5 Cách Kết Nối Wifi Miễn Phí Ở Nhật Bản

--- Bài mới hơn ---

 • Bạn Đã Biết “Các Ứng Dụng Kết Nối Wifi Miễn Phí” Ở Nhật Chưa?
 • Cách Để Bắt Được Wifi Miễn Phí Trên Đất Nhật Bản
 • Internet Cafe Simulator Trainer + Cheats
 • 3 Bước Để Hack Mật Khẩu Wifi Dễ Dàng
 • Hướng Dẫn Cách H.a.c.k Kim Cương Free Fire Ob21 , Nhận Kim Cương Miễn Phí 100% Từ Google
 • Wifi là một nhu cầu cần thiết của hầu hết các khách du lịch khi họ đi nước ngoài. Người ta nếu không có nhu cầu kết nối với bạn bè người thân thì cũng muốn “nhờ cậy” Wifi để lên mạng dò đường đến bệnh viện, nhà ga, các trung tâm mua sắm, công viên, nhà hàng hay các nơi khác chứ.

  Japan. Free Wi-Fi

  (Nguồn ảnh: akihabaranews.com)

  “Japan. Free Wi-Fi” là một dự án của Cục du lịch Nhật Bản (Japan Tourism Agency). Phối hợp cùng các tổ chức khác, Cục du lịch Nhật Bản cung cấp dịch vụ wifi miễn phí hoàn toàn với mục đích giúp người nước ngoài tìm kiếm các điểm truy cập hệ thống Internet không dây miễn phí vòng quanh nước Nhật.

  Japan Connected-Free Wi-Fi

  (Nguồn ảnh: akiraceo.com)

  Với khoảng chừng 130,000 điểm kết nối, Japan Connected-Free Wi-Fi là một ứng dụng không tính phí được dùng để kết nối mạng Wifi. Qua ứng dụng di động này, wifi miễn phí sẽ được truy cập ở các ga tàu siêu tốc và các ga tàu hỏa phía Đông bao gồm ga Tokyo, Tokyo Metro và Toei Subways, những địa điểm du lịch nổi tiếng và một số cửa hàng tiện lợi khác ở Nhật Bản.

  (Nguồn ảnh: thebridge.jp)

  Tabimori

  (Nguồn ảnh: haijapan.com)

  Tabimori là ứng dụng miễn phí được cung cấp bởi sân bay quốc tế Narita, cũng rất tiện dụng khi “song kiếm hợp bích” với ứng dụng Japan-Connected Free Wi-Fi. Ứng dụng di động này tập trung cung cấp thông tin ngoại tuyến về phương tiện di chuyển, tiền bạc và tài chính, ăn uống và mua sắm nhiều hơn. Điều tuyệt vời nhất về ứng dụng Tabimori chính là những dữ liệu mà bạn đã tìm sẽ được lưu trong bộ nhớ tạm thời, lúc này, nếu ngay cả khi bạn không kết nối mạng, bạn vẫn có thể xem được.

  Travel Japan Wi-Fi

  (Nguồn ảnh: play.google.com)

  Đây cũng là một ứng dụng điện thoại thông minh cung cấp mạng LAN hay WLAN miễn phí cho cả khách du lịch và người dân địa phương nữa. Người dùng có thể truy cập Internet ở khắp 60,000 nơi trên toàn quốc. Ngoài những điểm truy cập free hoàn toàn, bạn sẽ cần đến Premium Code để sử dụng wifi từ một số địa điểm nhất định như McDonald.

  Wi2 300

  (Nguồn ảnh: hmfm.blog84.fc2.com)

  Nguồn: JapanList/Jpinfo.com (Facebook JapanList Vietnam https://www.facebook.com/japanlist.vn)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Hack Wifi 2022 Ok 100%
 • Cách Khắc Phục Lỗi Wifi Bị Giới Hạn, Có Kết Nối Nhưng Không Truy Cập Internet Được
 • Cách Giới Hạn Người Dùng Wifi Vnpt, Viettel, Fpt Đơn Giản, Chỉ 3 Bước
 • Cách Sử Dụng Wifi Free Ở Hàn Quốc Không Phải Ai Cũng Biết!
 • Cách Tăng Sub Và Tăng Like Cho Sản Phẩm Shopee
 • Hướng Dẫn Kết Nối Wifi Ở Nhật Bản Miễn Phí Không Tốn Tiền

  --- Bài mới hơn ---

 • Router Nào Có Thể Chống Hack Wifi Bảo Mật Cao?
 • Reaver Pro Wifi Hack 100% Phiên Bản Làm Việc Đầy Đủ 2022
 • Công Ty Truyền Hình Cáp Sông Thu Đà Nẵng L Miễn Phí Lắp Đặt 100%.
 • Cách Quét, Làm Sai Lệch Và Tấn Công Các Mạng Wi
 • Hướng Dẫn Cách Hack Mật Khẩu Wifi Trên Điện Thoại Và Máy Tính
 • Chắc hẳn bạn sẽ phải ngỡ ngàng với một sự thực rằng việc dụng wifi miễn phí tại Nhật Bản khá là hiếm đối với một cường quốc công nghệ này. Nói đến đây thì chẳng ai tin nhưng đây là sự thật các bạn ạ.

  Những cách kết nối wifi miễn phí ở Nhật Bản

  Là một dự án của chính phủ Nhật giúp cho những du khách nước ngoài có thể đến đây sử dụng wifi miễn phí thay vì nỗi than phiền không có wifi. Do đó chính phủ Nhật Bản đã thiết lập hệ thống wifi cho khách du lịch đến đây. Để kết nối wifi miễn phí này thì bạn cần tải về ứng dụng Japan Free Wi – Fi.

  Với ứng dụng này bạn có thể tự động truy cập wifi miễn phí khi vòng quanh nước Nhật. Trong ứng dụng này sẽ hiển thị những điểm phát sóng wifi trên bản đồ.

  Đây là một ứng dụng thông minh khi bạn muốn truy cập wifi một cách dễ dàng. Không chỉ dừng lại ở đó ứng dụng này còn cung cấp thông tin ngoại tuyến về phương tiện di chuyển, tiền bạc và tài chính, ăn uống và mua sắm nhiều hơn so với các ứng dụng truy cập thông tin khác.

  Điểm nổi bật của ứng dụng Tabimori chính là những dữ liệu tìm được sẽ lưu trong bộ nhớ tạm thời, cho nên khi không có kết nối mang bạn vẫn có thể xem được.

  Đây cũng là một ứng dụng điện thoại thông minh cung cấp mạng LAN hay WLAN miễn phí cho cả khách du lịch và người dân địa phương nữa. Người dùng có thể truy cập Internet ở khắp 60,000 nơi trên toàn quốc.

  Ngoài những điểm truy cập free hoàn toàn, bạn sẽ cần đến Premium Code để sử dụng wifi từ một số địa điểm nhất định như McDonald.

  Đây là một ứng dụng rất tiện lợi, có khoảng 130.000 điểm truy cập khắp cả nước thông qua ứng dụng này. Qua ứng dụng không dây này, các bạn có thể truy cập wifi miễn phí tại nhiều địa điểm khác từ các ga tàu siêu tốc, các ga tàu hỏa phía Đông bao gồm ga Tokyo, Tokyo Metro, Toei Subways cùng các địa điểm du lịch và các cửa hành tiện lợi tại Nhật Bản.

  Một điều thực tế chúng ta thấy rằng, việc sử dụng wifi miễn phí thì không thể nào tốt bằng sử dụng tiền của mình để sử dụng wifi được. Khi bạn đang có công việc gấp cần giải quyết, mọi hoạt động bị nghẽn mạng… vậy hãy xem chi phí sử dụng wifi mất tiền ở Nhật Bản

  Giá cước sử dụng wifi ở Nhật bản nhìn chung khá đắt so với du khách Việt Nam. Bạn có thể tham khảo về giá wifi năm 2022 tại Thái Lan ở bên dưới:

  • Một gói cước 4G 12 GB giá 750 Yen.
  • Giá sử dụng máy tính trong cà phê Internet: 40 Yen.
  • Giá dùng wifi tại khách sạn 1 – 2 sao, nhà nghỉ: 100 Yen.
  • Giá dùng wifi tại quán cafe, đồ ăn nhanh, cửa hàng tiện lợi: Miễn phí sau khi mua đồ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Hack Like Tiktok Bảo Đảm An Toàn Miễn Phí
 • Hack Follow Tiktok, Hack Sub Tiktok 2022. An Toàn 100% Không Đăng Nhập
 • Hack Like Tiktok, Hack Tim Tiktok Năm 2022
 • Cách Hack Share, Auto Share, Tăng Chia Sẻ Facebook Tốn 500Đ Hiệu Quả Cao
 • Dịch Vụ Hack Follow Shopee, Tăng Theo Dõi Shopee 03/2021 Giá 300Đ
 • Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Cấu Hình Và Kết Nối Wifi Cố Định Ở Nhật Bản

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cài Đặt Thiết Bị Phát Wifi Tại Nhà
 • Hướng Dẫn Cách Lắp Wifi Tại Nhà Cực Đơn Giản
 • Hướng Dẫn Cách Chia Sẻ Máy In Qua Mạng Lan Và Wifi Chuẩn Xác 100%
 • Hướng Dẫn Sủ Dụng Thiết Bị Tenda U1
 • Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Lỗi Bắt Wifi Yếu Của Iphone 4S Và Iphone 5
 • 1. Internet cáp quang ở Nhật bao gồm những loại nào?

  Tại Nhật Bản, có rất nhiều nhà cung cấp Internet cáp quang nhưng chủ yếu thuộc 3 loại sau:

  ♦ Loại sử dụng đường truyền Nuro.

  ♦ Loại sử dụng đường truyền Au.

  ♦ Loại sử dụng đường truyền Flet của NTT gồm nhiều hãng như: OCN, Docomo, Softbank, Rakuten,…

  Tuy nhiên, độ bao phủ của Nuro và Au khá thấp, bạn nên sử dụng đường truyền của NTT để có nhiều sự lựa chọn nhà cung cấp.

  Ở Nhật, khi bạn đăng ký sử dụng mạng Internet thì bên lắp đặt sẽ chỉ thi công kéo cáp và lắp cục Modem ONU cho bạn. Hiếm khi họ kết nối và cài đặt cấu hình wifi cho bạn. Hoặc nếu ngại cài đặt, kết nối thì bạn có thể thuê bộ phát wifi của nhà mạng nhưng chi phí cao và nếu làm hỏng thì phải đền bù.

  2. ONU và Router là gì?

  Đây là 2 thiết bị mà nhiều bạn dễ nhầm lẫn với nhau. Lưu ý, khi lắp mạng Internet ở Nhật, thiết bị luôn phải có 2 cục:

  ♦ Cục Converter (ONU): Có nhiệm vụ chuyển đổi tín hiệu quang thành tín hiệu điện.

  ♦ Cục Router (ルーター): Để chia thành mạng Lan cắm dây và mạng wifi phát để laptop, điện thoại sử dụng.

  Trong đó, ONU được viết tắt từ Optical Network Unit là thiết bị mã hóa và giải mã thiết bị số. Đây là thiết bị cho thuê miễn phí nên khi cắt hợp đồng sử dụng mạng Internet thì bạn cần phải trả thiết bị này cho nhà mạng, nếu không bạn sẽ bị phạt 5000 円. Trong quá trình sử dụng, nếu ONU có trục trặc hoặc vấn đề gì thì bạn chỉ cần liên hệ là nhà mạng sẽ đổi miễn phí cho bạn.

  ► ONU gồm có 2 cổng:

  ♦ Cổng LINE: Chuyển từ quang sang Internet (kết nối với 光コンセント).

  ♦ Cổng LAN: Phân phát tín hiệu cho máy sử dụng.

  Khác với ONU, Router là thiết bị dùng để nhận tín hiệu Internet từ ONU hoặc từ Converter quang và cấp phát đường truyền cho các thiết bị khác sử dụng như laptop, điện thoại hoặc hệ thống server.

  ► Router cũng gồm có 2 cổng:

  – Cổng WAN: Nhận tín hiệu Internet tạo ra lớp mạng riêng từ cổng LAN của ONU.

  – Cổng WAN: Phân phát tín hiệu cho máy con sử dụng.

  2. Mua cục phát wifi loại nào?

  Loại phổ thông nhất là IEEE 802.11b/g/n. Bạn lưu ý khi đi mua cục phát wifi nên chọn cục bắt buộc có chuẩn IEEE 802.11b/g/n để đảm bảo các thiết bị đều có khả năng bắt được wifi.

  Một gợi ý là bạn nên mua cục phát của TPLink vì cấu hình đơn giản và dễ sử dụng, điển hình như: Tplink TL-WR841N, Tplink C50 A1200, Tplink C55 A1200.

  3. Hướng dẫn cấu hình mạng Flet NTT

  Để thực hiện cấu hình mạng, bạn cần ghi nhớ nguyên tắc là truy cập vào trang cấu hình của cục router trên máy tính hoặc điện thoại để lấy thông tin tài khoản PPPoE do nhà mạng gửi và nhập vào trang cấu hình rồi lưu lại.

  Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách cấu hình mạng đối với trường hợp không đi thuê mà tự mua cục phát. Trường hợp này bạn sẽ chỉ nhận được duy nhất cục Converter có 4 đèn và tự đi mua cục TPLink về sau đó cấu hình như sau:

  ► Bước 1: Cắm dây mạng LAN nối từ cục ONU sang cổng WAN của cục phát wifi (cổng có màu khác so với các cổng còn lại) và bật nguồn của cục NTT và cục phát wifi lên.

  ► Bước 2: Tiến hành cấu hình mạng

  Sử dụng laptop hoặc điện thoại để bắt wifi của cục TPLink, wifi lúc này bắt được nhưng chưa sử dụng để vào mạng được, bạn nhập ID và Pass theo thông tin trên vỏ hộp hoặc tờ hướng dẫn của cục TPLink.

  Kế tiếp, bạn mở trình duyệt web để gõ địa chỉ truy cập vào trang chủ quản lý router wifi. Nếu bạn mua cục phát TPLink thì truy cập http://192.168.1.1 hoặc http://192.168.0.1.

  Màn hình tiếp theo hiện ra thì bạn bấm chọn ルーターモード. Sau đó bạn chọn PPPoE hoặc chọn sang 自動検出 nếu PPPoE không được.

  Tiếp theo, bạn nhập user và password theo thông tin trong hợp đồng của nhà mạng. Một số thông tin bạn cũng tìm và nhập đúng theo hợp đồng.

  Sau đó, màn hình chuyển sang phần thiết lập thông tin mạng của bạn, bạn có thể đặt tên và pass theo ý muốn, không sử dụng tiếng Việt có dấu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cấu Hình Mạng Internet, Modem Wifi Ở Nhật
 • Hướng Dẫn Kết Nối Camera Ip Wifi Không Dây Với Điện Thoại Di Động
 • Hướng Dẫn Cài Đặt, Cấu Hình Java Và Internet Explorer Để Kê Khai Và Nộp Thuế Qua Mạng
 • Hướng Dẫn Cách Đổi Pass Wifi Fpt, Đổi Tên Wifi, Mk Modem
 • Bộ Định Tuyến Không Dây N150 Chức Năng 5 Trong 1 Br
 • Cách Hack Pass Wifi Với Wifi Map Ở Mọi Nơi

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Hack Wifi 2022 Ok 100%
 • Cách Hack Minecraft Cho Máy Tính, Điện Thoại “dễ Như Trở Bàn Tay”
 • Cách Nhận Robux Miễn Phí Hướng Dẫn Chi Tiết Đầy Đủ
 • Hướng Dẫn Cách In Màu Trong Cad Chuẩn
 • 10 Cách Kiếm Tiền Online Bền Vững Uy Tín Nhất Nên Làm Trong Năm 2022
 • Ứng dụng lấy mật khẩu wifi WiFi Map sẽ hỗ trợ người dùng bằng cách cung cấp mật khẩu của những kết nối Wi-Fi xung quanh khu vực mình đang sinh sống. Và như vậy thì bạn có thể truy cập Internet một cách miễn phí ở bất cứ đâu, ứng dụng này khá hữu ích để bạn sử dụng khi đi du lịch hoặc đi công tác.

  Theo đó thay vì phải sử dụng Internet của nhà mạng thì người dùng chỉ cần mở WiFi Map lên và quét một lượt các địa điểm có wifi. Để lấy mật khẩu wifi người dùng chỉ cần nhấp vào các địa điểm wifi để hiển thị mật khẩu của wifi đó, cách thực hiện bẻ khóa wifi với WiFi Map chi tiết bạn có thể làm theo hướng dẫn ở dưới bài viết này.

  Hướng dẫn hack mật khẩu wifi với WiFi Map

  Bước 1: Ban đầu bạn hãy vào giao diện chính của WiFi Map, cho phép ứng dụng truy cập và sử dụng vị trí của bạn. Bạn có thể phóng to bản đồ ở trên để kiểm tra wifi nào gần với mình nhất.

  Bước 2: Tiếp theo, nếu wifi đó đã được người dùng WiFi Map chia sẻ thì mật khẩu của wifi đó sẽ hiển thị ngay ở dưới. Dựa vào những biểu tượng bên cạnh tên địa điểm bạn sẽ biết được địa điểm đó là gì, có thể là nhà, quán cà phê, quán ăn, tiệm spa…

  Nếu thấy mật khẩu nào được khóa với thông tin là Unlock Password, bạn hãy bấm vào đó để lấy mật khẩu wifi, ngoài mật khẩu bạn có thể biết được tốc độ truy cập của mạng wifi đó ra sao để xem có quyết định “hack wifi” đó hay không.

  Sau khi được bẻ khóa mật khẩu wifi, mật khẩu sẽ hiển thị ngay ở bên dưới. Hãy bấm vào dấu ba chấm ở bên cạnh phải và bấm Copy Password để sao chép mật khẩu, sau đó vào danh sách wifi trong cài đặt để truy cập là xong.

  Những mật khẩu wifi mà bạn lấy được trên WiFi Map không phải tự nhiên có được, mà đây là những mật khẩu được chia sẻ và đóng góp bởi chính những người sử dụng WiFi Map. Và nếu bạn muốn chia sẻ mật khẩu Wifi thì hãy bấm vào + Wifi và sau đó bấm Share this WiFi in Public để chia sẻ mật khẩu của mình để họ có thể truy cập Internet miễn phí.

  WiFi Map cung cấp cho người dùng thông tin của hơn 2 triệu điểm phát wifi khác nhau để người dùng có thể lấy mật khẩu wifi mọi lúc mọi nơi. Đương nhiên là với số lượng điểm truy cập lớn như vậy thì WiFi Map không hề thiếu những điểm truy cập tại những địa điểm du lịch lớn trên toàn thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Soạn Và Gửi Email Cho Người Khác Với Gmail Trong 1 Phút
 • Phát Triển Ứng Dụng Cơ Sở Dữ Liệu Thời Gian Thực Với Firebase
 • Hướng Dẫn Cách Đào Ethereum Coin Với Minergate
 • Hướng Dẫn Đắp Bột Nhúng Super Star Matching 3 In 1 Đúng Cách
 • Cách Chơi Free Fire Battlegrounds Trên Máy Tính Bằng Giả Lập Android B
 • Hướng Dẫn Cấu Hình Mạng Internet, Modem Wifi Ở Nhật

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Cấu Hình Và Kết Nối Wifi Cố Định Ở Nhật Bản
 • Hướng Dẫn Cài Đặt Thiết Bị Phát Wifi Tại Nhà
 • Hướng Dẫn Cách Lắp Wifi Tại Nhà Cực Đơn Giản
 • Hướng Dẫn Cách Chia Sẻ Máy In Qua Mạng Lan Và Wifi Chuẩn Xác 100%
 • Hướng Dẫn Sủ Dụng Thiết Bị Tenda U1
 • Chào các bạn, ở Nhật khi lắp internet cố định cáp quang, hay còn gọi là internet cố định tại Nhật, người ta thi công dây dẫn xong, mang đến cục modem, router rồi ném đó về. Thường thì họ không cấu hình mạng cho bạn.

  Nếu không phải là người có kinh nghiệm hoặc là dân IT hoặc là con gái thì thực sự rất đắng lòng vì bạn không biết phải làm sao để vào được mạng, làm sao để bắt được wifi. Mà đúng là việc cấu hình đó thực sự khá khó. Trong bài này hellonhatban sẽ đả thông tư tưởng, giúp bạn giải quyết tất tần tật, tuốt tuồn tuột các vấn đề đó.

  Lưu ý là ở Nhật mạng cáp quang đã trở nên phổ thông nên mình chỉ hướng dẫn thao tác với mạng cáp quang, còn mạng ADSL, Dialup đã lỗi thời không ai còn xài nên mình sẽ bỏ qua.

  Các bạn vui lòng chát với nội dung “Nhờ hướng dẫn cấu hình wifi có phí” gởi đến fanpage hellonhatban tại địa chỉ: https://m.facebook.com/hellonhatban

  Tìm hiểu phân loại Internet cáp quang ở Nhật.

  Ở Nhật có rất nhiều nhà cung cấp Internet cáp quang nhưng tựu trung lại chỉ có 3 loại:

  • Loại dùng đường truyền Flet của NTT gồm có các hãng Flet NTT, OCN, Softbank, Docomo, So-net, Rakuten, Nifty, Biglobe…
  • Loại dùng đường truyền Au: Chỉ có Au.
  • Loại dùng đường truyền Nuro: Chỉ có Nuro.

  Đường truyền của Au và Nuro hiện độ bao phủ khá thấp, nên khi lắp mạng, khả năng cao là bạn sẽ lắp đặt loại dùng đường truyền của NTT. Thì trong nhóm này có rất nhiều nhà cung cấp OCN, Softbank, Docomo vân vân nhưng vì là chung đường truyền nên chất lượng mạng y chang nhau và cách thức cấu hình modem cũng y chang nhau. Các bạn xem hướng dẫn ở dưới.

  Đừng lẫn lộn giữa cục converter(ONU) và cục phát wifi(router)

  Cái này quan trọng, các bạn nên phải đọc.

  Khi lắp mạng internet ở Nhật, bao giờ cũng phải có 2 cục:

  • Thứ nhất cục Converter(ONU): Để chuyển đổi tín hiệu quang thành tín hiệu điện.
  • Thứ 2 là cục router(ルーター): Để chia thành mạng LAN dùng dây và phát wifi cho laptop, điện thoại.

  Để tiện lợi cho người sử dụng thì ở VN, nhân viên họ sẽ tới lắp và cấu hình ngon lành cành đào để khổ chủ có thể dùng mạng ngay và luôn. Do đó ở VN sau khi lắp mạng thì có ngay wifi để sử dụng, nhưng ở Nhật thì lại hoàn toàn khác:

  Ở Nhật họ tách riêng cục phát wifi (tiếng nhật là wifiルーター) ra, khi bạn đăng ký lắp mạng bạn đăng ký thuê cục đó thì họ sẽ gởi cho bạn tổng cộng 2 cục (1 cục ONU và 1 cục router(ルーター )để phát wifi) và mỗi tháng bạn phải tốn tiền thuê cục phát wifi khoảng 500 yên. Còn nếu lúc lắp bạn không đăng ký thuê thì họ chỉ gởi cho bạn cục converter có 4 đèn, không có cục phát wifi.

  Nếu bạn tiết kiệm không thuê cục phát wifi thì không có nghĩa là bạn không bao giờ được xài wifi, bởi vì đơn giản là tôi không thuê thì tôi ra chợ tôi mua cái khác về tôi lắp! Phần sau hellonhatban sẽ hướng dẫn các bạn đi mua và lắp.

  Hướng dẫn đi mua cục phát wifi (Nếu thuê của nhà mạng rồi thì không cần mua)

  Lưu ý bạn nào thuê của nhà mạng rồi thì không/không cần mua, bỏ qua bước này.

  Hiện tại chuẩn wifi phổ thông đang là IEEE 802.11b/g/n, tương lai sẽ chuyển sang chuẩn IEEE 802.11ac/n/a hiện đại hơn. Khi mua cục phát các bạn lưu ý chọn giúp mình là cục đó có hỗ trợ chuẩn mới IEEE 802.11ac/n/a hay không thì không biết nhưng bắt buộc phải có chuẩn IEEE 802.11b/g/n. Nếu các bạn ham hố mua loại chỉ có chuẩn mới là IEEE 802.11ac/n/a thì hậu quả là hiện đại quá lap top và smartphone đương thời không bắt được, coi như vứt.

  Mình khuyên các bạn mua cục phát của hãng TPLink vì nó của Trung Quốc cấu hình đơn giản, dễ sử dụng, Một vài modem các bạn có thể mua như sau:

  • Tplink TL-WR841N, giá khoảng 2sen, chỉ hỗ trợ chuẩn phổ thông.
  • Tplink C50 A1200, giá khoảng 3sen4, Hỗ trợ chuẩn phổ thông và chuẩn mới.
  • Tplink C55 A1200, giá khoảng 4sen8, hỗ trợ chuẩn phổ thông và chuẩn mới và mạnh hơn loại C50.

  Hướng dẫn cấu hình mạng Flet NTT ( NTT flet, OCN, Docomo, …)

  Nguyên tắc để cấu hình đó là: truy cập vào trang cấu hình của cục router wifi trên máy tính hoặc điện thoại, sau đó lấy thông tin tài khoản PPPoE mà nhà mạng đã gởi về (bằng phong bi) để nhập vào trang cấu hình đó rồi lưu lại là xong.

  Trường hợp thuê cục phát wifi của nhà mạng

  Trường hợp bạn thuê cục phát wifi của nhà mạng nó sẽ có hai cục, 1 cục converter(ONU) có 4 cái đèn nằm dưới, và 1 cục phát wifi có khoảng 6 tới 7 cái đèn. Khi xếp chồng lên nhau nó sẽ thành 1 cục cao như vầy.

  Trường hợp không thuê, tự đi mua cục phát

  Trường hợp các bạn không thuê cục phát wifi thì bạn chỉ nhận được duy nhất 1 cục converter (ONU-Optical Network Unit) có 4 đèn như hình sau:

  B1.Dùng dây mạng LAN nối từ cục ONU sang cổng WAN của cục phát wifi như hình sau:

  Ở đầu ra của cục NTT chỉ có 1 lỗ nên các bạn cắm vô đó, còn ở sau lưng của cục TPlink có rất nhiều lỗ, thì bạn cắm vô cổng WAN(lỗ có màu khác với các lỗ còn lại). Sau đó bật nguồn của cục NTT lên, bật nguồn của cục phát wifi tplink lên.

  Các bạn dùng laptop hoặc điện thoại kết nối vô sóng wifi của cục tplink. Lúc này đã bắt được wifi nhưng chưa vào mạng được. Id và pass của wifi vui lòng xem trên vỏ hộp hoặc tờ hướng dẫn của TPlink.

  Sau khi bắt được wifi các bạn mở trình duyệt web, gõ vào ô địa chỉ web như sau, sau đó bấm enter để truy cập vào trang quản lý router wifi:

  • Tplink là http://192.168.0.1 hoặc http://192.168.1.1
  • Nếu là cục phát elecom thì là http://192.168.2.1
  • Cục phát Aterm là http://192.168.10.1

  Sau đó một màn hình đăng nhập để vào trang quản lý của Tplink xuất hiện. Các bạn nhập vào username là admin, password là admin, màn hình sau sẽ hiện ra, bạn bấm như sau giúp mình:

  Màn hình tiếp theo nó kêu chọn 起動モード thì các bạn chọn cho mình ルーターモード

  Màn hình tiếp theo WAN 接続タイプ các bạn chọn PPPoE (Nếu chọn mà không được thì làm lại từ đầu, chọn sang ):

  Mình lấy ví dụ thông tin 認証 của nhà mạng Docomo sẽ nằm trong tờ giấy như sau, các mạng khác cũng tương tự:

  Hướng dẫn cấu hình mạng Softbank

  Về cách cấu hình mạng. Các bạn mở đống giấy tờ tìm giúp mình tờ có thông tin này:

  Trường hợp không có hoặc không thuê cục phát wifi của sb.

  Trường hợp tự có hoặc / có thuê cục phát của sb.

  Trường hợp cục phát wifi có logo softbank như này:

  Xem hướng dẫn tại http://ybb.softbank.jp/support/sbhikari/connect/wifi/index.php, chỗ nó hỏi 光BBユニットはありますか? thì chọn はい

  Trường hợp cục phát wifi có logo Yahoo BB!

  Trường hợp có cái thẻ phát wifi cắm trên đầu:

  Xem hướng dẫn tại http://ybb.softbank.jp/support/sbhikari/connect/wifi/index.php, chỗ nó hỏi 光BBユニットはありますか? thì chọn いいえ. Sau đó nó lại hỏi NTTロゴの入った無線LANカードはありますか? thi chọn はい.

  Hướng dẫn cấu hình mạng hikari Nifty

  Đầu tiên mình xin nói thẳng luôn là cách cấu hình mạng của thằng nifty này nó chẳng giống ai cùi cắp nhất mà mình từng gặp. Các cài đặt như sau:

  Đang cập nhật…

  Hướng dẫn cấu hình mạng cho mạng Au, Nuro

  Cấu hình mạng cho Au, Nuro cũng tương đối giống với NTT ở trên. Các bạn làm tương tự, nếu gặp khó khăn xin liên hệ admin.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Kết Nối Camera Ip Wifi Không Dây Với Điện Thoại Di Động
 • Hướng Dẫn Cài Đặt, Cấu Hình Java Và Internet Explorer Để Kê Khai Và Nộp Thuế Qua Mạng
 • Hướng Dẫn Cách Đổi Pass Wifi Fpt, Đổi Tên Wifi, Mk Modem
 • Bộ Định Tuyến Không Dây N150 Chức Năng 5 Trong 1 Br
 • Hướng Dẫn Cài Đặt Camera Ip Ptz Speed Dome Dahua 2022
 • Hướng Dẫn Du Lịch Tiết Kiệm Ở Nhật Bản

  --- Bài mới hơn ---

 • 6 Kỹ Năng Giúp Bạn Trở Thành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Chuyên Nghiệp
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Châu Âu
 • Tour Ghép Du Lịch Châu Âu Linh Hoạt Tiết Kiệm Tự Chọn 2.200.000/ngày
 • Thuê Hướng Dẫn Viên Du Lịch Năm 2022 Và Những Điều Bạn Cần Biết
 • Cuộc Thi ” Tôi Là Hướng Dẫn Viên Du Lịch”
 • Hãy lên kế hoạch trước để du lịch Nhật Bản với chi phí phải chăng

  Có thể bạn đã nghe nói đi du lịch Nhật Bản khá đắt đỏ nhưng đừng nản lòng. Nếu lên kế hoạch trước, Nhật Bản là điểm đến có chi phí phải chăng cho ngay cả những du khách có ngân sách eo hẹp nhất. Hãy dành thời gian để quyết định xem lựa chọn nào phù hợp nhất với ngân sách của bạn.

  Có rất nhiều lựa chọn chỗ ở bình dân, vé đi lại và giảm giá tham quan. Hãy xem qua danh sách của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

  Xe buýt đường dài

  Xe buýt đường dài và dịch vụ tàu hỏa địa phương là các phương tiện đi lại có chi phí thấp khác. Hãy cân nhắc cả lựa chọn đi xe buýt chạy ban đêm để tiết kiệm tiền phòng một đêm.

  Taxi ở Nhật Bản là lựa chọn lý tưởng cho các chuyến đi ngắn trong thành phố nếu bạn có nhiều hành lý, nhưng tốt nhất tránh đi taxi nếu phải đi xa vì rất tốn kém. May mắn là Nhật có mạng lưới giao thông địa phương hiệu quả với giá cả phải chăng nên bạn hiếm khi phải đi taxi.

  Phà và thuyền chở khách

  Phà là cách tuyệt vời để đi du lịch xa ở Nhật Bản nếu bạn có nhiều thời gian. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về các tuyến đường và chương trình giảm giá trong phần phà và tàu du lịch của chúng tôi.

  Ăn uống bên ngoài

  Ăn uống bên ngoài ở Nhật Bản cũng không nhất thiết phải đắt đỏ và thường đáng đồng tiền hơn so với hầu hết các thủ đô khác trên thế giới. Dù bạn đi du lịch ở bất cứ nơi nào, nhà hàng ở các khu du lịch nổi tiếng sẽ luôn có giá cao hơn. Hãy đi theo người dân địa phương và bạn thường sẽ tìm được những món ăn có giá rẻ hơn và chuẩn vị của Nhật hơn. Tránh các nhà hàng không ghi giá ngoài cửa. Bữa ăn bình dân thường có thể được thưởng thức tại các quán ăn bình thường hơn như izakaya (quán rượu Nhật Bản), shokudo (nhà hàng nhỏ dân dã, thường có bữa ăn nhiều món), kaitenzushi (sushi băng chuyền) và nhà hàng okonomiyaki.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Ngành Du Lịch Ở Nhật Bản Để Chiếm Ngay Lương Khủng
 • Cẩm Nang Hướng Dẫn Du Lịch Hội An
 • Ngành Việt Nam Học (Hướng Dẫn Viên Du Lịch)
 • Tại Sao Ngành Hướng Dẫn Du Lịch Quốc Tế Không Bao Giờ Hết Thời?
 • Thủ Tục Xin Visa Úc Đi Du Lịch Theo Thư Mời 2022
 • Đi Giật Lùi Ở Ngôi Đền Itsukushima Nhật Bản

  --- Bài mới hơn ---

 • Đạo Chích Đi Giật Lùi Để Trộm Điện Thoại
 • 5 Kiểu Tóc Đội Mũ Snapback Bạn Nhất Định Phải Thử
 • Mách Bạn Cách Phối Đồ Với Mũ Lưỡi Trai Cực Chất
 • Cách Tháo Mâm Máy Giặt Panasonic
 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Giặt Panasonic Chi Tiết Nhất
 • Không ở trên đất liền, ngôi đền Itsukushima rất khác biệt, nằm ở ngay trên biển, phía trước là núi Misen, thuộc hòn đảo Miyajima, thuộc tỉnh Hiroshima (Nhật Bản). Trước khi đến nơi thờ Thần Mặt trời, lữ khách phải đi qua một con phà lớn khoảng gần nửa tiếng sẽ tới bờ, rồi đi bộ ven đường biển chừng mươi phút nữa mới tới nơi.

  Ngôi đền linh thiêng thờ Thần Mặt trời có một huyền thoại: Ngày xửa xưa lâu lắm, từng có một nữ thần ngủ trên cây dâu ngay trên mép biển, người được trời cho biệt phái đến đây để cứu độ dân lành khi gặp hoạn nạn. Sau này tạ ơn người, ngôi đền được xây dựng để thờ Nữ Thần Mặt trời ở xứ sở Phù Tang. Trước đền, có cổng Torri màu đỏ thắm. Mùa nước biển dâng cao, cổng đền vẫn rực rỡ dưới mặt trời và nước. Đến mùa cạn, chim ở đâu bay đến đậu rợp trời dưới cổng đền.

  Người đến đây đủ các màu da của 5 châu lục, họ đều được hướng dẫn cách rửa sạch tay mới được vào đền lễ Thần. Cách lễ Thần Mặt trời rất độc đáo, được hướng dẫn: Hãy vái hai cái, vỗ tay hai cái, rồi đi giật lùi. Người mộ đạo kính cẩn đi giật lùi, họ xin Thần những thứ mà họ khát khao, xin Nữ Thần điều mà đời sống con người cần có: Sức khỏe, tiền tài và danh vọng. Họ dâng thần một đồng tiền 5 yên để trên một khay gỗ lớn, có một lỗ tròn nhỏ, có chữ nhưng không có số. Người dân bản địa cho rằng đó là đồng tiền mang ý nghĩa may mắn, có tên gọi là đồng tiền “ngự duyên”. Đồng tiền này cũng hàm nhiều nghĩa mang lại hạnh phúc cho mỗi người cầu nguyện điều gì may mắn đều ở trong tay.

  Cổng thần đạo của ngôi đền cao 24m. Đứng từ trong đền nhìn ra biển phía có cổng là một khung cảnh rất đẹp. Người Nhật và lữ khách thập phương đều cung kính dâng lễ, nhưng không thấy lễ vật, thức ăn, đồ uống, vật chất bày biện như ở đền chùa Việt Nam. Nơi đây đặt lễ duy nhất chỉ có một đồng yên có ý nghĩa “ngự duyên” dâng lên Thần Mặt trời một cách cung kính là đủ.

  Ngoài đền chính còn có những gian nhỏ, ai cần sẽ xin sớ. Sớ được gói trong một túi nhỏ rất đẹp, có chữ thể hiện điều mà mình ước nguyện như cầu duyên, cầu con, cầu xây nhà, mua xe… Có nhiều hành lang trong đền, có những ngọn đèn rất đẹp, những sản phẩm ghi dấu sử thi của một thời quá vãng. Khi rời khỏi đền, bạn sẽ đi thăm thú rất nhiều những ngõ nhỏ bán hàng lưu niệm. Sản phẩm du lịch ở đảo Miyajima rất phong phú, đặc sắc và mang nét truyền thống Nhật Bản.

  Đền nhìn ra phía biển còn là nơi có thể tổ chức sân khấu nhỏ, kỷ niệm chụp ảnh đám cưới, cầu an lành hay làm nơi tổ chức hòa nhạc, đặc biệt là âm nhạc truyền thống của nhân dân xứ sở mặt trời mọc. Phong thái của người Nhật đến đây rất thung dung tự tại, an nhiên. Họ lễ thì đi giật lùi. Tôi cũng nhập gia tùy tục đi giật lùi, nhưng nghĩ tới người Nhật, họ có một vẻ đẹp văn hóa rất đặc biệt. Người Nhật luôn đặt hai chữ “chúng ta” đứng trước chữ “ta”. Nói nôm như người Việt ta là “mình vì mọi người” trước đã.

  Chỉ đơn cử một chi tiết nhỏ, một số người Việt Nam thi nhau chụp ảnh, chụp hàng chục kiểu giống nhau rồi ôi, rồi a, rồi cười, nhưng khi chụp giúp người khác thì lại quấy quá, chụp cẩu thả, máy rung và ảnh thì thôi không muốn nhìn nữa. Nhưng nếu tôi nhờ một người Nhật đang quét dọn rác dưới lòng suối, họ sẵn sàng bỏ găng tay chụp cho mình thật cẩn thận, thật đẹp họ mới gật đầu hài lòng. Sau này đi tới đâu tôi cũng nhớ người bạn Nhật Bản dù đang xén lá hay đang dọn rác dưới suối cũng tháo găng tay chụp cho tôi những tấm ảnh kỷ niệm thật đẹp. Đường xa vạn dặm. Gương mặt họ ân cần và tôi thấy họ luôn vui vẻ khi giúp người khác.

  Tôi cứ nghĩ mãi về cách giúp nhau của người Nhật so với người Việt. Cũng có một khoảng cách, khoảng cách trong văn hóa xếp hàng, khoảng cách trong lối hành xử biết nghĩ đến người khác. Những năm chiến tranh, người Việt chúng ta từng sống vì nhau và yêu thương nhau hơn thế, chỉ đến thời công nghệ 4.0, hình như bệnh vô cảm mới lây lan, và thế giới của tuổi trẻ bây giờ có cách đối thoại khác, có khi ngồi bên nhau mà vẫn mỗi người “ôm” một chiếc điện thoại “chít chát”, chứ không nói với nhau bằng tiếng người, tiếng của hơi thở trong ngực áo!

  Tôi tạm biệt ngôi đền sau hai cái vỗ tay. Đi giật lùi, rồi cắm cúi sang tỉnh Tottori, tạm biệt hòn đảo Miyajima tuyệt đẹp với những món ngon ẩm thực mang hương vị Nhật Bản. Tottori cũng là đảo có nhiều món ngon như cua hoàng đế, tôm hoàng đế chấm với mù tạt, thịt bò nướng hành tây và các loại bánh lê, kem lê. Nơi này còn có một bảo tàng văn hóa chuyên đề chỉ giới thiệu lê.

  Lê và vườn lê là đặc sản của xứ này. Lữ khách có thể trải nghiệm du lịch nhà vườn chuyên đề về lê, trái thơm vàng và thưởng thức quả thoải mái ngay tại vườn. Khách châu Á nói chung và người Việt nói riêng đều rất thích thú với điểm đến thăm vườn lê, tự hái trên cây rồi ngồi ăn phía dưới. Phía ngoài vườn lê trĩu quả là những vườn lê khác có tuổi cây chưa đến ngày ra quả, xanh mướt mát, được nhân giống rộng ở nơi đây để kinh doanh du lịch.

  Không đi giật lùi mà nhìn xe du lịch chạy hàng trăm cây số, ở bất cứ đâu trên đảo, cũng thấy luật giao thông ở nước bạn thật đáng kính nể. Xe lớn nhường cho xe con, họ luôn nhường đường cho nhau. Cũng từ cách xếp hàng khi mua hoa quả, rau trái, đều thấy người Nhật luôn vì người trước khi vì mình. Những ngôi làng biển của tỉnh lỵ, đặc biệt nhỏ, nhưng ngăn nắp. Khu vệ sinh sạch như khách sạn 5 sao. Ngay cả ở thành phố, các chung cư cũng không hề thấy ban công đua ra, nhô ra lõm vào như ở Việt Nam. Đâu đâu cũng thấy nhà nhỏ và thẳng thớm, sạch sẽ và sắp xếp khoa học từ nhà ra vườn.

  Tôi không đi giật lùi mà thấy mình đang giật lùi, người Việt mình giật lùi, cách rất xa so với nước bạn. Phải nhìn cách ứng xử của người Nhật, để trông người mà ngẫm đến ta. Vì sao họ có trách nhiệm công dân trước cộng đồng như vậy? Họ sống lặng lẽ, không cao giọng to tiếng chốn đông người. Họ dùng vừa đủ khi ăn, không lấy thừa mứa rồi bỏ đó như một số vị khách người Hoa, người Việt. Nhưng họ cũng không trách khách Trung Hoa hay khách Việt khi ăn sóng nói gió, khi tắm suối khoáng nóng cũng vậy. Họ ứng xử vừa đủ, nhã nhặn và để đối phương tự nghĩ.

  Tôi đã đi tắm nước khoáng nóng ở hòn đảo này, phòng tắm ít người, có những cánh hoa hồng trải trên mặt nước. Không gian ấm, thoáng, đủ để người ta sống trong tĩnh lặng thư thái. Nhưng chỗ nào có người Hoa thì người Nhật tránh đi tắm ở bề khác, đơn giản lặng lẽ không nói gì, không tỏ thái độ. Mới hay cách ứng xử ấy khiến người tinh ý sẽ xấu hổ lắm, vì sao họ lại tránh mình, mình nói to rồi “tám” cũng cao giọng, khiến người bên cạnh khó chịu. Tôi lại nhìn ra được cách xử sự thật tế nhị của người Nhật, không thích thì tránh đi.

  Có thể nói người dân vùng biển Tottori rất hiếu khách, bãi biển đầy chim hải âu. Họ khai thác biển, tổ chức tour du lịch làm bạn với hải âu trên sóng; khai thác du lịch từ lịch sử, đền đài, lâu đài, hoa ngân hạnh mùa xuân; khai thác du lịch từ vườn lê và sa mạc cát. Tôi đi xa để đi giật lùi nhìn lại mình, thấy nước mình có tài nguyên, biển đẹp lắm, thung lũng hoa, cao nguyên đá, ngay dưới chân mình. Nhưng không đi một ngày đàng thì làm sao hiểu thấu được, làm sao biết trân quý vẻ đẹp thiên nhiên dưới chân ta, đất nước Việt của ta rực rỡ biết bao nhiêu?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Con Kiến Đi Giật Lùi Về Tổ, Chúng Đã Làm Điều Đó Bằng Cách Nào?
 • ​​​​​​​hướng Dẫn Giặt Áo Khoác Đồng Phục Cho Đúng Cách
 • Hướng Dẫn Cách Giặt Áo Khoác Mùa Đông Đúng Cách
 • Cách Giặt Áo Khoác Kaki Nam Luôn Như Mới
 • Cách Giặt Áo Ấm Áo Khoác Mùa Đông Đúng Cách
 • Cách Để Bắt Được Wifi Miễn Phí Trên Đất Nhật Bản

  --- Bài mới hơn ---

 • Internet Cafe Simulator Trainer + Cheats
 • 3 Bước Để Hack Mật Khẩu Wifi Dễ Dàng
 • Hướng Dẫn Cách H.a.c.k Kim Cương Free Fire Ob21 , Nhận Kim Cương Miễn Phí 100% Từ Google
 • Hack Free Fire Ob28 Apk (Bất Tử, Headshot) 1.62.2 Cho Android
 • Randd Mềm : Cách Hack Kim Cương Free Fire 99999
 • Wifi miễn phí ở Nhật không nhiều như ở Việt Nam nhưng nếu kiên nhẫn và biết cách thì bạn vẫn có thể sử dụng wifi miễn phí.

  Hướng dẫn cách truy cập các loại wifi miễn phí ở Nhật

  Loại thông thường nhất là của cửa hàng tiện lợi (conbini). Bạn có thể đăng ký làm thành viên để sử dụng internet miễn phí. Ở Nhật hầu như mọi nơi đều có cửa hàng tiện lợi. Đúng như tên gọi, conbini không chỉ là nơi bạn có thể mua bất cứ đồ gì lúc khẩn cấp mà còn là nơi có thể sử dụng internet bất cứ lúc nào.

  Ga tàu điện ngầm: Hầu hết những ga tàu điện ngầm mình đều có wifi miễn phí. Cách đăng ký rất đơn giản vì bạn chỉ cần tên và email + đồng ý với điều khoản là có thể lướt web ào ào.

  Địa điểm du lịch: Hiện nay những thành phố lớn, hoặc hút khách du lịch thường sẽ bố trí mạng lưới wifi ở khắp nơi. Tuy không quá mạnh nhưng đủ để du khách có thể tìm đường hoặc tìm quán ăn, địa điểm du lịch. Một số nơi có wifi như nội thành Osaka, Kyoto, Fukuoka, … Cách đăng nhập tùy vào mỗi thành phố, tuy nhiên cơ bản vẫn là danh tính và email.

  Wifi của Starbucks, Mcdonalds,..: Một số chi nhánh của các thương hiệu đồ ăn nhanh nước ngoài cũng bố trí wifi. Bạn có thể hỏi nhân viên để biết cách truy cập tùy theo mỗi chi nhánh. Có những nơi có thể đăng nhập đơn giản bằng tài khoản Facebook, Twitter hay Google+

  Một số wifi miễn phí khác: Ví dụ như: Fon_free_internet, Freespot, Freespot=wifipass, ap_… Những loại wifi này thường là tình cờ bắt gặp và phủ sóng mọi nơi (kể cả vùng quê) cho nên nếu hên thì bạn sẽ có thể bắt được chúng.

  Điều hướng bài viết

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bạn Đã Biết “Các Ứng Dụng Kết Nối Wifi Miễn Phí” Ở Nhật Chưa?
 • 5 Cách Kết Nối Wifi Miễn Phí Ở Nhật Bản
 • Cách Hack Wifi 2022 Ok 100%
 • Cách Khắc Phục Lỗi Wifi Bị Giới Hạn, Có Kết Nối Nhưng Không Truy Cập Internet Được
 • Cách Giới Hạn Người Dùng Wifi Vnpt, Viettel, Fpt Đơn Giản, Chỉ 3 Bước
 • Bảo Tàng Mì Ăn Liền Đầy Thú Vị Ở Nhật Bản

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài Văn Thuyết Minh Về Món Mỳ Quảng Hay, Thuyết Minh Về Đặc Sản Quảng
 • Bài Văn Thuyết Minh Về Món Bánh Tráng Trộn Lớp 10, Thuyết Minh Về Món
 • Cách Lên Đồ Kindred Ad Bot Dị Mà Hay Trong Lmht
 • Chon Bang Bo Tro Cho Ashe
 • Quá Nản Vì Game Mất Cân Bằng? Bỏ Đi, Vào Ngay Lục Địa Huyền Bí Mà Chơi!!!
 • Một bảo tàng thú vị

  Đến với bảo tàng, khách tới du lịch Nhật Bản cũng có cơ hội khám phá cách chế biến mì ăn liền, từ công đoạn đầu tiên là nhào bột cho đến cán bột rồi cắt bột ra từng sợi và cuối cùng là chiên chúng lên để tạo thành những sợi mì hoàn chỉnh giòn tan.

  Bảo tàng mỳ Cup Noodle Museum còn có một dịch vụ rất hay mang tên “Cốc mì của tôi” – My Cup Noodle Factory, khu vực trải nghiệm được yêu thích đặc biệt. Tại đây, bạn có thể thử thiết kế một ly mì ăn liền theo ý thích và ý tưởng sáng tạo của mình bằng cách chọn từ 12 loại nguyên liệu, 4 loại nước súp có sẵn, sau đó cho Topping lên trên và hoàn thành sản phẩm. Chi phí cho mỗi suất là 300 yên. Không cần đặt trước nhưng vào ngày lễ cần phải có vé nên hãy đến sớm để có cơ hội tham gia trải nghiệm thú vị này.

  “Làm mì gói bằng tay”

  Cũng sẽ rất có ích nếu bạn ghé qua ngôi nhà lán được mô phỏng lại, nơi mà Momofuku Ando đã sáng tạo ra món Mì gà tại sân vườn Ikeda của nhà ông vào năm 1958. Tại nhà hát kịch Cup Noodle, một đoạn phim hoạt hình vui nhộn sẽ cho bạn biết làm thế nào mà vị phát minh thiên tài này có thể biến một tô mì bình thường trở thành một món ăn nhanh nổi tiếng khắp thế giới như vậy. Mỗi khi bạn bước qua đường hầm Instant Ramen Tunnel, sau khi nhúng ướt tất cả loại mỳ mà bạn muốn, đã tới lúc cho phần thú vị nhất: tự tạo một tô mì cho riêng mình ngay tại nhà máy My Cup Noodle.

  Dịch vụ thứ hai là “Làm mì gói bằng tay”, dành cho những ai muốn thử trải nghiệm cảm giác tự tay mình tạo ra những vắt mì. Khách tham quan sẽ được cung cấp đầy đủ nguyên vật liệu cũng như sự hướng dẫn tận tình từ những thợ lành nghề. Tất cả những công đoạn từ nhào bột, hấp, nêm gia vị cho đến sấy khô bằng phương pháp sấy nhiệt dầu cấp tốc. Chi phí cho trải nghiệm này là 500 yên. Nếu bạn tới đây theo tour du lịch Nhật Bản giá rẻ, tất cả những chi phí này đều đã bao gồm trọn gói và bạn chỉ cần tha hồ vui chơi khám phá trong bảo tàng.

  Mỗi ngày, hàng triệu người trên thế giới dành bữa trưa của mình để xì xụp những sợi mì nóng hổi mà không cần quan tâm xuất xứ hay thương hiệu của nó. Nhưng đến với bảo tàng này, bạn sẽ trở thành người sành mì hơn bất cứ ai, bạn sẽ được thưởng thức thứ hương vị tuyệt vời này cùng với cảm nhận riêng của bạn.

  Nhật Bản chính là cái nôi của món ăn khoái khẩu và phổ biến nhất hành tinh này.

  Và mới đây thôi, công ty thực phẩm Nissin Foods đã mạnh dạn khai trương Bảo tàng Mỳ tôm đầu tiên trên thế giới, nơi mà mọi người có thể tự tay làm những bát mỳ cho chính mình. Khoảng 500 người cả trẻ em và người lớn đứng xếp hàng chờ giờ khai trương chính thức để “bóc tem” bảo tàng độc đáo này tại thành phố cảng Yokohama gần thủ đô Tokyo (Nhật Bản).

  Chuyến du lịch Nhật Bản của bạn sẽ thật thú vị với bảo tàng mì ăn liền. Bạn không chỉ được thưởng thức những tô mì nóng hổi thơm lừng mà còn được khám phá lịch sử cũng như tự tay làm món ăn này. Hãy nhanh tay chuẩn bị cho hành trình của mình thôi nào.

  343 views

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn “ăn Liền” Viktor Ở Vị Trí Pháp Sư Đường Giữa
 • Ashe Đua Nhau Khoe Ngực Đồ Sộ
 • Bàn Về Sức Mạnh Của Ashe
 • Hướng Dẫn Game Thủ Việt Chơi Shen Phong Cách ‘ninja Không Đi Lead’ Dí Chết Xạ Thủ, Bạn Đã Thử Chưa?
 • Cách Chơi Shen, Bảng Bổ Trợ Và Cách Lên Đồ Shen
 • Hướng Dẫn Đăng Ký Wifi Con Chó Softbank Nhật Bản

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Đăng Kí Wifi Con Chó Sofbank Đơn Giản Nhất
 • Hướng Dẫn Đăng Ký Wifi Cầm Tay Wimax Biglobe Tại Nhật Bản
 • Hướng Dẫn Đăng Ký Wifi Cố Định Softbank Hikari Tại Nhật Bản
 • Hướng Dẫn Đăng Kí Wifi Con Chó Của Nhật
 • Cách Tìm Mật Khẩu Wifi Trên Máy Tính, Điện Thoại Đơn Giản
 • Wifi con chó của softbank khá được các bạn du học sinh Việt Nam ưa chuộng vì không bị giới hạn băng thông, tốc độ cao gần bằng wifi cầm tay, maximum tới 350mbps, giá cước hợp lý, không cần thi công đường mạng.

  Wifi con chó đặc thù là không cần dây dẫn mạng về nhà nên không mất tiền thi công như cáp quang. Và có khả năng cơ động. Bạn có thể cầm nó từ tòa nhà này sang nhà khác, khu dân cư này sang khu dân cư khác, cắm điện và sử dụng(Tuy nhiên không cầm lên tàu điên như wifi cầm tay được vì nó to hơn và trên tàu không có ổ điện). Tổng kết lại wifi con chó phù hợp cho các bạn sau:

  • Nơi sinh sống không lắp được cáp quang tốc độ cao, hoặc thích sự cơ động.
  • Trong vòng 2 năm có í định chuyển nhà. VÌ khi chuyển ôm cục wifi con chó đi theo được, ko cần cắt hợp đồng.
  • Tổng số người sử dụng ít. khoảng 3 hoặc 4 người đổ lại.
  • Các bạn muốn dùng mạng không dây nhưng không muốn bị bóp băng thông như wimax.

  Một vài thông số wifi con chó:

   • Tốc độ mạng: Down maximum 350mbps(1gbps=1000mbps).
   • Phương thức thanh toán cước: Sổ ngân hàng, thẻ tín dụng.
   • Thời hạn hợp đồng: tối thiểu 2 năm.
   • Thời gian hủy hợp đồng không mất tiền phạt:
   • Lệ phí đăng ký: 3sen.
   • Giá cước hàng tháng: trên 25 tuổi là 3sen8, nếu 25 tuổi trở xuống là 2sen8 .
   • Khuyến mãi hiện tại: Nếu đăng ký vào các ngày 5, 11, 15, 22, 25 thì được tặng 2man5, ngoài các ngày trên thì được tặng 1man5. Điều kiện để nhận là phải xài mạng liên tục 3 tháng và trong thời gian đó có đăng ký thông tin thanh toán cước tự động vào hệ thống (thẻ tín dụng hoặc sổ ngân hàng).

  Điều kiện đăng ký wifi con chó softbank

  Lưu ý là hợp đồng 2 năm và bên softbank sẽ kiểm duyệt thông tin dựa trên thẻ ngoại kiều và passport các bạn upload lên nên chỉ khuyến khích các bạn visa còn tối thiểu 2 năm thì mới đăng ký. Trường hợp visa không đủ hai năm thì phải là visa kỹ sư, người công tác làm việc dài hạn ở Nhật.

  Bước 1: Kiểm tra xem khu vực đang sống có sóng wifi con chó không(không bắt buộc).

  Các bạn bấm vào link https://www.softbank.jp/ybb/air/area-list/

  Các bạn kéo xuống phía dưới một đoạn, xem bên phải có nút かんたんWi-Fiのお申し込みはこちら màu xanh thì nhấp vào. Sau đó bấm như sau:

  Sau đó điền thông tin đăng ký như hình:

  • Xác nhận lại thông tin cá nhân, địa chỉ lắp mạng, gói cước(nên chọn gói softbank airのみ giá 3sen8 1 tháng).
  • Họ sẽ hỏi bạn thông tin về tài khoản ngân hàng để chuyển tiền khuyến mãi. Các bạn cầm sổ đọc cho họ tên chủ sổ, tên ngân hàng, 支店, 記号, 番号…

  Trường hợp họ bảo nơi bạn ở không có sóng, không lắp được, các bạn có thể xem xét chuyển sang đăng ký các mạng khác như sau:

  Bước 5: Xác nhận thủ tục, hồ sơ giấy tờ.

  Giấy tờ cần chuẩn bị: ảnh chụp thẻ ngoại kiều hai mặt rõ nét, chụp gần vuông góc, ảnh trang đầu của passport(trang chứa thông tin cá nhân).

  Sau khi nghe điện thoại Ok không có vấn đề gì thì bên softbank sẽ gởi về sdt của bạn 1 tin nhắn. Trong tin nhắn đó có một địa chỉ web. Các bạn truy cập vào rồi điền như sau:

  Sau khi nhận được tin nhắn, các bạn phải làm thủ tục online trong vòng 2 ngày, nếu để sau 2 ngày sẽ bị trừ mất 2 sen tiền khuyến mãi!!

  • Điền họ katakana vào vị trí 1, tên đệm và tên kata vào vị trí 2. Điền giống lúc đăng ký ở bước 3.
  • Nhập lại SDT vào vị trí 3, tick chọn đồng ý vị trí 4 sau đó bấm 認証 ở vị trí 5.

  Ở màn hình tiếp theo:

   Các bạn nhấp lần lượt các file pdf, đọc sơ sơ sau đó tick 同意する. Rồi bấm next.

  Màn hình up giấy tờ tùy thân.

   Các bạn tick 画像アップロード như hình sau đó bấm next.

  Tiếp theo:

  • Mục 本人確認種類: Chọn 在留カード, sau đó sẽ có 3 chỗ để chọn hình cho mặt trước thẻ ngoại kiều, hình mặt sau thẻ ngoại kiều, hình passport đã chụp rồi bấm next.

  Tiếp theo: Điền thông tin thanh toán

  • Ai dùng thẻ tín dụng chọn a, ai dùng sổ ngân hàng chọn b, sau đó bấm next.

  Tiếp theo: Tìm tên ngân hàng, do tìm bằng tên hơi khó nên chúng ta sẽ tìm bằng mã:

  • Ngân hàng bưu điện yucho mã là : 9900
  • Ngân hàng UFJ mã là: 0005
  • Ngân hàng みずほ là: 0001
  • Ngân hàng 三井住友銀行 là: 0009
  • Ngân hàng りそな銀行 là : 0010
  • Các ngân hàng khác vui lòng tìm tại https://zengin.ajtw.net

  Để trống tên ngân hàng ở vị trí 1, điền mã ngân hàng tương ứng vào ô thứ hai 金属機関コード, rồi bấm tìm kiếm ở vị trí 2, sau đó tick chọn ở vị trí 3 rồi bấm next.

   Điền tên chi nhánh 支店 vào vị trí 1, bấm tìm kiếm nút số 2. Ở kết quả hiện ra chọn đúng chi nhánh rồi bấm next.

  Tiếp theo: Điền số tài khoản và tên chủ sổ ngân hàng (lưu ý nhập y chang trong sổ, không được khác dù 1 dấu chấm)

   Điền số tài khoản vào ô số 1, mục 口座名義人 điền tên chủ sổ giống trong sổ ngân hàng. Sau đó bấm next.

  Tiếp theo:

   Mỗi 1 ngân hàng có cách bấm và màn hình khác nhau, trong hình sau là hướng dẫn cho sổ yucho, các bạn tham khảo

  • Cục wifi con chó.
  • Dây nguồn điện.
  • Dây cáp LAN ( dùng để nối mạng cho máy bàn).
  • Sách hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

  Bước 7: Nhận tiền khuyến mãi.

  Điều kiện nhận tiền khuyến mãi wifi con chó:

  • Dùng liên tục trong ba tháng
  • Đóng cước đầy đủ, không bị chậm, trễ cước,
  • Đã đăng ký thanh toán cước tự động với Softbank( tự chuyển khoản hoặc thẻ credit)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Đăng Kí Wifi Giá Rẻ Next
 • Hướng Dẫn Đăng Ký Lắp Wifi Cố Định, Mạng Cố Định Tại Nhật
 • Wifi Con Chó Là Gì? Hướng Dẫn Đăng Ký Wifi Con Chó
 • Cách Tải Wifi Master Key Chìa Khóa Vạn Năng Cho Laptop Pc
 • Hướng Dẫn Tải Và Sử Dụng Wifi Chìa Khóa Vạn Năng
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×