Xem Nhiều 3/2023 #️ Phương Pháp Vẩy Tay Đúng Theo Dịch Cân Kinh # Top 11 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 3/2023 # Phương Pháp Vẩy Tay Đúng Theo Dịch Cân Kinh # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Phương Pháp Vẩy Tay Đúng Theo Dịch Cân Kinh mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Dưới con mắt y học và đánh giá của các chuyên gia, Dịch cân kinh là một liệu pháp cho thấy tác dụng kỳ diệu trong việc bảo vệ sức khỏe cũng như điều trị bệnh trong cộng đồng. Thoạt nhìn, động tác tập có vẻ rất đơn giản nhưng tất cả đều dựa theo những nguyên tắc giúp phát huy tác dụng của Dịch cân kinh đối với sức khỏe con người.

Lịch sử ra đời Dịch cân kinh

Dịch cân kinh là một phương pháp thể dục tập luyện đơn giản nhưng rất hiệu quả. Dịch cân kinh ngăn ngừa hoặc chữa nhiều căn bệnh trong đó có những bệnh mạn tính, nan y…

Từ năm 917 (sau Công Nguyên), khi tổ sư Đạt Ma ở chùa Thiếu Lâm chỉ dạy Dịch cân kinh cho những người mới vào tu, giúp họ tránh được bệnh tật mà vượt qua những khổ hạnh trong tu tập, thì hiệu quả mầu nhiệm của phương pháp đã lan truyền ra ngoài dân gian và đi khắp thế giới.

Sau khi làm quen với phương pháp này, có rất nhiều người đã thành công với Dịch cân kinh một cách thần kỳ. Ngược lại, một số người thất bại do không tuân thủ đúng cách, hoặc không kiên trì nên không nhận được hiệu quả. Mặt khác, do “tam sao thất bản” nên dẫn đến sai lệch làm giảm sút đi hiệu quả của phương pháp.

Cách tập đúng phương pháp Dịch cân kinh

Phương pháp đứng đúng

Khi tập Dịch cân kinh mặt phải đối diện với mặt trời, nếu ban đêm thì hướng mặt về hướng Nam. Hai chân dang rộng bằng vai (cỡ 30 – 35cm). Hai bàn chân song song hướng thẳng phía trước.

Mười đầu ngón chân bám chặt xuống sàn nhà (có thể lót một miếng vải nỉ dưới chân, hoặc đứng trên đôi dép mỏng và mềm, nhất là khi tập ngoài trời), tránh đứng vào những chỗ ẩm ướt hoặc chân trần trên nền xi măng hay nền đất.

Khi mười đầu ngón chân đã bám chặt xuống sàn (chỉ bám xuống, không co quắp ngón), cùng lúc dùng sức nhíu cơ vòng hậu môn lại và giữ “rút” nó lên một chút trong suốt thời gian tập. Đây là 1 điểm quan trọng của Dịch cân kinh cần lưu ý không được bỏ sót khi tập phương pháp này.

Khi đã đứng đúng, nhíu chắc chắn phía dưới, phía trên cơ thể cần thả lỏng như “treo”. Đầu nhìn thẳng, mắt hướng ra xa, nhìn hơi lên một chút để tránh gục đầu.

Lưỡi chạm nhẹ chân nướu hàm trên. Răng khép nhẹ (không nghiến), môi khép nhẹ (không bặm). Hai bàn tay khép hờ các ngón tay (không xòe tay). Mu bàn tay quay về phía trước, các ngón tay để cong tự nhiên (không duỗi thẳng) và chuẩn bị tập.

Đưa hai tay ra trước nhẹ nhàng, khoảng 30 độ so với thân, rồi đánh hai tay cùng lúc về sau (hết cỡ) khoảng 60 độ so với trục thẳng đứng và khi trả hai tay về phía trước (cùng lúc) thì không cần dùng lực, chỉ như quán tính mà tay đưa ra nhẹ 30 độ ra trước như lúc đầu. Đó là xong 1 nhịp, thời gian trung bình khoảng 1 giây cho 1 nhịp.

Theo khoa học, về sự phân bố về lực thì chúng ta đã dùng 7 phần lực (7/10) cho việc đứng trụ, bám sàn và nhíu cơ vòng hậu môn, làm cho ta có cảm giác việc “đứng tấn” rất chắc chắn. Còn lại 3 phần lực dùng cho việc “treo” phía trên và đánh tay đều đặn.

Về nhịp thở, không quan trọng phải thở đúng theo nhịp tay. Hãy để đầu óc nhẹ nhàng, thở thoải mái theo nhu cầu, không cần để tâm đến.

Lời khuyên cuối cùng, tâm trí không nên quá căng thẳng, tốt nhất hãy nghĩ đến một đấng siêu nhiên mà mình đang tôn kính hoặc tập trung đếm số lần tập vẩy tay.

Phương Pháp Tập Thể Hình Đúng Cách Để Giảm Cân

Tập thể hình không đúng cách thì nó chính là con dao hai lưỡi, chúng ta sẽ cảm thấy khó chịu, mệt mỏi, đau nhức không những thế nó còn ảnh hưởng đến tâm trí ảnh hưởng đến cơ thể bạn. Mỗi chúng ta đều có giới hạn của việc tập luyện, nếu bạn vượt qua giới hạn đó tập luyện qúa sức mình chúng ta sẽ làm hại chính mình đó là tổn thương cơ, viêm khớp xương và tim. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây chính là: Tập thể hình như thế nào là đúng cách? Cường độ tập luyện như nào cho đúng?

Để tập thể hình giảm cân hiệu quả cần phải tập đúng cách.

Đầu tiên, đối với những người tập môn thể thao này lần đầu cần tìm hiều kỹ và đưa ra mục tiêu của bản thân cần giảm ở đâu trên cơ thể để có thể hiệu quả tốt nhất. Chúng ta nên có một phương pháp luyện tập hợp lý bằng cách điều chỉnh thời gian, cường độ tập luyện cho phù hợp.

Bất kì môn thể thao nào không riêng gì tập thể hình đều phải khởi động trước khi tập để làm nóng cơ thể và thả lỏng sau khi tập luyện xong để tránh co cơ hay đau mỏi. Thời gian tập thể hình cũng ảnh hưởng đến hiệu quả, theo các chuyên gia thời gian lý tưởng để tập luyện đó chính là từ 14h-17h chiều, còn nếu chúng ta không có thời gian thì nên tập từ 18h – 19h30p hoặc 7h đến 9h sáng.

Đối với những người mới đi tập, đầu tiên nên tập nhẹ nhàng tập luyện khoảng 30 phút/ngày, không nên đua theo những người đã tập lâu dài. Khi dần dần đã quen tập (thường khoảng 3-6 tháng) bạn nên tăng thời gian và cường độ tập luyện lên 1 giờ/ngày và trong 1 tuần nên có một ngày cho cơ nghỉ không nên đi tập. Để có thể tập thể hình tốt nhất bạn cũng nên trang bị cho mình một bộ quần áo đúng quy chuẩn khi đi tập thể hình.

Trong tập thể hình sẽ chia ra nhiều bài tập nhỏ, có độ tập trung cao để giảm mỡ cho từng bộ phận riêng biệt. Vì thế bạn không nên chỉ tập trung vào một bài tập chuyên dụng nào đó mà phải đa dạng nhiều bài tập riêng biệt như tập tạ, kéo xô, hít xà…Nên phân bổ thời gian để thực hiên bài tập phù hợp để mang đến hiệu quả cân đối trong phát triển nhóm cơ tay, chân, lưng, bụng, đùi, vai, ngực cho phù hợp…

Ngoài bài tập thể hình với dụng cụ cần kết hợp thêm Carido – đây là những bài tập thể dục giảm cân tuyệt vời động thời còn giúp bạn thư giãn, tăng cường thể lực toàn thân.

2. Nguyên tắc quan trọng không nên bỏ qua khi tập thể hình giảm cân

Những nguyên tắc không nên bỏ qua khi tập thể hình đó chính là trước khi tập không nên để bụng đói và bụng quá no. Chúng ta đều biết rằng thể hình là bộ môn thể thao nặng, tiêu tốn nhiều năng lượng và là sự vận động của tất cả các cơ bắp chính vì thế trước khi đi tập nên ăn nhẹ hoặc tập vào thời điểm sau ăn khoảng 1-2 tiếng. Nhớ cung cung cấp đủ nước thường xuyên ngay cả khi bạn không tập luyện.

Tập thể hình kết hợp hít thở giúp tiếp năng lượng. Chúng ta nên hít thở vào bằng mũi và thở ra bằng miệng. Mỗi bài tập sẽ có hướng dẫn hít thở riêng, bạn nên tìm hiểu hoặc nhờ chuyên viên thể hình tư vấn để tập luyện cho đúng cách.

Cần bằng chế độ dinh dưỡng sẽ giúp đẩy nhanh hiệu quả giảm cân trong tập thể hình.

Nguyên tắc quan trọng tiếp theo đó là về chế độ dinh dưỡng, nó quyết định đến 50% hiệu quả giảm cân với các bài tập thể hình . Nếu chúng ta muốn giảm cân nhiều trong quá trình tập luyện thì không nên bỏ qua việc tìm hiểu và lên mục tiêu đối với chế độ ăn uống một cách hợp lý và đúng nhất để cân bằng dinh dưỡng.

Một số thực phẩm đặc biệt hỗ trợ cho việc tăng cơ và giảm cân đó chính là ức gà, bắp bò, chuối, cá…. Nên hạn chế các đồ ăn chứa tinh bột. Cùng với đó là nên có một giấc ngủ thật đủ giấc và sâu để hỗ trợ tốt nhất cho việc tập thể hình.

Hãy kiên nhẫn, vượt qua thời kỳ đầu để thích nghi với cường độ cao trong tập thể hình, khi chúng ta đã tập quen nó rất có thể gây nghiện, bởi nếu không tập sẽ cảm thấy mệt mỏi ngay khi bạn đã sở hữu một body đẹp rồi. Và từ đó, bạn đã tự hình thành cho mình thói quen tập thể hình, chăm sóc sức khoẻ. Đây là một thói quen tốt được rất nhiều chuyên gia sức khoẻ khuyến cáo nên duy trì thường xuyên. Ngoài ra các bài tập bài tập với tạ giúp giảm cân cũng là một lựa chọn không tồi cho những ai muốn có bắp cơ căng tròn và hình thể chắc khoẻ.

Có rất nhiều phương pháp tập thể dục giảm cân tuyệt để bạn lựa chọn:

Vui lòng để lại nguồn nếu bạn có sử dụng nội dung trên trang https://thethaotaiphat.com.vn/ của chúng tôi

Sách Mới: Bơi Tự Cứu Dịch Cân Kinh

“Cho một Việt Nam không còn ai bị đuối nước”

Cuốn sách này giúp người học bơi vượt qua việc:

– Cảm thấy bơi là môn khó học;

-Thiếu thời gian và điều kiện kinh tế eo hẹp;

-Thiếu bể bơi, thiếu giáo viên, thiếu tài liệu hướng dẫn.

Cuốn sách này giúp người người, nhà nhà:

– Hiểu rõ về đuối nước để phòng chống đuối nước hiệu quả;

– Luyện tốt Bơi tự cứu Dịch cân kinh – Kỹ năng ngay trên cạn để áp dụng khi cần;

-Tự dạy trẻ nhỏ phòng chống đuối nước dù sống ở đâu trên mọi miền Tổ quốc;

-Hoàn thiện kỹ thuật bơi lội của mình nếu đã biết bơi.

Cuốn sách này cũng giúp các trường học (từ mẫu giáo tới đại học) và các tổ chức, cá nhân kinh doanh bơi lội có thêm một cách chế tạo bể chuyên dạy bơi với chi phí chỉ bằng 10 – 20% chi phí của bể bơi thông thường.

Bơi tự cứu Dịch cân kinh là KNOWHOW cứu người gặp tai nạn sông nước.

Khi đọc sách, bạn sẽ thấy, có thể làm bể bơi đơn giản cho trường học chỉ với 10-30 triệu đồng chứ ko tới 300 triệu hay 3 tỷ. Cuốn sách chỉ cho bạn một cách bơi mới dễ học hơn bơi ếch, một cách làm bể bơi mới và là cuộc cách mạng trong phòng chống đuối nước cho trẻ nhỏ trên toàn bộ đất nước. 100k giá bìa là quá rẻ cho một KnowHow như thế!

Có cuốn sách, các gia đình ở những nơi không có bể bơi vẫn có thể dạy trẻ bơi nhờ các thiết bị đơn giản có sẵn ở nhà.

Từ cách tiếp cận này, từ chi phí xây dựng bể cho trường học rẻ như bèo này, ta có thể tính, để làm Chương trình Quốc gia về Phòng chống đuối nước cho trẻ sẽ tốn bao tiền. Chắc chắn rất, rất ít và hoàn toàn có thể xã hội hóa, huy động mọi nguồn lực của xã hội.

Với Bơi tự cứu Dịch cân kinh, việc Việt Nam không còn trẻ bị đuối nước là TRONG TẦM TAY!

Sách 148 trang, khổ A5 với hơn 130 hình vẽ minh họa.

Tác giả: Phạm Anh Tuấn GĐ Trung tâm E-Bơi

Phát hành: Cty CP Giáo dục SPUTNIK liên kết với NXB Thế Giới

Website: http://sputnikedu.com;

Email: shop@sputnikedu.com

CHUỖI CLIPS A – HƯỚNG DẪN NGƯỜI TỪ 6 TUỔI TẬP “Bơi tự cứu Dịch cân kinh” (2016)

NỘI DUNG CHÍNH

CÁCH PHÒNG TRÁNH ĐUỐI NƯỚC… 1 – Hiểu rõ nguyên nhân của Đuối nước/Chết đuối 2 – Nhận diện, tránh xa và loại bỏ Mặt nước hở nguy hiểm 3 – Học kiểm soát hơi thở phòng khi bị rơi xuống nước 4 – Học Bơi tự cứu (trên cạn) để sử dụng khi cần 5 – Học cách cứu người đang bị đuối nước 6 – Học cách sơ cấp cứu người đuối nước VÀ HỌC BƠI THEO NGUYÊN TẮC 1 – Học kỹ mọi thứ trên cạn để xuống nước bơi được ngay 2 – Học từ dễ (Bơi tự cứu) đến khó (Ếch, Trườn sấp…) 3 – Luyện kỹ từng kỹ năng (Thở, Lặn, Nổi…) rồi lắp ghép. 4 – Áp dụng phương pháp dạy khác nhau đối với trẻ sơ sinh, mẫu giáo, học sinh tiểu học, người lớn tuổi.

Bà con lưu ý: Chuỗi Clips A này chỉ dành cho đối tượng từ 6 tuổi trở lên (có thể mở rộng tới 5 tuổi tùy thể chất). Trẻ sơ sinh và mẫu giáo sẽ được hướng dẫn trong Chuỗi Clips B và C tương ứng. Mọi thứ đều có trong trang web này hoặc trên YouTube hay Facebook.

Bài A1

TÓM TẮT NỘI DUNG – Sơ lược về cách đào tạo bác sĩ và đào tạo bơi lội; – Tại sao việc học bơi ở Việt Nam hiện nay không thuận lợi; – Học bơi hay học Phòng chống đuối nước? – 6 nội dung Phòng chống đuối nước cần học; – Nguyên nhân của đuối nước – Đuối nước trong nhà, ngoài ngõ

BÀI A2b

– 4 Nguyên tắc học bơi của E-Bơi; – Tầm quan trọng của việc kiểm soát hơi thở trong bơi lội; – Phân tâm trong bơi lội và cách phòng chống; – Tập thở (thở ra, thở vào, nín thở, thở với cốc, chậu nước, nhô lên hụp xuống)

BÀI A4

– Hướng dẫn kiểm soát hơi thở với 12 bài tập thở trên cạn; – Sơ lược về Bơi tự cứu (Drownproofing Techniques);

BÀI A4b

– Hướng dẫn kiểm soát hơi thở với 12 bài tập thở trên cạn; – Sơ lược về Bơi tự cứu (Drownproofing Techniques);

TÓM TẮT NỘI DUNG

Cứu người đuối nước – Phản ứng của người bị nạn – Đánh giá tình huống, đánh giá ngoại cảnh, khả năng của bản thân – Cách cứu người đuối nước không cần xuống nước – Các tình huống nguy hiểm khi xuống nước cứu người bị nạn

Các bài tập lặn: – Tại sao học lặn trước học nổi? – Một vài đặc tính của nước – Bật nhảy thoát hiểm – Vịt bay, ngan bay – Đóng cọc nhồi bê tông – Cá sấu chào Mặt Trời – Vẩy tay Dịch cân kinh

Sổ tay “Kỹ thuật Bơi tự cứu” là sản phẩm phòng chống chết đuối của Pi C&E, được Cục Bản Quyền Bộ VH-TT-DL cấp Giấy chứng nhận đăng ký Quyền tác giả số 4133/2009/QTG.

Cuốn sổ nhỏ (14,5 cm x 10,5 cm, 12 trang) có nhiều hình vẽ, màu sắc, sẽ mang tới cho người đọc, kể cả những người không biết bơi một cách ứng phó đơn giản, dễ luyện tập, dễ áp dụng giúp bảo vệ tính mạng khi gặp tai nạn sông nước.

“Kỹ thuật bơi tự cứu” trên VTV6

Nhận thấy “Kỹ thuật Bơi tự cứu” rất có ích trong phòng chống tai nạn sông nước, E-Bơi (Pi C&E) quyết định phổ biến cuốn sổ này rộng hơn (sách giấy, sách điện tử) tới cộng đồng xã hội.Hãy mua nó như món quà nhỏ, vô giá tặng con cái, bạn bè, người thânvào bất cứ dịp nào trong năm.

Ngoài việc phát hành cuốn sổ nói trên, E-Bơi cũng tổ chức các khóa học “Kỹ thuật Bơi tự cứu” cho những ai có yêu cầu.

CÁC CÁ NHÂN, CƠ QUAN, TỔ CHỨC, DOANH NGHIỆP, TRƯỜNG HỌCcó nhu cầu mua cuốn sổ này, hay muốn học “Kỹ thuật Bơi tự cứu”hãy liên hệ với Trung tâm E-Bơi để biết thông tin chi tiết.

Hướng Dẫn Học Tiếng Anh Theo Phương Pháp Crazy English

Học tiếng Anh theo phương pháp Crazy English

Nguồn gốc

Nguyên lý

Phương pháp Crazy English dựa trên nguyên lý rằng đơn vị cơ bản trong giao tiếp là câu. Trong mỗi tình huống giao tiếp, chỉ có một số lượng nhất định câu được sử dụng, chỉ cần nắm vững

được các câu này là có thể giao tiếp tốt trong tình huống đó. Crazy English khuyên nên học thuộc các câu. Câu được học thuộc cả về ngữ âm, ngữ điệu, chữ viết và ý nghĩa, trong đó đặc biệt chú trọng đến ngữ âm và ngữ điệu. Và như vậy, người học sẽ nghe được một câu hoàn chỉnh, từ đó cũng nói được một câu hoàn chỉnh, đồng thời có thể luyện được cách phát âm chuẩn của cả câu. Theo cách truyền thống, người ta học từ vựng, rồi sử dụng ngữ pháp nối các từ thành câu để sử dụng, cách thức như thế sẽ bó buộc ngôn ngữ vào một cái khung chật chội, trong lúc ngôn ngữ luôn thiên biến vạn hóa, nhiều “tiếng lóng” và nghĩa bóng, mà ngữ pháp chính quy không thể theo sát và biểu đạt nổi. Vì vậy, chỉ có cách học thuộc lòng cả câu thì mới nắm vững được toàn bộ ý nghĩa cũng như các sắc thái biểu cảm của câu đó.

Crazy English đưa ra lý luận rằng, chỉ cần học thuộc một số lượng mẫu câu nhất định thì sẽ giao tiếp được bằng tiếng Anh: học 500 câu cơ bản – giao tiếp được bằng tiếng Anh, học 5000 câu cơ bản – viết văn được bằng tiếng Anh, học 50000 câu cơ bản – trở thành một nhà ngôn ngữ học tiếng Anh. Khi tích lũy đủ một số lượng câu nhất định, thì trình độ tiếng Anh của người học sẽ tự nhiên giỏi lên bất ngờ.

Lý Dương cho rằng, học thuộc là “phương pháp duy nhất” học tốt tiếng Anh, tuyệt đối không có cách thứ hai. Ông quan niệm: “Sách đọc nhiều lần tự khắc sẽ hiểu; Đọc thuộc 300 bài thơ Đường, không biết làm thơ cũng biết ngâm thơ; Bài viết đọc nhiều, viết văn hay tuyệt; Trước lạ sau quen”. Học thuộc phải học thuộc triệt để, tức là đến khi ngấm vào máu thịt không thể nào quên. Để học thuộc được như vậy thì phương pháp tốt nhất là lặp đi lặp lại thật nhiều lần, 100 lần, 1000 lần, … đến mức có thể “buột miệng nói ra bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu”, hơn nữa suốt đời cũng không thể quên. Giống hệt những bậc đại sư võ thuật luyện võ vậy!

Học thuộc lòng chính là điểm mấu chốt giúp hình thành khả năng ngôn ngữ. Trí nhớ hình thành sau hàng trăm, hàng ngàn lần “luyện tập lặp đi lặp lại” gọi là “trí nhớ cơ bắp”. Chính trí nhớ này sẽ quyết định cho khả năng tiếng Anh của một người.

Như vậy, phương pháp học tiếng Anh cuồng nhiệt của Lý Dương dựa trên hai nguyên lý: – Thứ nhất, câu là đơn vị cơ bản trong giao tiếp tiếng Anh, do đó học tiếng Anh tức là học câu. – Thứ hai, học thuộc lòng triệt để là phương pháp tốt nhất để học tiếng Anh.

Phương pháp của Lý Dương xuất phát từ một thực tế đó là trong các tình huống giao tiếp tiếng Anh hàng ngày thì mọi người sử dụng câu để giao tiếp với nhau, và mỗi tình huống chỉ sử dụng một số lượng câu nhất định. Như vậy phương pháp này xuất phát từ yêu cầu thực tiễn và trở lại đáp ứng thực tiễn. Đồng thời nó còn dựa trên việc ứng dụng quy luật chuyển hóa từ sự thay đổi về lượng dẫn đến sự thay đổi về chất. Thể hiện cụ thể đó chính là tư tưởng học thuộc bằng cách lặp đi lặp lại nhiều lần để hình thành “trí nhớ cơ bắp”, cũng như việc tích lũy vốn câu học thuộc để quyết định khả năng tiếng Anh giỏi hay kém.

Phương pháp, cách thức cụ thể

Từ những nguyên lý cơ bản và các cơ sở triết lý trên, Lý Dương đưa cách thức và trình tự tiến hành học theo Crazy English cụ thể như sau:

– Chuẩn bị tâm thế

Phải chuẩn bị tâm thế bằng cánh nhận thức rõ về tầm quan trọng của việc học tiếng Anh. Phải coi tiếng Anh là quan trọng nhất, quan trọng hơn cả việc ăn uống, ngủ, nghỉ. Phải luôn tự tin với trí nhớ của mình, không quan tâm đến việc bạn có thể học thuộc hay không, chỉ quan tâm đến việc bạn đã lặp lại đủ chưa! Chỉ cần lặp lại đủ số lần, thì có thể đạt đến mức độ “buột miệng nói ra được”. Luôn luôn tâm niệm kiên trì sẽ sáng tạo nên kỳ tích.

– Mỗi ngày học thuộc 5-10 câu

Mỗi ngày học thuộc 5 -10 câu cơ bản. Cách thức học theo trình tự như sau: đầu tiên là nghe băng để nhận biết âm chuẩn, nói chậm theo âm chuẩn, cuối cùng là nói nhanh cả câu trong một hơi. Việc học thuộc theo cách thức trên được thực hiện bằng cách đọc to và lặp đi lặp lại nhiều lần. Việc đọc to sẽ giúp cho việc rèn luyện cơ miệng để nói đúng âm chuẩn. Việc luyện nói nhanh, nói lướt câu trong một hơi để luyện khả năng cảm nhận câu thông qua ngữ âm, ngữ điệu. Vì thông thường trong giao tiếp nhiều lúc khi đối tượng nói nhanh, nói lướt ta không nghe được hết nhưng cảm nhận được âm điệu của câu vẫn biết đó là câu gì, có ý nghĩa gì. Việc lặp đi lặp lại nhiều lần là nhằm để đạt đến mức độ học thuộc triệt để, ăn sâu vào trí não không thể quên được và khi cần có thể buột miệng nói ra. Viết các câu ra giấy và mang theo bên mình mọi lúc, mọi nơi. Quá trình học phải liên tục không ngừng nghỉ, và nhất thiết phải học theo băng để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

– Mỗi tuần học thuộc một bài văn

Mỗi tuần ít nhất học thuộc một bài văn. Chỉ cần bạn mỗi tuần học thuộc làu làu một bài văn, một năm sau nhất định bạn sẽ nói được tiếng Anh một cách lưu loát, và khi đó thi cử chỉ còn là chuyện vặt. Để học thuộc đoạn văn cũng không ngoài phương pháp lặp đi lặp lại nhiều lần, tự nhiên sẽ học thuộc. Mỗi bài khóa đọc thuộc toàn bài, nhưng chỉ chọn một đoạn để học thuộc lòng “làu làu như cháo chảy”, tốt nhất có thể viết ra được. Như vậy rất có lợi cho thi cử! Nên tránh việc chỉ đọc qua một vài lượt rồi nghĩ hiểu là được rồi, như thế là cực kỳ sai lầm. Phương pháp học chỉ hiểu mà không thể đọc thuộc lòng không thể thay đổi được “tố chất não” chúng ta, hiểu chỉ dừng lại ở tầng nông của trí nhớ mà thôi. Hiểu rất quan trọng nhưng học thuộc lòng càng quan trọng hơn nhiều!

– Thời gian một lần học không cần vượt quá 5 phút!

Thời gian một lần học thuộc lòng không cần vượt quá 5 phút! Bí quyết của việc học thuộc lòng là: “Ăn ít nhưng ăn nhiều bữa”. Mỗi lần ăn một ít, ăn làm nhiều lần! Không nên ép mình một lần phải học thuộc hết, chỉ cần tranh thủ “hễ rảnh thì học thuộc lòng” là được. Tốt nhất mỗi ngày có thể tranh thủ được thời gian rảnh để lặp lại từ 20 lần trở lên! Người càng bận rộn, càng phù hợp với việc học thuộc lòng, bởi vì những người bận rộn có rất nhiều thời gian vặt vãnh, hơn nữa hiệu suất sử dụng thời gian của họ rất cao: trên đường đi công tác, giờ giải lao giữa hội nghị, trước và sau 3 bữa ăn,… Có thể vừa chạy vừa học, vừa nhảy vừa học, cũng có thể đọc thầm.

Kiên trì học thuộc lòng trong vòng 3 tháng sẽ đạt được khả năng ghi nhớ phi phàm. Trung bình mỗi ngày học thuộc lòng 5 câu, một tháng học thuộc 150 câu, ba tháng học thuộc 450 câu là có thể cơ bản giao tiếp được bằng tiếng Anh. Hơn nữa, khi học một câu thì có thể suy ra 10 câu tương tự. do vậy học thuộc lòng 100 câu thì có thể sử dụng được 1000 câu,…

45 Quy tắc vàng nhanh chóng đột phá Crazy English

1. Phương pháp học ngoại ngữ tốt nhất, tiên tiến nhất chính là ở Trung Quốc: Thứ nhất, sách đọc nhiều lần tự khắc sẽ hiểu. Thứ hai: Đọc thuộc 300 bài thơ Đường, không biết làm thơ cũng biết ngâm thơ.Thứ ba: Bài viết đọc nhiều, viết văn hay tuyệt.Thứ 4: Trước lạ sau quen! Tôi tin tưởng rằng, mọi người đều biết câu danh ngôn đó, nhưng điều đáng tiếc là, không có mấy người làm được! Vì thế mà những người thành công mãi mãi vẫn là thiểu số.

2. “Học thuộc” là “phương pháp duy nhất” học tốt tiếng Anh, tuyệt đối không có cách thứ hai! Cần tổ chức cuộc thi học thuộc lòng giữa giáo viên và học sinh vào mỗi tháng, thậm chí mỗi tuần!

3. Cuộc đời tôi thay đổi nhờ vào sự học thuộc lòng! Bản thân vốn thi lại tiếng Anh 3 lần, tôi đã quyết tâm chinh phục tiếng Anh, thế là tôi tìm những bài văn tiếng Anh và bắt đầu học thuộc. Không ngờ rằng bài văn hơn 1000 từ đó lại có đến những hơn 300 từ mới, nhưng tôi không có rút lui. Tôi cắn răng chịu đựng, tra từ điển một cách điên cuồng mất gần hai ngày, sau đó lại điên cuồng học thuộc mất đến 6 ngày. Cho đến bây giờ tôi vẫn có thể đọc thuộc được bài văn đó, bài văn này quả đã hoàn toàn làm thay đổi tôi.

4. Vì sao làm bài tập điền trống khó, bài tập đọc hiểu khó, viết bài luận khó, chính là do bởi vì từ trước đến nay các bạn chưa “học thuộc một cách hoàn toàn”. Không “học thuộc một cách hoàn toàn” thì không thể nào có được cảm giác về ngôn ngữ được.

5. Cảm giác ngôn ngữ chính là biến số của đọc to và đọc thuộc.

7. Năm bí quyết học thuộc:

A, ngày nào cũng học, không được ngừng lại dù chỉ một ngày, giống như ăn cơm vậy; như vậy, cảm giác về ngôn ngữ của bạn ngày nào cũng đều được nâng cao!

B: Nhất định cần phải đọc theo băng, như thế mới có thể đảm bảo được hiệu quả tốt nhất.

C: học thuộc rồi vẫn tiếp tục phải học nữa, cho đến khi nào nó dường như ngấm vào máu thịt mới thôi.

D: Hãy tận dụng những thời gian vặt vãnh của bạn để học, như vậy hiệu quả sẽ là tốt nhất.

F: Hãy viết ra giấy và mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi.

8. Tâm thái tốt nhất để học thuộc: Thứ nhất, hãy tràn trề tự tin với trí nhớ của mình; thứ hai, không nên quan tâm đến việc bạn có thể học thuộc hay không học thuộc, chỉ quan tâm đến việc bạn đã lặp lại đủ chưa! Chỉ cần lặp lại đủ, thì bài khóa cho dù khó đến mấy chăng nữa vẫn có thể buột miệng nói ra được!

9. Bài khóa học không thuộc được không có lien quan gì đến chỉ số IQ của bạn cả, chỉ là bởi vì bạn lặp lại vẫn chưa đủ nhiều mà thôi! Chỉ cần lặp lại một cách cuồng nhiệt, thì đều có thể học thuộc được bài khóa.

11. Cần học thuộc lòng triệt để! “Học thuộc triệt để” chính là lặp lại 100 lần, thậm chí 1000 lần, đạt được đến mức có thể ” buột miệng nói ra bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu”, hơn nữa suốt đời cũng không thể quên! Giống hệt những bậc đại sư võ thuật vậy!

12. Mỗi tuần ít nhất cần “học thuộc triệt để” một bài văn!

13. Sự thành công của việc học tiếng Anh kì thực rất dễ, chỉ cần bạn mỗi tuần học thuộc làu làu một bài văn, một năm sau nhất định bạn sẽ nói được tiếng Anh một cách lưu loát, đương nhiên, thi cử lúc đó chỉ còn là chuyện vặt.

14. Tôi không tán thành học thuộc toàn bộ bài khóa! Quá lãng phí thời gian! Tôi tán thành: Đọc thuộc toàn bài, chỉ học thuộc long một đoạn! Mỗi một bài khóa nhất định cần chọn lấy một đoạn để học thuộc “làu làu như cháo chảy” Tốt nhất có thể viết ra được! Như vậy rất có lợi cho việc thi cử!

15. Phương pháp mà chỉ cần đọc qua một vài lượt, cứ nghĩ rằng hiểu là được rồi là phương pháp học “cực kì sai lầm”.

16. Phương pháp học chỉ hiểu mà không thể đọc thuộc lòng không thể thay đổi được “tố chất của não” chúng ta, hiểu cũng chỉ có thể dừng lại ở tầng nông mà thôi. Hiểu rất quan trọng nhưng học thuộc lòng càng quan trọng hơn nhiều!

17. Sự thành công trong bất cứ lĩnh vực nào cũng đều dựa vào học thuộc lòng! Người có trình độ

Bạn đang xem bài viết Phương Pháp Vẩy Tay Đúng Theo Dịch Cân Kinh trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!