Xem Nhiều 1/2023 #️ Remote Desktop Qua Lan, Truy Cập Máy Tính Trong Mạng Lan # Top 6 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 1/2023 # Remote Desktop Qua Lan, Truy Cập Máy Tính Trong Mạng Lan # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Remote Desktop Qua Lan, Truy Cập Máy Tính Trong Mạng Lan mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Để kết nối máy tính từ xa trong mạng lan, hay truy xuất và làm việc trên những máy tính khác nhau trong một gia đình thì bạn có thể tham khảo cách remote desktop qua lan, truy cập máy tính trong mạng lan

Để remote desktop trong mạng lan truy cập máy tính trong cùng một mạng cỡ nhỏ giữa các máy tính với nhau thì cách truy cập máy tính trong mạng lan sẽ giúp bạn có thể làm việc trên nhiều máy khác nhau dễ dàng và thuận tiện hơn. Cùng kết nối máy tính trên mạng với cách truy cập máy tính trong mạng lan mà chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn ngay sau đây

Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng các chương trình, ứng dụng có sẵn giúp remote desktop qua mạng lan, truy cập và quản lý máy tính trong mạng LAN thông qua bài viết Tổng hợp các phần mềm quản lý máy tính trong mạng LAN

Bước 2: Chọn “Advanced system settings”

Bước 3: Chọn Tab “Remote” và tích chọn “Allow connections from computers running any version of Remote Desktop”. Khi bật tính năng này lên người có thể remote tới máy của bạn

Nhưng trong trường hợp bạn chỉ cho những người nhất định truy cập tới máy tính cá nhân đó thì bạn sẽ chọn người dùng để có thể truy cập mạng bằng cách chọn “Select Users”

Chọn Add

Chọn Advanced

Bước 4: Tiếp tục chọn “Find Now” và chọn máy mà bạn muốn truy cập và nhấn “OK”

Lúc này bạn quay trở lại thao tác như bước 3 sẽ thấy có thể Add thêm tài khoản của máy mà bạn vừa chọn

Để khởi động tính năng Remote Desktop và truy cập tới một máy tính khác bạn vào mục Start gõ “mstsc.exe”

Hộp thoại Remote Desktop Connection sẽ hiện ra, các bạn nhập địa chỉ ip của máy mà bạn muốn truy cập vào mục “Computer” và chọn “Connect”

Bước 5: Lúc này bạn chỉ cần nhập tên User và Pass của máy mà bạn sẽ truy cập và “OK” để hoàn thiện

cách truy cập máy tính trong lan

, truy cập máy tính trong mạng lan, remote desktop trong lan,

Truy Cập Remote Desktop Của Windows Qua Internet

Có một số giải pháp để truy cập vào máy tính từ xa qua Internet như TeamViewer, VNC. Tuy nhiên, nếu bạn đang chạy phiên bản Professional của Windows thì Remote Desktop đã được cài đặt trong Windows.

Trước khi tiếp tục, hãy kích hoạt Remote Desktop trên máy tính và đảm bảo rằng, bạn có thể truy cập nó từ các máy tính khác trong mạng cục bộ của mình.

1. Thiết lập VPN

Nếu tạo ra mạng riêng ảo (VPN), bạn sẽ không phải “phơi” máy chủ Remote Desktop trực tiếp với Internet. Thay vào đó, đầu tiên máy tính của bạn sẽ phải tham gia vào VPN. Máy tính từ xa sẽ hoạt động như thể nó là một phần của mạng cục bộ giống như chiếc máy tính đang chạy máy chủ Remote Desktop, cho phép bạn truy cập Remote Desktop và các dịch vụ khác chỉ trên mạng cục bộ của mình.

Trong số nhiều ứng dụng VPN bạn có thể sử dụng để tạo VPN của riêng mình, chúng tôi đề nghị nên dùng LogMeIn Hamachi. Hãy tải về và cài đặt LogMeIn Hamachi trên máy tính mà bạn muốn Remote Desktop vào.

Một khi đã tạo tài khoản, bạn có thể đăng nhập vào Hamachi trên máy tính khác và đem cả 2 máy tham gia vào cùng “mạng Hamachi”. Chúng sẽ hành động như thể được kết nối trực tiếp, ngay cả khi bạn đang làm điều này qua Internet.

Bây giờ bạn có thể sử dụng ứng dụng Remote Desktop Connection trên máy tính của mình để kết nối với máy chủ Remote Desktop. Sử dụng địa chỉ IPv4 của máy tính khác (hiển thị trong cửa sổ Hamachi) khi bạn được kết nối.

2. Chuyển tiếp cổng TCP 3389

Bạn cũng có thể bỏ qua VPN và để lộ máy chủ Remote Desktop trực tiếp với Internet. Nếu làm vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đã thiết lập mật khẩu mạnh trên máy tính của mình để kẻ xấu không đăng nhập được vào từ xa. Nếu làm theo hướng dẫn này, bạn sẽ chuyển tiếp cổng TCP 3389 vào máy tính đang chạy Remote Desktop.

Đầu tiên, xác định vị trí địa chỉ IP của máy tính chạy Remote Desktop. Trên máy tính đang chạy Remote Desktop, mở Control Panel, nhấp View network status and tasks, nhấp tiếp vào tên của kết nối hiện tại (ở bên phải của Connection), sau đó nhấn vào nút Details, lưu ý số hiển thị ở bên phải của IPv4 Address.

Tiếp theo, truy cập vào giao diện web của router. Nếu bạn không biết địa chỉ của nó, có thể nó giống như địa chỉ “IPv4 Default Gateway” trong cửa sổ Network Connection Details ở trên. Gõ địa chỉ này vào thanh địa chỉ của trình duyệt web để truy cập giao diện web của router.

Đăng nhập vào router và xác định vị trí phần Port Forwarding. Chuyển tiếp cổng TCP 3389 đến địa chỉ IPv4 bạn đã xác định trước đó.

Bây giờ bạn có thể đăng nhập vào Remote Desktop qua Internet – Kết nối với địa chỉ IP ngoài mạng của bạn (hay còn được gọi là địa chỉ IP công khai).

Cách Truy Cập Windows Remote Desktop Qua Internet / Làm Thế Nào Để

Theo mặc định, Windows Remote Desktop sẽ chỉ hoạt động trên mạng cục bộ của bạn. Để truy cập Remote Desktop qua Internet, bạn sẽ cần sử dụng VPN hoặc chuyển tiếp cổng trên bộ định tuyến của mình.

Chúng tôi đã đề cập đến một số giải pháp để truy cập máy tính để bàn của bạn từ xa qua Internet. Tuy nhiên, nếu bạn có phiên bản Windows Chuyên nghiệp, Doanh nghiệp hoặc Ultimate, bạn đã cài đặt Windows Remote Desktop đầy đủ. Các phiên bản Windows tại nhà chỉ có máy khách từ xa để cho phép bạn kết nối với máy, nhưng bạn cần một trong những phiên bản đắt hơn để kết nối với PC. Nếu bạn đang sử dụng Remote Desktop, việc thiết lập nó để truy cập qua internet không quá khó, nhưng bạn sẽ phải vượt qua một vài vòng. Trước khi bắt đầu, hãy bật Remote Desktop trên PC mà bạn muốn truy cập và đảm bảo bạn có thể truy cập nó từ các máy tính khác trên mạng cục bộ của bạn.

Tùy chọn thứ nhất: Thiết lập VPN

Nếu bạn tạo một mạng riêng ảo (VPN), bạn sẽ không phải tiếp xúc trực tiếp với máy chủ Remote Desktop với Internet. Thay vào đó, khi bạn vắng nhà, bạn có thể kết nối với VPN và máy tính của bạn sẽ hoạt động giống như một phần của mạng cục bộ giống như máy tính ở nhà, chạy máy chủ Remote Desktop. Điều này sẽ cho phép bạn truy cập Remote Desktop và các dịch vụ khác thường chỉ được hiển thị trên mạng cục bộ của bạn.

Chúng tôi đã đề cập đến một số cách để thiết lập máy chủ VPN tại nhà của riêng bạn, bao gồm cả cách tạo máy chủ VPN trong Windows mà không cần bất kỳ phần mềm hoặc dịch vụ bổ sung nào.

Thiết lập VPN là cho đến nay tùy chọn an toàn hơn khi nói đến việc làm cho Remote Desktop có thể truy cập qua internet và với các công cụ phù hợp, việc này khá đơn giản để đạt được. Nó không phải là lựa chọn duy nhất của bạn, mặc dù.

Tùy chọn hai: Đưa máy tính từ xa trực tiếp lên Internet

Bạn cũng có thể bỏ qua VPN và hiển thị trực tiếp máy chủ Remote Desktop với Internet bằng cách đặt bộ định tuyến của bạn để chuyển tiếp lưu lượng Remote Desktop tới PC đang được truy cập. Rõ ràng, làm điều này mở ra cho bạn các cuộc tấn công tiềm năng qua internet, vì vậy nếu bạn đi theo con đường này, bạn sẽ muốn hiểu những rủi ro. Phần mềm độc hại và các ứng dụng hack tự động trên internet có liên tục phát hiện bộ định tuyến của bạn về các điểm yếu như các cổng TCP mở, đặc biệt là các cổng được sử dụng phổ biến như một Remote Desktop sử dụng. Ít nhất bạn nên đảm bảo rằng bạn đã thiết lập mật khẩu mạnh trên PC của mình, nhưng ngay cả khi đó bạn cũng dễ bị khai thác có thể bị phát hiện nhưng chưa được vá. Tuy nhiên, mặc dù chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng VPN, bạn vẫn có thể cho phép lưu lượng RDP qua bộ định tuyến nếu đó là tùy chọn của bạn.

Thiết lập một PC duy nhất để truy cập từ xa

Quá trình này khá đơn giản nếu bạn chỉ có một PC mà bạn muốn truy cập qua internet. PC mà bạn thiết lập Remote Desktop đã lắng nghe lưu lượng truy cập bằng Giao thức máy tính từ xa (RDP). Bạn sẽ cần phải đăng nhập vào bộ định tuyến của mình và chuyển tiếp tất cả lưu lượng truy cập bằng cổng TCP 3389 đến địa chỉ IP của PC chạy Remote Desktop. Vì các bộ định tuyến có giao diện khác nhau, không thể đưa ra hướng dẫn cụ thể cho bạn. Nhưng để được trợ giúp chi tiết hơn, hãy chắc chắn kiểm tra hướng dẫn chuyên sâu của chúng tôi để chuyển tiếp cổng. Ở đây, chúng ta sẽ chạy qua một ví dụ nhanh bằng bộ định tuyến cơ bản.

Trước tiên, bạn sẽ cần biết địa chỉ IP của PC chạy Remote Desktop mà bạn muốn kết nối. Cách dễ nhất để làm điều này là kích hoạt Dấu nhắc Lệnh và sử dụng ipconfig chỉ huy. Trong kết quả, hãy tìm phần chi tiết bộ điều hợp mạng kết nối bạn với Internet (trong ví dụ của chúng tôi, đó là Bộ điều hợp Ethernet Ethernet). Trong phần đó, hãy tìm địa chỉ IPv4.

Tiếp theo, bạn sẽ đăng nhập vào bộ định tuyến của mình và tìm phần Chuyển tiếp cổng. Chính xác nơi đó sẽ phụ thuộc vào bộ định tuyến bạn đang sử dụng. Trong phần đó, chuyển tiếp cổng TCP 3389 đến địa chỉ IPv4 mà bạn đã đặt trước đó.

Bây giờ bạn có thể đăng nhập vào Remote Desktop qua internet bằng cách kết nối với địa chỉ IP công cộng mà bộ định tuyến của bạn hiển thị cho mạng cục bộ của bạn.

Ghi nhớ rằng địa chỉ IP có thể khó khăn (đặc biệt là nếu nó thay đổi), vì vậy bạn cũng có thể muốn thiết lập dịch vụ DNS động để bạn luôn có thể kết nối với một tên miền dễ nhớ. Bạn cũng có thể muốn thiết lập một địa chỉ IP tĩnh trên máy tính chạy máy chủ Remote Desktop. Điều này sẽ đảm bảo rằng địa chỉ IP bên trong của máy tính sẽ không thay đổi – nếu có, bạn sẽ phải thay đổi cấu hình chuyển tiếp cổng của mình.

Thay đổi số cổng hoặc thiết lập nhiều PC để truy cập từ xa

Nếu bạn có nhiều PC trên mạng cục bộ mà bạn muốn có thể truy cập từ xa qua internet – hoặc nếu bạn có một PC nhưng muốn thay đổi cổng mặc định được sử dụng cho Remote Desktop – bạn sẽ phải cắt giảm thêm một chút công việc . Thiết lập VPN vẫn là lựa chọn tốt hơn của bạn ở đây về mặt dễ cài đặt và bảo mật, nhưng có một cách để thực hiện thông qua chuyển tiếp cổng nếu bạn muốn. Mẹo nhỏ là bạn sẽ cần phải đi sâu vào Registry trên mỗi PC để thay đổi số cổng TCP mà nó sử dụng để lắng nghe lưu lượng Remote Desktop. Sau đó, bạn chuyển tiếp các cổng trên bộ định tuyến tới từng PC riêng lẻ bằng cách sử dụng số cổng bạn thiết lập cho chúng. Bạn cũng có thể sử dụng thủ thuật này ngay cả khi bạn chỉ có một PC và muốn thay đổi khỏi số cổng mặc định, thường được sử dụng. Điều này được cho là an toàn hơn một chút so với việc mở cổng mặc định.

Trước khi đi sâu vào Registry, bạn cũng cần lưu ý rằng một số bộ định tuyến cho phép bạn nghe lưu lượng trên một số cổng bên ngoài, nhưng sau đó chuyển tiếp lưu lượng đến một số cổng khác và PC bên trong. Ví dụ: bạn có thể yêu cầu bộ định tuyến của mình lắng nghe lưu lượng truy cập đến từ internet trên số cổng như 55.000 và sau đó chuyển tiếp lưu lượng truy cập đó đến một PC cụ thể trên mạng cục bộ của bạn. Sử dụng phương pháp này, bạn sẽ không phải thay đổi các cổng mà mỗi PC sử dụng trong Registry. Bạn có thể làm tất cả trên bộ định tuyến của bạn. Vì vậy, hãy kiểm tra xem bộ định tuyến của bạn có hỗ trợ này trước không. Nếu có, bỏ qua phần Đăng ký của các hướng dẫn này.

Giả sử bạn đã cài đặt Remote Desktop trên mỗi PC và nó hoạt động để truy cập cục bộ, bạn sẽ cần lần lượt đến từng PC và thực hiện các bước sau:

Nhận địa chỉ IP cho PC đó bằng quy trình chúng tôi đã phác thảo trước đó.

Sử dụng Registry Editor để thay đổi số cổng nghe trên Remote Desktop trên PC đó.

Ghi chú số cổng đi với địa chỉ IP nào.

Đây là cách thực hiện phần Đăng ký của các bước đó. Và cảnh báo tiêu chuẩn thông thường của chúng tôi: Registry Editor là một công cụ mạnh mẽ và việc lạm dụng nó có thể khiến hệ thống của bạn không ổn định hoặc thậm chí không thể hoạt động. Đây là một cách hack khá đơn giản và miễn là bạn tuân thủ các hướng dẫn, bạn không nên có bất kỳ vấn đề nào. Điều đó nói rằng, nếu bạn chưa bao giờ làm việc với nó trước đây, hãy cân nhắc đọc về cách sử dụng Registry Editor trước khi bạn bắt đầu. Và chắc chắn sao lưu Registry (và máy tính của bạn!) Trước khi thực hiện thay đổi.

Mở Trình soạn thảo Sổ đăng ký bằng cách nhấn Bắt đầu và nhập vào reg reg regi. Hãy nhấn Enter để mở Registry Editor và cho phép nó thực hiện các thay đổi cho PC của bạn.

Trong Registry Editor, sử dụng thanh bên trái để điều hướng đến phím sau:

HKEY_LOCAL_MACHINE System CurrentControlset Control Terminal Server WinStations RDP-Tcp PortNumber

Ở bên phải, bấm đúp vào giá trị PortNumber để mở cửa sổ thuộc tính của nó.

Trong cửa sổ thuộc tính, chọn tùy chọn Số thập phân mật mã và sau đó nhập số cổng bạn muốn sử dụng. Số cổng bạn chọn là tùy thuộc vào bạn, nhưng lưu ý rằng một số số cổng đã được sử dụng. Bạn có thể kiểm tra danh sách các bài tập cổng phổ biến của Wikipedia để xem các số bạn không nên sử dụng, nhưng các ứng dụng mạng được cài đặt trên PC của bạn có thể sử dụng các cổng bổ sung. Tuy nhiên, số cổng có thể lên tới 65.535 và nếu bạn chọn số cổng trên 50.000, bạn sẽ khá an toàn. Khi bạn đã nhập số cổng bạn muốn sử dụng, hãy nhấp vào OK OK.

Bây giờ bạn có thể đóng Registry Editor. Ghi lại số cổng bạn đã sử dụng, địa chỉ IP cho PC đó và tên của PC để đo. Sau đó chuyển sang PC tiếp theo.

Khi bạn hoàn tất việc thay đổi cổng trên tất cả các PC của mình, bạn có thể đăng nhập vào bộ định tuyến của mình và bắt đầu chuyển tiếp từng cổng sang PC được liên kết. Nếu bộ định tuyến của bạn cho phép nó, bạn cũng nên nhập tên của PC chỉ để giữ cho mọi thứ thẳng. Bạn luôn có thể sử dụng mục nhập Ứng dụng trên mạng mà hầu hết các bộ định tuyến đều có để theo dõi ứng dụng nào được gán cho cổng. Chỉ cần nhập tên của PC, theo sau là một cái gì đó giống như _RDP ‘để giữ cho mọi thứ thẳng.

Khi bạn đã hoàn tất thiết lập mọi thứ, bạn sẽ có thể đăng nhập Remote Desktop qua internet bằng cách kết nối với địa chỉ IP công cộng mà bộ định tuyến của bạn hiển thị cho mạng cục bộ của bạn theo sau là dấu hai chấm và sau đó là số cổng cho PC mà bạn muốn kết nối. Ví dụ: nếu IP công cộng của tôi là 123,45,67,89 và tôi đã thiết lập một PC có số cổng 55501, tôi sẽ kết nối với miền 123,45,89,89:55501.

Tất nhiên, bạn luôn có thể lưu kết nối đó trong Remote Desktop theo tên, để bạn không phải nhập địa chỉ IP và số cổng mỗi lần.

Nó đòi hỏi một chút thiết lập hợp lý để Remote Desktop hoạt động qua internet, đặc biệt là nếu bạn không sử dụng VPN và thậm chí còn hơn thế nếu bạn có nhiều máy tính bạn muốn truy cập. Nhưng, khi bạn đã thiết lập xong, Remote Desktop cung cấp một cách khá mạnh mẽ và đáng tin cậy để truy cập PC của bạn từ xa và không yêu cầu bất kỳ dịch vụ bổ sung nào.

Cách Cài Máy In Cho Máy Tính, Và Cài Qua Mạng Lan (Đơn Giản)

data-full-width-responsive=”true”

Việc cài đặt máy in trên máy tính Windows để làm việc là một trong những thao tác thường xuyên và rất cần thiết trong các văn phòng và công ty.

Cũng giống như Windows, máy in của bạn không phải lúc nào cũng hoạt động trơn tru và theo ý muốn được. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi khiến bạn không thể in được và lúc này chẳng lẽ ngồi đợi người đến sửa để bạn có thể làm việc tiếp?

Chính vì thế, để chủ động hơn trong công việc của bạn thì lời khuyên chân thành là bạn nên tự tìm cách khắc phục.

Và trong bài viết hôm nay mình sẽ hướng rất thật chi tiết cách cài đặt máy in để các bạn có thể tự cài được máy in một cách dễ dàng.

Note: Mình sẽ hướng dẫn cách cài máy in trên Laptop sử dụng Windows 7 và máy in HP Lasejet 1160, và các bạn có thể áp dụng cho tất cả các máy in vì đa số đều cài theo cách này cả, quan trọng là bạn phải tải đúng driver cho máy in (đúng ở đây tức là đúng phiên bản windows XP, Win 7/8.. và bản 32bit hay 64bit).

Nhưng trường hợp mà bạn bị mất đĩa driver máy in thì lên mạng tìm kiếm cũng rất nhiều (Cú pháp tìm kiếm Driver máy in: Bạn gõ tải driver + tên máy in vào Google Search để tìm kiếm và tải về).

I. Hướng dẫn cài máy in chi tiết nhất

data-full-width-responsive=”true”

Do not share this printer: Không chia sẻ máy in qua mạng Lan.

Share this printer so that others on your network can find and use it. (Chia sẻ máy in qua mạng lan, các máy tính khác trong cùng mạng lan có thể sử dụng máy in của bạn). Nếu bạn tích vào lựa chọn này thì đền tên vào Share name và nhấn Next.

Nếu như máy tính bạn đang kết nối với nhiều máy in thì việc lựa chọn một máy in làm mặc định là rất cần thiết.

Thực hiện: Để làm được việc này bạn nhấn chuột phải vào máy in muốn đặt mặc định và chọn Set as default printer.

IV. Thiết lập để chia sẻ máy in của bạn cho các máy tính khác

Tuy là việc cài đặt máy in và chia sẻ máy in cho các máy khác trong cùng mạng lan là đơn giản, nhưng để các máy khác có thể sử dụng được máy in của bạn mà không gặp vấn đề gì thì cần chú ý vài mục như sau:

+ Bước 1: Nhấn chuột phải vào biểu tượng mạng sau đó chọn Open Network and Sharing Center

Nếu ở phần này bạn để là ON thì máy tính khác khi truy cập vào máy tính của bạn sẽ đòi mật khẩu.

V. Cài máy in qua mạng Lan rất đơn giản

+ Bước 1: Bạn có thể vào Control Panel và tìm đến phần Network, hoặc bạn có thể đưa biểu tượng Network ra màn hình Desktop cho tiện sử dụng bằng cách.

Sau đó đợi một lát để máy tính của bạn kết nối với máy in và công việc của bạn đã hoàn thành.

Nói vậy có lẽ hơi khó hiểu nhỉ. À thế này. Ví dụ máy tính A là máy chính, kết nối trực tiếp với máy in. Và máy tính A này sử dụng nền tảng Win 32bit.

Bây giờ một máy tính B muốn kết nối với máy in của máy A thông qua mạng LAN, nhưng máy B này sử dụng nền tảng 64bit.

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Bạn đang xem bài viết Remote Desktop Qua Lan, Truy Cập Máy Tính Trong Mạng Lan trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!