Xem Nhiều 6/2023 #️ Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Thi Khối Nào? Các Trường Đại Học Có Đào Tạo Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch # Top 7 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 6/2023 # Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Thi Khối Nào? Các Trường Đại Học Có Đào Tạo Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Thi Khối Nào? Các Trường Đại Học Có Đào Tạo Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hướng Nghiệp

Ngành Hướng dẫn viên du lịch thi khối nào? Các trường đại học có đào tạo ngành Hướng dẫn viên du lịch

1. Nghề Hướng dẫn viên thi khối nào?

Hiện nay, căn cứ vào yêu cầu đưa ra của các nhà tuyển dụng về nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch thì trường đào tạo ngành này sẽ tổ chức thi tuyển đầu vào chủ yếu ở hai khối C0: Văn, Sử, Địa và D1: Văn, Toán, Anh. Bên cạnh đó có một số trường còn mở rộng tuyển sinh ở khối D09: Toán, Văn, Anh và D15: Văn, Địa, Anh…

Phương thức xét tuyển vào ngành Hướng dẫn viên du lịch thường được áp dụng, tổ chức tại các trường đại học trên cả nước. Theo như năm 2019, điểm chuẩn vào ngành đào tạo Hướng dẫn viên du lịch dao động trong khoảng từ 15.5 đến 27.75. Cũng có trường hợp điểm chuẩn ở mức 33.75 là vì có môn tiếng Anh nhân đôi.

Tuy nhiên nếu không đủ điều kiện trúng tuyển vào các trường Đại học thì bạn có thể lựa chọn học các trường Cao đẳng có đào tạo ngành này. Phần lớn các trường này sẽ tuyển sinh theo hình thức xét tuyển. Tạo cơ hội để bạn theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó các thí sinh nên tìm hiểu thêm Học ngành Du lịch ra làm gì? để có quyết định theo đuổi đam mê đến cùng.

Nếu bạn trở thành một hướng dẫn viên du lịch giỏi, từ đó bạn sẽ có nhiều cơ hội để chứng tỏ và phát huy năng lực của bản thân. Ngoài ra ngành Hướng dẫn viên du lịch sẽ mang đến cho bạn cơ hội thăng tiến nếu bạn thường xuyên tích lũy kinh nghiệm và thường xuyên trau dồi học hỏi kiến thức… bạn có thể đảm nhiệm các vị trí như điều hành tour hoặc phấn đấu lên cấp quản lý cao hơn nữa. Hiện nay, du lịch được xem là ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam, do đó mà triển vọng nghề hướng dẫn viên du lịch là vô cùng tiềm năng.

2. Danh sách các trường đào tạo ngành du lịch tốt nhất ở Việt Nam

– Ngành Lữ hành và hướng dẫn Du lịch

– Phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia

Thời gian theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Đối với đợt xét tuyển đợt 1, thí sinh đăng ký xét tuyển khi nộp cùng hồ sơ đăng ký dự thi. Sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng 01 lần trong thời gian quy định, bằng phương thức trực tuyến hoặc trực tiếp tại nơi đăng ký dự thi;

Đối với các đợt xét tuyển bổ sung, thí sinh xem thông báo điều kiện xét tuyển bổ sung tại website của Trường.

Ngành Hướng dẫn viên du lịch nên học trường nào?

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG Hà Nội)

– Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Theo quy định của Bộ GD&ĐT và kế hoạch của trường Đại học Quốc gia Hà Nội.

Xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia năm 2020

– Ngành Quản trị dịch vụ và lữ hành

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Xét tuyển dựa trên kết quả của kì thi THPT Quốc gia năm 2020.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận ĐKXT: Thí sinh có tổng điểm 03 môn thi Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ hoặc Toán, Vật lý, Tiếng Anh của kỳ thi THPTQG năm 2019 đạt 15 điểm trở lên (theo thang điểm 10, chưa nhân hệ số).

– Ngành Quản trị dịch vụ và lữ hành

Thời gian tuyển sinh: theo lịch trình chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phương thức 1: Xét tuyển thẳng theo quy chế của tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và thông báo của Trường.

Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2020.

Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Thi Khối Nào, Trường Nào Tốt?

Những trường đại học nào đào tạo tốt ngành Hướng dẫn viên du lịch, Quản trị du lịch, Lữ hành hoặc giáo viên dạy về công nghệ thực phẩm.

Em năm nay sẽ thi ĐH. Em thích ngành Hướng dẫn viên du lịch, Quản trị du lịch, Lữ hành và giáo viên dạy về công nghệ thực phẩm. Vậy em cần chọn những môn thi nào và những trường nào sẽ đào tạo tốt các ngành trên?

Em nghe nói học Hướng dẫn viên du lịch ra rất khó xin việc làm, điều này có đúng không? Vậy nếu học về du lịch, cơ hội ra trường xin được việc của em ra sao? Em nên chọn học ngành nào trong những ngành trên? Nhờ anh chị tư vấn giúp.

Đóng góp ý kiến về – ngành hướng dẫn viên du lịch:

3. Tôi hiện đang làm hướng dẫn viên du lịch, thu nhập của hướng dẫn viên rất thấp và ít việc làm. Vì hiện nay khách du lịch đến Việt Nam có tăng nhưng tăng rất ít, trong khi đó có nhiều người đi học hdv. Tôi khuyên bạn nên đi học ngành bác sĩ, vì có thu nhập cao.

5. Mình là 1 hướng dẫn viên du lịch và giờ là phó giám đốc 1 công ty có tiếng ở chúng tôi đây. nói chung ở đây không phải khó hay dễ xin mà là cần các yêu cầu sau: chăm chỉ, nhiệt tình, giỏi về lịch sử, văn hóa, ngoại ngữ, ngoại hình ưa nhìn và hơi lanh 1 tí. vấn đề ở đây là tại sao sau khi ra trường hơn 60 – 70% làm việc trái ngành bởi vì trong quá trình học không tích lũy cho mình những yêu cầu trên thì làm sao mà làm được. với lại ngành này đòi hỏi phải có sự yêu nghề và chịu khó là ok.. nói chung là học trường nào cũng tốt cả. chỉ mong trang bị cho mình đầy đủ kiến thức khi ra trường là ok.

Tiêu đề : Ngành hướng dẫn viên du lịch thi khối nào, trường nào tốt?

Đăng bởi :

Xuất bản lúc :

Chuyên mục : Tư vấn thi đại học

Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Học Trường Nào?

Các tiêu chí cần quan tâm khi chọn trường học hướng dẫn viên du lịch

Ngành hướng dẫn viên du lịch học trường nào? Để chọn được trường phù hợp, học sinh và quý vị huynh nên cân nhắc các yếu tố sau:

Ngành hướng dẫn viên du lịch

Điểm đầu vào có phù hợp với năng lực của bản thân học sinh hay không? Trường nào yêu cầu điểm đầu vào phù hợp nhất?

Nên chọn trường có uy tín trong lĩnh vực du lịch vì những trường này sẽ có nhiều mối quan hệ với các công ty lữ hành, công ty kinh doanh du lịch từ đó cơ hội việc làm cũng cao hơn.

Nên chọn trường có mức học phí phù hợp với kinh tế của gia đình

Chọn trường có chương trình đào tạo khoa học, chuyên nghiệp.

Ngành hướng dẫn viên du lịch học trường nào?

Trường Cao đẳng Du lịch và Thương mại là một trong những ngôi trường có uy tín và kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo hướng dẫn viên du lịch. Đây là ngôi trường đáp ứng được tất cả các yêu cầu cần có của một trường uy tín, trách nhiệm với sinh viên theo học.Ngành hướng dẫn viên du lịch học trường nào? Trường Cao đẳng Du lịch và Thương mại tuyển sinh ngành hướng dẫn viên du lịch với đầu vào dễ dàng, đầu ra đảm bảo. Chỉ cần tốt nghiệp THPT là học sinh có thể tự tin nộp hồ sơ xét tuyển để theo đuổi ngành hướng dẫn viên. Hình thức xét tuyển như sau: – Xét điểm tổng kết cả năm trong học bạ lớp 12 được 5,0 là trúng tuyển. – Xét Điểm thi tốt nghiệp THPT của 03 môn theo tổ hợp khối A; A1;B; C và D cộng vào 3 môn được 8,0 điểm trúng tuyển. Sau khi ra trường, sinh viên sẽ được trường bố trí việc làm 100%. Trường Cao đẳng Du lịch và Thương mại cam kết hoàn 100% kinh phí đào tạo nếu sinh viên thất nghiệp. Đây cũng là lí do ngôi trường này gần như là sự lựa chọn tốt nhất để đầu tư cho tương lai. Đối với những ai quan tâm đến mức học phí thì hãy an tâm, Trường Cao đẳng Du lịch và Thương mại là trường công lập, vậy nên việc thu học phí hoàn toàn theo quy định của Bộ. Mức học phí thấp, chỉ khoảng 550 nghìn đồng mỗi tháng. Đây là mức học phí tương đối thấp so với thị trường 750 nghìn mỗi tháng hiện nay.

Đào tạo hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp

Hướng Dẫn Viên Du Lịch Học Trường Nào? Trường Đào Tạo Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Theo chia sẻ của Bộ phận tư vấn tuyển sinh, trường đào tạo ngành Hướng dẫn viên du lịch là vấn đề nhiều thí sinh quan tâm và thắc mắc. Thực tế, hướng dẫn viên du lịch là một ngành nghề. Sau khi học hoàn thành chương trình học ngành Du lịch, Việt Nam học… các bạn sinh viên có thể tham gia công tác hướng dẫn viên du lịch nếu như có thẻ hành nghề hướng dẫn viên. Đây là ngành nghề mới nhưng được đánh giá cao về tiềm năng việc làm, đặc biệt quan trọng trong quá trình xây dựng và hội nhập sâu rộng vào quốc tế của Việt Nam.

Để giúp bạn tìm hiểu trường đào tạo cũng như chọn trường hiệu quả, bài viết xin chia sẻ những trường có ngành nghề Hướng dẫn viên du lịch. Cụ thể như sau:

Danh sách trường có ngành Việt Nam học

Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Sư phạm Hà Nội 2

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Đại học Khoa học xã hội và nhân văn- Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Thủ Đô Hà Nội

Đại học Cần Thơ

Đại học Sư pham TPHCM

Hiện nay, trường đào tạo ngành Hướng dẫn viên du lịch ngày càng được mở rộng

Danh sách trường có ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

2. Ngành Hướng dẫn viên du lịch học những gì?

Trong xu thế đẩy mạnh chính sách mở cửa và hội nhập kinh tế thế giới, Việt Nam đang thu hút số lượng lớn khách du lịch nước ngoài. Đây chính là cơ hội để những hướng dẫn viên tham gia vào tiến trình quảng bá văn hóa Việt Nam với bạn bè quốc tế. Hướng dẫn viên du lịch, vì thế, trở thành ngành nghề có triển vọng lớn.

Qua danh sách thống kê trên, có thể thấy ngành Hướng dẫn viên du lịch đang được mở rộng đào tạo với số lượng trường xét tuyển lớn. Vậy ngành Hướng dẫn viên du lịch học những gì?

Chương trình học ngành Hướng dẫn viên sẽ cung cấp đầy đủ kiến thức và nghiệp vụ chuyên môn cho người học

Sinh viên của ngành sẽ được cung cấp kiến thức cơ bản, hệ thống thiết thực về khoa học xã hội và nhân văn, có thể thành thạo những phương pháp nghiên cứu khoa học xã hội.. Đồng thời, sinh viên cũng có kiến thức tổng quan về lịch sử, văn hóa, ngôn ngữ, văn hóa, am hiểu về thể chế chính trị, tôn giáo, tín ngưỡng, xã hội Việt Nam từ truyền thống đến hiện đại, những kiến thức về đặc điểm địa lý, du lịch Việt Nam.

Sinh viên cũng sẽ được cung cấp những kỹ năng cần thiết để đáp ứng tốt yêu cầu công việc như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phản biện, kỹ năng thu thập thông tin, xử lý dữ liệu, kỹ năng phản biện, phát hiện và giải quyết vấn đề, kỹ năng tổ chức sự kiện và tư duy sáng tạo, kỹ năng khởi nghiệp…

Với những kiến thức được cung cấp, sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên có thể đảm nhận những vị trí công việc khác nhau như:

Làm hướng dẫn viên du lịch hay chuyên viên viện bảo tàng, thực hiện công tác nghiên cứu, quảng bá tại các cơ quan văn hóa thông tin của nhà nước

Làm việc tại các viện nghiên cứu văn hóa; quản lý văn hóa, các tổ chức văn hóa, chính trị, xã hội, giáo dục, khoa học, các tổ chức nước ngoài,các công ty lữ hành, du lịch; cơ quan văn hóa, thông tin, thể thao, du lịch; cơ quan hành chính, sự nghiệp; các tổ chức chính trị – xã hội; các tổ chức quốc tế và phi chính phủ trong – ngoài nước.

Công tác tại những cơ quan báo chí, truyền truyền hoặc truyền thông, nhà quantr trị lữ hành tại những công ty du lịch trong và ngoài nước…

Bạn đang xem bài viết Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Thi Khối Nào? Các Trường Đại Học Có Đào Tạo Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!