Top #10 ❤️ Huong Dan Choi Game Final Fantasy Viii Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Karefresh.com

Final Fantasy Viii Remastered – Đánh Giá Game

Lmht Hướng Dẫn Cách Chơi Fiora Lol Từ Faker

Cách Chơi Fiora Hiệu Quả – Cách Chơi Fiora Tốc Chiến

Fiora Tốc Chiến: Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc Bổ Trợ Fiora Chuẩn Nhất

Hưỡng Dẫn Toàn Tập Ffx

Hướng Dẫn Final Fantasy X

Final Fantasy VIII Remastered – Tròn 20 năm, và chúng ta vẫn trở lại đây để đánh giá về tựa game này. Tại sao vậy?

Cơ chế chơi ư? Rõ ràng là không. Lối chơi chiến đấu theo lượt sử dụng thanh ATB đã “giã từ dĩ vãng” lâu rồi.

Giờ đây là thời đại của những game thế giới mở, những trận chiến thời gian thực, như những gì Final Fantasy XV mang tới.

Thế cốt truyện ư? Đánh giá một câu chuyện có giá trị tới đâu có phần khó nói, nhưng tựa game này quả thực không nổi trội bằng người tiền nhiệm của nó về cốt truyện.

Final Fantasy VII không những mở ra một lượng ngoại truyện (spin-off) rất lớn, mà còn mang tới một chi tiết của dòng game Final Fatansy mà đã trở thành hình tượng: cảnh Aerith bị “xiên” bởi Sephiroth (Dự kiến sắp có phiên bản “cực nét” 4K UHD trong Final Fantasy VII Remake).

Vậy còn đồ họa? Cũng có lý, bởi chúng ta đang đánh giá phiên bản Remaster (tút lại) của game mà… nhưng không.

Các phiên bản Final Fantasy cũ như I và II đã từng được phát hành lại cho các nền tảng hàng chục lần, với nhiều cải tiến đồ họa. Nhưng bạn có thấy chúng được hào hứng chào đón không? Thậm chí Final Fantasy IV còn được làm lại dưới dạng 3D, nhưng nó cũng không tạo tiếng vang lớn.

Thế rốt cục, điều gì đã khiến một tựa game ra mắt 20 năm về trước vẫn gì giá trị, vẫn còn được nhắc tới, vẫn còn làm nhiều người lưu luyến?

Liệu có phải đơn giản bởi tựa game đó là… Final Fantasy VIII Remastered?

BẠN SẼ GHÉT

REMASTER – KHÔNG PHẢI REMAKE

Nếu bạn chưa từng trải nghiệm Final Fantasy VIII nhưng tin rằng Final Fantasy VIII Remastered sẽ có đồ họa “cực mượt” của thời hiện đại, hoặc bạn đã từng chơi Final Fantasy VIII rồi và hi vọng phiên bản này sẽ là sự trở lại bóng bẩy… không có đâu! Remaster không phải là Remake.

Những gì mà Square Enix cải tiến rõ ràng nhất ở phiên bản này là tăng độ nét của nhân vật.

Bên cạnh đó, khung cảnh cũng được khử răng cưa và làm mịn hơn chút.

Nếu Square Enix tận dụng công nghệ làm mịn bằng trí thông minh nhân tạo như Gigapixel AI để làm nét các ảnh nền, mọi thứ có thể sẽ tốt hơn trông thấy, nhưng có lẽ cũng không tạo được sự khác biệt đâu.

Do chỉ cải tiến về độ nét, còn độ chi tiết của vân bề mặt không đổi nên dù có nét đến mấy, Final Fantasy VIII Remastered không thể nhìn “xuôi” được nếu bạn đã quá quen với các sản phẩm đồ họa láng mịn.

Một điểm đặc sắc khác của phiên bản này là 3 chế độ “cheat”, cho phép bạn bất tử trong chiến trận, không gặp quái vật và tăng tốc game lên 3 lần. Nhìn chung là chúng cũng hữu dụng, nhưng chỉ dừng ở mức phụ họa chứ không phải trọng tâm.

Thế nhưng, có vẻ để có cộng có trừ, Square Enix đã bỏ game phụ Chocobo World trong phiên bản này, và tiện tay thay đổi hình ảnh một số nhân vật như GF Siren để “kín” hơn.

Đương nhiên là rất nhiều người không thích sự che đậy này, tới mức quản trị viên của Valve phải nhảy vào để khóa tranh luận.

Tóm lại, nếu bạn tránh được hoặc có thế khắc phục các vấn đề về mặt kĩ thuật, Final Fantasy VIII Remastered không có khác biệt quá lớn so với trải nghiệm gốc đâu.

Và đã rõ những gì mà bản Remaster mang tới, chúng ta hãy tạm gạt qua để phân tích những giá trị cốt lõi của tựa game “không tuổi” này.

CƠ CHẾ ĐẬM TÍNH TÙY CHỈNH

Nói đến Final Fantasy VIII là nói tới cơ chế Junction, hay có thể hiểu nôm na là “gán”.

Mới mỗi nhân vật, bạn cần gán GF (Guardian Force) cho họ để họ có thể làm gì “có não” hơn là tấn công bình thời.

Khi được gán GF, nhân vật có thể sử dụng các kĩ năng như phép thuật, dùng đồ, hút phép hoặc triệu hồi.

Không những thế, mỗi GF có thể có những khả năng quý giá, độc nhất riêng mà bạn có thể tận dụng như hóa kẻ địch thành bài, luyện đồ, tăng chỉ số… Do vậy, đây là một trong những phiên bản Final Fantasy đánh rất mạnh vào giá trị của GF, và sưu tâm được đủ bộ GF cũng là một thành tựu gì đó không nhỏ đâu.

Quay trở lại với hệ thống Junction, khi gặp kẻ địch, bạn có thể hút phép từ chúng để chuyển qua mình.

Hút được phép rồi, bạn có thế dùng lại phép đó lên kẻ thù, và điều này sẽ tiêu đi một đơn vị phép đó.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể “gán” phép vào các chỉ số cho nhân vật mạnh lên.

Ví dụ, nhân vật có 50 phép Fire (lửa) và GF hỗ trợ khả năng gán phép vào Strength (sức mạnh vật lý), thì bạn có thể gán 50 phép này để tăng Strength.

Tối đa bạn có thể có 100 đơn vị mỗi phép, và chỉ số được gán sẽ tăng tùy vào loại phép cũng như số lượng của phép đó.

Ngoài ra, bạn có thể gán phép để miễn nhiễm hay có các còn tấn công mang nguyên tố hoặc trạng thái nào đó.

đây là một trong những phiên bản Final Fantasy đánh rất mạnh vào giá trị của GF, và sưu tâm được đủ bộ GF cũng là một thành tựu gì đó không nhỏ đâu

Lưu ý là kẻ địch có vô tận lượng phép để hút, nên nếu muốn mạnh lên từ đầu, bạn luôn có thể “chơi lầy”, ngồi hút cho đủ 100 phép cho nhân vật khi gặp kẻ địch, rồi sau đó đi Junction thoải mái.

Điều này dẫn tới một số chỉ trích về hệ thống này, là nó nhiều lúc khiến trải nghiệm chơi lặp đi lặp lại. Tuy nhiên, bản Remaster có chức năng gấp 3 tốc độ đó, sẽ khiến quá trình này diễn ra nhanh hơn nhiều.

Bù lại, với hệ thống này, một nhân vật có khá nhiều lựa chọn tùy chỉnh để “gán” các GF, các phép vào nhiều vị trí, và tùy chỉnh các nhân vật một cách “chóng mặt”. Từ đó, bạn sẽ có những nhân vật với các ưu điểm và chức năng rõ rệt.

Ngoài ra, một tính năng cũng khá quan trọng và đặc trưng với từng nhân vật là Limit Break.

Khi nhân vật của bạn lâm vào trạng thái nguy kịch cạn máu, bạn có thể thi triển những đòn đánh đặc biệt và khác nhau.

CỐT TRUYỆN VIÊN MÃN

Final Fantasy VIII không phải là tựa game có cốt truyện hấp dẫn nhất, bi tráng nhất hay đau thương nhất, nhưng nó là câu chuyện vô cùng đẹp và viên mãn.

Mọi sự kiện kết thúc cho câu chuyện của Final Fantasy VIII cũng chính là động lực để mở đầu cho… Final Fantasy VIII.

Nhân vật chính Squall được sinh ra để thực hiện một định mệnh mà anh ta được giao phó, để rồi khi chiến thắng, anh ta trở lại nơi mình bắt đầu trong quá khứ, đặt “hạt giống” của định mệnh ấy cho một Squall nhỏ bé hơn.

Định mệnh và sự viên mãn không chỉ dừng ở đó. Tình yêu giữa Squall và Rinoa cũng như được dắt lối, là cái kết có hậu cho những gì dang dở trong quá khứ của cha mẹ hai người.

nó là câu chuyện vô cùng đẹp và viên mãn

Không những thế, cốt truyện còn cho thấy sự thay đổi và phát triển của Squall, từ lạnh lùng, ích kỷ tới cởi mở, chịu hi sinh; còn cho thấy mối liên hệ giữa các nhân vật trong quá khứ; còn có những nút thắt bất ngờ…

Nói tóm lại, đây là một hành trình chứa chan nhiều cảm xúc và rất đáng trải nghiệm. Còn lại, Vietgame xin không đi sâu vào chi tiết, bởi đó là thứ mà bạn phải trải nghiệm thôi.

Bạn có thấy Final Fantasy VIII có spin-off không? Có Final Fantasy VIII-2 không? Có DLC phần kết khác không?

Đơn giản là vì câu chuyện trong game tuy vắng những phút cao trào tới mức “huyền thoại” nhưng nó dẫn mọi thứ tới phận tụ hội hoàn hảo.

Nhìn vào tựa game này, liệu ta có thấy vắng bóng những câu chuyện tương tự trong những sản phẩm hiện đại, khi mà nhà sản xuất cố gắng thiết kế câu chuyện theo hướng đậm cảm xúc hoặc mở, để rồi bán những phần mở rộng, những DLC, hoặc làm phần kế tiếp.

Một cốt truyện viên mãn… tưởng chứng như thứ gì đó thật đơn giản, nhưng không ngờ cũng thật hiếm hoi phải không nào.

TRIPLE TRIAD, EYES ON ME VÀ MỘT TỰA GAME KHÔNG TUỔI

Final Fantasy VIII không chỉ là một tựa game RPG với một chặng đường thẳng tắp, mà nó có những khúc cua, những nét đặc sắc, giúp bạn “chìm đắm” trên đường đi.

Triple Triad là một tựa game bài phụ trong Final Fantasy VIII, tương tự như Gwent trong The Witcher 3 vậy, với những lá bài là những quái vật hoặc nhân vật mà bạn sẽ gặp trong game.

Mỗi là bài có 4 số, tương ứng với 4 hướng trên, dưới, trái phải. Để “ăn” con bài của kẻ thù, bạn cần đặt một lá bài có số của hướng đối xứng nó cao hơn.

Ví dụ, con bài kẻ thù có số bên phải là 4, thì bạn cần đặt vào bên phải lá bài có số bên trái là 5 chẳng hạn.

Cách chơi đơn giản nhưng sẽ ngày càng trở nên cân não, hấp dẫn khi các luật phụ được cập nhật và khi bạn mong muốn có những lá bài hiếm.

Hành trình có mọi lá bài trong Triple Traid cũng không phải đơn giản đâu, và Triple Triad là một nét đặc trưng của Final Fantasy VIII mà bạn không thể bỏ lỡ.

Tiếp đó, chúng ta không thể không đề cập tới ca khúc Eyes on Me, biểu diễn bởi Faye Wong (Vương Phi).

Như truyền tài tình yêu vào từng điệp khúc, Eyes on Me là bài ca tuyệt vời, thể hiện tâm ý của nhà phát triển với câu chuyện của Final Fantasy VIII – một câu chuyện viên mãn tròn đầy. Và ca khúc Eyes on Me cũng đóng một vài trò nho nhỏ trong cốt truyện đó.

Và tất cả những điều nói trên, bao gồm một hệ thống chiến đấu “bất biến”, một cốt truyện đẹp, một tựa game phụ hấp dẫn, một bản nhạc nền du dương, cùng nhiều yếu tố khác đã hòa quyền lại để tạo nên một tựa game có tên Final Fantasy VIII, nãy đã được cập nhật thành Final Fantasy VIII Remastered.

Final Fantasy VIII không chỉ là một tựa game RPG với một chặng đường thẳng tắp, mà nó có những khúc cua, những nét đặc sắc, giúp bạn “chìm đắm” trên đường đi

Như đã nói, mặc dù có những hạt sạn (điển hình port của Square Enix thì không có mới lạ), nhưng về bản chất thì Final Fantasy VIII Remastered chắc chắn chứa đủ những giá trị cốt lõi của game gốc rồi.

Nếu bạn đem nó ra và so sánh với những sản phẩm nhập vai “của thời đại này” thì có lẽ nó không quá đặc sắc lắm.

Tuy nhiên, đây là tựa game của 20 năm trước, và tới bây giờ, nó vẫn được nhắc lại, vẫn được háo hức mong chờ.

Thời gian đã chứng minh vẻ đẹp và ý nghĩa của tựa game này là không tuổi, vì vậy chỉ còn một việc để làm thôi…

THÔNG TIN

Sản xuất: Square Enix

Phát hành: Square Enix

Thể loại: Nhập vai

Ngày ra mắt: 3/9/2019

Hệ máy: PC, Nintendo Switch, PlayStation 4, Xbox One

CẤU HÌNH TỐI THIỂU

CẤU HÌNH THỬ NGHIỆM

OS: Windows 10 Pro 64-bit

CPU: Ryzen R7 1700 @ 3.7 GHz

RAM: 16 GB

VGA: MSI Rx Vega 56 Airboost

SSD: Samsung 950 Pro 256GB

GAME ĐƯỢC HỖ TRỢ BỞI SQUARE ENIX

GAME ĐƯỢC CHƠI TRÊN HỆ PC

BÀI MỚI NHẤT

Evelynn Tốc Chiến: Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc Bổ Trợ Evelynn Tốc Chiến

Hướng Dẫn Chơi – Build Đồ Evelynn

Hướng Dẫn Thu Âm Bài Hát Tại Nhà Cực Hay

Tin Tức Võ Lâm Chi Mộng

Etherlords (Arena) Hack Mod Apk Miễn Phí Tải Xuống

Game Tieng Viet: Final Fantasy Viii Việt Hóa

Cộng Đồng Steam :: Hướng Dẫn :: Using A Chocobo World Exploit To Acquire Lots Of Rare Items

Đổi Fat32 Sang Ntfs Không Dùng Phần Mềm Nhanh Chóng Và Không Mất Dữ Li

Khắc Phục, Xử Lý Lỗi Usb Không Format Được

Cách Format Usb Trên Macbook, Định Dạng Lại Usb Chuẩn

Format Ổ Đĩa Cứng Hoặc Usb Trên Máy Tính Mac

Cùng với dự án hoàn chỉnh và mới nhất ra mắt cộng đồng gamer vào hồi đầu tháng 6 vừa qua – Final Fantasy VIII. Được thực hiện bởi game thủ với nickname “asm65816” dành cho cả hai phiên bản mới ra mắt năm 2013 thông qua Steam lẫn 2000 trước đây trên PC của trò chơi, nó tỏ ra rất hoàn thiện với toàn bộ phần hội thoại, chú thích, mô tả lẫn tên item đều đã được dịch sang tiếng Việt.

Phản hồi của cộng đồng game thủ về bản patch này phần lớn đều mang tính chất tích cực dù các đoạn hội thoại dịch tỏ ra không được thoáng lắm do dựa trên nguyên gốc tiếng Nhật. Theo tác giả “asm65816” cho biết anh đã bắt đầu công việc Việt hóa từ 4 năm trước và cho đến vừa qua mới có thể hoàn thành và cho ra mắt người hâm mộ, một nỗ lực rất đáng hoan nghênh.

I. Khái quát về Final Fantasy VIII

II. Các phiên bản

+ Âm thanh tệ hơn bản PS. Phiên bản cho PC sử dụng âm thanh midi nên chất lượng kém hơn âm thanh trên bản PS. Tuy nhiên điều này đã được cộng đồng người hâm mộ (không chính thức) bằng cách thay đổi soundfont của game. (tham khảo mục IV.d. )

+ Ngôn ngữ: bản tiếng Nhật trên PC chỉ là dịch lại từ tiếng Anh, vốn trước đó được dịch lại từ bản tiếng Nhật gốc trên PS. Cho nên thứ tiếng Nhật trên bản PC được đánh giá là không ra sao.

+ Hình ảnh nhiều răng cưa hơn

+ Movie không có độ phân giải cao như bản 2013

+ Phải cài đặt (bản 2013 không cần cài đặt)

+ Sau khi cài đặt, phải đổi tên ổ đĩa dữ liệu trong registry (tham khảo bài này)

+ Phải sử dụng ổ đĩa CD hoặc ổ đĩa ảo

+ Phải đổi sang đĩa khác khi đã chơi hết nội dung đĩa trước (bản PC 2013 có thể chơi một mạch)

III. Bản Việt ngữ tương thích với phiên bản nào?

Bản dịch Việt ngữ được hoàn thiện vào tháng 06-2014 dựa trên nền tảng bản PC (Windows 95 trở về sau đều chơi được), do vậy nên có thể tương thích với bản 2000 lẫn bản 2013.

Vì bản 2013 có nhiều ưu điểm hơn bản PC 2000 như đã liệt kê trên, nên khuyến khích người chơi hãy sử dụng bản dịch Việt ngữ cho bản PC 2013. Và giá bán của bản PC 2014 khá rẻ (xấp xỉ $12) nên nếu có điều kiện hãy mua bản 2013 trên Steam trước.

IV. Download và hướng dẫn

Link dự phòng trong trường hợp Google drive bị quá tải: đây hoặc đây.

Link torrent: ftp://ftp.zgate.in/FF8VN.torrent

Sau khi tải về, ta được file FF8 chúng tôi (2.4G), sau đó giải nén vào ổ đĩa cứng bất kỳ còn đủ chỗ trống.

a. Đối với người đã mua sẵn bản PC 2013

+ Copy các (18) file chúng tôi chúng tôi chúng tôi chúng tôi chúng tôi chúng tôi chúng tôi chúng tôi chúng tôi chúng tôi chúng tôi chúng tôi chúng tôi chúng tôi và chúng tôi từ thư mục vừa mới tải về và đã giải nén (FF8 VNDatalang-en).

+ Paste (ghi đè) đủ 18 file đã copy bên trên vào thư mục FF8 2013 đã mua từ chứa các file tương tự (đường dẫn là thư mục gốcDatalang-en).

+ Copy file FF8_EN.exe trong thư mục vừa tải về, paste (ghi đè) lên file cùng tên trong thư mục cài game mua từ Steam. (Tải thêm file FF8_EN.exe đã cập nhật ở mục X. Extra download)

+ Ngoài ra, vì bản PC 2013 mua trên Steam tuy movie có độ phân giải cao hơn bản 2000 nhưng vẫn nếu bạn vẫn muốn có độ phân giải cao hơn nữa (1280×896), đã xử lý răng cưa thì nên copy hết các file trong thư mục movie vừa tải về, ghi đè lên các file trong thư mục movie của Steam đã mua.

(FF8 VNDatamovies và FF8 VNDatalang-enmovies)

b. Đối với người đã có sẵn bản PC 2000 và vẫn muốn chơi trên bản này

+ Copy các (18) file chúng tôi chúng tôi chúng tôi chúng tôi chúng tôi chúng tôi chúng tôi chúng tôi chúng tôi chúng tôi chúng tôi chúng tôi chúng tôi chúng tôi và chúng tôi từ thư mục vừa mới tải về và đã giải nén (FF8 VNDatalang-en).

+ Paste (ghi đè) đủ 18 file đã copy bên trên vào thư mục FF8 2013 đã mua từ chứa các file tương tự (đường dẫn là thư mục càiData).

+ Copy file FF8 PC chúng tôi trong thư mục vừa tải về, paste vào thư mục chứa FF8 bản PC 2000, mỗi lần chơi chỉ cần chạy file FF8 PC chúng tôi này là được. (Tải thêm file FF8 PC chúng tôi đã cập nhật ở mục X. Extra download)

c. Đối với người chưa có gì cả

+ Không phải làm gì cả, có thể chơi được ngay và luôn trên thư mục vừa tải về.

d. “Làm đẹp” cho âm thanh

Như đã nói trên, các phiên bản FF8 cho PC có âm thanh dở hơn bản PS rất nhiều. Nhưng cộng đồng fan có nhiều bản mod âm thanh để cải tiến tình hình.

e. Đối với người chơi bản PC 2000

V. So sánh phần ngôn ngữ các phiên bản

Bản dịch Việt văn này dựa trên nền bản Nhật văn. Dĩ nhiên, nhìn chung bản dịch Anh văn của nhà phát hành cũng rất sát nghĩa so với bản Nhật văn, tuy nhiên độ bám sát không phải 100%. Có nhiều đoạn trong bản tiếng Anh, không biết do vô tình hay hữu ý mà ý nghĩa đã đổi khác so với bản tiếng Nhật. Nhưng những thay đổi của lời thoại tiếng Anh cũng không làm ảnh hưởng gì tới nội dung chính của game. Tuy tài hèn sức mọn nhưng bản tiếng Việt được dịch với tâm niệm cố bám sát vào lời thoại tiếng Nhật. Dĩ nhiên, trong quá trình chơi, quý vị sẽ phát hiện ra một số thay đổi (hữu ý) so với lời thoại gốc. Nhưng những thay đổi nhỏ này cũng không hề tác động tới mạch truyện của FF8. Nói chung không có gì khác biệt giữa bản gốc và bản dịch. Bản gốc nói cái gì thì bản dịch cũng nói cái đó, không bớt đi thứ gì mà chỉ có thêm (…..).

Một số đoạn hội thoại trong bản dịch là “sáng tác” của người dịch, hoàn toàn không có trong bản gốc. Những đoạn hội thoại này mang tính thứ yếu, không làm ảnh hưởng tới nội dung của game và mang tính bông đùa, thời sự, suy nghĩ, cảm xúc của người hack và người dịch….

Ngoài ra, bản tiếng Anh còn thay đổi tên một số tên Item/quái vật/G.F và bản tiếng Việt cố gắng phục hồi lại như nguyên bản tiếng Nhật.

Vân vân. Đặc biệt, hầu hết tên các thanh Gunblade của Squall đều bị sửa đổi trong bản tiếng Anh. Đáng tiếc nhất, đặc kỹ エンド.オブ.ハート bị sửa thành Lion Heart, nhưng bản Việt ngữ phục hồi thành End of Heart.

Về lời thoại nhân vật, mỗi nhân vật đều có cách nói riêng trong bản tiếng Nhật. Thể hiện được điều này trong các bản dịch là điều không hề dễ. Trong đó có nhân vật Fūjin (Phong Thần) luôn nói cụt ngủn, toàn chữ Hán trong bản tiếng Nhật, khiến người chơi có cảm giác cô ta là người Hán. Thể hiện điều này trong bản Anh ngữ là bất khả, cho nên họ đã dịch lời nói của Fūjin luôn là một từ đơn tiếng Anh duy nhất. Do vậy, người chơi sẽ thấy nhân vật Fūjin sử dụng 100% từ Hán Việt trong câu nói.

VI. Một số hình ảnh của bản dịch Việt văn

VII. Credits

+ Khởi nguồn, hack, dịch ban đầu (Anh ngữ): Asm65816 II

+ Kế tục hack, bản dịch: Asm65816 III

+ Dịch lại (Nhật ngữ), hoàn thiện bản hack, dịch: Asm65816 IV

+ Biên tập: Cộng Mạng

+ Hỗ trợ hack: Polly (Qhimm.com)

+ Một số công cụ như Atlas, Cartographer, Windhex (Romhacking.net), Garden, FF8AC, Deling (Qhimm.com), Unikey, Emeditor,….

VIII. Q & A

Q1: Các anh làm bản dịch này với bao nhiêu người, trong thời gian bao lâu?

A1: Về nhân lực thì xin xem lại mục VII. Thời gian từ lúc khởi đầu (2010) đến lúc hoàn thành (2014) chừng 4 năm, nhưng đó là vì trải qua nhiều thời gian gián đoạn vì nhiều lý do. Theo ước tính của chúng tôi, chỉ riêng phần dịch thuật thì tập trung liên tục khoảng 45 ngày là xong.

Q2: Tôi thấy nhiều câu văn trong bản dịch ngô nghê, hoặc không đúng ngữ pháp, vậy các anh có sửa lại không?

A2: Nếu anh góp ý về lỗi chính tả, thì chúng tôi sẽ tiếp thu và sẽ sửa (dù việc up lại bản sửa chữa tốn khá nhiều thời gian) vì thời gian không nhiều nên chúng tôi khó lòng kiểm soát hết được. Tuy nhiên, chúng tôi không bao giờ nhận góp ý về cách dùng từ, câu cú… Vì đó là dụng ý của chúng tôi, cũng như thể hiện trình độ của chúng tôi, và cũng là phương (phong) cách của chúng tôi. Không riêng gì FF8 mà các game trước đây đã dịch cũng như sau này sẽ dịch, chúng tôi cũng không bao giờ nhận góp ý về câu chữ, cách dùng từ. (^ὥ^)

Q3: Liệu bản dịch của các anh có vi phạm bản quyền của Squaresoft?

A3: Đầu tiên, công ty Squaresoft không còn tồn tại. Bây giờ là Square Enix. Đây cũng là điều chúng tôi lo ngại, dù không có ý xâm hại đến tác quyền của hãng này. Bản dịch của chúng tôi hướng đến người hâm mộ FF8 Việt Nam không có điều kiện cảm nhận hết cái hay của game vì rào cản ngôn ngữ, và bản dịch này hoàn toàn phi lợi nhuận. Chúng tôi cũng mong muốn, nếu có điều kiện thì người chơi hãy mua game của Square trên Steam, sau đó mới tải bản dịch của chúng tôi như một bản patch cho game.

Q4: Lúc nãy các anh có nói sẽ không tiếp thu ý kiến gì về cách dùng từ, câu cú. Ngoài ra còn không tiếp nhận ý kiến đóng góp ở mặt nào nữa không?

A4: Không còn. Thực ra nói căng là còn. Đó là ý kiến “tôi thấy font chữ này xấu”. Chỉ vậy thôi. Chúng tôi hoan nghênh những ý kiến về lỗi chính tả hay lỗi kỹ thuật. Chẳng hạn như đang chơi mà bị free, crack, đơ, đứng hình… Khi phát hiện những trường hợp này thì xin phản hồi lại trang nhà Gokuraku Shujō của chúng tôi ( http://gokuraku-shujo.blogspot.com/2…ietnamese.html).

Q6: Sau bản FF8 PC này, các anh có dự định làm FF8 cho PSX hay game nào khác nữa không?

A(sm6581)6: Thực ra, ban đầu chúng tôi nhắm đến bản FF8 cho PlayStation, nhưng đã thất bại vì bản này khó hack hơn. Nhưng giờ đây đã nắm được cách can thiệp vào dữ liệu của bản này, cộng với phần text đã dịch sẵn, cho nên một bản dịch Việt văn cho FF8 PSX là điều hoàn toàn có thể. Nhưng sau khi quen với hình ảnh của bản PC, nhìn bản PSX nhiều răng cưa thấy ngại quá… Còn về các game khác, thì rất có thể sẽ là FF IX hay một số game khác như Tear Ring Saga, Tenchū… Điều này phụ thuộc vào việc ông trời có để tôi tiếp tục sống và rãnh rỗi hay không !(^ὥ^)! Bởi đúng như nhân vật Squall nói, chẳng ai biết trước điều gì sẽ xảy ra.

IX. BONUS

X. Extra Download

File FF8 chúng tôi up trước ngày mùng 6 tháng 7 (2014) có một số lỗi:

– Nhiều lỗi chính tả

– Một số chỗ dịch sót

– Có thể đơ khi nói chuyện trong nhà dân ở Balamb

– Có thể đơ khi nói chuyện ở Galbadia Garden

– Không hiển thị thông tin một số nhân vật trong phép Libra

Do vậy, hãy tải lại file FF8 chúng tôi (2.4Gb) ở mục IV. hoặc những file cập nhật sau đây (308Mb). Đây là bản cập nhật cuối cùng cuối cùng, kể từ sau sẽ không còn bản cập nhật nào nữa.

Lời Thoại Ff Viii Disk 1

Walkthrough Final Fantasy Viii Disk 2

Start Of Disc 4 (Lunatic Pandora Second Half & Adel Fight)

Ff8 Triple Triad Guide: Where To Find Rare Cards & Easy Wins

Phân Tích Cốt Truyện Cách Chơi, Lên Ngọc Và Lên Trang Bị Của Tướng Evelynn

Huong Dan Choi Pokemon Emerald Part 2

Liên Quân Mobile: 5 Kiến Thức Cơ Bản Cần Biết Để Giúp Quá Trình Leo Rank Thêm Hiệu Quả

Cách Chơi Liên Quân Mobile Trên Điện Thoại

Hướng Dẫn Cách Chơi Liên Quân Không Lag Không Phải Ai Cũng Biết

Download Photoshop Cs6 Full Crack 32/64 Bit + Hướng Dẫn Cài Đặt

Cách Tải Photoshop Cs6 Full Crack Miễn Phí Cực Nhanh

( nino24 ) -Meteor Falls – Route 115 – Mt. Chimney – Jagged Pass – Lavaridge Town – Lavaridge Gym

Meteor Falls:

My Pokemons:

Marshtomp LV27

Delby (Skitty) LV27

Slako (Vigoroth) LV25

Meteor Falls là một cái hang màu tím rất đẹp, hàng năm lượng khách du lịch rất đông đổ về…

Xem video tai day: Huong dan choi Pokemon Emerald Part 2

E hèm, vào trong bạn sẽ thấy giáo sư Prof.Cozmo đang bị hai tên Magma Grunts ức hiếp và trấn lột mất “cái gì đó”.Team Magma dự định sẽ cho “cái đó” vào miệng núi lửa Mt. Chimney để đánh thức “thứ gì đó” (khúc này rất là mập mờ

)Thấy bạn chúng định bay vào đánh nhưng Archie và Team Aqua xuất hiện. Hai tên Magma Grunts do đã lấy được thứ cần thiết nên rút về Mt.Chimney

Archie lại giảng đạo cho bạn vài câu rồi cũng đuổi theo bọn Magma.

Bạn nói chuyện với Prof.Cozmo còn ngơ ngác sót lại thì bạn sẽ biết thứ vừa bị trấn lột là Meteorite – một mẫu thiên thạch mà giáo sư đang nghiên cứu. Nhưng giáo sư cũng không hiểu được mục đích tại sao bọn Magma cho Meteorite vào miệng núi lửa Mt. Chimney để làm gì

Thế là bạn đã hiểu nhiệm vụ tiếp theo là gì rồi chứ? Đi tới Mt.Chimney coi có gì hot đang diễn ra ở đó

Ở cầu thang góc trái phía trên là viên Moon Stone, và nhờ nó, Delby của mình tiến hóa thành Delcatty

Bạn rời khỏi Meteor Falls bằng cửa phía dưới, ra ngoài là Route 115. Đi xuống nữa bạn sẽ trở về Rustboro City. Rồi từ Rustboro theo Route 116 qua Rusturf Tunnel quay lại Mauville City.

À quên… anh chàng nhân viên áo xanh lá của Tập đoàn Devon mà bạn đã cứu 2 lần đang đứng trước Rusturf Tunnel. Anh ta sẽ làm luôn một công hai chuyện là cam ơn bạn lần nữa + tiếp thị sản phẩm mới của Devon là Repeat Ball cho bạn luôn.

Nhưng ghé Route 110 cái đã, Trick Master đã chuẩn bị xong Trick House Challenge #2 rồi đó.

Trick House Challenge #2:

My Pokemons:

Marshtomp LV27

Delby (Delcatty) LV27

Slako (Vigoroth) LV26

Trick House Challenge #2 thậm chí con dễ hơn #1, không đòi hỏi HM nào hết. Bạn chỉ việc đi bấm tất cả các nút để đóng tất cả các hố sập là xong.

Xong Challenge #2 bạn sẽ được thưởng Timer Ball.

Mt. Chimney:

My Pokemons:

Marshtomp LV27

Delby (Delcatty) LV27

Slako (Vigoroth) LV26

Trở lại nhiệm vụ chính, từ Mauville bạn đi lên theo Route 111 và Route 112 trở lại Mt. Chimney. Lúc này đường cáp treo lên đỉnh núi đã hết bị chặn. Bạn leo lên cáp từ từ ngắm cảnh trước khi tới đỉnh núi coi drama.

Đặt chân lên đỉnh núi Mt. Chimney, bạn sẽ thấy chỗ này đang là một bãi chiến trường. La liệt thành viên Team Magma và Team Aqua đang cắn nhau

à nhầm thả Poochyenavà Mightyena đánh nhau

Anh Archie nhà ta một mình chấp 3

Nhưng Team Magma đông hơn nên bạn vẫn phải xử nốt 2 tên

Sau đó là trận với Magma Admin Tabitha….

…Và trận với Boss Magma Leader Maxie (trước khi đánh lại phải nghe giảng đạo về “mục đích cao cả”, nhưng lần này là về Đất

Bạn sẽ thấy một bà lão bán món bánh nướng đặc sản – Lava Cookies nổi tiếng vùng này trên đường đi xuống. 1 Lava Cookie = 1 Full Heal, nhưng giá chỉ 200/cái

Khổ nỗi lại giống lúc mua Soda Pop ở Seashore House, một lần mua chỉ được 1 cái

Lại tốn 20 phút ngồi bấm nút

Jagged Pass:

My Pokemons:

Marshtomp LV28

Delby (Delcatty) LV28

Slako (Vigoroth) LV27

Đây là đường dốc xuống núi, dính đầy tro bụi màu đỏ.

Xuống hết Jagged Pass là Lavaridge Town, Gym tiếp theo đây rồi

Lavaridge Town:

My Pokemons:

Marshtomp LV28

Delby (Delcatty) LV28

Slako (Vigoroth) LV27

Thị trấn này toàn ông già bà cả. Đương nhiên vì suối nước nóng ở đây rất nổi tiếng

Có một Ice Heal trong bồn tắm ngay sau 2 naked grandma

(qua OmageRuby/AlphaSapphire thì mấy naked grandma bị cắt mất tiêu buồn ghê

Bà lão ở bãi cát phía dưới bồn tắm giữ một quả trứng Egg (sau này nở ra con Wynaut)

Bên phải nhà Gym là nhà thuốc thảo mộc Herbal Medicines, một trong hai ông lão sẽ cho bạn item Charcoal – là cục than

Nhà bên phải nữa thì thằng nhóc là một Move Tutor, nó sẽ dạy bạn skill Mimic.

Lavaridge Gym:

My Pokemons:

Marshtomp LV28

Delby (Delcatty) LV28

Slako (Vigoroth) LV27Flannery – Gym Leader mới lên của Lavaridge Gym, kinh nghiệm còn thiếu nhưng độ hot (hot đúng nghĩa đen) và sự hổ báo thì có thừa

Cứ nhìn cái cách con Torkoal của cô ta ra đòn Overheat thì biết

Bác nào sống sót qua đòn này + né được chiêu Attract (mình mà yêu cô ta à ?

) thì ngon lành

Phần thưởng của Lavaridge Gym ngoài Heat Badge thì TM là skill độc quyền của Gym này – TM50 Overheat

Nhỏ May làm mình hết hồn

nhảy ra hù mình lúc mới từ Gym bước ra chưa kịp bơm máu. Trong Ruby/Sapphire thì phải đập nhau rồi, nhưng hên quá ở Emerald nhỏ dễ thương hơn chút, không đánh mình, cho mình Go-Goggles

Trick House Challenge #3 – Route 111 Desert – Petalburg Gym

Bỗng dưng nảy sinh rất nhiều việc phải làm sau khi đánh thắng Lavaridge Gym:

1) Thứ nhất, bạn còn giữ Meteorite trong túi phải không? Hãy trở về Fallabor Town để trả nó lại cho Prof.Cozmo, giáo sư sẽ thưởng cho bạn TM27 Return.

Trên đường đi ngang qua Fiery Path, nhớ ghé qua cái hốc có tảng đá to chặn lúc trước. Giờ thì HM04 Strength đã Unlock, bạn vào đó lụm TM06 Toxic (ở phía trên)…

…và một viên Fire Stone (ở phía dưới)

2) Việc thứ hai cần giải quyết là Trick House Challenge #3.

Trick House Challenge #3:

My Pokemons:

Marshtomp LV29

Delby (Delcatty) LV28

Slako (Vigoroth) LV27

Challenge #3 yêu cầu phải có HM06 Rock Smash, nói vậy thôi chứ chỉ có 2 tảng đá ở ngay cửa

Cách qua Challenge này là đi cho tới khi nào hết đi được nữa thì hãy bấm nút. Bấm nút sớm sẽ càng làm bạn rối thêm thôi.

Mình qua Challenge này bấm nút 3 lần (mấy bạn xem video), bác nào ít bấm hơn thì chỉ giáo

3) Việc cuối cùng, thứ ba, là đi tham quan cái Sa Mạc ở Route 111.

Route 111 Desert:

My Pokemons:

Marshtomp LV30

Delby (Delcatty) LV29

Slako (Vigoroth) LV28

Nếu bạn không thấy Mirage Tower xuất hiện thì hãy rời khỏi Route 111 qua Route 112 rồi quay lại ngay Route 111, cứ thế lặp lại cho đến khi thấy nó xuất hiện, tỷ xuất là 30% nên yên tâm, không có nhây đâu

Có một viên Rare Candy trong một tảng đá tận cùng bên phải gần một con nhỏ Picnicker.

Bạn để ý thấy có một tảng đá lớn kỳ lạ được bao quanh bởi sáu tảng đá khác? Nói luôn tảng đá đó là Desert Ruins – một cửa hang ẩn, sau này bạn vào để bắt Regirock.

Tận cùng Sa Mạc, bạn lấy được TM37 Sand Storm.

Càn quét hết cả cái Sa Mạc thì bạn vào Mirage Tower. Leo lên đỉnh tháp, bạn chỉ được chọn một trong hai, Root Fossil hoặc Claw Fossil. Tháo gỡ 1 trong hai hóa thạch trên thì tòa tháp bằng cát này sẽ bị mất cân bằng và sụp đổ. Hóa thạch bạn chưa lấy được sẽ rơi xuống và nhanh chóng bị bão cát sa mạc vùi lấp (sau này bạn sẽ lấy lại được ở Desert Underpass).

Xong hết đống công việc trên ?

Đếm lại trong tay bạn đã có 4 huy hiệu ?

Bạn đang quởn ?

Đi gặp Dad Norman thôi

Petalburg Gym:

Trên đường về Petalburg, bạn nhớ ghé Công ty Devon nói chuyện với nhà khoa học tận cùng góc phải bên dưới ở tầng hai để giao cái hóa thạch bạn vừa lụm được cho ổng phục chế.

My Pokemons:

Marshtomp LV31

Delby (Delcatty) LV29

Slako (Vigoroth) LV29

Petalburg Gym thật sự đúng nghĩa là một Gym, người và Pokemon vào đây tập luyện cũng giống như mấy thanh niên rãnh rỗi hay đi tập bô đỳ 200 ngàn/ tháng ấy

Ở đây có các phòng tập để rèn luyện về:

+ Speed – Tốc Độ

+ Accuracy – Sự Chính Xác

+ Confusion – Sự Ảo Diệu

+ Defense – Sụ Trâu Bò

+ Recovery – Sự Trâu Chó (cái này khác Trâu Bò)

+ One-Hit K.O – tập phòng này để có được kỹ năng Đấm-Phát-Chết-Luôn

+ Strength – phòng cuối này rèn luyện về Tấn Công ATK

Master tất cả nhưng cái trên ? Bạn sẽ có bô đỳ 6 múi bắp chuối..

… à nhầm, bạn sẽ được gặp bố – Dad Norman: trận chiến giữa cha và con.

My Pokemons:

Marshtomp LV31

Delby (Delcatty) LV30

Slako (Vigoroth) LV29

Trận này khá căng, lời khuyên là không có lời khuyên gì cả nếu bạn không có một Pokemon Đấu Sĩ Def cao (như Hariyama). Tất cả tùy thuộc vào sự trâu bò, trâu chó, ảo diệu… (vâng, đúng là ảo diệu

Phần thưởng cho hành vi con tán

bố rớt hàm một cách hợp pháp không vi phạm thuần phong mỹ cmn tục là Balance Badge + TM42 Facade.

Giải thích TM42 một chút, Skill này sẽ phát huy sức mạnh nếu Pokemon sử dụng đang dính phải các trạng thái bad status như có bầu, đang mang thai, hoặc cho con bú bị tê liệt (Paralysis), trúng độc (Poisoned), bị cháy (Burned)…

Sau khi đánh thắng trận này, trong lúc Dad Norman còn đang sững sờ chưa biết tại sao mình thua thì bố của Wally chạy vào và hỏi Norman cho “mượn” bạn một chút.

Ông ta kéo bạn về nhà cho bạn HM03 Surf.

Thử nghiệm HM03 Surf thì bạn cứ việc bơi hết mấy cái ao nhà ở Peltaburg cái đã trước khi ra biển lớn. Có một cục Rare Candy nữa đó.

Route 105 – Granite Cave – Abandoned Ship – Trick House Challenge #4 – Underground New Mauville

Route 105,Route 106 và trở lại DewfordRa khơi !!! Biển xanh vẫy gọi !

Route 105 không có gì đặc biệt. Chỉ có một Heart Scale trên một đảo nhỏ như trong hình.

Nhánh bên trái của Route 105 dẫn tới một tảng đá lớn có 6 tảng đá khác bao quanh giống như ở Desert. Tảng đá này là nhà của con Regice.

Hết Route 106 trở lại Dewford Town. Bạn nhớ ghé lại Granite Cave nhá, chúng ta chưa đi hết cái hang đó đâu. Ở tầng B1F có một cái dốc dành cho xe Mach Bike, lúc trước chưa đi được, Bây giờ có Mach Bike rồi thì vào khám phá thôi.

S.S.Cactus – The Abandonned Ship:

Từ Dewford, theo đường cũ tới Slateport, qua Route 107, bạn sẽ thấy chiếc tàu bỏ hoang này mắc cạn trên một bãi đá ở Route 108.

Chỉ có 2 điểm cần lưu ý ở con tàu này:

Thứ nhất là căn phòng Storage Room bị khóa cửa. Khám phá hết con tàu thì bạn sẽ tìm được chìa khóa mở cửa thôi. Trong đó chứa TM13 Ice Beam.

Rời khỏi S.S.Cactus thì bạn tiếp tục bơi về Slateport….

Slateport City:

Bạn ghé lại cái nhà của PokeMons FansClub, nói chuyện với người phụ nữ đang đứng xem tranh. Cô ta cho bạn Soothe Bell, cái này đùng dể Boost Friendship với Pokemons.

Tại sao bây giờ mới cho mà lúc trước không cho? Tại vì lúc trước Pokemon của bạn chưa có Friendship cao, bây giờ lên LV 3x thì đương nhiên Friendship cũng phải kha khá rồi.

Tip:

– Friendship tăng mỗi khi Pokemon LV-Up hoặc đánh thắng trận.

– Friendship giảm bởi 2 lý do chủ yếu sau:

+ Pokemon bị thua trận ngất xỉu.

+ Sử dụng Herbal Medicine.

Trick House Challenge #4:

Require: HM04 Strength.

My Pokemons:

Marshtomp LV33

Delby (Delcatty) LV34

Slako (Vigoroth) LV32

Rời khỏi Slateport, bạn có thể quẹo trái: Route 103 bây giờ đã thông do mình đã có HM03 Surf. Thật ra từ Peltaburg về khu vực của Slateport và Mauville thì đi đường Route 103 là cực kỳ ngắn. Tại mình thích đi lòng vòng đây đó tham quan làm tốn thời gian mấy bạn chơi

Bạn ghé lại chào Tiến Sĩ phát rồi đi tiếp làm cái Trick House #4.

Trick House Challenge #4 thì lần này Trick Master ưu tiên cho mấy bác vai u thịt bắp, cao to đen hôi. Trong nhà toàn đá tảng với đấu sĩ. Puzzle xem ra dễ hơn cái Challenge #3. Bạn suy nghĩ 1 giây là giải được thôi

Smoke Ball là một quả cầu xịt khói (mấy anh Ninja chắc khoái cái này). Give cái item này cho Pokemon đứng đầu của bạn Hold thì bạn có thể 100% chạy thoát thành công đối với Pokemons hoang dã, kể cả những bé khó chịu có Arena Trap như Trapinch.

The Underground New Mauville:

My Pokemons:

Marshtomp LV33

Delby (Delcatty) LV34

Slako (Vigoroth) LV33

Map

Về tới Mauville thì bác sẽ thấy một điểm khác biệt. Ông già Wattson không ở trong Gym mà đang đứng lóng ngóng ở giữa thành phố. Nói chuyện với ổng liền, ổng sẽ nói cho bạn biết rằng toàn bộ điện năng cung cấp cho khu vực cũng như để ổng nghịch chơi mỗi ngày

đều là do một nhà máy điện dưới long đất có tên New Mauville cung cấp. Nhưng gần đây nhà máy đang mất kiểm soát nên ổng nhờ bạn đi tắt cái công tắt ở đó dùm tại vì ổng không biết bơi

Gần lối vào của đường xe đạp trên không sẽ có chỗ cho bạn bơi. Bơi hết sang trái có cái hang là New Mauville. Nhưng bạn cứ bơi vòng vòng Route 110 lụm đồ cái đã, có một cục Rare Candy nên đừng có bỏ qua. Cái Secret Base ở cây thông giữa hồ hình như có mùi của Team Aqua.

Vào New Mauville, nếu bạn bị một chặn bởi một cánh cửa thì cứ việc bấm một cái nút cùng màu thì toàn bị các cảnh cửa của màu đó sẽ mở, màu còn lại đó, có 2 màu thôi nên hai hệ thống cửa đó là đối nghịch nhau.

Điều cần lưu ý là ở đây có tổng cộng 3 con Voltorb giả làm PokeBalls, bạn đụng vào là BÙM, một cảm giác rất Yomost bốc mùi khét lẹt

Về vị trí của 3 con quái đó thì như sau:

+ Con thứ nhất là quả cầu nằm trên cái nút màu xanh lá đầu tiên mà bạn gặp.

+ Con thứ hai và con thứ ba là giống nhau, nằm trên cái nút màu xanh dương trong mấy cặp nút xanh dương – xanh lá nằm chung với nhau. Cho nên cứ gặp chỗ nào mà có cả nút xanh dương và xanh lá thì cứ chọn xanh lá là an toàn.

Qua hết mấy cái nút rắc rối đó thì cái nút đỏ cuối cùng bấm vô là tèo hết…ý nhầm, là cái nút nhiệm vụ, bấm vô thì sẽ tắt hệ thống của New Mauville như ông già Wattson nói. Quả cầu kế bên máy phát điện có chứa một cục Thunderstone.

Xong rồi thì bạn dùng Escape Rope thoát ra cho nhanh chứ ngán chỗ này lắm òi

Về thành phố trả nhiệm vụ với ông già Wattson thì ổng sẽ cho bạn TM24 Thunderbolt.

Bạn rời Mauville City bằng con đường bên phải – Route 118.

Route 118 – Route 123 – Route 119 – Weather Institute – May Battle #4 – Fortree City

Route 118:

My Pokemons:

Marshtomp LV33

Delby (Delcatty) LV34

Slako (Vigoroth) LV33Chúc mừng ! Vậy là bạn đã đi hết khu vực phía Tây Hoenn

băng qua cái eo biển nhỏ xíu này thì bạn sẽ sang Đông Hoenn

Hoàn toàn trái ngược với Tây Hoenn với đô thị và dân cư đông đúc, Đông Hoenn là một khu vực còn khá hoang sơ, dân cư thưa thớt: rừng là chủ yếu với hệ sinh thái đa dạng bonus thêm khu săn bắn và những trận mưa nhiệt đới kéo dài…

Mấy chú bé hãy chuẩn bị đồ đạc để đi rừng nào

Trước ghé Rydel Cycles đổi Mach Bike lấy Acro Bike, sau đó mua thêm Repel, Antidote giải độc, Parlyz Heal giải tê, siêng thì leo lên đỉnh núi Mt. Chimney mua thêm Lava Cookie… vân vân và mây mây…

Người đàn ông câu cá đầu tiên bạn gặp ở bờ bên kia (Eastern Side) của Route 118 cho bạn cần câu tốt Good Rod.

Một trong số mấy cục đá quanh đó cũng có Item

Qua khỏi bãi biển bạn gặp lại Steven, nói chuyện xong bạn đi tiếp sẽ tới một ngã ba, hãy đi thẳng sang phải vào Route 123 luôn.

Route 123 – Master Berry’s House:

Lý do mình lẻn vô Route 123 là để ăn trộm Berries

vườn nhà của Master Berry chẳng ai trông coi, tha hồ hái trộm

Sau vườn còn có một cục Revive nữa.

Ăn trộm xong vô thẳng luôn nhà Master Berry nói chuyện với ổng trấn lột luôn thêm 3 quả Berries nữa

Nhiều Berries thế mà không có quả nào là BlackBerry cả, buồn ghê

Trở lại ngã ba lúc nãy, bây giờ đi thẳng lên là Route 119. Route này theo mình là Route dài nhất và thú vị nhất Game. Còn hại não nhất Game thì phải nói tới mấy Route đường biển

Tỷ lệ mưa nắng ở Route này là 50/50.

Bạn nào đang đi xe đạp thì tới lúc xuống xe cuốc bộ rồi đó. Cây cỏ um tùm làm sao mà đi

Cái bụi cỏ bự chảng chắn đường này được mấy tên Trainers sâu bọ gọi là Mimic Circle

Vô trong đó cỏ cao lút đầu chỉ thấy chỏm tóc thôi. Troll ở chỗ là nếu cái chỏm tóc của bạn di chuyển thì mấy cái chỏm tóc của mấy tên Trainers kia cũng bắt chước di chuyển theo y chang vậy. Đụng đầu thì phang nhau trong bụi thôi

Qua khỏi cái Mimic Circle đi lên nữa bạn sẽ tới Weather Institute, nhưng trước hết cứ móc Acro Bike ra ngao du + lụm đồ cái đã

Weather Institute:

My Pokemons:

Marshtomp LV35

Delby (Delcatty) LV36

Slako (Vigoroth) LV34

Lại là bọn Aqua ! Một lần nữa ra tay cứu nghĩa hiệp cứu người nào các bác

Chúng nó đứng chắn ngang cái cầu không cho mình đi tiếp thì mình vô nhà bem hết chúng nó

Cái phòng nhỏ có cái giường màu cam có tác dụng giống như Pokemon Center. Bạn nói chuyện với cái giường để bơm máu rồi thì càn quét hết chúng nó. Lead của đám này là nhỏ Aqua Admin Shelly, cũng hơi ngượng khi nhỏ khen mình cute

nhưng mình phang luôn tại mình bị gay không care con gái lắm

Vừa bem xong nhỏ Shelly thì một tên Aqua Grunt chạy vào cấp báo có một nhóm Team Magma đang hướng về Mt. Pyre, thế là cả đám cấp tốc lên đường đuổi theo bọn Magma

Mấy bé tiến sĩ ngay thơ vô số tội được mình cứu thì hú vía mừng như cún vẫy đuôi

tặng cho mình luôn con Pokemons quý giá nhất của mấy bé là Castform – Pokemon thời tiết.

Castform là một Pokemon đặc biệt, nó thay đổi hình dạng bên ngoài và cả thuộc tính bên trong theo

hiện tại.

+ Trời nắng gắt nó là Sunny Castform hệ Lửa (Fire)

+ Trời mưa nó là Rainny Castform hệ Nước (Water)

+ Trời tuyết nó là Snowy Castform hệ Băng (Ice)

Ngoài ra mình nghe đồn hình như có một item đặc biệt nào đó để tạo ra Rocky Castform hệ Đá (Rock) trong điều kiện bão cát Sandstorm như ở Desert Route 111 nhưng cái này để mình nghiên cứu lại

Rời khỏi Weather Institute, bạn qua cầu thì hãy đi xuống sông (ở đây mới có chỗ xuống sông). Bơi lên trên, bên phải cái thác có một Max Ether.

Ở một bụi cỏ ven bờ cũng có quả Ultra Ball.

Dưới hạ nguồn là Leaf Stone.

Ở cái sông này có một nhiệm vụ cực khó đó là bắt con Pokemon lọ lem Feebas. Con cá này cấp một xấu như ma nhưng cấp hai thì đẹp như thiên nga

Trên khắp cả dòng sông chỉ có 6 spot (6 ô vuông, game này chia theo ô vuông mà) mà khi thả câu xuống sẽ có 50% bắt được nó, và các ô vuông này không cố định mà thay đổi random mỗi lần bạn tắt máy và mở máy. Nhiệm vụ này quá ảo nên hạng gà như em skip thui

May Battle #4:

My Pokemons:

Marshtomp LV35

Delby (Delcatty) LV37

Slako (Vigoroth) LV35

Chán cái sông rồi thì bạn trở lại và lên bờ để đi tiếp, nhưng vừa mới bước lên bậc thang thì nhỏ May túm áo kéo lại. Bạn sẽ phải đấu với nhỏ trận #4. Lúc này thì Pokemons của bạn trên cơ nhỏ nhiều nên trận này dễ. Theo mình thì trận vui nhất là May Battle #3 cơ.

Nhỏ May thuộc dạng con gái càng nổi giận càng dễ thương

nên lúc này là lúc nhỏ dễ thương nhất

Thua trận, nhỏ đỏ chín mặt chạy vụt đi và gần như sắp khóc. Đương nhiên là nhỏ dấu không cho mình thấy mặt nhỏ lúc đó, nhưng tên kính đen Scott lại đột nhiên xuất hiện trông thấy và kể lại cho mình

Nhỏ May để lại HM02 Fly cho bạn trước khi đi và dặn bạn nên trở về Littleroof thăm Mom. Nhưng hiện tại bạn chưa bay được do đòi hỏi phải có Feather Badge của Fortree Gym. Thẳng tiến đến Fortree chứ còn đợi gì nữa

À quên… Marshtomp của mình sau trận này cũng đã tiến hoá thành Swampert rồi

Fortree City:

My Pokemons:

Swampert LV36

Delby (Delcatty) LV37

Slako (Vigoroth) LV35

Đây là quê hương của Tarzan…. E hèm, chào mừng bạn đến Fortree City, thành phố trên cây. Đây là một thành phố giữa rừng nhiệt đới nên cũng rất thân thiện với môi trường, mỗi ngôi nhà là nằm trên tán lá của một cây to nên thiên nhiên được bảo vệ tối đa

Chúng ta bắt đầu với dãy nhà phía trên trước, từ trái qua phải:

+ Nhà đầu tiên, thằng nhóc nhỏ là một In-game Pokemon Trader, nó đổi cho bạn một con Plusle cái tên là PLUSES lấy một con Illumise đực tên là Volbeat

+ Căn nhà thứ hai là của hai ông bà lão. Ông già là Move Tutor, dạy cho bạn skill Sleep Talk. Còn bà già sẽ đưa ra cho bạn một thử thách nho nhỏ tên là tay nào có kẹo

+Căn nhà thứ ba không có gì đặc biệt.

+Căn nhà cuối cùng, lưu ý căn nhà này. Anh chàng áo xanh lá đứng trước cửa cung cấp cho bạn một thông tin quan trọng, dịch từ nguyên văn : “Không ai tin tôi cả, nhưng tôi thực sự đã nhìn thấy con rồng màu xanh lá khổng lồ đó bay về phía Route 131”. Mấy bác kỳ cựu chắc biết là con gì rồi ha

Fortree Gym: bạn chưa vào được do có cái gì đó mà vô hình chặn đường. Nên thôi mình đi tiếp ra khỏi thành phố.

Đi tới cầu treo thì bạn gặp lại Steven và…lại cái gì đó vô hình, rất ư là ức chế

Nói chuyện với Steven thì anh ta cho bạn biết mấy cái vật thể vô hình cản trở giao thông một cách zô ziên đó là một loài Pokemon. Tập đoàn Devon Corp. lại mới phát triển một thiết bị mới, đó là Devon Scope – cái ống dòm Devon để nhìn thấy những con Pokemon đó. Bạn dùng Devon Scope làm cho con Pokemon hiện nguyên hình. Là con Kecleon và bạn đấu với nó.

Dọn dẹp xong con Kecleon, Steven trình diễn HM02 Fly ngay trước mặt bạn làm bạn thèm chảy dãi

nhưng đừng lo bạn sắp được cho bay rồi

Bạn khoan hãy tới Fortree Gym mà hãy quay lại Route 119 đoạn từ Weather Institute tới Fortree, ở đó cũng có Kecleon.

Một con Kecleon nữa chắn ngang đường xuống cái hồ bên dưới cầu treo chỗ Steven đứng lúc nãy. Giải quyết nó và bạn bơi qua hồ. Ở bờ phía dưới của cái hồ có một cái hang là Scorched Slab, trong đó có TM11 Sunny Day.

Fortree Gym – Trick House Challenge #5 – Route 120 – Route 121

Fortree Gym:

My Pokemons:

Swampert LV36

Delby (Delcatty) LV38

Slako (Vigoroth) LV35Cách qua mấy cái cửa xoay mình hướng dẫn chữ thế này chắn chắn bạn không hiểu nên mấy bạn cứ xem video cho nó nhanh, cũng đơn giản không có gì khó.

Àh…Slako của mình tiến hoá thành Slaking rồi các bạn ợ

Winona Battle:

My Pokemons:

Swampert LV36

Delby (Delcatty) LV38

Slako (Slaking) LV36

Winona là một cô gái đẹp và là một huấn luyện viên Pokemon đẹp

Nhưng các thánh tập trung vào trận đấu giùm, ngắm gái riết thua giờ

Trận này được đánh giá là khó hơn trận đấu với Norman, Pokemon của Winona đều khá khó chịu. Nếu bạn đã qua hết 4 con đầu thì con Pokemon cuối cùng – Altaria thật sự là vấn đề

+ Thứ nhất về thuộc tính: Altaria trông mặt dễ thương y chang chủ nó nhưng lại là hệ Flying + Dragon. Cho nên đánh skill Điện (Electric) như cách bạn xử lý mấy con chim trước là không xi nhê. Bonus thêm cái là Altaria có skill Earthquake, thịt Pokemon điện một cách ngon lành

+ Thứ hai là skill Dragon Dance: giống skill Bulk Up của Dewford Gym nhưng tăng Speed + Attack. Altaria Base Speed đã nhanh hơn nhiều Pokemons khác nên chỉ cần nó chơi skill này một lần thì chắc đến 90% turn sau nó đánh trước. Thế mà Winona một khi đã chơi trò này là làm một lúc 5 turn liền lên Max Speed Max Attack luôn

Bác nào mà chưa giết được Altaria trước khi nó xài Dragon Dance thì chuẩn bị đỡ đạn

Lúc này thì mình yêu Delby của mình vô cùng

lấy Attract phá cái dãy 5 turn Dragon Dance của Altaria một cách tối đa có thể luôn là xong

Cách khác là lấy Pokemon hệ Băng (Ice) trị Altaria (4x), nhưng nhắc cho các bạn nhớ là chúng ta chưa có tý băng nào cả trừ skill Ice Beam nhặt được trên Abandoned Ship

Phần thưởng Fortree Gym là Feather Badge + Aerial Ace.

Aerial Ace, Faint Attack, Shock Wave là 3 skill thuộc loại Un-đỡ-ây-bồ

Đã đánh là trúng

Thêm cái nữa là Aerial Ace còn là Priority Move giống Quick Attack, nên skill này khá là ngon

Unlock được HM02 Fly rồi trước khi đi tiếp thì bạn có một số thứ phải giải quyết như sau:

+ Thứ nhất, mở PokeNav ra check cái Mach Call, lúc này thì một số Trainers trước đó register PokeNav với bạn đã sẵn sàng tái đấu. Đứa nào đứng ở đâu thì bạn bay tới đó bem nó thôi

+ Thứ hai, bạn còn nhớ cục hóa thạch Fossil bạn gửi ở Rustboro ? Bạn còn nhớ là tốt

bay về hỏi tên tiến sĩ phục chế hóa thạch ở đó, hắn đã làm xong rồi đấy, bạn nhận lại con Pokemon hóa thạch mà mình đã chọn.

+ Thứ ba, về Littleroof thăm Mom, tất nhiên là Mom yêu dấu rất vui mừng khi bạn về thăm rồi. Mom cho bạn Item Amulet Coin. Pokemon Hold item này tham gia trận nào thì trận đó được Double Money (tiền x2)

+Thứ tư, Trick House Challenge #5

Trick House Challenge #5:

Cái này Troll

My Pokemons:

Thôi khỏi đi, có đánh đấm gì đâu

Đánh xong Winona còn đang hăng máu mà vô đây gặp mấy cái quiz làm mất hứng

Route 120:

My Pokemons:

Swampert LV37

Delby (Delcatty) LV39

Slako (Slaking) LV37

Route này thì mưa suốt quanh năm. Trên đường đi bạn chỉ gặp them một con Kecleon tàng hình nữa.

Không có gì đặc biệt ở Route này. Cô gái đứng kế bên bụi Berries gần cuối Route cho bạn một Berry random vào mỗi ngày tuỳ theo số tận cùng của Trainer ID Number (Trainer ID Number là cái gì thì bạn vào Menu rồi chọn tên bạn để coi, có ghi trong đó)

Cụ thể như sau:

– Figy Berry nếu tận cùng Trainer ID của bạn là 0 hoặc 5.

– Wiki Berry nếu tận cùng Trainer ID của bạn là 1 hoặc 6.

– Mago Berry nếu tận cùng Trainer ID của bạn là 2 hoặc 7.

– Aguav Berry nếu tận cùng Trainer ID của bạn là 3 hoặc 8.

– Iapapa Berry nếu tận cùng Trainer ID của bạn là 4 hoặc 9.

Gần bụi Berry cuối đường cũng có một con đường dẫn lên ngọn đồi bên trái của Route 120 này. Trên đỉnh đồi, bạn sẽ lại thấy sáu tảng đá nhỏ bao quang một tảng đá lớn giống như ở Desert Route 111 và ở ngoài biển Route 105. Đây là nơi trú ngụ của con Registeel – con cuối dùng trong bộ Legendary Golems (à chưa phải cuối, còn con Regigigas siêu khủng sẽ xuất hiện ở Gen IV và Gen V nữa

)

Route 121:

My Pokemons:

Swampert LV38

Delby (Delcatty) LV40

Slako (Slaking) LV38

Route này trông như một khu công viên với rất đông người qua lại. Đi được một đoạn, bạn sẽ thấy một nhóm Team Aqua đang chuẩn bị kế hoạch và bắt đầu di chuyển về phía Mt. Pyre ngay sau đó. Nhưng mà thôi kệ, không quan tâm, Lilycove City đang vẫy gọi !

Bạn dùng HM01 Cut để vào cái vườn hoa lụm một cục vàng Nugget.

Bụi cỏ phía ngoài bên trái vườn hoa cũng có item ẩn.

Thế thôi, bạn bem hết rồi thẳng tiến đến Lilycove City

Lilycove City – May Battle #5 – Pokemon Contest – Hoenn Safari Zone

Lilycove City:Hầy, thành phố này thì vui đây, có nhiều việc phải làm đây

Chào mừng các bạn đến với Lilycove City : “Where The Land end and The Sea begin”

Tạm dịch là : “Nơi tận cùng của đất liền và sự khởi đầu của biển cả”. Rất là phù hợp với Team Aqua nên bạn sẽ thấy chúng đứng đầy đường. Sẵn tiện nói luôn đây chính là quê nhà của Team Aqua.

Theo mình thì thành phố này vui hơn Mauville City nhiều. Bạn cứ từ từ chậm rãi đi thăm thú một vòng.

Trước tiên, bạn theo cầu thang lên đồi. Bạn thấy nhỏ May đứng trước một toà nhà lớn ? Nhưng thôi quẹo trái đi xuống bãi biển cho mát

Căn nhà ngay kế bên toà nhà lớn là Move Deleter’s House, ông già chủ nhân của căn nhà này là Move Deleter, ổng có thể xoá tất cả mọi skill cho Pokemons của bạn kể cả HM.

Xuống tới bãi biển rồi thì bạn thấy có rất hiều đá, cứ kiểm tra tất cả những hòn đá đó bạn sẽ có thêm vài item nữa.

Phía trên là một hủ PP Up

Một quả PokeBall…

Cuối cùng là một cái Heart Scale…

Trở lên lại thành phố, căn nhà có mái màu vàng duy nhất ở đây là Cove Lily Motel – tên nhà nghỉ đảo ngược lại tên thành phố. Bây giờ ở đây đang ế khách do Team Aqua làm ăn quá năng nổ và lão chủ quán đang ngồi buồn coi TV một mình. Lão sẽ la lên nếu bạn đứng chắn trước màn hình không cho lão coi TV. Tầng trên chỉ có một vị khách duy nhất là tên Scott kính đen – lúc này đang ngủ gục.

Lại một người nữa trông thấy con gì xanh xanh bay trên trời…

Phía trên Cove Lily Motel là Pokemon Trainer’s Fanclub. Hiện giờ thì các thành viên ở đây đang là Fan hâm mộ của một vài Trainers nào đó như Gym Leaders hay Elite Four. Không có ai là Fan của bạn cả ư ?

Đừng lo, sau này khi bạn bem hết tất cả rồi thì cũng sẽ có vài cô bé xinh xinh theo bạn thôi, cứ chờ đấy

Tiếp tục đi xuống để đến Lilycove Port. Cũng giống như Slateport, đây là một hải cảng quan trọng của vùng Hoenn, nhưng bây giờ cũng chẳng làm ăn gì được cả, thuỷ thủ ngồi chơi xơi nước do Team Aqua đã chiếm dụng hết cửa biển để làm bãi tập nhảy cho cá voi

Thực ra là Wailmer.

Vòng lên ra thăm cái bia tưởng niệm của thành phố và lụm một Max Repel, sau đó quay trở lên toà nhà lớn nhất thành phố trên đồi – Lilycove Department Store – chổ có nhỏ Mayđứng chắn trước cửa. Đương nhiên là phải nói chuyện với nhỏ rồi. Nhỏ sẽ thách đấu bạn một trận, và đây là trận cuối cùng.

May Battle #5:

My Pokemons:

Swarmpert LV39

Delby (Delcatty) LV41

Slako (Slaking) LV38

Pokemons của nhỏ bây giờ thì đã thua bạn gần 10 Levels rồi.

Đánh xong trận này thì nhỏ May tuyên bố giải nghệ, chấm dứt sự nghiệp đấu Pokemons và sẽ quay về Littleroot Town để tập trung xây dựng PokeDex. Nhỏ không đồng hành với mình nữa kể cũng buồn. Nhưng trai zin thì không ngại đi một mình, cứ thế tiến lên thôi các bác ui

Lilycove Department Store là trung tâm mua sắm lớn nhất cả vùng Hoenn.

+ Tầng 1F là quầy lễ tân và quay số trúng thưởng.

+ Tầng 2F là nơi bán thuốc: PokeBall, Potion, Antidote, giải độc các thứ..etc giống như một nhà Shop bình thường,

+ Tầng 3F bán Battle Item: X Attack, X Defence, X Speed, X Accuracy…. Và các loại thuốc bổ Calcium, Protein, Iron,….

+ Tầng 4F bán TMs: gồm có TM14, TM15, TM16, TM17, TM20,TM25, TM33, TM38.

+ Tầng 5F bán toàn đồ trang trí: Posters, Cushions, Dolls…thôi mình là male không quan tâm mấy cái này.

+ Tầng 6F: sân thượng, có 2 máy bán nước tự động Vending Machine. Người phụ nữ là Move Tutor – cô ta dạy bạn skill Substitute.

Thăm thú xong Lilycove Department Store. Bây giờ thì đến Lilycove Art Museum – là cái nhà to nằm trên đỉnh đồi. Ông già đứng chắn trước cầu thang lên tầng 2 là Curator của cái bảo tàng này. Nói chuyện với ông ta, ông ta hỏi gì thì bạn cứ trả lời yes..yes..mặc dù bạn chẳng biết tí tẹo nào về hội hoạ

Ông ta sẽ dẫn bạn lên tầng 2. Đây là một nơi khá là kỳ quái với những khung tranh lớn trống trơn. Curator nói rằng ông ta muốn tạo ra một sự khác biệt bằng cách trưng bày Modern Art ở đây so với tầng 1 là trưng bày Classic Art và Ancient Art. Thực ra nơi này sẽ trưng bày tranh Pokemons của bạn nếu bạn win Pokemon Contest Master Rank.

Để thi Pokemon Contest thì bạn phải tới Lilycove Contest Hall, địa điểm cuối cùng mình giới thiệu với bạn để kết thúc tour du lịch Lilycove City. Đó là cái nhà có mái bằng sắt bên phải Cove Lily Motel. Nói chuyện với nhân viên lễ tân để lấy một item quan trọng đó là PokeBlock Case.

Có PokeBlock Case rồi thì bạn sẽ đi tới góc bên phải sẽ thấy 4 cái máy Berries Blenders. Máy 1 không có người, máy 2 có 1 người, máy 3 có 2 người, máy 4 có 3 người, Theo kình nghiệm cá nhân thì để thực hiện Berries Blenders thì càng đông người càng tốt nên mình chọn máy 4.

Từ đầu hành trình đến giờ chắc bạn cũng đã lụm được khá nhiều Berries rồi phải hông? Trong số đó có rất nhiều Berries mà không có công dụng nào cho Pokemons hết, bạn cứ Blend hết chúng nó. Mình thì mất khoảng tiếng rưỡi để Blend hết đống của mình

Thực ra bạn không thể thực hiện Berries Blenders một mình được, do đó không thể sử dụng máy số 1. Nhưng sẽ có một người đàn ông đặc biệt là Blend Master xuất hiện vào một ngày đẹp trời nào đó

Berries Blenders với ông ta sẽ cho ra những PokeBlock cực xịn.

Blender xong bạn sẽ có một đống PokeBlocks. Cứ tống vào mồm bạn Pokemons của bạn hết là xong

Đống video Contest của mình

Hoenn Safari Zone:

Hầy, xong Lilycove City rồi thì làm gì để tiếp tục tour du lịch của chúng ta? Đi săn, đi săn thôi

Hoenn Safari Zone nằm trên Route 121. Chia làm 6 khu vực, nhưng hiện tại bạn chỉ có thể vào 4 khu vực, khu vực 5 và 6 sẽ unlock khi bạn có được National PokeDex.

Bạn sẽ phải đi Safari Zone từ 2 đến 4 lần mới có thể đi hết và lụm mọi item cũng như săn Pokemons hiếm bởi vì trong này có cả khu vực yêu cầu Mach Bike và Acro Bike, nên bạn sẽ phải bay về Mauville City để đổi xe đạp.

Bây giờ thì không có item ẩn đâu nên các bạn yên tâm. Cụ thì thì chỉ có 3 món ứng với 3 khu 2, 3, 4. Khu 1 không có item

– Khu 4 trước (yêu cầu Acro Bike): một hủ Calcium.

– Khu 2: một cục Max Revive.

Phần thưởng cuối ở đây là TM22 Solarbeam lụm được ở tít tận góc xa nhất của khu vực 3 sau một cái hồ.

Mt. Pyre – Route 123 – Magma Hideout – Aqua Hideout

Mt. Pyre:

My Pokemons:

Swampert LV39

Delby (Delcatty) LV42

Slako (Slaking) LV39Đi chơi đã rồi thì bây giờ trở lại nhiệm vụ chính. Từ Hoenn Safari Zone đi xuống bạn thấy có một cái sân trông như bến cảng. Từ đó dùng Surf bơi ra là tới Mt. Pyre – Nơi các Pokemons an giấc ngàn thu

Nghĩa địa Pokemons rùng rợn là một nét đặc sắc luôn có trong tất cả các phiên bản Pokemons, nhưng theo mình phần ost ở Emerald nghe không đã bằng mấy phiên bản khác.Phía trong Mt. Pyre có 5 tầng. Bạn đi lên thì cứ bình thường mà đi. Nhưng lúc xuống thì bạn nên nhảy hố để lụm item trong các khu vực bị bao kín bởi mấy cái bia mộ. Xuống tới tần 3F, bạn chọn lỗ phía dưới, lỗ phía trên là bẫy.Team Aqua tập trung ở trên đỉnh Mt. Pyre, phần phía ngoài. Khi lên gần tới đỉnh, bạn kiểm tra mấy ngôi mộ đứng đơn lẻ để lấy thêm 2 item nữa như hình:Một Max Ether…

…Và một Ultra Ball…

Lên tới đỉnh, bạn sẽ thấy team Aqua Leader Archie đang cầm trên tay một quả cầu màu đỏ – Red Orb và chuẩn bị rời đi.

Bạn được biết là còn một quả cầu khác màu xanh – Blue Orb, đã bị Team Magma lấy đi ít phút trước đó. Như vậy, cả hai quả cầu của Mt. Pyre đã bị hai băng nhóm lấy đi mỗi bên một quả.

Nói chuyện với bà già, bà ta nói rằng sau khi Team Magma rời đi thì có lụm được một thứ trông như huy hiệu chúng nó làm rớt và giao nó cho bạn. Đó là Magma Emblem, thực ra nó là chìa khoá căn cứ của Team Magma.

Còn nói chuyện với ông già thì bạn sẽ được nghe Hoenn Legend Story Full Version dài lê thê. Đây là đoạn hội thoại liên tục dài nhất Game

Sau đó bạn xuống núi và theo Route 123 trở về Tây Hoenn đuổi theo Team Magma.

Route 123:

My Pokemons:

Swampert LV40

Delby (Delcatty) LV43

Slako (Slaking) LV40

Map

Tuy không được rõ ràng cho lắm nhưng thật ra Route này chia thành 2 nhánh nhỏ, đường lộ phía dưới và đường rừng phía trên

Bạn sẽ phải đi ít nhất 2 lần để lụm hết item. Đây là Route khó thứ 2 trong toàn bộ game sau Route 134.

Jagged Pass – Magma Hideout:

My Pokemons:

Swampert LV41

Delby (Delcatty) LV44

Slako (Slaking) LV40

Map

Bạn còn nhớ tảng đá lớn có tên Magma Grunt đứng úp mặt vào lần trước đi qua Jagged Pass chứ ? Bạn đi cáp treo lên đỉnh Mt. Chimney lần nữa. Bây giờ thì ở đây đã có các Trainers mới xuất hiện thay thế cho bọn Magma và Aqua lúc trước. Bem hết đám đó, tranh thủ mua thêm vài cái Lava Cookie rồi xuống núi theo đường Jagged Pass.

Khi đến tảng đá lớn đó, nói chuyện và Magma Emblem sẽ phản ứng mở ra một cửa hang cho bạn tiến vào Magma Hideout – căn cứ của Team Magma (chúng nó sống trong lòng núi lửa

)

Càng đi sâu vào bạn sẽ thấy có rất nhiều máy móc, đặc biệt là máy khoan cỡ lớn. Và qua từng trận đấu, bọn Magma Grunts tuy mật mờ nhưng vẫn cho bạn biết rằng chúng nó đang khoan vào trung tâm núi lửa Mt. Chimney để đánh thức thứ gì đó.

Cũng giống như mọi Dungeon khác, chỉ có một đường chính duy nhất đi từ đầu đến cuối, các đường còn lại chỉ để lụm item. Đi đến cuối hang, bạn sẽ được diện kiến một trong ba con Pokemon huyền thoại thuộc bộ Weather Trio: Groudon – Pokemon Đại Lục.

Magma Leader Maxie sẽ dùng Blue Orb để đánh thức Groudon. Nhưng vừa tỉnh dậy thì Groudon đã chạy đi mất tiêu. Giận cá chém thớt

thấy bạn đứng đó hắn bem luôn

Bạn sợ gì mà không bem lại hắn một trận tưng bừng

Đánh xong tên Maxie thì đường đi ra vô cùng dễ, dốc thẳng đứng cứ thế tiến lên thôi

Lilycove City – Aqua Hideout:

My Pokemons:

Swampert LV42

Delby (Delcatty) LV44

Slako (Slaking) LV41

Nhưng hai tên Aqua Grunts chặn cửa, bạn không vào được. Nói chuyện với hai chúng nó, một tên sẽ cho bạn biết Archie đã đi trộm một chiếc tàu ngầm nhưng giấu không cho biết địa điểm ở đâu, tên còn lại nói Archie đã đi Slateport nhưng giấu không cho biết mục đích đến Slateport là gì. Kết hợp cả hai lại, bạn có “Archie đã đi Slateport để ăn trộm một chiếc tàu ngầm”

Bạn lập tức bay đến Slateport

Đến Slateport City, bạn sẽ thấy có một đám đông tụ tập trước cảng Slateport, ở giữa là Capt.Stern và cặp phóng viên

. Gabby đang phỏng vấn Capt.Stern về việc ông ấy hoàn thành con tàu ngầm Submarine Explorer 1, đồng thời khám phá ra một hang động ngầm dưới biển ở Route 128.

Khi cuộc phỏng vấn kết thúc, thì bỗng nghe giọng nói của Archie sử dụng loa phóng thanh vang ra từ dưới cảng, mọi người chạy đến thì hắn đã kịp nhảy lên chiếc Submarine Explorer 1 chạy về Aqua Hideout. Bạn đuổi theo trở lại Lilycove City

Aqua Hideout chỉ rắc rối ở chỗ những tấm Warp Panels, nhưng bạn chỉ cần mò 5 phút là qua thôi. Ở căn phòng có 4 quả cầu PokeBalls trên một tấm thảm thì 2 quả trong cùng sát vách tường theo chiều dọc là items, hai quả còn lại là bẫy Electrode LV30, đụng vào là “BÙM”

Quả cầu trong cùng là Master Ball.

Bạn đánh xong hết bọn lính đến căn phòng cuối cùng sẽ gặp Aqua Admin Matt. Nói chuyện với hắn, thì ra nhiệm vụ của toàn bộ bọn lính và cả Matt nãy giờ chỉ là cản chân bạn để Archie có thời gian chuẩn bị đi hang ngầm Route 128. Và khi bạn đánh bại Matt thì Archie đã cho chiếc Submarine Explorer 1 nổ máy kèm theo lời thách thức tìm ra hắn trong vùng biển Lilycove rộng mênh mông….

Thế là bắt đầu chuỗi ngày lênh đênh trên biển từ đây. Nếu so với biển Lilycove thì biển Dewford chỉ dành cho trẻ con thôi. Biển Lilycove vừa rộng vừa sâu lại vừa rắc rối hơn gấp nhiều lần

Route 124 – Route 125 – Shoal Cave – Mossdeep City – Mossdeep Gym

Route 124 – Where the Sea Begin:

My Pokemons

Swampert LV42

Delby (Delcatty) LV45

Slako (Slaking) LV42

Bạn để ý thấy Route này xuất hiện những vùng nước có màu đậm hơn những vùng khác. Đó là những chỗ nước sâu có hang ngầm có thể lặn xuống được, nhưng bạn chưa tìm được HM08 Dive nên bỏ qua thôi.

Ở giữa Route 124 là căn nhà Hunter’s House – ngôi nhà của thợ săn châu báu giữa biển.

Anh chàng thợ săn sẽ hỏi bạn nếu bạn có trong túi Red Shard, Blue Shard, Yellow Shard, Green Shard:

+ Đổi 1 Red Shard lấy 1 Fire Stone.

+ Đổi 1 Blue Shard lấy 1 Water Stone.

+ Đổi 1 Yellow Shard lấy 1 Thunder Stone.

+ Đổi 1 Green Shard lấy 1 Leaf Stone.

Hết Route 124, bạn tới Mossdeep City. Nhưng mình khởi hành đi Route 125 ngay. Gã võ sĩ đầu tiên bạn gặp ở Mossdeep City là Move Tutor dạy chiêu Dynamic Punch.

Route 125:

Route này không có gì đặc biệt ngoại trừ Shoal Cave ở phía Bắc.

Shoal Cave:

Require HM03 Surf, HM04 Strength.

Điều quan trọng nhất cần lưu ý khi bạn bước vào Shoal Cave là thời gian, bởi vị thuỷ triều ở đây dao động lên xuống theo những giờ nhất định. Đôi khi làm ngập hang che lấp những lối đi bên dưới hoặc xuống thấp khiến bạn không thể lên được những chỗ cao. Hinh dưới là thời gian thuỷ triều lên xuống cụ thể:

Tide’s Time

+High Tide (nước dâng cao):

Khi thuỷ triều dâng cao, bạn vào hang để lụm Shoal Shell (có 4 cái)

Map

+Low Tide (thuỷ triều thấp):

Map

Khi thuỷ triều rút thì bạn có thể đi được nhiều vào sâu trong hang hơn. Nhiệm vụ chủ yếu lần này là lụm 4 cái Shoal Salt. Bạn gặp một tên võ sĩ trong hang thì nói chuyện với hắn lấy item Focus Band.

Quả cầu giữa phòng là Never-Melt Ice, còn quả cầu phía cuối đường là TM07 Hail. Lụm xong hai thứ đó và đã có đủ 4 cái Shoal Shell + 4 cái Shoal Salt thì bạn quay lại nói chuyện với ông già gần cửa hai. Ông sẽ làm cho bạn một cái Shell Bell.

Mossdeep City:

Phía Tây Bắc của Mossdeep là ngôi nhà của Steven Stone, đặc điểm của ngôi nhà này là trong nhà không có ai cả nhưng lại toàn các bộ sưu tập đá thể hiện sở thích của chủ nhân. Nói chuyện với thằng nhóc đứng trước cửa nhà để lấy King’s Rock, một item khá quan trọng trong mọi phiên bản Pokemon. King’s Rock có tác dụng 10% gây ra Flinch cho đối phương nếu Pokemon giữ nó xài 1 skill bất kỳ có damage.

Phía Đông Bắc Mossdeep, bên dưới đài thiên văn có ngôi nhà của một ông câu cá. Ông ta cho bạn Super Rod, là cần câu cuối cùng và xịn nhất.

Mossdeep Gym:

My Pokemons:

Swampert LV43

Delby (Decatty) LV46

Slako (Slaking) LV43

Mossdeep Gym tập trung các Trainers huấn luyện loại Siêu Linh (Psychic), cho nên bạn sẽ thấy nhà ngoại cảm, siêu năng lực gia, thầy bùa, thầy pháp… la liệt

Đặc trưng của Mossdeep Gym là gì ? Là đấu đôi – Mossdeep Gym tạo mọi điều kiện cho các trận đấu đôi diễn ra, bởi vì Gym Leader không phải là một người mà là hai bé song sinh khá là dễ thương.

Còn về phần Gym’s trick để mở đường đi trong Gym thì ở đây tương đối dễ. Bạn chỉ cần ấn mấy cái nút cho tới khi nào đám tượng hết chắn đường bạn thì thôi.

Tate & Lia Battle:

Hai bé sinh đôi nhìn dễ thương vậy chứ đánh khá là ác + cứng. Vì là hệ Siêu Linh mà ở đây đã là LV40+ nên damage rất thấm

Mấy bác non tay thì cần chuẩn bị Pokemons hệ Bóng Tối (Dark), Ma (Ghost) hoặc Bọ (Bug) cũng phải cứng tương đương để chơi với hai bé như con Mightyena, hai con bướm Beautifly và Dustox, hoặc mấy con ma Shuppet, Duskull bắt ở Mt. Pyre. Nhưng mấy Pokemons kể trên ngoài công dụng đánh hệ Psychic ra, gặp mấy hệ khác toàn tèo nên khó luyện bỏ bu.

Lúc này thì Delby nhà mình lại lần nữa toả sang vì em nó có skill Bóng Tối là Faith Attack

Một điều may mắn nữa Pokemons chủ lực của hai bé có thuộc tính phụ là Đất và Đá nên có thể dùng Pokemons Nước hoặc Cỏ có skill AoE mà phang. Cho nên mình chọn Swampert ra liên tục dùng Surf.

Và cũng y chang như Dewford Gym, phần thưởng của Mossdeep Gym là TM04 Calm Mind

…Kèm theo là Unlock HM08 Dive.

Bạn thắc mắc là trong túi chưa có HM08 Dive ? Trước tiên cứ ra khỏi Mossdeep Gym và đi bơm máu cái đã. Trên đường đi, bạn sẽ thấy một dấu hiệu rất bất thường đó là Magma Leader Maxie đang tập họp đàn em hướng về phía Mossdeep Space Center. Chắc chắn là lại có chuyện đen tối gì đó sắp xảy ra. Mình bơm máu xong thì đuổi theo hắn ngay xem có gì hot

Mossdeep Space Center:

My Pokemons:

Swampert LV44

Delby (Delcatty) LV47

Slako (Slaking) LV44

Ở tầng 1 bạn cứ việc bem từng đứa rồi tiến lên thôi. Lên tầng 2, bạn ngay lập tức bị chặn lại và bao vây bởi một nhóm 3 tên Magma Grunts (Ah…định oánh hội đồng mình đây mà). Có hai lựa chọn Yes, No. Chọn No thì bạn sẽ đi xuống tầng 1 trở lại. Mình thì chọn Yes, cho chúng nó đi vô WC cả party luôn (Này thì oánh hội đồng bố

Xong ba tên đó thì đi xuống cuối phòng bạn thấy Steven cũng đang bị Magma Admin Tabitha và Magma Leader Maxie ăn hiếp giống bạn lúc nãy. Nói chuyện với anh ta, sẽ có một đoạn đối thoại bắt đầu. Anh ta hỏi Maxie lý do tại sao lại tấn công Mossdeep Space Center. Hắn ta trả lời rằng để cướp hết nhiên liệu dành cho tàu vũ trụ ở đây đem về đổ hết vô Mt. Chimney cho nó NỔ BANH chơi

(thì ra hắn vẫn còn cay vụ Groudon chia tay với hắn mà hông một lời từ biệt

). Steven nghe xong xém té ngửa nhưng kịp lấy lại bình tĩnh để bem tên này một trận cho hắn bớt điên.

Bạn và Steven sẽ lập team VS với Maxie và Tabitha: một trận 2 vs 2 (trên Mossdeep này cứ hễ đấu là kiểu gỉ cũng 2 vs 2). Trận này tương đối dễ nhưng vui cực.

Đánh xong thì chúng nó tỏ ra bớt điên được chút đỉnh. Ra lệnh cho toàn bộ Team Magma huỷ chiến dịch cướp nhiên liệu và thừa nhận rằng có thể chúng đã sai (điên quá còn gì nữa

), sau đó suy ra rằng nếu mục đích cuối cùng của Team Magma là sai vậy thì mục đích cuối cùng của Team Aqua không thề là đúng được. Thế là Maxie quyết định đuổi theo Team Aqua giống bạn. Nguyên văn đoạn này là :

“If our goal to expand the land mass misguided ?

… …

… …

If…

If we, Team Magma, are wrong…

Then might Team Aqua’s goal to expand the sea also be equally misguided ?

All right…

I give up on the fuel…

There appear to be more important matters that I must examine…”

Khi Team Magma đã rút đi hết. Bạn xuống đến tầng 1 thì nhớ nói chuyện với tay thuỷ thủ đứng giữa phòng để lấy một cục Sun Stone.

Sau đó đến nhà của Steven gặp anh ta để lấy HM08 Dive.

Trick House Challenge #6 – Abandoned Ship (Re-Visit) – Route 126 – Sootopolis City

Bây giờ thì có nhiều việc phải làm đây.

Đầu tiên vì bạn đã đánh xong Mossdeep Gym nên Trick House Challenge #6 đã sẵn sàng. Bạn quay lại Trick House ở Route 110.Trick House Challenge #6:

My Pokemons:

Swampert LV46

Delby (Delcatty) LV47

Slako (Slaking) LV44Trick House Challenge #6 này giống với Fortree Gym, nếu không nói là bắt chước

trong phòng đa số là huấn luyện viên hệ chim luôn. Mấy cái cửa gạt thì đơn giản hơn Fortree Gym. Nếu bạn đã qua Fortree Gym rồi thì chắc chắn bạn sẽ qua được chỗ này.Phần thưởng của Trick House Challenge #6 là một cục nam châm

(item Magnet cho Pokemons hệ Electric).Back to S.S.Cactus – The Abandonned Ship:

Thứ hai, bạn còn nhớ căn phòng ngập nước trên con tàu bỏ hoang S.S.Cactus ở Route 108 không? Bây giờ đã có HM08 Dive rồi nên quay lại lặn xuống đó coi có gì dưới đó

Qua khỏi đoạn nước ngập, trồi lên bạn sẽ tới một khoang kín có 6 phòng. Phòng 2, Phòng 4, Phòng 6 bị khoá cửa. Bạn lụm được RM.1 Key ở Phòng 3, trong phòng này cũng có 1 cục Water Stone.

Quay lại phòng 1, dùng chìa khoá vừa lụm được mở cửa. Trong phòng nảy có TM18 Rain Dance, cái chìa khoá RM.4 Key nằm ở đốm sang bên trái.

Đương nhiên tiếp theo đi tới Phòng 4, chìa khoá tiếp theo là cái đốm sáng trong thùng rác. Là RM.6 Key.

Phòng 5 và Phòng 6 là hai phòng thông nhau và cũng là khó nhất ở chỗ này. Phòng 5 chỉ có tác dụng cho bạn xem vị trí các đốm sáng bởi cửa ra vào bị chặn bởi hai cái thùng rác.

Sau khi nhớ hết vị trí các đốm sáng, bạn phải quay ra phòng 6, từ đó theo đường thông về lại phòng 5 để giải quyết hết mấy cái đốm sáng này. Ở Phòng 6 cũng có một quả Luxury Ball – loại này có tác dụng Boost Friendship cho Pokemons. Key item của căn phòng cuối cùng RM.2 Key là đốm sáng ở giữa Phòng 5.

Phòng 2 là căn phòng chứa item Scanner (goal của nhiệm vụ này) – là hộp đen của chiếc tàu Abandonned Ship này.

Bạn đem nó đến cabin cho ông tiến sĩ coi, ổng sẽ bảo bạn chuyển nó cho Capt.Stern ở Slateport.

Về Slateport gặp Capt.Stern, bạn có thể đổi cái Scanner lấy Deepseascale hoặc Deepseatooth. Cả hai cái này đều dùng cho con Clamperl bắt ở mấy bụi rong dưới đáy biển (chỗ nào cũng có nó).

+Deepseascale giúp Clampert tiến hoá thành Gorebyss.

+Deepseatooth giúp Clampert tiến hoá thành Huntail.

Nhưng chưa đủ, cả hai đều phải thông qua Trade mới tiến hoá được nên thôi mình giữ luôn cái Scanner cho nó lành (vô dụng v~ b***

Diving Treasure Hunter’s Quest:

Nhiệm vụ này thì bạn sẽ đóng vai Treasure Hunter. Dùng HM08 Dive lặn xuống tất cả chỗ nào có thể lặn ở Route 124 (Trước tiên là Route 124 cái đã) thu thập các mảnh Red Shards, Blue Shards, Yellow Shards, Green Shards. Trông như đồ chơi bằng nhựa của trẻ con thế mà tên Treasure Hunter trong ngôi nhà giữa biển ở Route 124 lại bảo đó là cổ vật

Tổng cộng nếu không nhầm mình lụm được 5 mảnh tất cả: 1 Red, 1 Blue, 1 Yellow, 2 Green. Và như đã nói ở trên nhưng thôi cũng nói lại:

+ 1 Red Shard lấy 1 Fire Stone.

+ 1 Blue Shard lấy 1 Water Stone.

+ 1 Yellow Shard lấy 1 Thunder Stone.

+ 1 Green Shard lấy 1 Leaf Stone.

Thế là bạn có một đống đá, cũng chẳng dùng vào việc gì nên thôi gửi nó vào PC cho nó lành.

Xong mớ Quest phụ, tiếp theo trở lại nhiệm vụ chính. Từ Route 124 đi xuống bạn tiến về Route 126 thôi.

Theo như bản đồ thì ở chính giữa Route này là Sootopolis City, nhưng sao chỉ thấy toàn đá là đá

Đá ở đây cũng không going nơi khác, chúng có màu trắng rất đặc biệt. Thôi nói luôn cho nó nhanh cái núi đá màu trắng kia chính là Sootopolis City. Bạn thắc mắc thế cửa vào thành phố nằm ở đâu ? Mình xin trả lởi bạn lặn xuống nước bơi đúng một vòng thì thấy thôi. Nhưng trước tiên xung quanh Sootopolis City có cũng kha khá item nên đi gom hết cái đã.

Sootopolis City:

My Pokemons:

Swampert LV46

Delby (Delcatty) LV49

Slako (Slaking) LV46

Truyền thuyết kể lại rằng trước kia Sootopolis là một núi lửa cực lớn. Nó thậm chí còn lớn hơn cả Mt. Chimney hiện tại. Nhưng vì phun trào quá dữ lội mà phần đỉnh của ngọn núi này sụp xuống làm bít mạch dung nham nên miệng núi lửa mới rộng như bây giờ. Qua thời gian, nước mưa rơi xuống đọng lại tạo thành cái hồ ở trung tâm thành phố, rồi cây cối bắt đầu sinh sôi nảy nở. Từ trong Sootopolis nhìn ra thì bầu trời trông như một cái dĩa tròn. Và đối với những đứa trẻ chưa một lần xa nhà ra khỏi đảo đi phiêu lưu thì chúng luôn ngước lên tự hỏi có gì bên ngoài cái vòm trời tròn vo kia…

Thôi trở lại việc chính, vì Sootopolis City là một thành phố cũng thuộc loại lớn nên để khám phá, chúng ta bắt đầu từ phía bên phải,phía Đông, cũng là phía có Pokemon Center, đi từ dưới hồ lên núi:

+Đầu tiên cô gái đứng ở góc trên của Pokemon Center là Move Tutor dạy skill Double-Edge.

+ Căn nhà thứ nhất là một bí ẩn. Đây là nhà của một ông già cựu huấn luyện viên Pokemons. Bí ẩn ở chỗ cánh cửa ra phía sau nhà bị chặn bởi ba cái chậu cây. Mà đi tìm kiếm thông tin thì trông giống như Game Freak đang troll players bởi vì vào đó xảy ra những hiện tượng kỳ lạ giống như hack vậy. Thôi để sau này khám phá sau…

+Tại ngôi nhà thứ hai, nói chuyện với người phụ nữ duy nhất ở đây để lấy một con Wailmer Doll.

+Ngôi nhà thứ ba là của hai anh em. Người em là fan của Pokemon Lotad, còn người anh là fan của Pokemon Seedot. Họ luôn luôn cãi nhau về việc Lotad hay Seedot, con nào có kích thước lớn hơn. Nếu bạn nói chuyện với người em, anh ta sẽ hỏi nếu bạn có một con Lotad cỡ bự để làm bằng chứng chứng tỏ Lotad to hơn Seedot. Ngược lại, ông anh cũng hỏi câu tương tự nhưng là về Seedot. Do đó, nếu bạn đem bất kỳ một con Lotad hay Seedot nào cho hai anh em này xem, bạn sẽ được thưởng item.

Xong phần phần phía Đông, chúng ta bơi sang phái Tây của Sootopolis, phía bên trái, cũng là nơi có PokeMart:

+Đầu tiên, bạn khoan hãy lên núi. Cô gái đứng ngay bờ hồ tên là Kiri, cô ta sẽ cho bạn 2 Berries ngẫu nhiên.

+Ngôi nhà cao nhất có thể vào được là của một tay võ sĩ. Anh ta đã tự mình nghiên cứu ra một TM và lưu nó vào một cái đĩa. Nói chuyện với anh ta để lấy TM31 Brick Break. Đây là skill cực kỳ hữu dụng đối với Slako

+Ngoài ra các ngôi nhà khác không có gì đặc biệt.

Đi hết cuối đường trên đỉnh núi là có một cái hang là Cave of Origin. Nhưng ông già giữ cửa không cho vào vì đây là một cửa hang thiêng liêng. Cave of Origin sau này sẽ mở cửa cho bạn vào đúng một lần, còn lại không vào được.

Trở lại giữa hồ, cái nhà duy nhất trên đảo mái màu vàng đương nhiên là Sootopolis Gym. Nhưng hiện tại đang khoá cửa (mình nghe có tiếng hú hí trong đó, không biết có gì hot…

Cũng từ việc Sootopolis Gym đóng cửa là mở đầu cho sự kiện lớn nhất trong game – Pokemon Emerald Version.

Bạn rời khỏi Sootopolis City và tiến về bên phải sang Route 127, hoặc có thể bay trở lại Mossdeep City đi thẳng xuống dưới để vào Route này.

Huong Dan Choi Pokemon Emerald Part 3

Tải Office 2022 Full Crack

Hướng Dẫn Crack Microsoft Office 2022 Professional Plus Hoặc Office 2022 Không Cần Phần Mềm

Hướng Dẫn Crack Office 2022 Cho Máy Tính 64Bit Và 32Bit Chi Tiết Nhất

Bài Học Cắt Tóc Nam Nữ Cơ Bản Nâng Cao

Walkthrough Final Fantasy Viii Disk 2

Lời Thoại Ff Viii Disk 1

Game Tieng Viet: Final Fantasy Viii Việt Hóa

Cộng Đồng Steam :: Hướng Dẫn :: Using A Chocobo World Exploit To Acquire Lots Of Rare Items

Đổi Fat32 Sang Ntfs Không Dùng Phần Mềm Nhanh Chóng Và Không Mất Dữ Li

Khắc Phục, Xử Lý Lỗi Usb Không Format Được

Disk 2!!!!!!!!!!!!Action!!!!!!!!!!!

VI-Laguna;Squall vẫn còn sống và cuộc đào thoát khỏi nhà tù của nhóm Squall:

Vào đầu disk 2,bạn lại rơi vào giấc mơ về Laguna,lần này bạn thấy anh ta hồi phục sau tai nạn sáu tháng về trước,anh được Raine cứu sống và đưa về làng…Bạn(tức Laguna,lúc này đang ở trong 1 căn phòng) có một cô bé tên là Ellone,nói chuyện với cô bé xong,bạn sẽ biết tin về Kiros,anh ta đang đợi bạn ở quầy bar,bạn sang nhà bên cạnh,sẽ gặp và nói chuyện với anh ta,bạn sẽ biết thêm một số tin tức về Ward,về Julia…

Bây giờ bạn tham quan một vòng xung quanh làng đồng thời diệt vài con Monster theo yêu cầu của Raine,ngôi làng này khá là đẹp…nhưng đầy dẫy Monster^_^

Ngôi làng nơi mà Laguna sống từ sau lần bị nạn…

Nên nhớ là phải đi khắp ngôi làng này đấy,xong xuôi đâu đó,bạn quay về quầy bar,lên gác nghe lén câu chuyện của hai mẹ con Raine,bé Ellone hỏi mẹ có lấy Laguna nhà ta không^_^…vì cô bé thấy bác Laguna là người rất tốt,Raine cũng nói một vài điều về anh,sau đó Laguna chạy ra,tim vẫn còn đập thình thịch…Sau khi nói chuyện xong,bạn quay về căn phòng có chỗ save lúc đầu đĩa 2 ấy,bạn lên giường ngủ một giấc,và giờ đây,bạn trở về với thực tại…

Trùm:GIM52A(có hai con) có một tên lính Galbadia đi cùng (Thằng này yếu ấy mà!)

Level:11

Kị:băng,lửa,nước.

Không kị: Posion

Cách đánh,trước tiên bạn hội đồng thật nhanh thằng lính Galbadia,bởi vì nó có Magic để Raine hay luyện Aura cho hai người máy kia,sau đó bạn cứ gọi GF Ifrit,Shiva, Quezacotl ra tằng tằng mà giết bọn người máy còn lại,nhớ thỉnh thoảng tăng máu cho đồng đội,nếu khônglà die đấy.

Sử lý xong bọn người máy,bạn sẽ tới một đoạn phim,mà nếu không cẩn thận là chết ngay,lần đầu mình chơi,tự nhiên hiện ra chữ Gameover làm cáu không thể tả được,theo đúng cái kiểu: “Tôi chết không hiểu vì sao tôi chết”^_^,hoá ra trong đoạn phim,mình vẫn phải action,nếu không sẽ bị lún xuống biển cát,muốn hành động ra sao bạn nhìn vào hình sẽ rõ…

Bạn phải đi theo chiều mũi tên ngay,nếu không sẽ die đấy…

…To be continue…

VII-Ngăn chặn đợt phóng tên lửa đặng đạo ở Missile Base:

Sau khi an toàn cả nhóm sẽ lên 2 chiếc xe… đi ra giữa sa mạc,cả nhóm bất chợt nhìn thấy tên lửa đặng đạo phóng lên từ Missile Base nhằm hướng Trabia Garden thẳng tiến,Selphie kinh hoàng trước cảnh đấy(bởi vì quê hương cô ở Trabia Garden mà),và mục tiêu tiếp theo của bọn chúng sẽ là Balamb Garden…nhóm Squall chia thành 2 tốp,1 tốp do Selphie dẫn đầu sẽ đi đến Missile Base để ngăn chặn cuộc phóng tên lửa tiếp theo,1 tốp do Squall dẫn đầu sẽ quay về căn cứ Balamb Garden để đối phó tình huống nếu nhóm Selphie không hoàn thành nhiệm vụ…

Đầu tiên tốp do Squall dẫn đầu sẽ cướp tàu để về Balamb Garden,buồn cười cái đoạn khi cướp được tàu rồi,có một chú lính Galbadia chạy lẽo đẽo theo sau đòi lại tàu,kết quả là vồ ếch…

Quay lại tốp do Selphie dẫn đầu,bạn hãy mở bản đồ lên(nhấn phím F để bật bản đồ lớn)sẽ nhìn thấy ngay Missile Base ….. đến đó,sẽ có trạm kiểm soát,nhưng bọn lính ở đây không thèm kiểm tra mà cho bạn qua luôn,quá tốt,vậy thì qua luôn đi,còn chờ gì nữa^_^

Lúc này 3 người sẽ trong bộ trang phục của lính Galbadia, đi vào trong,dùng thẻ để mở cửa,vào sẽ gặp một thằng lính canh,chọn tuỳ chọn thứ hai(Walk by quietly) để đi qua nó mà nó không chút nghi ngờ,bây giờ xuống cầu thang, đến một khu trống trải,mà có hơi xì lên ấy, ở đó có 1 điểm Draw và hai tên lính đứng đó,bạn nói chuyện với chúng,chúng sẽ yêu cầu bạn đi gọi tên lính đứng trong căn phòng chứa tên lửacạnh điểm save ấy(trong phòng này có một điểm Draw Full-life bí mật),nhưng tên lính đó kêu là đang bận,không ra được,bạn ra nói lại với hai tên lính đó,và hai tên lính đó đành chấp nhận bạn vào phòng máy tính để thao tác một số kĩ thuật,và bạn đến phòng máy tính,chỗ mà có thằng lính lúc đầu đứng ấy,hắn sẽ bỏ đi và bạn vào được bên trong,vào đây,bạn cứ thoải mái mà đập phá máy tính(thì mục đích là vậy mà^_^,làm mọi cách để phá huỷ hệ thống điều khiển tên lửa đặng đạo,rồi đi ra ngoài,bạn sẽ bị phát hiện,bạn sẽ bị hai tên lính khác dò hỏi,nếu chọn tuỳ chọn trên thì bạn sẽ chiến đấu với chúng,nếu chọn tuỳ chọn dưới thì bạn thì bạn sẽ dụ chúng vào phòng và giải quyết nhanh gọn^_^

Bây giờ đi đến phòng chứa tên lửa sẽ có tên lính nhờ bạn vào đẩy giúp cái thùng,chọn toàn tuỳ chọn thứ nhất để vào giúp hắn…sau đó,bạn ra điều chỉnh dữ liệu ở máy tính phía bên ngoài,làm như sau, đầu tiên bật máy lên,sau đó vào Target,rồi tiếp tục vào set error ratio,chỉnh lỗi lên maximum,rồi nhấn X để chúng tôi đó vào tiếp Date Upload,và chọn yes để up load dữ liệu vào hệ thống tên lửa…xong đâu đó,bạn ra nói chuyên với tên lính đứng ngay đó,hắn sẽ cho bạn qua với lí do đi báo cáo dữ liệu với cấp trên…vào trong,bạn sẽ xuất đầu lộ diện và sử lý ba tên lính Galbadia,sau khi đánh bại chúng,bạn lại bàn vi tính điều khiển không cho phóng tên lửa phóng đi nữa,sang phòng bên cạnh kích hoạt chuẩn bị tự huỷ khu căn cứ này,bạn chọn sẽ thoát khỏi đây trong bao nhiêu phút nữa là tuỳ,10′ là tốt nhất,không thì 20′ cũng được,nếu không thấy tự tin…bạn vui mừng thoát khỏi khu căn cứ vì đã hoàn thành nhiệm vụ,nhưng câu chuyện đâu có dễ dàng như vậy,1 trong 3 tên lính kia đã cố gượng dậy để khởi động lại hệ thống tên lửa,và cái gì đến cũng phải đến…

Những đầu đạn tên lửa đặng đạo được phóng lên trước sự ngỡ ngàng và bất lực của nhóm Selphie…

…Và họ phải đối đầu với một cỗ máy chiến đấu khổng lồ do 3 tên lính Galbadia điều khiển…

Trùm:BGH251F2

Level:9

HP:5800

Kị: Sét,Băng,Nước

Không kị: Độc

Cách đánh:trước khi vào trận bạn phải trang bị Magic life,hoặc full-life cho nhân vật,vào trận sẽ phải dùng nhiều,không thì dùng Phoenix down cũng được,bởi vì càng về cuối tên trùm này sẽ càng dùng nhiều chiêu Beam cannon,mà số máu mà chiêu này xin của mình là rất cao,bạn sẽ không gượng nổi nếu bạn chỉ có khoảng dưới 1000 HP,bên cạnh đó bạn phải biết dùng Double cho Selphie rồi dùng cô để tăng máu thường trực cho 2 thành viên kia,nếu bạn có Haste thì quá tốt,dùng haste cả ba nhân vật,nhiệm vụ của 2 thành viên còn lại sẽ là gọi GF liên tục,nên gọi Quezacotl và Shiva,tại vì con trùm này kị băng và sét mà…Sau khi phá huỷ được cỗ mày,cỗ máy nổ tung,và từ trong đó,ba tên lính Galbadia bị lửa thui,nhưng vẫn chiến đấu,bạn cho GF ra đập đảm bảo chúng đi Văn Điển ngay^_^…

Sau khi đánh xong,bạn lượn 1 vòng quanh sân và rồi ngồi xuống tuyệt vọng,bây giờ Selphie chỉ còn biết trông chờ vào nhóm Squall,hy vọng mọi chuyện sẽ tốt đẹp,Balamb Garden không bị tàn phá!

…Và thời gian đã hết,khu căn cứ nổ tung,như vậy nhóm Selphie đã không hoàn thành nhiệm vụ như kế hoạch đã đề ra…

Những bệ phóng tên lửa bị phá huỷ,nhưng đã quá muộn…

Khu căn cứ địa Missile Base nổ tung…

VII-Giải cứu Balamb Garden và sự xuất hiện của Master NORG:

Bây giờ là thời điểm hành động của tốp do Squall dẫn đầu…đầu tiên,bạn vào trong khuôn viên trường,sẽ thấy mọi học viên nhốn nháo chạy khắp nơi tìm thầy hiệu trưởng Headmaster Cid theo lệnh của mấy tên Garden Faculty ,chúng là nhưng tên phản bội, đang muốn lật đổ,diệt trừ hiệu trưởng,bạn phải đi vào các khu vực trong Balamb Garden(bao gồm Infirmary;Quad;Cafeteria;Domitori;Parking lot;Training center;Library) ,lưu ý khi bạn vào Parking lot , ở đây sẽ xuất hiện 1 con quái vật khá mạnh…(bên ngoài còn có con mạnh hơn, đó là con T-xeraus,gặp con này tốt nhất là chạy^_^)

Quái vật:Grendel

Level:11

HP:3611

Kị:Băng,gió và Holy

Draw: Fire,Blizzard,Double

Nó ra đòn khá là mạnh,nhất là dùng Magic,cách tốt nhất,bạn hãy gọi ra cho nó dính chiêu silence voice,khi dính chiêu này,nó sẽ không dùng Magic được nữa,tha hồ mà tẩn nó,nhưng đôi khi nó vẫn đánh bạn như thường,và bạn hãy tăng máu,rồi cứ thế mà gọi các GF khác ra mà oánh nó…

Sau khi đánh xong hết các khu,bạn chạy ra khu vực trung tâm,bạn nhìn thấy Xu đang chạy lên thang máy,theo sau cô ta lên gác 2,nói chuyện với cô ta,cô ta sẽ dẫn bạn lên gặp hiệu trưởng,bạn lên đó báo tin về vụ phóng tên lửa đặng đạo của bọn Galbadia,và khuyên ông ta hãy chạy trốn,nhưng thầy hiệu trưởng không đi và bảo vẫn còn có thể cứu được ngôi trường này, ông ta đưa cho bạn cái card để điều khiển thang máy đi sâu xuống phía dưới của ngôi trường,bạn đang xuống thì bỗng dưng thang máy dở chứng,bạn mở cái nắp cửa ở dưới đất để đi xuống, đi loằng ngoằng một lúc,khi bạn đã xuống sâu rồi thì cụt đường,bạn vào cánh cửa ở đó,vào vặn cái van,nó yêu cầu trong 10 giây phải vặn được nó để mở đường,quay ra sẽ thấy đường đã được khai thông,tiếp tục đi xuống tưởng tận cùng ngôi trường rồi,vậy mà sau khi trèo lên mở máy ở trong một căn phòng,ra mở cái cửa có đèn xanh nhấp nháy,bạn lại tiếp tục đi xuống(sâu dã man), ở đây có 1 điểm save,save lại rồi ra gạt cái cần bên cạnh để mở cửa,bạn đi vào cửa,sẽ gặp hai con trùm trồi lên trong đóng dầu nhớt…

Trùm:Oilboyle(2 con)

Level:16

HP:3802

Không xi nhê:nước.

Draw: Esuna,Blind,Cure,Confuse

Cách giết: Chúng có chiêu Oil shot và chiêu Sonic Wave rất lợi hại,có thể lấy của bạn rất nhiều máu,có một cách rất lợi hại để giết 2 con này mà không mất tí công sức nào,bạn phải có lá bài Gesper(con này dễ kiếm lắm,hầu như ai cũng có),sau đó vào Ability, đổi lá bài đó thành black hole bằng cách vào phần card mod)khả năng này học được là nhờ GF Quezacotl,rồi chọn lá bài Gesper để đổi,sau đó vào item để luyện chiêu Degenerator cho Quistis khi có chiêu này,bạn sẽ dễ dàng hại gục chúng,bằng cách để máu của Quistis chỉ còn 2/3,khi đến lượt,bạn dùng Limit Break: Degenerator , đảm bảo chúng die liền,vậy là chiến thắng rồi đó,quá dễ phải không^_^

Lúc này tên lửa cũng đã tới gần mục tiêu,chúng bay với tốc độ chóng mặt,cứ cái đà này Balamb Garden chả mấy chốc sẽ bị tiêu huỷ,mối đe doạ đang đến gần với những con người trong ngôi trường này…tất cả chỉ còn trông chờ vào Squall …

mối đe doạ lớn lao đối với Balamb Garden_những đầu đạn tên lửa đặng đạo lạnh lùng bay tới mục tiêu!!!

Quay lại với nhóm Squall,bạn phải khẩn trương vào phòng điều khiển,vặn cần để ngôi trường bắt đầu hoạt động,lập tức,bàn điều khiển được đưa lên đỉnh đầu ngôi trường,hiệu trưởng cũng bị cuốn vào đó,Nhìn xa xa, đã thấy bóng dáng tên lửa đang vùn vụt phóng tới,và ngôi trường cũng đã rời khỏi mặt đất,nó bay nhẹ nhàng trong không khí…ầm ầm,hàng loạt tên lửa lao vào mục tiêu,khói lửa mù mịt,và từ trong đám khói…

Balamb Garden thoát hiểm trong đường tơ kẽ tóc trước vụ nổ tên lửa đặng đạo!!!

Và bây giờ,bạn đi một số nơi để xem xét tình hình mọi người trong trường thế nào, một số thì thở phào nhẹ nhõm vì thoát chết,một số vẫn chưa hết sợ hãi,bọn trẻ con thì vẫn ngây thơ,sung sướng vì mình đang bay^_^…sau đó,bạn ra ban công tầng 2, ở đây có đoạn phim tuyệt vời,một khung cảnh thanh bình,những cánh chim tung cánh trên bầu trời,không ai ngờ rằng trước đó vài phút,ngôi trường này đang bị đe doạ khủng khiếp…

niềm vui sướng của Rinoa khi cơn nguy hiểm đã qua…

….Sau khi nhìn ngắm khung cảnh yên bình đó,bạn lại trở lên tầng 3 nói chuyện với hiệu trưởng, bạn sẽ điều khiển cho Balamb đổi hướng (mang tiếng điều khiển,chứ Squall đập phá máy là chính^_^),bạn phải chuyển hướng đi của ngôi trường vì nếu không nó sẽ đâm vào Balamb city ,sau đó nó rơi xuống nước và trôi dạt đi….bạn về phòng để ngủ một giấc

Trùm:Right orb/. Trùm:Left orb

Level:12 / Level:18

HP:874 / HP:1549

Không xi nhê:tất cả Black Magic. / Không xi nhê:tất cả Black Magic.

Draw: Dispel,Confuse,Slow / Draw: Thunder,life

Cách đánh: Đầu tiên hai cái Right orb và Left orb của hắn có màu đỏ,bạn gő vài phát cho nó biến thành màu khác(có ba màu tất cả,cho nó thành màu xanh là tốt nhất),cho một nhân vật dùng GF Carbuncle soi Reflect lęn mọi người,nếu nó dispel thì lại Reflect tiếp,và bạn nên tập trung đánh vào đầu của nó,không nên đanh hai viên ngọc hai bên nhiều,chỉ khi nó đổi màu về như cũ thì bạn mới đánh nó,sau khi mũ bảo hiểm của NORG vỡ,bạn hãy hút GF Leviathan từ hắn,xong rồi cứ thế mà gọi GF ra đánh,nếu không chơi Limit Break cũng được(cái này hơi mạo hiểm,bởi hắn có thể ra một đòn làm ca ba mất rất nặng máu đấy),khi NORG không có nón bảo hiểm,hắn sẽ rất chăm dùng phép,vì vậy Reflect của Carbuncle rất có lợi…

Sau khi bạn sử lý xong “ông chủ” của ngôi trường này^_^,đó bạn lên thang máy đi lên trên, vào trạm xá nói chuyện với bác sĩ Kadowaki,và hiệu trưởng cũng có mặt ở đây…

Bây giờ bạn đi đến khu vực chính sẽ nghe được một thông báo…bạn hãy lên tầng 2 đi ra ngoài ban công bạn sẽ gặp 1 con tàu và những người lính White SeeD, họ nhờ bạn đi tìm Ellone cho họ… bạn đi đến thư viện sẽ gặp cô ấy thôi….. sau một hồi nói chuyện bạn sẽ ngủ thiếp đi….

Thức dậy cô nàng Rinoa lại rủ bạn đi dạo tiếp….. đang đi lại nghe thông báo (mất cẩ hứng,hai lần liên tiếp chứ có ít ỏi gì đâuT_T ) …bạn lên tầng 3 nói chuyện với hiệu trưởng… sau đó ông ta kêu bạn đến Fisherman Horizon thị trưởng ở đây về việc căn cứ Balamb Garden đang cập bến ở đây và nhờ sự giúp đỡ của họ để sửa chửa căn cứ….

VIII-Một ngày ở Fisherman Horizon và cuộc đụng độ với lính Galbadia ở Balamb City

…Bạn đi xuống tầng F2, đi ra ngoài ban công, bạn sẽ đi vào FH (người dân ở đây thường gọi vậy)….. ở gần chỗ thang máy lên xuống có 1 cầu thang (chính giữa cái ống khổng lồ đấy), bạn leo xuống đó nói chuyện với ông lão câu cá, ông ta hỏi tội bạn vì đã cho ngôi trường đổ bộ xuống,làm vỡ cả nhà người ta,bạn chọn tuỳ chọn 1 để xin lỗi ông ta, ông ta mồm thì bảo không sao nhưng trong bụng lại nghĩ thầm: “Suýt chết chứ không sao gì”, ông ta sẽ đưa cho bạn quyển tạp chí Occult Fan III , cái này bây giờ không lấy thì sau này sẽ mất luôn đấy ….. sau đó đi thang máy xuống và và rẽ phải…. có 1 điểm save ở đây, save lại…. đừng có rẻ bên phải tiếp nữa mà hãy quay lại đi xuống trung tâm của FH luôn…. ở dưới này là nhà của Bayor Dobe,người nắm quyền cao nhất ở đây ( ông này giữ card Quezacotl đấy!),bạn vào nói chuyện với ông ta về thiện ý của bạn,xong đâu đó bạn đi ra ngoài…lên chỗ save vừa nãy,bây giờ bọn lính Galbadia đang ở đây, ông Bayor Dobe tìm chúng để thương lượng,bạn tiếp tục đi vào bên phải,nơi đây là một khu không hơn ổ chuột là mấy^_^cũng có vài cửa hàng bán item hay weapon,(trong cửa hàng có cuốn tạp chí Timber Maniacs đấy!)bạn vào đây mua bán sao gì tuỳ thích,miễn mạnh lên là được^_^bạn quay lại save vào rồi đi theo ông già, đi thẳng,sẽ gặp ông già đang bị nguy hiểm,bạn nhảy vào cứu ông ta,giết xong ba thằng lính quèn,sẽ xuất hiện trùm…Đây chính là cỗ máy mà đã bị nhóm Selphie hạ lần trước…

Cách đánh:Tưởng khó(khó vì nó luôn dùng đòn beam cannon, đòm này bị mất rất nhiều máu) nhưng mà rất đơn giản,bạn chỉ cần cho nó dính 7 phép Magic Ultima là nó die liền(Ultima bạn draw được ở trong nhà của Bayor Dobe ấy!

Sau khi đánh xong cỗ máy đó,nó sẽ rơi xuống biển,và từ đó,ba người bạn của chúng ta,dẫn đầu là Selphie lò dò từ dưới biển đi lên,vậy là cả nhà đoàn tụ ^_^,bạn bảo năm người kia về trường,còn mình sẽ ở lại xem xét một số thứ, Rinoa chưa đi mà ở lại thủ thỉ với bạn một vài điều^_^ rồi mới đi khỏi,bây giờ bạn ra nói chuyện với Bayor Dobe, ông ta được bạn cứu sống nhưng không phải vì thế mà ông ta cám ơn bạn,vì ông ta nghĩ bạn đến đây không có thiện chí,bạn cố gắng giải thích cho ông ta, ông ta im lặng…thôi thì khỏi tốn nước bọt nữa,bạn vào nhà ga đã hỏng để Draw phép Haste,rồi đi ra,vào căn nhà có cái cửa màu xanh ở ngay đó,vào bên trong nhà có một con búp bê moomba và một người đàn ông, ở dưới đất có quyển Timber Maniacs,nhặt nó và đi về,tiện thì tạt vào chỗ ông chủ cửa hàng vũ khí xem một màn kịch vui^_^,ở đó có một thằng bé đứng câu cá,bạn nói chuyện với nó,nó sẽ tinh vi quăng dây câu,không hiểu sao,dây câu vướng vào đồ đạc của ông già thế là…ầm,xoảng,keng,choang…ông già tức lắm^_^,nói chuyện tiếp với thằng nhóc,nó lại tinh vi quăng dây câu,lần này không hiểu sao dây câu lại mắc vào người ông lão,thế là kéo tuột ông lên^_^,lần thứ ba,chú nhóc lại tinh vi quăng dây câu tiếp,lần này ông già sợ quá chạy trước(hehe,rút kinh nghiệm lần trước ấy mà^_^),và sẽ không có lần thứ tư đâu,bạn bây giờ chẳng có việc gì làm nữa rồi,quay về căn cứ thôi… Trên đường về bạn gặp Irvine ,bạn cùng về với anh ta thôi,bạn xuống nói chuyện với ông giŕ ngồi câu cá,nếu bạn lŕm theo yęu cầu của ông ta, đến inn và nghe ông ta nói một vài điều và lẽo đẽo đi theo ông ta,thì về sau bạn sẽ được ông ta cho chúng tôi xuôi đâu đó,về lại căn cứ thôi… nếu thích thì chạy vào nhà của Bayor Dobe để Draw thêm phép Ultima đã!!!

Về đến căn cứ, bạn hãy đi tìm Selphie, cô ấy đang ở khu vực Quad … sau đó bạn đi gặp hiệu trưởng và về phòng…lúc này Irvine đang cùng nhóm bạn chuẩn bị một buổi hoà nhạc để buổi tối sẽ biểu diễn cho mọi người cùng xem,nó sẽ cho bạn lựa chọn nhạc cụ cho các nhân vật,nếu bạn muốn một bản nhạc sôi động,trẻ trung thì bạn hãy để Zell dùng nhạc cụ Plute với âm hưởng sôi động; để Irvine nhảy Tap với vũ điệu Clacket huyền bí; để Selphie chơi nhạc cụ đàn Guitar với âm sắc tuyệt vời,vui tươi; để Quistis chơi Piano với âm điệu du dương,sâu lắng ^_^… tối đến bạn sẽ cùng Rinoa xem những người bạn của mình biểu diễn âm nhạc…

Ban nhạc ZISQ biểu diễn^_^

bạn đến nói chuyện với chúng tôi người tâm sự với nhau một vài điều(mà lúc này Rinoa lại mặc bộ đồ dạ hội lần trước mà bạn nhảy với nàng đó^_^),xong xuôi đâu đó,bạn đi ngủ thôi…bạn có vẻ không vui trong lúc này,vì bạn còn mải lo nghĩ về nhiều chuyện,bạn có cảm giác như mình trở về hồi còn bé,luôn phải chịu cảnh cô đơn,lạc lõng…và bạn thiếp đi…

Hình ảnh cô đơn dưới mưa khi còn bé trong tâm tưởng của Squall…

Sáng ra bạn lên tầng 3, bây giờ bạn có thể điều khiển được căn cứ rồi (dĩ nhiên,bạn không phải là người điều khiển mŕ chỉ lŕ người chỉ huy,người lái trường tęn lŕ Nida…. bạn chọn Zell đi cùng, sau đó cho căn cứ đi đến Balamb city…. bạn ra ngoài save lại, sau đó đi vào thị trấn , có 1 tên lính đứng gác, nói chuyện với hắn về Ellone,hắn sẽ cho bạn vào…

Sau khi đánh thắng anh chàng này bạn sẽ vào phía trong khách sạn đánh tiếp với 2 anh em Fujin và Raijin …Chả là hai anh em nhà này vốn là đàn em của Seifer ,chúng vâng mệnh của hắn đi truy tìm tung tích của Ellone,cô gái mà mình đã gặp mấy lần rồi ấy!…

Trùm: Fujin /Raijin

Level:16/Level:14

HP:4800/HP:5600

Kị: Độc/Kị: Độc

Tăng lực:Gió/Tăng lực:Sét

Draw: Thunder,Thundara,shell,protect/Aero,Cura,Life GF Pandemona

Cách đánh:Bạn chỉ cần cho chúng dính vài chiêu Ultima là chúng tiêu ngay,không sống được đâu,nếu hết Ultima rồi thì bạn đành phải chơi GF vậy,nhớ là phải gọi liên tục,bọn này đánh khá nhanh đấy(vŕ đừng có dại mŕ gọi Quezacotl -^_^,vŕ thường xuyęn để một nhân vật tăng máu cho cả đoàn(Hi-Potion là hợp nhất,bán đầy rẫy ở cửa hŕng item)…nhưng trước hết bạn phải draw GF Pandemona từ cô em Fujin đã và có 1 điều đặc biệt là thằng anh Raijin không bao giờ đánh phụ nữ,vě vậy bạn hăy důng Quistis mŕ chọc hắn,hắn không thčm đánh lại đâu^_^…

Sau khi đánh thắng,nói chuyện xong bạn sẽ đi ra ngoài World Map save lại, sau đó trở vào trong thành phố một lần nữa,đến khách sạn, trước cửa khách sạn có 1 người đàn ông đang đứng, đánh bài với ông ta lấy Card Pandemona,tiện thể nếu chưa có card Zell thì vào nhà đánh bài với mẹ cậu ta là có chúng tôi đó đi về căn cứ…

Selphie sẽ yêu cầu bạn đến Trabia Garden ,và bây giờ bạn chuẩn bị lên đường…

IX-Cuộc thám hiểm ở Centra Ruins và cuộc đối đầu giữa cái thiện và cái ác thật sự bắt đầu:

Khu vực Centra Continent_nơi mà bạn sẽ thu phục 2 GF là Odin và Tonberry (mũi tên màu tím) và là nơi đụng độ với quân Galbadia (mũi tên màu xanh)

Sau đó bạn đi vào 1 khu vực Centra Ruins (có kí hiệu trên hình đó!), khi bạn vào đó lần đầu tiên bạn sẽ có 20 phút để tìm và thu phục GF Odin, bạn nên trang bị Enc-none để tìm nó nhanh hơn… khi bạn đến khu vực đường tròn, chính giữa có 1 bức tượng, bạn đi tiếp lên cầu thang phía trên lên đó bạn sẽ gặp 1 tảng đá hình trụ, bạn hãy đứng lên đấy nó sẽ đưa bạn lên trên…. khi lên trên sẽ có 1 cơ quan ở chính giữa, 2 bên là 2 cái thang, bên phải là 1 điểm Draw (sau này thu phục xong Odin bạn lên Draw cũng không muộn , phép Aero ấy mờ), còn bên trái thì dẫn lên 1 căn phòng, vào đó bạn bật cái đèn lên, nó sẽ sáng , kế đến bạn trèo xuống chỗ cơ quan chính giữa 2 cái thang, bạn khởi động ở đó 1 lần nữa nó sẽ hiện ra 1 dãy cầu thang đi lên phía trên….. bạn cứ đi lên trên sẽ gặp 1 bức tượng chỉ có 1 con mắt bên trái màu đỏ, bạn leo lên chỗ bức tượng đó lấy con mắt ra khỏi bức tượng, xong rồi leo xuống, tiếp tục đi lên phía trên nữa, trên đỉnh tháp có 1 bức tượng cũng chỉ có 1 con mắt bên phải, bạn hãy đặt con mắt bên trái hồi nãy vừa tìm được vào hốc mắt còn lại, khi bạn đặt vào nó sẽ hiện lên 1 dãy số mật mã, bạn ghi nhớ mã số này…… sau đó bạn lấy cả 2 con mắt ra khỏi bức tượng đó, và bạn đi xuống bức tượng ban đầu, đặt 2 con mắt vào bức tượng này, có 1 ngọn đuốc bên phải với 1 dãy số, bạn hãy bấm các phím tới lui, lên, xuống để nhập mã số lúc nãy vào, khi nhập xong nó sẽ hiện ra 1 cánh cửa ở phía dưới, bây giờ bạn leo xuống và đi vào cánh cửa đó, trong đó là GF Odin…

Trùm:Odin

Level:16

HP:5800

chẳng kị một cái gì cả

Cách đánh:rất chi là đơn giản,lúc đầu bạn cứ Draw nó thoải mái(Draw phép Triple ấy!),sau đó,bao giờ đồng hồ chỉ còn 3 phút nữa thì bạn bụp nó bằng Limit Break,thế là xong^_^Đánh xong nó,bạn sẽ được cái card Odin…

Bây giờ bạn chuẩn bị đi thu phục GF Tonberry,bạn bỏ Enc-none đi,và đi xuống chỗ gần chỗ ban đầu(chỗ có cái vòi phun nước hỏng ấy!),bạn lượn đi lượn lại ở đó thật nhiều vào,bạn sẽ đụng độ với quái vật Tonberry,nhưng chưa phải là King,bởi vậy bạn phải đánh với 25 con thì Tonberry King mới xuất hiện…

Quái vật:Tonberry

Level:16

HP:18200

Chẳng kị cái gì cả.

Cách đánh:Cứ Limit hay GF Diablo mà dã nó, đảm bảo nó toi,nếu nó không toi thì bạn toi^_^(bởi vì khi nó đến gần bạn,mà nó xỉa cho bạn một phát thì bạn đi văn điển ngay^_^)

Trùm:Tonberry King

Level:unknown

HP:unknown

Cách đánh: như trên^_^

Sau khi thu phục hai con GF đâu vào đó…Trở lại nhiệm vụ chính tiếp theo….. bây giờ bạn hãy lái căn cứ đến nhà Edea, ở gần đó có 1 khu rừng, bạn quan sát sẽ thấy có ngôi trường Galbadia Garden, nó chính là căn cứ Galbadia Garden….Bạn biết rằng đây là một cuộc chiến thật sự,bạn hãy lái căn cứ của mình đâm thẳng vào con tàu đó…… sau đó bạn sẽ ở phòng điều khiển, bạn hãy chọn những dòng : tấn công, chuẩn bị phòng thủ và sẵn sàng chiến đấu….

Cuộc đối đầu giữa Balamb Garden và Galbadia Garden!!!

Sau đó Squall đến khu vực Quad,trên đường đi,mọi người trong trường này đều đã biết về mối nguy hiểm trước mắt,một số chưa có kinh nghiệm thì chạy nhốn nháo cả lên,số khác thì bình tĩnh hơn,còn đa số học viên đều được tập trung lại để chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu,bạn đến Quad sẽ thấy Zell đang chỉ huy cácc học viên chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu(oai ghê^_^),anh ta sẽ kéo bạn ra một góc để hỏi mượn chiếc nhẫn của Squall,bạn(tức Squall) ngần ngừ một lúc rồi cũng tháo ra đưa cho Zell(chả là Rinoa hình như thích Squall hay sao mà nhờ Zell hỏi mượn cái nhẫn của chàng để đeo vào tay mình^_^).

Seifer lúc bấy giờ đang chuẩn bị ra lệnh cho bọn lính Galbadia đổ bộ vào Balamb Garden,hàng loạt xe môtô đã vào bệ phóng,tất cả chỉ còn chờ hiệu lệnh…

Lính Galbadia đổ bộ sang Balamb Garden bằng môtô,nhằm chiếm thế chủ động!

Ngay lập tức,bạn sẽ điều chỉnh nhóm của Zell bước ra ngoài khuôn viên trường,thì đột nhiên có một mảng trường bị nứt toang ra,Rinoa bị rơi xuống vực…Zell không giúp gì được,ngay lập tức anh ta đi tìm người giúp…

Rinoa bị rơi xuống vực,tính mạng cô đang bị đe doạ…

Anh hùng cứu mĩ nhân ^_^

Cảnh Rinoa được Squall cứu

Khuôn mặt rạng rỡ của Rinoa sau khi thoát nạn…

Sau khi cứu được cô ta,bạn chuẩn bị xâm nhập vào khu căn cứ Galbadia Garden,bạn băng qua chiến trường,lúc này hai bên đang nghênh địch nhau…

Trận hỗn chiến giữa của các học viên và lính Galbadia…

Cách đánh,Vẫn như mọi khi,dùng GF mà hội đồng nó thôi,nhưng phải chú ý phép Triple của nó đấy,khi nó dùng phép đó,nó sẽ ba lần đánh Magic vào bạn,vì thế sẽ rất nguy hiểm,nếu bạn có Dispel thì đánh phép đó vào nó,như vậy sẽ ổn thôi…

Trùm: Seifer /Edea

Level:14/Level:20

HP:5200/HP:10000

Draw:GF Alexanderhaste…

Cách đánh:Seifer bây giờ cũng chẳng mạnh hơn là mấy,bạn cứ đánh hắn như bình thường,sau khi hạ xong Seifer bạn sẽ đánh với Edea, bạn hãy Draw GF Alexander từ Edea và bây giờ bạn đánh nhau với bả thôi,tận dụng tối đa các GF,hay đánh limit cũng được,và bà này hay dùng Magic nên bạn hãy dùng chiêu Ruby Light của mà đối lại,cho một thành viên thường trực tăng máu cho cả bọn…

Nếu bạn muốn chơi tiếp,please insert disk3!!!

Start Of Disc 4 (Lunatic Pandora Second Half & Adel Fight)

Ff8 Triple Triad Guide: Where To Find Rare Cards & Easy Wins

Phân Tích Cốt Truyện Cách Chơi, Lên Ngọc Và Lên Trang Bị Của Tướng Evelynn

Bảng Ngọc Evelynn Đi Rừng, Một Combo Là Xạ Thủ “bốc Hơi”

Lmht: Hướng Dẫn Chơi Evelynn Sát Thủ Đi Rừng Mùa 10.

🌟 Home
🌟 Top