Top 7 # Hướng Dẫn Bơi Sải Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Karefresh.com

Hướng Dẫn Cách Học Bơi Sải, Kỹ Thuật Bơi Sải Chuẩn Xác Nhất

Bơi sải còn có tên gọi khác là bơi trườn sấp. Đây là kiểu bơi nhanh nhất trong các kiểu bơi của môn thể thao bơi lội. Trong bơi sải người ta sử dụng 2 tay quạt liên tục theo hướng so le về phía trước, gạt nước về phía sau để làm động lực chính đưa cơ thể tiến lên phía trên. Còn động tác chân trong bơi sải phần lớn là để giữ cho phần thân sau được nổi. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết hơn về cách tự học bơi bơi sải cũng như những kỹ thuật bơi sải chuẩn xác nhất.

Hướng dẫn kỹ thuật chân trong bơi sải

Theo các chuyên gia bơi lội trên thế giới thì kỹ thuật chân trong bơi sải có tác dụng tạo ra lực tịnh tiến để giúp tăng tốc độ bơi. Tuy nhiên việc này chỉ có những kình ngư chuyên nghiệp mới có thể thực hiện được. Còn đối với những người mới bắt đầu học bơi sải thì nếu như thực hiện kỹ thuật đạp chân sai còn dễ khiến cho bạn cảm thấy mỏi cơ, tạo ra lực cản lớn với nước. Do đó, thay vì đạp chân để tạo ra lực đẩy cho cơ thể hãy hướng đến phương pháp đạp chân sao cho có thể giữ được phần thân sau của cơ thể nổi được.

Nhiều người cho rằng trong bơi sải đạp chân càng nhanh, càng mạnh sẽ giúp cho họ có thể bơi nhanh hơn nhưng thực tế thì hoàn toàn không phải vậy. Bạn có thể tập động tác chân này bằng cách ngồi trên thành hồ, thả lỏng toàn bộ cơ thể mà duỗi hai chân xuống nước, tiến hành vẫy hai mũi chân càng nhịp nhàng càng tốt.

Chỉ khi đã thực sự quen, nhuần nhuyễn với động tác đạp chân trên cạn mới nên áp dụng thực hành dưới nước. Để thực hành đạp chân bơi sải dưới nước cần tìm một mực nước cao ngang bụng hoặc ngực và vịn hai tay vào thành bể, nằm xấp xuống nước sau đó tiến hành duỗi thẳng hai chân và bắt đầu đạp. Khi tiến hành đạp chân cần phải chú ý không được để gót chân vượt qua khỏi nước và tuyệt đối không co gối khi đạp. Lúc này bạn có thể sử dụng tạm thời cách thở của bơi ếch.

Tóm lại, có hai vấn đề cơ bản trong kỹ thuật chân của bơi sải đó là khép đùi và thả lỏng. Hãy loại bỏ ngay thói quen luôn mở rộng hai chân giống như bơi ếch và thả lỏng chân. Đặc biệt là phần mũi chân, càng thả lỏng càng tốt. Nếu có thể hãy sử dụng phao bơi khi luyện tập động tác chân để cảm nhận được lực đẩy khi đạp chân thay vì chỉ vịn vào thành bể.

Hướng dẫn kỹ thuật tay trong bơi sải, kỹ thuật bơi sải chuẩn

Ở một số trung tâm dạy học bơi hiện nay, đa phần người mới học bơi sải sẽ được dạy theo cách giơ thẳng tay và đập cả cánh tay vào nước. Tuy nhiên nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng phương pháp tập tay như vậy sẽ vô tình tạo ra thêm nhiều lực cản, làm giảm tốc độ bơi đồng thời làm cho toàn bộ phần cơ của cánh tay bị mỏi. Do đó hãy thả lỏng vai, duỗi thẳng các ngón tay và khép chúng lại. Kỹ thuật tay trong bơi sải được chia thành 3 phần bao gồm lướt nước, bắt nước, tiếp nước.

Lướt nước trong bơi sải cũng giống như kỹ thuật bơi cơ bản lướt nước của các kiểu bơi khác nói chung. Hãy bắt đầu với hai tay duỗi thẳng về phía trước, lòng bàn tay hướng xuống dưới, các ngón tay duỗi thẳng, mặt hướng xuống đáy hồ và thở nước. Lướt nước tốt sẽ giúp bạn bơi tốt và ngược lại.

Hãy sử dụng bên tay thuận của mình để thực hiện việc bắt nước, khi tay phải bắt đầu kéo về phía hông thì tay trái vẫn phải duỗi thẳng và hướng về phía trước. Lưu ý, phần cùi chỏ luôn phải để cao và tuyệt đối không được duỗi thẳng tay bắt nước đồng thời cần khép bàn tay để cảm nhận lực đẩy nước về phía sau. Khi kéo tay cần hướng lòng bàn tay ra phía sau để đẩy nước và khi cánh tay qua khỏi vai thì kéo sát vào vùng hông.

Hướng dẫn kết hợp động tác tay – chân trong bơi sải

Trước tiên hãy lấy hơi thật sâu để thực hiện động tác lướt nước. Sau khi lướt nước thành công và cảm thấy cơ thể không còn di chuyển thì hãy bắt đầu đạp chân. Nên nhớ là cần khép đùi và thả lỏng chân. Tiếp tục thực hiện cùng lúc 2 động tác là đạp chân và quạt tay. Tiến hành quạt tay đến khi không còn oxy thì dừng lại và lắp lại các bước trên.

Kỹ thuật thở trong bơi sải là một kỹ thuật khá khó đòi hỏi bạn phải luyện tập thường xuyên, đều đặn mới có thể thuần thục được. Tiến hành tập thở trong bơi sải bằng cách thực hiện động tác lướt nước và sử dụng hai động tác chân – tay để bơi về phía trước. Việc phối hợp tốt giữa tay và đầu sẽ giúp cho quá trình lấy hơi được dễ dàng, thuận lợi hơn. Kỹ thuật thở trong bơi sải được thực hiện bởi quá trình nghiêng đầu khi kéo tay đè nước và chỉ để duy nhất phần miệng ra khỏi nước để lấy hơi. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bám vào thành bể để bắt đầu đạp chân giúp cho phần thân sau nổi lên sau đó bắt đầu kéo tay, khi tay đè nước đến hông thì nghiêng đầu để miệng qua khỏi nước và hít vào bằng miệng. Lúc mới tập bạn có thể để đầu cao hơn một chút tuy nhiên cần chú ý là chỉ để nghiêng đầu nhẹ thôi chứ không được xoay hẳn đầu ra phía sau. Cần phải chắc chắn rằng mắt luôn nhìn xuống đáy bể, lúc nghiêng đầu lấy hơi cũng chỉ được nhìn một bên và tuyệt đối không nhìn thấy gì ở phía trước.

Hướng dẫn phối hợp kỹ thuật bơi sải hoàn chỉnh

Sau khi thuần thục kỹ thuật thở trong bơi sải cũng là lúc đã có thể tiến hành phối hợp toàn bộ các kỹ thuật nêu trên thành kiểu bơi sải hoàn chỉnh. Hãy bắt đầu phối hợp bằng tay không thuận đầu tiên. Dùng tay trái để đè nước và tay phải bám chắc thành bể, mũi thở nhẹ và đổi bên. Khi rời thành bể cũng thực hiện tương tự nhưng tay vịn thành bể lúc này sẽ úp xuống nước, các ngón tay khép hờ và hướng về phía trước.

Tựu chung lại, bơi sải cũng giống như nhiều kiểu bơi khác, kỹ thuật thở luôn đóng một vai trò hết sức quan trọng. Thở tốt sẽ giúp bạn giữ được nhịp bơi lâu hơn, nhanh hơn và ngược lại. Tuy nhiên để có được kỹ thuật thở nước tốt lại đòi hỏi chúng ta phải có một quá trình luyện tập lâu dài. Tự học bơi sải không khó nhưng để đảm bảo về độ chuẩn xác thì rất khó do còn nhiều yếu tố chủ quan, khách quan bởi vậy việc đăng ký tham gia các khóa học bơi sải như bơi sải nâng cao 1 tại chúng tôi cũng được coi là gợi ý lý tưởng. Phía trên là phần hướng dẫn cách học bơi sải, kỹ thuật bơi sải chuẩn xác nhất hy vọng đã mang lại cho quý vị và các bạn những thông tin hữu ích.

Nguồn kỹ thuật bơi sải: tonghop

Hướng Dẫn Bơi Sải Cơ Bản

Tương tự như học về kỹ thuật bơi ếch cơ bản, hoặc kỹ thuật bơi bướm cơ bản, để rút ngắn thời gian, việc học kỹ thuật bơi sải cơ bản cũng cần tuân thủ tuyệt đối theo 2 nguyên tắc:

Tập chân trước, rồi tập tay, sau cùng là tập chân và tay

Tập nhuần nhuyễn trên cạn rồi mới xuống nước

Tư thế cơ thể khi học bơi sải

Về yêu cầu chung, trong kỹ thuật bơi sải chuẩn, cơ thế phải luôn ở tư thế phẳng và ngang với mặt nước.

Cụ thể:

Tư thế đầu: để tự nhiên dưới mặt nước, mực nước ngang chân tóc

Tư thế vai: hai vai nổi nhẹ

Hông và gót chân nằm ngay dưới mặt nước

Mắt: nhìn xuống đáy hồ, về nước

Thân người: vung đồng thời khi tay trên không

Kỹ thuật chân trong bơi sải

Khi học bơi sải, yêu cầu động tác chân đạp nhịp nhàng liên tục, theo hình thức luân phiên. Trong đó, nhóm cơ duối đùi điều khiển động tác đập lên xuống; đồng thời 2 chân luôn ở trong tư thế gần như thẳng và gần nhau.

Một số yêu cầu khác về kỹ thuật chân trong bơi sải:

Ngón chân duỗi và hướng vào trong

Cổ chân thả lỏng

Thực hiện chuyển động đập chân bắt đầu từ hông (lưu ý không đập cách mặt nước quá 45cm) Đập xuống: đầu gối dẫn dắt cẳng chân; gót chân hướng lên vào trong Đập lên: bàn chân trong tư thế gập; đùi hướng lên trên

Các động tác tay là kỹ thuật khó nhất của kiểu bơi sải. Vì cách thực hiện động tác tay như thế nào quyết định trực tiếp tới tốc độ, cũng như tính thẩm mỹ của kiểu bơi này.

Kỹ thuật tay trong bơi sải có 2 động tác chính là pha hiệu lực, và pha trả tay về trước.

Thứ nhất là động tác pha hiệu lực. Các bước thực hiện động tác này gồm:

Vào nước. Yêu cầu: Đầu ngón tay vào nước trước (khoảng cách giữa mặt phẳng cơ thể và mặt ngoài vai khoảng 30 độ so với mặt nước). Cánh tay duỗi thẳng trong tư thế thoải mái, khuỷu tay gập, cao hơn cổ tay Bàn tay: phẳng, lòng bàn tay hướng xuống dưới

Tì nước. Yêu cầu: Bàn tay phẳng, ngón tay khép sát, và cổ tay gập nhẹ Đầu ngón tay thẳng hàng với cơ thể theo trục dọc Khi chuyển động, độ sâu của tay vào nước khoảng 30cm

Kéo nước. Yêu cầu: Ngón tay sát nhau, đồng thời lòng bàn tay hướng ra sau thực hiện chuyển động trong phạm vi mặt phẳng cơ thể Bàn tay ở tư thế phẳng; cổ tay hơi gập Nâng cao và gập khuỷu tay (lưu ý, ngón cái ở vị trí cao nhất) Thực hiện động tác kéo nước theo hình chữ S

Đẩy nước. Yêu cầu: Gập khuỷu tay Bàn tay hướng trực tiếp ra sau trên cùng một đường thẳng với cẳng tay Khi kéo đến ngang hông bàn tay dẫn dắt khuỷu tay (lưu ý: bàn tay hướng ra ngoài và lên trên cho đến khi gần chạm hông) Cánh tay ở tư thế duỗi hoàn toàn khi kết thúc đẩy nước

Thứ hai là động tác pha trả tay về trước. Các bước thực hiện động tác này gồm:

Chuẩn bị tay rời nước. Yêu cầu: Bàn tay: đặt sát hông, hoặc mặt trên đùi, thả lỏng Lòng bàn tay: xoay vào trong, bàn tay hơi nghiêng lên trên Khuỷu tay đi trước bàn tay khi ra khỏi mặt nước

Vung tay trên không. Yêu cầu: Khuỷu tay cao ở tư thế hơi gập Bàn tay vung thấp Thân người ở tư thế xoay nhẹ, vai ra khỏi nước hoàn toàn

Kỹ thuật thở trong bơi sải

Xoay đầu nhẹ tuy nhiên không nhấc lên khỏi mặt nước.

Thực hiện hít vào sớm khi tay thực hiện động tác trả về trước cùng bên xoay đầu.

Khi tay thực hiện động tác vào nước và kéo nước, tiến hành thở ra.

Nguyên tắc của kỹ thuật thở trong bơi sải: hít vào bằng miệng trong 1 giây, và thở ra bằng cả mũi và miệng trong 3 giây.

Tay và chân : 6 nhịp chân cân xứng với một chu kỳ động tác tay hoàn chỉnh Tay và thở: thực hiện lấy hơi khi kết thúc động tác tay đẩy nước Lây hơi khi tay bên thở ở phí sau và thở ra khi cùng cánh tay đó vào nước

Là trung tâm dạy học bơi sải uy tín, Học Bơi luôn cam kết tuyệt đối về chất lượng giờ học, và khả năng bơi của học viên sau khi kết thúc khóa học.

Bơi Sải Có Tác Dụng Gì? Cách Bơi Sải (Đúng Kỹ Thuật

Theo Wikipedia, bơi sải tiếng Anh là front crawl, còn có tên gọi khác là bơi sườn sấp. Đây là kiểu bơi nhanh nhất trong các kiểu bơi. Người bơi sử dụng hai tay quạt so le liên tục về phía trước, gạt nước về phía sau để tạo động lực đưa cơ thể tiến lên. Thân hình giữ thẳng, chân vẫy so le, giữ gối thẳng, duỗi thẳng hai bàn chân, biên độ góc gấp ít thay đổi. Khi bơi, trườn sấp, đập chân nhẹ nhàng, toàn bộ cơ thể thẳng hàng, gần như ngang với mặt nước.

Hình ảnh bơi sải – Nguồn: Wikipedia

Bơi sải là kỹ thuật cơ bản cần nắm được trước khi tiếp cận với các kỹ thuật khó hơn như bơi ếch, bơi bướm. Kiểu bơi này giúp toàn bộ cơ thể được vận động từ đó nâng cao thể lực, sức bền, góp phần giúp các hệ cơ quan làm việc hiệu quả.

Ngoài ra, giống như các kiểu bơi khác, một số tác dụng bơi sải có thể kể đến như sau:

Cải thiện tuần hoàn máu. Tập bơi đều đặn có thể góp phần làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ, tiểu đường, giảm nguy cơ tăng huyết áp.

Là một bài tập thư giãn, giúp phục hồi nhanh chóng những di chứng còn lại sau chấn thương.

Giúp cải thiện vóc dáng, giúp bạn có được một cơ thể dẻo dai, săn chắc, tăng cường phát triển chiều cao. Đặc biệt, có tác dụng tăng trưởng rất tốt đối với trẻ em, người thuộc độ tuổi vị thành niên.

Các kỹ thuật bơi sải cơ bản cho người mới bắt đầu bao gồm các bước như sau:

Nằm sấp trên mặt phẳng, dùng khuỷu tay để đỡ phần vai, đầu ngẩng cao.

Hai chân giữ thẳng, nâng lên và đập xuống nhẹ nhàng. (Lưu ý phải giữ đầu gối luôn thẳng)

Giai đoạn tập trườn sấp trên cạn

Nằm sấp trên mặt nước, hai tay bám vào thành bể bơi, duỗi thẳng 2 tay, 2 chân.

Đập chân trườn sấp liên tục như đã được tập trên cạn để làm quen với môi trường nước. Thực hiện cho đến khi các động tác phối hợp nhịp nhàng.

Đập chân trườn sấp và bơi ngang theo thành bể, lưu ý luôn giữ gối thẳng và phần bụng nằm ngang so với mặt nước.

Duỗi thẳng 2 tay về trước, lướt trên nước khoảng 1m sau đó đạp chân trườn sấp theo chiều ngang bể. Thực hiện động tác nhiều lần cho đến khi thuần thục.

Cách tập đạp chân dưới nước – Nguồn: Youtube

Để đảm bảo tốt nhất, các bạn nên tiến hành tập trườn sấp cho từng tay. Như vậy sẽ đảm bảo khi vào thực hành sẽ thuần thục và quen tay hơn.

Bước 1: Chân phải bước lên phía trước

Bước 2: Tay phải đặt vào đầu gối phải

Bước 3: Người hơi khom về phía trước

Bước 4: Tiến hành đưa tay trái về phía trước và bắt đầu quạt nước trườn sấp bằng tay trái

Bước 1: Chân trái bước lên phía trước, chân phải bước ra phía sau

Bước 2: Tay trái đặt vào phần đầu gối trái

Bước 3: Hơi khom người về phía trước

Bước 4: Tiến hành đưa tay phải về phía trước và bắt đầu quạt nước trườn sấp bằng tay phải.

Quý vị tiến hành tập luyện thành thạo 2 tay. Khi đã tiến hành thành thạo có thể kết hợp 2 chu kỳ với tay phải và tay trái.

Đứng hơi khom về phía trước

Hai tay quạt nước liên tục

Luân phiên nghiêng người qua hai bên, nhắc chân ra phía sau giống như đang đập chân trườn sấp.

Nghiêng người qua bên nào thì nhấc chân bên đó ra sau, nâng khuỷu tay thoải mái.

Lưu ý: Cần xác định được bên thuận để mỗi lần nghiêng đầu qua bên thuận là bạn phải hít vào bằng miệng, khi úp mặt xuống thì thở ra.

Lựa chọn vị trí đứng có mực nước tầm ngang ngực để tập luyện.

Tiến hành hơi khom người về phía trước.

Sử dụng 2 tay quạt nước luân phiên như đã học ở bước 3. Ở bước này, nếu quý vị có thể cảm nhận được sức nặng của nước và người hơi tiến về phía trước. Như vậy là đã tập đúng kỹ thuật và rất thành công.

Lưu ý: Khi mặt úp xuống nước cần phải thổi bạt khí ra. Còn khi nghiêng đầu qua bên chân thuận thì tiến hành lấy hơi bằng cả miệng và mũi. Quá trình này luân phiên được diễn ra.

Video hướng dẫn chi tiết tập động tác tay dưới nước – Nguồn: Youtube

Khi đã thành thạo tất cả 5 bước trên, quý vị tiến hành kết hợp các động tác lại. Khi bắt đầu xuống nước hãy tiến hành lướt nước khoảng 1m. Sau đó, kết hợp việc đạp chân, quạt tay và thở dưới nước để có thể bơi được.

Các động tác cần phối hợp nhịp nhàng.

Ở giai đoạn đầu tiên nên tập luyện trong khoảng cách ngắn để không bị đuối sức hoặc chuột rút khi bơi.

Quý vị cần phải tập luyện nhiều lần cho thành thạo và dứt khoát các động tác.

Thơi gian: Tiến hành hít vào bằng miệng trong vòng 1s và thở ra bằng cả mũi với miệng trong 3s.

Tư thế đầu: Xoay nhẹ đầu sang bên phải và bên trái. Lưu ý không nên nhấc đầu khỏi mặt nước sẽ bị sai tư thế.

Thực hiện hít vào khi tay thực hiện động tác trả về cùng với bên xoay đầu.

Tiến hành thở ra khi kéo nước và vào nước

Video hướng dẫn lấy hơi và những lỗi gặp phải – Nguồn: Youtube

Bên cạnh yếu tố chuẩn kỹ thuật. Nếu quý vị nào muốn kết hợp để đẩy nhanh tốc độ học bơi sải nhanh nhất thì có thể tham khảo những lưu ý sau:

Mặt luôn nhìn thẳng xuống đáy hồ bơi

Mắt luon luôn vuông góc với đáy hồ bơi

Các đầu ngón tay cóp lại giống hình bông sen

Để cùi chỏ hơi nhô lên cao hơn so với mặt hồ

Cổ tay hơi co trước khi bắt đầu đè nước

Động tác đạp chân

Đạp chân nhẹ nhàng, đều. Không nên đạp quá mạnh sẽ làm mất sức và có thể dẫn tới hiện tượng chuột rút.

Tốc độ đạp chân sẽ tăng dần để cơ thể có thể quen với lực cản của nước.

Thực hiện động tác lấy hơi và ngoi đầu

Đầu luôn luôn giữ ngang với mặt nước. Không nên ngoi đầu lên khỏi mặt nước sẽ làm tăng sức cản của nước. Hướng ngoi của đầu nên là ngoi về hướng tay thuận của từng người.

Đầu và người nghiêng 1 góc 45 độ so với mặt nước khi tay không thuận chìm xuống dưới mặt nước để lấy hơi.

Bên cạnh yếu tố kỹ thuật, việc lựa chọn bể bơi hoặc vị trí học cũng rất quan trọng. Quý vị nên lưu ý chọn những bể sau sẽ phù hợp cho người mới tập:

Chọn bể có kích thước và độ sâu phù hợp. Đặc biệt là đối với trẻ em nên chọn bể có độ sâu dành riêng cho trẻ.

Chất lượng nước đảm bảo vệ sinh để tránh gây ra hiện tượng dị ứng nước hồ bơi.

Nếu đi bơi tại bể nên lựa chọn bơi tại bể có nhân viên cứu hộ. Trong trường hợp đi bơi tại ao, hồ, sông, suối phải có người biết bơi đi cùng.

Học bơi sải được đánh giá là kỹ thuật khá cơ bản và dễ dàng. Tuy nhiên rất nhiều người vẫn thường mắc phải một số cơ bản như sau:

Chân đạp không đều và quá mạnh dẫn tới mất sức và có thể khiến bị chuột rút.

Khủy tay đặt quá thấp so với mặt nước không tạo được lực để tiến về phía trước.

Chân không thẳng mà bị co dẫn tới động tác đạp chân yếu

Người không thẳng khiến cơ thể bị thuôn theo dòng nước.

Lấy hơi và hít thở không đều khiến mệt.

Câu trả lời dành cho quý vị là KHÔNG BỊ TO VAI

Theo các chuyên gia, bơi tác động đều lên toàn bộ các nhóm cơ trên cơ thể. Do vậy, việc bơi lội sẽ giúp phát triển đồng đều cơ thể, không tập chung vào một nhóm cơ cụ thể nào.

Có lẽ không cần chúng tôi phải giải đáp bạn đã có câu trả lời cho riêng mình phải không? Bơi là môn thể tác giúp phát triển thể trạng rất tốt. Chính vì điều đó nó hỗ trợ phát triển chiều cao tốt ở các lứa tuổi trẻ em và độ tuổi vị thành niên. Còn các độ tuổi khi đã phát triển xong thì sẽ không tăng chiều cao mà chỉ giúp cải thiện vóc dáng và thể trạng sức khỏe.

Hướng Dẫn Kỹ Thuật Bơi Sải Nâng Cao

Kỹ thuật chân trong bơi sải

Kỹ thuật tay trong bơi sải

Kỹ thuật thở trong bơi sải

Kỹ thuật phối hợp các động tác tay – chân – thở

Chi tiết cách tập từng động tác kỹ thuật như sau:

Thứ nhất là kỹ thuật chân trong bơi sải.

Yêu cầu chung: động tác chân trong bơi sải đòi hỏi có sự nhịp nhàng liên tục, hai chân thực hiện các động tác theo hình thức luân phiên.

Cách tập động tác chân:

Đầu gối dẫn cẳng chân đồng thời gót chân hướng lên vào trong khi đập chân xuống

Bàn chân ở tư thế gập và đùi hướng lên trên khi đập chân lên

Thứ hai là kỹ thuật tay trong bơi sải.

Động tác tay là động tác có tính quyết định trực tiếp tới tốc độ của bơi sải. Vì thế kỹ thuật tay trong bơi sải là kỹ thuật khó nhất. Các kỹ thuật tay trong bơi sải gồm pha hiệu lực và pha trả tay về trước.

Trong đó, động tác pha hiệu lực gồm các động tác: vào nước – tì nước – kéo nước – đẩy nước. Động tác pha trả tay về trước gồm các động tác: chuẩn bị tay rời nước – vung tay trên không – bàn tay vung thấp.

Thứ ba là kỹ thuật thở trong bơi sải.

Cách tập thở trong bơi sải:

Xoay nhẹ đầu tuy nhiên không nhấc lên khỏi mặt nước

Hít vào khi tay thực hiện động tác trả về trước cùng bên xoay đầu

Thở ra khi tay thực hiện động tác vào nước và kéo nước

Thứ là kỹ thuật phối hợp các động tác tay – chân – thở.

Cách phối hợp các động tác:

Tay – chân: một chu kỳ động tác tay hoàn chỉnh tương ứng với 6 nhịp chân

Tay – thở: lấy hơi khi kết thúc động tác tay đẩy nước

Lấy hơi khi tay bên thở ở phía sau, thở ra khi cùng tay đó vào nước

Về tư thế, khi học bơi sải cơ thể luôn ở tư thế phẳng, ngang với mặt nước.

Kỹ thuật bơi sải nâng cao – Cách bơi sải nhanh nhất

Không chỉ có tốc độ nhanh nhất, bơi sải còn là kiểu bơi ít bị cản nước nhất. Và cách bơi sải nhanh nhất là bơi bằng toàn bộ cơ thể. Đây cũng chính là kỹ thuật bơi sải nâng cao được các VĐV bơi chuyên nghiệp áp dụng.

Vì kỹ thuật bơi sải nâng cao được phát triển từ kỹ thuật bơi sải cơ bản nên lẽ dĩ nhiên để học được kỹ thuật bơi sải nâng cao học viên cần nắm vững kỹ thuật bơi sải cơ bản. Kỹ thuật bơi sải nâng cao – Cách bơi sải nhanh nhất thường tập trung phát triển vào những kỹ thuật sau:

Kỹ thuật bơi bằng một tay

Kỹ thuật bơi hai tay gặp nhau

Thứ nhất là kỹ thuật bơi bằng một tay. Việc quạt bằng 1 tay khi tay còn lại thẳng, người thẳng thì lực của lần quạt tay thực hiện sẽ kéo được cơ thể đi rất xa.

Cách tập:

Hai tay duỗi thẳng ra phía trước

Mắt nhìn thẳng vào bàn tay

Quạt bằng 1 tay trong khi tay vẫn giữ thẳng

Lưu ý khi tập:

Không thở liền khi tập và không quay đầu khi thở

Luôn giữ đầu thẳng đồng thời mắt nhìn vào bàn tay phía trước

Co khuỷu tay khi rút tay ra khỏi nước

Thứ hai là kỹ thuật bơi hai tay gặp nhau.

Động tác bắt đầu của kỹ thuật bơi hai tay gặp nhau cũng giống như kỹ thuật bơi sải thông thường. Khác biệt duy nhất là bạn chờ cho 2 bàn tay gặp nhau rồi hãy quạt.

Để bơi sải nhanh nhất, bạn cần lưu ý giữ người luôn thẳng đặc biệt không nên uốn éo. Vì khi cơ thể uốn éo sẽ làm tăng độ cản của nước khiến tốc độ bị giảm.

Hà Nội Swimming là trung tâm dạy bơi sải uy tín chuyên nghiệp, có chất lượng hàng đầu hiện nay tại Hà Nội. Nhờ áp dụng cách thức dạy bơi kèm riêng, số lượng học viên của các lớp học bơi luôn được giới hạn chỉ khoảng từ 2 đến 3 học viên.

Học viên khi đăng ký học bơi sải tại Hà Nội Swimming được đảm bảo tuyệt đối về khả năng bơi tốt, bơi thành thạo sau khi kết thúc khóa học. Ngoài ra, học viên còn được hướng dẫn tập thuần thục các kỹ năng tự xử lý cơ bản khi ở trong môi trường nước.

Năm 2018, Hà Nội Swimming có các lớp học bơi sải:

Học bơi sải ở bể bơi khách sạn Bảo Sơn

Học bơi sải ở bể bơi Hapulico

Học bơi sải ở bể bơi Mỹ Đình

Học bơi sải ở bể bơi Tôn Thất Thuyết

Học bơi sải ở bể bơi 73 Vạn Bảo

Thông tin chi tiết về học phí, thời gian, lịch học… của các khóa học bơi sải, học viên vui lòng gọi tới số hotline 096 861 9595 (24/7) để được tư vấn, hỗ trợ chi tiết.