Top 6 # Cách Hack Game Bí Kíp Luyện Rồng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Karefresh.com

Mod Bí Kíp Luyện Rồng Minecraft Cực Hấp Dẫn Cho Game Thủ

Mod bí kíp luyện rồng Minecraft có gì thú vị?

Minecraft Bí kíp luyện rồng (Dragon Mounts) là một sản phẩm sáng tạo của người chơi. Thế giới rồng được tạo nên cực kỳ phong phú. Theo đó, bạn sẽ thử nghiệm, lai tạo và thuần chủng nhiều con rồng khác nhau. Những chú rồng với thiết kế vô cùng đẹp mắt và độc đáo qua hình ảnh khối lego mang đậm phong cách Minecraft game. Bạn sẽ sử dụng chúng để cưỡi hoặc ấp trứng, xây dựng một đội quân rồng hùng mạnh để chiến đấu hay chỉ đơn giản là làm thú nuôi.

Rồng sẽ tự lớn lên và được thuần hóa bằng cá. Chúng sẽ luôn đồng hành cùng bạn, bảo vệ bạn khỏi những mối nguy hiểm rình rập. Đặc biệt, bạn có thể huấn luyện nó ngồi xuống một cách ngoan ngoãn chỉ với một khúc xương.

Cách tải Minecraft Bí kíp luyện rồng và hướng dẫn cài đặt

Link tải Minecraft Rồng chuẩn nhất hiện nay

https://bom.to/BIXjFe2 https://bom.to/HiyHKxg

Các thao tác cài đặt Minecraft Dragon

Các bước cài đặt phiên bản Mod này cụ thể như sau:

http://www.mc-mod.net/minecraft-forge/

Hướng dẫn chơi Mod Bí kíp luyện rồng Minecraft siêu chuẩn

Nếu như bạn là một Newbie mới thử nghiệm bản Mod này chắc chắn sẽ gặp một vài trở ngại. Đừng quá lo lắng, chúng tôi sẽ giúp bạn ngay sau đây:

Cách để sở hữu một con rồng trong Minecraft

Khi trứng nở và bắt đầu lớn, bạn hãy sử dụng Fissh (Cá) để thuần hóa chúng như những con vật khác. Từ đó, rồng sẽ luôn đi theo bạn và bảo vệ bạn như một thú cưng.

Để điều khiển hành động của rồng như đứng lên, nằm hay ngồi xuống thì bạn sử dụng Bone (Xương) để thực hiện điều đó. Nếu thấy có trái tim bay lên từ thân con rồng thì tức là bạn đã thuần hóa thành công.

Để có thể cưỡi rồng như lợn và ngựa thì bạn sẽ nhấn Shift + Chuột phải để đặt Saddle (Yên ngựa) lên lưng rồng.

Khi rồng bị thương, bạn sẽ chữa trị vết thương cho chúng bằng cách cho chúng ăn cá, gà, thịt bò… để giúp chúng hồi máu.

Muốn điều khiển rồng khi cưỡi bạn hãy sử dụng Carrot on a Stick .

Có rất nhiều cách để lai ghép rồng và tương đương với từng độ khó khác nhau. Các giống chính để ghép gồm có: Water, Ender, Ice, Fire, Air, Ghost, Forest và Nether. Cụ thể như sau:

Nếu bạn muốn lai ghép rồng nước, hãy đặt trứng trên một khối (Block) trong bể nước 3×3, trứng sẽ nở trên block đó. Nếu là rồng lửa thì bạn cũng thực hiện tương tự như vậy nhưng thay nước bằng dung nham.

Muốn sinh ra rồng Ender – loại rồng lai tạo đơn giản nhất, bạn có thể ấp trứng ở bất cứ nơi nào.

Đối với rồng ma, muốn lai ghép bạn cần phải tìm nơi thật là tối và tiến hành ấp trứng bên cạnh Bedrock.

Muốn tiến hành thuần hóa rồng thì chắc chắc bạn phải đợi nó trưởng thành. Khi rồng đạt được 60HP nó sẽ trở thành con rồng đích thực. Bạn sẽ bắt đầu sử dụng Cá để thuần hóa rồng.

Một khi rồng đã trở thành thú cưng của bạn và bạn muốn cưỡi nó thì hãy đặt yên ngựa lên lưng bằng cách nhấn Shift + Chuột phải. Nếu màn hình xuất hiện thông báo: “This dragon is not under your command” thì tức là con rồng của bạn chưa đủ lớn để tiến hành thuần phục.

Mod Bí Kíp Luyện Rồng Minecraft “Siêu Hay” Không Nên Bỏ Lỡ

Giới thiệu về Mod bí kíp luyện rồng Minecraft

Nếu là fan của những trò chơi online giải trí thì chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua tựa game đình đám Bí Kíp Luyện Rồng và . Đây đều là những trò chơi đa nền tảng nổi bật và được nhiều game thủ yêu thích. Tuy nhiên, giờ đây cộng đồng game thủ đã có thể kết hợp trải nghiệm 2 sản phẩm này trong cùng một tựa game có tên Dragon Mounts Mod. Đây là một siêu phẩm mod được sáng tạo từ người chơi.

Tải Minecraft Bí quyết luyện rồng và hướng dẫn cài đặt

Bước 1: Trước khi tải Mod bí kíp luyện rồng Minecraft thì bạn cần phải có một phần mềm hỗ trợ tên là Forge Installer.

Bước 2: Bạn tiến hành tải và cái đặt Forge Installer tại link https://bit.ly/2X9YbFm

Cách chơi Dragon Mounts Mod

Trong cách chơi Dragon Mounts Mod, bạn cần phải nắm được 3 yếu tố sau đây:

Cách sở hữu một con rồng cho riêng mình trong Minecraft

Bạn có thể thuần hóa rồng bằng cá sau khi nó trưởng thành. Từ đó, rồng sẽ đi theo bạn, bảo vệ bạn như một chú thú cưng.

Có khá nhiều kiểu lai ghép rồng với mức độ khó khác nhau. Các giống lai ghép chính là Ice, Ghost, Air, Ender, Water, Fire, Forest và Nether.

Để tạo ra rồng nước thì bạn cần đặt trứng rồng lên bể nước 3×3 với 1 block ở giữa và trứng sẽ nở trên block đó. Đối với rồng lửa thì cũng thực hiện tương tự như vậy, nhưng bạn sẽ thay bằng bể dung nham.

Để sinh ra rồng Ender thì bạn hãy đặt trứng rồng ở bất kỳ vị trí nào.

Để sinh ra rồng ma, bạn cần đặt trứng rồng trong một khu vực tối bên cạnh bedrock.

Người chơi có thể ra lệnh cho rồng ngồi xuống hoặc đứng lên chỉ với một khúc xương.

Nếu muốn chữa vết thương cho rồng thì bạn hãy cho nó ăn bò, thịt lợn,cá, gà,….

Người chơi cũng có thể điều khiển rồng bằng Carrot on a Stick khi cưỡi.

Thuần hóa rồng như thế nào?

Chú ý: Trò chơi phiêu lưu Dragon Mounts Mod được cài đặt thông qua Minecraft Forge.

12 Bí Kíp Tự Luyện Nói Tiếng Anh Trôi Chảy

Khi bạn nói rằng bạn không có ai để luyện nói cùng, mình nghĩ là bạn đang quên mất một người rất quan trọng đó. Người đó chính là YOU. Vâng là BẠN đó. Bất cứ lúc nào thoải mái, bạn đều có thể nói chuyện với chính mình mà. Có khi nào bạn tự lẩm bẩm với mình những suy nghĩ trong đầu bằng tiếng Việt chưa? Ít nhiều thì cũng vài lần đúng không? Vậy thì tại sao không lẩm bẩm bằng tiếng Anh nhỉ?

Hãy đọc to những suy nghĩ đang lướt qua trong đầu bạn bằng tiếng Anh. Sai ngữ pháp, sai từ vựng cũng được, miễn là bạn được nói to ra ngoài. Bằng việc luyện tập như vậy, bạn sẽ không còn ngại nói tiếng Anh nữa. Bạn sẽ thấy việc nói tiếng Anh cũng tự nhiên như tiếng Việt vậy.

2, Nói trôi chảy trước, rồi mới cần đến đúng ngữ pháp.

Tại sao lại tập nói trôi chảy trước mà không phải luyện ngữ pháp trước?

Bạn nghĩ những đứa trẻ người Mỹ lên 3 đã biết nói đúng ngữ pháp chưa? Vì sao người lớn vẫn hiểu chúng? Ngữ pháp không phải là điều kiện tiên quyết để có buổi hội thoại thành công. Bạn nói to, rõ ràng. Bạn dùng từ vựng đúng với ngữ cảnh. Bạn có ngôn ngữ cơ thể để miêu tả. Tất cả những yếu tố đó sẽ giúp bạn truyền đạt thông tin đến người nghe.

Khi bí từ, bí ngữ pháp, bạn có hay bị lắp, nói lí nhí hoặc ngập ngừng, à ầm không?

Bạn nói lắp, lí nhí và hay à ầm là do bạn bí từ, không biết diễn đạt như nào. Điều đó rất bình thường mà. Hãy tìm cách diễn đạt khác. Ngôn ngữ rất phong phú, có nhiều cách để thể hiện cùng một ý tưởng của bạn. Mẹo nhỏ để người kia không biết bạn đang “bí” là hãy nói to, rõ ràng, chậm rãi và ngừng nghỉ đúng lúc. Cách làm này sẽ giúp bạn có thời gian suy nghĩ và tìm ra từ ngữ biểu đạt phù hợp. Những diễn thuyết gia nổi tiếng thế giới đôi khi còn phải dùng mẹo “chờ tôi uống ngụm nước” để suy nghĩ câu nói tiếp theo cơ mà. Vậy nên, chẳng có vấn đề gì nếu bạn ngừng nghỉ và nói chậm. Sẽ là vấn đề nếu bạn cứ à ầm, lí nhí.

Hãy nhớ luyện thói quen nói to, chậm, rõ ràng các từ, sử dụng ngắt nghỉ đúng lúc để tư duy tiếp. Bí từ thì ta lại chuyển cách nói khác. Ví dụ khi nói về các món ăn ngon hôm nay, nếu không biết tên món thì hãy mô tả các thành phần trong đó. Sau đó, bạn luôn có thể tra lại từ điển để bổ sung vốn từ.

Bạn có biết mỗi từ vựng tiếng Anh đều có trọng âm? Ví dụ, bạn nói từ “Hello” như thế nào? Nếu bạn nói là “HEEllo” có thể người nghe sẽ không hiểu là bạn đang chào đâu. Nhưng heLLO thì họ sẽ hiểu vì bạn nhấn trọng âm vào âm “LLO”, tức là âm này được nhấn mạnh hơn âm “he”.

Chưa hết, cùng một từ tiếng Anh, nếu bạn nhấn sai chỗ sẽ cho ra nghĩa hoàn toàn khác nhau. Ví dụ như từ “Present”. Nếu bạn nói “PREsent” thì nghĩa là “Món quà”. Nhưng nếu bạn nhấn là “preSENT” thì người Mỹ sẽ hiểu là “Thuyết trình”. Thật khác với tiếng Việt phải không? Chính vì vậy từ điển tiếng Anh luôn có thêm phần phiên âm để bạn biết nên nhấn trọng âm vào đâu. Khi gặp từ mới cần học, hãy luôn tra từ điển để biết cách phát âm từ. Có vẻ điều này hơi mất công đúng không? Bạn có thể cài ứng dụng eJOY eXtension để tra từ và nghe đọc phát âm chỉ trong tích tắc.

Bạn có thích xem phim hài hoặc các chương trình giải trí trên Youtube không? Nếu bạn đang xem bằng tiếng Việt thì đây là thời điểm thích hợp để khám phá các chương trình đó bằng tiếng Anh đó. Mình cam đoan rằng các nội dung tiếng Anh cũng rất hài hước, hóm hỉnh và dễ hiểu.

Hãy chọn một đoạn hội thoại ngắn mà bạn thích. Nghe đi nghe lại thật thuộc và nhại lại theo đúng âm điệu lên xuống, tốc độ nhanh chậm, những chỗ nhấn nhá và cả giọng điệu kiểu Anh-Anh hoặc Anh-Mỹ của người nói. Hiệu quả nhất là hãy thu âm câu thoại mà bạn nói, nghe lại và tìm ra chỗ sai của mình. Bạn sẽ rất ngạc nhiên đó. Vì có vẻ như giọng mà bạn nghe trực tiếp khác hẳn với giọng mà bạn nghe qua máy thu âm. Nhưng đó chính là giọng thật của bạn. Và có thể bạn đang nhấn trọng âm không đúng mà bạn không hề hay biết đó. Việc thu âm – nghe lại – sửa sẽ tăng khả năng nói của bạn lên rất nhiều lần so với chỉ nhại lại không.

Đừng nói với mình là bạn thấy việc đó rắc rối quá. Mình lại bật mí một cách cực nhanh, tiện và chính xác. Đây chính là cách mình vẫn luyện nói chỉ 5 phút mỗi ngày mà vẫn qua đầy đủ các bước trên.

Mình xem 1 đoạn video mà mình thích trên ứng dụng eJOY English.

Tongue Twister là một chuỗi các từ có cách phát âm rất dễ bị lẫn với nhau, nhất là khi đọc nhanh. Kiểu như tiếng Việt mình có “buổi trưa ăn bưởi chua” ý. Để nói được tongue twister bạn phải nói chậm, rõ ràng, đúng khẩu hình. Lúc đầu, bạn sẽ thấy lưỡi và cơ miệng của mình không đủ “dẻo”. Những âm nối tiếp nhau như muốn “méo cả mồm”. Nhưng dần dần cơ miệng của bạn sẽ dẻo dai và vào đúng “form” một cách tự nhiên, không cần phải nỗ lực nhiều.

7, Suy nghĩ bằng tiếng Anh.

Bạn có đang nghĩ bằng tiếng Việt rồi dịch ra tiếng Anh để nói không? Và kết quả là …? Bạn có thấy mình nói tiếng Anh “kiểu” tiếng Việt không? Có ai đó nói với bạn là đừng dịch từng từ “word by word” không? Vậy thì phải làm sao?

Hãy nghĩ bằng tiếng Anh.

Có thể bạn sẽ nói “What?”. “What are you talking about?” “Are you crazy?”.

Hô. Đó là mình đang suy nghĩ bằng tiếng Anh đó. Còn nếu suy nghĩ bằng tiếng Việt, mình sẽ nói: Hâm à? Bạn nói cái quái gì thế?

Nếu mình nghĩ bằng tiếng Việt trước rồi tìm cách dịch ra tiếng Anh, mình sẽ phải xem “hâm” nghĩa tiếng Anh là gì? “Quái” nghĩa tiếng Anh là gì? Trong khi người bản ngữ lại không nói vậy.

Hãy bắt đầu bằng cách nghĩ từng từ riêng lẻ một. Ví dụ bạn sẽ nghĩ: Tối nay mình ăn gì nhỉ? Banana, noodle, egg.

Sau đó, nếu có thời gian hãy tìm hiểu xem người bản xứ nói câu “Tối nay mình ăn gì?” như thế nào. Nguồn nội dung phong phú nhất là ở trong các phim hài bộ của Mỹ đó. Tìm được rồi bạn sẽ thấy họ nói “What to eat tonight?” hoặc “What am I gonna have for dinner?” hoặc nhiều cách khác nữa. Và thế là bạn đã có thể nghĩ bằng tiếng Anh một cách hoàn chỉnh:

Trong tiếng Việt, với từ “học” bạn có thể dùng ở dạng động từ (Tớ học đây.) hoặc ở dạng danh từ (Việc học rất tốt. /Học là tốt). Nhưng tiếng Anh lại không đơn giản vậy. Nếu là động từ thì bạn nói “I learn”, nếu là danh từ: “Learning is good”. Nếu là động từ nhưng chỉ hành động trong quá khứ: “I learnt”. Thật phức tạp phải không? Nhưng đừng quá lo lắng. “Practice makes perfect” (Luyện tập nhiều sẽ thành thục).

Bằng cách biết dạng từ khác nhau bạn sẽ linh hoạt hơn khi nói. Thay vì nói “I learn English because it’s good.” Giờ bạn có thể nói “Learning English is good for me”.

Các bước bạn cần làm là:

Bước 1: Xác định từ loại của từ mới (part of speech). Ví dụ: danh từ, động từ, tính từ …

Bước 2: Tìm những hình thái khác nhau của từ và lưu lại

9, Học cụm từ thay vì học từng từ riêng lẻ.

Có khi nào bạn thấy mình học tiếng Anh khá tốt nhưng khi giao tiếp với người bản xứ bạn lại không bắt kịp với cách họ sử dụng ngôn từ? Bạn có bỡ ngỡ nếu họ nói “What’s up?” không? Nếu câu trả lời là có thì bạn hãy ngưng học thuộc lòng một từ mới đơn lẻ. Hãy học cả cụm từ, học từ vựng trong cả bối cảnh sử dụng từ đó.

Ví dụ, khi hỏi thăm một ai đó bạn có thể nói “how do you feel today?”. Trong trường hợp này, người bản ngữ lại thường nói “How’re you doing?” hoặc “What’s up?”

Các bước bạn cần làm là:

Bước 1: bắt đầu xem những nội dung thoại thực tế, những nội dung mà người bản xứ hay xem, hay đọc.

Bước 3: hàng ngày mở sổ từ ra và ôn tập.

10, Học nói tiếng Anh qua bài hát.

Tiếng Anh là một ngôn ngữ có vần điệu chứ không bằng phẳng đều đều như tiếng Việt. Người bản xứ nói tiếng Anh như hát vậy. Đó là lý do vì sao mình rất thích luyện nói tiếng Anh bằng cách hát.

Bạn có để ý các âm luyến láy trong các bài hát tiếng Anh không? Ví dụ ca khúc “Hold on together” do Diana Ross trình bày. Đoạn điệp khúc có câu “If we hold on together”. Bạn đọc câu này như thế nào? Bạn sẽ đọc rõ từng từ đúng không? Nhưng Diana lại hát là “If we holdon together”. Bạn có nghe thấy âm “d” được nối vào âm “on” không? Đó là cách người bản xứ nối âm. Và khi bạn luyện nối âm vậy, bạn sẽ thấy thật “natural”, cứ như người Mỹ nói vậy. Right?

11, Chuẩn bị cho những tình huống cụ thể.

Bạn có đang ôn luyện nói tiếng Anh cho mục đích cụ thể gì không? Ví dụ như phỏng vấn xin việc, thuyết trình, đàm phán với đối tác. Hay đơn giản hơn, sắp tới bạn có cần giao tiếp tiếng Anh với ai không? Nếu có thì đã đến lúc bạn cần chuẩn bị nội dung trước cho buổi nói chuyện đó để bạn thật tự tin và thành thục.

Các bước bạn cần làm là:

Bước 1: tham khảo các nội dung thoại mà người bản xứ hay trao đổi với nhau. Bạn có thể xem video trên Youtube, trên eJOY Go (xem phim hài Mỹ, TV Shows).

Bước 2: tìm hiểu các từ vựng trong đoạn hội thoại đó bằng cách tra từ, nghe cách phát âm và lưu từ vựng để luyện tập

Bước 3: luyện nói thành thục các mẫu câu phổ biến trong các đoạn hội thoại đó theo các tips chia sẻ ở trên như nói trước gương, nói với chính mình, …

Trong giao tiếp, sự bình tĩnh, tự tin toát lên từ bạn còn để lại ấn tượng tốt hơn nhiều so với việc bạn phát âm chưa chuẩn hoặc sai ngữ pháp. Vì vậy, nếu có nhầm từ hay bí từ, hãy hít thở thật sâu và bắt đầu lại. Hãy nói to, rõ ràng, và chậm rãi. Biết cách ngừng nghỉ để chuẩn bị cho câu nói tiếp theo.

Lmht: Bí Kíp Bỏ Túi Để Có Thể Ăn Rồng Một Cách Dễ Dàng Hơn

Như các bạn đã biết, Rồng là loài sinh vật mạnh thứ nhì trong Summoner’s Rift, chỉ sau Baron Nashor mà thôi. Ở bản cập nhật giữa mùa giải, rồng đã được Riot chia ra thành 4 nguyên tố khác nhau: Đất, Lửa, Nước và Gió. Mỗi nguyên tố cho một loại sức mạnh khác nhau.

Thời gian xuất hiện

Trước đây việc tính toán thời gian xuất hiện của bầy rồng không phải là một chuyện đơn giản và chỉ có ở đấu giải, hoặc xếp hạng bậc cao. Tuy nhiên sau khi Riot đưa vào hệ thống đồng hồ đếm giờ thì mọi việc trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Vì thế tôi chỉ nói qua những thông tin tổng quát, còn về giờ rồng thì ai cũng có thể xem được trong trận đấu rồi.

Rồng Nguyên Tố sẽ xuất hiện lần đầu tiên vào lúc 2:30, đương nhiên là ở trong hang rồng rồi! Mỗi khi bị tiêu diệt, một con rồng mới sẽ xuất hiện sau 6 phút. Có nghĩa là chúng ta có thể có nhiều nhất 6 rồng nguyên tố được ăn mỗi trận đấu.

Bất kì con rồng nào xuất hiện sau phút thứ 35 đều là Rồng Ngàn Tuổi. Riêng đối với Rồng Ngàn Tuổi, sau khi bị tiêu diệt thì nó phải mất đến 10 phút để hồi sinh.

Các đặc điểm chung

Rồng gây 7% máu tối đa của mục tiêu thành sát thương vật lý mỗi đòn đánh (do đó dù bạn trâu đến mức nào thì khi bị rồng nhổ vẫn cảm giác mất máu đều đều). Đòn đánh sẽ gây sát thương vào mục tiêu nó nhắm đến và một hình nón phía sau mục tiêu đó (giống như R của Graves, nhưng không cần định hướng).

Đòn đánh của Rồng thật ra là một chiêu thức, nên nó có thể được chặn bằng khiên phép từ và , hoặc khiên phép của Nocturne hay Sivir. Nhưng không thể bị chặn bởi Quay tay của Jax, hoặc Khiên của Pantheon.

Mỗi khi bị tiêu diệt, Rồng Nguyên Tố tiếp theo sẽ có cập độ dựa trên cấp độ của người chơi mang cấp độ cao nhất bản đồ. Rồng Ngàn Tuổi có lượng máu tăng theo thời gian ván đấu, giống như Baron.

Khi diệt rồng, đội bạn sẽ nhận phải một hiệu ứng tên là “Kẻ Giết Rồng” và có thể cộng dồn. Tất cả các con Rồng sẽ có một nội tại mang tên “Sự Thịnh Nộ Cổ Đại” khiến cho chúng gây thêm 20% sát thương và giảm 7% sát thương mỗi điểm cộng dồn đối với những kẻ có bùa lợi “Kẻ Giết Rồng”.

Các loại rồng

Chúng ta có 4 loại rồng Nguyên Tố và Rồng Ngàn Tuổi.

Kí hiệu trên vách đá trong hang rồng sẽ chỉ ra rằng rồng gì xuất hiện tiếp theo. Các Rồng Nguyên Tố sẽ xuất hiện ngẫu nhiên, nhưng tất cả người chơi sẽ được biết trước sự xuất hiện của nó ngay khi vừa diệt xong con rồng trước, nghĩa là chúng ta sẽ có 6 phút để chuẩn bị cho con rồng tiếp theo.

Sẽ có tối đa 3 loại rồng cùng xuất hiện trong một trận đấu.

Rồng gió có tốc độ đánh nhanh nhất, nên nó sẽ gây được nhiều sát thương đơn mục tiêu nhất. Vì thế rồng gió là Rồng Nguyên Tố khó solo nhất ở giai đoạn đầu trận.

Khi giết rồng gió, đội bạn sẽ nhận được bùa lợi tăng (25/50/75) tốc độ di chuyển ngoài giao chúng tôi bùa lợi không có tác dụng nhiều trong giao tranh nhưng bạn nó cho bạn một lượng tốc độ di chuyển cực lớn ngoài giao tranh (hơn một nửa chiếc giày thường mỗi cộng dồn), đội bạn có thể di chuyển khắp bản đồ một cách nhanh chóng và dễ dàng đẩy lẻ, triển khai chiến thuật hoặc di chuyển nhanh hơn để kiểm tra tầm nhìn hoặc chiếm vị trí thuận lợi trong giao tranh.

Nhưng có lẽ nó không được yêu thích mấy trong các trận đấu thường và xếp hạng đơn bậc thấp, khi mà đánh nhau là việc quan trọng hơn hết. Thật vậy, khi tất cả “all mid” 5v5 thì rồng gió gần như bỏ đi.

Rồng lửa chắc hẳn được xem là con rồng nguyên tố quý giá nhất, bởi nó cho đội bạn một lượng sát thương bằng 8/16/24% sức mạnh công kích/sát thương phép thuật. Ở giai đoạn đầu trận lượng cộng thêm sẽ không nhiều, tuy nhiên nó sẽ càng mạnh khi càng về cuối trận bởi nó sẽ giúp cho lượng sát thương đội bạn gây ra cao hơn hẳn.

Rồng lửa luôn là mục tiêu tranh chấp ở bất kì đâu, bởi lượng sát thương nó cho là quá ngon lành và 2-3 con rồng lửa giúp đội bạn snowball cực mạnh, cũng như là tích trữ sức mạnh về cuối trận nếu đội bạn đang yếu thế hơn.

Rồng đất là con rồng chậm chạp và ù lỳ nhất trong đám rồng nguyên tố, lượng sát thương đơn mục tiêu của nó là bé nhất, bởi nó đánh quá chậm. Tuy nhiên độ rộng đòn đánh của rồng đất là lớn nhất, và nó trâu hơn các rồng nguyên tố còn lại, khiến cho việc giết nó mất nhiều thời gian hơn.

Giết rồng đất sẽ giúp đội bạn gây ra thêm 10/20/30% sát thương lên quái khủng và trụ địch, sát thương gây thêm là sát thương chuẩn. Với rồng đất, khả năng công trụ của đội bạn sẽ tăng lên rất nhiều. Ngoài ra thì Baron Nashor và Rồng Ngàn Tuổi cũng phải gục ngã rất nhanh trước sức sát thương của nó. Nhờ điều này đội bạn có thể thực hiện những pha ăn nhanh Rồng hoặc Baron cực kì ngoạn mục.

Giết rồng đại dương sẽ cho đội bạn khả năng hồi máu và năng lượng ngoài giao tranh, lượng hồi phục bằng 4/8/12% bằng máu/năng lượng đã mất mỗi 5s. Rồng đại dương cực kì tốt khi kết hợp hoặc đối đầu với các đội hình cấu máu. Lượng máu hồi phục sẽ khiến cho đối phương cần nhiều thứ hơn để gây áp lực lên đội bạn, trong khi lượng năng lượng hồi phục sẽ khiến bạn thoải mái quăng kĩ năng hơn. Ngoài ra đây cũng là một con rồng khá tốt ở đầu trận, bạn có thể hồi phục lại sau những pha trao đổi chiêu thức, còn đối phương thì không.

Máu: 6400 (+ 180 mỗi phút trước khi nó xuất hiện)Sát thương: 150 (+7% máu tối đa của mục tiêu)Tốc độ đánh: 0.500Tầm đánh: 500Giáp: 120 + (5 – 69) (dựa vào cấp độ)Kháng phép: 70 + (3 – 43) (dựa vào cấp độ)Tốc độ di chuyển: 330

Rồng Ngàn Tuổi là một mục tiêu cực kì quan trọng trên bản đồ, bùa lợi nó cung cấp có giá trị rất lớn trong giao tranh, thậm chí hơn hẳn bùa Baron. Bùa lợi Rồng Ngàn Tuổi cho đội bạn khả năng đốt một lượng sát thương chuẩn trong 3s bằng (45 x Số Rồng Ngàn Tuổi đã tiêu diệt) + (45 x Số Rồng Nguyên Tố sở hữu) khi gây sát thương lên đối phương và tăng 50% sức mạnh của các bùa lợi rồng trong 150s.Nên nhớ rằng sở hữu càng nhiều bùa lợi Rồng Nguyên Tố thì sẽ khiến cho bùa lợi Rồng Ngàn Tuổi mạnh hơn, nhưng nó cũng làm cho đội bạn gây ít sát thương lên Rồng Ngàn Tuổi và phải chịu nhiều sát thương hơn, nên đội bạn sẽ phải gặp một bất lợi trong việc tranh chấp Rồng Ngàn Tuổi.

Nếu đối phương có nhiều bùa lợi Rồng Nguyên Tố, việc của đội bạn là sẽ phải ngăn cản đối phương có được Rồng Ngàn Tuổi, nếu không thì đội bạn rất dễ bị hủy diệt trong giao tranh bởi lượng sát thương khủng khiếp mà nó mang lại. Bạn có lợi thế trong trận chiến ở hang rồng, nên hãy tận dụng điều đó.

Còn một việc nữa, so sánh giữa bùa lợi Rồng Ngàn Tuổi và Baron, bùa lợi Rồng Ngàn Tuổi sẽ cho bạn khả năng giao tranh trực diện mạnh hơn, tuy nhiên bùa lợi Baron giúp bạn có khả năng triển khai chiến thuật khá tốt, bởi chỉ cần một người sở hữu bùa lợi là đủ để cường hóa bầy lính rồi. Hơn nữa thời gian của bùa lợi Baron lớn hơn Rồng Ngàn Tuổi 1 phút, nên nếu trì hoãn tốt thì 1 phút thêm của bùa lợi Baron sẽ làm nên sự khác biệt.

Đảm bảo việc ăn Rồng

Để đảm bảo việc ăn rồng diễn ra suông sẻ, và không có bất kì vụ cướp bóc hay trừng phạt hụt nào xảy ra, hãy đảm bảo những điều sau đây trước.

Đầu tiên, bạn phải có một ai đó có phép bổ trợ Trừng Phạt (và đang sẵn sàng). Chắc hẳn là người đi rừng rồi! Trừ khi bạn đang sử dụng một số bài dị kiểu như Orianna Thần Vọng thì không nói đến. Trừng Phạt là phép bổ trợ quan trọng trong bất kì cuộc tranh chấp mục tiêu nào.

Không có trừng phạt có nghĩa là đối phương hoàn toàn có thể ăn con Rồng mà đội bạn đã cố gắng đánh đấm cả buổi chỉ bằng một chiêu thức vu vơ nào đấy, bởi chẳng có gì đảm bảo một lượng sát thương đủ lớn lên Rồng như Trừng Phạt cả, ngoại trừ trò ăn uống của tên Godzilla, hay viên đạn cuối cùng của thằng tâm thần thôi.

Pha ăn rồng lén của Vladimir trong tay Kira phút thứ 54 là mấu chốt của chiến thắng lịch sử của ANX trước ROX

Một điều quan trọng khác là tầm nhìn. Tầm nhìn bên trong và xung quanh hang rồng giúp bạn biết được đội đối phương có đang nhắm đến nó không để vạch ra đối sách. Không những chỉ đặt tầm nhìn của đội mình là đủ, bạn còn phải hủy tầm nhìn của đối phương. Nếu một đội nào đó không có tầm nhìn ở hang rồng, họ phải lựa chọn giữa việc liều mình để đi vào kiểm soát tầm nhìn, hoặc từ bỏ rồng.

Một thứ quan trong nữa là Cua Kì Cục, món hải sản này sẽ giúp bạn có kiểm soát được tầm nhìn bên ngoài hang rồng đồng thời tạo vùng tăng tốc cực kì có lợi cho đội bạn trong những cuộc tranh chấp rồng. Tuy nhiên Cua Kì Cục không nhìn thấy được bên trong hang rồng, nên bạn vẫn có thể ăn lén bằng cách tiếp cận từ phía sau, với hạt thông nổ thì dễ hơn nhiều rồi.

Giao tranh xung quanh Rồng

Bởi vì những bùa lợi hết sức hấp dẫn, ai mà chẳng muốn có rồng nhỉ? Những giao tranh xung quanh hang rồng là điều không thể tránh khỏi, vì vậy hãy sẵn sàng với nó! Kiểm soát được Cua Kì Cục là điều then chốt, bởi lượng tầm nhìn và tốc độ di chuyển cộng thêm.

Theo lý thuyết, cách đơn giản nhất để thắng một cuộc giao tranh rồng là tiêu diệt rừng đối phương, hoặc chủ lực của họ. Khi rừng của đối phương bị tiêu diệt, họ sẽ phải rút khỏi hang rồng vì không còn Trừng Phạt. Nếu tiêu diệt chủ lực đối phương, chúng sẽ phải rút lui vì thiếu nguồn sát thương chính, tuy nhiên nếu đội bạn vào ăn thì vẫn hay cẩn thận, vì người đi rừng đối phương vẫn có thể cướp với trừng phạt của hắn.

Một điều nữa là Rồng sẽ tấn công kẻ địch gần nhất, và lượng sát thương của nó không nhỏ đâu. Nên tốt nhất là hãy đảm bảo mình không bị nhổ quá nhiều trong lúc giằng co.

Còn không có trừng phạt thì… mông lung như một trò đùa

Kết Luận

Với sự xuất hiện của 4 Rồng Nguyên Tố, cuộc chiến xung quanh hang rồng đã trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Bởi sự xuất hiện của chúng là ngẫu nhiên, nên mỗi ván đấu chúng ta lại có thể trải nghiệm những tình huống khác nhau xung quanh Rồng. Mỗi bùa lợi rồng có một sức mạnh riêng và phù hợp với những đội hình khác nhau.

Với những bùa lợi cộng dồn, Rồng có thể tạo áp lực lên đội đối phương và bắt buộc họ phải tranh chấp. Cuối cùng, Rồng Ngàn Tuổi thật sự là một bước ngoặc của ván đấu với bùa lợi cực mạnh có thể định đoạt số phận bất kì cuộc giao tranh nào. Rồng Nguyên Tố thật sự là một thách thức và cũng là sự thú vị dành mỗi ván đấu với khả năng chi phối toàn bộ người chơi ở cả hai đội.