Xem Nhiều 3/2023 #️ Plugin Trong WordPress Là Gì? # Top 6 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 3/2023 # Plugin Trong WordPress Là Gì? # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Plugin Trong WordPress Là Gì? mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Plugin trong WordPress là một phần mở rộng vô cùng quan trọng. Phần mở rộng này giúp bạn có được những chức năng cần thiết để hoàn thiện website của mình một cách dễ dàng. Đến với WordPress, bạn không cần biết Code. Bạn chỉ cần tìm đúng Plugin cho nhu cầu là thành công.

Bài viết này Lại Văn Đức Blog thực hiện hướng dẫn cho các bạn mới học về WordPress. Bài viết này nằm trong serie hướng dẫn Cài Đặt WordPress cơ bản.

Plugin trong WordPress là gì?

Plugin trong WordPress là một hoặc nhiều đoạn code được bổ sung vào mã nguồn website WordPress. Plugin còn được gọi là phần mở rộng của website giúp bạn tùy chỉnh và bổ sung chức năng cho website WordPress của mình.

Có hàng ngàn Plugin với những chức năng khác nhau. Chỉ cần bạn có nhu cầu, hầu hết các nhu cầu của bạn đều được Plugin hỗ trợ và sẵn sàng cho bạn sử dụng. Bạn có thể dùng Plugin trong WordPress cho nhiều thể loại website khác nhau một cách đơn giản.

Plugin WordPress có thể làm gì ?

WordPress là một mã nguồn mở lớn nhất thế giới. Các nhà phát triển luôn cho ra những Plugin phù hợp nhất với nhu cầu của người dùng. Tùy vào nhu cầu của bạn làm website gì, bạn sẽ tìm được Plugin cần thiết.

Plugin là một thành phần không thể thiếu trong website WordPress của bạn. Bất kể bạn làm website gì, bạn sử dụng Theme tự Code hay Theme trên mạng thì việc sử dụng Pluign là điều chắc chắn.

Plugin trong WordPress giúp website của bạn trở thành một trang bán hàng online, tạp chí tin tức, portfolio cá nhân, website công ty, trường học … Cùng với đó, bạn cũng có thể xây dựng hệ thống buôn bán bất động sản, bán xe, xây dựng diễn đàn trao đổi … và tất cả những ý tưởng của bạn đều có thể thực hiện được.

Ngoài việc hỗ trợ xây dựng thêm chức năng cho website. Bạn cũng sẽ tìm được những Plugin hỗ trợ cho các vấn đề như: Plugin Seo, Plugin tăng tốc, Plugin tối ưu website, Plugin bảo mật …

Việc sử dụng Plugin trong WordPress không hề khó. Nhưng trước khi bạn sử dụng Plugin nào, hãy chắc chắn về chức năng mình cần thiết để sử dụng. Có những Plugin hỗ trợ rất nhiều chức năng để bạn không phải dùng nhiều plugin riêng lẻ. Nhưng cũng có những Plugin WordPress quá nhiều chức năng mà bạn lại chỉ cần một chức năng. Vậy hãy lưu ý để tránh lãng phí tài nguyên website của mình.

Download Plugin ở đâu ?

Có rất nhiều nơi để bạn tìm kiếm Plugin cho nhu cầu của mình. Bạn có thể tải miễn phí hoặc trả phí để sở hữu Plugin chức năng mình cần thiết.

WordPress Plugin là nơi tốt nhất để bạn tìm kiếm Plugin miễn phí. Tính đến thời điểm mình viết bài này, hệ thống plugin trên chúng tôi có đến gần 60.000 Plugin được chia sẻ miễn phí. Bạn có thể sử dụng ngay lập tức: https://wordpress.org/plugins/

Tuy nhiên, các Plugin miễn phí có thể sẽ chưa làm bạn hài lòng. Những hệ thống chuyên cung cấp Plugin chất lượng cao có phí được tạo ra để giúp bạn. Giá của mỗi Plugin tùy thuộc vào chức năng mà nhà cung cấp đưa ra.

Plugin trong WordPress được bán tại một số các link sau:

https://codecanyon.net/category/wordpress

https://www.mojomarketplace.com/plugins/wordpress

https://creativemarket.com/themes/wordpress/plugins

………

Thế thôi

Plugin WordPress Là Gì? Hướng Dẫn Cài Đặt Và Sử Dụng Plugin

Plugin WordPress là gì?

Plugin là một thành phần mở rộng nhỏ được lập trình riêng dựa trên các API và những hàm mở có sẵn của WordPress để tạo thành một tính năng nào đó mà mặc định WordPress không có. Nói dễ hiểu hơn, plugin chính là một module bổ sung một chức năng nào đó mà bạn có thể cài vào WordPress.

Hiện tại số lượng plugin dành cho WordPress có thể nói là không đếm nổi, chỉ tính riêng các plugin chính thức có trên thư viện plugin của chúng tôi thì đã có hàng chục nghìn plugin khác nhau, chưa kể còn rất nhiều plugin trả phí khác được bán rải rác trên nhiều trang khác nhau.

Tại sao lại cần thiết sử dụng Plugin?

Có thể nói Plugin giống như sự bổ sung sức mạnh chi tiết cho WordPress, bạn muốn SEO cho website cũng cần Plugin, muốn tạo Popup cũng cần dùng Plugin hoặc muốn tạo tính năng của các trang bán hàng cũng phải sử dụng Plugin…Nói qua như vậy chắc bạn cũng hiểu được tầm quan trọng của Plugin rồi chứ. Tất cả những gì bạn muốn làm trên website đều có thể thực hiện thông qua Plugin, do đó, nó là phần cực kỳ quan trong cho sự hoạt động và phát triển của Website WordPress.

Một số Plugin ví dụ

Plugin “SEO by Yoast” là một trong những plugin hỗ trợ SEO website tốt nhất cho bạn.

Plugin “TinyMCE Advanced” là một plugin quan trọng, nó là tổng hợp những công cụ soạn thảo văn bản, căn chỉnh, soạn bài viết trên website của bạn.

Plugin “WP Statistics” là một plugin giúp đo lường truy cập vào website, thống kê đến từng chi tiết.

Tải Plugin ở đâu?

Bạn có thể tải Plugin trực tiếp tại website chính của WordPress https://wordpress.org/plugins/

Hoặc search từ khoá trên Google, nên search bằng tiếng anh và có thêm từ “wordpress plugin” đằng sau từ khóa để ra kết quả chính xác hơn.

Kiểm tra Plugin

Đây là bước cần thiết để bạn có được Plugin ưng ý, bạn cần kiểm tra những thông số sau:

Dựa vào tiêu chí sao để đánh giá, plugin được đánh giá càng nhiều sao thì càng uy tín

Kiểm tra phiên bản hỗ trợ của Plugin

Bạn kiểm tra phần Description để xem Plugin này có những tính năng gì

Cài đặt plugin cho WordPress

Cách cài đặt plugin bằng bảng điều khiển

Và dĩ nhiên là bạn phải đăng nhập vào bảng điều khiển admin thì mới có thể thực hiện được công việc này. Sau khi đăng nhập vào dashboard, bạn theo đường dẫn sau để vào phần cài đặt plugin.

Dashboard » Plugins » Add New

Bạn có thấy giống giống phần cài đặt giao diện cho WordPress không nào, có mục tìm kiếm plugin và upload plugin bạn đã tải về trên máy tính. Trong mục tìm kiếm thì có các tùy chọn về từ khóa bên dưới cho bạn tìm plugin phù hợp với nhu cầu.

Cài đặt plugin bằng phần mềm Filezilla

Đây là một trong những phần mềm FTP Client khá thông dụng hiện nay, bạn cũng có thể sử dụng một số phần mềm khác như WinSCP, FlashFXP, CutePro…

Về cách này thì bạn cũng phải tìm kiếm plugin bằng cách sử dụng Google hoặc lên thẳng trên trang plugin của WordPress để tìm và tải về máy tính. Sau khi tải về thì bạn có thể giải nén và upload lên thư mục plugins của WordPress để sử dụng.

Bạn có thể tìm thấy thư mục plugins rất dễ dàng, đầu tiên là bạn vào thư mục gốc của hosting, sau đó là vào thư mục wp-content và bạn sẽ thấy được thư mục plugins.

Kích hoạt và sử dụng Plugin

Sau khi bạn đã upload plugin lên trên hosting thì bạn phải kích hoạt nó thì mới có thể sử dụng được. Để làm được việc này thì bạn phải vào phần quản lý plugin.

Dashboard » Plugins » Installed Plugins

Trang này sẽ liệt kê danh sách tất cả plugin bạn đang có, hãy đưa chuột đến plugin bạn muốn kích hoạt và nhấn vào link Active để sử dụng.

Plugin hay giao diện thì đều có phần tùy chọn riêng, nếu plugin của bạn có thêm phần cài đặt hay tùy chỉnh gì đó thì bạn phải cấu hình thì mới có thể sử dụng được.

Lưu ý khi cài plugin

Plugin là con dao 2 lưỡi, nó có thể giúp cho blog của bạn hoạt động tốt hơn nhưng cũng có thể khiến cho blog của bạn kém an toàn và chạy chậm hơn. Vì lý do đó, bạn không nên cài quá nhiều plugin mà chỉ cài những cái thật sự cần thiết.

Plugin trên trang chủ của WordPress được cho là an toàn vì đã được kiểm duyệt trước khi đưa lên đây, vậy nên bạn hãy sử dụng những plugin được tìm thấy trên này, không nên tải plugin từ link ngoài nếu bạn không biết rõ về tác giả cũng như am hiểu về code bên trong.

Tóm lại

Plugin là một thành phần không thể thiếu khi sử dụng blog WordPress, nó được xem như là 1 trong 2 cánh tay đắc lực của WordPress. Hãy lựa chọn cho mình những plugin thật sự tốt và hữu ích, không nên cài quá nhiều nhằm tăng khả năng bảo mật và giúp tốc độ tải trang nhanh hơn.

Như vậy là tất cả những gì bạn cần biết về plugin WordPress, chúc mọi người thành công!

Nguồn tổng hợp

WordPress Plugin Là Gì: Hướng Dẫn Toàn Diện Cho Người Mới Bắt Đầu

access_time

Tháng Năm 27, 2019

hourglass_empty

6ít nhất Đọc

Nếu bạn là người mới dùng WordPress, chắc hẳn bạn không biết WordPress plugin là gì. Khi đọc những bài hướng dẫn WordPress, bạn sẽ thấy chúng được đề cập ở mọi nơi. Và nếu bạn đã cài một ứng dụng, bạn cũng chưa biết chắc công dụng của plugin đó là gì.

Plugin là thành phần quan trọng giúp tăng tính năng cho WordPress, khiến website WordPress trở nên mạnh mẽ vượt trội. Trong bài hướng dẫn này, bạn biết được định của WordPress plugin là gì, nó làm được gì và các câu hỏi thường gặp khi sử dụng WordPress plugin là gì.

WordPress plugin là gì và nó hoạt động như thế nào?

WordPress plugin là một đoạn code được tạo ra để gắn kết (plug) vào trong code gốc của WordPress website. Nói đơn giản hơn, nó là phần mở rộng của website, dùng để điều chỉnh và cải thiện chức năng chính của website WordPress đó.

Việc sử dụng plugin hiệu quả hơn là chỉnh sửa trực tiếp mã nguồn gốc của WordPress, vì việc này tốn thời gian, đòi hỏi kinh nghiệm và biết lập trình. Sử dung plugin rất dễ vì bạn có thể nhanh chóng tải về, nhanh chóng cài đặt hay gỡ bỏ để xử lý một lượng code lớn mà plugin đó làm được.

Với plugin, bạn không chỉ “nhập” code mới vào code gốc của WordPress. Khi bạn thấy các thay đổi này không còn giá trị nữa, bạn có thể “khắc xuất” code đó bằng cách vô hiệu hóa plugin này.

Điều tuyệt vời ở chỗ có hàng ngàn plugin đã được lập trình sẵn chỉ chờ bạn gắn vào trong website WordPress thôi. Sử dụng plugin một cách thông minh không chỉ tăng chức năng và trải nghiệm website lên, nó còn cải thiện toàn bộ quá trình làm việc của bạn lên, giúp bạn xử lý công việc hiệu quả hơn.

Plugin WordPress có thể làm gì?

Plugins biến một blog WordPress đơn giản thành bất kỳ website nào với đủ loại chức năng có thể nghĩ đến. Chỉ trong vài bước, plugin sẽ biến site của bạn thành một cửa hàng online, một tạp chí, một portfolio, một hệ thống trường học… Bất kỳ loại website nào!

Thật tuyệt phải không, ví dụ, để tạo một cửa hàng online – WooCommerce là người bạn tốt nhất của bạn. Bạn muốn biến site thành một hệ thống đặt chỗ? Chọn ngay Bookly.

Hoặc bạn là một nhiếp ảnh gia và muốn trình bày các tác phẩm của bạn lên website? Plugin Envira Gallery là một lựa chọn hoàn hảo.

Một số plugin có thể “biến hình” website của bạn, một số khác lại hoạt động phía hậu trường. Bạn sẽ không thấy thay đổi về giao diện nhưng các plugin này có khả năng tối ưu cách thức hoạt động của website.

Ví dụ, WPSmush để nén ảnh, W3 Total Cache tăng tốc độ WordPress website bằng cách caching, và WordFence dùng để tăng tính bảo mật.

Khi lên kế hoạch tạo website, bạn cần biết được bạn có thể kiểm soát mọi thứ. Chúng tôi có trình xây dựng website có thể hỗ trợ bạn thiết kế website mà không cần kỹ năng lập trình. Bạn chỉ cần dùng tính năng kéo & thả, chọn template thiết kế đẹp để tạo website. Bạn cũng không phải lo lắng gặp vấn đề gì khi đội ngũ hỗ trợ của chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn 24/7

Tìm plugin ở đâu?

Có nhiều nơi để bạn tìm WordPress plugin. Tuy nhiên, hãy cẩn thận chọn nguồn plugin. Plugin từ các nhà lập trình không đáng tin cậy có thể gây hại cho website của bạn.

Ngoài ra, nếu muốn đầu tư mua plugin cao cấp (premium plugin), cũng rất nhiều marketplace bán chúng như Code Canyon, MOJO Marketplace, hay Creative Market.

Làm thế nào để cài đặt WordPress plugin

Có nhiều cách để cài. Thứ nhất là bạn cài trực tiếp trong WordPress directory. Thứ hai, bạn có thể upload file plugin .zip lên site của bạn. Cuối cùng, bạn có thể upload toàn bộ plugin qua FTP.

Plugin miễn phí và plugin premium

Vì có rất nhiều plugin miễn phí và trả phí, bạn cần xem xét các plugin. Xem xem plugin miễn phí có dùng được trong thời gian dài không. Plugin trả phí có hỗ trợ tốt cho tương lai không?

Chưa kể, không phải là bạn thanh toán nhiều tiền hơn thì bạn sẽ nhận được chất lượng tốt hơn. Có hàng trăm plugin miễn phí có chất lượng tương đương plugin cao cấp. Thông thường luôn có plugin miễn phí đáp ứng được nhu cầu thiết yếu của bạn.

Đây là những điểm bạn cần cân nhắc khi chọn giữa plugin miễn phí và trả phí:

Tính năng: mặc dù có nhiều plugin miễn phí trong thư viện của WordPress. Một vài tính năng đặc biệt lại chỉ có trong bản pro. Hãy kiểm tra lại xem bạn có thật sự cần tính năng đó không, khi thật cần và không có plugin miễn phí thay thế, bạn hãy nâng cấp.

Hỗ trợ: Premium plugin thường có hỗ trợ toàn thời gian. Vì vậy nếu plugin của bạn có gặp lỗi hoặc cần hỏi gì đó để sử dụng nó – bạn có thể liên lạc trực tiếp với đội ngũ hỗ trợ để được trợ giúp. Với hầu hết các plugin miễn phí, bạn sẽ cần tự mình tìm hiểu.

File tài liệu: Các plugin trả phí thường có các files tài liệu. Những file này giống như là sách hướng dẫn vậy. Bạn có thể tìm đọc cách cấu hình, cách sử dụng, và nhiều thủ thuật để tận dụng ưu điểm của plugin đó.

Lưu ý trước khi cài đặt plugin

Trước khi cài đặt bất kỳ plugin nào, bạn cần chú ý các điều sau:

Đầu tiên, bạn cần nắm rõ website thật sự cần gì. Đừng vào trong thư viện plugin WordPress làm gì nếu bạn chưa biết cần phải cài plugin nào. Hoặc là định cài hết plugin cho website có thật nhiều tính năng mà không cần thiết. Việc này kém hiệu quả và rất mất thời gian.

Hai là, tìm trên internet các plugin được khuyên dùng. Bước này hữu dụng khi bạn đã biết bạn cần gì, nhưng chưa biết plugin nào sẽ có ích nhất.

Cuối cùng, bạn cần kiểm tra tính tương thích của plugin đó với phiên bản WordPress và theme của bạn. Vài plugin sẽ không hỗ trợ phiên bản WordPress mới hơn hoặc cũ hơn. Và nếu theme không hỗ trợ plugin đó, cài nó lên thì website sẽ gặp lỗi nghiêm trọng.

Sao tôi không thể thêm plugin vào WordPress site được?

Nhiều người dùng mới bắt đầu chưa biết là có tới 2 phiên bản WordPress chạy song song: chúng tôi và chúng tôi Phiên bản .org thì cho phép tự do cài plugin, còn bản .com thì không.

Chỉ người nào mua gói Business của chúng tôi mới được phép cài plugin lên site của họ. Tuy nhiên, số lượng plugin cài được cũng giới hạn hơn so với bản .org

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu sự khác biệt giữa 2 phiên bản WordPress này, bạn chỉ cần đọc bài viết của chúng tôi là sẽ biết được chúng tôi là gì và chúng tôi là gì.

Nếu dùng quá nhiều plugins có làm hại website không?

Theo lý thuyết, nhiều plugin trên website sẽ không ảnh hưởng tới tốc độ. Tuy nhiên, những plugin có các code lỗi thời hoặc kém hiệu quả sẽ thực sự gây lỗi hoặc làm chậm lại site của bạn.

Một điều cần nhớ: trước khi thêm bất kỳ plugin nào vào website, bạn cần kiểm tra đánh giá của plugin đó. Bạn cũng cần kiểm tra dung lượng đĩa, vì nếu cài nhiều plugin có thể chiếm dung lượng đĩa của bạn.

Hơn nữa, một số plugin có thể mâu thuẫn với các plugin khác và gây ra những lỗi không lường trước. Hãy nghiên cứu và cài plugin một cách hợp lý.

Một vài plugin quan trọng cho wesbite

Một số plugin thì không cần, tùy giao diện và loại website. Nhưng một số plugin khác thì luôn cần phải có. Để tối đa hóa chức năng tốt nhất của site, chúng tôi khuyên bạn về 3 plugin sau, bạn có thể cài ngay:

Nói ngắn ngọn, nếu không nhờ vào plugin, WordPress sẽ không phát triển mạnh mẽ như bây giờ. Plugin làm tăng chức năng của website, bảo vệ website, tối đa hóa tìm năng của nó.

Bạn đã biết plugin là gì, nó có lợi ích ra làm sao. Tuy nhiên, đừng vì điều đó mà quên kiểm tra plugin trước khi cài đặt.

WordPress Là Gì? Tại Sao Nên Sử Dụng WordPress Để Seo 2022?

WordPress được ra mắt lần đâu tiên vào năm 2003 bởi Matt Mullenweg và Mike Little hiện nay wordpress thuộc sở hữu của Automattic một công ty có trụ sở chính tại Hoa Kỳ.

Tuy wordpress là mã nguồn mở miễn phí tuy nhiên không phải ai cũng biết và phần biệt có mấy loại wordpress để trả lời câu hỏi này chúng tôi là wordpress có 2 loại chính đó là chúng tôi và hệ thống wordpress miễn phí .org.

Ưu điểm: Sử dụng miễn phí mà không mất bất kỳ phí nào.

Nhược điểm: Không cài được plugin và plugin bên ngoài nếu không nâng cấp, không chỉnh sửa được trong hosting.

Là hệ thống mã nguồn được cung cấp miễn phí trên trang website chúng tôi Tuy nhiên việc này đỏi hỏi người dùng phải có kỹ năng có bản để cài đặt và quản trị nó.

Ưu điểm: Toàn quyền quản trị website và bạn có thể cài theme plugin tùy thích.

Nhược điểm: Phải có hosting và tên miền để cài đặt và sử dụng.

Tại sao bạn nên sử dụng WordPress làm website?

WordPress dễ sử dụng

Là một mã nguồn được thiết kế chủ yếu cho đối tượng không có kiến thức về lập trình vì thế đa phần việc quản lý nội dung đều được cài đặt trực tiếp trong hệ thống quản trị một cách trực quan vì vậy đây là một trong những mã nguồn dễ sử dụng đối với cả người mới bắt đầu lẫn người có kinh nghiệm lâu năm.

Nhiều theme miễn phí

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và cài đặt theme cho website của mình một cách dễ dàng, hiện nay trên thị trường có 2 nguồn cung cấp theme wordpress chính đó là hệ thống theme trên kho theme của https://vi.wordpress.org/themes/ đa phần theme trên này đều được chia sẻ miễn phí, tiếp theo là hệ thống theme premium trên chúng tôi với rất nhiều mẫu theme đẹp đa dạng chủng loại được thiết kế theo phong cách hiện đại chuyên nghiệp.

Sau khi cài đặt wordpress bạn có thể dễ dàng cài đặt ngôn ngữ mặc định trong trình quản trị ở phần cài đặt với gần 100 ngôn ngữ khác nhau, ngoài ra bạn cũng có thể cài đặt thêm những plugin hỗ trợ xem nhiều ngôn ngữ trên một trang một cách đơn giản.

+ Và còn nhiều hơn thế nữa.

WordPress hỗ trợ SEO tốt

Là một mã nguồn phổ biến nhất wordpress luôn được cập nhật những công nghệ tinh túy nhất của nhân loại sau mỗi lần cập nhật mới, hiện nay có tới 95% trang website trên top 10 google sử dụng mã nguồn wordpress, vì thế nếu như bạn muốn đưa doanh nghiệp của mình được nhiều người biết đến thì wordpress là sự lựa chọn hàng đầu với những plugin hỗ trợ seo cực bá đạo như yoast SEO và rất nhiều mẹo hay để SEO wordpress một cách hiệu quả nhất dành cho bạn.

Hướng dẫn download mã nguồn wordpress

Để download wordpress rất đơn giản bạn chỉ cần truy cập vào trang website https://vi.wordpress.org hoặc tìm kiếm từ khóa ” wordpress download” lên công cụ tìm kiếm của google tiếp theo hãy truy cập vào trang đầu tiên sau đó ấn vào nút ” Download WordPress ” để tiến hành download về máy chỉ đơn giản là như vậy.

Để đăng ký tài khoản wordpress bạn chỉ cần truy cập vào https://wordpress.com tiếp theo hãy ấn vào nút ” Sign Up” tiếp theo hãy điền đầy đủ thông tin rồi ấn vào ” Continue ” với những thông tin như bên dưới:

Bạn muốn đặt tên trang web của mình là gì?

Trang web của bạn sẽ là gì?

Mục tiêu chính bạn có cho trang web của bạn là gì?

Để học thiết kế web wordpress khá đơn giản việc của bạn là truy cập vào trang sau https://sampres.com/huong-dan-su-dung-wordpress trang này tôi đã tổng hợp lại những bài viết hay nhất về wordpress từ cơ bản đến nâng cao cho bạn một cách nhìn tổng quan cũng như dễ dàng tạo ra một trang website nhanh nhất có thể.

Bạn đang xem bài viết Plugin Trong WordPress Là Gì? trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!