Xem Nhiều 3/2023 #️ Những Phần Mềm Mô Phỏng Đàn Organ. # Top 5 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 3/2023 # Những Phần Mềm Mô Phỏng Đàn Organ. # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Phần Mềm Mô Phỏng Đàn Organ. mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nếu bạn thích chơi đàn Organ nhưng không đủ tiền để “tậu” cho mình một cây đàn thật “xịn” để chơi những bản nhạc mình thích thì bạn cũng đừng lấy làm buồn. Chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn một số phần mềm mô phỏng đàn Organ mà các tính năng của những “cây đàn” này cũng không thua kém những cây đàn thật.

1. Play It

Play It là phần mềm nhỏ mô phỏng để có thể chơi ngay trên máy vi tính. Play It cũng có nhiều chức năng như một chiếc đàn Organ thật sự. Không đòi hỏi cấu hình máy cao, không kén sound card.

Với Play It, bạn có thể chơi nhạc hay tự biên soạn một bài nhạc và lưu lại dưới dạng *.midi.

Để chơi một bản nhạc hoàn chỉnh, bạn chọn một trong các điệu nhạc (STYLE): Boogle, Country, Dance, Funk, Hip Hop, Jazz, Orleans, Rap, Reggae, Rock. Chọn tông (tone) ở ô KEY. Kế bên phải, chọn Major (hợp âm trưởng) hoặc Minor (hợp âm thứ). Kế tiếp bên phải, chọn tốc độ (TEMPO).

Để có tiếng của các nhạc cụ khác, bạn kích vào các nút: Flute, Marimba, , , Sax, Synth 1, Synth 2, Trumpet, Mystery. Hãy kích chọn một trong các loại âm thanh trên, rồi kích chuột liên tục, nhanh chậm khác nhau vào nút Lead thử xem…

Drum là tiếng trống. Hãy kích vào nút tròn New Drum rồi kích vào nút Change Sound trong cửa sổ tiếp theo để thay đổi, có rất nhiều tiếng trống khác nhau cho bạn chọn.

Bạn nên kích chọn cả nút Jam và Chord. (Chord: hiểu nôm na là phím tắt trên đàn Organ, thay vì phải bấm 3, 4 ngón để tạo một hợp âm thì bây giờ chỉ cần bấm 1 phím nào đó).

Như thế là khá đầy đủ để có thể chơi một bản nhạc. Còn muốn “vọc” thêm, bạn cứ thay đổi các mục Band, Groove, chả chết ai đâu mà sợ.

Bây giờ, bạn chỉ việc lướt phím, khoan hay nhặt là tùy vào bản nhạc và tùy cảm hứng của bạn. Nhưng cần chú ý: nếu bạn chọn tông A (La), thì phím Z sẽ là nốt la, nếu bạn chọn tông B (Si) thì phím Z sẽ là nốt si…

Muốn ghi lại “đại tác phẩm” của mình, hãy kích nút Record khi chơi đàn, kích nút Stop để dừng và Save để lưu. Bạn được phép lưu dưới 2 dạng là *.jbx và *.mid.

Để chơi một bản nhạc đã lưu trên máy, bạn kích vào nút Open Songs, rồi Play.

2. Creative Rhythmania Organ

Creative Rhythmania cũng là một chương trình giả lập đàn Organ thật để chơi trên máy vi tính. Tuy nhiên, chương trình đòi hỏi phải có sound card do chính hãng Creative sản xuất.

Ưu điểm của Creative Rhythmania là giao diện rất đẹp, mang tính trực quan cao, chú thích rõ ràng rất thuận tiện cho những bạn mới làm quen. File chúng tôi chỉ có 70Kb (phải cài đặt nhưng không đòi license).

Hy vọng Play It và Creative Rhythmania Organ sẽ đem lại cho bạn và những người thân trong gia đình những giây phút thư giản thú vị và bổ ích.

Cả 2 phần mềm này đều có trên đĩa CD DaNang#2.

Học Đàn Organ Trên Máy Tính, Phần Mềm Chơi Đàn Organ Trên Pc

NHỮNG PHẦN MỀM, ỨNG DỤNG HỌC ĐÀN ORGAN TRÊN MÁY TÍNH HAY NHẤT

1. Everyone Piano: Ưu điểm: Miễn phí, dung lượng nhẹ, học đàn Organ trên máy tính hiệu quả cùng những chức năng cơ bản như một chiếc đàn thật.

2. A73 Piano Station: Ưu điểm: Miễn phí, giao diện đơn giản, hữu ích với những ai muốn học chơi đàn Piano bắt đầu từ những thử nghiệm đơn giản nhất. Tải A73 Piano Station về máy tính.

3. Keyboard Music: Chơi đàn organ trên máy tính, khả năng đệm thêm nhiều loại nhạc cụ khác nhau như: piano, sáo, violin, saxxo,…. Tuy nhiên để sử dụng Keyboard Music lâu dài bạn cần trả phí sau 30 lần dùng thử phần mềm.

4. PrestoKeys: Chơi đàn trên máy tính hiệu quả, cung cấp cho bạn rất nhiều bài thực hành giúp bạn sử dụng tốt hơn. Đặc biệt PrestoKeys có giao diện đơn giản, dễ sử dụng cùng nhiều thiết lập cho bạn lựa chọn.

5. Music Theory Basis: Cho phép bạn chơi được 16 loại nhạc cụ khác nhau như: organ, piano, flute, violon,… phần mềm được thiết kế trực quan dễ sử dụng. Music Theory Basis cho phép bạn học những lý thuyết căn bản, cách đọc các nốt nhạc, khoảng lặng, hòa âm….

HƯỚNG DẪN HỌC ĐÀN ORGAN TRÊN MÁY TÍNH BẰNG PHẦN MỀM EVERYONE PIANO

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm trên máy tính.

– Bạn có thể tải phiên bản mới nhất của Everyone piano: Tại đây.

– Cài đặt: Khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn là được.

Bước 2: Ngay khi khởi động chương trình, bạn sẽ thấy trên mục bàn phím có các phím ẩn màu xám là các phím không sử dụng được, còn lại các phím màu trắng là các phím nốt nhạc và các phím chức năng.

– Để nghe demo và học theo các bản nhạc bạn vào File chọn Open

– Chọn một bản nhạc bất kỳ để học theo mà bạn muốn, rồi chọn Open.

Trong khuôn khổ bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn một số phần mềm hỗ trợ học đàn organ trên máy tính hay nhất, nhờ đó bạn có thể thoải mãi chơi những bản nhạc yêu thích của mình trên PC kể cả khi không có điều kiện để mua đàn.

Cách Xuất File .Hex Từ Arduino Ide Và Mô Phỏng Arduino Trên Phần Mềm Proteus

Xin chào các bạn!

Kế đó là sơ lược về phần mềm mô phỏng mạch Proteus và cách mô phỏng Arduino trên Proteus.

File .hex là gì và chúng ta lấy file .hex để làm gì?

hex ở đây được viết tắt bởi từ hexadecimal có nghĩa là hệ cơ số 16 hay hệ thập lục phân. Khi bạn viết code và nạp chương trình cho vi điều khiển (cụ thể với board Arduino UNO là ATMEGA 328) thì không đơn thuần là nạp những “câu lệnh” bạn viết ra đưa vào vi điều khiển, mà phải thông qua trình biên dịch (Aruduino IDE, Code Vision, Keil C…đều là trình biên dịch) “dịch” lại những gì mình viết và tạo ra một chuỗi kí tự gồm những chữ (từ A đến F) và số (từ 0 đến 9) thuộc hệ thập lục phân. Những chữ số này nạp vào vi điều khiển thì vi điều khiển mới “hiểu” được. Những chữ số này được đóng gói và lưu lại thành một file có đuôi mở rộng là “.hex”.

:060000002FC0FECFFDCF72 :10000600FCCFFBCFFACFF9CFF8CFF7CFF6CFF5CFAE :10001600F4CFF3CFF2CFF1CFF0CFEFCFEECFEDCFDE :1000260020202020202020202020202020202020CA :100036002756494554204E414D2720202020202078 :100046002020202020202020202080C02A0060019F :1000560026000200A30150000000F894EE27ECBB36 :10006600F1E0FBBFEBBFE5BFF8E1F1BDE1BD8DE01F :10007600A2E0BB27ED938A95E9F780E094E0A0E63D :10008600ED930197E9F7E2E5F0E085919591009708

Arduino IDE cũng dựa trên nguyên tắc cơ bản đó để nạp “chương trình mình viết” vào vi điều khiển nhưng để đơn giản cho người dùng không phải phức tạp qua nhiều thao tác như các trình biên dịch khác, Arduino IDE đã làm ẩn file .hex đi vì thế bạn chỉ cần ấn “Upload” chờ trong giây lát là xong mà không cần phải khổ sở tìm file .hex nào hết.

Nhưng có một thực tế đặt ra là Arduino IDE có thư viện code mẫu quá phong phú, viết chương trình trên Arduino IDE khá dễ dàng cộng thêm OpenSource viết riêng cho Arduino thì ngày càng nhiều (bởi cộng đồng Arduino ngày càng lớn mạnh mà ^^) chính vì vậy một số người trung thành với dòng AVR như ATMEGA 8, 16, 32, Tiny rất thích “địa” code của Arduino để nghiên cứu nhanh một đề tài dự án nào đó nhưng lại không có board Arduino. Điều này phát sinh ở họ là phải tìm cho được file .hex để nạp theo cách phổ thông. (Nếu có board Arduino bạn có thể tham khảo 2 bài viết sau: Attiny13 – Trợ thủ đắc lực của Arduino – Lập trình nó? và Nạp bootloader cho vi điều khiển trên Arduino)

1. Sơ lược về phần mềm Proteus:

Proteus là phần mềm cho phép mô phỏng hoạt động của mạch điện tử bao gồm phần thiết kế mạch và viết chương trình điều khiển cho các họ vi điều khiển như MCS-51, PIC, AVR, … Proteus là phần mềm mô phỏng mạch điện tử của Lancenter Electronics, mô phỏng cho hầu hết các linh kiện điện tử thông dụng, đặc biệt hỗ trợ cho cả các MCU như PIC, 8051, AVR, Motorola.

Phần mềm bao gồm 2 chương trình:

Proteus là công cụ mô phỏng cho các loại vi điều khiển khá tốt, nó hỗ trợ các dòng vi điều khiển PIC, 8051, PIC, dsPIC, AVR, HC11, MSP430, ARM7/LPC2000 … các giao tiếp I2C, SPI, CAN, USB, Ethenet,… ngoài ra còn mô phỏng các mạch số, mạch tương tự một cách hiệu quả. Nếu bạn đang muốn học lập trình trên Arduino hoặc bất kì vi điều khiển nào khác mà không có điều kiện hoặc kinh nghiệm để làm các mạch phát triển hoặc bạn muốn kiểm tra chương trình trước khi nạp vào mạch phát triển thì Proteus là lựa chọn không thể bỏ qua.

Ngoài chức năng mô phỏng “bá đạo” ra thì phần mềm Proteus còn được sử dụng để thiết kế mạch, làm board, mô phỏng 3D. Hiện nay Proteus đã cập nhật đến phiên bản 8. Nhưng theo kinh nghiệm sử dụng và đã cài qua bản 8.1 thì các bạn nên sử dụng bản 7.8 hoặc 7.10 (Bài viết này mình sử dụng Proteus 7.8 SP2 để minh họa) bởi vì nếu chỉ nghiệp dư dùng Proteus để mô phỏng thì ta cũng không cần “đú” lên 8.1 làm gì vừa tốn tài nguyên máy, vừa khó crack thành công vĩnh viễn và còn xuất hiện một số lỗi, những gì của bản 7. cung cấp là dư sức cho ta sử dụng.

Bạn có thể download phần mềm này trên trang chúng tôi Nếu bạn yêu thích và muốn tìm hiểu sâu hơn về Proteus xin vui lòng tìm bài hướng dẫn trên google hoặc qua các video trên youtube, có rất nhiều tài liệu hay đấy bạn. Bài viết này chỉ mang tính chất giới thiệu, không đi sâu vào cách sử dụng phần mềm.

Mặc định thư viện mô phỏng Proteus không có board Arduino 🙁 nhưng cũng đừng lo lắng, bạn hãy download thư viện mô phỏng Arduino trên trang chúng tôi ( download) sau đó giải nén và chép chúng tôi vào thư mục LIBRARY của Proteus theo đường dẫn

C:Program Files (hoặc Program Files (x86) nếu máy bạn nào sử dụng 64 bit) Labcenter ElectronicsProteus 7 ProfessionalLIBRARY

Trong thư viện này hỗ trợ 5 loại board Arduino khác nhau và 1 cảm biến siêu âm Untrasonic

2. Mô phỏng trên Proteus

Sau khi đã cài đặt, add thư viện và crack thành công, bạn hãy mở ISIS Profesional bằng mọi “thủ đoạn” của bạn 😀 ( ISIS Profesional là cái biểu tượng xanh)

3. Lấy file .hex từ Arduino IDE

Lưu ý với các bạn dùng phiên bản Arduino 1.6.x

Tiếp đó bạn ấn để Built chương trình. Bạn để ý sẽ thấy điều khác biệt: trình biên dịch IDE sẽ Built cho chúng ta một file .hex được lưu ở đường dẫn như hình dưới:

Bước 1: Mở tập tin C:Program FilesArduinolibpreferences.txt bằng Notepad hoặc Notepad++

Ví dụ: Để lưu vào thư mục Built_Arduino (mình vừa tạo) trên desktop của mình, mình viết như sau:

Bạn sẽ thấy file .hex đã không còn ở thư mục temp khó tìm nữa mà vào đúng thư mục mình mong muốn.

4. Lắp ráp và hoàn tất

Lúc này bạn chỉ cần ấn nút PLAY để mô phỏng và rung đùi xem thành quả đạt được thôi 😀

Phù, vậy là xong rồi đấy. Uống một cốc nước cho mát nào!

Những Đánh Giá Về Đàn Organ Casio Ctk 2400

Với chức năng này bạn có thể lấy bất kỳ mẫu âm thanh nào mình muốn từ những mẫu âm thanh của các nhạc cụ khác hoặc là các âm thanh của tự nhiên.

Số lượng nốt polyphony ( số nốt nhạc mà đàn có thể phát ra cùng một lúc khi chơi) của đàn là 48, nó khá thấp nếu so với những người chơi đàn chuyên nghiệp, tuy nhiên đàn CTK-2400 không được thiết kế cho những người chơi chuyên nghiệp mà cho những người mới tập.

Đây là dòng đàn được thiết kế dành cho những sinh viên và người mới tập chơi. Cụ thể là nó được tích hợp nhiều tính năng giáo dục trên đàn như màn hình LCD, 20 bài hát trong ngân hàng bài hát và một cuốn sách đi kèm. Đàn dành cho những người đang muốn tạo ra những âm thanh mới, tính năng lấy mẫu âm thanh, và kết nối USB / MIDI để kết nối dễ dàng với máy tính cá nhân hoặc máy Mac.

Một điểm hạn chế của đàn CTK-2400 là tuy cấu tạo của đàn khá giống với bàn phím piano nhưng nó không có trang bị phím nặng. Vì thế nó sẽ không giúp bạn có cảm giác như chơi trên đàn piano acoustic

– Đàn Organ Casio CTK-2400

– Đàn Organ Casio CTK-130

– Đàn Organ Casio LK-247

Thứ nhất, đàn CTK 2400 và và đàn CTK 3200 có cùng một dáng vẻ, một ngoại hình màu đen và gần như giống hệt nhau. Cả hai dòng đàn đều có chung những tính năng như sau.

– Bàn phím 61 phím

– Nguồn âm thanh AHL 400 âm và 150 nhịp điệu

– Note polyphony là 48

– Chức năng bài học cho phép người chơi học bài hát bằng cách sử dụng màn hình hiển thị LC

– Chức năng lấy mẫu âm thanh

– Các tùy chọn USB / MIDI

– Nhạc đệm tự động

Một số tính năng của đàn organ Casio CTK-3200 mà đàn organ Casio CTK-2400 không có

– Bánh xe nắn tiếng (Pitch Bend) thuận tiện khi học dân ca Việt Nam

– Các trò chơi âm nhạc

– 2 mức cảm ứng chạm

Một số tính năng của đàn organ Casio CTK-2400 mà đàn organ Casio CTK-3200 không có

– CTK-2400 có mic được thiết kế riêng khi lấy mẫu âm thanh, đàn CTK 3200 thì có đầu cắm âm thanh

– CTK-2400 lấy mẫu âm thanh dài đến 2 giây còn mẫu ngắn là 0.4 giây, CTK 3200 chỉ lấy mẫu 1 giây

– CTK-2400 lấy được 5 mẫu âm thanh còn CTK 3200 chỉ được 3 mẫu

– CTK-2400 có 10 kiểu lấy mẫu trong khi CTK-3200 không có.

Rõ ràng CTK-2400 là lựa chọn tốt nếu bạn đang tìm kiếm một đàn organ để lấy mẫu âm thanh. Đàn CTK 2400 có các lợi thế khi lấy mẫu âm thanh, mic được thiết kế bên trong so với jack cắm âm thanh và có thể giữ nhiều mẫu hơn đàn CTK 3200.

Vì vậy nếu bạn đang tìm một đàn organ để lấy mẫu âm thanh thì CTK-2400 là một lựa chọn tốt. Đây là một đàn organ thân thiện dành cho người mới bắt đầu. Trong khi đàn CTK-3200 có ưu điểm hơn về khía cạnh chơi game thì đàn CTK 2400 lại có ưu thế về lấy mẫu âm thanh.

– Ngoại thất màu đen

– Bàn phím 61 phím

– 400 âm thanh và 150 nhịp điệu

– 48 nốt polyphony

– Kết nối USB / MIDI

– Chức năng lấy mẫu

– Chức năng bài học cho phép người chơi học bài hát bằng cách sử dụng màn hình hiển thị LC

– Đi kèm với giá nhạc và sách nhạc

Có vẻ như sự khác biệt duy nhất giữa CTK-2400 và CTK-2300 là khả năng lấy mẫu ngắn hơn của CTK-2300 là 1 giây và up lên 3 tone. Và giống như CTK-3200, các bản ghi chức năng lấy mẫu sử dụng đầu cắm âm thanh ,còn CTK-2400 tích hợp sẵn mic khi lấy mẫu.

Đàn organ Yamaha đầu tiên chúng ta sẽ so sánh với CTK-2400 là PSR-e243 , một đàn organ 61 phím tương tự dành cho người mới tập. Về kích thước, nó nặng hơn đàn CTK-2400.

Hãy xem nhanh để so sánh điểm giống nhau giữa 2 đàn

– 61 phím

– Các chức năng học đàn ( được gọi là Yamaha Education )

– Kết nối USB

– Thư viện bài hát

PSR-e243 có các tính năng sau đây mà CTK-2400 không có

– 385 âm thanh, 100 giai điệu

– Không có tính năng lấy mẫu

– Có app điều khiển âm thanh trên iOS

– Nút di động

– Âm thanh stereo cực rộng

– Phát lại bài hát liên tục

Vì vậy ta thấy điểm khác biệt rõ nhât giữa 2 dòng đàn này là CTK-2400 nổi bật với chức năng lấy mẫu âm thanh còn đàn PSR-e243 có các ứng dụng giúp kết nối các thiết bị như iPhone và iPad. Tuy nhiên, cả hai đều hướng tới sinh viên và người mới bắt đầu, người sẽ có nhiều lợi ích nhất và sử dụng các chức năng này nhiều nhất.

So sánh đàn organ casio CTK-2400 với đàn YPT-240

Giống đàn Yamaha PSR-E243, đàn organ YPT-240 có chức năng học đàn được gọi là Yamaha Education , cũng như khả năng tương thích iOS, nơi bạn có thể sử dụng các App điều khiển âm thanh và các cài đặt trên đàn. Điểm đặc biệt là YPT-240 có cài đặt Master EQ, nơi bạn có thể tùy chỉnh cài đặt âm thanh thực theo ý thích của bạn.

Nhìn chung thì đàn organ này rất giống với PSR-e243, vì vậy sự khác biệt giữa CTK-2400 và YPT-240 cũng là những điểm khác giữa 2 đàn CTK-2400 và PSR-e243 nêu ở trên

Đàn organ CTK-2400 là dành cho người mới bắt đầu tập đàn, những người muốn khám phá các tính năng lấy mẫu âm thanh cao cấp của nó. Tất cả các đàn organ đã nêu ra ở trên thì đều phù hợp cho những người mới học, tuy nhiên nếu bạn yêu thích và muốn sử dụng nhiều tính năng lấy mẫu âm thanh thì hãy chọn đàn CTK 2400.

Hiện tại thì tại điểm bán của Việt Thương, đàn Organ Casio CTK 2400 đang được bán giá 3.335.000 đồng, sản phẩm bao gồm đàn, adaptor, chân đàn đơn.

Là một đơn vị kết hợp duy trì cả bán hàng vật lý lẫn online, Việt Thương cung cấp rất nhiều các nhạc cụ khác nhau đến từ nhiều nhà sản xuất nổi tiếng trên khắp thế giới.

Khi lựa chọn Việt Thương cho nhu cầu mua sắm nhạc cụ của mình, bạn sẽ nhận được những chính sách tốt nhất trong quá trình mua hàng và một sản phẩm chính hãng, chất lượng đảm bảo. Tính đến thời điểm hiện tại, đây được đánh giá là một thương hiệu lớn và bạn có thể đặt niềm tin. Nếu chưa tìm được một địa điểm có uy tín, bạn hoàn toàn có thể ghé qua các cửa hàng của Việt Thương.

Bạn đang xem bài viết Những Phần Mềm Mô Phỏng Đàn Organ. trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!