • Happy Ending Forever!!!!!!

  A flash breaks darkness Face a dying world All for a new world Souls are lead to their final salvation Final Fantasy Fan Club VN

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Hoàn Chỉnh: Final Fantasy I (Phần 1)
 • Fire Emblem: Shadow Dragon & The Blade Of Light Sẽ Phát Hành Vào Ngày 4 Tháng 12 Năm 2022 Trên Switch
 • Hướng Dẫn Mở Tài Khoản Demo Trade Forex
 • Hướng Dẫn Chơi Forex Demo Và Forex Live Trên Top 10 Sàn Forex Có Tài Khoản Demo Và Live
 • Hướng Dẫn Cách Chạy Quảng Cáo Facebook Hiệu Quả 2022
 • Tải Final Fantasy Xiii Full Miễn Phí [55.3Gb

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Format Usb Trên Macbook Chính Xác Và Hiệu Quả Nhất
 • Format Usb, Phần Mềm Định Dạng Usb Hiệu Quả, Có Chỉ Dẫn
 • Tự Tay Tạo Một Bản Ghost Win 10 Uefi Đa Cấu Hình Update Full Soft
 • Symantec Ghost Explorer Là Gì? Thông Tin, Link Download, File Hỗ Trợ
 • Hướng Dẫn Ép Ngũ Hành Trong Soul Saver Online
 • Hello anh em!!! Chuyện mục game cũ mà hay đã quay trở lại với con game siêu hay – Final Fantasy XIII. Anh em tải về chiến thôi nào. Có hướng dẫn tải và cài đặt bên dưới luôn nha. Và đương nhiên là free hehe.

  Final Fantasy XIII game nhập vai khoa học giả tưởng do Square Enix phát triển và xuất bản cho hệ máy PlayStation 3, Xbox 360 và sau đó là hệ điều hành Microsoft Windows. Được phát hành tại Nhật Bản vào tháng 12 năm 2009 và quốc tế vào tháng 3 năm 2010. Lâu đời quá anh em nhỉ :v. Đây là tựa game thứ mười ba trong series Final Fantasy chính. Em main chính siêu đẹp luôn ahihi.

  Cấu hình để chiến được Final Fantasy XIII

  Game ra mắt đã lâu nên cấu hình cực kì nhẹ nhàng luôn nha anh em. Bên dưới là cấu hình chi tiết của em nó, mình tham khảo trên Steam nên chuẩn lắm. Anh em check trước khi tải nha.

  Cấu hình quá nhẹ luôn đúng không nè hehe. Mình đã cài và chiến siêu ngon trên cấu hình hay dùng để test game cho anh em đó. Mượt khỏi chê.

  Tải Final Fantasy XIII full 1 link Fshare

  CLICK DOWNLOAD GAME NGAY!!!

  Pass giải nén nếu có: khiphach.vn

  Game gì ra mắt hơn 10 năm trước mà dung lượng thốn quá :v. Nếu có lỗi gì trong lúc tải thì anh em có thể chat với Fanpage để được bọn mình hỗ trợ. Báo sớm thì bọn mình fix sớm nha.

  Hướng dẫn cài Final Fantasy XIII trên PC

  Sắp chiến được con game siêu hay này rồi anh em ơi. Làm thêm vài bước cài đặt đơn giản bên dưới là được rồi. Anh em đọc kĩ phần hướng dẫn bên dưới để tránh gặp lỗi nha.

  Anh em nhớ tắt phần mềm diệt virus trước khi cài nha. Yên tâm mình chuột bach rồi 😀

  Bước #2: Mở ổ đĩa ảo đó ra, vào thư mục cr2ck. Copy hết file và thư mục trong đó, rồi dán vào thư mục cài game đã chon ở bước 1 nha.

  Bước #3: Mở game lên và chiến thôi nè.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẹo Chơi Final Fantasy Xii: The Zodiac Age
 • Final Fantasy 14: Bản Cập Nhật Endwalker Và Kết Thúc Của Cuộc Hành Trình.
 • Final Fantasy Xv (Hệ Us) Ps4
 • Hướng Dẫn Cài Android 7.1.2 Nougat Trên Htc One M7
 • Cách Flash Rom Android 7.1 Cho Lumia 520
 • Đã Có Thể Chơi Final Fantasy Xiii Trên Mobile

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Flash Firmware Bằng Flashtool Android Cpu Mediatek
 • Tải Công Cụ Flash Xiaomi Và Cách Cài Đặt Firmware Cho Thiết Bị Của Xiaomi
 • Format Usb Windows 10 Đúng Cách Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Ghost Win 7 64Bit 2022
 • Tải Ghost Win 7 64Bit 2022 Full Soft Link Tốc Độ Cao
 • Đây là một tín hiệu đáng mừng với người hâm mộ tựa game Final Fantasy, khi nhà sản xuất Square Enix quyết định đưa tựa game này đến gần hơn với người dùng di động.

  Ngay từ những phiên bản đầu tiên trên máy tính, Final Fantasy đã trở thành một huyền thoại trong lòng người hâm mộ. Có thể coi đây là series được phân phối rộng rãi nhất trên thế giới, bao gồm các phiên bản trên hệ console, máy cầm tay, game online, game mobile, phim điện ảnh, anime. Hơn 20 năm phát triển, tựa game này đã có cho mình 28 phiên bản, riêng phần main series đã có 13 game.

  Mới đây, Square Enix đã có thông báo chính thức về việc sẽ đem tựa game Final Fantasy XIII đến với nền tảng mobile. Tuy chưa phát hành rộng rãi trên thế giới, nhưng đây là một tín hiệu đáng mừng với người dùng di động. Giờ đây game thủ mobile đã có thể thử trải nghiệm cảm giác chơi Final Fantasy XIII trên di động. Tất nhiên sẽ có một số quy định nếu bạn muốn trải nghiệm tựa game này.

  Trước tiên, bạn phải sống ở Nhật Bản. Đây không phải là do việc giới hạn địa điểm của App Store hay Play Store. Lý do là vì nếu bạn sống ở Nhật, bạn có thể tải về một ứng dụng từ Square Enix. Ứng dụng này cho phép người dùng chơi Final Fantasy trực tuyến thông qua dịch vụ lưu trữ đám mây. Về cơ bản thì game sẽ được chuyển tiếp tới điện thoại thông qua dịch vụ này. Tuy nhiên đây chỉ là bản thử nghiệm của game, người chơi sẽ được chơi game miễn phí trong một thời gian nhất định. Nếu hài lòng bạn có thể trả tiền để mua toàn bộ game với giá 2.000 Yên (khoảng 350.000 VNĐ).

  Việc thử nghiệm game trước khi trả tiền có lẽ là một việc khá tốt với người tiêu dùng. Hy vọng Square Enix sẽ tiếp tục áp dụng việc này cho các tựa game còn lại trong series Final Fantasy phiên bản di động.

  Thái Bảo

  13-04-2015Playworld Superheroes – Siêu anh hùng “hư cấu” 12-04-2015Tiên Ma Ký Mobi hé lộ hình ảnh Việt hóa, xác nhận ra mắt trong tháng 4 12-04-2015 Đại Pháo Quân – Những viên bi hỗn chiến 05-04-2015Final Fantasy của Hàn Quốc liệu có lỡ hẹn lần hai? 27-03-2015Final Fantasy Record Keeper – Biên niên sử bị đánh mất 20-03-2015Final Fantasy XI bất ngờ có phiên bản ăn theo trên mobile 06-03-2015Zodiac – Anh em cùng cha khác mẹ với Final Fantasy 04-03-2015Mevius Final Fantasy – Kẻ kế thừa tinh hoa dòng game Final Fantasy

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Chơi Final Fantasy Vii Toàn Tập Từ Đầu Tới Chân Phan 4
 • Hướng Dẫn Chơi Final Fantasy Vii Toàn Tập Từ Đầu Tới Chân Phan 1
 • Cài Đặt Rom Aosp Android 6.0 Marshmallow Cho Xperia Z1 Và Z1 Compact
 • (Chia Sẻ) Rom Cook Của ★ Monxdified ★ Cho Sony Xperia Z, Lb Và Ub. (Update Ver 4.2.2 (02
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Flash Rom
 • Thần Thoại, Nguồn Gốc Các Vị Thần Và Fal’cie Trong Final Fantasy Xiii

  --- Bài mới hơn ---

 • Mobius Final Fantasy Đón Nhận Anh Hùng Cloud Strife
 • Final Fantasy Tactic: Bản Hùng Ca Bất Diệt Của Những Con Sư Tử
 • Những Tính Năng Cơ Bản Của Firebase
 • Thích Công Nghệ: Hướng Dẫn Root Và Recovery Không Unlock Bootloader
 • Hướng Dẫn Ghost Win Dễ Dàng Nhất Tại Daklak
 • Bhunivelze, vị thần ánh sáng kẻ có quyền lực nhất trong game.

  Bhunivelze có 3 người con lần lượt là Pulse (đấng sáng tạo của Grand Pulse), Etro (nữ thần của thế giới người chết) và Lindzei (nữ thần của Cocoon)

  – Dưới các vị thần là các Pulse fal’CieCocoon fal’Cie, Yeul là con người đầu tiên được sinh ra cùng thời với các fal’Cie bởi EtroLindzei (sẽ được đề cập kĩ hơn bên dưới)

  Dưới Pulse có tổng cộng 8 Pulse fal’Cie:

  Anima, fal’Cie có quyền năng nhất Grand Pulse, kẻ đã gây ra cuộc chiến 500 năm trước với Cocoon và bị người chơi tiêu diệt trong FFXIII

  Atomos, fal’Cie chịu trách nhiệm tạo ra các đường hầm ở Grand Pulse

  Bismark, fal’Cie bảo vệ Sulyya Springs

  Titan, fal’Cie chịu trách nhiệm tạo ra các giống loài mạnh mẽ hơn trên Grand Pulse, xuất hiện trong FF XIII và trong Lightning Returns chỉ còn là những mảnh vỡ cơ thể nằm rải rác khắp Dead Dunes

  – Dahaka, fal’Cie thống trị Taejin’s Tower, bị người chơi tiêu diệt trong FFXIII

  Fenrir, fal’Cie có kích thước lớn nhất trong các Pulse fal’Cie, xuất hiện trong FFXIII-2 và gây nên hiện tượng nhật thực

  Cactuar, fal’Cie đã cho Snow sức mạnh của l’Cie trong FFXIII-2

  Pandaemonium, fal’Cie cuối cùng còn tồn tại, cư ngụ tại Yusnaan trong Lightning Returns, nó giúp tạo lương thực ở đây từ Chaos và được bảo vệ bởi Snow.

  Dưới Lindzei có Orphan và 9 Cocoon fal’Cie.

  Orphan, chính là nguồn năng lượng của Cocoon, nó kiểm soát các fal’Cie thông qua fal’Cie Eden, đồng thời cũng là trùm cuối của FFXIII

  Eden, fal’Cie chịu trách nhiệm điều hành toàn bộ Cocoon và sử dụng nguồn năng lượng từ Orphan

  Phoenix, fal’Cie chịu trách nhiệm điều khiển thời thiết trên Cocoon

  Carbuncle, fal’Cie chịu trách nhiệm tạo ra lương thực cho Cocoon

  Kujata, fal’Cie điều hành năng lượng trên Cocoon, kẻ chịu trách nhiệm về việc biến Dajh thành l’Cie

  Barthandelus, kẻ tự cho mình là chúa trời của Cocoon, chịu trách nhiệm cho cuộc chiến giữa Grand Pulse 500 năm trước và hiện tại, kẻ muốn hủy diệt cả 2 hành tinh để kêu gọi The Maker quay lại

  Palamecia, fal’Cie này phục vụ cho Sanctum với vai trò là Airship cho PISCOM

  Leviathan, fal’Cie cung cấp nguồn nước tinh khiết cho Cocoon

  Siren, không được nhắc đến trong game, cũng không rõ chức năng, xuất hiện trong đoạn Cutscene giữa Snow Serah

  Protera, fal’Cie đã vận chuyển Pulse Vestige đến Bodhum

  – Trong series Final Fantasy XIII tồn tại 2 thế giới song song là thế giới người chết ( Unseen World) và thế giới người sống ( Mortal World hay Visible World).

  – Để có thể làm bá chủ Mortal World, Bhunivelze đã giết mẹ mình do đó Mwynn bị đưa vào trong Unseen World.

  Mwynn bên phải cùng con trai là Bhunivelze bên trái

  Nhưng ngay sau khi trở thành 1 vị thần tối cao Bhunivelze lo sợ sẽ có ngày mẹ hắn quay lại từ Unseen World để trả thù vì vậy hắn tạo ra 3 người con để giúp bản thân tiêu diệt Mwynn một lần và mãi mãi ngay trong Unseen World:

  – Đầu tiên là Pulse kẻ đảm nhận nhiệm vụ tìm kiếm cánh cổng nối liền giữa 2 thế giới, thứ sau này được biết đến với cái tên Etro’s Gate.

  Etro là con thứ 2 nhưng do có ngoại hình quá giống Mwynn nên Etro bị Bhunivelze vứt bỏ và không trao cho bất cứ quyền năng nào.

  – Để thay thể Etro, Bhunivelze tạo ra Lindzei, vị nữ thần mang nhiệm vụ bảo vệ hắn trong khi ngủ.

  Sau khi tạo ra 3 người con Bhunivelze an tâm chuyển sang dạng tinh thể hóa và đi vào giấc ngủ, trong khi những “tạo vật” của hắn tìm cách để đi xuyên qua Unseen World.

  Khi đó PulseLindzei quyền năng bắt tay vào 1 thú vui khác là tạo ra những thế giới mới là Grand PulseCocoon cùng với các fal’Cie.

  Còn với Etro ngay từ khi được tạo ra cho đến giờ, vị nữ thần này vẫn chỉ luôn cô độc vì không được để ý đến và không sở hữu bất cứ quyền năng nào. Vì mong muốn được cha mình để ý đến, Etro đã tự xé toạc bản thân và biến mất khỏi thế giới. Máu của Etro chảy ra được Lindzei sử dụng để tạo ra con người đầu tên – Yeul, cô gái có ngoại hình giống hệt Etro hay nói cách khác là Mwynn.

  Nhờ việc làm của mình Etro đã thực hiện được điều mà Bhunivelze mong muốn đó là vượt qua cánh cổng và đến thế giới người chết. Tại Valhalla, Etro gặp được Mwynn đang hấp hối, trước khi tan biến vào Chaos bà yêu cầu Etro đảm nhận trọng trách trở thành nữ thần của cái chết và gìn giữ sự cân bằng cho 2 thế giới, nếu sự cân bằng bị phá vỡ, Chaos sẽ nuốt chửng tất cả và vũ trụ sẽ sụp đổ. Etro tiếp nhận quyền năng và dùng máu của mình để tạo ra con người, đưa cho họ những mảnh Chaos, thứ sau này sẽ trở thành trái tim và linh hồn của mỗi người và đồng thời Etro cũng trở thành người dẫn đường cho họ. Khi 1 người chết đi, linh hồn của họ sẽ quay về Valhalla và hòa vào Chaos, Etro có thể sử dụng những linh hồn đó để chỉ đường đến Visible World, nơi họ sẽ lại được tái sinh.

  Ngoài ra Etro còn rất thương xót cho cô gái tên Yeul, người sẽ không bao giờ vượt qua được Etro’s Gate và hòa vào Chaos mà linh hồn cô sẽ luôn vất vưởng ở Visible World vì thế Etro đã tái sinh Yeul ngay tại Mortal World điều này khiến cô có Etro’s Eyes và hồi sinh trong 1 vòng tuần hoàn vĩnh cửu. Vì sở hữu Etro’s Eyes nên tuổi thọ của Yeul bị giảm tới mức tối đa khiến cô sẽ chết ngay khi còn rất trẻ. Chính vì thế Etro đã ban tặng trái tim của mình cho người bảo vệ YeulCaius Ballad như là 1 món quà, sự bất tử để anh có thể bảo vệ Yeul mãi mãi, nhưng với Caius thì đây giống 1 lời nguyền hơn là 1 món quà.

  Trong khi Etro tiếp tục dùng máu của mình để tạo ra con người và giữ không cho Chaos nuốt chửng mọi thứ (điều mà làm cho Etro ngày càng trở nên yếu hơn) thì 2 người anh em của bà đã hoàn thành việc xây dựng Grand Pulse Cocoon và biến mất khỏi thế giới hay đúng hơn là quay trở lại với nhiệm vụ mà Bhunivelze giao cho họ.

  Theo truyền thuyết thì Lindzei đã xây dựng Cocoon bằng cách sử dụng đất đai trên Grand Pulse và khi hoàn thành bà đã gọi nơi này là thiên đường và dụ dỗ con người lên sống ở đó, với những người sống ở Grand Pulse họ cho rằng những người đã lên Cocoon sẽ trở thành nô lệ của Lindzei.

  Trong Final Fantasy XIII, có 1 khái niệm được nhắc đến bởi các fal’Cie đặc biệt là Barthandelus đó chính là The Maker. Đấng sáng tạo của các fal’Cie. Barthandelus nghĩ rằng The Maker đã cảm thấy thế giới buồn chán và bỏ đi nên muốn hủy diệt cả Grand PulseCocoon để The Maker quay lại.

  Nhưng thực chất The Maker là 2 người và chính xác là PulseLindzei, với Pulse fal’Cie thì Pulse là The Maker của họ còn với Cocoon fal’Cie thì đó là Lindzei.

  Vị thần này đã xuất hiện trực tiếp trong Final Fantasy XIII, nếu như suy tính của Barthandelus là để cả nhóm gặp Anima và bị biến thành l’Cie thì có 1 điều hắn không bao giờ có thể ngờ rằng, người trao năng lực cho cả nhóm lại chính là Pulse chứ không phải Anima.

  Pulse muốn tận dụng việc hủy diệt Cocoon, hy sinh lượng lớn mạng sống để tạo ra lượng linh hồn tăng đột biến sẽ khiến cho Etro’s Gate mở toang, và hắn sẽ hoàn thành nhiệm vụ được Bhunivelze giao phó.

  Biểu tượng của Pulse – Dấu ấn l’Cie

  Trong Final Fantasy XIII, những bức tượng tại Orphan’s Cradle chính là của Lindzei. Những biểu tượng của bà cũng dễ dàng nhìn thấy khắp nơi này. Dạng 1 của Orphan chính là sự kết hợp của Barthandelus và 1 phiên bản của Lindzei.

  Trong Lightning Returns, Lindzei cũng được Bhunivelze gọi ra trong các chiêu thức của mình.

  Cả Pulse Lindzei đều được Bhunivelze triệu hồi trong Lightning Returns để trở thành vũ khí cho hắn với hình dạng cây lưỡi hái 2 đầu.

  Cây lưỡi hái do Pulse và Lindzei tạo thành

  Đây là vị nữ thần được nhắc đến nhiều nhất và đóng vai trò quan trọng trong suốt Series Final Fantasy XIII.

  Trong Final Fantasy XIII:

  – 500 năm trước để ngăn cản kế hoạch của Barthandelus, Etro đã biến FangVanille thành crystal trước khi họ hoàn thành Focus của bản thân.

  Etro cũng là người chính là người đã biến Fang từ dạng Ragnarok trở lại bình thường, đồng thời cứu thoát cả nhóm khỏi trạng thái l’Cie khi đối đầu với Orphan.

  – Mặc dù giả thuyết cho rằng Etro đã cứu cả nhóm khỏi trạng thái crystal sau khi tiêu diệt Orphan nhưng theo người viết việc này hợp lý hơn với VanilleFang khi cả 2 hóa thân thành Ragnarok dạng hoàn chỉnh và sở hữu sức mạnh tương đương các fal’Cie. Điều này cũng hoàn toàn hợp lý với ending của FFXIII và thêm 1 điều là Etro cũng hoàn toàn không có lý do để làm việc này (sẽ giải thích bên dưới)

  Bức chân dung Etro trong Final Fantasy XV

  – Như đã nói Etro càng ngày càng trở nên yếu hơn, chính việc can thiệp vào trận chiến của nhóm trong FFXIII cùng với việc không thể kiểm soát hoàn toàn Chaos đã gây ra những nghịch lý thời gian mà việc đầu tiên chính là Lightning bị đưa tới Valhalla.

  – Việc Lightning xuất hiện ở Unseen World không phải chủ ý của Etro, ngược lại Etro còn cho biết bà rất ghét Lightning và những người bạn của mình, vì khi họ thực hiện Focus với tư cách l’Cie đã làm số linh hồn đến Valhalla tăng lên chóng mặt tạo thành những vòng xoáy hỗn độn trong Chaos.

  – Sau khi kết nối với Etro, hiểu được sự cô đơn mà bà phải chịu đựng cùng với lòng yêu thương con người của Etro, Lightning quyết định trở thành người bảo vệ cho giấc ngủ của Etro khỏi sự tấn công của Caius và để chuộc lại những tội lỗi mà cô đã gây ra.

  Lightning trước điện thờ Etro tại Valhalla

  Kết thúc FF XIII-2, Etro chết theo đúng kế hoạch của CaiusChaos bao trùm cả thế giới, Unseen World hòa lẫn vào Mortal World, thời gian bị đông cứng mãi mãi.

  – Cái chết của Etro đã khiến cho không một sinh mạng mới nào được sinh ra từ Unseen World trong vòng 500 năm, khi linh hồn của họ bị nuốt chửng bởi Chaos và không có ai dẫn đường.

  Bhunivelze muốn chọn Lightning trở thành Goddess Of The Death để thay thế cho Etro.

  – 1 nhóm tôn giáo có tên Children of Etro được hình thành, những kẻ chống lại OrderBhunivelze, họ tin rằng chính Etro mới là vị thần quyền năng nhất và giết tất cả những cô gái có ngoại hình giống SaviorLightning người lúc này đang phục vụ cho Bhunivelze.

  – Ngoài ra câu chuyện về Etro cũng được kể trong ngôi đền tại Dead Dunes thông qua những bức ảnh.

  Bức ảnh về Pulse và Lindzei trước cái chết của Etro

  Suy cho cùng thần thoại và những câu chuyện về các vị thần trong series Final Fantasy XIII hay thế giới Fabula Nova Crystallis khá phong phú, nó giúp phần giải đáp nhiều thắc mắc về cốt truyện trong 3 phần của series FFXIII, điều mà các tựa game đã không hoàn thành tốt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tải Crack Final Fantasy 2 Bản Mod Không Giới Hạn
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Flash Rom , Up Rom Cho Lumia 520,525,620,625,720
 • Top 10 Game Jrpg Giống Fire Emblem: Three Houses Trên Nintendo Switch
 • Giao Dịch Forex Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Tuyệt Chiêu Chạy Bùng Quảng Cáo Facebook Ads Đơn Giản 2022
 • Final Fantasy 1 Hướng Dẫn

  --- Bài mới hơn ---

 • Chơi Final Fantasy Awakening Trên Máy Tính Bằng Bluestacks
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Final Fantasy Vii Phần 5 (Disc 3)
 • “5 Phút” Tạo Usb Cài Mac Os Bằng Windows
 • Cách Sửa Usb Bị Write Protected Hiệu Quả
 • Format Ổ Cứng Ngoài Hoặc Usb Bằng Windows Powershell
 • Final Fantasy 7 Hướng Dẫn, Final Fantasy 1 Hướng Dẫn, Hướng Dẫn Chơi Mobius Final Fantasy, Final Fantasy 1, Mobius Final Fantasy, Final Fantasy 1 And 2 Dawn Of Souls, Tiểu Thuyết Final Fantasy 9, Tiểu Thuyết Final Fantasy 8, Hướng Dẫn Chơi Fantasy 8, Sổ Tay Internet 4.1 Final, Final Test Quiz 12 Fc1, Final Test Quiz 12 Four Corners 1, Phân Biệt Khác Nhau Của 3 Khái Niệm Tư Vấn Hướng Nghiệp, Hướng Nghiệp, Giáo Dục Hướng Nghiệp, Ba Khái Niệm Hướng Nghiệp Và Gd Hướng Nghiệp Tư Vấn Hướng Nghiệp Khác Nhau Như Thế Nào, Hướng Dẫn Số 23-hd/btctw Hướng Dẫn Số 23-hd/tctw Ngày 14-12-2003 Của Ban Tổ Chức Trung ương, Em Hay Phân Tích Thực Trạng Hướng Học , Hướng Nghiệp Của Thcs Hiênb Nay, Số : 3790/lĐtbxh-lĐ. Về Hướng … Sở Lao Động – Thương Binh Và Xã Hội Đã Có Công Văn Hướng Dẫn Số 12, Số : 3790/lĐtbxh-lĐ. Về Hướng … Sở Lao Động – Thương Binh Và Xã Hội Đã Có Công Văn Hướng Dẫn Số 12, Hướng Dẩn 23-hd/tw Ngày 14-03-2003 Của Ban Tổ Chức Trung ương Về Hướng Dẫn Thực Hiện Quy Định 76, Hướng Dẫn Số 1677-hd/ct Của Tcct Ngày 28/9/2018 Hướng Dẫn Một Số Vấn Đề Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạ, Hướng Dẫn Số 1677- Hd/ct Của Tcct Ngày 28/9/2018 Hướng Dẫn Một Số Vấn Đề Nâng Cao Chất Lượng Sinh Ho, Hướng Dẫn Số 23-hd/btctw Ngày 14 Tháng 10 Năm 2003 Về Việc Hướng Dẫn Thực Hiện Quy Định 76 Của Bộ Ch, Hướng Dẫn 23-hd/tctw Ngày 14- 03-2003 Của Ban Tổ Chức Trung ương Về Hướng Dẫn Thực Hiện Qui Định 76, Hướng Dẫn Số 23-hd/btctw Ngày 14/10/2003 Của Ban Tổ Chức Trung ương Về Hướng Dẫn Thực Hiện Qui Định, Hướng Dẫn 23-hd/btctw Ngày 14-10-2003 Của Ban Tổ Chức Trung ương Hướng Dẫn Thực Hiện Quy Định 76, Hướng Dẫn So 23 -hd/btctw Ngay 14/10/2003 Cua Ban To Chuc Trung Uong Ve Huong Dan Thuc Hien Quy Dinh, Hướng Dẫn So 23 -hd/btctw Ngay 14/10/2003 Cua Ban To Chuc Trung Uong Ve Huong Dan Thuc Hien Quy Dinh, Luật Sư Cho Tôi Xin Mẫu Đơn Xin Hưởng Phụ Cấp Độc Hại Và Hướng Dẫn Tôi Cách Viết Đơn Được Không ạ, Tài Liệu Hướng Dẫn Sử Dụng Website Hướng Nghiệp Học Đường, Phạt Chuyển Hướng Không Có Tín Hiệu Báo Hướng Rẽ, Hướng Dẫn Số 23 Ngày 14/10/2003 Về Hướng Dẫn Thực Hiện Quy Chế Dân Chủ, Hướng Dẫn Số 03-hd/tw Hướng Dẫn Một Số Vấn Đề Cụ Thể Thực Hiện Quy Chế Bầu Cử Trong Đảng, Hướng Dẫn âm Và Hướng Trọng Lực Dương Của Rễ Có ý Nghĩa Gì Đối Với Đời Sống Của Cây, Hướng Dẫn Số 23/hd-tctw Hướng Dẫn Thực Hiện Quy Định 76/qĐ-tw, Hướng Dẫn Số 23/hd-btctw Hướng Dẫn Thực Hiện Quy Định 76/qĐ-tw, Hướng Dẫn Dành Cho Người Nhập Cư Hồi Hương, Hướng Dẫn Thủ Tục Hưởng Bảo Hiểm Thất Nghiệp, Sách – Hướng Dẫn Học Tốt Tiếng Anh 9 – Mai Lan Hương, Thông Tư Hướng Dẫn Xây Dựng Hương ước, Bài Thu Hoạch Hương Nghiệp 9 Định Hướng Nghề Nghiệp Trong Tương Lai, Quy Trình Xử Lý Khi Xảy Ra Tình Huống Mất An Toàn Cho Trẻ Em (bao Gồm Cả Các Tình Huống Khẩn Cấp)., Tài Liệu Tiểu Luận Tình Huống Xử Lý Tình Huống Vi Phạm Của Cơ Sở Khám Bệnh, Chữa Bệnh, Tiểu Luận Tình Huống Xử Lý Tình Huống Vi Phạm Của Cơ Sở Khám Bệnh, Chữa Bệnh, Hướng Dẫn Thủ Tục Hưởng Trợ Cấp Thất Nghiệp, Hướng Dẫn Thủ Tục Hưởng Chế Độ Thai Sản, Hướng Hóa Hướng Nước, Hướng Dẫn Thủ Tục Hưởng Bhxh 1 Lần, Quê Huong Huong ước Làng Xóm , Hướng Dẫn Học Tốt Tiếng Anh 11 Mai Lan Hương Pdf, Hướng Dẫn Viết Đơn Xin Hưởng Trợ Cấp Xã Hội, Hướng Dẫn Học Tốt Tiếng Anh 9 Mai Lan Hương Pdf, Hướng Dẫn Sử Dụng Dạ Hương, Hướng Dẫn Làm Nơ Đẹp, Hương ước Quy ước Mẫu, Hướng Dẫn Cài Đặt Đế Chế, Mẫu Đơn Xin Hưởng Chế Độ ưu Đãi, Mẫu Bìa Hương ước, Hương ước Và Quy ước, Hướng Dẫn Cài Win 10, Bài Thơ 5 Chữ Về Quê Hương, Mai Lan Hương 8 Đáp án, Ngữ Văn 8 Bài Thơ Quê Hương, Mau Bia Huong Uoc Khu Dan Cu Van Hoa, Huong Dan So 87/hd-ct, Hướng Dẫn Cài Đặt Eve-ng, Quê Hương 8 Bài Thơ, Bài Thơ Về Quê Hương, Hương ước Quy ước Là Gì, Mẫu Đơn Xin Hưởng Phụ Cấp, Hương ước Quy ước, ôn Tập Về Bài Quê Hương, Hướng Dẫn ăn Ngũ Cốc, Hướng Dẫn Làm Ppt Đẹp, Hướng Dẫn Cài Đặt Chữ Ký Số Fpt, Hướng Dẫn Làm Tóc Đẹp Tại Nhà, Hướng Dẫn Chỉ Thị 16, Quê Hương, Hướng Dẫn Làm Đẹp Tại Nhà, Hướng Dẫn Làm Nhà Đẹp, Hướng Dẫn Cài Đặt Be, Hướng Dẫn Làm Sơ Đồ Lớp Đẹp, Hướng Dẫn Bật Vt, Hướng Dẫn Làm Hoa Lụa Đẹp, Hướng Dẫn Làm Tóc Đẹp Khi Đi Học, Hướng Dẫn Làm Sim Số Đẹp, Hướng Dẫn Làm Tập San Đẹp, Ngữ Văn 9 Tóm Tắt Văn Bản Cố Hương, Mẫu Đơn Xin Hưởng Phụ Cấp Độc Hại, Hương ước Là Gì, Mẫu Đơn Xin Hưởng Trợ Cấp 1 Lần, Mẫu Đơn Xin Hưởng Trợ Cấp ưu Đãi, Mẫu Đơn Xin Hưởng Trợ Cấp Xã Hội, Mẫu Hướng Dẫn Ban Tc-cs, Mẫu Hướng Dẫn Của Ban Tc-cs, Hướng Dẫn Làm Hoa Vải Đẹp, Hướng Dẫn A, Hướng Dẫn ăn Dặm, Hướng Dẫn ăn Tôm Hùm, Hướng Dẫn Làm Tóc Đẹp, Mẫu Văn Bản Hướng Dẫn,

  Final Fantasy 7 Hướng Dẫn, Final Fantasy 1 Hướng Dẫn, Hướng Dẫn Chơi Mobius Final Fantasy, Final Fantasy 1, Mobius Final Fantasy, Final Fantasy 1 And 2 Dawn Of Souls, Tiểu Thuyết Final Fantasy 9, Tiểu Thuyết Final Fantasy 8, Hướng Dẫn Chơi Fantasy 8, Sổ Tay Internet 4.1 Final, Final Test Quiz 12 Fc1, Final Test Quiz 12 Four Corners 1, Phân Biệt Khác Nhau Của 3 Khái Niệm Tư Vấn Hướng Nghiệp, Hướng Nghiệp, Giáo Dục Hướng Nghiệp, Ba Khái Niệm Hướng Nghiệp Và Gd Hướng Nghiệp Tư Vấn Hướng Nghiệp Khác Nhau Như Thế Nào, Hướng Dẫn Số 23-hd/btctw Hướng Dẫn Số 23-hd/tctw Ngày 14-12-2003 Của Ban Tổ Chức Trung ương, Em Hay Phân Tích Thực Trạng Hướng Học , Hướng Nghiệp Của Thcs Hiênb Nay, Số : 3790/lĐtbxh-lĐ. Về Hướng … Sở Lao Động – Thương Binh Và Xã Hội Đã Có Công Văn Hướng Dẫn Số 12, Số : 3790/lĐtbxh-lĐ. Về Hướng … Sở Lao Động – Thương Binh Và Xã Hội Đã Có Công Văn Hướng Dẫn Số 12, Hướng Dẩn 23-hd/tw Ngày 14-03-2003 Của Ban Tổ Chức Trung ương Về Hướng Dẫn Thực Hiện Quy Định 76, Hướng Dẫn Số 1677-hd/ct Của Tcct Ngày 28/9/2018 Hướng Dẫn Một Số Vấn Đề Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạ, Hướng Dẫn Số 1677- Hd/ct Của Tcct Ngày 28/9/2018 Hướng Dẫn Một Số Vấn Đề Nâng Cao Chất Lượng Sinh Ho, Hướng Dẫn Số 23-hd/btctw Ngày 14 Tháng 10 Năm 2003 Về Việc Hướng Dẫn Thực Hiện Quy Định 76 Của Bộ Ch, Hướng Dẫn 23-hd/tctw Ngày 14- 03-2003 Của Ban Tổ Chức Trung ương Về Hướng Dẫn Thực Hiện Qui Định 76, Hướng Dẫn Số 23-hd/btctw Ngày 14/10/2003 Của Ban Tổ Chức Trung ương Về Hướng Dẫn Thực Hiện Qui Định, Hướng Dẫn 23-hd/btctw Ngày 14-10-2003 Của Ban Tổ Chức Trung ương Hướng Dẫn Thực Hiện Quy Định 76, Hướng Dẫn So 23 -hd/btctw Ngay 14/10/2003 Cua Ban To Chuc Trung Uong Ve Huong Dan Thuc Hien Quy Dinh, Hướng Dẫn So 23 -hd/btctw Ngay 14/10/2003 Cua Ban To Chuc Trung Uong Ve Huong Dan Thuc Hien Quy Dinh, Luật Sư Cho Tôi Xin Mẫu Đơn Xin Hưởng Phụ Cấp Độc Hại Và Hướng Dẫn Tôi Cách Viết Đơn Được Không ạ, Tài Liệu Hướng Dẫn Sử Dụng Website Hướng Nghiệp Học Đường, Phạt Chuyển Hướng Không Có Tín Hiệu Báo Hướng Rẽ, Hướng Dẫn Số 23 Ngày 14/10/2003 Về Hướng Dẫn Thực Hiện Quy Chế Dân Chủ, Hướng Dẫn Số 03-hd/tw Hướng Dẫn Một Số Vấn Đề Cụ Thể Thực Hiện Quy Chế Bầu Cử Trong Đảng, Hướng Dẫn âm Và Hướng Trọng Lực Dương Của Rễ Có ý Nghĩa Gì Đối Với Đời Sống Của Cây, Hướng Dẫn Số 23/hd-tctw Hướng Dẫn Thực Hiện Quy Định 76/qĐ-tw, Hướng Dẫn Số 23/hd-btctw Hướng Dẫn Thực Hiện Quy Định 76/qĐ-tw, Hướng Dẫn Dành Cho Người Nhập Cư Hồi Hương, Hướng Dẫn Thủ Tục Hưởng Bảo Hiểm Thất Nghiệp, Sách – Hướng Dẫn Học Tốt Tiếng Anh 9 – Mai Lan Hương, Thông Tư Hướng Dẫn Xây Dựng Hương ước, Bài Thu Hoạch Hương Nghiệp 9 Định Hướng Nghề Nghiệp Trong Tương Lai, Quy Trình Xử Lý Khi Xảy Ra Tình Huống Mất An Toàn Cho Trẻ Em (bao Gồm Cả Các Tình Huống Khẩn Cấp)., Tài Liệu Tiểu Luận Tình Huống Xử Lý Tình Huống Vi Phạm Của Cơ Sở Khám Bệnh, Chữa Bệnh, Tiểu Luận Tình Huống Xử Lý Tình Huống Vi Phạm Của Cơ Sở Khám Bệnh, Chữa Bệnh, Hướng Dẫn Thủ Tục Hưởng Trợ Cấp Thất Nghiệp, Hướng Dẫn Thủ Tục Hưởng Chế Độ Thai Sản, Hướng Hóa Hướng Nước, Hướng Dẫn Thủ Tục Hưởng Bhxh 1 Lần, Quê Huong Huong ước Làng Xóm , Hướng Dẫn Học Tốt Tiếng Anh 11 Mai Lan Hương Pdf, Hướng Dẫn Viết Đơn Xin Hưởng Trợ Cấp Xã Hội,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Final Fantasy Viii Việt Ngữ
 • Trang Chủ Mu Hà Nội Xưa
 • Thủ Tục Chuyển Hộ Khẩu Thực Hiện Như Thế Nào ? Hồ Sơ Nhập Hộ Khẩu
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Chuyển Hộ Khẩu Khác Tỉnh
 • Thủ Tục Đăng Ký Thường Trú Do Chuyển Hộ Khẩu Và Đơn Xin Cấp Sổ Hộ Khẩu
 • Hướng Dẫn Final Fantasy Viii

  --- Bài mới hơn ---

 • 8 Cách Sửa Lỗi The Disk Is Write Protected Trên Usb
 • Sửa Lỗi Usb Không Cho Format
 • 5 Cách Sửa Lỗi Không Format Nhanh Chóng Và Đơn Giản
 • Fiora Mùa 10: Lên Đồ, Bảng Ngọc Fiora Đi Top ( Của Skt Khan)
 • Cách Chơi Fiora Mùa 11 Trên Mọi Chặng Đường !!! !!!
 • TRANSCRIPT

  H

  ng d n Final Fantasy VIIIt tn cho nhn v t xong

  Xem xong m t o n phim gi i thi u, nhn v t chnh vo b nh x n m, b n i n l p h c……

  Khi quistis keu b n l i ni chuy n b n n ni chuy n v i c y, sau b n quay v ch ng i c a mnh l y 2 GF u tin l Quezacotl v Shiva . GF l nh ng qui v t i theo b o v v gip mnh trong su t cu c hnh trnh….. – Quezacotl c tuy t chiu St – Shiva c tuy t chiu B ng Sau khi c 2 GF b n i ra kh i l p h c, b n s g p 1 c gi……. b n i n g n thang my, c 1 ng i n ng ang ng i, b n ni chuy n v i ng ta, ng ta s cho b n 7 l bi dng nh bi….. cch nh bi nh th no sau ny ruby s ni cho b n bi t sau. Sau b n i ra khu v c chnh, c m t ch save (trng gi ng nh 1 qu c u ang xoay trn ) , b n i n m menu i u khi n ra v m c Save m save vo….. Sau b n c i th ng ra c ng chnh, ra b n s g p quistis, b n s i n Fire cavern-hang l a ( trn b n c y ) Sau khi ra kh i c n c b n b m vo b ng i u khi n c a nhn v t, trong s c nhi u m c nh : Junction, Item, Magic, Status,GF,Save….v.v.. B n vo b ng Config ch nh cc th ln t i a, r i ch n Always, Active..v..v….. Sau sang b ng GF b m vo GF Quezacotl , b m ti p vo Card, qua GF Shiva b m vo Str-J …… Card hay Str-J l cc kh n ng Ability c a GF. Khi no b n h c xong ability th h c ti p 1 ci khc…… t c l khi no b n c AP cho ability th b n s h c xong ability v c th s d ng n. Nh ng Ability nn h c tr c tin l : Card, Card Mod (Card Mod s xu t hi n khi b n h c xong Card), HP-J, Str-J, ..v..v… . B n nn t h c ng my n t ch n, nh v y s khng hay……. B n vo b ng Junction g n c 2 GF ny cho Quistis, ch n 1 s ch c n ng : Draw, GF, Item, Magic. -Draw : ht magic t qui v t (monster) lm thnh magic c a chnh mnh, b n c ng c th dng chnh magic nh l i monster -Item :l nh ng mn b n c th s d ng nh : b m mu, h i sinh..v..v… u. c ngay magic.

  -GF : g i GF ra nh gip mnh trong tr n

  -Magic : n u trong b ng magic c th b n c th s d ng

  Trang b xong cho Quistis b n Save l i r i i n hang l a Fire Cavern, n n m g n c n c Balamb . N u b n khng bi t Fire Cavern u th nhn ln b n pha trn c a Ruby y, b n s th y ngay thi……

  Trn ng i n hang l a n u b n g p monster th nn cho Squall t t , ch 1 mnh Quistis nh thi….. b n t t sau ny m LV, t c l khng cho ln c p c a nhn v t y…..B n khng thch th c ng khng c n m LV g u, v khi m LV s m t nhu th i gian h n……….. u tin b n h i b y u nn g i Gf ra nh cho nhanh…… Sau khi b n n hang l a s g p 2 ng i ng gc, b n ch n 10 pht ( Khng nn ch n 20 hay 30 v b n s b tr Rank Seed sau chúng tôi l g sau ny Ruby s gi i thch cho b n)….. B n ch y th ng vo hang l a, g p monster th c g i GF Shiva ra nh. y l hang l a nn b n dng tuy t chiu b ng l h p l, n u dng Quezacotl s y u h n nhi u……. B n ch y n cu i hang s g p GF Ifrit. Ifrit c tuy t chiu L a. Tr c khi g p n b n vo b ng Item dng Phoenix Down c u s ng Squall d y, sau dng Potion b m mu cho Squall, nn b m 1 bnh thi. Sau l y 1 con GF g n qua cho Squall nn l y Shiva…. c ng g n thm Draw, Magic,GF v Item….. Sau i nh n thi……. Trong tr n u c cho Squall dng Shiva nh n….. n u HP c a mnh gi m th b m vo Draw ch n Cure r i cast ln nhn v t mu n t ng mu….. Cure : lm t ng mu gi ng nh potion…… b n nn draw magic ” Scan” sau dng magic ny Scan xem HP c a n l bao nhiu, b n ch c n dng GF Shiva nh n thi, ch vi l n l n theo b n r i…. khng c n ph i nh b ng cch khc u….. Sau khi thu ph c xong Ifrit b n g n lun GF ny vo cho Quistis, g n lun GF Shiva cho Quistis lun, cho Squall t st ti p t c……. b n vo b ng GF ch n Ifrit, sau b m vo str 20 %. Sau ra kh i hang l a. Sau khi ra kh i hang l a b n i n b bi n g n Balamb m nh v i m y con c h c cho xong cc kh n ng ability…..m i tr n nh n s cho b n 6 AP, b n nn dng GF Quezacotl nh cho n nhanh Khi no Quezacotl h c xong ability Card th b n vo junction ch n : draw,Gf,card. Sau vo b ng GF ch n Quezacolt r i b m vo Card Mod, v i nh ti p. Lc ny c ability card r i nn b n khng c n ph i gi t monster n a……. b n cho Quezacoft nh 1 nht sau dng card bi n n thnh nh ng l bi cho chúng tôi v y b n s khng b ln c p. C nh nh th cho n khi no h c xong h t cc ability nh : HP-J, Str-J, Str 20%,str 40%,I mag-RF, F mag-RF,T mag-RF. Khi no hoc xong th b n khng c n nh n a. N u b n h t t ng mu th draw Cure t con monster g n b bi n trng gi ng nh con c u i y v dng cure t ng mu cho nhn v t. B n ch y n Balamb, g n c n c c a mnh y, vo shop mua Phoenix Down v Potion, ch y v nh ga l y m t quy n t p ch Timber maniacs d i t g n xe l a . Sau b n ch y ra g n ch Shop, bn ph i mn hnh c 1 ng i ph n m c o , C ta tn l Queen , b m nt nh bi v i c ta, sau ch n yes hay ok g y, nh ng sau ch n no khng nh v i c ta n khi no c ta nh bi cho lu t All l c ….. c ta s c nh ng lu t sau : one, direct,diff,all.v..v.. khi no c ta ni All th c…… lc b n ch y ra ngoi Save l i……. nh l khng nh v i c ta nh….v c th b n s thua, v lc ny b n ch a bi t nh bi m……… sau b n vo b ng Turial xem h ng d n nh bi trong , c ng d hi u l m……lc

  ny b n bi t nh bi r i……. b n hy quay v c n c Balamb chúng tôi Save l i nh. Balamb….. B n hy vo th vi n tm quy n sch Occufan I , quy n sch ny h i kh tm, n n m trn k sch g n ng i . B n v a i v a d s nhanh h n B n nn i tham quan 1 vng c n c , n u thch th c i nh bi cho quen tay, l u : b n nh v i ng i u tin th c nh v i ng i cho n khi no ng i cho lu t all nh, lc m i i nh v i ng i khc t chúng tôi ng ng v phng mnh ng nh……. sau b n tr l i khu v c chnh c a c n c , c 1 a b ch y quanh c n c , b n nh bi v i n, n gi card minimog y. Sau b n ln thang my t ng 2, vo l p h c, nh bi v i n sinh s 2, c ta gi card c a quistis y. sau khi c card c a quistis r i b n nn nh ti p v i c ta l y nh ng l bi khc……..b n c nh th t nhi u vo, sau vo b ng Ability ch n Card mod, b n i bi ra item….. nh ch a l i nh ng l bi x n nh….. ng c mod h t y……. Sau vo cc b ng I mag-RF, F mag-RF,L mag-RG i item thnh magic, b n nn i thnh Tornado v Thundaga……. b n c nh bi r i card mod bi cho n khi no c 100 Tornado v 100 Thundaga th thi khng nh n a, n u c Flare th cng t t……..c ng nhanh l m (t i v b n c lu t all nn nh nhanh c p k ). ch i n y Ruby m t g n 5 gi y……. Sau b n quay v phng c a mnh thay khi thay xong b n i ra ngoi….. , phng c a Squall l con ng c mu nu y, sau

  Nghe hi u tr ng Cid d n d xong b n s ra ngoi ln 1 chi c xe i n Dollet…… ra ngoi xong b n cho xe ch y th ng v Balamb lun…. khi xu ng xe b n quay l i ch rn v kh trong balamb, ci ch g n 1 i m draw y….. khi b n c 100 tornado v 100 thundaga ch c b n c ng c kh nhi u item ri…. b n hy vo rn ki m…… b n ch n cy cu i cng y, ng i ta s rn cho b n ngay……. Sau b n ln thuy n n Dollet. Ln b xong b n g n t t c Gf cho seifer, cn squall v Zell nn t t , c cho seifer nh t nhin….. Sau khi b n r nhm v i Seifer b n g p Selphie, lc ny b n c u s ng Squall d y, cn Zell th c cho h n ngh i…… g n t t c GF cho Squall vo Junction l y GF, draw, magic, item, g n thm Str 20%, Str 40%, g n Tornardo vo Str, g n Thundaga vo HP, lc ny HP c a b n c l trn 2000 HP v s c nh l kho ng 1500-2000 HP, b n b m mu cho Squall kho ng 600 l c…… B n ng nh y xu ng gi ng nh Selphie m hy i vng xu ng….. B n i vo thp Angten c 1 i m Draw v 1 ch save, b n nn save l i…..B n ln thang my nh v i 2 tn lnh, b n cho selphie t t lun nh…. 2 tn lnh y u xu …. sau khi nh 2 tn lnh chng s b 1 c n gi th i bay i, 1 con qui v t xu t hi n, b n draw GF Siren t n sau b n dng limit gi t n, ch m t nht l n ch t ri….. Limit l tuy t chiu m b n c th s d ng khi HP cn 1/3 ho c khi b n dng magic Aura

  th m i c lc n b n ch a c Aura u nn ch c th dng Limit thi) . Cch s d ng Limit : B m vo nt tam gic (PC l phm D) cho n khi xu t hi n m t d u m i tn, lc b n b m nt t i v gi lun , b m thm nt X ch n nh Limit….. khi nh Limit s c 1 dng xu t hi n pha d i mn hnh, khi b n th y v t sng ch y g n n vung th b m nt R1, n u b n b m ng th n s hi n ln ch hit , tc d ng c a n l lm cho s c t n cng t ng ln. khi squall nh bnh th ng b n c ng c th lm cho Squall nh m nh h n b ng cch khi g n vung ki m ln chm i th b n b m nt R1, n u b n b m ng th n s c 1 m l a….. cc b n th ng g i l chm n y…… Sau khi gi t n b n s c 30 pht r i kh i Dollet….. b n i xu ng thang my, nh save l i nh……. g n GF Siren v a Draw c cho squall lun….. n u mu g n h t th b m ln kho ng 600…. Selphie v Zell v n n m ngh nh….. ng c u h d y….. Siren l GF c th dng ti ng n i u khi n nh ng ng n sng nh gi ng nh 1 nng tin c v y….. i th ……. Siren trong

  Ra kh i thp Angten b n g p ngay 1 con cua my….b n chm n 1 nht th ng hay chm n c ng c, n s g c xu ng, b n b m cng lc 2 nt L2,R2 b ch y….n s u i theo b n……. b n ch y n ch g p Selphie, c g ng o n ny ch y qua lun ng n b t c…. qua o n ny s n m t con d c, y b n s nh n th t s , c 3 cch nh v i n : Cch 1 Cch 2 : ki m AP tr c h t b n hy chm 1 nht limit, nh l limit y (HP c a n lc ny kho ng 5600, cn limit c a b n kho ng 6000-9000 HP) nn n s g c xu ng r i ng d y ngay, b n hy chm ti p 1 nht th ng (chm n cng t t), n s g c xu ng ngay….. b n b ch y, b n s c ngay 50 AP…… Nh ng b n ng ch y lun nh m hy quay l i ch nh v i n ti p….. c chm 1 nht limit tr c r i m t nht chm th ng, r i b ch y ( n u b n ch chm 1 nht th ng r i b ch y n s khng cho AP u, v v y nn nht u ph i l limit cho n h t mu)….b n c nh nh th n khi cn 5 pht th dng ton limit gi t n, ch c n 4 nht limit l n tiu ri…. khi n ch t b n c ng c 50 AP v nh n c 1 trong s nh ng item sau y : -1 Force Armlet -1 Power Wrist -1 Orihalcon -1 Adamantine -1 Hypno Crown N u b n mu n ki m chiu cu i c a Squall (lion heart) ngay disc 1 v i s c nh t i a l trn m t tram ngn HP, lc ny b n nn l y Adamantine….n u n cho mn khc th set l i my v nh v i n cho n khi no n cho th thi….. ci ny tu vo v n may c a b n thi…… Adamantine a 1 v n ki m c b ng cch chúng tôi ny ruby s ch cho b n….. nh ng ruby khuyn b n

  --- Bài cũ hơn ---

 • Evelynn Mùa 11: Cách Chơi, Lên Đồ & Bảng Ngọc Evelynn Rừng
 • Guide Evelynn Mùa 10: Bảng Ngọc, Cách Chơi Và Lên Đồ Evelynn Rừng
 • Cách Ép Sói Tinh Trong Mu Online Đầy Đủ
 • Hướng Dẫn Cách Đăt Thuốc Vào Âm Đạo Đúng Và An Toàn
 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Que Thử Rụng Trứng Và Cách Đọc Kết Quả
 • Hướng Dẫn Hoàn Chỉnh Final Fantasy Ix Disk 2

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Hoàn Chỉnh Final Fantasy Ix Disk 4
 • Cách Đăng Ký Tài Khoản Sina Weibo 2022
 • Có Thể Sử Dụng Facetime Trên Windows?
 • Cách Tải Nhạc Từ Youtube Về Máy Tính Bạn Nên Biết
 • Download Ghost Win 10 64Bit Full [email protected] Uefi
 • PHIÊN BẢN TIẾNG ANH / DISC 2 .

  Pay attention _ lưu ý :

  + Các bạn hãy cho các nhân vật luyện phép tự sử dụng ( phép có cột màu đỏ ) rồi hãy luyện phép bán tự động ( phép có cột xanh ) sau nhe vì sau này điểm sẽ nhiều hơn bây giờ .

  + Đối với . Mỗi loại quái vật sẽ là một phép của .

  19. Tìm supersoft trong Treno – thành phố bóng đêm

  Trở về việc của Công Chúa và cận vệ Steiner, họ muốn trở về thành thì vô tình 2 người gặp nhóm bạn của Zidane đang bàn tính kế hoạch cứu Blank, biết Macus đang định đi tìm để giải cứu người bạn bị hoá đá trong khu rừng quỉ nên cả 3 đi quyết định đi với nhau . Trong lúc ngồi trên xe lửa thì đột nhiên xe dừng lại, một lúc sau thì nghe tiếng la thất thanh của người điều khiển xe . Chạy ra thì thấy tên trùm số 3 ( cái tên phù thuỷ có cánh mà chúng ta đánh trên Cargo ship ) Do bị văng từ trên cao xuống nên hắn bị thương khá nặng, tuy nhiên hắn vẫn còn đủ sức để đánh với nhóm bạn của chúng ta .

  Black Waltz No.3: Nhiệm vụ… bắt lại… công chúa… còn sống…

  Còn về việc mua hàng bán đấu giá thì lúc này bạn không đủ đô đâu, hãy để đó, sau này ta sẽ có dịp lấy tiền đè tên bán đấu giá vì cái tội hồi đó mày ra giá cao khiến tao mua không nổi .

  Điều khiển Garnet đến khu nhà ổ chuột để gặp , mặc kệ những lời can ngăn của Steiner, Công Chúa vẫn giữ lập trường của mình là tham gia vào việc đánh cắp supersoft để cứu xuất hiện và nói chuyện với người bán đấu giá :

  Kuja: ta chưa bao giờ nghĩ lại có thể gặp nàng tại một nơi thế này. Đó chắc hẳn là định mệnh. Nhưng đôi cánh của nàng vẫn chưa được nghỉ ngơi… hãy bay về với mẹ đi, con chim hoàng anh bé nhỏ của ta. Ta sẽ đón chào nàng ở nhà với cách tay rộng mở.

  Steiner: làm sao chúng ta có thể tìm được Supersoft trong một đống hộp thế này?

  Marcus: cứ tìm đi.

  Garnet: ?

  Marcus: (có ai đó đang đến)

  Một học giả bước xuống cầu thang.

  Một lúc sau thì nhóm của Garnet trở về nhà trọ, nói chuyện, bàn tán đã đời rồi thì bạn hãy làm theo lời dặn của tiến sĩ là đến thápn lớn để nhận lấy supersoft từ tiến sĩ, khi vào trong thì một đoạn hội thoại diễn ra, trong đó có một đoạn hồi tưởng của Công Chúa lúc còn nhỏ, khi còn học với tiến sĩ . Nói chuyện xong thì cả nhóm theo cầu thang để xuống Gargan Roo . Khi xuống đó bạn hãy gạt 2 cái cần ở 2 bên đường hầm rồi trở lại chỗ tiến sĩ Tot đứng, một chiếc airship do một con dế cõng tiến đến rồi dừng lại, cả nhóm lên airship và mang theo những lời chúc tốt lành của ông tiến sĩ tốt bụng .

  20. Trở về lâu đài Alexandria :

  Con dế đi theo đường hầm một lúc thì chợt dừng lại và trả số de, nhóm bạn cảm thấy lạ nên nhảy xuống và đi tới và trông thấy một con quái vật to, giống con giun, con này có tên là xuất hiện :

  Zorn & Thorn: chúng đã mắc bẫy rồi

  Steiner: Zorn! Thorn! Ta là Steiner, đội trưởng đội kỵ binh Knights of Pluto đây! Ta đã trở về! Hãy thả chúng ta ra nhanh lên!

  Thorn: tệ quá nhỉ

  Zorn: tất cả các ngươi đều bị bắt.

  Garnet: Zorn! Thorn! ta đã trở lại Alexandria để nói chuyện với mẹ ta. Hãy đưa ta đến chỗ mẹ ta!

  Zorn: phải, chúng ta sẽ dẫn cô tới chỗ hoàng hậu Brahne bất kể cô có muốn hay không.

  Thorn: ” bắt lấy Công chúa Garnet “, bà ấy đã nói vậy. Bà ấy đã ra lệnh cho chúng ta.

  21 . Hoàn thành nhiệm vụ trong cơn bão cát :

  Trong lúc chạy lên đang cướp viên ngọc rồi chạy ra ngoài, nhóm của Zidane chạy theo chặn lại nhưng một lần nữa nhóm của chúng ta bị đá văng dính vách ( không dễ ăn như lúc đánh trùm số 3 đâu ) .

  22. Chiến quỉ Odin xuất hiện : 23 . Steiner and Macus escape to prison _ Steiner và Macus trốn khỏi nhà giam :

  Khi ở trên tàu của lại nha , rồi bạn theo . Trở lại với chạy đến cái thang và leo lên trên , đúng lúc này thì nhóm của cho 1 trong 3 câu trên thì xin mời bạn đi tiếp , còn nếu bạn trả lời có tên là

  Level : 41 .

  MP : 1456 .

  Attack : List / Element .

  Doom ( Cause Death Sentence ) .

  Weak to Holy .

  Gain Item : Running Shoes .

  Card : Ramuh .

  Gain AP : 30 .

  , bây giờ thì mình xin giới thiệu cách đánh nó :

  + Có 2 thời điểm để có thể đánh con này là lúc nhóm của đến vào lâu đài để cứu nó nhiều . Nếu như bạn chọn đánh lúc bây giờ thì bạn hãy chạy vào thư viện thành thấy dấu thì sẽ hay hơn , nhưng lỡ giới thiệu về nó rồi nên mình đành phải giới thiệu trước , cách đánh con này như sau :

  Khi vào trận mà bạn đánh lúc nó gấp lại thì chỉ là gãi ngứa nó thôi , bạn chỉ nên đánh nó khi nó mở ra và có cái đầu , và thì bạn cứ việc xài một thành viên nào dó thay thế nha , vì những đòn này không làm cho nó đóng lại , đánh thường là nó gấp lại liền . Chiêu duy nhất khi nó mở ra là cho các thành viên vì chiêu này có khả năng để tạo khả năng nên bạn chỉ cần thi triển một lần là 3 thành viên còn lại cũng có luôn . Cứ như vậy mà đánh thôi , đơn giản vô cùng .

  Nếu như bạn đánh xong con này hoặc bạn không đánh thì mình cũng xin bạn hãy dọt lẹ lên cầu thang để đến chỗ lần đầu tiên lần đầu tiên . Vào trong căn phòng mà Garnet chạy mặc đồ trắng chạy ra hồi đó mình gặp , trong phòng _ bãn hãy gặt cái giá nên đang treo trên tường thì sẽ mở ra đường xuống tầng hầm .

  24 . To beat Thorn and Zorn help Princess _ đánh Thorn và Zorn để cứu Công Chúa : Thorn & Zorn :

  Class: Human

  Level: 16/16

  EXP: 0

  Location: Alexandria Castle

  HP: 4896/2984

  AP: 0

  Gil: 0

  MP: 9999/9999

  Elemental: None

  Weakness: Ice

  Strengths: None

  Attacks: Meteorite, Flare, Charge Up

  Item Dropped: None

  Item Stolen: Zorn (Partisan, Stardust Rod) Thorn (Mythril Armor, Mythril Armlet)

  Xuống cầu thang đá để xuống tầng hầm đánh 2 tên hề đang canh giữ chúng nha các bạn , hạ chúng xong rồi thì bạn nhờ con minimog nó đặt cô ấy lên ghế lúc này thì Lại thêm một lần chiến đấu với bởi nữ tướng Beatix . Lúc này Zidane nói :

  Zidane : ……Này, đợi một phút……Bà là tướng quân của vương quốc này. Là một tướng quân của Alexandria, nhiệm vụ của bà là gì!? Chẳng phải là bảo vệ Garnet-công chúa Garnet của các người sao? Tôi chắc là bà biết là ai đang nằm ở kia chứ.

  Beatrix : Không thể nào…….Công chúa…… ……Thì ra, đó là sự thật. Nữ hoàng thật sự muốn giết công chúa……..

  Steiner : CÁI GÌ!? Không! Nữ hoàng sẽ không bao giờ làm như thế!

  Beatrix : Steiner, đây là lúc để anh chấp nhận sự thật…. ……Tôi đã nghĩ kĩ rồi. Trước đây, tôi đã sai lầm……

  Zidane : Tôi không thích phải nói điều này, nhưng bà ta nói đúng, Rusty. Tốt hơn là ông nên học cách chấp nhận nó đi.

  Beatrix : …..Những người dân của Burmecia, xin hãy tha thứ cho tôi.

  Freya : Đã quá muộn để tìm sự tha thứ! ……..Nhưng bà vẫn còn có thể cứu Garnet.

  Zidane : Freya…….

  Freya : Tôi nói với bà điều này bởi vì tôi thừa nhận sức mạnh của bà. Hãy giúp công chúa của bà đi.

  Beatrix : Tôi không biết tôi có làm được không….. ……Nhưng tôi sẽ cố gắng. Hy vọng sẽ có hiệu quả.

  Beatrix niệm phép thuật.

  Thorn : Không thể hoá giải được ma thuật của chúng ta đâu!

  Beatrix tiếp niệm lần nữa.

  Zorn : Vô dụng thôi!

  Beatrix niệm lần thứ 3 , thứ 4 và cuối cùng thì Garnet tỉnh dậy.

  Garnet : …….Oh……..

  Beatrix : Công chúa, người không sao chứ?

  Garnet : chúng tôi cái đầu của tôi…….Có chuyện gì vậy…….?

  Zidane : Garnet!

  24 . Escape to Alexandria Castle _ Thoát khỏi lâu đài Alexandria :

  Sau khi Garnet tỉnh lại thì thì cả nhóm lại trốn xuống tầng hầm để tìm lối thoát và lúc này

  Thôi , tới đây thì Steiner xin tạm ngừng bài viết , hẹn các bạn lần sau với đoạn thoát khỏi lâu đài Alexandria .

  Sau khi phân công để chặn đám quái vật rượt theo thì cả nhóm dẫn . Thật là tuyệt vời phải không các bạn ? và phép quả là một mẫu nhân vật mà ta hằng mong ước , nhưng các bạn đừng buồn vì trình độ của các nhân vật của chúng ta không bằng của chúng ta sẽ có những chiêu sát thương mạnh còn hơn . Trở lại với nhiệm vụ nha các bạn , đi xuống cùng các bạn được một đoạn đường thì và nói :

  Steiner : Tôi muốn cậu ( nói với Zidane ) hộ tống công chúa ra khỏi Alexandria và đưa cô ấy tới chỗ ngài Tot. Tôi chắc chắn ngài Tot sẽ nghĩ ra được cách gì đó để giúp chúng tôi và vương quốc của chúng tôi.

  Zidane : Quá dễ dàng. Tôi là một nhà nghệ thuật trong việc chạy trốn.

  Vivi : Đừng lo, Steiner! Chúng cháu sẽ đưa chị ấy đến đó.

  Steiner : Zidane, Vivi, tôi trông cậy vào các cậu đấy. Công chúa, tạm biệt!

  Beatrix : Steiner! Anh đang làm gì ở đây vậy!?

  Steiner : Tôi là đội trưởng Adelbert Steiner của Alexandria. Cho phép tôi giúp các bạn, những chiến binh dũng cảm!

  Freya : Nói lảm nhảm đủ rồi đấy! Đánh thôi!

  25 . Come to Pinnacle Rock receive Eidolon Ramuh _ đến Núi Đá Nhọn , thu nhận thần Ramuh :

  Lúc này nhóm của và xuất hiện và đấm xuất hiện và đá tình nguyện ở lại chặn bọn quái vật cho , nói một lần nữa chứ thực ra đây là một con khác với con lần trước . Khi đánh nó thì bạn chờ lúc nó mở ra hãy đánh chứ đánh lúc nó cuộn lại thì tới tết cũng không xong đâu , đánh nó xỉu xong rồi cả nhóm lại lên xe đi tiếp nhưng không ngờ con mà nó cứ chạy mãi chạy mãi …….

  Zidane : Ông có phải là kẻ thù của chúng tôi không?

  Ông già : Cậu đa nghi quá…….Tên ta là Ramuh.

  Garnet : Cháu đã nghe thấy tên của ông ở đâu rồi……! Cháu thấy tên ông ở một cuốn sách nói về phép thuật gọi thần………Ông chắc là Ramuh, vị thần của sấm sét.

  Ramuh : ……Cháu có biết rằng phép thuật gọi thần của cháu đã phá huỷ Cleyra không? Một vị thần chỉ nghe theo lệnh của người đã triệu tập………Đó là kết quả từ những mệnh lệnh của một người phụ nữ đầy lòng tham …….

  Garnet : Không………Mẹ ……! Con không tin ………Cháu đang bị nhốt khi Cleyra bị phá huỷ……

  Zidane : Đó không phải là lỗi của cô. Họ biết điều đó. Vì thế họ đã ở lại.

  Garnet : Mọi người……..

  Ramuh : Đúng vậy, cháu không phải là người đã gây ra sự huỷ diệt. Nhưng ta phải hỏi cháu……..Cháu sẽ làm gì bây giờ?

  Garnet : Nếu cháu có thêm sức mạnh……Nếu cháu có thể sử dụng phép thuật để gọi những vị thần…….Cháu xin ông, xin hãy giúp cháu!

  Ramuh : Và tiếp tục gây ra những sự huỷ diệt sao?

  Garnet : Không…….Cháu sợ phép thuật của cháu, nhưng sẽ không thế nữa đâu!

  Ramuh biến thành một ông già.

  Ramuh : ……..Đã rất nhiều năm trôi qua kể từ khi ta phục vụ chủ nhân cuối cùng…….. Ta phải kiểm tra cháu xem cháu đã thực sự có thể là chủ nhân của ta được hay không. Ta sẽ giấu năm ảo ảnh của ta trong khu rừng này. Mỗi ảo ảnh sẽ mang một phàn của câu truyện về “Người anh hùng”. Hãy tìm tất cả năm phần và kể lại cho ta câu truyện. Nếu cháu sắp xếp các câu truyện làm ta hài lòng, ta sẽ là vị thần của cháu.

  Ramuh biến mất.

  Garnet : Tôi xin lỗi. Tôi biết chúng ta phải đi mau……

  Zidane : Không sao, Garnet.

  Vivi : Em cũng sẽ giúp chị.

  Garnet : Cảm ơn cả hai người.

  Nhóm của Zidane đi tìm năm phần của câu truyện. Sau đó, họ đi tới lối ra của khu rừng.

  Ramuh : Các cháu đã tìm thấy tất cả năm phần…….Hãy nghe câu truyện của cháu nào. Tuy nhiên, câu truyện chỉ có bốn phần. Một phần không thuộc câu truyện này. Cháu chỉ được chọn bốn phần thôi.

  Đội quân thành Alexadria rút đi rồi thì bạn hãy vào thành Lindblium tìm gặp quốc vương . Sau một lúc nói chuyện thì có một sĩ quan đến báo cáo thiệt hại là : ” Vùng Industrial District đã bị phá huỷ hoàn toàn, vùng Business và Theater District chỉ còn là một đống đổ nát ” , sau khi ra lệnh cho tên sĩ quan đi cứu những người bị thương và xây dựng lại các nơi để chuẩn bị cho một cuộc phản công thì từ thì cả nhóm đi xuống tầng hầm bằng cách chọn và nhưng không biết đường . Quốc vương biết điều đó nên đưa cho Zidane một tấm vải nhưng Zidane không xem kĩ mà nói :

  Đây là tấm bản đồ mà quốc vương Rengent cho Zidane nè các bạn .

  Nhóm của Zidane nhận lấy tấm bảng đồ từ tay của quốc vương kèm với lời dặn dò hãy bảo vệ cho Garnet , rồi cả nhóm sử dụng chiếc xe mà ta đã sử dụng ngày nào để ra khỏi thành . Khi ra đến cổng thành thì bạn nhớ nhờ con minimog

  để đào nữa đó , kiên trì một chút nha các bạn . Đào chán chê rồi thì bạn đến đây là lúc cô ta gia nhập lại nhóm của chúng ta , sau là để hỏi thăm đường đến Zidane hỏi :

  Zidane : Ông có biết một đường hầm nào ở quanh đây không?

  Quale : Đường hầm? Hmm………Có lẽ ta đã nghe nói…….Có lẽ chưa…….Có lẽ.

  Zidane : Ý ông là gì, “Có lẽ”!?

  Quale : Ta chỉ nghe nói về một đường hầm ở đâu đây. Đường đi trong đầm lầy này bị che phủ bởi cỏ. Có lẽ đường tới cái hang đó cũng khuất ở đâu đó. Có thể Quina biết đấy.

  Zidane : Khuất trong cỏ, huh? Được, dù sao cũng cám ơn.

  Bạn hãy điều khiển Zidane đi ra cây cầu gỗ chỗ có 2 con minimog , sau đó bạn chạy đến hết đường bên phải thì bạn sẽ thấy một cái hốc , còn đợi gì nữa mà bạn không chịu chui vào nào ? chìa khoá của vấn đề đang nằm ở trong đó đó à nha .

  Quina : Tôi ngửi thấy rồi! Tôi ngửi thấy mùi ếch!

  Zidane : Không, chúng ta phải tìm đường tới lục địa Outer Continent!

  Quina : Tôi ngửi thấy mùi ếch lối này!

  Zidane : Này, Quina! Khoan đã! Khỉ thật……..

  Ở lối vào một đường hầm………

  Quina : A-HA! Ếch!!!

  Quina bắt trượt .

  Quina : Bắt nào!

  Quina : Chúng lại chạy mất rồi……..

  Zidane : Khoan đã, Quina. Xem nào. Lối này…….Đây chắc chắn là lối vào đường hầm bí mật!

  Lani :

  27 . To over come labirinth enter Black Mages Villige _ vượt qua mê cung để vào làng Hắc Phù Thuỷ : 28 . Cross to the Condepetie and meet new member _ Eiko _ vượt qua Condepetie và gặp một thành viên mới _ Eiko :

  Trở về thành để tìm những thùng chứa thì bạn sẽ nghe tiếng thét : Stop _ thieft các bạn hiểu họ nói gì không ? đứng lại ! đồ ăn trộm . Nghe tiếng la , bọn Zidane chạy lại xem thì thấy một con bé mặc bộ đồ xanh , tóc tím đang chạy cùng với một con minimog . Do con bé chạy lẹ quá nên dân làng không đuổi theo kịp nên họ về , tiếp tục chạy theo con đường thì thấy con bé ăn trộm lúc nãy bị vướng vào nhánh cây , hãy nhờ thì bạn hãy chú ý tìm coi chừng hắn sử dụng động đất và nhảy lên dậm đầu bạn đó ( sẽ khá phê khi dính chiêu này ) thật ra hắn cũng không có gì ghê gớm lắm . Bạn cứ việc thong thả mà mần thịt hắn thỉnh thoảng cũng nên nói :

  Eiko : một con quái vật bự như vậy mà bị các bạn hạ trong một thời gian ngắn , mình thì luôn chạy khi gặp nó .

  Zidane : nhưng bạn chiến đấu rất tuyệt đấy , Eiko ạ .

  Eiko : hì hì cảm ơn .

  Eiko gọi với theo Vivi : này đường đó đến Iifa Tree , nhà của mình ở hướng này cơ mà .

  Eiko : Anh thích ăn món gì ?

  Eiko : Anh thích thần cũng không quan tâm , cô nhóc đi vào nhà , xuống bếp để chuẩn bị thức ăn cho mọi người . Sau khi hỏi thăm Garnet có gì không nhưng được trả lời là

  Trong quá trình nấu ăn , hãy chọn thực đơn cho đang nấu ăn thì bạn cũng nên điều khiển Zidane đến tham quan bức tường triệu tập và khen thức ăn trông ngon quá , sau đó anh đi gọi Garnet vào cùng ăn và cả nhóm ăn , nói chuyện rất vui vẻ .

  30 . Come to Iifa Tree- đến cây đại cổ thụ Iifa :

  Khi tới đây, bạn hãy xem đoạn đối thoại ngắn. Bạn sẽ biết rằng cả nhóm sẽ rất cần có Eiko đi theo để xoá bỏ ấn phong trên game lại . Sau đó, hãy đi tới phía trước, bạn sẽ thấy Zidane đang kiểm tra một cái bàn đứng hình tròn mà cả nhóm sẽ theo đó vào trong thân cây . Sau khi “thang máy” đưa bạn xuống, hãy tiếp tục chạy trên cành cây để tiếp tục xuống sâu hơn . Bạn có thể kiếm một vài món Ramuh để kết thúc trận đâu . Nếu có gan, hãy cho Zidane “thò” vài thứ từ con trùm .

  Soul Cage

  Class: Undead

  Level: 26

  EXP: 0

  Location: Iifa Tree

  HP: 9765

  AP: 9

  Gil: 3800

  MP: 862

  Elemental: None

  Weakness: None

  Strengths: None

  Attacks: Level 5 Death, Fire Blades, Shockwave

  Item Dropped: Elixir, Phoenix Down

  Item Stolen: Brigandine, Magician Cloak, Oak Staff

  Sau khi diệt xong con trùm này, bạn hãy rời khỏi Iifa Tree và ra World Map, trở lại Mountain Path và trở về lại Nhà của Eiko ở Madarin Sari .

  31 . Return to Madarin Sari _ The village of summoners – trở lại nhà Eiko

  Sau khi trở lại đây, bạn sẽ thấy có một con đang ở đó . Hãy vào trong cánh cửa dưới này và bạn sẽ thấy cảnh đối thoại giữa Eiko và các thành viên, viên ngọc trong rương của Eiko đã bị ai đó lấy mất .

  Khi đó Eiko sẽ đi tới đó là . Bây giờ, hãy chạy tới sẽ đứng ở đây và hãy nói chuyện với con trước rồi mới vào trong cứu Eiko .

  Khi các thành viên ở ngoài cửa nơi và và sẽ có các chọn lựa, bạn hãy sắp xếp các thành viên cho trận đánh, tối đa bống người . Theo tôi, bạn nên chọn Eiko và Amarant vào đội cùng Vivi và Zidane thay vì chọn Dagger .

  Xong xuôi, cả nhóm sẽ trở lại tới đây do nữ hòang Brahne chỉ huy . Lí do mà bà tới đây là do muốn tiêu diệt Kuja, sau khi thống nhất nữ hoàng đã nhận ra mình đã bị Kuja sai khiến quá nhiều, mục đích của hắn là thâu tóm mọi quyền hành của nữ hoàng để thực hiện mưu đồ riêng mình .

  Sau đó, cả nhóm sẽ bỏ chạy xuống dưới trước khi tàu chiến của nữ hoàng nổ súng . Một cảnh phim đẹp khi Brahne Leviathan để giúp mẹ cô nhưng sự việc càng xấu thêm . Nhưng Kuja không hề hấn gì, ngược lại hắn ta còn dùng phép thuật làm cho Bahamug tấn công ngược lại đoàn thuyền . Do bị bất ngờ, tàu của nữ hoàng bị phá tan nát và bà bị trôi vào bờ biển với thương tích trầm trọng . Trở lại với nhóm Zidane, bạn hãy chạy thật nhanh xuống dưới, trên đường xuống nhóm Zidane sẽ đụng độ những con trùm nhỏ và hãy đánh nó rồi cứ tiếp tục chạy .

  Nữ Hoàng Brahne triệu tập Bahamut để tiêu diệt Kuja nhưng Kuja đã thu phục và sai khiến Bahamut quay lại tấn công tàu chở Nữ Hoàng Brahne . THE END DISC 2 _ PLEASE INSERT DISC 3 .

  Khi xuống dưới, một đoạn đối thoại ngắn giữa Dagger và nữ hoàng, bà ta nói rằng mình rất hối hận vì những việc đã làm, bà vẫn thương yêu Dagger rất mực . dagger cũng khóc và nói rằng dù mẹ thế nào cô cũng luôn thương yêu mẹ . Sau đoạn dối thoại cảm động đó, nữ hoàng Brahne tắt thở trong vòng tay Dagger . Tiếp theo, Dagger sẽ hứa lên ngai vàng trị vì game trước khi qua disk 3 . Xin chúc mừng bạn đã hoàn thành disk 2 của FFIX .

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Up Rom Quốc Tế 8.0 Cho Sony X Performance
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Fiora
 • Lmht: Riot Công Bố Bộ Kĩ Năng Mới Của Fiora Cực Bá Đạo
 • Guide Fiora Mùa 10: Bảng Ngọc, Cách Chơi Và Lên Đồ Fiora 2022
 • Hướng Dẫn Cách Ép Sói Tinh Trong Mu Online
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100