Xem Nhiều 1/2023 #️ Phương Pháp Và Thủ Thuật Giải Nhanh Trắc Nghiệm Toán Đại Số 10 # Top 2 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 1/2023 # Phương Pháp Và Thủ Thuật Giải Nhanh Trắc Nghiệm Toán Đại Số 10 # Top 2 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Phương Pháp Và Thủ Thuật Giải Nhanh Trắc Nghiệm Toán Đại Số 10 mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đối với phần kiến thức về phương trình chúng tôi chú trọng đến những kiến thức về phương trình và nghiệm của phương trình dưới dạng trắc nghiệm. Đây cũng chính là điều quan trọng và khác biệt giữa học theo kiểu tự luận và trắc nghiệm. Bởi vì học theo kiểu trắc nghiệm chúng ta không dẫn dắt để tìm ra nghiệm mà hướng đến những phần lý thuyết nhiều hơn. Tất nhiên nó cũng bao gồm những kiến thức và giải toán để tìm ra nghiệm. Nhưng để được kết quả tốt hơn, chúng ta không đi theo con đường của tự luận.

Về điều này quý bạn đọc cũng một phần nào thấy được tác dụng khi đọc đến phần phương trình này. Chúng tôi đã cố gắng sưu tầm và biến soạn những kiểu hỏi dạng trắc nghiệm về phương trình nhất có thể. Phần này, quý bạn đọc cần có được những kiến thức về lý thuyết của phương trình. Trong đó: Nghiệm của phương trình là gì? Phương trình tương đương, phương trình hệ quả, điều kiện xác định của phương trình và điều kiện có nghiệm của phương trình … Đó là những điều mà quý bạn đọc cần đọc kỹ để đạt được điểm cao trong các kỳ kiểm tra theo phương pháp trắc nghiệm. Cũng chính vì điều này, nên trong quyển sách này chúng tôi đã sưu tập được rất nhiều loại câu hỏi được hỏi theo kiểu này.

Về phần bất phương trình, trước đây, đây là phần trừu tượng nhất đối với tất cả các em học sinh. Bởi nó không những xuất hiện với lớp 10 mà nó còn xuất hiện đối với những bài toán khó của đề thi đại học. Nhưng đối với chương trình kiểm tra trắc nghiệm lại có nhiều hướng suy nghĩ và thay đối khác. Về bất đẳng thức ở mức độ sơ khai này, chúng tôi khuyên bạn đọc thuộc luôn những bất đẳng thức đã chứng minh ở trên rồi từ đó để chọn trắc nghiệm cho nhanh. Nhưng trong quyển sách chúng tôi cũng trình bày theo kiểu chứng minh để các em có được cái nhìn hay về bất đẳng thức.

Có lẽ phần quan trọng và hay nhất đối với chương trình toán 10 nằm ở chổ dấu của nhị thức bậc nhất và tam thức bậc hai. Nó là vấn đề xuyên suốt trong cả chương trình toán cấp 3 vẫn vậy. Các em phải rèn luyện kỹ năng giải những loại toán này để ta có thể thành thạo những phần tiếp theo. Cũng hướng đến trắc nghiệm chúng tôi cũng sưu tập hàng loạt những dạng toán mang tính chất trắc nghiệm cho các em học sinh.

Phương Pháp Và Thủ Thuật Giải Trắc Nghiệm Đại Số Và Giải Tích 11

Phiên bản sách in, đặt mua tại: https://goo.gl/FajWu1 hoặc vào chúng tôi đặt biểu mẫu bên phải.

Một điều không thể thiếu trong bộ sách này là sự kết hợp độc đáo của việc tự học và sự kết hợp với máy tính Casio 570VN Plus. Tuy nhiên, chúng tôi cũng trình bày song song cho bạn đọc hai Phương pháp để bạn đọc còn có thể áp dụng cách dạy ở trường chứ không quá thuần túy hay làm dụng máy tính. Không những vậy, những dạng toán mới lạ và áp dụng sử dụng máy, chúng tôi cũng trình bày rất chi tiết trong bộ sách này. Do đó, sách khá dày và chi tiết nhất có thể.

Thông qua hàng chục Video bài giảng của tác giả và đã được kiểm chứng qua sự phản hồi tích cực từ phía cộng đồng. Chúng tôi gom những Phương pháp đó vào trong quyển sách này. Mục đích để giúp bạn đọc có được kiến thức tổng quát và sự thỏa mái khi đọc quyển sách của chúng tôi. Hơn thế nữa, tận dụng công nghệ QR, bạn đọc chỉ cần vào đường dẫn có trong nội dung đi kèm hoặc chỉ cần quét mã QR là có thể nghe bài giảng tương ứng của tác giả. Do đó, đây là quyển sách được hy vọng gom tất cả vào trong quyển sách này.

Chi tiết về quyển sách này. Ngoài việc chia dạng rất cụ thể, mỗi mục chúng tôi đều chia thành các phần. Chẳng hạn: Phương pháp giải toán, Bài tập mẫu có hướng dẫn giải, Bài tập trắc nghiệm có sử dụng Casio 570VN Plus và Bài tập trắc nghiệm luyện tập có đáp án. Mỗi phần được bổ sung bài giảng(nếu có) bằng công nghệ QR.

Việc sử dụng Casio 570VN Plus trong sách diễn ra vô cùng đơn giản, trực quan và dễ hiểu. Chúng tôi bố trí những phím bấm giống như cấu trúc của máy tính và tất cả các em đang sử dụng. Từng phím bấm, từng hình ảnh hiển thị của máy tính Casio 570VN Plus đều được chúng tôi thể hiện trong tài liệu rõ ràng. Bạn đọc chỉ việc bấm theo và so sánh màn hình hiển thị sẽ rõ. Tuy nhiên, bạn đọc cũng cần chú ý đến những cài đặt máy và nguyên tắc hoạt động của máy sẽ có được những các thực hiện rõ ràng. Vì trong mỗi bước giải, chúng tôi đã kiểm tra và lường được những khả năng xãy ra.

Sách ra đời dựa trên tinh thần tự học của học sinh và tham khảo cho giáo viên. Do đó, bạn đọc cần đọc kỹ các bước giải và thực hiện đúng như những Phương pháp mà chúng tôi đã nêu. Với những bài tập ở trong bài tập mẫu bạn đọc có thể tham khảo cách giải của chúng tôi. Tuy nhiên với những bài luyện tập, tác giả khuyên bạn đọc tự làm. Sau đó kiểm tra kiết quả ở cuối mỗi phần.

Mọi góp ý mong bạn đọc gửi về trực tiếp cho tác giả tại email: quoctuansp@gmail.com . Tác giả vô cùng cảm ơn những góp ý thiện chí để phát triển.

Giáo Án Đại Số Và Giải Tích 11

– Củng cố các công thức tính số hoán vị, chỉnh hợp, tổ hợp.

– Hiểu các khái niệm đó, phân biệt sự giống và khác nhau giữa chúng.

– Biết vận dụng các khái niệm hoán vị, chỉnh hợp, tổ hợp để giải các bài toán thực tiễn.

– Biết sử dụng MTBT để tính số các hoán vị, chỉnh hợp, tổ hợp.

– Tư duy các vấn đề của toán học một cách lôgic và hệ thống.

Giáo viên: Giáo án. Hệ thống bài tập. MTBT.

Học sinh: SGK, vở ghi. MTBT.

III. HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC:

Ngày soạn: 30/09/2008 Chương II: TỔ HỢP – XÁC SUẤT Tiết dạy: 28 Bàøi dạy: THỰC HÀNH MÁY TÍNH BỎ TÚI I. MỤC TIÊU: Kiến thức: Củng cố các khái niệm hoán vị, chỉnh hợp, tổ hợp. Củng cố các công thức tính số hoán vị, chỉnh hợp, tổ hợp. Hiểu các khái niệm đó, phân biệt sự giống và khác nhau giữa chúng. Kĩ năng: Biết vận dụng các khái niệm hoán vị, chỉnh hợp, tổ hợp để giải các bài toán thực tiễn. Biết sử dụng MTBT để tính số các hoán vị, chỉnh hợp, tổ hợp. Thái độ: Tư duy các vấn đề của toán học một cách lôgic và hệ thống. II. CHUẨN BỊ: Giáo viên: Giáo án. Hệ thống bài tập. MTBT. Học sinh: SGK, vở ghi. MTBT. III. HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC: 1. Ổn định tổ chức: Kiểm tra sĩ số lớp. 2. Kiểm tra bài cũ: (Lồng vào quá trình luyện tập) H. Đ. 3. Giảng bài mới: TL Hoạt động của Giáo viên Hoạt động của Học sinh Nội dung Hoạt động 1: Luyện tập cách tính số các hoán vị bằng MTBT 10′ · GV hướng dẫn HS sử dụng MTBT để tính n! · Cho 2 nhóm HS tính 10! theo 2 cách. H1. Nhận xét cách sắp xếp và tính? · HS thực hiện theo yêu cầu. 10! = 1x2x3x…x9x10 = 3628800 Đ1. Mỗi cách sắp xếp là một hoán vị của 8 phần tử. Þ Có P8 = 8! = 40320 I. Tính số các hoán vị n! Để tính n! ta lần lượt ấn các phím theo trình tự sau: VD1: Tính 10!; 8!; 9! VD2: Có 8 HS xếp thành một hàng dài. Hỏi có bao nhiêu cách sắp xếp? Hoạt động 2: Luyện tập cách tính số các chỉnh hợp bằng MTBT 15′ · GV hướng dẫn HS sử dụng MTBT để tính . H1. Nhận xét cách chọn 3 nam; 3 nữ? · HS theo dói và thực hiện trên MTBT. Lần lượt ấn: ® 2730 Đ1. Mỗi cách chọn 3 nam là một chỉnh hợp chập 3 của 10 phần tử. Þ Có = 720×120 = 86400 cách II. Tính số các chỉnh hợp Để tính ta lần lượt ấn các phím theo trình tự sau: VD3: Tính ; . VD4: Một cuộc khiêu vũ có 10 nam và 6 nữ. Người ta chọn có thứ tự 3 nam và 3 nữ để ghép thành 3 cặp. Hỏi có bao nhiêu cách chọn? Hoạt động 3: Luyện tập cách tính số các tổ hợp bằng MTBT 15′ · GV hướng dẫn HS sử dụng MTBT để tính . H1. Nhận xét về cách chọn? · Cho HS sử dụng MTBT để tính. · HS theo dõi và thực hiện trên MTBT. Lần lượt ấn: ® 3432 Đ1. a) Mỗi nhóm 4 HS là một tổ hợp chập 4 của 40 phần tử. Þ Có = 91390 b) Có cách chọn 1 nam cách chọn 3 nữ Þ Có . = 11375 cách · A = – 165 III. Tính số các tổ hợp Để tính ta lần lượt ấn các phím theo trình tự sau: VD5: Tính VD6: Một lớp học gồm 40 học sinh, trong đó có 25 nam và 15 nữ. Muốn chọn ra một ban cán sự gồm 4 em. Hỏi có bao nhiêu cách chọn, nếu: a) Gồm 4 học sinh tuỳ ý. b) Có 1 nam và 3 nữ. VD7: Tính A = Hoạt động 4: Củng cố 3′ · Nhấn mạnh: – Cách sử dụng MTBT để tính toán. 4. BÀI TẬP VỀ NHÀ: Đọc trước bài “Nhị thức Newton”. IV. RÚT KINH NGHIỆM, BỔ SUNG:

Giáo Án Đại Số Giải Tích 11 Cơ Bản Tiết 33: Thực Hành Giải Toán Trên Máy Tính Bỏ Túi

MÁY TÍNH BỎ TÚI.

1. Về kiến thức: HS nắm được cách sử dụng máy tính bỏ túi Casio để tính được số các hoán vị của n phần tử, số các chỉnh hợp chập k của n phần tử, số các tổ hợp chập k của n phần tư.

2. Về kĩ năng:Sử dụng thành thạo máy tính bỏ túi để tính , , , phân tích các bài toán để đưa về tính ,, .

3. Về tư duy và thái độ .Rèn luyện tư duy lôgic, tính toán cẩn thận, chính xác.

II. Chuẩn bị của thầy và trò.

1. Chuẩn bị của thầy: Chuẩn bị phiếu học tập, máy tính bỏ túi.

2. Chuẩn bị của HS .Học bài cũ, làm các bài tập đã cho về nhà, máy tính bỏ túi.

III. Phương pháp dạy học: Vấn đáp gợi mở, hoạt động nhóm.

Ngày soạn: Tiết: 33 Bài dạy THỰC HÀNH GIẢI TOÁN TRÊN MÁY TÍNH BỎ TÚI. I/Mục tiêu 1. Về kiến thức: HS nắm được cách sử dụng máy tính bỏ túi Casio để tính được số các hoán vị của n phần tử, số các chỉnh hợp chập k của n phần tử, số các tổ hợp chập k của n phần tư..ï 2. Về kĩ năng:Sử dụng thành thạo máy tính bỏ túi để tính , , , phân tích các bài toán để đưa về tính ,, . 3. Về tư duy và thái độ .Rèn luyện tư duy lôgic, tính toán cẩn thận, chính xác. II. Chuẩn bị của thầy và trò. 1. Chuẩn bị của thầy: Chuẩn bị phiếu học tập, máy tính bỏ túi. 2. Chuẩn bị của HS .Học bài cũ, làm các bài tập đã cho về nhà, máy tính bỏ túi. III. Phương pháp dạy học: Vấn đáp gợi mở, hoạt động nhóm. IV. Tiến trình bài học và các hoạt động. 1. Ổn định lớp: Kiểm tra sĩ số. 2. Kiểm tra bài cũ: H: Nêu định nghĩa hoán vị, chỉnh hợp chập k của n phần tử, tổ hợp chập k của n phần tử. Viết các công thức tính hoán vị, chỉnh hợp, tổ hợp chập k của n phần tử. Aùp dụng: biết , tính 3. Bài mới. Hoạt động 1: Rèn luyện kỹ năng tính bằng máy tính bỏ túi. TL Hoạt động của giáo viên Hoạt động của học sinh Nội dung ghi bảng - Nêu đề bài. - Chia lớp thành 4 nhóm, hai nhóm giải 1 câu. - Gọi đại diện nhóm trình bày bài giải. - Gọi đại diện nhóm còn lại nhận xét hoặc bổ sung. H: Ta có thể tính 8! như thế nào? HD HS sử dụng máy tính bỏ túi tính 8!. 8shiftx! = H: Kết quả? - Khẳng định kết quả. HD HS cách giải câu b. H: Để thực hiện phép toán trên, ta có thể thực hiện trên máy tính như thế nào? H: Kết quả bằng bao nhiêu? - Nghe và hiểu yêu cầu đề bài. - Nghe, nhận nhiệm vụ. -Các nhóm hoạt động - Đại diện 3 nhóm trình bày bài giải. - Đại diện 3 nhóm còn lại nhận xét. 8!= 8.7.6.5.4.3.2.1 40320. - Ghi nhận kiến thức. 2shiftx! X3 shiftx! X 6 shiftx! = 1440. Bài 1. Gọi a)Từ các chữ số của tập A có thể lập được bao nhiêu số tự nhiên có 8 chữ số khác nhau? b) Từ các chữ số của tập A có thể lập được bao nhiêu số tự nhiên có 8 chữ số khác nhau, biết rằng mọi chữ số chẵn và mọi chữ số lẻ đều đứng kề nhau?? Giải. Mỗi số tự nhiên gồm 8 chữ số khác nhau được lập từ tập A là 1 hoán vị của 8 phần tử của A, nên số các số tự nhiên cần lập là 8!=40320. b) Trước hết xếp 2 nhóm số chẵn, lẻ dứng kề nhau, có 2! cách. Trong mỗi nhóm, ta có thể thay đỏâi cách xếp Nhóm số chẵn có 3! cách Nhóm số lẻ có5! cách Vậy có 2!3!5!=1440 cách. Hoạt động 2. Rèn luyện kỹ năng tính bằng máy tính bỏ túi. - Nêu đề bài. - Gọi 1 học sinh lên bảng giải. Cho học sinh khác nhận xét. H: Sử dụng máy tính bỏ túi thực hiện phép tính như thế nào? -Nắm được yêu cầu đề bài. 1 học sinh lên bảng giải Học sinh khác nhận xét. 10shiftnPr7= -Ghi nhận kiến thức. Bài 2. Có bao nhiêu cách mắc nối tiếp 7 bóng đèn từ 10 bóng đèn khác nhau? Giải. Mỗi cách mắc nối tiếp 7 bóng đèn từ 10 bóng đèn là một chỉnh hợp chập 7 của 10. Vậy số cách mắc là =604800. Hoạt động 3: Rèn luyện kỹ năng tính bằng máy tính bỏ túi. - Nêu đề bài. - Chia lớp thành 4 nhóm, hai nhóm giải 1 câu. - Gọi đại diện nhóm trình bày bài giải. - Gọi đại diện nhóm còn lại nhận xét hoặc bổ sung. H: Sử dụng máy tính bỏ túi thực hiện phép tính như thế nào? - Nắm được yêu cầu đề bài. - Nghe, nhận nhiệm vụ. -Các nhóm hoạt động - Đại diện 3 nhóm trình bày bài giải. - Đại diện 3 nhóm còn lại nhận xét. 8shiftnCr6= Bài 3. Từ 5 bông hồng vàng, 3 bông hông trắng, 4 bông hồng đỏ(các bông được xem như đôi một khác nhau), người ta muốn chọn ra một bó hoa gồm 7 bông. a)Có bao nhiêu cách chọn ra một bó hoa trong đó có đúng một bông hồng đỏ. b)Có bao nhiêu cách chọn một bó hoa trong đó có ít nhất 3 bông hồng vàng và 3 bông hồng đỏ? 4. Củng cố. Nhắc lại cách tính hoán vị của n phần tử của một tập hợp, số các chỉnh hợp, tổ hợp chập k của n phần tử của một tập hợp bằng máy tính bỏ túi. 5. Bài tập về nhà. Xem các bài tập đã sửa, làm các bài còn lại. V/ Rút kinh nghiệm:

Bạn đang xem bài viết Phương Pháp Và Thủ Thuật Giải Nhanh Trắc Nghiệm Toán Đại Số 10 trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!