Xem Nhiều 3/2023 #️ Những Kinh Nghiệm Bơi Trườn Sấp # Top 7 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 3/2023 # Những Kinh Nghiệm Bơi Trườn Sấp # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Kinh Nghiệm Bơi Trườn Sấp mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Động tác bơi trườn sấp đúng kỹ thuật

Để đầu cao hơn bề mặt nước một chút. Cánh tay di chuyển theo hình vòng tròn, kết hợp với đạp chân kiểu quẫy nước. Khi một tay đẩy đi, tay còn lại thu về. Một cánh tay ép và đẩy nước về phía sau. Khuỷu tay phải được giữ ở vị trí thấp, để áp suất được tạo ra đằng sau về phía chân. Tiếp tục dùng tay đẩy nước cho đến khi tay đến ngang hông bạn, thả lỏng khuỷu tay và rút tay lên khỏi mặt nước. Trong quá trình thu tay, khuỷu tay phải được duy trì ở vị trí cao trong khi cánh tay và bàn tay nằm dưới di chuyển qua đầu một cách thoải mái. Nghiêng đầu sang một bên khi tay bên phía ấy vừa quạt qua thân, động tác tay này giúp bạn có thể hít không khí vào. Chân luôn phải thẳng, từng chân thay phiên nhau đạp xuống. Khi kéo chân lên, các gót chân phải bơi nhô lên khỏi mặt nước.

2. Kỹ thuật thở trong bơi trườn sấp

Cần giữ đầu luôn nằm trong nước suốt quá trình bơi, với mực nước tầm ngang tóc nhằm hạn chế lực cản tới mức tối đa. Điều này cũng có nghĩa là bạn chỉ có thể hít thở khi bạn quay đầu qua một bên. Có nhiều kiểu hít thở khác nhau. Nhưng với những người mới học bơi, tốt nhất là hít vào và thở ra mỗi lần một bên khi cánh tay hoàn thành một vòng quạt nước. Khi đầu bạn di chuyển trong nước sẽ tạo ra những đợt sóng, sau đó là một khoảng lặng. Nên tập hít thở bằng cách cố thở ra khi mặt bạn còn ở trong nước. Việc thở ra trong nước sẽ giúp bạn hít vào sâu và tốt hơn khi mặt bạn tiếp xúc với khoảng lặng. Nên mở mắt nhìn dọc bề mặt nước khi bạn hít vào. Cần kiểm soát được lượng không khí mà cơ thể bạn thải ra và hít vào.

Theo hocboi

Kinh Nghiệm Bơi Trườn Sấp Cho Người Mới Bắt Đầu

Để bơi trườn sấp đúng kĩ thuật cần thực hiện đúng theo hướng dẫn sau đây:

– Đầu để cao hơn bề mặt của nước một chút, 2 cánh tay di chuyển theo hình vòng tròn, kết hợp kỹ thuật đạp chân kiểu quẫy nước.

– Khi tay này đẩy đi thì tay còn lại thu về. Để một cánh tay ép sát và đẩy nước ra phía sau.

– Giữ cho khuỷu tay ở vị trí thấp để áp suất được tạo ra từ đằng sau dồn về phía chân.

– Dùng tay đẩy nước đến khi tay ở vị trí ngang hông thì thả lỏng khuỷu tay và rút tay ra khỏi mặt nước. Khi thu tay thì khuỷu tay được duy trì ở vị trí cao, còn cánh tay và bàn tay nằm ở dưới và di chuyển qua đầu một cách thoải mái.

– Khi tay bên phía ấy vừa quạt qua thân thì nghiêng đầu về cũng phía. Động tác tay để giúp bạn hít không khí vào dễ dàng hơn.

– 2 chân phải luôn để thẳng, từng chân luân phiên nhau đạp xuống. Khi kéo chân lên thì các gót chân bơi phải nhô lên khỏi mặt nước.

Nhiều người khi bơi trườn sấp thì hai tay quạt để ở trạng thái cứng đờ, giống như cánh quạt của chiếc cối xay gió. Khi xuống nước, tay giang thẳng đập mạnh xuống mặt nước, như vậy vừa đau rát cho tay mà vừa tạo lực cản lớn của nước. Nhiều người khi chưa vuốt mạnh nước ra sau đã rút tay khỏi mặt nước. Họ đã bỏ qua khâu quan trọng nhất trong việc tạo tốc độ và độ lướt nước khi bơi.

Kỹ thuật thở khi bơi trườn sấp

Suốt quá trình bơi, cần giữ cho đầu luôn nằm trong nước ở mực nước tầm ngang tóc để hạn chế lực cản tới mức tối đa. Có nghĩa là bạn chỉ hít thở khi bạn quay đầu qua một bên.

Có nhiều kỹ thuật thở khác nhau nhưng với người mới học bơi thì nên hít vào và thở ra mỗi lần một bên, khi mà cánh tay đã quạt nước được một vòng.

Khi đầu di chuyển trong nước sẽ tạo ra những đợt sóng và sau đó là một khoảng lặng. Hãy cố gắng tập hít vào và thở ra khi mặt còn ở trong nước. Thở ra khi ở trong nước sẽ giúp hít vào sâu và tốt hơn. Khi bơi nên mở mắt để nhìn dọc bề mặt nước khi hít vào. Cần kiểm soát lượng không khí mà cơ thể thải ra và hít vào một cách đều đặn.

Cách Bơi Trườn Sấp Và Bơi Sải

Cách bơi trườn sấp và bơi sải

Đăng ngày: 30/05/2012

Muốn bơi trườn sấp đúng kỹ thuật phải biết phối hợp đúng các động tác chân, tay và thở một cách nhịp nhàng… Những động tác này hoạt động liên tục: 2 chân đập, 2 tay quạt nước và luôn vươn người lướt nhanh tới trước… Như tất cả các kiểu bơi khác, khi tập chúng ta tuần tự tập theo thứ tự như sau:

1. Tập chân…. rồi tập tay… sau cùng tập chân và tay phối hợp thở.2. Tập trên cạn thật nhuần nhuyễn, rỗi mới xuống nước. Kỹ thuật cơ bản trong bơi trườn sấp:Giai đoạn 1: Tập chân trườn sấp trên cạn. Ngồi trên thành bể, người hơi ngửa, 2 chân (và cả 2 bàn chân) đều duỗi thật thẳng, nâng lên và đập xuống liên tục (gối luôn giữ thẳng) cho đến khi thật nhuần nhuyễn.Giai đoạn 2: Tập chân trườn sấp dưới nước.

– Nằm dài trên mặt nước, 2 tay nắm thành bể, 2 tay và 2 chân duỗi thẳng, (giữ gối thật thẳng) đập chân trườn sấp liên tục như tập trên cạn và tập cho đến khi thật thuần thục (nhớ giữ gối thật thẳng), phải dịu dàng nhịp nhàng, mềm dẻo… – Đập chân trườn sấp với ván bới theo chiều ngang bể, mực nước ngang bụng hay ngực (bàn chân và gối duỗi thẳng). – Đưa thẳng 2 tay phía trước, lướt nước khoảng 1m, rồi đập chân trườn sấp theo chiều ngang bể. Tập nhiều lần cho thuần thục, đến khi người tiến nhanh về phía trước. Giai đoạn 3: Tập tay trườn sấp trên cạn:

Tập tay trườn sấp nên tập từng tay.a) Tập tay phải: Đứng chân trái trước, chân phải ra sau, tay trái đặt lên đầu gối trái, người hơi khom về trước, tay phải đưa thẳng về trước. Bắt đầu quạt nước trườn sấp bằng tay phải.b) Tập tay trái: Đổi chân và tay quạt nước bằng tay trái (làm ngược lại)Lưu ý: Bàn tay khép kín các ngón như hình cái muỗng (Xem hình) 1 Tỳ nước. 2 Kéo nước, 3 Đẩy nước. 4 Thả lỏng. 5 Vào nước. Các chu kỳ cứ thế tiếp tục luân phiên hết tay này sang tay kia… Các chu kỳ quạt nước tay sải (Khuỷu tay hơi cong lúc quạt tay sải)

Giai đoạn 4: Tập chân, tay trườn sấp phối hợp thở (trên cạn) Đứng hơi khom người về phía trước, hai tay liên tục quạt nước đồng thời luân phiên nghiêng người qua 2 bên nhấc chân ra sau như đang đập chân trườn sấp (nghiêng người qua bên nào thì nhấc chân bên đó ra sau, đồng thời nhấc cao khuỷu tay (cùi chỏ) trong động tác “thả lỏng” để chuẩn bị động tác “vào nước”. Nên chọn một bên thuận khi nghiêng đầu qua bên đó là há miệng để hít hơi vào, khi úp mặt xuống thì thổi bọn khí ra (như

Giai đoạn 5: Tập tay trườn sấp dưới nước.– Đứng dưới bể bơi, mực nước ngang ngực, người hơi khom về phía trước, luân phiên quạt nước bằng 2 tay như đang bơi trườn sấp, (nếu khi quạt nước, cảm thấy nặng và người muốn tiến về phía trước càng nhiều càng tốt).– Cũng động tác như trên nhưng thêm động tác phối hợp thở: Trong quá trình quạt nước, khi úp mặt xuống nước thì thổi bọt khí (bong bóng) ra, khi nghiêng đầu bên thuận thì há miệng hít khí trời vào bằng miệng và mũi

Giai đoạn 6: Tập chân, tay trườn sấp phối hợp thở dưới nước.– Lướt nước khoảng 1m rồi bơi chân và tay trườn sấp phối hợp thở (qua lại theo chiều ngang bể bơi).– Bơi thật nhiều lần đến khi bơi đi nhanh và động tác thật thanh thoát, nhẹ nhàng, thuần thục…Bơi chân và tay trườn sấp phối hợp thở dưới nước

Cổ chân duỗi thật thẳng khi đập chân sải (Nhưng thả lỏng, uyển chuyển, nhịp

Giáo Án Kỹ Thuật Bơi Trườn Sấp

HÌNH THỨC VÀ PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY KỸ THUẬT BƠI TRƯỜN SẤPKhái niệm: Bơi trườn sấp còn gọi là bơi sải là kiểu bơi nhanh nhất trong các kiểu bơi. Trong thi đấu “bơi tự do” (nghĩa là kiểu bơi tuỳ ý) đương nhiên các vận động viên sẽ chọn kiểu bơi nhanh nhất đó bơi trườn sấp.

Muốn bơi trườn sấp đúng kỹ thuật phải biết phối hợp đúng các động tác chân, tay và thở một cách nhịp nhàng… Những động tác này hoạt động liên tục: 2 chân đập, 2 tay quạt nước và luôn vươn người lướt nhanh tới trước… Như tất cả các kiểu bơi khác, khi tập chúng ta tuần tự tập theo thứ tự như sau: 1. Tập chân…. rồi tập tay… sau cùng tập chân và tay phối hợp thở. 2. Tập trên cạn thật nhuần nhuyễn, rỗi mới xuống nước. Kỹ thuật cơ bản trong bơi trườn sấp: Giai đoạn 1: Tập chân trườn sấp trên cạn.– Ngồi trên thành bể, người hơi ngửa, 2 chân (và cả 2 bàn chân) đều duỗi thật thẳng, nâng lên và đập xuống liên tục (gối luôn giữ thẳng) cho đến khi thật nhuần nhuyễn. Giai đoạn 2: Tập chân trườn sấp dưới nước.

– Nằm dài trên mặt nước, 2 tay nắm thành bể, 2 tay và 2 chân duỗi thẳng, (giữ gối thật thẳng) đập chân trườn sấp liên tục như tập trên cạn và tập cho đến khi thật thuần thục (nhớ giữ gối thật thẳng), phải dịu dàng nhịp nhàng, mềm dẻo… – Đập chân trườn sấp với ván bơi theo chiều ngang bể, mực nước ngang bụng hay ngực (bàn chân và gối duỗi thẳng). – Đưa thẳng 2 tay phía trước, lướt nước khoảng 1m, rồi đập chân trườn sấp theo chiều ngang bể. Tập nhiều lần cho thuần thục, đến khi người tiến nhanh về phía trước. Giai đoạn 3: Tập tay trườn sấp trên cạn.

Tập tay trườn sấp nên tập từng tay: a) Tập tay phải: Đứng chân trái trước, chân phải ra sau, tay trái đặt lên đầu gối trái, người hơi khom về trước, tay phải đưa thẳng về trước. Bắt đầu quạt nước trườn sấp bằng tay phải.b) Tập tay trái: Đổi chân và tay quạt nước bằng tay trái (làm ngược lại). * Lưu ý: Bàn tay khép kín các ngón như hình cái muỗng (Xem hình); 1 Tỳ nước, 2 Kéo nước, 3 Đẩy nước, 4 Thả lỏng, 5 Vào nước. Các chu kỳ cứ thế tiếp tục luân phiên hết tay này sang tay kia… Các chu kỳ quạt nước tay sải (Khuỷu tay hơi cong lúc quạt tay sải).

Giai đoạn 4: Tập chân, tay trườn sấp phối hợp thở (trên cạn).– Đứng hơi khom người về phía trước, hai tay liên tục quạt nước đồng thời luân phiên nghiêng người qua 2 bên nhấc chân ra sau như đang đập chân trườn sấp (nghiêng người qua bên nào thì nhấc chân bên đó ra sau, đồng thời nhấc cao khuỷu tay (cùi chỏ) trong động tác “thả lỏng” để chuẩn bị động tác “vào nước”. Nên chọn một bên thuận khi nghiêng đầu qua bên đó là há miệng để hít hơi vào, khi úp mặt xuống thì thổi bọn khí ra (nhưthổi bong bóng).

Giai đoạn 5: Tập tay trườn sấp dưới nước. – Đứng dưới bể bơi, mực nước ngang ngực, người hơi khom về phía trước, luân phiên quạt nước bằng 2 tay như đang bơi trườn sấp, (nếu khi quạt nước, cảm thấy nặng và người muốn tiến về phía trước càng nhiều càng tốt).– Cũng động tác như trên nhưng thêm động tác phối hợp thở: Trong quá trình quạt nước, khi úp mặt xuống nước thì thổi bọt khí (bong bóng) ra, khi nghiêng đầu bên thuận thì há miệng hít khí trời vào bằng miệng và mũi

Giai đoạn 6: Tập chân, tay trườn sấp phối hợp thở dưới nước. – Lướt nước khoảng 1m rồi bơi chân và tay trườn sấp phối hợp thở (qua lại theo chiều ngang bể bơi). – Bơi thật nhiều lần đến khi bơi đi nhanh và động tác thật thanh thoát, nhẹ nhàng, thuần thục… Bơi chân và tay trườn sấp phối hợp thở dưới nước.

* Chú ý: Cổ chân duỗi thật thẳng khi đập chân sải (Nhưng thả lỏng, uyển chuyển, nhịpnhàng)

Chúc các mọi người học và tập Bơi thật tốt!Hà Nội, ngày 30 tháng 4 năm 2012Thầy: Trịnh Công Phong

Bạn đang xem bài viết Những Kinh Nghiệm Bơi Trườn Sấp trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!