Top 11 # Hướng Dẫn Download Video Mp4 Trên Youtube Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Karefresh.com

Cách Tải Video Mp4 Trên Youtube Cho Máy Tính, Điện Thoại (Android/ Ios)

Chắc hẵn là bạn đã từng sử dụng qua Youtube, một trong những trang mạng xã hội Video hàng đầu hiện nay, thế nhưng khi bạn muốn tải video trên Youtube thì không biết phải làm sao, vì hiện giờ trên mạng xã hội này không có tính năng cho phép bạn tải về vì lý do bản quyền, thế nhưng có một số cách khác để bạn áp dụng theo, cũng như có thể tải được rất đơn giản.

Hiện giờ thì đã có một số trang web cho phép bạn có thể download được mọi video trên mạng xã hội này cực kỳ đơn giản. Mà bạn có thể áp dụng cho cả các loại thiết bị từ máy tính để bàn cho đến laptop, máy tính bảng và điện thoại hiện nay để biết cách làm thế nào để tải clip từ Youtube rồi đó

Truy cập vào trang [https://fr.savefrom.net/]

Sau đó bạn hãy copy link video trên Youtube lại

# Ngoài ra thì còn một mẹo cách để bạn áp dụng cho trang này đó là:

Ngay trên đường link (URL) của video Youtube đó thì bạn hãy xóa tất cả các ký tự từ https://www. và chỉ để lại chúng tôi thôi.

Sau đó bạn hãy điền 2 chữ ss ngay trước link đó là được (Ví dụ: chúng tôi rồi bấm Enter hoặc ok

Tiếp đó là nó sẽ hiện ra trang chọn tải về giống như ở trên.

Đây là một trang web khá nổi tiếng, trong đó thì nó sẽ cho phép bạn có thể download video youtube cực kỳ dễ và nhanh vì hiện giờ nó cũng đã có giao diện tiếng Việt rất dễ hiểu.

Truy cập vào trang: [https://y2mate.com/vi/]

Tiếp theo đó là copy link video mà bạn cần tải

# Ngoài ra thì trang này còn có một mẹo để bạn tải nhanh đó là:

Ngay trên đường link của video thì bạn chỉ cần thêm 2 ký tự PP vào là được (Ví dụ bạn có một link như thế này https://www.youtube.com/watch?v= thì hãy thêm 2 chữ PP vào phía sau dòng Youtube là được, chẵn hạn như https://www.youtubepp.com/watch?v=)

Vào trang chủ. [https://ddownr.com/]

Tìm video YouTube bạn muốn tải xuống và sau đó copy URL video đó

Bấm vào nút “Download” màu cam. Tùy thuộc vào độ dài của video, có thể mất một chút thời gian để thu thập dữ liệu cần thiết,nhưng trong vòng 30 giây, bạn sẽ có thể download video từ Youtube về PC dễ dàng.

II. Phần mềm tải video trên Youtube cho máy tính/ PC Windows, MAC

Phiên bản miễn phí của phần mềm này có thể cho phép bạn tải các video ở các chất lượng khác nhau lên tới 4K, hỗ trợ video 3D và 360 độ, có thể tải xuống phụ đề và thậm chí có thể thực hiện việc này thông qua liên kết được nhúng. Mặc dù có một phiên bản trả phí với giá là 20 đô la, nhưng đối với mọi người thì bản Free này đã là quá đủ để sử dụng.

Tải phần 4K Video Downloader từ trang web chính thức và sau khi cài đặt xong, thì hãy mở nó. [Tải Tại Đây]

Cuối cùng là bấm vào nút “Download”. để tải video về máy thôi.

2) Phần mềm VLC ( cho Windows, MacOS, Linux)

Hãy nhớ rằng VLC có một nhược điểm nhỏ đó là bạn không thể chuyển đổi video sang định dạng khác hoặc chọn độ phân giải bạn muốn. Nhưng phần mềm lại cho bạn quyền truy cập vào các video của bạn nhanh hơn các công cụ khác, chủ yếu là do nó tải xuống trực tiếp từ các máy chủ của Google.

Bây giờ Video sẽ phát trong trình duyệt của bạn. Nhấp chuột phải vào video, sau đó chọn vào “Lưu dưới dạng / Save Video As…,” hoặc “Lưu video dưới dạng … ” nếu sử dụng máy Mac – và đợi quá trình tải video hoàn tất thôi.

Với hướng dẫn trên thì bây giờ bạn đã biết cách tải video youtube cho điện thoại hoặc PC được rồi đó. Ngoài video down phim, clip ca nhạc thì một số trang còn cho phép bạn tải bài hát, nhạc MP3 nữa đấy.

Cách Xuất Video Trong Proshow Producer – Export Video Mp4

Tổng quan về Video trong proshow.

Trước khi thực hành Cách xuất video trong Proshow Producer chúng ta cần hiểu rất rõ những khái niệm về video. Thông qua đó chúng ta mới có được cho mình những lựa chọn định dạng và thiết lập thông số phù hợp.

Video và định dạng video

Video là tập hợp các bức ảnh chụp liên tiếp ở tốc độ cao, qua đó đánh lừa thị giác tạo ra chuyển động mượt mà. Cho dù bạn quay video, hay làm video bằng premiere, after effect hay bất kì ứng dụng nào cũng vậy. Chất lượng của 1 video thông thường được quyết định bởi 3 yếu tố chính bao gồm: Độ phân giản, Độ nét, và Số khung hình trên giây (fps).

Số khung hình trên giây của video

Số lượng bức ảnh chụp trong 1s gọi là số khung hình trên giây. Thông thường một video sẽ có cảm giác mượt mà khi đạt chỉ số tối thiểu là 24 khung hình một giây. Việc số khung hình trên giây đôi khi không tạo ra sự khác biệt. Chúng ta có một số định dạnh về khung hình phổ biến là 24, 29.7, 60, 120, 240. Tuy nhiên với một video thông thường chúng ta nên để là 24, hoặc 29,7 (30). Việc này đảo bảo video nhẹ nhưng vẫn mượt mà.

Sẽ có bạn thắc mắc rõ ràng khi làm video trong Proshow Produce; chỉ có một số lượng ảnh nhất định được thêm vào lấy đâu ra 24 fps. Thực tế số bức ảnh bạn thêm vào Proshow Producer chỉ là nguyên liệu đầu vào. Số khung hình trong 1 giây là tập hợp các chuyển động của bức ảnh trong một giây. Có nghĩa là Proshow Producer mô phỏng việc chụp liên tiếp bức ảnh bạn thêm vào tại các vị trí khác nhau. (Hiệu ứng).

Độ phân giải và tỉ lệ khung hình của video

Có 2 khái niệm bạn cần phân biệt rất rõ là độ phân giải của video và tỉ lệ khung hình video. Độ phân giải của video là khái niệm để chỉ mật độ điểm ảnh của mỗi khung hình trong video. Độ phân giải được định nghĩa theo 2 cách, là số điểm ảnh trên mỗi đơn vị chiều dài ví dụ 1920×1080, 2k, 4k.. Cách thứ 2 là số điểm ảnh xuất hiện trên một đơn vị màn hình hiển thị ví dụ màn hình full hd = 1920x1080px = 2073600px = 2 megapixel. Độ phân giải của video là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng của video. Tuy nhiên không phải video có độ phân giải lớn thì video sẽ nét. Video nét hay không phụ thuộc vào độ chi tiết của video hay còn gọi là độ nét.

Trong quá trình xuất video trong Proshow produce chúng ta có 2 chuẩn định dạnh cơ bản là Sd và Hd. Tuỳ vào mục đích sử dụng khác nhau mà chúng ta lựa chọn các chuẩn định dạnh khác nhau cụ thể như sau.

Chuẩn Sd: Chuẩn video Sd là chuẩn định dạng video cũ thường được sử dụng cho các đĩa DVD. Với chuẩn định dạng Sd chúng ta có một số độ phân giải phổ biến bao gồm: 720 x 480, 720 x 576 sử dụng cho các đĩa DVD.

Chuẩn Hd: Là định dạng chuẩn với độ phân giải phổ biết từ Hd. Được phát triển và sử dụng cho các thiết bị điện thử và web. Các chuẩn định dạng Hd phổ biết bao gồm: 1280 x 720 (720p;) hoặc độ phân giải 1920 x 1080 (1080p là Full HD). Ngoài ra chúng ta còn có 2k, 4k, 5k, 8k…

Một số định dạng video trong proshow produce

Rất nhiều bạn nói với tôi rằng khi bạn xuất video bạn không thể xem được video đó. Máy tính của bạn báo lỗi liên tục và các ứng dụng web thì không nhận video. Chính vì vậy khi xuất video bạn cần hiểu về định dạng video, tuỳ vào từng trường hợp mà chúng ta có các chuẩn định dạng khác nhau. Trong đó phổ biến nhất là các định dạng AVI, FLV, WMV, MOV, MP4

Định dạng video AVI trong proshow produce

Định dạnh AVI là định dạng video phổ biến của Microsoft phát triển. một trong những ưu điểm lớn nhất của AVI là định dạng video phổ biến thông dụng bậc nhất hiện nay. AVI được sử dụng ở hầu hết các nền tảng trình duyệt và các thiết bị điện tử. Định dạng AVI cho phép mã hoá dữ liệu bên trong video. Chính nhờ tính tương thích cao mà hiện nay khi làm video người ta thường chọn định dạng này cho video của mình.

Tuy nhiên một trong những nhược điểm rất lớn của AVI mà người dùng bình thường không thích; đó là dung lượng tệp tin. Dung lượng tệp tin của AVI lớn thậm trí có thể lớn gấp nhiều lần định dạng của Mp4. Đồng thời khi xuất video các phần mềm phải chạy rất nặng gây lag; thậm trí là sập nguồn với các máy tính cấu hình yếu

Định dạng video Mp4  trong proshow

Sếp sau AVI là định dạng MP4. Nó nổi tiếng đến mức khi nhắc đến video người ta nghĩ ngay đến mp4. Định dạng video Mp4 có đặc điểm là nhẹ tính tương thích với nhiều nền tảng website. Công nghệ được sử dụng cho định dạng video mp4 là công nghệ nén MPEG- 4 hay H.264. Công nghệ này cho phép nén phần video riêng và âm thanh riêng biệt trong 1 file.

Đôi lúc các phần mềm ghi định dạng Mp4 là h264 gây ra rất nhiều khó khăn cho các bạn mới. Các bạn cần lưu ý rằng định dạnh H264 chính là mp4. Khi bạn có nhu cầu xuất video chia sẻ lên web, youtube thì bạn nên cân nhắc lựa chọn định dạng này. Nguyên nhân bởi tính nhẹ, tương thích cao của nó mà các định dạng vdeo khác không có được.

Cách xuất video trong Proshow Producer

Nói về Cách xuất video trong Proshow chúng ta có rất nhiều cách xuất video và định dạng khác nhau. Bạn có thể lựa chọn xuất video thông thường, chọn xuất lên youtube, facebook… Chúng có một số khác biệt nhất định. Ví dụ khi xuất video theo chuẩn youtube bạn cần có thêm mô tả của video, thêm các thẻ tag…

Để có thể có được video chất lượng cao, nhẹ, nét trong proshow produce thì bạn cần có những bức ảnh đầu vào chất lượng. Đồng thời các hình ảnh đó nên có kích thước đồng nhất, như vậy bạn sẽ có những đoạn video hoàn hảo.

Cách xuất video trong proshow lưu vào máy tính

Cách xuất video trong Proshow và lưu vào máy tính hoặc chia sẻ nó không khác nhau nhiều. Cụ thể các bước để bạn có thể xuất video ảnh chất lượng cao từ proshow produce được thực hiện như sau:

Bước 1: Lựa chọn loại video muốn xuất ra

Để có thể lựa chọn loại video mà bạn xuất ra bạn có 2 cách.

Bước 2: Thiết lập định dạng video trong proshow

Bước 3 Thiết lập số khung hình của video.

Trong phần option ở mục profile bạn lựa chọn số khung hình trong 1 video mà bạn muốn xuất ra. Lưu ý rằng bạn nên lựa chọn là 30 khung hình 1 giây. Bởi khi xuất ra video có số fps cao hơn không làm video bạn nét hơn.

Bước 4: Lựa chọn thư mục lưu chữ video

Cách xuất video định dạng AVI trong proshow

Ở cách xuất video phía trên bạn không thể thấy được định dạng AVI của mình ở đâu. Vậy làm thế nào để xuất được AVI khi bạn muốn. Để trả lời câu hỏi này các bạn thực hiện các bước xuất video định dạng AVI như sau

Bước 1: Lựa chọn loại video muốn xuất ra

Tương tự như với xuất video ở định dạng Mp4 trong proshow produce. Để có thể lựa chọn loại video mà bạn xuất ra bạn có 2 cách.

Bước 2: Mở cài đặt định dạng video tuỳ chỉnh.

Khác với xuất video MP4 khi xuất video định dạng AVI bạn cần mở cài đặt định dạng mặc định. Trong bảng điều khiển hiện ra bạn chọn Add ở góc dưới cùng bên trái bảng điều khiển. Một bảng thiết lập hiện ra bạn thực hiện như bước 3.

Bước 3. Cài đặt cho định dạng video xuất ra

.

Bước tiếp theo chúng ta sẽ thiết lập các cài đặt cho định dạng mà video bạn muốn xuất ra. Trong đó có các chỉ số mà bạn càn quan tâm như sau:

Trong phần custom video preset:

Group:  Nhóm định dạng video mới.

Title: Tên định dạng video mới.

Trong phần preset profile: 

Trong phần này bạn có thể thêm một định dạng video mới hoặc xoá bớt. Mỗi định dạng thêm vào sẽ được thiết lập ở phần Profile setting.

Trong phần porfile setting

Trong phần video setting, bạn sẽ thiết lập các thông số cho video của bạn sẽ xuất ra. Lưu ý rằng đây là các tuỳ chọn cho một video định dạng AVI

Profile Name: Tên của file mà bạn muốn xuất ra

Fomat: Định dạng video mà bạn muốn tạo ra ở đây bạn lựa chọn AVI

Comperession: Chuẩn định dạng nén, ở đây bạn lựa chọn DV – NTSC

Resolution: Độ phân giải của video mà bạn muốn xuất ra bạn có thể để Hd, full HD, 2k…

aspect ratio: Tỉ lệ màn hình của bạn, hiện nay có các tỉ lệ phổ biến bao gồm 16:9, 18:9, 4:3….

Frame rate: Số khung hình trong 1s của video

Quality: Chất lượng video bạn để mặt định, khi thông số càng cao video càng nặng.

Audio Setting 

Audio Fomat: Định dạng của audio xuất ra, Thông thường bạn để MP3

Channels: Kênh âm thanh của âm thanh bạn muốn xất ra. Ở đây bạn chọn stereo (âm thanh chia thành 2 tai).

Bitrate: Chất lượng của âm thanh, để 320kbps

Sampling rate: Bạn để mặc định, bạn cũng có thể để lên 48000hz

Bước 4: Lựa chọn thư mục lưu chữ video

Kết luận về cách xuất video trong proshow produce

Như vậy Tự Học Đồ Hoạ vừa cùng các bạn tìm hiểu về cách xuất video trong proshow produce. Đồng thời chúng ta cũng đã tìm hiểu về các định dạng khác nhau của video. Lựa chọn định dạng video phù hợp nhất cho công việc của mình. Mong rằng với những gì chúng tôi vừa chia sẻ cho các bạn sẽ giúp các bạn phần nào trong quá trình học tập cũng như làm việc của mình.

Cách Xuất Video Trong Premiere – Export Video Mp4 Chất Lượng Cao

1. Tổng quan về Video.

Trước khi bắt đầu tìm hiểu về cách xuất video trong Premiere chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua một số kiến thức cơ bản nhất về Video. Qua đó bạn có thể hiểu và lựa chọn cho mình một định dạng và chất lượng video phù hợp.

1.1 Một số loại định dạng video

Đầu tiên chúng ta cần quan tâm đến các loại định dạng video phổ biến. Không phải video nào cũng giống nhau, và đôi khi bạn không thể mở hoặc xem video bằng máy tính. việc lựa chọn một định dạng video phù hợp quyết định đến chất lượng; khả năng tương thích với các ứng dụng và nền tảng phát video. Một số định dạng video phổ biến thường thấy như: AVI, FLV, WMV, MOV, MP4

Định dạng video AVI

Định dạnh AVI là định dạng video phổ biến của  Microsoft phát triển. Đây là định dạng video tuyên chuẩn được chấp nhận rộng rãi. Tính lâu đời, kết hợp với cấu trúc đơn giản AVI trở nên thông dụng với hầu hết các nền tảng, các trình duyệt và các công cụ.

AVI có khả năng lưu trữ dữ liệu mã hoá bên trong lòng định dạng của nó. Điều này có nghĩa là với cùng 1 video phát nội dung, nhưng người ta hoàn toàn có thể thêm các đoạn mã hoá bên trong. Vì điều này người ta thường xuất video ở định dạng AVI để tăng khả năng tương thích.

Về dung lượng định dạng video AVI thường lớn hơn MP4. Vì vậy nếu bạn sử dụng định dạng này đôi khi bạn sẽ thấy chúng có dung lượng khá lớn. Thời gian xuất video trong premiere và các phần mềm khác cũng trở nên lâu hơn.

Định dạng vieo Mp4

Định dạng Mp4 là định dạng vô cùng nổi tiếng. Mp4 nổi tiếng đến mức nhiều người mặc định video là mp4. Mp4 là viết tắt cảu Moving Pictures Expert Group 4. Một trong những định dạng video được phát triển sử dụng để chia sẻ video lên web.

Đặc điểm nổi bật của Mp4 là cho phép nén các bản ghi âm thanh và video riêng biệt. Công nghệ video được nén bằng công nghệ Mpeg-4 hoặc H.264 (chính là định dạng mà chúng ta sẽ nhắc đến trong video).

Ưu điểm: Ưu điểm lớn nhất của định dạng Mp4 là cho ra các video với dung lượng nhỏ. Tuy nhiên các video ở định dạng này vẫn dữ được chất lượng tốt nhất ngay cả khi bạn nét video. Khi chúng ta xuất video trong premiere chúng ta thường sử dụng định dạng này.

1.2 Độ phân giải và khung hình video

Để có được cách xuất video chất lượng cao bạn cần hiểu thế nào là một video chất lượng cao trước đã. Cũng tương tự như định dạng video; không phải video nào cũng có chất lượng cũng như số khung hình giống nhau.

Số khung hình của video

Số khung hình trên giây của video được gọi là  FPS (frame per second). Một cách cơ bản video được tạo thành từ việc chụp vô số bức ảnh liên tiếp trong khoảng thời gian ngắn. Việc này  tạo ra hiệu ứng chuyển động đánh lừa cho não bộ. Để có một video mượt mà (không giật) số khung hình hay bức ảnh chụp trong 1 giây tối thiểu là 24 frame.

Thông thường việc ghi lại video với số lượng FPS càng nhiều thì video càng có chất lượng tốt. Tuy nhiên trong thực tế không phải video có FPS (khung hình trên giây) càng cao video càng nét. Ở một chừng mực nào đó, việc ghi hình và xuất video với FPS càng cao chỉ làm cho video của bạn “nặng” hơn, thời gian render video lâu hơn.

Độ phân giải của video. 

Độ phân giải của video cũng tương tự như độ phân giải của bức ảnh. Trong quá trình xuất video trong premiere bạn cần hết sức chú ý về khái niệm này. Độ phân giải của video được hiểu là mật độ điểm ảnh của video theo chiều rộng và chiều dài của video đó.

Để dễ hình dung bạn xét video ở 1 frame (khung hình) cụ thể. Giả sử video đó có độ phân giải 1920×1080 thì có nghĩa là một khung hình bất kì trong video sẽ có: 1920 điểm ảnh theo chiều rộng; và 1080 điểm ảnh theo chiều cao. Tổng số điểm ảnh của video 1920×1080 tại thời điểm bất kì là 2073600 điểm ảnh.

Với chuẩn Sd chúng ta thường có độ phân giải phổ biến là: 640 x  360, 640 x 480 áp dụng cho cho các videothông thường. Chuẩn độ phân giải 720 x 480, 720 x 576 sử dụng cho các  đĩa DVD.

Chuẩn Hd: Chúng ta thường thấy các video có chất lượng tốt hơn trên cả thiết bị và web. Các chuẩn Hd phổ biến như  1280 x 720 (720p;) hoặc độ phân giải 1920 x 1080 (1080p là Full HD). Ngoài ra chúng ta còn có 2k, 4k, 5k, 8k…

Độ phân giải của video càng lớn thì độ sắc nét của video càng cao. Ở đây tôi sử dụng khái niệm độ sắc nét  của video; bởi vì không phải video có độ phân giải cao là có độ nét và chi tiết  cao. Chúng ta hoàn toàn có thể đưa 1 video ở chất lượng thấp xuất ra ở chất lượng cao hơn nhiều lần. Khi các bạn xem video này bằng mắt thường sẽ không thấy sự khác biệt giữa video có độ phân giải thấp và video có độ phân giải cao.

1.3 Lưu ý khi xuất video trong premiere

Quá trình xuất video trong premiere bạn cần lưu ý đến mục đích của video. Như đã nói, số khung hình và độ phân giải là quan trọng, nhưng nó không quyết định nhiều đến độ phân giải của video. Việc bạn tạo ra được 1 video có độ nét cao phụ thuộc và chất lượng đầu vào của video.

Không phải video chất lượng càng cao thì càng tốt. Quá trình xuất video khi thiết lập chất lượng video bạn cần lưu ý đến mục đích sử dụng.  Mỗi 1 nền tảng, thiết bị khác nhau cho phép bạn hiển thị 1 chất lượng video cụ thể. Ví dụ thiết bị của bạn có độ phân giải Hd (720p) bạn không nên xuất ra video định dạng 2k. Bạn cũng không nên cố tình đưa 1 video ở 480p lên chất lượng 2k hay 4k. Việc này là không cần thiết.

Tương tự như số khung hình giây. Thông thường người ta sử dụng 30 Fps hoặc 24 Fps. Việc bạn xuất video trong premiere đẩy lên 60fps hoặc 120fps là không cần thiết.

2. Cách xuất video trong Premiere

Sau khi chúng ta đã tìm hiểu về các khái niệm cần biết về video. Bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu các xuất video trong premiere.

Bước 1: Mở giao diện export setting.

Bước 2: Thiết lập xuất video.

Khi xuất video trong premiere, trong bảng export setting hiện ra bạn cần lưu ý các thông số sau đây:

Mục export setting:

Export setting là nơi nơi quản lý các thuộc tính cơ bản chung của video như: tên, định dạng video, mô tả video…

match sequence settings:  Mục này giúp bạn xuất ra video với các thông số chính xác như bạn đã thiết lập ở sequence. Có nghĩa là khi bạn lựa chọn thuộc tính này video xuất ra của bạn cho ra video gốc với dữ liệu ban đầu.

Format: Giúp bạn lựa chọn các định dạng video mà bạn muốn xuất ra. Thông thường để có video nhẹ bạn chọn H264. Để tương thích tốt hơn với các nền tảng bạn chọn AVI.

Preset: Giúp bạn lựa chọn thiết lập về độ phân giải và số khung hình trên giây của video. Cũng như lựa chọn các loại nền tảng video phổ biến. Ví dụ: video Hd 1080p 29,97 có nghĩa là video ở chất lượng full HD 30 khung hình giây

Comments: Đây là phần mô tả cho video, nó thường không được chú ý, phần này chỉ phù hợp cho những bạn với mục đích làm marketing

Output name: Đây là lựa chọn thư mục lưu và đặt tên cho video xuất ra của bạn.

Export video: Lựa chọn này cho phép bạn xuất ra video không có âm thanh.

Export audio: Cho phép bạn xuất ra file âm thanh định dạng mp3

Trong quá trình xuất video trong premiere; để có thể xuất ra file có đầy đủ âm thanh và video, bạn lựa chọn tích vào 2 ô export video, và export audio.

Mục Preview – Cách xuất video trong Premiere

Cho phép xem thử hình thu nhỏ tại vị trí bất kì của video bạn định xuất. Đồng thời bạn được phép thiết lập các tỉ lệ hiển thị trong phần xem thử.

Lưu ý rằng đây chỉ là phần xem thử khi thay đổi các thuộc tính như scale to fit, 10% 20% … không ảnh hưởng đến chất lượng video xuất ra

Thiết lập phần sequence xuất ra

Trong quá trình xuất video bằng premiere bạn cần đặc biệt chú ý đến phần source range. Đây là phần lựa chọn phần video nào sẽ được xuất ra. Một số bạn không để ý đến phần này dẫn đến xuất video bị mất một phần nào đó

Entire sequence: Chế độ cho phép xuất ra video trên toàn bộ phần sequence (timeline) của bạn

Sequence in/out: chế độ này cho phép bạn xuất ra video ở phần đầu cuối của các đoạn video được chọn sẵn trong quá trình chỉnh sửa timeline

Custom: Chế độ cho phép bạn lựa chọn phần video mà bạn muốn xuất ra trên thanh trượt của preview.

Thiết lập chất lượng Video và audio – Cách xuất video trong premiere

Là 2 trong 5 lựa chọn ở phần option seting trong đó bạn cần lưu ý các lựa chọn sau:

Đối với video: bạn cần lưu ý thiết lập target bitrate [mbps] trong phần bitrate settings. Ở phần này bạn lựa chọn các thông số về độ lớn của thanh trượt sao cho phù hợp để có dụng lương video phù hợp nhất

Một số lựa chọn khác trong xuất video bằng premiere

Khi bạn xuất video bạn cần chú ý thêm 2 thuộc tính sau đây của cài đặt xuất video:

Use maximum render quality: Lựa chọn cho phép bạn xuất ra video với chất lượng tốt nhất.

Estimated file size: là dung lượng của video sẽ xuất ra. Khi bạn điều chỉnh target bitrate [mbps] trong phần bitrate settings  phần này thuộc tính này sẽ thay đổi.

Bước 3: Lựa chọn cách xuất video trong Premiere

Sau khi bạn đã cài đặt các thông số của video đã xuất ra bạn bạn cần lựa chọn 1 trong 2 thuộc tính: Queue hoặc export

Queue: Đây là lựa chọn cho phép bạn xuất video bằng phần mềm thứ 2 là video encoder. Đây là một phần mềm hỗ trợ xuất video do adobe phát hành. Khi lựa chọn queue đồng nghĩa với việc bạn đã cài đặt encoder. Phần mềm này sẽ hoạt động độc lập với premiere. Có nghĩa là nó sẽ sử dụng các dữ liệu của premiere xuất file, và bạn có thể tiếp tục sử dụng premiere để làm các công việc tiếp theo trong quá trình xuất video

Export: Đây là lựa chọn thường xuyên được các bạn mới lựa chọn. Ở lựa chọn này bạn sẽ sử dụng trực tiếp phần mềm premiere để render video. Nếu bạn chọn export có nghĩa là bạn không thể sử dụng phần mềm premiere để chỉnh sửa video trong quá trình xuất video.

Đăng kí các khoá học sử dụng premiere từ cơ bản đến nâng cao để có cơ hội nhận 40% học phí từ Tự Học Đồ Hoạ

3. Kết luận về Cách xuất video trong Premiere

Như vậy Tự Học Đồ Hoạ đã cùng các bạn tìm hiểu về cách xuất video trong premiere. Để có thể Export video mp4 nhẹ chất lượng cao HD, Full HD, 2k, 4k nhanh, nhẹ; bạn cần chú ý đến độ phân giải, tỉ lệ khung hình của video.

Bạn cũng cần phải lưu ý rằng nếu video của bạn dài và xuất ra ở chất lượng cao; thì máy tính của bạn cấu hình phải đủ tốt để thực hiện được thao tác này.

Tải Video 1080P, 720P Trên Youtube Về Máy Tính, Download Video Youtube

Làm thế nào để tải video 1080p, 720p trên Youtube về máy tính khi mà Youtube không hỗ trợ cho người dùng tải về, đây là vấn đề mà chúng tôi đã rất nhiều lần đề cập đến và trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn thêm 1 công cụ giúp bạn tải video Youtube chất lượng 1080p, 720p về máy tính dễ dàng.

Có rất nhiều cách để tải video Youtube về máy tính với đủ định dạng cũng như độ phân giải, tuy nhiên để tìm được một công cụ tải video 1080p, 720p trên Youtube về máy tính đơn giản lại dễ sử dụng thì không phải công cụ nào cũng đáp ứng được. Với đề xuất trong bài sau đây sẽ cho bạn thấy công cụ tải video Youtube về máy tính đơn giản thì là như thế nào.

Cách tải video 1080p, 720p trên Youtube về máy tính

Bước 1: Trước khi tải video 1080p, 720p trên Youtube về máy tính chúng ta phải lựa chọn video cần tải, công việc của bạn là so chép đoàn bộ đường dẫn của video đó.

Công đoạn tiếp theo là bạn cần truy cập vào công cụ TẠI ĐÂY và sau đó dán link video Youtube ở trên vào rồi nhần tiếp Lấy link video.

Sau đó chúng ta cần phải đợi một lúc để hệ thống lấy file tải và phân file cho bạn, ở đây hệ thống sẽ show ra tất cả các độ phân giải và tối đa chính là độ phân giải của video gốc.

Bước 3: Kéo xuống dưới bạn sẽ thấy đầy đủ các file tải cũng như các định dạng mà X2convert hỗ trợ cho video Youtube, nhiệm vụ của bạn chỉ là nhấn vào chữ tải về để tiến hành tải video 1080p, 720p trên Youtube về máy tính.

Bước 4: Nhưng khi bấm vào tải bạn sẽ không tải file luôn và thay vào đó là một trình chạy video đó.

Lựa chọn vị trí lưu cho video rồi nhấn vào Save.

Sau đó bạn mở thử video Youtube vừa tải về để xem, nếu chất lượng video đúng như bạn đã xem trên Youtube như vậy chúng ta đã hoàn tất tải video 1080p, 720p trên Youtube về máy tính với công cụ Xconvert.