Xem Nhiều 1/2023 #️ Những Yếu Tố Tác Động Đến Phí Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu Tập Thể # Top 2 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 1/2023 # Những Yếu Tố Tác Động Đến Phí Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu Tập Thể # Top 2 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Yếu Tố Tác Động Đến Phí Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu Tập Thể mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khi bắt đầu cho một công tác bất kỳ, bất cứ ai cũng sẽ quan tâm đầu tiên đến chi phí. Trong đăng ký nhãn hiệu tập thể cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ. Nhưng tuyệt nhiên mỗi nhãn hiệu mỗi trường hợp đăng ký sẽ có cho mình một mức tổng chi phí riêng.

Trong bài viết này chúng ta sẽ không đề cập đến các khoản phí, lệ phí có tính chất bắt buộc. Thay vào đó chỉ là tìm hiểu các nhân tố có tác động đến mức chi phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể cuối cùng. Từ đó đề ra một cách thức tối ưu nhất cho việc tiết kiệm khi đăng ký nhãn hiệu.

Tổng hợp các yếu tố tác động đến tổng phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể

Một nhãn hiệu thông thường khi đăng ký đã phải tiêu tốn một khoản phí nhất định. Nhãn hiệu tập thể cũng là một trong những trường hợp như thế. Việc yêu cầu xác lập quyền sở hữu đối với nhãn hiệu tập thể cũng sẽ có những khoản lệ phí chi phí nhất định.

Nhưng thường thì các khoản này đã có quy định cụ thể và ít khi thay đổi. Việc tổng hợp chi phí vượt xa so với mức dự kiến ban đầu hầu như đến từ sai sót của người thực hiện.

Việc sai sót sẽ phát sinh thêm các loại phí phục vụ cho công tác thay đổi, bổ sung hay sửa chữa. Thực tế cho thấy những khoản này thường sẽ không phải là con số nhỏ. Đấy là chưa tính đến việc kết quả cuối cùng bị ảnh hưởng từ những sai lầm không thể khắc phục đó. Lúc này đây thì có bao nhiêu chi phí bỏ ra thì quyền sở hữu với nhãn hiệu tập thể cũng không được xác lập.

Bên cạnh đó chi phí có khi còn sẽ được quyết định do các sản phẩm, dịch vụ mà nhãn hiệu đang sử dụng để kinh doanh. Mặt khác chính là hình thức mà chủ sở hữu đã lựa chọn để xác lập quyền của mình với nhãn hiệu tập thể đó.

Làm sao để tiết kiệm chi phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể ?

Có thể thấy việc chi ra các khoản phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể là điều bắt buộc. Việc bạn cần làm là đừng để cho các khoản phí này vượt quá dự kiến ban đầu. Hay nói cách khác hơn chính là tìm cách để để tiết kiệm tối đa cho từng khoản phí phải bỏ ra.

Một trong những yếu tố trên mà bạn có thể tác động và thay đổi chính là làm cho hồ sơ hoàn chỉnh và tránh khỏi những sai sót. Hoặc ít ra là không phải bị ảnh hưởng nhiều từ công tác tìm hiểu hay thực hiện riêng lẻ từng công tác. Nói cách khác chính là lựa chọn hình thức đăng ký phù hợp với điều kiện của mình.

Nhưng để có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, ít sai sót và hạn chế phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể có thể tăng lên thì không phải đơn giản. Muốn vậy thì bạn chỉ có thể tìm đến các dịch vụ chuyên nghiệp trong lĩnh vực này.

Một gợi ý cho bạn từ những đơn vị đã thành công trong việc bảo hộ nhãn hiệu với chi phí hợp lý là giải pháp đến từ Văn phòng luật sư Phan Law Vietnam. Bằng việc đảm bảo cho nhãn hiệu sẽ được bảo vệ cùng với chi phí gần như thấp nhất. Khi đó phí trong đăng ký nhãn hiệu tập thể sẽ không còn là một nỗi lo.

Nhãn Hiệu Tập Thể Có Cần Đăng Ký Nhãn Hiệu?

Có cần đăng ký nhãn hiệu hay không là một câu hỏi, một đề tài muôn thuở. Người thì cho rằng việc làm này không phải là nghĩa vụ đối với mọi chủ thể có riêng cho mình một nhãn hiệu.

Điều đó được nhận định là do đến thời điểm hiện tại, pháp luật về sở hữu trí tuệ của Việt Nam không có quy định bắt buộc đối với việc đăng ký nhãn hiệu chứ nói gì đến nhãn hiệu tập thể.

Nếu vậy thì tại sao số lượng đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu mà chủ yếu là nhãn hiệu tập thể lại đang trong tình trạng quá tải. Không bắt buộc nhưng số lượng thực hiện càng lúc càng nhiều hơn. Vậy công tác này có thực sự cần thiết và chủ sở hữu nhãn hiệu có nên đăng ký hay không ?

Nhãn hiệu tập thể là gì ? Đặc điểm của nhãn hiệu tập thể ?

Nhãn hiệu tập thể là một trong những đối tượng thuộc về phạm vi bảo hộ của pháp luật sở hữu trí tuệ. Hình thức nhãn hiệu này có mặt nhằm mục đích được sử dụng trên sản phẩm, dịch vụ của các cá nhân, tổ chức là thành viên của tổ chức tập thể. Với mục đích chính là phân biệt với các thành viên khác không thuộc trong tổ chức chủ sở hữu.

Đây là một loại nhãn hiệu khá đặc biệt nên không phải ai cũng có quyền thực hiện công tác đăng ký sở hữu. Quyền này chỉ dành cho những tổ chức tập thể được thành lập hợp pháp theo đúng quy định của pháp luật. Trong hồ sơ đăng ký cho loại nhãn hiệu này cũng có thêm một loại tài liệu đặc biệt. Tài liệu đó mang tên quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể.

Có cần đăng ký nhãn hiệu tập thể hay không ?

Đăng ký nhãn hiệu tập thể là một quy định không có tính bắt buộc. Nhưng lại là yếu tố chủ chốt trong thực thi các hoạt động kinh doanh. Bởi hầu như không có sản phẩm, dịch vụ nào mà không có một nhãn hiệu đại diện. Hơn nữa việc đăng ký này như một cách để bảo vệ cho uy tín doanh nghiệp cũng như lòng tin người tiêu dùng.

Ngoài ra, thông qua quy trình đăng ký nhãn hiệu tập thể, các tổ chức sử dụng nhãn hiệu đó sẽ được biết đến nhiều hơn. Từ đó tránh được tình trạng nhãn hiệu tập thể thuộc sở hữu của mình bị trùng hoặc có những dấu hiệu tương tự. Điều đó tránh được sự nhầm lẫn giữa nhãn hiệu thuộc quyền của mình với các nhãn hiệu khác cùng loại. Chính vì vậy nhãn hiệu hay nhãn hiệu thông thường cũng cần được đăng ký nhãn hiệu.

Với những gì vừa chia sẻ thì câu trả lời cho thắc mắc nhãn hiệu tập thể có cần đăng ký nhãn hiệu hay không chắc phần nào cũng đã được giải đáp. Việc thực thi công tác, quy trình này không gây ra tổn hại gì cho bạn. Ngược lại nó còn góp phần khẳng định được giá trị và quyền lợi của người chủ sở hữu.

Đây chắc hẳn là điều mà bất cứ chủ nhãn hiệu nào cũng mong mỏi. Nếu muốn mình có được những yếu tố đó thì hãy nhanh chóng đăng ký cho nhãn hiệu tập thể của mình. Để biết thêm về hồ sơ hay cách thức tiến hành, bạn có thể tìm đến Phan Law Vietnam. Chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp thêm cho bạn để nhãn hiệu tập thể và quyền lợi của bạn nhanh chóng được bảo đảm.

★ Hình Thức Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu Tại Nước Ngoài

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại nước ngoài được hiểu là việc chủ sở hữu nhãn hiệu thực hiện việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại một quốc gia khác không phải Việt Nam. Lợi ích của việc làm này chính là phát triển thương hiệu vào thị trường mới và tránh những hành vi xâm phạm tại thị trường đó.

Với những lợi ích trọng đại đó thì việc lựa chọn hình thức thực hiện cũng hết sức quan trọng. Tùy theo điều kiện, khả năng của chủ sở hữu và nhãn hiệu mà có thể lựa chọn cho mình cách thức phù hợp nhất. Đối với bảo hộ nhãn hiệu nước ngoài thì ngoài đăng ký trực tiếp thì còn có thể thông qua một hệ thống có tên Madrid.

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại nước ngoài thông qua hệ thống Madrid

Đây là việc đăng ký thông qua tổ chức sở hữu trí tuệ sở hữu trí tuệ thế dựa trên cơ sở của nghị định thư hay thỏa ước Madrid. Hệ thống Madrid này được ra đời nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc bảo hộ nhãn hiệu quốc tế. Với cách làm này người thực hiện chỉ việc nộp đơn đến Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam. Việc chuyển đơn đến tổ chức thế giới sẽ do cơ quan có thẩm quyền đứng ra thực hiện.

Hình thức này được áp dụng khá phổ biến tại Việt Nam khi một doanh nghiệp muốn phát triển nhãn hiệu. Điều kiện về thủ tục hay các nguyên tắc áp dụng cũng khá đơn giản. Hơn nữa cũng giúp cho người thực hiện tiết kiệm được chi phí rất nhiều. Tuy nhiên hình thức này chỉ áp dụng cho các quốc gia là thành viên ( trong đó có Việt Nam ).

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại nước ngoài trực tiếp

Hình thức này sẽ áp dụng cho các nước không phải là thành viên thuộc hệ thống Madrid trên hay các doanh nghiệp có điều kiện và yêu cầu. Lúc này người đứng ra thực hiện có thể tiến hành nộp đơn và thực hiện quy trình theo quy định của từng quốc gia.

Những yêu cầu và điều kiện sẽ phải theo chuẩn mực của cơ quan đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại quốc gia mà bạn lựa chọn. Lúc này thủ tục và thời gian xem xét, phê duyệt sẽ do mỗi quốc gia quy định trong từng trường hợp.

Việc lựa chọn hình thức đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại nước ngoài còn tùy thuộc vào điều kiện và quốc gia xuất phát của nhãn hiệu. Tuy nhiên nếu có đủ điều kiện thì việc đăng ký theo hệ thống Madrid nên được ưu tiên lựa chọn. Những lợi ích mà cách làm này mang lại sẽ đáp ứng được nhiều như cầu của người thực hiện hơn.

Chính vì nhiều ưu điểm như vậy mà cách thực hiện hoàn chỉnh của nó cũng khá phức tạp. Điều này bắt buộc người thực hiện không những am hiểu về đăng ký nhãn hiệu trong nước mà còn là quốc tế.

Nếu vậy thì chỉ có Văn phòng luật sư Phan Law Vietnam mới có thể đáp ứng. Vì vậy nếu bạn đang thực sự nhu cầu thì dừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Phan Law Vietnam sẽ mang đến cho bạn giải pháp khiến bạn hài lòng nhất.

~~~

Những điều cần biết trong đăng ký quốc tế về nhãn hiệu

Một nhãn hiệu đăng ký tại Việt Nam thì mọi hành vi xâm phạm đến nhãn hiệu diễn ra tại lãnh thổ Việt Nam thì chủ sở hữu sẽ có cơ sở để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Nhưng cũng với những hành vi tương tự đó nhưng lại diễn ra ở một quốc gia khác thì chủ sở hữu sẽ không có quyền này. Khi đó chỉ những ai đã tải qua quá trình đăng ký quốc tế về nhãn hiệu tại quốc gia đó thì mới có những đặc quyền tương tự như tại Việt Nam. Đó chính là giá trị thật sự của việc đăng ký nhãn hiệu quốc tế.

Cơ sở pháp lý tiến hành đăng ký quốc tế về nhãn hiệu

Một số văn bản quy phạm pháp luật đang có giá trị trong công tác này bao gồm:

– Nghị định thư Madrid về đăng ký quốc tế nhãn hiệu năm 1989

– Luật Sở hữu trí tuệ số 50/2005/QH11 ngày 29/11/2005

– Nghị định số 103/2006/NĐ-CP ngày 22/9/2006 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ về sở hữu công nghiệp

– Thông tư số 01/2007/TT-BKHCN ngày 14/02/2007 của Bộ Khoa học và Công nghệ hướng dẫn thi hành Nghị định số 103/2006/NĐ-CP

– Thông tư số 22/2009/TT-BTC ngày 04/02/2009 của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí sở hữu công nghiệp.

Khi thực hiện quy trình này thì từ điều kiện, yêu cầu, hồ sơ hay những vấn đề khác đều phải dựa trên các quy định thể hiện trong các văn bản này.

Một số vấn đề có liên quan đến quy trình đăng ký quốc tế về nhãn hiệu

Hầu hết các quy trình đăng ký nhãn hiệu quốc tế sẽ áp dụng theo hình thức của nghị định thư Madrid. Theo quy định của văn bản này thì để thực hiện được công tác đó đầu tiên nhãn hiệu đó đã được cấp văn bằng bảo hộ tại chính quốc gia xuất phát. Đồng nghĩa bạn đã phải trải qua quy trình đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam.

Khi đã đáp ứng được điều kiện này thì bạn có quyền gửi đơn đến Văn phòng quốc tế thông qua Cục Sở hữu trí tuệ để yêu cầu xét duyệt. Hơn nữa đối với đơn đăng ký cũng có yêu cầu về cách thức và ngôn ngữ thực hiện.

Theo nghị định này thì các tài liệu có liên quan phải được dịch sáng một trong hai ngôn ngữ là tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Khi quy trình đăng ký nhãn hiệu quốc tế thành công thì bạn sẽ nhận lại cho mình Giấy chứng nhận đăng ký quốc tế nhãn hiệu.

Đó là những kiến thức cơ bản nhất để bạn có thể phần nào biết thêm về đăng ký quốc tế về nhãn hiệu. Nhưng khi thực sự có nhu cầu và mong muốn thực hiện thì quả thực là thiếu sót rất nhiều.

Vì vậy nếu có ý định tìm hiểu thêm và mong có được người hỗ trợ cho mình trong công tác quan trọng này. Hãy để cho Văn phòng luật sư Phan Law Vietnam thay bạn giải quyết các vấn đề về pháp lý đó. Khi đó chủ thể sẽ có thể yên tâm và tập trung cho các vấn đề khác của việc phát triển nhãn hiệu ra thị trường quốc tế.

Phí Dịch Vụ Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Là Bao Nhiêu?

Phí dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu năm 2019 liệu có thay đổi gì hay không? Các thủ tục bảo hộ thương hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ là những thủ tục tuy không bắt buộc theo pháp luật nhưng lại hết sức quan trọng.

Để tìm hiểu rõ hơn về mức phí phải bỏ ra để bảo vệ thương hiệu, cũng như cách thức thực hiện các loại thủ tục này; cùng Phan Law tìm hiểu thật kỹ ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Phí dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu được xác định như thế nào?

Phí dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu được tính dựa trên các quy định cụ thể trong thông tư thông tư 263/2016/TT-BTC phí lệ phí sở hữu công nghiệp của Bộ Tài Chính ban hành. Cụ thể, mức phí bạn phải bỏ ra khi tiến hành thủ tục bảo hộ thương hiệu của mình tại Cục Sở hữu trí tuệ sẽ được tính dựa trên:

Số lượng nhóm sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ sử dụng nhãn hiệu độc quyền thương hiệu. Các nhóm này được phân loại theo bảng phân loại hàng hóa, dịch vụ Nice 11-2018 (do tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới Wipo ban hành)

Số lượng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ trong một nhóm đăng ký

Số lần thẩm định đơn, sửa đổi, bổ sung xác minh thông tin đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Số lần kiểm tra tính hợp lệ của nhãn hiệu thương hiệu đăng ký bảo hộ

Các mức lệ phí cố định như: Lệ phí nộp đơn; lệ phí thẩm định đơn; lệ phí cấp văn bằng bảo hộ; lệ phí công báo lên trên công báo quốc gia về sở hữu công nghiệp.

Hồ sơ của bạn quyết định mức phí dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu

Chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn hảo sẽ là chìa khóa giúp bạn tiết kiệm chi phí dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ. Một bộ hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền thương hiệu hoàn chỉnh không thể thiếu các giấy tờ sau:

Tờ khai đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền thương hiệu theo mẫu ban hành của Cục Sở hữu trí tuệ

Mẫu nhãn hiệu thương hiệu cần đăng ký bảo hộ. Bạn cần chuẩn bị khoảng 9 mẫu nhãn hiệu giống nhau, trình bày rõ ràng sắc nét. Kích thước tối thiểu cho một mẫu nhãn hiệu là 30mm x 30mm, và tối đa không được vượt quá 80mm x 80mm

Giấy tờ pháp lý của chủ sở hữu nhãn hiệu độc quyền thương hiệu

Giấy tờ pháp lý chứng minh quyền nộp đơn hợp pháp của chủ đơn đăng ký

Các giấy tờ chứng minh việc sử dụng nhãn hiệu cần được bảo hộ trên thị trường thực tế

Chứng từ phí và lệ phí đăng ký nộp tại Cục Sở hữu trí tuệ (hoặc hai văn phòng đại diện của Cục Sở hữu trí tuệ)

Như đã chia sẻ ở trên, chuẩn bị một bộ hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ trên sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình bảo hộ thương hiệu, hãy liên hệ ngay đến tổng đài tư vấn pháp lý miễn phí của Phan Law. Đội ngũ luật sư dày dặn kinh nghiệm của chúng tôi luôn sẵn sàng để đồng hành, hỗ trợ bạn bảo vệ và phát triển thương hiệu của riêng mình!

Bạn đang xem bài viết Những Yếu Tố Tác Động Đến Phí Đăng Ký Bảo Hộ Nhãn Hiệu Tập Thể trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!