Top 11 # Hướng Dẫn Cài Win 8.1 Pro Từ Hdd Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Karefresh.com

Cách Cài Win 8.1 Từ Usb, Cài Windows 8.1 Bằng Usb

Cài Win 8.1 đã trở nên quen thuộc với nhiều người dùng máy tính, nhưng cài windows 8.1 bằng USB như thế nào không phải ai cũng biết. Nếu như bạn đang muốn cài đặt windows 8.1 thì tham khảo bài viết này là hợp lý.

Cách cài Win 8.1 từ USB, cài windows 8.1 bằng usb

Bước 1: Bạn cần Format USB. Chọn Restore device Default sau đó nhấn Start

Bước 3: Khởi động phần mềm lên:

– Mục Select a USB Device: Chọn USB bạn muốn Boot– Chọn Search ISO dẫn đến nơi chứa File *iso của Windows 8.1– Tích vào ô Show copying nếu xem quá trình diễn ra– Tích vào ô Fomat deive nếu bạn muốn fomat lại lần nữa– Sau khi thiết lập tùy chọn xong chọn Create để chương trình bắt đầu quá trình tạo boot Windows 8.1

Quá trình tạo Boot đang diễn ra.

Sau khi thành công các file có trong USB, có thể quan sát thấy chẳng khác gì những File có trong đĩa DVD cài Windows 8.1

Thực hiện cài đặt Win 8.1 từ USB đã tạo ở trên.

Bước 1: Trước tiên bạn cần sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng trong phân vùng chứa Windows của bạn. Bỏ đĩa, hoặc cắm USB cài đặt Windows 8.1 để bắt đầu quá trình cài đặt.

Quá trình cài Windows 8.1 bắt đầu.

Tick chọn I accept the license terms → Next.

Bước 5:

Chọn Upgrade nếu như bạn đang sử dụng Windows 8 hoặc Windows 7 để nâng cấp hệ điều hành đang có của mình để giữ lại dữ liệu đang có trên phân vùng cài đặt Windows của các bạn.

Chọn Custom nếu như chỉ muốn cài đặt Windows.

Ở đây mình chọn Custom.

Chọn phân vùng mà bạn muốn cài đặt Windows → Format → Next.

Bước 7: Chờ cho quá trình cài đặt diễn ra.

Bước 10: Tiếp tục chờ cho hệ điều hành cài đặt các tính năng cần thiết.

Bước 17: Chờ để Microsoft thiết lập tài khoản của bạn.

Bước 18: Xuất hiện màn hình User Screen đặc trưng của Windows 8.

Đến đây quá trình cài Win 8.1 đã hoàn tất. Bây giờ bạn có thể trải nghiệm những tính năng và ứng dụng tuyệt vời mà Windows 8.1 mang lại cho máy tính của bạn được rồi.

Hướng Dẫn Cài Win 8.1 Chi Tiết Bằng Hình Ảnh Từ A

Windows 8.1 là một phần đầu tiên trong hành trình liên tục của Microsoft kể từ khi phát hành Windows 8. Windows 8.1 sẽ giúp người dùng thăng hoa trên các phiên bản máy tính, máy tính bảng thế hệ kế tiếp của các đối tác lắp ráp máy tính. Với Windows 8 người dùng, dù là khách hàng cá nhân hay doanh nghiệp, sẽ luôn có trải nghiệm phong phú, năng suất và bắt kịp nhu cầu của họ trong mọi thời điểm.

Windows 8.1 còn có tên gọi là Windows Blue.

Cấu hình tối thiểu của hệ thống Windows 8.1 được dự kiến là vi xử lý 1 GHz trở lên, RAM 1 GB (32 bit) hoặc 2 GB (64 bit), ổ cứng 16 GB (32 bit) hoặc 20 GB (64 bit), card đồ họa hỗ trợ DirectX 9 có driver WDDM 1.0 trở lên.

HƯỚNG DẪN CÀI WIN 8.1 CHI TIẾT

– Cài Windows 8.1 có rất nhiều cách: Cài từ đĩa DVD, USB, file ISO.. bài viết này chúng tôi hướng dẫn cài từ DVD. – Trước tiên bạn chuẩn bị đĩa DVD Windows 8.1, tùy theo cấu hình máy mà bạn chọn phiên bản cho phù hợp. Ở đây chúng tôi hướng dẫn các bạn cài Windows 8.1 Pro còn các phiên bản khác tương tự. Bước 1: Trước tiên các bạn chỉnh Boot bằng CD-DVD rom bằng cách vào Bios của máy. Tùy theo dòng máy cách vào Bios khác nhau thông thường F1, F2, F10… Mẹo: Khi các bạn vừa mở máy tính, laptop lên thường có hiện các phím chức năng Bios, Boot cuối màn hình.

Sau khi chọn boot CD-DVD thành công sẽ hiện lên màn hình giống bên dưới.

Kế tiếp phần chọn ngôn ngữ, định dạng ngày tháng, kiểu gõ bàn phím. Thông thường ta để mặc định và chọn Next để tiếp tục.

Language to Install: Ngôn ngữ cài đặt.

Time and currency format: Định dạng ngày tháng và tiền tệ.

Keyboard or input method: Kiểu gõ bàn phím sử dụng.

Bước này chúng tôi hướng dẫn cài windows nên các bạn chọn Install Now để tiếp tục.

Check vào mục I accept the license terms và chọn Next để tiếp tục.

Trường hợp này nếu các bạn mua máy tính, Laptop mới hoặc thay HDD (ổ cứng) mới chưa chia ổ đĩa các bạn chọn New để chia Patition chứa hệ điều hành. Tùy theo HDD các bạn có dung lượng lớn hay nhỏ bạn chia patition cho phù hợp, tối thiểu 25GB-30GB. Nếu máy tính, Laptop của các bạn trước đây đã chia đĩa và cài đặt windows chúng ta bỏ qua bước này.

Sau khi chia Patition chứ hệ điều hành các bạn bấm next để tiếp tục cài đặt. Nếu như máy tính, Laptop trước đây đã chia Patition và cài đặt HĐH windows bước này các bạn chọn Patition chứa HĐH windows (Primary) và chọn Format Patition trước khi chọn Next. Bước này rất quan trọng, nếu các bạn không chắc ăn có thể tham khảo anh em bạn bè, tránh trường hợp Format nhầm mất dữ liệu.

Bước này Windows bắt đầu coppy giải nén cài đặt. Bước này chiếm thời gian nhiều nhất trong các bước cài đặt windows 8.1.

Sau khi Installing Windows xong máy tính, laptop sẽ tự khởi động lại và tiếp tục cài đặt.

Bước này các điền PC name có thể lấy tên của các bạn. Ở đây chúng tôi đặt ThanhVinh rồi chọn next.

Kế tiếp các bạn chọn Customize.

Bấm Next để tiếp tục.

Bấm Next để tiếp tục.

Bấm Next để tiếp tục.

Bấm Next để tiếp tục.

Tới đây đa số các bạn lúng túng, nếu các bạn có tài khoản Microsoft thì quá dễ dàng, đăng nhập tên tài khoản và password rồi bấm next.

Nếu các bạn chưa có tài khoản Micosoft thì sao?

Hướng giải quyết: Các bạn điền bất kỳ một email, password nào đó. Bạn để ý bên phải hiện lên dòng cảnh báo: Your email or password is incorrect. If don’t remember your password. Continue without a Microsoft account.

Các bạn chọn: Create a local account

Bước này các bạn đặt User name tùy ý, chúng tôi đặt tên chúng tôi Password các bạn có thể bỏ trống rồi chọ Finish.

Sau đó màn hình dưới hiện ra. Windows 8.1 sẽ tự động cài đặt, và thiết lập hệ thống.

Tới đây cài windows 8.1 coi như đã thành công.

Để vào được màn hình desktop quen thuộc. Các bạn chọn Desktop trên màn hình.

Lưu ý: Đến đây xem như chúng ta đã cài Windows 8.1 thành công. Nhưng để máy tính, laptop khai thác được sức mạnh, cũng như sử dụng được các chức năng cần thiết. Các bạn phải tiếp tục cài thêm ít nhất những phần sau đây.

– Cài đặt đầy đủ các driver cho máy tính, laptop để khai thác triệt để sức mạnh của máy tính, laptop. Bước này có thể tùy thuộc vào máy, mạng, đĩa driver.. mà thời gian thực hiện khá lâu. Có thể mất 1-2h.

– Kế đến các bạn cài đầy đủ các software như Office, Fonts, Bộ gõ tiếng việt, flash, Codec… Nếu như các bạn không có đĩa cài đặt thì bước này cũng tiêu tốn một khoản thời gian không kém bước trên.

Hiện nay chi phí cài đặt HĐH windows ở các cửa hàng vi tính,trung tâm cũng không quá cao. Tùy theo đời máy thời gian cài đặt tầm 30-60 phút. Máy tính, laptop sẽ được đầy đủ driver, software khai thác triệt để sức mạnh cũng như các ứng dụng cần thiết của máy tính, laptop.

Nếu các bạn trước giờ chưa cài windows 8.1, không có đĩa driver, đĩa software chúng tôi khuyên các bạn ra cửa hàng vi tính, trung tâm gần nhất để họ cài đặt. Tuy tốn phí nhưng giúp các bạn rút ngắn được thời gian, khai thác sức mạnh máy tính, laptop. Đặc biệt crack các ứng dụng, phần mềm, HĐH… Quan trọng nhất đảm bảo là dữ liệu của các bạn tránh trường hợp cài nhầm, format nhầm ổ đĩa.

Người viết: Sualaptop24h.net

Hướng Dẫn Cài Windows Từ Ổ Bằng Phần Mềm Wintohdd + Download Windows 7, 8.1, 10 Link Google Drive Tốc Độ Cao

Tóm tắt nội dung bài viết

Cài đặt Windows là một công việc không thể tránh khỏi đối với nhưng người sử dụng máy tính. Nhất là sau một thời gian dài sử dụng, máy tính của bạn quá chậm, lag thì cài đặt lại Win là một trong những biện phát được nhiều người nghĩ tới. Nhưng đối với một số bạn không rành về cài Win, hoặc không muốn cài win từ USB vì nó khác phức tạp hoặc thiếu trang thiết bị thì cách này dành cho bạn.

WinToHDD là một phần mềm giúp người sử dụng cài hệ điều hành tự động từ chính ổ cứng của mình mà không cần USB hày đĩa DVD. Với WinToHDDbạn sẽ không phải lo ngại các bước cài đặt Win phức tạp vì nó sẽ cài đặt tự động hoàn toàn. Việc của bạn là thưởng thức 1 ly cà phê và chờ đợi.

Đây là cách cài hệ điều Windows tốt nhất mà mình hay sử dụng bởi một số lý do sau đây:

Không tốn tiền mua USB hay CD. Mình thích nhất ưu điểm này

Tốc độ cài nhanh gấp 4 lần CD và nhanh hơn nhiều USB do file được lưu trên máy tính thời gian sao chép file nhanh hơn từ USB hay CD vào máy tính.

Không cần dùng USB, CD nên cực kỳ tiện lợi, dù máy tính bạn không có ổ cắm CD hay USB cũng thực hiện được.

New Installation: Cài Win mới trên bất kì ổ nào, bạn có thể cài 2 win song song với tính năng này.

System Clone: Di chuyển hệ điều hành từ ổ cứng này sang ổ cứng khác.

Multi-Installation USB: Tạo USB cài nhiều phiên bản Windows

Bước 3: Cài đặt và Crack phần mềm WinToHDD theo hướng dẫn bên dưới

Đợi phần mềm cài đặt xong thì chọn Finish như hình dưới

6.1 Các tính năng chính của phần mềm WinToHDD Enterprise

Trước hết hãy xem lại các tính năng chính của WinToHDD để dễ sử dụng hơn:

New Installation: Cài Win mới trên bất kì ổ nào, bạn có thể cài 2 win song song với tính năng này.

System Clone: Di chuyển hệ điều hành từ ổ cứng này sang ổ cứng khác.

Multi-Installation USB: Tạo USB cài nhiều phiên bản Windows

6.2 Hướng dẫn cài lại Windows mới với WinToHDD Enterprise

Bước 1: Khởi động phần mềm WinToHDD và Reinstall Windows chọn như hình dưới

1️⃣ Cách Ghost Win 10, 8.1, 7 Từ Ổ Cứng Hdd, Không Cần Đĩa, Usb ™️ Xemweb.info

– Ghost Win 10 bộ

Tải xuống Ghost Win 10 Pro 64 bit

Tải xuống Ghost Win 10 Pro 32 bit

– Bộ Ghost Win 7

Tải xuống Ghost Win 7 64 bit

Tải xuống Con ma Win 7 32 bit

– Bộ Ghost Win 8

Tải xuống Ma Win 8 64 bit

Tải xuống Ma Win 8 32 bit

2. Chuẩn bị phần mềm hỗ trợ

– Tải xuống USBHDDBOOT, phần mềm giúp bạn tạo khởi động cực nhanh trên Windows.

Bước 1: Sau khi tải USBHDDBOOT về máy tính của bạn, nhấp vào cài đặt và giao diện phần mềm sẽ xuất hiện như bên dưới với 2 tùy chọn. Để có thể truy cập Windows trực tiếp từ ổ cứng, chúng ta phải chọn Tạo MENU BOOT cho Windows.

Bước 2: Sau đó, một thông báo xuất hiện bắt đầu quá trình cài đặt, quá trình này diễn ra khá nhanh nên bạn chỉ cần nhấp Start là được.

Một thông báo khác sẽ xuất hiện để chỉ cho bạn cách sử dụng nó, cũng như cách cài đặt hệ thống khởi động vào ổ cứng.

3. Các bước cho Ghost Windows

Bước 1: Bạn chỉ khởi động lại máy không sao

Bước 2: Khi tiến hành khởi động lại, bạn sẽ đột nhiên thấy một lựa chọn bổ sung khi vào lại tên Windows USB-HDD BOOT, đó là phần mềm mà chúng tôi vừa cài đặt và nhấp vào phần mềm để có thể tiến hành ma Windows 10, 8.1, 7 từ ổ cứng.

Bước 3: Giao diện phần mềm xuất hiện, chọn bắt đầu Auto Ghost 11,5 để tiếp tục.

Bước 4: Một giao diện DOS khác sẽ xuất hiện, làm ơn nhấn số 1 và hệ thống sẽ tự động chuyển hướng bạn đến giao diện của phần mềm GHOST.

Bước 5: Bước tiếp theo quen thuộc với giao diện của phần mềm Ghost, nhấn OK đã nhận nó để bắt đầu sử dụng offline.

Ghi chú: Nếu hệ thống không nhận ra chuột, bạn có thể sử dụng các phím điều hướng để di chuyển. Nhấn phím Tab để thay đổi bảng và nhấn Enter để chọn.

Bước 7: Tiếp theo là chọn ổ đĩa cứng chứa File ma mà bạn đã tải xuống máy tính trước đó.

Ghi chú: Đừng để tập tin ma trong ổ đĩa bạn cần ghost.

Bước 8: Tìm tập tin ma và sau đó nhấn Mở mở.

Bước 9: Hệ thống yêu cầu bạn chọn ổ cứng, giai đoạn này không có gì đặc biệt, vì vậy hãy nhấn kế tiếp.

Tiếp theo, chọn ổ cứng của bạn, nhấn kế tiếp.

Bước 10: Cuối cùng, chọn phân vùng mà bạn muốn làm lại Windows, thường là ổ C (tức là ổ thứ hai trong bài viết), nhấp vào nó và xác nhận OK đã nhận nó.

Bước 11: Một thông báo khác xuất hiện cảnh báo bạn rằng điều này sẽ mất tất cả dữ liệu cũ trên ổ đĩa ma, nhấn Đúng để bắt đầu.

Quá trình này nhanh hay chậm tùy thuộc vào File ma của bạn và bạn chỉ cần ngồi và chờ đợi.

Bước 12: Cho đến khi thông báo Clone hoàn thành thành công, nhấp vào Cài lại máy tính và để quá trình cài đặt Windows thông qua File Ghost tự động diễn ra.

Vì vậy, chúng tôi đã hoàn thành bóng ma của Windows 10, 8.1, 7 từ ổ cứng mà không cần USB hay bất kỳ thiết bị ngoại vi nào, thật đơn giản và dễ dàng phải không.

Chúc may mắn!