Top 7 # Hướng Dẫn Cách In 2 Mặt Trong Excel 2010 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Karefresh.com

Cách In 2 Mặt Trong Excel 2010

Ta đã biết Excel là phần mềm bảng tính khá hữu dụng đối với tất cả mọi người và được sử dụng bởi hầu hết các tầng lớp với nhiều chức năng như tính toán, tạo bảng kế toán cũng như công cụ in hỗ trợ người dùng trong việc tạo ra các tài liệu giấy trong các cuộc họp,…

Excel có các chức năng và cách sử dụng không tương tự với Word hay các phần mềm soạn thảo văn bản khác mà trong chức năng in ấn thì Excel lại không hỗ trợ người dùng tính năng in 2 mặt. Đây là một trong những khuyết điểm của Excel 2010 bởi tính lãng phí và khiến cho rất nhiều người cảm thấy bất tiện khi đối với một vài loại giấy tờ người dùng muốn in hai mặt.

Từ đó người dùng bắt đầu có nhu cầu tìm kiếm những cách khắc phục việc in ấn 1 mặt và 2 mặt này, đây được coi như là một trong những kỹ năng đối với dân văn phòng hay người thường xuyên sử dụng chức năng in trong Excel. Ngoài ra nhu cầu tìm kiếm cách in 2 mặt trong excel 2010 còn phát sinh bởi mỗi phiên bản Excel sẽ có những thao tác và những dòng chức năng khác nhau, vì vậy người dùng sẽ tìm kiếm cách sử dụng chức năng in hữu ích nhất đối với phiên bản Excel thông dụng nhất là Excel 2010.

2. Tìm hiểu cách sử dụng đối với máy in có hỗ trợ in 2 mặt cách in 2 mặt trong Excel 2010

Trong trường hợp các bạn sử dụng máy in có hỗ trợ in 2 mặt thì đơn giản, các bạn chỉ việc cài đặt là sử dụng được và các thao tác thực hiện thông qua giao diện Print để In 2 mặt trong Excel 2010 như sau:

– Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải thực hiện để thiết lập giao diện in 2 mặt trong giao diện Máy in

– Bước 3: Sau khi thực hiện bước 2 thì giao diện Print sẽ hiện ra, sau đó thì bạn cần tìm kiếm biểu tượng hay nút Properties và ấn vào nút đó để có thể vào phần thiết lập để chuẩn bị in

– Bước 4: Người dùng tiếp tục tìm kiếm và lựa chọn trong phần Page Setup, sau đó chọn lệnh 2 Sided và nhấn lệnh “ok” để thực hiện, ngoài ra, trong bước tùy chỉnh này bạn có thể căn chỉnh khổ giấy mà bạn mong muốn bằng cách bạn chọn phần Page Size để có thể lựa chọn khổ giấy A4 hoặc khổ giấy tùy ý theo cài đặt mặc định trên phần mềm hoặc thực hiện các thao tác cài đặt chức năng khác mà theo yêu cầu của bạn trong phần chỉnh sửa, cài đặt

– Bước 5: đây là bước cuối cùng trong khâu này là bạn cần nhấn ok để hoàn tất và bắt đầu quá trình in 2 mặt

Ngoài cách thông qua giao diện Print để In 2 mặt trong Excel 2010 thì người dùng có thể thực hiện theo một cách khác mà giúp các bạn in 2 mặt đối với Excel đó là thiết lập trực tiếp thông qua file Excel. Nếu muốn thông qua file Excel để In 2 mặt trong Excel 2010 để có thể thiết lập in 2 mặt ngay trên file Excel 2010 thì bạn chỉ cần thực hiện các thao tác theo thứ tự sau:

– Bước 1: thực hiện thao tác nhấn vào nút File

– Bước 2: sau khi ấn nút File thì thực hiện thao tác sau đó là chọn nút Print

– Bước 3: Tiếp đến là chọn máy in bằng lệnh Print, chọn chế độ in “Print on both sides”, cuối cùng bạn chỉ việc nhấn vào câu lệnh “Print” là ok

Với 3 thao tác thực hiện đơn giản này người dùng đã có thể thực hiện việc in thông qua file Excel để In 2 mặt trong Excel 2010 một cách đơn giản và khá nhẹ nhàng, đây là cách mà được khá nhiều người sử dụng bởi nhanh, gọn, tiện, ít thao tác cũng như hiệu quả cao, áp dụng được nhiều loại phiên bản Excel

Xem Thêm : Hướng dẫn cách viết hồ sơ xin việc một cách nhanh nhất

3. Các thao tác thực hiện khi máy in không hỗ trợ in 2 mặt để cách in 2 mặt trong Excel 2010

File Add-ins là file hỗ trợ máy in đối với máy in in 1 mặt nhưng người dùng vẫn muốn in 2 mặt, nó được sử dụng khi đối với việc in file Excel 2 mặt nhưng máy in không hỗ trợ in 2 mặt chẵn lẻ, chính vì thế mà chúng ta cần phải cài đặt thêm cho máy tính của bạn 1 Add-ins để giải quyết vấn đề này.

Các thao tác thực hiện trong khi máy in không hỗ trợ in 2 mặt để cách in 2 mặt trong Excel 2010 đối với cách cài thêm file Add-ins gồm các bước sau:

– Bước 2: Bạn hãy mở file Excel mà bạn muốn in 2 mặt, sau đó chọn “File”

– Bước 3: Trong mục “File” bạn đã chọn, bạn cần lựa chọn “Options”, cửa sổ thiết lập in sẽ xuất hiện

– Bước 4: Trong cửa sổ Excel Options, bạn chọn Add Ins và sau đó chọn ” Go”.

Ngoài cách thực hiện mà cần cài thêm file Add-ins khá phức tạp với nhiều thao tác cần thực hiện và thêm việc cài file khác vào máy thì người dùng cũng có thể sử dụng một cách nhanh hơn để in 2 mặt trong excel 2010. Người dùng có thể tham khảo cách thực hiện in 2 mặt trong excel 2010 bằng cách chuyển file Excel sang file PDF sau đó in 2 mặt là được, đây là thao tác nhanh hơn cách thực hiện mà cần cài thêm file Add-ins rất nhiều và cũng là cách tối ưu giúp bạn in dễ dàng hơn.

Khi sử dụng cách thực hiện in 2 mặt trong excel 2010 bằng cách chuyển file Excel sang file PDF thì bạn cần tìm kiếm trong file PDF lệnh để bạn thực hiện việc in và đặc biệt là trong PDF đã có sẵn lệnh in 2 mặt tài liệu cho bạn rồi, bạn sẽ sẽ không cần cài thêm file hay thao tác phức tạp nào khác.

Xem Thêm : Đề xuất tăng lương và hướng dẫn cách đề xuất tăng lương nhanh nhất

4. Những lưu ý khi tìm hiểu cách in 2 mặt trong excel 2010 trên máy in để không bị ngược

Có rất nhiều loại máy in và một số loại máy được sử dụng nhiều cũng như thông dụng trong các công ty, tổ chức hay doanh nghiệp như máy in Canon, máy in Brother, máy in HP. Mỗi máy có cách sử dụng khác nhau khiến người sử dụng nhiều khi gặp phải tình trạng in bị ngược trang giấy khi tiến hành in ngang hay các lỗi thao tác thực hiện in sai cách dẫn đến bản in được in ra không đúng theo yêu cầu và mong muốn của người sử dụng mà không biết cách khắc phục như thế nào.

– Đầu tiên, bạn cần mở file Excel mà bạn cần in, sau đó bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + P và sau đố lựa chọn máy in Canon để có thể in

– Sau khi nhấn tổ hợp phím, bạn chọn chế độ in đảo – Print on both sides

– Chọn tiếp Print Propertie

– Sau đó bạn chọn tab Finishing

– Bạn cần chọn “2 Sided printing” nếu trước đó bạn chưa chọn

– Tiếp theo, bạn chọn “Short Edge (Top)” nếu bạn muốn in giấy ngang. Còn chọn “Long Edge (Left)” nếu bạn chọn in giấy dọc

– Cuối cùng bạn nhấn “OK” để tiến hành in

– Đầu tiên, bạn mở file Excel mà bạn cần in, nhấn vào In (Hoặc tổ hợp phím Ctrl + P để hộp thoại in xuất hiện

– Chọn chế độ in đảo – Print on short sides

– Sau đó chọn vào tab Basic

– Tại phần 2 Sidea hoặc Booket, bạn chọn 2 Sided sau đó nhấn vào mục 2 sided Settings

– Trong phần 2 Sided Tape, bạn cần chọn Short Edge (Top) nếu in khổ giấy ngang, còn chọn Long Edge (Left) nếu bạn in khổ giấy dọc

Cũng giống với máy Canon và máy Brother thì máy HP cũng sẽ có cách làm tương tự và gồm những bước và lưu ý sau:

– Đầu tiên, bạn cần mở file để in, sau đó chọn (Ctrl + P để xuất hiện hộp thoại hỗ trợ bạn in

– Tiếp theo, bạn cần chọn chế độ in đảo – câu lệnh Print on both sides

– Tiếp theo, bạn cần chọn Printer Properties

– Sau đó, bạn chọn Tab Printing Shortcuts

– Chọn Print on both sides, tiếp đến bạn chọn “Yes”, Flip over để in 2 mặt cùng chiều

– Tiếp đến bạn nhấn ok để có thể in

Hướng Dẫn Cách In 2 Mặt Trong Word, Excel 2003, 2007, 2010

Hiện nay, các thiết bị máy in đã trở lên vô cùng quen thuộc đối với chúng ta, nhất là những ai làm các công việc cần sử dụng nhiều tới loại máy này. Công dụng chính của máy in đương nhiên là in văn bản, tài liệu nhằm phục vụ cho công việc và đời sống. Tuy nhiên, khi sử dụng máy in, có một thắc mắc mà khá nhiều người còn chưa nắm rõ đó chính là cách in 2 mặt trong Word và Excel. Vì thế nên, sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về các cách thức hiệu quả nhất giúp người dùng sử dụng tốt máy in với bài viết của Training By Email.

Các thao tác in cơ bản trong Word và Excel

Ngày nay, việc sử dụng các thiết bị máy móc, đặc biệt là máy in đang ngày càng trở lên phổ biến và thông dụng, cần thiết hơn cho công việc hàng ngày, nhất là với những người làm việc văn phòng. Tất nhiên, với công nghệ, kỹ thuật hiện đại như ngày nay thì chắc chắn việc sử dụng máy móc để in ấn, photocopy sẽ trở lên vô cùng dễ dàng và thuận lợi, tuy nhiên nếu như không có nhiều kiến thức cần thiết thì chúng ta hoàn toàn vẫn có thể gặp nhiều vấn đề nan giải.

Sau khi đã đảm bảo về kết nối của máy in và máy tính hoặc các loại thiết bị khác, điều tiếp theo mà chúng ta cần làm vô cùng đơn giản, trước hết bạn hãy lựa chọn file, thư mục hay văn bản mà bạn muốn in sau đó lựa chọn phần Print. Khi đã kích chọn vào mục Print, bạn sẽ thấy hiện lên ô thư mục Print. Tại đây, các bạn cần phải lựa chọn, điều chỉnh tất cả các thông tin quan trọng cho văn bản mà mình muốn in như kích thước, tên, số lượng trang in, số lượng văn bản muốn in, phóng to hoặc thu nhỏ tỷ lệ văn bản so với bản gốc.

Nhìn chung, đây sẽ là các thao tác cơ bản nhất đối với việc in các văn bản trong Word hoặc Excel, mặc dù có một số điểm khác nhau, tuy nhiên thì hầu hết các thao tác đều khá tương tự và chỉ cần nắm vững những kiến thức cơ bản này thì gần như bạn đã có thể sử dụng tốt được máy in và in các văn bản mà mình mong muốn.

Cách in 2 mặt trong Word và Excel 2003, 2007, 2010

Trong số những vấn đề mà người sử dụng máy in thường xuyên gặp phải và cảm thấy khó khăn nhất đó chính là làm sao để có thể in hai mặt một cách chính xác, hiệu quả nhất. Thông thường, nếu không có những điều chỉnh cụ thể thì máy in sẽ chỉ in các văn bản, tài liệu trên một mặt, tức là một mặt bị bỏ trống, vì thế nên chắc chắn điều này sẽ gây tình trạng lãng phí rất lớn về mặt giấy in.

Trong khi đó, nếu thực hiện in hai mặt thì bạn đã có thể tiết kiệm một nửa số lượng giấy in cần sử dụng do văn bản đều được in trên cả hai mặt giấy. Hơn nữa, trong nhiều trường hợp thì các tài liệu mà chúng ta sử dụng cần phải được in trên cả hai mặt.

Tìm hiểu công dụng của máy in

Trước tiên, để có thể thực hiện các thao tác này thì người dùng cần tìm hiểu chính xác về loại máy in mà mình sử dụng, bạn cần phải biết rõ ràng loại máy mình dùng có hỗ trợ in hai mặt hay không. Nhìn chung, thao tác này rất đơn giản mà lại có thể giúp người dùng hiểu rõ chức năng, công dụng của máy in mà mình đang sử dụng và từ đó có được phương pháp làm việc cụ thể nhất.

Trước tên, chúng ta cần bấm vào tab tệp sau đó tìm mục In. Tiếp theo bạn có thể thấy trên phần cài đặt sẽ có hai phần đó là in một mặt và in cả hai mặt. Đương nhiên nếu bạn muốn in hai mặt cho tài liệu của mình thì hãy lựa chọn phần in hai mặt.

Bên cạnh đó còn có một số lưu ý cần biết khi bạn sử dụng các thiết bị này đó là các loại máy có cả chức năng in lẫn photocopy thông thường sẽ được cài đặt chức năng tự động hỗ trợ in hay mặt.

Sử dụng máy in có hỗ trợ in 2 mặt trong Word, Excel

Nhìn chung, việc in tài liệu hai mặt sẽ không có gì khó khăn, trở ngại nếu như chúng ta sử dụng các thiết bị in có hỗ trợ chức năng này. Để tìm những loại máy in, máy photo có thể làm tốt công việc này bạn có thể tìm đến Hưng Phúc Khang – nhà cung cấp máy văn phòng số 1 Việt Nam. Đối với việc in hai mặt trong Word hay các loại Excel 2003, 2007, 2010 thì chúng ta cần biết một số thao tác vô cùng đơn giản và cơ bản sau đây:

Cách in 2 mặt trong Word khi máy in không hỗ trợ

– Bước 1: trước tiên, đối với mọi quá trình in, cách thức in thì điều mà người dùng cần làm đều là luôn là lựa chọn và mở ra thư mục, văn bản cần in. Đối với các máy in hay các thiết bị in khác thì các văn bản được sử dụng phổ biến nhất dưới dạng các file Word hoặc Excel, mà về cơ bản, hai loại văn bản này khá tương đồng với nhau, do đó các thao tác in cũng giống nhau, không có sự khác biệt nào đáng kể.

Nhìn chung, với các loại máy in, thiết bị in không có chức năng hỗ trợ in hai mặt thì chúng ta vẫn hoàn toàn có thể in ấn thoải mái dưới dạng hai mặt. Tuy nhiên, khi thực hiện các thao tác này thì bạn cần lưu ý rằng cách thức đó rất dễ gây ra tình trạng in lệch trang. Vì thế, vấn đề mấu chốt ở đây chính là việc làm sao để các tờ giấy in trong lần một được sắp xếp và đảo lại một cách chính xác nhất.

Sử dụng các thiết bị in ấn đã dần dần trở thành một nhu cầu không thể thiếu của chúng ta. Có rất nhiều công việc mà chúng ta cần tới các loại thiết bị này và đương nhiên những đối tượng cần tới sự hỗ trợ của máy in cũng rất đa dạng chẳng hạn như nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên hay giáo viên… Vì thế, nắm rõ các kiến thức, cách in 2 mặt trong Word, Excel, nhất là việc sử dụng máy in để in các tài liệu hai mặt là điều vô cùng quan trọng và hữu ích đối với tất cả chúng ta.

Cách In 2 Mặt Giấy Trong Word &Amp; Excel 2003, 2007, 2010

Sau khi in in xong các trang lẻ, các bạn tới máy in lật ngược lại toàn bộ các trang đã in. Rồi tiếp tục làm như vậy nhưng lần này phải c họn Even pages

Chú ý: Quá trình đảo giấy bạn hãy để ý xem khi lật ngược thì làm thế nào sẽ thuận cả 2 chiều, hãy in thử 1-2 bản trước rồi thực hiện toàn bộ văn bản của bạn.

Nếu máy in của bạn hỗ trợ in 2 mặt:

Nếu máy in của bạn không hỗ trợ in ấn song công tự động, bạn có thể chọn hộp kiểm tra bằng tay song trong hộp thoại Print. Microsoft Office Word sẽ in tất cả các trang xuất hiện trên một mặt giấy và sau đó nhắc bạn bật stack hơn và ăn các trang vào máy in một lần nữa.

Ví dụ máy in HP:

Với mục tiêu “Sự thành công của học viên là niềm tự hào của Đức Minh”, Công ty đào tạo kế toán và tin học Đức Minh là nơi đào tạo kế toán thực tế và tin học văn phòng uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội hiện nay. Đức Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình vì học viên, luôn đồng hành cùng học viên trên bước đường đi tới thành công.

Lịch học dạy kèm linh động từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần cho tất cả các học viên:

Bảng giá khóa học

TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN – TIN HỌC ĐỨC MINH

Cơ Sở Đống Đa: Phòng 815, tòa 15 tầng – B14 đường Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hn. (tầng 1 là Techcombank và KFC- gửi xe đi vào ngõ 65 Phạm Ngọc Thạch) – 0339.418.980Cơ Sở Cầu Giấy: Tầng 2 – Tòa nhà B6A Nam Trung Yên – đường Nguyễn Chánh – Cầu Giấy HN – 0339.156.806Cơ Sở Linh Đàm: Phòng 404 – Chung cư CT4A1 – Đường nguyễn Hữu Thọ – Linh Đàm – Hoàng Mai Hà Nội. (Ngay đèn xanh đỏ cổng chào Linh Đàm, Tầng 1 siêu thị Bài Thơ, Highlands Cofee) – 0342.254.883Cơ Sở Hà Đông: Phòng 1001 tầng 10, CT2 tòa nhà Fodacon (tầng 1 là siêu thị Coopmart, đối diện Học Viện An Ninh) – Trần Phú – Hà Đông – 0339.421.606

Cách In 2 Mặt Giấy Trong Word &Amp; Excel 2003, 2007, 2010 &Amp;Cáchhủy Lệnh In

*Hướng dẫn cách in 2 mặt giấy trong Word & Excel 2003, 2007, 2010

Cách in 2 mặt trong word:

Sau khi in in xong các trang lẻ, các bạn tới máy in lật ngược lại toàn bộ các trang đã in. Rồi tiếp tục làm như vậy nhưng lần này phải chọn Even pages

Chú ý: Quá trình đảo giấy bạn hãy để ý xem khi lật ngược thì làm thế nào sẽ thuận cả 2 chiều, hãy in thử 1-2 bản trước rồi thực hiện toàn bộ văn bản của bạn.

Nếu máy in của bạn không hỗ trợ in ấn song công tự động, bạn có thể chọn hộp kiểm tra bằng tay song trong hộp thoại Print. Microsoft Office Word sẽ in tất cả các trang xuất hiện trên một mặt giấy và sau đó nhắc bạn bật stack hơn và ăn các trang vào máy in một lần nữa.

Ví dụ máy in HP:

Lúc này, bạn hãy nhập vào dòng lệnh rồi nhấn Enter để Windows khôi phục lại các máy in có trong hệ thống của bạn. Lệnh in đã bị huỷ bỏ an toàn. Cuối cùng, bạn nhập dòng lệnh Exit để thoát khỏi cửa sổ CMD.

Cách đơn giản nhất để huỷ công việc in là tìm và nhấn nút huỷ hoặc lệnh menu huỷ trên máy in. Vì vậy, nếu bạn chưa làm việc đó, hãy thử phương pháp này trước tiên.

Nếu phương pháp này hiệu quả, bạn đã hoàn thành công việc bằng bài viết này. Tuy nhiên, bạn có thể muốn đọc phần “Mẹo phòng tránh” để tránh sự cố này trong tương lai.

Nếu máy in của bạn không có các khoản mục này hoặc nếu phương pháp này không hiệu quả, hãy thử Phương pháp B.

Phương pháp B: Tắt máy in và bật lại

Tiếp theo, thử tắt máy in và bật lại. Với một số kiểu máy in nhất định, thao tác trên sẽ huỷ công việc in.

Nếu phương pháp này hiệu quả, bạn đã hoàn thành công việc bằng bài viết này. Tuy nhiên, bạn có thể muốn đọc phần “Mẹo phòng tránh” để tránh sự cố này trong tương lai.

Nếu phương pháp này không hiệu quả, hãy tắt máy in rồi thử Phương pháp C.

Phương pháp C: Sử dụng Pa-nen Điều khiển để huỷ lệnh in

Phương pháp này dành cho người am hiểu máy tính một chút. Chúng tôi sẽ sử dụng Pa-nen Điều khiển để cố huỷ lệnh in.

Nhưng chính xác thì bạn đang cố gắng làm gì? Bạn chỉ muốn huỷ in tài liệu đơn lẻ, hoặc bạn muốn huỷ công việc in khác? Và bạn muốn huỷ tất các công việc in của bạn, hoặc công việc in do người khác gửi tới máy in? Nếu bạn phải huỷ tài liệu người khác gửi tới máy in, bạn phải có trạng thái của Quản trị viên Máy tính hoặc bạn phải có quyền huỷ công việc in. Nếu bạn sử dụng máy in của riêng bạn, bạn hầu như có trạng thái Quản trị viên Máy tính. Nếu bạn đang in bằng máy in chia sẻ, bạn có thể phải nhờ quản trị viên hệ thống để huỷ công việc in cho bạn.

Để huỷ một hoặc nhiều công việc in, làm theo những bước sau.Bấm Bắt đầu, rồi bấm Chạy.Trong ô Mở, gõ điều khiển máy in, rồi bấm OK.Bấm chuột phải vào biểu tượng máy in nối của bạn rồi bấm Mở.Để huỷ các công việc in riêng lẻ, bấm chuột phải vào công việc in mà bạn muốn huỷ, sau đó bấm Huỷ.Để huỷ tất cả công việc in, bấm Huỷ Tất cả Tài liệu trên menu Máy in.

Chú ý Nếu bạn huỷ công việc in mà bạn muốn in, đảm bảo rằng bạn gửi công việc in tới máy in lần nữa.

Nếu phương pháp này hiệu quả, bạn đã hoàn thành công việc bằng bài viết này. Tuy nhiên, bạn có thể muốn đọc phần “Mẹo phòng tránh” để tránh sự cố này trong tương lai.

Nếu phương pháp này không hiệu quả đối với bạn, hãy đảm bảo rằng máy in của bạn được tắt và sau đó thử Phương pháp D.

Phương pháp D: Dừng bộ đệm máy in và xoá tất cả các tệp trong bộ đệm

Nếu bạn đã thử từ Phương pháp A tới C và bạn vẫn chưa thành công thì bạn áp dụng Phương pháp D. Nếu bạn tới Phương pháp D ngay chỉ để xoá công việc in thì một số điều chúng tôi đã đề cập có thể không áp dụng vào trường hợp của bạn, vì vậy hãy ghi nhớ những gì chúng tôi đã nói.

Phương pháp D hơi phức tạp và sẽ yêu cầu nhiều thao tác hơn các phương pháp khác, nhưng xin đừng lo. Phương pháp D trông phức tạp hơn thực tế.

Trước tiên, trong trường hợp bạn không biết in như thế nào, dưới đây là giải thích ngắn gọn. Công việc in được gửi tới máy in dưới dạng các tệp được cuộn. Điều đó có nghĩa là các tệp được đặt ở vị trí tạm thời để máy in có thể tiếp cận hàng in và công việc in với tốc độ riêng của máy in. Nếu bạn dừng bộ đệm và các tệp trong đó, thông thường, bạn sẽ huỷ cả lệnh in và xoá công việc in.

Chú ý Để sử dụng phương pháp này, bạn phải có trạng thái Quản trị viên Máy tính. Nếu bạn sử dụng máy in của riêng bạn, bạn hầu như có trạng thái Quản trị viên Máy tính. Nếu bạn đang in bằng máy in chia sẻ, bạn có thể phải nhờ quản trị viên hệ thống để huỷ công việc in cho bạn.Bước 1: Khởi động Notepad

Để dừng bộ đệm máy in và các tệp trong đó, chúng tôi sẽ giúp bạn tạo và chạy tệp tập lệnh sẽ tự động dừng dịch vụ. Thao tác này có vẻ khó, nhưng thực sự thì không khó lắm. Chỉ cần làm theo các bước sau cẩn thận. Bấm Bắt đầu, rồi bấm Chạy.Trong ô Mở, gõ notepad, rồi bấm OK. Chú ý là tài liệu Notepad trống sẽ mở ra.

Bước 2: Sao chép một tập lệnh vào Notepad

Giờ chúng tôi sẽ giúp bạn sao chép và dán một số lệnh vào tài liệu Notepad.Chọn (đánh dấu) cẩn thận tất cả những chữ sau:net stop spooler del %systemroot%system32spoolprinters*.shd del %systemroot%system32spoolprinters*.spl net start spooler

Bấm chuột phải vào chữ mà bạn chọn, sau đó bấm Sao chép.Trong Notepad, bấm chuột phải trong tài liệu trống rồi bấm Dán.Chọn (đánh dấu) cẩn thận tất cả những chữ sau:C:DeletePrintJobs.cmd

Bấm chuột phải vào chữ mà bạn chọn, sau đó bấm Sao chép.Trong Notepad, bấm Lưu Dưới dạng trên menuTệp.Trong ô Tên Tệp, bấm chuột phải. rồi bấm Dán.

Chú ý Chú ý là tên tệp khác hầu hết các tên tệp khác mà bạn thấy. Đó là vì tệp này là một tệp tập lệnh.Bấm Lưu.

Bước 3: Chạy tệp tập lệnh

Giờ bạn đã tạo được tệp tập lệnh của lệnh, bạn sẽ chạy tệp đó. Để chạy tệp đó, bạn sẽ sao chép và dán tên tệp tập lệnh của lệnh vào ô Chạy.Chọn (đánh dấu) cẩn thận tất cả những chữ sau:C:DeletePrintJobs.cmd

Bấm chuột phải vào chữ mà bạn chọn, sau đó bấm Sao chép.Bấm Bắt đầu, rồi bấm Chạy.Trong ô Mở, bấm chuột phải. rồi bấm Dán.Bấm OK.Bạn sẽ thấy cửa sổ Nhắc Lệnh mở để chạy tệp tập lệnh của lệnh mà bạn đã tạo. Bạn cũng sẽ thấy cửa sổ tự động đóng khi tệp tập lệnh của lệnh chạy xong. Nếu bạn không thấy cửa sổ Nhắc Lệnh mở, kiểm tra xem bạn đã lưu đúng tên của tệp tập lệnh của lệnh và bạn đã nhập đúng tên tệp tập lệnh của lệnh trong ô Chạy chưa.

Chú ýNếu phương pháp này không hiệu quả lần đầu, hoặc nếu bạn không thể in được gì sau khi bạn sử dụng phương pháp này, hãy khởi động lại máy, sau đó thử lại lần nữa.

Nếu phương pháp này hiệu quả, bạn đã hoàn thành công việc bằng bài viết này. Tuy nhiên, bạn có thể muốn đọc “Mẹo phòng tránh” để tránh sự cố này lại xảy ra.

Nếu phương pháp này không hiệu quả, chúng tôi rất tiếc bài viết này không thể giúp gì cho bạn được. Đối với những bước tiếp theo, bạn có thể muốn nhờ ai đó giúp đỡ hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ. Để biết thêm thông tin về cách liên hệ với bộ phận hỗ trợ, hãy ghé thăm Web site sau của Microsoft: http://support.microsoft.com/contactus/?ln=vi-vn

Tiến tới 38 năm kỉ niệm 30-4,giải phóng miền Nam-Tống nhất đất nước

Nguyễn Tuấn Anh @ 18:52 15/04/2013 Số lượt xem: 38361