Xem Nhiều 6/2023 #️ Thủ Tục Và Lệ Phí Khi Nộp Đơn Thi Nhập Quốc Tịch Mỹ # Top 13 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 6/2023 # Thủ Tục Và Lệ Phí Khi Nộp Đơn Thi Nhập Quốc Tịch Mỹ # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Thủ Tục Và Lệ Phí Khi Nộp Đơn Thi Nhập Quốc Tịch Mỹ mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thủ tục và lệ phí khi nộp đơn thi nhập quốc tịch Mỹ

Hồ sơ, thủ tục nhập quốc tịch Mỹ:

– Thẻ xanh mỹ (bản sao) – Đơn xin nhập tịch (N-400) – Hai tấm hình chân dung: 2×2 inch – Lệ phí thi quốc tịch Mỹ: 680 USD (Có thể được miễn nếu bạn có thu nhập thấp) – Giấy đăng ký kết hôn và bản sao chứng minh chung sống (đối với đương đơn kết hôn với công dân Mỹ).

Trình tự các bước của kỳ thi nhập tịch Mỹ

– Điền thông tin vào đơn thi quốc tịch Mỹ N-400 và nộp đơn lên Sở Di trú Mỹ. Thời gian chờ đợi để đơn xin nhập quốc tịch được Sở Di Trú chấp thuận tùy thuộc vào từng thời điểm khác nhau. Thường thì khoảng từ 5 – 7 tháng. – Chuyên viên Sở Di trú Mỹ sẽ phỏng vấn bạn trực tiếp về những thông tin cá nhân bạn, về lịch sử & chính trị Mỹ (bạn phải trả lời đúng 6 trên 10 câu) và khả năng sử dụng tiếng Anh ở trình độ cơ bản (đọc & viết: bạn sẽ đọc to và viết 3 câu tiếng Anh; nói: bạn phải trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh). – Nhận kết quả kỳ thi nhập tịch: bạn sẽ biết kết quả chính thức sau 120 ngày, tuy nhiên bạn sẽ được chuyên viên ở Sở Di trú thông báo kết quả ngay sau khi bạn thi xong (nếu bạn không đạt 1 trong 2 phần thi hoặc cả 2 phần thi tiếng Anh và lịch sử & chính trị Mỹ, bạn sẽ được thi lại sau lần thi đầu tiên từ 60 đến 90 ngày). – Nhận được thông báo và tham gia buổi lễ “Tuyên thệ Trung thành Oath of Allegiance”

Những trường hợp được phép miễn giảm khi thi nhập tịch

– Nếu người xin Nhập quốc tịch Mỹ đã phục vụ quân đội Mỹ trong thời kỳ chiến tranh, thì có thể được nhập quốc tịch Mỹ mà không cần phải là một thường trú nhân. – Đối với những người có những khiếm khuyết (disabilities) về cơ thể hoặc tâm lý được chẩn đoán bởi bác sĩ chuyên ngành, mà đương đơn đó không thể học anh văn, lịch sử hay chính trị Mỹ. – Được miễn trình độ tiếng Anh nhưng vẫn phải thi lịch sử và chính trị Mỹ nếu đương đơn đạt tối thiểu 50 hoặc 55 tuổi tại thời điểm nộp đơn xin quốc tịch và đã có thẻ xanh trên 20 năm hoặc 15 năm.

Đó là những trường hợp ngoại lệ, đơn xin miễn thi phải được điền và nộp cùng với Đơn xin nhập tịch. Khi Sở Di Trú nhận được cả hai đơn này, đơn xin miễn thi sẽ được tiến hành xét duyệt một cách kỹ lưỡng.

Hy vọng những thông tin về thủ tục và lệ phí khi nộp đơn thi nhập quốc tịch Mỹ sẽ bổ ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm, để biết thêm các thông tin chi tiết về việc nhập quốc tịch, điều kiện, thủ tục, trình tự, thời gian xét duyệt…

Bạn Cần Biết Về Thủ Tục Và Lệ Phí Khi Nộp Đơn Nhập Quốc Tịch Mỹ

Hồ sơ, thủ tục nhập quốc tịch Mỹ: – Thẻ xanh mỹ (bản sao) – Đơn xin nhập tịch (N-400) – Hai tấm hình chân dung: 2×2 inch – Lệ phí thi quốc tịch Mỹ: 680 USD (Có thể được miễn nếu bạn có thu nhập thấp) – Giấy đăng ký kết hôn và bản sao chứng minh chung sống (đối với đương đơn kết hôn với công dân Mỹ).

Trình tự các bước của kỳ thi nhập tịch Mỹ – Điền thông tin vào đơn thi quốc tịch Mỹ N-400 và nộp đơn lên Sở Di trú Mỹ. Thời gian chờ đợi để đơn xin nhập quốc tịch được Sở Di Trú chấp thuận tùy thuộc vào từng thời điểm khác nhau. Thường thì khoảng từ 5 – 7 tháng. – Chuyên viên Sở Di trú Mỹ sẽ phỏng vấn bạn trực tiếp về những thông tin cá nhân bạn, về lịch sử & chính trị Mỹ (bạn phải trả lời đúng 6 trên 10 câu) và khả năng sử dụng tiếng Anh ở trình độ cơ bản (đọc & viết: bạn sẽ đọc to và viết 3 câu tiếng Anh; nói: bạn phải trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh). – Nhận kết quả kỳ thi nhập tịch: bạn sẽ biết kết quả chính thức sau 120 ngày, tuy nhiên bạn sẽ được chuyên viên ở Sở Di trú thông báo kết quả ngay sau khi bạn thi xong (nếu bạn không đạt 1 trong 2 phần thi hoặc cả 2 phần thi tiếng Anh và lịch sử & chính trị Mỹ, bạn sẽ được thi lại sau lần thi đầu tiên từ 60 đến 90 ngày). – Nhận được thông báo và tham gia buổi lễ “Tuyên thệ Trung thành Oath of Allegiance”

Những trường hợp được phép miễn giảm khi thi nhập tịch – Nếu người xin Nhập quốc tịch Mỹ đã phục vụ quân đội Mỹ trong thời kỳ chiến tranh, thì có thể được nhập quốc tịch Mỹ mà không cần phải là một thường trú nhân. – Đối với những người có những khiếm khuyết (disabilities) về cơ thể hoặc tâm lý được chẩn đoán bởi bác sĩ chuyên ngành, mà đương đơn đó không thể học anh văn, lịch sử hay chính trị Mỹ. – Được miễn trình độ tiếng Anh nhưng vẫn phải thi lịch sử và chính trị Mỹ nếu đương đơn đạt tối thiểu 50 hoặc 55 tuổi tại thời điểm nộp đơn xin quốc tịch và đã có thẻ xanh trên 20 năm hoặc 15 năm.

Đó là những trường hợp ngoại lệ, đơn xin miễn thi phải được điền và nộp cùng với Đơn xin nhập tịch. Khi Sở Di Trú nhận được cả hai đơn này, đơn xin miễn thi sẽ được tiến hành xét duyệt một cách kỹ lưỡng.

Miễn Lệ Phí Nhập Tịch

Ðỗ Dzũng/Người Việt (chuyển ngữ) Trong khi giúp di dân, chúng tôi thấy nhiều người lo lắng là họ không có tiền đóng lệ phí nhập tịch Hoa Kỳ. Rất may là di dân có thu nhập thấp, hoặc không có thu nhập, vẫn có cơ hội trở thành công dân Mỹ. Lệ phí nhập tịch Hoa Kỳ là bao nhiêu?

Có hai loại lệ phí nhập tịch Hoa Kỳ: lệ phí nộp đơn và lệ phí chụp hình và lấy dấu tay. Nói chung, tất cả mọi người nộp đơn nhập tịch phải đóng lệ phí $595. Ðây là chi phí để Sở Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ (USCIS) xem xét hồ sơ. Ngoài ra, người nộp đơn dưới 75 tuổi phải đóng lệ phí $85 để chụp hình và lấy dấu tay. Vì thế, nếu dưới 75 tuổi, người nộp đơn xin nhập tịch phải trả tổng cộng $680. Nếu trên 75 tuổi, người nộp đơn chỉ phải đóng $595.

Nếu không có đủ tiền đóng lệ phí thì sao?

Nếu không đủ tiền đóng vì thu nhập thấp, hoặc không có thu nhập, hoặc đang gặp khó khăn tài chánh, quý vị có thể đủ tiêu chuẩn xin miễn đóng lệ phí nhập tịch. Miễn đóng lệ phí có nghĩa là người nộp đơn không phải trả cả hai khoản tiền, lệ phí nộp đơn và lệ phí chụp hình và lấy dấu tay.

Làm sao để xin miễn đóng tiền?

Quý vị có thể đủ tiêu chuẩn miễn đóng tiền nếu:

-Ðang nhận lợi tức “means-tested.”

-Có thu nhập dưới 150% so với mức nghèo khó (poverty level).

-Ðang gặp khó khăn tài chánh.

Xin được giải thích chi tiết như sau:

Lợi tức “means-tested” là gì?

Lợi tức “means-tested” là tiền, thực phẩm, hoặc bất cứ nhu cầu cần thiết nào, do chính phủ trợ cấp cho quý vị dựa trên thu nhập và tài sản của mình, ví dụ như CalWORKS, CAPI, CalFresh (food stamps), Medi-Cal, Healthy Families, và SSI. Nếu người nộp đơn hoặc người phối ngẫu (vợ hoặc chồng) nhận lợi tức “means-tested,” quý vị có thể đủ tiêu chuẩn xin miễn lệ phí nhập tịch.

Tôi không nhận lợi tức “means-tested,” nhưng có thu nhập thấp, liệu tôi có được miễn lệ phí nhập tịch?

Có thể, nếu thu nhập gia đình của quý vị dưới 150% so với mức nghèo khó của liên bang.

Trước hết, quý vị phải xác định số người trong gia đình. Tính bản thân quý vị, người phối ngẫu và những người lệ thuộc (con cái vị thành niên), giống như ghi trong hồ sơ thuế mới nhất.

Kế đến, tính thu nhập hàng tháng của gia đình. Ðiều này có nghĩa là cộng tất cả thu nhập một tháng của mọi người trong gia đình.

Cuối cùng, so sánh thu nhập gia đình mình với mức nghèo khó liên bang. Mỗi gia đình có mức nghèo khó khác nhau, tùy theo số người trong gia đình. Ví dụ, mức nghèo khó cho một gia đình 2 người là $15,130/năm hoặc $1,261/tháng, trong khi mức nghèo khó cho gia đình 5 người là $27,010/năm hoặc $2,251/tháng. Quý vị có thể tìm mức nghèo khó liên bang cho năm 2012 tại trang mạng của Bộ Y Tế Hoa Kỳ, www.aspe.hhs.gov/poverty.

Tuy nhiên, phải nhớ rằng đủ tiêu chuẩn miễn lệ phí nhập tịch hay không tùy thuộc vào thu nhập của quý vị do với mức nghèo khó 150% (hoặc 1.5 lần). Ví dụ, một gia đình 5 người phải có thu nhập ít nhất là $2,251/tháng, nhân con số này với 1.5 sẽ cho ra con số $3,377. Ðây mới chính là mức để được xét miễn lệ phí nhập tịch. Vì vậy, nếu gia đình 5 người có thu nhập dưới $3,377/tháng, gia đình này đủ tiêu chuẩn miễn lệ phí.

Còn khó khăn tài chánh là sao?

Người nộp đơn nhập tịch không đủ tiêu chuẩn miễn lệ phí dựa trên lợi tức “means-tested,” hoặc thu nhập gia đình thấp, vẫn có thể được miễn lệ phí nhập tịch nếu chứng minh được mình đang gặp khó khăn tài chánh và không thể đóng khoản tiền này. Ví dụ, nếu vừa bị mất việc làm, hoặc gia đình phải trả chi phí y tế quá cao, quý vị có thể được xét miễn lệ phí. Khi xin miễn lệ phí, quý vị phải nộp những bằng chứng này, như hóa đơn bệnh viện, chi phiếu nhận trợ cấp thất nghiệp.v.v…

Ðây là cách khó nhất để xin miễn lệ phí nhập tịch vì người nộp đơn phải thuyết phục USCIS rằng quý vị đang trong tình trạng mà gần như không thể trả khoản tiền này. Ðương đơn phải mô tả tình trạng khó khăn của mình, liệt kê thu nhập, nộp biên lai và hóa đơn chứng minh chi tiêu của mình, v.v… Ngay cả không chắc có thuyết phục được USCIS hay không, quý vị cũng nên thử nộp đơn xin miễn lệ phí.

Làm sao hoàn tất mẫu đơn?

Hướng dẫn hoàn tất mẫu đơn I-912 được in kèm theo mẫu đơn. Ðọc thật cẩn thận. Mẫu đơn này có thể khó hiểu và dễ bị lẫn lộn khi điền. Vì thế, quý vị có thể cần hỏi ý kiến một luật sư di trú hoặc một tổ chức dịch vụ pháp lý bất vụ lợi, nhờ họ hướng dẫn thêm.

Nhớ nộp càng nhiều giấy tờ càng tốt để chứng minh trường hợp của mình. Ví dụ, nếu xin miễn lệ phí nhập tịch dựa trên thu nhập gia đình thấp, quý vị nên cung cấp bằng chứng số người trong gia đình (ví dụ như hồ sơ thuế liên bang mới nhất) và thu nhập gia đình (ví dụ như cùi lương mới nhất, một giấy chứng nhận của hãng hoặc công ty mình đang làm việc, v.v…)

Thông tin cần thiết:

Người nộp đơn không cần phải hội đủ cả ba điều kiện nêu trên. Chỉ cần hội đủ tiêu chuẩn của một trong ba điều kiện (ví dụ như lợi tức “means-tested”), quý vị có thể được xét miễn lệ phí nhập tịch.

Miễn lệ phí nhập tịch được xem xét dựa trên ưu tiên. Ví dụ, nhận lợi tức “means-tested” có lẽ là cách dễ dàng nhất được miễn lệ phí bởi vì khi nhận lợi tức từ các chương trình trợ cấp của chính phủ, quý vị đủ tiêu chuẩn rồi. Người nộp đơn chỉ cần cung cấp một số giấy tờ do nhân viên Sở Xã Hội xác nhận. Mặt khác, dựa theo điều kiện tài chánh khó khăn có thể khó xin miễn lệ phí bởi vì các yếu tố quyết định tiêu chuẩn trong trường hợp này khá chủ quan. Vì thế, người xin phải nộp thêm giấy tờ để chứng minh mình xứng đáng được miễn lệ phí nhập tịch.

Mẫu đơn I-912 và hồ sơ đi kèm để chứng minh tình trạng của người xin miễn lệ phí phải được gởi tới USCIS cùng với mẫu đơn xin nhập tịch N-400. Khi gởi đơn, hãy khoan nộp bất cứ chi phiếu trả tiền nào. Nếu USCIS chấp thuận mẫu đơn I-192, hồ sơ N-400 của quý vị sẽ được duyệt xét và không phải đóng bất cứ lệ phí nào. Nếu bị từ chối, mẫu đơn I-192 và mẫu đơn N-400 đã điền sẽ được gởi lại cho quý vị. Sau đó, quý vị có thể tái nộp cả hai mẫu đơn kèm thêm thông tin hoặc hồ sơ để chứng minh và thuyết phục là mình đủ tiêu chuẩn miễn lệ phí, hoặc chỉ nộp mẫu đơn N-400 cùng với chi phiếu trả lệ phí nhập tịch theo quy định nêu trên.

Lưu ý: Thông tin này không phải là một lời cố vấn luật pháp và không nên được dùng để thay thế như là một sự giúp đỡ hoặc hướng dẫn tương đương với một luật sư di trú kinh nghiệm hoặc một tổ chức cố vấn pháp lý.

Nếu cần giúp đỡ, xin quý vị gọi điện thoại tiếng Việt tại số 1-800-267-7395.

Thi Quốc Tịch Mỹ Và Cách Được Miễn Thi

Sau khi đã đinh cư ở Mỹ được 5 năm với thẻ xanh thì bạn có thể nộp đơn thi quốc tịch Mỹ để được hưởng các quyền lợi. Có nhiều cách để đủ điều kiện nộp đơn thi và quá trình thi đều giống nhau.

1. Điều kiện để thi quốc tịch Mỹ

Có nhiều cách để có quốc tịch Mỹ cho dân nhập cư (immigrant). Cách thông dụng nhất là có thẻ xanh và định cư 5 năm ở Mỹ thì có thể nộp đơn xin nhập tịch. Các cách khác có thể kể đến như:

Điều kiện để được nộp đơn xin nhập tịch Mỹ rất đơn giản nếu như bạn có thẻ xanh và thường trú ở mỹ hơn 5 năm:

Phải sở hữu thẻ xanh 5 năm trước khi điền mẫu đơn N400.

Thường trú tại Mỹ với tư cách là thẻ xanh trong ít nhất 5 năm.

Sinh sống tại Mỹ ít nhất 30 tháng trong khoảng thời gian 5 năm trước ngày nộp đơn.

Thường trú tại Mỹ kể từ ngày nộp đơn xin nhập tịch cho đến thời điểm nhập tịch.

Có thể đọc, viết và nói tiếng Anh. Có kiến thức về lịch sử và chính phủ Mỹ trừ một số trường hợp nhất định.

Không phạm các tội nặng theo luật pháp Mỹ.

Đa số 99% các bạn tới Mỹ định cư và sinh sống thì chỉ cần đợi tới 4 năm 9 tháng là có thể điền mẫu đơn N400 và đi thi quốc tịch Mỹ rất dễ dàng.

Tuy nhiên có một số bạn cần phải nhờ tới văn phòng luật sư nếu có vấn đề về tư pháp và sẽ rất tốn tiền. Để tìm hiểu thêm thì bạn có thể đọc các điều kiện để nhập tịch Mỹ từ Sở di trú để có cách giải quyết.

Nếu như bạn có thẻ xanh thông qua với công dân Mỹ thì chỉ cần đợi 3 năm (18 tháng sinh sống ở Mỹ) là có thể nộp đơn nhập tịch.

Hoặc nếu bạn đi lính ở Mỹ thì chỉ cần thông qua kỳ tuyển mộ và ký giấy đi lính 8 năm thì sẽ được nhập tịch mỹ.

Nếu như bạn có con em dưới 18 tuổi khi bạn có quốc tịch Mỹ thì con em bạn có thể nộp đơn để được quốc tịch mà không cần thông qua thi quốc tịch.

2. Quá trình thi quốc tịch Mỹ

Quá trình thi quốc tịch mỹ có thể được tóm gọn lại trong 10 bước và mất khoảng 6 tháng đến 1 năm để trở thành công dân Mỹ.

Bước 1: Xác định bạn có phải là công dân Mỹ hoặc có đủ điều kiện nhập tịch Mỹ

Nếu như bạn là con của công dân Mỹ dưới 18 tuổi thì sẽ tự động trở thành công dân Mỹ bằng cách sử dụng mẫu đơn N600. Nếu như bạn được sinh ra trên đất, lãnh thổ Mỹ thì sẽ được tự động thành công dân Mỹ theo hiến pháp.

Hơn 99% thì thường trú nhân ở Mỹ 5 năm hoặc 3 năm nếu kết hôn với công dân Mỹ thì có đủ điều kiện nộp đơn mà không cần tốn kém nhiều chi phí. Bạn có thể sử dụng mẫu đơn N400 để điền và kiểm tra có đủ điều kiện hay không theo phần trên.

Bước 2: Điền mẫu đơn N400 và nộp các giấy tờ cần thiết cho Sở Di Trú

Nếu đủ điều kiện nhập tịch thì hãy điền mẫu đơn N400 và ký tên.

Gửi kèm 2 bức ảnh kiểu chụp cho làm hộ chiếu.

Chuẩn bị giấy tờ đầy đủ để chứng minh như: thẻ xanh, giấy khai thuế, hóa đơn điện hoặc utility bills.

Nộp mẫu đơn N400.

Nếu bạn đủ điều kiện miễn thi thì nộp mẫu đơn N648 được điền bởi bác sĩ.

Bước 3: Đi lăn tay và chụp hình

Bạn sẽ nhận được một thư hẹn với thời gian và địa chỉ cụ thể để bạn đi lăn tay (biometrics appointment) và chụp hình để Sở Di Trú có thể điều tra để xét hồ sơ nhập tịch. Sau đó bạn được nhận thư để đi thi quốc tịch mỹ (naturalization interview).

Bước 4: Đi thi quốc tịch Mỹ

Sau khi đã hoàn thành các bước trên thì bạn sẽ được hẹn đi thi. Nếu như trong thời gian chờ đợi được xếp lịch thi mà bạn chuyển chỗ ở thì nên điền mẫu đơn AR11 để thay đổi địa chỉ.

Việc giữ lịch hẹn thi quốc tịch rất quan trọng vì làm hẹn lại sẽ rất tốn thời gian. Tại buổi thi quốc tịch bạn sẽ được phỏng vấn theo các bước sau:

Nhân viên Sở Di Trú sẽ hỏi bạn các câu hỏi về mẫu đơn N400 mà bạn đã điền.

Thi English và Civics nếu không được miễn thi.

Bạn sẽ nhận được kết quả ngay lập tức nếu có đậu hay không.

Nếu như bạn tin rằng quyết định của Sở Di Trú không đúng hoặc người phỏng vấn có tính cách kỳ thị bạn thì bạn có thể điền mẫu đơn N336 để yêu cầu một buổi điều trần trong vòng 30 ngày khi bị từ chối.

Nếu như bạn và luật sư có thể sử dụng buổi ghi hình phỏng vấn để chứng minh người phỏng vấn bạn không vui vẻ hoặc làm khó thì xác xuất thắng rất cao và không có gì phải sợ.

Sau khi đã đậu thì bạn vẫn chưa là công dân Mỹ cho tới khi đi tuyên thệ và nhận được giấy chứng nhận quốc tịch Mỹ.

Cicvics Test: Có 100 câu hỏi trong bài thi công dân. Bạn chỉ cần trả lời đúng 6 câu trong 10 câu hỏi được hỏi. Nếu như bạn đủ điểu kiện cho Luật 65/20 thì chỉ cần học các câu có đánh dấu trong 100 câu.

Đối với bài kiểm tra đọc thì cần đúng 1 trong 3 câu. Bài kiểm tra viết thì chỉ cần viết đúng 1 trong 3 câu. Bạn có thể t ham khảo nội ở Sở Di Trú để chuẩn bị tốt cho kỳ thi.

4. Trường hợp được thi Tiếng Việt hoặc miễn thi

Nếu như bạn đạt một trong hai điều kiện của luật 50/20 hoặcc luật 55/15 thì sẽ được miễn thi Tiếng Anh nhưng vẫn làm bài kiểm tra công dân (Civics Test) bằng Tiếng Việt.

Bạn có thể được nhập tịch mỹ nếu như bị vấn đề về thể chất, phát triển, hoặc bệnh đãng trí của người lớn tuổi.

Để được miễn thi và nhập tịch theo điều kiện này thì bạn cần nhờ bác sĩ gia đình giúp điền mẫu đơn N-648, Medical Certification for Disability Exceptions.

5. Tuyên thệ và nhập tịch Mỹ

Bạn phải thực hiện lời thề Allegiance tại một buổi lễ nhập tịch để được công nhận là một công dân Mỹ. Bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận quốc tịch sau đó (Certificate of Naturalization). Bạn sẽ thực hiện các điều sau ở buổi lễ tuyên thệ:

Hoàn thành mẫu đơn N445 tại nơi tuyên thệ.

Đăng ký khi tới buổi lễ tuyên thệ.

Trả lại thẻ xanh cho Sở Di Trú.

Thực hiện lời thề công dân.

Nhận bằng quốc tịch Mỹ.

Sau khi đã trở thành công dân mỹ thì bạn cần phải hiểu được quyền lợi và trách nhiệm của mình để có thể thực hiện quyền công dân. Bạn có thể bảo lãnh bố mẹ, anh chị em từ Việt Nam qua.

Bạn cũng phải cần tôn trọng luật pháp, và hiến pháp Mỹ. Có thể bầu cử hoặc ứng cử vào các chức vụ của tiểu bang, liên bang nơi bạn đang sinh sống. Nói chung trở thành công dân Mỹ sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội để thăng tiến trong công việc.

Có một số bạn không thể vượt qua kỳ thi này thì cũng có thể gia hạn lại thẻ xanh 10 năm hoặc từ thẻ xanh 2 năm lên 10 năm để thường trú ở Mỹ cho tới khi đủ điều kiện theo luật 65/15, 50/20, hoặc luật 55/15 để được miễn thi hoặc được học ít câu hỏi hơn.

Bạn đang xem bài viết Thủ Tục Và Lệ Phí Khi Nộp Đơn Thi Nhập Quốc Tịch Mỹ trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!