Xem Nhiều 6/2022 # “tham Khảo” Cách Tìm Đồ & Level Diablo # Top Trend

Xem 23,760

Cập nhật thông tin chi tiết về “tham Khảo” Cách Tìm Đồ & Level Diablo mới nhất ngày 28/06/2022 trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 23,760 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Ép Runeword Trong Diablo 2 Cực Dễ Dàng Và Thành Công
 • Hướng Dẫn Công Thức Ghép Đồ Trong Horadric Cube
 • Hướng Dẫn Hoàn Chỉnh Diablo 2 Lord Of Destruction (Việt Hóa
 • Hướng Dẫn: Nhập Dữ Liệu Vào Excel Và Tạo Mô Hình Dữ Liệu
 • Hướng Dẫn Cài Đặt Và Sử Dụng Aptana Tương Tác Với Github Trên Ubuntu
 • Lang thang post bài cho vui

  I/ Lời giới thiệu

  Với sự ra đời của diablo Lod 1.10, những cách build của các char đã phong phú và đa dạng hơn rất nhiều, nhưng bù vào đó, với những cách build hiện đại đòi hỏi phải có rất nhiều đồ xịn. Ví dụ điển hình như auramancer của ca_sau, cách build đòi hỏi cực kỳ phụ thuộc vào các items. Có rất nhiều các thành viên than thở là đào đâu ra bây giờ. Do đó tôi viết bài này mong truyền đạt chút kinh nghiệm cho mọi người tham khảo, kèm vào đó là 1 số cách level up nhanh trong bản diablo 1.10 này.

  Bài viết này có tham khảo rất nhiều thông tin từ net từ rất nhiều ngồn, tôi đã bỏ ra 1 thời gian khá dài để nghiên cứu, và thử nghiệm. Bài viết gồm 2 phần chính:

  _ Cách tìm đồ trong diablo

  _ cách level Up nhanh trong diablo.

  II/ Giới thiệu về tìm item.

  i.Mlvl và Qlvl

  Trong diablo, bạn có 2 cách chính để có được các item, ( không kể cách thứ 3 là trade trên battle net nhưng tôi không nhắc đến ở đây).

  _ 1 là mua từ shop, tính cả gamble

  _ 2 là từ trực tiếp monster rơi ra khi bạn giết nó

  Tôi sẽ chỉ nhắc đến trường hợp 2. Vậy với những monster, mỗi lần bạn giết các monster bạn có được các item rơi ra từ monster đó, bạn có bao giờ thắc mắc là tại sao có monster rơi đồ xịn có monster rơi đồ chả ra gì. Xin thưa tất cả những item rơi ra từ monster đều phụ thuộc vào monster level ( Mlvl) Mlvl càng cao thì đồ rơi ra từ nó càng cao. Hay nói cách khác, Mlvl càng cao thì Item Quality level (Qlvl) càng cao.

  Hiển nhiên là bạn không thể biết được chỉ số về Mlvl và Qlvl được, muốn thử nghiệm điều này, các bạn có thể down map hack của super boss và chỉnh 2 mục này để coi.

  Đây là 1 số ví dụ:

  Mlvl của Nightmare Andariel là 49

  Mlvl của Normal Diablo là 40

  Qlvl của Ring stone jordan là 39

  Qlvl của Dwarf Star và Raven Frost là 53

  1 vài điều các bạn cũng cần nên biết về Mlvl:

  _Normal Monsters (không phải là champion, unique, bossv..v) mLvl = area_Lvl ( area_Lvl là gì tôi sẽ nói sau)

  _Champion Monsters (Fanatic, Ghostly, v.v..) mLvl = area_Lvl + 2

  _Random Uniques and các quái vật minions của nó (“Arzahd The Violent” – không phải là Pindleskin) mLvl = area_Lvl + 3

  _Super Uniques là những monster như Pindleskin đã được đặt riêng về level và các item nó có thể rơi ra.

  Như các bạn thấy, muốn tìm nhưng item level cao thì rõ ràng là phải tìm ở những monster có level cao, vậy còn gì ảnh hưởng tới khả năng tìm đồ của bạn không. Có! Đó chính là các item có tính năng =% better find magic item. Vậy đó là cái gì, xin đọc bài sau…

  ii. giới thiệu về item + % magic find

  Với bất cứ 1 người săn đồ nào, +% magic find ( MF) là 1 điều không thể thiếu, càng nhiều +% MF bạn càng có khả năng tìm được nhiều item tốt. Vấn đề nảy sinh là với những đồ +% MF thì lại có khả năng damage hoặc df rất kém, điều đó làm char của bạn yếu đi rất nhiều. Dĩ nhiên có vô khối đồ có +MF nhiều nhưng vẫn xịn, nhưng hãy coi như bạn là 1 người mới bắt đầu từ nghèo khó đi .

  Vậy với 1 thợ săn đồ, trang bị bao nhiều MF là hợp lý. đây là 1 bảng mà tôi tìm được trên net bạn hãy xem qua.

  Magic Find …Magical ……..Rares chúng tôi Items ……Uniques

  100% ……….100% ……..100% ……..100% ……….100%

  200% ……….200% ……..185% ……..183% ……….171%

  300% ……….300% ……..250% ……..242% ……….211%

  400% ……….400% ……..300%………287% ……….236%

  500% ……….500% ……..340% ……..322% ……….253%

  600% ……….600% ……..372% ……..350% ……….266%

  700% ……….700% ……..400% ……..372% ……….276%

  800% ……….800% ……..423% ……..391% ……….284%

  900% ……….900% ……..442% ……..407% ……….290%

  1000% ……..1000% …….460% ……..421% ……….295%

  Hãy ghi nhớ bảng này, bạn sẽ tự đặt ra bao nhiêu MF là hợp lý cho char của bạn. 1 lời khuyên nhỏ, nếu bạn muốn tìm uniques item, + 300% là con số chấp nhận được, 500% thì càng tốt, nhưng nên nhớ, điều quan trọng nhất không phải là bạn có bao nhiều MF, mà là bạn có kill được monster hay không, đừng hi sinh tất cả cho MF, hãy làm thế khi bạn chắc chắn là bạn có thể giết monster 1 cách dễ dàng.

  iii.Chiến lược tìm item

  a. 2 bộ đồ:

  1 mẹo nhỏ là nên có 2 bộ, 1 bộ mạnh sẽ dùng để kill monster chính, và 1 bộ + % MF, khi kill monster bạn có thể dùng bộ 1 khi nó gần chết thì switch ngay khi monster sắp ngỏm. Cách này áp dụng được với bạn nào có weapon hoặc sheild có + MF, chứ còn với armour hay boot mà mỗi lần như thế thì đúng là hơi cực…T_T

  b. dựa vào đệ tử:

  Còn 1 cách thứ 2 đó là mang đồ cho đệ tử của bạn thật nhiều + MF, trong mọi trường hợp kill boss, ( với normal monster thì để tử bạn giết quá dễ) bạn phải chắc chắn Để tử của bạn là người cuối cùng đánh monster trước lúc nó ra đi ^^, bằng cách này bạn không phải switch đồ bạn liên tục trách phiền toái.

  Vậy đệ tử nào là tốt nhất cho MF, hiển nhiên là con nào có thể sống lâu nhất, tôi cho rằng những con bắn xa như act 1 và act 3 là tốt nhất, nó không phải đối đầu trực tiếp với monster, ( việc đó của chúng ta!! ) vì vậy sẽ lâu chết hơn. Khả năng tồn tại dài, và đánh monster phát cuối cao, 1 để tử tuyệt vời cho MF.

  Và cũng nên nhớ là chịu khó lật các xác, các hòm đồ trên con đường MF, cần biết:

  Level của các hòm = level area, mà hòm đó đang đứng.

  Với 1 số khu vực đặc biệt với level area cao, mà tôi sẽ nói sau, thì các hòm cũng là 1 kho tàng đáng giá đó.

  Xong phần giới thiệu, phần sau tôi xin nói về tìm ở đâu, và thế nào…

  iv. Tìm item ở các super unique monster

  Đây là cách tìm khá phổ biến, bằng cách run đi run lại, giết đi giết lại 1 loại super unique monster, nó sẽ giúp bạn tìm được những món đồ kha khá. Vậy run ở đâu, run với ai, là tốt nhất. Bạn có thể tham khảo qua bài viết về super unique monster của Sodium để biết rõ thêm, tôi chỉ nêu những ý chính.

  Act I: là 1 nơi vô cùng nghèo nàn về cơ sở vật chất, các unique monster thì có khá nhiều nhưng đồ xịn chả bao nhiêu. Tui vậy, tới phần Hell, act I lại chiếm 1 vai trò rất quan trọng, tôi sẽ bàn sau.

  Nếu muốn run ở Act I, có nhiều người thích run với Andariel Hell ( thật ra là rất quan trọng, tôi sẽ nhắc đến sau ^^)

  Level của Andariel là:

  Norm…..Night…..Hell

  12……..49……….75

  với level vậy andariel cũng đủ cho bạn 1 vài món đồ kha khá đấy.

  Act II: Nếu act I là nghèo nàn về đồ, thì Act II là.. phá sản về đồ hay, không có bât cứ 1 cái gì hay ở chỗ này, các super unique monster như Duriel đều vô cùng keo kiệt. Tuy vậy ở Hell thì Act II lại có 1 chỗ hay khác để tìm đồ…và tất nhiên là tôi sẽ nói sau ^^

  Act III: Travical là 1 nới rất hay để tìm các item tốt, như với các Council Member, Và đặc biệt là Mephisto. Có rất nhiều những lời yêu quý về super unique monster này. Với cách giết dễ, nhanh, đồ ra tốt, Mephisto run thật sự nên được quan tâm, đặc biệt ở phần hell.

  Với level ở từng phần là:

  Norm….Night…..Hell

  26…….59………87

  Mephisto thật sự đáng được các bạn run trong vài trăm lần.

  Act IV: Vẫn được nổi tiếng với số lượng monster đáng kinh ngạc, tuy không phải là nơi tốt nhất để MF, nhưng cũng có 1 số super unique monster cần được lưu ý. Grand Vizier of Chaos, Lord De Seis,Infector of Souls đây là 3 loại monster ẩn ở The Chaos Sanctuary, trong nhiệm vụ cuối ( mở mấy cái gì gì để gọi diablo đoá) 3 con monster này thỉnh thoảng cho bạn khá nhiều đồ vui, Diablo có thể cho bạn bất cứ thứ gì. với set up level của diablo là:

  Norm…Night…Hell

  40…….62……94

  Diablo thật sự là con tốt để MF, tuy vậy là rất mất thời gian, và cũng khá nguy hiểm, để gọi được Diablo phải trải qua rất nhiều công đoạn. Nếu bạn muốn diablo Run thì tốt nhất là chơi multi, tôi không khuyến khính các bạn run MF ở Diablo.

  Act V: Best place cho MF, với các super unique monster vô cùng đáng yêu như Pindleskin. Thật ra Pindle run là cách run MF rất nổi tiếng, bạn có thể tìm rất nhiều đồ vui ở đây, Pindleskin được tìm ở Nihlathak’s Temple, sau cái công màu đỏ. Bạn có thể run với Pin rất nhanh, chỉ việc qua cái công đỏ, chạy đến bùm bùm vài phát là có đồ, trong vòng 1 ngày mà tôi đã làm tới mấy trăm pin runs rồi.

  Baal thì đương nhiên là super unique tốt nhất cho MF ( chuyện trùm cuối mà ^^) Bạn có thể có bất cứ thứ gì từ Baal, mặc dù cũng giống với diablo, tới được với Baal rất mất công phải trải qua 1 đống quái vật ở Worldstone và Throne of Destruction, tuy vậy đôi lúc thế cũng hay, và vì sao hay thì tôi sẽ nói ở phần sau. ^^ Level của Baal là:

  Norm…Night…Hell

  60……75…….99

  Phải kiên nhẫn, mới có đồ vui ^^ hãy bắt đầu bằng mephisto, sau đó là Pin và kết thúc bằng Baal. Đây là 1 số con super unique monster run quen thuộc. Nhưng không chỉ có vậy, không phải chỉ có boss monster mới cho bạn đồ tốt. Phần sau tôi xin giới thiệu về area 85…

  v. Vùng 85 ( hay còn gọi là Pits)

  Trước hết, để cho tôi nói 1 lời xin lỗi tới bất cứ ai đang bực mình chửi rủa tôi vì cái câu ” mà tôi sẽ nói sau” đó của tôi ^^. Vì đó là 1 phần khá dài và đáng quan tâm nên tôi quyết định nói hẳn ra 1 phần riêng.

  Vậy area level là gì?!?! Mỗi 1 vùng đất đều có 1 level riêng, và nó khá có ảnh hưởng tới Mlvel và MF của các bạn.

  Vùng 85 ở đâu ?!?!! Có ở khá nhiều nơi, nhưng nối tiếng và phổ biến nhất vẫn là: Pit level 1 và 2, ( vì vậy mà ngườ ta con hay gọi “vùng 85” là “pits” ) Ở helll tất nhiên, và đó là 1 cái hang ở act I chính xac là ở Tamoe Highlands, đây là 1 nơi rất nổi tiếng để run pit, đồ ở đây rơi không thua gì với super unique monster mà lại đánh dễ hơn nhiều.

  Còn vùng 85 nào nữa không Câu trả lời là còn, và còn rất nhiều, đây là 1 số vùng 85 ở Hell:

  _Act 1 – Pit Level 1 ( vài Undead; bất cứ loại immu nào cũng có; trên 6 Boss monsters)

  _Act 1 – Pit Level 2 ( vài Undead; bất cứ loại Immu nào; trên 2 Boss monsters)

  _Act 1 – Mausoleum (Undead; chỉ có immu Lightning ; trên 4 Boss monsters)

  _Act 2 – Maggot Lair Level 3

  _Act 2 – Ancient Tunnels (Undead; kô có immu cold monster; trên 6 Boss monsters)

  _Act 3 – Sewers Level 2

  _Act 3 – Forgotten Temple (Upper Kurast)

  _Act 3 – Ruined Fane (Kurast Causeway)

  _Act 3 – Disused Reliquary (Kurast Causeway)

  _Act 4 – River of Flame

  _Act 4 – Chaos Sanctuary (Boss – Diablo)

  _Act 5 – The Worldstone Keep Level 1

  _Act 5 – The Worldstone Keep Level 2

  _Act 5 – The Worldstone Keep Level 3

  _Act 5 – Throne of Destruction

  _Act 5 – The Worldstone Chamber (Boss – Baal)

  Như các bạn thấy vùng 85 rất phổ biến ở Hell, nhưng có 3 vùng tôi cho là best run cho MF và cũng là dễ nhất là:Act 1_The Pit (cả 2 level), Act 1_The Mausoleum, và Act II_ the Ancient Tunnels.

  The pits có thể tìm được ở Tamoe Highland, nó có các đặc điểm là:

  Lợi thế: có cả 2 level, dễ để tìm, nhiều thùng đồ ( nên nhớ thùng đồ ở vùng 85 có level 85, coi như 1 monster level 85) nhiều quái vật

  Bất lợi: có rất nhiều immu quái vật và immu về rất nhiều loại, nhiều quái vật bắn xa

  The Mausoleum có thể tìm ở Burial Grounds dưới cold plains, nhiệm vụ 2 act 1, nó có đặc điểm:

  Lợi thế: ít immu quái vật, không có quái vật bắn xa, nhiều hòm đồ

  Bất lợi: toàn undead, ít quái vật boss

  The Ancient Tunnels: tìm ở act 2 ở Lost city, có 1 cái cửa nhỏ mở xuống dưới đất.

  Lợi thế:nhiều quái vật, nhiều hòm đồ

  Bất lợi: Khó để tìm, nhiều immu, vài undead

  Đây là 3 vùng nổi tiếng nhất cho run area 85, đồ đạc ở đây không thiếu và cũng khá dễ, tôi sẽ post các cách build cho từng vùng run vào bài sau…

  vi. Cách build nào là tốt nhất cho pit runs

  Khác với super unique monster run, vì run để oánh boss thì gần như cách build nào cũng có khả năng đó. Run với Pits ( vùng 85 ) cần 1 cách setup có trật tự hơn. Vì những quái vật ở Pits đa số đều Immu rất nhiều thể loại, vì vậy char của bạn cần có ít nhất 2 main attack về 2 mặt, ví dụ có thể là về cold và fire,v..v. còn phần còn lại cho để tử của bạn. Thứ 2 là char của bạn cần có những skill giết monster trong diện rộng, vì ở pits monster rất nhiều.

  Paladin

  – Hammerdin (Blessed Hammer Paladin, max blessed hammer, Blessed Aim Concentration,Vigor ) *

  – Shocker, Freezer, (Paladin dùng làm main attack holy auras – Holy Shock, Holy Freeze)

  – Avenger (Paladin dùng Vengeance, Conviction, và 1 vài skill hỗ trợ cho 2 skill trên)

  Druid

  – Wind Druid (Elemental Druid dùng skill tính wind, cold)*

  – Werebear/Summoner (Druid hoá gấu, cộng với 1 vài skill ở summoning tree)

  – Hybrid Werebear (Druid hoá sói dùng 1 vài skill tính lửa, cả ở shifting và elemental trees)

  Amazon

  – Bowazon ( Dùng toàn skill chính ở bow and cross bow skill tree)

  – Multizon (Bowazon dùng multishot skill làm skill chính)

  – Strafezon (Bowazon dùng strafe skill làm skill)

  – Poison Javazon (Javazon dùng poison javelin skills làm skill chính và những skill cộng hưởng của nó, lightning fury có thể là skill đánh thứ 2)

  – Hybridzon (Amazon dùng cả bow và javelins thường là sự kết hợp của multi/strafe + lit fury)

  Barbarian

  – Concentrate Barb (Barb dùng concentrate skill)

  – Whirlwind Barb (bar dùng Whirlwind là skill skill)

  – ZerkerBarb (Barb max berserk, và những skill cộng hưởng cho nó, dùng như 1 attack chính)

  – Singer Barb (Barbarian dùng Warcry tree skills nhiều, nhiều người cho nhiều point vào find item skill của dạng barb này)

  Necromancer

  Sorceress

  – Meteorb Sorc (Dùng skil meteor, các skill thưởng cho nó và fire mastery và frozen orb)

  – CL/FO Sorc ( sorc dùng chain lightning, 1 vài skill thưởng cho nó và frozen orb)

  Assassin

  – Trapasin (assassin dùng gần như toàn bộ các skill trong phần trap, bao gồm fire và lighting, có kèm 1 vài skill khác như shadow master)

  Những dấu * tức là tôi cho rằng đó là dạng build tốt nhất cho pit run, tôi cũng dự định viết bài hướng dẫn về các dạng build đó. Vậy là xong phần build, bạn bây giờ đá có mọi thứ các bạn cần để lên đường làm giàu ^^. Phần sau tôi xin giới thiệu về cách tìm ring stone of jordan!

  vii. Hướng dẫn cách tìm ring stone of jordan

  a. Giới thiệu về stone of jordan

  +1 to all skill levels

  increase maximum mana by 25%

  adds 1-12 lightning damage, +20 mana

  character cần level 29

  Qlvl=39

  SoJ thật sự là 1 trong những chiếc nhấn unique tốt nhất của diablo II 1.10. Trên net có rất nhiều những câu hỏi về làm cách nào để tìm được Soj, phần sau tôi sẽ nói chi tiết.

  b. Tìm SoJ ở đâu

  1. Nightmare Andariel, Normal Diablo.

  2. Normal Baal, Nightmare và Hell Act Bosses.

  3. Councils.Tất cả monsters ở Act1, Act2 and Act3 ở NM.

  4. Tất cả monster có level cao hơn 38.

  5. Tất cả các hòm xác ở nightmare và hell ( ngoài trừ act 1 đầu của nighmare). Gambling.

  Như các bạn thấy, nightmare andariel được đánh giá là chỗ tốt nhất để tìm SOJ. Vì ở nightmare nightmare andariel có level là 49, như vậy hoàn toàn có cơ hội drop SOJ, nhưng lại không có khả năng cho nhưng unique ring cao hơn, và andariel lại rất dễ giết, mỗi lần chết andariel cho ra 6 items. Khả năng tìm được SOJ ở andariel nếu nó cho ra 1 unique ring là 1:31.

  c. Bao nhiêu +%magic find( MF) nên dùng.

  Càng nhiều MF đương nhiên là càng nhiều cơ hội tìm unique đồ ( nhìn bảng ở bài trên) Tất nhiên là tôi cũng đã nói không nên hi sinh tất cả cho MF khi mà char của bạn quá yêu để giết monster. Đồng thời số lần run cũng ảnh hưởng rất lớn tới kết quả. Đây là 1 bảng tổng thể về run nighmare andariel mà tôi sưu tập được, hãy nhìn tham khảo và từ đó rút ra cho bản thân mình bao nhiêu MF là hợp lý:

  d.Khả năng tìm SOJ so sánh với các unique ring khác

  Nếu bạn run ở nighmare andariel và tìm được unique ring, bạn có thể chắc chăn sau khi bạn tìm được 141 unique ring khác, kiểu gì bạn cũng có SoJ ^^

  e. Lời kết

  Cảm Ơn: the_simpsons_86

  Nguồn http://forum.gamevn.com/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Ép Runeword Trong Diablo 2 Cực Dễ Dàng Và Nhanh Chóng
 • Cách Ép Runeword Trong Diablo 2 Đơn Giản Thành Công 100%
 • Danh Sách Mã Cheat Diablo 2 Hữu Ích Đầy Đủ Nhất Cho Gamer
 • Tải Game Diablo 2 Full Việt Hóa
 • Bật Mí Danh Sách Mã Cheat Diablo 2 Hữu Ích Nhất Cho Game Thủ
 • Bạn đang xem bài viết “tham Khảo” Cách Tìm Đồ & Level Diablo trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×