Hướng Dẫn Cách Ẩn Tên Wifi Viettel, Cách Cài Đặt Mạng Wifi Ẩn

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Quản Lý Mạng Wifi Thông Qua Địa Chỉ Mac Rất Hiệu Quả
 • Cách Lắp Đặt Hệ Thống Mạng Wifi Trong Công Ty, Khách Sạn..
 • Hướng Dẫn Cách Lựa Chọn Router Wifi? Mua Router Wifi Tại Hà Nội
 • Hướng Dẫn Cài Đặt Kali Linux Trên Máy Ảo Vmware Chi Tiết Nhất
 • Tổng Hợp Lỗi Laptop Không Vào Được Wifi Và Cách Khắc Phục
 • Hướng dẫn cách ẩn tên wifi Viettel, cách cài đặt mạng wifi ẩn để không bị hacker nhìn thấy và ngăn chặn hack wifi. Bảo về tốc độ và chất lượng đường truyền mạng wifi Viettel nhà bạn.

  Hướng dẫn cách ẩn tên wifi Viettel giúp bạn bảo mật và để phòng nạn hack wifi miễn phí. Ảnh hưởng đến chất lượng đường truyền mạng wifi đang dùng.

  Để tiết kiệm chi phí, nhiều gia đình hiện nay có thói quen sử dụng chung mạng wifi Viettel. Điều này nhìn chung khá tiện lợi và nhanh gọn so với việc lắp bằng mạng LAN thông thường. Thế nhưng lại mang nhiều rủi ro, bởi những hacker, những người thường xuyên chỉ thích dùng mạng wifi chùa. Vậy làm thế nào để hạn chế tình trạng bị hack wifi? Làm ảnh hưởng đến tốc độ và chất lượng mạng internet của nhà mình? Mạng Viettel xin hướng dẫn cách ẩn tên wifi Viettel. Điều này giúp ngăn chặn người khác sử dụng trái phép mạng wifi của bạn.

  Các hacker giỏi rất dễ xâm nhập mạng wifi nhà bạn. Tuy nhiên có phương pháp để hạn chế điều này. Đơn giản khi sử dụng mạng wifi Viettel, muốn tránh được những người dùng ké mà không cho phép, bạn chỉ cần ẩn SSID của wifi để không ai nhìn thấy. Khi ẩn tên truy cập mạng wifi có nghĩa là chúng ta đã ẩn đi thuộc tính SSID Broadcast. Chỉ có chủ sở hữu mới có thể nhìn thấy và phân quyền cho các đối tượng sử dụng. Điều này giúp hạn chế tối đa những kẻ lạ mặt hack và truy cập dùng chùa mạng wifi Viettel nhà bạn.

  Các bước ẩn tên mạng wifi Viettel từ SSID:

  Bước 1: Truy cập vào địa chỉ quản lý modem, router theo đường dẫn https://192.168.1.1 (có loại router sẽ có IP là 192.168.0.1) với tên truy cập và mật khẩu cũ của bạn đã cài đặt.

  Bước 2: Bên menu trái, nhấp vào mục Wireless ⇒ Wireless Settings. Sau đó bỏ dấu tích ở ô Enable SSID Broadcast rồi nhấn Save để hoàn tất việc ẩn mạng wifi Viettel. Một điều cần lưu ý là các bạn cần nhớ kĩ SSID của mình. Bởi vì thông tin này khá quan trọng cho việc kết nối mạng không dây sau này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Triển Khai Wifi Marketing Hoàn Toàn Miễn Phí Trong 5 Phút
 • Wifi Marketing Là Gì? Hướng Dẫn Tạo Miễn Phí Wifi Marketing
 • Hướng Dẫn Cài Đặt Wifi Marketing Facebook Check
 • Cách Sửa Lỗi Điện Thoại Không Bắt Wifi Được, Không Thấy Mạng Wifi
 • Tải Free Wifi Fixer Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Lắp Mạng Wifi Nối Tiếp Có Được Hay Không Cách Nối Tiếp Wifi · Lắp Mạng Viettel Hải Phòng

  --- Bài mới hơn ---

 • Lắp Đặt Bộ Phát Wifi 3G/4G Chính Hãng Cho Xe Ô Tô, Xe Hơi Uy Tín Nhất Tp Hcm
 • Bộ Phát Wifi 3G/4G Chính Hãng Cho Xe Ô Tô Giá Tốt Nhất Tp Hcm
 • Kết Nối 4G Lte & Phát Wifi Trên Màn Hình Ô Tô Thông Minh Gotech
 • Phát Wifi Bằng Laptop Thành Công 100%
 • Hướng Dẫn Chia Sẻ Dữ Liệu Giữa 2 Máy Tính Cùng Mạng Lan
 • Lắp mạng wifi nối tiếp là như thế nào?

  Lắp mạng wifi nối tiếp là kết nối bộ phát wifi với thiết bị wifi chính. Vấn đề này hay được áp dụng khi chỉ có một đường dây truyền tải. Trong khi đó số lượng bộ phát wifi lại nhiều hơn con số 1. Vậy cách mắc mạng wifi nối tiếp. Nói cách khác là lắp nhiều bộ phát trên 1 đường dây như thế nào. Bản chất của việc lắp wifi nối tiếp và cách làm cụ thể sẽ được giải thích trong bài viết này.

  Bản chất của việc lắp mạng wifi nối tiếp và các điều kiện cần

  Bản chất của việc lắp mạng wifi nối tiếp là cắm thêm một bộ phát nữa vào bộ phát đã có. Điều này là hoàn toàn có thể thực hiện được tuy nhiên cần chú ý trong việc cài đặt và thiết lập. Trong quá trình cài đặt và thiết lập một số bộ phát sẽ có chức năng auto tuy nhiên trong trường hợp sử dụng bộ phát không có chức năng này. Người cài đặt cần chuẩn bị cho mình kiến thức về IP cơ bản.

  IP là gì? những kiến thức cần có?

  Đối với những người lần đầu biết đến khái niệm IP. Có thể hiểu đơn giản IP chính là dãy số. Dãy số này được các modem wifi hay bộ phát đặt cho các thiết bị truy nhập. Nó giống như số nhà được phường cấp cho vậy. Các IP LAN ở Việt Nam thường đặt là 192.168.1.1 . Đây chỉ là một dạng hay dùng thực tế có thể đặt tùy ý các giá trị từ 1 đến 254 cho 4 trường. Địa chỉ IP phân ra nhiều lớp mạng mỗi lớp mạng là một giá trị. Có 4 giá trị trên địa chỉ IP, giống như địa chỉ nhà bạn vậy. 192 là tên thành phố của bạn, 168 là tên huyện, 1 là tên xã, 1 cuối cùng là số nhà của bạn.

  Đối với việc mắc nối tiếp mạng wifi sẽ có 2 cách mắc nối tiếp phân chia theo cách chia địa chỉ IP. Cách 1 là cài tất cả các bộ phát dưới 1 lớp mạng còn cách 2 là cài các bộ phát mỗi bộ một lớp mạng riêng.

  Cài tất cả các bộ phát dưới một lớp mạng

  Phương pháp này thì cần phải cài đặt tắt DHCP tại bộ phát. Các bộ phát được kết nối với nhau qua cổng LAN-LAN. Với phương pháp này tất cả các bộ phát chỉ có vai trò phát sóng wifi. Chức năng cấp địa chỉ cho các thiết bị sẽ do duy nhất modem chính đảm nhiệm. Ưu điểm của phương pháp này là: Các thiết bị sử dụng trong LAN đều có một dải IP duy nhất. Điều này khiến cho việc di chuyển thiết bị qua lại. Kết nối wifi sẽ nhanh chóng hơn. Trong một số trường hợp cần quản lý trong cơ quan doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn trong quá trình quản lý IP. Tuy nhiên cũng có nhược điểm là cần biết cách cài đặt đúng cách. Phương pháp này nếu modem chính có IP là 192.168.1.1 thì tất cả các thiết bị bên dưới sẽ có dạng 192.168.1.2 đến 192.168.1.254. Số lượng IP còn phụ thuộc vào cách người cài đặt cấu hình tuy nhiên thường là sẽ có 254 địa chỉ.

  Cài mỗi bộ phát một lớp mạng riêng

  Phương pháp này thì đơn giản hơn. Những người không chuyên cũng có thể lắp mạng wifi nối tiếp theo cách này. Điều kiện cần và đủ là các bộ phát cần phải có cổng WAN. Cổng WAN thường là cổng kết nối RJ45 trên bộ phát. Nó có mầu khác hoàn toàn so với các cổng LAN còn lại. Có thể còn có ký hiện WAN trên cổng. Hầu hết các bộ phát trên thị trường hiện nay đều có. Tham khảo sản phẩm TP link chính hãng trên sàn giao dịch Shopee. Ngoài ra các gian hàng ngoài cũng được đánh giá khá tốt với sản phẩm TPlink 841 sản phẩm phù hợp nhất cho gia đình.

  Sau khi có bộ phát rồi việc cần làm đơn giản chỉ là reset thiết bị về mặc định. Cắm dây LAN từ thiết bị chính từ cổng LAN sang cổng WAN trên bộ phát. Cuối cùng khởi động lại toàn bộ hệ thống vậy là xong. Mọi cài đặt hoàn toàn tự động. Việc thiết lập tên và mật khẩu wifi hoàn toàn đơn giản hoặc có thể để mặc định là cũng dùng được rồi.

  Nối tiếp nhiều bộ phát với nhau như thế nào?

  Các bộ phát tiếp theo được kết nối trong mạng cũng được kết nối tương tự. Trong trường hợp cài dưới 1 lớp mạng là LAN to LAN. Trong trường hợp nhiều lớp mạng riêng thì LAN to WAN. Dây kết nối tối thiểu 4 dây với các dây tại 1,2,3 và 6. Bốn dây còn lại không cần sử dụng tới. Do đó có thể sử dụng dây LAN. Loại LAN 4 lõi 8 lõi hoặc dùng 2 dây điện thoại 2 lõi làm dây tín hiệu.

  Kết lại lắp mạng wifi nối tiếp để làm gì?

  Trong trường hợp thực tế chẳng hạn. Bạn đang dùng chung mạng wifi với nhà hàng xóm. Tuy nhiên nhà bạn lại có đến 2 tầng. Cần phải có 2 bộ phát mới có thể phủ hết sóng wifi được. Việc kéo 2 dây hoàn toàn không cần thiết mà có thể nối tiếp bộ phát thứ 2 qua bộ phát thứ nhất. Nghĩa là đường dây từ nhà hàng xóm chỉ cần 1 đường duy nhất. Hoặc trường hợp thứ 2 có thể hay gặp là việc nhà bạn cần nhiều hơn số cổng LAN hiện tại. Việc lắp wifi nối tiếp như thế này sẽ tăng số lượng cổng LAN có thể sử dụng nên. Thiết bị bộ phát có thể thay thế bằng các Swith vai trò của các sw này chỉ cung cấp thêm kết nối LAN chứ không phát ra sóng wifi.

  Lưu ý khi sử dụng

  Lưu ý thêm: trong các trường hợp dây LAN quá 100m cần thực hiện giải pháp kéo mạng LAN đi xa bằng dây quang. Ngoài ra cũng cần hiểu thêm vầ cách sử dụng chung mạng wifi với hàng xóm. Tránh đi những sai lầm không đáng có trong quá trình sử dụng.

  The Author

  Tư vấn , đăng ký lắp đặt Internet + Truyền hình Hotline : 0868369557 ( Miễn phí)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Bắt Wifi Miễn Phí Ở Mọi Nơi?
 • Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Wifi Cho Laptop Dell, Acer, Asus, Sony Vaio
 • Cách Đổi Mật Khẩu Wifi Đơn Giản Nhất
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Android Wifi Scanning
 • Cách Chia Sẻ Wifi Trên Iphone Nhanh Chóng, Không Cần Nhập Mật Khẩu
 • Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Mạng Wifi Ẩn Khi Sử Dụng Dịch Vụ Lắp Mạng Viettel

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cài Đặt In Wifi Direct
 • Hướng Dẫn Cài Đặt Google Wifi
 • Hướng Dẫn Cài Đặt Wifi Tp Link Bằng Phần Mềm Tether Trên Điện Thoại
 • Hướng Dẫn Đổi Mật Khẩu Wifi Sctv Thực Hiện 100% Thành Công
 • Hướng Dẫn Cách Đổi Mật Khẩu Wifi Viettel Tại Nhà
 • Việc đặt tên wifi và cài đặt mạng wifi ẩn khi sử dụng dịch vụ lắp mạng Viettel là điều vô cùng cần thiết bởi khả năng ngăn chặn sự tấn công của hacker, đồng thời bảo vệ tốc độ cũng như chất lượng đường truyền mạng internet luôn ổn định.

  Để tiết kiệm chi phí sử dụng internet hàng tháng mà nhiều gia đình hay các tổ chức, doanh nghiệp thường lựa chọn dịch vụ wifi của Viettel. Hình thức này đem đến khá nhiều tiện lợi so với mạng LAN truyền thống, tuy nhiên người dùng lại rất có thể gặp phải những rủi ro không mong muốn như bị mất trộm wifi hoặc thậm chí là mất dữ liệu do sự tấn công từ các hacker.

  Vậy làm thế nào để có thể bảo vệ mạng wifi không bị xâm phậm trái phép với tốc độ đường truyền ổn đinh? Ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đặt tên và wifi và cài đặt mạng wifi ẩn.

  Hướng dẫn cách cài đặt mạng wifi ẩn

  Nếu bạn mong muốn bảo vệ thành công chất lượng đường truyền mạng khi sử dụng dịch vụ cáp quang Viettel internet wifi thì tốt hơn hết là hãy ẩn SSID của wifi để người khác không thể nhìn thấy.

  Thực hiện ẩn tên truy cập wifi nghĩa là bạn đã ẩn đi thuộc tính Broadcast và chỉ có chủ nhân wifi mới có thể nhìn thấy cũng như phân phát quyền truy cập cho các đối tượng sử dụng khác. Điều này thực sự cần thiết bởi nó sẽ giúp bạn hạn chế tối đa những kẻ lạ mặt truy cập dùng mạng wifi miễn phí.

  Các bước ẩn tên mạng wifi từ SSID

  + Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ quản lý modem wifi theo đường dẫn có sẵn bằng tên truy cập và mật khẩu bạn đã cài đặt trước đó.

  Nhờ việc ẩn SSID khi lắp đặt internet Viettel mạng wifi là phương pháp hạn chế tối đa các đối tượng muốn truy cập mạng wifi trái phép, giúp đảm bảo cho tốc độ đường truyền cũng như chất lượng sử dụng internet luôn ổn định.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Cấu Hình Modem Wifi Tplink
 • Wifi Chùa Apk Là Gì? Hướng Dẫn Cài Đặt Trên Các Thiết Bị
 • Mới Nhất 2022: Cách Dùng Wifi Chùa, Không Cần Hỏi Mật Khẩu
 • Guide Wukong Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ Và Cách Chơi Wukong Mùa 6
 • Wukong Tốc Chiến: Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ
 • Cách Tự Hack Mạng Wifi Của Chính Mình

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Phá Hack Mật Khẩu Wifi Đơn Giản
 • Cách Hack Mật Khẩu Wifi Với Aircrack
 • Hack Cf Mobile Full Kim Cương (Apk + Obb) 2022
 • Tải Cf Offline Full Cho Mọi Cấu Hình Máy
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Photoshop Cs5 (Tiếng Việt)
 • Một cách để tăng cường sự hiểu biết về bảo mật WiFi là thử hack mạng. Nhưng bạn tuyệt đối đừng xâm nhập vào mạng của công ty hoặc nhà hàng xóm. Thay vào đó, hãy hack “một cách có đạo đức” và thử nghiệm thâm nhập mạng WiFi một cách hợp pháp (được thực hiện với sự hợp tác của chủ sở hữu mạng) để có thể giúp bạn tìm hiểu thêm về các điểm mạnh và hạn chế của bảo mật không dây. Hiểu rõ về các lỗ hổng WiFi tiềm năng có thể giúp bạn bảo vệ tốt hơn những mạng đang quản lý và đảm bảo kết nối an toàn hơn khi bạn truy cập các mạng không dây khác.

  Bắt đầu với một WiFi stumbler

  WiFi stumbler là một ứng dụng phần mềm sẽ giúp tìm thấy các mạng không dây ở phạm vi gần. Đây là những công cụ đơn giản nhất để thêm vào bộ công cụ pen test. WiFi stumbler cho phép bạn thấy các điểm truy cập (access point) gần đó và thông tin chi tiết về chúng, chẳng hạn như mức tín hiệu, loại bảo mật/mã hóa và địa chỉ MAC.

  Sử dụng một stumbler, bạn có thể tìm thấy các mạng sử dụng các giao thức bảo mật yếu, chẳng hạn như WEP hoặc phiên bản gốc của WPA, cũng như tiết lộ các điểm truy cập lừa đảo được thiết lập bởi những người có thể mở mạng của bạn để tấn công. Ngay cả với các điểm truy cập được thiết lập với SSID ẩn, một số stumbler cũng có thể nhanh chóng tiết lộ SSID đó.

  Một ví dụ về stumbler là Vistumbler, một ứng dụng Windows mã nguồn mở hiển thị các chi tiết cơ bản về điểm truy cập, bao gồm các phương thức xác thực và mã hóa chính xác, có thể tiết lộ SSID cũng như mức tín hiệu. Vistumbler cũng hiển thị biểu đồ mức tín hiệu và mức sử dụng kênh. Vistumbler rất tùy biến và cung cấp các tùy chọn cấu hình linh hoạt. Vistumbler hỗ trợ tên điểm truy cập để giúp phân biệt chúng. Tính năng này cũng giúp phát hiện các điểm truy cập giả mạo. Vistumbler hỗ trợ ghi nhật ký GPS và theo dõi trực tiếp trong ứng dụng bằng Google Earth.

  Nếu bạn không muốn sử dụng máy tính xách tay và có thiết bị di động, hãy cân nhắc sử dụng AirPort Utility trên thiết bị iOS hoặc tải xuống ứng dụng trên Android.

  Tùy chọn di động Wifi Analyzer là một ứng dụng Android miễn phí mà bạn có thể sử dụng để tìm các điểm truy cập trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng dựa trên Android. Wifi Analyzer liệt kê các chi tiết cơ bản của những điểm truy cập trên băng tần 2.4GHz và các thiết bị được hỗ trợ trên băng tần 5GHz.

  Bạn có thể xuất danh sách điểm truy cập (ở định dạng XML) bằng cách gửi nó đến email hoặc ứng dụng khác hay chụp ảnh màn hình. Wifi Analyzer cũng có các biểu đồ hiển thị tín hiệu theo kênh, lịch sử và xếp hạng sử dụng. Bên cạnh đó, Wifi Analyzer còn có tính năng đo tín hiệu để giúp tìm các điểm truy cập.

  WiFi sniffer

  WiFi sniffer (một công cụ portable để định vị kết nối không dây gần nhất). Thay vì chỉ lấy các chi tiết mạng, sniffer nắm bắt và hiển thị, thậm chí phân tích các gói thô được gửi qua sóng. Lưu lượng truy cập có thể được nhập vào các công cụ khác, chẳng hạn như một công cụ bẻ khóa mã hóa. Một số sniffer cũng bao gồm các chức năng thực hiện phân tích hoặc bẻ khóa. Ngoài ra, một số sniffer chỉ tìm kiếm và báo cáo về lưu lượng truy cập mạng nhất định, chẳng hạn như có các sniffer được thiết kế để tiết lộ mật khẩu gửi bằng văn bản rõ ràng.

  CommView for WiFi là một trình phân tích và WiFi sniffer thương mại phổ biến, cung cấp bản dùng thử giới hạn 30 ngày. CommView for WiFi có một tính năng stumbler để hiển thị chi tiết mạng, cộng với các số liệu thống kê và việc sử dụng kênh. CommView for WiFi có thể theo dõi các kết nối IP và ghi lại bất kỳ phiên VoIP nào. Công cụ này cũng cho phép bạn chụp và xem các gói thô.

  Nếu kết nối với mạng WiFi, bạn có thể nhập cụm mật khẩu PSK để hiển thị các gói được giải mã. Bạn cũng có thể đặt quy tắc lọc dữ liệu nhìn thấy và đặt cảnh báo để theo dõi các thiết bị giả mạo. Các tính năng thú vị khác bao gồm một trình tạo lưu lượng, tái tổ chức node để tự khởi động máy khách và xây dựng lại TCP để theo dõi tốt hơn dữ liệu đã chụp (bằng văn bản hoặc ảnh).

  Kismet là một stumbler WiFi mã nguồn mở, packet sniffer và hệ thống phát hiện xâm nhập có thể chạy trên Windows (với framework WSL), Mac OS X, Linux và BSD. Kismet hiển thị chi tiết điểm truy cập, bao gồm SSID của các mạng “ẩn”. Nó cũng có thể chụp các gói không dây thô, sau đó bạn có thể nhập vào Wireshark, TCPdump và nhiều công cụ khác. Trong Windows, Kismet chỉ hoạt động với adapter không dây CACE AirPcap do giới hạn về driver Windows. Tuy nhiên, Kismet hỗ trợ nhiều adapter không dây trong Mac OS X và Linux.

  Các công cụ tiết lộ chi tiết mạng WiFi

  Mặc dù khá dễ dàng để tìm ra các key đã lưu trong Windows 7 và những phiên bản trước thông qua GUI Windows thông thường, nhưng đến Windows 10 thì mọi việc đã trở nên khó khăn hơn. WirelessKeyView nhanh chóng đưa ra danh sách có thể xuất của tất cả các mạng đã lưu, bất kể phiên bản hệ điều hành đang dùng là gì.

  Những công cụ như WirelessKeyView có thể tiết lộ cách một thiết bị chứa thông tin nhạy cảm, ngoài các tài liệu thông thường, bị xâm nhập hoặc đánh cắp. Những công cụ này cũng cho thấy tầm quan trọng của việc sử dụng xác thực 802.1x, trong đó người dùng sẽ có thông tin đăng nhập riêng cho WiFi và không dễ gặp phải loại vấn đề này.

  Aircrack-ng.org là một bộ công cụ mã nguồn mở, thực hiện nhiệm vụ bẻ khóa WEP và WPA/WPA2-Personal.

  Aircrack-ng chạy trên Windows, Mac OS X, Linux và OpenBSD. Công cụ này cũng có thể tải xuống dưới dạng image VMware và Live CD. Bạn có thể xem những mạng WiFi xung quanh, bao gồm cả các SSID ẩn.

  Bản phân phối Linux để kiểm tra thử hack và thâm nhập

  Một trong những bản phân phối phổ biến nhất cho pen test là Kali Linux. Ngoài cài đặt hệ điều hành Linux thông thường trên máy tính, bạn có thể tạo đĩa khởi động trực tiếp, tải xuống image VMware hoặc VirtualBox. Kali Linux chứa rất nhiều các công cụ bảo mật và forensic, ví dụ như công cụ Kismet và Aircrack-ng. Bạn có thể sử dụng một trong số các công cụ đó để pen test WiFi.

  Một số công cụ WiFi khác có trong Kali Linux là Reaver để hack mạng thông qua mã PIN WPS không an toàn, FreeRadius-WPE, để thực hiện các cuộc tấn công man-in-the-middle nhắm vào xác thực 802.1X và Wifi Honey để tạo honey pot, thu hút các client kết nối với một AP giả với hy vọng chiếm được lưu lượng truy cập của client và thực hiện các cuộc tấn công man-in-the-middle.

  Dốc toàn lực với một công cụ phần cứng

  Nếu bạn thực sự nghiêm túc về bảo mật không dây và muốn thử tìm ra các lỗ hổng đang tồn tại, bạn phải biết về WiFi Pineapple. Đây là một giải pháp dựa trên phần cứng được thiết kế đặc biệt để kiểm tra WiFi và pen test. Bạn có thể quét, nhắm mục tiêu, ngăn chặn và báo cáo về nhiều mối đe dọa và điểm yếu không dây.

  WiFi Pineapple trông khá giống một router thông thường và bao gồm GUI web.

  WiFi Pineapple hiện cung cấp hai tùy chọn phần cứng: NANO băng tần đơn bỏ túi có giá từ $99,99 (2.300.000VND) và TETRA băng tần kép giống như router có giá từ $199,99 (4.600.000VND).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Hack Mật Khẩu Wifi Chuẩn Wpa
 • Hướng Dẫn Cách Hack Mật Khẩu Wifi Điện Thoại
 • Phần Mềm Hack Mật Khẩu Pass Wifi Tốt Nhất Cho Laptop Máy Tính
 • Hướng Dẫn Cách Hack Mật Khẩu Wifi Trên Máy Tính Laptop
 • Hack Password Wifi Thành Công 100%
 • Cách Để Mạng Fpt Bình Dương Không Bị Hack Wifi

  --- Bài mới hơn ---

 • Ứng Dụng Wifi Master Key, Những Điều Khôn Lường Mà Bạn Chưa Biết
 • Mô Hình Kết Nối Mạng Lưới (Mesh)
 • Bạn Đã Biết “các Ứng Dụng Kết Nối Wifi Miễn Phí” Ở Nhật Chưa?
 • Tải Xuống Internet Cafe Simulator (Mod, Unlimited Money) Apk 1.4 Cho Android
 • Cách Tải Hack Free Fire Kim Cương Không Bị Khoá Nick
 • Internet Tốc Độ Cao – Không Giới Hạn Data

  ◄ WIFI CHỈ VỚI 150.000đ/Tháng ✽✽ WIFI + TRUYỀN HÌNH 200.000đ/Tháng

  ➥ Miễn phí lắp đặt và tặng 2 tháng cước

  ➥ Trang bị modem cáp quang 4 cổng miễn phí

  ➥ Giảm ngay 35% cước cho sinh viên và hộ gia đình

  ●▬▬▬▬๑۩۩๑▬▬▬▬▬●●▬▬▬▬๑۩۩๑▬▬▬▬▬●●▬▬▬▬๑۩۩๑▬▬▬▬▬●

  Việc đặt mật khẩu mạnh vẫn là chưa đủ bởi lẽ tội phạm có rất nhiều cách để tấn công WiFi FPT nhà bạn và đánh chặn các dữ liệu quan trọng.

  1. Cấu hình và cập nhật router

  Đầu tiên, bạn hãy gõ 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1 vào trình duyệt, sau đó điền tên đăng nhập và mật khẩu tương ứng để truy cập vào trang cấu hình router. Nếu không rõ, bạn có thể xem các thông tin này ở mặt sau thiết bị hoặc gọi lên tổng đài để nhờ hỗ trợ.

  Viettel: Gọi 19008198 bấm phím số 2.

  FPT: Gọi (08) – 73008888 bấm phím số 2.

  VNPT: (08) – 800126.

  3. Ẩn tên mạng Wi-Fi (SSID)

  Ngoài ra, còn một cách khác để bảo mật Wi-Fi là ẩn tên mạng (SSID), việc này sẽ giúp hạn chế việc bị tấn công cũng như không làm mất lòng hàng xóm khi họ xin xài ké. Bởi nếu xài chung mà không có ý thức (cắm máy tải phim, chơi game…) thì tốc độ mạng sẽ rất chậm.

  Tiếp theo, người dùng chỉ cần kích vào nút Enable ở góc phải và chuyển lại thành Disable để vô hiệu hóa. Cuối cùng, nhấn Apply Config để lưu lại. Kể từ bây giờ, tên mạng Wi-Fi của bạn sẽ không xuất hiện trong danh sách mạng mà máy tính hoặc smartphone có thể quét được.

  4. Sử dụng VPN và các phần mềm bảo mật

  VPN (mạng riêng ảo) sẽ giúp mã hóa các thông tin gửi/nhận giữa máy tính, smartphone của bạn với máy chủ và ngược lại, đặc biệt một số loại còn tích hợp thêm tường lửa bảo mật. Điều này khiến cho tội phạm mạng khó khăn hơn trong việc đánh cắp dữ liệu.

  Hiện tại có rất nhiều phần mềm VPN để bạn lựa chọn, đơn cử như Opera VPN, IPVanish, Open VPN…

  5. Bật/tắt Wi-Fi khi cần thiết

  Nếu thường xuyên đi làm vào ban ngày, bạn có thể tắt Wi-Fi vào khoảng thời gian vắng nhà hoặc khi đi ngủ.

  Từ Khóa: internet FPT Bình Dương, wifi FPT Bình Dương, lap dat wifi FPT Bình Dương, lắp đặt cáp quang wifi FPT Bình Dương, dang ky wifi FPT Bình Dương, đăng ký cáp quang wifi FPT , gia cuoc wifi viettel Bình Dương, giá cước mạng wifi viettel Bình Dương, lap wifi FPT Bình Dương, lắp wifi viettel tại Bình Dương, dang ky lap dat wifi tai Bình Dương, đăng ký lắp đặt cáp quang wifi viettel tại Bình Dương, dang ky lap FPT play Box o Binh Duong, dang ky lap wifi , FPT Bình Dương,internet wifi viettel Bình Dương, internet cap quang wifi Bình Dương,mạng wifi cap quang viettel Bình Dương, gói cước cáp quang viettel Bình Dương, đăng ký internet FPT, lắp mạng internet cáp quang Viettel, lắp đặt dịch vụ cáp quang viettel, Gói cước internet wifi của Viettel Bình Dương, Cáp quang Viettel tại Bình Dương, Internet cáp quang wifi Bình Dương,viettel Bình Dương,FPT play Box bình dương,truyền hình FPT Bình Dương,truyen hinh fpt ,Viettel tại Bình Dương,Viettel Bình Dương,Wifi FPT,Mạng FPT,Internet FPT,cáp Quang FPT,FPT Bình Dương,FPT Thuận An,FPT Dĩ An,FPT Thủ Dầu Một,Viettel Dĩ An,Viettel Thuân An,Truyền Hình FPT Bình Dương,Đăng ký FPT,Đăng Ký Mạng FPT,Đăng Ký FPT Bình Dương,Lắp FPT Play box 2022,Lắp FPT Play box,Lắp FPT Play box 2022 tại Bình Dương,Lắp FPT Play box 2022 ở Bình Dương,Đăng Ký Viettel Bình Dương, FPT Play HD Box,FPT Play Box 2022,FPT Play Box 2022,FPT Play Box,Box android,Box TV,khuyến mãi FPT Play Boxl,ắp mang FPT Bình Dương,lắp wifi FPT Bình Dương,lắp cáp quang FPT Bình Dương,lap internet FPT Bình Dương ,lắp mang FPT ,lắp wifi FPT ,lắp cáp quang FPT,lap internet FPT,FPT telecom,FPT Telecom Bình Dương .

  Liên hệ đăng ký internet FPT Bình Dương – tư vấn miễn phí :

  Phòng kinh doanh FPT Bình Dương FPT telecom làm việc các ngày trong tuần, cả thứ 7 và chủ nhật

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Hack Mật Khẩu Wifi Trên Điện Thoại Và Máy Tính
 • Cách Quét, Làm Sai Lệch Và Tấn Công Các Mạng Wi
 • Công Ty Truyền Hình Cáp Sông Thu Đà Nẵng L Miễn Phí Lắp Đặt 100%.
 • Reaver Pro Wifi Hack 100% Phiên Bản Làm Việc Đầy Đủ 2022
 • Router Nào Có Thể Chống Hack Wifi Bảo Mật Cao?
 • Cách Đổi Mật Khẩu Wifi Mới 2022 Mạng Ftp, Viettel, Vnpt, Cài Password

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Sửa Chữa Các Vấn Đề Wifi Sau Khi Bật Máy Tính
 • Android Không Bắt Được Wifi Và Hướng Dẫn Cách Khắc Phục
 • Cách Cài Máy In Cho Laptop Và Máy Tính Qua Mạng Lan Hoặc Wifi
 • Làm Sao Để Kết Nối Laptop Với Máy In Qua Wifi?
 • 7 Bước Tạo Quảng Cáo Wifi Marketing Đơn Giản Nhất
 • Chúng ta có thể áp dụng cách đổi mật khẩu Wifi mới 2022 mạng FPT, Viettel, VNPT để hạn chế được người lạ sử dụng wifi nhà bạn, đồng thời tăng tốc độ đường truyền hiệu quả. Vậy đổi pass Wifi như thế nào?

  Nếu bạn đang chia sẻ Wifi với nhiều người nhưng lại có quá nhiều người mình không mong muốn lại biết được pass wifi của bạn hay đơn giản là bạn muốn thay đổi pass Wifi để làm giảm những truy cập trái phép vào mạng Wifi của bạn thì việc thay đổi pass wifi là một việc hữu hiệu nhất. Với những mật khẩu wifi khó đoán, bạn sẽ cũng không phải bận tâm lắm về việc đổi mật khẩu wifi cho modem của mình, tuy nhiên, nhiều bạn có thói quen tạo mật khẩu wifi đơn giản, dễ nhớ và được nhiều người dùng thì trường hợp bị dùng chung wifi là điều có thể xảy ra.

  Cách đổi mật khẩu Wifi, đổi pass wifi FPT, Tenda, TP-Link, Linksys, VNPT, trên điện thoại hoặc laptop

  Theo Wikipedia thì Wi-Fi (hay Wifi) là viết tắt từ Wireless Fidelity hay mạng 802.11 là hệ thống mạng không dây sử dụng sóng vô tuyến, giống như điện thoại di động, truyền hình và radio.

  Hiện nay Wifi có ở nhiều nơi như nhà riêng, công ty, quán ăn, quán nước, khách sạn, … bất kể nơi nào cũng có, thậm chí nếu dùng ta dùng các công cụ dò Wifi như thì có thể thấy trên bản đồ hiển thị “chi chít” các mạng Wifi khác nhau.

  I. Các chú ý trước khi đổi mật khẩu Wifi

  II. Chi tiết cách đổi mật khẩu wifi

  1. Với mạng FPT

  2. Với mạng VNPT

  III. Cách đổi mật khẩu wifi trên điện thoại

  IV. Vì sao cần đổi mật khẩu Wifi

  Nếu sử dụng wifi không cẩn thận bạn có thể đễ dàng trở thành nạn nhân bị hack pass nhằm mục đích sử dụng chùa của người khác, khiến việc truy cập trở nên khó khăn hoặc tốc độ mạng không được ổn định. Chính vì vậy việc đổi mật khẩu wifi thường xuyên sẽ giúp bạn kiểm soát được số lượng người dùng, tốc độ đường truyền hoặc tránh tình trạng bị lỗi mạng. Mỗi mạng Wifi có phương pháp đổi mật khẩu riêng mà bạn cần phải lưu ý.

  V. Nên đặt mật khẩu Wifi như thế nào ?

  VI. Những mật khẩu wifi nên tránh

  Đôi khi có một số người sợ quên password wifi thường đặt những mật khẩu rất đơn giản, chính vì vậy những người dùng chùa thường hay dò được, việc đó cũng khiến tốc độ mạng và tình trạng nghẽn tắc cục bộ hay xảy ra. Bạn nên tránh những khiểu đặt mật khẩu wifi như là 88888888, 12345678, 66666666, 99999999 hoặc số điện thoại chính mình, tên wifi ….

  VII. Quên mật khẩu wifi cần phải làm gì ?

  VIII. Những lỗi thường gặp khi đổi pass wifi

  IX. Cách từ chối khéo khi bị hỏi xin mật khẩu wifi

  Có rất nhiều cách để từ chối khéo khi bị hỏi xin mật mà bạn có thể áp dụng vào thực tế, đơn giản như là:

  – Để hỏi kỹ thuật lắp mạng: Trước bạn kỹ thuật lắp mạng bạn ý cài cho nên mình cứ thế dùng thôi, để lúc nào hỏi lại cho.

  – Không biết là gì: Chị không rõ mật khẩu là như thế nào, bên kỹ thuật lắp mạng bạn cài cho nên chị không nhớ.

  – Mạng đang bị lỗi, hiện tại chưa có mạng: Mình không có vào được mạng, đang bị làm sao mà chả chẳng vào được mạng, hiện tại đang dùng 3G.

  X. Vì sao không nên cung cấp mật khẩu wifi cho người khác

  Như đã nói ở trên, khi bạn chia sẽ mạng Wifi cho người khác đồng nghĩa với việc bạn đang chia sẻ băng thông, cứ mỗi một máy điện thoại hoặc laptop kết nối thì tốc độ của chúng sẽ bị giảm xuống. Không chỉ thế, người dùng có thể thực hiện tải xuống những dữ liệu bất hợp pháp hoặc phần mềm độc hại lây lan sang các thiết bị khác qua đường truyền Wifi. Taimienphi khuyên bạn nên tránh chia sẽ cho người ngoài, người không quen biết.

  XI. Có nên để Modem Wifi chạy liên tục không ?

  Đa số người dùng thường hay thắc mắc việc để để Modem Wifi chạy liên tục có nguy hiểm, gây ảnh hưởng đến người khác không hoặc chúng có khiến tốc độ mạng thỉnh thoảng bị làm sao không ? Xin thưa với bạn đọc là điều này không sao cả, sóng của Wifi không ảnh hưởng tới não kể cả khi bạn đặt chúng trong phòng ngủ, cái này người ta thường hay hư cấu lên mà thôi. Nếu có ảnh hưởng tới sức khỏe thì bạn đã được nhà mạng khuyến cáo ngay từ ban đầu hoặc bị cấm rồi.

  XII. Vị trí đặt modem wifi để có tốc độ cao

  Để có tín hiệu sóng Wifi luôn có tốc độ cao, ổn định thì bạn cần phải đặt thiết bị một số vị trí sau và tránh các nơi như sau:

  – Đặt thiết bị phát sóng Wifi ở trung tâm nhà.

  – Đặt Wifi ở vị trí cao, luôn hướng ăng ten (bộ râu của thiết bị wifi) lên trên.

  – Tránh xa bếp hay điện thoại bàn.

  – Tránh tường hoặc vật cản, kim loại có tiết diện lớn sẽ khiến bạn không thể bắt được Wifi.

  XIII. Số tổng đài hỗ trợ mạng

  XIV. Hỏi đáp

  Đổi mật khẩu wifi thường xuyên sẽ tạo cho bạn thói quen với nhiều tài khoản khác mà bạn có trên internet như tài khoản ngân hàng, tài khoản game … Hiện nay tựa game Liên Minh Huyền Thoại (LOL) đang rất là HOT, mà muốn chơi LOL bạn cần phải tạo tài khoản Garena để đăng nhập hệ thống game này, khí có tài khoản, các bạn cũng cần thường xuyên đổi mật khẩu Garena để tránh sự nhòm ngó của game thủ khác, cách đổi mật khẩu Garena rất đơn giản, chỉ cần đăng nhập vào phần quản lý tài khoản Garena chọn chức năng đổi mật khẩu là xong.

  Khi bạn sở hữu một chiếc modem của các nhà mạng VNPT, FTP, Viettel hay là của hãng Tenda, TP-Link, LinkSYS hay modem Zyxel, hầu hết những modem thế hệ mới ngày nay đều tích hợp thêm chức năng Wireless, cho phép phát wifi phục vụ truy cập mạng cho các thiết bị điện thoại, máy tính, tuy nhiên nếu bạn không biết cách cấu hình cũng thì sẽ không thể sử đụng được chức năng wifi có sẵn trên modem này, trong một số trường hợp khác, nếu bạn không biết cài pass wifi cũng như cách đổi mật khẩu wifi thì wifi của bạn sẽ là wifi chùa vì ai cũng có thể sử dụng.

  Xem Danh sách các địa chỉ IP và username/password truy cập mặc định của Modem nếu bạn chưa biết có thể tham khảo. Mật khẩu Đăng nhập modem tài khoản, mật khẩu thông dụng ở Việt Nam.

  Mẹo: Một điều lưu ý là bạn không nên để modem wifi chạy liên tục quá lâu, nếu không dùng bạn có thể tắt nguồn điện vừa đỡ tốn điện vừa giúp modem hoạt động tốt, bền bỉ hơn. Định kỳ nên đổi mk wifi hàng tháng để tránh bị dùng chùa dù rằng đã đặt mật khẩu wifi trước đó do có thể có những phần mềm do pass wifi, một cách để tránh bị dò mật khẩu wifi là đặt mật khẩu dài từ 8 ký tự trở lên, có các ký tự đặc biệt như *#$!%… kết hợp chữ in hoa, nếu bạn am hiểu kỹ thuật thì có thể bật chế độ chặn MAC trên modem wifi (hầu hết các modem như Tenda, TP-Link, LinkSYS, Zyxel đều có chức năng này) và không nên để chế độ broadcast SSID, để tránh bị lộ tên mạng wifi nhà mình Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng wifi modem Gpon của nhà mạng FTP, các bạn cũng có thể dễ dàng đổi mật khẩu wifi GPON giống như với các modem của nhà mạng khác..

  Có một cách giúp bạn nào lười đổi pass wifi đó là chúng ta hãy ẩn wifi hay là ẩn tên mạng wifi nhà mình đi. Không cho xuất hiện trong dữ liệu tìm kiếm của người khác nữa. Cách ẩn wifi được thực hiện cũng khá là đơn giản. Tuy nhiên, việc đổi mật khẩu wifi thường xuyên vẫn là cách an toàn nhất, hãy tự mình tìm cách đặt mật khẩu wifi độc đáo nhất, an toàn nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ẩn Wifi, Ẩn Ssid Viettel, Fpt, Gpon, Huawei Trên Laptop
 • Kết Nối Wifi Ẩn, Truy Cập Vào Mạng Wifi Bị Ẩn Trên Máy Tính, Laptop
 • Cách Reset Wifi Fpt, Đặt Lại Modem Wifi Mạng Fpt
 • Cách Reset Modem Wifi Tp Link, Thiết Lập Lại Modem Tp Link
 • Kiểm Tra, Chặn Người Dùng Wifi Chùa Bằng Điện Thoại
 • Cách Đổi Mật Khẩu Wifi Mới 2022 Mạng Ftp, Viettel, Vnpt, Cài Password

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Đổi Mật Khẩu Wifi, Đổi Pass Wifi Vnpt, Fpt, Tenda, Tp
 • Hướng Dẫn Cách Kết Nối Máy In Qua Wifi
 • Mẹo Tăng Tín Hiệu Sóng Wifi Lên Mức Cao Nhất
 • Hướng Dẫn Sửa Lỗi Wifi Bị Chấm Than Vàng
 • Cách Sửa Lỗi Wifi Không Vào Được Mạng, Vẫn Kết Nối, Full Sóng Nhưng Kh
 • Chúng ta có thể áp dụng cách đổi mật khẩu Wifi mới 2022 mạng FPT, Viettel, VNPT để hạn chế được người lạ sử dụng wifi nhà bạn, đồng thời tăng tốc độ đường truyền hiệu quả. Vậy đổi pass Wifi như thế nào?

  Bài viết này giúp bạn:

  – Có được các lưu ý khi đổi password wifi

  – Dễ dàng đổi mật khẩu cho wifi FPT, Viettel … trên máy tính, điện thoại

  – Tránh được các mật khẩu dễ

  – …

  Nếu bạn đang chia sẻ Wifi với nhiều người nhưng lại có quá nhiều người mình không mong muốn lại biết được pass wifi của bạn hay đơn giản là bạn muốn thay đổi pass Wifi để làm giảm những truy cập trái phép vào mạng Wifi của bạn thì việc thay đổi pass wifi là một việc hữu hiệu nhất. Với những mật khẩu wifi khó đoán, bạn sẽ cũng không phải bận tâm lắm về việc đổi mật khẩu wifi cho modem của mình, tuy nhiên, nhiều bạn có thói quen tạo mật khẩu wifi đơn giản, dễ nhớ và được nhiều người dùng thì trường hợp bị dùng chung wifi là điều có thể xảy ra.

  Cách đổi mật khẩu Wifi, đổi pass wifi FPT, Tenda, TP-Link, Linksys, VNPT, trên điện thoại hoặc laptop

  Theo Wikipedia thì Wi-Fi (hay Wifi) là viết tắt từ Wireless Fidelity hay mạng 802.11 là hệ thống mạng không dây sử dụng sóng vô tuyến, giống như điện thoại di động, truyền hình và radio.

  Hiện nay Wifi có ở nhiều nơi như nhà riêng, công ty, quán ăn, quán nước, khách sạn, … bất kể nơi nào cũng có, thậm chí nếu dùng ta dùng các công cụ dò Wifi như thì có thể thấy trên bản đồ hiển thị “chi chít” các mạng Wifi khác nhau.

  I. Các chú ý trước khi đổi mật khẩu Wifi

  II. Chi tiết cách đổi mật khẩu wifi

  1. Với mạng FPT

  2. Với mạng VNPT

  III. Cách đổi mật khẩu wifi trên điện thoại

  IV. Vì sao cần đổi mật khẩu Wifi

  Nếu sử dụng wifi không cẩn thận bạn có thể đễ dàng trở thành nạn nhân bị hack pass nhằm mục đích sử dụng chùa của người khác, khiến việc truy cập trở nên khó khăn hoặc tốc độ mạng không được ổn định. Chính vì vậy việc đổi mật khẩu wifi thường xuyên sẽ giúp bạn kiểm soát được số lượng người dùng, tốc độ đường truyền hoặc tránh tình trạng bị lỗi mạng. Mỗi mạng Wifi có phương pháp đổi mật khẩu riêng mà bạn cần phải lưu ý.

  V. Nên đặt mật khẩu Wifi như thế nào ?

  VI. Những mật khẩu wifi nên tránh

  Đôi khi có một số người sợ quên password wifi thường đặt những mật khẩu rất đơn giản, chính vì vậy những người dùng chùa thường hay dò được, việc đó cũng khiến tốc độ mạng và tình trạng nghẽn tắc cục bộ hay xảy ra. Bạn nên tránh những khiểu đặt mật khẩu wifi như là 88888888, 12345678, 66666666, 99999999 hoặc số điện thoại chính mình, tên wifi ….

  VII. Quên mật khẩu wifi cần phải làm gì ?

  VIII. Những lỗi thường gặp khi đổi pass wifi

  IX. Cách từ chối khéo khi bị hỏi xin mật khẩu wifi

  Có rất nhiều cách để từ chối khéo khi bị hỏi xin mật mà bạn có thể áp dụng vào thực tế, đơn giản như là:

  – Để hỏi kỹ thuật lắp mạng: Trước bạn kỹ thuật lắp mạng bạn ý cài cho nên mình cứ thế dùng thôi, để lúc nào hỏi lại cho.

  – Không biết là gì: Chị không rõ mật khẩu là như thế nào, bên kỹ thuật lắp mạng bạn cài cho nên chị không nhớ.

  – Mạng đang bị lỗi, hiện tại chưa có mạng: Mình không có vào được mạng, đang bị làm sao mà chả chẳng vào được mạng, hiện tại đang dùng 3G.

  X. Vì sao không nên cung cấp mật khẩu wifi cho người khác

  Như đã nói ở trên, khi bạn chia sẽ mạng Wifi cho người khác đồng nghĩa với việc bạn đang chia sẻ băng thông, cứ mỗi một máy điện thoại hoặc laptop kết nối thì tốc độ của chúng sẽ bị giảm xuống. Không chỉ thế, người dùng có thể thực hiện tải xuống những dữ liệu bất hợp pháp hoặc phần mềm độc hại lây lan sang các thiết bị khác qua đường truyền Wifi. Taimienphi khuyên bạn nên tránh chia sẽ cho người ngoài, người không quen biết.

  XI. Có nên để Modem Wifi chạy liên tục không ?

  Đa số người dùng thường hay thắc mắc việc để để Modem Wifi chạy liên tục có nguy hiểm, gây ảnh hưởng đến người khác không hoặc chúng có khiến tốc độ mạng thỉnh thoảng bị làm sao không ? Xin thưa với bạn đọc là điều này không sao cả, sóng của Wifi không ảnh hưởng tới não kể cả khi bạn đặt chúng trong phòng ngủ, cái này người ta thường hay hư cấu lên mà thôi. Nếu có ảnh hưởng tới sức khỏe thì bạn đã được nhà mạng khuyến cáo ngay từ ban đầu hoặc bị cấm rồi.

  XII. Vị trí đặt modem wifi để có tốc độ cao

  Để có tín hiệu sóng Wifi luôn có tốc độ cao, ổn định thì bạn cần phải đặt thiết bị một số vị trí sau và tránh các nơi như sau:

  – Đặt thiết bị phát sóng Wifi ở trung tâm nhà.

  – Đặt Wifi ở vị trí cao, luôn hướng ăng ten (bộ râu của thiết bị wifi) lên trên.

  – Tránh xa bếp hay điện thoại bàn.

  – Tránh tường hoặc vật cản, kim loại có tiết diện lớn sẽ khiến bạn không thể bắt được Wifi.

  XIII. Số tổng đài hỗ trợ mạng

  XIV. Hỏi đáp

  Đổi mật khẩu wifi thường xuyên sẽ tạo cho bạn thói quen với nhiều tài khoản khác mà bạn có trên internet như tài khoản ngân hàng, tài khoản game … Hiện nay tựa game Liên Minh Huyền Thoại (LOL) đang rất là HOT, mà muốn chơi LOL bạn cần phải tạo tài khoản Garena để đăng nhập hệ thống game này, khí có tài khoản, các bạn cũng cần thường xuyên đổi mật khẩu Garena để tránh sự nhòm ngó của game thủ khác, cách đổi mật khẩu Garena rất đơn giản, chỉ cần đăng nhập vào phần quản lý tài khoản Garena chọn chức năng đổi mật khẩu là xong.

  Khi bạn sở hữu một chiếc của các nhà mạng VNPT, FTP, Viettel hay là của hãng Tenda, TP-Link, LinkSYS hay modem Zyxel, hầu hết những modem thế hệ mới ngày nay đều tích hợp thêm chức năng Wireless, cho phép phát wifi phục vụ truy cập mạng cho các thiết bị điện thoại, máy tính, tuy nhiên nếu bạn không biết cách cấu hình cũng thì sẽ không thể sử đụng được chức năng wifi có sẵn trên modem này, trong một số trường hợp khác, nếu bạn không biết cài pass wifi cũng như cách đổi mật khẩu wifi thì wifi của bạn sẽ là wifi chùa vì ai cũng có thể sử dụng.

  Xem Danh sách các địa chỉ IP và username/password truy cập mặc định của Modem nếu bạn chưa biết có thể tham khảo. Mật khẩu Đăng nhập modem tài khoản, mật khẩu thông dụng ở Việt Nam.

  Mẹo: Một điều lưu ý là bạn không nên để modem wifi chạy liên tục quá lâu, nếu không dùng bạn có thể tắt nguồn điện vừa đỡ tốn điện vừa giúp modem hoạt động tốt, bền bỉ hơn. Định kỳ nên đổi mk wifi hàng tháng để tránh bị dùng chùa dù rằng đã đặt mật khẩu wifi trước đó do có thể có những phần mềm do pass wifi, một cách để tránh bị dò mật khẩu wifi là đặt mật khẩu dài từ 8 ký tự trở lên, có các ký tự đặc biệt như *#$!%… kết hợp chữ in hoa, nếu bạn am hiểu kỹ thuật thì có thể bật chế độ chặn MAC trên modem wifi (hầu hết các modem như Tenda, TP-Link, LinkSYS, Zyxel đều có chức năng này) và không nên để chế độ broadcast SSID, để tránh bị lộ tên mạng wifi nhà mình Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng wifi modem Gpon của nhà mạng FTP, các bạn cũng có thể dễ dàng đổi mật khẩu wifi GPON giống như với các modem của nhà mạng khác..

  Có một cách giúp bạn nào lười đổi pass wifi đó là chúng ta hãy ẩn wifi hay là ẩn tên mạng wifi nhà mình đi. Không cho xuất hiện trong dữ liệu tìm kiếm của người khác nữa. Cách ẩn wifi được thực hiện cũng khá là đơn giản. Tuy nhiên, việc đổi mật khẩu wifi thường xuyên vẫn là cách an toàn nhất, hãy tự mình tìm cách đặt mật khẩu wifi độc đáo nhất, an toàn nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Hack Pass Wifi Hàng Xóm 100% Thành Công Với Mọi Mật Khẩu
 • Wukong Mùa 10, Bảng Ngọc Bổ Trợ Wukong, Cách Lên Đồ Mạnh Nhất
 • Hướng Dẫn Chơi Warwick Mới Từ A
 • Cách Lên Đồ Warwick Jungle Mới Lạ Trong Lmht
 • Hướng Dẫn Xây Dựng Hệ Thống Openvpn
 • Cách Đổi Mật Khẩu Modem Wifi Viettel (Change Pass Wifi Viettel)

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cài Đặt Sử Dụng Wifi 4G Zte Mf79U
 • Hướng Dẫn Chơi Game ‘sầu Não’ Nhất Thế Giới: This War Of Mine
 • Hướng Dẫn Cài Đặt Xiaomi Wifi Repeater Pro, Bộ Kích Sóng Miễn Phí
 • Hướng Dẫn Cấu Hình Totolink N200Re Chi Tiết
 • Sửa Máy Tính Tại Nhà
 • Trong quá trình sử dụng mạng cáp quang internet khách hàng cảm thấy: mạng wifi nhà mình chập chờn loading mãi một trang mà vẫn không song ? xem một bộ phim cứ phải đợi ? hoặc là gửi mãi mail nhưng đi nổi ? Làm sao để đổi mật khẩu wifi tại nhà ? cách nào để tự đổi mật khẩu pass wifi viettel ?

  Internet wifi chậm khiến người dùng rất khó chịu mặc dù số lượng thiết bị dùng rất ít 1 2 chiếc điện thoại hoặc máy tính mà không thể vào mạng đọc báo, lướt Web,…được.

  Bạn cần phải tìm hiểu được những nguyên nhân gây nên tình trạng mạng internet Wifi của bạn bị chậm. Để có thể tìm ra hướng khắc phục, giải quyết phù hợp nhất. Trên thực tế thì mạng chậm có rất nhiều nguyên nhân nhưng được chia làm hai hướng chính là: nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân khách quan. Do thời tiết (Nếu bạn đang dùng cáp quang Viettel) điều này rất khó xảy ra (Tham khảo bài viết: Tìm hiểu về công nghệ cáp quang Gpon Viettel đang cung cấp), do đứt cáp quang biển, do đứt cáp hoặc gập cáp tại các khúc cua khi kéo cáp vào nhà, do bị lộ pass wifi (Nói các khác là đang có người dùng chùa Wifi nhà bạn),…..

  NỘI DUNG CHÍNH CỦA BÀI VIẾT

  Người dùng nên xem xét một số nguyên nhân sau đây:

  1. Lỗi từ nhà cung cấp dịch vụ

  Một trong những vấn đề gây nên điều này có thể là do đường truyền bị gặp trục trặc.

  Nếu trong trường hợp này thì bạn sẽ không thể tự mình xử lý được, việc làm cần thiết trong lúc này là gọi ngay tổng đài sự cố nhà cung cấp để họ nhanh chóng báo cho nhân viên kỹ thuật xử lý kịp thời.

  2. Đứt cáp quang biển

  Bạn nên biết cáp quang biển AAGAPG là một trong những tuyến cáp quang lớn nhất mà các mạng ở Việt Nam đang sử dụng. Bạn có thể cập nhật thông tin từ báo đài để biết tình trạng mạng có phải bị chậm do đứt cáp quang biển hay không, Nếu như tuyến cáp quang này bị ảnh hưởng thì nó sẽ khiến cho tất cả các kết nối internet toàn bộ cả nước bị ảnh hưởng chứ không riêng gì một cá nhân ai.

  3. Thiết bị của bạn bị lỗi hoặc virus

  Thiết bị kết nối của bạn bị lỗi hoặc virut tấn công là nguyên nhân chủ quan gây nên việc mạng bị chậm. Người dùng đã không cẩn thận nên khiến cho chiếc máy tính hay điện thoại sử dụng bị nhiễm virut hoặc lỗi đã làm thiết bị trở nên chậm chạp và khiến cho truy cập trở nên chậm đi rất nhiều.

  Nếu bạn muốn xử lý trong trường hợp này thì hãy thực hiện cài đặt các phần mềm diệt virut chuyên nghiệp nhất hiện nay để tiêu diệt hết mọi điều độc hại trong chiếc máy của bạn. Chẳng hạn như: Kaspersky….

  4. Một số trang web bị chặn hoặc hạn chế tốc độ

  5. Nhiều người truy cập đang ở giơ cao điểm đi làm về

  Xác định địa chỉ IP để đăng nhập modem nhà mạng

  Đối với hầu hết các modem, địa chỉ IP mặc định để truy cập quản trị thường là 192.168.0.1 hoặc 192.168.1.1 . Tuy nhiên, một số modem có Địa chỉ IP mặc định khác với hai địa chỉ nói trên.

  Xác định được mật khẩu đăng nhập modem

  Để đăng nhập vào bảng quản trị của modem, bạn cần nhập tên người dùng user và pass mật khẩu đăng nhập thì mới thay đổi được pass wifi. Hầu hết người dùng không biết tên người dùng và mật khẩu mặc định cho bảng quản trị modem wifi của họ là gì.

  Bạn có thể tìm thấy userpassword mặc định trên hộp của modem cùng với Số sê-ri và Địa chỉ IP của modem mặc định.

  Các bước login và đổi Pass Wifi Modem TP-LINK

  1. Đăng nhập vào bảng quản trị modem bằng địa chỉ IP mặc định của nó 192.168.0.1 / 192.168.1.1 .
  2. Nhập tên người dùng và mật khẩu mặc định ( admin / admin trong hầu hết các trường hợp).
  3. Nhập mật khẩu ưa thích của bạn và save thay đổi.

  Các bước login và đổi Pass Wifi Modem Dasan, ZTE Viettel:

  Các loại Modem Viettel thuộc dòng DASAN hoặc ZTE như: Modem HW H8247, Modem Dasan H646W, Modem Tp LinK 1043, Modem ZTE 602, Modem Alu H640,….

  1. Truy cập vào trình quản trị Modem Wifi

  Mở trình duyệt Web có sẵn trên máy tính và gõ đường dẫn (đây là địa chỉ IP Modem Wifi) : 192.168.1.1 và nhấn enter, sau đó thì trình quản trị sẽ hiện ra.

  Đối với thiết bị Modem Wifi Huawei H640W: Truy cập vào quản trị thiết bị Modem Wifi bằng địa chỉ IP sau: 192.168.1.100:8080 để truy cập vào cấu hình, trong đó 192.168.1.100 là địa chỉ Default Gateway mặc định của Thiết bị.

  2. Cấu hình và đổi change Pass Modem Wifi Viettel

  Sau khi đăng nhập thành công (ở đây chúng tôi demo loại modem DASAN F608), bạn sẽ thấy giao diện Web như sau:

  Sau đó bạn chọn Advanced Setup như hình dưới:

  Sau đó nhấn vào Sumit rồi đợi khởi động lại thiết bị Wifi là xong và xác nhận lại việc khởi động lại Modem là xong

  Lưu ý: Qúy khách có thể đổi Pass Wifi hàng tháng hoặc theo chu kỳ nhất định để tránh bị lộ Pass Wifi. Sau khi Modem khởi động lại quý khách nhập lại Pass Wifi cho các thiết bị nhà mình.

  NẾU CÁC BẠN VẪN KHÔNG THỂ ĐỔI ĐƯỢC PASS WIFI, CÁC BẠN LIÊN HỆ TRỰC TIẾP HOTLINE 1800 8119 ĐỂ ĐƯỢC KỸ THUẬT VIÊN HƯỚNG DẪN TRỰC TIẾP NHÉ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Điều Cần Biết Khi Sử Dụng Usb Wifi Cho Pc
 • Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Kết Nối Wifi Cho Laptop Máy Tính Xách Tay
 • Hướng Dẫn Cách Phát Wifi Trên Laptop Không Cần Phần Mềm
 • Hướng Dẫn Sửa Lỗi Iphone Không Phát Được Wifi Hiệu Quả Nhất
 • Cách Cài Đặt Bộ Phát Wifi Tenda W316R Dễ Dàng Nhất
 • Cách Reset Wifi Viettel, Khởi Động Lại Modem Wifi Viettel

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Kiểm Tra Ai Đang Truy Cập Wifi Viettel Của Mình
 • Đổi Tên Wifi Tplink Viettel, Thay Username Wifi Modem Tplink Viettel
 • Hướng Dẫn Cách Thiết Lập Tp
 • Những Điều Bạn Cần Biết Về Thiết Bị Mở Rộng Và Bộ Kích Sóng (Mesh) Wifi
 • Hướng Dẫn Cài Đặt Camera Ip Wifi Xem Trên Máy Tính, Laptop Chi Tiết
 • Tiến hành reset WiFi Viettel là cách khi mà thiết bị chập chờn, hoạt động không hiệu quả. Liên tục gặp tình trạng bị đứt mạng, ping cao. Mặc dù đây không phải là cách triệt để để có thể chấm dứt tình trạng nhưng đây cũng là cách phổ biến nhất mà người dùng có thể áp dụng được khi gặp sự cố với Modem Wifi Viettel.

  Trong quá trình sử dụng không có ai hay nhà sản xuất nào chắc chắn thiết bị của mình 100% không gặp sự cố cả. Vì thế việc reset WiFi Viettel cũng không có gì là lạ nếu bạn gặp phải, có rất nhiều nguyên nhân, lý do dẫn đến thiết bị Modem Wifi Viettel của bạn phải rơi vào tình trạng hoạt động ì ạch và thậm chí là tê liệt.

  Tuy vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ không đề cập đến nguyên nhân mà sẽ tập trung giúp bạn khắc phục sự cố, xử lý vấn đề bằng cách reset WiFi Viettel. Có 2 cách để reset WiFi Viettel với 1 cách reset “mềm” thông thường và 1 cách là reset “cứng”. Với cách reset “cứng” đồng nghĩa với việc người dùng phải cài đặt WiFi lại từ đầu bởi cách này sẽ đưa Modem Wifi Viettel về trạng thái ban đầu, nếu bạn không biết cách cài đặt WiFi Viettel thì không nên áp dụng cách này.

  Hướng dẫn Reset WiFi Viettel, khởi động lại Modem WiFi Viettel

  – Hướng dẫn reset WiFi Viettel “mềm”

  Với cách này đơn giản việc reset WiFi Viettel chỉ là khởi động lại, cho mọi thứ trở về trạng thái khi mới chạy giống như chúng ta tiến hành khởi động máy vậy. Cách này không chỉ giúp bạn reset WiFi Viettel nhanh mà bất cứu modem nào cũng có thể áp dụng được.

  Có 2 lựa chọn để bạn làm theo cách này, thứ 1 là nhấn tắt nguồn và để cho Modem Wifi Viettel tắt trong vòng 30 giây hoặc lâu hơn nếu bạn thấy thiết bị quá nóng sau đó tiến hành bật lại.

  Cách còn lại là sử dụng que tăm, cái kim hay chọc sim để chọ vào ô reset, ngay lập tức Modem Wifi Viettel sẽ khởi động lại và chúng ta phải đợi một lát cho Modem Wifi Viettel cấu hình mới biết được vấn đề của bạn đã được giải quyết hay chưa.

  – Hướng dẫn reset WiFi Viettel “cứng”

  Reset WiFi Viettel cứng tức là bạn đưa mọi thứu trở về trạng thái ban đầu, với cách reset WiFi Viettel này bạn phải nắm rõ được cách cài đặt mật khẩu WiFi bao gồm cách thức cài đặt, cách đổi mật khẩu WiFi và điều quan trọng nhất chính là phải biết tên tài khoản, mật khẩu của mạng nhà mình. Nếu như bạn không rõ thì có thể nhờ người thân hoặc chính nhân viên tổng đài sẽ hỗ trợ bạn thực hiện công việc trên.

  Về cách thực hiện chúng ta chỉ cần nhấn và giữ vào nút reset có ở đằng sau tất cả modem, thời gian giữ sẽ rơi vào khoảng 10 – 15 giây cho đến khi đồng loạt tất cả các đèn đằng trước đồng thời sáng và tất, lúc đó chúng ta sẽ bỏ ra để Modem Wifi Viettel và tiến hành thiết lập Modem Wifi Viettel.

  Lưu ý khi sử dụng Modem Wifi Viettel

  Để Modem Wifi Viettel hoạt động hiệu quả, ít lỗi bạn đọc cần phải có kiến thức nhất định về modem.

  – Luôn để Modem Wifi Viettel trong điều kiện thoáng mát, ít có vật cản hay nơi chật hẹp ảnh hưởng đến phát sóng cũng như độ bền của thiết bị.

  – Modem Wifi Viettel được thiết kế để hoạt động liên tục, tuy vậy 1 tuần bạn nên cho Modem Wifi Viettel ngưng hoạt động 15 – 30 phút để đẩm bảo hơn.

  – Thường xuyên vệ sinh Modem Wifi Viettel, tránh trường hợp bui rơi vào quá nhiều khe tản nhiệt làm ảnh hưởng đến hiệu xuất sử dụng.

  – Đặt ở nơi thoáng, khu vực không có tường dày hoặc nhiều tường để có thể phát sóng được hiệu quả nhất.

  Nếu đang sử dụng modem wifi FPT hoặc VNPT, bạn tham khảo

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Cài Đặt Driver Windows 10 Chuẩn Nhất, Tối Ưu Driver Win 10
 • Cách Cài Driver Wifi, Driver Mạng Cho Win Xp, 7, 8 ,10 Cực Chuẩn
 • Làm Sao Để Nâng Cấp Firmware Cho Wireless Router?
 • Mua Usb Thu Sóng Wifi Nào Tốt, Giá Rẻ Nhất 2022 Bạn Đã Biết Chưa?
 • (Best) +8 Usb Thu Sóng Wifi Tốt Nhất (Cực Mạnh: 2022)
 • Hack Mạng Wifi Qua Điểm Yếu Trong Wps

  --- Bài mới hơn ---

 • Game Cf Mobile Legends Hack Kim Cương, Súng Cho Android
 • Hướng Dẫn Bạn Khôi Phục Mật Khẩu Đột Kích, Cf Bị Khóa Do Hack
 • Cách Lấy Mật Khẩu Game Đột Kích Đơn Giản Và Phòng Chống
 • Cách Hack Facebook Đọc Trộm Tin Nhắn Trên Messenger
 • Hack Facebook Có Phạm Tội Không?
 • Trước đây, công nghệ WPA2 được coi là đủ an toàn để bảo vệ mạng wifi khỏi sự truy cập trái phép. Nhưng mới đây, người ta đã phát hiện ra rằng có thể hack mạng wifi bằng cách khai thác các điểm yếu trong giao thức Thiết lâp bảo vê mạng (WPS).

  Cái giá của việc đơn giản hóa

  Số lượng các điểm truy cập mở – AP (Access Point) có thể kết nối không cần mật khẩu đang ngày một ít đi. Nếu như trước đây, người ta thậm chí không cần biết rằng mạng không dây có thể được bảo vệ bằng mật khẩu, thì ngày nay chủ sở hữu AP luôn được nhắc nên sử dụng tính năng này. Hầu hết các AP hiện nay đều hỗ trợ cơ chế WPS (Wifi Protected Setup). Nhờ nó mà chỉ cần vài giây, người dùng đã có thể thiết lập mật khẩu bảo vệ cho mạng wifi của mình. Bằng cách nhập mã PIN (PIN- code) gồm 8 chữ số (Hình 1). Tháng 12/2011, có hai nhà nghiên cứu đã chỉ ra điểm yếu nghiêm trọng trong giao thức WPS. Điểm yếu đó có thể coi là một kênh ngầm cho phép kiểm soát một AP bất kỳ. Hầu hết AP đều kích hoạt mặc định WPS. Lưu ý rằng, ở đây ta nhấn mạnh là WPS được kích hoạt mặc định. Và điểm yếu trong giao thức WPS khiến cho thời gian để dò ra PIN- code chỉ tính bằng giờ.

  Điểm yếu trong giao thức WPS

  Thực tế đã công nhận rằng, ý tưởng của những người xây dựng WPS là rất tốt. Cơ chế được xác định bởi WPS sẽ tự động đặt tên cho mạng và kích hoạt chế độ mã hóa. Nhờ đó mà người dùng (chủ sở hữu AP) không phải tốn thời gian tìm hiểu giao diện web để thiết lập cấu hình cho AP – một việc khá phức tạp. Chính vì thế mà các nhà sản xuất thiết bị mạng như Cisco/Linksys, Netgaer, D- Link, Belkin, Buffalo, ZyXEL đều đưa ra các AP có hỗ trợ WPS. WPS hỗ trợ ba chế độ làm việc như sau:

   Chế độ “Push-Button-Connect” (PBC): Người dùng nhấn vào một nút đặc biệt trên AP để kích việc cấu hình AP. Vì khả năng tiếp cận vật lý tới AP không khó nên ta không xem xét chế độ này.

  • Chế độ nhập PIN-code vào giao diện web: Người dùng truy cập vào trang web quản trị của AP, nhập vào PIN- code để tiến hành cấu hình. Việc này chỉ thích hợp với cấu hình lần đầu, và do đó ta cũng sẽ không xem xét chế độ này.

  Chế độ nhập PIN- code trên máy người dùng (Hình 1): Một máy tính có thể thực hiện một phiên kết nối đặc biệt tới AP. Khi đó, người dùng được yêu cầu nhập PIN- code. Nếu nhập đúng thì có thể xem và thay đổi cấu hình của AP. Như vậy, về lý thuyết, PIN- code có thể bị tấn công vét cạn. Và đây là điều mà chúng ta quan tâm. Vì PIN- code có 8 chữ số nên có 108 (100.000.000) khả năng. Nhưng thực ra, chữ số thứ 8 đóng vai trò là tổng kiểm tra nên số khả năng còn lại chỉ là 107 (10.000.000). Vẫn chưa hết, người ta khám phá ra rằng việc kiểm tra PIN- code gồm hai giai đoạn. PIN- code được chia làm 2 phần bằng nhau, mỗi phần được kiểm tra riêng rẽ (Bảng 1).

  Thực hiện tấn công

  Có thể chống lại tấn công này?

  Hiện tại, chỉ có một cách để chống lại dạng tấn công này, đó là tắt WPS trên AP. Tuy nhiên, điều đó không phải bao giờ cũng thực hiện được. Thêm vào đó, vì điểm yếu này tồn tại trong chính giao thức chứ không phải trong cài đặt giao thức, cho nên không thể đợi các nhà sản xuất phát hành bản cập nhật để giải quyết vấn đề. Điều mà họ có thể làm bây giờ là làm tăng tối đa thời gian vét cạn. Ví dụ, phát hành bản cập nhật, trong đó khóa WPS trong vòng một tiếng sau mỗi 5 lần nhập sai PIN- code. Trong trường hợp đó, thời gian để vét cạn sẽ vào khoảng 90 ngày. Nhưng vấn đề là để thực hiện việc cập nhật cho hàng triệu AP đang hoạt động trên khắp thế giới thì hẳn là cần thời gian không ít.

  Nguồn: chúng tôi

  Kinh nghiệm thực tập 2 năm tại một công ty an toàn thông tin, nghiên cứu chuyên sâu về Web Security, Network Monitoring

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Hack Camera Quan Sát Một Cách Đơn Giản Nhất
 • Learn To Hack Wifi Password With Ubuntu (Wpa/wpa2)
 • Cách Hack Pass Wifi Thành Công 100% Thật Không Đùa
 • Cách Hack Tăng Tốc Độ Mạng Wifi Vnpt Tại Nhà, Đơn Giản
 • Có Hay Không 1 Ứng Dụng ‘hack Wi
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×