Top 12 # Hướng Dẫn Cách Pha Màu Hồng / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Karefresh.com

Cách Pha Thuốc Nhuộm Tóc Màu Hồng Cực Đơn Giản Tại Nhà / 2023

Mái tóc màu hồng không chỉ thể hiện cá tính mà còn giúp bạn nổi bật giữa đám đông. Cách pha thuốc nhuộm tóc màu hồng không khó như bạn nghĩ mà vẫn có thể tự tay làm ở nhà một cách nhanh chóng và đơn giản.

Nhuộm tóc của bạn màu hồng là một cách tuyệt vời để thay đổi phong cách của bạn. Nó có thể tinh tế như ombre màu vàng hồng rose gold, hoặc rực rỡ như hồng hot pink. Quá trình này rất đơn giản, nhưng nó đòi hỏi ở bạn nhiều hơn là chỉ chấm thuốc nhuộm màu hồng trên tóc; bạn rất có thể sẽ cần phải tẩy tóc trước. Chăm sóc sau khi chăm sóc cũng quan trọng – nếu bạn không chăm sóc tốt tóc của bạn, thuốc nhuộm sẽ phai dần.

Làm thế nào để chọn đúng gam màu tóc mong muốn?

Màu hồng có nhiều sắc thái khác nhau, từ rất nhạt đến rất sẫm. Mỗi sắc độ sẽ tạo nên những diện mạo khác nhau cho bạn. Ví dụ:

Hãy thử một màu sáng nếu bạn muốn một màu tóc hồng dễ lên màu và duy trì. Ví dụ bao gồm: hồng baby, hồng cotton candy, hồng nhạt và hồng pastel.

Hãy thử màu tươi, sắc neon nếu bạn muốn có một bộ tóc màu hồng lâu trôi hơn. Ví dụ: màu hồng của hoa cẩm chướng, hồng cupcake, hồng cánh sen.

Chọn một màu hồng sắc tối hơn nếu bạn có mái tóc tối màu và không thể tẩy nó sáng đủ mức để nhuộm. Ví dụ: màu bordeaux, cà tím, tím và hồng virgin rose.

2. Chọn màu tóc tôn lên màu da.

Trong hầu hết các trường hợp, bạn nên kết hợp tông màu của tóc với màu da của bạn. Ví dụ: nếu da bạn có màu nâu ấm (màu vàng), hãy chọn một gam ấm màu hồng có màu cam hoặc màu vàng. Nếu làn da của bạn có màu xám nhạt (hồng), hãy bôi màu hồng với các màu tím hoặc xanh lam.

Nếu bạn không thể quyết định màu sắc, hãy đi đến một tiệm tóc giả và thử tóc giả với nhiều màu sắc khác nhau.

3. Chọn một màu tóc phù hợp với trường hoặc nơi làm việc của bạn

Nếu trường học hoặc công việc của bạn có quy định trang phục nghiêm ngặt, hãy cân nhắc màu hồng tự nhiên hơn, chẳng hạn như vàng hồng.

Tẩy trắng tóc của bạn

Tóc đã bị hư hỏng sẽ khó mà lên được màu chuẩn. Ngoài ra, quá trình tẩy trắng sẽ làm hỏng tóc của bạn hơn nữa, vì vậy nếu muốn nhuộm, mái tóc bạn nên khỏe mạnh nhất có thể. Nếu bạn cố gắng tẩy trắng tóc đã bị hư hỏng, bạn sẽ chỉ làm hỏng nó hơn mà thôi.

Nếu bạn bị hư tóc nhưng vẫn muốn nhuộm tóc của bạn màu hồng, hãy xem xét nhuộm tóc màu ombre. Bằng cách này, bạn sẽ không tẩy tất cả tóc của bạn.

Sẽ tốt nhất nếu tóc bạn không gội trong vài ngày trước khi bạn bắt đầu tẩy trắng nó. Điều này nghe có vẻ tồi tệ, nhưng nó sẽ giúp bảo vệ mái tóc của bạn.

2. Quyết định giữa tẩy trắng cả đầu của bạn hoặc chỉ một phần tóc.

Nếu bạn có mái tóc đỏ hoặc tóc vàng, bạn có thể phải tẩy tất cả tóc của bạn. Nếu bạn có mái tóc màu nâu đậm hoặc đen, tuy nhiên, hãy cân nhắc chọn màu ombre thay thế. Bằng cách này, bạn sẽ không cần phải chỉnh sửa lại màu của bạn thường xuyên vì chân tóc mọc ra là màu tóc tự nhiên của bạn. Nó sẽ ít gây hại cho tóc hơn sau này.

3. Chuẩn bị thuốc tẩy của bạn bằng cách sử dụng những sản phẩm tẩy tóc chuẩn.

Mức độ tẩy tóc cao sẽ làm sáng tóc tẩy nhanh hơn, nhưng cũng làm hại nhiều hơn. Nói chung, nếu bạn có mái tóc màu sáng, thuốc tẩy tóc có mức độ 10 hoặc 20 sẽ là đủ. Nếu bạn có mái tóc màu tối, thuốc tẩy tóc có mức độ 30 sẽ là sự lựa chọn tốt hơn.

Tránh sử dụng thuốc tẩy tóc có mức độ 40. Nó tẩy rất nhanh và cũng rất nguy hiểm.

4. Thực hiện một bài kiểm tra sợi tóc.

Mặc dù không hoàn toàn cần thiết, nhưng điều này rất khuyến khích. Thời gian ghi trên bao bì là hướng dẫn. Điều này có nghĩa là tóc của bạn có thể tẩy trắng nhanh hơn so với thời gian được đề nghị cho màu tóc của bạn và độ sáng mong muốn. Tuy nhiên, không bao giờ vượt quá thời gian tẩy trắng được đề nghị. Chọn một sợi từ khu vực kín đáo, chẳng hạn như đầu của bạn hoặc từ phía sau tai của bạn.

Nếu tóc của bạn không đủ sáng, bạn sẽ cần làm một phiên tẩy trắng thứ hai. Nếu tóc bạn khỏe mạnh, bạn có thể làm nó trong cùng một ngày. Nếu tóc của bạn bị hư hỏng, bạn nên đợi vài tuần trước khi tẩy nó lần nữa.

Cách nâng tone cho tóc của bạn

Hầu hết tóc sẽ chuyển sang màu vàng hoặc da cam khi nó được tẩy trắng. Nếu bạn muốn nhuộm tóc của bạn một màu hồng tông ấm, chẳng hạn như màu cá hồi, bạn không cần phải thêm màu tone cho nó – chỉ cần lưu ý rằng màu hồng sẽ trở nên ấm hơn những gì ghi trên chai. Nếu bạn muốn có một màu lạnh hoặc màu pastel của màu hồng, bạn sẽ cần phải nâng tone màu tóc của bạn để có được nó như màu trắng / bạc nhất có thể.

Màu hồng lạnh là bất cứ thứ gì có màu xanh hoặc tím.

Kết quả tóc trắng hoặc bạc của bạn sau khi nâng tone phụ thuộc vào cách bạn kiểm soát màu khi tẩy nó. Tóc màu cam sẽ chuyển sang màu bạc, trong khi tóc vàng sẽ chuyển sang màu trắng.

2. Dùng dầu gội nâng tone màu

Một loại dầu gội bổ sung tone màu là một loại dầu gội đặc biệt loại bỏ các tông màu vàng hoặc cam trong tóc của bạn nhiều hơn bạc / trung tính. Bạn cũng có thể tạo ra một loại dầu gội đặc biệt của riêng bạn bằng cách trộn một số thuốc nhuộm tóc xanh hoặc tím vào xả dưỡng tóc màu trắng; bạn muốn có một màu xanh nhạt / pastel màu xanh nhạt. Nếu tóc bạn chuyển sang màu vàng, hãy dùng dầu gội có màu tím. Nếu tóc bạn chuyển sang màu cam, thay vào đó hãy dùng một loại dầu gội màu xanh lam.

3. Pha thuốc nhuộm màu hồng

Bắt đầu với một lượng nhỏ màu hồng hot pink trong bát.

Bây giờ cho thêm xả tóc màu trắng vào tô và trộn nó, tiếp tục như vậy cho đến khi bạn hài long với màu nhuộm. Bạn có thể lấy một lượng nhỏ màu sắc cho trên một chiếc khăn, giấy khăn, hoặc mảnh lá để chọn chuẩn màu hồng pastel mình muốn.

Cách nhuộm tóc màu hồng tại nhà

1. Bắt đầu với mái tóc sạch và khô.

Rửa tóc bằng dầu gội. Rửa sạch, sau đó lau khô hoàn toàn bằng máy sấy tóc hoặc để khô tự nhiên. Không sử dụng bất kỳ thuốc dưỡng tóc lần này, vì nó sẽ làm cho khó hơn để thuốc nhuộm lên màu tóc của bạn.

Tốt nhất là đợi một vài ngày sau khi tẩy trắng rồi nhuộm tóc của bạn. Cả hai quy trình này là khắc nghiệt, vì vậy sẽ là một ý tưởng tốt để cho mái tóc của bạn nghỉ ngơi vài ngày.

3. Pha thuốc nhuộm màu hồng với xả dưỡng màu trắng (nếu hướng dẫn nói làm như vậy).

Đổ đủ xả màu trắng để làm ướt tóc của bạn vào một bát không kim loại. Thêm một số thuốc nhuộm tóc màu hồng, sau đó khuấy nó bằng một muỗng nhựa cho đến khi màu sắc phù hợp. Tiếp tục thêm thuốc nhuộm / thuốc cho đến khi bạn có được bóng mong muốn của bạn.

Loại xả mà bạn sử dụng không quan trọng, nhưng cần phải có màu trắng.

Nếu bạn không nâng tone tóc, hãy cẩn nhắc với màu hồng bạn muốn ban đầu. Kết quả mái tóc sẽ là hồng thiên nhiều màu vàng / cam.

4. Bôi thuốc nhuộm vào tóc của bạn vào từng phần tóc.

Chia tóc của bạn thành 4 phần. Sử dụng một cọ nhuộm để bôi thuốc nhuộm, hoặc thuốc nhuộm trộn với xả lên các sợi tóc mỏng 1 / 2 -inch (1,3-2,5 cm). Nếu bạn chuẩn bị nhiều màu hồng khác nhau, bôi chúng một cách ngẫu nhiên trên tóc của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng kỹ thuật balayage làm cho mái tóc của bạn có độ sâu và thật hơn, và ít giống như tóc giả hơn.

Không để thuốc nhuộm màu hoặc thuốc nhuộm có thuốc tẩy kéo dài hơn thời gian được đề nghị.

Che mái tóc của bạn với một mũ tắm bằng nhựa. Điều này sẽ giúp thuốc nhuộm phát triển tốt hơn và giữ cho phần xung quanh còn lại sạch sẽ.

6. Rửa tóc bằng nước mát, sau đó dùng xả dưỡng tóc.

Rửa thuốc nhuộm từ tóc bằng nước mát. Sau khi đã xả thật sạch, hãy thoa dầu xả dưỡng tóc lên tóc. Đợi từ 2 đến 3 phút, sau đó rửa tóc bằng nước mát để bít lớp biểu bì. Không sử dụng dầu gội ít nhất 3 ngày.

Bạn có thể dùng chút dầu giấm rửa tóc để khóa màu và làm cho tóc của bạn tỏa sáng. Để giấm trong tóc của bạn trong 2 đến 3 phút trước khi rửa sạch. Nếu tóc bạn có mùi giống giấm, hãy sử dụng chất dưỡng tóc hoặc sản phẩm khác để che dấu mùi hương.

Mẹo giữ màu tóc nhuộm lâu phai

Mặc dù sulfate có trong hầu hết các loại dầu gội bởi công dụng làm sạch da đầu tuy nhiên bởi tính tẩy mạnh chúng có thể làm bay màu tóc của bạn bất kì lúc nào. Vì vậy khi mua hay sử dụng dầu gội sau nhuộm tóc hãy chú trọng vào thành phần trên bao bì và lựa chọn loại không có sulfate để duy trì màu tóc. Nếu bạn không chắc chắn, hãy đọc danh sách thành phần ở mặt sau của chai. Tránh bất cứ thứ gì với từ “sulfate” hay dẫn xuất có sulfate trong đó.

Mặt nạ tóc rất có lợi không chỉ cho da đầu mà còn giúp duy trì màu tóc nhuộm lâu hơn. Sau khi xử lý qua hóa chất tóc thường yếu và dễ xơ rối, gãy rụng nên việc cung cấp dinh dưỡng cho tóc là rất cần thiết. Bạn nên sử dụng các loại kem ủ tóc chiết xuất từ thiên nhiên để tránh gây kích ứng da đầu, các thành phần từ quả bơ hay dầu ô liu rất có lợi cho tóc nhuộm đồng thời giúp tóc thêm bóng khỏe.

3. Gội đầu không quá hai lần một tuần

Bạn thường xuyên rửa tóc, nó sẽ biến mất nhanh hơn – ngay cả với dầu gội và dầu xả không chứa sunfat, không màu. Nếu tóc của bạn có xu hướng có dầu hoặc nhờn, hãy cân nhắc sử dụng một loại dầu gội khô.

Comments

Bật Mí Cách Pha Thuốc Nhuộm Tóc Màu Hồng Lên Màu Đẹp Và Không Phai / 2023

Nếu thường xuyên theo dõi các chương trình giải trí của Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản… bạn sẽ thấy rất nhiều ngôi sao, ca sĩ thần tượng chọn nhuộm tóc màu hồng. Dù mới chỉ xuất hiện vài năm trở lại đây, nhưng ngay lập tức màu tóc này được khá nhiều bạn chào đón và yêu thích.

Bước 1: Sử dụng thuốc tẩy xử lý màu nền lên cấp độ 9 ~ 11

(Chú ý: màu nền càng sáng thì màu mục tiêu sẽ càng trong màu và đẹp). Nếu tóc có màu quá tối, nên chọn cấp tẩy khoảng 20.

Bạn nên nhớ là việc tẩy trắng tóc trước khi nhuộm chỉ nên thực hiện với những mái tóc khỏe mạnh. Nếu cố chấp thực hiện với tóc hư sẽ khiến tình trạng này tồi tệ hơn, rất khó phục hồi. Nếu sở hữu mái tóc xơ rối và hư tổn nhưng vẫn muốn nhuộm tóc thành màu hồng, hãy xem xét nhuộm tóc màu ombre. Bằng cách này, bạn sẽ không tẩy tất cả tóc của bạn.

Bước 2: Nhuộm màu mục tiêu.

– Công thức: Mix đỏ (40%) + 0.00 (55%) + Violet (5%) + Oxy 9 hoặc 0xy 6 (125%)

– Cách làm: Bôi đều lên tóc. Chờ tới khi đạt tới màu mục tiêu thì xả nước.

Màu hồng có khá nhiều sắc thái khác nhau, từ rất nhạt đến rất sẫm, mỗi tone sẽ cho bạn một vẻ ngoài khác nhau. Nếu làm việc trong một môi trường công sở, với nhiều quy định khắt khe chỉ nên chọn màu hồng nhẹ. Bạn có thể điều chỉnh tỉ lệ Oxy cho thích hợp để cho ra màu hồng nhạt hay đậm theo mong muốn:

– Nếu muốn hiệu quả là màu hồng đậm thì giảm tỉ lệ Oxy.

– Nếu muốn hiệu quả là màu hồng nhạt thì cần tăng tỉ lệ Oxy.

Gội tóc sạch với dầu gội. Làm khô tóc bằng máy sấy hoặc để khô tự nhiên. Không nên sử dụng bất kỳ thuốc dưỡng tóc lần này, vì nó sẽ làm cho khó hơn để thuốc nhuộm lên màu tóc của bạn.

Dùng thuốc tẩy trắng để loại bỏ những màu trước đó, giúp tóc sáng lên

Đợi vài ngày sau khi tẩy mới nhuộm vì hai quy trình này đều khắc nghiệt, nguy cơ gây tổn thương tóc là rất cao.

Quy trình nhuộm: Sau khi chuẩn bị thuốc, chia tóc làm 4 phần, dùng một cây cọ nhuộm để bôi thuốc nhuộm, hoặc thuốc nhuộm trộn với xả lên các sợi tóc mỏng 1 / 2 -inch (1,3-2,5 cm). Thời gian ghi trên bao bì thuốc nhuộm chính là thời gian để màu trên tóc, thông thường nên đợi khoảng 20 – 30 phút. Kiểm tra lại thấy tóc lên màu vừa ý thì gội lại với nước sạch.

cách pha thuốc nhuộm tóc màu khói

cách pha thuốc nhuộm tóc màu xanh rêu

cách pha thuốc nhuộm tóc màu đỏ tím

Hướng Dẫn Pha Màu Sơn Nước / 2023

Hướng dẫn pha màu sơn cơ bản

Theo như biếu đổ trên thì khi ta pha 2 màu ở góc biểu đồ với nhau sẽ được các màu ở giữa. Tôi lấy ví dụ ta pha màu xanh lơ với màu vàng sẽ được màu xanh lá cây, xanh nõn chuối. Bạn muốn xanh nõn chuối thì cho vàng nhiều hơn xanh lơ. Bạn muốn xanh lá cây thì cho tỉ lệ bằng nhau. Bạn có thể điều chỉnh từ từ để cho ra được màu ưng ý.

Một số công thức pha màu thường gặp giúp bạn dễ nhớ:

Vàng + xanh dương = xanh lá cây, xanh lục

Vàng + hồng = cam, đỏ

Xanh dương + hồng = tím, xanh tím than

Đỏ + xanh lá cây = nâu

Những nguyên tắc cần nhớ để pha màu sơn

1. Làm sáng màu

2. Làm tối màu

Ngược lại muốn làm tối 1 màu bất kỳ ta chỉ việc cho thêm màu đen vào màu đó. Nhớ cho từng chút một vào để dễ điều chỉnh.

3. Thay đổi độ sáng độ đậm

Cho đồng thời cả màu đen và trắng vào để làm cho màu bạn đang pha xám hoặc đục đi. Ta chỉ cần điều chỉnh lượng màu đen và màu trắng khi cho vào là có thể thu được độ sáng, đậm của màu sắc tùy theo ý muốn của bản thân.

4. Pha màu đen

Có 2 cách chính để pha màu đen. Thứ nhất là ta tiến hành pha 1 cặp màu bổ sung với nhau. Thứ 2 ta pha màu đen từ 3 hoặc có thể nhiều màu hơn được xếp cách đều nhau trên biểu đồ màu chỉ cần không cho thêm màu nào có gam trắng trong đó như màu vàng nếu không sẽ bị xám màu chứ không được đen.

5. Pha màu trắng

Màu trắng không thể pha ra được mà ta chỉ có thể mua được ở các cửa hàng.

Hướng dẫn pha màu sơn bất kỳ

Để pha được màu bất kỳ bạn hãy ghi nhớ nguyên tắc sau đây. Tất cả các màu đều được pha từ 3 màu cơ bản là vàng, xanh lơ và hồng cánh sen. Ta sẽ pha 3 màu này với nhau trước. Sau khi pha được màu gần giống rồi ta mới dùng màu trắng và màu đen để điều chỉnh cho giống nhất. Tức là để pha được màu bất kỳ bạn cần dùng 5 màu trắng, đen, vàng, xanh lơ, hồng cánh sen. Pha ra màu sắc khác nhau là do tỉ lệ các màu pha khác nhau thôi. Còn về thành phần màu sắc thì giống hệt nhau.

Ví dụ pha màu nâu

Bước 1: xác định màu cần pha gần giống với màu cơ bản nào nhất (là màu được pha từ 2 màu trừ). Trường hợp này nó gần giống với màu cam.

Bước 2: pha màu cơ bản gần giống đó. Hình trên là pha màu cam. Ta pha vàng với hồng cánh sen.

Bước 3: như đã nói ở trên tức là chỉ cần pha 3 màu trừ với nhau sẽ ra được màu bất kỳ. Tức là bây giờ ta phải cho thêm màu xanh lơ nữa là sẽ ra được màu gần giống màu cần pha. Cho thêm từng chút 1 đến khi thấy gần giống thì dừng lại. Bạn nhìn hình sẽ hiểu

Bước 4: dùng màu đen và màu trắng để điều chỉnh cho thật giống thì dừng lại.

Lời kết

Lý thuyết thì luôn luôn là lý thuyết. Muốn pha được màu như mình mong muốn đòi hỏi bạn phải có quá trình thực hành lâu dài. Hãy luyện tập đi chỉ cần bạn kiên trì thì bạn có thế pha được bất kỳ màu gì mà bạn muốn.

SƠN KOZITA VIỆT NAM

#Sơn_kozita

#kozita

#pha_màu_sơn_nước

Hướng Dẫn Cách Pha Màu Sơn Nước Đúng Chuẩn Màu Sắc / 2023

Bạn cần biết, hiện nay sơn được sử dụng để pha trộn thường là sơn nước, bởi vì dòng sản phẩm này có màu sắc rất đa dạng. Ở trong nguyên liệu chứa thành phần có chất tạo màng bọc liên kết tốt với chất tạo màu vì thế nên khi bạn tiến hành pha trộn sơn nước thì sẽ tạo ra các màu sắc mới lạ, không sợ ‘đụng hàng’, giúp tạo nên nét đẹp độc đáo và thời trang, phong cách cho công trình của bạn.

Bạn chỉ cần lưu ý một số điểm dưới dây là có thể pha được sơn chuẩn màu, đúng công thức.

Khác với sơn bột, hiện nay sơn nước trên thị trường lại chiếm một tỷ lệ cao hơn rất nhiều, khi ngày càng được người dùng yêu thích, đóng vai trò quan trọng với nhiều công trình lớn nhỏ khác nhau. Sơn nước trên thị trường không chỉ được dùng để sơn tường như nhiều khách hàng thường nghĩ mà nếu biết cách pha trộn sản phẩm theo một tỷ lệ tiêu chuẩn thì khách hàng còn có thể tạo ra được những hỗn hợp sơn có màu sắc tuyệt đẹp, có thể dùng để trang trí, bảo vệ cho một số đồ dùng nội thất….

Màu sơn nước dựa theo cấu tạo được chia làm 3 loại cơ bản đó là màu vô cơ, vô sơn và màu hữu cơ. Sản phẩm thường có màu hữu cơ đạt độ sáng cao hơn là sơn màu vô cơ, độ phủ, độ bền màu thì thấp hơn. Màu vô sơn thì có đặc điểm là xỉn, tối và thường thiên về màu tự nhiên, dòng sản phẩm này cũng có độ phủ, độ bền màu rất cao, bạn có thể lưu ý để lựa chọn sản phẩm thích hợp.

NGUYÊN TẮC KHI PHA MÀU SƠN NƯỚC

Những nguyên tắc sau đây nếu được bạn tuân thủ khi tiến hành pha trộn sơn nước thì đảm bảo bạn sẽ có nước sơn đều màu, đẹp, độc đáo.

Màu sơn được pha trộn còn phụ thuộc nhiều vào nguyên liệu màu và cường độ màu.

Những màu sơn cơ bản thường có đỏ, đen, trắng, xanh dương, xanh lá, vàng, từ những màu sơn này pha trộn theo các tỷ lệ nhất định tạo nên các màu sắc khác nhau để bạn có thể dùng cho thi công.

Màu sau khi được pha trộn có thể dùng sơn tường nhà, trần nhà vàcòn có thể dùng để sơn các loại vật dụng, đồ nội thất, thiết bị sử dụng trong nhà…

STT Trọn màu sơn Tỷ lệ Màu sơn

1 Sơn màu đỏ + sơn màu vàng 1:5 Sơn màu cam

2 Sơn màu xanh dương + sơn màu vàng 1:5 Sơn màu xanh lá

3 Sơn màu đỏ + sơn màu xanh dương 5:1 Sơn màu tím nho

4 Sơn màu đỏ + sơn màu xanh dương 10:1 Sơn màu đỏ đô

5 Sơn màu xanh dương + sơn màu vàng + sơn màu đỏ 5:25:1 Sơn màu rêu

6 Sơn màu đỏ + sơn màu xanh dương 5:3 Sơn màu nâu socola