Xem Nhiều 3/2023 #️ Muốn Làm Sổ Tiết Kiệm Ngân Hàng, Cần Lưu Ý Những Gì? # Top 10 Trend | Karefresh.com

Xem Nhiều 3/2023 # Muốn Làm Sổ Tiết Kiệm Ngân Hàng, Cần Lưu Ý Những Gì? # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Muốn Làm Sổ Tiết Kiệm Ngân Hàng, Cần Lưu Ý Những Gì? mới nhất trên website Karefresh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

So với các kênh đầu tư khác, làm sổ tiết kiệm ngân hàng vẫn là ưu tiên lựa chọn hàng đầu của nhiều cá nhân bởi tính an toàn cao. Đồng thời, trong bối cảnh lãi suất huy động của các ngân hàng đang trên đà tăng trưởng, khách hàng mở sổ tiết kiệm càng có lợi lớn.

Sổ tiết kiệm được hiểu đơn giản là sổ giữ tiền ở ngân hàng, là căn cứ chứng minh số tiền bạn đã gửi tại ngân hàng, mức lãi suất được áp dụng và số tiền lãi mà bạn được hưởng.

Có rất nhiều lợi ích dành cho người gửi tiết kiệm tại ngân hàng:

Cơ hội khoản tiền nhàn rỗi sinh thêm lợi nhuận: Để tăng tính cạnh tranh, hiện nay mức lãi suất huy động của các ngân hàng đang được đẩy lên cao. Nhìn chung lãi suất gửi tiết kiệm tại nhiều ngân hàng đang ở mức phổ biến 5,5-6,8%/năm (kỳ hạn 1 – 6 tháng), 5,5-6,8%/năm (kỳ hạn 6-12 tháng), 6,6-7,5%/năm (kỳ hạn 12 tháng trở lên). Theo đó, khách hàng gửi càng nhiều, thời hạn gửi càng dài thì lãi suất càng cao, lợi nhuận càng hấp dẫn.

An toàn gần như tuyệt đối: Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng là kênh đầu tư truyền thống đáng tin cậy, ít rủi ro do có sự bảo đảm của Ngân hàng Nhà nước.

Muốn tích lũy an toàn, hãy mang tiền mở sổ tiết kiệm ngân hàng Dựa vào hình thức gửi tiền tiết kiệm

Hiện các ngân hàng cung cấp hai hình thức sổ tiết kiệm: sổ tiết kiệm truyền thống và sổ tiết kiệm online. Về bản chất, chúng đều là căn cứ chứng minh số tiền gửi và mức lãi của khách hàng được nhận. Tuy nhiên, chúng thuộc hai hình thức gửi tiền khác nhau nên có những đặc điểm khác nhau, cụ thể:

Hiện nay làm sổ tiết kiệm online được các ngân hàng khuyến khích khách hàng sử dụng.

Nhiều người đã mở sổ tiết kiệm có kỳ hạn trực tuyến tại Hong Leong Bank và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn. Gửi tiền online nhưng khách hàng vẫn có nhiều lựa chọn về kỳ hạn tiền gửi (1 tháng – 12 tháng), số dư tối thiểu chỉ 1 triệu đồng hoặc ngoại tệ tương đương 100 USD. Đồng thời để người dùng thực sự tin tưởng, ngân hàng Hong Leong có những giải pháp thiết thực trong vấn đề bảo mật với dịch vụ gửi tiết kiệm online. Khi phát hiện bất kỳ giao dịch nào bất thường, hệ thống của ngân hàng ngay lập tức sẽ gửi tin nhắn về số điện thoại khách hàng đã đăng ký.

Dựa vào thời hạn gửi tiết kiệm

Nhìn chung, các ngân hàng đang cung cấp sản phẩm tiết kiệm có kỳ hạn và tiết kiệm không kỳ hạn. Sự khác nhau giữa hai loại sổ tiết kiệm này như sau:

Gửi tiết kiệm tại quầy giao dịch

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ:

Người trên 18 tuổi: CMND/Hộ chiếu

Người đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi: CMND/Hộ chiếu.

Bước 2: Mang theo hồ sơ và đến trực tiếp địa điểm phòng giao dịch, chi nhánh của ngân hàng.

Bước 3: Sau khi tiếp nhận hồ sơ, nhân viên ngân hàng xác minh thông tin. Nếu đúng quy định, ngân hàng sẽ mở sổ tiết kiệm cho khách hàng.

Gửi tiết kiệm online

Bước 1: Mở tài khoản và thẻ thanh toán tại ngân hàng muốn gửi tiết kiệm trực tuyến (nếu chưa có).

Bước 2: Đăng ký dịch vụ Internet Banking/ Mobile Banking của ngân hàng.

Bước 3: Đăng nhập Internet banking/Mobile banking. Đến mục gửi tiết kiệm online, chọn kỳ hạn, số tiền gửi tiết kiệm (bắt buộc phải nhỏ hơn số dư trong tài khoản ngân hàng). Sau đó chọn Xác nhận.

Mở sổ tiết kiệm online được nhiều người trẻ lựa chọn vì tính linh hoạt, tiết kiệm thời gian

Trước khi mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng cụ thể, các nhà đầu tư chuyên nghiệp thường quan tâm đến các yếu tố:

Tình hình thanh khoản, báo cáo tài chính… để đánh giá độ uy tín của ngân hàng.

Nếu làm sổ tiết kiệm online, hãy chú ý đến hệ thống bảo mật tốt, thao tác giao dịch trực tuyến dễ dàng.

Các chương trình khuyến mại (quà tặng hấp dẫn, quay số trúng thưởng, tặng thêm lãi suất khi gửi tiền vào thời gian cụ thể…) nên được quan tâm để được hưởng lợi ích tối đa.

Ngân hàng có nhiều chi nhánh không hoặc chi nhánh/điểm giao dịch có gần với nơi ở hoặc nơi làm việc không.

Hiện cả nước có hơn 50 đơn vị ngân hàng thương mại trong nước, ngân hàng vốn nước ngoài và các ngân hàng liên doanh. Hãy chọn ngân hàng nào có thể đáp ứng tốt nhất các yếu tố, điều kiện mà bạn cần. Trong số các ngân hàng thương mại nước ngoài uy tín, Hong Leong Bank luôn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của các chuyên gia tài chính.

Số tiền tối thiểu để mở sổ tiết kiệm dao động 500.000 – 1.000.000 đồng (tùy ngân hàng).

Không thay đổi chữ ký liên tục khi gửi tiết kiệm hoặc thực hiện các giao dịch khác với ngân hàng.

Sổ tiết kiệm nên cất giữ cẩn thận, khi mất phải thông báo ngay cho ngân hàng.

Không cho bất kỳ ai (kể cả nhân viên ngân hàng) nợ sổ hoặc nhờ giữ giúp sổ tiết kiệm.

Hướng Dẫn Làm Sổ Tiết Kiệm Ngân Hàng Agribank Mới Nhất 2022

Giới thiệu đôi nét về ngân hàng Agribank.

Agribank với tên gọi đầy đủ là Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam, đây là ngân hàng thương mại duy nhất do Nhà nước sở hữu 100% vốn điều lệ. Trong nhiều năm liền, Agribank luôn nằm trong top đầu các ngân hàng phát triển của Việt Nam, với nguồn vốn gần như là lớn nhất so với các ngân hàng trong cả nước.

Nên làm gì với số tiền “nhàn rỗi” của mình

Thủ tục mở sổ tiết kiệm ngân hàng Agribank

Thủ tục bắt buộc khi mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng Agribank gồm:

Chứng minh nhân dân/căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực.

Người gửi tiền chưa đủ 18 tuổi thì cần xuất trình giấy tờ chứng minh tiền gửi tiết kiệm là tài sản riêng của mình.

Nếu người gửi tiền không thể viết được có thể đăng ký chữ ký mẫu bằng điểm chỉ, đăng ký mã số, ký hiệu đặc biệt thay cho chữ ký mẫu.

Sau khi đáp ứng đầy đủ yêu cầu về thủ tục khách hàng sẽ được nhân viên ngân hàng hỗ trợ để hoàn tất mở sổ tiết kiệm.

Các hình thức gửi tiết kiệm tại Agribank

– Tiết kiệm có kỳ hạn: là khách hàng được quyền lựa chọn kì hạn gửi và hình thức lĩnh lãi. Số tiền gửi tối thiểu là 1.000.000 đồng. Khách hàng chỉ được gửi và rút một lần từ tài khoản tại quầy giao dịch của Agribank

– Tiết kiệm linh hoạt: Là hình thức tiết kiệm có kỳ hạn nhưng khách hàng chỉ được rút gốc linh hoạt một phần hoặc toàn bộ số tiền gửi gốc, số tiền còn lại vẫn được nhận lãi theo quy định khi mở tài khoản

– Tiết kiệm có kỳ hạn lãi suất thả nổi: Khách hàng sẽ được gửi tiền có kỳ hạn nhưng lãi suất được tự động điều chỉnh theo định kỳ hàng tháng.

– Tiết kiệm gửi góp theo định kì: Khách hàng sẽ gửi một số tiền cố định vào tài khoản tiết kiệm định kỳ hàng tháng vào thời gian nhất định để hưởng lãi nhằm tích lũy dài hạn và được rút tiền một lần khi đến hạn.

– Tiết kiệm gửi góp không theo định kỳ: Ngược lại với gửi góp theo định kỳ đó là khách hàng được gửi tiền nhiều lần không theo định kỳ, với số tiền gửi mỗi lần không cố định. Đồng thời được rút gốc và lãi một lần khi đến hạn.

– Tiết kiệm An Sinh: Giống như tiết kiệm gửi góp không theo định kì chỉ khác nhau ở kỳ hạn gửi là 12, 18, 24, trên 24 tháng.

– Tiết kiệm học đường: Khách hàng được gửi góp định kì với kỳ hạn gửi chỉ từ 1 đến 18 năm nhu cầu học tập của người thân.

– Tiết kiệm hưu trí: Khách hàng được gửi tiền tích lũy với các hình thức khác nhau trong thời gian đi làm. Kỳ hạn gửi tiền của hình thức này từ 6 – 24 tháng.

Lãi suất gửi tiết kiệm Agribank hiện nay

Bảng lãi suất được cập nhật vào tháng 3 năm 2020

Cách Gửi Tiền Tiết Kiệm Hàng Tháng Vào Ngân Hàng

Gửi tiết kiệm hàng tháng là gì?

Gửi tiết kiệm hàng tháng là hình thức gửi tiền tiết kiệm định kỳ vào mỗi ngày/mỗi tháng/mỗi quý. Khách hàng sẽ gửi một khoản tiền nhất định vào ngân hàng theo kỳ hạn đã được quy định trong hợp đồng khi mở tài khoản. Hình thức gửi tiền tiết kiệm hướng đến gói gửi tiết kiệm có kỳ hạn (thường từ 6 tháng đến 1 năm). Bạn sẽ được hưởng lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn được ngân hàng áp dụng riêng cho hình thức này.

Với cách gửi tiết kiệm ngân hàng, tiền nhàn rỗi của bạn sẽ được đảm bảo an toàn hơn so với các hình thức gửi tiết kiệm khác mà lãi suất hàng tháng lại khá cao. Số tiền gửi ban đầu sẽ sinh lãi theo lãi suất ngân hàng. Đến cuối tháng, bạn sẽ có khoản tiền gốc ban đầu và số tiền lãi cộng thêm. Tất cả khoản tiền này sẽ trở thành tiền gốc của kỳ tiếp theo và tiếp tục sinh lãi cho đến hết kỳ hạn hợp đồng.

Tính năng nổi bật của hình thức gửi tiết kiệm hàng tháng

Gói tiết kiệm linh hoạt

Bạn có thể lựa chọn các gói tiết kiệm định kỳ hàng ngày, hàng tháng hoặc hàng quý. Với số tiền linh hoạt tùy thuộc khả năng của mình.

Gửi tiết kiệm bằng nhiều kênh Bạn có thể gửi tiết kiệm bằng tiền mặt trực tiếp tại các chi nhánh ngân hàng hoặc qua các dịch vụ Internet Banking.

Lãi suất cạnh tranh

Lãi suất gửi tiết kiệm cực kỳ ưu đãi đối với người sử dụng. Tìm hiểu cách tính ngay sau đây.

Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm

Có hai cách tính lãi suất cho hình thức gửi tiền tiết kiệm. Đó là lãi suất niêm yết và lãi suất điều chỉnh. Đối với lãi suất niêm yết, bạn sẽ được huởng mức lãi suất là như nhau cho tất cả các tháng, không có sự thay đổi nếu ngân hàng điều chỉnh.

Nếu chọn cách tính lãi suất điều chỉnh, khách hàng sẽ được hưởng lãi suất cơ bản 5.5%/năm và lãi suất sẽ được ngân hàng linh hoạt áp dụng theo từng thời kỳ. Lãi suất tiết kiệm sẽ được tính theo công sức sau:

Số tiền lãi = T1 x A1/360 + T2 x A2/360 +…..+Tn x An/360

T1,T2…Tn: Là số dư cuối mỗi ngày, tính từ ngày gửi đầu tiên đến ngày gửi thứ n.

A1, chúng tôi Lãi suất gửi góp theo kỳ hạn gửi tiền (%/năm) tương ứng với từng ngày gửi.

n: Tổng số ngày gửi tiết kiệm

Với cách tính trên thì số tiền gửi tiết kiệm của bạn sẽ được ngân hàng đảm bảo sinh lãi mỗi ngày. Có thể nói, hình thức gửi tiết kiệm hàng tháng là giải pháp tài chính hiệu quả cho tương lai. Bạn sẽ không còn lo lắng về việc bảo toàn số tiền dư ra mỗi tháng nữa. Nếu bạn đang có một nguồn thu nhập tốt và cần tiết kiệm thì đây là gợi ý tuyệt vời!

Nên gửi tiết kiệm hàng tháng ở ngân hàng nào?

Nhu cầu gửi tiết kiệm hàng tháng đang càng được nhiều người quan tâm. Vì thế các ngân hàng cũng đưa ra các mức lãi suất cạnh tranh nhất. Timo sẽ tổng hợp lãi suất gửi tiết kiệm trong tháng 02/2020 tại 5 ngân hàng sau để bạn có được cái nhìn chung.

LienVietPostBank

6 tháng: 6.10 9 tháng: 6.2012 tháng: 6.90 18 tháng: 7.20

24 tháng: 7.30 36 tháng: 7.40

48 tháng: 7.50 60 tháng: 7.50

GPBank

6 tháng: 7.709 tháng: 7.80

12 tháng: 7.90

13 tháng: 8.00

PVcomBank

6 tháng: 7.00 9 tháng: 7.2012 tháng: 7.70 13 tháng: 7.70

18 tháng: 7.80

24 tháng, 36 tháng, 48 tháng, 60 tháng: 7.80

Từ bảng tổng hợp lãi suất gửi tiết kiệm của một số ngân hàng trên, Timo hy vọng bạn có thể đưa ra sự so sánh và lựa chọn được ngân hàng gửi tiết kiệm hàng tháng phù hợp nhất cho mình.

Một số ngân hàng có lãi suất cao khi gửi tiết kiệm

Đây là 3 ngân hàng mà mình đang sử dụng cho các kế hoạch tiết kiệm 1 tháng và 6 tháng.

Khi Chạy Hợp Âm Piano Cần Phải Lưu Ý Những Vấn Đề Gì

Một khái niệm mà những người mới bắt đầu chơi piano cần nắm được đó chính là chạy hợp âm hay người ta thường gọi là rải hợp âm. Định nghĩa chạy hợp âm trong piano được hiểu đơn giản là người chơi đàn sử dụng tay trái và tay phải bấm các phím đàn tại các hợp âm khác nhau tạo thành những giai điệu cao thấp khác nhau.

Hợp âm có cấu tạo khá là đơn giản, mỗi hợp âm sẽ gồm 3 nốt bắt đầu từ nốt gốc. Mỗi một nốt trong hợp âm đều cách nhau 1 quãng ba (một phím đàn trắng).

Tôi lấy cho bạn một ví dụ khá là đơn giản:

Hợp âm của của đô trưởng (C) sẽ được cấu tạo gồm 3 nốt sau:

Lấy nốt Đô làm nốt gốc, cách nốt Đô một phím trắng là nốt Mi, cách nốt Mi một phím trắng là nốt Sol. Vậy suy ra hợp âm của đô trưởng (C) sẽ là: Đô – Mi – Sol.

Cứ như vậy bạn tính được hợp âm của các nốt khác, tuy nhiên ở nhiều hợp âm sẽ có những nốt thăng giáng khác nhau. Hôm nay chúng ta không đề cập đến những nốt thăng giáng mà sẽ giới thiệu đến những người mới tập chơi piano 14 hợp âm cơ bản của bộ môn đàn dương cầm.

2. Bảng 14 hợp âm cơ bản trong piano người học cần phải nhớ

Hợp âm thứ sẽ được kí hiệu bằng một chữ cái in hoa kèm theo chữ “m” ngay đằng sau:

Khi chơi đàn dương cầm, đòi hỏi người chơi phải luyện tập để chạy hợp âm được cả bằng tay trái và tay phải. Sau khi nhớ được 14 hợp âm cơ bản thì bạn sẽ áp dụng quy tắc hợp âm để tiến hành rải hay chạy hợp âm.

Trong bộ môn dương cầm, tư thế bấm này còn gọi là thế bấm đảo nghĩa là bạn đổi vị trí, thứ tự bấm các nốt trong hợp âm đó dựa vào nốt gốc.

Với thế bấm đảo, tốt hơn hết người chơi nên tập luyện đều cho cả hai tay, tạo nên sự nhịp nhàng thuần thực cho cả tay phải và tay trái có như vậy bài nhạc của bạn mới trở nên phong phú và tự nhiên chứ không nên chỉ luyện ngón cho tay trái.

Bạn đang xem bài viết Muốn Làm Sổ Tiết Kiệm Ngân Hàng, Cần Lưu Ý Những Gì? trên website Karefresh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!