Xem Nhiều 3/2023 #️ Tại Sao Ngành Hướng Dẫn Du Lịch Quốc Tế Không Bao Giờ Hết Thời? # Top 11 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 3/2023 # Tại Sao Ngành Hướng Dẫn Du Lịch Quốc Tế Không Bao Giờ Hết Thời? # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tại Sao Ngành Hướng Dẫn Du Lịch Quốc Tế Không Bao Giờ Hết Thời? mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngày nay, khi thế hệ trẻ càng xem Du lịch là một phần tất yếu của cuộc sống, thì ngành công nghiệp không khói này đang có điều kiện và phát triển hơn bao giờ hết. Nhìn từ bên ngoài, đây là một công việc khá hào nhoáng vì khi trở thành một Hướng dẫn du lịch quốc tế, bạn sẽ được đi khắp nơi mà không phải bỏ tiền túi, có mức lương hấp dẫn và đặc biệt luôn tươi tắn trong những nụ cười.

Thực tế, nghề HD du lịch không hề hào nhoáng như vẻ bên ngoài. Ngành nghề này không dành cho những người sống thiếu hoà đồng, tâm hồn không rộng mở hay thích nghỉ ngơi, mà đây là nghề của những chuyến đi, rong ruổi khắp mọi miền. HD du lịch chính xác là một công việc đầy nhọc nhằn và áp lực cao. Không chỉ đòi hỏi nhiều tố chất như: Kiến thức, ngoại ngữ, năng khiếu, sức khoẻ, kinh nghiệm, lòng yêu nghề, mà khi trở thành một HDV du lịch, bạn phải chấp nhận một công việc căng thẳng, thời gian không ổn định, phải hiểu biết nhiều về địa lý, văn hoá, lịch sử của nước mình, nước bạn và cập nhật thông tin thường xuyên; những tình huống khó khăn bất ngờ xảy.

Tuy nhiên, ngoài những khó khăn thường nhật, thì nghề HD du lịch lại có rất nhiều sức hấp dẫn mà khó ai có thể chối từ, trở thành một nghề đầy tiềm năng và được xếp trong top những nghề có sự phát triển bền vững lâu đời, hứa hẹn trong tương lai.

Nghề hướng dẫn viên du lịch mang lại nhiều lợi ích về mặt kinh tế và sự hưởng thụ cao, họ được trả tiền để tới những nơi kỳ lạ trong mỗi quốc gia và trên thế giới. Được đi nhiều nơi, được nghỉ ở các khách sạn sang trọng, ăn những bữa ăn cao cấp mà không phải trả tiền chi phí. có mức thu nhập khá cao so với các ngành nghề khác.

Được chọn nơi làm việc

Nếu không phải HD chuyên nghiệp, họ được chọn nơi làm việc vào thời gian thích hợp theo nguyện vọng và sở thích của mình. Ví dụ, nếu bạn không trực thuộc một công ty du lịch nào, bạn có thể nhận bất cứ tour freelance nào mà bạn muốn, với nơi làm việc và thời gian phù hợp với bạn.

Do tính chất của nghề là được đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người nên nghề này trở thành ước mơ của rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các bạn trẻ đang trong giai đoạn định hướng một nghề nghiệp tương lai cho mình. Sự hấp dẫn và được tôn trọng của nghề hướng dẫn còn được thể hiện ngay trong chính công việc của mình, người hướng dẫn du lịch với khả năng giao tiếp tốt, giỏi ngôn ngữ và tinh thông về địa lý, lịch sử,.. giúp cho họ luôn là trung tâm chú ý của mọi người, trước hết là của đoàn khách.

Khả năng trở thành người có trọng trách, địa vị cao trong XH

Hướng dẫn viên do đi nhiều, biết nhiều, giúp họ am hiểu nhiều phương diện, tích luỹ nhiều kinh nghiệm, giỏi giao tiếp, ứng xử tài tình trong mọi vấn đề. Vì vậy, sau khi kết thúc công việc hướng dẫn, họ có thể tham gia công tác trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Trước hết là những nghề mà hướng dẫn du lịch có thể làm một cách thoải mái với kinh nghiệm và khả năng đã có: phụ trách điều hành của công ty lữ hành, mở văn phòng đại lý du lịch, làm đại diện cho những đại lý nước ngoài…

Hiện nay, có rất nhiều trường hoặc các trung tâm dạy nghề đào tạo ngành Hướng dẫn Du lịch nhưng tại những nơi đào tạo đó thường mắc một số yêu điểm như học thuần lý thuyết, không có cơ hội cho sinh viên thực hành nhiều hay không đảm bảo được vốn tiếng Anh. Chính những yếu điểm đó khiến cho các nhà tuyển dụng tốn thêm thời gian để đào tạo lại, hoặc cân nhắc rất kỹ khi tuyển dụng, sinh viên sau khi ra trường phải tốn thêm thời gian để học lại và mức lương khởi điểm thường rất thấp.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên Kent sẽ được cam kết 100% có việc làm, cơ hội nghề nghiệp rộng mở tại các công ty, tập đoàn đối tác cam kết tuyển dụng lớn như Vietravel, Saigontourist, Vingroup, ….

Ngành Du Lịch Là Gì? Ngành Du Lịch Lấy Bao Nhiêu Điểm?

Bạn sắp tốt nghiệp THPT và đang tìm hiểu ngành Du lịch? Bạn có biết ngành Du lịch là gì? Ngành Du lịch gồm những nhóm ngành nào? Ngành Du lịch lấy bao nhiêu điểm?… Đừng lo! ở đây để giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về ngành học này.

Bạn có biết ngành Du lịch là gì? Ngành Du lịch lấy bao nhiêu điểm?

Ngành Du lịch là một ngành học tổng hợp, bao gồm nhiều nhóm ngành bộ phận chuyên đào tạo và cung cấp nhân sự làm việc trong các tổ chức du lịch, công ty lữ hành, khách sạn, nhà hàng… nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu tham quan, nghỉ ngơi, ăn uống, giải trí của khách du lịch. Ngành Du lịch hiện là một trong những nhóm ngành đào tạo chủ lực của giáo dục Việt Nam.

Sinh viên có nguyện vọng theo học ngành Du lịch có nhiều cơ hội xét tuyển với đa dạng các khối thi/ tổ hợp các môn thi như khối A (Toán, Lý, Hóa), A1 (Toán, Lý, Anh), C (Văn, Sử, Địa), D1 (Toán, Văn, Anh), D3 (Toán, Văn, Pháp), D9 (Toán, Anh, Lịch Sử), D10 (Toán, Địa, Anh)…

Ngành Du lịch chuyên đào tạo và cung cấp nhân sự cho các công ty lữ hành, doanh nghiệp khách sạn, nhà hàng trong và ngoài nước

Và một số chuyên ngành đào tạo khác:

Kinh tế du lịch

Quản lý lữ hành

Hướng dẫn du lịch

Truyền thông & Marketing du lịch dịch vụ

Tổ chức và quản lý sự kiện

Quản trị quan hệ công chúng (PR)

Thương mại điện tử du lịch và dịch vụ

Sinh viên theo học ngành Du lịch có nhiều cơ hội việc làm trong tương lai

Một số trường đạo tào ngành Du lịch uy tín và chất lượng có thể kể đến như:

Trường ĐH công lập: ĐH KHXH&NV – ĐHQG Hà Nội, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Thương Mại, ĐH Văn hóa, ĐH Kinh tế chúng tôi ĐH KHXH&NV – ĐHQG chúng tôi ĐH Đà Lạt, ĐH Kinh tế – ĐH Đà Nẵng, ĐH Tài chính Marketing, ĐH Ngoại ngữ – Tin học chúng tôi Khoa Du lịch – ĐH Huế, ĐH Cần Thơ…

Trường ĐH Dân lập: ĐH Đông Đô, ĐH Phương Đông, Viện ĐH Mở, ĐH Hải Phòng, ĐH Duy Tân, ĐH Văn Lang, ĐH Văn Hiến, ĐH Hùng Vương, ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Hoa Sen…

Trường CĐ: CĐ Du lịch Hà Nội, CĐ Văn hóa chúng tôi CĐ Miền Nam…

Và rất nhiều các trường trung cấp chuyên nghiệp, trung tâm đào tạo nghề, trường trung học chuyên nghiệp… với đa dạng các nhóm ngành để lựa chọn.

(* Lưu ý: Điểm chuẩn các trường xét theo kết quả thi THPT Quốc gia 2018 (một số ít xét theo học bạ) – được tham khảo từ kenhtuyensinh và diemthi.tuyensinh247)

* Trường Công lập:

+ ĐH KHXH&NV – ĐHQG Hà Nội: 18 – 26,25

+ ĐH Kinh tế Quốc dân: 23,15

+ ĐH Ngoại ngữ – Tin học chúng tôi 22,5 (học bạ)

+ ĐH Thương mại: 21

+ ĐH Kinh tế – ĐH Đà Nẵng: 20,25

+ ĐH Tài chính Marketing: 20,2

+ ĐH Công nghiệp chúng tôi 19,5

+ ĐH Công nghiệp Hà Nội: 19

+ ĐH Kinh tế – Tài chính chúng tôi 18 (học bạ)

+ Khoa Du lịch – ĐH Huế: 15,25

+ CĐ Du lịch Hà Nội: 10

* Trường Dân lập:

+ ĐH Hoa Sen: 18 (học bạ)

+ ĐH Nguyễn Tất Thành: 16

+ ĐH Công nghệ chúng tôi 16

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

* Trường Công lập:

+ ĐH Hà Nội: 29,68

+ ĐH KHXH&NV – ĐHQG Hà Nội: 17 – 26,5

+ ĐH Văn hóa Hà Nội: 21,75 – 24,75

+ ĐH Kinh tế Quốc dân: 22,75

+ ĐH Kinh tế chúng tôi 21,6

+ ĐH Thương mại: 21

+ ĐH Kinh tế – ĐH Đà Nẵng: 20

+ ĐH Ngoại ngữ – Tin học chúng tôi 19,75

+ ĐH Cần Thơ: 19,75

+ ĐH Tài chính Marketing: 19,7

+ ĐH Nha Trang: 17 – 18

+ Khoa Du lịch – ĐH Huế: 17,5

+ ĐH Công nghiệp thực phẩm chúng tôi 17

+ CĐ Du lịch Hà Nội: 11

Quản trị kinh doanh du lịch (Quản trị du lịch – khách sạn, HDDL…)

* Trường Công lập:

+ ĐH Hà Nội: 27,92

+ ĐH Văn hóa Hà Nội: 21,75 – 24,75

+ ĐH Kinh tế Quốc dân: 23

+ ĐH Thương mại: 20,75

+ ĐH Cần Thơ: 20

+ ĐH Tài chính Marketing: 19,8

+ ĐH Công nghiệp Hà Nội: 18,4

+ ĐH Công nghiệp chúng tôi 18,25

+ ĐH Kinh tế – Tài chính chúng tôi 18 (học bạ)

+ ĐH Kinh tế – ĐH Đà Nẵng: 19,5

+ ĐH Kinh tế – ĐH Huế: 16,5

+ Khoa Du lịch – ĐH Huế: 14,5

+ CĐ Kinh tế – Kỹ thuật Thương mại: 13

+ CĐ Du lịch Hà Nội: 10

* Trường Dân lập:

+ ĐH Văng Lang: 23 (học bạ)

+ ĐH Tôn Đức Thắng: 20,25

+ Viện ĐH Mở Hà Nội: 18,9

+ ĐH Hoa Sen: 18,5

+ ĐH Văn Lang: 17

Quản trị/ Kỹ thuật/ Khoa học chế biến món ăn

* Trường Công lập:

+ ĐH Công nghiệp Thực phẩm chúng tôi 16,25

+ CĐ Du lịch Hà Nội: 11

+ CĐ Du lịch Nha Trang

+ CĐ Du lịch Huế

Nhìn chung, điểm chuẩn ngành Du lịch dao động trong khoảng 14-26 điểm cho tất cả các ngành. Điều này mở ra nhiều cơ hội cho các bạn trẻ có nguyện vọng theo học các nhóm ngành trong ngành Du lịch. Tự đánh giá năng lực của bản thân, xác định mong muốn công việc trong tương lai và nhu cầu nhân sự của ngành để cân nhắc việc chọn ngành – chọn trường phù hợp nhất.

Tố Chất Và Điều Kiện Cần Có Của Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Quốc Tế

Hướng Nghiệp

Tố chất và điều kiện cần có của ngành Hướng dẫn viên du lịch quốc tế

1. Ngành Hướng dẫn viên du lịch quốc tế là gì?

Hướng dẫn viên quốc tế là nhân viên phụ trách dẫn tour cho đối tượng khách nước ngoài đến Việt Nam du lịch.

Nhiệm vụ của một hướng dẫn viên quốc tế là kiểm tra và xác nhận lại các dịch vụ nhà hàng, khách sạn, xe đưa đón, sẵn sàng phục vụ, đón khách, đưa khách đi tham quan theo tour được thiết kế – hướng dẫn những thông tin cần thiết tại các điểm đến…

Nghề hướng dẫn viên du lịch quốc tế được đánh giá là một công việc khá thú vị có thu nhập cao, bên cạnh đó còn được đi du lịch, gặp gỡ bạn bè thế giới, có thêm vốn kiến thức về văn hóa, phong tục tập quán và cùng các bạn khám phá danh lam thắng cảnh đẹp khi dẫn khách đi tour.

Có thể nói về chất lượng đội ngũ nhân lực ngành Hướng dẫn viên du lịch quốc tế của Việt Nam khá tốt, có khả năng thuyết minh, diễn đạt. Bên cạnh đó thì chưa có tính chuyên nghiệp cao, các kỹ năng mềm như tạo không khí, hoạt động hoạt náo chưa đáp ứng nhu cầu của du khách. Ngoài ra, việc thiếu những kiến thức chuyên môn về hang động, địa chất học, sinh học… cũng là một rào cản không hề nhỏ.

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng hướng dẫn viên du lịch quốc tế là rất lớn tuy nhiên việc tuyển dụng gặp khá nhiều khó khăn do không có đủ nguồn cung phù hợp. Một trong những vấn đề cần giải quyết cấp thiết là phát triển nguồn nhân lực nhằm phục vụ du lịch, đặc biệt là đội ngũ Hướng dẫn viên du lịch quốc tế. Bạn đọc nên tìm hiểu thêm Ngành Du lịch lấy bao nhiêu điểm? để có thêm các thông tin hữu ích về Hướng nghiệp khác.

Vai trò của ngành Hướng dẫn viên du lịch quốc tế

Tạo ra mối quan hệ với khách hàng từ nhiều nguồn khác nhau, chính điều này sẽ giúp thu hút sự sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp.

Đồng hành cùng với du khách trong suốt cuộc tham quan du lịch, khám phá các điểm tham quan. Từ các hoạt động ăn uống đến mua sắm, nghỉ ngơi…

Chính các Hướng dẫn viên du lịch là người đại diện cho các công ty lữ hành để đứng ra thu xếp hoặc giải quyết các vấn đề bất ngờ xảy ra trong chuyến hành trình nhằm đem lại sự yên tâm, an toàn cho các du khách.

Họ là người có vai trò, giới thiệu, quảng bá thương hiệu công ty, quảng bá hình ảnh của Việt Nam đất nước con người, danh lam thắng cảnh đến bạn bè, du khách quốc tế.

Bên cạnh đó người làm hướng dẫn viên du lịch quốc tế còn giúp doanh nghiệp nắm bắt thị hiếu, nhu cầu của khách hàng cũng như ý kiến phản hồi để giúp doanh nghiệp xây dựng tốt hơn các chiến lược, giải pháp kinh doanh một cách tốt nhất.

Hiện nay xu thế toàn cầu hóa và khu vực mang lại cho Việt Nam chúng ta nhiều cơ hội phát triển, đặc biệt là ngành Du lịch quốc tế.

Yêu cầu của ngành là bạn cần thông thạo ít nhất một loại ngoại ngữ đã có thể đồng hành cùng các du khách đến các danh lam thắng cảnh đẹp của Việt Nam. Công việc tương đối nhẹ nhàng mà mức lương thì khác hấp dẫn. Thông tin Các trường có đào tạo ngành Du lịch sẽ giúp bạn lựa chọn ngôi trường phù hợp với bản thân.

Hướng dẫn viên du lịch quốc tế cần thành thạo ít nhất một ngoại ngữ

2. Những tố chất và điều kiện cần có hướng dẫn viên du lịch quốc tế

Người năng động và có khả năng giao tiếp tốt, có thể tạo thiện cảm với du khách.

Là người có quốc tịch Việt Nam.

Có sức khỏe tốt, phẩm chất đạo đức phù hợp, năng lực hành vi dân sự đầy đủ.

Giao tiếp thành thạo ít nhất một ngoại ngữ.

Không mắc bệnh truyền nhiễm. Không sử dụng các chất gây nghiện.

Chịu được áp lực công việc tốt và đặc biệt cần đam mê với ngành nghề.

Tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học chính quy, liên thông, tại chức, bằng nghề ngành Du lịch hoặc không chuyên.

– Điều kiện để được cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế

Điều kiện 1: Đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng, Đại học chuyên ngành Hướng dẫn viên Du lịch trở lên. Đối với trường hợp các thí sinh học trái ngành thì được quy định tại điều kiện 2.

Điều kiện 2: Trải qua khóa học theo quy định của Tổng cục du lịch đào tạo nghiệp vụ Hướng dẫn viên Du lịch quốc tế. Dành cho những thí sinh không đúng chuyên ngành Hướng dẫn viên.

Nghề Hướng Dẫn Viên Du Lịch Quốc Tế (Outbound)

Nghề hướng dẫn viên du lịch quốc tế (outbound) là một nghề hot và được nhiều bạn trẻ ước mơ trở thành.

Có nhiều tài liệu nói về cách phân loại hướng dẫn viên du lịch, Theo luật du lịch thì Hướng dẫn viên du lịch bao gồm hướng dẫn viên quốc tế và hướng dẫn viên nội địa. (Khoản 1 Điều 72).

Theo tính chất công việc hướng dẫn viên du lịch được phân loại như sau:

– Nguời thực hiện việc hướng dẫn cho khách là người Việt Nam đi du lịch trên lãnh thổ Việt Nam: được gọi là hướng dẫn viên nội địa (từ của Luật Du lịch).

– Người thực hiện việc hướng dẫn cho khách nước ngoài đến Việt Nam với mục đích du lịch,hoặc đưa khách Việt Nam ra nước ngoài du lịch: được gọi là hướng dẫn viên quốc tế (từ của Luật Du lịch). Những hướng dẫn viên đưa khách ra nước ngoài phải biết làm thủ tục xuất nhập cảnh, thủ tục lên xuống máy bay (check-in, check-out) và có kinh nghiệm xử lý các tình huống phát sinh hay sự cố nếu có xảy ra ở hải ngoại hay trên đường vận chuyển.Về mặt nào đó, họ chỉ là người hướng dẫn (đường đi, cách thức đi…) chứ không phải là hướng dẫn viên du lịch theo đúng nghĩa. Khi ra khỏi lãnh thổ Việt Nam, họ được gọi là Tour Leader và có nhiệm vụ là một Trưởng đoàn chứ không phải Tour Guide.

Việc phân loại này giúp cho người làm công tác hướng dẫn du lịch biết rõ cách thuyết minh (cùng một điểm du lịch thì có nội dung thuyết minh và cách thức thuyết minh khác nhau); cách phục vụ du khách (ăn, ngủ, tham quan, giải trí… cũng khác nhau).v.v… Sự khác nhau ở đây là do dị biệt về quốc tịch, văn hóa… của du khách.

Để trở thành 1 hdv du lịch quốc tế bạn phải có đủ những điều kiện sau:

Có quốc tịch Việt Nam, thường trú tại Việt Nam, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ;

Không mắc bệnh truyền nhiễm, không sử dụng các chất gây nghiện

Tốt nghiệp ĐH ngành hdv du lịch trở lên hoặc tốt nghiêp ĐH_CĐ_TC các ngành nghề khác kèm theo chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch (chứng chỉ này được các trường đủ tiêu chuẩn đào tạo được Tổng cục du lịch chấp nhận cấp , thời gian học từ 1 đến 3 tháng tùy theo bằng cấp bạn đang có).

Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL 500 điểm hoặc IELT 5.5 điểm hoặc TOEIC 650 điểm trở lên, hoặc chứng chỉ tương đương đối với các ngoại ngữ khác;

Chứng nhận đã qua kỳ kiểm tra trình độ ngoại ngữ do cơ sở đào tạo có thẩm quyền cấp

Nghề hướng dẫn viên du lịch quốc tế được đánh giá là một công việc khá thú vị có thu nhập cao, được đi du lịch mà không phải mất tiền và đặc biệt hơn là được gặp nhiều bạn bè khắp năm châu, hiểu biết thêm về nền văn hóa, phong tục tập quán, thưởng thức những món ăn ngon, khám phá các danh lam thắng cảnh hùng vĩ khi bạn tham gia dẫn tour.

Nghề được “săn đón”

Theo số liệu năm 2014 của Vụ Lữ hành (Tổng cục Du lịch, Bộ VHTTDL), cả nước có gần 7000 hướng dẫn viên du lịch quốc tế, trong đó lượng người cần tiếng Anh chiếm đến 50%, còn lại là tiếng Pháp, tiếng Nhật… Điều này cho thấy nhu cầu về hướng dẫn viên giỏi ngoại ngữ là rất lớn. Tuy nhiên, thực tế lại cho thấy, nguồn lao động này đến nay vẫn ở trong tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng.

Hướng dẫn viên du lịch như một đại sứ văn hóa, luôn tự tin khi chuyển ngữ các thông tin văn hóa tới khách du lịch. Nhưng thực tế đáng buồn là hướng dẫn viên giỏi ngoại ngữ quá hiếm.

Hiện nay, các hướng dẫn viên du lịch quốc tế được “săn đón” khá nhiều. Họ không chỉ làm cho công ty, mà còn có nhiều cơ hội cộng tác bên ngoài, mở rộng phạm vi làm việc hơn so với nhóm còn lại.

Trên thị trường việc làm, mức thu nhập của nghề hướng dẫn thuộc mức cao. Đây là lý do khiến nhiều bạn trẻ chọn ngành này để theo học và gắn bó. Tuy nhiên, cần xác định rõ những tiêu chí cần có để phấn đấu thành một hướng dẫn viên giỏi. Trong đó, ngoài kiến thức và kỹ năng chuyên môn thì ngoại ngữ là yếu tố cần thiết.

Hiện nay, mức thu nhập của 1 tour-guide bình quân sẽ là 20 đô la/ ngày, riêng đối với những đoàn khách nước ngoài thì thu nhập của hướng dẫn có thể lên đến 50 đô la/ ngày(số liệu tham khảo từ internet). Đó chỉ mới là mức lương mà công ty du lịch chi trả, còn tiền tips của khách thì rất… vô chừng, tùy thuộc vào nghiệp vụ và tinh thần thiện cảm mà người hướng dẫn có thể tạo nên.

Tuy nhiên về chất lượng, đa phần hướng dẫn viên du lịch quốc tế của nước ta tuy khá tốt về thuyết minh, diễn đạt, nhưng tính chuyên nghiệp chưa cao, các kỹ năng mềm như hoạt náo, tạo không khí… chưa đủ thuyết phục. Bên cạnh đó, việc thiếu những kiến thức chuyên môn về hang động, địa chất học, sinh học… cũng là một rào cản không hề nhỏ.

Phát triển nguồn nhân lực phục vụ du lịch, trong đó có đội ngũ hướng dẫn viên Du lịch quốc tế, là một trong những vấn đề cần giải quyết hàng đầu hiện nay của du lịch nước nhà. Một chính sách mở hơn trong thu hút nhân tài về ngành này hay một số giải pháp thiết thực về đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, kỹ năng du lịch sâu rộng rất cần được nghiên cứu và thực hiện sớm.

Khóa học nghiệp vụ du lịch lấy thẻ hướng dẫn viên quốc tế:

Khóa học dành cho các bạn học trái ngành mà đam mê làm hướng dẫn viên. Hotline: 0973 86 86 80

Trung cấp du lịch và Cao đẳng quản trị du lịch

Bạn đang xem bài viết Tại Sao Ngành Hướng Dẫn Du Lịch Quốc Tế Không Bao Giờ Hết Thời? trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!