Top 18 # Hướng Dẫn Dùng Màu Acrylic / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Karefresh.com

Hướng Dẫn Pha Màu Acrylic Với Keo Sữa, Công Cụ Dùng Vẽ Màu Acrylic / 2023

Hướng dẫn pha màu Acrylic với keo sữa, công cụ dùng vẽ màu Acrylic

Hướng dẫn cách pha màu Acrylic với keo sữa, các công cụ sử dụng khi vẽ màu Acrylic giúp bạn có sản phẩm đẹp hơn.

Cách dụng cụ sử dụng khi vẽ màu Acrylic

– Màu acrylic: Nếu thích màu nhũ, mua nhũ về trộn với keo sữa để vẽ.

-Bút vẽ trên vải (nếu thích tiện). Bút của Mỹ, hiệu là Dimensional dùng khá tốt

– Keo sữa để pha cùng với màu acrylic cho bền màu

– Nước cầm màu giúp màu lâu phai (dùng keo sữa không cũng được)

– Cọ vẽ, Bút lông: nên dùng loại bút đầu tròn, lông mềm, nhưng nếu chưa quen có thể dùng bút lông cứng vẽ sẽ dễ hơn. Tốt nhất nên mua của Peltel hoặc Lukas. Nguyên tắc dùng bút lông xong phải rửa ngay, nếu không bút sẽ cứng và hỏng.

Mới vẽ chỉ cần mua 3 chiếc : số 0, số 4, số 6. Bút số 0 chuyên dùng để vẽ nét, bút Peltel đầu to hơn bút của Tàu, nếu thích có thể thay đầu vẽ cho dễ.

– Giá hoặc mặt gỗ để ghim vải cho chắc vẽ không bị chạy xô lệch.

Hướng dẫn cách pha màu Acrylic vẽ vải

Cách pha màu Acrylic: Kỹ thuật pha màu Acrylic khá đơn giản, sử dụng bay cho màu ra bảng pha màu (palet). Dùng bay hòa trộn thành các màu mình muốn, hòa thêm 1 chút keo giúp màu bám được lâu trên vải. Nếu màu acrylic bị đặc thêm 1 chút nước để màu loãng hơn. Tỉ lệ màu và keo sữa nên phù hợp, tránh quá nhiều màu hoặc quá nhiều kéo sữa sẽ làm nứt hình. Pha màu xong dùng bút lông ẩm tô màu lên vải theo hình mình muốn vẽ.

Nếu chẳng may vẽ hỏng, đợi màu khô hoặc dùng máy sấy sấy khô, rồi vẽ chồng 1 lớp màu khác lên.

Khi màu đã khô hoàn toàn ( tùy thời tiết khô hay ẩm, thường mất 12 tiếng) , đặt 1 khăn mùi soa lên mặt hình. Lấy bàn là là qua là xong.

Để biết thêm chi tiết và được tư vấn về màu vẽ Acrylic, vui lòng truy cập Fanpage: https://www.facebook.com/mauacrylic3d

Hướng Dẫn Cách Pha Hỗn Hợp Màu Dùng Cho Đổ Màu Acrylic / 2023

Chào mừng bạn đã quay trở lại Website

♦ Cách chúng ta pha hỗn hợp màu để dùng cho việc Đổ màu Acrylic của mình ♦ Kết hợp với việc cung cấp cho bạn 1 số LƯU Ý QUAN TRỌNG trong quá trình pha và cất giữ hỗn hợp màu đã pha của bạn

Và bây giờ hãy dành thời gian của bạn để cùng mình xem hết này… mình tin chắc rằng bạn sẽ nhận được nhiều kiến thức hữu ích và tiết kiệm được kha khá thời gian, công sức và tiền bạc sau khi xem xong Video này

Ok… chúng ta bắt đầu thôi!!

💠💠 Tổng hợp Những lưu ý quan trọng dành cho bạn trong việc pha và cất giữ hỗn hợp màu:

✅ Sử dụng cân điện tử để cân và pha chính xác tỉ lệ hỗn hợp màu theo yêu cầu

✅ Hãy lọc lại hỗn hợp màu bạn vừa pha

🔸Yếu tố chủ quan – Bạn trộn hỗn hợp màu không đều khiến màu chưa hoà tan hết vào Dung dịch rót 🔸Yếu tố khách quan – Màu Acrylic bạn sử dụng có chứa cặn màu

Nếu bạn chủ quan và không lọc lại hỗn hợp màu bạn vừa pha, thì đôi khi bạn sẽ nhận được kết quả trên tác phẩmcủa bạn như thế này đây 👇:

Bạn dành thời gian, công sức và cả tiền bạc cho những lần đổ màu của mình để rồi một thoáng nóng vội đã cướp đi tất cả và nó còn khiến bạn cảm thấy bực bội nữa chứ. Vì thế hãy dành ra thêm từ 3 – 5 phút để tiến hành lọc lại hỗn hợp màu bạn vừa pha, 3 – 5 phút nó không khiến bạn mất quá nhiều thời gian… nhưng nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc hạn chế được rủi ro có thể xảy ra nhưng trong trường hợp này

Để lọc lại hỗn hợp màu bạn vừa pha, bạn có thể sử dụng: lưới lọc, vợt lọc,…. hoặc tận dụng lại chiếc mùng cũ ở nhà, cắt nó ra và dùng như một tấm lưới lọc màu giống như mình đang làm

Bây giờ bạn hãy thử cùng mình hình dung:

Nếu như bạn không lọc lại hỗn hợp màu của mình mà đem nó đi đổ màu ngay, thì sau khi màu khô những cặn màu này sẽ nổi lên trên và nhìn thấy rất rõ. Tác phẩm đổ màu của bạn sẽ không còn giữ được một bề mặt mịn màng và láng bóng nữa mà nó sẽ trở nên nhám hơn, xuất hiện những vết cộm, những vết gợn nhô lên cao vì những “vị khách không mời ” này… bạn có muốn thấy kết quả như vậy trên tác phẩm đổ màu yêu thích của mình??

➡️ Mình tin câu trả lời của bạn sẽ là KHÔNG!! KHÔNG!! KHÔNG!!

Vì vậy đừng hấp tấp, đừng nóng vội… hãy dành ra thêm từ 3 – 5 phút để tiến hành lọc lại hỗn hợp màu bạn vừa pha và bạn sẽ không thấy bản thân rơi vào tình huống như trên giống mình

✅ Hãy chờ ít nhất 24h để hỗn hợp màu vừa pha thoát hết bong bóng khí

Khi vừa pha màu xong, hỗn hợp màu của bạn sẽ xuất hiện rất rất nhiều bong bóng khí

Và đó là khi bạn sẽ nhận được kết quả như thế này bên trên bề mặt tác phẩm đổ màu của mình:

✅ Đừng dùng Chai nhựa bóp để cất giữ hỗn hợp màu của bạn

Hãy tận dụng luôn chiếc ly nhựa mà bạn dùng pha màu để cất giữ hỗn hợp màu vừa pha… và đừng dùng Chai nhựa bóp để cất giữ hỗn hợp màu của bạn

Trong Video phía trên mà bạn đang xem, phần cuối Video mình có nói đến việc sử dụng Chai nhựa bóp để có thể cất giữ hỗn hợp màu của bạn sau khi pha xong, nhưng qua quá trình sử dụng thì mình thấy việc bỏ tiền ra mua Chai nhựa bóp để cất giữ màu đúng là MỘT SAI LẦM

➡️ Hãy xem Video mới nhất của mình bên dưới chia sẻ với bạn về sai lầm này trong việc Bảo quản và cất giữ hỗn hợp màu để tránh phạm phải sai lầm giống như mình và nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được 730.000VNĐ đó !!

Cách Dùng Màu Acrylic Tạo Nên Tác Phẩm Mỹ Thuật Tuyệt Vời / 2023

Màu Acrylic là một màu vẽ thông dụng và phổ biến đối với những ai yêu hội họa. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách dùng màu Acrylic để tạo nên tác phẩm ưng ý và tuyệt vời cả.

Washing – Pha trộn màu với nước

Washing hay còn gọi là pha trộn là cách dùng màu Acrylic phổ biến và dễ sử dụng nhất dành cho các bạn mới bắt đầu. Hoặc có thâm niên lâu năm trong ngành vẽ đều dùng được.

Kỹ thuật này là trộn nước chung với màu Acrylic làm loãng màu. Cách trộn này, giúp bảng màu bạn độc, lạ và đa màu. Đối với những bức tranh mang phong cách đường phố, thoải mái, không quy chuẩn về cách vẽ. Thì bạn có thể pha trộn màu tự do và vẽ bức tranh mình một cách thỏa thích.

Tuy nhiên, khi bạn bắt đầu vẽ lên vải, sẽ không dễ dàng trộn như bình thường. Sử dụng phương pháp này có thể tạo ra các độ loang màu. Hoặc bện lại từng vệt màu khô khác nhau trên bức tranh của bạn, giúp nó đẹp và lung linh hơn.

Dry brushing – Cọ vẽ khô

Phương pháp này là sử dụng cọ vẽ khô trong vẽ acrylic lên vải. Điều này sẽ tạo thành khối màu sắc rực rỡ và tạo ra các vệt màu sắc nét trên bức tranh của bạn.

Khác với cách pha trộn màu với nước mềm mại, thì nét vẽ cọ khô mang phần hơi cứng cáp và hơi thô. Tuy nhiên, đó cũng chính là cách dùng màu Acrylic kiểu mới lạ, bạn có thể sáng tạo nhiều hơn trên tác phẩm của mình.

Lưu ý khi sử dụng loại cọ vẽ khô này, bạn phải vệ sinh sau khi sử dụng. Bằng cách rửa với nước sau đo làm khô cọ và đóng hộp cất giữ. Vì nếu sau khi dùng bạn không vệ sinh, màu sẽ đóng cục lại và bạn sẽ không sử dụng cho lần kế tiếp. Một lưu ý nhỏ như vậy sẽ giúp bạn sử dụng sản phẩm lâu dài và tiết kiệm chi phí hơn.

Bạn chỉ cần sử dụng một cây cọ ướt, nếu khô thì bạn làm ướt với nước sau đó nhúng vào sơn Acrylic. Và việc còn lại bạn chỉ cần búng nhẹ tay một tí vào vải, để tạo nên những hạt nhỏ li ti.

LIÊN HỆ VỚI ART LAND ĐỂ HIỂU SÂU VỀ NGÀNH

FANPAGE LUYỆN THI KIẾN TRÚC – MỸ THUẬT ART LAND

Stippling – chấm màu bằng mút hoặc cọ

Stippling hay còn gọi là chấm màu, cách vẽ này cũng tạo ra những hình dạng khác lạ. Bạn chỉ cần chấm nhẹ cọ lên vải là có ngay một bức tranh mới.

Phương pháp này tạo ra kết cấu và sự pha trộn rất tinh tế. Lên ý tưởng bạn đầu và phân chia bố cục. Sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn thiện bức tranh của mình hơn.

Lưu ý: Cọ vẽ dùng là cọ bảng cứng để chấm. Luôn vệ sinh sau khi sử dụng để được dùng nhiều hơn trong những lần kế tiếp.

Detailing – Vẽ Chi tiết

Kỹ thuật này được sử dụng với cọ nhỏ đã làm ẩm để vẽ thêm chi tiết vào tranh. Đối với những tác phẩm cần độ tỉ mĩ và chính xác cao thì nên chọn cách này. Chẳng hạn như cách dùng màu Acrylic để vẽ chân dung, vẽ sản phẩm cần độ chính xác và chỉnh chu.

Cách dùng này cũng có thể được sử dụng trong việc tạo bóng. Và từ đó người xem quan sát được toàn bộ bức tranh.

Palette Knife – Vẽ bằng Bay

Palette Knife chính là loại bút bay dùng với màu Acrylic đế vẽ. Bạn có thể tạo ra một bức vẽ hoặc khối màu sắc tuyệt đẹp nếu bạn tiến hành vẽ và bóp màu ra bảng pha màu. Sau đó sử dụng bút (bay) đưa màu lên theo ý muốn.

Đó là những cách dùng màu Acrylic phổ biến nhất dành cho bạn. Những cách dùng trên giúp bạn đa dạng hơn trong cách vẽ của mình. Dù bạn là người mới hay đã có kinh nghiệm trong ngành vẽ hãy áp dụng những cách vẽ này.

Bắt đầu từ những thứ đơn giản sẽ làm bạn cảm thấy tự tin hơn, thỏa sức sáng tạo hơn trên từng nét vẽ của mình. Ngoài những cách dùng trên, bạn có thể tự tạo nên nhiều cách vẽ khác. Màu Acrylic rất dễ sử dụng và đa dạng nhiều màu sắc. Vì thế bạn sẽ không bao giờ bí ý tưởng mỗi khi phối màu.

NHẬN TƯ VẤN NGÀNH NGHỀ CÙNG LỚP DẠY VẼ LUYỆN THI KHỐI V,H ART LAND

Bài Viết Liên Quan:

PINTEREST: 86 BÀI VẼ TRANH ĐỘNG VẠT BẰNG CHÌ – MÀU NƯỚC – MÀU ACRYLIC

Tag: tìm hiểu về màu acrylic, bảng màu acrylic, cách dùng màu acrylic trong nghệ thuật vẽ tranh tường, các kỹ thuật vẽ tranh acrylic.

Cách Pha Màu Acrylic Vẽ Tường Chuyên Nghiệp Như Họa Sĩ Ngay Tại Nhà / 2023

Cách sử dụng màu Acrylic

Sơn Acrylic là gì?

Sơn Acrylic là một loại sơn cao cấp có độ phủ cao, độ bám dính tốt, màu sắc rất đa dạng. Khi vẽ lên tường trong điều kiên thuận lợi bề mặt sơn sẽ khô trong thời gian 30 phút và khô hoàn toàn trong vòng 1 giờ đồng hồ. Loại sơn này đang được các họa sĩ sử dụng để vẽ tranh tường.

Cách pha màu sơn Acrylic vẽ tường của họa sĩ

Bảng pha màu nước Acrylic

Tất cả những màu được tạo ra đều từ 3 màu chính đó là: Đỏ, xanh dương, vàng. Tùy theo những tỉ lệ pha trọn của mỗi người sẽ tạo nên tất cả loại màu trong bảng và theo màu riêng mà bạn muốn.

Pha màu Acrylic theo bảng màu RGB

Hai nhóm pha màu vẽ tranh chủ yếu:

– Màu dương: RGB (Là được viết tắt từ 3 chữ Red, Green, Blue) khi pha với nhau sẽ được màu trắng.

– Màu âm: CMYK (viết tắt từ Cyan Magenta Yellow Black) khi pha trộn với nhau sẽ ra được màu đen.

Cách dùng màu Acrylic

3 Quy tắc cách pha màu Acrylic chính:

– Vàng pha đỏ = cam

– Xanh dương pha vàng = lục

– Xanh dương pha đỏ = nâu (tím)

Tùy theo tỉ lệ trộn giữa các màu kể trên, cộng với việc điều đậm nhạt của màu vẽ mà sẽ tạo ra các màu sắc khác nhau.

Pha màu Acrylic theo kinh nghiệm của các họa sĩ

Dựa trên kinh nghiệm lâu năm của các họa sỹ chuyên nghiệp sơn vẽ tường thì khi học vẽ màu bạn sẽ cần luyện pha hai màu đen trắng trước tiên để luyện cho mắt phân biệt độ đậm nhạt và tập phân bổ đậm nhạt trong bố cục sao cho hợp lý.

Màu Acrylic vẽ tường

– Xanh lá = 1 phần xanh dương pha 5 phần vàng

– Cam = 1 phần đỏ cờ pha 5 phần vàng

– Rêu = 5 phần xanh dương pha 25 phần vàng pha 1 phần đỏ

– Đỏ đô = 10 phần đỏ cờ pha 1 phần xanh dương

– Tím nho = 5 phần đỏ cờ pha 1 phần xanh dương

– Nâu chocolate = 5 phần đỏ pha 3 phần xanh dương

Mua sơn Acrylic ở đâu?

Bạn có thể tìm mua sơn acrylic tại các văn phòng phẩm, nhà sách lớn, siêu thị hay cửa hàng vật liệu xây dựng. Nếu gần chỗ bạn có tiệm họa phẩm thì càng tốt, ở đó chắc chắn sẽ có bán sơn acrylic.

Sơn Acrylic mua ở đâu uy tín, giá rẻ

Sơn Acrylic vẽ tường giá bao nhiêu?

Để biết chính xác giá sơn acrylic thì bạn có thể hỏi giá trực tiếp tại các cửa tiệm hoặc xem giá sản phẩm được rao bán online trên các website. Sau khi tham khảo giá ở nhiều nơi khác nhau thì bạn có thể quyết định mua ở đâu để tiết kiệm chi phí và đảm bảo sản phẩm chất lượng nhất.